Cách Chế Biến Món Rau Sam

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Chế Biến Món Rau Sam xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 17/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Chế Biến Món Rau Sam để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 35.640 lượt xem.

Có 8 tin bài trong chủ đề【Cách Chế Biến Món Rau Sam】

【#1】3 Cách Làm Sò Huyết Hấp Tại Nhà Đơn Giản, Ngon Tuyệt Cú Mèo

Sò huyết hấp bia

Nguyên liệu

  • 500gr sò huyết.
  • 2 cây sả.
  • 1 quả ớt hiểm hoặc ớt sừng tùy vị cay mong muốn.
  • 1 lon bia.
  • Gia vị: Nước mắm, bột nêm và các nguyên liệu làm nước chấm theo sở thích của gia đình.

Cách làm sò huyết hấp bia

Bước 1: Sò huyết mua về bạn đem ngâm sò với nước vo gạo có vài trái ớt trong 2 – 3 tiếng để sò nhả hết bùn đất ra. Sau khi ngâm xong, bạn dùng bàn chải cọ qua vỏ sò một lần nữa cho sạch hẳn bùn đất rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 2: Sả bóc vỏ, đem rửa sạch rồi cắt khúc thành 3 đoạn hoặc 2 đoạn, đập dập. Ớt rửa sạch, cắt lát to.

Bước 3: Bạn cho bia vào nồi hấp rồi thêm sả và ớt cùng chút bột nêm. Sò bạn xếp vào rá rồi rải sả trên mặt để tạo mùi thơm (nếu không có nồi hấp thì bạn có thể thả sò vào đun cùng bia luôn cũng không sao). Cho nồi lên bếp đun cho đến khi bia sôi thì xếp rá sò huyết vào, đậy nồi kín để sò nhanh chín. Khi thấy sò mở miệng thì bạn tắt bếp rồi vớt hết sò ra đĩa. Hoặc bạn cũng có thể để sò trong nồi dọn lên mâm thưởng thức nóng mà không cần dọn ra đĩa.

Sò huyết hấp sả

Nguyên liệu

  • 500gr sò huyết.
  • Sả 3 cây.
  • Ớt hiểm 3 trái.
  • Rau quế.
  • Muối, bột ngọt.
  • Nước lọc.

Cách làm sò huyết hấp sả thơm lừng

Bước 1: Sò huyết bạn ngâm và cọ rửa sạch bùn đất như cách làm sò huyết hấp bia bên trên. Sả bạn rửa sạch, bỏ lá già, đập dập cho thơm. Rau quế nhặt lấy lá non và rửa sạch, ớt hiểm rửa sạch và đập dập nhẹ.

Bước 2: Cho sò huyết đã làm sạch vào nồi, ướp một tí ti muối, một thìa cà phê bột ngọt, cho sả cây và ớt đã cắt khúc và đập dập vào nồi, thêm một lượng nước lọc khoảng xâm xấp mặt sò.

Bước 4: Múc sò ra bát hoặc đĩa lớn, vừa ăn vừa nhâm nhi thêm ly bia cùng bạn bè. Món sò huyết hấp sả nên ăn kèm rau răm, muối tiêu chanh hoặc nước mắm gừng, tiêu sẽ rất thơm ngon, ngọt thịt.

Sò huyết hấp kiểu Thái

Nguyên liệu

  • 1kg sò huyết.
  • Ớt hiểm.
  • Lá chanh.
  • Gừng, riềng, sả.
  • 70gr đường.
  • 100ml nước cốt me.
  • 30ml nước mắm.
  • 100gr tương ớt.
  • 50gr sa tế.
  • 100ml nước.
  • Dầu ăn.

Cách làm sò huyết hấp kiểu Thái cay cay, lạ miệng

Bước 1: Sơ chế sò huyết như hai cách trên.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn sau đó cho ớt hiểm, gừng, riềng, sả vào đảo đều cho đến khi các nguyên liệu mềm ra.

Bước 3: Cho tiếp 70gr đường, 100ml nước cốt me vào, đun sôi lên thì cho tiếp nước mắm, tương ớt, sa tế, lá chanh vào, đảo đều tay cho các nguyên liệu quyện vào nhau và dậy mùi thơm.

Bước 4: Cho 100ml nước vào đun cùng cho sôi lên thì thả sò huyết đã làm sạch vào, đậy nắp nồi và hấp cho đến khi sò mở miệng.

Bước 5: Khi sò huyết mở miệng tức là sò đã chín. Lúc này bạn tắt bếp đi và múc sò huyết ra bát rồi thưởng thức thôi.


【#2】Rong Nho Làm Món Gì Ngon? Các Cách Chế Biến Rong Nho Cực Ngon

Salad rong nho chay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 120g rong nho
  • 120g rau xà lách
  • 2 quả dưa chuột
  • 3 quả cà chua
  • 2 miếng đậu phụ
  • 1 miếng tàu hủ ky
  • Gia vị: 100g đường, 1/2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, giấm

Cách thực hiện

  • Rong nho đem ngâm với nước sạch khoảng 5 – 10 phút, vớt ra, để ráo.
  • Xà lách đem rửa sạch, để ráo nước.
  • Dưa chuột, cà chua đem rửa sạch, thái lát.
  • Đậu phụ thái lát.
  • Tàu hủ ky bóp vụn.
  • Cho giấm, đường, muối, tiêu, dầu ăn vào bát tô, trộn đều.
  • Cho rau xà lách, dưa chuột, cà chua, đậu hủ vào đĩa, rưới nước sốt lên trên và trộn đều.
  • Đặt rong nho và tàu hủ ki lên trên cùng.

Gỏi rong nho tôm tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g rong nho
  • 1 quả dưa chuột
  • 20g cà rốt thái sợi
  • 100g tôm sú
  • 50g chả lụa
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1,5 thìa cà phê nước cốt chanh
  • Ớt thái sợi
  • Dụng cụ: Bát tô, nồi hấp

Cách thực hiện

  • Tôm sú đem rửa sạch, cho vào nồi hấp hấp chín rồi cắt đôi.
  • Dưa chuột đem rửa sạch, thái sợi.
  • Chả lụa thái sợi.
  • Cho nước mắm, đường, nước cốt chanh vào bát, trộn đều cho hòa quyện với nhau.
  • Trộn rong nho với dưa leo và cà rốt, sau đó xếp ra đĩa .
  • Rải tôm sú và chả lụa lên trên, rưới nước mắm rồi rắc ớt sợi lên trên.

Đậu hủ sốt dầu hào với rong nho

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 20g rong nho tươi
  • 2 miếng đậu hủ non
  • 2 thìa canh dầu hào chay
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 tai nấm đông cô khô
  • 1/2 thìa cà phê gừng băm, tỏi tây băm
  • 1/2 chén nước dùng rau củ
  • Gia vị: 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay, hạt tiêu, mè rang vàng
  • Lá dứa
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, bát tô…

Cách thực hiện

  • Rong nho đem ngâm với nước sạch khoảng 10 phút, vớt ra.
  • Nấm đông cô đem ngâm cho nở mềm, cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước và cắt tạo chữ thập trên đỉnh.
  • Cho tỏi tây, gừng vào chảo phi thơm lên rồi cho dầu hào và nước dùng rau củ vào đun sôi.
  • Nêm nếm hạt tiêu, dầu mè, hạt nêm sao cho vừa miệng.
  • Đặt lá dứa lên đĩa, xếp đậu hủ rồi rưới nước sốt dầu hào lên.
  • Cuối cùng, bạn đặt rong nho, ớt sừng thái sợi, mè rang vàng, hạt tiêu lên trên sao cho đẹp mắt.

Món ăn này, bạn có thể dùng như món khai vị hoặc ăn với cơm trắng sẽ rất ngon.

Mực nướng cuộn rong nho

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 60g rong nho
  • 1 con mực nang
  • Gia vị: 1 thìa cà phê nước tương, mù tạt xanh, dầu ăn, giấm, hạt nêm
  • 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương
  • Dụng cụ: Lò nướng, bát tô…

Cách thực hiện

  • Rong nho đem ngâm với nước sạch khoảng 15 phút, vớt ra, để nơi kín gió.
  • Mực rút bỏ ống mực và làm sạch bên trong, rửa sạch rồi cắt xéo thân mực theo đường khía bông thành miếng vừa ăn.
  • Sau khi sơ chế mực xong thì cho vào lò nướng nướng vừa chín vàng.
  • Xếp mực ra đĩa rồi đặt rong nho lên trên. Rắc một chút ớt bột lên thân mực cho đẹp.
  • Cho mù tạt, giấm và nước tương vào bát tô, trộn đều.
  • Rưới phần nước sốt này lên trên món ăn, trộn đều.

Nước ép củ quả rong nho

Nước ép cam rong nho

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 20g rong nho
  • 1 quả cam vàng
  • Đường
  • Đá bào
  • Dụng cụ: Máy vắt cam, máy xay sinh tố

Cách thực hiện

  • Rong nho đem ngâm với nước khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo.
  • Cam đem rửa sạch, bổ đôi, dùng máy vắt cam để vắt lấy nước cốt.
  • Cho rong nho, nước ép cam, đường và đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Đổ ra ly và thưởng thức thành quả của mình.

Nước ép củ cà rốt rong nho

Nguyên liệu cần chuẩn bịCách thực hiện

  • Rong nho đem ngâm với nước khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cho vào máy ép hoa quả ép lấy nước.
  • Cho rong nho, nước ép cà rốt, đường và đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần thưởng thức thành quả của mình.

Chè táo đỏ rong nho

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 30g rong nho
  • 8 quả táo đỏ
  • 20g nhãn nhục
  • 500ml nước lọc
  • 2 thìa canh đường phèn
  • 1/2 thìa cà phê vani
  • Dụng cụ: Nồi inox, bát tô…

Cách thực hiện

  • Rong nho đem ngâm với nước khoảng 10 phút, vớt ra, để nơi kín gió.
  • Táo đỏ và long nhãn đem rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 5 phút.
  • Đặt nồi lên bếp, đổ nước và đun sôi.
  • Đợi nước sôi thì cho đường phèn vào, khuấy đều cho tan.
  • Tiếp theo, bạn cho táo đỏ và nhãn nhục vào nấu trên lửa nhỏ đến khi mềm thì tắt bếp, cho vani vào.
  • Chờ nồi chè nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Khi dùng, múc ra bát rồi cho rong nho vào ăn cùng. Bạn có thể thêm đá vào để có vị mát khi thưởng thức.


【#3】5 Tác Dụng Của Atiso Đối Với Sức Khỏe, Thanh Lọc Cơ Thể, Cách Chế Biến Và Nấu Bông Atiso Uống Đúng Cách

Atiso có tên tiếng Anh là Artichoke, một loại cây có nhiều tác dụng lợi ích cho sức khỏe của người lớn và trẻ nhỏ. Tác dụng của atiso có thể kể đến như tốt cho gan thận, thanh lọc cơ thể, hoa aito có tác dụng chống lão hóa da, viêm nhiễm, thúc đẩy tiêu hóa hiệu quả. Hoa atiso được chế biến thành các món ăn trong gia đình hằng ngày hoặc pha trà để uống.

Đặc điểm của cây Atiso nhận biết như thế nào, mọc ở đâu?

Hoa atiso trong những năm gần đây đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều, bạn có thể bắt gặp ở chợ, siêu thị,… hay những loại atiso đã được sấy khô để cung cấp cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Cây atiso là loại cây ưa lạnh, được trồng chủ yếu ở một số vùng như Đà Lạt, Sa pa hay vùng Tam Đảo. Atiso có nguồn gốc từ Châu Âu, tên khoa học là Cynara scolymus, là loại cây lá gai, cao khoảng 1m đến 1m2, thân cây cao, cứng, mọc thẳng đứng và có khía cạnh, phủ lông trắng.

Lá cây Atiso mọc so le nhau, to dài, cuống lá to ngắn, lá có mặt trên màu xanh và mặt dưới phủ một lớp lông trắng.

Bông atiso được bao bọc bởi các lớp lá bắc nhìn giống cánh hoa có màu xanh và nhọn, bên trong những lớp lá bắc là bông atiso có màu đỏ thẫm hoặc màu tím hơi nhạt. Đế hoa hơi dầy và phủ một lớp lông tơ, quả nhẵn, màu nâu sẫm và có mào lông trắng.

Thành phần có trong Atiso bao gồm những gì?

Bông atiso có tác dụng được các nhà khoa học chứng minh chứa rất nhiều các hợp chất như kali, canxi, natri hay các khoáng chất như inulin, inulinaza rất tốt cho cơ thể người sử dụng.

Do là loại cây mang lại nhiều công dụng tốt nên cây atiso được con người nuôi trồng khá phổ biến ở những vùng lạnh ở nước ta đặc biệt là Đà Lạt.

Tác dụng của hoa atiso được dùng làm trà, ngâm đường làm nước uống, là mứt hay sử dụng trong chế biến món ăn, vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng.

Lá atiso có vị đắng được điều chế để chữa bệnh suy gan thân, không chỉ lá, thân và rễ cây atiso cũng được sử dụng làm thuốc thái mỏng chữa bệnh như thông tiểu tiện, thông mật, viêm thận, các bệnh về khớp như sưng xương khớp, đau nhức xương khớp mãn tính,…

Có nên dùng nhiều Atiso hằng ngày không?

Tuy là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng cũng không nên lạm dụng cây atiso, điều này đã được các chuyên gia đông y lên tiếng cảnh báo.

Do nhiều người nhận thấy tác dụng của atiso quá thần kỳ mà lạm dụng, gây ra những tác hại ảnh hưởng nặng đến sức khỏe như chướng bụng, hại gan, co thắt cơ trơn của hệ tiêu hóa, gây mệt mỏi cho cơ thể và có thể nguy hiểm hơn.

Nếu như bạn chưa biết mua hoa atiso ở đâu thì có thể tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng rau sạch hay tại các chợ lớn.

Hoặc bạn có thể mua các sản phẩm được chế biến sẵn từ hoa atiso để sử dụng như trà atiso, nước uống đóng hộp atiso hay tại hiệu thuốc tây có bán thuốc được điều chế thành dạng ống như actisamin, atiso dạng viên,..

Tác dụng của atiso đối với sức khỏe, thanh lọc cơ thể ra sao?

Những người thường xuyên phải uống bia rượu hay sử dụng chất kích thích, làm tổn hại cho gan rất nhiều. Hoa atiso là áo giáp mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ gan ngay.

Với nhiều chất tốt cho gan như silymarin, cynarin là những các chất chống oxy hóa có tác dụng phục hồi các chức năng của gan, giúp bảo vệ gan khỏi những chất độc mà hàng ngày bạn đang đưa vào cơ thể.

Một số người nói sử dụng thuốc tây tốt hơn, cũng không sai, sử dụng thuốc tây giúp trị bệnh nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều tác dụng phụ hay lại thêm gánh nặng cho gan phải làm việc. Sử dụng bông atiso tươi giúp cải thiện các bênh về gan, giúp gan mát, sức khỏe tốt hơn.

Hoa atiso có tác dụng chống lão hóa, viêm nhiễm

Chị em phụ nữ là phái đẹp, nhan sắc là điều mà mọi cô gái đều muốn có, nhưng theo thời gian sẽ làm nhạt phai.

Tin vui là không chỉ mỹ phẩm đắt tiền mới giữ được nhan sắc mà một trong những thực phẩm rất gần gũi như tác dụng của Atiso có thể giúp chị em chống lão hóa, giữ sắc đẹp chống các bệnh viêm nhiễm.

Tương tự như một số loại hoa khô, atiso cũng có thể sử dụng nhờ những chất chống oxi hóa chứa trong mỗi cánh hóa, khi sử dụng sẽ giúp tăng cường và thúc đẩy hệ miễn dịch một cách mạnh mẽ.

Hơn thế trong hoa atiso còn chưa 2 loại chất vô cùng tốt mà ít ai biết đó là chất rutin giúp tăng sự đàn hồi và dẻo dai cho các mao mạch, hạn chế đứt vỡ mao mạch và chất anthocyanins giúp chống viêm não, giảm viêm lão hóa,..

Ngăn ngừa và điều trị bệnh ung thư

Được mệnh danh là thần dược không phải ngẫu nhiên mà loại cây atiso này nhận được. Ngoài những hợp chất đặc biệt chỉ có ở hoa atiso giúp ích cho cơ thể thì hoa atiso tươi hoặc sấy khô có khả năng đặc biệt, là loại bỏ các tế bào chết, tế bào không cần thiết ra khỏi cơ thể mà không làm ảnh hưởng, tác dộng đến các tế bào khác, hạn chết được sự lan rộng của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Nếu sử dụng một lượng hợp lý hoa atiso không những tốt cho sức khỏe, sắc đẹp mà còn ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bênh ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt,…

Tăng điều tiết tuyến mật và thúc đẩy tiêu hóa hiệu quả

Bạn nghe nói về tác dụng của Atiso giúp giảm cân, giảm mỡ nhưng không chỉ giảm cân giảm mỡ mà hoa atiso còn có tác dụng điều tiết dòng chảy của túi mật trong hệ thống dẫn mật giúp cơ thể phân hủy chất béo dư thừa trong cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, giúp túi mật hoạt động tốt hơn.

Tác dụng của atiso giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể

Cholesterol là loại chất xấu, gây hại cho cơ thể, gẫy tắc nghẽn mạch máu, gây ra những cơn đâu tim, đột quỵ, nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Để ngăn ngừa là phòng tránh các bênh này, các bác sỹ đã chỉ ra trong bông atiso có nhứa nhiều thành phần giúp đào thải lượng cholesterol xấu trong cơ thể bằng cách chúng kiềm chế hợp chất HMG – CoA reductase, phòng chống tối đa nguy cơ bị đau tim và đột quỵ ở người

Cách nấu bông atiso tươi, khô, cách chế biến bông atiso tươi đơn giản

Bông Atiso là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ con người, từ việc nấu nước tươi, ngâm hay chế biến cùng các món ăn cũng đem lại những hương vị thanh mát cho bất cứ ai.

Tuy nhiên không có cách nào có thể khai thác các lợi ích của bông Atiso tối đa bằng cách nấu nước uống tươi, nhất là trong những ngày hè nóng bức như thế này. Chính vì thế hôm nay Massageishealthy sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu bông Atiso ngay tại nhà để bạn có được loại nước uống tuyệt vời này!

Chắc hẳn ai cũng niết những công dụng hữu hiệu của hoa Atiso. Dùng Atiso thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, mát gan, giải nhiệt, bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atisô còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta chống, ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, phục hồi chức năng gan…

Tuy nhiên, các chuyên gia đông y cũng cảnh báo, người dùng không nên lạm dụng Atisô bởi những tác dụng thần kỳ của nó. Nếu ăn và uống quá mức sẽ có những biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, cơ thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn của hệ tiêu hóa.

Nguyên liệu

  • 3-4 bông Atiso
  • 1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
  • Vài viên nhỏ đường phèn.

Cách nấu

– Bước 1: Bông Atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn nên chọn bông Atiso vừa, không già cũng không non quá. Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.

– Bước 2: Bạn cho bông Atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt bông Atiso, đun sôi. Sau khi sôi, bạn để với lửa nhỏ đến khi bông Atiso mềm, ra hết chất ngọt là được.

– Bước 4: Khi bông Atiso đã ra hết chất ngọt, bạn vớt bỏ bông ra đĩa, thêm một ít đường rồi tiếp tục đun cho tan hết đường. Sau đó bạn để nguội, cho vào bình, cất vào tủ lạnh dùng dần. Phần bông Atiso được vớt ra, bạn có thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

Cách nấu bông Atiso thật đơn giản đúng không nào? Không mất quá nhiều công sức cũng như thời gian là bạn đã chế biến được một loại thức uống bổ dưỡng, thanh mát cho mình và cả gia đình rồi đấy.

Các cách ngâm hoa Atiso đỏ để uống giúp thanh lọc cơ thể

Cách làm mứt Atiso đỏ (hoa Bụt Giấm, hoa Hibiscus), 3 cách ngâm hoa Atiso đỏ, siro Atiso uống thanh nhiệt, giải độc gan

Sử dụng hoa atiso như thế nào đúng cách và hiệu quả

Bông atiso là loại hoa có nhiều công dụng, tính mát, được dùng trong pha trà, ẩm thực,… có lợi cho sức khỏe người dùng nhất là tốt cho gan. Có nhiều dạng điều chế khác nhau để bảo quản và sử dụng như sấy khô, hầm uống hay nấu thành cao lỏng, cao mềm.

Đối với hoa atiso tươi bạn có thể chết biến thành mứt, ngào đường, làm nước uống giải khát mùa hè hay dùng trong nấu ăn cho cả hoa atiso khô và tươi như hoa atiso nhồi thịt, bông atiso nấu xương, dùng cánh hoa hầm chân giò, atiso hấp thịt, bông atiso luộc,…

Các món ăn này đều ngon và bổ dưỡng cho cơ thể, món canh hoa atiso là món được nhiều bà nội trợ trổ tài nhất bởi sự đơn giản mà lại rất ngon của loại hoa này.

Cách nấu nước, pha trà từ bông atiso tươi để uống

Nguyên liệu:

– 3-4 bông atiso

– 1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)

– Vài viên nhỏ đường phèn.

Cách atiso tươi:

– Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn nên chọn bông atiso vừa, không già cũng không non quá. Bông atiso được trồng ở Đà Lạt luôn được đánh giá là nhiều dinh dưỡng và tốt nhất cho sức khỏe.

– Lá dứa rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.

– Bạn cho bông atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt bông atiso, đun sôi. Sau khi sôi, bạn để với lửa nhỏ đến khi bông atiso mềm, ra hết chất ngọt là được

– Vì thời gian hầm bông atiso khá lâu nên nếu muốn nhanh, bạn có thể dùng nồi áp suất, hay nồi ủ khoảng 4-5 tiếng.

– Khi bông atiso đã ra hết chất ngọt, bạn vớt bỏ bông ra đĩa, thêm một ít đường rồi tiếp tục đun cho tan hết đường. Sau đó bạn để nguội, cho vào bình, cất vào tủ lạnh dùng dần.

– Phần bông atiso được vớt ra, bạn có thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

Nước atiso tươi có vị ngọt tự nhiên, thơm nhẹ, dễ uống và tốt cho sức khỏe. Với cách nấu nước atiso đơn giản trên, chắc chắn bạn có thể tự tay nấu để làm nước uống cho cả nhà, vừa mát, tốt cho sức khỏe, nhất là người lớn tuổi và làm đẹp da.

Cách chế biến hoa atiso hầm giò heo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Giò heo: 1 kg, nếu bạn chọn phần giò trước sẽ đậm đà hơn;
  • Cà rốt: 1 củ;
  • Bông cải trắng: 1 bông 100g;
  • Ớt sừng: 3 quả;
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi.

Sơ chế:

Giò heo rửa sạch chặt khúc, để ráo nước. Hành khô, tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Giò heo: Làm sạch, rửa lại với nước có pha muối, chặt miếng vừa ăn. Ướp giò với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để giò ngấm đều gia vị;

Bông atiso: Rửa sạch; phần cọng atiso phải tước kỹ xơ, cắt khúc 3cm; Phần bông tước hết phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, lấy hết phần nhụy bên trong;

Cà rốt: Nạo bỏ vỏ, đem rửa sạch, cắt miếng hình tròn dày cỡ 0,5cm, bạn cũng có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn hơn;

Bông cải trắng: Rửa sạch, tách miếng vừa ăn; Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát; Hành lá, ngò: Nhặt bỏ rễ, lá úa và rửa sạch, hành lá thái mịn, ngò rí cắt khúc dài 3cm.

Cách nấu atiso hầm giò heo:

Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn và một ít ớt bột để món canh hầm thơm ngon hơn;

Cho một lượng nước vừa đủ và giò heo vào nồi hầm với lửa lớn, đến khi nước canh hầm sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt phía bên trên, rồi cho atiso, cà rốt, bông cải trắng vào hầm cùng;

Thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị đậm đà;

Vặn nhỏ lửa, hầm đến khi chân giò và các nguyên liệu nấu cùng chín mềm, trong thời gian hầm, nếu bạn thường xuyên hớt bọt thì nước dùng sẽ trong hơn. Khi hầm xong, bạn cho hành lá, ½ thìa tiêu vào rồi tắt bếp.

Bày món canh ra tô lớn, cho ½ ớt thái lát, ngò và một ít tiêu lên trên; Trộn phần ớt thái lát còn lại với 3 thìa nước mắm ngon để ăn kèm.

Sử dụng hoa atiso nên lưu ý những gì?

– Trà atiso có vị ngọt, thơm tự nhiên dễ uống, nhưng không nên uống quá 500ml mỗi ngày. Khi uống quá nhiều sẽ gây nhiều triệu chứng khó chịu như chướng bụng, bụng có cảm giác đói nhưng ăn được vài miếng đã cảm thấy no, gây ứng chế cho dạ dày,…

– Nhưng nếu giữ lượng nước uống trong mức giới hạn, sử dụng hàng ngày sẽ làm giảm gánh nặng cho gan, thận và đường ruột, nhất là những người thường xuyên rượu bia, sử dụng chất kích thích.

– Hoa atiso chứa một lượng sắt nhất định và chiếm ưu thế hơn các thành phần dinh dưỡng khác. Do vậy cần lưu ý khi sử dụng, nếu dùng vừa đủ giúp cơ thể khỏe mạnh, nhưng lạm dụng nhiều trong thức ăn hay trà sẽ làm cản trở quá trình tiêu hóa của đường ruột, gây khả năng co thắt toàn bộ cơ trơn, gây táo bón, gây biếng ăn, thiếu chất và mệt mỏi cơ thể.

– Với những người mắc một số bệnh mãn tính cần chú ý uống theo liều lượng, không nên tùy ý sử dụng vì cho rằng là sản phẩm từ tự nhiên không gây hại. Vì khi uống quá nhiều các chất có trong cây atiso sẽ gây tổn hại cho gan, gây ra tác dụng ngược, có thể gây ngộ độc,…

– Để đảm bảo an toàn và có lợi cho sức khỏe chỉ nên uống một lượng vừa đủ hoặc sử dụng dưới sự chỉ định, hướng dẫn từ bác sỹ.

– Một lưu ý nữa là chất lượng sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của Atiso. Bạn cần lưu ý trước khi chọn mua bông atiso, nên mua ở những nơi bán uy tín, chất lượng. Tránh bị làm giả, làm nhái, gây hại khi sử dụng.

– Sau khi mua về cần rửa sạch, đảm bảo vệ sinh trước khi đem sử dụng, tránh các chất bảo quản, bụi bẩn hay sâu bọ sót lại, khi sử dụng sẽ gây ra những trường hợp không mong muốn.

Mầm đậu đen là gì – 6 tác dụng của Mầm Đậu Đen đối với sức khỏe con người


【#4】2 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Càng Cua Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng

Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên rau càng cua? Chắc hẳn đây vẫn còn là một loại rau mới với nhiều người. Tuy nhiên, ngày nay món ăn từ rau càng cua rất phổ biến trong gia đình, nhà hàng, khách sạn. Cách chế biến rau càng cua cũng khá đơn giản.

Tuy là một loại rau dại, mọc ở nhiều nơi và được phân bố chủ yếu ở những vùng khí hậu nhiệt đới, rau càng cua có vị hơi chua, giòn giòn nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Mặc dù giá rau càng cua được đánh giá khá cao nhưng vẫn được các bà nội trợ săn lùng. Tại Việt Nam, rau càng cua được trồng phổ biến tại nam bộ.

Người ta còn gọi rau càng cua với nhiều tên gọi khác nhau như rau đơn kim, rau cúc áo. Đây là loại cây thuộc thân thảo, nhánh cây cao khoảng 20-40 cm. Rau có màu xanh nhạt, toàn thân nhớt, hoa mọc thành từng chùm, rễ phát triển mạnh trong điều kiện môi trường sống ẩm ướt, mát mẻ.

Hướng dẫn chế biến món ăn từ rau càng cua

1. Rau càng cua trộn thịt bò

Đây là món ăn từ rau càng cua bổ sung nhiều dinh dưỡng và có tác dụng giải nhiệt mùa hè.

Nguyên liệu:

Chuẩn bị nước trộn theo công thức sau: 2 muỗng canh giấm + 1 muỗng cà phê nước côt chanh + 1 muỗng canh dầu ăn + 1/4 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê đường

  • Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp với ít muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn và 1 muỗng cà phê tỏi băm, để thấm.
  • Rau càng cua ngắt bỏ hoa, lặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.
  • Cà chua cắt múi. Hành tây lột vỏ, cắt khoanh tròn, ngâm vào nước giấm đường để không bị hăng.
  • Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm, trút thịt bò vào đảo nhanh tay cho thịt chín tái, tắt bếp.
  • Cho tất cả nguyên liệu làm nước trộn vào chén, khuấy tan đều.
  • Cho thịt bò, rau càng cua, cà chua, hành tây vào tô, rưới nước trộn vào, trộn đều trước khi ăn.

Mách nhỏ: Thịt bò cắt theo thớ ngang để thịt được mềm. Hành tây ăn sống sẽ rất hăng, nếu không ngâm giấm đường thì sau khi xào thịt bò nên cho hành tây vào trộn đều.

2. Canh rau càng cua nấu nấm – Món ăn từ rau càng cua hấp dẫn:

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc heo băm nhuyễn, ướp với ít hạt nêm, để thấm.
  • Rau càng cua ngắt bỏ hoa, lặt bỏ lá úa, rửa sạch. Nấm rơm, nấm kim châm ngâm nước muối loãng 5 phút, cắt bỏ gốc, rửa lại nước sạch, nấm rơm cắt đôi hoặc cắt 3.
  • Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho thịt bằm và nấm vào xào sơ, đổ 700 ml nước vào nấu sôi, nêm hạt nêm vừa ăn. Khi nước sôi cho rau càng cua vào, đảo nhẹ tay, tắt bếp.
  • Múc canh ra tô, rắc tiêu lên, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ: Có thể cho thêm rau sam vào nấu cùng với rau càng cua. Các loại nấm nên ngâm nước muối loãng vài phút, rửa lại nước sạch trước khi chế biến.

Đ/ c bán rau càng cua : 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội Mua rau càng cua tại: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN


【#5】Măng Tây Làm Món Gì Ngon? Cách Sơ Chế Và Chế Biến Măng Tây Giòn Ngon

Công dụng của măng tây

Măng tây là một loại cây có dạng thân tròn, mọc thẳng, rắn chắc và có hình dáng như ngọn giáo thường được dùng để làm rau ăn. Trong thành phần của cây măng tây có chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin A, B6, C, E, K, protein… và một số loại khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Tác dụng của măng tây với sức khỏe đó là:

  • Cải thiện sức khỏe tim mạch.
  • Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp.
  • Chống táo bón, nhuận tràng tốt và cải thiện sức khỏe đường ruột.
  • Tăng khả năng miễn dịch.
  • Tốt cho hệ xương khớp.
  • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

Hướng dẫn cách chọn măng tây

Khi chọn mua măng tây, bạn nên chọn những ngọn măng còn tươi, đầy đặn và mập. Nếu bạn muốn biết măng tây vừa hái hay đã để lâu thì chỉ cần bấm đầu móng tay vào phần gốc, nếu thấy tiếng kêu “tách”, không bị khô héo và không nhăn nheo thì là măng đạt chuẩn.

Măng tây có 2 loại đó là:

  • Măng tây thân mảnh: Thường nhanh chín, có phần vỏ ngoài giòn và bên trong mềm hơn, thích hợp để làm các món salad hoặc xào. Nếu bạn là dân văn phòng thì nên lựa chọn loại măng tây thân mảnh này để giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng.
  • Măng tây thân mập: Thường có phần cuống hơi cứng nên khi sơ chế phải cắt bỏ trước khi chế biến. Loại măng này thường phải chế biến rất lâu nên phù hợp với những người có nhiều thời gian.

Cách sơ chế và chế biến măng tây giòn ngon

Cách sơ chế măng tây

Măng tây đem rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già. Phần gốc già này bạn có thể tận dụng đem phơi khô để dùng dần, khi dùng thì nấu với một chút đường phèn làm nước uống, giúp lợi tiểu và thải độc gan rất tốt.

Cách chế biến măng tây giòn ngon

Măng tây hấp

  • Măng tây bạn đem rải đều vào giá hấp (không nên xếp quá dày để đảm bảo cho măng tây được chín đều).
  • Thêm nước vào nồi hấp và đặt giá hấp lên, xoay nút hẹn giờ hấp khoảng 3 đến 6 phút tùy vào số lượng măng tây xếp trong giá.

Măng tây luộc

  • Măng tây đem rửa sạch và để ráo nước.
  • Đổ nước vào nồi, thêm một ít muối, đường, bật bếp và đun sôi.
  • Khi nước sôi, cho măng tây vào luộc khoảng 2 đến 3 phút.
  • Nếu muốn măng tây được xanh và giòn ngon thì bạn chuẩn bị 1 bát tô nước đá, sau khi măng tây chín thì vớt măng tây vào đó ngâm khoảng 3 đến 5 phút thì vớt ra đĩa.

Gợi ý các món ăn với măng tây

Măng tây xào thịt bò

Nguyên liệu

  • 200g thịt bò
  • 200g măng tây
  • 1 củ cà rốt
  • Tỏi, hành tím, dầu ăn, nước mắm, dầu hào, đường, muối, tiêu
  • Dụng cụ: Bếp, chảo chống dính, đĩa, thìa…

Cách thực hiện

  • Tỏi và hành tím đem bóc vỏ và băm nhuyễn.
  • Thịt bò đem rửa sạch, thái mỏng và ướp một chút dầu ăn, dầu hào, tiêu, tỏi, hành tím trong khoảng 15 phút.
  • Măng tây rửa sạch, nếu là măng tây thân mập thì cắt bỏ phần cứng rồi cắt khúc.
  • Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi vừa ăn.
  • Măng tây và cà rốt sau khi sơ chế xong thì đem chần qua với nước sôi cho thêm một chút muối để giúp giữ được độ giòn ngon.
  • Đặt chảo lên bếp, bật nhỏ lửa và đổ một ít dầu ăn vào.
  • Đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Sau khi tỏi có mùi thơm thì cho thịt bò vào xào tái.
  • Tiếp tục cho măng tây và cà rốt đã chần trước đó vào và đảo đều tay.
  • Nêm nếm sao cho vừa miệng, tắt bếp và cho ra đĩa rắc tiêu lên trên.

Canh sườn nấu măng tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g sườn heo
  • 200g măng tây
  • 1 bìa đậu phụ trắng
  • Hành lá, muối, đường, nước mắm…
  • Dụng cụ: Bếp, nồi áp suất, bát tô, thìa…

Cách thực hiện

  • Măng tây đem rửa sạch, cắt bỏ phần già cứng rồi cắt khúc khoảng 4cm.
  • Sườn heo đem rửa sạch, luộc qua với nước cho sạch máu bẩn và giúp khử mùi hôi tanh.
  • Sau khi luộc qua sườn xong thì vớt ra, rửa sạch lại với nước và cho vào nồi áp suất, đổ nước, hầm trong khoảng 45 phút cho thịt sườn mềm.
  • Khi nước hầm thịt sôi bạn mở nắp và hớt bỏ phần bọt trên ra ngoài. (Mục đích vớt phần bọt ra để giúp phần nước cốt không bị đục.)
  • Hầm khoảng 40 phút thì cho đậu phụ và măng tây vào, nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa miệng rồi tiếp tục hầm cho đủ thời gian là được.
  • Cuối cùng, múc canh sườn nấu măng tây ra bát tô và thưởng thức. Bạn có thể rắc thêm một chút hành lá và tiêu lên cho đẹp mắt.

Cháo măng tây cho bé ăn dặm

Nguyên liệu

  • 20g gạo tẻ
  • 150g măng tây
  • 20g tôm tươi
  • Muối, dầu ô liu, nước mắm…
  • Dụng cụ: Bếp, chảo, nồi áp suất, máy xay sinh tố, bát tô…

Cách thực hiện

  • Gạo tẻ đem vo sạch và cho vào nồi áp suất hầm thành cháo.
  • Măng tây rửa sạch, loại bỏ phần cứng và băm nhỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Tôm tươi rửa sạch, đem rút bỏ phần chỉ lưng của tôm, bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Đặt chảo lên bếp, bật nhỏ lửa, thêm một chút dầu ăn và đổ tôm vào đảo đều tay đến khi tôm chuyển màu đỏ thì cho măng tây vào xào tiếp.
  • Sau khi các nguyên liệu đã chín thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng là được.
  • Mở nắp nồi áp suất rồi cho tôm và măng tây vào hầm chung.
  • Đợi cháo chín, múc ra bát tô và cho bé thưởng thức.

Lưu ý: Khi nấu cháo cho bé thì bạn không nên cho bột ngọt vào, bởi bột ngọt không tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của trẻ nhỏ.

Nước ép táo măng tây

Nguyên liệu

  • 1 quả táo
  • 200g măng tây
  • 1 quả chanh
  • Mật ong
  • Dụng cụ: Máy ép hoa quả, bát tô, ly, thìa…

Cách thực hiện

  • Măng tây đem rửa sạch và cắt bỏ phần già cứng, lấy phần non cắt khúc.
  • Táo rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành múi nhỏ.
  • Cắt 1/4 quả chanh, vắt ra bát lấy nước cốt.
  • Cho măng tây và táo vào máy ép hoa quả để ép lấy nước.
  • Cuối cùng, cho một chút mật ong (tùy khẩu vị mỗi người) cùng nước cốt chanh vào khuấy đều và thưởng thức.

Lưu ý khi sử dụng và chế biến các món ăn với măng tây

  • Măng tây là thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng bởi nó có thể gây táo bón, đau bụng.
  • Không nên nấu hay luộc măng tây trong nồi sắt vì trong măng tây có chứa chất phản ứng với sắt, nó có thể làm đổi màu măng tây và nồi sắt, rất độc hại.
  • Khi thưởng thức măng tây, nếu thấy các triệu chứng như ngứa cổ họng, phát ban, đầy hơi… thì nên dừng lại ngay.
  • Những người đang điều trị hay dùng thuốc tây thì không nên ăn măng tây để tránh làm ảnh hưởng đến tình trạng bệnh.


【#6】Bào Ngư Khô: Công Dụng, Cách Chế Biến Tốt Cho Sức Khỏe

Nguồn gốc:

Bào ngư là hải sản thuộc họ ốc biển. Môi trường sống thường ở khu vực biển có độ mặn cao, nước trong, cách xa khu vực cửa sông. Đây được xếp vào nhóm hải sản quý, xa xưa chỉ dùng để dâng lên vua chúa. Bào ngư khô là dạng đã sơ chế, sấy khô nhằm thuận tiện hơn cho việc sử dụng và bảo quản và vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng. Thịt của bào ngư khi ăn có vị ngọt thanh, dễ ăn.

Phân bố:

Ở Việt Nam, bào ngư phân bố tại nhiều vùng biển như: vịnh Hạ Long, khu vực đảo Bạch Long Vĩ, Cát Bà, Cô Tô, vùng biển Khánh Hòa, Trường Sa, hòn Vang, hòn Mây Rút, Côn Đảo, đảo Phú Quốc, hòn Thơm, mũi Ông Đội, mũi Đất Đỏ, đảo Thổ Chu….

Hàm lượng dinh dưỡng trong bài ngư khô:

Trong bào ngư có chứa một lượng cholesterol khá cao, tuy nhiên nhờ có sự cân bằng thành phần nên bào ngư không gây ảnh hưởng đến những trường hợp người có vấn đề về nồng độ cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trong 100gr bào ngư gồm:

  • Chất đạm 17,05g (gồm các acid amin Threonin 0,73mg; Isoleucin 0,75mg; Valin0,7mg; axit glutamic 2,31mg)
  • Đường (carbonhydrat) 5,89g;
  • Chất béo 0,75g;
  • Cholesterol 84,7mg;
  • Vitamin B1, B2, cùng nhiều khoáng chất và các nguyên tố vi lượng.

Sơ chế bào ngư khô:

Thông thường, 1,5kg bào ngư tươi sau khi sơ chế chỉ thu được khoảng 250gr thành phẩm dạng khô. Cách sơ chế gồm các bước:

  • Bào ngư rửa sạch tách vỏ
  • Đem phơi nhiều lần dưới nắng lớn cho khô.
  • Thu hoạch và đóng gói trong túi nilong và hút chân không.
  • Trước khi sử dụng cần ngâm với nước cho thịt bào ngư nở ra sau đó chế biến như bình thường.

Bào ngư khô để được bao lâu?

Sản phẩm khô đã được sơ chế và đóng gói kỹ trong túi kín có thể bảo quản trong thời gian dài. Hạn sử dụng có thể lên tới nhiều tháng. Nếu sử dụng chưa hết, bạn có thể cất lại vào túi, gói kín và để nơi khô thoáng.

Cách lựa chọn bào ngư khô ngon:

Nhằm chọn được loại sản phẩm hảo hạng, cần xem xét kỹ hình dáng bên ngoài. Sản phẩm chất lượng có hình dáng đẹp, không có vết nứt. Thân của bào ngư phải tròn, mập, đồng đều ở các phần viền và thịt. Màu sắc thường thấy khi rọi trên ánh sáng sẽ thấy có đường màu đỏ trên thân bào ngư. Cầm bào ngư khô cần có cảm giác nặng tay.

Công dụng của bào ngư khô

Sử dụng bào ngư khô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong đó các tác dụng chính mà thực phẩm này mang lại bao gồm:

  • Có lợi cho sức khỏe tim mạch phải kể đến Axit béo Omega – 3. Đặc biệt là Axit Eicosapentaenoic (EPA) và Axit Docosahexaenoic (DHA), là những dưỡng chất trong bài ngư, được biết đến với tác dụng giảm nguy cơ dẫn đến các bệnh lý về tim mạch.
  • Omega – 3 cũng được xem là chất có thể bảo vệ cơ thể khỏi đột quỵ và giữ cho tim khỏe mạnh
  • Phòng chống ung thư: Hoạt chất trong bào ngư có thể ức chế sự phát triển của các khối u, thúc đẩy sự tăng sinh tế bào. Với phụ nữ, bào ngư còn có tác dụng ngừa ung thư vú nhờ hoạt chất Phosporus.
  • Tốt cho hệ miễn dịch nhờ các Axit béo Omega – 3 trong bào ngư giúp tăng cường hoạt động của các tế bào bạch cầu, tăng phản ứng miễn dịch của cơ thể tối đa.
  • Cải thiện chức năng gan, thận: Bào ngư có thể tăng cường chức năng thải độc của gan, thận, giúp các cơ quan nội tạng hoạt động tốt. Bào ngư còn có tác dụng hỗ trợ tăng số lượng và tần suất đi tiểu từ đó hỗ trợ cân bằng nồng độ Axit Uric, thải bỏ dư lượng muối thừa, nước và các chất béo.
  • Điều hòa chức năng tuyến giáp: Bào ngư chứa một lượng I – ốt dồi dào. I – ốt là một trong những khoáng chất quan trọng đối với não bộ, có ảnh hưởng đến các động của tuyến giáp. I-ốt còn có thể hỗ trợ sản xuất các hormone, điều chỉnh các hoạt động của cơ thể, đặc biệt là hệ thống thần kinh trung ương.
  • Tốt cho thị lực: Ngừa các về mắt như đục thủy tinh thể, mờ mắt và quáng gà.
  • Giàu canxi, tốt cho xương: Canxi và Glycosaminoglycans có thể thúc đẩy các khớp khỏe mạnh và bảo vệ sự liên kết của các mô.
  • Bồi bổ cơ thể cho người lao động quá sức: Bên cạnh đó bào ngư giúp hỗ trợ lưu thông máu. Do đó, hỗ trợ bổ sung năng lượng, ngăn ngừa chuột rút cơ bắp, mệt mỏi, buồn ngủ và suy nhược cơ thể do làm việc quá sức.

Đối tượng nên sử dụng bào ngư:

  • Phụ nữ mang thai: giúp bổ sung i-ốt tự nhiên cho cả thai phụ và thai nhi. Bào ngư cũng hạn chế khả năng ngăn ngừa thai chết lưu, sẩy thai do sức khỏe yếu. Ngoài ra, ăn bào ngư trong thời kỳ mang thai có thể giúp tăng cường sản xuất sữa mẹ.
  • Người già yếu, cơ thể suy nhược, loãng xương…
  • Người làm việc quá sức, người sau phẫu thuật cần tẩm bổ.
  • Người mắc các bệnh lý về tim mạch, gan và thận….

Hướng dẫn cách chế biến bào ngư khô, bào ngư khô chế biến được món gì?

Cách nấu cháo bào ngư khô

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200gr thịt bào ngư khô
  • 100gr gạo tẻ loại ngon
  • Gừng, hành lá
  • Gia vị muối, tiêu.

Cách làm bào ngư khô:

  • Sau khi sơ chế bào ngư, đem cắt mỏng thành các miếng vừa ăn. Sau đó ướp cùng một chút gừng để khử bớt mùi tanh.
  • Cho phần gạo vào nồi rồi đổ thêm nước nấu cho đến khi gạo nhừ, hạt gao bung ra là đươc. Nêm nếm theo khẩu vị vừa ăn..
  • Khi nồi cháo đang sôi thì bắt đầu thả bảo ngư vào và nấu cùng. Khi ăn múc cháo ra bát nên cho thêm chút gừng thái sợi và ít hành tươi cùng hạt tiêu để tăng hương vị.

Chế biến món ăn: bào ngư xào nấm đông cô

Nguyên liệu:

  • 200gr bào ngư
  • 10 cây nấm đông cô khô đã được ngâm nở mềm ,
  • 200gr rau cải xanh cắt khúc, chần sơ.
  • Một ít gừng thái sợi nhỏ
  • Hành tây thái múi cau
  • Gia vị gồm dầu hàu, muối, dầu mè, đường, dầu ăn, bột năng pha loãng.

Cách thực hiện:

  • Ngâm bào ngư và thái lát khoảng 1cm.
  • Hành xào thơm với dầu sau đó cho thêm bào ngư, đảo đều với lửa lớn, nêm thêm gia vị theo khẩu vị để hương vị món ăn thêm đậm đà.
  • Thêm vào chảo nấm đông cô và bông cải xanh xào tiếp cho đến khi chín.
  • Pha bột năng với nước trong bát nhỏ, rồi trút từ từ vào chảo tạo độ sánh cho món ăn.
  • Bỏ thêm dầu mè và gừng thái sợi để món ăn thêm hấp dẫn.

Bào ngư khô nấu súp

Nguyên liệu gồm có:

  • Bào ngư 4 con khô, ngâm nở
  • 300gr chân gà
  • 8 tai nấm đông cô tươi
  • Nửa củ cà rốt, hành lá
  • 2 thìa cà phê nước cốt gừng, 1 thìa súp dầu hào, 500ml nước dùng, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bắp

Cách nầu bào ngư khô:

  • Bào ngư khô đã sơ chế, ướp đường, muối, nước tương, rượu trắng và nước cốt gừng, để khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch, để ráo
  • Chân gà rửa sạch, nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, luộc sơ với một chút gừng đập giập, vớt ra, vắt ráo cho bớt mùi hôi.
  • Cà rót và hành sơ chế và thái sợi.
  • Xào qua bào ngư sau đó cho rượu trắng đảo đến khi ráo nước.
  • Đặt nồi nước lên bếp, cho dầu hào, nước tương, rượu trắng, đường vào, cho một nửa lượng chân gà vào hầm cùng bào ngư và nấm đông cô khoảng 3 tiếng. Sau đó, vớt bào ngư và nấm ra, bỏ phần nước hầm (hoặc tận dụng làm nước xốt cho các món khác), riêng nấm thì xắt sợi nhỏ.
  • Bắc nước dùng lên bếp, cho phần chân gà còn lại vào hầm đến khi thấy nước hơi sánh lại, vớt ra, cho bào ngư và nấm vào, nêm hạt nêm, sau đó cho cà rốt, hành lá, nấu thêm 3 phút. Cuối cùng, làm sánh với bột bắp (ngô).

Bào ngư khô giá bao nhiêu tiền 1kg?

Bào ngư vốn là loại hải sản có giá thành đắt đỏ, bởi giá trị dinh dưỡng nó mang lại cao, tốt cho sức khỏe người dùng. Để chế biến được 1kg sản phẩm dạng khô cần sử dụng gấp nhiều lần lượng hải sản tươi vì thế nó đang là sản phẩm được ưa chuộng nhất.

Giá thành sản phẩm hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, chất lương dinh dưỡng, nguồn gốc,… Đối với dạng tươi loại rẻ nhất giao động từ 550.000 VNĐ cho 1kg. Loại nhập khẩu sẽ đắt hơn với mức giá lên đến 2.000.000 – 7.000.000 VNĐ/1kg

Loại sấy khô đặc biệt có giá thành cao hơn. Trung bình người dùng có thể mua sản phẩm với mức từ 6.000.000 -15.000.000 VNĐ/1kg. Hiện nay loại bào ngư khô được cho có giá cao nhất có nguồn gốc từ biển Phú Quốc. Thông thường loại khô sẽ được bán với các gói nhỏ từ 100-200gr.

Địa chỉ mua bào ngư khô uy tín

Bào ngư khô là thực phẩm quý hiếm cũng như có giá thành cao. Tuy vây trên thị trường có nhiều nơi bán sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Do vậy để mua được bào ngư khô ngon và đảm bảo, hãy tìm đến Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Vietfarm.

Vietfarm chuyên cung cấp bào ngư khô được đánh bắt từ các vùng biển nổi tiếng Việt Nam. Sản phẩm được chọn lọc, sơ chế và đóng gói trong quy trình khép kín, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng nhận CO-CQ. . Bào ngư khô không sử dụng chất bảo quản, đảm bảo độ tươi ngon.

Quá trình thu hoạch, sơ chế được giám sát bởi đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao và trực tiếp chúng tôi Nguyễn Thị Vân Anh – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc hướng dẫn.

Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Vietfarm là địa chỉ bán và phân phối uy tín bào ngư khô tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên toàn quốc.


【#7】Chia Sẻ Những Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Mang Lại Kết Quả Tốt Nhất

là cách kết hợp chúng với những thực phẩm khác để bạn có thể sử dụng hàng ngày mà vẫn không làm mất đi giá trị của chúng. Cách chế biến sâm tươi như thế nào là hiệu quả nhất và đưa được những công dụng của nhân sâm này vào trong cuộc sống.

Nhân sâm tươi là loài thảo dược quí hiếm và rất khó trồng, là một vị thuốc quý của y học cổ truyền. Nhân sâm là một trong bốn loại thuốc quý (Sâm – Nhung – Quế – Phụ) của Đông Y từ hàng ngàn năm trước. Sở hữu một hộp hồng sâm quý trong nhà là sở hữu một nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe của bạn. ( chúng tôi )

có các thành phần dưỡng chất có giá trị cao nên rất tốt cho sức khỏe của con người. Việc chế biến nhân sâm ra thành các đồ ăn hay thức uống thì cũng đề có tác dụng bồi bổ sức khỏe của chúng ta tốt hơn.

Nhân sâm tươi hàn quốc có rất nhiều tác dụng như tăng cường chức năng hệ tuần hoàn giải độc gan, tăng cường chức năng gan, hạn chế hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường chức năng sinh lý nam nữ và làm đẹp da giữ gìn vóc dáng cho người phụ nữ.

Chế biến sâm tươi hàn quốc như thế nào là tốt nhất?

Nhân sâm tươi hàn quốc có rất nhiều tác dụng như tăng cường chức năng hệ tuần hoàn giải độc gan, tăng cường chức năng gan, hạn chế hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường chức năng sinh lý nam nữ và làm đẹp da giữ gìn vóc dáng cho người phụ nữ.

Hiện nay nhân sâm hàn quốc được trồng phổ biến trên nhiều quốc gia khác nhau, nhưng Nhân Sâm tươi Hàn Quốc thì mang một màu sắc rất đặc trưng và được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Sử dụng sâm tươi Hàn Quốc để bồi bổ sức khỏe đang là xu hướng chăm sóc sức khỏe hiện nay tại Việt Nam.

2. Những cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc

2.1. Cách chế biến nhân sâm tươi ngâm rượu

và 1 trong những cách đó là ngâm sâm với rượu. Ngâm rượu sâmlà một trong những cách chế biên nhân sâm tươihàn quốc vô cùng tốt. và có rất nhiểu cách ngâm sâm tươi

Rượu sâm bình 13 lít là một cách chế biến nhân sâm

Sâm tươi sau khi được chọn lọc kĩ càng, chọn những củ nhân sâm đem rửa sạch, sau đó để thật ráo nước rồi cho vào bình thủy tinh ngâm với rượu, để tối đa khoảng từ 3 tuần đến 1 tháng ở ngăn mát tủ lạnh để sâm tươi giữ được các dưỡng chất tốt nhất.

Cách chế biến sâm tươi ngâm rượu có tác dụng để chữa bệnh mất ngủ, tình trạng ăn uống kém, người suy nhược sau cơn bệnh…hoặc tăng cường sinh lực sinh lý cho nam giới.

Cách chế biến sâm hàn quốc này là một trong những cách thông dụng và có thể bảo quản được tốt nhất hiện nay. Để chế biến nhân sâm theo cách này, bạn có thể thái nhân sâm thành hình tròn mỏng, cho vào lọ sạch, sau đó đổ mật ong vào ngâm, nếu thấy bọt mật ong nổi lên nhớ hớt bọt ra.

Sâm tươi ngâm với mật ong cách chế biến nhiều người dùng

Sau 1 tháng có thể lấy sâm ra dùngsâm mật ong . Bạn có thể dùng cả củ sâm Hàn quốc để ngâm trực tiếp với mật ong nhưng với cách này thì củ sâm của bạn hay bị tóp lại. Với cách ngâm sâm này thì nó phù hợp với tất cả mọi đối tượng và đặc biệt những người mà bị tiểu đường có thể dùng với liều lượng 5-10g/ngày.

Gà hầm nhân sâm là một trong những món ăn mà rất nhiều người khi đặt chân đến hàn quốc đều không nỡ chối từ món ăn này. Cách chế biến thịt gà hầm sâm tươi khá đơn giản mà vẫn có thể mang lại một món ăn đầy đủ dưỡng chất không kém gì đất nước của sâm này.

Với gà mái 1 con (gà chân đen càng tốt), làm sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5-10g sâm thái lát vào rồi khâu kín lại; Hầm chín, ăn thịt, sâm và nước; mỗi tuần 1-2 lần..Thịt gà hầm sâm có tác dụng bồi bổ sinh lực, chăm sóc sức khỏe và là món ăn tuyệt vời.

Nấu cháo từ là cách làm có tác dụng bổ dưỡng cho những người bị mắc chứng bệnh mãn tính về đường tiêu hóa, người già có cơ thể suy yếu, những người khó nhai.

nấu cháo sâm rất đơn giản: thái lát nhỏ, khoảng 3g nhân sâm, nấu trước khoảng gần 30 phút nước sau đó cho thêm gạo và nước nấu cho thành cháo.

Hiện nay, trên thị trường mọi người vẫn luôn tìm kiếm và sử dụng những sản phẩm tuyệt vời của sâm tươi Hàn quôc. Tuy nhiên, lựa chọn được những nhà cung cấp nhân sâm chính hãng là điều không hề dễ dàng gì.

2.3.3. Cách chế biến cơm trộn nhân sâm (Ginseng bibimbap)

Loại cơm trộn kinh điển vốn dĩ đã quen thuộc, các bà nội trợ Hàn Quốc còn biến tấu thêm cách chế biến nhân sâm thành cơm trộn. Với cách chế biến cơm trộn này thì đặc biệt quyến rũ được các bé và được nhiều nhà hàng tại Hàn Quốc khuyến khích và cả những người không thích cơm trộn.

Món ăn này nhìn chung được chế biến giống với bibimbap thông thường nhưng cho thêm nguyên liệu là nhân sâm nên có chút vị ngòn ngọt man mát của sâm hàn quốc, quyện với thịt bò ngọt đậm và nước sốt trứ danh.

2.3.4. Cách chế biến kim chi nhân sâm Hàn Quốc

Vị cay xộc của kim chi trộn ớt kèm với vị ngai ngái ngòn ngọt của nhân sâm tươi thực sự là tạo thành một trải nghiệm thú vị. cách chế biến kim chi sâm tươi

Cách chế biến kim chi nhân sâm- dưỡng chất

Cũng như sâm tươi, kim chi từ lâu đời đã được gắn bó với đời sống ẩm thực của người Hàn Quốc, hiếm có bữa ăn nào của các gia đình người Hàn Quốc lại có thể vắng bóng được 1 đĩa kim chi đỏ rực màu ớt. Cái cay nóng của kim chi thì giờ đây được chế ngự bởi sự thanh mát của nhân sâm tạo ra một món ăn mới cực kỳ mới lạ và gây hứng thú đối với mọi nhà.

2.3.5. Cách chế biến nhân sâm chiên giòn

Cách chế biến nhân sâm chiên giòn được bán nhiều tại chợ nhân sâm Geumsan.

Cách chế biến nhân sâm chiên giòn- món ngon độc đáo

Cách chế biến nhân sâm chiên giòn được bán nhiều tại chợ nhân sâm Geumsan. Người ta thường bày bán một loại món ăn khá phổ biến và cực kỳ ngon miện. Không phải là món gì xa lạ mà đó chính là Nhân sâm chiên giòn món ăn khoái khẩu của các đấng mày râu Hàn Quốc để bổ sung sinh lực cho chị em.

Hạt sen và sâm tươi đều là đồ ăn ngon, đem hấp cùng đường phèn, tác dụng của nó càng rõ rệt hơn, có thể nâng cao hiệu suất công tác của những người lao động trí óc.

Tuy nhiên, cách chế biến canh sâm tươi hạt sen làm món ăn này lại khá kỳ công. Sâm tươi bỏ vào bát nhỏ, đặt vào nồi hấp mềm rồi thái miếng mỏng. Bỏ một ít hạt sen vào bát đựng miếng , đổ nước vào ngâm, rồi cho nước đường phèn vào đậy nắp, hấp cách thủy một giờ. Sau đó, bắc ra khỏi bếp là có thể dùng được, hạt sen mềm bở, nước canh ngọt dịu.

2.3.7. Cách chế biến sâm tươi nấu sườn và hạt bạch quả

Bạch quả được trồng nhiều trên các đường phố của Hàn Quốc, vào mùa thay lá chúng khiến cho những con phố ở thủ đô Seoul vàng rực một góc trời và tạo nên cảnh tượng rất đẹp mắt. Do đó, tới Hàn Quốc mà ăn một bát canh sâm tươi nấu sườn và hạt bạch quả thì quả là “đúng điệu”. Cách chế biến sâm tươi nấu sườn và hạt bạch quả này cũng không quá cầu kỳ.

Chân gà nấu trong khoảng thời gian một giờ với nước dùng cùng với nhân sâm, bạch quả, hạt kỷ tử, hoài sơn, thục địa, đỗ trọng, bắc kỳ. Sườn rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi sau đó cho vào nồi cùng với bạch quả, nấu lửa lớn đến khi sôi, vặn lửa nhỏ. Khi sườn mềm thì nêm gia vị ra là có thể bắc ra dùng nóng. Món ăn này có thể ăn cùng với cơm trắng rất ngon miệng.

Một trong những biến tấu khác chứng tỏ sự khéo kéo và sáng tạo của các bà nội trợ xứ Hàn chính đó là tìm ra cách chế biến salad sâm tươi thanh mát, không ngấy mỡ. Món ăn được chế biến rất đơn giản và không cầy kỳ, cũng ngần ấy nguyên liệu là rau xanh, trứng, cà chua, quả bơ và nước sốt nhưng khi cho thêm sâm tươi thì mùi vị của món salad đã khác hẳn. Có một mùi thơm đặc trưng và ăn không hề bị ngấy.

Cách chế biến sâm tươi là phần rễ cuối cùng, tuy nhiên, nếu không ăn được đắng thì bạn có thể lấy phần của thân rễ phía trên. Phần này ít đắng hơn và cũng như chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Cùng với rau xanh, vị mát từ sâm tươi sẽ giúp giải bớt cơn nóng ngày hè và bổ sung nhiều năng lượng.

2.3.9. Cách chế biến sâm tươi và sữa

Cách chế biến sâm tươi sữa- đồ uống dễ dùng, hiệu quả

Nếu nước sâm là món khó uống với bạn thì hãy thử cách chế biến sâm tươi sữa ngọt lịm như sau: bỏ 350ml sữa tươi, một rễ củ nhân sâm, 1/4 quả táo, 2 thìa mật ong vào máy xay sinh tố trong 2-3 phút.

Sữa sâm tươi không nên dùng lạnh bởi kết hợp với tính hàn vốn có của củ sâm tươi Hàn Quốc sẽ khiến người ăn dễ bị đau bụng. Với cách chế biến sâm tươi đơn giản cho việc chế biến tại nhà, bạn có thể uống sữa nhân sâm sau khi ốm để phục hồi nhanh hơn, nó còn giúp tăng cường hệ miên dịch trong cơ thể và giải tỏa được những căng thẳng trong người.

Uống trà sâm tươi nóng là một trong những cách thưởng thức được nhiều người ưa thích. Thay vì chỉ dùng thêm mật ong hoặc đường, bạn có thể pha chung với mứt chà là có bán sẵn trên thị trường để có hương vị ngọt nhẹ và thoang thoảng mùi thơm. Sâm tươi rửa sạch, cho vào bình nước, thêm vài quả chà là rồi đun sôi trong vòng một giờ đồng hồ và sau đó có thể dùng luôn.

2.4. Cách sử dụng sâm tươi Hàn Quốc: tán bột

Cách dùng sâm tươi hiệu quả là tán thành bột. Nói đến nhân sâm tán bột phải nghĩ ngay đến những người khí hư, hay mệt mỏi. Những người thể lực kém, thở yếu, hấp thụ dinh dưỡng kém cũng nên dùng loại này.

sẽ được sấy khô, tán mịn thành dạng bột. Chỉ định mỗi lần dùng 1 – 2 gam bột nhân sâm. Có thể pha với nước vẫn giữ nguyên công dụng.

Những người phế hư, chức năng hô hấp giảm dùng loại điều trị này thì hiệu quả nhất. Những người mệt mỏi, mắc bệnh lâu ngày, ho suyễn, phổi yếu, thở gấp cũng khuyến cáo nên dùng.

Nhân sâm tươi sau khi rửa sạch để khô được thái thành lát mỏng. Không nên cho thêm phụ gia như đường hay muối ướp cùng nhân sâm. Mỗi ngày ngậm 3-4 lát mỏng, mỗi lần ngậm 1 lát. Đảm bảo sau 2 tuần hỏi bệnh.

2.6. Nhân sâm dùng để sắc thuốc uống chữa bệnh

Nhân sâm dùng để sắc thuốc uống chữa bệnh

Nhân sâm Hàn Quốc cực kỳ bổ dưỡng và là nhu cầu yếu phấm của người bệnh. Với những người suy yếu nặng, người mới ốm dậy thì phải chịu khó uống hết trong ngày.

Thái lát thật mỏng nhân sâm, mỗi ngày dùng 5 – 10 gam. Với trường hợp cấp cứu nguy kịch có thể tăng lên 30 – 60 gam sâm mỗi ngày. Sắc kỹ với nước và có thể uống cả bã vẫn công dụng. Bạn có thể thêm một ít đường cho dễ uống, hạn chế cho nhiều đường.

Theo Tiến sĩ Hong Young-jae, người đã vượt qua hai bệnh ung thư chia sẻ “Nhân sâm là thực phẩm chống ung thư tốt nhất nó đã cứu mạng tôi .

3. Những tác dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc đối với sức khỏe

Tăng sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch

  • Nhân sâm tươi Hàn Quốc là thảo dược tự nhiên quý hiếm của đất trời, được chứng nhận có khả năng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, giúp hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động tốt hơn, có khả năng chống lại các kích thích không tốt đối với cơ thể.
  • Chính vì vậy mà khi sử dụng nhân sâm Hàn Quốc thường xuyên sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, phòng trừ bệnh tật và giúp sống thọ hơn, là sản phẩm thích hợp với những người lớn tuổi, người có sức khỏe yếu, người bệnh mới ốm dậy.

Giảm thiểu mệt mỏi, tăng cường thể lực

  • Thành phần Saponin có trong nhân sâm sẽ giúp làm hưng phấn vỏ não, phục hồi hoạt động của não bộ khi chúng có dấu hiệu stress và mệt mỏi.
  • Sử dụng sâm tươi Hàn Quốc sẽ khiến não trung khu thần kinh hoạt động hiệu quả hơn.
  • Không chỉ vậy, nhân sâm cũng giúp tăng cường thể lực cho cơ thể trong những hoạt động mạnh, giúp phục hồi nhanh năng lượng để hoàn thành công việc.

Những tác dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc

Tăng cường khả năng sinh dục

    Nhân sâm giúp cơ thể khỏe mạnh và cường tráng hơn, hồi phục sinh lực phái mạnh, giúp phái nữ giảm thiểu mệt mỏi và căng thẳng của thời kì tiền mãn kinh, nhờ vậy mà cuộc sống vợ chồng trở nên hạnh phúc hơn.

Phòng ngừa các bệnh nan y: Ung thư, tiểu đường

  • Hoạt chất Saponin có trong củ nhân sâm tươi Hàn Quốc có tác dụng nổi bật trong việc điều hòa lượng đường huyết trong máu qua cơ chế bảo vệ tuyến tụy, điều hào việc tiết insulin trong cơ thể.
  • Không những thế mà hợp chất này còn có tác dụng ức chế sự phát triển và di căn của tế bào ung thư đông thời làm giảm tác hại của kháng sinh trong điều trị hóa, xạ trị.
  • Không những thế mà nhân sâm Hàn Quốc còn được chứng nhận mang lại tác dụng tích cực trong việc giải độc và bảo vệ gan, nâng cao thị lực, cân bằng lượng đường huyết, hỗ trợ hoạt động của tuyến yên và tuyến thượng thận.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc giúp chống lão hóa làm đẹp da

    Một trong những tác dụng của sâm tươi Hàn Quốc đã được người tiêu dùng chứng nhận là có khả năng đẩy lùi quá trình lão hóa của cơ thể, giúp chăm sóc nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, làm đẹp da, giúp các chị em phụ nữ nuôi dưỡng tuổi thanh xuân lâu dài.

4. Một số loại nhân sâm rất tốt cho sức khỏe

4.1. Sâm tươi Hàn Quốc thượng hạng 3 củ/1 kg

Sâm tươi hàn quốc thượng hạng 3 củ/1kg là loại nhan sam tuoi được nhập khẩu trực tiếp từ hàn quốc. Với khối lượng 3 củ /1kg. Được đóng trong một hộp giấy màu vàng cẩn thận, sang trọng, chất lượng đã được Bộ Y Tế kiểm định.

Sâm tươi hàn quốc thượng hạng 3 củ/1kg là những củ sâm được thu hoạch và sản xuất khi còn tươi, có nhiều rễ, củ sâm đẹp được tuyển chọn và đủ tuổi. Sâm tươi 3 củ/1kg Hàn quốc sẽ là món quà có ích cho sức khỏe, ý nghĩa và giá trị để bạn tặng cho bố mẹ, cấp trên của mình. Nhân sâm tươi có thể chế biến và dùng theo nhiều cách khách nhau như ngâm rượu, ngậm tan, nấu với thức ăn, uống trà.

Sâm tươi hàn quốc có thân rễ và củ chứa 32 hợp chất soponin triterpen, trong đó có 30 chất là saponin dammaran, là thành phần hoạt chất có tác dụng sinh học chủ yếu của sâm. Hàm lượng saponin toàn phần rất cao đến 10,75% ở các bộ phận của nhân sâm như thân rể cây mọc hoang. Trong thân rể tươi có daucosterol, nhân sâm hàn quốc còn chứa hàm lượng vitamin A, B1, B2, C tốt cho cơ thể.

Sâm tươi Hàn Quốc 12 củ trên 1kg là những củ nhân Sâm được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn quốc. Sâm tươi mang đến nhiều công dụng cho người dùng, công dụng nổi bật nhất là bồi bổ và tăng cường sức khỏe.

Tác dụng của sâm tươi Hàn Quốc 12 củ trên 1 kg giúp tăng cường thể lực, tăng sức lao động trí óc và chân tay, chống mỏi mệt, làm tăng hiệu suất hoạt động tư duy và thể lực. Loại sâm này có thể chống lão hóa, tăng khả năng tập trung trí tuệ, cải thiện các chức năng của não ở cả người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Ngoài ra sâm tươi còn có tác dụng phục hồi khí sắc, trị nhiệt, kích thích hoocmon sinh dục nam nữ và đặc biệt nó còn có tác dụng chống lại các chất phóng xạ. Loại thảo dược quý này rất được ưa chuộng không chỉ ở Hàn quốc mà nó còn được cộng đồng quốc tế tin dùng.

với thành phần chính là hồng sâm hàn quốc nên mang đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe , bên cạnh đó với những thành phần từ thảo dược thiên nhiên khác nên kẹo hồng sâm còn giúp cho hơi thở thơm mát , hạn chế các bệnh về răng miệng một cách tốt nhất .Đây là sản phẩm thích hợp nhất để bạn bổ sung vào giỏ quà tặng đang còn chưa đầy của mình.

Với chúng tôi luôn mong muốn mang tới cho các bạn những sản phẩm về sâm hàn quốc chính hàng, đảm bảo chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để mang tới cho người sử dụng một sự lựa chọn hoan hảo đảm bảo tốt nhất về sức khỏe.Cách chế biến nhân sâm tươilà một trong những cách làm để đưa những giá trị tốt nhất của nhân sâm tới gần hơn với cuộc sống con người, trong đó có rất nhiều cách chế biến nhân sâm đơn giản và dễ sử dụng. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích để có thể có thêm những cách chế biến từ nhân sâm những món ăn ngon tuyệt vời.


【#8】Dùng Dầu Olive Nấu Ăn Như Thế Nào Để Có Lợi Cho Sức Khỏe Nhất?

Lưu ý dùng dầu olive khi nấu ăn có lợi cho sức khỏe

Ngoài những lợi ích cho việc làm đẹp của chị em, dầu olive còn nổi tiếng tốt cho sức khỏe như giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa ung thư. Không chỉ được biết đến là thành phần thiết yếu trong chế độ ăn của người Địa Trung Hải, dầu olive ngày càng trở nên quen thuộc trong đời sống hiện đại. Theo thống kê tại Mỹ, việc sử dụng dầu olive đã tăng 350% doanh thu trong thập kỷ vừa qua. Điều đó cũng đủ chứng minh sự thông dụng của loại dầu này.

Nên đọc

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, việc sử dụng dầu olive làm nguyên liệu nấu ăn cần đúng cách. Nguyên nhân là do có điểm sôi thấp, dầu olive có thể gây độc hại nếu nấu ở nhiệt độ cao (trên 325 độ F, tương đương 162 độ C) và trong thời gian lâu. Vì vậy, để đạt được lợi ích tốt nhất cho sức khỏe cũng như để hài hòa hương vị của các món, bạn nên dùng dầu olive với các món nấu ở nhiệt độ thấp và tốt nhất là dùng trong trường hợp chế biến các món ăn sau:

1. Chế biến các món salad, món trộn

Các món salad sẽ đảm bảo giữ được hương vị hoàn hảo và thanh mát với việc dùng dầu olive làm nguyên liệu. Dầu olive có thể được rưới lên món salad hoặc làm sốt dressing trộn salad.

2. Sử dụng làm nước sốt ướp thịt, cá, gia cầm và rau quả

Sử dụng dầu olive trong bước đầu tiên trước khi đun nấu, như làm nguyên liệu ướp các loại thịt và rau củ sẽ giúp tăng hương vị khi chế biến.

3. Thêm vào khi món ăn đã chín

Các món ăn đã nấu xong như mỳ Ý hay rau củ đã chín thêm dầu olive giúp món ăn tăng thêm hương vị.

4. Sử dụng thay cho bơ

– Ăn với bánh mì: Đây là cách sử dụng quen thuộc của ẩm thực Ý. Theo đó, bánh mì sẽ được dùng chấm với dầu olive có trộn cùng chút dấm balsamic (Balsamic vinegar) thay vì bơ như ở các nước phương Tây khác.

– Khi làm bột một số loại bánh gato: Một số bánh gato như bánh gato chanh (lemon cake) sẽ thêm thơm ngon khi thay thế bơ bằng dầu olive trong thành phần nguyên liệu.

– Làm bánh mì nướng tỏi: Thay vì phết bơ lên mặt bánh mì, hãy dùng dầu olive và rắc thêm ít tỏi lên trên mặt rồi đem nướng. Như vậy, món ăn sẽ thêm thơm và giòn hơn.

5. Trong lúc chế biến khoai tây nghiền hoặc khoai tây nướng

– Đối với món khoai tây nghiền: Dùng dầu olive thay cho bơ trong khi nghiền khoai tây luộc để khoai thêm mềm và khi nấu tăng độ thơm của món ăn.

– Đối với món khoai tây nướng kiểu Âu: Khoai tây sau khi đã nướng chín trong lò, lấy ra và phết lên bề mặt khoai chút dầu olive cùng ít lá hương thảo để miếng khoai trông bóng bẩy, không còn khô cũng như có thơm hương thảo mộc.

Ngọc Linh H+ (Theo Buzz Feed)


Bạn đang xem chủ đề Cách Chế Biến Món Rau Sam trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!