Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Món Vẹm Xanh / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Món Vẹm Xanh Xốt Whipping Cream / 2023

In bản tin

Hôm nay Công ty Thực Phẩm Nguyên Hà sẽ hướng dẫn cả nhà món “Vẹm xanh Xốt Whipping Cream” đúng chuẩn kiểu Pháp, đảm bảo ai đã từng ăn sẽ bị nghiện món này ngay lập tức. Giờ thì vào bếp thôi nào!

Khẩu phần: 4 người.

1 kg – 2,2 kg vẹm xanh New Zealand tươi. (giá 212.300/kg)

Xem link sản phẩm tại http://kingmeat.vn/vem-xanh-new-zealand-size-m-new-zealand-frozen-green-hs-mussel-size-m-30-45-con-kg-1-1-70332030.html

(Nên chọn mua vẹm xanh New Zealand vì Vẹm xanh New Zealand tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng. Hàm lượng chất sắt, protein và các axit béo Omega-3 cao,với tỉ lệ hơn 40%. Hàm lượng chất béo, calories và cholesterol rất thấp nên thích hợp với nhiều chế độ ăn kiêng, phù hợp với mọi lứa tuổi)

2 muỗng canh bơ lạt Anchor. (giá 88.000/ gói 227g).

Xem link sản phẩm tại: http://kingmeat.vn/bo-lat-anchor-anchor-unsalted-butter-new-zealand-mieng-227g-1-1-70327646.html

(Bơ lạt Anchor với chất lượng ngon, bổ dưỡng, là thương hiệu hàng đầu của New Zealand).

Một củ hành tím.

1 hoặc 2 tép tỏi.

1 ly rượu trắng nhỏ.

Whipping cream – Anchor (giá 152.000/ hộp 1 lít)

Xem link sản phẩm tại: http://kingmeat.vn/kem-sua-tuoi-anchor-anchor-whipping-cream-hop-1-l-1-1-70327717.html

1 ít rau mùi tươi.

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN VẸM XANH XỐT WHIPPING CREAM:

Bước 1: Trước hết cần rửa sạch vẹm xanh, lấy hết phần râu bám trên thân vẹm xanh. Nếu trông chúng vẫn còn bẩn, bạn có thể lấy một cái bàn chải nhỏ, chà sạch hết phần bám bẩn đó trên thân vẹm.Tiếp đó, ta đặt vẹm xanh vào một cái rổ nhỏ rồi mở vòi nước để di chuyển hết phần cát còn bám lại trong vẹm.

Bước 2: Cắt và băm nhỏ hành tím ,tỏi.

Bước 3: Cắt nhỏ mùi tây.

Bước 4: Đặt một cái nồi đủ lớn (có nắp đậy) lên bếp ở nhiệt độ cao.

Bước 5: Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm bơ vào nồi cho đến khi bơ bắt đầu tan chảy thì cho hành tím, tỏi đã băm nhuyễn vào. Trước khi hỗn hợp này chuyển sang màu nâu, cho vào nồi 1 ly rượu trắng, thêm kem Whipping cream và tất cả vẹm xanh vào trong nồi. Trộn đều tất cả chúng và đậy nắp lại. Sau khoảng 30 giây, chúng ta nhấc nồi lên, giữ chặt nắp và bắt đầu hất đều cho vẹm xanh bên trong thấm đều gia vị. Khoảng 30 giây tiếp theo, chúng ta cho rau mùi đã cắt nhỏ vào, lại hất đều nồi theo phương pháp như trên một lần nữa. Nấu thêm một phút nữa rồi nhắc nồi xuống bếp.

Bước 6: Đổ vẹm xanh ra dĩa, lấy phần nước vẹm đổ đều lên phần thịt vẹm và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Vẹm Xanh Hấp Sả, Chế Biến Như Thế Nào Cho Ngon? / 2023

Có phải bạn đang muốn tìm công thức chế biến vẹm xanh hấp sả sao cho ngon? Tham khảo ngay cách chế biến độc đáo và đơn giản sau đây, bạn sẽ có món ăn siêu ngon tại nhà.

Vẹm xanh là một loài hải sản vỏ cứng vô cùng thơm ngon. Bạn có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau như hấp, nướng, luộc… Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách chế biến vẹm xanh hấp sả thơm ngon, lạ miệng. Cùng Huy Hải Sản xuống bếp chế biến ngay thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gram vẹm xanh

Khoảng 2 – 3 nhánh sả thái lát

2 lát gừng

2 tép tỏi bóc vỏ và thái lát

2 quả ớt bỏ hạt và băm nhỏ

30ml nước mắm ngon

15 gram đường

Hạt tiêu xay

Rau húng quế, nước.

Với vẹm xanh, bạn cần phải chọn mua vẹm tươi ngon nhất. Nên ưu tiên chọn mua ở chỗ uy tín, đáng tin cậy. Các cửa hàng chuyên kinh doanh hải sản để có được vẹm xanh chất lượng nhất.

Ngâm vẹm trong khoảng 4 tiếng. Và thay 1 – 2 lần nước để vẹm sạch. Có thể cho một chút muối để vẹm nhả hết cặn bẩn.

Bạn hãy đun sôi 1 ít nước ở trong chảo. Tắt bếp và đổ vẹm vào, đậy vung lại. Ngân khoảng 30 giây để vẹm mở miệng. Sau đó vớt vẹm ra khỏi chảo. Nước vẹm gạt bỏ sạn.

Bỏ gừng, sả, tỏi, ớt vào nồi nước ngao, có thể đổ thêm chút nước nếu thấy cần. Đun sôi nước lên. Để nhỏ lửa trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó bỏ thêm đường, thêm mắm. Bạn đổ vẹm khi nãy vớt ra vào chảo đảo đều trong khoảng 30 giây hoặc hơn nếu cần. Nhưng không để vẹm chín quá, vẹm dễ bị teo lại và mất đi vị ngọt.

Vẹm xanh nhìn khá giống với con vẹm ở sông. Tuy nhiên chúng có màu xanh ngọc ở vỏ ngoài vô cùng bắt mắt. Loài hải sản này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như canxi, magie, kẽm dạng hữu cơ… Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thường xuyên ăn vẹm xanh có thể giảm thiểu các nguy cơ về viêm khớp, loãng xương rất hiệu quả.

Là đầu mối chuyên cung ứng các sản phẩm hải sản khắp ba miền Bắc – Trung – Nam. Chúng tôi luôn có một lượng lớn hải sản tươi ngon để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, giá bán lại phải chăng, ai cũng có thể mua được.

08 Món Ngon Từ Vẹm Xanh New Zealand / 2023

08 món ngon từ vẹm xanh New Zealand

Vẹm Xanh New Zealand có nguồn gốc từ Đảo Nam Stewart là vùng biển sạch nhất New Zealand. Những con vẹm to ú nần, sớ thịt căng tràn, được đánh bắt tự nhiên. Quy trình sơ chế làm sạch, cấp đông và đóng gói bao bì được đảm bảo theo quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Đạt chất lượng an toàn thực phẩm cao trên thế giới. Và vận chuyển đến người tiêu dùng mà kích thước cũng như hương vị của vẹm không hề thay đổi. Vẹm xanh là một loại hải sản quý, không những chế biến được nhiều món ngon mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh rất tốt.

Vẹm Xanh New Zealand ngày nay đã quá quen thuộc với các bạn sành ăn hải sản. Những bữa cơm gia đình mà còn được nhiều nhà hàng 5 sao săn lùng để đưa vào thực đơn của mình. Bởi những hương vị tuyệt vời của nó, bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vị ngọt giá trị dinh dưỡng như vừa được đánh bắt ngay tại biển. Và đặc biệt nữa là chữa bệnh xương khớp.

1. VẸM XANH NƯỚNG MỠ HÀNH

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1kg Vẹm Xanh New Zealand, hành lá, dầu ăn, muối, ớt

Cách chế biến thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vẹm Xanh New Zealand rã đông tầm 15 phút, rửa sạch qua nước rồi để ráo nước.

Bước 2: Làm mỡ hành, cho chảo lên bếp đổ dầu vào, chờ dầu nóng lên, bỏ hành lá được thái nhỏ vào dầu đang sôi, khuấy đều qua rồi tắt bếp cho mở hành ra tô.

Bước 3: Cho Vẹm Xanh lên bếp than chuẩn bị sẵn, nướng 2-4 phút, sau đó cho mỡ hành vào từng con vẹm xanh. Nếu thích ăn đậu phộng rắc đậu phộng đã giã nhỏ lên phía trên Vẹm.

Khi ăn có vị béo của dầu, vị thơm của mỡ hành, vị ngọt của Vẹm Xanh ăn rất tuyệt cú mèo.

 2. VẸM XANH HẤP SẢ

Cách làm món vẹm khác cũng cực kỳ đơn giản là vẹm xanh hấp, thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu: 1kg Vẹm Xanh New Zealand, xã, nồi hấp cách thủy, muối, ớt xanh

Cách chế biến:

Bước 1: Vẹm Xanh New Zealand rã đông khoảng 15 phút, rửa sạch từng con.

Bước 2: Cho nồi nước lên bếp, bỏ sả cây và vỉ cách thủy vào nồi nước. Sau đó cho từng con vẹm xanh New Zealand vào vỉ cách thủy, đậy nắp lại khoảng 10 phút là chín.

Bước 3: Cho Vẹm ra đĩa và thưởng thức với muối ớt xanh. Mùi thơm của sả chấm với muối ớt xanh khi ăn món vẹm xanh hấp sả rất đã.

3. VẸM XANH NẤU CHÁO

Nguyên liệu: Vẹm Xanh, gạo, nấm rơm, các loại rau (hành, ngò, rau răm), gừng, hành tím, hành tây, ớt, nước mắm, muối dầu, tiêu, bột ngọt.

Cách chế biến

Bước 1: Gạo được ngâm khoảng 10 phút cho mềm, vo sạch gạo rồi cho vào nồi cơm điện nấu khoảng 20 phút thành cháo. 

Bước 2: Vẹm Xanh New Zealand được rã đông rửa sạch, để nguyên con hoặc thái nhỏ tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình.

Bước 3: Ướp gia vị, cho hành tím băm nhỏ, hạt nêm, một ít nước mắm, ít đường, ít tiêu, gừng và cho một ít dầu ăn vào để ướp vào Vẹm Xanh chờ 5 phút để gia vị thấm vào.

Bước 4: Cho vẹm xanh vào nồi chảo dầu, xào cho vẹm xanh chín thấm gia vị khoảng 2 phút. Sau đó đem cho vào nồi cháo đã chuẩn bị sẵn, nêm nếm cho vừa ăn.

4. VẸM XANH SỐT TRỨNG MUỐI

Nguyên liệu: Vẹm Xanh New Zealand, nước sốt trứng muối (đã được làm sẵn)

Cách chế biến:

Bước 1: Vẹm xanh New Zealand rã đông tự nhiên (tránh rã đông bằng lò vi sóng sẽ làm phá vỡ liên kết thành phần dinh dưỡng) khoảng 15 phút, rửa sạch lại bằng nước để ráo nước.

Bước 2: Xếp từng con Vẹm Xanh vào chảo, lấy nước sốt bơ trứng muối rưới đều lên mỗi con vẹm, đậy nắp chảo lại. Sau đó bật bếp nấu khoảng 5 phút, mở nắp ra dùng muỗng múc nước sốt trong chảo rưới đều lên vẹm xanh một lần nữa. Đậy nắp lại khoảng 2 phút, nếm cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Bước 3: Lấy Vẹm xanh ra đĩa, thưởng thức, như vậy ta đã có một món vẹm xanh sốt trứng muối ngon như nhà hàng ngay tại nhà.

5. VẸM XANH SỐT NƯỚC DỪA

Một món ăn phong cách tây cách chế biến thuần Việt phù hợp văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Nguyên liệu: Vẹm Xanh New Zealand, nước cốt dừa, nước mắm, đường, hạt nêm

Cách chế biến:

Bước 1: Vẹm Xanh mua được rã đông khoảng 15 phút, đem rửa sạch lại nước lạnh và để ráo nước.

Bước 2: Cho dầu trong chảo nóng lên, bỏ tỏi, một ít bơ vào cho vị thơm ngon, khuấy đều sau đó cho nước cốt dừa vào, chờ cho nước cốt dừa sôi lên.

Bước 3: Xếp Vẹm xanh vào chảo, dùng muỗng múc nước cốt dừa, rưới đều lên từng con vẹm xanh, đầy nắp chảo lại khoảng 2 phút. Cho gia vị muối, đường, ớt băm, và ít sữa đặc vào nêm nếm lại cho vừa khẩu vị ăn của gia đình mình.

Bước 4: Trình bày ra đĩa, ăn kèm với rau răm, vị ngọt của nước cốt dừa hòa quyện với gia vị đường, hạt nêm, sữa đặc. Vị cay nhè nhẹ của ớt làm nên món vẹm xanh sốt nước cốt dừa cực ngon. 

6. VẸM XANH SỐT ME

Nguyên liệu: 500gr Vẹm Xanh New Zealand, sốt me, gia vị: Muối đường, hạt nêm, sữa tươi, đường dầu, nước mắm.

Cách chế biến:

Bước 1: Rã đông Vẹm Xanh New Zealand khoảng 15 phút, rửa sạch bằng nước lạnh làm ráo nước.

Bước 2: Băm tỏi cho vào chảo dầu để khử mùi dầu, sau đó cho nước me vào đảo đều cho đến khi nước me ra hết, vớt xác trái me ra ngoài chảo. Nêm nếm gia vị đường, muối, hạt nêm cho phù hợp với khẩu vị của mình

Bước 3: Cho Vẹm xanh đã làm sạch vào chảo, mức nước sốt me rưới đều lên từng con vẹm, đậy nắp lại nấu khoảng 5-10 phút cho vẹm chín.

7. VẸM XANH HẤP THÁI

Nguyên liệu: Vẹm xanh, sả, lá chanh, ớt, cà chua, cùng với gia vị: Đường, hạt nêm…

Cách chế biến:

Bước 1: Vẹm xanh New Zealand mua về rã đông tầm 15 phút, rửa sạch qua nước lạnh, để ráo nước.

Bước 2: Sắp Vẹm Xanh vào chảo, cho sả cây, cà chua, ớt, lá chanh và cho gia vị đường, hạt nêm, nước mắm, nước sốt thái, và cho nước suối, dừa, tùy theo khẩu vị mỗi gia đình.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp nấu khoảng 5 phút thì vẹm xanh chín.

8. VẸM XANH SỐT BƠ TỎI

Nguyên liệu: Vẹm Xanh New Zealand, tỏi băm, bơ lạt, gia vị: đường, mắm, ớt, hạt nêm, dầu ăn, muối

Cách chế biến:

Bước 1: Vẹm Xanh New Zealand đông lạnh, trước khi chế biến cần rã đông khoảng 15 phút để vẹm mềm ra, rồi rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, bật lửa lên đến khi dầu nóng, cho bơ lạt, tỏi băm vào khuấy đều đến khi tỏi có màu vàng.

Bước 3: Cho Vẹm Xanh vào chảo từng con một, rưới đều nước sốt bơ tỏi lên mỗi con vẹm xanh, đậy nắp chờ khoảng 3 phút là Vẹm xanh chín đều.

Bước 4: Sắp xếp vẹm xanh ra đĩa và thưởng thức ăn kèm với nước chấm hải sản, muối ớt xanh, tùy theo sở thích của mỗi người.

Chế biến món ăn thì rất đa dạng, có rất nhiều cách chế biến theo sở thích của mỗi người. Bài viết trên mình chia sẻ quan điểm cá nhân về chế biến 08 món ngon từ Vẹm Xanh New Zealand mà bất kỳ ai cũng làm được mà rất đơn giản.

Võ Lệ Hiền – Founder Hisea www.volehien.com ———————— Hotline: 0905165790 (Ms.Hiền) Fanpage: HISEA – Hải Sản Nhập Khẩu Youtube: Hải sản Nhập khẩu Website: hisea.vn

Hướng Dẫn Làm Món Vẹm Xanh Nướng Mỡ Hành Ngon Khó Cưỡng / 2023

Vẹm xanh thịt ngọt và béo, đặc biệt có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như hỗ trợ về xương khớp nên phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ.

Vẹm xanh là một đặc sản biển rất được ưa chuộng trong nước và xuất khẩu bởi thịt thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt vẹm xanh còn rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm bởi có chứa hợp chất omega 3 giúp chống oxi hóa, chống viêm… nên vừa giúp giảm triệu trứng vừa ngăn ngừa tái phát thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả. Ngoài ra, vẹm xanh giúp cơ thể bổ sung nhiều chất đạm, chất béo, calcium, phốt pho, protein, vitamin B, C, sắt, kẽm… tăng cường khả năng phòng chống bệnh loãng xương, có ích cho hoạt động của tuyến giáp.

Nguyên liệu:

+ 800g vẹm xanh

+ 3 tép hành lá

+ 2 quả ớt xanh

+ 1 quả trứng gà

+ 2 muỗng canh đậu phộng rang, giã dập

Cách làm vẹm xanh hấp mỡ hành như sau:

Bước 1: Rửa sạch vẹm xanh bằng bàn chải, ngâm vẹm xanh trong nước lạnh khoảng 30 phút cho nhả hết cát.

Bước 2: Xếp vẹm xanh vào nồi hấp, đem hấp cách thủy khoảng 10 phút.

Bước 3: Khi vẹm xanh bắt đầu hé mở là tắt bếp. Tách bỏ 1 bên vỏ vẹm, rồi xếp lại các phần vỏ có thịt vẹm lên lò nướng.

Bước 4: Hành, ớt thái nhuyễn rồi phi thơm với nước mỡ heo, thêm tí muối và đậu phộng giã dập.

Bước 5: Cho đậu phộng và hành ớt phi thơm vào từng con vẹm, nướng thêm 2 phút nữa là được. 

Thành phẩm:

Thịt vẹm xanh mềm mịn, ngọt đặc trưng, quyện cùng vị cay cay the the của hành ớt, vị bùi bùi của đậu phộng tạo nên hương vị rất hấp dẫn.