【#1】Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hải Sản Tươi Ngon ?

Gợi ý những cách chế biến rất nhiều món ăn từ hải sản tươi ngon, lạ miệng và đặc biệt là có thể kết hợp ăn kèm với cơm.

Sò chén nướng

Sò chén giòn giòn, dậy mùi thơm của bơ hành quyện với vị mặn của làn gió biển thổi tới cho bạn cảm giác sáng khoái của một mùa Hè.

50gr đậu phộng, giã dập

4 con sò chén

2 muỗng café bơ mềm

1 muỗng café tỏi băm

Hành lá

Hạt nêm, dầu ăn

Sò chén dùng bàn chải đánh sạch lớp vỏ ngoài, cho vào nồi luộc cho sò mở miệng, lấy ra, dùng dao mũi nhọn cậy bỏ một bên vỏ. Thịt sò sơ chế lại qua nước muối loãng để không bị tanh, xắt miếng vừa ăn. Đặt thịt vào vỏ sò đã rửa sạch.

Hành lá chỉ lấy phần lá, rửa sạch, xắt nhỏ. Đun nóng khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho bơ, tỏi, hành lá vào trút ra chén con. Xúc những muỗng dầu hành lên thịt sò, đặt sò lên vỉ, nướng chín. Xúc đậu phộng lên sò và thưởng thức.

Mực nang nướng cay

Mực nang nướng giòn thơm lựt xựt chấm kèm muối ớt có thể làm một món ăn chơi đầy vị biển xanh tại nhà của bạn vào dịp cuối tuần khi cả nhà sum họp

400gr mực nang

100gr tỏi bằm

1 muỗng café ớt bột

1 muỗng café nước mắm

Muối

Đường, vỉ nướng

Mực nang mua về để nguyên con đem rửa sạch, tẩy với 1 muỗng canh gừng xắt lát, rượu cho khỏi tanh, dùng dao khía vẩy lên mặt trong của mực. Ứơp mực với 1 muỗng canh nước mắm, chút muối, đường, ớt bột, tỏi, khoảng 10 phút cho thấm.

Phết dầu ăn lên vỉ nướng và một chút dầu ăn lên 2 mặt của mực. Đặt mực vào vỉ nướng, để than đều thì nướng chín vàng. Mực chín lấy ra khỏi vỉ, xắt thành những miếng dài vừa ăn. Pha muối hột, tiêu và chanh. Khi ăn chấm mực kèm muối tiêu chanh.

Cua sốt kiểu Sinh

Món cua sốt nổi tiếng ở đảo quốc sư tử nhờ vị cua dai ngọt, thơm lừng, thấm quyện nước sốt cay, nóng, kích thích vị giác khi ăn, thích hợp cho thực đơn tiệc hải sản tại nhà.

5 trái ớt cay

3 củ hành tím

2 con cua (0,8kg)

1 muỗng café ớt khô

1 củ hành tây

Bơ Fair, tương ớt, muối

Hạt nêm

Cua mua về đem rửa sạch với muối, để ráo, xắt làm tư. Cho cua qua chảo dầu nóng, chiên sơ. Vớt ra. Hành tây lột vỏ, xắt lát rồi xắt hạt lựu. Hành tím lột vỏ, bằm nhuyễn.

Bắc chảo, đun nóng, cho một muống canh bơ Fair vào, chà quanh chảo để bơ tan, cho tiếp hành tím bằm vào xào thơm. Lần lượt cho tiếp hành tây,ớt bột, ớt trái, đảo đều.

Đổ phần cua vào chảo, nêm nếm 1 muỗng café hạt nêm, 1 chút muối, 1 muỗng canh tương ớt, ½ chén nước dùng, vặn lửa liu riu cho đến khi sốt sền sệt là được.

Miến xào hải sản

250gr miến khô

200gr tôm sú

200gr mực lá

50gr nấm hương khô

2 muỗng café tỏi băm

1 củ hành tây

1 củ cà rốt

1 trái ớt Đà Lạt

Dầu ăn, hạt nêm, dầu hào

Tương ớt Nhật, tiêu xay

Miến ngâm nước cho nở mềm rồi để ráo. Tôm lột vỏ, chẻ lưng lấy bỏ chỉ đen. Mực rửa sạch, xắt miếng khía vẩy rồng. Cà rốt, ớt xanh xắt con chì. Hành tây xắt múi cam

Nấm hương ngâm nước lạnh, xắt bỏ chân, ngâm mềm, xào qua với gia vị, bột nêm và dầu hào. Đun nước sôi, trụng sơ tôm, mực và cà rốt cho hơi chín. Vớt tất cả ra để ráo.

Phi thơm tỏi xào hành tây, ớt, tôm, mực, cà rốt nêm hạt nêm, dầu hào, tương ớt Nhật, tiêu xay. Cho nấm hương và miến vào xào nhanh tay. Ăn kèm nước tương.

【#2】Cách Chế Biến Mực Trứng

Cách chế biến mực trứng – Mực trứng nướng mọi

Mực trứng hay con gọi là mực sữa, chúng được đánh bắt trực tiếp từ biển, với kích thước tương đối nhỏ, nên rất dễ chế biến thành những món ăn ngon. Mực trứng tươi ăn rất ngon và ngọt cộng với trứng mực rất giàu dinh dưỡng nên hiện nay mực trứng trở thanh món ăn rất được yêu thích tại các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu…

Có rất nhiều Cách chế biến Mực trứng ngon:

  • Mực trứng chiên nước mắm.
  • Mực trứng hấp sả
  • Mực trứng hấp
  • Mực trứng làm chả ( chả mực trứng)
  • Mực trứng chiên bơ tỏi
  • Mực trứng nướng sa tế
  • Mực trứng nướng mọi
  • Mực trứng luộc
  • Mực trứng chiên vàng
  • Mực trứng chiên giòn…

Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn một cách chế biến món mực trứng đơn giản, chế biến rất nhanh nhưng chắc chắn khi bạn và gia đình bạn sẽ rất hạnh phúc khi ăn một món ăn rất tuyệt vời.

Đó là món Mực trứng nướng mọi

Mực trứng còn tươi, rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó bỏ lên bếp than hồng nướng cho vàng thơm. Món này dùng chung với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

Lưu ý: Nhớ ăn lúc còn nóng

Rất đơn giản như vậy bạn và gia đình đã có một món ăn rất ngon và bổ dưỡng.

Giá cả của mực trứng rất nhiều giá tùy vào chất lượng của mực, màu của mực, …

  • Màu của thân con mực còn màu lúc ở dưới biền không? Hay đã đỏ hết?
  • Mực được bỏ vào tủ đông bao nhiêu ngày ? Hay mới đánh bắt xong được chuyển ngay đến cho người tiêu dùng?
  • Mực bị nở chưa? Bị nở và màu có bị đổi chưa?…
  • Râu mực còn dính trên thân mực không hay đã muốn rớt hoặc rớt ra…

chất lương mực trứng cũng giảm đi đáng kể

Giá mực trứng

Tại sao chúng tôi giá cao hơn một vài chỗ?

  • Chúng tôi không dự trữ hàng, mỗi lần đặt hàng phải chờ 1 ngày
  • Mới đánh bắt xong thì được chuyển ngay lên Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Mực còn màu sắc nguyên trạng như ở dưới biển nên vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ngọt và chất lượng mực.
  • Chất lượng mực trứng đảm bảo như mực đang còn sống dưới đáy biển vì mới đánh bắt lên bờ là chuyển ngay cho người tiêu dùng.

Tags: mua muc trung o dau, cach chon muc trung tuoi ngon, cach lam sach muc trung dung cach, mon muc trung hap sa, cach che bien muc trung ngon, Mực trứng bao nhiêu tiền một kg?, muc trung gia tan goc

【#3】Chế Biến Món Ăn Từ Mực Trứng

Chế biến món ăn từ mực trứng

Mực trứng được chế biến ra rất nhiều món ăn ngon từ mực trứng như:

Hôm nay chúng tôi chỉ cho các bạn một cách chế biến đơn giản, khi nhà chỉ có mực trứng mà thôi

  1. Bạn có thể đem mực đi nướng luôn trên bếp than, vì là hải sản tươi nên khi nướng vẫn giữ được độ ngọt của mực. Nước chấm là tương ớt hay muối tiêu chanh là ok rồi. Nhớ đừng có nướng quá khô chắc chắn bạn sẽ có một món mới ăn rất lạ miệng nhưng rất ngon.
  2. Bạn đem chưng cách thủy luôn không cần sả hay lá chanh gì hết( có càng tốt) Khoảng 10 phút chúng ta lấy mực ra. Nước chấm là tương ớt hay muối tiêu chanh. Nhớ đừng hấp lâu quá sẽ làm mực bị dai.

Giá cả của mực trứng rất nhiều giá tùy vào chất lượng của mực, màu của mực, …

  • Màu của thân con mực còn màu lúc ở dưới biền không? Hay đã đỏ hết?
  • Mực được bỏ vào tủ đông bao nhiêu ngày ? Hay mới đánh bắt xong được chuyển ngay đến cho người tiêu dùng?
  • Mực bị nở chưa? Bị nở và màu có bị đổi chưa?…
  • Râu mực còn dính trên thân mực không hay đã muốn rớt hoặc rớt ra…

Giá mực trứng

Tại sao mua mực trứng của chúng tôi?

  • Chúng tôi không dự trữ hàng, mỗi lần đặt hàng phải chờ 1 ngày
  • Mới đánh bắt xong thì được chuyển ngay lên Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Mực còn màu sắc nguyên trạng như ở dưới biển nên vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ngọt và chất lượng mực.
  • Chất lượng mực trứng đảm bảo như mực đang còn sống dưới đáy biển vì mới đánh bắt lên bờ là chuyển ngay cho người tiêu dùng

Tags: mua muc trung o dau, cach chon muc trung tuoi ngon, cach lam sach muc trung dung cach, mon muc trung hap sa, cach che bien muc trung ngon, Mực trứng bao nhiêu tiền một kg?

【#4】Món Ăn Mực Trứng Hấp Sả

Mực trứng tươi ngon khi hấp chín thơm ngát ngào ngạt mùi sả, mùi lá sả hòa quyện với vị ngọt của mực cộng với vị bùi bùi ngầy ngậy mà không béo của trứng mực. Món này ngày xưa chỉ có Vua chúa mới được ăn thôi nhưng hiện nay đã được phổ biến rộng rãi và được mọi người ưa thích đặc biệt là các bạn trẻ.

Bây giờ chúng ta bắt tay vào thực hiện Món ăn mực trứng hấp sả thần thánh này đi. Với cách làm đơn giản không cầu kỳ chỉ cần 15 phút vào bếp, nhưng chắc chắn nó sẽ chinh mọi người cho dù đó là những thực khách khó tính nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm

  • Bước 1: Lấy mực ra rửa sạch, dùng tay nhẹ nhàng bỏ ruột và túi mực ra ngoài. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.
  • Bước 2: Chúng ta rửa sạch củ sả, lá chanh rồi để cho ráo nước. Bạn cắt củ sả thành từng khúc dùng dao đập dập củ sả.
  • Bước 3: Bắt nồi chưng cách thủy lên bếp, cho củ sả đã đập dập và lá chanh vào hấp trước khoảng chừng 3 đến 5 phút. Cho đến khi mùi sả và lá chanh bốc mùi thơm ngào ngạt lúc này bạn mới bỏ mực vào.
  • Bước 4: Khi đã ngửi mùi thơm ngào ngạt của sả và lá chanh chúng ta bỏ mực vào hấp khoảng 10 phút cho mực trứng hút hết mùi thơm của sả và lá chanh. Tùy thuộc vào mực trứng lớn hay nhỏ chúng ta canh mực cho vừa chín tới nha. Hấp lâu quá mực trứng sẽ bị dai, còn hấp ít quá sẽ làm cho mực chưa hút hết những mùi thơm của sả và lá chanh.
  • Bước 5: Trình bày mực trứng ra dĩa kèm thêm hành ngò. Thêm một bông hoa cà chua hay bạn thích trang trí gì cho đẹp. Mực trứng chấm với tương ớt hay một chén nước mắm ngon bỏ vài lát ớt.

Lưu ý: ăn liền lúc nóng

Vậy là các bạn đã hoàn thành rồi. Chỉ cần thực hiện khoảng 15 phút bạn đã có Món ăn mực trứng hấp sả thần thánh ngon tuyệt. Không cần cầu kỳ nhưng cả nhà bạn sẽ thích món này. Chúc cả nhà ngon miệng.

Giá cả của mực trứng rất nhiều giá tùy vào chất lượng của mực, màu của mực, …

  • Màu của thân con mực còn màu lúc ở dưới biền không? Hay đã đỏ hết?
  • Mực được bỏ vào tủ đông bao nhiêu ngày ? Hay mới đánh bắt xong được chuyển ngay đến cho người tiêu dùng?
  • Mực bị nở chưa? Bị nở và màu có bị đổi chưa?…
  • Râu mực còn dính trên thân mực không hay đã muốn rớt hoặc rớt ra…

chất lương mực trứng cũng giảm đi đáng kể

Giá mực trứng

Tại sao mua mực trứng của chúng tôi?

  • Chúng tôi không dự trữ hàng, mỗi lần đặt hàng phải chờ 1 ngày
  • Mới đánh bắt xong thì được chuyển ngay lên Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Mực còn màu sắc nguyên trạng như ở dưới biển nên vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ngọt và chất lượng mực.
  • Chất lượng mực trứng đảm bảo như mực đang còn sống dưới đáy biển vì mới đánh bắt lên bờ là chuyển ngay cho người tiêu dùng.

Tags: mua muc trung o dau, cach chon muc trung tuoi ngon, cach lam sach muc trung dung cach, mon muc trung hap sa, cach che bien muc trung ngon, Mực trứng bao nhiêu tiền một kg?, muc trung gia tan goc

【#5】7 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Tươi Ăn Mãi Không Chán

MỰC CHIÊN NƯỚC MẮM

Nguyên liệu:

Mực sữa: 200g

Nước mắm: 1 muỗng

Tỏi băm: 1 muỗng

Tương ớt: 2 muỗng

Bột nêm: 1 muỗng cà phê

Đường: 2 muỗng cà phê

Cách làm:

Mực làm sạch, moi bỏ ruột và mai mực rửa lại cho sạch rồi thấm khô nước để khi chiên không bị bắn dầu.

Bắc 1 nồi dầu lên, đun nóng dầu thì cho mực vào chiên khoảng 2 phút sau đó vớt mực ra đĩa.

Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi vào phi thơm rồi cho mực đã chiên vào, sau đó cho nước mắm, đường, bột nêm, tương ớt đảo đều cho mực thấm gia vị, chiên thêm 1-2 phút nữa là được.

Cho mực chiên nước mắm ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.

MỰC XÀO SA TẾ

Nguyên liệu :

500gram mực tươi đã làm sạch, 1 củ hành tây, 1 hũ sa tế. Tỏi, hành lá, ngò rí.

Gia vị nêm nếm bao gồm: Nước mắm, bột nêm, dầu ăn, đường, bột ngọt, tiêu

Cách làm

Hành tây sau khi bóc vỏ, ta rửa sạch và cắt múi, trong quá trình cắt múi, ta tách hành tây ra từng múi nhỏ vừa ăn. Tỏi ta chọn loại tỏi nhỏ khi xào sẽ thơm hơn, ta bóc vỏ và băm nhuyễn.

Sau khi chuẩn bị xong, ta bắt một cái chảo lên bếp và cho vào lượng dầu ăn vừa đủ, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho vào 2 – 4 muỗng cà phê sa tế vào ( tuỳ vào người thích ăn cay vừa hay cay nhiều).

Tiếp đến cho hành tây đã xắt múi vào xào, vặn lửa nhỏ và cho mực vào nêm gia vị nước mắm, đường, bột nêm, bột ngọt cho vừa ăn xào khoảng 2 ­3 phút với lửa lớn ta tắt bếp và cho mực xào sa tế ra dĩa. Cho ngò rí, hành lá và tiêu lên trang trí món ăn.

Thế là món mực sa tế đã hoàn thành, vị cay nồng kết hợp với vị ngọt của mực khi ăn vào sẽ tạo nên một bản hợp tấu hương vị ngây ngất lòng người mà bạn không thể nào quên được

MỰC NHỒI THỊT CHIÊN

Nguyên liệu:

Mực: 300g

Thịt vai: 200g

Hành khô, tỏi khô

Nấm mèo: 3 tai (rửa sạch, ngâm nước, băm nhỏ vụn)

Gia vị, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, đường, tương ớt.

Cách làm:

Mực các bạn làm sạch, để ráo.

Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, nấm mèo, hạt tiêu, dầu hào, hành khô băm nhỏ.

Sau đó nhồi thịt vào mực, dùng 2 chiếc tăm ghim vào đầu mực cho thịt khỏi lồi ra.

Cho mực vào hấp 15 phút, hấp xong cho chút dầu vào chảo, chiên xém vàng mực.

Pha 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng nhỏ dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1/2 muỗng tỏi băm nhỏ, khuấy đều hỗn hợp, đổ vào mực, đảo đều cho sốt ngấm, đến khi sốt cạn, keo lại sền sệt thì gắp ra, cắt từng khoanh nhỏ và thưởng thức.

Món ăn này các bạn ănn kèm cơm trắng hoặc rau luộc sẽ rất ngon.

MỰC XÀO CHUA

Nguyên liệu:

Mực tươi: 200g

Hành tây: ½ củ

Dứa: 1 quả

Cà chua: 1 quả

Bột năng

Hành tím, hành lá, rau cần, gừng

Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, dầu hào, tương cà

Cách làm :

Mực tươi sơ chế làm sạch, sau đó dùng dao khía các đường chéo lên khắp thân mực và thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

Dứa gọt bỏ vỏ và thái lát mỏng, cà chua rủa sạch thái múi cau, hành tây bóc vỏ thái múi cau, hành tím, dầu hành lá băm nhỏ, gừng thái chỉ. Cần tây, hành lá rửa sạch và thái thành từng khúc dài khoảng 4cm.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và đầu hành lá, hành tím băm nhỏ, gừng thái chỉ vào chảo phi thơm rồi trút mực vào xào chín, nêm chút nước mắm, 1 ít muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi múc mực để riêng ra bát.

Phần nước mực tiết ra khi xào trong chảo giữ nguyên rồi cho dứa vào đảo đều tay khoảng 5 phút rồi thêm cà chua, hành tây đã chuẩn bị vào xào, rưới 1 chút dầu hào, tương cà và đảo đều lên. Sau đó trút mực vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bột năng đem hòa với một ít nước đổ vào đun cùng đến khi nước xào sệt lại thì cho rau cần và hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp và thưởng thức.

CHẢ MỰC

Chuẩn bị nguyên liệu làm chả mực

Thịt ba chỉ: 100g.

Tôm sú: 150g.

Hành khô, tỏi: 50g.

Hành lá, rau mùi: 100g.

Chanh tươi: 1/2 trái.

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu bột.

Sơ chế nguyên liệu làm chả mực

Mực: Làm sạch, lấy bỏ phần xương sống, mắt mực, túi mực, lột nhẹ lớp màng bên ngoài, rửa lại 1 lần nữa với nước có pha chút muối rồi dùng giấy thấm dầu thấm khô, thái con chì.

Tôm sú: Lột vỏ, rửa sạch, rút bỏ đường chỉ đen trên sóng lưng tôm, để ráo, thấm khô.

Thịt ba chỉ: Cắt bỏ phần da, rửa sạch, để ráo, thấm khô, thái miếng nhỏ.

Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, 2 trái thái lát, 3 trái để nguyên.

Chanh tươi: Lấy nước cốt.

Thực hiện làm món chả mực

Bước 1- Ướp nguyên liệu làm chả mực:

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu làm chả mực cẩn thận, đảm bảo yêu cầu, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào tô lớn bao gồm: mực, thịt ba chỉ, tôm, hành khô, tỏi, hành lá, rau mùi, 1,5 thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, đảo đều.

Bước 2- Tiến hành làm chả mực:

Cách 1: Nếu có cối đá, bạn để cho hỗn hợp ngấm gia vị trong khoảng 1 tiếng rồi cho vào cối đá giã thật nhuyễn, quết vào nhau để món chả mực ngon, giòn, dai, hấp dẫn. Quá trình giã bằng cối đá có thể mất nhiều thời gian nhưng lại là cách làm chả mực ngon đúng chuẩn nhất đấy.

Bước 3: Chiên chả mực:

Bước 4: Làm nước mắm chanh tỏi ăn kèm chả mực:

Cho vào cối 3 trái ớt, 5 múi tỏi, 1 thìa đường rồi giã thật nhuyễn hỗn hợp này, múc ra bát, trộn đều với 3 thìa nước mắm nguyên chất, khuấy tan, cho thêm 1 thìa nước cốt chanh nữa là bạn đã hoàn thành bát nước mắm chanh tỏi có vị chua ngọt tự nhiên để ăn kèm món chả mực hấp dẫn rồi đấy.

【#6】Cách Hấp Mực Trứng Ngon

Mực trứng chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và lạ miệng. Với độ ngọt của Mực tươi chúng ta có thể làm mực trứng chiên nước mắm, mực trứng chiên bơ tỏi, mực trứng xào,… Mỗi món đều có một hương vị riêng, món nào cũng thơm ngon bổ dưỡng.

Hôm nay chúng tôi xin chia sẽ cho các bạn một món ăn dễ làm, làm nhanh, giữ nguyên vẹn hương vị tươi ngon của mực trứng. Đó là món Mực trứng hấp sả.

Chỉ cần 10 đến 15 phút các bạn sẽ có một món ăn ngon lành sẽ làm cho chồng con và những người thân yêu trong gia đình bạn sẽ ăn rất ngon miệng.

Mực trứng tươi được hấp chín thơm ngát mùi xả kết hợp với mùi lá chanh hòa quyện với vị ngọt của mực, vị bùi bùi béo ngầy ngậy của trứng mực, ngon tuyệt mà không lo bị ngán.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như sau:

Khi chọn mực trứng chúng ta nên mua những con mực còn tươi lóng lánh, chúng ta cũng không cần phải mua những con mực to quá thịt sẽ dai. Bạn nên chọn con mực vừa phải, trứng nhiều thì thịt sẽ thơm ngon hơn. Bạn nên tham khảo bài Cách chọn mực trứng tươi ngon

Đầu tiên chúng ta làm sạch mực, bỏ ruột và túi mực trong thân mực rửa sạch rồi để ráo nước.

Chúng ta rửa sạch lá chanh, củ sả rồi để ráo nước. Cắt khúc củ sả rồi dùng dao đập dập củ sả. Sau đó chúng ta đặt nồi nước chưng cách thủy lên bếp cho củ sả và lá chanh vô trước 3 phút để cho bốc mùi thơm

Khi nước đã sôi già, sả và lá chanh bốc mùi thơm ngào ngạt thì các bạn mới cho mực vào hấp khoảng 10 phút

Lưu ý: tùy vào con mực to hay nhỏ mà chúng ta canh chừng mực vừa chín tới thì tắt bếp ngay.

Sau khi bạn tắt bếp để âm thêm khoảng 2 phút để cho mực hút hết mùi thơm của chả và lá chanh thì cho mực ra đĩa và thưởng thức khi mực còn nóng.

Giá cả của mực trứng rất nhiều giá tùy vào chất lượng của mực, màu của mực, …

  • Màu của thân con mực còn màu lúc ở dưới biền không? Hay đã đỏ hết?
  • Mực được bỏ vào tủ đông bao nhiêu ngày ? Hay mới đánh bắt xong được chuyển ngay đến cho người tiêu dùng?
  • Mực bị nở chưa? Bị nở và màu có bị đổi chưa?…
  • Râu mực còn dính trên thân mực không hay đã muốn rớt hoặc rớt ra…

Giá mực trứng

  • Chúng tôi không dự trữ hàng, mỗi lần đặt hàng phải chờ 1 ngày
  • Mới đánh bắt xong thì được chuyển ngay lên Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Mực còn màu sắc nguyên trạng như ở dưới biển nên vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ngọt và chất lượng mực.
  • Chất lượng mực trứng đảm bảo như mực đang còn sống dưới đáy biển vì mới đánh bắt lên bờ là chuyển ngay cho người tiêu dùng.

Tags: mua muc trung o dau, cach chon muc trung tuoi ngon, cach lam sach muc trung dung cach, mon muc trung hap sa, cach che bien muc trung ngon, Mực trứng bao nhiêu tiền một kg?

【#7】Cách Làm Sạch Mực Trứng Đúng Cách

Khi mua mực trứng cần lựa chọn mua mực tươi, tốt nhất là vừa mới đánh bắt về tránh những con mực để lâu ăn sẽ mất ngon và mất chất dinh dưỡng. Không có mùi màu sắc sáng, râu mực phải còn dính trên thân không bị đứt rời.

  • Đầu tiên chúng ta cho mực trứng vào chậu nước rửa qua nhẹ nhàng, Sau đó lấy từng con mực nắm chặt phần râu mực, kéo nhẹ râu mực ra khỏi thân.
  • Khi chúng ta kéo râu mực ra đồng nghĩa với việc trứng mực cũng đi ra theo luôn. Bên cạnh đó có túi mực tuyến tiêu hóa cũng đi ra theo với râu mực. Trong quá trình chúng ta kéo nếu túi mật bị vỡ, bạn có thể rửa ngay với vò nước chảy, chứ không để rửa lượt sau. Như vậy thì mực sẽ bám vào thành thịt và trứng mực, làm cho mực bị đắng và làm đen thịt.
  • Sau khi lấy râu mực ra chúng ta tiếp tục kéo nhẹ phần xương sống màu trắng trong ra khỏi thân con mực. Sau khi lấy xương sống ra bạn rửa sạch cắt miếng hoặc cách khoanh tùy theo món bạn định chế biến. Khi cắt miếng bạn nên sẻ dọc bụng mực cạo sạch phần nhầy nội tạng bên trong.
  • Sau đó dùng dao sắc bén cắt nhẹ một phần đầu mực thành đường gờ giữ da và thịt mực. Một tay giữ phần thịt mực một tay kéo phần da mực ra khỏi phần thịt.
  • Phần trứng mực sau khi rút ra sẽ đi cùng râu mực, chúng ta nên cắt rời và để riêng, nên dội qua nước cho sạch, tránh rửa quá mạnh trứng mực sẽ bị nát. Tiếp theo các bạn cắt phần ruột mực ra khỏi đầu mực, sẻ đầu mực làm đôi, rửa sạch với vòi nước. Cuối cùng rửa đầu mực và thân mực là xong.

Với Cách làm sạch mực trứng đúng cách trên chúng ta sẽ có những con mực tươi ngon nhất.

Mực trứng không phải chỗ nào cũng có bán. Mực trứng mua ở nơi đó có tươi không? Có bị bỏ vào tủ cấp đông nhiều ngày chưa? Mực trứng bao nhiêu tiền 1 kg?

Giá mực trứng

Tại sao mua mực trứng của chúng tôi?

  • Chúng tôi không dự trữ hàng, mỗi lần đặt hàng phải chờ 1 ngày
  • Mới đánh bắt xong thì được chuyển ngay lên Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Mực còn màu sắc nguyên trạng như ở dưới biển nên vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ngọt và chất lượng mực.
  • Chất lượng mực trứng đảm bảo như mực đang còn sống dưới đáy biển vì mới đánh bắt lên bờ là chuyển ngay cho người tiêu dùng.

Tags: mua muc trung o dau, cach chon muc trung tuoi ngon, cach lam sach muc trung dung cach, mon muc trung hap sa, cach che bien muc trung ngon, Mực trứng bao nhiêu tiền một kg?, muc trung giá tan goc

【#8】Cách Làm Mực Trứng Chiên Bơ Thơm Ngon

Cách làm mực trứng chiên bơ thơm ngon.

Mực trứng ngày xưa chỉ dành cho Vua Chúa, Quan quyền hay là những người có lắm tiền nhiều bạc. Nhưng ngày nay, mực trứng là một món ăn ngon mà ai cũng có thể thưởng thức chỉ cần chúng ta có một số tiền nho nhỏ để mua nó.

Nguyên liệu của món mực trứng chiên giòn:

  • Mực trứng tươi: 1 kg
  • Bơ : 1 hộp nhỏ
  • Trứng gà : 2 quả
  • Bột ngô, bột chiên giòn, bột chiên xù
  • Dầu ăn, gia vị
  • Xà lách, tỏi và ướt chuông…

Bước 2: Lấy hành tỏi đem băm nhỏ đem vào ướp với mực, ướp thêm gia vị, mì chính, hạt tiêu.

Bước 3: Lấy trứng gà bỏ lòng trắng cho lòng đỏ vào tô Mực trứng trộn đều với bột ngô và bột chiên giòn.

Bước 4 : Khi thấy mực đã ngâm trong hỗn hợp và đã áo đều khắp con mực thì bạn gắp ra từng miếng rồi lần lượt bỏ vào tô bột chiên xù. Ta lật qua lật lại để miếng mực thấm hút hạt bột chiên xù bám đều trên thân con mực. Khi bột chiên xù đã dính đều ta bỏ ra một dĩa khác. Làm như vậy đến khi tất cả các con mực được tẩm ướp trước đó.

Bước 5: bỏ chảo dầu lên bếp, nhớ cho mỡ nóng già ta bỏ mực vào chiên. Dầu ngập mặt mực thì càng tốt.

Bước 6 : Khi mực đã vàng rồi ta vớt ra để ráo dầu. Ta cho bơ vào một chảo khác, đun nóng và bỏ tỏi dập nhỏ vào ta phi tỏi cho thơm và có màu vàng thì tắt lửa.

Bước 7: Dùng thìa rưới nước bơ lên các con mực.

Nước chấm dùng trong mon mực trứng chiên giòn là nước sốt chua ngọt hoặc là tương ớt.

Chúc cả nhà ngon miệng.

Giá cả của mực trứng rất nhiều giá tùy vào chất lượng của mực, màu của mực, …

  • Màu của thân con mực còn màu lúc ở dưới biền không? Hay đã đỏ hết?
  • Mực được bỏ vào tủ đông bao nhiêu ngày ? Hay mới đánh bắt xong được chuyển ngay đến cho người tiêu dùng?
  • Mực bị nở chưa? Bị nở và màu có bị đổi chưa?…
  • Râu mực còn dính trên thân mực không hay đã muốn rớt hoặc rớt ra…

Giá mực trứng

Tại sao mua mực trứng của chúng tôi?

  • Chúng tôi không dự trữ hàng, mỗi lần đặt hàng phải chờ 1 ngày
  • Mới đánh bắt xong thì được chuyển ngay lên Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Mực còn màu sắc nguyên trạng như ở dưới biển nên vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ngọt và chất lượng mực.
  • Chất lượng mực trứng đảm bảo như mực đang còn sống dưới đáy biển vì mới đánh bắt lên bờ là chuyển ngay cho người tiêu dùng.

Tags: mua muc trung o dau, cach chon muc trung tuoi ngon, cach lam sach muc trung dung cach, mon muc trung hap sa, cach che bien muc trung ngon, Mực trứng bao nhiêu tiền một kg?

【#9】#2 Cách Chế Biến Mực Tươi Hấp Đơn Giản Dễ Làm

Mực hấp là món ăn ngon mỗi ngày không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Cách chế biến mực tươi hấp thơm ngon rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ trong 5 phút là bạn đã có món mực hấp giòn sần sật, quyện với mùi hương thơm lừng của gừng, sả.

Mực được chế biến bằng phương pháp hấp sẽ giúp giữ nguyên vẹn vị ngọt tự nhiên. Mực hấp có vị ngọt thanh, chấm kèm với nước mắm gừng ấm ấm, cay cay tạo nên một hương vị tuyệt vời. Hôm nay, Disney Cooking – Trường Đào Tạo Nghề Bếp Chuyên Nghiệp sẽ chia sẻ tới bạn 2 cách chế biến mực tươi hấp ngon miệng là mực hấp gừng và thơm ngon, hấp dẫn.

#2 Cách chế biến mực hấp thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu

  • 500gr mực tươi
  • 1 củ gừng
  • 60ml rượu trắng
  • Hành tím, hành lá, ớt sừng, tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt

Các bước thực hiện

Mực sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ túi mực, ruột và túi thức ăn bên trong. Cắt bỏ răng mực (khối tròn cứng ở giữa đầu mực). Tách đôi phần thân theo chiều dọc rồi rửa sạch phần bên trong. Ngâm mực với nước có pha rượu trắng để khử mùi. Sau đó vớt ra để ráo nước và thái mực thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái lát mỏng.

Hành lá nhặt bỏ lá hư, rửa sạch và cắt khúc khoảng 5cm.

Bạn cho mực vào tô sạch, thêm vào 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, trộn đều và ướp trong khoảng 20 – 30 phút để mực thấm gia vị.

Để mực lên khay hấp, xếp gừng, hành lá, ớt lên trên. Sau đó bạn đặt khay hấp vào nồi và hấp cách thủy trong khoảng 10 phút để mực chín thơm. Sau khi đã hấp chín, để mực ra đĩa và thưởng thức.

Nguyên liệu

  • 500gr mực tươi
  • 3 củ sả
  • 5 – 7 lát lá chanh
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt

Các bước thực hiện

Mực rửa sạch, cắt bỏ răng mực ở giữa đầu, túi mực, ruột và túi thức ăn bên trong thân. Tách đôi phần thân và làm sạch bên trong. Ngâm với nước pha rượu trắng để loại bỏ mùi hôi và mực săn chắc hơn. Rửa sạch lại một lần nữa rồi thái mực thành những miếng có kích cỡ vừa ăn.

Sả cây rửa sạch, cắt khúc rồi đập dập. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước.

Ướp mực với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt trong khoảng 20 – 30 phút để mực thấm đều gia vị.

Cho sả đập dập và lá chanh vào xửng, hấp trước trong khoảng 3 phút. Khi nước đã sôi già, sả và lá chanh đã bốc mùi thơm thì bạn cho mực vào hấp trong khoảng 10 phút. Khi mực vừa chín tới thì tắt bếp, để mực trong nồi thêm khoảng 2 phút cho mực thấm mùi thơm của sả và lá chanh. Sau đó, cho mực ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cách làm nước mắm chấm mực hấp

Để làm món nước chấm ăn với mực hấp, bạn pha 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh, ½ muỗng đường, 2 muỗng tỏi, ớt băm, ¼ muỗng tiêu, khuấy đều với gừng thái sợi và 3 muỗng nước lọc.

Một số lưu ý khi chế biến:

  • Mẹo chọn mực tươi ngon là chọn những con có lớp da ngoài căng bóng và nguyên vẹn, sờ vào thấy thịt cứng và có độ đàn hồi. Mực tươi còn là những con có phần đầu và râu dính chặt vào thân, phần túi mực không bị dập nát hay vỡ.
  • Không nên mua mực đã chuyển màu xanh, thịt nhão, đầu và thân không dính chặt nhau, có mùi tanh nhẹ vì đây là mực ôi và đã chết
  • Không hấp mực hơn 10 phút vì nếu hấp quá kỹ sẽ khiến mực mất đi nước ngọt tự nhiên, thịt dai, không có độ giòn vốn có, món ăn không còn hương vị thơm ngon.

【#10】Cách Chế Biến Món Mực Lá Tươi Bạn Nên Thử

Có thể nói, đối với nhiều người thì thì mực lá tươi được xem như là món quà quý dùng để biếu bạn bè, người thân. Với nhiều nhà hàng hải sản và trong gia đình thì mực lá này được xem như thực phẩm hàng đầu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng.

Đặc điểm của mực lá tươi:

Mực lá tươi có thân dày, bề ngoài nhìn vừa giống mực nang vừa giống mực ống, thân dài trung bình tầm 3cm, bề ngang khoảng 1/3 chiều dài, nhìn hao hao giống chiếc lá. Lớp thịt dày có màu đỏ cánh gián. Điểm phân biệt khác với các loại mức khác là chúng có vây dày hình bầu dục mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo.

Nếu xét về độ ngọt thì ngọt hơn so với mực ống, mực nang. Ngoài vị ngọt thơm, loại mực này còn đem đến cảm giác rất giòn mà lại mềm, càng nhai càng ngọt khi chế biến thành món ăn.

Cách chọn mực lá tươi ngon:

Khi chọn mực lá tươi thì chúng ta nên chọn những con có kích thước to, có thân dày, sờ lên da còn cứng, thịt chắc. Ngoài ra khi bạn sờ vào phần xúc tu (râu) của mực lá còn cứng nghĩa là mực tươi.

Không nên chọn những con mực có phần thịt , xúc tu nhão, đầu không còn dính chặt với thân và khi ngửi có mùi hôi bất thường, bởi vì những con như vậy đã để lâu, không còn tươi ngonnữa. Mực càng lớn thì ăn càng ngon, nhiều dưỡng chất và chi phí cũng đắt hơn.

Hướng dẫn cách chế biến món mực lá:

Trong các buổi tiệc lớn thì mực lá tươi thường được dùng làm các món khai vị như mực chiên giòn, mực chiên bột, gỏi mực hay mực nướng. Tại các quán ăn và nhà hàng chuyên về hhải sản, mực lá tươi thường được chế biến thành các món lẩu, món chiên.

Mực là tươi hay các loại mực khác đều rất nhanh chín. Nên bạn không cần phải nấu quá lâu vì điều này sẽ làm mực dai và ăn mất đi vị ngon ngọt vốn có. Khoảng 5- 7 phút là sẽ đủ chín hoặc bạn có thể quan sát thấy mực chuyển sang màu hồng đỏ, thịt và các xúc tu săn chắc lại là được. Mực ăn ngon nhất là khi bạn nhúng qua nước sôi (ăn lẩu sống) vừa chín tới, vì sẽ giữ được vị ngọt.

Ngoài ra món mực lá nướng muối ớt rất được nhiều chị em ưa chuộng, thích hợp cho các buổi tiệc gia đình.

Bí quyết nướng mực lá tươi ngon bạn nên thử

  • Sau khi mua mực lá tươi về thì chúng ta hãy tiến hành sơ chế, cắt thành từng miếng vừa đủ ăn và ướp mực lá với gia vị đã làm sẵn (tỏi, ớt băm, hạt tiêu, sa tế, đường, muối) trong khoảng 15 – 10 phút cho mực ngấm gia vị.
  • Phết lên bề mặt miếng mực một chút dầu ăn để món mực nướng sẽ không bị khô trước khi nướng. Chúng ta cần lưu ý là món mực có bị dai, khô hay không phụ thuộc chủ yếu dựa vào cách nướng. Mực cho kết quả tươi, ngon nhất khi được nướng bằng than.
  • Đầu tiên bạn làm nóng than, khi bắt đầu nướng nên để lửa hơi to, nướng se bề mặt bên ngoài, sau đó mới cho lửa thật nhỏ để mực là chín từ từ vào phía bên trong. Nếu chúng ta để lửa nhỏ ngay từ khi bắt đầu thì mực lá sẽ bị khô hết nước và cứng lại, ăn không ngon và mất đi mùi vị ngọt của mực. Việc điều chỉnh ngọn lửa phù hợp cho từng giai đoạn là rất quan trọng. Như đã nói phía trên vì mực lá rất nhanh chín nên bạn nê nướng trong thời gian vừa phải.
  • Mực lá nướng nên ăn nóng là ngon nhất. Khi ăn bạn chấm với muối ớt chanh hoặc muối tiêu. Đây chắc chắm sẽ là một món ăn ngon, hấp dẫn đối với cả người lớn trẻ nhỏ.

Mực lá tươi nướng muối ớt

Với sự đa dạng về cách chế biến món ăn cũng như những dưỡng chất mà mực lá tươi đem lại cho sức khỏe con người thì chắc chắn đây luôn luôn là món ăn lý tưởng cho gia đình bạn vào những ngày cuối tuần.