Các Món Ngon Từ Nhím Và Cách Chế Biến Thịt Nhím Xào Lăn

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tại Nhà Dễ Nhất Thế Giới
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản Nhất
  • Hoa Quả Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Hoa Quả Ăn Dặm Cho Bé 6
  • Nhím là một loài động vật gặm nhấm hoang dã, nhìn rừng gai nhọn trên lưng nó có vẻ nguy hiểm nhưng thịt nhím lại vô cùng thơm ngon. Thịt nhím là nmột đặc sản nổi tiếng được đánh giá là rất bổ dưỡng, có công dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Thịt nhím là bài thuốc chữa trị đau dạ dày một cách hiệu quả, giúp tăng cường sinh lý phái nam, tăng cường chức năng tiêu hóa…

    Ngoài thịt ngon bổ ra thì các bộ phận khác trên cơ thể nhím cũnh được tận dụng chẳng hạn : Gai nhím dùng để làm đồ trang sức, đồ lưu niệm, bào chế để chữa chứng đau răng, đau tai – Mật nhím dùng để làm thuốc trị bệnh đau mắt, xoa bóp giảm đau nhức cơ thể…

    Về ẩm thực, thịt nhím được chế biến thành rất nhiều món ngon bổ dưỡng là: Thịt nhím xào lăn sả ớt, thịt nhím cuộn lá lốt, thịt nhím nướng, thịt nhím hấp gừng, … và rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác.

    Tìm hiểu các món ngon từ nhím qua ảnh

    1. Thịt nhím xào lăn

    2. Thịt nhím cuộn lá lốt

    3. Thịt nhím nướng

    4. Thịt nhím hấp gừng

    Tham khảo cách chế biến món thịt nhím xào lăn

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    + 1kg thịt nhím nạc

    + 8 cây sả, 3 trái ớt đỏ

    + 2 củ hành tím, 2 củ hành tây

    + 100 gam Vừng rang vàng

    + 10 gam rau ngỏ, rau ngổ

    + Nước mắn, đường trắng, hạt tiêu, dầu hào, bột nêm, dầu điều, sa tế

    Cách chế biến món thịt nhím xào lăn

    + Trước khi làm món này, nên chọn mua thịt nhím đã được thui trước. Việc chọn thịt nhím là vô cùng quan trọng, cách nhận biết thịt nhím thật : khi mua bạn để ý nếu thấy lớp bì da bên ngoài có nổi lên hoa văn như vảy cá, lỗ lông nhím to hiện rõ thì đây mới là thịt nhím thật.

    + Khi đã chọn được thịt nhím thui rồi, lấy rượu trắng xoa lên phần thịt, rồi nhúng vào nước sôi cho bay hết mùi tanh. Sau đó lấy ra ngoài rửa lại với nước sạch để cho ráo. Tiếp đến là khâu cắt thịt nhím thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    + Sau khi cắt nhỏ thịt xong vào nồi, tiến hành ướp tẩm thịt với các loại gia vị : nước mắm, bột nêm, đường trắng, tiêu xay, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa café sa tế, 1 thìa dầu điều. Đảo thịt đều tay cho gia vị thấm đều vào từng miếng thịt. Ướp thịt trong thời gian 30 phút.

    + Trong thời gian đợi gia vị ngấm đều vào thịt, thì tiến hành bắt chảo nóng – cho 8 thìa dầu hào vào chảo cho nóng, cho sả đã cắt nhỏ vào chảo phi thơm, rồi lại cho tiếp ớt đỏ băm vào chảo xào cùng sả thơm. Phi sả ớt đến khi nào thấy chuyển sang màu vàng và khô lại thì tắt lửa rồi dùng lượt lượt lấy sả cho ra bát.

    + Mở bếp làm chảo dầu nóng lại để cho hành tím vào phi thơm rồi tiếp tục đổ nồi thịt nhím đã ướp gia vị vào chảo này để xào. Bậc lửa lớn để xào thịt nhím, khi thấy thịt nhím săn lại thì cho tiếp bát sả ớt đã phi thơm vào xào cùng thịt. Đảo đều tay cho thịt ngấm nùi thơm của sả ớt, hành tím phi.

    + Khi thịt gần chín tới, cho hành tây cắt lát vào xào cùng, nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng. Cuối cùng cho chút vừng rang vào, đảo đều thêm vài lần nữa khoảng 1 phút sau thì tắt bếp. Múc thịt ra đĩa, trang trí rau ngò, ngổ lên đĩa thịt cho thêm đẹp và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sushi Cơm Cuộn Nhật Bản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tác Dụng Thần Kỳ Và Cách Dùng Yến Mạch
  • Cách Nấu Bột Ngọt Cho Bé 5
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Cá Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Ngon Tuyệt Ngày Mưa
  • Cách Làm Thịt Nhím Xào Lăn, Hấp, Nướng Ngon Mà Không Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Các Món Nướng Đơn Giản, Dễ Làm Khi Đi Cắm Trại
  • Tổng Hợp Các Món Nướng Ngoài Trời Hấp Dẫn Thơm Lừng
  • 3 Công Thức Làm Món Thịt Viên Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Chiên Trứng Thịt Băm Ngon, Ai Cũng Có Thể Chiên Trứng Ngon
  • Trổ Tài Làm Món Thịt Chiên Vừng Với Thịt Mát Meatdeli
  • Cách làm thịt nhím không bị hôi

    Cách làm thịt nhím xào lăn, hấp, nướng, nấu giả cầy…ngon mà nhiều người không biết. Cách khử mùi hôi của thịt nhím thế nào để không bị hôi?

    Thịt nhím

    Nhím là loài gặm nhấm hoang dã nhưng được thuần hóa từ xa xưa để lấy thịt. Ngày nay người ta nuôi nhím theo trang trại với quy mô rộng lớn, bởi nhím khá dễ nuôi.

    Thịt nhím có ưu điểm là nhiều nạc, chắc, thơm, hầu không có mỡ. Nhím có lớp bì dày nhưng giòn nên chế biến kiểu gì cũng ngon. Một số món chế biến từ thịt nhím có thể kể đến như hấp, nướng, xào lăn, hầm, rang muối, nấu giả cầy…

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng thị thịt nhím có nguồn dinh dưỡng dồi dào. Những ai bị bệnh về đau dạ dày thì thịt nhím chính là vị thuốc hữu hiệu để chữa trị.

    Đặc biệt hơn là thịt nhím có khả năng tăng cường sinh lý đàn ông rất hiệu quả, tăng cường chức năng làm việc của hệ tiêu hóa,…

    Ngoài thịt ra thì các bộ phận khác của nhím cũng được tận dụng triệt để như lông nhím được dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa. Mật nhím dùng để trị bệnh đau mắt, xoa bóp cơ thể giảm đau nhức,…

    Dạ dày nhím là loại dược liệu quý dùng để ngâm rượu thuốc chữa bệnh đau dạ dày, kích thích ăn uống, tiêu hóa tốt. Mật nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Thịt, ruột già, gan và cả phân nhím dùng chữa bệnh phong nhiệt.

    Cách làm thịt nhím

    Cắt tiết nhím

    Các bạn thực hiện theo các bước sau :

    • Cho nhím vào bao tải để lông nhím xếp lại. Lưu ý khoét một lỗ vừa đủ cho đầu nhím thò ra ngoài.

    • Tiến hành cắt tiết nhím bình thường như những loài động vật khác

    • Nhúng nhím vào nước sôi khoảng 5 phút sau đó nhúng qua nước lạnh

    • Nhổ sạch lông nhím

    Cách làm thịt nhím không bị hôi

    • Sau khi làm sạch lông nhím, mang nhím đi thui vàng.

    • Rửa sạch nhím với nước, mổ bụng nhím làm sạch các nội tạng bên trong.

    • Phần thân nhím cho vào nồi nước có thêm rượu và gừng luộc qua. Rượu kết hợp với gừng sẽ giúp khử mùi tanh trên nhím cực hiệu quả.

    • Chỉ cần luộc sơ qua sau đó cho nhím ra ngoài rửa với nước là có thể chế biến.

    Thịt nhím làm món gì ngon

    Thịt nhím xào lăn

    Nguyên liệu

    – Thịt nhím chọn loại nạc phần bụng

    – Sả thái mỏng, ớt bỏ hạt giã nhỏ

    – Hành tím, hành tây, rau mùi, rau ngổ

    – Lạc rang bỏ vỏ

    – Nước mắm, đường, hạt tiêu, bột nêm, sa tế.

    Cách làm

    Dùng rượu trắng xoa lên phần bì thịt nhím, nhúng vào nước khử hết mùi hôi. Sau đó thái thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Lưu ý, lớp bì bên ngoài thịt nhím có nổi lên hoa văn đặc biệt như vảy cá, lỗ lông nhím hiện rất rõ.

    Cho thịt nhím đã thái ra bát, ướp với nước mắm, bột nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, sa tế. Đảo đều và ướp thịt trong khoảng nửa tiếng để các gia vị ngấm đều.

    Cho dầu hào vào chảo đun nóng, cho tiếp sả và ớt đã chuẩn bị trước và xào cùng. Đến khi thấy sả chuyển màu vàng đều hơi khô lại thì tắt bếp lấy muôi lỗ vớt sả ra bát.

    Cho hành tím vào phi thơm lên sau đó đổ thịt nhím vào xào. Xào thịt nhím trên lửa lớn, thịt săn lại bạn đổ tiếp sả vừa phi thơm vào xào cùng. Đảo đều các nguyên liệu lên, nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng.

    Thịt nhím gần chín thì cho nốt hành tây vào rồi tắt bếp. Rắc lạc rang vào chảo, đảo nóng thịt nhím và múc thịt nhím ra đĩa. Trang trí thêm rau mùi, rau ngổ lên trên bề mặt.

    Tiết canh nhím

    Nguyên liệu

    – Nhím: 1 con khoảng 6 kg – 10 kg

    – Rau răm, hành tím

    – Lạc rang bỏ vỏ, gia vị, chanh

    Cách làm

    –  Pha sẵn 6 muỗng nước + 3 muỗng nước mắm

    – Khi cắt tiết nhím chú ý cắt máu hồng trước, máu sẫm thì ko lấy.

    – Khuấy đều phần hỗn hợp đã pha với tiết.

    – Luộc phần tai nhím, thịt … chín sơ rồi vót ra cắt lát.

    – Phi hành mỡ cho phần thịt đã cắt lát vào xào sơ, nêm 1 muỗng nước mắm, 1 ít tiêu

    – Trộn chung rau răm và phần thịt đã sào , cho ra dĩa

    – Lấy 3 muỗng nước luộc thịt, pha vào 2 muỗng mì chính, khuấy đều. Sau đó đổ vào bát tiết nhím, khuấy nhanh tay, sau đó rưới lên đĩa rau + thịt, rắc lạc rang lên trên. Đợi khoảng 15 phút tiết sẽ đông lại.

    – Khi ăn nên thêm chút chanh để tạo hương vị.

    Thịt nhím hấp

    Cách làm

    Thịt nhím bỏ vào nồi hấp khoảng 30′ – 45′. Lưu ý nên để nguyên miếng lớn có cả da. Nếu thái ra thì thịt hấp nhanh chín hơn nhưng miếng thịt sẽ ít ngọt hơn.

    Nhím nhỏ thì để nguyên thịt với da, lúc chín thái ra miếng thịt sẽ đẹp hơn, nhím lớn thì lọc da hấp riêng.

    Khi chín, lấy ra thái miếng xếp lên đĩa có lót rau húng quế, ăn nóng chấm muối chanh ớt.

    Đây là món đơn giản nhất nhưng được đánh giá là ngon nhất!

    Thịt nhím nấu giả cầy

    Nguyên liệu

    – Nhím cả con

    – Sả, ớt, gừng, riềng, hành tím

    – Lạc rang, mẻ chua

    – Ngũ vị hương, nước mắm, bột nêm, mật ong.

    Cách làm

    Nhím sau khi thui mang chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ướp với nước mắm, bột nêm, mật ong, ngũ vị hương, mẻ khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều thịt. Sơ chế riềng, sả, ớt rồi cho vào ướp cùng.

    Cho hành tím đã băm nhỏ vào chảo dầu phi thơm rồi đổ thịt nhím vào xào lửa lớn đến khi thịt săn lại. Thịt nhím ngả màu, miếng thịt co lại thì đổ vào nồi, cho khoảng 1 lít nước rồi ninh.

    Ninh khoảng 40 phút khi thấy nước nổi váng mỡ, hơi đặc sệt là thịt đã chín. Múc thịt nhím ra đĩa, rắc thêm lạc rang lên bề mặt dùng ăn nóng với bún, cơm trắng hay bánh mì.

    Thịt nhím nướng

    Nguyên liệu

    – Thịt nhím chọn phần bụng

    – Sả, chanh, ớt, riềng, tỏi

    – Hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, mật ong, dầu ăn

    – Rau thơm, mắc khén, rượu

    Cách làm

    Thái thịt nhím đã thui thành miếng vừa ăn. Sau đó mang ướp với mật ong, bột nêm, đường, mắc khén, dầu ăn, sa tế,tỏi vào ướp trong thời gian khoảng 30 phút..

    Xếp thịt ra vỉ nướng, đặt trên bếp than hoa vừa nướng vừa quạt, đảo đều tay cho thịt chín đều 2 mặt thì gỡ ra đĩa. Pha nước chấm bằng muối, hạt mặc khén, chanh.

    Xương nhím om riềng mẻ

    Nguyên liệu

    – Xương nhím chặt miếng vừa ăn

    – Riềng giã nhỏ, sả đập dập

    – Mắm tôm, mẻ, hành, tỏi

    – Đướng, mì chính, hạt tiêu, hạt nên, dầu ăn

    Cách làm

    – Xương nhím ướp với mẻ, mắm tôm, đường, mì chính, hạt nêm trộn đều cho ngấm gia vị.

    – Hành, tỏi khô đập dập phi thơm, sau đó cho xương nhím đã tẩm ướp gia vị vào đảo đều cho săn.

    – Sau khi đảo xong bắc ra trộn tiếp riềng củ giã nhỏ, sả đập dập, cho một ít nước dùng vào om.

    – Để nhỏ lửa, om đủ chín không nên để nhừ quá. Cho lượng nước vừa phải để món ăn có độ sánh.

    Ngoài ra còn một số món như thịt nhím hầm măng, nấu rượu mận, nhúng tía tô, hấp gừng…

    4.5

    /

    5

    (

    6

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Công Thức Làm Ngan Nướng Muối Ớt Siêu Ngon Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Nướng – Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • Cách Ướp Thịt Ngan Nướng Chuẩn Công Thức Đầu Bếp 5 Sao
  • Trào Lưu Nướng Ngói ✅ Món Ăn Khó Cưỡng Lạ Ở Nha Trang
  • Món Nhím Xào Lăn Độc Đáo Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm (Chế Biến) Món Thịt Cá Sấu Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Cá Sấu Xào Lăn
  • Ăn Thịt Kỳ Đà Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Thịt Kỳ Đà
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise
  • Cách Làm Salad Rau Củ Quả Trộn Vị Mặn, Chay Tươi Mát Ngày Hè
  • Món nhím xào lăn độc đáo cho gia đình chắc chắn là thứ bạn đang cần để cải thiện bữa cơm gia đình hoặc các bữa cơm tiếp khách trở nên mới mẻ hơn. Hiện nay thịt nhím đang là món ăn phổ biến ở Việt Nam, nó sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn lấy lại sức sau một ngày làm việc, học tập,… hao tốn sức lực.

    Thịt nhím rất bổ dưỡng, có nhiều vi chất, khoáng chất, vitamin, độ đạm cao,… nên mỗi đĩa thường có định lượng 0,3 – 0,5kg / 1 đĩa. Một đĩa nhím xào như vậy có thể cho 3 – 5 người ăn. Vậy nhưng đây là món ngon rất hấp dẫn, bổ dưỡng và được rất nhiều các thực khách trong và ngoài nước lựa chọn. Nên bạn hoàn toàn tăng thêm định lượng để phù hợp với các trường hợp khác nhau như: bữa ăn gia đình, tiệc cưới, tất niên, liên hoan, sinh nhật, mừng thọ,…

    Nhím xào lăn – Món ăn mới lạ, độc đáo

    Nhím xào lăn là món ăn mới lạ nhưng vẫn mang đậm bản sắc hương vị Việt Nam. Từ màu sắc đến mùi vị đều đem lại cho bạn những bất ngờ nhưng đầy thân quen.

    Thịt nhím thường được xào lăn với xả ớt nên màu sậm của thịt kết hợp với sắc màu đa dạng từ vàng tới đỏ của xả ớt sẽ làm bạn không thể rời mắt khỏi món ăn này. Hơn nữa món ngon này còn có sự tươi xanh của mùi ngò khiến món ăn trở thành một bức tranh đa sắc, không thiếu rực rỡ nhưng lại đầy tinh tế của người đầu bếp.

    Nếu nhím xào lăn có màu sắc đa dạng vẫn chưa đủ hấp dẫn bạn thì bạn chỉ cần ngửi thử hương thơm của món này một lần thôi. Bạn sẽ không thể cưỡng lại sức hấp dẫn, đầy mê hoặc của hương thơm nhẹ nhàng của xả ớt hòa quyện thoang thoảng hương thịt nhím béo ngậy.

    Mùi hương đã mê người nên khi nếm thử một miếng bạn sẽ lập tức chìm vào vị cay nhẹ lại ngầy ngậy ngây ngất.

    Nhím xào lăn thơm ngon, đẹp mắt

    Thịt nhím: 1- 2kg

    Xả: 6 cây lớn (thái mỏng)

    Ớt: 3 quả (băm nhỏ)

    Lạc: 100gr hoặc mè rang chín

    Hành khô: 2 củ (thái lát mỏng)

    Hành tây: 2 củ

    Rau mùi, rau ngổ: 20gr

    Gia vị gồm: đường, nước mắm, hạt tiêu xay, dầu hào, sa tế, hạt nêm, dầu điều,…

    Trước tiên, thái thịt thành miếng cho vừa miệng, xoa rượu trắng vào da nhím, nhúng nước đang sôi để loại mùi tanh và rửa lại bằng nước cho sạch sẽ. Tiếp đó, cho đường, nước mắm, hạt tiêu xay, sa tế, hạt nêm, dầu điều,… vào ướp khoảng 20 phút cho gia vị ngấm vào thịt. Cho xả ớt vào chảo chiên đều với dầu hào rồi vớt ra bát.

    Phần hành khô thái lát cho vào chảo đảo vàng rồi cho thịt nhím đã ướp vào, đảo đều tay cho thịt xém cạnh. Sau đó, cho xả ớt vừa chiên, hành tây đã thái vào, xào đều tay thêm 5 phút. Bây giờ bạn chỉ cần cho ra đĩa rồi rắc thêm lạc, rau mùi, rau ngổ là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Xào Lăn: Bò
  • Cách Nấu Thịt Chồn Hương
  • Bí Quyết Nấu Thịt Ngan Xào Lăn, Xào Xả Ớt Cực Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn Ăn Một Lần Là Nghiện Ngay
  • Cách Làm Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Sả Ớt Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Món Thịt Nhím Xào Lăn, Hấp, Nướng…ngon Mà Không Bị Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tinh Bột Nghệ Tại Nhà, Hướng Dẫn Từng Bước Có Hình Ảnh
  • 3 Cách Làm Bột Nghệ Từ Nghệ Tươi Dưỡng Trắng Da
  • Hướng Dẫn 5 Bước Làm Tinh Bột Nghệ Tại Nhà Đúng Cách
  • Cách Nấu Thịt Cá Sấu
  • 4 Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Cực Kỳ Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách làm thịt nhím xào lăn, hấp, nướng, nấu giả cầy…ngon mà nhiều người không biết. Cách khử mùi hôi của thịt nhím thế nào để không bị hôi nữa? Cách nhổ lông nhím đơn giản, dễ dàng nhất ai cũng làm được.

    Thịt nhím có ưu điểm là nhiều nạc, chắc, thơm, hầu không có mỡ. Nhím có lớp bì dày nhưng giòn nên chế biến kiểu gì cũng ngon. Một số món chế biến từ thịt nhím có thể kể đến như hấp, nướng, xào lăn, hầm, rang muối, nấu giả cầy…

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng thị thịt nhím có nguồn dinh dưỡng dồi dào. Những ai bị bệnh về đau dạ dày thì thịt nhím chính là vị thuốc hữu hiệu để chữa trị.

    Đặc biệt hơn là thịt nhím có khả năng tăng cường sinh lý đàn ông rất hiệu quả, tăng cường chức năng làm việc của hệ tiêu hóa,…

    Ngoài thịt ra thì các bộ phận khác của nhím cũng được tận dụng triệt để như lông nhím được dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa. Mật nhím dùng để trị bệnh đau mắt, xoa bóp cơ thể giảm đau nhức,…

    Dạ dày nhím là loại dược liệu quý dùng để ngâm rượu thuốc chữa bệnh đau dạ dày, kích thích ăn uống, tiêu hóa tốt. Mật nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Thịt, ruột già, gan và cả phân nhím dùng chữa bệnh phong nhiệt.

    Cắt tiết nhím

    Các bạn thực hiện theo các bước sau :

    • Cho nhím vào bao tải để lông nhím xếp lại. Lưu ý khoét một lỗ vừa đủ cho đầu nhím thò ra ngoài.
    • Tiến hành cắt tiết nhím bình thường như những loài động vật khác
    • Nhúng nhím vào nước sôi khoảng 5 phút sau đó nhúng qua nước lạnh
    • Nhổ sạch lông nhím

    Cách làm thịt nhím không bị hôi

    • Sau khi làm sạch lông nhím, mang nhím đi thui vàng.
    • Rửa sạch nhím với nước, mổ bụng nhím làm sạch các nội tạng bên trong.
    • Phần thân nhím cho vào nồi nước có thêm rượu và gừng luộc qua. Rượu kết hợp với gừng sẽ giúp khử mùi tanh trên nhím cực hiệu quả.
    • Chỉ cần luộc sơ qua sau đó cho nhím ra ngoài rửa với nước là có thể chế biến.

    Thịt nhím làm món gì ngon

    Thịt nhím xào lăn

    – Lạc rang bỏ vỏ

    – Rau răm, hành tím

    Thịt nhím hấp

    Thịt nhím bỏ vào nồi hấp khoảng 30′ – 45′. Lưu ý nên để nguyên miếng lớn có cả da. Nếu thái ra thì thịt hấp nhanh chín hơn nhưng miếng thịt sẽ ít ngọt hơn.

    Nhím nhỏ thì để nguyên thịt với da, lúc chín thái ra miếng thịt sẽ đẹp hơn, nhím lớn thì lọc da hấp riêng.

    Khi chín, lấy ra thái miếng xếp lên đĩa có lót rau húng quế, ăn nóng chấm muối chanh ớt.

    Đây là món đơn giản nhất nhưng được đánh giá là ngon nhất!

    Thịt nhím nấu giả cầy

    – Nhím cả con

    – Sả, ớt, gừng, riềng, hành tím

    – Lạc rang, mẻ chua

    – Ngũ vị hương, nước mắm, bột nêm, mật ong.

    Nhím sau khi thui mang chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ướp với nước mắm, bột nêm, mật ong, ngũ vị hương, mẻ khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều thịt. Sơ chế riềng, sả, ớt rồi cho vào ướp cùng.

    Cho hành tím đã băm nhỏ vào chảo dầu phi thơm rồi đổ thịt nhím vào xào lửa lớn đến khi thịt săn lại. Thịt nhím ngả màu, miếng thịt co lại thì đổ vào nồi, cho khoảng 1 lít nước rồi ninh.

    Ninh khoảng 40 phút khi thấy nước nổi váng mỡ, hơi đặc sệt là thịt đã chín. Múc thịt nhím ra đĩa, rắc thêm lạc rang lên bề mặt dùng ăn nóng với bún, cơm trắng hay bánh mì.

    Thịt nhím nướng

    – Thịt nhím chọn phần bụng

    – Sả, chanh, ớt, riềng, tỏi

    – Hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, mật ong, dầu ăn

    – Rau thơm, mắc khén, rượu

    Thái thịt nhím đã thui thành miếng vừa ăn. Sau đó mang ướp với mật ong, bột nêm, đường, mắc khén, dầu ăn, sa tế,tỏi vào ướp trong thời gian khoảng 30 phút..

    Xếp thịt ra vỉ nướng, đặt trên bếp than hoa vừa nướng vừa quạt, đảo đều tay cho thịt chín đều 2 mặt thì gỡ ra đĩa. Pha nước chấm bằng muối, hạt mặc khén, chanh.

    Xương nhím om riềng mẻ

    – Xương nhím chặt miếng vừa ăn

    – Riềng giã nhỏ, sả đập dập

    – Mắm tôm, mẻ, hành, tỏi

    – Đướng, mì chính, hạt tiêu, hạt nên, dầu ăn

    – Xương nhím ướp với mẻ, mắm tôm, đường, mì chính, hạt nêm trộn đều cho ngấm gia vị.

    – Hành, tỏi khô đập dập phi thơm, sau đó cho xương nhím đã tẩm ướp gia vị vào đảo đều cho săn.

    – Sau khi đảo xong bắc ra trộn tiếp riềng củ giã nhỏ, sả đập dập, cho một ít nước dùng vào om.

    – Để nhỏ lửa, om đủ chín không nên để nhừ quá. Cho lượng nước vừa phải để món ăn có độ sánh.

    Ngoài ra còn một số món như thịt nhím hầm măng, nấu rượu mận, nhúng tía tô, hấp gừng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Làm Thịt Vịt Nhanh Tại Nhà Đơn Giản Nhất!
  • Cách Chế Biến Thịt Cừu 3 Món Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Thịt Cừu Làm Món Gì Ngon
  • 4 Món Ăn Ngon ‘tuyệt Cú Mèo’ Làm Từ Thịt Cừu
  • Ba Món Hấp Dẫn Từ Trái Sa Kê Miền Nam
  • Mẹo Chế Biến Món Thịt Dê Xào Lăn Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Với 3 Bước Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé An Toàn Nguyên Chất Đảm Bảo Sức Khỏe
  • 4 Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Nguyên Chất, Cách Bảo Quản Dầu Gấc Tại Nhà, Uống Dầu Gấc Dưỡng Da Dưỡng Môi
  • Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Tại Nhà Cho Bé Ăn Dặm, Để Mẹ Dưỡng Da
  • Cách Làm Tinh Dầu Gấc Nguyên Chất Dưỡng Da Đơn Giản Tại Nhà
  • Món thịt dê rất dễ làm Mẹo có món thịt dê xào lăn hấp dẫn

    Để chế biến món thịt dê ngon, bạn hãy chọn thịt có màu đỏ, thế thịt chắc. Món xào lăn cần có thêm sả, rau râm, rau thơm, kinh giới, ớt, tỏi, gia vị,… Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn sẽ tiến hành sơ chế rau củ, rửa thịt sạch, tỏi, sả băm nhuyễn, rau rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó bạn sẽ luột thịt dê sơ qua với nước sả, phi thơm tỏi, ớt, thêm chút màu cà ri, cho thịt dê vào xào vài phút, thêm gia vị vừa ăn, sau đó đảo đều cho đến khi thịt chín và giòn là được.

    Món thịt dê xào lăn không khó làm, nguyên liệu dễ chuẩn bị, thế nhưng có người thành công, có người lại chưa đạt được vị ngon như mong đợi. Bí quyết để có món xào lăn ngon đó chính là thịt dê phải mới, tươi, mềm, có độ đàn hồi và thịt chắc, bạn sẽ không thể có món ngon nếu thị đã cũ hoặc có vấn đề trong bảo quản. Ngoài ra, nếu bạn chạm vào thịt không dính tay, không phát hiện mùi lạ hoặc có nước rỉ ra từ trong thịt thì đó là thịt ngon. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tìm và mua thịt dê mới, tươi và sạch tại thitdetuoi.com.

    Thịt dê ngon sẽ tạo hương vị cho món ăn rõ nét nhất

    Không chỉ cung cấp đầy đủ thịt dê theo yêu cầu làm món thịt dê xào lăn mà với sự đảm bảo về chất lượng, chúng tôi sẽ cho bạn sản phẩm sạch, đúng chuẩn và an toàn. chúng tôi cũng sẽ giúp bạn tìm ra những món ăn ngon từ thịt dê, bổ sung thêm những hương vị mới cho gia đình, mang đến những bữa ăn ngon, lạ và bổ dưỡng.

    Chúng ta vừa tìm hiểu cách để có thể có được món thịt dê xào đậm đà và đặc biệt. Hy vọng rằng với sự tư vấn và hỗ trợ chọn mua thịt dê đúng loại từ chúng tôi thì bạn sẽ có thêm được một món ăn ngon trong thực đơn khoái khẩu của gia đình và giúp mọi thành viên trong gia đình có thể được chăm sóc tốt nhất, an toàn sức khỏe.

    Từ khóa: thịt dê xào lăn, thit de xao lan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Bò Da Ngon Nhất
  • Nếu Đã Đặt Chân Về Mảnh Đất Phía Nam, Nhất Định Bạn Phải Tự Tay Làm Món Dừa Sáp
  • Cách Làm Sinh Tố Dừa Sáp Ngon Không Cần Chỉnh
  • Cách Làm Sinh Tố Dừa Sáp Ngon Ngậy, Thơm Mát Vô Cùng
  • Giải Nhiệt Ngày Nóng Với Cách Làm Sinh Tố Dừa Sáp Mát Lạnh!
  • Cách Làm (Chế Biến) Món Thịt Cá Sấu Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Cá Sấu Xào Lăn
  • Ăn Thịt Kỳ Đà Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Thịt Kỳ Đà
  • Cách Làm Xà Lách Trộn Mayonnaise
  • Cách Làm Salad Rau Củ Quả Trộn Vị Mặn, Chay Tươi Mát Ngày Hè
  • Mách Chị Em Cách Làm Chè Tổ Yến Hạt Sen Táo Đỏ Siêu Bổ
  • Cá sấu được biết đến là loài động vật có lớp da nguyên liệu thuộc hàng xa xỉ bậc nhất. Tuy nhiên, ít ai để ý rằng, thịt cá sấu cũng là một trong những loại thực phẩm có khả năng chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Hôm nay, Cá sấu Hoa Cà sẽ gửi tới quý bạn đọc những món ăn tươi từ cá sấu ngon nhất và đậm đà nhất với phương thức xào lăn.

    1. Thịt cá sấu xào gừng

    – Nguyên liệu: 350g thịt cá sấu, 2 cọng hành tây, 5 quả ớt khô, tỏi, 3 củ gừng, 1 củ hành tây, gia vị.

    – Cách làm: Thịt cá sấu rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành tây nhặt sạch, cắt thành khúc. Ớt khô đem ngâm trong nước và cắt làm đôi. Tỏi thái lát, gừng cũng thái lát sau khi đã làm sạch. Hành tây cắt thành ¼, bột ngô.

    Trộn những nguyên liệu như sau để làm hỗn hợp gia vị: 2 muỗng canh rượu nấu ăn Trung Quốc, nước sốt bào ngư 2 muỗng canh, 1 muỗng canh nước sốt hàu, 1 muỗng canh nước sốt ngọt ABC, 1 muỗng canh nước tương đậm đặc, 1/8 muỗng cà phê bột ngọt.

    Chiên gừng, tỏi, hành tây và ớt khô cho đến khi có mùi thơm

    Thêm thịt cá sấu, xào cho đến khi màu chuyển sang màu trắng.

    Đổ hỗn hợp gia vị, xào thêm 5 phút nữa

    Thêm vào nước nóng để tiếp tục nấu cho đến khi thịt chín hoàn toàn.

    Khuấy bột ngô để làm đặc

    Thêm vào hành lá

    Lưu ý nên ăn nóng.

    – Nguyên liệu: Phi lê đuôi cá sấu 350g – cắt thành miếng vừa ăn

    1 muỗng cà phê baking soda

    40 g gừng – thái lát

    90 g (khoảng 10 cọng) hành lá – cắt thành 2 inch dài, các phần màu trắng và màu xanh lá cây được tách ra

    3 tép tỏi – thái nhỏ hoặc ép

    1 củ cà rốt nhỏ – cắt thành dải

    25 g nấm đen – ngâm cho đến khi mềm, cắt thành miếng vừa ăn

    Sốt hàu (để nếm)

    Dầu mè

    1/4 muỗng cà phê muối

    1/4 muỗng cà phê đường

    Bột tiêu trắng

    1 muỗng cà phê nước tương nhẹ

    Rượu Thiệu Hưng 1/2 chén

    2 muỗng cà phê bột ngô

    – Cách làm:

    Trộn thịt cá sấu và baking soda để làm mềm thịt. Để ở nhiệt độ phòng trong 15 phút sau đó rửa kỹ. Để ráo nước và vỗ thịt khô bằng khăn giấy.

    Trộn thịt đã làm mềm với tất cả các thành phần của nước xốt. Ướp trong ít nhất 10 phút.

    Làm nóng khoảng dầu trong chảo. Thêm gừng, phần trắng của hành lá và tỏi. Xào cho đến khi có mùi thơm.

    Thêm cà rốt và nấm đen, xào cho đến khi cà rốt được làm mềm.

    Thêm thịt cá sấu, xào cho đến khi thịt chín.

    Thêm hành lá và gia vị cho vừa ăn.

    Cuối cùng, tẩm một chút dầu mè và ăn với cơm trắng.

    3. Cá sấu xào đậu Hà Lan

    – Nguyên liệu: 500 g Thịt cá sấu (thái hạt lựu), một nắm đậu Hà Lan, 1 ớt đỏ, 1 ớt xanh , 1 củ hành khô (thái lát), 1 củ cà rốt, gia vị, 2 tép tỏi (nghiền nát), 1 núm gừng (xay), tương ớt ngọt, nước tương, sốt hàu, dầu ăn, muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

    – Cách làm: Ướp thịt cá sấu với tương ớt ngọt, nước tương và dầu hào, tỏi và gừng.

    Làm nóng dầu trong chảo lớn và đợi cho đến khi dầu bắt đầu bốc khói (điều này cho thấy chảo đủ nóng để nấu tiếp).

    Thêm rau (trừ tỏi và gừng) vào chảo và xào cho đến khi chín và sau đó đặt sang một bên.

    Hâm nóng chảo và sau đó thêm thịt cá sấu và xào cho đến khi gần chín.

    Cho rau trở lại chảo và tiếp tục xào cho đến khi thịt chín và rau được hâm nóng lại.

    4. Thịt cá sấu xào kiểu Trung Quốc

    – Nguyên liệu: Thịt cá sấu – 500g (ưu tiên thăn đuôi), bột bắp: 2 muỗng canh, dầu đậu phộng – 2 muỗng canh, muối – 1/2 muỗng cà phê, lòng trắng trứng – 3 muỗng canh, dầu đậu phộng – 1/2 chén, nấm Shiitake – 12, có cuống và giảm một nửa theo đường chéo, Red Pepper Flakes – 1/2 muỗng cà phê, hành tây ngọc trai – 2 chén, bóc vỏ, hoặc 1 inch của phần trắng của hành lá, cần tây – 1 chén cần tây cắt khúc, hẹ – 1/2 chén thái lát, Tỏi – 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, Miso – 1/2 cốc, sốt hàu – 3 muỗng canh, dầu mè – 2 muỗng cà phê, gà kho – 1 cốc, sốt đậu nành đen – 2 muỗng canh, ngọn hành lá – 1/2 chén, xắt nhỏ, hoặc hẹ tươi.

    – Cách làm:

    Để ướp cá sấu: Cắt thịt thăn cá sấu thành các lát dày vừa ăn. Cho thịt vào một bát vừa và rắc bột ngô, sau đó thêm dầu đậu phộng và muối. Trộn kỹ, sau đó thêm lòng trắng trứng, tráng đều (cách này giúp giữ ẩm khi chiên). Để yên ở nhiệt độ phòng trong 20 phút.

    Đun dầu trên lửa lớn cho đến khi rất nóng. Thêm dầu đậu phộng, sau đó thêm cá sấu đã ướp vào và xào trong 3 đến 4 phút, sau đó thêm nấm, tiếp tục xào thêm 2 phút nữa.

    Sử dụng muỗng có rãnh, loại bỏ cá sấu và nấm ra khỏi chảo và đặt sang một bên. Thêm mảnh ớt đỏ vào dầu đậu phộng nóng, sau đó là hành tây, cần tây, hẹ và tỏi. Xào trong 1 đến 2 phút. Thêm miso và đổ lại cá sấu và nấm vào chảo. Đậy nắp và hấp trong 2 phút. Cho thêm dầu hào, dầu mè, thịt gà và nước tương; tiếp tục xào trên lửa lớn trong 1 đến 2 phút nữa. Thêm ngọn hành lá và xào trong 1 đến 2 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Nhím Xào Lăn Độc Đáo Cho Gia Đình
  • 4 Món Xào Lăn: Bò
  • Cách Nấu Thịt Chồn Hương
  • Bí Quyết Nấu Thịt Ngan Xào Lăn, Xào Xả Ớt Cực Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn Ăn Một Lần Là Nghiện Ngay
  • Cách Chế Biến Món Thịt Thỏ Xào Lăn Tại Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Quay Ngon Tại Nhà Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Thịt Thỏ Rán Hạt Điều Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Thỏ Rang Muối
  • Cách Làm Thịt Thỏ Rang Muối Ớt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Thỏ Rang Muối Ngon Tuyệt!
  • Cách làm thịt thỏ xào lăn

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để làm món thịt thỏ xào lăn, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Thịt thỏ: 1kg (hoặc tùy theo số lượng người ăn)

    • Tương hột: 2 thìa, ngũ vị hương: 1 gói, cà ri: 1 gói, hạt nêm, dầu ăn.
    • Hành tây: 2 củ. ứt, sả, lạc, rượu trắng, rau om, ngò gai.
    • Dừa khô: 250 gram

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái lát mỏng; rau om và ngò gai nhặt bỏ lá úa vàng và rửa sạch, băm nhỏ.
    • Thịt thỏ chặt thành các miếng nhỏ sau đó ướp với hạt nêm, ngũ vị hương, tương, tỏi, hành, sả băm, rượu trắng, cà ri, ớt băm. Đảo đều và để khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt thỏ.
    • Lạc rang chín và giã nhỏ.
    • Chuẩn bị nước dão và nước cốt dừa.

    Bước 2: Thịt thỏ sau khi đã ướp cho vào chảo, đảo đều tay đến khi thấy thịt săn lại thì cho nước dão đã chắt vào đun cùng. Khi cạn sánh thì đổ nước cốt dừa vào đến khi sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp và múc thịt thỏ ra đĩa, rắc lạc rang cùng rau thơm lên trên trang trí.

    Với cách làm thịt thỏ xào lăn bạn có thể chế biến cho gia đình mình ăn ngay lập tức. Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và còn hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như thiếu máu, đái tháo đường, phụ nữ huyết hư, người bí đại tiện. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp không nên ăn thịt thỏ để đảm bảo có sức khỏe tốt nhất:

    • Với những người bị liệt dương, dương hư,…thịt thỏ có thể gây ra một số tác dụng phụ.
    • Khi chế biến thịt thỏ không được nấu chung với thịt ba ba vì có thể gây ra tiêu chảy, đau bụng.
    • Không nên ăn thịt thỏ với rau cải, củ cải thì có thể dẫn đến trúng độc nguy hiểm.

    Nhà hàng Quán họ Hứa với rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, đội ngũ phục vụ tận tình luôn chào đón bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Cho Ngày Lạnh Thêm Ấm Áp
  • Bật Mí Cách Chế Biến Thịt Thỏ Nướng Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Thịt Dê Xào Lá Lốt Độc Đáo Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Riềng Mẻ Chỉ Trong 30 Phút
  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn, Nhím Om Riềng Mẻ “Cực Đơn Giản”

    --- Bài mới hơn ---

  • Đắp Mặt Nạ Với Tinh Bột Nghệ Giúp Trắng Da Như Tắm Trắng Không?
  • Nghỉ Lễ Vào Bếp Với Món Tu Hài Nướng Mỡ Hành Hấp Dẫn
  • 【8/2021】Cách Sơ Chế Tu Hài Canada Như Thế Nào Đúng Nhất【Xem 256,806】
  • Tu Hài Canada, Cách Chế Biến Món Ăn Với Ốc Vòi Voi Canada
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Tu Hài Canada “Ngon Nhức Nách”【Xem 148,302】
  • Thịt nhím được đánh giá thơm ngon giống như thịt lợn rừng, giàu chất dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những món ăn chế biến từ thịt nhím như nhím nướng, nhím xào lăn, nhím om riềng mẻ được rất nhiều người yêu thích.

    Ăn thịt nhím có tác dụng gì?

    Nhím còn có tên gọi khoa học là Acanthion subcristatum hoặc swinhoc, là một loại động vật thuộc loài gặm nhấm, tồn tại trong thế giới hoang dã hoặc được nuôi như nhữg loài lấy thịt công nghiệp khác. Nhím trung bình nặng từ 13-15kg, thân và đuôi dài từ 80-90cm, thân hình nặng nề, mình tròn, phần đầu phát triển to, thường có những đặc điểm như mõm ngắn có 4 răng cửa dẹp và rất sắc, thường ngủ ngày và ăn đêm.

    Thịt nhím được đánh giá là gần giống với thịt lợn rừng, bởi nó có rất nhiều nạc nhưng lại ít mỡ và đuọc xem như là một trong những món đặc sản thơm ngon với thành phần dinh dưỡng có giá trị vô cùng hữu ích. Theo đánh giá trong Đông y thì thịt nhím có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị tình trạng đau bao tử, giúp bạn ăn ngon hơn và cải thiện chức năng của hệ tiêu hoá. Đặc biệt, nó có khả năng tăng cường sinh lý của phái mạnh cực kỳ hiệu quả.

    Ngoài phần thịt thì bao tử của nhím cũng được sử dụng rất nhiều như một thành phần dược liệu trong việc điều trị những chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống. Bên cạnh đó, lông nhím dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa, đau răng. Còn với mật nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Chưa kể phần ruột già, gan và cả phân nhím được ứng dụng rất nhiều trong việc điều trị chứng bệnh phong nhiệt.

    Những món ăn ngon từ thịt nhím

    1. Nhím xào lăn

    Nguyên liệu:

    • Thịt nhím: 1 kg
    • Rau củ: 3 trái ớt, 2 củ hành tây, 3 củ hành tím khô, 8g ngò, 10g rau ngổ, 6 cây sả
    • Lạc hoặc mè: 100g
    • Gia vị: dầu hào, dầu điều, sa tế, đường, muối, nước mắm, tiêu,..

    Cách chế biến:

    Bước 1: Sơ chế

    Thịt nhím mua về (phần bụng xào lăn là ngon nhất) rửa qua một lượt nước cắt miếng ngang khoảng 5cm, đổ 3 chén rượu trên miếng da và xoa đều. Tiếp đó, đun một nồi nước sôi, nhúng thịt nhím vào để khử mùi. Cuối cùng là rửa lại bằng nước lạnh rồi dùng giấy ăn thấm cho ráo nước. Khi đó, thái thịt nhím thành những lát mỏng.

    Bên cạnh đó, ớt thì bỏ hạt, băm nhỏ, sả bỏ gốc thái mỏng, hành khô bỏ vỏ, băm bỏ.

    Bước 2: Ướp thịt nhím

    Cho thịt nhím vào tô, cho 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa cafe đường, 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu điều, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt tiêu xay. Trộn đều và bọc lại, ướp khoảng 30 phút.

    Bước 3: Xào sả

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng cho 8 thìa dầu hào rồi cho sả thái mỏng vào chiên và  ½ thìa ớt băm trước đó. Khi thấy sả vàng, tắt lửa và vớt sả ra cho ráo dầu.

    Bước 4: Nhím xào lăn

    Đổ dầu vừa xào sả ra chén, giữ lại khoảng 3 thìa, đun nóng cho hành khô vào xào vừa vàng tới thì đổ thịt nhím xào ở lửa lớn khoảng 5 phút. Đảo nhanh tay và đều cho miếng thịt ngấm gia vị.

    Khi thịt chín tới, cho sả vừa chế biến và hành tây đã bổ cau vào xào chung tiếp 5 phút. Tiếp đó, rắc 2 muỗng mè vào xè thêm 2 phút rồi tắt bếp.

    Bước 5: Trang trí

    2. Thịt nhím om riềng mẻ

    Nguyên liệu: 

    • Xương nhím chặt vừa phải
    • Cụ riềng rửa sạch và đập dập
    • Mẻ 1 muỗng, xả cũng rửa sạch và đập dập
    • 1 muỗng nước mắn
    • Hành tỏi củ băm nhỏ và phi vàng cùng những loại gia vị khác như: đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

    Cách chế biến:

    Tiến hành ướp xương nhím đã chặt nhỏ với mẻ, mắm tốm, 1 thìa đường, bột ngọt, hạt nêm rồi trộn thật đều để gia vị được ngấm và thịt kỹ. Sau đó, bạn cho hành tỏi vào chảo và phi vàng, rồi tiếp theo cho xương nhím đã ướp gia vị và đảo đều tay đến khi thịt săn lại. Sau khi đảo xong bắc ra trộn tiếp riềng củ giã nhỏ, xả đập dập, cho một ít nước dùng vào om. Chú ý, bạn nên để lửa nhỏ, thịt nhím không nên để quá nhừ và lượng nước cần canh cho vừa đủ để có được độ đặc sánh.

    Thịt nhím không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, nếu có điều kiện bạn nên thưởng thức những món ăn ngon làm từ nhím này. Bạn có thể tự chế biến các món ăn từ nhím theo công thức trên hoặc đến nhà hàng để thưởng thức. Nhà hàng Quán Họ Hứa là nhà hàng chuyên các món thuần Việt có phục vụ trong thực đơn các món làm từ thịt nhím với giá cả rất phải chăng. Quán Họ Hứa là quán ăn ngon Hà Nội phục vụ các món ăn đặc sắc với không gian rộng rãi, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. Đến với Quán Họ Hứa, chắc chắn quý khách sẽ có những trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị!

    Chúc quý khách ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Thịt Cừu – Món Ngon Giúp Bồi Bổ Cơ Thể
  • Ốc Móng Tay Hấp Sả Thơm Ngon
  • Ốc Móng Tay Xào Me, Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Ngon Tuyệt
  • 【8/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Tu Hài – Món Tu Hài Nướng Hấp Dẫn【Xem 742,896】
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Ốc Tai Tượng Siêu Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà【Xem 257,400】
  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn “Cực Đơn Giản”

    --- Bài mới hơn ---

  • Bê Xào Lăn Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Ba Ba Xào Lăn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bê Thui Xào Sả Ớt Tuyệt Ngon
  • Cá Đuối Xào Lăn – Thơm Ngon Nức Mũi, Bổ Dưỡng Tuyệt Vời!
  • Chân Giò Heo Xào Lăn
  • Nguyên liệu món nhím xào lăn

    • Thịt nhím: 1 kg
    • Rau củ: 3 trái ớt, 2 củ hành tây, 3 củ hành tím khô, 8g ngò, 10g rau ngổ, 6 cây sả
    • Lạc hoặc mè: 100g
    • Gia vị: dầu hào, dầu điều, sa tế, đường, muối, nước mắm, tiêu,..

    Cách làm nhím xào lăn

    Bước 1: Sơ chế

    Thịt nhím mua về (phần bụng xào lăn là ngon nhất) rửa qua một lượt nước cắt miếng ngang khoảng 5cm, đổ 3 chén rượu trên miếng da và xoa đều. Tiếp đó, đun một nồi nước sôi, nhúng thịt nhím vào để khử mùi. Cuối cùng là rửa lại bằng nước lạnh rồi dùng giấy ăn thấm cho ráo nước. Khi đó, thái thịt nhím thành những lát mỏng.

    Bên cạnh đó, ớt thì bỏ hạt, băm nhỏ, sả bỏ gốc thái mỏng, hành khô bỏ vỏ, băm bỏ.

    Bước 2: Ướp thịt nhím

    Cho thịt nhím vào tô, cho 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa cafe đường, 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu điều, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt tiêu xay. Trộn đều và bọc lại, ướp khoảng 30 phút.

    Bước 3: Xào sả

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng cho 8 thìa dầu hào rồi cho sả thái mỏng vào chiên và  ½ thìa ớt băm trước đó. Khi thấy sả vàng, tắt lửa và vớt sả ra cho ráo dầu.

    Bước 4: Nhím xào lăn

    Đổ dầu vừa xào sả ra chén, giữ lại khoảng 3 thìa, đun nóng cho hành khô vào xào vừa vàng tới thì đổ thịt nhím xào ở lửa lớn khoảng 5 phút. Đảo nhanh tay và đều cho miếng thịt ngấm gia vị.

    Khi thịt chín tới, cho sả vừa chế biến và hành tây đã bổ cau vào xào chung tiếp 5 phút. Tiếp đó, rắc 2 muỗng mè vào xè thêm 2 phút rồi tắt bếp.

    Bước 5: Trang trí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chồn Ngon, Không Bị Hôi Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn – Ngan Xào Xả Ớt – Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn
  • Cách Làm Ra 2 Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Thịt Ngỗng Xào Xả Ớt Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Ếch Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lạp Xưởng Khô Cực Kỳ Đơn Giản
  • Mực Xào Và 5 Gợi Ý Cách Chế Biến Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 3 Cách Chưng Yến Cho Bà Bầu Vừa Ngon Vừa Đơn Giản Dễ Làm
  • Con Don Là Con Gì? Nấu Được Món Gì?
  • Hướng Dẫn Uống Bột Sắn Dây Đúng Cách Để Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Nhậu lai rai, một xí cũng vui.”

    Ếch xào lăn là món ăn ngon không thể thiếu trong những dịp lai rai với bạn bè, món này ăn kèm với bánh mì thì không còn gì để diễn tả ! Quá ngon !

    ếch xào lăn

    NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN ẾCH XÀO LĂN.

    300g thịt ếch

    50g dừa nạo

    1 củ cà rốt

    Vài chiếc mộc nhĩ

    Rau ngổ

    Hành tím, tỏi, sả

    Gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có)

    Đậu phộng.

    CÁCH LÀM ẾCH XÀO LĂN.

    Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả.

    Nếu không có bột sả bạn thay thay bằng sả bằm cũng rất ngon !

    Dừa nạo rồi vắt lấy 1 chén nước cốt.

    Cà rốt thái miếng dài mỏng

    Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch

    Rau ngổ rửa sạch, cắt khúc

    Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ

    Phi thơm hành, tỏi, sả băm.

    Thêm ếch vào xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho cà rốt vào xào chung.

    Khi thấy cà rốt mềm bạn thêm mộc nhĩ vào vào xào khoảng 1-2 phút thì đổ nước cốt dừa và đảo đến khi nước sền sệt lại.

    Cuối cùng cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc lạc rang lên trên là ăn được rồi.

    Nguồn sưu tầm

    “Ếch xào lăn, không ăn thì phíNhậu lai rai, một xí cũng vui.”Ếch xào lăn là món ăn ngon không thể thiếu trong những dịp lai rai với bạn bè, món này ăn kèm với bánh mì thì không còn gì để diễn tả ! Quá ngon !300g thịt ếch50g dừa nạo1 củ cà rốtVài chiếc mộc nhĩRau ngổHành tím, tỏi, sảGia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có)Đậu phộng.Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả.Nếu không có bột sả bạn thay thay bằng sả bằm cũng rất ngon !Dừa nạo rồi vắt lấy 1 chén nước cốt.Cà rốt thái miếng dài mỏngNấm mèo ngâm nở, rửa sạchRau ngổ rửa sạch, cắt khúcHành tím, tỏi, sả băm nhỏPhi thơm hành, tỏi, sả băm.Thêm ếch vào xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho cà rốt vào xào chúng tôi thấy cà rốt mềm bạn thêm mộc nhĩ vào vào xào khoảng 1-2 phút thì đổ nước cốt dừa và đảo đến khi nước sền sệt lại.Cuối cùng cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc lạc rang lên trên là ăn được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần
  • Các Món Ăn Làm Từ Xúc Xích Đức
  • Bí Quyết Làm Món Xương Dê Hầm Đu Đủ Ngon Như Tại Nhà Hàng Dê Tươi Sài Gòn
  • Bí Quyết Nấu 3 Món Canh Xương Dê Tăng Cường Sức Khỏe Cho Mọi Người
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Đơn Giản Với Xúc Xích Đức
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100