Cách Chế Biến Món Tôm Chiên Bơ Ngon Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Không Đắng Cho Cả Người Lớn Và Trẻ Em
  • Bà Bầu Ăn Bơ Có Tốt Không & Tác Dụng Của Bơ Với Bà Bầu Là Gì?
  • Quả Bơ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé Từ Bơ
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Và Chuẩn Nhất Mà Không Bị Đắng
  • Cách Làm Kem Que Bơ Tươi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tôm chiên bơ với nguyên liệu quen thuộc và cách chế biến đơn giản tạo nên món ăn ngon lạ miệng và đậm đà khó quên. Sự hòa quyện hương thơm cay nồng của gia vị và vị thơm ngọt của tôm, sự béo ngậy của bơ, thêm chút tình cảm và tâm ý của người nấu tạo nên món ngon thưởng thức.

    Tôm tươi giàu dinh dưỡng kết hợp với những nguyên liệu có sẵn dễ tìm quanh cuộc sống thường ngày tạo nên món tôm chiên bơ đậm vị, thơm lừng cực ngon cho cả gia đình thưởng thức.

    Tôm chiên bơ mang hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein, kẽm, sắt, vitamin B12, i-ốt,… là công thức dinh dưỡng giúp những bạn gầy tăng cân rất hiệu quả. Vị tươi ngọt của tôm, thơm nồng của tỏi, vị cay của tiêu, phảng phất hương thơm của lá nguyệt quế thêm chút kinh giới, hương thảo, thì là, hòa quyện với mùi thơm ngậy béo của bơ kết hợp màu nâu vàng bắt mắt kích thích cảm giác thèm ăn, chỉ muốn được thưởng thức ngay.

    Định lượng: Một đĩa nhỏ với 400gr tôm tươi

    Hướng dẫn cách chế biến món tôm chiên bơ

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu.

    Chọn chế biến phần tôm thật tươi, tôm tươi bóc vỏ, cắt bỏ râu, chân, bỏ đầu và rửa thật sạch. Thấm khô tôm tươi để tôm chiên bơ có thể giữ nguyên vị ngọt của tôm lâu nhất.

    Kết hợp tất cả các gia vị: hành tây, bột tỏi, tiêu, lá nguyệt quế khô, lá kinh giới khô, cây hương thảo khô, muối, tất cả trộn thật đều. Tiếp đến cho bột mì vào, đánh thật đều cho tất cả hòa lẫn vào nhau.

    Bước 2: Tẩm ướp nguyên liệu

    Cho phần tôm tươi đã được thấm khô vào bát chứa bột mì và gia vị. Trộn thật đều trong bát cho đến khi lớp bột phủ đều xung quanh tôm. Món tôm chiên bơ có thể đều vị hay không là do công đoạn ướp gia vị và phủ bột tôm này

    Bước 3: Tiến hành chế biến

    Chỉnh lửa cháy vừa đủ, cho chảo lên bếp, cho bơ vào chảo, chờ bơ tan chảy và sôi. Cho tôm vào chiên lên cho đến khi tôm chín có màu nâu vàng ở cả 2 mặt con tôm, khi nấu phải lật tôm để món ăn được chín đều.

    Để món ăn được trọn vẹn hơn có thể thưởng thức món tôm chiên bơ với một chút tương ớt hoặc xì dầu, ăn kèm thêm chút bánh mỳ hoặc cơm. Hương vị cay nồng, thanh ngọt kích thích sự thèm ăn, tạo món ngon cực kì hấp dẫn, dễ gây nghiện thích hợp là món ngon tiêu chuẩn trong các buổi tụ họp bạn bè tâm sự, ăn uống.

    Nauco29.vn là nơi phù hợp nhất để thỏa mãn sự kỳ vọng của bản thân, có thể tổ chức các buổi tiệc nhỏ hoặc sinh nhật bạn bè. Luôn mang lại cảm giác ấm cúng, thân thiện, trao cho thực khách tất cả sự nhiệt tình và tận tâm chúng tôi có để các bạn có thể yên tâm thưởng thức không gian thoải mái và những món ăn ngon nhất tại Nấu cỗ 29.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Đắp Mặt Nạ Bơ Trị Thâm Nám, Tàn Nhang, Mụn Hiệu Quả Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Bơ Đà Lạt Ngon Như “truyền Thuyết”
  • Bật Mí Cách Làm Kem Bơ Thơm Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Và Bơ Tỏi Ngon Như Nhà Hàng
  • 25 Triệu Người Đã Xem Video ‘mách’ Cách Biến Thứ Vứt Đi Thành Thuốc Quý Chống Ung Thư Này
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Sốt Nước Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chiên Tôm Đám Cưới Vừa Đẹp Mắt Vừa Hợp Khẩu Vị Mọi Người
  • Cách Ướp Và Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Ngon Đãi Đám Cưới, Hoặc Cho Bé Ăn Vặt
  • Cách Làm Tôm Sú Rang Me Chua Ngọt Ngon Miệng Ăn Hao Cơm
  • Cách Làm Món Bề Bề Rang Me (Tôm Tích Rang Me) Chua, Ngọt, Sánh Đặt Sốt Me
  • Hương vị thơm ngon, hấp dẫn và béo ngậy của món tôm chiên nước dừa đã khiến bao người mê mẩn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món ăn gì cho cả nhà thay đổi khẩu vị thì món ăn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tôm là một nguồn thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người như :

    1. Cung cấp protein

    Theo các chuyên gia, tôm là một loại thực phẩm rất giàu protein. Vì vậy, nếu các bạn cảm thấy ngán khi ăn thịt lợn, trứng thì có thể chuyển sang tiêu thụ tôm để giúp đáp ứng nhu cầu protein cần thiết hàng ngày cho cơ thể đồng thời còn giúp tăng cường sức khỏe.

    3. Bổ sung sắt

    Một trong các chất dinh dưỡng quan trọng chứa trong tôm đó chính là sắt. Thông thường khi cơ thể con người khi thiếu sắt sẽ gây ra tình trạng thiếu máu, mệt lả và khó thở.

    Nguyên liệu làm món tôm chiên nước cốt dừa

    Bước 1:

    Tôm sau khi mua về các bạn rửa sạch rồi bóc vỏ, dùng dao rạch một đường dọc sống lưng, rút hết đường chỉ đen đi. Tiếp đó các bạn cho tôm vào trong bát sau đó thêm muối, hạt tiêu rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu ướp trong khoảng 15 phút cho thịt tôm được thấm đều gia vị.

    Bước 2:

    Bắc một cái chảo lên bếp sau đó các bạn đổ dầu vào đun nóng. Tiếp đó cho từng con tôm lăn qua một lớp bột chiên xù rồi đến lớp bột ngô rồi thả vào trong chảo dầu với lửa vừa chiên trong khoảng 2-3 phút đến khi nào thấy tôm chín vàng ươm thì các bạn vớt ra đĩa lót giấy để ráo dầu.

    Bước 3:

    Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món tôm chiên nước cốt dừa thì các bạn đặt một cái chảo khác lên trên bếp. Sau đó các bạn cho phần nước cốt dừa và đường vào, khuấy thật đều với lửa vừa cho đến khi nào đường tan hoàn toàn là được.

    Khi đường đã tan hết thì các bạn tiếp tục cho tôm và xốt mayonnaise vào trong chảo sau đó đảo nhẹ tay trong vài phút để tôm được ngấm đều gia vị.

    – Cuối cùng, các bạn chỉ cần cho tôm ra đĩa và thưởng thức ngay tôm chiên nước cốt dừa thôi.

    Lưu ý trong quá trình thực hiện cách làm món tôm chiên nước cốt dừa:

    Món tôm chiên nước cốt dừa sau khi hoàn thành sẽ thơm ngon hơn khi các bạn ăn kèm với những loại rau xà lách và các loại rau thơm tùy theo sở thích.

    Trong quá trình nấu nước cốt dừa với đường thì các bạn phải nhớ khuấy thật đều tay cùng với lửa vừa để có thể tránh đường bị caramel và dễ dàng điều chỉnh sang những bước tiếp theo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Chiên Dừa Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Vào Bếp Làm Bánh Tôm Giòn Rụm, Thơm Ngon Đãi Cả Nhà Ăn Chiều
  • Đưa Cơm Vèo Vèo Với Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Tôm Nõn
  • Cách Làm Cơm Chiên Tôm Ngon
  • Cơm Rang Tôm Món Ăn Tràn Đầy Năng Lượng Vào Ngày Mới
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Chiên Dừa Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Chiên Xù Trong Mâm Cỗ Đám Cưới Truyền Thống Của Người Việt
  • Tự Làm Món Tôm Sú Sốt Me Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Hải Sản
  • Mẹo Nhỏ Làm Tôm Khô Rang Muối ?️ Món Ăn Lạ Miệng, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Sú Rang Muối Hong Kong
  • Bỏ Túi Cách Làm Tôm Sú Rang Muối Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Thực hiện cách làm tôm chiên dừa bên dưới, bạn sẽ có thêm món ăn ngon để đổi mới thực đơn hằng ngày. Với hương vị thơm ngon đặc đáo, chắc chắn món ăn này sẽ “đốn tim” người ăn ngay từ lần đầu thưởng thức.

    Thưởng thức tôm chiên dừa kèm nước xốt me, bạn sẽ cảm nhận được vị béo, ngọt, chua, cay hòa quyện vô cùng kích thích vị giác người ăn. Chính vì vậy, những ai từng mê mẩn món ăn này đều chủ động tìm kiếm công thức chế biến để thực hiện tại nhà.

    Bật mí cách làm tôm chiên dừa đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu làm tôm chiên dừa

    • 15g dừa xay
    • 2 muỗng canh nước cốt dừa
    • 10g bột mì
    • 10g bột chiên xù
    • 1 quả trứng gà
    • 200g tôm sú
    • 1 củ hành tím
    • 2 tép tỏi
    • 2 cây xà lách
    • Vài trái ớt hiểm
    • Gia vị: Nước mắm, nước cốt me, đường cát vàng, dầu ăn.

    Cách làm món tôm chiên dừa nhanh gọn

    Bước 1: Làm nước xốt me

    Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành tím, tỏi đập dập rồi băm nhỏ. Với ớt, bạn nhặt bỏ cuống, loại bỏ hạt, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Tiếp đó, bạn bắc chảo có 1 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thêm 1 muỗng nước cốt me, 2 muỗng cà phê nước mắm, 15g đường vào cùng, trộn đều.

    Kế đến, bạn điều chỉnh lửa nhỏ, khuấy đều để các gia vị tan hoàn toàn. Khi xốt sôi, bạn tắt bếp, cho ra bát.

    Bước 2: Sơ chế tôm

    Sau đó, bạn rửa sạch tôm mua về với nước muối pha loãng rồi bóc vỏ, để trên rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Lăn tôm với bột

    Tiếp theo, bạn đổ bột mì ra đĩa, lăn tôm sơ qua để phủ kín lớp bột bên ngoài.

    Sau đó, bạn đập quả trứng gà, loại bỏ phần lòng trắng, cho lòng đỏ vào trong bát có 15g dừa xay, 2 muỗng nước cốt dừa, trộn đều.

    Lăn tôm đã nhúng bột mì sang đĩa dừa, trứng gà rồi lăn qua tiếp với đĩa bột chiên xù.

    Bước 4: Chiên tôm

    Sau đó, bạn bắc chảo dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu sôi, bạn cho tôm đã lăn qua với bột vào chiên vàng.

    Bước 5: Hoàn thành và trình bày

    Tôm chiên dừa chín vàng đều, bạn vớt ra và thưởng thức ngay với nước xốt me đã chế biến. Để thêm ngon miệng, bạn nên thưởng thức tôm chiên kèm với xà lách.

    Một số lưu ý để có tôm chiên dừa nạo ngon

    Để có món tôm chiên dừa thơm ngon, cuốn hút người ăn, bạn cần lưu ý một điểm quan trọng như sau:

    – Bạn nên chọn tôm tươi, đều nhau. Bạn nên lựa những con tôm còn sống, thân và đầu còn nguyên, săn chắc, vỏ bóng, trơn.

    – Khi chiên tôm, bạn nên đổ nhiều dầu để tránh trường hợp tôm bị cháy.

    – Sau khi chiên tôm chín vàng, bạn vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm bớt dầu.

    Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách làm tôm chiên dừa đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà. Với công thức nấu món Việt này, bạn có thể đổi mới thực đơn hằng ngày của gia đình hoặc tự tin chuẩn bị những bữa tiệc nhỏ tại nhà. Đặc biệt, đây cũng là món ăn rất được lòng các em nhỏ. Vì vậy, bạn hãy nhanh tay ghi chép công thức để thực hiện lúc cần thiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Mắm Tép Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Tôm Lăn Bột Chiên Xù
  • Lạ Miệng Với Tôm Chiên Hoàng Bào Món Ngon Cho Cả Nhà
  • Ngất Ngây Với 5 Cách Làm Tôm Chiên Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Tôm Chiên Bột Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Món Tôm Chiên Cốm Thơm Ngon Và Vẫn Ngọt Tự Nhiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Mực Tươi Giã Tay Và Máy Xay Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Heo Ăn Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Tôm là loài đặc sản của nơi, nhưng không phải thế mà nó hiếm loại tốt nhất. Thực phẩm 29 luôn chế biến món ăn từ tôm đa dạng, phong phú, có vô vàn hương vị khác nhau, có đặc trưng khác biệt từ tôm như món tôm chiên cốm.

    Tôm là loại ăn tạp, sống ở dưới nước. Trong tôm giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

    Trong tôm chứa protein dồi dào. Theo phân tích, trong 100g nguồn dinh dưỡng trong tôm tươi có đến 18,4g protein.

    Tôm cũng có tác dụng ngừa ung thư. Dưỡng chất selen trong tôm có tác dụng loại bỏ và thải trừ các kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Dinh dưỡng trong tôm chứa rất nhiều omega – 3, chất này có tác dụng chống lại cảm giác mệt mỏi, buồn chán và trầm cảm. Ngoài ra các axit béo omega-3 còn giúp chống oxy hóa, đẩy lùi quá trình lão hóa.

    Tôm chiên cốm có màu sắc rất thu hút, điểm công cho món ăn. Thành phẩm có lớp vỏ ngoài ấn tượng hơn vỏ tôm lúc còn chín.

    Màu sắc hấp dẫn của món tôm chiên cốm

    Nguyên liệu chính từ tôm, có thể chế biến ra vô số các món ăn hấp dẫn, từ bình dân đến cao cấp. Tôm chiên cốm là món ăn đơn giản, không phải là cao sang. Tóm lại tôm cũng chỉ là nguyên liệu phục vụ nhu cầu thưởng thức món mới, tránh nhạt dần.

    Tôm chiên cốm là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự kết đầy thú vị của thịt tôm cùng hòa quyện với hương vị đặc trưng của cốm. Món ăn bổ dưỡng đầy thú vị này sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình bạn không thể cưỡng lại.

    150g bột chiên xù

    Gia vị, dầu ăn.

    Tôm đem rửa sạch bóc vỏ ngoài rút chỉ đen ướp cùng ít gia vị trong 10 phút cho ngấm gia vị

    Cho bột chiên giòn vào tô thêm chút nước hòa tan rồi cho nghỉ 5 phút để bột nở hoàn toàn còn cốm bạn đổ ra một chiếc đĩa. Cho tôm nhúng vào trong bát bột rồi lăn qua bánh cốm để cốm xanh bám vào tôm, đặt tôm vào bàn tay nắm chặt cho cốm bám hết vào tôm.

    Lấy tôm chiên cốm ra đĩa để thưởng thức.

    Cách làm món tôm chiên cốm rất đơn giản mà ăn không hề bị ngấy như các món chiên rán khác, vị ngọt của tôm kết hợp với vị giòn tan bên ngoài cùng hương thơm đặc trưng nhè nhẹ của cốm chắc chắn sẽ khiến người ăn cảm thấy thích thú và ngon miệng.

    Để thưởng thức món ăn ngon hơn, bạn có thể chấm món ăn với tương ớt cay cay hoặc chấm với chút tương cà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mới Lạ Cách Nấu Chè Mủ Trôm
  • Mủ Trôm Uống Có Tác Dụng Gì? Cách Chế Biến Và Sử Dụng Mủ Trôm
  • Tác Dụng Của Mủ Trôm, Cách Ngâm Chế Biến Và Các Tác Hại
  • Quy Trình Trồng, Chăm Sóc, Khai Thác Và Chế Biến Mủ Trôm
  • Cây Trôm Có Công Dụng Gì Và Cách Dùng Mủ Trôm Làm Thuốc Tốt Nhất
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Dừa Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Chiên Sốt Nước Cốt Dừa
  • Cách Chiên Tôm Đám Cưới Vừa Đẹp Mắt Vừa Hợp Khẩu Vị Mọi Người
  • Cách Ướp Và Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Ngon Đãi Đám Cưới, Hoặc Cho Bé Ăn Vặt
  • Cách Làm Tôm Sú Rang Me Chua Ngọt Ngon Miệng Ăn Hao Cơm
  • Một món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà hôm nay chuyên mục góc ẩm thực muốn giới thiệu đến tất cả các bạn đã và đang theo dõi bài viết của chúng tôi đó chính là món tôm chiên dừa. Với vị giòn béo ngậy của dừa được hòa quyện cùng với vị thơm ngọt của tôm tạo ra một hương vị riêng biệt rất độc đáo khiến bất cứ ai cũng phải đê mê từ những lần thưởng thức đầu tiên. Hôm nay trong bài bài viết này các bạn sẽ có thể tự tay chế biến món tôm chiên dừa thơm ngon ở trong chính ngôi nhà của mình để đêm đến những hương vị thơm ngon mới lạ và sự bất ngờ hơn cho những bữa ăn hằng ngày. Ngoài ra các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến món tôm chiên dừa cho những bữa tiệc của gia đình hay họp mặt bạn bè để giúp những bữa tiệc thành công và ấn tượng hơn.

    1. Cách chế biến món tôm chiên dừa

    2. Cách chế biến tôm chiên dừa

    Cách làm phần nước sốt me: 1 củ hành tím, 2 tép tỏi, 1 trái ớt hiểm băm nhỏ rồi cho vào một cái chảo phi thơm sau đó 1 thìa canh nước me vắt, 2 thìa cà phê nước mắm, 15 gam đường vào trong chảo đun nhỏ lửa cho nước sốt sôi lên là bạn tắt bếp và cho nước sốt ra bát để chấm cùng với món tôm chiên dừa.

    – Trứng gà bạn hãy đập bỏ lòng trắng và lấy 1 nửa số lòng đỏ sau đó cho 15 gam dừa xay và 2 thìa canh nước cốt dừa vào trong trong 1 nửa lòng đỏ trứng rồi trộn thật đều. Sau đó cho phần tôm đã lăn qua bột mì nhúng vào hỗn hợp trứng gà, dừa xay, nước cốt dừa. Bên cạnh đó bạn hãy cho bột chiên xù ra riêng một cái đĩa. Khi đã nhúng tôm vào hỗn hợp trứng và dừa xong thì bạn hãy lăn tôm tiếp qua bột chiên xù.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vào Bếp Làm Bánh Tôm Giòn Rụm, Thơm Ngon Đãi Cả Nhà Ăn Chiều
  • Đưa Cơm Vèo Vèo Với Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Tôm Nõn
  • Cách Làm Cơm Chiên Tôm Ngon
  • Cơm Rang Tôm Món Ăn Tràn Đầy Năng Lượng Vào Ngày Mới
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Cốm
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Tuyệt Từ Tôm Hùm Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Chị Em Nên Biết
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Tôm, Cách Nấu Món Ăn Ngon Host Từ Tôm Mọi Người Đang Ưa Thích Nhất
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng
  • Nguyên liệu:

    – Tôm rảo, khối lượng tùy theo nhu cầu

    – Sả vài cây.

    – Gia vị, chanh, ớt, wasabi

    Cách làm:

    – Tôm rửa sạch. Lấy đầu kéo lách khéo ở vai tôm để rút chỉ đen và bỏ cục hoi ở đầu, để nguyên con.

    – Sả rửa sạch cắt ngắn bằng ngón tay

    – Cho tôm + sả vào nồi, bắc lên bếp đun chín bằng hơi,có thể cho 1 ít rượu trắng, ko cho nước. Sôi vặn nhỏ lửa để khoảng 5 phút là chín. Bắc ra

    – Làm sốt chấm: Pha chanh, ớt và mù tạt hoặc nước chấm giấm ớt tỏi tùy thích. Hoặc nếu bạn thích ăn tôm có vị béo thi hãy dùng sauce cooktail. Một món ngon từ tôm rất là dễ làm phải không các bạn?.

    – Cảm quan: tôm đỏ đẹp, vị ngon ngọt đậm đà.

    Ngoài ra bạn có thể hấp tôm với nước dừa, bia cũng rất ngon ma cách làm cũng tương tự.

    Tôm sốt chanh dây

    Nguyên liệu:

    – Tôm sú 20 con,

    – chanh dây: 5 quả,

    – hành tây: 1 quả,

    – mật ong: 2 muỗng,

    – đường: 200 g,

    – tiêu: 0,5 g,

    – bột chiên giòn: 200 g,

    – dầu ăn: 2 lít,

    – cà̀ rốt: 2 củ,

    – thơm (dứa): 1 quả,

    – mè trắng: 100 g,

    – sốt Mayonnaise.

    Cách làm:

    – Tôm cắt đầu, lột vỏ, xẻ lưng lấy chỉ đen ra. Hành tây băm nhuyễn. Chanh dây lấy nước, mè rang vàng.

    – Tôm ướp một ít tiêu + 100 g đường để 10 phút rồi lăn qua bột chiên giòn. Cho chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho tôm vào chiên vàng rồi vớt ra đợi chiên lần 2.

    – Cách làm nước sốt chanh dây: Cho chảo lên bếp, đổ vào một ít dầu ăn. Phi thơm hành tây với dầu rồi cho nước chanh dây vào, cho thêm 120 g đường một chút xíu muối vào để sôi, cho tiếp 2 muỗng mật ong vào quấy nhẹ cho sốt sôi lại. Tắt bếp cho sốt Mayonaise vào đánh lên cho đều, cho một ít bơ lên đánh cho tan. Sốt có độ sánh mịn và bóng nhín rất là hấp dẫn.

    – Tôm đem chiên lại lần 2 cho giòn rồi trộn vào nước sốt. Cho tôm ra đĩa, rắc mè xay lên.

    – Yêu cầu thành phẩm: Tôm có màu vàng tự nhiên, khi ăn nổi vị thơm của chanh dây và vị béo của sốt Mayonnaise.

    Đây là một món ngon từ tôm theo phong cách châu âu, nên một số bạn khi ăn có thể cảm thấy độ béo nhiều nên sẽ mau ngán, nên ăn vài lần các bạn sẽ thấy rất ngon đó.

    Khoai môn bọc tôm chiên

    Nguyên liệu:

    – Tôm sú: 1 kg (khoảng: 35 con),

    – khoai môn dẻo: 1,5 kg,

    – bột năng: 200 – 500 g,

    – bột nêm: 50 g,

    – trứng gà: 4 trái,

    – ngũ vị hương: 1 gói.

    – Ngoài ra, cần có: gia vị, dầu ăn, tương ớt, hành lá, ớt hiểm, salad xoắn, salad búp.

    Cách làm:

    – Hấp khoai môn chín, bóp nhuyễn.

    – Tôm lột vỏ, xâu tăm từ đầu đến đuôi rồi luộc chín, lột vỏ

    – Trộn đều các thứ sau: Bột năng 100-200 g, 1 lòng đỏ trứng gà, 1/3 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng bột nêm

    – Tôm ướp 1 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng bột nêm rồi lăn qua bột năng, bóp chặt lại.

    – Tiếp theo áo một lớp khoai môn qua mình tôm, sau đó lăn tôm đã có vỏ bột năng đó qua bột chiên giòn, bóp chặt và tròn đều rồi chiên vàng. Đây là một món ngon từ tôm nhìn rất là bắt mắt.

    Món này chấm tương ớt là hợp nhất.

    Tôm rang muối

    Nguyên liệu:

    – Tôm tươi: 600 g,

    – hành tỏi khô:30 g,

    – đỗ xanh: 10 g,

    – gạo nếp: 15 g,

    – bột cà mỳ: 15 g,

    – dầu ăn: 100 g,

    – hạt tiêu: 10 g,

    – tôm khô: 10 g,

    – muối tinh: 5 g.

    – Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Gia vị mì chính, hạt tiêu, cà chua, dưa chuột, rau xà lách, rau mùi , chanh quả, ớt tươi.

    Cách làm:

    – Tôm ướp: gia vị mì chính, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ.

    – Gạo nếp, đỗ xanh rang thơm, xay nhỏ.

    – Bột cà mỳ (cháo ăn liền) lọc lấy cánh nhỏ. Hạt tiêu rang thơm xay nhỏ, tôm khô rang thơm giã hoặc xay nhỏ. Muối tinh rang khô.

    – Đun dầu nóng già, cho tôm đã ướp rán chín xém cạnh để riêng.

    – Bột cà mỳ, đỗ xanh, gạo nếp, hạt tiêu xay, tôm khô, muối trộn đều để riêng.

    – Phi thơm hành tỏi khô cho tôm đã rán vào xào thơm, xúc hỗn hợp bột vào chảo tôm đảo đều. Sau đó xúc bày ra đĩa.

    – Trang trí: Cà chua, dưa chuột, rau xà lách.

    Đây là một món ngon từ tôm rất nổi tiếng xuất xứ từ Hồng Kông. Món này khi ăn đã có vị vừa rồi nên không cần nước chấm. có thể để 1 chén muối tiêu nhỏ là đươc.

    Tôm nấu riêu

    Nguyên liệu:

    – 250 g tôm tươi,

    – 2 quả cà chua chín,

    – 1/2 thìa soup lá thìa là cắt khúc,

    – 1 thìa cà phê hành lá cắt khúc,

    – 1/2 thìa cà phê gừng băm,

    – 1 thìa cà phê hành lá băm,

    – 2 thìa cà phê dầu ăn,

    – 1 thìa cà phê hạt nêm,

    – 1/3 thìa cà phê đường.

    Cách làm:

    – Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi.

    – Cà chua cắt múi cau.

    – Phi thơm hành và gừng với dầu ăn.

    – Cho cà vào xào đến khi lên màu, trút 1 bát nước nhỏ vào, nêm hạt nêm và đường.

    – Khi nước sôi cho tôm vào nấu khoảng 2 phút, cho hành và thìa là vào, tắt bếp.

    Canh tôm nấu bí

    Một món ngon từ tôm gần gũi với mỗi gia đình trong bữa cơm hằng ngày.

    Nguyên liệu:

    – Bí xanh : 500g.

    – Tôm nõn khô : 30g.

    – Nước mắm, mỳ chính, gừng tươi, hành hoa.

    Cách làm:

    – Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng hoặc thái nhỏ.

    – Tôm nõn khô rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 10 phút vớt ra giã dập với 1 chút gừng.

    – Nước ngâm tôm gạn lấy nước trong cho tôm vào đun nhỏ lửa khoảng 10 phút nêm nước mắm mỳ chính vừa ăn.

    – Cho bí xanh đun cho bí chín tới là được rắc một chút hành hoa thái nhỏ. Ăn nóng với cơm.

    Tôm chiên dừa khô

    Nguyên liệu:

    – 600 gr tôm sú.

    – 150 gr bột chiên giòn.

    – 2 quả trứng gà.

    – 100 gr dừa nạo.

    – Dầu ăn, hạt nêm.

    Cách làm:

    – Tôm sú lột vỏ bỏ đầu, chừa đuôi. Trứng gà đập ra tô, đánh bông lên với ít hạt nêm, dừa nạo, bột chiên giòn.

    – Nhúm tôm vào hỗn hợp bột mỳ sao cho bám đều cơm dừa, thả vào chảo chiên chín vàng.

    – Khi ăn chấm với xốt chua ngọt. Một món ngon từ tôm rất lạ miệng nhưng rất là ngon đấy các bạn.

    Tôm xào ớt khô

    Nguyên liệu:

    – tôm sú bỏ vỏ chừa đuôi.

    – ớt khô; hành tím thái khoanh.

    – tỏi đập dập.

    – ớt chuông thái miếng vuông.

    – súp tương ớt.

    – súp đường.

    – hắc xì dầu.

    – bột nêm.

    – hành lá thái khúc.

    Cách làm:

    – Phi cho tỏi thơm lừng và hành tím, ớt khô.

    – Tiếp tới bỏ tôm và các gia vị, hắc xì dầu, tương ớt vào xào nhanh tay. Cho tiếp tương ớt vào xào nhanh.

    – bắt bếp xuống, cho hành vào.

    – Cho tôm ra đĩa, trang trí ngò, ớt tỉa hoa…

    Đậu bắp xào tôm khô

    Nguyên liệu:

    – 350 g đậu bắp.

    – 50 g tôm khô.

    – 3 tép tỏi.

    – Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, mắm ruốc Huế, dầu ăn.

    Cách làm:

    -Tôm khô ngâm nước ấm (khoảng 50 độ) cho nở mềm, rửa sạch, để ráo.

    -Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, thái xéo (bản dày 1,5 cm).

    -Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    -Phi thơm tỏi băm với 1, 5 thìa súp dầu ăn.

    -Cho đậu bắp vào xào, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm ruốc Huế, 1 thìa cà phê đường.

    -Khi đậu bắp thấm gia vị, cho tôm khô vào xào thêm khoảng 3 phút.

    -Cho món xào ra đĩa, rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu cho thơm.

    Mách bạn: Không nên cho thêm nước vì sẽ làm món ăn bị tanh. Đun lửa nhỏ trong khi xào để đậu bắp chín đều.

    Canh cải chua tôm

    Một món ngon từ tôm với vị đặc trưng của tôm kết hợp với mùi thơm nhẹ của dưa chua cùng với ít rau ôm, gai sẽ mang lại một tô canh rất ngon miệng và hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    – 150 g tôm sú.

    – 250 g cải chua.

    – 2 quả cà chua.

    – 2 cọng mùi tàu (ngò gai).

    – 1 cọng rau ngổ (rau om).

    – Hạt nêm, đường, nước mắm.

    Cách làm:

    – Tôm sú cắt bỏ đầu. Cải chua rửa nhiều lần cho bớt mặn, vắt ráo, thái miếng theo chiều ngang, bản to chừng 1,5 cm. Cà chua bổ đôi theo chiều dọc, bỏ cuống thái hình múi cam. Rửa mùi tàu và rau ngổ, thái nhuyễn.

    – Đun sôi 800 ml nước, cho tôm vào. Nêm 1 thìa súp nước mắm, 1,5 thìa súp đường, và 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Khi tôm chín, cho cải chua và cà chua vào đun sôi, tắt bếp, rắc mùi tàu và rau ngổ lên.

    Chú ý, nếu thích ăn chua, bạn có thể cho thêm me, đồng thời tăng lượng đường và hạt nêm.

    Tôm xốt coca cola

    Nguyên liệu:

    – 3 con tôm càng.

    – 4 thìa súp coca cola.

    – 1 thìa cà phê tỏi băm.

    – 1/4 thìa cà phê tiêu.

    – 1 thìa cà phê hạt nêm.

    – 1 thìa súp dầu ăn.

    Cách làm:

    – Tôm lột vỏ, chừa đuôi, ướp với tỏi băm, hạt nêm, tiêu và hai thìa súp coca cola.

    – Bắc chảo nóng cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, cho tôm vào xào.

    – Tôm chín cho thêm hai thìa súp coca cola vào, nấu sôi lại, tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Các Món Ăn Từ Tôm Nõn Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Tổ Yến Cho Bé
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào
  • Cách Chế Biến Dừa Sáp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Ninh Hòa, Một Món Đặc Sản Của Vùng Đất Nha Trang
  • Cách Nấu Món Lươn Xào Chuối Xanh
  • Cách Chế Biến Thịt Nhím Đủ Món Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản
  • Khô Cá Lóc Biển Hồ Campuchia
  • 6 Cách Nấu Và Chế Biến Cháo Yến Mạch Giảm Cân Cấp Tốc 4,5Kg/tuần
  • Ngày: 16-01-2020

    CÁCH CHẾ BIẾN DỪA SÁP

    Dừa sáp là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Cầu Kè – Trà Vinh. Khác với những trái dừa bình thường, Dừa sáp có thể chế biến các món ngon, độc đáo như:

    Sinh tố dừa sáp là một trong những món có công thức chế biến đơn giản và quen thuộc với hầu hết mọi người.

    Cách chế biến: Sau khi nạo xong cơm dừa, ta dùng cơm dừa sáp trộn với đá bào hoặc đá bi, thêm ít đường và chút sữa xay nhuyễn trong máy xay sinh tố và cho vào ly sau đó thêm tý đậu phộng rang.

    Chúng ta có thể thêm 1 tý siro trái cây hoặc vài lát dâu tây hoặc mít trang trí ly sinh tố dừa sáp cho đẹp mắt.

    Sinh tố dừa sáp không chỉ ngon mà còn là một trong những thức uống bổ dưỡng và ngon nhất được chế biến từ trái dừa sáp. Hương vị béo của dừa sáp kèm sữa được tan kèm đá bào tạo cho ta cảm giác vừa lạ vừa đặc biệt khi thưởng thức.

    Để có món ngon, độc đáo và lạ mà chúng ta thích thì chắc chắn một đều là chúng ta phải bỏ ít công sức để chế biến để tạo ra món ngon đó.

    Chúng ta có thể xay sinh tố, dầm sữa đá, dừa sáp trộn đường… nhưng để tăng thêm nét độc đáo và lạ thì món Dừa sáp dầm trái cây có thể được xem là một trong những món ngon, độc đáo và lạ nhất. Vì sao món này được xem độc và lạ nhất vì mỗi người chúng ta có thể chế biến tùy theo sở thích.

    Cách chế biến: Nạo cơm dừa sáp mỏng hoặc dày tùy theo sở thích sau đó chúng ta chọn một số loại trái cây mà ta thích như dâu tây, mít, mãng cầu, sầu riêng, Sa Bô Chê,… sắc miếng nhỏ nhỏ vừa ăn cho vào ly hoặc dĩa. Sau đó thêm ít đường, chút sữa và cho đá bào hoặc đá say lên trên cùng 1 chút đậu phộng. Cuối cùng ta có thể thưởng thức món dừa sáp dầm trái cây ngon tuyệt.

    Dừa sáp dầm sữa đá là được xem là một trong những cách đơn giản khi chế biến dừa sáp.

    Cách chế biến: Chúng ta lấy muỗng nạo mỏng cơm dừa sáp. Lấy cơm dừa sáp chia đều từng ly hoặc để trong dĩa tùy vào khẩu phần dùng của mỗi người. Tiếp theo ta cho thêm ít sữa (sữa nhiều hay ít tùy vào chúng ta thích dùng ngọt nhiều hay ít) Sau đó trộn đều và rắc thêm hạt đậu phộng rang để trang trí và tăng vị ngon của ly dừa sáp dầm.

    4. Kem dừa sáp

    Món này thì hơi kì công và độ khó hơn các món trước nhưng rất xứng đáng với thời gian và công sức mà bạn bỏ ra. Kem dừa sáp món ăn vừa lạ vừa ngon nghe thôi đã thèm.

    Cách làm: : Dùng cơm dừa sáp, nước dừa sáp trộn với đường, sữa chua không đường và sữa đặc bỏ vào máy quay xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn sau đó đổ vào khay kem hoặc ly rồi đem vô tủ đông để khoảng 6 tiếng là có thể thưởng thức thành phẩm.

    Dừa sáp là món ngon và độc đáo nên có nhiều cách chế biến tùy theo sở thích của mỗi người. Chúng ta có thể xay sinh tố, dầm sữa đá, dừa sáp trộn đường… Nhưng đối với người trồng và một số thực khách thì dùng trực tiếp mà không cần chế biến thì nó mang lại cảm giác trọn vẹn hương vị của trái dừa sáp không làm mất đi mùi thơm, độ tươi, béo và dẽo thuần khiết của trái dừa.

    Chế biến Dừa sáp trộn đường không tốn nhiều thời gian và nhiều nguyên liệu mà lại dễ làm.

    Cách chế biến: Chúng ta lấy muỗng nạo lấy cơm dừa sáp và lấy nước dừa trong trái cho vào ly. Sau đó thêm chút đường vào rồi bỏ vào tủ lạnh (hoặc ngâm đá) khoảng 10-15 phút. Sau đó chúng ta lấy ra thưởng thức.

    Cách chế biến vô cùng dễ làm mà không mất đi vị ngon của Dừa sáp.

    Dừa sáp đông đá nghe có vẽ lạ lạ nhưng thật ra món này rất dễ thực hiện.

    Cách chế biến: Đầu tiên ta lấy trái dừa sáp để trong ngăn đông của tủ lạnh, tiếp theo để dừa trong một khoản thời gian đủ cho trái dừa sáp đông khoản 70-80%. Sau đó lấy ra bỗ 1/3 trái dừa ra để thưởng thức, món này ta có thể thêm tý Sirô hoặc ít sữa để tăng thêm vị béo.

    Ngoài ra, dừa sáp còn có thể chế biến thành mứt hoặc rượu rất ngon. Trong phần sau sẽ giới thiệu về món mứt dừa sáp cho mọi người hiểu sâu hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Rươi Ngon
  • Top 13 Cách Làm Món Súp Chay Ngon, Bổ Dưỡng Cho Thực Đơn Khai Vị
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Cho Bé Kết Hợp Với Nhiều Nguyên Liệu
  • Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  • Gỏi Tôm Rảo, Cách Chế Biến Món Gỏi Tôm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Tôm Hùm Luộc – Món Ngon Với Cách Chế Biến Khá Đơn Giản【Xem 732,501】
  • 【8/2021】Gạch Tôm Là Gì – Cách Lấy Và Chế Biến Gạch Tôm【Xem 1,282,644】
  • Tôm Hùm Cốm Là Tôm Hùm Bông Lột Vỏ
  • Cách Chọn Tôm Hùm Đông Lạnh Ngon Bạn Nên Biết
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Khô Tôm Tích
  • CÁCH CHẾ BIẾN MÓN GỎI TÔM RẢO

    Gỏi tôm rảo ngon mát đón hè

    Nguyên liệu:

    – Tôm rảo tươi: 1kg chọn con vừa vừa đều nhau, không to hoặc bé quá.

    – Trứng cá chép: 100g

    – Mẻ ngấu: 1 bát con, mắm tôm, gia vị, đường, tỏi, sả, gừng, dứa chín, ớt

    – Các loại rau thơm như mùi tàu, rau ngổ, lá mơ lông, lá sung, kinh giới, rau húng, rau răm, đinh lăng…

    – 1 Bia lon hoặc bia chai

    Gỏi tôm rảo ngon mát bổ dưỡng

    Cách chế biến gỏi tôm rảo

    Bước 1: Làm sốt chấm

    – Để có sốt chấm ngon cho món ăn này bạn nên tìm mua trứng cá chép, loại trứng cá khi nấu lên sẽ có màu vàng đẹp mắt và vị bùi bùi rất hấp dẫn. Ngoài ra mắm tôm kết hợp với mẻ sẽ tạo nên hương vị đậm đà hơn.

    – Trứng cá chép rửa sạch, bóc bỏ màng cho vào một ít nước đánh tan. Mẻ ngấu xiết cho thật nhuyễn, lọc bỏ phần chưa nhuyễn trộn với mắm tôm, gia vị và đường. Dứa thái chỉ rồi cắt thật nhỏ

    – Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho vào một thìa dầu ăn, cho tỏi khô băm nhỏ vào phi thơm vàng rồi cho ra bát để riêng.

    – Tiếp theo cho hỗn hợp mẻ vào đun sôi, nêm lại cho vừa độ chua chua ngọt ngọt theo khẩu vị, rồi cho trứng cá chép vào đun cùng.

    – Để nhỏ lửa cho đến khi nước sốt bắt đầu sền sệt thì cho dứa vào đun sôi, cho ớt băm nhỏ và tỏi phi vàng vào khuấy đều. Các bạn có thể không cho dứa vào cũng được, dứa làm cho sốt có mùi thơm hơn và vị chua ngọt thanh hơn. Cho sốt chấm ra bát để chờ thưởng thức.

    Bước 2: Tôm rửa sạch cắt bỏ gai, râu và một phần đuôi cho gọn đẹp, ướp với gừng, sả băm nhỏ và một chút gia vị để khoảng 20-30 phút cho ngấm.

    Các loại rau thơm rửa sạch để ráo nước.

    Bước 4: Khi ăn bạn lấy một cái lá sung đặt dưới cùng, xếp các loại rau thơm khác lên trên, gắp một con tôm nhúng vào sốt rồi đặt lên miếng lá sung cuộn lại, chấm thêm một lần sốt nữa cho thêm đậm đà.

    Vị ngọt của tôm kết hợp với vị bùi bùi của trứng cá, hương thơm của các loại rau cùng với vị chua chua, cay cay ngọt ngọt của sốt sẽ tạo nên hương vị đậm đà khó quên, ăn hoài mà không cảm giác no và chán.

    Các cách chế biến món ngon khác từ Hải sản Tươi sống

    MÓN NGON LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm He Biển Tươi Sống, Đông Lạnh Tại Quảng Ninh
  • Tôm He Vân Đồn,tom He Van Don
  • 11 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm 8 Tháng Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng
  • Nấu Bột Ăn Dặm Với Tôm
  • #5 Cách Hấp Tôm Hùm Alaska Đơn Giản – Thơm Ngon – Dễ Làm
  • Chế Biến Món Ngon Cho Bé Từ Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 5 Món Cháo Tôm Ngon Cho Bé Ăn Dặm Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Bún Tôm Chuẩn Vị Hải Phòng Cực Ngon Lại Dễ Làm, Chồng Con Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa
  • Bún Tôm Hải Phòng Ăn Là Mê!
  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây Ngon Giòn Tại Nhà
  • Tôm có hàm lượng protein cao hơn so với thịt gia cầm và giàu các axit amin thiết yếu (taurine) giúp cho trẻ dễ hấp thụ, đồng thời chứa nhiều vitamin, trong đó vitamin A và D là những vitamin quan trọng giúp cho sự phát triển của xương và tăng cường hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và chức năng ruột của trẻ.

    1. Cháo tôm.

    Nguyên liệu cho món cháo tôm là xương ống, gạo ngon, gạo nếp, đỗ xanh.

    Tôm bóc vỏ bỏ chân bỏ phần chỉ đen sau đó băm nhuyễn. Phần đầu và chân tôm giã nát lọc lấy nước kèm nước xương để nấu cháo.

    Tùy theo độ tuổi của bé, có thể viên thịt tôm rồi chiên hoặc sao qua thịt tôm đã băm nhuyễn rồi cho vào cháo. Cháo trắng, tôm hồng vị ngọt thơm mát, ăn nóng kèm hành mùi gia vị quả là thú vị cho bé yêu.

    Cháo tôm cho bé

    2. Tôm chiên

    Bé đã qua tuổi ăn cháo, món tôm chiên sẽ là sự lựa của bé trong bữa ăn hàng ngày. Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu bỏ chân, nêm một chút gia vị. Có thể chiên cùng bơ tỏi hoặc bột (bánh tôm). Cho bơ vào chảo, kèm hành tỏi băm nhuyễn rồi cho tôm vào sao vàng. Mùi thơm của tỏi, vị ngậy của bơ, vị ngọt của tôm sẽ hấp dẫn bé yêu và cả gia đình trong những ngày chớm lạnh.

    Ruốc tôm có vị ngọt của tôm, vị thơm của xả mang đến cho bé cảm giác ngon miệng. Cách làm ruốc tôm không quá cầu kì.

    Nguyên liệu đơn giản

    – Chọn tôm tươi sống, rửa sạch, ướp kèm xả và một chút gia vị.

    – Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy hoặc đun cho chín tôm.

    – Bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen ở lưng, phần thịt tôm thái nhỏ giã nhuyễn hoặc dùng máy xay cho nhỏ. – Ướp kèm một chút dầu ăn, dầu gấc rồi sao khô nhỏ lửa để sao cho thịt tôm khô đều, không vón cục. – Có thể dùng ruốc tôm với cháo hoặc cơm tùy theo độ tuổi của bé.

    4. Tôm hấp bia xả, tôm hấp xì dầu.

    – Chọn tôm tươi, cắt bỏ râu ướp gia vị và xả.

    – Sau đó cho bia vào hấp cách thủy hoặc đun chín. Dùng nóng với nước chấm hoặc tương ớt đều ngon và hấp dẫn.

    – Tôm hấp bia xả có vị hấp dẫn riêng, mà tôm hấp xì dầu cũng có vị ngon khó cưỡng.

    – Tôm để nguyên con, rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao cắt chia đôi phần thịt tôm.

    – Trộn tỏi băm nhuyễn, gia vị, xì dầu, hạt nêm, một chút dầu ăn rồi dùng thìa cho hồn hợp này vào đường cắt giữa lưng con tôm sau đó xếp vào vỉ nướng hoặc nồi hấp cách thủy.

    – Tôm vừa chín đỏ thì tắt bếp. Vị ngọt của tôm, vị thơm của tỏi, vị đặc trưng riêng có của xì dầu sẽ là một món ăn rất tuyệt cho bé.

    5. Bún Tôm.

    Một món ngon từ tôm không thể thiếu là món bún tôm. Với vị ngọt của thịt, vị giòn của tôm, vị chua chua cay cay của nước dùng,

    Bún tôm sẽ là sự lựa chọn cho cả mẹ và bé vào ngày cuối tuần. Với nguyên liệu chính là tôm, thịt ba chỉ (thịt nạc), mọc nhĩ, nấm hương, xương ống (lấy nước dùng), cà chua, rau cần (giá đỗ), hành lá, rau mùi và bún,

    Bạn hoàn toàn có thể tự tay mình nấu món bún tôm Hải Phòng cho cả gia đình.

    Cách làm:

    – Tôm rửa sạch, bóc vỏ.

    – Phần thịt tôm cho vào xào cùng thịt ba chỉ thái miếng, mọc nhĩ, nấm hương thái nhỏ.

    – Phần vỏ tôm giã nhỏ hoặc cho vào máy xay, lọc lấy nước để làm nước dùng cùng nước xương.

    – Hành củ thái lát, sao vàng.

    – Phi hành mỡ cho thơm rồi cho cà chua vào xào để tạo màu hấp dẫn rồi cho vào nồi nước dùng đun nóng.

    – Rau cần rửa sạch, thái khúc trần qua nước sôi.

    – Cho bún vào bát to rồi lần lượt cho tôm, thịt, mọc nhĩ, nấm hương, rau cần, kèm hành lá, rau mùi, hành khô rồi chan nước dùng là bạn đã có món bún tôm Hải Phòng hấp dẫn.

    – Có thể dùng kèm với dấm tỏi, chanh cho dậy mùi.

    Bí quyết để tạo nên món bún Tôm Hải Phòng chính là vị chua từ quả chay/quả khế cho vào nước dùng trong lúc nấu để tạo ra một vị rất riêng có. Mách bạn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến 8 Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Món Tôm Tích Nướng Muối Ớt Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Sốt Bơ Tỏi Ngon Khó Cưỡng Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Sốt Cajun Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Hùm

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Sú Của Các Siêu Đầu Bếp
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Mềm, Dai Cực Ngon, Không Bị Khô
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt, Sả Ớt Thơm Ngon
  • 2 Cách Làm Bạch Tuộc Hấp Bia Và Nước Dừa Giòn Sựt, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Bạch Tuộc Tươi Luộc Cho 5 Người Ăn
  • 1) Tôm hùm hấp bia

    • Tôm hùm tươi rữa sạch cho vào thau, cho muối rồi chế bia cho ngập tôm, để 1/2 -1 tiếng cho thấm.
    • Sau 1/2 tiếng với tôm ra, nước beer ngâm tôm cho vào xững với nước nấu sôi dùng để hấp tôm.
    • Món này có thể ăn không chấm với bơ (nấu chảy) hoặc cuốn rau sống chấm nước mắm rất ngon.
      Tôm hùm hấp nước dừa cũng làm như tôm hấp bia. Thay thế bia bằng nước dừa tươi. Món này làm bằng tôm càng, hay tôm thường cũng ngon, không cần phải tôm hùm.

    2) Tôm hùm nướng bơ tỏi

    Một món ăn sang trọng, bắt mắt và rất ngon, cực kì thích hợp cho những bữa tiệc chiêu đãi tại nhà.

    • Tôm hùm rửa sạch, dùng dao bén chẻ đôi, lấy đường chỉ đen.
    • Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn. Chanh bổ đôi, vắt 2 quả lấy nước cốt, còn 1 quả để lại. Rau xà lách, cải mầm rửa sạch để ráo. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Làm tan chảy bơ, phi thơm tỏi băm, cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn.
    • Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi, miết nhẹ lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.
    • Mở lò ở nhiệt độ 200 độ C, để nóng lò, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.
    • Lấy tôm hùm nướng bơ tỏi ra đĩa, ăn kèm với chanh nướng, rau xà lách, cải mầm.
      Tỏi khi mua nên chú ý nhìn kỹ nhánh của củ, các nhánh phải luôn đầy đặn, không quá khô, có màu hơi trắng.

    • Dùng kéo cắt lưng tôm lấy chỉ đen, để ráo nước, lăn qua bột năng cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.
    • Cho 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột vào chén trộn đều.
    • Cho vào chảo một chút dầu ăn, cho đầu hành, tỏi và ớt sừng cắt hạt lựu vào cho thơm,
    • Cho tiếp tôm hùm và gia vị vào xốc đều với lửa lớn cho gia vị thấm đều vào tôm.
    • Xếp xà lách xong và cà chua cắt lát ra đĩa cho tôm lên trên.
    • Ăn kèm muối tiêu chanh.

    4) Làm Món tiết canh tôm hùm

    • Sơ chế và chuẩn bị nhân tiết canh tôm : Tôm sú đang bơi, làm sạch, ta đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó bỏ hết phần vỏ, tiếp đó ta băm nhỏ. Húng bạc hà, rau ngò rí, sau khi rửa sạch ta lấy mỗi loại khoảng 4 -5 ngọn rồi thái nhỏ.
    • Như vậy các nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, ta cho tôm sú và rau thơm 2 loại đã được bằm và thái nhỏ vào bát và trộn đều, ta cho thêm một chút tiêu, một chút bột ngọt vào trộn đều. Các bạn thấy là ta không cho một chút gia vị mặn nào vào là bởi vì tiết canh tôm hùm đã có độ mặn sẵn. Sau khi nguyên liệu của tiết canh tôm đã được trộn đều, ta có thế cho ra từng tách nhỏ, nhưng ở đây tôi cho ra đĩa có độ sâu lòng vừa phải rồi dàn đều nhân ra.

    • Đây là khâu quan trọng nhất nên các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau. Trước hết ta phải chuẩn bị dụng cụ để lấy tiết, ở đây tôi dài khoảng 25 cm – 30 cm. Ta dùng dụng cụ chích nhẹ vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu. Lưu ý, độ sâu của vết chích khoảng 1 – 1,5 cm, tùy theo độ dày mỏng của mình tôm.
    • Ta chỉ lấy ra một lượng tiết vừa đủ cho phần nhân đã làm, sau khi lấy tiết ra đĩa, ta sẽ chờ khoảng 3 – 5 phút cho tiết canh đông hẳn. Tiết ra đĩa có màu hơi ngà, xanh và trong, như vậy là được, sau đó cho vào lò hấp 5 phút.
    • Món tiết canh được phục vụ kèm rau thơm, một chút lạc rang đập dập, có thể thêm một chút chanh nếu thích.
    • Món tiết canh tôm hùm là một món ăn chơi khai vị và mang tính chất thưởng thức.
    • Món ăn có được sư bổ dưỡng cho cơ thể và tốt cho sức khỏe.

    5) Chế biến món tôm hùm xốt mayonnaise và trái cây thập cẩm

    Nguyên liệu:

    Lấy tiết tôm hùm:

    • Tôm hùm rửa sạch, hấp sơ cho thịt tôm vừa đủ chín (Tránh hấp quá lâu làm thịt tôm hùm mất nước và mất vị ngọt), sau đó tách phần đầu và thân riêng. Tiếp theo rạch phần thân dưới để lấy thịt ra (khi lấy thịt phải thật khéo, tránh làm thịt tôm bị nát và vỏ tôm hùm phải còn nguyên). Cắt phần thịt tôm hùm thành từng miếng vuông 1 phân. Cho vào rổ.
    • Trái cây rửa sạch, gọt vỏ sau đó cũng cắt thành từng miếng vuông 1 phân.
    • Cho thịt tôm, trái cây đã cắt vào thố, cho sốt Mayonnaise vào trộn đều sau đó thêm gia vị vào cho vừa ăn.
    • Cho hỗn hợp trên vào lại vỏ tôm hùm và mang đi bỏ lò khoảng 10 phút sau đó mang ra dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Tôm Nõn Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
  • Cách Nấu Các Món Ăn Từ Quả Đu Đủ Xanh Để Sữa Mẹ Về Ào Ạt Cho Con Bú
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay, Thịt Lợn Nạc Xay Nấu Món Gì Ngon Cơm Gia Đình Dễ Làm
  • Bọ Xít Rang, Món Đặc Sản Sơn La Thách Thức Những Tín Đồ Ẩm Thực
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×