Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Nang

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Bươu Nhồi Thịt Nấm Mèo Siêu Ngon
  • Cách Nấu Ốc Bươu Om Chuối Ngon Không Dừng Đũa
  • Cách Làm Ốc Bươu Nấu Chuối
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon
  • Mực nang tươi nhiều dưỡng chất cho sức khỏe

    Cách sơ chế mực nang trước khi nấu

    Trước khi chế biến thành món ăn thì bạn cần sơ chế mực nang thật sạch, khử mùi tanh của mực để món ăn khi chế biến xong sẽ thơm ngon hơn. Nếu bạn chọn mua mực cấp đông thì đã được làm sạch sẵn trước nên bạn chỉ cần rã đông và chế biến, còn chọn mua mực nang tươi bạn chọn những con nang nhìn tươi, đầu dính chặt vào thân, thịt săn chắc không mềm. Bóc bỏ phần nang cứng trên lưng mực, bỏ túi mực và ruột mực, rửa sạch với nước muối pha loãng, gừng đập dập để loại bỏ mùi tanh và rửa sạch lại với nước tầm 2 lần nữa.

    Món mực nang xào sả ớt

    Mực nang xào sả ớt với vị cay cay của ớt hòa quyện mùi thơm dịu nhẹ của sả tạo nên món ăn ngon cơm mà cũng là “mồi nhắm” hảo hạng cho các ông chồng.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 500gr mực nang
    • 1 ớt trái
    • 2 củ sả, 1 củ gừng
    • 3 tép hành, tỏi
    • 3 nhánh hành lá
    • 1 thìa sa tế
    • 1 thìa bột nghệ
    • Phần gia vị: nước mắm (nên chọn loại nước mắm truyền thống), hạt nêm, dầu ăn,muối..

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Mực nang sau khi được sơ chế sạch sẽ, dùng dao khứa thành hình caro và cắt mực thành miếng mỏng vừa ăn.
    • Ớt trái thái sợi ngâm với nước cho bớt mùi hăng, gừng cạo sạch vỏ và thái sợi, hành lá nhặt sạch rễ cắt khúc vừa ăn, sả bóc lớp vỏ ngoài và sắt lát mỏng.

    Mực xào xả ớt

    Mực nang hấp gừng

    Mực nang hấp gừng khi ăn giòn giòn ngọt ngọt được chấm với mắm gừng hòa quyện với nhau rất ngon, các loại rau thơm, húng quế, dưa leo càng làm tăng thêm hương vị của món ăn, vì là món hấp nên ăn không bị ngáy.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 500gr mực nang ( mua tại siêu thị hoặc cửa hàng hải sản tươi sống- Hiện tại Hải sản Định Kỳ đã có dịch vụ order Mực nang và các loại hải sản tươi sống khác ngay tại các cảng ở Vũng Tàu, Long Hải, Lagi, Phú Quý và giao đến tận tủ lạnh của nhà bạn)
    • 1 củ gừng
    • 1 trái chanh
    • Ớt trái, hành lá
    • Rau thơm, húng quế, diếp cá, dưa leo,…( tùy vào sở thích các bạn có thể chuẩn bị thêm các loại rau khác)
    • Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt

    Thực hành:

    • Mực làm sạch, rửa.
    • Nấu sôi nước chung với tí gừng, cho mực nang cắt vừa ăn vào luộc 3 phút, cho ra rổ xả nước ấm, ngâm trong nước đá 10 phút, cho ra rổ xóc ráo.
    • Phi vàng sả trong dầu, cho mực + hạt nêm vào rang trên lửa lớn 2 phút, cho gừng và ớt vào trộn thật đều nhấc xuống.
    • Lót ngò vào lòng đĩa, cho mực lên trên ngò, dọn dùng nóng với nước tương và ớt cắt thành khoanh.

    Mực nang hấp gừng

    Mực rim mặn ngọt

    Chuẩn bị:

    • 500g mực nang tươi để nước kho ngọt hơn: rửa thật sạch với nước muối pha loãng và để cắt thành từng khúc vừa ăn
    • chuẩn bị sẵn 1 muỗng cà phê hành và tỏi băm.
    • 1 muỗng canh nước mắm ngon.
    • Gia vị: hạt nêm, đường, nước màu , muối và ít tiêu.

    Cách làm:

    • Ướp mực nang với các gia vị nước mắm truyền thống, bột nêm, đường và ít giọt nước màu trong khoảng tầm 15 phút.
    • Phi thơm hành, tỏi vào dầu và cho mực nang vào chiên. Khi thấy mực chuyển màu thì cho nước ướp vào cùng với chút nước và kho nhỏ lửa.
    • Sau khoảng 15 phút, nước kho gần cạn, bạn cho thêm một tí nước mắm để tạo mùi thơm. Tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút cho mực săn lại, bạn tắt bếp.
    • Món mực nang kho mặn này ăn kèm với cơm trắng sẽ rất bắt vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Mực Nang Thơm Ngon
  • Tổng Hợp Món Ăn Ngon Từ Vịt, Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Đơn Giản
  • Học Cách Chế Biến Món Vịt Sốt Cam Độc Lạ Cho Bữa Cơm Tối Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Vịt Sốt Cam Đậm Đà Hương Vị Việt Nam
  • Cách Làm Món Cà Ri Vịt Ngọt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Nang Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Nang Làm Gì Ngon? Hải Sản 24H Seafood
  • Cách Chế Biến Một Vài Món Ăn Ngon Từ Mực Nang
  • Thảm Họa… Ốc Ma: Đã Có Hàng Trăm Ca Nhập Viện
  • Bất Ngờ Với Vị Ngon Của Ốc Sên Xào Sả Ớt
  • Cách Chế Biến Ốc Tai Tượng Siêu Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Mực nang là một loài hải sản khá quen thuộc với mọi người nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến nó một cách chính xác. Hôm nay, Công ty Hải sản Ông Giàu xin hướng dẫn các bạn chế biến mực nang như thế nào để mực được ngon nhất.

    Mực nang xào thơm:

    – 1,5 kg mực nang loại lớn

    – 1/2 trái thơm

    – 4 trái cà chua

    – 2 củ hành tây

    – Tỏi, hành tím, ớt sừng trâu, các loại gia vị khác

    – Cắt thơm, cà chua, hành tây thành từng miếng vừa ăn. Mực nang sau khi sơ chế đem đi cắt thành khoanh, ướp mực với một chút tỏi, hành tím băm, tiêu, một ít đường. Để mực khoảng 15 phút cho mực thấm đều gia vị.

    – Tiếp theo, bắt chảo lên bếp và cho vào chảo một ít dầu, sau khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm lên, kế tiếp cho mực vào xào, các bạn nhớ trong lúc xào nên để lửa lớn. Xào đến khi mực vừa chín tới thì cho ra đĩa.

    – Bắt tiếp một chảo dầu nửa để xào các loại rau củ vừa cắt lúc nãy theo trình tự sau đầu tiên là thơm, kế tiếp là cà chua và cuối cùng là hành tây. Kế đến, cho ớt đã cắt sợi vào, nêm nếm gia vị vừa ăn thì cho mực đã xào lúc nãy vào và tắt lửa.

    – Vậy là chúng ta đã có được món mực nang xào thơm thơm ngon. Món ăn này dọn kèm cùng với cơm trắng và ăn với một chút tương ớt.

    Mực nang xào chua ngọt:

    – 1/2 kg mực nang

    – 1 trái thơm

    – 5 trái dưa leo giòn

    – 5 trái cà chua

    – 50gr hành lá, cần tây

    – 1 muỗng cafe hành phi

    – 1 muỗng cafe tỏi phi

    – 1/2 muỗng muối

    – 1 muỗng cafe bột nêm

    – 1 muỗng cafe đường

    – 1/5 muỗng tiêu xay

    – Sơ chế các loại rau củ quả

    – Sơ chế mực nang

    – Cắt mực thành từng lát cho vào nồi nêm vào một chút bột ngọt rồi bắc lên bếp xào sơ cho mực săn lại rồi đổ ra rổ để cho mực ráo nước rồi cho ra đĩa.

    – Bắc chảo lên bếp cho vào một ít dầu chờ đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho mực vào và nêm thêm một chút bột nêm, một ít muối, xào cho mực thấm đều gia vị ròi nêm vào một ít cần tay rồi nhắc xuống khỏi bếp.

    – Bắc tiếp một chảo nưa lên phi hành cho thơm vàng thì cho cà chua và thơm vào xào thật đều tay, đến khi thấy chảo thật nóng thì cho dưa leo và hành tây thái hình múi cau vào đảo đều cho vừa chín tới thì cho mực vừa xào lúc nãy vào đảo đều tay cho thêm một ít cần tây, hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp và rắc thêm một chút tiêu lên.

    – Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mực nang xào chua ngọt ngon tuyệt. Món ăn này dùng kèm với cơm nóng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuyết Minh Về Cách Làm Một Món Ăn Mà Em Yêu Thích, Nhắc Đến Những Món Ăn Được Làm Từ Vịt: Vịt Quay
  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn
  • Bí Quyết Để Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Lộn Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lưỡi Vịt
  • Cách Chế Biến Một Vài Món Ăn Ngon Từ Mực Nang

    --- Bài mới hơn ---

  • Thảm Họa… Ốc Ma: Đã Có Hàng Trăm Ca Nhập Viện
  • Bất Ngờ Với Vị Ngon Của Ốc Sên Xào Sả Ớt
  • Cách Chế Biến Ốc Tai Tượng Siêu Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Tu Hài ?
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Nức Lòng Người Thưởng Thức
  • Mực nang là một nguyên liệu dùng để chế biến món ăn rất là quen thuộc với tất cả chúng ta. Hôm nay, Công ty Hải sản Ông giàu xin giới thiệu đến các bạn một vài công thức để chế biến các món ăn ngon từ nguyên liệu chính là mực nang.

    Gỏi mực nang:

    – 300g đến 500g mực nang

    – 1/2 củ hành tây

    – 1 nắm rau húng lủi

    – 1/2 trái dưa leo nhỏ

    – 1/2 củ cà rốt nhỏ

    – 2 củ gừng tươi to cỡ ngón tay cái

    – Tỏi, ớt, chanh

    – Bước 1: Hành tây cắt thành từng lát mỏng, cà rốt cắt sợi hoặc có thể cắt thành miếng tròn mỏng. Dưa leo cắt thành từng lát mỏng có độ dầy khoảng 5mm. Húng lủi nhặt lấy lá và rửa sạch.

    – Bước 2: một củ dừng mang đi đập dập để hấp cùng với mực, củ gừng còn lại thì cắt thành sợi nhuyễn. Tỏi và ớt thì băm nhuyễn.

    – Bước 3: Mực nang làm sạch, lột bỏ phần vỏ phía bên ngoài và cắt bỏ mắt. Lật mặt trong của miếng mực và khứa nhẹ theo hình quả trám để khi hấp xong miếng mực sẽ nở rất là đẹp mắt, mực có thể cắt thành miếng vuông hay dài tùy ý.

    – Bước 4: Cho mực và gừng đã đập dập lúc nãy vào nồi hấp, đẻ lửa vừa cho mực chín và vớt ra. Trong quá trình hấp, bạn nên hạn chế đảo mực để tránh trường hợp mực ra nhiều nước. Bạn cũng có thể để mực nguyên con rồi sau có cắt thành từng miếng.

    – Bước 5: Pha nước trộn gỏi: cho 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh đường, từ 3 đến 4 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh tỏi ớt băm nhuyễn vào một cái chén, khuấy đều cho hỗn hợp này tan ra. Nhớ múc riêng ra một ít để làm nước chấm gỏi.

    – Bước 6: Cho tất cả nguyên liệu vào một cái tô sau đó cho hỗn hợp nước trộn gỏi vào trộn đều lên rồi cho ra đĩa, trang trí thêm với ớt tươi cắt sợi. Vậy là chúng ta đã hoàn thành được món gỏi mực thơm ngon để làm món khai vị rồi.

    Mực xào sa tế cay:

    – 1 con mực nang

    – 1 muỗng bột năng

    – 2 muỗng sa tế

    – 1 củ tỏi

    – 3 trái ớt tươi

    – 2 muỗng đường

    – 1 muỗng dấm trắng

    – Muối, bột ngọt, dầu ăn

    – Mực nang mua về làm sạch, loại bỏ lớp phía ngoài của mực, bỏ túi mực rồi rửa sạch, sau đó cắt thành từng thanh ngang. Tỏi thì mang đập dập, ớt cắt nhỏ. Cho giấm, đường vào một cái chén và khuấy lên cho tan đường. Bột năng cho vào nước khuấy tan.

    – Bắt chảo lên bếp cho dầu vào đến khi dầu nóng thì tiếp tục cho ớt và tỏi vào xào thật thơm, cho tiếp sa tế vào xào. Kế tiếp, ta cho mực vào xào với lửa lớn, rồi cho muối, bột ngọt nêm nếm cho vừa ăn. Đến khi mực chín thì cho hỗn hợp giấm đường và bột năng đã pha sẵn lúc nãy vào đảo đều đến khi hơi sệch lại là được. Vậy là bạn đã có được món mực xào sa tế cay ngon tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Nang Làm Gì Ngon? Hải Sản 24H Seafood
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Nang Ngon Tuyệt Vời
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Một Món Ăn Mà Em Yêu Thích, Nhắc Đến Những Món Ăn Được Làm Từ Vịt: Vịt Quay
  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn
  • Cẩm Nang Chế Biến Món Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 1#cách Chế Biến Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cẩm Nang Trọn Bộ Cách Nấu Măng Tây Cho Bé Cực Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Một Phút “búng Tay”, Có Ngay Món Măng Tây Xanh Đầy Dinh Dưỡng
  • Mực xào thập cẩm – sức hấp dẫn không thể chối từ

    Trong những bữa tiệc, các vị khách đặc biệt yêu thích sự xuất hiện của món mực xào thập cẩm. Một đĩa mực xào thập cẩm thường sẽ có trọng lượng hơn 0.3kg. Các đầu bếp sẽ quy chuẩn sao cho vừa phần ăn cho cả bàn tiệc nên rất tiện lợi. Với định lượng như trên, một đĩa mực xào thập cẩm được bày trí đẹp mắt tại Nấu Cỗ chỉ 220.000 đồng.

    Nhiều thực khách khó tính sẽ không thích ăn món mực xào bình thường, Bởi vì ngoài sự nhàm chán thì hàm lượng dinh dưỡng món ăn không quá đa dạng nên không thu hút. Món mực xào thập cẩm ra đời là để làm hài lòng tất cả mọi người.

    Xét về các tiêu chí dinh dưỡng, đẹp mắt, ngon miệng thì món mực xào thập cẩm đều đáp ứng đầy đủ. Món ăn không khiến cho người thưởng thức nhanh chóng bị chán mà càng ăn sẽ càng bị thu hút hơn.

    Chính sự đa dạng và đầy màu sắc cũng như mùi vị kết kết hợp độc đáo, mực xào thập thập thường xuyên góp mặt trong các bữa ăn gia đình, bữa tiệc thật mật, liên hoan…

    Phương pháp chế biến món mực xào thập cẩm

    Mực tươi (nên sử dụng mực nang sẽ ngon hơn)

    Bắp cải tím, cà chua, cần tây, cần tỏi tây

    Cà rốt, hành hoa

    Ớt hiểm, gừng

    Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, muối

    Để tránh mùi tanh khi chế biến, bạn nên lấy toàn bộ nội tạng của mực ra và rửa mực thật sạch. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm một chút rượu trắng để khử mùi hiệu quả hơn.

    Thái mực hình vảy rồng hoặc thái theo tùy sở thích của mình. Bí quyết để mực giòn ngon là hãy chần sơ mực qua nước sôi rồi ngay lập tức cho vào nước đá.

    Ướp mực: cho vào một ít tỏi băm, hành, gừng thái nhỏ, bột nêm, ớt.

    Phi thơm dầu trong chảo nóng và cho mực đã ướp thấm gia vị vào xào với lửa lớn. cho mực ra đĩa khi đã chín sơ.

    Sau khi rửa sạch các nguyên liệu còn lại, cắt dọc hành tây theo múi, cà rốt cắt dài, bắp cải thái mỏng.

    Chỉ cần quý khách yêu cầu thì chúng tôi sẽ phục vụ tận tình và chu đáo. Liên hệ với Nấu Cỗ 29 tại website hoặc gọi đến hotline 0243.825.2929 hoặc 0984.0000.59 để được tư vấn đặt tiệc nhanh nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sự Thật Về Mực Xà, Mực Xà Ăn Có Độc Không?
  • Mực Xà Là Loại Mực Gì? Có Độc Không? Cách Sơ Chế Và Chế Biến Mực Xà
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Ai Cũng Phải Xuýt Xoa
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Hoàn Hảo Cho Thực Đơn Giảm Cân Sau Tết
  • Cách Nấu Mực Xào Chua Ngọt Giòn Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Mực Nang Làm Sạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Muối Ớt Hoành Tráng Chỉ Với 20 Phút?
  • Pate Thịt Heo, Cách Làm Món Pate Đơn Giản
  • Món Ngon Trung Quốc: Cách Làm 10 Món Trung Nổi Tiếng, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ Làm Thuốc Điều Trị Bệnh Tóc Bạc Sớm
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Giá lẻ: Liên hệ 0336316194

    Giá sỉ: Liên hệ 0336316194

    Chuyên cung cấp mực nang làm sạch số lượng lớn giá sỉ, giao hàng tận nơi!

    Mực nang và mực lá?

    Mực nang có một lớp vỏ bên lớn, con ngươi hình chữ W, tám vòi và 2 xúc tu có các miệng hút có răng cưa để giữ chặt con mồi của chúng. Mực nang có kích thước từ 15 cm (5.9) đến 25 cm (9,8 in), với loài lớn nhất, Sepia apama, có áo đạt chiều dài 50 cm (20 in) và nặng hơn 10,5 kg.

    Mực nang dễ bị nhầm lẫn với mực lá vì vẻ ngoài khá giống nhau. Tuy nhiên khi nhìn qua lần đầu tiên chúng ta dễ dàng phân biệt đâu là mực nang, đâu là mực lá:

      Mực lá có vây dày hình bầu dục khỏe mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo. Lớp áo của mực lá có hình trụ, thon dần đến một hình nón cùn ở phía sau. So với mực nang, thịt mực lá mỏng hơn.

      Mực nang thân hình và vây cũng có hình bầu dục nhưng tròn, vây ngắn hơn mực lá. Thịt mực nang trắng và dày hơn mực lá, đặc biệt khi xẻ mực nang ra chúng ta sẽ thấy cái nang dài nhọn 2 đầu và khá cứng như là cái xương sống của mực.

    Mực nang làm gì ngon?

    Mực nang là loài sống ở biển nên thịt có chất nhớt. Trước khi chế biên chúng ta cần làm sạch xẻ dọc thân mực từ trên xuống đuôi, lấy túi mật và phần nang cứng trên lưng ra. Đem rửa sạch với nước muối. Sau đó sắc nhỏ hơn để xào hoặc để nguyên con khi nướng.

    Mực nang rất dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon và thực hiện rất đơn giản. Một số mon ăn phổ biến như: luộc, hấp, chiên nướng, xào, làm gỏi mực, mực nhồi thịt sốt cà, lẩu thái, mực chiên nước mắm, mực nướng tương, mực nướng áp chảo ngũ vị, mực xào cari xả ớt, mực xào chua ngọt, mực xào sa tế cay, chả mực, đầu mực hấp hành…

    Mực nang hấp, luộc hoặc chấp gừng chấm muối tiêu chanh, mắm gừng

    Mực mới lưới của ngư dân đánh cá , Mua về Đem hấp chắm nước mắm gừng rất ngon!

    Nguyên liệu:

    • 600 g mực tươi (mực nang)
    • 1 Củ cà rốt
    • 1 củ gừng, hành lá, ớt trái, hạt nêm, đường, muối, nước mắm.
    • Rau húng, rau thơm

    Cách làm: Sơ chế nguyên liệu:

    – Mực nang làm sạch

    – Gừng gọt vỏ, thái sợi.

    – Hành lá nhặt, rửa sạch, sau đó cắt thành khúc ngắn, chẻ nhỏ.

    – Cà rốt, ớt thái sợi.

    Bước 1: Xếp mực lên đĩa, cho gừng ớt vào bụng hoặc lên trên, thêm ít đường, hạt nêm, muối.

    Bước 2: Cho đĩa mực vào nồi hấp chín.

    Bước 3: Xếp 1 lớp cà rốt đã thái sợi lên trên đĩa. Sau đó, gắp mực bỏ lên trên với ớt, gừng và hành lá, rau thơm.

    Món ngon mực hấp gừng sẽ ngon hơn nếu bạn chấm cùng với nước mắm gừng. Mực nang nướng, thêm sa tế hoặc tỏi ớt Sơ chế nguyên liệu

    • Tỏi các bạn đem bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
    • Gừng các bạn rửa sạch, thái lát.
    • Mực nang sau khi mua về các bạn để nguyên cả con rồi rửa cho thật sạch.
    • Bóc bỏ phần nang cứng trên lưng và loại bỏ phần túi mực cùng ruột mực.
    • Để mực bớt mùi tanh, các bạn dùng vài lát gừng trộn với rượu trắng rồi xát lên con mực.
    • Tiếp đó các bạn lộn mặt bên trong của con mực ra ngoài rồi dùng dao khía lên thân mực theo hình caro.
    • Để mực vào rổ để cho ráo bớt nước.
    • Mực đã ráo nước, các bạn cho mực vào 1 cái bát to rồi cho 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê ớt bột, tỏi, chút muối và đường vào ướp. Thời gian để mực ngấm đều gia vị chỉ mất khoảng 15 phút.
    • Tiếp theo các bạn lấy dầu ăn và bôi đều lên mặt trong và mặt ngoài mực để khi nướng, mực không bị dính.
    • Các bạn chuẩn bị bếp than để nướng, khi than đã hồng thì các bạn lấy dầy ăn phết lên phên nướng. Sau đó xếp mực lên vỉ rồi đặt lên bếp than nướng cho tới khi mực chín vàng đều.

    Mực nang xào hành tây hoặc thập cẩm

    • Trong quá trình nướng, các bạn phải liên tục lật đi lật lại phên nướng. Làm như thế thì mực mới chín vàng và đều được
    • Khi mực chín, các bạn gỡ mực ra khỏi phên nướng và xắt thành từng miếng vừa ăn bày rồi bày ra đĩa.
    • Pha hỗn hợp gồm: muối hạt, chan, ớt tươi và hạt tiêu để chấm mực. Món ăn sẽ tăng thêm vị ngon nếu như các bạn chấm với hỗn hợp này đấy.

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực nang xào thập cẩm

    • Mực nang: 500g
    • Cần tây: 2 nhánh; tỏi tây: 2 nhánh
    • Bắp cải tím: 1/4 cái
    • Cà chua: 1 quả; hành hoa: 2 nhánh
    • Cà rốt: 1 củ; hành khô: 1 củ; Tỏi: 1 củ
    • Ớt hiểm: 1-2 quả
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.

    Bước 1: Làm sạch và cắt mực thành miếng vừa ăn

    • Mực tươi làm sạch, bỏ túi mực sau đó dùng dao tách mực ra rồi cạo bỏ các lớp màng tím bỏ đi.
    • Rửa sạch mực bằng rượu trắng hoặc nước gừng. Việc này giúp khử mùi tanh của mực rất hiệu quả và cũng là bí quyết nấu món mực nang xào thập cẩm giòn, mềm và không tanh.
    • Dùng dao sắc khứa vài nhát theo chiều dọc trên thân mực, khứa không đứt, sau đó cắt mỏng mực thành từng miếng vừa ăn.

    Ướp mực với 1 ít hành, tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt cùng chút bột nêm. Trộn đều mực để ngấm gia vị. Bước 2: Ướp mực và xào với lửa lớn

      Phi thơm hành tỏi băm cho mực vào xào với lửa lớn rồi cho mực ra đĩa.

    Bước 4: Xào chín các loại rau

    Các loại rau củ rửa sạch, cần, tỏi tây, hành hoa cắt khúc, cà chua bổ múi cau, bắp cải thái nhỏ vừa; cà rốt cắt miếng dài cỡ vừa. Bước 3: Sơ chế các loại rau củ

      Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho rau củ vào xào. Tùy từng loại rau, loại nào dễ chín nhất thì cho sau cùng. Trước tiên cho cà rốt vào xào, tiếp đến cho bắp cải, cần tỏi tây và cà chua đảo nhanh tay.

    Cuối cùng cho mực vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng. Thêm ít hành hoa, gừng thái chỉ. Nêm ít mì chính và tắt bếp, cho mực xào thập cẩm ra đĩa. Bước 5: Cho mực vào xào cùng rau, nêm nếm gia vị vừa ăn

    Mực nang xào thập cẩm ăn nóng rất ngon, miếng mực tươi, dày, giòn giòn kết hợp với các loại rau củ tạo nên món mực xào vô cùng hấp dẫn.

    Mực nang giá bao nhiêu? Ở đâu cung cấp mực nang?

    Hiện tại MinhHuy Foods cung cấp mực nang tươi giá rẻ, chuyên cung cấp sỉ lẻ cho các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu. Sản phẩm đóng gói hút chân không an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Để biết giá lẻ hoặc giá sỉ mực nang bao nhiêu, bạn cần liên hệ trực tiếp 0336316194 (Mr Huy).

    Địa chỉ cung cấp mực nang tại TpHCM

    • 110/20/3 bà Hom, P13, Q6, HCM
    • Hotline: 0336316194

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Phá Lấu Lòng Heo Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Sú Hấp Bia Cực Ngon, 10P Là Xong
  • Cách Chế Biến Nhộng Ong Xào Ớt Mới Lạ Cực Ngon Cho Bữa Ăn
  • Cách Nấu Cách Làm Vó Bò
  • Khô Cá Kèo Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • 【8/2021】Mực Nang Bán Ở Đâu? Chế Biến Ra Sao? Làm Món Gì Ngon?【Xem 330,561】

    --- Bài mới hơn ---

  • Ốc Bươu Nấu Chuối Đậu Ngon Hết Sảy Ngày Mưa
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Ốc Tai Tượng Siêu Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà【Xem 257,400】
  • 【8/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Tu Hài – Món Tu Hài Nướng Hấp Dẫn【Xem 742,896】
  • Ốc Móng Tay Xào Me, Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Ngon Tuyệt
  • Ốc Móng Tay Hấp Sả Thơm Ngon
  • Họ nhà mực có rất nhiều loại, mỗi loại điều có hương vị đặc trung riêng của nó. Mực nang là mực lớn nhất trong các loài mực, với thịt dày, săn chắc luôn là hải sản được yêu thích của nhiều người.

    Mực nang tươi ngon bổ dưỡng

    Cách chọn những con mực nang tươi ngon nhất

    Về cơ bản, mực nang khá giống với mực ống, mực lá, nhưng để ý kĩ thì dưới phần đầu mực nang có một hình chữ W và có một cái nang. Nang mực giống như cột sống của mực, giúp chúng dễ di chuyển và trở nên cưng cáp hơn. Nang mực có có tác dụng lớn trong y học, giúp chữa các bệnh như dạ dày, chữa các bệnh về đại tràng như trĩ nội, ngoại, cầm máu vết thương khá tốt.

    Với mực nang, tiêu chí để chọn được những con mực nang tươi ngon luôn là lớp da bên ngoài của chúng. Lớp da mực nang tươi có màu sáng, bóng, không rách. Mắt trong sáng, không đục màu, thịt mực còn giữ được độ đàn hồi khi bạn nhấn vào.

    Những món ngon chế biến từ mực nang

    Với hải sản thì để chế biến được ta cần phải sơ chế qua, mực nang cũng không ngoại lệ. Chọn những con mực nang tươi ngon nhất, cắt đường dọc phần bụng, bỏ hết nội tạng, túi mực, nang mực. Phần thân bên ngoài thì lột sạch da, để lộ phần thịt trắng phau. Phần đầu dùng dao hoặc kéo cắt phần mắt, dùng tay ấn nhẹ để răng mực lồi ra ngoài cắt bỏ. Sau đó là rửa sạch, đem ngấm với nước gừng hoặc rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Thế là xong phần sơ chế mực nang.

    Tiếp theo là cách chế biến. Mực nang có thể chể biến theo nhiều kiểu khác nhau như hấp, xào, nướng tuỳ vào bạn thích ăn kiều gì. Những món ngon tiêu biểu là mực nang hấp gừng, mực nang nướng sa tế, mực nang xào sả ớt…

    • Mực nang hấp gừng: Luôn là lựa chọn số một vì mực nang hấp lun giữ được hương vị của nó. Mực nang làm sạch, cắt sợi bỏ lên vỉ, thêm gừng cắt lát phía trên. Hấp cách thuỷ khoảng 15 phút là được. nước chấm ăn kèm là nước mắm gừng tỏi ớt thơm nồng
    • Mưc nang nướng sa tế: Món này dùng cho các bữa tiệc ngoài trời rất hợp. Mực nang cắt miếng vừa ăn, ướp với sa tế, tỏi, hạt nêm, ớt trong 30 phút. Sau đó bỏ lên vỉ nướng, ăn kèm với rau thơm, dưa chuột rất ngon

    Mực nang tươi đang được bán tại hải sản Ông Giàu với chất lượng tốt, giá cả phải chăng

    • Quy cách: mực nang tươi đông lạnh
    • Mực nang: 195.000 vnđ/kg
    • Mã sản phẩm: 0139

    Với thớ thịt dày, thơm ngon. Mực nang hiện là mặt hàng ưa thích của nhiều người do đó để chọn được những con mực nang tươi ngon nhất hãy đến với hải sản Ông Giàu sẽ khiến bạn hài lòng.

    (Nhat)

    Thông tin đơn hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Quay Nấu Gì Ngon Cho Cả Gia Đình Cùng Thưởng Thức?
  • Bật Mí Cách Làm Vịt Nấu Tiêu Xanh Ngon, Ai Ăn Cũng Mê
  • Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con: Phân Loại, Cách Dùng, Giá Bán
  • Đông Trùng Hạ Thảo Tươi: Tác Dụng, Cách Dùng Và Giá Bán, Cập Nhật!
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Đúng Chuẩn Nhất
  • 2 Cách Làm Mực Nang Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Nang
  • Cách Làm Món Ốc Bươu Nhồi Thịt Nấm Mèo Siêu Ngon
  • Cách Nấu Ốc Bươu Om Chuối Ngon Không Dừng Đũa
  • Cách Làm Ốc Bươu Nấu Chuối
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt Vời
  • Mực nang hấp gừng

    Bước 1: Mực nang chọn con tươi vẩn còn nhớt, mổ bụng rút túi mực đen ra và rửa sạch.

    Bước 2: Sau đó rửa sạch. Cắt lát gừng bỏ vào bụng con mực, đem đi hấp

    Bước 3: Cho nước vào trong cái nồi đem mực hấp cách thủy trong 15 phút là chín.

    Bước 4: Giã tép tỏi, 3 lát gừng và trái ớt. Cho tỉ lệ 1 mắm 1 đường, cho chút chanh vắt vào làm nước mắm gừng cay cay ngọt, ăn kèm với mực hấp và rau thơm, rau húng, dưa leo cắt mỏng.

    – 0,5kg mực nang

    – 100 – 150g gừng tươi

    – Nước mắm, ớt, tỏi, chanh, đường, bột ngọt

    – Bánh tráng gạo tráng mỏng hoặc bánh tráng cuốn ram

    – Rau cuốn: Chuối chát (chuối hột), rau húng, rau thơm, lá tía tô, xà lách

    Bước 1: Mực nang mua về rửa sạch lại bằng nước nóng (khoảng 40- 50oC) vớt ra để ráo nước, sau đó sắp mực vào tô sứ, cho gừng xắt chỉ vào cùng, để có vị ngọt của mực cho thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, cho vào nồi hấp khoảng 20- 25 phút rồi sắp xếp, trang trí ra dĩa.

    Bước 2: Chuối chát thái mỏng (để chuối chát không bị đen khi thái mỏng cho vào nước một ít nước cốt chanh hoặc muối vào nước. Các loại rau còn lại thì nhặt rạch, bỏ đi các phần rau già, bị sâu rồi rửa sạch, ngâm muối khoảng 3- 5 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước

    Bước 3: Nước mắm chấm: Giã nhuyễn: 25g- 50g gừng, 03- 05 trái ớt, 4-5 tép tỏi bóc sạch vỏ, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường cát trắng sau đó cho nước cốt chanh (1- 2 trái) vào và khuấy cho nước cốt chanh hòa với đường và bột ngọt (tùy vào sở thích chua nhiều hay ít mà cho lượng nước cốt chanh cho phù hợp), cuối cùng cho nước mắm vừa đủ để hoàn thành khâu nước chấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Món Ăn Ngon Từ Vịt, Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Đơn Giản
  • Học Cách Chế Biến Món Vịt Sốt Cam Độc Lạ Cho Bữa Cơm Tối Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Vịt Sốt Cam Đậm Đà Hương Vị Việt Nam
  • Cách Làm Món Cà Ri Vịt Ngọt Ngon
  • Đừng Bỏ Qua Cách Làm Vịt Nấu Tiêu Ăn Một Lần Nhớ Một Đời Này
  • Cẩm Nang Cách Nấu Mực Sữa Chuẩn Mẹ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Sữa Là Gì? Các Món Ngon Từ Mực Sữa Dễ Làm Nhất
  • Thưởng Thức Mực Sống Sashimi Chế Biến Chuẩn Phong Cách Nhật
  • Làm Mới Bữa Ăn Gia Đình Với Cách Làm Mực Xào Sa Tế Ngon Đừng Hỏi
  • Cách Nấu Mực Sim Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Nổi Tiếng
  • Cách Chế Biến Món Mực Xào Sả Ớt Giòn Cay Cực Ngon Đãi Cả Nhà
  • Mực sữa là gì?

    Mực trứng (hay còn gọi là mực sữa) là một loại mực nhỏ, màu đỏ cánh gián, được đánh giá là loại hải sản ngon giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ. Mực sữa là loại mực sống nhiều ở vùng biển Nam Trung Bộ, là loại mực bên trong chứa toàn trứng và được đánh bắt trong mùa sinh sản.

    Để có những hộp mực sữa ngon, người ta phải chọn đúng thời điểm để đánh bắt, đúng vào mùa mực sinh sản, số lượng mực chứa trứng tăng lên tới 70%. Là loại có kích thước kiêm tốn khoảng 5-12cm, chúng rất dễ bị ươn nếu không biết cách bảo quản. Khi mới đánh bắt lên, người ta không cho tiếp xúc với nước mà đóng khay ngay rồi bảo quản lạnh. Nếu bảo quản trong điều kiện tốt thì mực sữa có thể chịu được tới 2 năm mà mùi vị vẫn không thay đổi.

    Các món ngon từ mực sữa

    Đối với gia đình, mực sữa đứng đầu trong danh sách sản phẩm ưa chuộng nhờ vị ngon, ngọt độc đáo. Nó còn được dùng là quà biếu sang trọng, thiết thực trong dịp lễ, Tết.

    Mực sữa ăn có vị mằn mặn, dai dai ăn với cháo trắng nóng hổi, vị béo của trứng mực trở nên đằm thắm hòa cùng mùi thơm, vị béo của cháo trắng không gì hợp hơn. Có khi người ta làm dĩa mực sữa chiên giòn ăn kèm với rau răm, tương ớt.

    Mực sữa có thể làm nhiều món ngon phục vụ cho ăn mặn và nhậu như: mực sữa hấp gừng, mực sữa chiên mắm, mực sữa nướng, tẩm bột xù sốt tôm vừa quen, vừa lạ, với hương vị tuyệt hảo, hấp dẫn, đậm đà…

    Mực sữa chiên nước mắm

    Nguyên liệu:

    • 400g Mực sữa
    • 1 củ Tỏi, lột vỏ băm nhuyễn
    • Xà lách, 1 trái cà chua
    • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise, rượu trắng…

    Cách làm:

    • Mực rửa sơ qua với rượu để khử mùi tanh, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.
    • Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu sôi cho mực vào chiên giòn với lửa lớn. Khi chiên, chịu khó trở cho mực chín vàng đều cả 2 mặt, sau đó gắp mực ra đĩa có giấy thấm dầu.
    • Tiếp tục sử dụng chảo đã chiên mực để làm nước sốt. Trút bớt dầu ăn trong chảo ra tô, chỉ chừa lại một ít dầu, cho tỏi vào phi thơm.
    • Tiếp theo cho hỗn hợp gồm 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, bột ngọt, đun sôi cho hỗn hợp sánh lại và trút mực đã chiên vào, đảo đều cho mực thấm gia vị trong khoảng 3 phút, tắt bếp.
    • Chuẩn bị 1 cái đĩa, trang trí xà lách và cà chua, sau đó xếp mực ra đĩa.
    • Cách làm nước sốt để chấm kèm với mực: Cho 1 muỗng sốt mayonnaise, nửa muỗng tương ớt, nửa muỗng tương cà vào chén, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

    Mực sữa chấm mắm gừng

    Nguyên liệu:

    • 600g mực sữa tươi
    • Hai củ gừng, Hai củ hành tây, Củ hành tím, Ớt sừng, Ngò
    • Gia vị: bột nêm, dầu hàu, dầu ăn…

    Cách thực hiện:

    • Mực sữa làm sạch, cho vào đĩa, gừng thái nhỏ, dài.
    • Hành tây, hành tím thái hạt lựu, rải đều trên từng con mực.
    • Bột nêm, dầu ăn, dầu hàu, trộn đều cho lên đĩa mực đợi cho thấm đều.
    • Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.
    • Trang trí ngò, ớt sừng lên bề mặt đĩa.

    Mực sữa sốt tương

    Nguyên liệu:

    • 1kg mực sữa
    • 60g me chín
    • Gia vị: nước tương, đường, một ít tiêu, một ít muối, bơ…

    Cách làm:

    • Làm sạch mực và để ráo nước.
    • Hòa me chín với nước rồi lọc bỏ hạt.
    • Ướp mực sữa với nước me, hạt tiêu, xì dầu, đường và muối. Trộn đều để mực ngấm gia vị.
    • Cho gia vị tẩm ướp vào trong thân mực rồi dùng tăm ghim lại.
    • Để mực trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho thấm gia vị.
    • Đun nóng dầu rồi cho mực lẫn nước sốt vào đảo đều tay cho tới khi sôi trở lại.
    • Đun mực trên bếp cho tới khi nước sốt sánh lại thì trộn thêm bơ để tạo hương vị hấp dẫn hơn rồi tắt bếp.

    Giá trị dinh dưỡng của mực sữa

    Nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng, mực sữa tươi rất có lợi cho sức khỏe, trong đó:

    • Thành phần protein giúp giữ cho da, cơ bắp, tóc và móng tay chân khỏe mạnh.
    • Điều trị chứng đau nữa đầu hiệu quả nhờ vitamin B2.
    • Cải thiện tình trạng thiếu máu nhờ chứa nhiều đồng.
    • Selen – một chất chống oxy hóa có nhiều trong mực sữa giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp bằng cách kiểm soát các gốc tự do.
    • Ngoài ra, trong mực sữa chứa nhiều phốt pho giúp củng cố xương và răng, vitamin B12 tốt cho tim mạch, vitamin B3 giúp điều hòa lượng đường trong máu… và vô số lợi ích khác như cải thiện hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, giúp thần kinh và cơ bắp được thư giãn…

    Như vậy là bạn đã cách nấu mực sữa rồi phải không nào. Nếu ai đã từng một lần ăn mực sữa dù luộc, hấp, nướng , chiên nước mắm hay xào thì chúng ta sẽ không bao giờ quên được hương vị bùi bùi béo ngậy của nó. Đó là một cảm giác rất tuyệt vời, bạn hãy một lần ăn thử chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại sự thèm ăn của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Món Mực Rim Me Ngon Ăn Là Nghiền
  • Một Số Cách Làm Mực Rim Me Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Mực Hải Phòng Ngon
  • Cách Làm Sạch Và Phơi Mực Một Nắng Đúng Cách
  • Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Thơm Ngon Tại Nhà?
  • Cẩm Nang Cắt Thái Cá Hồi Chế Biến Nhiều Món Khác Nhau

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Sơ Chế Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Sơ Chế Và Chế Biến Trứng Cá Hồi
  • Cá Hồi Sốt Teriyaki Kiểu Nhật Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 2 Món Cơm Cá Hồi Ngon Mê Ly, Ai Cũng Mê Mẩn Ngay Lần Thử Đầu Tiên
  • Cá hồi chứa nguồn protein dồi dào hỗ trợ đắc lực trong việc xây dựng cơ bắp, DHA tốt cho não bộ và đặc biệt là axit béo Omega 3 hữu ích trong việc mang lại một vóc dáng thon thả và làn da “không tuổi” cho các chị em. Vì những lợi ích đó mà cá hồi được mệnh danh là loại thực phẩm vàng trên thị trường hiện nay.

    Sau khi đọc xong bài viết này, nếu bạn đang muốn tìm mua mặt hàng cá hồi Nauy tươi từ các thương hiệu trứ danh thế giới tại TPHCM và Hà Nội thì hãy ghé ngay các cửa hàng của Gofood!

    Tìm hiểu về cá hồi Nauy

    Trong các chủng loại cá hồi trên thế giới, cá hồi Nauy được công nhận là giống cá hồi béo khỏe và giàu dinh dưỡng nhất. Hàng năm, Nauy cho xuất khẩu một lượng lớn cá hồi với chất thịt cực kỳ tươi ngon đến rất nhiều nhà hàng, quán ăn và gia đình trên khắp năm châu. Một con cá hồi Nauy trưởng thành có trọng lượng trung bình từ 5 – 8kg với hàm lượng chất béo, chất đạm đặc biệt do đặc thù địa lí nơi đánh bắt và nuôi nhốt. 

    Nauy cũng là quốc gia có nhiều thương hiệu cá hồi danh tiếng bậc nhất, mỗi con cá hồi Nauy đều được đảm bảo về chất thịt mềm mại, có đủ độ dai giòn và cảm giác ngon miệng dù có sử dụng để ăn sống.

    Ăn cá hồi thường xuyên sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ bị các bệnh như: thoái hóa điểm vàng, khô mắt, đau nhức xương khớp,…Đặc biệt, người lớn tuổi khi bổ sung thường xuyên loại thực phẩm này sẽ giảm khả năng đột quỵ, các bệnh về tim mạch,…

    Ngay cả đối với phụ nữ mang thai, cá hồi, đặc biệt là cá hồi Nauy cũng là loại thịt vô cùng bổ dưỡng, nên có trong thực đơn hàng tuần để tăng sức đề kháng, tốt cho thai nhi.

    Cá hồi Nauy giàu chất dinh dưỡng và mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

    Cách sơ chế cá hồi – Làm sao để cá hồi không bị tanh

    Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là giải pháp cho các mẹ để làm cá hồi dễ ăn hơn đối với bé nhà mình! 

    Cách sơ chế cá hồi

    Bước 1 – Lạng vảy cá hồi: Một tay bạn giữ phần đuôi cá, tay còn lại cẩn thận lạng vảy cá bằng dao từ phần đuôi lên đầu. Nếu nhà bạn có dụng cụ đánh vảy vẫn có thể sử dụng cho bước này thay cho dao.

    Sau đó, bạn dùng khăn sạch lau đi chất nhờn trên mình cá.

    Bước 2 – Cắt đầu cá: Đặt dao ở phần lưng cá gần đầu nhất rồi cắt một đường qua phần thịt bụng cá. Cắt thật mạnh để tách phần đầu khỏi thân cá.

    Bước 3 – Fillet dọc thân cá: Đặt dao vào phía lưng cá, cắt dọc theo xương sống từ phần đầu cá đến đuôi cá hồi theo đường sống lưng. Sau đó cắt phần bụng cá để tách đôi cá hồi theo chiều dọc.

    Để loại bỏ xương sống, bạn đặt lưỡi dao hơi chếch lên trên và cắt sát phần xương sống từ đầu đến đuôi cá. Làm tương tự với phần lườn và bụng cá. 

    Đặt lưỡi dao vuông góc và sát xương bụng, lưu ý chếch lưỡi dao lên trên, cắt xuống phần lườn cá hồi. 

    Bước 4 – Nhổ xương cá: Dùng nhíp cẩn thận nhổ xương ra hoặc cắt dọc theo chiếc xương và kéo toàn bộ dải xương ra. Đây là bước quan trọng khi cần dùng cá hồi để chế biến món ăn cho bé.

    Bước 5 – Cách cá hồi theo từng miếng: Có hai cách fillet là fillet theo kiểu Nhật và fillet theo kiểu Châu Âu.

    Với fillet theo kiểu Nhật, kích thước của của mỗi miếng cá hồi có độ dài bằng 3 bàn tay đặt ngang.

    Với fillet theo kiểu Châu Âu: Kiểu fillet này có từng miếng cá nhỏ hơn so với kiểu Nhật, mỗi miếng cá có độ dài khoảng 1 bàn tay đặt ngang.

    Cách loại bỏ mùi tanh của cá hồi

    Khử mùi cá hồi bằng gừng và rượu trắng: Bạn giã nát hoặc băm nhuyễn gừng và cho vào thêm một ít rượu trắng, dùng tay xoa bóp đều trên thịt cá. Ướp hỗn hợp gừng và rượu khoảng 5 – 10 phút thì mùi tanh của cá hồi đã giảm bớt rất nhiều rồi đấy! Với phần đầu cá hồi thì bạn nên cắt miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo rồi ướp gừng và rượu thời gian lâu hơn (khoảng 20 phút) để loại bỏ mùi tanh triệt để.

    Khử mùi bằng muối và chanh tươi (giấm): Cho cá hồi vào thau hoặc tô to, cho vào thêm ít muối cùng nước cốt chanh (nếu không có chanh có thể thay bằng ít giấm). Sau đó bạn xoa bóp đều thịt cá. Đây là cách rất hiệu quả để loại bỏ nhớt của cá hồi.

    Có thể loại bỏ mùi tanh của cá hồi bằng chanh tươi

    Một số cách cắt thái cá hồi

    Việc cắt thái cá hồi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ ngon miệng và chất lượng của món ăn đấy!

    Gofood xin giới thiệu một số cách cắt thái cá hồi Nauy mà bạn có thể lựa chọn tùy theo mục đích nấu nướng của mình:

    – Cắt khúc: Cá hồi cắt khúc thích hợp để chiên, làm món kho với nước mắm, nước tương, thơm,…như một số loại cá của Việt Nam.

    – Thái gỏi: Đây là kiểu cắt thái dành riêng cho món sashimi. Tùy theo sở thích của bạn, nhưng thường thấy nhất thì miếng cá hồi thái gỏi thường có kích thước chiều rộng khoảng 2.5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0.5cm.

    Cắt thái Sashimi cá hồi vô cùng đẹp mắt

    – Thái miếng vuông: Thái cá hồi thành miếng vuông dùng để làm các món Ý là một quyết định vô cùng sáng suốt! Mì ý cá hồi sốt kem thay vì nghêu sẽ là món ăn lạ miệng cho những bữa cuối tuần ấm cúng của gia đình bạn.

    – Băm nhỏ: Băm nhỏ cá hồi để làm nhân bánh, làm chả cá hoặc làm topping cho món cơm chiên. Gói cá hồi làm nhân cho món hoành thánh là một sự sáng tạo độc đáo của các mẹ, Gofood bật mí, kết quả nhận được không hề tồi đâu!

    – Thái lẩu: Miếng cá hồi thái lẩu sẽ to hơn miếng cá hồi thái gỏi một tí. Lẩu cá hồi măng chua là món ăn vô cùng ngon miệng, “giải ngán” khi gia đình bạn đã chán ăn các món nhiều dầu mỡ.

    Một số công thức chế biến cá hồi ngon miệng cho gia đình bạn

    Cá hồi áp chảo

    Nguyên liệu cần có: Fillet cá hồi, dầu oliu, muối, tiêu xay, 1-2 miếng chanh.

    Sau khi sơ chế và loại bỏ mùi tanh của cá, hãy ướp cá với ít tiêu và muối. Bạn làm nóng chảo với dầu oliu rồi chiên xém hai mặt cá. Không nên chiên giòn để tránh miếng cá bị khô kém ngon miệng.

    Khi ăn, bạn vắt một ít nước chanh lên cá. Món này ăn kèm với ít salad cải xoăn, khoai tây nghiền hoặc măng tây sẽ càng thêm ngon miệng.

    Cá hồi chiên xù

    Nguyên liệu cần có: Fillet cá hồi, trứng gà, muối, tiêu, bột chiên xù, bột mì, dầu ăn.

    Cắt cá hồi ra thành những miếng vừa ăn, ướp với ít muối, tiêu khoảng 10 phút cho thấm vị.

    Cho bột mì vào chén, đập thêm trứng gà vào trộn đều làm hỗn hợp bột ướt.

    Cho bột chiên giòn ra dĩa. Lăn cá hồi qua hỗn hợp bột ướt sau đó lại lăn qua bột chiên giòn. Bạn vẫn có thể lặp lại quá trình này thêm một lần nếu muốn cá hồi chiên có lớp vỏ dày hơn.

    Bắt chảo nóng với nhiều dầu ăn, khi dầu sôi, bạn cho từng miếng cá đã được tẩm bột vào chiên vàng.

    Món ăn này có thể dọn lên cùng mayonnaise hoặc tương ớt. Cá hồi thơm ngọt cùng lớp bột vàng giòn, quyện với chút béo béo hoặc cay cay của tương ớt và mayonnaise cực kỳ đưa cơm, bé nhà bạn thế nào cũng mê tít!

    Cá hồi chiên xù thơm ngon, giòn tan trong miệng

    Cá hồi sốt cam

    Nguyên liệu cần có: Cá hồi, bơ, tỏi, dầu ăn, một quả cam tươi, gia vị (muối, đường, tiêu)

    Cam vắt lấy nước, để riêng.

    Cá hồi ướp với một ít muối, tiêu sau đó tiến hành áp chảo như công thức cá hồi áp chảo được nêu trên (Dùng bơ thay cho dầu oliu). Sau khi cá chín, bạn bày cá ra đĩa.

    Băm nhỏ tỏi, phi thơm với dầu ăn. Khi tỏi vừa chuyển màu, bạn cho nước cốt cam tươi vừa vắt vào với ít muối, tiêu, đường. Đun đến khi hỗn hợp hơi sệt lại. Việc cuối cùng là rưới phần sốt này lên miếng cá đã áp chảo.

    Cá hồi sốt cam có vị chua ngọt, dễ ăn, không chỉ được lòng các bé mà còn hợp khẩu vị với người lớn. Nếu bạn đã có kế hoạch cho một tối hẹn hò tại gia lãng mạn, đây đích thực là món ăn có thể giúp bạn chinh phục trái tim người ấy.

    Cá hồi sốt cam siêu hấp dẫn, vị chua ngọt rất dễ ăn

    Công thức làm món cá hồi áp chảo sốt bơ chanh – chỉ mất 10 phút

    Tuyệt chiêu chế biến các món ăn siêu bổ dưỡng cho bé từ cá hồi tươi

    Gofood – Nơi hỗ trợ sơ chế cá hồi Nauy theo đúng yêu cầu của người dùng

    Đến với Gofood, bạn sẽ đến với gian hàng cá hồi Nauy cực kì chất lượng với mức giá không thể hợp lý hơn. Tại Sài Gòn và Hà Nội, Gofood là địa chỉ mà rất nhiều người dùng tin tưởng khi muốn mua mặt hàng cá hồi Nauy tươi – sạch. 

    Với cá hồi fillet có tại Gofood, có lẽ việc cắt thái sẽ không quá khó khăn. Nhưng nếu bạn mua cá hồi Nauy nguyên con, muốn sử dụng nhiều bộ phận của cá để làm nhiều món khác nhau thì sao? Hoặc bạn không có đủ dụng cụ để sơ chế cá hồi sao cho ngon miệng nhất? 

    Cá hồi Na Uy Fillet tươi ngon tại Gofood

    Đừng lo, Gofood sẵn lòng hỗ trợ bạn trong quá trình sơ chế cá hồi. Từng miếng cá hồi được cắt thái sẵn theo đúng nhu cầu nấu nướng sẽ được vận chuyển thẳng đến gian bếp nhà bạn. Gofood cam kết giữ vững độ tươi ngon cũng như không làm thất thoát nhiều chất dinh dưỡng của cá hồi trong quá trình sơ chế.

    Việc của bạn bây giờ chỉ là lên thực đơn và liên hệ ngay Gofood để đặt hàng cá hồi Nauy tươi!

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

    Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    Hotline đặt hàng: 0896 420 666

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Cách Chế Biến Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách 2022
  • Cách Ăn Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Nhất 2022 Giúp Nâng Cao Sức Khỏe
  • Tìm Hiểu Một Số Cách Nấu Trà Bồ Công Anh Đơn Giản
  • Bí Quyết Chế Biến Bào Ngư Ngon
  • Ốc Vòi Voi – Những Món Ăn Ngon Từ Thực Phẩm Đắt Đỏ Này
  • Chế Biến Mực Rim Me

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Răng Mực
  • Món Ngon Với Răng Mực
  • 【8/2021】Răng Mực Nướng Thơm Ngon – Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chi Tiết【Xem 266,706】
  • Xuýt Xoa Món Răng Mực Phan Thiết Nướng Thơm Phức
  • Cách Chế Biến Món Cải Ngồng Xào Mực “Ngon Miễn Chê”
  • » Mực rim me Đà Nẵng

    » Cách chế biến Mực Khô

    » Mực khô rim me

    Nguyên liệu chế biến mực rim me

    Mực để rim me là món ăn dân dã nhưng rất đậm đà với hương vị chua cay khó quên rất được mọi người yêu thích. Để món ăn hấp dẫn và đúng vị thì khi chế biến mực rim me khâu chọn nguyên liệu Mực Khô hoặc Mực Một Nắng đóng vai trò quyết định.

    Mực một nắng thì sẽ có độ dai vừa phải, thịt ngọt

    Mực để rim me thì không cần chọn mực to, chỉ cần chọn mực khô dày mình là được. Nếu chế biến từ mực một nắng thì sẽ có độ dai vừa phải, thịt ngọt và khi ăn rất ngon. Bạn có thể chọn mua mực một nắng ở Cô Tô để món ăn được ngon nhất.

    Chợ hải sản Hạ Long là địa chỉ chuyên cung cấp các loại hải sản tươi ngon nhất với giá cả rất hợp lý. Hải sản ở đây do các ngư dân đánh về nên bạn không phải lo lắng về độ tươi ngon. 

    Chợ cá cảng Hạ Long là một trong những chợ hải sản theo dạng bán lẻ thu hút nhiều khách hàng nhất ở Quảng Ninh. Ở đây bạn có thể dễ dàng mua được mực tươi ngon với giá rất rẻ từ các thuyền của cư dân. Chợ Hạ Long 1 nằm tại Vạn Xuân, Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh.

    Ngoài ra, các chợ như: chợ hải sản Hòn Gai, chợ hải sản Cái Dăm – Bãi Cháy, chợ cá Bến Do,… cùng là những chợ buôn bán mực giá rẻ và tươi ngon. Bên cạnh lựa chọn mực ngon thì chế biến mực rim me cần các nguyên liệu khác như: sả, tỏi, hành, ớt, sốt me, bột năng, tương ớt, đường, gừng, nước mắm, nước lọc…

    Những cách chế biến mực rim me đơn giản mà ngon khó cưỡng

    Mực rim me truyền thống

    Với mực rim me thì chúng ta sẽ có nhiều cách chế biến khác nhau tùy theo khẩu vị cũng như đặc trưng vùng miền. Cách chế biến món ăn cũng hết sức đơn giản với những nguyên liệu chính gồm 300g Mực khô, bạn chọn mực một nắng thì càng tốt. Bên cạnh đó bạn cần các nguyên liệu khác như me khô, tỏi, ớt tươi và gia vị.

    Đến khi mực săn lại là bạn có thể tắt bếp được

    Cách chế biến mực rim me như sau:

    Rim mực: bạn cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào để dậy mùi thơm sau đó mới cho mực vào xào cho đến khô thì cho nước cốt me và nước mắm, đường, ớt vào chảo. Đến khi mực săn lại là bạn có thể tắt bếp được.

    Cách chế biến mực rim me chua ngọt

    Để làm mực rim me chua ngọt thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    300g mực khô

    Các nguyên liệu khác như: me khô, ¼ quả dứa, tỏi, ớt.

    Các gia vị: dầu ăn, tương cà, dầu hào, đường, nước mắm, bột canh, mì chính.

    Rim mực với nước sốt đến khi sền sệt lại

    Cách sơ chế tương tự như cách chế biến mực rim me truyền thống, dứa bạn cắt lát nhỏ vừa ăn hoặc băm nhỏ để lấy nước cốt để rim me. Nước cốt rim me sẽ có tỷ lệ pha như sau: 2 thìa nước cốt me, 2 nước cốt dứa, 1 thìa tương cà, 1 thìa dầu hào, ớt và tỏi băm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm và điều chỉnh bột canh cho hợp khẩu vị.

    Bạn bắc chảo cho dầu ăn nóng thì cho tỏi vào trước để dậy mùi sau đó cho mực và nước sốt để rim. Nấu đến khi nước sốt đã hơi cạn và sệt lại thì tắt bếp.

    Mực rim me chua cay

    Với món mực rim chua cay thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    300g mực khô.

    Me khô, ớt, tỏi, gừng và sả.

    Gia vị khác: sa tế, tương ớt, đường, dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột ngọt.

    Cách sơ chế mực và nguyên liệu đều giống cách chế biến mực truyền thống. Còn gừng, sả, tỏi, ớt băm nhuyễn. Bạn cho dầu ăn vào chảo đến khi nóng thì cho tỏi vào trước, phi thơm sau đó thêm nước cốt me, sa tế, tương ớt, đường, nước mắm ngon, bột canh với lượng vừa phải vào khuấy đều. Chờ sôi thì cho gừng, sả, tỏi, ớt và mực vào nấu cho đến khi món ăn có màu vàng đậm, sền sệt là được.

    Mực rim me chua cay

    Cách chế biến mực rim me bơ tỏi

    Bên cạnh vị chua cay truyền thống của mực rim me thì bạn có thể biến tấu thành món mực chua cay béo ngậy đậm đà. Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

    300g Mực khô

    Me khô, bơ magarine, tỏi.

    Các gia vị gồm: đường, bột ngọt, dầu ăn, tương ớt, nước mắm, ớt bột, bột canh.

    Mực xé miếng vừa ăn

    Mực bạn xé miếng vừa ăn, me ngâm sau đó dầm lấy nước cốt. Bạn đặt chảo lên bếp cho dầu ăn và bơ vào rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Bạn cho mực vào chảo đảo đều sau đó thêm nước me, đường, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, ớt bột và bột canh vào nấu cho đến khi mực sền sệt rồi tắt bếp.

    Mực rim me sa tế

    Với món mực để nhậu thì bạn hãy tham khảo mực rim me sa tế chua chua cay cay với nguyên liệu gồm:

    Mực khô nhỏ:10 con

    Me khô, tỏi, ớt, sả.

    Đường, nước mắm, ớt bột, tương ớt và sa tế.

    Mực rim sa tế chua chua cay cay đậm đà khó quên

    Mực và tỏi ớt sơ chế như các cách trên. Nước sốt bạn cho các gia vị vào nêm sao cho vừa ăn sau đó bắc chảo lên phi tỏi thơm, thêm nước sốt đảo đều đến khi sôi thì cho mực vào. Mực đảo đều và rim đến khi mực săn lại là được.

    Mực baby rim me ớt xiêm

    Hoặc bạn có thể chế biến mực rim me như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 500 gram mực khô một nắng loại nhỏ, me khô, ớt xiêm, tỏi và các gia vị khác.

    Cách làm: Tỏi đập nhỏ phi thơm sau đó cho đường sa tế, bột ngọt, bột cạnh và  nước mắm vào chảo, khuấy đều, đun đến khi nước sệt lại thì cho ớt và mực vào.

    Mực rim me ớt xiêm

    Chế biến mực rim me dầu điều

    Bạn có thể thay đổi vị của mực rim me bằng cách chế biến với dầu điều độc đáo và hấp dẫn. Nguyên liệu chuẩn bị gòm 200g mực nhỏ một nắng, ớt, tỏi, me, nước mắm, dầu điều và đường.

    Mực rim dầu điều hương vị độc đáo và hấp dẫn

    Bạn phi tỏi lên cho thơm sau đó cho mực đã nướng và đập nhỏ rim với tỏi, đường, ớt, nước mắm vào cho đến khi sền sệt thì thêm dầu điều. Bạn rim cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

    Mực tươi rim me

    Bên cạnh những món mực khô, mực một nắng rim me thì bạn có thể thay đổi bằng mực tươi, ăn cũng rất đậm đà và hấp dẫn. Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

    500g mực tươi

    Rượu trắng, các gia vị như nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu, gừng, đường, dầu ăn.

    Bạn làm sạch mực bằng cách bóp sơ với gừng sau đó rửa với rượu trắng để khử tanh sau đó thái miếng vừa ăn. Mực đem ướp với hạt tiêu, các gia vị nêm vừa ăn, thêm gừng cắt lát nhỏ và me đã dằm bỏ hạt ướp trong 15 phút để ngấm gia vị.

    Khi nước sốt sánh lại thì lại đảo đều tay và tắt bếp

    Bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn cho đến khi chảo nóng cho tỏi, ớt lên phi sau đó mực vào chiên. Khi nước sốt sánh lại thì lại đảo đều tay lần nữa và bắc bếp xuống.

    Chế biến mực ống rim me

    Nguyên liệu và cách sơ chế bạn cũng chuẩn bị và thực hiện tương tự như món mực tươi rim me. 

    Từ khóa:

    Từ khóa:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm“Chả Mực Giã Tay Hải Phòng” Thơm Ngon Đúng Vị
  • 8 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Ống
  • Hướng Dẫn Cách Hấp Mực Trứng Đông Lạnh Siêu Ngon
  • Khô Mực Chiên Nước Mắm Béo Thơm, Đậm Vị, Dai Giòn Hấp Dẫn
  • Công Thức Chế Biến Mực Khô Xào Su Hào Giòn Giòn Vị Đậm
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100