Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Ngẩu Pín Bò Hoàn Hảo Cho Phái Mạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Siêu Nhanh
  • Thơm Lừng Với Cách Làm Món Thịt Trâu Nướng Lá Lốt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon, Dân Dã Và Bổ Dưỡng
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm (Chế Biến) Món Thịt Cá Sấu Xào Lăn [Ngon Khó Cưỡng]
  • Có thể bạn chưa biết món ngẩu pín bò chua ngọt là món ăn vô cùng đặc trưng của người dân Huế. Vì thế để chế biến thành công món ăn này bạn phải lựa chọn đúng nguyên liệu và thực hiện đúng cách thì món ăn mới ngon và hấp dẫn được. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Ngẩu pín bò
    • Gừng, kiệu, tỏi, ớt, chanh
    • Nước mắm, đường, giấm ăn

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Làm sạch ngẩu pín bằng cách ngâm với phèn chua để làm trắng và làm giảm bớt mùi tanh. Sau đó bạn dùng dao nhọn để tỉa hoa cho mỗi miếng ngẩu pín và đem luộc chín, rồi bạn phơi khô.
    • Bước 2: Gừng, tỏi, ớt bạn giã nát rồi pha với chanh và nước mắm đã được đun sôi với dấm ăn và đường.
    • Bước 3: Ngẩu pín khô với kiệu phơi héo trộn đều với hỗn hợp nước mắm ở trên, bạn nên để nước mắm ngập ngẩu pín và kiệu. Sau 2 ngày là bạn có thể lấy ra vào thưởng thức.

    Lưu ý: Với món ngẩu pín bò chua ngọt này khi thành phẩm ngẩu pín phải có màu trắng trong, thơm mùi kiệu, gừng và tỏi. Đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút trước vị lạ lạ của ngẩu pín và vị thơm thơm, chua chua của kiệu.

    Để thực hiện món ngẩu pín bò hầm thuốc bắc này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

    • Pín bò: 1 cái
    • Táo tàu khô: 5 quả
    • Long nhãn: 100g
    • Nhân sâm: 20g
    • Nhung hươu tươi: 2 lát
    • Các vị thuốc bắc như Phục Linh, Hoàng Kỳ, Thục Địa, Câu Kỷ Tử: mỗi loại 100g
    • Củ mài: 100g
    • Đường phèn: 2 thìa cà phê
    • Muối: 2 thìa cà phê
    • Nước dùng gà: 3,5l

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Làm sạch ngẩu pín bò bằng cách trần qua nước sôi, dùng dao cạo sạch hoàn toàn lớp da bên ngoài. Tiếp đó, bạn bóp sạch ngẩu pín với muối, rửa lại thật sạch và để ráo nước.
    • Bước 2: Luộc sơ ngẩu pín sau đó vớt ra và ngâm vào một bát nước đá lạnh, để ngẩu pín không bị thâm đen. Tiếp đó bạn thái ngẩu pín bò thành từng khúc dài khoảng 3cm.
    • Bước 3: Cho 3,5l nước dùng gà vào nồi đun sôi, thêm vào nồi 2 thìa muối ăn và đường phèn rồi cho ngẩu pín vào đun trên lửa nhỏ.
    • Bước 4: Đợi cho đến khi ngẩu pín chín mềm thì bạn cho các vị thuốc bắc đã được rửa sạch vào 1 cái túi nhỏ rồi thả vào nồi nước. Bạn đun thêm khoảng 10 phút nữa để các vị thuốc ngấm vào ngẩu pín rồi tắt bếp.

    source: https://healthplus.vn/Images/Uploaded/Share/2013/12/04/cc0IMG0382.jpg

    Vậy là món ngẩu pín bò hầm thuốc bắc đã hoàn thành bạn có thể múc ra bát vào thưởng thức. Yêu cầu thành phẩm của món ăn này phải có vị giòn, ngọt của ngẩu pín, nước canh có mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Công Thức “bí Truyền” Cho Món Gà Quay Ngũ Vị Thơm Nức Mũi
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Cá Linh
  • Cách Chế Biến Thịt Nai Rừng
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Phở Sắn Quế Sơn Đặc Sản Quảng Nam Quê Tôi
  • Học Cách Làm Phở Cuốn Ngon Tại Nhà Đúng Kiểu Hà Nội
  • Cách Làm Cơm Trứng Cuộn Nhật Bản Ngon Miệng Đẹp Mắt
  • Học Ngay Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Đem Ra Hà Nội Ăn Cho Bõ Thèm
  • Ngẩu pín là gì? Tác dụng của ngẩu pín với sức khỏe. Ngẩu pín ngâm rượu có tốt không? Tham khảo các món ăn chế biến từ ngẩu pín. Cách làm món ngẩu pín ngựa, bò, lợn nướng, hầm thuốc bắc, chua ngọt, luộc, hấp…

    trực tiếp nấu và cung cấp cao ngựa bạch, cao xương ngựa màu, cao mèo… Với phương châm ” Kinh doanh bằng chữ TÂM và chữ TÍN”,

    Ngẩu pín hay còn gọi là ngầu pín, pín… xuất phát là tiếng Quảng Đông, Trung Quốc là thuật ngữ dùng để chỉ về bộ phận sinh dục của con bò đực.

    Đây thực chất là dương vật của một số động vật như trâu, bò, ngựa, dê, chó… Và cũng là những món ăn được chế biến từ dương vật (dái) và tinh hoàn của một số động vật như hươu, cừu, gà, dê và hổ…

    Trong các loại ngẩu pín thì thông dụng và có giá trị là dương vật và tinh hoàn của các loài dê (ngọc dương), bò (pín bò hay dái bò), hổ (pín hổ), chó (cà chó), ngọc kê (tinh hoàn gà) và hươu (lộc pín), ngựa…

    Dân gian Việt Nam còn cho rằng ngầu pín của chó vàng (hoàng cẩu) rất quý. Chúng được chế biến thành nhiều món ăn cho nam giới với mục đích tăng cường dương sự.

    Tinh hoàn bò hoặc trâu có tác dụng bổ thận tráng dương, trị liệt dương. Mỗi lần dùng thường hấp với câu kỷ tử.

    Theo Đông y thì dương vật và tinh hoàn của các loài động vật đều thuộc về tạng thận và được gọi là ngoại thận. Để phân biệt với nội thận tức là quả thận thực sự có chức năng bài tiết nước tiểu.

    Tạng thận trong Đông y có chức năng rất quan trọng và phong phú, ngoài việc chính là bài tiết nước tiểu, nó còn sinh tủy, sinh xương, sinh dục và một số chức năng nội tiết khác.

    Món ăn chế biến từ ngẩu pín

    Ngẩu pín vốn là một món ăn được khá nhiều nam giới ưa chuộng vì vừa ngon vừa bổ, thường được quan niệm là món ăn tẩm bổ, gắn với việc bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực nam giới, cải thiện chức năng, trị yếu sinh lý, liệt dương…

    Món ngẩu pín được nam giới cho rằng chức năng giúp tăng cường sinh lý.

    Món ăn giòn, sần sật nên ngầu pín không chỉ được phái mạnh ưa chuộng mà còn lôi cuốn cả phụ nữ. Ngầu pín được chế biến chủ yếu là hầm với thuốc Bắc, và còn được ngâm chua thành món gỏi, luộc, hấp, nướng…

    Theo dược học cổ truyền, ngẩu pín vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, cường dương mạnh cốt. Thường được dùng để chữa các chứng bệnh như liệt dương, di tinh, suy giảm ham muốn tình dục, đau lưng, mỏi gối, muộn con… dưới dạng rượu thuốc hay dược thiện.

    Những loại pín phổ biến mà dân nhậu lựa chọn là các loại pín dê, ngựa, bò, trâu, hươu, hải cẩu, đặc biệt pín hổ được xem là quý nhất. Ngẩu pín vừa được ngâm rượu, vừa được chế biến làm món ăn.

    Ngẩu pín nướng là món ăn được dân nhậu ưa dùng, rượu ngâm pín được liệt vào loại thần dược phòng the.

    Ngẩu pín có nhiều cách dùng: sấy khô tán thành bột, nấu thành cao hoặc ngâm rượu để uống. Cũng có thể chế biến cùng các loại thực phẩm khác thành các món ăn hấp dẫn.

    Người ta còn bồi bổ bằng món canh ngầu pín để cải thiện tình trạng khó thụ thai do tử cung lạnh.

    Món canh ngẩu pín rất hữu ích với những nam giới bị suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương, muộn con. Cũng có thể bồi bổ cho phụ nữ do ngầu pín vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, cường dương mạnh cốt.

    Cách làm ngẩu pín nướng

    Ngẩu pín là một trong những món bán chạy nhất trong những món nướng của cửa hàng. Sau khi tẩm ướp theo công thức riêng của nhà hàng, ngẩu pín được nướng trên than hoa.

    Ngầu pín được thái nhỏ như những viên thịt xiên ta thường thấy, được tẩm ướp ngũ vị và nướng chín vàng. Khi nướng đầu bếp sẽ phết lên thêm một chút mật ong làm cho ngẩu pín khi chín vàng bóng mà lại thơm.

    Ngầu pín nướng thực sự là một món ăn hấp dẫn với các quý ông bởi vị giòn lạ, sần sật ngon ngọt của sụn và mùi thơm của mật ong.

    Một món nữa cũng được nhiều người ưa thích chính là món dây pín nướng. Đây là dây gân nằm trong ngầu pín. Món này cũng được tẩm ướp gần giống với món ngẩu pín nhưng điểm đặc biệt là phải ăn lúc nóng, đến khi nguội thì hơi dai và mất đi mùi thơm đặc trưng.

    Đi kèm với ngẩu pín và dây pín nướng không thể không nhắc đến món bóng nướng. Cảm nhận đầu tiên của thực khách sẽ thấy món này hơi dai dai nhưng nhai kỹ sẽ thấy vị đậm đà, thơm ngon.

    Tuy vậy món này cũng phải ăn ngay khi nóng mới có thể thưởng thức được hương vị của nó.

    Dạ dày nướng và dồi lòng tràng cũng không kém phần hấp dẫn. Từng miếng vàng ruộm, phồng rộp và giòn như bánh đa.

    Dồi lòng tràng thì không nhồi tiết hay lạc như dồi truyền thống mà lại nhồi thịt xay với hành rồi mới nướng vàng. Món này đặc biệt rất mềm, thơm mùi nướng và ngậy mùi thịt chín thơm với hành.

    Sườn nướng là đoạn sườn cuối được chặt ngang dầy bằng miếng thịt rang và ít xương. Sườn cũng được ướp ngũ vị, nướng phết mật ong ngọt lịm và vàng xém cạnh rất thơm và ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Nên Cho Chó Ăn Phổi Không? Cách Nấu Phổi Cho Chó
  • 3 Bộ Phận Chứa Nhiều Chất Độc Hại Của Lợn, Bạn Nên Cân Nhắc Kỹ Trước Khi Ăn
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Không Hề Bị Tanh
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Lẩu Nạm Nấu Pín Bò Tuyệt Chiêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Tăng Cường Sinh Lý
  • Cách Nấu Phở Gà Hà Nội Truyến Thống Thơm Ngon Đúng Vị Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Phở Hà Nội Xưa Chuẩn Hương Vị Hà Thành 80 Năm Về Trước
  • 3 Cách Chế Biến Cháo Phô Mai Cho Bé Thơm Ngon Mẹ Nên Tham Khảo
  • Phổ Tai Là Gì? Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Phổ Tai
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món ăn từ pín bò mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu nạm nấu pín bò đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ pín bò thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu nạm nấu pín bò hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu nạm nấu pín bò:

    – 600 gr thịt nạm bò

    – 1 pín bò

    – 300 gr thịt bò viên

    – 1 miếng quế

    – 1 trái thảo quả

    – 1 miếng trần bì

    – 1/2 hoa hồi

    – Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, hành lá, gừng già, rượu đế, giấm đen, dầu mè.

    Hướng dẫn cách làm lẩu nạm nấu pín bò ngon tại nhà

    2)Pín bò đem lạng bỏ bạng nhạng, thả nguyên pín bò vào luộc trong 1 lít nước lạnh đã hòa 1/2 chén giấm đen. Độ 10 phút vớt ra để nguội, cắt thành khúc vừa dùng; tẩm những khúc pín này với rượu gừng, đé độ 20 phút xả sạch và nấu.

    3)Thảo quả + quế + hoa hồi + trần bì đem rang cho có mủi thơm, đập dập cho vào một túi nhỏ, cột chặt miệng túi.

    Cách làm

    -Cho vào xoong 1 lít nước, đặt xoong lên bếp nấu cho nước sôi. Thả thịt bò + pín bò + túi gia vị + 1 muỗng cà phê muối vào nấu chung, để nước trong xoong sôi bùng, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi thử thấy pín hơn mềm là được. Nêm thêm đường + bột ngọt + tiêu xay, thêm nước vào xoong cho đủ lượng cần dùng. Rưới vào xoong 1 muỗng xúp dầu mè, nêm vừa ăn là được.

    -Lấy lẩu xếp viên bò viên vào, nếu mua loại viên lớn nên cắt đôi; múc nạm bò, pín bò và nước vào lẩu. Thả cọng trắng hành lá đã cắt khúc ngắn lên mặt thức ăn, rắc thêm tiêu, đậy nắp, gắp than vào ông lẩu đem dọn.

    Khi ăn sẽ cho bánh phở vào chén, múc thêm các thứ thịt và nước, ăn kèm với rau thơm, chấm thịt với các thứ nước chấm.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu nạm nấu pín bò ngon nhất, cách làm lẩu nạm nấu pín bò đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu nạm nấu pín bò đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu 6 Món Cháo Phô Mai Cho Bé Chuẩn Khoa Học
  • Phù Trúc Là Gì Và Hướng Dẫn Làm Phù Trúc Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm Phá Lấu Bò, Phá Lấu Heo Ngon Lạ Miệng
  • Cách Chọn Mua Và Sử Dụng Pate Hộp Ngon Ít Ai Biết
  • Những Món Ăn Từ Pate Gan Hấp Dẫn Bạn Nên Thử Ngay
  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Bò Úc.

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Những Món Ăn Được Làm Từ Thịt Bò Úc Ăn Là Mê Của Đầu Bếp Thực Phẩm 29
  • Thức Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Với Thịt Bò Bổ Dưỡng
  • Giảm Ngay 7Kg Bằng Thực Đơn Giảm Cân Với Thịt Bò Rất Dễ Làm
  • Cách Làm Khô Bò 🥓🔥 Lai Rai Ngon Hết Cỡ
  • Thực Đơn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Cho Mẹ Trong Thời Khì Mang Thai
  • 1.Thịt bò Úc – Tại sao lại ngon đến vậy?

    Những con bò Úc được cho ăn cỏ, chăn thả theo kiểu truyền thống.Trong khí hậu ấm áp của nước Úc,những con bò Úc có điều kiện tuyệt vời để phát triển.

    những con bò Úc được chăn thả tự nhiên.

    Thịt bò Úc nhập khẩu có hàm lượng mỡ nhỏ, và do đó, cholesteron thấp hơn so với những loại thịt bò khác.Trong thịt bò Úc chứa một lượng CLA là một Omega-6 không bão hòa, một trong 2 axit béo cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nghiên cứu từ năm 1999 chỉ ra rằng bò Úc ăn cỏ cho hàm lượng CLA cao gấp 3-5 lần bò ăn ngũ cốc. CLA có tác dụng phòng chống ung thư, xơ nang, viêm da, éc xi ma và tiểu đường. Phù hợp với người bị bênh tim mạch,gan nhiễm mỡ,….v.v..

    Những người tập thể hình cũng nên dùng loại sản phẩm này trong các bữa ăn hàng ngày vì tỷ lệ omega 6/omega 3 trong khẩu phần ăn được khuyến nghị là nên ít hơn 4:1. Bò ăn ngũ cốc có hàm lượng này vượt quá 20:1, trong khi đó của bò Úc ăn cỏ đạt mức lý tưởng là 3:1.

    Thịt bò Úc ăn cỏ chứa nhiều hơn các chất béo đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe của con người, trong khi đó bò ăn ngũ cốc có nhiều hơn các chất béo có hại.

    Quy trình giết mổ được kiểm tra nghiêm ngặt.

    Omega 3 có nhiều trong mỡ cá và dầu thực vật. Bò ăn cỏ cũng là nguồn dồi dào nhất cho Omega 3, do nó có nhiều trong cỏ hơn là trong ngũ cốc. Tác dụng của Omega 3 đã được công nhận rộng rãi là giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm cholesteron, chống lại sự trầm cảm, giảm năng lượng, các bệnh nhiễm trùng, thấp khớp…

    Hàm lượng sắt và kẽm trên 100 gram lần lượt là 2.0mg và 4.2mg. Đồng thời các vitamin nhóm B vốn có tác dụng tốt tới thần kinh trong thịt bò Úc cũng cao hơn hẳn…

    2.Thịt bò Úc làm món gì ngon?

    Với thịt bò Úc thì có rất nhiều cách chế biến để có một bữa ăn ngon miệng.

    Bò cuộn nấm kim châm – món ngon dễ làm.

    Với các món nướng thì bạn nên dùng ba chỉ bò Úc,sườn bò Úc,….

    Ngoài ra còn có các món dễ làm như: ba chỉ bò Úc cuộn nấm kim châm,thịt bò Úc xào măng tây,khoai tây xào thịt bò Úc,hay bắp bò Úc hấp,….

    Xem Thêm: 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Ăn Thịt Bò Wagyu
  • Phương Thức Làm Món Bò Kobe Nướng Tại Nhà
  • Một Số Điều Cần Biết Khi Chế Biến Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni
  • 2 Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Tôm Rảo Hải Phòng Tươi
  • Chế Biến Các Món Từ Thịt Bò Úc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon
  • Cách Chọn Thịt Làm Bò Bít Tết Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Rim Ngày Tết Chuẩn Vị Miền Trung Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Chọn Và Chế Biến Thịt Bò Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà
  • 1- Thịt bò: loại tươi, phần mềm (striploin, ribeye, tenderloin…)

    2- Dầu ăn

    3- Muối, hạt tiêu, bơ

    4- Khoai tây

    3- Để chảo lên bếp cho nóng già sau đó mới đổ dầu ăn. Khi dầu ăn bắt đầu sôi cho thịt bò vào giữa chảo, nhẹ tay ấn vào giữa miếng thịt để chắc chắn là cả miếng thịt được tiếp xúc với bề mặt chảo.

    4- Lưu ý chỉ được lật thit MỘT LẦN duy nhất, vì đảo thịt hay lật thịt nhiều lần sẽ làm thịt mất nước

    5- Để mặt trước tầm 2-3 phút (nếu ăn tái) sau đó lật mặt sau.

    6- Khi mặt sau được khoảng 1 phút rưỡi, cho bơ vào chảo, khi bơ chảy lấy thìa múc và dội đều lên miếng thịt một lúc để chắc chắn toàn bộ miếng thịt ngấm bơ.

    7- Sau khi xong 2 mặt, dựng miếng thịt đứng lên chảo trong khoảng 30 giây (phần có mỡ tiếp xúc với chảo) để giảm bớt lượng mỡ đi.

    8- Gắp thịt ra khỏi chảo, chiên khoai tây ăn kèm

    Mẹo lựa chọn thịt bò làm steak cho bạn

    II. Thịt bò Úc cuộn phô mai nướng Nguyên liệu cần có làm thịt bò cuộn phô mai nướng

    1. Thịt bò nạc

    2. Phô mai (miếng to)

    3. Chút hành lá tươi

    4. Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu, tỏi, xì dầu, đường, dầu hào.

    Cách làm thịt bò cuộn phô mai ngon

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

    Thịt bò: Chọn thịt bò tươi, màu đẹp, có độ đàn hồi tốt.

    Thái miếng mỏng to bản, cho vào ướp với tỏi, xì dầu, chút dầu hào, 1 thìa cà phê mắm, nửa thìa cà phê đường. ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Phô mai: Chọn phô mai miếng to, về thái thành miếng vuông như trong hình để cuốn cho dễ. Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ vừa với chiều rộng miếng thịt bò.

    Nướng thịt: Cho thịt vào khay nướng, cho lửa vừa phải, khi nướng dùng kẹp xoay đều thịt để không bị cháy và chín đều hơn. Khi nào thấy thịt vàng đều, màu đẹp, mùi thơm ngon là được.

    III. Gỏi Bò Úc rau thơm

    Thịt Bò Úc thơm ngon đậm đà kết họp với chút chua ngọt, thơm cay của rau thơm và nước mắm sẽ tạo nên món ăn khai vị lý tưởng cho gia đình bạn.

    Nguyên liệu:

    1. 150gr thịt Bò Úc Phi Lê.

    2. Gia vị gồm: mè, sả, rau thơm, nước mắm, đường, dấm, vỏ chanh vàng, muối, gừng, hạt nêm, ớt tiêu.

    Cách thực hiện:

    – Thịt Bò Úc rửa sạch, xắt mỏng. Ướp thêm một ít hạt nêm, đường, ớt, tiêu để ướp khoảng chừng 15 phút cho ngấm gia vị.

    – Phi thơm tỏi, hành, cho thịt vào đảo đều tay cho chín tới.

    – Pha ít nước mắm bóp gỏi: nước mắm ngon + đường + gia vị + chanh + dấm + sả + gừng + vỏ chanh vàng.

    – Bóp trộn đều thịt Bò Úc với hỗn hợp nước mắm đã pha. Sau đó, cho rau thơm và một chút dầu mè vào trộn đều.

    – Sau đó gắp ra đĩa, rắc thêm mè lên trên, trang trí ớt, rau ngò hay rau răm hoặc húng quế cho đẹp.

    -Nguồn: (sưu tầm internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hao Cơm Với Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen
  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Thơm Nồng Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Chế Biến Lưỡi Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Lá Lách Xào Nấm Lai Rai Cùng Bè Bạn
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương
  • Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Hấp Dẫn Không Tưởng
  • Cách Vặt Lông Mèo Nhanh Mà Không Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Thịt
  • Lưỡi bò có thể không phải là món ăn thường xuyên trong các thực đơn mỗi ngày hay tại các nhà hàng lớn, tuy nhiên cảm giác khi ăn, hương vị nó đem lại sau khi được chế biến chắc chắn xứng đáng để bạn thỉnh thoảng làm một bữa “đổi vị” hoàn hảo thay cho các bữa ăn quen thuộc, hay trong các cuộc vui tụ tập bạn bè tại nhà.

    Nguyên liệu:

    Lưỡi bò

    Hạt tiêu

    Lá nguyệt quế (cây xô thơm, hương thảo, vv..)

    Rau cho nước dùng (cà rốt, hành tây, cần tây, vv..)

    Đinh hương (hoặc rau thơm tùy chọn)

    Quy trình chế biến:

    Bước 1: Mua lưỡi bò, càng nhỏ càng tốt.

     

    Bước 2: Làm sạch lưỡi

    Rửa sạch lưỡi dưới vòi nước, dùng bàn chải cọ sạch mặt lưỡi sau đó thả vào nồi nước lạnh. Ngâm lưỡi bò trong nước lạnh vài giờ, bạn nhớ thay nước thường xuyên.

     

    Bước 3: Thả lưỡi bò đã sơ chế sạch vào nồi nước lạnh. Nếu bạn dùng cùng một nồi lúc ngâm, cần rửa sạch và thay nước sạch. Sau đó thả một ít lá quế, hạt tiêu (bạn có thể tùy chỉnh gia vị tùy theo sở thích và khẩu vị).

     

    Bước 4: Đun nhỏ lửa một vài giờ, để có thể tách phần màng phía trên lưỡi dễ hơn. Bạn chú ý không được đun lưỡi bò quá nhanh sẽ khiến khó tách màng trên lưỡi hơn rất nhiều.

    (Gợi ý: với mỗi 0.5kg, đun trong một giờ).

     

    Bước 5: Dùng đũa hoặc kẹp vớt lưỡi bò khỏi nồi luộc, thả nhanh vào nồi nước lạnh. Dùng dao hoặc kéo nhẹ nhàng bóc tách lớp vỏ/màng bọc phía ngoài.

     

    Bước 6: Khi thịt nguội bớt, vớt ra đĩa, cắt bỏ phần rìa phía cuối lưỡi rồi thái.

     

    Bước 7: Thái mỏng theo chiều dọc lưỡi. Sau khi thái xong, bạn có thể hâm nóng nồi nước luộc, thả thịt bò đã thái cùng khoai tây, cà rốt vào đun chín hoặc có thể giữ nguyên sau khi thái ăn kèm cùng bánh mì. Có rất nhiều công thức chế biến món lưỡi bò, bạn có thể lựa chọn theo sở thích và khẩu vị của mình.

     

     ThuyK (Cachnaungon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế Kingcrab
  • 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cua Hoàng Đế Siêu Ngon Nên Thử Khi Đến Nhà Hàng Hải Sản Đà Nẵng
  • 3 Cách Nướng Hấp Chân Cua Hoàng Đế Alaska Ngon Nhất
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đừng Quên Các Món Từ Trái Kiwi
  • 2 Cách Làm Khô Cá Lóc Được Vua Đầu Bếp Áp Dụng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Thịt Bò Hấp Bia Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Những Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Sả Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Bò Hấp Tương Gừng
  • Cách Hấp Thịt Bò Gừng Sả Ngon Ngất Ngây
  • Món ăn quen thuộc với hầu hết mọi người trong mùa lạnh là đây.

    Nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị để nấu món thịt bò hầm tiêu xanh này:

    · Thịt bắp bò.

    · Tiêu xanh còn nguyên nhánh.

    Tiêu xanh là nhân tố chính trong món ăn ngày hôm nay.

    · Cà rốt.

    · Sốt cà chua hộp nhỏ.

    · Pate gan hộp.

    · Hành tây.

    · Hành tím

    · Ngò gai.

    · Nước dừa xiêm.

    · Gia vị: Muối, tiêu hạt, hạt nêm từ xương, đường cát trắng, nước mắm, bột ngũ vị hương, bột năng.

    Cách nấu món thịt bò hầm tiêu xanh:

    · Hành tím bạn lột sạch vỏ bên ngoài, sau đó băm nhỏ.

    · Thịt bắp bò bạn rửa thật sạch, ngâm với nước sạch pha một ít muối loãng để khử tanh.

    Thịt bắp bò là phần ngon của con bò, dùng nó để hầm với tiêu giúp cho món ăn của bạn ngon vượt bậc.

    · Sau đó bạn cho thịt bò vào một cái nồi đun nước muối pha loãng, đun sôi trong vòng 10 phút. Khi thấy thịt đã hết chất bẩn, hết mùi tanh thì vớt ra, để nguội và ráo bớt nước.

    · Sau đó bạn cắt thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn.

    · Ướp vào thịt 2 muỗng hành tím băm nhuyễn, 2 muỗng tiêu hạt xay, muối, bột ngũ vị hương và cuối cùng là 1 muỗng đường rồi bắt đầu trộn đều cho thịt bò ngấm gia vị trong 20 phút.

    · Cà rốt bạn gọt bỏ phần vỏ ngoài, có thể tỉa hoa hoặc cắt vuông cũng được.

    · Hành tây lột vỏ ngoài, cắt múi cau 8 miếng.

    · Ngò gai rửa sạch và băm nhỏ.

    · Bạn cho chảo lên bếp, sau đó cho vào 2 muỗng dầu ăn và bắt đầu đun sôi thì cho tiếp hành tím băm vào khử cho vàng.

    · Tiếp theo bạn cho thịt bò đã ướp ngấm gia vị vào chảo và xào chín.

    Món thịt bò hầm tiêu xanh khi đã hoàn thành.

    · Sau đó bạn cho thêm sốt cà chua và pate gan vào xào cùng với thịt bò trong 10 phút nữa.

    · Rót nước dừa xiêm từ từ vào ngập thịt bò rồi hạ nhỏ lửa, đậy nắp nồi và chờ 1 phút.

    · Nêm nếm thịt bò lại một tí cho vừa với khẩu vị của bạn.

    · Sau đó thì bạn mới cho tiêu xanh vào, cuối cùng bạn hòa tan thêm vài muỗng bột năng nữa để tạo độ sệt cho món thịt bò hầm tiêu xanh.

    · Sau khi bạn múc thịt bò ra tô, rải thêm ngò gai và cho thêm ít tiêu bột lên trên. Vậy là hoàn thành món thịt bò hầm tiêu xanh rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Hộp, Thịt Bò Viên Sốt Cà Chua Ngon Rẻ Mà Đưa Cơm
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Kiểu Miền Bắc Đơn Giản Nhất
  • Tự Tin Với Cách Làm Món Thịt Bò Nhúng Giấm Ngon Như Nhà Hàng
  • Hay Ăn Hay Làm Với Cách Làm Thịt Bò Nhúng Dấm Từ Tapchinhabep.net
  • Cách Làm Su Su Xào Thịt Bò Ngon Đơn Giản, Dễ Ăn
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Thịt Làm Bò Bít Tết Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Rim Ngày Tết Chuẩn Vị Miền Trung Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Chọn Và Chế Biến Thịt Bò Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Rim Tiêu Thơm Ngon Cho Bữa Tối Thêm Đậm Đà
  • Cách chế biến thịt bò ngon

    Nộm thịt bò chua cay:

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món nộm thịt bò chua cay:

    – 300 gam thịt bò mềm

    – 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo

    – 1 củ hành tím, 1 thìa nhỏ thính

    – 1 cây sả, 1 cafe tỏi phi

    – 3 tép tỏi, 2 quả ớt, 1 quả chanh

    – Gia vị: Muối, đường, nước mắm, giấm

    – Củ kiệu ngâm chua ngọt, lạc rang, vừng

    – 1 ít rau thơm các loại

    Bước 1: Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Để có món nộm ngon, thịt bò bạn nên chọn loại ít gân, thớ thịt mịn.

    Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Cho thịt bò đã chín vào chần chín tái.

    Mì bò trứng

    Nguyên liệu

    – 300g thịt bò thái lát

    – 1 quả trứng

    – 30g hành lá thái nhỏ

    – 2 bó mì nhỏ

    Nguyên liệu làm nước dùng: 250ml nước; 250ml nước luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 4 quả cà chua; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối; 2.5g muối

    Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Hành tây bóc vỏ, thái miếng cỡ trung bình.

    – Hành tây có vị hăng hăng, ngọt ngọt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như làm gỏi, xào hay ăn sống… Các bạn hãy tìm hiểu các công thức làm món ngon với hành tây để chiêu đãi gia đình thôi nào.

    Bước 2: Làm nước dùng: Cho ít dầu ăn trong chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào xào, thêm hành tây, xào cho đến khi hành mờ. Sau đó cho cà chua và sốt cà chua vào.

    Bước 3: Đảo đều nấu cho đến khi cà chua mềm. Thêm nước luộc gà và nước vào, đun 20-30 phút, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.

    Bước 4: Đun một nồi nước sôi, cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói.

    Sau đó thả mì vào nồi nước dùng, nấu khoảng 2 phút, sau đó thả thịt bò vào, đập trứng lên trên rồi cho ra bát thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Các Món Từ Thịt Bò Úc
  • Hao Cơm Với Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen
  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Chuẩn Vị Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Thức Ăn Hỗn Hợp Cho Bò Sữa
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thức Ăn Chăn Nuôi Cho Bò
  • Điểm Ngay Top Những Món Ăn Vặt Trẻ Em Yêu Thích Và Cách Chế Biến Đơn Giản Cho Mẹ
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Lợn Rừng
  • Công Thức Chế Biến Thức Ăn Cho Heo
  • Tags:

    Các món ăn ngon chế biến từ thịt bò

    Bò nhúng giấm

    Một trong những món ăn chế biến từ thịt bò được mọi người gọi tên nhiều nhất đó chính là món bò nhúng giấm. Thường món ăn này sẽ được chọn là món trong 1 bữa tiệc nhỏ hay đơn giản là bữa ăn cầu kỳ ngày cuối tuần.

    Nguyên liệu

    • Thịt bò: 400 gram
    • Hành tây:1 củ
    • Sả: 4 cây
    • Hành tím: 5 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 1-2 quả
    • Dừa xiêm: 1 quả
    • Chuối
    • Khế
    • Rau thơm và rau xà lách. Dưa chuột.
    • Bún và bánh tráng.
    • Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, bột ngọt, muối và dầu ăn.

    Cách chế biến

    • Sơ chế nguyên liệu. Rửa sạch thịt bò rồi cắt thịt bò thành các miếng mỏng. Xếp các miếng thịt bò lên đĩa. Hành tây lột sạch vỏ rồi thái thành các múi. Ớt băm nhuyễn. Sả, hành tím và tỏi đập dập rồi băm nhuyễn. Rau thơm và rau xà lách nhặt qua rồi rửa sạch.
    • Pha chế. Cho nước dừa xiêm vào bát to cùng với 1/2 bát con nước giấm gao, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt. Dùng đũa khuấy đều rồi cho thêm hành tím cùng xả đã băm nhuyễn để được nước dùng.
    • Cho tỏi đã phi thơm vào bát cùng với sả, ớt và tỏi băm nhuyễn. Cho 2 thìa nước mắm, 1/2 bát con nước sôi, 2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt vào rồi dùng đũa khuấy đều để được nước chấm.
    • Tiếp theo cho nước dùng vào nồi rồi đặt lên bếp lên lò. Khi ăn, bạn chỉ cần nhúng từ từ từng miếng thịt bò vào nồi nước dùng đến khi thịt bò chín tái thì vớt thịt bò ra và ăn cùng với bún, rau xà lách, khế, dưa chuột và bánh tráng… là được.

    Bò bít tết – Món ăn ngon chế biến từ thịt bò

    Là món ăn được yêu thích nhất trong các món ăn chế biến từ thịt bò – Bò bít tết là 1 cái tên không thể không nhắc đến. Là món ăn Âu – Mỹ được yêu thích trong các nhà hàng lớn. Bò bít tết có vị ngọt, thơm, mềm đặc trưng hòa quyện với nước sốt thơm lừng, béo ngậy. Tuy nhiên, giờ đây không cần phải tới những nhà hàng sang trọng mà ngay tại nhà bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn này. Ẩm thực vùng cao xin giới thiệu tới bạn đọc công thức chế biến món bò bít tết đơn giản, cực kỳ dễ làm.

    Nguyên liệu

    • 500g thịt bò ngon
    • 45ml dầu hạt cải
    • 15ml rượu vang đỏ
    • Muối và hạt tiêu vừa đủ
    • 4 củ khoai tây, 4 quả trứng
    • 1 củ tỏi, 1 củ gừng, nước vắt của một quả chanh

    Cách làm thịt bò bít tết

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    • Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Thái miếng dày khoảng 1.5-2cm.
    • Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt bò nếu có.
    • Dùng búa chuyên dụng hoặc có thể dùng một chiếc chảo gang đập dập miếng bò, với cách này thịt bò mềm hơn khi nấu.

    Bước 2: Cách ướp bò bít tết

    • Thịt bò sau khi được làm mềm sẽ được ướp với 2 thìa nước ép tỏi và gừng. Như thế khi chiên thì sẽ ko bị cháy tỏi.
    • Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò.
    • Ướp bò bít tết trong vòng 30 phút

    Bước 3: Chiên khoai tây, trứng

      Khoai tây được chiên chín vàng, vớt ra giấy thấm khô, trứng ốp chín tới
      Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát.

    Bước 5: Làm bò bít tết bằng chảo

      Đun nóng chảo, đổ 1 chút dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào.
    • Cho thịt bò vào, chiên thịt trong 1,5 phút. Không lật thịt hay di chuyển thịt trong thời gian này. Bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô. Sau đó, lật thịt và nấu thêm trong 1,5 phút. Nếu là thịt bò Kobe Mỹ thì chiên mỗi bên mặt thịt là 2 phút.
    • Bóp đều nước chanh và rượu vang lên hai miếng thịt. Cho thịt ra đĩa, để nguội bớt rồi thưởng thức với salad, khoai tây chiên và tỏi chiên mà bạn thích.

    Thịt bò xào khoai tây

    Thịt bò xào khoai tây là món ăn chế biến tư thịt bò với hương vị đặc trưng, thịt bò ngọt bùi kết hợp với khoai tây thơm mềm.

    Nguyên liệu

    • Thịt bò: 200 gram
    • Khoai tây: 300 gram
    • Cà chua: 1 quả
    • Tỏi: 1 củ
    • Rau mùi.
    • Gia vị: nước tương cà chua, muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn.

    Cách chế biến

    • Rửa sạch thịt bò rồi cắt thị bò thành các miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch rồi thái thành các múi. Rau mùi bỏ rễ rồi rửa sạch. Tỏi bỏ vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn.
    • Khoai tây gọt vỏ rồi thái thành các múi có độ dày vừa phải. Cho khoai tây vào bát cùng ¼ thìa muối, 1/4 thìa bột gọt. Dùng đũa trộn đều rồi bọc bát lại, cho vào nồi hoặc lò vi sóng hấp chín.
    • Ướp thịt bò. Cho thịt bò đã thái vào bát to ướp cùng với 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường. Cho thêm tỏi băm và 2 thìa nước sốt rồi trộn đều lên.
    • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho kkhoai tây đã hấp chín vào. Dùng đũa đảo nhẹ cho đến khi thấy khoai tây có màu vàng nâu thì tắt bếp rồi cho khoai tây ra đĩa.
    • Cho dầu ăn vào chảo khác rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho thịt bò vào, dùng đũa đảo đều đến khi thịt bò chín tái thì cho cà chua và khoai tây vào chảo. Cho thêm 3 thìa nước sôi, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước sốt cà chua. Đảo đều tay rồi cho rau mùi đã thái khúc.
    • Cho món thịt bò xào khoai tây vào đĩa rồi rắc chút hạt tiêu lên trên rồi thưởng thức khi còn nóng.

    Bò né hoa thiên lý

    Nếu nhắc đến món ăn chế biến từ thịt bò có lẽ chúng ta không thể nào không kể đến món bò né hoa thiên lý. Đây là món ăn vô cùng thơm ngon với hàm lượng dinh dưỡng cao. Những miếng thịt bò thơm mềm hòa quyện với hương vị thơm giòn của hoa thiên lý chắc chắc sẽ là 1 món ăn vô cùng bổ dưỡng.

    Nguyên liệu

    • Thịt bò: 200 gram
    • Hoa thiên lý: 100 gram
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành tím: 1 củ
    • Ớt sừng: 2 quả
    • Bơ lạt.
    • Gia vị: bơ lạt, mè rang, hạt tiêu, đường, nước mắm, nước sối và dầu ăn.

    Cách chế biến

    • Rửa sạch thịt bò rồi thái thịt bò thành các lát mỏng. Hành tím và tỏi đập dập, băm nhuyễn. Ớt sừng thái chỉ. Hoa thiên lý rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Cho thịt bò vào bắt rồi ướp cùng với 2 thìa nước sốt Mayonnaise, 1/2 thìa đường, 2 thìa bột ngọt, hành và tỏi băm. Ướp khoảng 30 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.
    • Cho dầu vào chảo, cho tỏi vào rồi phi thơm. Cho bơ và thịt bò vào rồi xào cho đến khi thịt bò chín tái thì cho hoa thiên lý cùng ớt sừng vào. Xào đến khi hoa thiên lý chín mềm thì tắt bếp.
    • Cho món bò né hoa thiên lý ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể ăn món này với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon cả.

    Thịt bò trộn rau muống

    Chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản và dễ mua là thịt bò và rau muống là bạn đã có ngay món thịt bò trộn rau muống vô cùng hấp dẫn đãi cả nhà vào dịp cuối tuần này rồi.

    Nguyên liệu

    • Thịt bò: 200 gram
    • Rau muống: 300 gram
    • Rau giá: 100 gram
    • Hành tây: 50 gram
    • Húng quế. Rau răm.
    • Cần tàu. Hành tím.
    • Tỏi. Ớt. Gia vị: Đừng, muối, dầu ăn.

    Cách chế biến

    • Rau muống rửa sạch rồ bào thành các sợi mỏng. Ngâm rau muốn vào nước muối rồi rửa lại rau, vớt rau ra rổi rồi để ráo mước. Thịt bò rửa sạch rồi thái thành các lát mỏng. Ớt, tỏi, hành tóm băm nhỏ.
    • Các loại rau nhặt qua rồi rửa sạch. Cần tây rửa sạch rồi cắt thành các khúc. Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín tới.
    • Cho 3/2 thìa giấm gạo vào bát, cho thêm 2 thìa nước, 2 thìa đường, 1 thìa dầu, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu và hành tím. Dùng đũa khuấy đều để được hỗn hợp nước trộn.
    • Cho 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 5 thìa nước sôi, 1/2 thìa giấm vào bát con rồi cho thêm chút ớt và tỏi băm để pha chế nước nắm.
    • Cho rau muống cùng với rau giá, rau thơm, cần tây, hành tây vào một bát to rồi cho chút giấm và ớt và thịt bò đã xào qua vào. Trộn đều, trình bày ra đĩa rồi thưởng thức.

    bò bít tết bò khoai tây bò nhúng giấm bò xào bò xào thiên lý chế biến món ăn từ thịt bò chế biến thịt bò thịt bò

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Đa Dạng Cách Chế Biến Món Ăn Hằng Ngày Từ Thịt Bò
  • Cách Chế Biến Những Món Ăn Từ Thịt Bò Mà Bạn Nên Biết
  • Bề Bề Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Bề Bề
  • Cách Làm Nem Chua Từ Bì Lợn Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Cực Ngon
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Bò Da

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Tôm Khác Nhau Đơn Giản Tại Nhà, Cả Tuần Ăn Không Chán
  • Làm Thịt Nướng Bằng Chảo Chống Dính, Tại Sao Không?
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Ức Gà Nướng Giòn
  • 7 Món Ngon Từ Chả Cá, Chả Cá Nha Trang Làm Gì Ngon, 2 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà
  • Cá bò da (hay còn gọi là cá da bò) khi còn sống rất xấu xí, nhìn vào chẳng thấy thèm ăn. Tuy nhiên, khi thưởng thức thịt của chúng thì sẽ mang đến cho bạn một cảm xúc hoàn toàn khác, hương vị từ thịt của cá bò da khác xa với vẻ ngoài không mấy ưa nhìn của chúng. Nó mang cho ta một hương vị thơm ngon , dai và đậm đà chất biển thu hút rất nhiều sự quan tâm của thực khách.

    Thân có hình oval dài và dẹp bên với miệng nhọn dài, mặt nghiêng, miệng của con lớn lồi lên phía trên, phía dưới lõm. Miệng nhỏ mở phía trên đường trung tâm, răng mạnh vừa phải, 6 chiếc ở hàng ngoài của hàm trên, 6 hoặc ít hơn ở hàng ngoài của hàm dưới. Mang mở một khe nhỏ ở bên của bệ ngực. Màu xám nhạt tới nâu xám, chấm nâu và vết nâu ở phía trên, vây lưng và vây hậu môn màu nâu vàng nhẹ, màng đuôi nâu đậm.

    Sống ở vùng có đá, độ sâu 0 – 50 m, vùng nhiệt đới. Thỉnh thoảng loài cá này có trong vùng nước cạn cạnh những dốc đá. Một mình hoặc từng đôi, đôi khi tập trung thành nhóm 5 hoặc 6, ít nhất sâu hơn 10 mét. Cá nhỏ (Cá bò da sữa) là cá nổi, thường thấy ở bên dưới những vật trôi nổi. Cá bò da sữa thường ở gần những con sứa lớn và điều này có thể làm chúng gần bờ đá. Cá lớn có thể ẩn mình ở những phiến đá gần những bờ đá trong vùng nước sâu. Những lúc khác, con lớn có thể tạo đàn bên dưới những đám rong thường tạo thành trong mùa mưa.

    Ở Việt nam cá bò giấy nhỏ có nhiều ở vùng biển miền Trung, nhưng gần đây cạn kiệt. Cá lớn có ở miền Trung và miền Nam nhưng số lượng không lớn.

    Cá bò da nguyên con (từ 0,5kg đến 2,0kg). Cá bò da càng to ăn càng ngon vì thịt cá dai như thịt gà. Vì thế, cá bò da còn được mệnh danh là ” gà biển” bởi đặc trưng thịt săn chắc, ngọt đậm đà và tự nhiên, thơm ngon như gà vườn. Đặc biệt, xương cá là loại xương sụn, rất mềm. Với những ai thiếu chất canxi, nên ăn luôn xương cá để bổ sung canxi cho cơ thể. Bên cạnh đó, cá bò mang đến cho chúng ta nhiều dưỡng chất hữu ích, chất lượng tốt, chứa nhiều acid amin, vitamin A, D, B12 rất có ích cho sức khỏe của chúng ta.

    Cá bò da thịt ít nhưng có màu trắng và thơm ngon. Một số được chế biến fillet xuất khẩu. Cá bò da sữa là nguyên liệu dùng làm sản phẩm khô cá cho thị trường Hàn Quốc, nơi có nhu cầu lớn. Thị trường Nhật cũng tiêu thụ mặt hàng này.

    Cá bò được chế biến thành nhiều món ngon bởi những đầu bếp hàng đầu. Chúng có lớp da bên ngoài khá cứng nên thường rất thích hợp làm những món nướng , có thể nướng đủ kiểu như nướng than, nướng mọi , nướng muối hay tẩm gia vị nướng giấy bạc… Khi nướng cá bò thì mọi người nên nướng bằng bếp than vì nếu nướng bằng lò vi sóng chắc chắn vị ngon của cá sẽ không được giữ trọn vẹn. Bên cạnh đó, cá bò da cũng được chế biến nhiều món hấp dẫn khác như lẩu cá bò da, canh chua cá bò da và đặc biệt là món gỏi cá bò da, sushi cá bò da, sashimi cá bò da.

    Cá bò da giống như nhiều loại cá khác có thể làm món lẩu cá ngon, hấp dẩn. Tuy nhiên, hương vị lẩu cá bò da sẽ rất đặc biệt.

    Lẩu cá bò da cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Cá Bò da nguyên con, làm sạch, trọng lượng từ 500gr – 1400gr (tùy vào số lượng người dùng).
    • 200gr hành là
    • 50gr ớt trái đỏ
    • 100gram gừng
    • 100gram bột mì
    • 1 củ hành tây
    • 50gr hành tím
    • 100gr cà chua
    • 100gr giá sống
    • 100gr đậu hủ non
    • 100gr bắp cải
    • 300gr bún tươi hoặc mì gói
    • Rau các loại ăn kèm với lẩu

    Hướng dẫn cách chế biến món lẩu cá bò da

    Tất cả đã chuẩn bị xong, đã đến lúc cả nhà cùng quây quần thưởng thức món lẩu thơm ngon này rồi đấy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món canh chua cá bò da:

    • Cá bò da 1 con tầm 7-8 lạng
    • 1 lạng bột mì
    • 2 quả cà chua
    • 2 lạng dọc mùng (bạc hà)
    • Nửa trái dứa (thơm) gọt vỏ
    • 2 lạng đậu bắp
    • 2 lạng giá đỗ
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng cà phê đường
    • Nửa muỗng cà phê bột nêm
    • Nửa lạng me vắt
    • Ớt, hành lá, hành tím
    • Rau thơm: rau ôm, rau quế, ngò gai

    Công thức nấu món canh chua cá bò da:

    Cá bò da nướng giấy bạc là một món ăn không thể không nhắc tới khi nghĩ đến cá bò da, với miếng cá da vàng ươm thịt trắng tinh thơm phức của món ăn đã làm ngất ngây biết bao nhiêu thực khách khó tính. Thế nhưng chế biết nó thật là đơn giản biết bao.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá bò da nướng giấy bạc

    • Cá bò da: 1 con 800 gram
    • Bột mì: 100 gram
    • Nước mắm: 2 muỗng súp
    • Tương ớt: 1 muỗng súp
    • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
    • Màu điều: 1/2 muỗng cà phê
    • Gia vị thông thường
    • Dưa chua các loại: 200 gram
    • 1 bó xả khoảng 10 cây
    • 2 củ tỏi

    Các bước thực hiện món ăn có bò da nướng giấy bạc

    • Cá bò da tươi lột da, bóc mang, bỏ nội tạng. Cho cá bò da vào khay sau đó thoa phần bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt, rửa cá lại bằng nước lạnh thật sạch. Sau đó, khứa ngang thân để cá dễ thâm gia vị.
    • Ướp nước mắm, tương ớt, ớt bột, màu điều vào cá để khoảng 15 phút cho thấm. Đập dập tỏi và xả để ướp chung với cá.
    • Gói cá bằng giấy bạc, trong khi nướng, nhớ lọt thêm tỏi và xả bên trong lớp giấy bạc rồi gói cá lại bọc thật kỹ. Cá nướng bằng lửa than. Trong khi nướng nhớ cẩn thận lật cá để cá chín đều. Nếu thấy cá vừa vàng, cho vào giấy bạc gói lại nướng tiếp cho đến khi chín hẳn.

    Chuẩn bị nước chấm: Bạn có thể sử dụng 2 cách làm nước chấm sau đây:

    • Giã nát tỏi và ớt, cho vào 1 cái chén, rót thêm nước mắm đồng thời cho 1 chút bột ngọt và quậy đều.
    • Cho 5 trái ớt xiêm, 1 ít sữa, 1 ít muối, nửa trái chanh, nước mắm, 1 lá chanh non vào máy xay và xay nhuyễn.

    Cá bò nướng ăn với muối ớt, đồ chua và rau sống.

    Khi được nướng bằng than hồng, cá bò da sẽ ngon và thơm ngon hơn so với việc dùng lò nướng. Kết hợp với nước chấm “đặc chế” giúp cho món ăn càng thêm hấp dẫn.

    Cần chuẩn bị cho món cá bò da nướng than hồng những nguyên liệu sau:

    Cách làm món cá bò da nướng than hồng:

    • Cá bò da làm sạch, bỏ mang, nội tạng, Cho cá bò da vào khay sau đó thoa phần bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt, rửa cá lại bằng nước lạnh thật sạch, để thật ráo nước, sau đó khứa xéo hai bên thân cá. Trộn đều các gia vị, xát lên mình cá, để thấm 20 phút.
    • Chuẩn bị một lò than hồng, đặt cá lên vỉ, đem nướng, thỉnh thoảng trở cho cá vàng đều hai mặt mà không bị cháy khét.
    • Nước xốt: Ớt xanh bỏ cuống, rửa sạch. Lá chanh rửa sạch, vẩy ráo, xắt nhuyễn. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt. Cho tất cả vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với sữa tươi, muối, dầu ăn, đường, bạn sẽ có một loại nước chấm rất ngon.
    • Rau sống các loại nhặt lá sâu, hỏng, rửa sạch, vẩy ráo. Bánh đa nướng vàng. Khi ăn, dùng bánh đa cuốn cá, kèm rau sống, chấm nước chấm ớt xanh.

    Nguyên liệu gồm có:

    • 1 con cá bò da 500-600 gr, đã sơ chế, lột da, bỏ nội tạng, rửa sạch
    • Nấm hương 100gr
    • 1 củ gừng nhỏ
    • Hành lá, thì là 50g
    • Rượu trắng 1 thìa ăn cơm
    • Dầu hào 1 thìa ăn cơm
    • Xì dầu 2 thìa ăn cơm
    • Hạt điều 50g
    • Bột nghệ, gia vị, bột nêm, hạt tiêu xay mỗi loại 1 thìa cà phê

    Cách chế biến:

    Còn nhiều món ăn nữa được chế biến từ loại cá này

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Chả Rắn Nướng Lá Lốt Cuối Tuần
  • Cách Làm Nước Đậu Đen, Nước Gạo Lứt Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nghiên Cứu Quy Trình Công Nghệ Chế Biến Mứt Và Nước Uống Từ Cây Lô Hội
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Thơm Ngon Cho Người Tập Gym
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thịt Bò Cho Ngon Bổ Dưỡng Người Tập Gym
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100