Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Mực Nang / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Nang / 2023

Mực nang tươi nhiều dưỡng chất cho sức khỏe

Cách sơ chế mực nang trước khi nấu

Trước khi chế biến thành món ăn thì bạn cần sơ chế mực nang thật sạch, khử mùi tanh của mực để món ăn khi chế biến xong sẽ thơm ngon hơn. Nếu bạn chọn mua mực cấp đông thì đã được làm sạch sẵn trước nên bạn chỉ cần rã đông và chế biến, còn chọn mua mực nang tươi bạn chọn những con nang nhìn tươi, đầu dính chặt vào thân, thịt săn chắc không mềm. Bóc bỏ phần nang cứng trên lưng mực, bỏ túi mực và ruột mực, rửa sạch với nước muối pha loãng, gừng đập dập để loại bỏ mùi tanh và rửa sạch lại với nước tầm 2 lần nữa.

Món mực nang xào sả ớt

Mực nang xào sả ớt với vị cay cay của ớt hòa quyện mùi thơm dịu nhẹ của sả tạo nên món ăn ngon cơm mà cũng là “mồi nhắm” hảo hạng cho các ông chồng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

500gr mực nang

1 ớt trái

2 củ sả, 1 củ gừng

3 tép hành, tỏi

3 nhánh hành lá

1 thìa sa tế

1 thìa bột nghệ

Phần gia vị: nước mắm (nên chọn loại nước mắm truyền thống), hạt nêm, dầu ăn,muối..

Sơ chế nguyên liệu:

Mực nang sau khi được sơ chế sạch sẽ, dùng dao khứa thành hình caro và cắt mực thành miếng mỏng vừa ăn.

Ớt trái thái sợi ngâm với nước cho bớt mùi hăng, gừng cạo sạch vỏ và thái sợi, hành lá nhặt sạch rễ cắt khúc vừa ăn, sả bóc lớp vỏ ngoài và sắt lát mỏng.

Mực xào xả ớt

Mực nang hấp gừng

Mực nang hấp gừng khi ăn giòn giòn ngọt ngọt được chấm với mắm gừng hòa quyện với nhau rất ngon, các loại rau thơm, húng quế, dưa leo càng làm tăng thêm hương vị của món ăn, vì là món hấp nên ăn không bị ngáy.

Nguyên liệu chuẩn bị

500gr mực nang ( mua tại siêu thị hoặc cửa hàng hải sản tươi sống- Hiện tại Hải sản Định Kỳ đã có dịch vụ order Mực nang và các loại hải sản tươi sống khác ngay tại các cảng ở Vũng Tàu, Long Hải, Lagi, Phú Quý và giao đến tận tủ lạnh của nhà bạn)

1 củ gừng

1 trái chanh

Ớt trái, hành lá

Rau thơm, húng quế, diếp cá, dưa leo,…( tùy vào sở thích các bạn có thể chuẩn bị thêm các loại rau khác)

Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt

Thực hành:

Mực làm sạch, rửa.

Nấu sôi nước chung với tí gừng, cho mực nang cắt vừa ăn vào luộc 3 phút, cho ra rổ xả nước ấm, ngâm trong nước đá 10 phút, cho ra rổ xóc ráo.

Phi vàng sả trong dầu, cho mực + hạt nêm vào rang trên lửa lớn 2 phút, cho gừng và ớt vào trộn thật đều nhấc xuống.

Lót ngò vào lòng đĩa, cho mực lên trên ngò, dọn dùng nóng với nước tương và ớt cắt thành khoanh.

Mực nang hấp gừng

Mực rim mặn ngọt

Chuẩn bị:

500g mực nang tươi để nước kho ngọt hơn: rửa thật sạch với nước muối pha loãng và để cắt thành từng khúc vừa ăn

chuẩn bị sẵn 1 muỗng cà phê hành và tỏi băm.

1 muỗng canh nước mắm ngon.

Gia vị: hạt nêm, đường, nước màu , muối và ít tiêu.

Cách làm:

Ướp mực nang với các gia vị nước mắm truyền thống, bột nêm, đường và ít giọt nước màu trong khoảng tầm 15 phút.

Phi thơm hành, tỏi vào dầu và cho mực nang vào chiên. Khi thấy mực chuyển màu thì cho nước ướp vào cùng với chút nước và kho nhỏ lửa.

Sau khoảng 15 phút, nước kho gần cạn, bạn cho thêm một tí nước mắm để tạo mùi thơm. Tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút cho mực săn lại, bạn tắt bếp.

Món mực nang kho mặn này ăn kèm với cơm trắng sẽ rất bắt vị.

Cách Chế Biến Một Vài Món Ăn Ngon Từ Mực Nang / 2023

Mực nang là một nguyên liệu dùng để chế biến món ăn rất là quen thuộc với tất cả chúng ta. Hôm nay, Công ty Hải sản Ông giàu xin giới thiệu đến các bạn một vài công thức để chế biến các món ăn ngon từ nguyên liệu chính là mực nang.

Gỏi mực nang:

– 300g đến 500g mực nang

– 1/2 củ hành tây

– 1 nắm rau húng lủi

– 1/2 trái dưa leo nhỏ

– 1/2 củ cà rốt nhỏ

– 2 củ gừng tươi to cỡ ngón tay cái

– Tỏi, ớt, chanh

– Bước 1: Hành tây cắt thành từng lát mỏng, cà rốt cắt sợi hoặc có thể cắt thành miếng tròn mỏng. Dưa leo cắt thành từng lát mỏng có độ dầy khoảng 5mm. Húng lủi nhặt lấy lá và rửa sạch.

– Bước 2: một củ dừng mang đi đập dập để hấp cùng với mực, củ gừng còn lại thì cắt thành sợi nhuyễn. Tỏi và ớt thì băm nhuyễn.

– Bước 3: Mực nang làm sạch, lột bỏ phần vỏ phía bên ngoài và cắt bỏ mắt. Lật mặt trong của miếng mực và khứa nhẹ theo hình quả trám để khi hấp xong miếng mực sẽ nở rất là đẹp mắt, mực có thể cắt thành miếng vuông hay dài tùy ý.

– Bước 4: Cho mực và gừng đã đập dập lúc nãy vào nồi hấp, đẻ lửa vừa cho mực chín và vớt ra. Trong quá trình hấp, bạn nên hạn chế đảo mực để tránh trường hợp mực ra nhiều nước. Bạn cũng có thể để mực nguyên con rồi sau có cắt thành từng miếng.

– Bước 5: Pha nước trộn gỏi: cho 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh đường, từ 3 đến 4 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh tỏi ớt băm nhuyễn vào một cái chén, khuấy đều cho hỗn hợp này tan ra. Nhớ múc riêng ra một ít để làm nước chấm gỏi.

– Bước 6: Cho tất cả nguyên liệu vào một cái tô sau đó cho hỗn hợp nước trộn gỏi vào trộn đều lên rồi cho ra đĩa, trang trí thêm với ớt tươi cắt sợi. Vậy là chúng ta đã hoàn thành được món gỏi mực thơm ngon để làm món khai vị rồi.

Mực xào sa tế cay:

– 1 con mực nang

– 1 muỗng bột năng

– 2 muỗng sa tế

– 1 củ tỏi

– 3 trái ớt tươi

– 2 muỗng đường

– 1 muỗng dấm trắng

– Muối, bột ngọt, dầu ăn

– Mực nang mua về làm sạch, loại bỏ lớp phía ngoài của mực, bỏ túi mực rồi rửa sạch, sau đó cắt thành từng thanh ngang. Tỏi thì mang đập dập, ớt cắt nhỏ. Cho giấm, đường vào một cái chén và khuấy lên cho tan đường. Bột năng cho vào nước khuấy tan.

– Bắt chảo lên bếp cho dầu vào đến khi dầu nóng thì tiếp tục cho ớt và tỏi vào xào thật thơm, cho tiếp sa tế vào xào. Kế tiếp, ta cho mực vào xào với lửa lớn, rồi cho muối, bột ngọt nêm nếm cho vừa ăn. Đến khi mực chín thì cho hỗn hợp giấm đường và bột năng đã pha sẵn lúc nãy vào đảo đều đến khi hơi sệch lại là được. Vậy là bạn đã có được món mực xào sa tế cay ngon tuyệt.

【8/2021】Mực Nang Bán Ở Đâu? Chế Biến Ra Sao? Làm Món Gì Ngon?【Xem 330,561】 / 2023

Họ nhà mực có rất nhiều loại, mỗi loại điều có hương vị đặc trung riêng của nó. Mực nang là mực lớn nhất trong các loài mực, với thịt dày, săn chắc luôn là hải sản được yêu thích của nhiều người.

Mực nang tươi ngon bổ dưỡng

Cách chọn những con mực nang tươi ngon nhất

Về cơ bản, mực nang khá giống với mực ống, mực lá, nhưng để ý kĩ thì dưới phần đầu mực nang có một hình chữ W và có một cái nang. Nang mực giống như cột sống của mực, giúp chúng dễ di chuyển và trở nên cưng cáp hơn. Nang mực có có tác dụng lớn trong y học, giúp chữa các bệnh như dạ dày, chữa các bệnh về đại tràng như trĩ nội, ngoại, cầm máu vết thương khá tốt.

Với mực nang, tiêu chí để chọn được những con mực nang tươi ngon luôn là lớp da bên ngoài của chúng. Lớp da mực nang tươi có màu sáng, bóng, không rách. Mắt trong sáng, không đục màu, thịt mực còn giữ được độ đàn hồi khi bạn nhấn vào.

Những món ngon chế biến từ mực nang

Với hải sản thì để chế biến được ta cần phải sơ chế qua, mực nang cũng không ngoại lệ. Chọn những con mực nang tươi ngon nhất, cắt đường dọc phần bụng, bỏ hết nội tạng, túi mực, nang mực. Phần thân bên ngoài thì lột sạch da, để lộ phần thịt trắng phau. Phần đầu dùng dao hoặc kéo cắt phần mắt, dùng tay ấn nhẹ để răng mực lồi ra ngoài cắt bỏ. Sau đó là rửa sạch, đem ngấm với nước gừng hoặc rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Thế là xong phần sơ chế mực nang.

Tiếp theo là cách chế biến. Mực nang có thể chể biến theo nhiều kiểu khác nhau như hấp, xào, nướng tuỳ vào bạn thích ăn kiều gì. Những món ngon tiêu biểu là mực nang hấp gừng, mực nang nướng sa tế, mực nang xào sả ớt…

Mực nang hấp gừng: Luôn là lựa chọn số một vì mực nang hấp lun giữ được hương vị của nó. Mực nang làm sạch, cắt sợi bỏ lên vỉ, thêm gừng cắt lát phía trên. Hấp cách thuỷ khoảng 15 phút là được. nước chấm ăn kèm là nước mắm gừng tỏi ớt thơm nồng

Mưc nang nướng sa tế: Món này dùng cho các bữa tiệc ngoài trời rất hợp. Mực nang cắt miếng vừa ăn, ướp với sa tế, tỏi, hạt nêm, ớt trong 30 phút. Sau đó bỏ lên vỉ nướng, ăn kèm với rau thơm, dưa chuột rất ngon

Mực nang tươi đang được bán tại hải sản Ông Giàu với chất lượng tốt, giá cả phải chăng

Quy cách: mực nang tươi đông lạnh

Mực nang: 195.000 vnđ/kg

Mã sản phẩm: 0139

Với thớ thịt dày, thơm ngon. Mực nang hiện là mặt hàng ưa thích của nhiều người do đó để chọn được những con mực nang tươi ngon nhất hãy đến với hải sản Ông Giàu sẽ khiến bạn hài lòng.

(Nhat)

Thông tin đơn hàng

Cẩm Nang Cắt Thái Cá Hồi Chế Biến Nhiều Món Khác Nhau / 2023

Cá hồi chứa nguồn protein dồi dào hỗ trợ đắc lực trong việc xây dựng cơ bắp, DHA tốt cho não bộ và đặc biệt là axit béo Omega 3 hữu ích trong việc mang lại một vóc dáng thon thả và làn da “không tuổi” cho các chị em. Vì những lợi ích đó mà cá hồi được mệnh danh là loại thực phẩm vàng trên thị trường hiện nay.

Sau khi đọc xong bài viết này, nếu bạn đang muốn tìm mua mặt hàng cá hồi Nauy tươi từ các thương hiệu trứ danh thế giới tại TPHCM và Hà Nội thì hãy ghé ngay các cửa hàng của Gofood!

Tìm hiểu về cá hồi Nauy

Trong các chủng loại cá hồi trên thế giới, cá hồi Nauy được công nhận là giống cá hồi béo khỏe và giàu dinh dưỡng nhất. Hàng năm, Nauy cho xuất khẩu một lượng lớn cá hồi với chất thịt cực kỳ tươi ngon đến rất nhiều nhà hàng, quán ăn và gia đình trên khắp năm châu. Một con cá hồi Nauy trưởng thành có trọng lượng trung bình từ 5 – 8kg với hàm lượng chất béo, chất đạm đặc biệt do đặc thù địa lí nơi đánh bắt và nuôi nhốt. 

Nauy cũng là quốc gia có nhiều thương hiệu cá hồi danh tiếng bậc nhất, mỗi con cá hồi Nauy đều được đảm bảo về chất thịt mềm mại, có đủ độ dai giòn và cảm giác ngon miệng dù có sử dụng để ăn sống.

Ăn cá hồi thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ bị các bệnh như: thoái hóa điểm vàng, khô mắt, đau nhức xương khớp,…Đặc biệt, người lớn tuổi khi bổ sung thường xuyên loại thực phẩm này sẽ giảm khả năng đột quỵ, các bệnh về tim mạch,…

Ngay cả đối với phụ nữ mang thai, cá hồi, đặc biệt là cá hồi Nauy cũng là loại thịt vô cùng bổ dưỡng, nên có trong thực đơn hàng tuần để tăng sức đề kháng, tốt cho thai nhi.

Cá hồi Nauy giàu chất dinh dưỡng và mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

Cách sơ chế cá hồi – Làm sao để cá hồi không bị tanh

Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là giải pháp cho các mẹ để làm cá hồi dễ ăn hơn đối với bé nhà mình! 

Cách sơ chế cá hồi

Bước 1 – Lạng vảy cá hồi: Một tay bạn giữ phần đuôi cá, tay còn lại cẩn thận lạng vảy cá bằng dao từ phần đuôi lên đầu. Nếu nhà bạn có dụng cụ đánh vảy vẫn có thể sử dụng cho bước này thay cho dao.

Sau đó, bạn dùng khăn sạch lau đi chất nhờn trên mình cá.

Bước 2 – Cắt đầu cá: Đặt dao ở phần lưng cá gần đầu nhất rồi cắt một đường qua phần thịt bụng cá. Cắt thật mạnh để tách phần đầu khỏi thân cá.

Bước 3 – Fillet dọc thân cá: Đặt dao vào phía lưng cá, cắt dọc theo xương sống từ phần đầu cá đến đuôi cá hồi theo đường sống lưng. Sau đó cắt phần bụng cá để tách đôi cá hồi theo chiều dọc.

Để loại bỏ xương sống, bạn đặt lưỡi dao hơi chếch lên trên và cắt sát phần xương sống từ đầu đến đuôi cá. Làm tương tự với phần lườn và bụng cá. 

Đặt lưỡi dao vuông góc và sát xương bụng, lưu ý chếch lưỡi dao lên trên, cắt xuống phần lườn cá hồi. 

Bước 4 – Nhổ xương cá: Dùng nhíp cẩn thận nhổ xương ra hoặc cắt dọc theo chiếc xương và kéo toàn bộ dải xương ra. Đây là bước quan trọng khi cần dùng cá hồi để chế biến món ăn cho bé.

Bước 5 – Cách cá hồi theo từng miếng: Có hai cách fillet là fillet theo kiểu Nhật và fillet theo kiểu Châu Âu.

Với fillet theo kiểu Nhật, kích thước của của mỗi miếng cá hồi có độ dài bằng 3 bàn tay đặt ngang.

Với fillet theo kiểu Châu Âu: Kiểu fillet này có từng miếng cá nhỏ hơn so với kiểu Nhật, mỗi miếng cá có độ dài khoảng 1 bàn tay đặt ngang.

Cách loại bỏ mùi tanh của cá hồi

Khử mùi cá hồi bằng gừng và rượu trắng: Bạn giã nát hoặc băm nhuyễn gừng và cho vào thêm một ít rượu trắng, dùng tay xoa bóp đều trên thịt cá. Ướp hỗn hợp gừng và rượu khoảng 5 – 10 phút thì mùi tanh của cá hồi đã giảm bớt rất nhiều rồi đấy! Với phần đầu cá hồi thì bạn nên cắt miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo rồi ướp gừng và rượu thời gian lâu hơn (khoảng 20 phút) để loại bỏ mùi tanh triệt để.

Khử mùi bằng muối và chanh tươi (giấm): Cho cá hồi vào thau hoặc tô to, cho vào thêm ít muối cùng nước cốt chanh (nếu không có chanh có thể thay bằng ít giấm). Sau đó bạn xoa bóp đều thịt cá. Đây là cách rất hiệu quả để loại bỏ nhớt của cá hồi.

Có thể loại bỏ mùi tanh của cá hồi bằng chanh tươi

Một số cách cắt thái cá hồi

Việc cắt thái cá hồi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ ngon miệng và chất lượng của món ăn đấy!

Gofood xin giới thiệu một số cách cắt thái cá hồi Nauy mà bạn có thể lựa chọn tùy theo mục đích nấu nướng của mình:

– Cắt khúc: Cá hồi cắt khúc thích hợp để chiên, làm món kho với nước mắm, nước tương, thơm,…như một số loại cá của Việt Nam.

– Thái gỏi: Đây là kiểu cắt thái dành riêng cho món sashimi. Tùy theo sở thích của bạn, nhưng thường thấy nhất thì miếng cá hồi thái gỏi thường có kích thước chiều rộng khoảng 2.5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0.5cm.

Cắt thái Sashimi cá hồi vô cùng đẹp mắt

– Thái miếng vuông: Thái cá hồi thành miếng vuông dùng để làm các món Ý là một quyết định vô cùng sáng suốt! Mì ý cá hồi sốt kem thay vì nghêu sẽ là món ăn lạ miệng cho những bữa cuối tuần ấm cúng của gia đình bạn.

– Băm nhỏ: Băm nhỏ cá hồi để làm nhân bánh, làm chả cá hoặc làm topping cho món cơm chiên. Gói cá hồi làm nhân cho món hoành thánh là một sự sáng tạo độc đáo của các mẹ, Gofood bật mí, kết quả nhận được không hề tồi đâu!

– Thái lẩu: Miếng cá hồi thái lẩu sẽ to hơn miếng cá hồi thái gỏi một tí. Lẩu cá hồi măng chua là món ăn vô cùng ngon miệng, “giải ngán” khi gia đình bạn đã chán ăn các món nhiều dầu mỡ.

Một số công thức chế biến cá hồi ngon miệng cho gia đình bạn

Cá hồi áp chảo

Nguyên liệu cần có: Fillet cá hồi, dầu oliu, muối, tiêu xay, 1-2 miếng chanh.

Sau khi sơ chế và loại bỏ mùi tanh của cá, hãy ướp cá với ít tiêu và muối. Bạn làm nóng chảo với dầu oliu rồi chiên xém hai mặt cá. Không nên chiên giòn để tránh miếng cá bị khô kém ngon miệng.

Khi ăn, bạn vắt một ít nước chanh lên cá. Món này ăn kèm với ít salad cải xoăn, khoai tây nghiền hoặc măng tây sẽ càng thêm ngon miệng.

Cá hồi chiên xù

Nguyên liệu cần có: Fillet cá hồi, trứng gà, muối, tiêu, bột chiên xù, bột mì, dầu ăn.

Cắt cá hồi ra thành những miếng vừa ăn, ướp với ít muối, tiêu khoảng 10 phút cho thấm vị.

Cho bột mì vào chén, đập thêm trứng gà vào trộn đều làm hỗn hợp bột ướt.

Cho bột chiên giòn ra dĩa. Lăn cá hồi qua hỗn hợp bột ướt sau đó lại lăn qua bột chiên giòn. Bạn vẫn có thể lặp lại quá trình này thêm một lần nếu muốn cá hồi chiên có lớp vỏ dày hơn.

Bắt chảo nóng với nhiều dầu ăn, khi dầu sôi, bạn cho từng miếng cá đã được tẩm bột vào chiên vàng.

Món ăn này có thể dọn lên cùng mayonnaise hoặc tương ớt. Cá hồi thơm ngọt cùng lớp bột vàng giòn, quyện với chút béo béo hoặc cay cay của tương ớt và mayonnaise cực kỳ đưa cơm, bé nhà bạn thế nào cũng mê tít!

Cá hồi chiên xù thơm ngon, giòn tan trong miệng

Cá hồi sốt cam

Nguyên liệu cần có: Cá hồi, bơ, tỏi, dầu ăn, một quả cam tươi, gia vị (muối, đường, tiêu)

Cam vắt lấy nước, để riêng.

Cá hồi ướp với một ít muối, tiêu sau đó tiến hành áp chảo như công thức cá hồi áp chảo được nêu trên (Dùng bơ thay cho dầu oliu). Sau khi cá chín, bạn bày cá ra đĩa.

Băm nhỏ tỏi, phi thơm với dầu ăn. Khi tỏi vừa chuyển màu, bạn cho nước cốt cam tươi vừa vắt vào với ít muối, tiêu, đường. Đun đến khi hỗn hợp hơi sệt lại. Việc cuối cùng là rưới phần sốt này lên miếng cá đã áp chảo.

Cá hồi sốt cam có vị chua ngọt, dễ ăn, không chỉ được lòng các bé mà còn hợp khẩu vị với người lớn. Nếu bạn đã có kế hoạch cho một tối hẹn hò tại gia lãng mạn, đây đích thực là món ăn có thể giúp bạn chinh phục trái tim người ấy.

Cá hồi sốt cam siêu hấp dẫn, vị chua ngọt rất dễ ăn

Công thức làm món cá hồi áp chảo sốt bơ chanh – chỉ mất 10 phút

Tuyệt chiêu chế biến các món ăn siêu bổ dưỡng cho bé từ cá hồi tươi

Gofood – Nơi hỗ trợ sơ chế cá hồi Nauy theo đúng yêu cầu của người dùng

Đến với Gofood, bạn sẽ đến với gian hàng cá hồi Nauy cực kì chất lượng với mức giá không thể hợp lý hơn. Tại Sài Gòn và Hà Nội, Gofood là địa chỉ mà rất nhiều người dùng tin tưởng khi muốn mua mặt hàng cá hồi Nauy tươi – sạch. 

Với cá hồi fillet có tại Gofood, có lẽ việc cắt thái sẽ không quá khó khăn. Nhưng nếu bạn mua cá hồi Nauy nguyên con, muốn sử dụng nhiều bộ phận của cá để làm nhiều món khác nhau thì sao? Hoặc bạn không có đủ dụng cụ để sơ chế cá hồi sao cho ngon miệng nhất? 

Cá hồi Na Uy Fillet tươi ngon tại Gofood

Đừng lo, Gofood sẵn lòng hỗ trợ bạn trong quá trình sơ chế cá hồi. Từng miếng cá hồi được cắt thái sẵn theo đúng nhu cầu nấu nướng sẽ được vận chuyển thẳng đến gian bếp nhà bạn. Gofood cam kết giữ vững độ tươi ngon cũng như không làm thất thoát nhiều chất dinh dưỡng của cá hồi trong quá trình sơ chế.

Việc của bạn bây giờ chỉ là lên thực đơn và liên hệ ngay Gofood để đặt hàng cá hồi Nauy tươi!

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

Email: contact@gofood.vn