Cách Chế Biến Chả Cá Nha Trang

--- Bài mới hơn ---

  • Chả Cá Nha Trang
  • 10 Món Ngon Từ Chả Cá Nhất Định Bạn Phải Ăn Thử Một Lần
  • Cách Làm Chả Cá Ngần Cuốn Lá Lốt, Xương Sông Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Chả Cá Trắm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà✔️✔️✔️
  • Cách Làm Chả Cá Thác Lác Trộn Thịt Chiên
  • Chả cá Nha Trang nổi tiếng ngon vì làm từ cá tươi. Miếng chả cá chiên vàng, thơm phức khiến khách ăn rồi vẫn thèm. Khi làm chả, người ta thường dùng cá mối, cá thu, cá thởn, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ… nhưng ngon nhất là chả cá nhồng hương, giờ rất hiếm. Chả cá thường hấp hay chiên (chiên thơm hơn nhưng hấp lại ngọt). Dù chiên hay hấp, chả luôn có đặc trưng là dai, mềm và ngọt vị cá, càng đậm đà hơn nếu chấm một chút nước mắm ớt tỏi đặc.

    Do gia đình ngoài nha trang sản xuất ( có chứng nhận cở sở sản xuất đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm) nên đảm bảo:

    100% từ cá biển tươi nguyên chất.

    – không pha bột. Quý khách có thể kiểm tra bằng cách chiên chả. Nếu chả cá bị pha bột, khi chiên sẽ bị phồng lên, khi nguội thì xẹp xuống, chả không pha bột thì không bị như vậy.

    – không hóa chất bảo quản, tẩy trắng, hàn the. nếu sản phẩm có bị pha hàn the thì khi ăn sẽ cí vị chát, không có vị ngọt của cá biển. vì không có chất tẩy trắng nên chả bên em không có được trắng phao phao bất thường như chả người khác nên quý khách thông cảm miễn nó ngon và an toàn cho sức khỏe là tốt rồi phải không các bạn.

    Mọi thông tin vể sản phẩm vui lòng liên hệ:

    Hotline:0909.950.368 – 0986.476.516

    Địa chỉ: 391 Tân Sơn,P.15,Q.Tân Bình,TP.HCM

    Cách nấu Bún chả cá:

    Nguyên liệu

    500g xương heo

    250g chả cá

    • 2 trái cà chua chín
    • 1/4 trái thơm
    • Hột điều màu
    • 1 củ hành tây
    • Dầu chiên
    • 1 bịch bún luộc chín xả nước lạnh lại để ráo
    • Gia vị nêm nếm: muối, hạt nêm, tiêu, 2 cục đường phèn nhỏ

    Cách làm:

    1. Xương heo rửa sạch, trụng sơ với nước sôi rồi bắt lên bếp hầm nhỏ lửa lấy nước dùng, trong khi hầm xương nhớ cho 1 củ hành tây và đường phèn+ít muối vào, hầm khoảng 45-60 phút thì vớt xương ra (trong khi hầm nhớ hớt bọt thường xuyên)

    2. Cà chua thái múi cau, thơm thái miếng mỏng

    3. Cho tí dầu vào chảo cho 1/3 cà chua vào xào cho ra màu

    4. Hột điều xào cho ra màu

    5. Nồi nước dùng đun sôi lại, cho chả cá vào đợi sôi lại rồi vớt ra cắt nhỏ, cho dầu hột điều + cà chua đã xào+2/3 cà chua còn lại+ thơm vào, nêm nếm muối, hạt nêm lại vừa ăn

    6. Xếp bún ra tô, xếp chả cá chiên,chả cá hấp đã thái miếng lên, chan nước dùng lên rắc hành lá, là đem ra mời cả nhà dùng được rồi. Món này dùng nóng

    Bánh canh chả cá Nha Trang

    Bánh canh chả cá Nha Trang là món ăn đặc sản mà khách đến vùng biển này phải tìm ăn bằng được. Với nguyên liệu đặc trưng là chả cá Nha Trang nổi tiếng ngon do làm từ cá tươi, từng đĩa chả cá chiên vàng, được bày trên bàn các hàng bánh canh, bún cá buổi chiều rất hấp dẫn.

    Cá để làm chả thường là các loại cá ngon: cá mối, cá thu, cá thửng, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ v.v… nhưng ngon nhất để làm chả là cá thu, cá mối, cá rựa. Chả cá có hai loại chả hấp và chả chiên, có người thích ăn chả chiên vì nó thơm, có người thích ăn chả hấp vì nó ngọt. Dù là chiên hay hấp, chả cá luôn có một vị đặc trưng giống nhau: dai, mềm, ngọt vị cá, đậm đà hơn nếu chấm một chút xíu nước mắm tỏi ớt đậm đặc. Làm chả cá rất đơn giản, tuy có hơi nhọc công bởi khâu giã cá: cá tươi, rửa sạch, nạo lấy thịt. Hành, tỏi tiêu, gia vị giã nhuyễn, bỏ cá đã nạo vào cối quết thật nhuyễn, món chả cá càng quết nhuyễn thịt càng dai, quết đến khi thật nặng tay thì thôi. Chả được vê lại thành vê để chiên. Nếu là chả cá hấp thì cho thêm ít mỡ khổ xắt hột lựu, một ít nấm mèo xắt nhỏ trộn đều, hấp đến khi gần chín đập vào một cái trứng cho bề mặt có màu vàng.

    Chả cá là nguyên liệu chính của món bánh canh hay bún cá. Cá sau khi đã lóc hết thịt, lấy xương, xương ninh lấy nước, nồi nước ngọt bởi xương cá, nêm gia vị tùy theo bánh canh hay bún cá. Nếu bún cá thì khi ăn cho vào ít hành tây, cà chua và ăn kèm với rau sống. Bánh canh thường có ba loại: bánh canh bột gạo, bánh canh bún và bánh canh bột lọc. Bột lọc được làm bằng bột mì hay bột năng và bánh canh bột lọc thường phải nấu với cua.

    Bánh canh bột gạo làm như làm bánh phở; bánh canh bún là một loại bún cọng to. Buổi xế chiều từng hàng bánh canh, bún cá được dọn ra, trên bàn là đĩa chả cá chiên vàng, một khay chả cá hấp màu vàng óng, một thau nhỏ vừa hành lá kim xắt nhỏ (ở Nha Trang gọi là Hẹ) , vừa hành củ được chẻ thành sợi, một hủ hành khô phi vàng, cạnh đấy là đĩa chanh được cắt thành từng miếng nhỏ và tô nước mắm ớt tỏi đậm đặc. Bà bán hàng múc tô bánh canh nghi ngút khói, bỏ vào một nhúm chả cá chiên đã xắt thành từng miếng nhỏ, cho vào một lá hẹ, một ít hành củ, rưới thêm tí tiêu, bỏ thêm ít hành phi… Hành lá Kim (Hẹ) chính là hương vị đặc trưng của món ăn nổi tiếng vùng biển này mà không một nơi nào có.

    Thực khách vắt vào tô bánh canh một miếng chanh, cho thêm chút mắm ớt, tỏi, xì xà, xì xụp húp, kêu thêm một đĩa chả cá hấp, bên trên phủ một lớp hành tây thái mỏng, chấm với nước mắm ớt tỏi đậm đặc. Đây là món ăn dân dã mà đầy hương vị.

    bánh canh chả cá ở nha trang đặc biệt ở sợi bánh canh, nó gần giống sợi phở nhưng nhỏ hơn và dẹt chứ không tròn như cọng bún, ăn mềm nhưng không dai như sợi phở. đặc biệt thứ 2 là rắc thêm rất nhiều lá hành kim ( lá hẹ nhỏ).

    chuyên mua bán cung cấp chả cá nha trang sỉ và lẻ trên địa bàn chúng tôi và các tỉnh thành trên toàn quốc. liên hệ hotline 0909.950.368 Giao hàng tận nơi với số lượng thích hợp.

    Cách chế biến chả cá sốt cà chua

    Nguyên liệu:

    • Cá tươi 500g
    • Nước mắm 1 tsp
    • Tiêu 1.2 tsp
    • Thì là 1 nắm
    • Hành lá vài cọng
    • Cà chua 200g
    • Ớt tươi 1 quả

    Các bước thực hiện:

    1. Cá tươi lọc thịt, thấm khô, xay trong máy xay thật nhuyễn, cho nước mắm, tiêu, ớt vào xay tiếp đến khi các hỗn hợp quyện vào nhau.
    2. Thì là, hành hoa nhặt sạch rễ, rửa sạch, vẩy khô, thái nhỏ, một ít trộn vào chả cá, trữ trong ngăn mát.
    3. Cà chua rửa sach, bỏ vỏ, cho vào máy xay nhuyễn, đổ sốt cà ra chảo thêm chút dầu ăn và đun đến khi sôi thì nêm gia vị vừa ăn.
    4. Nặn chả cá trên tay, nắm chặt để chả cá chui qua ngón tay trỏ và ngón tay cái sao cho miếng chả cá có hình đầu tròn và có đuôi nhọn.
    5. Đun cá với xốt cà đến khi xốt cạn thì cho hành, thì là thái nhỏ vào

    chả cá kho tiêu

    Nguyên liệu:

    -300g chả cá

    -Gia vị: 2 muỗng canh mắm, 1 muỗng nhỏ bột nêm, tiêu xay, 1 muỗng nhỏ dầu ăn, 1 muỗng nhỏ nước hàng (nước màu đường), ít đường, 100 ml nước sôi, ít đầu hành trắng cắt khúc.

    Cách làm :

    – Chả cá cắt miếng vừa ăn cho vào bát, cho hết gia vị vào, trộn đều để 30 phút cho chả cá ngấm gia vị.

    – Cho chả cá đã ướp vào nồi, kho với lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau nêm nếm lại lần nữa và kho đến khi thấy hơi cạn nước thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu là xong.

    chả cá cuốn bánh tráng

    Chả cá chiên vàng cắt mỏng, kết hợp với khoai môn cắt khúc chiên vàng thơm ngon.

    Món chả cá cuốn bánh tráng có hai cách chế biến: Nếu bạn thích ăn cá hấp, sau khi quết cá cho dai xong, có thể mang hấp chín rồi cắt mỏng chả để cuộn với xà lách và rau sống các loại. Cách còn lại, bạn có thể dùng chả mang chiên vàng, rồi cắt mỏng sao cho vừa ăn. Ăn kèm với món chả cá cuốn bánh tráng không thể thiếu các nguyên liệu khác như dưa leo, khế chua, chuối chát cắt mỏng, xà lách và các loại rau thơm.

    Chả cá chiên giòn và thái lát mỏng. bạn có thể mua chả cá chiên sẵn.

    Bên cạnh đó, một phần không thể thiếu cho món cuốn đó là nước chấm. Nước chấm món cuốn với chả cá có hai loại, tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người để bạn có thể chế biến nước chấm sao cho phù hợp với gu ẩm thực riêng.

    Món ăn dùng kèm xà lách, rau thơm các loại, khế chua, chuối chát, dưa leo.

    Thứ nhất, bạn có thể làm một chén nước chấm chua ngọt cay, hoặc ngon hơn dùng nước chấm làm từ lạc xay nhuyễn, trộn ít mắm thơm, mè rang và sa tế vừa có vị thơm đặc trưng của mắm, mè, lại có vị béo béo từ lạc. Dùng với món này phải là bánh tráng trắng có độ dẻo để món ăn thêm ngon hơn.

    Món ăn sẽ thêm phần phong phú và hấp dẫn ở chỗ, bạn có thể sử dụng khoai môn cắt khúc nhỏ vừa ăn, cuốn bánh tráng rồi mang chiên vàng thơm để kẹp cùng chả cá.

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Giò Cá
  • Hướng Dẫn Làm Chả Ram/chả Giò Cá (Công Thức I)
  • Cách Làm Chả Cá Thu Chiên Xù
  • Chả Cá Hấp Đậm Vị Ngọt Tự Nhiên Chỉ Với 5 Bước Dễ Dàng❤️✔️
  • 2 Cách Làm Chả Cá Thu Dai Ngon
  • Mực Một Nắng Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Một Nắng Ngon
  • Mực Lá 1 Nắng Đặc Sản Côn Đảo
  • Cách Chế Biến Món Mực Một Nắng Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Mì Căn Nướng Chao Rất Hấp Dẫn
  • 4 Món Chay Cực Ngon Được Làm Từ Mì Căn
  • Mực một nắng Nha Trang – Vũng Tàu là sản phẩm nổi tiếng có danh trên thị trường. Chúng tôi chuyên cung cấp mặt hàng cao cấp làm quà, biếu tặng với dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng. Con mực được làm từ mực nang vừa được đánh bắt ghe, phơi qua một nắng dẻo dai thịt thơm ngọt. Dịch vụ cung cấp bán mực một nắng hải sản Ông Giàu sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng. Liên hệ đặt hàng ngay hôm nay.

    Mua mực một nắng Nha Trang – Vũng Tàu như thế nào?

    Mang trong mình hương vị đặc biệt, sản phẩm mực một nắng Nha Trang – Vũng Tàu nổi danh nhờ độ ngọt tươi ngọt, phần xớ thịt dai chắc, lại dễ dàng bảo quản, vận chuyển và chế biến. Hơn hết, sản phẩm này đặc biệt được ưa chuộng khi dùng làm quà biếu, tặng các dịp lễ tết hiện nay.

    Hải sản Ông Giàu không phải cung cấp loại mực một nắng thường. Chúng tôi chuyên bán mực một nắng size lớn hàng bự cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với quy trình chế biến mực 1 nắng chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, nguyên liệu từ ghe biển tươi về trong ngày, mực được sơ chế và làm sạch rồi phơi dưới nắng giòn tan làm thịt mực săn lại hấp dẫn.

    Mực một nắng Nha Trang – Vũng Tàu tươi ngon rói rói

    Giá mực một nắng:

    • Size(con/kg) : 1 – 2 con/kg – Giá bán : 450.000 đ
    • Size(con/kg) : 2 – 3 con/kg – Giá bán : 420.000 đ
    • Size(con/kg) : 4 – 5 con/kg – Giá bán : 390.000 đ
    • Size (con/kg) : 6 con/kg – Giá bán : 370.000 đ

    Cách đặt hàng mua mực một nắng tại Hải sản Ông Giàu:

    • Đặt hàng qua Hotline: Gọi điện thoại trực tiếp đến Hotline Ông Giàu có trên website chúng tôi để đặt hàng nhanh chóng.

    Cách chế biến mực một nắng Nha Trang – Vũng Tàu ngon

    Không khó khăn để chế biến còn mực một nắng đầy hấp dẫn. Có rất nhiều món ăn mà tùy vào sở thích của mỗi người để thực hiện. Chẳng hạn, sau đây là một vài gợi ý của Ông Giàu gửi đến bạn:

    Món ngon mực một nắng Nha Trang – Vũng Tàu

    • Mực một nắng Nha Trang – Vũng Tàu nướng muối ớt: Dù đơn giản nhưng chỉ với cách nướng đã làm dậy lên mùi mực trọn vẹn đầy thơm phức. Nướng con mực trên bếp lửa than rồi xé mực nhỏ ra theo chiều ngang và chấm với tương ớt. Đây đúng là món nhậu khoái khẩu của các cánh mày râu đấy.
    • Mực một nắng làm gỏi xoài: Cái vị mực nướng thơm, kết hợp với xoài chua, thêm chút nước mắm chua ngọt nữa trộn lên thì phải nói là “nhứt nách” ấy. Cứ thử xem, bạn sẽ biết nó đặc biệt đến cỡ nào.
    • Mực một nắng chiên mắm: Vị mực dai, giòn tan kết hợp với nước mắm mặn mà đem đến vị ngon hương vị độc đáo cho bữa tiệc hải sản nhà bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mua Bán Mực Khô Một Nắng Nha Trang Phan Thiết Ngon Tại Tphcm, Sài Gòn, Hà Nội
  • Mực 1 Nắng Nha Trang
  • Bí Quyết Chế Biến Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Chuẩn Vị
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ngon
  • Cách Nấu Miến Xào Tôm Đơn Giản Mà Ngon Cho Bữa Sáng
  • Mực 1 Nắng Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Bán Mực Khô Một Nắng Nha Trang Phan Thiết Ngon Tại Tphcm, Sài Gòn, Hà Nội
  • Mực Một Nắng Nha Trang
  • Cách Chế Biến Mực Một Nắng Ngon
  • Mực Lá 1 Nắng Đặc Sản Côn Đảo
  • Cách Chế Biến Món Mực Một Nắng Đơn Giản Mà Thơm Ngon
    • Giới thiệu mực lá, mực ống, mực nang, mực trứng…. Tiêu chuẩn mực 1 nắng ? Chuyên cung cấp mực một nắng tại TpHCM, Hà Nội, Long An, cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng…
    • Cách làm mực 1 nắng từ mực lá, mực ống, mực nang?
    • Mực 1 nắng giá bao nhiêu?
    • Giới thiệu 5 cách chế biến món mực một nắng tại nhà đơn giản
    • Cách làm mực một năng chiên nước mắm
    • Thông tin thêm các sản phẩm mực 1 nắng được bán tại MinhHuy Foods
    • 1, Mực 1 nắng nha trang
    • 2, Mực ống 1 nắng Côn Đảo
    • 3, Mực lá 1 nắng Côn Đảo
    • 4, Mực 1 nắng Cô Tô
    • 5, Mực 1 nắng Hà Nội
    • 6, Thông tin và hình ảnh mực 1 nắng khác
    • Ở đâu cung cấp mực 1 nắng giá sỉ?

    Giới thiệu mực lá, mực ống, mực nang, mực trứng….

    Tiêu chuẩn mực 1 nắng ?

    Chuyên cung cấp mực một nắng tại TpHCM, Hà Nội, Long An, cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng…

    Mực lá là loại mực khá phổ biến ở vùng biển Việt Nam, từ Bắc, dọc miền Trung, Nam Trung Bộ và vịnh Thái Lan. Mực lá có giá trị thương mại rất cao, là nguồn hải sản quan trọng giúp ngư dân có nguồn thu ổn định.

    Mực lá được tìm thấy ở vùng biển ôn đới và nhiệt đới của Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, và gần đây đã được du nhập vào Địa Trung Hải. Chúng thường được tìm thấy gần bờ biển, gần tảng đá, và các rạn san hô. Chúng bị được đánh bắt với số lượng lớn cho con người ở châu Á. Do tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của chúng, vòng đời ngắn, và dễ chuyên chở và dễ sống trong điều kiện nuôi nhốt, mực lá được coi là một trong những loài có triển vọng nhất cho nuôi trồng hải sản.

    Món ăn chế biến từ mực lá rất đa dạng và bổ dưỡng, mực lá có thể nướng, luộc, xào, chiên, làm chả mực…

    Ngoài món mực la tươi ngon, mực được ngư dân đem phơi khô 1 nắng, hoặc nhiều nắng cất trữ ăn dần hoặc làm quá biếu, tặng rất có giá trị. Ngồi nhâm nhi con khô mực với vài cốc bia dưới trắng nắng nóng Sài Gòn với bạn bè thì không còn gì tuyệt bằng….

    Cách làm mực 1 nắng từ mực lá, mực ống, mực nang?

    Các bước làm mực 1 nắng ngon, đảm bảo ATVSTP! Bước 1 : Sơ chế mực tươi

    Để phơi được những con mực lá 1 nắng ngon, trắng sạch và đẹp mắt cần lựa chọn từ những con mực lá, hoặc mực ống tươi sau khi câu lên được làm sạch rạch ngang phần bụng lấy mật 1 cách gọn gàng, tránh trường hợp làm vỡ túi mất làm đen mực và rất khó rửa sạch. Không được cắt lìa đầu, dùng dao loại bỏ mắt mực và răng mực:

    • Mực 1 nắng làm từ mực lá có thịt dày. Thông thường, người ta không phơi mực lá đủ một nắng mà chỉ để khoảng 1h nắng cho con mực ráo nước sau đó đóng gói và cấp đông. Do đó, mực lá một nắng thường được sử dụng trong các món như: mực 1 nắng chiên giòn, mực 1 nắng xào chua ngọt, mực 1 nắng sốt me, mực 1 nắng chiên nước mắm, mực 1 nắng nướng sa tế . . .
    • Mực một nắng làm từ mực ống có thịt mỏng hơn, và được phơi đúng một ngày nắng to đến khi thịt mực vừa trong, héo, dẻo mềm và không dính tay. Do đó, mực ống 1 nắng thường được sử dụng làm mực 1 nắng nướng là ngon nhất.

    Để làm ra mực một nắng thơm ngon, ngư dân sau khi vừa mới câu được mực sẽ tiến hành rửa sạch bằng nước biển rồi phơi đem phơi ngay ở nơi có nhiều nắng. Chỉ phơi duy nhất ” một nắng ” chứ không phơi nhiều để giữ nguyên được độ tươi ngon của mực. Mực phơi ở nơi nhiều nắng, nắng to sẽ ngon hơn. Mực sẽ được phơi sao cho bên ngoài con mực ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vãn còn tươi, ngon, mùi vị mực tươi vẫn được giữ nguyên.

    Việc sử dụng các loại mực khác nhau để làm mực một nắng nên chất lượng cũng như giá thành của mỗi loại mực một nắng sẽ hoàn toàn khác nhau. Mực nang, mực ống, mực lá những loại mực có thể làm mực một nắng, trong đó mực ống là loại làm ra sản phẩm ngon hơn cả, không chỉ thịt dày mà vị mực cũng ngon hơn so với cái loại khác.

    Về cách phân loại mực một nắng, hiện nay có những loại như sau:

    – Mực dẻo có da (có mi nơ ): đây là loại mực một nắng siêu cao cấp, được làm từ mực ống vừa mới câu lên, còn mi nơ ( còn nhấp nháy trên da ) thì được xẻ phơi trong suốt 2-3 ngày nắng to. Giá loại mực này giao động từ 600.000 – 800.000 đồng/ kg ( từ 6-8 con mực/kg ) có thể thay đổi theo mùa.

    – Mực 1 nắng dẻo: đây cũng được xem là loại mực một nắng cao cấp, được làm từ mực ống, có giá từ 500.000 – 600.000 đồng/kg, size từ 4-8 con/kg.

    – Mực ống một nắng: được làm từ mực ống, phơi đúng 1 nắng, size từ 2-6 con/kg, giá dao động từ 300.000 – 400.000 đồng/ kg, tùy theo mùa, thời điểm.

    – Mực lá một nắng: được làm từ mực lá, phơi đúng 1 nắng, size từ 2-4 con/kg, giá từ 200.000 – 300.000 đồng/kg, có thể thay đổi theo thời điểm.

    Có một kinh nghiệm nho nhỏ trong việc chọn mua mực một nắng ngon đó là quan sát mi nơ trên da mực, nếu mi nơ có dấu chấm chấm gọn gàng, thấy dễ dàng, màu da màu đỏ sáng, nhìn vào chắc chắn tức là mực tươi ngon. Mặc dù để mực trong sạch sẽ và lịch sự, ngư dân thường lột hết phần da mực ra, tuy nhiên họ vẫn để lại trên cánh mực hoặc phần đuôi một ít da, bạn có thể quan sát từ đó để nhận biết mực có tươi ngon hay không.

    Cách làm:

    • 1 con mực một nắng hoặc mực tươi
    • Muối ớt xanh Nha Trang hoặc tự làm
    • Cà tím ăn kèm
      Cà tím nướng ăn kèm: cà để vỏ, chẻ dọc làm đôi, cắt miếng vừa ăn. Xếp cà vào nồi chiên ko dầu, phết một lớp dầu mỏng lên, nướng 200 độ, 10′

    Bước 2:

    Ớt hiểm rửa sạch và đập dập. Hành lá cắt khúc. Tỏi băm nhỏ.

    Bước 3:

    Mực một nắng bạn đem rã đông và cắt mực thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp mực với chút muối, bột ngọt, đường, tỏi băm, bột cà ri, ớt rồi trộn đều để khoảng 20 phút cho mực ngấm gia vị.

    Cho sả băm nhỏ vào chiên vàng giòn rồi cho ra đĩa có giấy thấm dầu. Sau đó cho tỏi vào chảo phi thơm thì cho mực vào chảo đảo đều tay khi mực gần chín cho hành lá vào và tắt bếp.

    Cách làm mực một năng chiên nước mắm

    Nguyên liệu làm mực một nắng chiên nước mắm

    • 1 con mực một nắng
    • 1/4 củ hành tây
    • 1/4 trái ớt sừng
    • 1 thìa cà phê hạt nêm
    • 1 thìa súp nước nước chấm
    • 2/3 thìa cà phê đường
    • 1/4 cà phê tiêu xay
    • Hành lá, 2 tép tỏi
    • Xà lách, cà chua

    Mực một nắng ngâm trong nước 30 phút cho mềm, sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi trộn đều với hạt nêm, đường trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.

    Hành tây bổ múi cau, ớt thái nhỏ, hành lá thái khúc, tỏi băm nhuyễn.

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu với tỏi rồi cho mực một nắng vào chiên. Lật đều hai mặt, chiên đến khi chín vàng đều thì vớt ra để ráo. Có thể sử dụng giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa, ăn sẽ đỡ có vị béo ngậy hơn.

    Đổ dầu trong chảo đi, chừa lại khoảng một muỗng dầu ăn còn sót lại. Sau đó cho tỏi băm vào phi vàng, cho thêm hành tây, ớt vào xào cho đến khi mềm và thơm.

    Tiếp tục cho mực một nắng vào cùng nước mắm, hạt tiêu rồi đảo đều. Đến khi thấy nước mắm trong chảo sền sệt rồi thì tắt bếp và cắt hành lá vào.

    Xúc mực một nắng chiên nước mắm ra đĩa, dùng kèm với cà chua, rau xà lách và cơm nóng đều rất ngon.

    Thế là chúng ta vùa cùng nhau hoàn thành món mực một nắng chiên nước mắm. Hi vọng cách làm mực một nắng chiên nước mắm trên sẽ không làm khó bạn, đúng không?

    Bữa cơm gia đình nếu chỉ quanh đi quẩn lại vài món ăn thì sẽ rất tẻ nhạt. Hãy thử làm mới thực đơn bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó là món mực một nắng chiên nước mắm này. Vào bếp và trổ tài nấu nướng ngay đi nào. Cả gia đình bạn sẽ thích mê và tấm tắc xuýt xoa món mực một nắng chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn đến khó cưỡng này.

    Thông tin thêm các sản phẩm mực 1 nắng được bán tại MinhHuy Foods

    • Mực 1 nắng có xuất sứ từ vùng biển Nha Trang, Khánh Hòa,..
    • Giá 130,000đ/kg
    • Loại mực ống 1 nắng được đánh bắt và phơi khô tại Côn Đảo – Vũng tàu.
    • Giá 400,000đ/kg
    • Loại mực lá sống ở vùng biển Côn Đảo, được phơi 1,2 nắng và đóng gói hút chân không
    • Giá 350,000đ/kg

    4, Mực 1 nắng Cô Tô

    Mực một nắng – 1 dạng mực khô đặc biệt mà nhiều thực khách rất ưa chuộng. Từ xưa ở vùng đất CÔ TÔ, mực khô được đánh giá là mực ngon và đắt nhất xuất phát từ nguyên liệu chế biến. Đó là mực to, dày, ngọt nước. Mực một nắng Cô Tô cũng như vậy, được lấy từ những con mực ống hoặc mực lá tươi ngon, phơi duy nhất dưới 1 lần nắng to , gió lớn. Mực 1 nắng Cô Tô có thị trường chủ yếu từ Bắc Trung Bộ, Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc. Có khá nhiều công ty, đơn vị, cửa hàng hải sản phân phối cung cấp mực 1 nắng Cô Tô tại Hà Nội nên khách hàng có thể tìm kiếm trên mạng hoặc tham khảo các địa chỉ ở dưới để tìm mua mực 1 nắng CÔ TÔ nhanh nhất.

    5, Mực 1 nắng Hà Nội

    Giá mực 1 nắng Hà Nội:

    Địa chỉ mua mực 1 nắng Hà Nội ở đâu? Có giao hàng và chi phí như thế nào?

    • Mực một nắng loại 1 với size 3 -5con/kg có giá: 420,000 vnđ/kg
    • Mực ống 1 nắng Phan THiết loại 1: có giá 320,000đ/kg
    • Mực lá 1 nắng đặc sản Côn Đảo: có giá 320,000đ/kg
    • Mực 1 nắng Nha Trang có giá 130,000đ/kg
    • Mực ống 1 nắng Côn Đảo có giá 380,000đ/kg
    • Mực 1 nắng Cô Tô có giá: 290,000đ/kg

    Hiện có khá nhiều địa chỉ bán mực 1 nắng tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, tuy nhiên để tìm được địa chỉ uy tín, giá tốt lại có dịch vụ giao hàng tận nơi giá rẻ cũng không dễ.

    Có nhiều cánh để tìm được địa chỉ mua mực 1 nắng như có thể lên google gõ từ khóa: “mua mực 1 nắng ở đâu tại Hà Nội” hoặc tham khảo danh sách các địa chỉ bán mực 1 nắng sau đây:

    • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM

      Số 1, đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

    • ĐẶC SẢN SẠCH

      Liền kề 06 Khu đô thị Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    • HẢI SẢN PHÚC GIA

      E8 Thanh Xuân Bắc – Thanh Xuân – Hà Nội

    • TIỀN HẢI

      Chợ Mễ Trì Hạ, Hà Nội

    • HẢI SẢN HẢI BÌNH

      Cơ sở tại Hà Nội: nhà số 2, ngõ 179 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

    • HẢI SẢN XANH

      Số 49, Ngõ 50 Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    6, Thông tin và hình ảnh mực 1 nắng khác

    Ở đâu cung cấp mực 1 nắng giá sỉ?

    Các khách hàng là nhà hàng, quán ăn, quán nhậu cần mua mực 1 nắng giá sỉ số lượng lớn có thể liên hệ trực tiếp MinhHuy Foods để được cung cấp với số lượng và giá tốt nhất:

    MinhHuy Foods bán mực 1 nắng tại TpHCM ở địa chỉ

    Các khách hàng tại TpHCM sẽ được các nhân viên MinhHuy Foods giao hàng tận nơi. Các tỉnh thành phố còn lại sẽ được gửi bằng dịch vụ hoặc xe vận tải chuyên dụng.

    Các sản phẩm mực 1 nắng sẽ được đóng gói hút chân không cẩn thận, đảm bảo tuyệt đối AVSTP và bảo quản trong quá trình vận chuyển.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Chuẩn Vị
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ngon
  • Cách Nấu Miến Xào Tôm Đơn Giản Mà Ngon Cho Bữa Sáng
  • Học Lỏm Cách Làm Tôm Xào Nấm Ngon Như Ngoài Hàng
  • 3 Cách Chế Biến Tôm Tít Ngon Siêu Hấp Dẫn Mà Bạn Nên Biết Để Làm Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Hạt Đác Tươi Đặc Sản Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Chuẩn Chế Biến Hà Thủ Ô Để Trị Tóc Bạc Sớm
  • Cách Chế Biến Hàu Sữa Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Một Số Cách Chế Biến Hạt Lanh, Cách Dùng Hạt Lanh Hiệu Quả
  • Chia Sẽ Cách Nấu Hạt Sen Khô Không Bị Sượng, Cùng Học Ngay
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Khô Với Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Sắp vào hè rồi, chị em trên mạng lại rần rần rủ nhau làm đủ món ăn đồ uống giải khát giải nhiệt cho những ngày nắng nóng. Hạt đác là một trong những món đang “hot” đó.

    Hạt đác là một đặc sản của Nha Trang vài năm nay đang được các chị em ở Hà Nội và Sài Gòn cực kì ưa thích. Trên mạng thấy nhiều người bán hạt đác làm sẵn quá, nhìn chúng nhiều vị nhiều màu trông rất hấp dẫn và bắt mắt, vì vậy nhân chuyến đi Nha Trang vừa rồi, Linh cũng mua hạt đác tươi về để “hùa theo phong trào”, và cũng muốn biết thực sự khi tự làm thì chúng sẽ như thế nào.

    Còn bạn đã biết hạt đác là gì chưa?

    Hạt đác là hạt của quả cây đác mọc rất nhiều ở Nha Trang. Mỗi cây đác cho ra cả buồng quả sai trĩu kiểu như buồng cau vậy. Quả đác nhìn giống như quả dừa bé tí xíu. Vì chúng mọc trong rừng nên hoàn toàn không có thuốc trừ sâu hay thuốc kích thích, nên có thể nói hạt đác ăn rất an toàn, do đó hạt đác lại càng được ưa chuộng.

    Bên trong mỗi quả đác là những hạt đác có màu trắng trong và trắng đục. Quả đác sau khi được hái về sẽ được người ta đốt cháy vỏ cho bớt nhựa, sau đó hạt mới được ép ra.

    Hạt đác cũng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe lắm, nhiều trang thông tin cũng ca ngợi rồi. Linh thì rất thích thú với những loại thực phẩm tự nhiên ngon và bổ thế này, nhất là khi được tự tay làm những món mới ngon lạ cho cả nhà.

    Hạt đác tươi tự nhiên không có mùi vị rõ rệt, và nhạt. Vì vậy có nhiều cách chế biến để hạt đác trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Hạt đác vốn có màu trắng hơi đục, khi mua về bạn cần chú ý một số điều sau:

    1. Nếu chưa kịp chế biến ngay, bạn nên cho đác vào ngăn mát tủ lạnh, không nên để ở nhiệt độ thường lâu sẽ khiến hạt đác bị nhớt và hỏng.
    2. Rửa sạch hạt đác với nước để loại bỏ nhớt bên ngoài (nếu có).
    3. Đun sôi nước muối loãng, cho hạt đác vào và nấu cho sôi trở lại 2-3 phút rồi đổ ra cho ráo nước. Việc luộc sơ này để loại bỏ những mùi ngai ngái còn sót lại và làm hạt đác sạch hoàn toàn.
    4. Lúc này hạt đác đã sẵn sàng chờ bạn chế biến thành các món ngon rồi đó.

    Cách nấu hạt đác được gọi là RIM. Rim hạt đác là đun hạt đác tươi với đường và một số loại hoa quả để hạt đác có hương vị ngon hơn, và nấu ở lửa nhỏ đến khi hạt đác ngấm đường, ngấm màu và vị của quả đó, trở nên săn chắc lại, trong hơn, giòn và dẻo sần sật. Bạn có thể dùng đường cát trắng, đường phèn, đường vàng, đường nâu… Linh công nhận là hạt đác rim lên ăn thích thật. Hạt đác rim xong được dùng trong các món chè, trộn sữa chua, cho thêm vào các ly nước mát, hoa quả dầm, vv…

    Hạt đác rất dễ bị nhuộm màu nên đây cũng chính là một vấn đề đáng quan tâm. Một số loại quả có màu sắc đẹp như dâu tây, dâu tằm, quả bụp giấm hibiscus, thanh long đỏ, hay nước cốt lá dứa, nước cốt chanh leo, là những màu tự nhiên có thể nấu cùng với với hạt đác để nhuộm màu cho đác hấp dẫn hơn.

    Vấn đề chính là, khi bạn tự nấu, bạn mới biết được màu sắc tự nhiên lên thật như thế nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hạt Đác Là Gì, Công Dụng, Cách Chế Biến Và Bảo Quản Lâu
  • Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Lại Ngon
  • 12 Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Và Ngon Miệng
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Siêu Ngon Chưa?
  • Tác Dụng Của Hoa Atiso Xanh
  • Cách Chế Biến Hạt Đác Tươi (Đặc Sản Của Nha Trang)

    --- Bài mới hơn ---

  • Hạt Đác Rim Thơm (Dứa) Ngon Miễn Chê, Hướng Dẫn Cách Làm Siêu Nhanh
  • Hạt Đác Là Gì? Công Dụng Và Các Cách Chế Biến Hạt Đác
  • Hạt Đác Là Gì? 3 Cách Chế Biến Hạt Đác Khiến Nhiều Người “mê Mệt”
  • Cách Làm Hạt Đác Rim Dứa / Thơm
  • Cách Làm Món Hạt Đác Rim Dứa Siêu Ngon Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Sắp vào hè rồi, chị em trên mạng lại rần rần rủ nhau làm đủ món ăn đồ uống giải khát giải nhiệt cho những ngày nắng nóng. Hạt đác là một trong những món đang “hot” đó.

    Hạt đác là một đặc sản của Nha Trang vài năm nay đang được các chị em ở Hà Nội và Sài Gòn cực kì ưa thích. Trên mạng thấy nhiều người bán hạt đác làm sẵn quá, nhìn chúng nhiều vị nhiều màu trông rất hấp dẫn và bắt mắt, vì vậy nhân chuyến đi Nha Trang vừa rồi, Linh cũng mua hạt đác tươi về để “hùa theo phong trào”, và cũng muốn biết thực sự khi tự làm thì chúng sẽ như thế nào.

    Còn bạn đã biết hạt đác là gì chưa?

    Hạt đác là hạt của quả cây đác mọc rất nhiều ở Nha Trang. Mỗi cây đác cho ra cả buồng quả sai trĩu kiểu như buồng cau vậy. Quả đác nhìn giống như quả dừa bé tí xíu. Vì chúng mọc trong rừng nên hoàn toàn không có thuốc trừ sâu hay thuốc kích thích, nên có thể nói hạt đác ăn rất an toàn, do đó hạt đác lại càng được ưa chuộng.

    Bên trong mỗi quả đác là những hạt đác có màu trắng trong và trắng đục. Quả đác sau khi được hái về sẽ được người ta đốt cháy vỏ cho bớt nhựa, sau đó hạt mới được ép ra.

    Hạt đác cũng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe lắm, nhiều trang thông tin cũng ca ngợi rồi. Linh thì rất thích thú với những loại thực phẩm tự nhiên ngon và bổ thế này, nhất là khi được tự tay làm những món mới ngon lạ cho cả nhà.

    Hạt đác tươi tự nhiên không có mùi vị rõ rệt, và nhạt. Vì vậy có nhiều cách chế biến để hạt đác trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Hạt đác vốn có màu trắng hơi đục, khi mua về bạn cần chú ý một số điều sau:

    • Nếu chưa kịp chế biến ngay, bạn nên cho đác vào ngăn mát tủ lạnh, không nên để ở nhiệt độ thường lâu sẽ khiến hạt đác bị nhớt và hỏng.
    • Rửa sạch hạt đác với nước để loại bỏ nhớt bên ngoài (nếu có).
    • Đun sôi nước muối loãng, cho hạt đác vào và nấu cho sôi trở lại 2-3 phút rồi đổ ra cho ráo nước. Việc luộc sơ này để loại bỏ những mùi ngai ngái còn sót lại và làm hạt đác sạch hoàn toàn.
    • Lúc này hạt đác đã sẵn sàng chờ bạn chế biến thành các món ngon rồi đó.

    Cách nấu hạt đác được gọi là RIM. Rim hạt đác là đun hạt đác tươi với đường và một số loại hoa quả để hạt đác có hương vị ngon hơn, và nấu ở lửa nhỏ đến khi hạt đác ngấm đường, ngấm màu và vị của quả đó, trở nên săn chắc lại, trong hơn, giòn và dẻo sần sật. Bạn có thể dùng đường cát trắng, đường phèn, đường vàng, đường nâu… Linh công nhận là hạt đác rim lên ăn thích thật. Hạt đác rim xong được dùng trong các món chè, trộn sữa chua, cho thêm vào các ly nước mát, hoa quả dầm, vv…

    Hạt đác rất dễ bị nhuộm màu nên đây cũng chính là một vấn đề đáng quan tâm. Một số loại quả có màu sắc đẹp như dâu tây, dâu tằm, quả bụp giấm hibiscus, thanh long đỏ, hay nước cốt lá dứa, nước cốt chanh leo, là những màu tự nhiên có thể nấu cùng với với hạt đác để nhuộm màu cho đác hấp dẫn hơn. Vấn đề chính là, khi bạn tự nấu, bạn mới biết được màu sắc tự nhiên lên thật như thế nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Thần Kỳ Của Hạt Đác Và Cách Chế Biến Hạt Đác “ngon Tuyệt”
  • Cách Làm Sữa Chua Hạt Đác Ngon Tuyệt Vời
  • Ăn Hàu Tăng Ham Muốn Đàn Ông Lại Tốt Cho Sức Khỏe Phụ Nữ
  • Cuối Tuần Làm Hàu Sữa Chiên Trứng Tăng Thêm Dinh Dưỡng Cho Bữa Cơm
  • Cách Bảo Quản Ruột Hàu Sữa Đơn Giản Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Chế Biến Súp Yến Sào Nha Trang Ngon Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Xem Ngay! Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Chưng Yến Cho Bé Giữ Lại Nhiều Dưỡng Chất Nhất
  • Cách Chưng Tổ Yến Cho Bé Tại Nhà Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Chế Biến Yến Chưng Cho Bé Vừa Ngon Vừa Bổ
  • 3 Cách Phân Biệt Yến Mạch Quaker Oats Giả Với Quaker Oats Thật
  • Nói đến những món ăn được chế biến từ yến sào thì đó là một nguồn cung cấp dinh dưỡng cực kỳ hấp dẫn cho bản thân và gia đình như yến chưng hạt sen, hạt chia, gà hầm tổ yến,… Trong số đó, món súp yến được xem là một trong số những lựa chọn không quá cầu kỳ nhưng vô cùng hoàn hảo về hương vị.

    Với món súp yến sào, ngoài thành phần chính là yến sào thì còn có một số nguyên liệu khác như nấm đông cô, nấm mèo, một số củ quả tạo vị ngọt của nước như su su, củ cải, bột năng, nước tương, dầu mè và hạt nêm.

    Chính vì vậy, một chén súp yến sau khi được nấu thành công sẽ hàm chứa rất nhiều dưỡng chất cùng vị ngon đặc trưng của từng loại nguyên liệu.

    Với món súp yến này, rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau có thể cùng sử dụng để bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng, giúp hỗ trợ trí nhớ hiệu quả. Đó cũng là một lựa chọn hay để thay đổi khẩu vị cho gia đình.

    Cách chế biến súp yến sào Nha Trang có khó không

    Vậy phải làm sao đế nấu thành công món súp yến có hương vị thơm ngon nhất?

    Đầu tiên, hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như đã nêu ở trên. Điểm lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu là cân đối lượng dùng của từng loại sao cho vừa đủ.

    Ngoài ra, mỗi thành phần đều phải được thực hiện sơ chế thật cẩn thận, đảm bảo tuyệt đối sạch sẽ, đặc biệt là yến sào Nha Trang bởi việc sơ chế các tổ yến đòi hỏi sự kỳ công và tỉ mẩn của người thực hiện.

    Tiếp theo, các nguyên liệu nấm khô phải được ngâm và rửa sạch, xắt thành sợi nhỏ. Số nấm này được xào chung trên bếp với một ít dầu mè và hạt nêm sao cho đậm đà.

    Củ quả hầm với nước để tạo vị ngọt thanh tự nhiên. Dùng số nước hầm này (đã vớt bỏ củ quả) nấu chung với số nấm đã xào qua, khi nước sôi, cho yến sào vào chung. Đến khi thấy súp vừa lăn tăn sôi trở lại là có thể thưởng thức.

    Đối với yến sào cách chế biến này khá hiệu quả để hấp thu dưỡng chất một cách tốt nhất.

    Như vậy, việc chế biến món súp yến thành công không quá khó khăn. Tuy vậy, để món yến được ngon và hấp dẫn nhất thì cần phải chú ý thêm một số kinh nghiệm cực kỳ quan trọng sau đây:

    • Chọn mua đúng yến sào chất lượng, phải là yến thật. Cách hữu hiệu để không bị lầm lẫn khi mua yến là chọn mua từ những thương hiệu nổi tiếng như yến sào Yến Việt, Thiên Việt, Song Yến, Sanest Khánh Hòa,…..
    • Canh thời gian hầm củ quả, ngâm yến và nấu trên bếp vừa phải, tránh làm cho món yến quá nhừ, sẽ mất đi vị ngon đặc trưng.
    • Cân đối tỷ lệ nguyên liệu giữa yến sào với các thành phần còn lại. Yến quá nhiều hoặc các loại nấm quá nhiều cũng đều làm cho món yến mất cân đối trong dinh dưỡng và không được hoàn hảo về hương vị.
    • Súp yến vừa nấu xong nên thưởng thức lúc còn ấm để đảm bảo vị ngon nhất.

    Bài Viết Liên Quan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Chế Biến Yến Sào Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 10 Công Thức Cho Món Yến Mạch Giảm Cân Thơm Ngon Lạ Thường
  • 20 Cách Chế Biến Yến Mạch Giúp Bạn Giảm Cân Mà Vẫn Ngon Miệng
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Siêu Ngon, Siêu Healthy Tại Nhà
  • Yến Sào Nha Trang Khánh Hòa Và Chế Biến Món Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Không Ngán Mà Ít Người Biết
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Siêu Ngon, Siêu Healthy Tại Nhà
  • 20 Cách Chế Biến Yến Mạch Giúp Bạn Giảm Cân Mà Vẫn Ngon Miệng
  • 10 Công Thức Cho Món Yến Mạch Giảm Cân Thơm Ngon Lạ Thường
  • Cách Chế Biến Yến Sào Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng dẫn chế biến yến sào thành món ngon

    Chế biến yến chưng đường phèn

    Nguyên liệu

    Yến tinh chế 01 tổ, đường phèn tùy khẩu vị, nước sạch, nồi nắp kính để tiện theo dõi quá trình chưng (có thể dùng thố chưng yến), một chén sứ nhỏ có nắp để đựng yến trong quá trình chưng, một chút gừng.

    Cách chế biến

    Yến đã làm sạch, ngâm khoảng 20 phút cho nở, cho yến vào chén hoặc thố nhỏ rồi đổ nước cho ngập hết tổ yến trong chén là được. Chưng tổ yến sào với lửa nhỏ khoảng 20 phút rồi cho đường phèn, thêm chút gừng liều lượng tùy khẩu vị. Sau khi cho đường phèn chưng thêm 20 phút rồi kiểm tra độ mềm của yến trước khi tắt lửa. Người già và trẻ em có thể chưng thêm cho mềm hơn tùy thích.

    Chế biến yến sào gà xé phay

    Nguyên liệu

    Yến sào 2 tai đã ngâm nước, thịt ức gà 200g, gạo 100g, sò khô 3 con, nước gà luộc 3 ly, nước 2 lít, hành lá, dầu ăn.

    Cách chế biến

    Yến sào làm sạch, ngâm nở, vớt ra để ráo. Vo gạo sạch, ướp gạo với dầu ăn và muối khoảng 1h. Sò khô ngâm mầm, cắt nhỏ. Ức gà hầm trong khoảng 20 phút để nguội xé mỏng, cho gia vị vào ướp. Sau đó đun nước sôi, cho sò khô đã cắt và gạo đã ướp vào, nấu sôi, vặn nhỏ lửa để nấu cháo rồi cho gà và yến sào đã làm sạch vào cháo. Nấu thêm khoảng 5 phút rồi nêm 1 chút muối, rắc ít hành vừa ăn.

    Chế biến tổ yến chưng đu đủ

    Nguyên liệu

    Yến tinh chế 10g, đu đủ chín 450g, bột báng 50g, sữa tươi 200ml, đường phèn tùy khẩu vị.

    Cách chế biến

    Yến tinh chế ngâm nước lọc cho đến khi nở đều, đu đủ cắt miếng nhỏ xay nhuyễn. Bột báng ngâm 30 phút rồi đổ ra để ráo cho vào nước đang sôi để lửa nhỏ cho đến khi bột trong suốt thì lấy ra ngâm trong nước lạnh, rửa bằng nước sôi và để thật ráo. Cho yến sào, sữa tươi, đường phèn vào thố chưng 30 phút sau đó cho bột báng, đu đủ vào khuất đều, chưng thêm 15 phút nữa là sử dụng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Sử Dụng Lạp Xưởng Khô Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Bạn Có Biết Lạp Xưởng Khô Làm Món Gì Ngon Nhất Không?
  • Cách Làm Lạp Xưởng Khô Phổ Biến Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Lạp Xưởng Khô Ngon Nhất Chỉ Qua 3 Bước
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mực Rim Me Nha Trang Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Rim Sả Ớt Cay Cay Thơm Thơm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bún Chả Mực Thơm Ngon Đậm Đà?
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Mực
  • Cách Nấu Món Bún Mực Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Mực Chiên Bơ Ngon Giòn Ăn Một Lần Là Mê
  • MÓN MỰC RIM ME LÀ ĐẶC SẢN NỔI TIẾNG CỦA NHA TRANG

    Mực rim me là món ăn được chế biến từ những con mực khô, với công đoạn được nướng sơ, rồi sau đó được đem rim trên lửa nhỏ liu riu với hỗn hợp nước me, đường, nước mắm, tỏi khô, ớt gừng sao cho mực được thấm đều gia vị tạo nên món ăn với hương vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt cùng với vị dai dai, giòn giòn của mực tạo nên món mực rim me vô cùng hấp dẫn.

    HƯỚNG DẪN LÀM MÓN MỰC RIM ME NHA TRANG TẠI NHÀ

    Me khô: các bạn nên mua loại me chín loại chua được bán sẵn trong các chợ.

    ♦ Gừng tươi, ớt, tỏi

    ♦ Gia vị: đường nâu, mì chính, nước mắm ngon.

    Lưu ý khi chọn mực khô để làm món mực rim me Nha Trang tại nhà, bạn nên mua mực khô ngon kích cỡ khoảng 3 ngón tay, không nên mua mực khô quá lớn, nếu mực to quá sẽ rất dai, khi làm món mực rim me nhai sẽ rất mỏi miệng.

    Khi chọn mua mực khô nhớ chọn những con mực khô ngon dựa vào đặc điểm: mực có màu hồng nhạt, khi sờ vào không bị dính ướt tay. Khi cầm lên ngửi không có mùi hôi, đầu mực còn gắn chắc chắn vào thân mực, da mực còn nguyên không bị trầy xước.

    Sau đó đem mực nướng sơ, không nên nướng quá chín sẽ làm cho mực bị dai. Nướng cho mực chỉ cần có mùi thơm là được. Sau đó xé nhỏ mực thành miếng vừa ăn.

    ♦ Me chín ngâm trong nước nóng cho mềm ra, dùng muỗng miết nhẹ me cho nước cốt me được hòa đều cùng với nước. Sau đó dùng rây lọc lấy phần nước cốt me.

    ♦ Tỏi bóc sạch vỏ, đem xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn để sang một bên

    ♦ Gừng gọt sạch vỏ đem rửa sạch cùng với ớt, sau đó xay nhuyễn gừng ớt với nhau.

    ♦ Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi khi dầu ăn nóng, cho tỏi băm nhỏ vào phi thật thơm, tiếp đến cho mực khô đã được sơ chế ở trên vào xào nhanh tay với lửa lớn, tiếp tục cho hỗn hợp ớt và gừng đã băm nhỏ và xào cho đến khi mực săn lại.

    ♦ Tiếp đến cho đường, nước mắm, mì chính và nước cốt me vào, điều chỉnh cho lửa nhỏ lại nếu không mực sẽ bị cháy khét, không có mùi thơm lại chưa ngấm gia vị. Rim mực liu riu, thường xuyên đảo mực sao cho mực được thấm đều gia vị, rim cho đến khi hỗn hợp nước me được sánh lại, bao bọc đều xung quanh mỗi miếng mực là được, lúc này ta mới tắt bếp.

    ♦ Để món mực rim me chuẩn vị, khi mua mực khô để làm món mực rim me, chú ý nên mua mực khô chất lượng, tránh mua phải mực ươn, khi ăn sẽ không có độ dai mà sẽ bị nát và nhão không có vị ngọt của thịt mực nữa.

    ♦ Mực rim me hoàn thành có màu vàng sáng của nước đường keo lại, phủ đều toàn bộ mực, có mùi thơm của gia vị rim me, không có mùi cháy khét, và cũng không có màu quá đen.

    ♦ Khi rim phải để lửa vừa, cho mực ngấm đều gia vị, vì làm mực rim me tưởng chừng dễ nhưng mỗi người sẽ làm ra một hương vị khác nhau. Nếu để lửa quá lớn, nước mực sẽ khô rất nhanh nhưng mực không được thấm gia vị. Món ăn đạt yêu cầu là mực rim me phải thấm đều gia vị, không bị quá dai, không bị mềm.

    ♦ Tùy theo khẩu vị của mỗi người, khi làm món mực rim me của mỗi người có thể tăng giảm gia vị cho vừa ăn, vì khẩu vị của người Bắc, Trung, Nam có thể khác nhau một tí. Khi mua mực rim me Nha Trang thì sẽ hơi ngọt, nhưng vì ta đã làm món mực rim me tại nhà thì ta có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp với sở thích của mình.

    Cách làm mực rim me Nha Trang thật đơn giản phải không? Ta có thể thưởng thức món mực rim me để nhăm nhi bất cứ khi nào cùng với ly bia hoặc ly nước uống mát lạnh.

    CÁCH BẢO QUẢN MỰC RIM ME NHA TRANG NHƯ THẾ NÀO

    Để bảo quản món mực rim me được làm tại nhà, các bạn có thể cho mực rim me vào lọ thủy tinh, đậy nắp thật kín, để vào ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức dần. Cách bảo quản này có thể dùng được lâu mà không làm giảm chất lượng của mực và không bị mốc.

    Phạm Thị Kiều Vy – Chủ Sáng lập Công ty Cổ phần SEAVY

    http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

    Tim hiểu thêm về Đặc sản Khánh Hòa: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Ngon Với Cách Làm Món Mực Xào Dứa Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Món Mực Tươi Xào Dứa Ngon Cực Chất
  • Cách Làm Mực Xào Dứa Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • 1️⃣ Cách Làm Mực Nhồi Thịt Chiên Nước Mắm, Sốt Cà Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Chiên Bơ Tỏi Thơm Lừng, Béo Ngậy
  • Cách Chế Biến Mòn Bò Úc Nướng Đá Đặc Sản Của Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Làm Bò Nướng Tảng Đậm Vị Phương Tây
  • 6 Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Đầy Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bận Rộn
  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Giòn Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Thơm Ngon
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Không Tanh Giúp Bé Ăn Ngon Miệng
  • Món bò úc nướng đá Nha Trang là món ăn độc đáo trong cách chế biến từ thịt bò úc và có một hương vị rất ngon.

    Món bò Úc nướng đá

    Là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và du lịch của Khánh Hòa, thành phố Nha Trang có một nền ẩm thực phong phú với nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Trong đó phải kể đến món bò úc nướng đá.

    Thịt bò Úc nướng trên đá – món ăn đặc sản Nha Trang giữ được nguyên vẹn chất bổ dưỡng của thịt và hương vị của lớp nước sốt trở nên ngon lạ hơn hẳn.

    Thịt cũng chín mềm, không bị khô cứng, cháy hay ám khói. Bạn có thể thoải mái ăn mà không phải lo ngại điều gì cho sức khỏe…

    Với miếng thịt bò Úc mềm, vị ngọt có hàm lượng dinh dưỡng rất cao đặc biệt là sử dụng với nước sốt được nhập khẩu từ nước Pháp, Brazin… sẽ giúp cho thực khách có cảm giác ngon miệng và khác lạ.

    a.Nguyên liệu

    – Thịt bò Úc 200g

    – bông cải trắng 30g

    – bông cải xanh 30g

    – cà rốt 30g

    – khoai tây bi 30g

    – Xốt tiêu đen

    – dầu ôliu 100ml

    – hành tím băm nhuyễn 50g

    – tỏi băm 50g

    – gừng băm 50g

    – tiêu bể 60g

    – nước lèo gà 800ml

    – hắc xì dầu 40ml

    – dầu mè 30ml

    – dầu hào 50ml

    – nước tương 40ml

    – bột bắp 50g

    – bơ 100g

    – Bông cải trắng, bông cải xanh cắt thành từng bông to vừa ăn.

    – Cà rốt cắt thành khúc dài 5cm.

    – Khoai bi gọt vỏ.

    – Tất cả rau củ cho luộc vừa chín tới.

    1. Xào hành, tỏi cho thơm rồi cho tiêu bể và gừng vào xào tiếp.

    2. Sau đó cho những thành phần còn lại vào. Nấu sôi. Nêm vừa ăn.

    3. Cho bột bắp vào, cuối cùng cho bơ vào.

    Đun nóng đá đến khi bề mặt khô, có khói bốc lên là được.

    Khi để thịt bò Úc lên đá nướng, nên để thịt áp vàng mặt khoảng 1 phút rồi lật qua mặt còn lại để thêm 1 phút nữa, sau đó cắt thịt và nướng chín đến mức tùy ý.

    Thưởng thức món bò úc nướng đá cùng rau củ và nước sốt đã chuẩn bị.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Uống Mủ Trôm, Phải Lưu Ý Để Không Gây Hại
  • Cách Chế Biến Mủ Trôm
  • Mủ Trôm Uống Có Tác Dụng Gì? Cách Ngâm, Cách Pha Mủ Trôm Để Uống.
  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Ngon Hấp Dẫn
  • Chế Biến Ức Gà Nướng Thơm Lừng Giảm Cân Nhanh
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Hạt Đác Tươi Đặc Sản Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Hạt Đác Dùng Cho Các Món Chè Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Khám Phá Công Dụng Của Hạt Đác Và Cách Chế Biến Hạt Đác Đúng Nhất
  • Cách Uống Hà Thủ Ô Khô
  • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Chữa Bạc Tóc
  • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Làm Đen Tóc
  • Rất nhiều người nhầm lẫn hạt đác với những trái dừa non nhưng thật ra không phải vậy. Hạt đác mọc thành từng buồng lớn, chúng có kích cỡ chỉ vừa bằng một nắm tay người. Để có được hạt đác tươi mà các bạn thường thấy trong các cửa hàng, những người hái đác phải lặn lội vào tận sâu bên trong những cánh rừng bạt ngàn, thậm chí còn phải tự mở đường, canh rắn rết quanh gốc cây… sau đó mới hái được những buồng hạt đác để mang về. Do nhựa đác gây ngứa nên sau khi mang về, người ta chất thành những đống lớn rồi đem đốt cháy hết vỏ ngoài, sau đó mới ép lấy hột đác. Hạt đác khi thu được có màu trắng tự nhiên, ăn giòn giòn và có vị bùi bùi béo béo.

    Bởi những chất béo trong hạt đác là rất ít, hơn nữa chúng lại là nguồn cung cấp vitamin dồi dào, vừa giúp giải khát, vừa làm tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể, nên nó cực kỳ có lợi đối với những người đang đau đầu trong công cuộc giảm cân, giữ dáng, chinh phục sắc đẹp. Hạt đác có thể được sử dụng kèm với sữa chua, hoa quả dầm, sinh tố hay nước trái cây….

    Thành phần của chúng có chứa cacbonhidrat và các chất xơ, và hơn hết là rất giàu canxi. Trong 100g hạt thì có chứa tới 91mg canxi. Chính vì vậy mà nó là nguồn cung cấp canxi cực kỳ thiết yếu đối với những người bị loãng xương, thiếu canxi.

    Có thể bạn chưa biết, loại carbonhidrat có chứa trong hạt đác có tên gọi là galaktomannan, chúng là thành phần được sử dụng trong các loại thuốc chữa viêm khớp, trị nhức xương khớp trên thị trường hiện nay.

    Ăn hạt đác nhiều sẽ giúp điều hòa huyết áp bởi trong hạt đác có một lượng lớn kali và axit lauric. Ngoài ra, chúng còn giúp làm tăng lượng HDL colesteron, giúp điều trị và duy trì sự khỏe mạnh cho tim mạch.

    Đối với những người người đang tập gym, hạt đác là một nguồn cung cấp năng lượng nhanh, giúp tăng khả năng hồi phúc và tái tạo những mô bị tổn thương.

    Chỉ bằng một vài nguyên liệu và bước chuẩn bị, bạn đã có thể làm cho mình những món rất ngon miệng và lạ vị như sau:

    Đây có lẽ là món ăn có cách làm đơn giản nhất nhưng lại cực kỳ ngon và tốt cho da. Bạn chỉ cần 1 hộp sữa chua mát lạnh, một lượng hạt đác vừa phải tùy theo sở thích, sau đó trộn chúng lại và thưởng thức.

    – 1 gói thạch đen sương sáo

    – 500ml sữa tươi không đường

    – sữa đặc, đường , bột báng và ít phẩm màu hồng.

    -Rửa sạch hạt đác tươi, sau đó đun trong nước sôi rồi đổ ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

    -Chế biến thạch theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó cắt thạch đông thành hình hạt lựu, hoặc hình vuông tùy theo sở thích

    – Trộn đều hỗn hợp sữa tươi không đường, sữa đặc, nước cốt dừa, khuấy đều và cho vào tủ lạnh.

    -Dùng bột năng nhỏ thêm một ít bột phẩm màu để tạo màu, pha thêm một ít nước sôi cho vừa, sau đó nặn thành từng viên rồi bỏ vào nồi luộc. Mít bóc múi, bỏ hột, thái thành sợi nhỏ.

    Khi ăn, các bạn trộn đều thạch sương sáo, chân trâu, thêm nước sữa dừa để lạnh thì càng tuyệt hơn.

    Ngoài ra, do hột đác khá dễ để kết hợp với các món ăn, nên bạn còn có thể làm thêm được nhiều món ngon miệng khác như hột đác rim siro, hột đác dầm hoa quả…

    – Để bảo quản hạt đác, bạn có thể bỏ chúng vào ngăn mát của tủ lạnh. Có thể để trong vòng 1 tháng.

    – Nếu không có điều kiện cất tủ lạnh, thì ngâm trong nước sạch (hoặc nước muối loãng) ở nhiệt độ thường. Ngày nào cũng rửa lại hạt đác và thay nước mới. Bảo quản trong vòng 2 tuần.

    – Phải sử dụng nước máy. Tuyệt đối không sử dụng nước mưa, vì nước mưa có axit dễ làm hỏng hạt đác/hột đác.

    – Không nên cho tay vào nước trong quá trình bảo quản. Nếu không nước sẽ bẩn, nhanh hỏng hạt đác/hột đác.

    Hạt đác/hột đác phải rửa sạch nhớt, nếu không sẽ nhanh hỏng.

    Nếu thấy hạt đác/hột đác tươi hơi cứng thì nên để hạt đác/hột đác trong ngăn đá tủ lạnh. Sau 1 ngày, bỏ ra rã đông thì hạt đác/hột đác sẽ rất mềm.

    Ngâm nước có tác dụng làm mềm, trắng, sạch hạt đác/hột đác. Đây cũng là cách nếu thấy hạt đác/hột đác có màu không đẹp, hoặc hơi cứng.

    Địa chỉ: 261 Lê Văn Lương, Ấp 3, Phước Kiển, Nhà Bè, TPHCM.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Những Cách Làm Hạt Đác Rim
  • Chế Biến Hạt Đác Cực Ngon, Hạt Đác Rim Đường, Rim Dứa, Làm Chè
  • Hạt Đác Là Gì? Công Dụng Và Cách Nấu Hạt Đác Ngon
  • 3 Cách Nấu Cháo Ruột Hàu Sữa Cho Bé
  • Các Cách Chế Biến Món Hàu Sữa Bổ Dưỡng Tăng Cường Sức Khỏe
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100