Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Mực Đơn Giản Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Mực Một Nắng Ngon Và Đơn Giản

Mực Một Nắng Quảng Ninh

Mách Bạn Cách Chọn Mua Và Chế Biến Mực 1 Nắng

Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng

Cách Bảo Quản Cá Mực Khô Để Lâu Không Bị Hỏng

Cách Làm Chả Cá Mực Dai Ngon Hết Ý, Ăn Một Lần Nhớ Mãi

Hướng dẫn chế biến mực một nắng cực ngon

Mực một nắng xào chua cay

– Mực rã đông tự nhiên, rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng cỡ hai ngón tay, khía mắt cáo trên miếng mực cho đẹp.

– Ướp mực với một chút dầu hào, gia vị, một vài lát ướt tươi và để khoảng 20 phút cho ngấm.

– Hành tây bổ cau, cà rốt thái mỏng theo khoanh (có thể tỉa hoa cho đẹp).

– Hành hoa rửa sạch, cắt thành từng đoạn cỡ 2 đốt ngón tay.

– Bóc tỏi, đập dập phi thơm với dầu ăn nóng già rồi cho mực vào đảo cho tới khi miếng mực chín, xem xém vàn, trút ra đĩa sạch.

– Cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho cà rốt vào đảo, cho tới khi cà rốt gần chín thì cho tiếp hành tây vào đảo cùng cho tới khi vừa chín tới, nêm gia vị vừa ăn. Trút đĩa mực đã xào vào đảo cùng, cho nốt hành hoa và đảo và tắt bếp, rắc lên một chút bột tiêu bắc cho thơm. Múc mực ra đĩa ăn nóng cùng cơm.

Cách chế biến mực 1 nắng chiên giòn

Nguyên liệu

– Mực một nắng: 300g (1 con)

– Bột bắp: 1 muỗng xúp

– Muối: 1/4 muỗng cà phê

– Bột nêm: 1/2 muỗng cà-phê

– Tiêu: 1/4 muỗng cà-phê

Các bước thực hiện

– Mực ướp gia vị để 15 phút cho thấm.

– Thoa bột bắp đều hai bên mực. Dùng hai cái vá lưới ép mực vào giữa cho vào chảo dầu sôi, giữ hai vá độ vài phút để mực không bị cuốn lại.

– Khi thấy mực vừa vàng có thể bỏ vá trên ra, chiên thêm vài phút nữa đến khi mực vàng đều là được.

– Vớt mực ra, dùng dao cắt miếng ngang thân rồi xếp ra đĩa. Mực chiên giòn ăn với tương ớt.

Mực một nắng nướng muối ớt

Nguyên liệu

– 1 con mực 1 nắng từ 300-500gram

– 4 quả ớt xanh

– 1 thìa muối ăn

– Rau trộn cùng tương ớt

– Mực 1 nắng sau khi đã sơ chế và làm sạch thì ướp với ớt xanh trộn muối

– Đợi khoảng 10 phút cho thấm gia vị

– Sau đó cho mực vào lò nướng hoặc bếp than hồng. chú ý nướng mực vừa chín

Trang trí món này như sau: Cắt mực ra theo miếng vừa ăn, bày mực lên đĩa cho thêm rau trộn và tương ớt vào sẽ rất bắt mắt.

Bạn sơ chế, rã đông mực xong thì bỏ vào nồi hấp cách thủy, cho chút hành vào để sau khi hấp xong thì mực 1 nắng rất thơm và ngon, sau khi chín bạn lấy mực ra cắt nhỏ ăn với rau sống và chấm tương ớt, món này rất tốt cho sức khỏe.

Bạn đã biết mua mực một nắng ở đâu ngon về chế biến chưa?

Đại lý Hải sản Phúc Gia chuyên cung cấp mực 1 nắng được đánh bắt và sản xuất trực tiếp tại vùng biển Quảng Ninh, là một trong những ngư trường lớn nhất với chất lượng hải sản ngon hàng đầu cả nước. Mực một nắng là một sản phẩm đặc biệt của công ty không chỉ ngon và bổ dưỡng mà còn giàu chất dinh dưỡng, góp phần làm phong phú, nâng tầm đẳng cấp cho bữa tiệc của bạn.

Với đội ngũ nhân viên đều là những người con sinh ra và lớn lên tại vùng đất biển Quảng Ninh đầy nắng và gió, làm việc hết mình nhiệt tình, hăng say, chúng tôi cam kết sản phẩm cá mực 1 nắng đều được làm từ những con mực tươi rói đánh bắt từ vùng biển Quảng Ninh, hoàn toàn đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như độ tươi ngon. Bên cạnh đó, chúng tôi là cơ sở sản xuất trực tiếp cho nên mực một nắng nhỏ to đều được bán với giá cạnh tranh trên thị trường.

Phúc Gia luôn cam kết với khách hàng:

Hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng không hài lòng chất lượng sản phẩm

Bán mực 1 nắng giá sỉ lẻ chất lượng tốt nhất

Luôn đặt lợi ích và quyền lợi khách hàng lên đầu

Giao hàng đúng hẹn tận nơi theo yêu cầu

Hình ảnh mực một nắng Quảng Ninh tại Phúc Gia

Nếu như bạn vẫn chưa biết đến địa chỉ nào để mua mực một nắng ngon nhất về chế biến – Hãy đến với Hải sản Phúc Gia, Cơ sở chuyên phân phối bán buôn bán lẻ mực một nắng Quảng Ninh sạch, nguyên chất và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, chúng tôi bán mực 1 nắng loại xịn giá phải chăng nhất. Phúc Gia cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm mực một nắng đặc sản biển chất lượng nhất. Khi có nhu cầu mua mực một nắng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ Long

Chi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: haisanphucgia@gmail.com

Facebook: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chả Mực Hạ Long Thơm Ngon

2 Cách Chế Biến Chả Mực Đơn Giản Cực Ngon Tại Nhà

Công Thức Và Cách Làm Chả Mực Ngon Đúng Điệu Dành Cho Bạn

2 Cách Làm Chả Mực Giã Tay Và Xay Cực Ngon Hết Ý ❤️

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chả Mực Làm Nhiều Món Ngon

7 Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Đơn Giản Tại Nhà

Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Ta

Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Đông Tảo

Khóa Học Làm Móng Bột Chuyên Nghiệp

10 Cách Làm Thức Uống Giải Nhiệt Mùa Hè Đơn Giản Tại Nhà

Top 6 Loại Thức Uống Giải Nhiệt Mùa Hè Hiệu Quả Dễ Làm !!

Cách Làm Món Cà Ri Sườn Heo Ngon Cơm Mỗi Ngày

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Đơn Giản Tại Nhà

Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đúng Chuẩn Đông Y

Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao

Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Và Đơn Giản Tại Nhà

Mực Khô Xào Chua Ngọt ? 2 Cách Chế Biến Tại Nhà Đơn Giản

Cách Làm Món Mực Khô Rim Me

Chế Biến Mực Khô Rim Me Chưa Bao Giờ Dễ Đến Thế Với Cách Làm Sau

Cách Làm Mực Rim Me Đơn Giản Tại Nhà Ngon Chảy Nước Miếng

Cách Làm Món Mực Khô Xào Miến Ngon Đến Khó Cưỡng

Cách Làm Mực Khô Xào Miến Siêu Đơn Giản ? Bạn Đã Thử Chưa❓

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực khô 450 gram ( khoảng 3 con).

Ớt, tỏi.

Gia vị cần thiết: đường, mắm, dấm, tương ớt, dầu ăn.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế mực khô

Mực khô mua về những con ngon, dày mình, đảm bảo chất lượng. Sau đó đem nướng chín bằng than, bếp gas, lò vi sóng hoặc cồn y tế. Nhưng để giữ được hương thơm cũng như vị ngọt của mực khô thì nên dùng cách nướng bằng cồn y tế. Tách riêng phần đầu và thân để nướng riêng.

Bóc lầy phần mai mực ở dọc đường giữa lưng. Dùng chày đập cho mềm ra rồi xé theo thớ ngang thân mực thành những sợi kích thước vừa. Không xé nhỏ quá, khi xào chua ngọt sẽ bị cứng.

Bước 2: Pha nước mắm chua ngọt

Nguyên liệu gồm có mắm, đường, dấm ăn, tương ớt, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Tùy theo khẩu vị thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn cho thêm ớt tươi thái nhỏ.

Khuấy đều lên cho tan đường và các gia vị hòa quyện với nhau.

Bước 3: Xào mực khô với nước chua ngọt

Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo. Đổ mực xé sợ vào. Đảo đều khoảng 2-3 phút.

Tiếp theo cho hỗn hợp nước mắm chua ngọt vào xào cùng. Để lửa vừa cho tới khi nước cô lại sền sệt, tạo thành lớp áo màu nâu bóng bên ngoài.

Nêm nếm lại một lần nữa để đảm bảo gia vị đã phù hợp.

Khô mực xào chua ngọt thơm ngon đã hoàn thành. Trình bày ra đĩa và cùng thưởng thức với gia đình ngay thôi. Món ăn này có thể dùng trong bữa ăn hoặc là một món ăn vặt cũng rất ngon. Sợi mực dai dai cùng vị đậm đà chua ngọt của gia vị hòa quyện vào nhau kích thích vị giác của mọi người.

Mực khô xào thơm (dứa) chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu:

Mực khô ngon 3 con.

Thơm 1/2 trái.

Cà chua 2 quả.

Hành khô.

Gia vị cần có: nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, muối.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuSơ chế mực khô:

Mực khô trong quá trình vận chuyển thường sẽ bị bám bụi bẩn. Vì vậy trước khi chế biến cần làm sạch mực.

Ngâm mực trong nước ấm 60-70 độ C trong khoảng 15-20 phút. Bước này vừa làm sạch vừa có tác dụng làm mềm.

Vớt mực ra, dùng khăn sạch thấm cho ráo nước.

Tách riếng phần đầu và thân. Bóc đi phần mai mực cứng ở đường giữa thân.

Đầu và râu mực xé nhỏ theo từng râu.

Thân mực xé ngang theo sợi kích thước vừa. Không nhỏ quá.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

Thơm gọt sạch vỏ, cắt chéo để loại bỏ mắt. Rửa sạch rồi bổ làm tư. Thái lát vừa.

Cà chua rửa sạch. Thái nhỏ để xào nhanh chín.

Hành khô bóc vỏ đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Xào dứa và cà chua

Cho cà chua thái nhỏ vào chảo. Thêm 2 muỗng dầu ăn, một chút muối vào.

Mở lửa xào cho tới khi cà chua nhừ hết, ra nước thì cho dứa vào xào chung.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Mực khô xào thơm (dứa) chua ngọt

Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo. Phi thơm hành khô băm nhuyễn thì đổ mực khô đã sơ chế vào. Đảo tiếp khoảng 3-5 phút, cho 1 muỗng nước mắm để dậy mùi thơm.

Sau đó thì đổ cà chua và dứa vào xào chung.

Nêm nếm gia vị lần cuối. Rắc hạt tiêu vào cho thơm.

Tắt bếp và trình bày ra đĩa.

Cách chọn mực khô ngon

Điều quan trọng khi chọn mực khô ngon là bạn phải chọn được những con mực được chế biến từ mực tươi, không sử dụng chất bảo quản. Như vậy mới đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe của bạn.

Mực tươi khi phơi khô thì bụng sẽ có màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên. Những chấm đen trên thân mực không quá đậm. Đây là bước đầu tiên khi chọn mực khô.

Tiếp theo sẽ là ngửi. Mặc dù mực có mùi tanh nhưng đó là đặc trưng của loài. Mực ngon sẽ cho mùi nhẹ, dễ chịu chứ không gây mũi.

Khi sờ mực khô đạt tiêu chuẩn, bạn sẽ có cảm giác khô ráo chứ không dính nhớp.

Khi xé sợi thì thịt bên trong cũng màu hồng đều nhau, không trắng bợt, mủn thịt.

Một điều quan trọng nữa là đầu và râu mực phải gắn chắc với thân râu còn nhiều và đầy đủ.

Có hai cách phơi mực là phơi treo và phơi khiên. Phơi treo thường là mực mình dày, thân thẳng, gọi là mực câu. Còn mực mỏng người ta thường trải ra khiên để phơi khô.

4 Cách Làm Mực Khô Rim Ngon Nhất Bạn Chớ Nên Bỏ Qua

Hướng Dẫn Làm ?mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển?

Hướng Dẫn Cách Làm Món Mực Khô Rim Sa Tế Cực Hấp Dẫn

Cách Làm Món Mực Xào Hẹ Giòn Ngon Hấp Dẫn Đổi Vị Cuối Tuần

Món Ăn Mực Trứng Hấp Sả

Cách Chế Biến Mực Ống Đơn Giản, Ngon Và Rất Dễ Làm

Quy Cách Nấu Món Ăn Từ Cá Bống Tượng

Mực Trứng Đông Lạnh Giá Sỉ

Bật Mí Cách Chế Biến Mực Một Nắng Đông Lạnh Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Ếch Ăn Mãi Không Chán

Cách Làm Món Chân Gà Nướng Ngon Tuyệt Ngày Mưa

Mực ống có thân hình thoi dài, ở phần đuôi hơi nhọn hơn mực lá. Mắt của mực ống to và trong suốt, mực ống có 8 râu và 2 xúc tua dài.

Mực ống được xem là loại mực ngon nhất nhì trong tất cả dòng mực của biển cả. Mực ống có rất nhiều kích thước khác nhau từ to đến nhỏ, tùy sở thích hoặc nhu cầu sử dụng của từng gia đình có thể lựa chọn loại mực ống như mong muốn.

Cách lựa mực ống tươi ngon: Bạn nên lựa chọn con mực ống có đôi mắt tươi sáng, râu cứng, đầu dính liền với thân, thân mực còn đang nhấp nháy mino.

Bạn không nên lựa chọn những con mực ống đã rơi đầu, mực ống đã chuyển sang màu xanh ngà bởi đây là những con mực ống không còn được tươi ngon, chất lượng, có thể đã bị ươn và khi chế biến sẽ không đảm bảo hương vị thơm ngon của món mực tươi.

Xem Thêm: Cách làm mực xào chua ngọt ngon nhất khiến ông xã phải yêu bạn nhiều hơn nữa.

II. CÁCH CHẾ BIẾN MỰC ỐNG NGON VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Nguyên liệu

Mực ống: 500gr

hành tây 1 củ màu tím, 1 củ màu trắng

ớt, hành tây, hành củ, tỏi

gia vị nấu: dầu ăn, nước mắm, muối tiêu, bột nêm, mì chính, …

Cách làm

Mực ống tươi sau khi mua ngoài chợ về đem làm sạch, loại bỏ túi mực cắt miếng vừa ăn. sau đó đun sôi một nồi nước có bỏ 1 thìa gia vị hạt nêm rồi cho mực vào trong 30 giây rồi vớt mực ra. Cách làm này giúp mực săn lại, bớt ra nước khi xào.

Mực sau khi chần chờ mực ráo nước, bỏ vào trong 1 cái tô sau đó đem ướp với ½ thìa gia vị hạt nêm, 1 thìa dầu ăn trộn đều với nhau và ướp trong khoảng 15 phút để mực thấm gia vị.

Hành tây tím, hành tây trắng đem rửa sạch, bóc vỏ, thái múi cau. Nhớ tách các lớp hành tây ra để khi xào hành được chín đều.

Bước 2: Chế biến món mực ống xào

Cho dầu ăn vào 1 cái chảo đun sôi lên, khi dầu trong chảo đã nóng cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho mực ống đã ướp vào xào lăn, xào trên lửa to tay đảo nhanh để mực chín đều và không bị chảy nước.

Khi mực đã chín đều bạn cho hành tây vào xào cùng và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Hành tây đã chín bạn cho cần tây, ớt, vào xào cho nguyên liệu chín nhưng vẫn đảm bảo màu sắc và hương vị của rau xanh. cho thêm chút hạt tiêu để món ăn dậy mùi thơm và tắt bếp.

Món ăn đã chín cho ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Nguyên liệu

Mực ống: 500 gr

300 gr thịt nạc xay nhuyễn

mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa, hành tây

gia vị nấu: dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm, đường, tiêu…

Cách làm

. Mực ống sau khi mua về làm sạch mực, loại bỏ phần túi mực, tách phần thân mực và râu mực ra riêng

. Râu mực bạn đem đi băm nhỏ rồi trộn cùng với thịt nạc

Bước 2: Ngâm mộc nhĩ và nấm hương vào nước nóng trong 30 phút để mộc nhĩ và nấm hương nở ra sau đó rửa sạch đem đi thái nhỏ

Xem Thêm: Cách làm mực nhồi thịt ngon và hấp dẫn nhất được các chuyên gia ẩm thực hướng dẫn.

Bước 3: Hành khô bóc vỏ , băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc

Bước 4: Trộn hành khô, hành lá, nấm hương, mộc nhĩ, thịt nạc nêm chút gia vị cho đậm đà để nguyên liệu hoà trộn vào nhau

Bước 5: Nhồi thịt vào thân mực. Khi nhồi bạn không nên nhồi quá chặt tay, để khi chiên phần nhân bên trong nở chín ra là vừa.

Bước 6: cho dầu ăn vào chảo khi dầu sôi thì cho mực đã nhồi thịt vào chảo chiên, chiên đến khi vỏ mực vàng thì bạn vớt mực ra bỏ vào giấy thấm dầu để khi ăn đỡ ngán.

Một chút lưu ý nhỏ: Bình thường có thể chiên mực trực tiếp vào chảo dầu nhưng nếu bạn cẩn thận có thể hấp mực qua và sau đó đem chiên thì mực sẽ chín nhanh hơn.

Bước 7: Cho món ăn ra đĩa và chấm cùng nước mắm tỏi ớt vô cùng thơm ngon. Bạn ăn luôn với cơm nóng hoặc ăn cùng với rau sống.

Món ăn hấp dẫn thơm ngon, vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong mùi thơm của thịt, nấm, dai dai của mộc nhĩ hòa quyện vào nhau mang đến món ngon chuẩn vị, vô cùng hấp dẫn. Món ngon trong các bữa ăn hằng ngày hoặc trong các bữa tiệc chiêu đãi còn gì tuyệt vời hơn.

Cách Làm Món Bò Nướng Phô Mai Ngon Ngất Ngây Cho Cuối Tuần Vui Vẻ

Cách Làm Món Kem Trứng Ngon Đúng Điệu Hà Nội

Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Quay Lò Vi Sóng Thơm Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Món Măng Tây Xào Mực

Món Ngon Từ Súp Lơ: Cách Làm Súp Lơ Xào Tỏi Đơn Giản Tại Nhà

🌟 Home
🌟 Top