Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Món Óc Bò / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Quả Óc Chó / 2023

Cách 1, các bạn có thể ăn liền hoặc rang nướng.

– Ngoài ra, hạt óc chó có thể trộn chung với hỗn hợp các loại hạt khác làm món ăn vặt tốt cho sức khỏe. Điển hình là cách mình hay làm cho bé nhà mình ăn là trộn óc chó + dâu tây + sữa chua + đá bi là có 1 ly sữa chua tuyệt vời và vô cùng dinh dưỡng, đẹp da.

Cách 2, Óc chó rang vừng (mè).

– Nguyên liệu gồm: 200g hạt óc chó, 2 thìa đường, 1 thìa nước dùng, 50g vừng (mè)

– Cách thực hiện:

+ Bước 1: rửa sạch hạt óc chó đã tách vỏ, cho vào nồi nước sôi luộc chín rồi vớt ra để nguội. Sau đó bạn tách phần màng của hạt óc chó cho đỡ chát và để hạt óc chó cho khô ráo.

+Bước 2: Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho vừng vào rang khoảng 10-15 phút đến khi chín vàng.

+ Bước 3: Cho nước dùng và đường vào chảo đun vừa sôi thì cho hạt óc chó và vừng rang vào vặn lửa nhỏ.

+ Bước 4: Đảo nhanh tay để món ăn không bị cháy. Đun vài phút là có thể bắc ra để nguội rồi dùng.

Cách 3: Chế biến óc chó với món quả óc chó rán giòn

– Nguyên liệu: Hạt óc chó đã tách vỏ(400g), ¼ thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường cát, 2 thìa canh vừng trắng, 1 ít nước cốt chanh, đường mạch nha, nước đủ dùng.

+ Luộc hạt óc chó khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước. Rửa sạch vừng trắng, để ráo nước, rồi rang thơm.

+ Cho khoảng 4 cốc nước vào đun sôi rồi cho đường cát và muối vào, rồi luộc tiếp hạt óc chó 3 phút. Sau đó, vớt óc chó ra để ráo nước. Tiếp theo, trộn lẫn đường mạch nha và đường cát rồi đun lên, sau đó cho nước cốt chanh vào, lại luộc tiếp hạt óc chó 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Đun dầu nóng lên, cho hạt óc chó vào rán vàng là được, bày ra đĩa, rưới dầu vừng lên trên.

Cách 4, Chế biến quả óc chó với cháo yến mạch

– Nguyên liệu: Yến mạch nguyên chất (200g), hạt óc chó đã tách vỏ (100g), hạnh nhân (50g), nước đủ dùng.

+ Ngâm hạt óc chó và hạt hạnh nhân với nước hơi ấm cho tới khi có thể tách phần màng của hạt. Sau đó, các bạn sắc nhỏ hạt óc chó và hạnh nhân, nếu bạn nấu cháo cho bé thì nên xay nhuyễn.

+ Tiếp theo, các bạn cho yến mạch vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, đun sôi yến mạch rồi cho 2 loại hạt kia vào nấu cùng khoảng 4-5 phút là chín.

+ Để món cháo thêm phần hấp dẫn và đủ dinh dưỡng thì bạn có thể cho thêm thịt hoặc cá, bí đỏ,…và gia vị theo khẩu vị của các bạn. Nếu bạn nào đang ăn kiêng thì không nên bỏ bất kỳ loại gia vị nào vào, chỉ nên ăn cháo yến mạch với hạnh nhân và hạt óc chó thôi.

Cách 5, Chế biến óc chó với salad gà và táo.

Kết hợp thịt gà cắt nhỏ với táo, hạt óc chó, rau sống, đậu xanh, dưa chuột, bơ và các thành phần khác. Đây là một sáng kiến mới cho món salad gà cổ điển. Thay vì với nguyên liệu truyền thống, salad với trái cây làm nổi bật lên hương vị trái táo. Món Salad này rất hấp dẫn và mới lạ với hương vị chủ chốt của thịt gà, hạt óc chó và táo. Đây là những cách chế biến quả óc chó đơn giản và dễ làm nhất. Mình hi vọng các bạn sẽ có thêm những món ăn vừa ngon miệng lại vừa giàu dinh dưỡng.

BẢNG GIÁ ÓC CHÓ HARTLEY MỸ

– Giá: 280.000đ/kg HCM – Hà Nội giá 300.000đ/kg – miễn phí giao hàng khi mua 1kg – Xuất xứ: California – Cảng nhập khẩu: Cát Lái – HCM – Quốc gia: Hoa Kỳ

– Địa chỉ chi nhánh HCM:43 Nguyễn Văn Mại, Phường 4, Quận Tân Bình – HCM. 0962 934 525 / 0932 801 093

– Địa chỉ chi nhánh Hà Nội: Biệt thự A9, Lô 13, KĐT Định Công, Hoàng Mai, HN. 0962 934 525 / 0932 801 093 -Facebook: https://www.facebook.com/lesgarden.vn/

Quả Óc Chó Tươi Có Ăn Được Không? Cách Chế Biến Óc Chó Rang / 2023

Quả óc chó tươi là gì?

Rất nhiều bạn vẫn hay lầm tưởng, quả óc chó chỉ có một lớp vỏ cứng bên ngoài sau đó tới phần nhân. Đó chỉ là hình thức của quả óc chó khô sau khi đã được tách lớp vỏ mềm bên ngoài. Điều đó đồng nghĩa với việc, quả óc chó tươi có tới 2 lớp vỏ bao bọc.

Quả óc chó tươi khi đã đến thời kỳ có thể thu hoạch, người ta sẽ tiến hành chế biến và sản xuất. Trước hết sẽ loại bỏ tất cả lớp vỏ dày bên ngoài cùng hoặc chế biến ra nhiều những món ăn vặt khác nhau từ nhân óc chó.

Quả óc chó tươi có ăn được không?

Quả óc chó tươi có ăn được không hay có ăn sống được không là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi lẽ, người ta chỉ thường xuyên sử dụng quả óc chó khô chứ chưa từng được biết tới quả óc chó tươi. Vì thế cho nên, sự tò mò này là điều dĩ nhiên! Vậy quả óc chó tươi có thể ăn sống được không?

Óc chó khi chín sẽ có lớp vỏ mềm màu xanh và chúng sẽ khô, nứt ra, để lộ phần quả óc chó cứng màu nâu bên trong. Chúng ta hoàn toàn có thể ăn quả óc chó tươi trực tiếp mà không cần quá trình chế biến. Để sử dụng, trước hết, chúng ta sẽ phải loại bỏ lớp vỏ mềm bên ngoài sau đó là lớp vỏ cứng bên trong. Tiếp nữa, loại bỏ lớp màng quanh nhân óc chó và thế là có thể sử dụng ngay.

Thế nhưng, quả óc chó tươi mà chúng ta có thể sử dụng là óc chó đã chín ở trên cây. Nếu như óc chó chưa chín mà đã bắt đầu thu hoạch thì sẽ không mang lại hương vị cũng như chất lượng tốt. Đặc biệt, óc có chưa chín thì không ăn sống được nha các bạn!

Có nên ăn quả óc chó tươi hay không?

Câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu có nên ăn quả óc chó sống hay không? Bởi vì hầu như ai nấy đều lựa chọn óc chó khô để sử dụng và thị trường thì cung cấp óc chó khô phổ biến hơn cả. Vì thế cho nên, với nhiều người, ăn óc chó tươi là điều còn khá lạ lẫm. Vậy có nên ăn quả óc chó tươi hay không?

Nếu như chỉ xét về mặt dinh dưỡng thì óc chó tươi vẫn chiếm lợi thế hơn cả. Bởi vì óc chó khô còn phải trải qua quá trình chế biến dù là đơn giản nhất nhưng cũng mất đi ít nhiều chất dinh dưỡng. Ngược lại, nếu như xét về hương vị thì óc chó tươi lại không thể sánh bằng óc chó khô.

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau từ óc chó tươi mà điển hình trong đó là óc chó rang. Đây chắc chắn sẽ là những món ăn vặt lý tưởng cho trẻ em, bà bầu, người cao tuổi thậm chí là bệnh nhân tiểu đường. Vậy thì bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Cách chế biến các loại óc chó rang

Không chỉ sử dụng trực tiếp, hạt óc chó còn có thể chế biến được rất nhiều những món ăn khác nhau. Óc chó rang chính là một trong những món ăn tuyệt vời trong số đó. Không những thơm ngon, óc chó rang còn là món ăn vặt mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Hạt óc chó cũng có thể chế biến thành nhiều món: óc chó rang muối, óc chó rang mè, óc chó rang bơ…

Cách chế biến óc chó rang muối

Óc chó rang muối là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, từ trẻ em, bà bầu cho tới người cao tuổi. Vị bùi béo của nhân óc chó thêm chút vị mặn của muối, mọi thứ hòa quyện với nhau tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời đánh thức vị giác.

Óc chó tách vỏ, chỉ sử dụng nhân để rang

Chuẩn bị chảo, làm nóng và vặn lửa nhỏ

Sau khi chảo đã nóng, bỏ muối trắng vào và đảo đều, chú ý giữ lửa luôn nhỏ để tránh tình trạng cháy óc chó

Đảo đều tay khoảng vài phút cho tới khi thấy hạt óc chó ngả màu một chút là có thể mang ra thưởng thức

Nguyên liệu:

Óc chó rang mè

Tách phần vỏ óc chó, chỉ sử dụng phần nhân, đem nhân óc chó đi rửa sạch rồi luộc chín và để nguội

Bạn cũng có thể tách phần vỏ lụa bên ngoài của nhân óc chó nếu như sợ bị chát hoặc có thể giữ lại để giữ nguyên chất dinh dưỡng

Bỏ mè vào rang trong chảo nóng đã chuẩn bị tới khi chín thì đổ ra bát

Sên đường bằng cách bỏ 2 thìa nước và hai thìa đường vào trong chảo, khuấy đều tay cho tới khi đường tan ra rồi bỏ hạt óc chó và mè vào rang

Nhớ vặn nhỏ lửa để tránh bị cháy

Đảo đều tay vài phút rồi để nguội là có thể sử dụng được

Óc chó rang bơ

Nguyên liệu:

Óc chó rang bơ cũng là một trong những món ăn vặt phổ biến mà bạn hoàn toàn có thể chế biến ngay tại nhà. Một món ăn vừa đơn giản lại giàu dinh dưỡng như vậy thì không thể bỏ qua được đúng không nào?

Cách chế biến:

Chuẩn bị chảo, bỏ dầu vào và đun cho đến khi nóng lên

Cho nhân óc chó vào đảo đều tay đến khi hạt chín vào đều

Đảo đều tay đến khi bơ bám đều vào hạt óc chó thì tắt bếp và mang ra thưởng thức

Để tăng thêm vị, bạn cũng có thể rắc thêm chút đường lên trên

Nguyên liệu:

Lời kết

Cách Chế Biến Hạt Óc Chó Ngon Và Lành / 2023

Hạt óc chó là một loại hạt chứa dồi dào các chất dinh dưỡng hương vị thơm ngon hấp dẫn. Hạt óc chó chứa gần như gấp đôi chất chống oxy hóa so với các hạt khác, đồng thời chứa rất nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế cho thịt, vitamin, axit béo omega-3, tinh dầu và khoáng chất, chất xơ, sữa, gluten… đây cũng ảnh hưởng rất nhiều và quyết định đến độ béo ngậy của óc chó. Hạt óc chó ngon nhất, nhiều dinh dưỡng nhất là hạt óc chó Mỹ, việc tìm mua hạt óc chó bán ở đâu cũng không quá khó khăn vì thế bạn hãy yên tâm lựa chọn cho mình cách chế biến hạt óc chó cho phù hợp để có những món ăn về quả óc chó đặc biệt nhất cho cả gia đình.

Những cách chế biến hạt óc chó đơn giản

1.Cách chế biến hạt óc ăn liền hoặc rang nướng

Nếu dùng lâu dài chúng ta cảm thấy ngán quá thì có thể rang hoặc nướng quả óc chó. Ngoài ra, hạt óc chó có thể trộn chung với hỗn hợp các loại hạt khác làm món ăn vặt tốt cho sức khỏe.

2. Cách chế biến hạt óc rán giòn

Hạt óc chó đã tách vỏ 400g, muối 1/4 thìa cà phê, đường cát 2 thìa canh, vừng trắng 2 thìa canh, một ít nước cốt chanh; đường mạch nha, đường cát mỗi loại 2 thìa canh, nước đủ dùng.

Luộc hạt óc chó khoảng 3 phút, vớt ra để ráo nước. Rửa sạch vừng trắng, để ráo nước, rồi rang thơm.

Cho khoảng 4 cốc nước vào đun sôi, sau đó cho đường cát và muối vào, rồi luộc tiếp hạt óc chó 3 phút lại vớt ra để ráo nước. Trộn lẫn đường mạch nha và đường cát rồi đun lên, sau đó cho nước cốt chanh vào, lại luộc tiếp hạt óc chó 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Đun dầu nóng lên,

Cho hạt óc chó vào rán vàng là được, bày ra đĩa, rưới dầu vừng lên trên.

3. Cách chế biến hạt óc với món Salad gà cùng táo

Kết hợp thịt gà cắt nhỏ với táo, hạt óc chó, rau sống, đậu xanh, dưa chuột, bơ và các thành phần khác. Đây là một sáng kiến mới cho món salad gà cổ điển. Thay vì với nguyên liệu truyền thống, salad với trái cây làm nổi bật lên hương vị trái táo.

4. Cách chế biến hạt óc rang vừng (mè)

2 thìa súp đường.

1 thìa súp nước dùng.

50gr vừng (mè) trắng.

Rửa sạch hạt óc chó đã tách vỏ, cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra để nguội, rồi bạn tách phần màng của hạt óc chó cho đỡ chát. Tiếp theo để hạt óc chó cho khô ráo.

Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho vừng vào rang khoảng 10-15 phút đến khi chín vàng.

Cho nước dùng và đường vào chảo, đun vừa sôi, cho hạt óc chó, vừng rang vào và vặn lửa nhỏ.

5.Cách chế biến hạt óc sốt mật ong tôm

Món tôm sốt mật ong với vị chua ngọt dễ ăn mà lại béo ngậy, bùi thơm với quả óc chó có thể được dùng như một món khai vị khi nhà mình có khách; còn trong bữa ăn ngày thường thì món này sẽ rất hấp dẫn với bé con nhà bạn.

150g hạt óc chó đã tách vỏ

3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh và 1 thìa canh sữa đặc có đường.

Cho 150g đường vào nồi nhỏ và hòa tan với 240ml nước, đun sôi, vừa đun vừa khuấy.

Khi nước đường sôi, bạn cho hạt óc chó vào đảo khoảng vài phút cho đến khi nước đường hơi sánh lại.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm, để ráo.

Dùng phới đánh 3 lòng trắng trứng gà cho bông sủi bọt lên. Thêm 100g bột ngô hoặc bột năng và tiêu muối, trộn đều.

Cho tôm vào hỗn hợp bột – lòng trắng trứng này, đảo đều để tôm được bao đều bởi bột.

Làm nóng dầu ăn trong một nồi chiên nhỏ, cho từng con tôm vào chiên ngập dầu.

Đến khi tôm vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.

Trong một bát nhỏ, bạn trộn đều 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh cùng 1 thìa canh sữa đặc có đường rồi nếm thử xem đã vừa ý mình chưa và nêm nếm lại.

Cuối cùng bạn chỉ việc cho tôm ra đĩa, rưới phần sốt bạn vừa trộn ở bước 6 lên, trộn đều và rắc hạt óc chó bạn đã chuẩn bị từ bước 2 lên, dùng ngay.

6.Cách chế biến hạt óc bánh yến mạch và táo

Đường 60gr, sữa 250ml, bơ 90gr, 1 chút muối, mật ong.

Ngâm bột yến mạch trong nước khoảng 5 phút để bột mềm và nở. Trộn đều bột mì, men nở, sữa, đường, muối.

Cho 60gr bơ vào chảo, đun nóng chảy nhưng không để sôi, mà đổ hỗn hợp bột trên vào.

Rửa sạch táo, gọt vỏ và nạo thành từng sợi 2 quả. Hạt cười hay hạt hạnh nhân băm nhỏ. Trộn hai loại này chung với hỗn hợp trên.

Cho phần bơ còn lại vào chảo, đun nóng chảy và đổ từ từ từng muỗng bột vào tạo thành từng chiếc bánh. Khi mặt dưới đã vàng, bạn nhẹ nhàng lật mặt bánh lại.

Gắp bánh chín ra đĩa và trang trí bằng cách rưới một ít mật ong lên cùng vài lát táo thái mỏng.

Cách Chế Biến Quả Óc Chó Như Thế Nào Cho Đúng? / 2023

Quả óc chó là một loại hạt cao cấp, với nhiều giá trị dinh dưỡng do vậy nếu không biết chế biến hoặc chế biến không đúng cách thì thật là uổng phí. Khi tìm mua quả óc chó chắc các bạn cũng đã tìm hiểu về công dụng và giá trị dinh dưỡng của nó. Vậy thì, bạn cũng cần tìm hiểu thêm cách chế biến quả óc chó như thế nào để hạt óc chó phát huy tác dụng của nó một cách tốt nhất.

1/ Chế biến quả óc chó theo cách đơn giản

Cách chế biến quả óc chó như thế nào để đảm bảo nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng thơm ngon của nó là câu hỏi nhận được nhiều quan tâm nhất. Không hề khó, các bạn chỉ cần tách vỏ quả óc chó và lấy phần nhân bên trong là ăn được ngay. Cách này đơn giản nhất mà lại giữ nguyên hương vị đặc trưng của hạt óc chó.

Đây là cách được nhiều người lựa chọn tuy nhiên nếu ăn nhiều và không chế biến khác đi thì ăn sẽ có cảm giác ngán. Do vậy các bạn nên chế biến quả óc chó theo những cách khác, sao cho nâng cao khẩu vị để cảm giác ngon và ăn được nhiều hơn.

2/ Tôm sốt quả óc chó với mật ong

Khi ăn quả óc chó không qua chế biến sẽ có cảm giác ngán và chán ăn, lúc này các bạn nên chế biến quả óc chó với những thực phẩm khác. Cách làm mới món ăn với quả óc chó sẽ mang lại cảm giác ngon miệng và thích thú hơn.

Để thực hiện món tôm sốt với quả óc chó các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. 200 g tôm, 100 g nhân quả óc chó, 100 g đường, 70 g bột năng, các loại gia vị gồm hạt tiêu, mayonnaise, mật ong, cốt chanh, sữa đặc có đường.

Cách thực hiện: Đun đường với một chút nước cho tan, sau đó đổ hạt óc chó vào đun đến khi đường cô lại quyện với hạt óc chó, đảo đũa thấy hơi sánh thì tắt bếp và vớt hạt óc chó ra đĩa. Trộn bột năng với lòng trắng trứng gà thành hỗn hợp, nhúng tôm vào hỗn hợp bột năng rồi chiên tôm chín vàng.

Làm nước sốt: trộn đều 3 thìa mayonnaise với 2 thìa mật ong, 1 thìa cốt chanh, 1 thìa sữa đặc có đường.

Cho tôm ra đĩa rưới nước sốt và trộn đều, sau đó rắc hạt óc chó lên như vậy các bạn đã có món tôm sốt mật ong với quả óc chó.

3/ Quả óc chó xào với cật heo

Cách chế biến quả óc chó như thế nào để mang lại cảm giác thú vị và ngon miệng hơn. Hùng khuyên các bạn hãy chọn cách chế biến quả óc chó xào với cật heo. Chế biến quả óc chó theo cách này khá đơn giản, nguyên liệu cũng dễ dàng mua được ở bất kì nơi nào. Để chế biến món này, các bạn chuẩn bị 1 cật heo, 50 g nhân hạt óc chó, 50 g mè, gừng, hành, rượu và các gia vị.

Chế biến như sau: rang chín mè, rán vàng hạt óc chó. Phi gừng, hành cho thơm sau đó đổ cật heo, rượu xào chín rồi trút hạt óc chó, mè vào đảo đều. Như vậy các bạn sẽ được một đĩa cật heo xào với quả óc chó rất thơm ngon.

( Giao hàng tận nơi trên Toàn Quốc, Nhận Hàng rồi mới Trả Tiền, Cam kết Hàng Mới, Không hôi dầu, Giá rẻ bất Ngờ, Bảo hành, đổi trả Miễn Phí, Bạn không mất gì cả. Bấm Vào Xem Ngay )

? Tư vấn MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY ⬇ ⬇ ⬇ ⬇ Website: Email: FaceBook cá nhân: https://www.m.me/VuaQuaOcCho ☎ ☎ HotLine: 0969 44 77 52 ➡( SMS/ Zalo / Viber ) ?Đến Shop 254/11/3 Thái Phiên P.8, Q.11, TPHCM

VuaQuaOcCho.com buivanhung2105@gmail.com https://www.facebook.com/BuiVanHungBigBoss