Cách Chế Biến Quả Óc Chó

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Dân Dã Từ Quả Sung
  • Cách Chế Biến Quả Sung Trong Những Món Ngon Nhà Làm
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Thơm Ngon Mà Không Bị Đắng
  • 20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm
  • Cách 1, các bạn có thể ăn liền hoặc rang nướng.

    – Ngoài ra, hạt óc chó có thể trộn chung với hỗn hợp các loại hạt khác làm món ăn vặt tốt cho sức khỏe. Điển hình là cách mình hay làm cho bé nhà mình ăn là trộn óc chó + dâu tây + sữa chua + đá bi là có 1 ly sữa chua tuyệt vời và vô cùng dinh dưỡng, đẹp da.

    Cách 2, Óc chó rang vừng (mè).

    – Nguyên liệu gồm: 200g hạt óc chó, 2 thìa đường, 1 thìa nước dùng, 50g vừng (mè)

    – Cách thực hiện:

    + Bước 1: rửa sạch hạt óc chó đã tách vỏ, cho vào nồi nước sôi luộc chín rồi vớt ra để nguội. Sau đó bạn tách phần màng của hạt óc chó cho đỡ chát và để hạt óc chó cho khô ráo.

    +Bước 2: Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho vừng vào rang khoảng 10-15 phút đến khi chín vàng.

    + Bước 3: Cho nước dùng và đường vào chảo đun vừa sôi thì cho hạt óc chó và vừng rang vào vặn lửa nhỏ.

    + Bước 4: Đảo nhanh tay để món ăn không bị cháy. Đun vài phút là có thể bắc ra để nguội rồi dùng.

    Cách 3: Chế biến óc chó với món quả óc chó rán giòn

    – Nguyên liệu: Hạt óc chó đã tách vỏ(400g), ¼ thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường cát, 2 thìa canh vừng trắng, 1 ít nước cốt chanh, đường mạch nha, nước đủ dùng.

    + Luộc hạt óc chó khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước. Rửa sạch vừng trắng, để ráo nước, rồi rang thơm.

    + Cho khoảng 4 cốc nước vào đun sôi rồi cho đường cát và muối vào, rồi luộc tiếp hạt óc chó 3 phút. Sau đó, vớt óc chó ra để ráo nước. Tiếp theo, trộn lẫn đường mạch nha và đường cát rồi đun lên, sau đó cho nước cốt chanh vào, lại luộc tiếp hạt óc chó 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Đun dầu nóng lên, cho hạt óc chó vào rán vàng là được, bày ra đĩa, rưới dầu vừng lên trên.

    Cách 4, Chế biến quả óc chó với cháo yến mạch

    – Nguyên liệu: Yến mạch nguyên chất (200g), hạt óc chó đã tách vỏ (100g), hạnh nhân (50g), nước đủ dùng.

    + Ngâm hạt óc chó và hạt hạnh nhân với nước hơi ấm cho tới khi có thể tách phần màng của hạt. Sau đó, các bạn sắc nhỏ hạt óc chó và hạnh nhân, nếu bạn nấu cháo cho bé thì nên xay nhuyễn.

    + Tiếp theo, các bạn cho yến mạch vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, đun sôi yến mạch rồi cho 2 loại hạt kia vào nấu cùng khoảng 4-5 phút là chín.

    + Để món cháo thêm phần hấp dẫn và đủ dinh dưỡng thì bạn có thể cho thêm thịt hoặc cá, bí đỏ,…và gia vị theo khẩu vị của các bạn. Nếu bạn nào đang ăn kiêng thì không nên bỏ bất kỳ loại gia vị nào vào, chỉ nên ăn cháo yến mạch với hạnh nhân và hạt óc chó thôi.

    Cách 5, Chế biến óc chó với salad gà và táo.

    Kết hợp thịt gà cắt nhỏ với táo, hạt óc chó, rau sống, đậu xanh, dưa chuột, bơ và các thành phần khác. Đây là một sáng kiến mới cho món salad gà cổ điển. Thay vì với nguyên liệu truyền thống, salad với trái cây làm nổi bật lên hương vị trái táo. Món Salad này rất hấp dẫn và mới lạ với hương vị chủ chốt của thịt gà, hạt óc chó và táo. Đây là những cách chế biến quả óc chó đơn giản và dễ làm nhất. Mình hi vọng các bạn sẽ có thêm những món ăn vừa ngon miệng lại vừa giàu dinh dưỡng.

    BẢNG GIÁ ÓC CHÓ HARTLEY MỸ

    Giá: 280.000đ/kg HCM – Hà Nội giá 300.000đ/kg – miễn phí giao hàng khi mua 1kg Xuất xứ: California – Cảng nhập khẩu: Cát Lái – HCM – Quốc gia: Hoa Kỳ

    Địa chỉ chi nhánh HCM:43 Nguyễn Văn Mại, Phường 4, Quận Tân Bình – HCM. 0962 934 525 / 0932 801 093

    Địa chỉ chi nhánh Hà Nội: Biệt thự A9, Lô 13, KĐT Định Công, Hoàng Mai, HN. 0962 934 525 / 0932 801 093 -Facebook: https://www.facebook.com/lesgarden.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cách Làm Phèn Chua Chữa Trị Hôi Nách Sau Sinh Cho Chị Em
  • Hướng Dẫn Cách Làm Phấn Hoa Ngâm Mật Ong
  • Cách Làm Phấn Hoa Mật Ong Đắp Mặt
  • Cách Làm Món Phèo Non Xào Dưa Cải Siêu Ngon Ai Cũng Thèm
  • Cách Chế Biến Món Óc Lợn Thành Món Ăn Chữa Bệnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Mùa Hè Thách Thức Mọi Nắng Nóng
  • Cách Làm Những Món Ăn Vặt Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • 3 Cách Nấu Súp Tôm Ngọt Thơm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cháo Gỏi Vịt Thơm Ngon Đúng Chất Miền Nam
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Theo Chuẩn Hà Nội
  • Đau đầu với triệu chứng thường gặp: đau đầu, cứng cổ gáy, đau mình mẩy hoặc đau một bên đầu, đôi khi có tiếng ve kêu trong tai… Khi bị đau dùng ngay óc chế thành các món ăn, bài thuốc chữa bệnh an toàn và hiệu quả.

    Óc lợn, thiên ma: Lấy óc lợn 1 bộ, thiên ma 10 – 30g (thái lát) hầm nhỏ lửa thành dạng canh rồi bỏ bã, uống vài lần trong ngày. Cũng có thể lấy óc dê 1 bộ, rửa sạch huyết rồi hầm trong 30 phút, thêm gia vị ăn trong ngày.

    Óc lợn: Óc lợn 1 bộ, dùng nước sôi để nguội rửa sạch huyết, đem hầm kỹ trong 30 phút rồi ăn trong ngày, một liệu trình kéo dài 7 ngày.

    Có thể chế biến óc lợn thành nhiều món ăn chữa bệnh.

    Óc lợn, trứng gà: Óc lợn 1 bộ, trứng gà 1 – 2 quả, óc lợn rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu, đánh đều với trứng gà rồi tráng chín ăn trong ngày. Hoặc: Óc lợn 1 bộ, nhục thung dung 12g, thỏ ty tử 12g, thục địa 12g, kỷ tử 15g, các vị thuốc sắc kỹ bỏ bã, lấy nước rồi cho óc lợn vào đun chín, chế thêm gia vị, ăn trong ngày.

    Chữa di chứng chấn thương sọ não, đau đầu: Óc lợn 1 bộ, thiên ma 9g (thái lát), kỷ tử 15g. Óc lợn rửa sạch huyết loại bỏ gân máu, hấp cách thuỷ cùng thiên ma và kỷ tử chế thêm gia vị ăn trong ngày. Hoặc óc lợn 1 bộ, thiên ma 10g, gạo tẻ 250g, đem gạo và thiên ma nấu thành cháo rồi cho óc lợn vào đun chín, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

    Chữa rối loạn thần kinh chức năng gây đau đầu: Óc lợn 1 bộ, mộc nhĩ đen 15g. Não lợn rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu. Mộc nhĩ ngâm nước lạnh 15 phút rồi rửa sạch, cho vào chảo xào trong 30 phút với 1 thìa dầu thực vật. Cho thêm một thìa rượu vang, muối, gia vị vừa đủ và một chút nước đun sôi. Sau đó cho óc lợn vào, chế thêm một bát nước nhỏ rồi đun nhỏ lửa trong 40 phút nữa. Khi ăn, có thể cho thêm hạt tiêu và các gia vị khác.

    Chữa rối loạn tiền đình do tổn thương tai trong: Óc lợn 1 bộ, rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu; đông trùng hạ thảo 10g rửa sạch, để ráo nước. Hai thứ đặt lên đĩa, cho thêm một thìa rượu vang, 2 thìa nước lạnh và một chút muối ăn rồi hấp cách thuỷ, ăn trong ngày.

    Hoặc: Óc lợn 1 bộ, tiểu mạch 30g, đại táo 1 quả. Cho tiểu mạch vào 2 bát nước to, sắc kỹ tiểu mạch bằng lửa nhỏ trong nửa giờ rồi bỏ bã, lấy nước. Cho đại táo và óc lợn (đã ngâm kỹ bằng nước ấm) vào cùng với 2 thìa đường trắng, nửa thìa rượu vang, hầm kỹ trong 30 – 60 phút là được. Chia ăn 2 lần trong ngày.

    Chữa chứng chậm phát triển trí tuệ của trẻ em , làm tăng trí nhớ và khả năng hoạt động của bộ não: Óc dê 1 bộ, kỷ tử 50g, óc dê rửa sạch, hấp cách thuỷ cùng kỷ tử rồi chế thêm gia vị ăn trong ngày. Hoặc: Óc lợn 1 bộ rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu, hoài sơn 15g, kỷ tử 15g. Tất cả đem hấp cách thuỷ rồi chế thêm gia vị, ăn trong ngày.

    Lưu ý: Các loại óc động vật có tác dụng tương tự như nhau, tuỳ theo điều kiện có thể linh hoạt sử dụng.

    Nguon:amthuc

    Cách chế biến món óc lợn thành món ăn chữa bệnh

    By Meovat360

    Đau đầu với triệu chứng thường gặp: đau đầu, cứng cổ gáy, đau mình mẩy hoặc đau một bên đầu, đôi khi có tiếng ve kêu trong tai… Khi bị đau dùng ngay óc chế thành các món ăn, bài thuốc chữa bệnh an toàn và hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Tuyển Tập Công Thức Chế Biến 25 Món Ngon Từ Quả Vải
  • Cách Làm Mực Dồn Thịt Rim Nước Dừa
  • Hướng Dẫn Luộc Cua Biển Ngon Không Tanh, Không Gãy Càng
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Mực Xào Ngon Miệng Mà Không Sợ Tăng Cân
  • Quả Óc Chó Tươi Có Ăn Được Không? Cách Chế Biến Óc Chó Rang

    --- Bài mới hơn ---

  • Clip: Chật Vật Chế Biến Món Ốc Xà Cừ Khổng Lồ Thành Sashimi Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ngon Và Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Ốc Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Quả óc chó tươi là gì?

    Rất nhiều bạn vẫn hay lầm tưởng, quả óc chó chỉ có một lớp vỏ cứng bên ngoài sau đó tới phần nhân. Đó chỉ là hình thức của quả óc chó khô sau khi đã được tách lớp vỏ mềm bên ngoài. Điều đó đồng nghĩa với việc, quả óc chó tươi có tới 2 lớp vỏ bao bọc.

    Quả óc chó tươi khi đã đến thời kỳ có thể thu hoạch, người ta sẽ tiến hành chế biến và sản xuất. Trước hết sẽ loại bỏ tất cả lớp vỏ dày bên ngoài cùng hoặc chế biến ra nhiều những món ăn vặt khác nhau từ nhân óc chó.

    Quả óc chó tươi có ăn được không?

    Quả óc chó tươi có ăn được không hay có ăn sống được không là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi lẽ, người ta chỉ thường xuyên sử dụng quả óc chó khô chứ chưa từng được biết tới quả óc chó tươi. Vì thế cho nên, sự tò mò này là điều dĩ nhiên! Vậy quả óc chó tươi có thể ăn sống được không?

    Óc chó khi chín sẽ có lớp vỏ mềm màu xanh và chúng sẽ khô, nứt ra, để lộ phần quả óc chó cứng màu nâu bên trong. Chúng ta hoàn toàn có thể ăn quả óc chó tươi trực tiếp mà không cần quá trình chế biến. Để sử dụng, trước hết, chúng ta sẽ phải loại bỏ lớp vỏ mềm bên ngoài sau đó là lớp vỏ cứng bên trong. Tiếp nữa, loại bỏ lớp màng quanh nhân óc chó và thế là có thể sử dụng ngay.

    Thế nhưng, quả óc chó tươi mà chúng ta có thể sử dụng là óc chó đã chín ở trên cây. Nếu như óc chó chưa chín mà đã bắt đầu thu hoạch thì sẽ không mang lại hương vị cũng như chất lượng tốt. Đặc biệt, óc có chưa chín thì không ăn sống được nha các bạn!

    Có nên ăn quả óc chó tươi hay không?

    Câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu có nên ăn quả óc chó sống hay không? Bởi vì hầu như ai nấy đều lựa chọn óc chó khô để sử dụng và thị trường thì cung cấp óc chó khô phổ biến hơn cả. Vì thế cho nên, với nhiều người, ăn óc chó tươi là điều còn khá lạ lẫm. Vậy có nên ăn quả óc chó tươi hay không?

    Nếu như chỉ xét về mặt dinh dưỡng thì óc chó tươi vẫn chiếm lợi thế hơn cả. Bởi vì óc chó khô còn phải trải qua quá trình chế biến dù là đơn giản nhất nhưng cũng mất đi ít nhiều chất dinh dưỡng. Ngược lại, nếu như xét về hương vị thì óc chó tươi lại không thể sánh bằng óc chó khô.

    Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau từ óc chó tươi mà điển hình trong đó là óc chó rang. Đây chắc chắn sẽ là những món ăn vặt lý tưởng cho trẻ em, bà bầu, người cao tuổi thậm chí là bệnh nhân tiểu đường. Vậy thì bắt tay vào làm ngay thôi nào!

    Cách chế biến các loại óc chó rang

    Không chỉ sử dụng trực tiếp, hạt óc chó còn có thể chế biến được rất nhiều những món ăn khác nhau. Óc chó rang chính là một trong những món ăn tuyệt vời trong số đó. Không những thơm ngon, óc chó rang còn là món ăn vặt mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Hạt óc chó cũng có thể chế biến thành nhiều món: óc chó rang muối, óc chó rang mè, óc chó rang bơ…

    Cách chế biến óc chó rang muối

    Óc chó rang muối là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, từ trẻ em, bà bầu cho tới người cao tuổi. Vị bùi béo của nhân óc chó thêm chút vị mặn của muối, mọi thứ hòa quyện với nhau tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời đánh thức vị giác.

    • Óc chó tách vỏ, chỉ sử dụng nhân để rang
    • Chuẩn bị chảo, làm nóng và vặn lửa nhỏ
    • Sau khi chảo đã nóng, bỏ muối trắng vào và đảo đều, chú ý giữ lửa luôn nhỏ để tránh tình trạng cháy óc chó
    • Đảo đều tay khoảng vài phút cho tới khi thấy hạt óc chó ngả màu một chút là có thể mang ra thưởng thức

    Nguyên liệu:

    Óc chó rang mè

    • Tách phần vỏ óc chó, chỉ sử dụng phần nhân, đem nhân óc chó đi rửa sạch rồi luộc chín và để nguội
    • Bạn cũng có thể tách phần vỏ lụa bên ngoài của nhân óc chó nếu như sợ bị chát hoặc có thể giữ lại để giữ nguyên chất dinh dưỡng
    • Bỏ mè vào rang trong chảo nóng đã chuẩn bị tới khi chín thì đổ ra bát
    • Sên đường bằng cách bỏ 2 thìa nước và hai thìa đường vào trong chảo, khuấy đều tay cho tới khi đường tan ra rồi bỏ hạt óc chó và mè vào rang
    • Nhớ vặn nhỏ lửa để tránh bị cháy
    • Đảo đều tay vài phút rồi để nguội là có thể sử dụng được

    Óc chó rang bơ

    Nguyên liệu:

    Óc chó rang bơ cũng là một trong những món ăn vặt phổ biến mà bạn hoàn toàn có thể chế biến ngay tại nhà. Một món ăn vừa đơn giản lại giàu dinh dưỡng như vậy thì không thể bỏ qua được đúng không nào?

    Cách chế biến:

    • Chuẩn bị chảo, bỏ dầu vào và đun cho đến khi nóng lên
    • Cho nhân óc chó vào đảo đều tay đến khi hạt chín vào đều
    • Đảo đều tay đến khi bơ bám đều vào hạt óc chó thì tắt bếp và mang ra thưởng thức
    • Để tăng thêm vị, bạn cũng có thể rắc thêm chút đường lên trên

    Nguyên liệu:

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Óc Heo Bí Đỏ: Giúp Bé Phát Triển Trí Não Và Thông Minh Hơn
  • Trẻ Dưới 1 Tuổi Có Nên Ăn Óc Lợn Không? Cách Chế Biến
  • Cách Làm Chả Ốc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon Hấp Dẫn
  • “tuyệt Chiêu” Nấu Canh Ốc Chuối Nấu Đậu Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Trẻ Từ Quả Óc Chó

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Trẻ 6 Tháng
  • Những Món Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi Nhàn Tênh Cho Mẹ
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Cho Trẻ Từ 7 Đến 8 Tháng Tuổi Theo Phương Pháp Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • 5 Món Ăn Ngày Tết Cho Bé Mới Tập Ăn Dặm Cực Dễ Nấu
  • Cách Chuẩn Bị Các Món Ăn Dặm Cho Bé Tập Ăn
  • Nấu cháo ăn dặm từ nhân quả óc chó

    Đây có thể coi là cực kỳ bổ dưỡng cho bé trong giai đoạn ăn dặm bởi các mẹ có thể xay thêm nhân quả óc chó cùng với cháo cho trẻ kết hợp cùng yến mạch và hạt hạnh nhân nó không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ tổng hợp các dưỡng chất tự nhiên.

    Cháo ăn dặm từ quả óc chó vừa ngon vừa dễ ăn cho trẻ

    Cách nấu cháo quả óc chó: Đầu tiên bạn cho bột yến mạch cùng lượng nước vừa đủ, đun sôi cho tới khi yến mạch chín tới sau đó cho hạt óc chó và hạt hạnh nhân đã xay vào nấu cùng nêm gia vị cho vừa vặn đun sôi khoảng 4-5 phút là đã có thể sử dụng, ngoài ra thì bạn cũng có thể cho thêm tôm, thịt bò, các loại rau củ quả nữa.

    Làm sữa từ quả óc chó cho bé giai đoạn ăn dặm

    Một ly sữa óc chó bổ sung cho các bé vào bữa sáng thì còn gì tuyệt hơn, trong quả óc chó có chứa lượng canxi cao hơn trong sữa bò nên các mẹ có thể thay thế sữa óc chó cho các loại sữa tươi bình thường được. Ngoài ra trong sữa óc chó còn có nhiều dưỡng chất tự nhiên hơn trong các loại sữa bò thông thường.

    Cách làm sữa óc chó hạnh nhân: Sử dụng 200g quả óc chó, 100g hạt hạnh nhân, và 200g đậu nành hoặc đậu đen sau khi ngâm nước các mẹ cho hết vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc hết bã rồi cho lên bếp đun sôi khoảng 2 phút là có thể sử dụng. Trước khi uống các mẹ cho thêm đường theo từng khẩu vị của các bé.

    Món sữa hạt óc chó hạnh nhân đậu đen này rất tốt để giải nhiệt không chỉ cho các bé mà người lớn cũng có thể sử dụng thường xuyên như một thực phẩm bổ sung. Đây có thể coi là giải pháp tăng sự phát triển đồng đều cho các trẻ biếng ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Bé 7 Tháng Tuổi Dễ Tăng Cân, Ngon Miệng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Dễ Nấu Cho Bé Tăng Cân Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Trứng Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Lợn, Cháo Tôm Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm, Cà Rốt Và Đậu Hà Lan
  • 3 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Dân Dã Từ Quả Sung
  • Cách Chế Biến Quả Sung Trong Những Món Ngon Nhà Làm
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Thơm Ngon Mà Không Bị Đắng
  • 20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm
  • Bật Mí Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Xiêm Chỉ Trong 5 Bước
  • Quả óc chó – Thực phẩm nên bổ sung mỗi ngày

    Tên gọi của loại quả được đặt theo hình dáng và nó cũng hoàn toàn mang lại tác dụng như hình ảnh đã phản chiếu. Đây là loại quả chứa nhiều DHA, rất tốt cho sức khỏe của trí não. Vì thế mà những ai thường xuyên phải suy nghĩ, lao động trí thức cần phải dùng mỗi ngày. Vừa giúp tăng khả năng ghi nhớ vừa giúp sự tập trung lên đỉnh cao hơn. Bên cạnh đó, còn giúp chúng ta giảm stress hiệu quả.

    Ngoài ra thì còn có những đối tượng khác cũng cần phải học cách sử dụng quả óc chó mỗi ngày. Cụ thể như phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, người già. Thậm chí, trong mỗi chúng ta cũng cần bổ sung định kỳ. Bởi một bộ não hoạt động khỏe mạnh sẽ điều khiển được mọi cơ quan trong cơ thể tốt hơn.

    So với việc dùng thuốc tây thì hạt óc chó an toàn hơn. Không phải lo tác dụng phụ hay mua nhầm thuốc giả. Và cũng không phải nghiên cứu thực đơn món ăn bổ dưỡng mỗi ngày. Chỉ cần dùng định kỳ và đúng lượng sẽ giúp cung cấp năng lượng cho toàn cơ thể. Thậm chí còn giúp cân bằng các chất dinh dưỡng khác.

    Hướng dẫn các cách chế biến quả óc chó tại nhà

    1. Cách chế biến nhân óc chó rang muối

    Óc chó đã sở hữu sẵn hương vị béo bùi, giòn giòn. Nếu chúng ta kết hợp thêm với vị muối mặn sẽ giúp gia tăng cảm giác thưởng thức ngon miệng hơn. Vừa thơm, giòn, béo và mặn sẽ khiến ăn mãi không ngưng. Đảm bảo đây sẽ là cách chế biến quả óc chó được nhiều người dùng yêu thích nhất. Nhất là những người thích ăn vặt.

    Chúng ta chỉ cần chuẩn bị quả óc chó tươi là được. Có thể mua sẵn loại còn vỏ bên ngoài, hoặc loại được tách sẵn nếu không có thời gian, hoặc không biết cách tách. Sau đó để chảo nóng lên bếp với ít muối trước. Khi muối đã thật sự nóng thì chúng ta cho quả óc chó vào, để lửa riu riu.

    2. Cách chế biến sữa quả óc chó

    Sữa quả óc chó là thức uống bổ dưỡng, rất tốt cho thai phụ, trẻ nhỏ và chị em phụ nữ. Tùy theo từng sở thích quả óc chó ăn như thế nào sẽ có cách nấu sữa khác nhau. Có thể là nấu nguyên chất, không pha trộn để giữ hương vị và đủ chất nhất.

    Nên chọn loại hạt còn tươi mới để sữa được thơm ngon và dậy mùi hơn. Sau đó cần phải rửa, ngâm sạch để mềm hạt. Xay nhuyễn với một ít nước để dễ vắt lấy phần nước nấu sữa. Chỉ cần bắt lên bếp để lửa nhỏ, vớt bọt và tắt bếp.

    Ngoài ra, chúng ta còn có thể cho thêm lá dứa, đường phèn, đậu đen, hạt hạnh nhân… để tăng hương vị mới lạ. Cần phải để nguội trước khi cất. Và nên ưu tiên chọn chai thủy tinh để đảm bảo không sinh ra chất lạ trong sữa.

    3. Cách chế biến cháo quả óc chó kết hợp với yến mạch

    Yến mạch đang là loại hạt được chị em phụ nữ, người lớn tuổi yêu mến. Với tác dụng chính là cung cấp năng lượng nhưng không gây tác dụng dư thừa trong cơ thể. Món cháo óc chó với yến mạch cũng vì thế sẽ là món ăn bổ dưỡng cho trẻ nhỏ, thai phụ, người ăn uống kém.

    Cách chế biến quả óc chó bằng cháo đảm bảo sẽ khác lạ so với trí tưởng tượng của mọi người. Chúng ta chỉ cần chuẩn bị hạt óc chó, yến mạch và thịt cá nếu muốn. Óc chó thì ngâm sạch và xay nhuyễn nếu nếu cho bé, còn người khác thì không cần.

    Đun sôi nước và nấu với yến mạch trước, sau đó cho bột óc chó vào. Còn nếu nếu nguyên hạt thì cần phải nấu óc chó trước. Tùy theo từng cách ăn của mỗi người sẽ chọn nấu không nêm, hoặc chỉ nêm chút đường, muối cho vừa ăn. Nếu bạn không ăn lạt được thì nên dùng thêm thịt, cá để hấp dẫn hơn.

    Facebook: Dkharvest Superfoods

    ]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó
  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cách Làm Phèn Chua Chữa Trị Hôi Nách Sau Sinh Cho Chị Em
  • Hướng Dẫn Cách Làm Phấn Hoa Ngâm Mật Ong
  • Cách Làm Phấn Hoa Mật Ong Đắp Mặt
  • Cách Chế Biến Hạt Óc Chó Ngon Và Lành

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Cay Ngon Xuýt Xoa
  • Ngon “choáng Váng” Món Ốc Cà Na Rang Muối Ớt
  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Đậm Đà Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hạt óc chó là một loại hạt chứa dồi dào các chất dinh dưỡng hương vị thơm ngon hấp dẫn. Hạt óc chó chứa gần như gấp đôi chất chống oxy hóa so với các hạt khác, đồng thời chứa rất nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế cho thịt, vitamin, axit béo omega-3, tinh dầu và khoáng chất, chất xơ, sữa, gluten… đây cũng ảnh hưởng rất nhiều và quyết định đến độ béo ngậy của óc chó. Hạt óc chó ngon nhất, nhiều dinh dưỡng nhất là hạt óc chó Mỹ, việc tìm mua hạt óc chó bán ở đâu cũng không quá khó khăn vì thế bạn hãy yên tâm lựa chọn cho mình cách chế biến hạt óc chó cho phù hợp để có những món ăn về quả óc chó đặc biệt nhất cho cả gia đình.

    Những cách chế biến hạt óc chó đơn giản

    1.Cách chế biến hạt óc ăn liền hoặc rang nướng

    Nếu dùng lâu dài chúng ta cảm thấy ngán quá thì có thể rang hoặc nướng quả óc chó. Ngoài ra, hạt óc chó có thể trộn chung với hỗn hợp các loại hạt khác làm món ăn vặt tốt cho sức khỏe.

    2. Cách chế biến hạt óc rán giòn

    Hạt óc chó đã tách vỏ 400g, muối 1/4 thìa cà phê, đường cát 2 thìa canh, vừng trắng 2 thìa canh, một ít nước cốt chanh; đường mạch nha, đường cát mỗi loại 2 thìa canh, nước đủ dùng.

    Luộc hạt óc chó khoảng 3 phút, vớt ra để ráo nước. Rửa sạch vừng trắng, để ráo nước, rồi rang thơm.

    Cho khoảng 4 cốc nước vào đun sôi, sau đó cho đường cát và muối vào, rồi luộc tiếp hạt óc chó 3 phút lại vớt ra để ráo nước. Trộn lẫn đường mạch nha và đường cát rồi đun lên, sau đó cho nước cốt chanh vào, lại luộc tiếp hạt óc chó 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Đun dầu nóng lên,

    Cho hạt óc chó vào rán vàng là được, bày ra đĩa, rưới dầu vừng lên trên.

    3. Cách chế biến hạt óc với món Salad gà cùng táo

    Kết hợp thịt gà cắt nhỏ với táo, hạt óc chó, rau sống, đậu xanh, dưa chuột, bơ và các thành phần khác. Đây là một sáng kiến mới cho món salad gà cổ điển. Thay vì với nguyên liệu truyền thống, salad với trái cây làm nổi bật lên hương vị trái táo.

    4. Cách chế biến hạt óc rang vừng (mè)

    2 thìa súp đường.

    1 thìa súp nước dùng.

    50gr vừng (mè) trắng.

    Rửa sạch hạt óc chó đã tách vỏ, cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra để nguội, rồi bạn tách phần màng của hạt óc chó cho đỡ chát. Tiếp theo để hạt óc chó cho khô ráo.

    Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho vừng vào rang khoảng 10-15 phút đến khi chín vàng.

    Cho nước dùng và đường vào chảo, đun vừa sôi, cho hạt óc chó, vừng rang vào và vặn lửa nhỏ.

    5.Cách chế biến hạt óc sốt mật ong tôm

    Món tôm sốt mật ong với vị chua ngọt dễ ăn mà lại béo ngậy, bùi thơm với quả óc chó có thể được dùng như một món khai vị khi nhà mình có khách; còn trong bữa ăn ngày thường thì món này sẽ rất hấp dẫn với bé con nhà bạn.

    150g hạt óc chó đã tách vỏ

    3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh và 1 thìa canh sữa đặc có đường.

    Cho 150g đường vào nồi nhỏ và hòa tan với 240ml nước, đun sôi, vừa đun vừa khuấy.

    Khi nước đường sôi, bạn cho hạt óc chó vào đảo khoảng vài phút cho đến khi nước đường hơi sánh lại.

    Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm, để ráo.

    Dùng phới đánh 3 lòng trắng trứng gà cho bông sủi bọt lên. Thêm 100g bột ngô hoặc bột năng và tiêu muối, trộn đều.

    Cho tôm vào hỗn hợp bột – lòng trắng trứng này, đảo đều để tôm được bao đều bởi bột.

    Làm nóng dầu ăn trong một nồi chiên nhỏ, cho từng con tôm vào chiên ngập dầu.

    Đến khi tôm vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.

    Trong một bát nhỏ, bạn trộn đều 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh cùng 1 thìa canh sữa đặc có đường rồi nếm thử xem đã vừa ý mình chưa và nêm nếm lại.

    Cuối cùng bạn chỉ việc cho tôm ra đĩa, rưới phần sốt bạn vừa trộn ở bước 6 lên, trộn đều và rắc hạt óc chó bạn đã chuẩn bị từ bước 2 lên, dùng ngay.

    6.Cách chế biến hạt óc bánh yến mạch và táo

    Đường 60gr, sữa 250ml, bơ 90gr, 1 chút muối, mật ong.

    Ngâm bột yến mạch trong nước khoảng 5 phút để bột mềm và nở. Trộn đều bột mì, men nở, sữa, đường, muối.

    Cho 60gr bơ vào chảo, đun nóng chảy nhưng không để sôi, mà đổ hỗn hợp bột trên vào.

    Rửa sạch táo, gọt vỏ và nạo thành từng sợi 2 quả. Hạt cười hay hạt hạnh nhân băm nhỏ. Trộn hai loại này chung với hỗn hợp trên.

    Cho phần bơ còn lại vào chảo, đun nóng chảy và đổ từ từ từng muỗng bột vào tạo thành từng chiếc bánh. Khi mặt dưới đã vàng, bạn nhẹ nhàng lật mặt bánh lại.

    Gắp bánh chín ra đĩa và trang trí bằng cách rưới một ít mật ong lên cùng vài lát táo thái mỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Lựa Chọn Và Chế Biến Quả Óc Chó Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Các Món Ốc Ngon
  • Cách Chế Biến 1 Số Món Ốc Ngon Và Bổ Cho Bà Bầu
  • 15+ Món Ngon Từ Ốc Dễ Làm
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Hấp Mẻ Nóng Hổi Cho Chiều Mưa
  • Cách Ăn (Chế Biến) Quả Óc Chó Thơm Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Cá Bống Tượng
  • Cá Ruội Khô Làm Gì Ngon? Hé Lộ 03 Công Thức Chế Biến Cá Ruội Ngon Nhất
  • Bơ Cho Bé Ăn Dặm Và 2 Cách Chế Biến Cơ Bản
  • Cách Chế Biến Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Ngon Cơm, Đậm Vị Bổ Dưỡng
  • 1. Ăn liền hoặc rang nướng:

    – Ngoài ra, hạt óc chó có thể trộn chung với hỗn hợp các loại hạt khác làm món ăn vặt tốt cho sức khỏe.

    Quả óc chó nhập khẩu Mỹ của shop hàng loại 1

    2. Cách chế biến quả óc chó với món hạt óc chó rang vừng (mè):

    – 200gr hạt óc chó.

    – 2 thìa súp đường.

    – 1 thìa súp nước dùng.

    – 50gr vừng (mè) trắng.

    – Rửa sạch hạt óc chó đã tách vỏ, cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra để nguội, rồi bạn tách phần màng của hạt óc chó cho đỡ chát. Tiếp theo để hạt óc chó cho khô ráo.

    – Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho vừng vào rang khoảng 10-15 phút đến khi chín vàng.

    – Cho nước dùng và đường vào chảo, đun vừa sôi, cho hạt óc chó, vừng rang vào và vặn lửa nhỏ.

    Chế biến món hạt óc chó rang vừng

    3. Mẹ khỏe con thông minh với món quả óc chó rán giòn

    Nguyên liệu:

    – Hạt óc chó đã tách vỏ 400g

    – Muối 1/4 thìa cà phê

    – Đường cát 2 thìa canh

    – Vừng trắng 2 thìa canh

    – Một ít nước cốt chanh

    – Đường mạch nha, đường cát mỗi loại 2 thìa canh, nước đủ dùng.

    Cách làm:

    Luộc hạt óc chó khoảng 3 phút, vớt ra để ráo nước. Rửa sạch vừng trắng, để ráo nước, rồi rang thơm.

    Cho khoảng 4 cốc nước vào đun sôi, sau đó cho đường cát và muối vào, rồi luộc tiếp hạt óc chó 3 phút lại vớt ra để ráo nước. Trộn lẫn đường mạch nha và đường cát rồi đun lên, sau đó cho nước cốt chanh vào, lại luộc tiếp hạt óc chó 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Đun dầu nóng lên, cho hạt óc chó vào rán vàng là được, bày ra đĩa, rưới dầu vừng lên trên.

    Chú thích:

    Hạt óc chó chứa hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú, có tác dụng bổ não, rất có lợi cho việc phát triển trí tuệ cho bé từ trong bụng mẹ.

    4. Cách ăn ( chế biến) hạt óc chó với món gà sốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn:

    Nguyên liệu:

    – 150g thịt ức gà.

    – 150g bột chiên giòn.

    – 50ml dầu ăn.

    – 20ml dầu oliu.

    – 15g hành tây băm nhuyễn (nửa muỗng canh).

    – 15g tỏi băm nhuyễn (nửa muỗng canh).

    – 20g hạt điều hoặc quả óc chó, hạnh nhân.

    – Tương cà, mật ong, gia vị.

    Cách chế biến:

    – Phi vàng tỏi và hành với dầu oliu đã nóng.

    – Thêm muỗng canh mật ong và nước sốt cà chua và đảo đều, tắt lửa.

    – Cho ức gà đã thái thành miếng lăn qua bột chiên giòn. Sau đó cho vào chảo dầu đang sôi để chiên.

    – Thịt gà vừa chín tới là gắp ra. Sau đó cho gà vào nước sốt cà chua và hành tỏi đã phi xào nhanh cho vừa thấm và nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Lấy ra đĩa và rắc hạt óc chó lên trên. Thịt gà mềm thơm với lớp vỏ giòn tan quyện cùng nước sốt chua ngọt, ăn kèm hạt điều, hạt óc chó bùi bùi sẽ là một món ngon giúp thay đổi khẩu vị cả gia đình bạn. Không gì tuyệt hơn khi bạn ăn món này với cơm trắng.

    Nguyên liệu:

    – 200gr yến mạch nguyên chất

    – 100gr hạt óc chó đã tách vỏ

    – 50gr hạt hạnh nhân đã tách vỏ

    – Nước đủ dùng

    Cách làm:

    – Bạn ngâm hạt óc chó và hạt hạnh nhân với nước hơi ấm cho tới khi có thể tách phần màng của hạt. Sau đó bạn sắc nhỏ hạt óc chó và hạnh nhân, nếu bạn nấu cháo cho bé thì nên xay nhuyễn.

    – Tiếp theo bạn cho yến mạch vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, bạn đun sôi yến mạch rồi cho 2 loại hạt kia vào nấu cùng, nấu khoảng 4-5 phút là chín.

    – Chú ý: Để món cháo thêm phần hấp dẫn và đủ dinh dưỡng thì bạn có thể cho thêm thịt hoặc cá, bí đỏ,…và gia vị theo khẩu vị của bạn. Nếu bạn đang ăn kiêng thì không nên bỏ bất kỳ loại gia vị nào vào, chỉ nên ăn cháo yến mạch với hạnh nhân và hạt óc chó.

    6. Chế biến quả óc chó với món: Cật heo xào mè đen với

    – 25g quả óc chó đã tách vỏ (hạt óc chó)

    – 25g mè đen một cái cật heo

    – gừng, hành, rượu, dầu ăn, gia vị…

    Cách chế biến:

    – Lấy dầu chiên hạt óc chó; cật heo bổ ra, lạng bỏ màng gân, thái khía; gừng rửa sạch gọt vỏ; hành rửa sạch, cắt đoạn; mè đen rang thơm bằng lửa nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn, cho gừng, hành phi thơm, cho cật heo, rượu vào xào chín, thêm quả óc chó, mè, gia vị.

    – Món này có công dụng: bổ thận ôn phế, an thần kiện thân, làm đẹp dưỡng nhan. Thích hợp dùng cho người choáng váng, hay quên, mất ngủ, lông tóc vàng, thô trong lúc tiết trời nắng nóng.

    Món cật heo xào mè đen với quả óc chó

    7. Cách chế biến quả óc chó với món tôm sốt mật ong với hạt óc chó:

    – 150g hạt óc chó đã tách vỏ

    – 150g đường

    – 100g bột năng

    – 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh và 1 thìa canh sữa đặc có đường.

    – Cho 150g đường vào nồi nhỏ và hòa tan với 240ml nước, đun sôi, vừa đun vừa khuấy.

    – Khi nước đường sôi, bạn cho hạt óc chó vào đảo khoảng vài phút cho đến khi nước đường hơi sánh lại.

    Bước 3: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm, để ráo.

    Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong một nồi chiên nhỏ, cho từng con tôm vào chiên ngập dầu.

    Bước 6: – Đến khi tôm vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.

    – Trong một bát nhỏ, bạn trộn đều 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh cùng 1 thìa canh sữa đặc có đường rồi nếm thử xem đã vừa ý mình chưa và nêm nếm lại.

    Cuối cùng bạn chỉ việc cho tôm ra đĩa, rưới phần sốt bạn vừa trộn ở bước 6 lên, trộn đều và rắc hạt óc chó bạn đã chuẩn bị từ bước 2 lên, dùng ngay.

    Món tôm sốt mật ong với vị chua ngọt dễ ăn mà lại béo ngậy, bùi thơm với hạt óc chó có thể được dùng như một món khai vị khi nhà mình có khách; còn trong bữa ăn ngày thường thì món này sẽ rất hấp dẫn với bé con nhà bạn.

    8. Cách chế biến quả óc chó với món Salad gà cùng táo và quả óc chó:

    Kết hợp thịt gà cắt nhỏ với táo, hạt óc chó, rau sống, đậu xanh, dưa chuột, bơ và các thành phần khác. Đây là một sáng kiến mới cho món salad gà cổ điển. Thay vì với nguyên liệu truyền thống, salad với trái cây làm nổi bật lên hương vị trái táo. Đây là món Salad rất hấp dẫn và mới lạ với hương vị chủ chốt của thịt gà, hạt óc chó và táo.

    9. Cách chế biến quả óc chó với món bánh yến mạch táo và hạt óc chó:

    – Bột yến mạch 120gr

    – Nước sôi 375ml

    – Hạt óc chó 60gr

    – Bột mì 150gr

    – 2 thìa súp men nở

    – Đường 60gr, sữa 250ml, bơ 90gr, 1 chút muối, mật ong.

    – Ngâm bột yến mạch trong nước khoảng 5 phút để bột mềm và nở. Trộn đều bột mì, men nở, sữa, đường, muối.

    – Cho 60gr bơ vào chảo, đun nóng chảy nhưng không để sôi, mà đổ hỗn hợp bột trên vào.

    – Rửa sạch táo, gọt vỏ và nạo thành từng sợi 2 quả. Hạt óc chó băm nhỏ. Trộn hai loại này chung với hỗn hợp trên.

    – Cho phần bơ còn lại vào chảo, đun nóng chảy và đổ từ từ từng muỗng bột vào tạo thành từng chiếc bánh. Khi mặt dưới đã vàng, bạn nhẹ nhàng lật mặt bánh lại.

    -Gắp bánh chín ra đĩa và trang trí bằng cách rưới một ít mật ong lên cùng vài lát táo thái mỏng.

    —————————————–

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Vị Truyền Thống Để Bán
  • Các Món Ăn Đặc Sản Được Chế Biến Từ Rắn Mối
  • Học Cách Làm 3 Món Cá Nục Ngon Cùng Với Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Mè Nướng Muối Ớt Thơm Cay Lay Động Lòng Người
  • Các Cách Chế Biến Ốc Móng Tay Thơm Ngon Dễ Làm
  • 16 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thành Những Món Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Nước Chấm Ốc & Cách Luộc Ốc Ngon
  • Cách Làm Nước Chấm Ốc Luộc, Xào, Nướng Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Học Hỏi 5 Cách Pha Nước Mắm Chấm Ốc Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Món Ốc Xào Chuối Xanh Ngon Hấp Dẫn
  • Ngon Nhức Nhối Với Công Thức Làm Ốc Len Xào Dừa Đơn Giản
  • Quả óc chó không chỉ giúp phát triển thể chất, mà còn là người bạn của trí não với nhiều tác dụng của quả óc chó thật tuyệt vời đối với sức khỏe được rất nhiều mẹ quan tâm.

    Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến quả óc chó sao cho hấp dẫn mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

    Nhiều câu hỏi được đặt ra là quả óc chó ăn như thế nào? hay cách chế biến quả óc chó sao cho ngon?

    …là những thắc mắc thường gặp của nhiều bạn đối với loại quả đặc biệt này.

    Quả óc chó có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, vô cùng hấp dẫn và rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

    #1. Món ăn vặt giàu dinh dưỡng

    Quả óc chó sau khi tách phần vỏ cứng ra, bạn có thể ăn liền hoặc chế biến thành món ăn tùy theo ý thích.

    Thông thường quả óc chó nên ăn liền, không nên chế biến quá chín vì khi được làm chín quả óc chó sẽ bị mất một phần dưỡng chất quan trọng tốt cho sức khỏe.

    Vốn dĩ quả óc chó đã có hương vị thơm ngon giòn giòn, bùi bùi và béo ngậy đặc trưng… vậy nên chỉ cần chế biến thêm một chút sẽ mang đến cho bạn món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.

    Hạt óc chó rán giòn cũng khá ngon đấy!

    Bạn có thể kết hợp quả óc chó với một số món ăn vặt khác như xay sinh tố chung với một số loại trái cây, làm bánh, rắc lên kem… là một cách bổ sung dinh dưỡng cho gia đình bạn.

    Những món này đặc biệt rất phù hợp cho các bà mẹ mang thai, có tác dụng bổ não, rất có lợi cho việc phát triển trí tuệ cho bé ngay từ trong bụng mẹ.

    Ngoài ra nếu có thời gian, bạn hãy làm món óc chó nhúng socola thơm thơm béo béo… món này gia đình mình cực thích luôn đấy!

    #2. Sữa óc chó hạnh nhân đậu đen

    Nếu ăn quả óc chó thấy ngán!

    … hãy thử cách làm sữa óc chó hạnh nhân với đậu đen xem sao? Vừa thơm ngon, không bị ngán mà lại tốt cho sức khỏe; nhưng vẫn giữ được chất dinh dưỡng vốn có trong hạt óc chó.

    Món này rất dễ làm mà mùi vị cũng vô cùng hấp dẫn, thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là bà bầu và trẻ nhỏ.

    Ly sữa óc chó thơm ngon, bổ dưỡng chứa lượng canxi tương đương sữa bò giúp phát triển khung xương chắc khỏe.

    #3. Nấu cháo yến mạch với quả óc chó

    Cháo yến mạch với hạt óc chó là sự kết hợp của 2 loại nguồn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

    Hạt óc chó có rất nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho phụ nữ khi mang bầu, phụ nữ đang cho con bú… đây là thực phẩm tốt cho trí não, phòng tránh ung thư, tốt cho tim mạch người già.

    Yến mạch kết hợp với hạt óc chó giúp bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ, người cao tuổi, người vừa mới khỏi bệnh.

    Có thể thêm quả óc chó vào khẩu phần ăn của bé ngay từ độ tuổi này bằng cách nấu cháo quả óc chó với yến mạch và hạnh nhân.

    Món cháo này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

    #4. Tôm sốt chua ngọt với hạt óc chó

    Để đổi vị cho bữa ăn mỗi ngày một món mới, bạn hãy chế biến món tôm sốt chua ngọt với hạt óc chó cực thơm ngon.

    Món tôm sốt mật ong với hạt óc chó có vị chua ngọt dễ ăn lại thơm bùi, béo ngậy có thể được dùng như một món khai vị khi nhà mình có khách.

    #5. Hạt óc chó rang muối

    Khi ăn quả óc chó mọi người thường bỏ đi phần vỏ mỏng mỏng màu nâu bên ngoài. Việc làm này sẽ vô tình bỏ đi phần lớn chất dinh dưỡng quan trọng tốt cho sức khỏe, chúng đều nằm ở lớp vỏ mỏng này.

    Ăn quả óc chó đúng cách là bạn phải để cả lớp vỏ mỏng khi ăn.

    Cách làm hạt óc chó rang muối là cách đơn giản và là món ăn đảm bảo giữ lại hương vị nguyên thủy nhất của quả óc chó.

    Sau đó bạn cho hạt óc chó vào đảo đều tay, chú ý luôn giữ lửa nhỏ và rang tới khi óc chó ngả sang màu vàng nâu thì được.

    Một cách rang quả óc chó khác bạn có thể tham khảo đó là cho thêm dầu ăn vào khi rang. Tuy nhiên với cách rang quả óc chó này sẽ tạo ra cho bạn cảm giác ngấy khi ăn vì bản chất quả óc chó đã chứa nhiều dầu.

    #6. Quả óc chó rang mè (vừng)

    Với món quả óc chó rang mè bạn sẽ có được thêm nhiều lựa chọn để chế biến các món ngon từ hạt óc chó.

    Hãy thử cảm giác mới lạ cùng món quả óc chó rang mè đơn giản, vừa ngon lại bổ dưỡng thích hợp cho cả gia đình vừa ăn vừa xem tivi giải trí buổi tối.

    #7. Quả óc chó sên đường

    Quả óc chó cũng rất tốt đối với các mẹ khi đang trong thời kỳ thai nghén.

    Đun hỗn hợp đường và nước; vừa đun vừa khuấy tới khi nước đường sôi, cho quả óc chó vào đảo đều khi thấy đường kẹo khô lại rồi cho vào keo để ăn dần.

    Có thể rưới thêm một chút mật ong cùng một vài lát táo cắt mỏng.

    #8. Nướng quả óc chó

    Bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng cách nướng quả óc chó trong lò vi sóng, cách chế biến này làm cho hạt óc chó thơm ngon hơn.

    Chỉ cần rải đều hạt óc chó trong khay và cho vào lo vi sóng khoảng 2-3 phút với nhiệt độ 160 độ. Khi nào hạt óc chó ngả màu hơi vàng nâu lấy ra để bớt nóng là bạn có thể dùng được.

    Bạn nên để hạt óc chó đã được nướng vào hũ thủy tinh để giữ được vị thơm ngon và giòn.

    #9. Quả óc chó rang bơ

    Những quả óc chó Mỹ nhập khẩu thường đã qua sơ chế có thể dùng ăn liền. Tuy nhiên, để tăng thêm hương vị, bạn chó thể chế biến chúng thành món quả óc chó rang bơ rất dễ thực hiện.

    Cho quả óc chó vào chảo và một ít dầu ăn rang lên trong khoảng 15 phút để hạt óc chó chín đều, sau đó cho bơ vào đảo lên.

    … là bạn được món quả óc chó rang bơ thơm lừng và rất ngon cũng như bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

    Sự kết hợp giữa hạt óc chó và yến mạch làm nên món bánh yến mạch không chỉ độc đáo mà rất bổ dưỡng thích hợp cho những người muốn giảm cân, cơ thể mệt mỏi, phù hợp với những chuyến đi pinic cuối tuần.

    Hãy dành thời gian chế biến nó để bạn và gia đình được thưởng thức những hương vị tuyệt vời!

    Đây là một món ăn không mới nhưng có thể là lạ đối với nhiều gia đình.

    #11. Gà sốt chua ngọt với quả óc chó

    Nghe tên món ăn gà sốt chua ngọt thôi cũng đã chảy nước bọt rồi phải không nào?

    Thịt gà mềm thơm với lớp vỏ giòn tan quyện cùng nước sốt chua ngọt, ăn kèm hạt điều, hạt óc chó bùi bùi sẽ là món ngon giúp thay đổi khẩu vị cả gia đình bạn.

    #12. Salad hạt óc chó sốt cam

    Quả óc chó hartley là loại được ưa chuộng nhất, bởi nó là loại có giá trị dinh dưỡng cao nhất và hơn hết khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy thơm ngon đặc trưng nổi trội.

    Hãy thử nướng quả óc chó, xong rồi trộn với một ít salad, dưa leo và tôm luộc bóc vỏ. Cho nước sốt cam lên trên và dùng ngay.

    #13. Salad gà cùng táo và quả óc chó

    Bạn có thể kết hợp thịt gà cắt nhỏ với táo, hạt óc chó, rau sống, đậu xanh, dưa chuột, bơ và các thành phần khác.

    Đỗi mới món salad gà cổ điển với trái cây, làm nổi bật lên hương vị của những quả táo… con bạn sẽ rất thích đấy.

    #14. Gà tẩm hạt óc chó chiên giòn

    Thịt gà tẩm bột chiên giòn vàng lên.

    Nấm đùi gà xào thơm với một ít nước, đến khi nước cạn lại thì cho thêm ớt xanh, thịt gà và hạt óc chó đã nướng vào xào cùng, nêm gia vị cho vừa ăn và thưởng thức.

    #15. Cật heo xào mè đen với quả óc chó

    Cật heo xào mè đen, món này nghe khá lạ tai đúng không? Giờ lại xào với quả óc chó nữa thì chắc chắn ai cũng muốn được thử.

    Hãy cho cả nhà bạn cùng thử một lần cho biết mùi vị món ăn này như thế nào?

    Món cật heo xào mè đen với quả óc chó chế biến hết sức đơn giản nhưng lại có nhiều công dụng như: bổ thận ôn phế, an thần kiện thân, làm đẹp dưỡng nhan.

    #16. Bánh mì chuối với hạt óc chó

    Chuối là một loại trái cây mang hương vị đặc trưng thơm nồng, rất ngon lại tốt cho sức khỏe.

    Hương vị chuối hấp dẫn kết hợp với vị bùi ngậy của hạt óc chó tạo nên một món bánh mì thơm ngon cho cả gia đình bạn thưởng thức.

    Đây là một món ăn hoàn hảo để nạp năng lượng vào mỗi sáng hoặc bữa ăn nhẹ buổi chiều.

    Hy vọng những món ăn thơm ngon, bỗ dưỡng với hạt óc chó, sẽ giúp cho gia đình bạn hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng mà không lãng phí khi thưởng thức loại quả tuyệt vời này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Óc Heo Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ngon, Bổ Dưỡng Để Con Đổi Món
  • 3 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bà Bầu
  • (Hướng Dẫn) Cách Ăn Quả Óc Chó Cho Bà Bầu Đúng Cách Không Bị Ngán
  • 7 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm Với Rau, Bí Đỏ, Cà Rốt
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Như Thế Nào Cho Đúng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Sung Không? Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu
  • #1 Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu
  • Món Ăn Bài Thuốc Hay Từ Quả Sung
  • Chế Biến Quả Bơ Thành 10 Món Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Chia Sẻ Cách Ăn Bơ Sao Cho Ngon Miệng Không Đắng
  • Quả óc chó là một loại hạt cao cấp, với nhiều giá trị dinh dưỡng do vậy nếu không biết chế biến hoặc chế biến không đúng cách thì thật là uổng phí. Khi tìm mua quả óc chó chắc các bạn cũng đã tìm hiểu về công dụng và giá trị dinh dưỡng của nó. Vậy thì, bạn cũng cần tìm hiểu thêm cách chế biến quả óc chó như thế nào để hạt óc chó phát huy tác dụng của nó một cách tốt nhất.

    1/ Chế biến quả óc chó theo cách đơn giản

    Cách chế biến quả óc chó như thế nào để đảm bảo nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng thơm ngon của nó là câu hỏi nhận được nhiều quan tâm nhất. Không hề khó, các bạn chỉ cần tách vỏ quả óc chó và lấy phần nhân bên trong là ăn được ngay. Cách này đơn giản nhất mà lại giữ nguyên hương vị đặc trưng của hạt óc chó.

    Đây là cách được nhiều người lựa chọn tuy nhiên nếu ăn nhiều và không chế biến khác đi thì ăn sẽ có cảm giác ngán. Do vậy các bạn nên chế biến quả óc chó theo những cách khác, sao cho nâng cao khẩu vị để cảm giác ngon và ăn được nhiều hơn.

    2/ Tôm sốt quả óc chó với mật ong

    Khi ăn quả óc chó không qua chế biến sẽ có cảm giác ngán và chán ăn, lúc này các bạn nên chế biến quả óc chó với những thực phẩm khác. Cách làm mới món ăn với quả óc chó sẽ mang lại cảm giác ngon miệng và thích thú hơn.

    Để thực hiện món tôm sốt với quả óc chó các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. 200 g tôm, 100 g nhân quả óc chó, 100 g đường, 70 g bột năng, các loại gia vị gồm hạt tiêu, mayonnaise, mật ong, cốt chanh, sữa đặc có đường.

    Cách thực hiện: Đun đường với một chút nước cho tan, sau đó đổ hạt óc chó vào đun đến khi đường cô lại quyện với hạt óc chó, đảo đũa thấy hơi sánh thì tắt bếp và vớt hạt óc chó ra đĩa. Trộn bột năng với lòng trắng trứng gà thành hỗn hợp, nhúng tôm vào hỗn hợp bột năng rồi chiên tôm chín vàng.

    Làm nước sốt: trộn đều 3 thìa mayonnaise với 2 thìa mật ong, 1 thìa cốt chanh, 1 thìa sữa đặc có đường.

    Cho tôm ra đĩa rưới nước sốt và trộn đều, sau đó rắc hạt óc chó lên như vậy các bạn đã có món tôm sốt mật ong với quả óc chó.

    3/ Quả óc chó xào với cật heo

    Cách chế biến quả óc chó như thế nào để mang lại cảm giác thú vị và ngon miệng hơn. Hùng khuyên các bạn hãy chọn cách chế biến quả óc chó xào với cật heo. Chế biến quả óc chó theo cách này khá đơn giản, nguyên liệu cũng dễ dàng mua được ở bất kì nơi nào. Để chế biến món này, các bạn chuẩn bị 1 cật heo, 50 g nhân hạt óc chó, 50 g mè, gừng, hành, rượu và các gia vị.

    Chế biến như sau: rang chín mè, rán vàng hạt óc chó. Phi gừng, hành cho thơm sau đó đổ cật heo, rượu xào chín rồi trút hạt óc chó, mè vào đảo đều. Như vậy các bạn sẽ được một đĩa cật heo xào với quả óc chó rất thơm ngon.

    ( Giao hàng tận nơi trên Toàn Quốc, Nhận Hàng rồi mới Trả Tiền, Cam kết Hàng Mới, Không hôi dầu, Giá rẻ bất Ngờ, Bảo hành, đổi trả Miễn Phí, Bạn không mất gì cả. Bấm Vào Xem Ngay )

    ? Tư vấn MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY ⬇ ⬇ ⬇ ⬇ Website: Email: FaceBook cá nhân:

    https://www.m.me/VuaQuaOcCho

    ☎ ☎ HotLine: 0969 44 77 52 ➡( SMS/ Zalo / Viber )

    ?Đến Shop 254/11/3 Thái Phiên P.8, Q.11, TPHCM

    VuaQuaOcCho.com

    [email protected] https://www.facebook.com/BuiVanHungBigBoss

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quả Óc Chó Tốt Cho Bà Bầu
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Của Các Cao Thủ Nội Trợ
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Đơn Giản Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Phèn Chua Trị Hôi Nách Sau Sinh
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu, Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8
  • Những Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Chữa Táo Bón Tốt Cho Sức Khỏe
  • Gợi Ý 5 Cách Làm Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Chi Tiết Nhất
  • 5 Cách Chế Biến Khoai Tây Khoái Khẩu Cho Bé Tập Ăn Dặm, Mẹ Thử Làm Bé Sẽ Ăn Hết Veo
  • Hiện nay, nhiều người dường như đã không còn xa lạ gì với quả óc chó. Với các thành phần dinh dưỡng hỗ trợ tốt cho sự phát triển của trẻ, quả óc chó hiện nay đang được nhiều bà mẹ ở Việt Nam sử dụng. Tại đây Vnshop xin được bật mí đôi điều về cách chế biến quả óc chó cho bé ăn dặm.

    Tác dụng của quả óc chó đối với trẻ

    • Vitamin B: là loại vitamin cần thiết cho việc hình thành và phát triển các mô não, hỗ trợ thúc đẩy sử phát triển toàn diện của hệ thống thần kinh trung ương ngay từ những năm tháng đầu đời.
    • Vitamin B9: là loại vitamin khi kết hợp với Folate giúp hỗ trợ xây dựng các tế bào hồng cầu cũng như phát triển tối đa các yếu tố di truyền từ ADN.
    • Chất xơ và Axit béo: hỗ trợ chuyển hoá cacbohydrat thành năng lượng ngăn ngừa tình trạng thừa cân, béo phì ngay từ giai đoạn đầu trong quá trình ăn dặm của bé.
    • Các chất oxy hoá và chống viêm giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ, giúp cho trẻ có sức đề kháng khoẻ mạnh.

    Khi nào nên cho bé ăn quả óc chó

    Khi bé đang được 4 tháng tuổi và mẹ đang lên kế hoạch cho bé ăn dặm thì nên bắt đầu tìm hiểu về cách chế biến quả óc chó cho bé ăn dặm như thế nào cho đúng ? Với khẩu phần bao nhiêu là đủ.

    Theo tài liệu nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng quốc tế thì việc chia nhỏ khẩu phần quả óc chó trong mỗi bữa ăn là một điều quan trọng và cách chế biến quả óc chó cho bé ăn dặm trong mỗi bữa theo tỷ lệ là 1/8 quả mỗi xuất ăn bình thường.

    Cách chế biến quả óc chó cho bé ăn dặm

    Hiện nay, trên thị trường cũng như trên mạng internet có đa dạng, phong phú các công thức, thực đơn và cách chế biến quả óc chó cho bé ăn dặm. Giai đoạn bé bắt đầu ăn dặm là một giai đoạn quan trọng đánh giá sự hấp thụ dinh dưỡng của bé khi chuyển từ sữa mẹ sang các thức ăn lỏng và dần chuyển sang thức ăn cứng hơn, tập luyện cho bé phản xạ nhai, nuốt và kích thích nhu động ruột trong cơ thể bé hỗ trợ phát triển, thích ứng hệ tiêu hoá của bé với đa dạng các loại thực phẩm khác nhau.

    Cháo yến mạch với quả óc chó

    Đây là sự kết hợp của 2 loại nguồn dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của bé.

    Sữa quả óc chó

    • Chuẩn bị 200g đậu nành, 100g hạnh nhân, 200g óc chó. Các mẹ đừng quên bóc vỏ quả hạnh nhân và quả óc chó để lấy hạt bên trong.
    • Ngâm hạt vào nước sạch tầm khoảng từ 20 đến 30 phút giúp cho hạt mềm và dễ chín hơn khi nấu.
    • Cho phần hạt đã mềm vào máy xay nhuyễn thành bột. Các mẹ có thể trộn cả 3 loại hạt này vào trong xay cùng nhau để dễ hoà quyện vào nhau hơn.
    • Sau đó, lọc bã dư và lấy phần nước vào một chiếc nồi, rồi sau đó đun sôi. Nếu các bé thích ngọt thì các mẹ có thể thêm vào chút đường hoà tan vào cùng với Sữa.
    • Phần sữa được lấy ra từ quả óc chó có thể sử dụng tối đa trong vòng 1 tháng, vì vậy các mẹ nên làm đủ dùng, không nên để quá lâu.

    Các mẹ nên chú ý nếu dùng quả óc chó như một loại sữa dinh dưỡng cung cấp chất xơ cho các bé thì không nên sử dụng quá liều lượng 1 lần/ ngày. Nếu sử dụng quá liều lượng sẽ khiến cho bé rất dễ bị tiêu chảy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Là Tốt Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Đậu Hũ Non Từ Đậu Nành Cho Bé Ăn Dặm Đủ Chất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Mềm Ngon Cho Bé Ăn Dặm, Không Dùng Thạch Cao
  • Cách Chế Biến 4 Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100