Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Món Ngẩu Pín Bò / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Ngẩu Pín Bò Hoàn Hảo Cho Phái Mạnh / 2023

Có thể bạn chưa biết món ngẩu pín bò chua ngọt là món ăn vô cùng đặc trưng của người dân Huế. Vì thế để chế biến thành công món ăn này bạn phải lựa chọn đúng nguyên liệu và thực hiện đúng cách thì món ăn mới ngon và hấp dẫn được. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Ngẩu pín bò

Gừng, kiệu, tỏi, ớt, chanh

Nước mắm, đường, giấm ăn

source: https://www.click49.net/forum/attachments/1b85fcc868326aeb03e857cc39002f3e-jpeg.44047/

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm sạch ngẩu pín bằng cách ngâm với phèn chua để làm trắng và làm giảm bớt mùi tanh. Sau đó bạn dùng dao nhọn để tỉa hoa cho mỗi miếng ngẩu pín và đem luộc chín, rồi bạn phơi khô.

Bước 2: Gừng, tỏi, ớt bạn giã nát rồi pha với chanh và nước mắm đã được đun sôi với dấm ăn và đường.

Bước 3: Ngẩu pín khô với kiệu phơi héo trộn đều với hỗn hợp nước mắm ở trên, bạn nên để nước mắm ngập ngẩu pín và kiệu. Sau 2 ngày là bạn có thể lấy ra vào thưởng thức.

source: https://www.click49.net/forum/attachments/9378b45530194c9bcf4a7ab4511dc5c6-jpeg.44049/

Lưu ý: Với món ngẩu pín bò chua ngọt này khi thành phẩm ngẩu pín phải có màu trắng trong, thơm mùi kiệu, gừng và tỏi. Đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút trước vị lạ lạ của ngẩu pín và vị thơm thơm, chua chua của kiệu.

Một trong những cách chế biến khác từ ngẩu pín bò mà nhiều người lựa chọn hơn đó chính là món ngẩu pín bò hầm thuốc bắc. Không chỉ có công dụng giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý cho nam giới mà món ăn này còn giúp cơ thể thêm khỏe mạnh hơn đấy nhé!

Để thực hiện món ngẩu pín bò hầm thuốc bắc này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

Pín bò: 1 cái

Táo tàu khô: 5 quả

Long nhãn: 100g

Nhân sâm: 20g

Nhung hươu tươi: 2 lát

Các vị thuốc bắc như Phục Linh, Hoàng Kỳ, Thục Địa, Câu Kỷ Tử: mỗi loại 100g

Củ mài: 100g

Đường phèn: 2 thìa cà phê

Muối: 2 thìa cà phê

Nước dùng gà: 3,5l

source: https://emvaobep.com/wp-content/uploads/2018/10/pin-bo-ham-thuoc-bac3.jpg

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm sạch ngẩu pín bò bằng cách trần qua nước sôi, dùng dao cạo sạch hoàn toàn lớp da bên ngoài. Tiếp đó, bạn bóp sạch ngẩu pín với muối, rửa lại thật sạch và để ráo nước.

Bước 2: Luộc sơ ngẩu pín sau đó vớt ra và ngâm vào một bát nước đá lạnh, để ngẩu pín không bị thâm đen. Tiếp đó bạn thái ngẩu pín bò thành từng khúc dài khoảng 3cm.

Bước 3: Cho 3,5l nước dùng gà vào nồi đun sôi, thêm vào nồi 2 thìa muối ăn và đường phèn rồi cho ngẩu pín vào đun trên lửa nhỏ.

Bước 4: Đợi cho đến khi ngẩu pín chín mềm thì bạn cho các vị thuốc bắc đã được rửa sạch vào 1 cái túi nhỏ rồi thả vào nồi nước. Bạn đun thêm khoảng 10 phút nữa để các vị thuốc ngấm vào ngẩu pín rồi tắt bếp.

source: https://healthplus.vn/Images/Uploaded/Share/2013/12/04/cc0IMG0382.jpg

Vậy là món ngẩu pín bò hầm thuốc bắc đã hoàn thành bạn có thể múc ra bát vào thưởng thức. Yêu cầu thành phẩm của món ăn này phải có vị giòn, ngọt của ngẩu pín, nước canh có mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc.

Lưu ý: Có thể bạn chưa biết ngẩu pín bò cũng là một trong những loại nguyên liệu rất dễ bị ôi thiu. Chính vì vậy khi chọn mua bạn nên chú ý quan sát và lựa chọn thật kỹ càng để cho món ăn thêm ngon và chuẩn vị hơn nhé!

source: https://bepmonngon.com/wp-content/uploads/lau-nam-pinbo.jpg

Quá là đơn giản phải không nào? Chỉ với 4 bước cơ bản vậy là bạn đã có được một bát canh vô cùng bổ dưỡng dành cho ông xã của mình rồi đấy nhé! Ngoài ra, cũng có rất nhiều người thắc mắc rằng ngẩu pín bò giá bao nhiêu? Theo mình được biết thì hiện ngẩu pín bò đang được bán với mức giá là khoảng 200k 1kg nha.

Trên đây là những công thức chế biến món ăn ngon từ ngẩu pín bò mà các mẹ không nên bỏ qua. Chúc các mẹ thành công với những công thức đơn giản này.

Canh Ngẩu Pín Tráng Dương Dành Cho Quý Ông / 2023

Xin mạo muội mách nước cho các phu nhân một trong những món ăn có hiệu quả rất đáng ca tụng có tên gọi là canh ngẩu pín bò tráng dương.

Nhiều khi, thương “đấng lang quân” gầy gò ốm yếu, sức lực không được bền bỉ, thậm chí còn mắc các chứng bệnh “thầm kín”, các quý bà không biết nên bồi bổ cho chồng bằng món ăn gì vừa thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng lại vừa lấy lại được phong độ của cánh mày râu. Xin được mạo muội mách nước cho các phu nhân một trong những món ăn có hiệu quả rất đáng ca tụng có tên gọi là canh ngẩu pín bò tráng dương.

Nguyên liệu: ngẩu pín bò 1 cái (có thể dùng các loại ngẩu pín khác để thay thế với lượng tương đương), thịt dê 300g, thịt gà mái 300g, kỷ tử 30g, hành 5g, gừng tươi 5g, mì chính 2g, nước sạch 1 bát to, rượu 1 chén con.

Cách chế: ngẩu pín đem ngâm nước nóng cho nở ra rồi loại bỏ lớp da bên ngoài, rửa sạch. Luộc ngẩu pín cho mềm, vớt ra rửa lại cho sạch rồi cắt khúc. Thịt dê và thịt gà mái rửa sạch, thái miếng. Cho ngẩu pín, thịt dê, thịt gà, gia vị và nước sạch vào nồi, đun to lửa cho sôi rồi đổ rượu vào, hớt bỏ bọt. Tiếp tục dùng lửa nhỏ hầm cho thật nhừ, sau đó cho kỷ tử và gia vị vào, đun thêm một lát là được. Yêu cầu thành phẩm là miếng ngẩu pín phải mềm và giòn, nước canh đậm đặc và dậy mùi thơm đặc biệt.

Bằng việc dùng món canh này thường xuyên, hy vọng các phu nhân sẽ làm hài lòng những “đấng lang quân” bị suy nhược cơ thể, hay đau lưng mỏi gối, suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương, muộn con… và chưa biết chừng chính bản thân các phu nhân cũng cảm thấy mãn nguyện!

Canh ngẩu pín là một món ăn rất được các quý ông ưa chuộng

“Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

Chế Biến Các Món Từ Thịt Bò Úc / 2023

1- Thịt bò: loại tươi, phần mềm (striploin, ribeye, tenderloin…) 2- Dầu ăn 3- Muối, hạt tiêu, bơ 4- Khoai tây

3- Để chảo lên bếp cho nóng già sau đó mới đổ dầu ăn. Khi dầu ăn bắt đầu sôi cho thịt bò vào giữa chảo, nhẹ tay ấn vào giữa miếng thịt để chắc chắn là cả miếng thịt được tiếp xúc với bề mặt chảo.

4- Lưu ý chỉ được lật thit MỘT LẦN duy nhất, vì đảo thịt hay lật thịt nhiều lần sẽ làm thịt mất nước

5- Để mặt trước tầm 2-3 phút (nếu ăn tái) sau đó lật mặt sau.

6- Khi mặt sau được khoảng 1 phút rưỡi, cho bơ vào chảo, khi bơ chảy lấy thìa múc và dội đều lên miếng thịt một lúc để chắc chắn toàn bộ miếng thịt ngấm bơ.

7- Sau khi xong 2 mặt, dựng miếng thịt đứng lên chảo trong khoảng 30 giây (phần có mỡ tiếp xúc với chảo) để giảm bớt lượng mỡ đi.

8- Gắp thịt ra khỏi chảo, chiên khoai tây ăn kèm

Mẹo lựa chọn thịt bò làm steak cho bạn

II. Thịt bò Úc cuộn phô mai nướng Nguyên liệu cần có làm thịt bò cuộn phô mai nướng

1. Thịt bò nạc2. Phô mai (miếng to)3. Chút hành lá tươi4. Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu, tỏi, xì dầu, đường, dầu hào.

Cách làm thịt bò cuộn phô mai ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt bò: Chọn thịt bò tươi, màu đẹp, có độ đàn hồi tốt.

Thái miếng mỏng to bản, cho vào ướp với tỏi, xì dầu, chút dầu hào, 1 thìa cà phê mắm, nửa thìa cà phê đường. ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Phô mai: Chọn phô mai miếng to, về thái thành miếng vuông như trong hình để cuốn cho dễ. Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ vừa với chiều rộng miếng thịt bò.

Nướng thịt: Cho thịt vào khay nướng, cho lửa vừa phải, khi nướng dùng kẹp xoay đều thịt để không bị cháy và chín đều hơn. Khi nào thấy thịt vàng đều, màu đẹp, mùi thơm ngon là được.

III. Gỏi Bò Úc rau thơm

Thịt Bò Úc thơm ngon đậm đà kết họp với chút chua ngọt, thơm cay của rau thơm và nước mắm sẽ tạo nên món ăn khai vị lý tưởng cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

1. 150gr thịt Bò Úc Phi Lê.2. Gia vị gồm: mè, sả, rau thơm, nước mắm, đường, dấm, vỏ chanh vàng, muối, gừng, hạt nêm, ớt tiêu.

Cách thực hiện:

– Thịt Bò Úc rửa sạch, xắt mỏng. Ướp thêm một ít hạt nêm, đường, ớt, tiêu để ướp khoảng chừng 15 phút cho ngấm gia vị.

– Phi thơm tỏi, hành, cho thịt vào đảo đều tay cho chín tới.

– Pha ít nước mắm bóp gỏi: nước mắm ngon + đường + gia vị + chanh + dấm + sả + gừng + vỏ chanh vàng.

– Bóp trộn đều thịt Bò Úc với hỗn hợp nước mắm đã pha. Sau đó, cho rau thơm và một chút dầu mè vào trộn đều.

– Sau đó gắp ra đĩa, rắc thêm mè lên trên, trang trí ớt, rau ngò hay rau răm hoặc húng quế cho đẹp.

-Nguồn: (sưu tầm internet)

Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon / 2023

Cách chế biến thịt bò ngon

Nộm thịt bò chua cay:

Nguyên liệu chuẩn bị cho món nộm thịt bò chua cay:– 300 gam thịt bò mềm – 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo – 1 củ hành tím, 1 thìa nhỏ thính – 1 cây sả, 1 cafe tỏi phi – 3 tép tỏi, 2 quả ớt, 1 quả chanh – Gia vị: Muối, đường, nước mắm, giấm – Củ kiệu ngâm chua ngọt, lạc rang, vừng – 1 ít rau thơm các loại

Bước 1: Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn. Để có món nộm ngon, thịt bò bạn nên chọn loại ít gân, thớ thịt mịn. Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Cho thịt bò đã chín vào chần chín tái.

Mì bò trứng

Nguyên liệu – 300g thịt bò thái lát – 1 quả trứng – 30g hành lá thái nhỏ – 2 bó mì nhỏ Nguyên liệu làm nước dùng: 250ml nước; 250ml nước luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 4 quả cà chua; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối; 2.5g muối

Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn. – Hành tây bóc vỏ, thái miếng cỡ trung bình. – Hành tây có vị hăng hăng, ngọt ngọt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như làm gỏi, xào hay ăn sống… Các bạn hãy tìm hiểu các công thức làm món ngon với hành tây để chiêu đãi gia đình thôi nào.Bước 2: Làm nước dùng: Cho ít dầu ăn trong chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào xào, thêm hành tây, xào cho đến khi hành mờ. Sau đó cho cà chua và sốt cà chua vào.Bước 3: Đảo đều nấu cho đến khi cà chua mềm. Thêm nước luộc gà và nước vào, đun 20-30 phút, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.Bước 4: Đun một nồi nước sôi, cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói. Sau đó thả mì vào nồi nước dùng, nấu khoảng 2 phút, sau đó thả thịt bò vào, đập trứng lên trên rồi cho ra bát thưởng thức.