Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Nai

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Nai Đắk Lắk
  • Chế Biến Thịt Hươu, Thịt Hươu Tươi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Xào Lá Lốt Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Cách Làm Dê Nướng Đơn Giản, Chuẩn Vị
  • * Nguyên liệu chế biến:

    * Quy trình chế biến:

    • Thịt nai các bạn cắt lát mỏng ướp với sả bầm và nước mắm nhỉ cá cơm nguyên chất, ngũ vị hương, tỏi.
    • Để làm nước lẩu, chúng ta cần chặt dừa lấy nước, pha thêm giấm ăn vừa đủ chua , đun sôi. (bạn có thể bỏ hành tây cắt lát vào nước lẩu cho đỡ vị hang nếu không ăn sống được)
    • Khi nhập tiệc hãy để nồi nước lẩu ở giữa bàn, bên cạnh là một đĩa rau đủ loại và bánh tráng để cuốn.
    • Tô thịt nai sống để bên ngoài, ăn tới đâu gắp nhúng tới đó, ăn vừa chin tái thịt dai mới ngon, gắp bỏ vào bánh tráng cuốn cùng với rau mỗi loại một ít, hoặc chỉ ăn với một loại rau xà lách tùy theo khẩu vị mỗi người, nhưng dù bạn ăn với loại rau nào món ăn cũng thật sự ngon miệng.
    • Cũng giống như thịt heo rừng nhúng giấm, nhưng thịt nai khi ăn nhiều cũng không cảm thấy nặng bụng. Món ăn này có thể dùng làm món nhậu, nhấp nháp vài ly bia thì buổi tối òn gì tuyệt vời hơn.

    * Nguyên liệu chế biến:

    * Quy trình chế biến:

    • Bắc chảo lên để lửa nhỏ, bỏ mỡ dư vào chảo xào với thịt cho thơm, đậy nắp chảo lại rồi chờ thịt vừa chín tới thì mở nắp trộn đều tránh thịt bị vàng cháy, vậy là xong phần thịt.
    • Khoai tây đem lột vỏ cậy sạch rễ nhỏ xung quanh, cắt ra từng lát mỏng, rửa sạch để ráo nước rồi chiên vàng để ăn chung với thịt nai rô ti.

    Thịt nai dùng để ướp ngũ vị và xì dầu. Có thể chuẩn bị để đãi tiệc.

    * Nguyên liệu chế biến:

    * Quy trình chế biến:

    • Thịt nai rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng lất mỏng.
    • Chuẩn bị 1 cái tô đổ xì dầu, 1 muỗng canh dầu và nước sốt ngũ vị sau đó khuấy đều. Sau đó đem ướp với thịt nai khoảng 3 tiếng cho thấm gia vị.
    • Tách rời từng lá xà lách, rửa sạch rồi để cho ráo nước.
    • Lấy dầu quét lên khay, sau đó trải thịt vào khay.
    • Để lò nóng khoảng 5 phút, sau đó bỏ thịt nai lên nướng khoảng 2 phút thì rưới một ít dầu lên thịt, rồi nướng thêm 2 phút nữa là thịt chín.
    • Xếp xà lách vào bìa đĩa, lấy thịt bỏ vào chính giữa đĩa sao chho nhìn thấy bắt mắt, dùng chung với xì dầu ớt, nhớ dùng liền lúc còn nóng mới ngon miệng.

    * Nguyên liệu chế biến:

    • 200gam thịt nai tươi sạch
    • 100gam đậu Hà Lan
    • 100gam bắp non
    • 100gam nấm rơm búp
    • 50gam cà rốt cắt lát
    • 2 muỗng canh dầu
    • 1 muỗng cafe đường
    • 2 muỗng cafe muối
    • 2 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
    • 1 muỗng cafe tiêu
    • 1 muỗng cafe nước tương, xà lách để trang trí

    * Quy trình chế biến:

    • Rửa sạch thịt nai tươi, cắt thành từng lát mỏng, đem ướp với nửa muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe dầu và nước tương
    • Rửa sạch đậu Hà Lan, nhúng nước sôi, rồi đem ngâm trong nước đá khoảng 5 phút, sau đó đem ra rổ để ráo nước, tước sạch sơ để nguyên trái.
    • Bắp non cũng làm giống như đậu Hà Lan, nhúng nước sôi, rồi đem ngâm trong nước đá khoảng 5 phút, sau đó đem ra rổ để ráo nước, cắt bỏ cuống.
    • Đem nấm rơm ngâm nước muối pha loãng khoảng 5 phút, cắt bỏ gốc nấm, rửa sạch để ráo nước, sau đó cắt dọc cây nấm làm đôi.
    • Cà rốt đem nhúng nước sôi rồi ngâm trong nước đá lạnh khoảng 2 phút, đem ra rổ để ráo nước.
    • Tỏi phi cho vàng với 1 muỗng cafe dầu rồi bỏ thịt nai vào xào trên lửa lớn khoảng 2 phút rồi múc ra đĩa.
    • Tiếp tục cho vào chảo vừa xào thịt nai 1 muỗng canh dầu để cho sôi, cho đậu Hà Lan, bắp non, nấm rơm, cà rốt, muối, đường, dầu hào vào chảo xào trên lửa vừa khoảng 5 phút, cho thịt nai vào tiếp rồi trộn đều trong 3 phút rối nhấc xuống.
    • Bày thịt nai xào đậu và bắp non vào dĩa, rắc tiêu, kết hợp với xà lách trang trí sao cho đẹp mắt. Tranh thủ dùng lúc nóng để món ăn được ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nai Nhúng Giấm Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn
  • Chế Biến Thịt Nai Tươi Đúng Cách Để Cho Ra Những Món Ngon Chất Lượng
  • Bán Thịt Nai Tươi Tphcm
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ: Ăn 1 Lần Là Nhớ Mãi
  • 2 Món Ăn Từ Tóp Mỡ Đưa Cơm Cho Ngày Se Lạnh Ai Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Chế Biến 2 Món Nhậu Từ Thịt Nai

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Chế Biến Thịt Nai Archives
  • Cách Chế Biến Thịt Hươu
  • Cách Làm Món Thịt Hươu Tái Chanh
  • Cách Chế Biến Nai Một Nắng Trong Vòng 10 Phút
  • Inhunghuou.com chia sẻ với bạn đọc cách chế biến món thịt nai trộn hoa Atiso. Vị thanh mát của atisô sẽ phát huy tối đa tác dụng khi kết hợp cùng thịt nai thơm ngọt

    Nguyên liệu:

    thịt nai 500gr

    rau xà lách 100gr

    bông atisô 1bông

    ớt chuông 1trái

    sốt dầu giấm

    Muối, tiêu, đường

    Chế biến thịt nai:

    1. Thit nai rửa sạch, xắt miếng to, ướp chút muối, tiêu, đường cho thấm. Bắc nóng chảo, cho ít dầu ăn, cho thịt nai vào chiên áp chảo. Thịt nai chín, xắt thịt nai thành lát mỏng.

    2. Hoa atis ô rửa sạch, xắt mỏng. Ớt chuông rửa sạch, xắt sợi. Cho thịt nai, hoa ati sô, ớt chuông vào thố, rưới sốt dầu giấm lên, trộn đều, thưởng thức kèm nước chấm.

    Trại hươu Xứ Nghệ chia sẻ với bạn đọc cách làm món thịt nai nhúng giấm vừa có vị thơm ngọt của thịt nai, vừa có mùi vị rất đặc trưng của những loại rau ăn kèm.

    Hiện nay có lẽ thịt nai còn là một món ăn chưa được phổ biến cho lắm. Tuy nhiên, những năm gần đây nghề nuôi nai lấy thịt đã xuất hiện ở khá nhiều địa phương nên cũng không khó để tìm mua được thịt nai giống ngày xưa nữa.

    Thit nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân hơn, mỡ màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non. Thịt nai có vị ngọt, thơm chứ không gây như thịt bò, thịt dê và một số loại thịt khác.

    Có lẽ vì những lý do đó mà giá thịt nai đắt hơn cả thịt bò và thịt dê. Nếu như thịt thăn bò có giá 220.000 đ/kg, thịt thăn dê là 250.000 đ/kg thì thịt thăn nai có giá 280.000 đ/kg. Thịt hươu,… Những loại thịt nai khác như cổ, lườn, bụng… có giá dao động từ 200.000 – 250.000 đ/kg.

    Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt nai tươi như: nai xào lăn, thịt nai nấu rô ti, nai xào củ quả, thịt nai xào đậu và bắp non, thịt nai nướng vỉ, thịt nai nướng ngũ vị, nai nhúng giấm, nai lúc lắc…

    Mình thì ấn tượng nhất với món nai nhúng giấm. Món này thực chất thì giống như món lẩu, nhưng có điều nước lẩu pha thêm một chút giấm nữa. Thịt nai thì đem thái thật mỏng, ướp với nước mắm ngon, sả, tỏi và ngũ vị hương. Các loại rau ăn kèm với món nai nhúng giấm này rất đặc biệt, gồm cà chua, hành tây thái khoanh, chuối xanh thái lát, khế thái lát, rau xà lách…

    Món thịt nai nhúng giấm ăn vừa ngon mà lại ăn được nhiều chứ không nặng bụng như thịt bò. Nai nhúng giấm ăn kèm với bún vừa là món nhậu vừa là món có thể ăn được đến no bụng mà vẫn không chán.

    Ngoài ra thịt nai khô cũng là một món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng cực kỳ thu hút. Mình thì từ lâu đã nghiện món này, bởi vì không những có vị cay cay, dẻo, ngọt của thịt nai mà nó còn có mùi thơm rất đặc biệt. Có một số mẹ không ăn được món thịt bò khô vì sợ mùi thịt bò gây, nhưng thịt nai khô thì đảm bảo không có mùi này.

    Tìm hiểu thêm về tác dụng của nhung hươu

    bởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Thịt Nai Tươi Ngon Phú Yến Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Nai Dễ Chế Biến Bạn Nên Thử Một Lần
  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Ớt Giòn Tan, Thơm Nồng
  • Cách Làm Tóp Mỡ Rang Muối Ớt Giòn Rụm, Béo Ngậy
  • Chế Biến Thịt Nai Archives

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Hươu
  • Cách Làm Món Thịt Hươu Tái Chanh
  • Cách Chế Biến Nai Một Nắng Trong Vòng 10 Phút
  • Đặc Sản Nai Một Nắng Phú Yên Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • #1 Thịt Dê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Dê Giả Cầy, Hấp, Hầm
  • Nguyên liệu:

    thịt nai 500gr

    rau xà lách 100gr

    bông atisô 1bông

    ớt chuông 1trái

    sốt dầu giấm

    Muối, tiêu, đường

    Chế biến thịt nai:

    1. Thit nai rửa sạch, xắt miếng to, ướp chút muối, tiêu, đường cho thấm. Bắc nóng chảo, cho ít dầu ăn, cho thịt nai vào chiên áp chảo. Thịt nai chín, xắt thịt nai thành lát mỏng.

    2. Hoa atis ô rửa sạch, xắt mỏng. Ớt chuông rửa sạch, xắt sợi. Cho thịt nai, hoa ati sô, ớt chuông vào thố, rưới sốt dầu giấm lên, trộn đều, thưởng thức kèm nước chấm.

    Trại hươu Xứ Nghệ chia sẻ với bạn đọc cách làm món thịt nai nhúng giấm vừa có vị thơm ngọt của thịt nai, vừa có mùi vị rất đặc trưng của những loại rau ăn kèm.

    Hiện nay có lẽ thịt nai còn là một món ăn chưa được phổ biến cho lắm. Tuy nhiên, những năm gần đây nghề nuôi nai lấy thịt đã xuất hiện ở khá nhiều địa phương nên cũng không khó để tìm mua được thịt nai giống ngày xưa nữa.

    Thit nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân hơn, mỡ màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non. Thịt nai có vị ngọt, thơm chứ không gây như thịt bò, thịt dê và một số loại thịt khác.

    Có lẽ vì những lý do đó mà giá thịt nai đắt hơn cả thịt bò và thịt dê. Nếu như thịt thăn bò có giá 220.000 đ/kg, thịt thăn dê là 250.000 đ/kg thì thịt thăn nai có giá 280.000 đ/kg. Thịt hươu,… Những loại thịt nai khác như cổ, lườn, bụng… có giá dao động từ 200.000 – 250.000 đ/kg.

    Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt nai tươi như: nai xào lăn, thịt nai nấu rô ti, nai xào củ quả, thịt nai xào đậu và bắp non, thịt nai nướng vỉ, thịt nai nướng ngũ vị, nai nhúng giấm, nai lúc lắc…

    Mình thì ấn tượng nhất với món nai nhúng giấm. Món này thực chất thì giống như món lẩu, nhưng có điều nước lẩu pha thêm một chút giấm nữa. Thịt nai thì đem thái thật mỏng, ướp với nước mắm ngon, sả, tỏi và ngũ vị hương. Các loại rau ăn kèm với món nai nhúng giấm này rất đặc biệt, gồm cà chua, hành tây thái khoanh, chuối xanh thái lát, khế thái lát, rau xà lách…

    Món thịt nai nhúng giấm ăn vừa ngon mà lại ăn được nhiều chứ không nặng bụng như thịt bò. Nai nhúng giấm ăn kèm với bún vừa là món nhậu vừa là món có thể ăn được đến no bụng mà vẫn không chán.

    Ngoài ra thịt nai khô cũng là một món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng cực kỳ thu hút. Mình thì từ lâu đã nghiện món này, bởi vì không những có vị cay cay, dẻo, ngọt của thịt nai mà nó còn có mùi thơm rất đặc biệt. Có một số mẹ không ăn được món thịt bò khô vì sợ mùi thịt bò gây, nhưng thịt nai khô thì đảm bảo không có mùi này.

    Tìm hiểu thêm về tác dụng của nhung hươu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến 2 Món Nhậu Từ Thịt Nai
  • Bán Thịt Nai Tươi Ngon Phú Yến Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Nai Dễ Chế Biến Bạn Nên Thử Một Lần
  • Cách Chế Biến Thịt Nai Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Cá Linh
  • Công Thức “bí Truyền” Cho Món Gà Quay Ngũ Vị Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • 6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Ngẩu Pín Bò Hoàn Hảo Cho Phái Mạnh
  • Cách chế biến thịt nai rừng

    1. Thịt nai nướng chao

    Nguyên liệu:

    – 400g thịt nai

    – 1/2 hũ chao nhỏ

    – 1 muỗng canh sa tế

    – 1/2 muỗng canh tương ớt

    – 6 cây sả

    – 200g đậu bắp

    – Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê dầu ăn.

    Cách làm món thịt nai nướng chao

    Bước 1: Thịt nai rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, xắt miếng mỏng bản lớn.

    Bước 2: Sả cắt lấy phần gốc, 1/2 bào mỏng, 1/2 để nguyên. Đậu bắp cắt bớt gốc, rửa sạch, tùy thích cắt đôi hay để nguyên.

    Bước 3: Cho chao, xì dầu, sa tế, tương ớt, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu mè, dầu ăn vào chén, khuấy đều cho tan.

    Bước 4: Ướp thịt nai với hỗn hợp vừa khuấy, thêm sả bào vào trộn đều, để 1 giờ cho thấm gia vị.

    Bước 5: Phết ít dầu ăn lên vỉ nướng, dàn đều thịt nai lên vỉ, cho sả cây vào nướng cùng cho thơm. Nướng thịt ở 2000C trong 8-10 phút. Khi nướng được 1/2 thời gian thì mở lò ra, phết nước ướp lên thịt, cho đậu bắp vào nướng cùng.

    Lấy thịt ra đĩa, xếp đậu bắp lên, dùng nóng với cơm rất ngon.

    2. Thịt hươu xào cải gồng

    Nguyên liệu:

    – Thịt hươu: 150 gr

    – Cải ngồng: 1 bó

    – Vừng rang chín: 1 nhúm

    – Gừng, hành, tỏi, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu hào, dầu vừng.

    Cách làm:

    Bước 1: Hành và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.

    Bước 2: Để làm thịt hươu xào ngồng cải ngon, thì thịt phải rửa sạch, thái thành những miếng thật mỏng. Ướp thịt với 1/2 chỗ hành, gừng, tỏi băm nhỏ và một chút dầu hào, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm.

    Bước 3: Rau cải nhặt bỏ lá già. Phần lá cắt để riêng, phần cọng cải và ngồng tước bỏ sơ già để riêng. Rửa sạch rau, để cho ráo nước.

    Thịt hươu có cái đặc biệt là nếu xào thì tuyệt đối ko đc xào quá kỹ nếu ko thì chắc bạn phải ngồi nhai cả ngày thì mới xong 1 miếng nhỏ mất.

    Bước 4: Thịt hươu làm sạch thái miếng nhỏ như thái thịt bò, tỏi, bột tiêu gia vị vừa đủ, tỏi đập dập và cho vào chảo phi thơm lên, thịt cho vào xào tầm 5 đến 10 phút thịt vừa thăn cho thêm cải ngồng vào đảo lên cho đến khi chín thì nhấc chảo ra cho thị vào đĩa có thể cho thêm bột tiêu hoặc vừng cho vừa miệng và thơm hơn.

    Thịt hươu xào cải ngồng phải nói là quá ngon, đặc biệt và vị ngọt và bùi bùi , thịt vừa mềm ăn vào phải nói là sướng miệng luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Thính Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Hương Cháy Tỏi Thơm Ngất Ngây
  • Món Gỏi Gà Hồ Bắc Ninh Trộn Rau Răm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Mọi Ánh Mắt
  • Tác Dụng Và Cách Chế Biến Tổ Yến ?
  • Cách Làm Măng Khô Từ Măng Tươi
  • Các Món Ngon Từ Thịt Nai Dễ Chế Biến Bạn Nên Thử Một Lần

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Nướng Thơm Ngon Hơn Nhiều Ngoài Hàng
  • Bán Thịt Nai Tươi Ngon Phú Yến Tại Tphcm, Sài Gòn
  • Cách Chế Biến 2 Món Nhậu Từ Thịt Nai
  • Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Chế Biến Thịt Nai Archives
  • Thế là những món ngon từ thịt ngựa, thịt trâu đã hết. Tiếp đến sẽ là các món ngon từ thịt nai là đặc sản từ lâu của vùng núi rừng Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắc nói riêng. Bên cạnh măng le, cơm lam, gà nướng thì món thịt nai cũng là loại đặc sản mà thực khách không nên bỏ qua.

    Thịt nai của Đắk Lắk thường có ít gân, ít mỡ và rất mềm. Hầu hết những nhà hàng đặc sản ở Tây Nguyên đều có thịt nai trong thực đơn của mình. Từ bữa ăn thông thường đến những bữa tiệc lớn, sự góp mặt của món thịt nai đều rất được sự hưởng ứng của thực khách.

    Thịt nai chuẩn có đặc điểm như thế nào

    Các món ngon từ thịt nai phải được chế biến từ những miếng thịt nai tươi, bảo quản tốt. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại thịt nai giả được bày bán với mục đích trục lợi. Do đó, người mua cần lưu ý một số điểm sau để có thể phân biệt được thịt nai thật và thịt nai giả.

    Thịt nai giả làm từ thịt lợn ngâm ướp phẩm màu, phần máu nai đọng lại trong bao bì trông rất giống máu tươi. Thớ thịt nai giả rất mềm mịn, đẹp hơn thịt bò. Với những miếng thịt nai giả to, khi cắt đôi ra, bên trong sẽ có màu trắng như thịt lợn do phẩm màu không ngấm kỹ vào bên trong thịt. Khi luộc lên, màu đỏ của phẩm màu tẩm trong thịt sẽ bị trôi ra khiến miếng thịt lợn hiện nguyên hình.

    Thịt nai làm món gì ngon nhất?

    Thịt nai nhúng giấm

    Các thực khách đã thưởng thức qua món thịt nai nhúng giấm đều xuýt xoa khen ngợi món ăn này. Nó có hương vị đậm đà và lạ miệng khó quên. Miếng thịt nai phải được thái thành từng lát thật mỏng bởi người thợ lành nghề, tẩm ướp cùng với nước mắm loại ngon, ngũ vị hương, tỏi bằm và sả.

    Thịt nai xào lá lốt

    Món ngon từ thịt nai phải nhắc đến món thịt nai xào lá lốt danh bất hư truyền. Tưởng chừng món thịt trâu xào lá lốt ngon, nhưng người dân địa phương vùng núi rừng Tây Bắc rất khoái món nhậu là nai xào lá lốt. Khi đến với ẩm thực địa phương, đây sẽ là món ăn đặc sản mà người dân giới thiệu cho du khách bốn phương.

    Thịt nai nướng

    Một trong các món ngon từ thịt nai mà các bạn nhất định nên thử khi có dịp chính là món thịt nai nướng. Để cho ra đĩa thịt nai nướng thơm ngon, cần phải tẩm ướp kỹ càng những miếng thịt nai đã thái mỏng. Sau đó cho lên than hoa nướng cùng với một vài củ gừng. Món này có một hương vị rất độc đáo và kích thích vị giác người ăn.

    Thịt nai xào lăn

    Món thịt nai xào lăn có cách chế biến rất đơn giản và nhanh gọn. Nguyên liệu cho món thịt nai xào lăn chỉ là sả, ớt và một số gia vị thông dụng. Ngoài việc dùng cho bàn nhậu, bàn tiệc thì món thịt nai xào cũng rất thích hợp dùng cho một bữa cơm gia đình. Sự cải bữa này chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong nhà thích thú.

    Nếu để trả lời cho câu hỏi thịt nai làm món gì ngon thì phải nhắc đến món nai hấp đầy quyến rũ này. Thịt nai hấp cũng là một món ăn có cách chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian và không cần quá cầu kỳ trong khâu chuẩn bị nguyên liệu.

    Cũng giống như những món hấp khác, thịt nai hấp giữ được độ ngọt của thịt cao hơn nhiều so với các cách chế biến khác. Có thể thái nhỏ thịt nai hoặc để nguyên miếng rồi cho vào hấp cùng với gừng, sả và bia. Món này ăn kèm với nước chấm mắm gừng, thêm chút chanh, tiêu và mù tạt sẽ rất ngon.

    Thịt nai hầm

    Thịt cổ, thịt chân giò, thịt sườn nai chặt thành những miếng vừa ăn, áp chảo cho cháy sém vàng rồi đem hầm cùng với các loại rau củ như khoai tây, cà rốt sẽ cho ra một nồi thịt nai hầm thơm ngon, bổ dưỡng. Không cần quá nhiều nguyên liệu phức tạp nhưng dinh dưỡng từ món thịt nai hầm cung cấp trong một bữa ăn lại rất cao.

    Khô nai hay thịt khô nai, cũng tương tự như một số món khô bạn hay thấy như thịt trâu khô. Đây là một món quà được dùng để tặng cho các thực khách phương xa của người dân bản địa. Món khô nai được chế biến khá kỳ công từ những tảng thịt nai nạc và ngon nhất. Thịt nai được làm sạch, thái ngang thớ rồi tẩm ướp xì dầu, đường, muối, ớt, sả, mè trắng, ngũ vị hương với sự gia giảm vừa phải. Cần đến 80 phút để cho thịt nai ngấm gia vị trước khi cho lên nướng bếp than hoa.

    Sau khi thịt nai được nướng chín kỹ cả bên trong và bên ngoài, người có kinh nghiệm sẽ dùng sống dao dần đều để tảng thịt nai được mềm mại. Một miếng khô nai làm ra chuẩn hương vị sẽ có độ dai, độ ngọt và vị đậm đà của gia vị vừa phải. Không cần chấm thêm với bất cứ loại nước chấm nào cũng có thể trở thành một món nhậu, món ăn chơi ngon tuyệt vời.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Ớt Giòn Tan, Thơm Nồng
  • Cách Làm Tóp Mỡ Rang Muối Ớt Giòn Rụm, Béo Ngậy
  • Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ Đơn Giản Mà Đưa Cơm
  • Cách Làm Tiết Canh Tôm Hùm
  • Bỏ Túi Công Thức Nấu Cháo Tôm Hùm Đầy Dinh Dương Cho Bé
  • Các Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Nai Đắk Lắk

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Thịt Hươu, Thịt Hươu Tươi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Xào Lá Lốt Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Cách Làm Dê Nướng Đơn Giản, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Dê Nướng Đúng Vị Ngon Ngất Ngây
  • Khô nai được xem là món ngon đặc sắc nhất trong các món nai và thường được chọn để làm quà tặng cho những khách phương xa. Khô nai được tẩm ướp với những nguyên liệu và cách thức đặc biệt nên có mùi vị ngọt lịm độc đáo, không có vị béo ngậy như nai nướng. Thịt nai sau khi được làm sạch và thái ngang thớ, tiếp theo được tẩm ướp với xì dầu, sả, muối, đường, ớt mè trắng và ngũ vị hương. Ướp thịt nai trong khoảng 80 phút, rồi nướng thịt trên than hoa. Khi nướng xong, người ta dùng sống dao dần cho miếng thịt mềm mại, vậy là hoàn thành. Khô nai dai dai, mgọt ngọt, không cần chấm với bất cứ thứ gì mà vẫn hấp dẫn vô cùng.

    Khô nai là món ngon đặc sản được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

    Nai nhúng giấm

    Không giống với khô nai hay nai nướng, nai nhúng giấm có hương vị đậm đà, lạ miệng khiến cho bất kỳ thực khách nào cũng tấm tắc khen ngợi khi nếm qua. Thịt nai nhúng giấm được thái thành từng lát mỏng, sau đó ướp với sả cùng nước mắm ngon, ngũ vị hương và tỏi. Ở những quán đặc sản ở Đắk Lắk, khi ăn món này, lẩu được đặt ở giữa bàn, cạnh lẩu là khay đựng các loại rau ăn kèm như: Cà chua, hành tây, chuối xanh thái lát, xá lách và các loại rau rừng. Ngoài ra, nước dùng của món ăn này phải là loại có pha giấm được nấu sôi bùng lên và thịt nai phải chấm cùng với nước mắm ngon.

    Nai xào lá lốt

    Nai xào lá lốt được xem là món nhậu khoái khẩu của người dân địa phương và thường được giới thiệu là một món ngon đặc sản cho những khách thập phương. Thịt nai và lá lốt đều là 2 loại nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Không chỉ vậy, 2 nguyên liệu này rất nhanh chín nên không tốn nhiều thời gian chế biến. Thịt nai mềm mềm, dai dai có vị ngọt tự nhiên kết hợp với vị thanh mát của lá lốt sẽ mang đến một món ăn đặc sắc, khó cưỡng.

    Thịt nai nướng

    Thịt nai nướng cũng là một trong những món ngon từ nai được nhiều người yêu thích. Thịt nai được thái mỏng rồi ướp với gia vị, sau đó nướng trên than hoa. Món ăn này đặc biệt hơn khi được ăn kèm với gừng nướng, tạo hương vị độc đáo và kích thích vị giác. Thịt nai nướng có vị ngọt tự nhiên, mềm mại, khi ăn không cần nước chấm, cũng không cần muối tiêu, chỉ với vài lát gừng nóng cũng đã đủ khiến cho người ăn mê say.

    Nai nướng có hương vị thơm ngon, béo ngậy rất độc đáo (Ảnh: Internet)

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Nai
  • Cách Làm Thịt Nai Nhúng Giấm Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn
  • Chế Biến Thịt Nai Tươi Đúng Cách Để Cho Ra Những Món Ngon Chất Lượng
  • Bán Thịt Nai Tươi Tphcm
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ: Ăn 1 Lần Là Nhớ Mãi
  • 2 Cách Chế Biến Thịt Nai Ăn Hoài Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Món Bò Và Nai 1 Nắng Phú Yên
  • Nai Một Nắng Hai Sương
  • Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon, Và Mềm
  • Độc Lạ Món Thỏ Rang Muối Giòn Rụm Đủ Vị
  • Cách Nấu Thịt Thỏ Giả Cầy Thơm Ngon
  • Thịt hươu nộm trộn gỏi cùng hoa Atiso

    Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bao gồm như sau: Thịt hươu nên chọn mua tại những nơi bán nhung hươu tươi. Bởi tại đó thường đảm bảo về giá trị dinh dưỡng cho thịt, giúp bạn tránh được tình trạng treo đầu dê bán thịt chó. Tiếp đến cần chuẩn bị các loại rau củ quả như xà lách, Atiso, ớt chuông, sốt dầu giám và các loại gia vị khác.

    Khi đã chuẩn bị đẩy đủ nguyên liệu kể trên, tiếp đến cần thực hiện các bước sau đây.

    • Thịt nai cần rửa sạch, thái miếng to. Tiếp đến cần ướp muối tiêu, đường và đảo đều cho thật ngấm. Tiếp đến cần tiến hành bắc chảo lên bếp cho nóng. Thêm dầu ăn vào cho nóng mới đổ thịt hươu vào chiên áp chảo.
    • Thịt nai khi thấy bên ngoài cháy xem, bên trong đỏ hồng nên dùng kéo cắt miếng vừa ăn.
    • Hoa Atiso mang rửa sạch, xắt mỏng kết hợp cùng ớt chuông thái sợi.
    • Khi đã thực hiện xong các bước làm trên cần cho tất cả vào thố và đảo đều. Cho thêm các gia vị khác và nêm nếm sao cho vừa ăn. Nên kèm theo nước chắn để thu được món ăn ngon nhất.

    Thịt hươu nhúng giấm

    Bên cạnh thịt hươu bóp gỏi cùng hoa Atiso bạn có thể thực hiện thêm món thịt hươu nhúng giấm. Món ăn tuy dân giã tuy nhiên đảm bảo được vị ngọt thơm của thịt hươu cùng rau sống tạo nên món ăn thơm ngon đầy bổ dưỡng.

    Thịt hươu đảm bảo ít gân hơn thịt bò, mềm hơn thịt bê non cùng mùi vị thanh mát. Nó thường có vị ngọt thơm chứ không gây như các loại thịt bạn thường ăn. Do đó nhiều người chọn thực hiện món ăn này.

    Có khá nhiều món ăn được chế biến từ thịt hươu. Trong đó cần kể đến hươu xào lăn, hươu nướng, hươu lúc lắc… Tuy nhiên hươu nhúng giấm là một trong những món ăn tốt nhất. Cách thực hiện hươu nhúng giấm khá đơn giản, bạn có thể theo các bước sau đây.

    Thịt nai rửa sạch sau đó thái thật mỏng như thịt bò khi ăn lẩu. Tiếp đến cần ướp với nước mắm ngon, tỏi, sả cùng các loại gia vị khác. Bạn nên ăn cùng các loại rau như cà chua, hành tây, khế, chuối xanh, rau xà lách. Nước nhúng hươu tương tự như nước lẩu nhưng cần pha thêm giấm để đặc trưng món ăn.

    Đối với món ăn này nó đảm bảo vừa ngon, giòn lạ miệng. Theo đó đảm bảo mang đến món ăn tốt nhất.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Chế Biến Thịt Nai Khô Như Thế Nào
  • Bí Quyết Chế Biến Thịt Nai Khô Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn Cắt Tiết Tôm Hùm Canada
  • Cách Làm Tiết Canh Tôm Hùm Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Công Thức Nấu Cháo Tôm Hùm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Chế Biến Thịt Nai Tươi Đúng Cách Để Cho Ra Những Món Ngon Chất Lượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nai Nhúng Giấm Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Nai
  • Các Món Ngon Khó Cưỡng Từ Thịt Nai Đắk Lắk
  • Chế Biến Thịt Hươu, Thịt Hươu Tươi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Nai Xào Lá Lốt Ngon Mới Lạ
  • Việc chế biến thịt nai tươi như thế nào đúng cách hiện đang rất được các người quan tâm. Lý do là bởi loại thịt thú rừng này đang ngày một phổ biến trên thị trường thực phẩm. Thịt nai rất giàu đạm và bổ dưỡng cho cơ thể con người. Những người mới ốm dậy hoặc có cơ thể suy nhược, ốm yếu được khuyên nên sử dụng thịt nai để bồi bổ.

    Sơ chế thịt nai

    Thịt nai ngon không hẳn là loại thịt tươi vừa mới được giết mổ xong. Lý do là bởi mùi gây của thịt rừng đối với thịt nai vừa mới được giết mổ thường nặng và khó ăn với người bình thường.

    Thông thường, để miếng thit bớt mùi, thợ giết mổ sẽ xẻ thịt nai, lột da, tiến hành đóng gói và trữ lạnh ngay trong khoảng từ 10 đến 14 ngày. Như vậy, sẽ dễ chế biến và thưởng thức hơn cho người dùng.

    Thịt nai cũng có mỡ và mỡ nai thì không ngon như mỡ bò. Do vậy, khi sơ chế cần phải tiến hành lọc bỏ lớp mỡ nai ở bên ngoài đi.

    Chế biến thịt nai tươi – Ướp thịt nai

    Để miếng thịt nai tăng hương vị, giảm mùi thịt rừng thì việc tẩm ướp thịt nai là cần thiết. Chị em có thể tham khảo một số các cách ướp thịt như sau:

    Ướp kiểu đơn giản

    Công thức ướp thịt nai kiểu đơn giản gồm: 1/2 chén nước giấm, 2 thìa dầu ô liu, 5 tép tỏi băm, 1 thìa sa tế hoặc mù tạt, 1 thìa bột nêm.

    Ướp thịt kiểu nướng BBQ

    Hành tây đem rửa sạch, thái hạt lựu hoặc băm nhỏ rồi xào cho vàng. Cho ướp thịt nai với hành tây xào, tỏi băm nhuyễn, bơ, rượu táo, đường, bột ớt hoặc tiêu bắc.

    Việc tiến hành ướp thịt nai cần chú ý đến độ dày mỏng của thịt. Các loại gia vị chỉ có thể thấm đến 0,3 – 0,5cm sâu trong lớp thịt, kể cả khi chị em ướp nguyên đêm. Do vậy, chị em cần thái thịt thành các miếng mỏng vừa phải trước khi ướp. Không nên để nguyên cả tảng.

    Ngoài ra, để các thành viên khó tính hoặc trẻ em trong gia đình dễ ăn hơn, chị em có thể dùng nước cốt chanh khi ướp để khử sạch mùi gây của thịt nai.

    Dùng nguồn chất béo khác thay cho mỡ nai

    Mỡ nai không ngon nên việc loại bỏ mỡ nai là điều cần thiết. Do vậy, chị em cần thay thế mỡ nai bằng nguồn mỡ khác như bơ, dầu thực vật, mỡ lợn…trong quá trình chế biến thịt nai. Như vậy, miếng thịt sẽ được giữ ẩm, bớt khô và dễ ăn hơn.

    Các phương pháp bổ sung mỡ cho thịt nai bao gồm:

    Quết chất béo lên bề ngoài của miếng thịt nai

    Đối với các món thịt nai nướng trên vỉ hoặc áp chảo, việc sử dụng chất béo quết lên bề ngoài miếng thịt là khâu không thể bỏ qua.

    Phương pháp này thích hợp cho việc dùng tảng thịt nai cho vào quay trong lò. Mỡ lợn tan tự tan chảy trong quá trình quay thịt sẽ làm cho thịt nai được ẩm và giữ hương vị.

    Chế biến thit nai tươi với những phần thịt phù hợp

    Giống như thịt bò và thịt trâu, việc sử dụng đúng các phần thịt nai cho những phương pháp chế biến khác nhau cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của món ăn. Có phần thịt phù hợp với việc làm xúc xích, phần thịt phù hợp làm bít tết, phần phù hợp với món hấp, món nướng, món xà…khác nhau.

    Chị em có thể tham khảo một số những cách chọn các phần thịt nai cho món ăn mình định chế biến như sau:

    • Thịt thăn:Thịt thăn thích hợp cho món bít tết, món hầm và món xào do đây là phần thịt mềm nhất của con nai. Khi làm các món kể trên sẽ cho hương vị đặc trưng của món ăn và của thịt nai.
    • Thịt chân giò: Thịt chân giò đươc dùng để om hoặc hầm trong lửa nhỏ. Rất thơm ngon và bổ dưỡng.
    • Khúc trên của chân giò: Phần trên của chân giò phù hợp cho món thịt nướng.
    • Thịt bên dưới xương sườn, thịt bụng, thịt cổ: phù hợp để làm món hầm hoặc để chế biến món xúc xích, thịt nai xay…

    Việc chế biến thịt nai tươi cho các món thịt nai thơm ngon, bổ dưỡng, ít vị gây của thịt rừng không quá khó khăn nhưng cần chị em phải có một chút khéo léo và chú tâm. Tin rằng với tất cả những bí kíp kể trên, các món ăn từ thịt nai mà chị em chế biến sẽ đạt chuẩn hương vị nhà hàng. Chúc các chị em thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Thịt Nai Tươi Tphcm
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ: Ăn 1 Lần Là Nhớ Mãi
  • 2 Món Ăn Từ Tóp Mỡ Đưa Cơm Cho Ngày Se Lạnh Ai Ai Cũng Thích Mê
  • 2 Cách Làm Tóp Mỡ Giòn Ngon, Cháy Tỏi Cháy Tỏi Chiên Nước Mắm Giòn Rụm Và Giòn Lâu Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Tiết Canh Tôm Hùm Ngon Lạ
  • Bí Quyết Chế Biến Thịt Nai Khô Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Chế Biến Thịt Nai Khô Như Thế Nào
  • 2 Cách Chế Biến Thịt Nai Ăn Hoài Không Ngán
  • 3 Cách Chế Biến Món Bò Và Nai 1 Nắng Phú Yên
  • Nai Một Nắng Hai Sương
  • Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon, Và Mềm
  • 1. Nguyên liệu chế biến thịt nai khô

    • Thịt nai: 600gam

    • Sả: 50g

    • Tỏi: 30g.

    • Ngũ vị hương: 15gam

    • Mật ong: 10ml.

    • Gừng: 1 nhánh nhỏ.

    • Chanh: 1 quả.

    • Rau thơm, rau mùi: 50gam.

    • Gia vị: Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, đường, dầu ăn, hạt mè.

    2. Các bước chế biến món thịt nai khô đúng điệu

    Bước 1: Thịt nai mua về rửa sạch, cắt lát mỏng theo thớ thịt. Sau đó chúng ta ướp thịt với hỗn hợp: ngũ vị hương, gừng, tỏi, nước tương… Ướp thịt trong vòng 10 tiếng hoặc tốt hơn là để qua đêm để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Chúng ta dùng một nồi nhỏ, xếp hết thịt vào theo từng lớp, đun trong khoảng 25-30 phút ở mức lửa nhỏ. Đến khi thịt nai chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và mức nước cạn đi thì các bạn tắt bếp.

    Bước 3: Dùng chày hoặc cối giã từng miếng thịt cho đến khi dùng tay xé ra được. 

    Bước 4: Cho thịt vào chảo lớn, bật bếp thật nhỏ lửa và đảo thật đều tay cho đến khi thịt khô là được.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cắt Tiết Tôm Hùm Canada
  • Cách Làm Tiết Canh Tôm Hùm Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Công Thức Nấu Cháo Tôm Hùm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Món Nui Xào Thịt Heo
  • Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon Không Cưỡng Lại
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Ăn Ngon & Cách Làm Món Ăn Hàng Ngày
  • 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 7 Món Cháo Ngon, Bổ Dưỡng, Trẻ Biếng Ăn Đến Mấy Cũng Ăn Thun Thút!
  • Cách Nấu Một Số Món Ăn Ngon Ngày Tết
  • 5 Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Và Bổ Dưỡng
  • Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn

    Có nhiều cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn như thịt kho, thịt xào, thịt rán…Mỗi một cách sẽ mang lại cho chúng ta những cảm nhận khác nhau về hương vị thơm ngon của thịt lợn. Và những cách chế biến thịt lợn dễ, ngon này còn giúp bạn làm ra nhiều món ăn mới, nên ý tưởng cho bữa ăn ấm cúng.

    Trong từng cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn, bạn lại có thể tìm thấy nhiều bí quyết nấu ăn ngon cho mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cách làm món thịt lợn áp chảo cực ngon để bạn có thêm món ăn mới đưa lên bàn ăn nhà mình.

    Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn có nguyên liệu gồm:

    – Thịt ba chỉ tươi, còn nguyên bì

    – Tỏi, hành khô

    – Gia vị, bột nêm, ngũ vị hương

    Cách chế biến món ăn ngon từ thịt lợn với những nguyên liệu trên như sau:

    – Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần bì xuống dưới đáy nồi. Luộc trong nước sôi khoảng 3 – 5 phút là được. Vớt ra để ráo. Thấm khô phần bì.

    – Lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt bì lợn. Đâm càng kỹ càng tốt.

    – Sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. – – Ướp trong vòng 2 – 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.

    – Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (Lưu ý: Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bị cháy đen khi rán cùng thịt).

    – Khi bì nở hết, mới lật miếng thịt, rán vàng đều mặt còn lại. Thịt chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo mỡ. Lúc này mới cho hành tỏi vào chảo dầu, phi thơm vàng, vớt ra, rắc ăn cùng thịt quay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Ăn Liền Có Ngon Như Cháo Nấu?
  • Thèm Ăn Cháo Nhưng Sợ Nấu Lâu, Hãy Thử Các Cách Nấu Cháo Ăn Liền Vừa Ngon Vừa Nhanh Này Xem
  • Cách Nấu Cháo Ăn Liền Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Mì Ăn Liền Cho Trẻ: Ngon
  • Học Cách Nấu Những Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Chuối Chín
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100