Cách Chế Biến Ức Gà Sốt Chanh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Đông Cô Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Thích Cho Bạn Gái Trổ Tài Ngày Tết Nguyên Đán
  • Mùa Lễ Tạ Ơn: Cách Nướng Gà Tây Ngon—Nguyễn Thị Kim Loan
  • Gà Xì Dầu Quảng Đông
  • Gà Rang Hạt Điều Ẩm Thực Trung Hoa Khá Ngon Và Dễ Chế Biến
  • Gia Chánh Cuối Tuần: Chè Khoai Môn Bạch Quả
  • Xốt chanh sền sệt thơm nồng hương vị của chanh hòa vào nước tương, gừng, sả và tỏi được rưới lên miếng ức vịt áp chảo vàng đều hai mặt làm cho món ăn có vị đậm đà thật ngon và lạ.

    Nguyên liệu:

    Ức vịt: 2 miếng; Chanh vàng: 1 trái; Hành tỏi băm: 1M; Sả băm: 1M; Bột ngũ vị hương; Ớt bột Paprika: 1M; Gừng đập dập; Gừng băm: 1M; Mật ong: 1M; Muối, tiêu, dầu ăn, rượu; Nước tương; Hạt nêm; Bột ngọt.

    Ức vịt chiên xốt chanh ngon và lạ – 1

    Món ăn có vị đậm đà thật ngon

    Cách làm:

    – Dùng gừng và rượu chà lên vịt để khử mùi, sau đó rửa sạch, để ráo. Phần da vịt khứa caro, sau đó nghiêng dao cắt vịt thành lát dày 1cm. Tiếp tục khứa caro lên 2 mặt miếng vịt đã cắt mỏng, dần sơ miếng vịt cho mềm.

    – Chanh mài lấy 1M vỏ chanh để cho vào xốt và một ít vỏ cắt sợi để trang trí. Phần còn lại vắt lấy 2M nước cốt chanh.

    – Làm xốt: cho 2M dầu vào chảo, phi 1M hành tỏi băm, 1M sả băm, 1m gừng băm, 1M ớt bột paprika,1/2M bột ngũ vị hương, 1M mật ong,1M bột ngọt, 1/2M tiêu, 1/2M muối, 1M hạt nêm , thêm 2M nước tương, khuấy hơi sệt lại, tắt lửa. Cuối cùng thêm 2M nước chanh và vỏ chanh vào. Dùng cọ quét xốt lên 2 mặt vịt cho thấm đều 10 phút. Chừa 1M xốt để trình bày.

    – Áp chảo cho vịt chín đều, 2 mặt vịt xém vàng.

    – Bày vịt ra dĩa rưới xốt lên và trang trí.

    Mách nhỏ:

    – Chọn ức vịt dầy thịt, da mỏng và có ít mỡ.

    -  Khứa ca rô thịt vịt để vịt nhanh thấm gia vị và khi chiên miếng thịt được phẳng.

                                                                                                                         Theo Gia đình xã hội

    Ức vịt: 2 miếng; Chanh vàng: 1 trái; Hành tỏi băm: 1M; Sả băm: 1M; Bột ngũ vị hương; Ớt bột Paprika: 1M; Gừng đập dập; Gừng băm: 1M; Mật ong: 1M; Muối, tiêu, dầu ăn, rượu; Nước tương; Hạt nêm; Bột ngọt.Ức vịt chiên xốt chanh ngon và lạ – 1Món ăn có vị đậm đà thật ngon- Dùng gừng và rượu chà lên vịt để khử mùi, sau đó rửa sạch, để ráo. Phần da vịt khứa caro, sau đó nghiêng dao cắt vịt thành lát dày 1cm. Tiếp tục khứa caro lên 2 mặt miếng vịt đã cắt mỏng, dần sơ miếng vịt cho mềm.- Chanh mài lấy 1M vỏ chanh để cho vào xốt và một ít vỏ cắt sợi để trang trí. Phần còn lại vắt lấy 2M nước cốt chanh.- Làm xốt: cho 2M dầu vào chảo, phi 1M hành tỏi băm, 1M sả băm, 1m gừng băm, 1M ớt bột paprika,1/2M bột ngũ vị hương, 1M mật ong,1M bột ngọt, 1/2M tiêu, 1/2M muối, 1M hạt nêm , thêm 2M nước tương, khuấy hơi sệt lại, tắt lửa. Cuối cùng thêm 2M nước chanh và vỏ chanh vào. Dùng cọ quét xốt lên 2 mặt vịt cho thấm đều 10 phút. Chừa 1M xốt để trình bày.- Áp chảo cho vịt chín đều, 2 mặt vịt xém vàng.- Bày vịt ra dĩa rưới xốt lên và trang trí.- Chọn ức vịt dầy thịt, da mỏng và có ít mỡ.- Khứa ca rô thịt vịt để vịt nhanh thấm gia vị và khi chiên miếng thịt được phẳng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Quý Phi
  • Turkey Pho Recipe (Pho Ga Tay Quay)
  • Cách Nấu Cơm Gà Thượng Hải Nam Cực Ngon Và Đơn Giản, Cơm Gà Thượng Hải
  • Vào Bếp Với Món Cơm Gà Hải Nam
  • 4 Cách Chế Biến Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Ăn Ức Gà Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Ức Gà Giảm Cân Thực Đơn Nhanh Hiệu Quả
  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Đơn Giản Nhất
  • 21 Công Thức Chế Biến Ức Gà Giảm Cân, Tăng Cơ Cho Gymer Cực Ngon
  • Chế Biến Ức Gà Nướng Thơm Lừng Giảm Cân Nhanh
  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Ngon Hấp Dẫn
  • Ăn ức gà có giảm cân có hiệu quả không?

    Ức gà là phần thịt nạc nằm ở bụng của con gà. Thông thường một con gà sẽ được chia làm 2 phần: Phần thịt trắng (từ lườn gà đến ức gà) và phần thịt nâu (từ đùi gà đến cánh gà, chân gà). Như vậy phần ức gà sẽ là phần thịt có màu trắng, thịt dày.

    Ngoài ra ức gà còn chứa vitamin A, B, D, selen, sắt và các khoáng chất, hàm lượng cholesterol cực ổn (nếu không ăn phần da thì gần như ức gà không có mỡ) rất tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ cholesterol cao, giúp chắc khỏe xương, thúc đẩy tăng cường trao đổi chất trong cơ thể,…

    Thịt ức gà còn cung cấp nhiều protein có tác dụng giảm béo bụng và mỡ bụng, tăng lượng cơ nạc cho cơ thể. Loại protein này cũng giúp đốt cháy calo, từ đó giúp giảm cân hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ức gà ăn kiêng giảm cân thường xuyên có thể loại bỏ lượng mỡ thừa trong cơ thể và thúc đẩy hàm lượng chất béo, và ức gà ăn kiêng giảm cân là sự lựa chọn không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng giảm cân hàng ngày.

    Ngoài ra, theo cách tính lượng calo trong thực phẩm được chia sẻ từ các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g ức gà có da sẽ chứa khoảng khoảng 227 kcal, còn phần thịt ức gà không da chỉ chứa khoảng 130 kcal cho cùng khối lượng.

    Các cách chế biến món ngon từ ức gà giảm cân

    Món ức gà áp chảo giảm cân ăn kiêng không thêm dầu mỡ nhưng lại đậm đà hương vị giúp bạn ăn ngon miệng hơn khi đang trong quá trình giảm cân. Đây là một trong những cách làm ức gà áp chảo giảm cân được nhiều người áp dụng nhất.

    Cách thực hiện:

    + Ức gà lọc bỏ xương và da, rửa sạch

    + Ướp ức gà với dầu oliu, hạt tiêu, muối trong 15 phút.

    + Bắc chảo lên bếp, đun nóng và cho ức gà vào, liên tục đảo mặt thịt gà cho chín đều.

    + Khi thịt gà đã chín thì tắt bếp, rắc hành tươi thái nhỏ lên và thưởng thức.

    Vậy là đã hoàn thành cách làm ức gà áp chảo giảm cân cực ngon và hấp dẫn rồi.

    Cách thực hiện:

    + Lọc ức gà lấy phần thịt, phần xương rửa sạch cho vào nồi ninh khoảng 15 phút

    + Ưc gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó ướp gà với 1 thìa dầu liu, hạt tiêu, hạt nêm khoảng 10 phút

    + Xào ức gà đến khi ức gà gần chín thì bạn tắt bếp

    + Rau cả rửa sạch, thái khúc tùy ý

    + Sau khi ninh xương gà được 15 phút, bạn vớt xương ra, sau đó hớt hết phần váng mỡ nổi lên nếu có

    + Cho rau cải vài nồi nước xương gà vừa ninh, đến khi sôi thì bạn cho ức gà đã xào qua và nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    + Cho canh ức gà nấu rau cải ra bát và thưởng thức.

    Đổi gió với món ức gà xào nấm giảm cân, ăn kèm cơm gạo lứt ngon hết ý nhưng bạn cũng cần lưu ý không nên ăn quá nhiều để không ảnh hưởng đến cân nặng của mình. Nấm rơm chỉ chứa 22 kcal/100g, rất thích hợp khi xuất hiện trong thực đơn giảm cân của bạn.

    Cách thực hiện:

    + Ức gà bỏ da và xương thái miếng vừa ăn, nấm rơm tái miếng

    + Cho chảo lên bếp, thêm một chút dầu oliu, đun nóng, cho thêm tỏi băm vào phi thơm.

    + Tiếp tục cho thêm thịt ức gà và nấm vào đảo đều, cho gia vị vừa ăn.

    + Xào cho chín thịt gà và nấm thì tắt bếp rồi bày món ăn ra đĩa.

    Cách luộc ức gà giảm cân rất dễ dàng, phù hợp với những người bận rộn muốn xây dựng một thực đơn ăn kiêng với ức gà đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

    Cách thực hiện:

    + Ức gà mua về lọc bỏ xương và da, rửa sạch để ráo nước.

    + Cho ức gà vào nồi thêm nước ngập mặt miếng ức gà, nướng qua hành khô, gừng đập dập sau đó cho vào nồi nước luộc ức gà.

    + Luộc chín ức gà sau đó vớt ra để ráo.

    Cách thực hiện:

    + Rửa sạch ức gà với muối, sau đó bạn lọc lấy phần thịt

    + Ướp nguyên cả miếng thịt hoặc bạn có thể cắt nhỏ thành miếng vừa ăn

    + Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ướp với ức gà trong khoảng 15 phút

    Lưu ý: Khi ướp ức gà bạn chỉ nên dùng dầu ô liu hoặc các loại dầu thực vật tốt cho người giảm cân, không nên dùng mỡ lợn hay các loại dầu không tốt cho sức khỏe.

    + Cách làm salad ức gà cho người giảm cân

    Salad khoai lang và ức gà giảm cân là món ăn lý tưởng cho những ngày hè, bởi có sự pha trộn thanh mát của rau củ quả, và phần thịt ức gà không chất béo, ăn ngon miệng lại chẳng hề bị ngấy.

    Cách thực hiện:

    + Ức gà lọc xương và da, luộc chín để nguội rồi xé sợi.

    + Khoai lang rửa sạch, sau đó thái nhỏ để hấp cho nhanh, sau đó bạn hấp khoai khoảng 10 phút

    + Rau xà lách thái sợi vừa ăn.

    + Trộn hỗn hợp trên với nước sốt và bày món ăn ra đĩa.

    Cách thực hiện:

    + Thịt ức gà bỏ da và xương rửa sạch thái miếng vừa ăn.

    + Trộn thịt gà và nước cốt dừa thêm gia vị vào đun.

    + Cho thêm ớt vào nồi thịt gà.

    + Khi thịt gà đã chín thì bày ra đĩa cho thêm hành lá cắt nhỏ.

    Thực đơn giảm cân với ức gà trong 1 tuần

    + Chất béo (FAT): 10,1%

    + Chất đạm (PROTEIN): 83,8%

    + Tinh bột (CARB): 0%

    Trong khi tỉ lệ hoàn hảo của các chất khi đưa vào cơ thể là: Chất béo: 32%, chất đạm 20% và tinh bột là 48% So sánh với hàm lượng dưỡng chất có trong ức gà sẽ thấy lượng đạm trong thịt gà chiếm phần trăm khá lớn, trong khi chất béo bão hòa và không bão hòa lại thấp. Vì thế để cân bằng dinh dưỡng và có kết quả giảm cân khỏe đẹp bạn cần bổ sung thêm tinh bột và chất béo tốt ăn kèm với ức gà để giảm cân.

    Bạn có thể bổ sung tinh bột bằng cách:

    + Ăn cơm gạo lứt với ức gà

    + Ăn bánh mì đen với ức gà

    + Chế biến các món ăn giảm cân với ức gà và khoai lang, yến mạch, ngô, táo, chuối như: Khoai lang luộc, hấp, ngô luộc, salad chuối trộn ức gà,…

    Bổ sung chất béo tốt bằng cách:

    + Thêm bơ, trứng gà, cá hồi vào món salad ức gà

    + Uống các loại sữa hạt nguyên chất như: Sữa hạt óc chó, sữa hạt điềul, sữa đậu nành,…

    + Sử dụng dầu oliu, dầu hướng dương thay vì dùng mỡ động vật

    + Các loại rau có màu xanh đậm như súp lơ xanh, rau ngót, rau muống,…

    THỰC ĐƠN GIẢM CÂN TRONG 7 NGÀY KẾT HỢP VỚI ỨC GÀ

    Giải đáp những thắc mắc về ăn ức gà giảm cân

    Như đã phân tích ở trên, trung bình 100g ức gà sẽ cung cấp cho cơ thể 130 kcal. Nếu bạn ăn 1kg thịt ức gà thay bữa chính thì lượng calo bạn sẽ nạp là 1300 kcal. Trong khi lượng calo của một người trưởng thành cần nạp mỗi ngày là 2000 kcal. So với lượng calo của thịt ức gà thì sẽ “không béo” nếu bạn ăn 1 kg thịt ức gà thay các bữa chính trong ngày mà không ăn thêm bất kì thực phẩm nào khác.

    Các cụ nhà ta đã nói “cái gì ăn nhiều quá cũng không tốt” và ăn bao nhiêu ức gà 1 ngày để giảm cân cũng không ngoại lệ. Ăn kiêng bằng Ức gà có tác dụng giảm cân và tốt cho sức khỏe tuy nhiên bạn không nên ăn quá nhiều, và ngày nào cũng ăn ức gà. Trong 1 tuần bạn chỉ nên ăn các món giảm cân từ ức gà từ 4 – 5 bữa và nên chế biến ức gà ăn kiêng kết hợp với các loại thực phẩm khác để bổ sung tinh bột và chất béo tốt cho cơ thể.

    Trung bình 1 phần salad ức gà với 100g thịt ức gà sẽ dao động từ 150 – 180 kcal.

    1 miếng ức gà cỡ trung bình sẽ nặng khoảng 150 – 200g.

    Lưu ý khi ăn ức gà giảm cân

    Khi sử dụng ức gà nếu muốn giảm cân hiệu quả hãy chú ý những điều sau tránh phản tác dụng:

    • Việc sử dụng một lượng vừa phải ức gà có thể giúp giảm cân nhưng nếu sử dụng quá lượng cho phép thì sẽ khiến cho cơ thể tăng cân. Vậy nên 1 ngày chỉ nên sử dụng khoảng 100-200 gram là phù hợp.
    • Khi sử dụng ức gà cố gắng loại bỏ hết phần da và mỡ gà bám vào phần ức
    • Khi sử dụng ức gà trong giảm cân hãy kết hợp đều đặn cùng các bài tập toàn thân sẽ giúp các bạn giảm cân một cách nhanh chóng.

    Trong trường hợp muốn giảm cân cấn cấp tốc, không cần ăn kiêng hay luyện tập vất vả bạn có thể tham khảo công nghệ giảm béo Max Burn Lipo 2022 siêu hủy mỡ của Hoa Kỳ.

    Đây là cách giảm mỡ bụng nhanh nhất vì Max Burn Lipo 2022 siêu hủy mỡ ứng dụng sóng RF tác động trực tiếp vào các liên kết mỡ thừa hóa lỏng chúng thành nguồn năng lượng đi nuôi cơ thể hoặc đào thải ra ngoài theo cơ chế bài tiết tự thân. Hiệu quả giảm béo lên đến vòng bụng và 7 – 10kg cân nặng sau 8 ngày.

    Để được tư vấn về dịch vụ giảm béo bằng công nghệ Max Burn Lipo 2022 siêu hủy mỡ bạn có thể gọi điện thoại đến số để được Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada tư vấn cụ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tim Gà Rau Cải Ngon Tuyệt
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 271,161】
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Chiều Cao Tối Đa
  • Cách Chế Biến Ức Gà Cho Người Tập Gym

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Dân Tập Gym Thể Hình
  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Thơm Ngon Mà Không Lo Bị Béo
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngọt Mát
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngon Mà Không Bị Đắng
  • Với ức gà, bạn có thể giảm cân hiệu quả bằng cách hạn chế dùng những thức ăn bằng tinh bột, dầu ăn và mỡ động vật. Nghe có vẻ vô lý vì ai cũng cho rằng ăn ức gà cũng là thức ăn nhiều mỡ động vật, nhưng thực ra nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc dùng thường xuyên ức gà trong bữa ăn sẽ làm bạn đẩy nhanh quá trình chuyển hóa mỡ ở dạng cô đặc, và đốt cháy mỡ thừa ở dạng mô mỡ.

    Thực đơn giảm cân với ức gà

      Bữa sáng: 1 miếng ức gà, 1 cốc sữa tươi không đường và 1 củ khoai lang
      Bữa trưa: 1 miếng ức gà, 1 củ khoai lang và rau súp
      Bữa phụ: tối đa 10 quả cà chua bi
      Bữa tối: 1 miếng ức gà và 1 củ khoai lang

    Ức gà có tác dụng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa và đốt cháy mỡ ở dạng cô đặc như đã nói ở trên. Trong khi đó, khoai lang chứa hàm lượng tinh bột chỉ bằng 1/3 so với cơm, 1/2 so với khoai tây và hoàn toàn không chứa chất béo cũng như cholesterol, có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hóa tinh bột thành chất béo tích tụ trong cơ thể. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.

    Các món ngon với ức gà

    Lưu ý: khi thực hiện các món ăn với ức gà, bạn nên bỏ da và hạn chế sử dụng dầu

    Cách chế biến ức gà 1: Ức gà nướng

    Nước tương, sa tế, tỏi, hành khô, mật ong, hạt nêm, gừng.Cách thực hiện:Ức gà rửa sạch, lọc phần xương và da gà.

    Cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng có thể thấm gia vị hơn.

    Nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 ít gừng băm nhuyễn

    Làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5-10 phút.

    Lót giấy bạc vào khay nướng.

    Cho gà vào nướng chừng 15 phút, cứ 5 phút lại trở mặt gà 1 lần và quét nước ướp lên mặt miếng ức gà

    Cách chế biến ức gà 2: Ức gà hấp

    Cách chế biến ức gà 3: Salad ức gà sốt sữa chua

    Cách chế biến ức gà 4: Ức gà nấu cà rốt.

    5. Ức gà sốt mật ong

    6. Ức gà xào nấm gừng

    Nguyên liệu:

    2 miếng ức gà

    Gừng cắt sợi.

    7. Ức gà chiên xốt chua ngọt

    Nguyên liệu:

    250gr thịt ức gà

    Nữa muỗng canh nước chanh

    Ngò

    Cách thực hiện:Nước xốt:

    Nguyên liệu:

    9. Ức gà nấu nước cốt dừa

    Nguyên liệu:

    Ức gà bỏ da, xương

    You Might Also Like

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nấm Bào Ngư Xào Sả Ớt Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Súp Bào Ngư Bổ Dưỡng, Tẩm Bổ Cho Cả Nhà
  • Bí Quyết Tự Nấu Súp Bào Ngư Cung Đình Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Món Súp Bào Ngư Úc Từ Các Cách Chế Biến Món Bào Ngư
  • Cách Nấu Súp Bào Ngư Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Top 5 Cách Chế Biến Ức Gà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Thịt Gà Rút Xương Xào Chua Ngọt Kiểu Thái
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Chua Ngọt Tuyệt Ngon Cho Bữa Tối
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Ngon
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Ngon Quên Sầu
  • Cách Làm Khoai Môn Sấy Cực Ngon Tại Nhà
  • Ức gà là một loại thịt trắng nằm ở phần thân gà chứa ít chất béo, không chứa carb, nhiều protein và giàu vitamin B6. Phần ức gà thường được bán không da, không xương. Ức gà có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, đây cũng là món ăn quen thuộc gắn liền với những người thể hình.

    • 110 calo.
    • 26g protein.
    • 1g chất béo.
    • 75 miligam cholesterol.
    • 85 miligam natri.

    Ức gà là loại gia cầm nguồn protein nạc tuyệt vời. Trong thịt gà cũng có các nguồn vitamin B, vitamin D, canxi, sắt, kẽm và một lượng vitamin A và vitamin C.

    So với hầu hết các loại thịt đỏ, thịt gà chứa chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn nhiều gấp hai đến ba lần so với chất béo có trong thịt đỏ. Thịt gà cũng có tổng lượng carbohydrate là 0, không có chất béo chuyển hóa và ít natri. Vì thế, ức gà được cho là một thực phẩm giảm cân được nhiều người lựa chọn. Muốn giảm cân nhanh hãy lên kế hoạch ăn kiêng ức gà vào trong khẩu phần ăn của mình sẽ thấy sự thay đổi hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của bạn.

    2. Cách làm ức gà nướng mật ong

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    2. Cách làm ức gà xào sả ớt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 400g thịt ức gà
    • 3 cây sả
    • 3 quả ớt
    • Tỏi, gừng băm
    • Hành lá
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu điều, dầu ăn
    • Dụng cụ: Chảo, bát tô, thìa…
    • Thịt ức gà đem rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.
    • Sả và ớt rửa sạch, đập dập và cắt lát xéo.
    • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Cho thịt ức gà vào bát, thêm 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối và 1/3 thìa cà phê hạt nêm cùng tỏi, gừng băm, dầu điều vào trộn đều.
    • Ướp thịt khoảng 10 – 20 phút cho ngấm gia vị.
    • Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp cho nóng rồi thêm tỏi, 1 thìa cà phê gừng băm, sả cắt lát lên phi vàng thơm.
    • Đổ thịt ức gà đã ướp vào, đảo đều tay khoảng 5 phút thì cho 2 thìa canh nước mắm vào đảo tiếp.
    • Cuối cùng, bạn cho hành lá vào đảo thêm 5 phút thì tắt bếp, múc thịt ra đĩa và thưởng thức.

    3. Cách làm ức gà xào rau củ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Phần thịt gà

    • 2 thìa canh nước sốt cà chua
    • 1 thìa canh nước tương
    • 2 thìa canh giấm gạo
    • 2 thìa canh đường cát trắng
    • 1/2 thìa cà phê dầu mè

    Dụng cụ: Chảo chống dính, dao, đĩa…

    Cách thực hiện

    • Rửa sạch các loại rau củ quả, cà rốt đem gọt vỏ, thái hạt lựu, ngô bao tử bổ làm đôi, quả đậu đem thái khúc ngắn vừa ăn.
    • Thịt ức gà đem rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
    • Cho bột bắp, sữa tươi và lòng đỏ trứng gà vào bát, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp nổi bọt.
    • Cho tất cả nguyên liệu của phần nước sốt vào bát khuấy đều cho tan và hòa quyện với nhau.
    • Cho dầu ăn vào chảo, dầu sôi thì cho ức gà vào đảo đều tay.
    • Khi ức gà vàng đều thì bạn cho hỗn hợp trứng sữa tươi vào đảo đều. Đợi trứng chín thì bạn vớt hết ra đĩa.
    • Cho rau củ cùng 1 chút dầu ăn vào chảo, đảo đều tay đến khi chín đều thì bạn đổ hỗn hợp nước sốt vào đun cùng khoảng 2 phút.
    • Cuối cùng, bạn đổ phần ức gà đã chế biến vào đảo đều tay đến khi hỗn hợp đặc sệt, hòa quyện vào phần thịt là được.

    4. Cách làm thịt ức gà sốt chanh dây

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 400g thịt ức gà (bạn có thể chọn phần lườn gà)
    • 50g bơ thực vật
    • 1 chén rượu vang trắng nhỏ
    • 3 quả chanh dây
    • 4 củ hành tím
    • Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, bột nêm
    • Dụng cụ: Chảo chống dính, bát tô…
    • Thịt ức gà đem rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, cho 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê hạt nêm vào trộn đều, ướp khoảng 10 phút.
    • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.
    • Chanh dây lọc lấy nước cốt, để riêng phần hạt.
    • Đem thịt gà đi hấp cho mềm thịt rồi cho vào chảo chiên vàng lên.
    • Cho bơ, hành tím và rượu vang trắng vào chảo khuấy đều cho đến khi có mùi thơm thì đổ nước cốt chanh leo vào.
    • Cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào để cho có vị chua ngọt vừa miệng.
    • Cuối cùng, bạn gắp thịt gà ra đĩa và rưới nước sốt lên là đã có thể thưởng thức.

    Đây chính là món ăn eat clean giúp những người giảm cân hay tập gym tăng cơ giảm mỡ hiệu quả mà không cần ăn kiêng.

    5. Cách làm ức gà sốt teriyaki

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt ức gà đem rửa sạch, ướp muối.
    • Cho tất cả nguyên liệu vào bát, trộn đều.
    • Cho gà vào chảo chống dính chiên đến khi vàng thì tắt bếp, cắt thành lát và rưới nước sốt teriyaki lên trên là đã có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ức Gà Áp Chảo Giảm Cân Ngon Cho Gymer, Người Ăn Kiêng
  • 21 Công Thức Nấu Ức Gà Ngon Ăn Hoài Không Chán
  • 4 Cách Ướp Ức Gà Ngon Cho Dân Eat Clean
  • Chi Tiết Cách Làm Pate Gan Gà Thơm Ngon Đặc Biệt Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Chế Biến Ức Gà Nướng Thơm Lừng Giảm Cân Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Ngon Hấp Dẫn
  • Mủ Trôm Uống Có Tác Dụng Gì? Cách Ngâm, Cách Pha Mủ Trôm Để Uống.
  • Cách Chế Biến Mủ Trôm
  • Uống Mủ Trôm, Phải Lưu Ý Để Không Gây Hại
  • Cách Chế Biến Mòn Bò Úc Nướng Đá Đặc Sản Của Nha Trang
  • Cách chế biến ức gà nướng theo công thức giảm cân

    1. Ức gà nướng mật ong

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – 300g – 400g ức gà

    – 2-3 muỗng cà phê mật ong

    – Tỏi : 3-4 tép

    – 1 củ hành khô

    – Nước tương 1 muỗng canh

    – Muối, hạt nêm

    – Gừng

    – Sa tế

    Cách chế biến:

    Đem phần ức gà rửa sạch, chỉ sử dụng phần thịt gà, lọc bỏ xương và da gà. Để phần thịt gà nhanh chín và thấm gia vị bạn đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng có thể thấm gia vị hơn. Nếu phần ức quá dày bạn có thể chia nhỏ để dễ nướng và nhanh chín hơn, lưu ý đừng chia quá nhỏ thịt sẽ khô và không còn độ ngọt nếu nướng lâu.

    Chuẩn bị nước sốt:

    Cho hỗn hợp 1 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3-4 tép tỏi, 1 củ hành khô, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 ít gừng băm nhuyễn vào xay.

    Hỗn hợp đã nhuyễn, bỏ 2 muỗng mật ong vào trộn đều.

    Phần sốt gà đã xong, ướp đều với thịt, nên dùng găng tay bóp thịt với nước sốt để thịt thấm đều gia vị, thời gian ướp tầm 30-45 phút.

    Cách nướng ức gà:

    Bạn làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C 10 phút để nhiệt độ ổn định. Để thịt gà ít bị khô và lò nướng sạch sẽ nên sử dụng giấy bạc, bạn lót một lớp giấy bạc dưới khay. Có thể dùng lửa 2 chiều hoặc chiều trên nếu bạn có thời gian trở gà và quét nước sốt, miếng ức gà dày bạn nên nướng tầm 20-25p, miếng ức tầm 1,5cm thì nên nướng 15p để gà không bị khô. Nhiệt độ trong lò tầm khoảng 200 -220 độ C, nướng gà xém cạnh vàng mặt thì thịt gà đã chín. Để ức gà có màu đẹp mắt hơn bạn dùng chổi hoặc cọ nhỏ phết thêm mật ong và nướng lại tầm 3-5p là có thể dùng được.

    Món ức gà nướng có thể ăn kèm với súp sơ xanh luộc hoặc Salad sẽ rất ngon.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

    – 1 quả dưa leo

    – 100g dâu tây

    – Hạt tiêu

    – ½ búp rau xà lách

    – 3 cây rau ngò

    – Giấm, có thể thay thế giấm bằng chanh nếu không thích mùi giấm

    – Muối, hạt nêm, đường, nước mắm

    Cách làm:

    – Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ đầu, nếu thích ăn giòn thì nên giữ vỏ, chỉ lấy phần cùi, bỏ ruột, rửa sạch, cắt khoanh hoặc bán nguyệt theo sở thích.

    – Dâu tây rửa sạch, loại bỏ cuống cắt làm đôi hoặc làm tư.

    – Rửa sạch rau xà lách, tách bỏ cuống, nên rửa nhẹ tay để giữ phần lá không bị dập, cắt khúc hoặc để nguyên lá.

    – Rau ngò rửa sạch, lấy lá.

    – Pha hỗn hợp nước trộn: Pha khoảng 3-4 muỗng giấm hoặc 2 muỗng nước cốt chanh trộn với tiêu xay và nêm nếm gia vị đường, mắm, muối vừa miệng.

    – Sử dụng một cái thố hoặc tô lớn, đổ dưa leo, dâu tây vào trộn trước khi dâu tây và dưa leo thấm, cho xà lách vào sau cùng trộn nhẹ. Sau đó bỏ ngò vào, để 5-7 phút để ngấm gia vị là có thể dùng được.

    Lời khuyên cho các bạn thực hiện chế độ giảm cân đó là nên thường xuyên chế biến món salad đổi vị, vừa ngon miệng và còn khiến việc ăn uống giảm cân dễ dàng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 21 Công Thức Chế Biến Ức Gà Giảm Cân, Tăng Cơ Cho Gymer Cực Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Đơn Giản Nhất
  • Ức Gà Giảm Cân Thực Đơn Nhanh Hiệu Quả
  • Ăn Ức Gà Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân
  • Cách Nấu Cháo Tim Gà Rau Cải Ngon Tuyệt
  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 21 Công Thức Chế Biến Ức Gà Giảm Cân, Tăng Cơ Cho Gymer Cực Ngon
  • Chế Biến Ức Gà Nướng Thơm Lừng Giảm Cân Nhanh
  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Ngon Hấp Dẫn
  • Mủ Trôm Uống Có Tác Dụng Gì? Cách Ngâm, Cách Pha Mủ Trôm Để Uống.
  • Cách Chế Biến Mủ Trôm
  • 1. Cách làm ức gà áp chảo giảm béo hiệu quả 1 tuần

    Úc gà áp chảo giúp bữa ăn thêm đậm đà ma không lo bị tăng cân. Các bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 200g ức gà, dầu oliu cùng chút gia vị và thực hiện theo công thức sau:

    1. Lọc lấy thịt ức gà rồi rửa sạch
    2. Ướp ức gà cùng gia vị trong 10 phút
    3. Đun nóng chảo rồi cho ức gà vào
    4. Lật gà liên tục để chín đều
    5. Sau khi gà đã chín thì tắt bếp rồi sử dụng.

    Các bạn có thể đổi món bằng cách kết hợp ức gà cùng các loại rau củ. Vừa cung cấp đủ dưỡng chất, vừa hỗ trợ tối đa cho quá trình giảm béo.

    1. Chuẩn bị 200g ức gà, rau rải, cà rốt, gia vị
    2. Lọc lấy thịt ức gà, phần xương cho vào ninh 20 phút
    3. Thịt ức gà rửa sạch, thái vừa miếng rồi ướp gia vị trong 10 phút
    4. Cho ức gà vào đảo chín rồi tắt bếp
    5. Rửa sạch rau củ rồi thái khúc
    6. Sau khi ninh xương ức gà, cho rau củ vào cùng rồi đun thêm 5 phút thì cho ức gà đã xào vào
    7. Cho canh ức gà vào bát rồi sử dụng.

    3. Công thức giảm cân bằng ức gà xào nấm hiệu quả

    Ức gà xào nấm cũng là món ăn giúp thay đổi khẩu vị vô cùng hiệu quả. Các banh có thể kết hợp cùng 1 bát cơm gạo lứt để mang tới hiêu quả tối ưu nhất.

    1. Chuẩn bị khoảng 100g ức gà, nấm rơm, gia vị
    2. Lọc lấy thịt ức gà rồi thái miếng vừa ăn
    3. Cho chảo lên bếp, thêm dầu oliu rồi phi thơm tỏi băm
    4. Xào ức gà chín rồi cho thêm nấm vào
    5. Cho gà ra đĩa rồi sử dụng.

    4. Hướng dẫn làm ức gà luộc giảm cân nhanh chóng

    Luộc ức gà là công thức đơn giản, không cần chế biến cầu kỳ nhưng hiệu quả mang lại rất cao.

    1. Chuẩn bị 100g ức gà, gừng tươi
    2. Ức gà rửa sạch rồi để ráo nước
    3. Cho ức gà vào nồi rồi thêm nước ngập, đập gừng rồi cho vào luộc chín
    4. Sau khi ức gà chín thì cho ra đĩa và cắt miếng vừa ăn.

    Salad được đánh giá là công thức giúp về dáng thon gọn nhanh chóng. Đặc biệt, khi kết hợp ức gà cùng các loại rau củ khác sẽ mang tới hiệu quả tốt hơn.

    1. Chuẩn bị 100g ức gà, xà lách, dưa chuột, cà chua, rau mùi, gia vị
    2. Rửa sạch ức gà rồi hấp chín, rau củ rửa sạch
    3. Xé ức gà hấp thành sợi, rau củ thái vừa miếng
    4. Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị cùng chút gia vị
    5. Sử dụng trong ngày.

    Thông tin:

    https://sieuthimyphamdotblog.wordpss.com/ https://sieuthimypham-vn.tumblr.com/ https://slides.com/sieuthimypham https://www.quora.com/profile/Si%C3%AAu-Th%E1%BB%8B-M%E1%BB%B9-Ph%E1%BA%A9m https://angel.co/u/sieuthimypham https://myspace.com/si.u.th.m.ph.m https://disqus.com/by/sieuthimypham/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ức Gà Giảm Cân Thực Đơn Nhanh Hiệu Quả
  • Ăn Ức Gà Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân
  • Cách Nấu Cháo Tim Gà Rau Cải Ngon Tuyệt
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 271,161】
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm
  • 9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Người Tập Gym

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mủ Trôm Sao Cho Nhanh Và Tốt Cho Sức Khỏe?
  • 15 Món Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Thịt Dê
  • 20 Món Thịt Dê Ngon Nức Tiếng Ở Ninh Bình
  • Các Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Tăng Cân
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh
  • Với ức gà, bạn có thể giảm cân hiệu quả bằng cách hạn chế dùng những thức ăn bằng tinh bột, dầu ăn và mỡ động vật. Nghe có vẻ vô lý vì ai cũng cho rằng ăn ức gà cũng là thức ăn nhiều mỡ động vật, nhưng thực ra nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc dùng thường xuyên ức gà trong bữa ăn sẽ làm bạn đẩy nhanh quá trình chuyển hóa mỡ ở dạng cô đặc, và đốt cháy mỡ thừa ở dạng mô mỡ.

    Ức gà có tác dụng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa và đốt cháy mỡ ở dạng cô đặc như đã nói ở trên. Trong khi đó, khoai lang chứa hàm lượng tinh bột chỉ bằng 1/3 so với cơm, 1/2 so với khoai tây và hoàn toàn không chứa chất béo cũng như cholesterol, có tác dụng ngăn ngừa quá trình chuyển hóa tinh bột thành chất béo tích tụ trong cơ thể. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả.

    Lưu ý: khi thực hiện các món ăn với ức gà, bạn nên bỏ da và hạn chế sử dụng dầu

    Nước tương, sa tế, tỏi, hành khô, mật ong, hạt nêm, gừng.

    Cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng có thể thấm gia vị hơn.

    Nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 2 thìa cà phê sa tế, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 ít gừng băm nhuyễn

    Làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5-10 phút.

    Lót giấy bạc vào khay nướng.

    Cho gà vào nướng chừng 15 phút, cứ 5 phút lại trở mặt gà 1 lần và quét nước ướp lên mặt miếng ức gà

    Ức gà bỏ da hấp là một món bạn có thể thực hiện nhanh, cho những ngày bận rộn

    Với món gà hấp bạn có thể hấp lá chanh, hấp không chấm muối ớt, hấp sả, hấp hành tùy khẩu vị

    Cà rốt có nhiều chất xơ kết hợp với ức gà ít chất béo là một món ăn tuyệt vời để giảm cân. Hãy dùng bữa ăn tối với 2-3 củ cả rốt hoặc ức gà luộc, rán tùy theo sở thích của bạn. Nếu ăn khoai lang cảm thấy ngán như khẩu phần đã nói ở trên bạn có thể thay thế bằng cà rốt xen kẽ trong các bữa ăn.

    2-3 muỗng canh tương ớt (tùy thuộc bạn muốn ăn cay thế nào)

    2-3 muỗng canh mật ong (tùy thuộc vào cách bạn muốn nó ngọt)

    7. Ức gà chiên xốt chua ngọt

    Nữa muỗng canh nước chanh

    Bột chiên tôm hay bột mì, bột năng

    Ngò

    Cho nước mắm, đường, chanh, ngò vào nồi nhỏ quậy tan đều.

    Nấu sôi lên, nêm nếm lại sao cho mặn ngọt vừa ý thích

    Món này chủ yếu là phần xốt chua chua ngọt ngọt.

    Thái miếng nhỏ vừa ăn.

    Cho khoảng 2 muỗng canh bột mì vào thịt gà, trộn đều sao cho bột mì bám đều lên thịt.

    Cho vào chảo dầu chiên vàng. Vớt ra để ráo.

    Cuối cùng, cho phần xốt lên thịt gà vừa chiên xong. Ăn nóng

    350gr thịt ức gà làm sạch

    Một ít lá thơm (lá bay Leaf nếu có), lá húng tây

    Dầu ăn (tốt nhất là dầu ôliu)

    4 cây hành lá, cắt khúc 2.5cm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Giảm Cân Bằng Ức Gà Hiệu Quả Chỉ Trong 1 Tuần
  • Top 5+ Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân, Tăng Cơ Nhanh Chóng Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Lòng Mề Tim Gà Xào Cần Tây Giản Dị Mà “hao Cơm”
  • Cách Nấu Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm Để “chân Dài Tới Nách”
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mủ Trôm Uống Có Tác Dụng Gì? Cách Ngâm, Cách Pha Mủ Trôm Để Uống.
  • Cách Chế Biến Mủ Trôm
  • Uống Mủ Trôm, Phải Lưu Ý Để Không Gây Hại
  • Cách Chế Biến Mòn Bò Úc Nướng Đá Đặc Sản Của Nha Trang
  • Trổ Tài Làm Bò Nướng Tảng Đậm Vị Phương Tây
  • 5 cách chế biến ức gà:

    Đây là một trong những món Ari thích nhất vì từng miếng ức gà được ướp đậm đà hòa quyện cùng vị chua của chanh. Đảm bảo rằng bạn cũng sẽ “phải lòng” với cách chế biến ức gà này cho xem!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Bây giờ thì cùng thực hiện thôi:

      Trộn đều muối, tiêu đen, ớt, bột tỏi, bột hành tây và rau mùi khô trong một bát nhỏ, sau đó rắc hỗn hợp này lên phần ức gà đã được rửa sạch.
      Đun chảy bơ và dầu ô liu trong chảo nóng, để lửa vừa. Áp chảo gà cho đến khi có màu vàng nâu, mỗi mặt khoảng 6 phút. Đảo đều với 1 muỗng cà phê bột tỏi và nước cốt chanh. Khuấy đều hỗn hợp thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    Thế là món ức gà cay sốt tiêu chanh đã hoàn thành rồi. Các bạn có thể ăn kèm với một ít cơm nóng và loại rau mà bạn ưa thích, đảm bảo sẽ rất ngon miệng đấy.

    Nếu bạn đã ngán vị của gà luộc nguyên thủy và muốn thử một thứ gì đó đậm đà hơn nhưng vẫn nói không với dầu mỡ thì công thức nướng này là một sự lựa chọn hoàn hảo đấy!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Bắt tay vào thực hiện nào:

    • Trộn đều bơ, tỏi đã băm nhuyễn, vỏ chanh bào và nước cốt chanh vào một bát nhỏ. Lấy ⅓ hỗn hợp trên để ướp gà, phần còn lại bọc lại và để sang một bên.
    • Ướp gà với muối và tiêu cho vừa ăn. Tiếp tục xóc gà với ⅓ phần xốt đã chuẩn bị ở trên. Đặt gà lên một cái đĩa, bọc lại và cho vào tủ lạnh trong vòng 3 tiếng.
    • Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ cao và phết một ít dầu lên bề mặt. Nướng gà mỗi mặt trong 4 phút, dùng một nửa lượng sốt còn lại để phết lên miếng ức gà trong lúc nướng.
    • Cuối cùng, lấy gà ra khỏi lò, rưới phần nước xốt còn lại lên trên cùng và thế là món ức gà nướng chanh đã sẵn sàng cho bữa ăn của bạn rồi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Luộc chín ức gà và xé nhỏ.
    • Cắt đôi quả nho và cà chua bi. Rau salad rửa sạch để cho ráo nước sau đó cho ra đĩa hoặc tô. Dùng cà chua để trang trí.
    • Cho ức gà đã được xé vào giữa đĩa. Cho sữa chua không đường lên trên phần ức gà

    Dùng súp cho bữa ăn cũng là một cách chế biến ức gà giảm cân mà Ari thường áp dụng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 150g miếng ức gà lọc xương, lọc da
    • 1 trái trứng gà
    • 1/2 củ cà rốt, thái miếng
    • 1/2 trái bắp ngọt tách hạt
    • 1 ít hành lá xanh
    • 1 ít muối
    • Muối tiêu

    Bây giờ thì cùng thực hiện thôi:

    • Luộc gà với lửa vừa trong 10 phút, nêm ít muối.
    • Vớt gà ra, xé nhỏ.
    • Cho cà rốt, bắp vào nồi, thêm khoảng 500ml nước vào và để lửa vừa trong vòng 30 phút.
    • Trứng đập vào chén, đánh đều, và bỏ vào nồi soup. Quậy đều và nhanh tay cho trứng hòa đều vào súp.
    • Để súp sôi thêm khoảng 5 phút. Khi vớt ra chén thì thêm hành lá, tiêu cho thơm.

    Thành phần dinh dưỡng: Calorie: 371

    Gà sốt yaua tỏi om cùng măng tây

    Một công thức món ăn giảm cân từ gà khác lạ miệng cùng với gà sốt yaua, được om cùng với măng tây. Vừa ít calorie, chất béo mà chỉ tốn 30 phút là bạn đã có ngay phần ăn của mình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 150g miếng ức gà lọc xương, lọc da
    • 50g đậu Hà lan
    • 50g măng tây, rửa sạch rồi cắt làm 3 khúc
    • 4 muỗng yaua
    • 3 cần tây, băm nhuyễn
    • 1 quả trứng gà
    • 1 củ tỏi, lột vỏ rồi băm nhuyễn
    • 1 củ gừng, cạo vỏ rồi băm nhuyễn
    • 1/3 lá cây ngải giấm, rửa sạch , lặt lấy lá
    • Dầu oliu

    Bắt tay vào thực hiện nào:

    • Cho dầu oliu vào chảo không dính rồi rán gà cho vàng hai mặt.
    • Luộc măng tây, cần tây, đậu hà lan trong nước.
    • Trong khi chờ đợi nước sôi, trộn đều lòng đỏ trứng với 4 muỗng yaua, tỏi, gừng.
    • Trộn sốt yaua vào các loại rau củ sau khi luộc chín rồi thêm lá ngải giấm.
    • Để rau củ trộn sốt ra dĩa và đặt gà lên phía trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Ức Gà Nướng Thơm Lừng Giảm Cân Nhanh
  • 21 Công Thức Chế Biến Ức Gà Giảm Cân, Tăng Cơ Cho Gymer Cực Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Đơn Giản Nhất
  • Ức Gà Giảm Cân Thực Đơn Nhanh Hiệu Quả
  • Ăn Ức Gà Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân
  • Cách Chế Biến Ức Gà Bổ Dưỡng Dành Cho Mọi Gymer

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Chống Quầng Thâm Mắt Từ Nha Đam
  • Nha Đam Và Những Cách Làm Đẹp Cực Hiệu Quả Từ Nha Đam
  • Cách Làm Trắng Da Bằng Nha Đam Tại Nhà Hiệu Quả
  • Cách Làm Nước Hoa Hồng Từ Nha Đam Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Ngon, Đẹp Da Và Giúp Chữa Bệnh
  • Học tập các cách chế biến ức gà cho Gymer để giúp bạn luôn có một thực đơn đa dạng từ nguồn nguyên liệu này, duy trì chế độ ăn uống hợp lý, tạo cảm giác ngon miệng hơn.

    Thịt ức gà là một loại thực phẩm không thể thiếu đối với người tập Gym. Trong thịt gà có chứa lượng protein lớn, là nhân tố để phát triển cơ bắp khỏe mạnh. Ngoài ra việc dùng ức gà còn giúp bạn thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ ở dạng cô đặc, khiến cho lượng mỡ thừa ở mô mỡ bị đốt cháy nhanh hơn. Vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến khích việc Gymer dùng thịt ức gà hàng ngày để nâng cao hiệu quả tập luyện.

    Một số cách chế biến ức gà cho Gymer

    Cách chế biến: Ức gà lọc bỏ phần da và xương, khía thành những đường chéo trên bề mặt. Trộn nước ướp gà bằng 1 thìa nước tương + 2 thìa sa tế + 3 tép tỏi bằm + 1 củ hành khô bằm + 2 thìa hạt nêm + ít gừng băm. Cho nước ướp vào thịt gà và bóp đều, ướp khoảng 30 phút thì nướng trong lò với nhiệt độ khoảng 200 độ C.

    Cách chế biến: Thịt ức gà lọc bỏ da, luộc chín và xé nhỏ. Nho và cà chua bổ đôi, salad rửa sạch, vắt sạch nước, thái nhỏ vừa ăn. Rải lớp salad lên đía, trang trí cà chua và nho xung quanh rồi cho thịt ức gà vào giữa, đổ sữa chua lên phần ức gà.

    Cách chế biến: Thịt ức gà bỏ da, thái miếng vuông vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ cắt khúc. Cho gà và cà rốt cùng ít dầu mè, dầu hào, tiêu và gia vị, đem ướp trong vòng 30 phút rồi đặt lên bếp, thêm chút nước vào hầm đến khi thịt gà và cà rốt mềm là được.

    Ức gà xào nấm

    Nguyên liệu: 2 miếng ức gà; nấm khô, gừng, dầu mè, bột bắp, tỏi, tiêu, đường, muối.

    Cách chế biến: Nấm khô đem ngâm nước ấm và rửa sạch. Thịt gà bỏ da và cắt lát vừa ăn. Cho dầu mè, gừng thái sợi, tỏi đập dập vào chảo phi thơm rồi tiếp tục cho thịt gà và nấm vào, nêm nếm đường, muối rồi xào nhanh tay cho chín. Hòa bột bắp với nước và đổ vào chảo cho sền sệt.

    Theo – dinhduongthehinh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Từ Ức Gà Cho Gymer “ngon” Ăn Mãi Không Chán
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa Ngon Mà Không Tanh
  • Cá Hồi Sapa Đang Rẻ: Tranh Thủ Làm Ngay Những Món Ngon Này
  • Làm Cá Hồi Sốt Cam
  • Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Cam Lạ Miệng Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • 7 Cách Chế Biến Ức Gà Để Tăng Cân Tăng Cơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa Thơm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Giòn Ngon Nhất, Không Nhớt Đắng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Nha Đam Để Trị Mụn
  • Cách Làm Mặt Nạ Nha Đam Trị Mụn Hiệu Quả Trong 7 Ngày
  • 4 Cách Trị Thâm Mụn Bằng Nha Đam Hiệu Quả, Nhanh Chóng
  • Với người tập thể hình thì ức gà được coi là một nguồn thực phẩm gắn liền với bộ môn này. Ức gà được biết đến là thực phẩm cung cấp lượng Protein khá cao để xây dựng cơ bắp.

    1. Ức gà luộc hoặc hấp

    Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể chế biến ức gà cho những ngày bận rộn. Nhưng vẫn có thể đảm bảo hiệu quả cho phát triển cơ bắp và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của ức gà.

    • Cho ức gà tùy vào lượng ăn của bạn vào hấp trong nồi nước sôi; chờ đến khi ức gà chín.
    • Sau đó, có thể ăn cùng với muối tiêu chanh.

    2. Ức gà nướng

    Món ức gà nướng chế biến đơn giản và quen thuộc này không chỉ giúp bạn phát triển cơ bắp mà còn là thực đơn tăng cân rất phù hợp.

    • Ức gà rửa sạch, lọc phần xương và da cá. Cắt các đường chéo trên ức gà để khi ướp và nướng thì gia vị có thể dễ thấm ngon hơn.
    • Chuẩn bị nước sốt: 1 muỗng bột canh, 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 củ hành khô băm nhuyễn và 1 ít gừng băm nhuyễn. Cho sốt vào ướp với gà, đeo găng tay, dùng để bóp thịt đều, ướp trong khoảng 30 phút.
    • Làm nóng lò nướng khoảng 200 độ C, làm nóng trước 5 – 10 phút. Lót giấy bạc vào khay nướng. Cho gà nướng chừng khoảng 15 phút, cứ 5 phút trở mặt lại 1 lần và quét nước ướp lên mặt miếng ức gà.
    • Cho đến khi tất cả các mặt đều chín thì có thể ăn.

    3. Ức gà kiểu Ý

    Công thức này nấu nhanh, lò vi sóng lại dễ sử dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến ức gà cho người tập thể hình.

    • Bật lò nướng 230 độ C. Lót một tấm nướng bằng giấy bạc và đặt sang một bên.
    • Lấy bát nhỏ, trộn muối, tiêu, húng quế, kinh giới, húng tây và ớt sừng.
    • Đặt gà và rau trong món nướng. Bỏ tất cả các gia vị và tỏi đều cho vào thịt gà và rau. Trộn với dầu oliu.
    • Nướng trong lò vi sóng khoảng 15 phút cho đến khi gà và rau đều chính.
    • Tiếp tục đun 1 – 2 phút cho gà chín kỹ hơn. Bạn có thể ăn món này cùng với cơm.

    4. Salad gà

    Là một lựa chọn thông minh, bổ dưỡng nhưng nó cũng có thể làm tốn kém và không lành mạnh nếu bạn ăn quá nhiều pho mát dê, bơ hay thịt xông khói.

    Bạn có thể chọn táo, khoai lang, phô mai xanh và hạnh nhân cùng cách chế biến ức gà cho gymer này không gây ngán khi ăn quá nhiều.

    • Xé nhỏ thịt gà.
    • Cắt cải xoăn thành miếng kích thích vừa ăn.
    • Lột vỏ khoai lang, cắt nhỏ.
    • Gọt vỏ táo, đặt trong 1 bát nhỏ với 1 muỗng canh nước chanh để trộn.
    • Bạn trộn đều tất cả lại với nhau, để tạo món salad ức gà bổ dưỡng và có lợi đối với người tập thể hình.
    • Hầm xương gà trong 30 phút. Lấy xương ra, bỏ ức gà vào luộc đến khi chín thì vớt ra xé nhỏ.
    • Cắt cà rốt và cần tây thành hạt lựu rồi thả vào trong nồi đợi đến khi sôi thì cho gà, bắp và gia vị vào.
    • Khuấy bột năng cùng nước lạnh cho tan rồi đổ vào nồi khuấy đều. Đán trứng sau đó, cho từ từ vào nồi và dùng muỗng quậy thành sợi.
    • Cuối cùng thì bạn cũng có món súp gà bổ dưỡng và giúp người tập thể hình phát triển cơ bắp của mình.

    6. Ức gà sốt mật ong

    • Chuẩn bị một cái chảo nhỏ cho lên bếp kết hợp cùng 1 chén nước tương, tương ớt, nước tương, tỏi, đường, mật ong và khuấy đều.
    • Cho hỗn hợp đun sôi trên lửa vừa đồng thời đánh 2 muỗng bột bắp với nước cho đến khi hòa tan. Tiếp tục cho bột bắp vào trong chảo và khuấy đều cho đến khi nước trong chảo gần đặc lại.
    • Giảm nhiệt độ xuống thấp nhất. Và cho 1 cái nồi khác lên bếp, bỏ ít dầu ăn vào nồi và ít tỏi vào để phi; rồi cho ức gà thái hạt lựu vào xào cho gà săn lại, cho thêm ít nước dùng để thịt mềm hơn.
    • Khi nước gần cạn bạn có thể cho phần gia vị đã chuẩn bị trước đó vào.
    • Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu dư nước sốt có thể bảo quản trong tủ lạnh nhưng không được để.

    Cách làm:

    • Gà luộc với chút xíu bột canh, gừng thì gọt vỏ và đập dập, gà chín thì vớt ra xé miếng nhỏ dài.
    • Hành tây thái lát mỏng ngâm vào nước với ½ thìa cà phê muối tinh.
    • Ướp gà luộc và xé sợi với các gia vị như trên, cho hành tây, rau răm, húng, tiêu trộn đều nêm vừa miệng, chua mặn của bạn và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Ức Gà Cho Người Tập Thể Hình Giảm Cân Bao Ngon
  • Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay
  • 12 Tác Dụng Của Bào Ngư Và Cách Nấu Cháo Bào Ngư Cho Bà Bầu Ăn Tẩm Bổ
  • Cách Làm Súp Bào Ngư Ngon Cực Ngon
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Nấm Bào Ngư Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100