Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Xù Ngon Khó Cưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Vừa Ngon Vừa Dinh Dưỡng
  • Thực Đơn Cá Hồi Giúp Tăng Sức Đề Kháng Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Da Cá Chiên Giòn Ngon Và Dễ Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Độc Đáo Nhất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Cá Hồi Sốt Cam Thơm Ngon
  • Cá hồi chiên xù là một món ăn giàu vitamin, cung cấp nhiều chất đạm và chất béo. Hình thức chiên xù dễ ăn, hấp dẫn đối với trẻ nhỏ. Chính vì thế, cá hồi chiên xù giòn rụm chính là một trong những lựa chọn tối ưu của các bà nội trợ có con nhỏ không thích ăn món cá.

    Nguyên liệu chế biến món cá hồi chiên xù ngon khó cưỡng

    • 500gram cá hồi cắt lát
    • 2 quả trứng
    • 50gram rau xà lách, rau mùi
    • 3 nhánh tỏi
    • 2-3 quả ớt tươi (tùy khẩu vị ăn cay của gia đình bạn)
    • 200gram bột chiên xù
    • 50gram bột mỳ
    • Gia vị: dầu oliu, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay nhỏ, muối

    Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu làm món cá hồi chiên xù ngon khó cưỡng

    Bước 1: Cá hồi làm sạch, để ráo nước, cắt phile.

    Bước 2: Rau xà lách, rau mùi nhặt, rửa sạch để ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt băm nhỏ, tiến hành làm nước chấm chanh tỏi ớt.

    Bước 3: Ướp cá hồi cùng 2M nước mắm, 1M hạt nêm, 1M tiêu xay trong 10 phút.

    Bước 4: Cho bột mỳ riêng ra một đĩa sâu lòng, bột xù cho riêng ra một bát oto lớn.

    Thực hiện món cá hồi chiên xù ngon khó cưỡng ngay thôi!

      Đầu tiên, bạn đập 2 quả trứng vào một bát con và đánh tan. Sau đó nhúng lát cá hồi phile vào bát trứng. Lần lượt lăn đều lát cá hồi qua bột mỳ rồi đến bột chiên xù.

    Mẹo nhỏ: Để lớp bột chiên xù được bám đều và chắc trên bề mặt miếng cá thì trứng và bột mỳ là 2 nguyên liệu không thể thiếu. Đừng thiếu nguyên liệu này nếu không bột xù của bạn sẽ rời ra khỏi miếng cá và nổi “lềnh phềnh” trên mặt dầu đó!

    Lưu ý: Nếu cho cá vào khi dầu chưa nóng đều bột xù rất dễ bị tách ra khỏi miếng cá, nhưng nếu cho cá vào khi dầu nóng quá già thì món cá của bạn rất dễ bị nhanh ngả màu trong khi cá chưa thực sự chín tới. Chính vì thế bạn phải đặc biệt lưu ý bước chiên cá này.

    Trang trí món cá hồi chiên xù ngon khó cưỡng

    Cách trang trí món cá hồi chiên xù lại cực kì đơn giản. Ngay miếng cá hồi chiên vàng ruộm đã đủ sức hấp dẫn đối với tất cả mọi người rồi. Bạn có thể xếp 1 ít dưa chuột, rau thơm xung quanh cùng đồ chấm như nước mắm chanh đường hoặc tương ớt, ketchup, sốt tartare ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hồi Chiên Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng
  • Cháo Cá Hồi Cho Bà Đẻ
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Cho Bé Ăn Dặm Mà Mẹ Cần Biết
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Các Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Chiên Xù Xốt Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Mực Chua Cay Ngon Như Nhà Hàng
  • Mực Trứng Chiên Xù Sốt Thơm Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • 7 Cách Làm Mực Khô Xào Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • 3 Bước Làm Mực Một Nắng Tẩm Bột Chiên Giòn, Ngon Khó Cưỡng 🦑
  • Ngon Bổ Mực Một Nắng Chiên Giòn
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn

    • Mực ống: 100gr
    • Dứa chín: ½ quả
    • Ớt chuông đỏ: ½ quả
    • Trứng gà: 2 quả
    • Bột chiên xù, bột mỳ, bột bắp
    • Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, giấm.

    Cách làm mực chiên xù xốt dứa

    Bước 1: Sơ chế

    Ớt chuông, dứa rửa sạch, thái hạt lựu

    Mực rửa sạch sau đó cắt khoanh dày khoảng 2cm rồi để ráo.

    Bước 2: Ướp gia vị

    Mực sau khi để ráo, bạn ướp với ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm chờ cho mực ngấm gia vị trong 10p-15p

    Bước 3: Tẩm bột & chiên mực

    Mực khi đã ngấm gia vị bạn tẩm mực với bột mỳ

    Đánh trứng gà vào 1 chén nhỏ, tiếp đó cho mực lăn tiếp qua trứng và cuối cùng là đến lớp bột chiên xù.

    Chiên ngập dầu cho đến khi mực chín đều vàng ươm thì vớt ra giấy thấm dầu.

    Bước 4: Làm xốt dứa

    In công thức

    Mực chiên xù sốt dứa chua ngọt

    Mực chiên giòn ăn kèm sốt dứa chua ngọt rất dễ ăn

    Chuẩn bị

    20

    mins

    Nấu

    30

    mins

    Khẩu phần:

    4

    người

    Tác giả:

    Bếp 360

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Khô Xào Dứa Thơm Ngon Ăn Là Nhớ Mãi
  • Bạn Đã Biết Công Thức Làm Món Mực Xé Sợi Hấp Nước Dừa Thơm Ngon Này Chưa?
  • Cách Làm Món Mực Xào Dưa Chua Thơm Ngon Độc Đáo Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm
  • Đổi Bữa Với Món Canh Mực Khô Lạ Mà Ngon
  • Cách Chế Biến Mực Khô Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
  • Cách Nướng Mực Khô Ngon
  • 3 Cách Nướng Mực Khô Siêu Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô
  • Mực khô có thể làm thành rất nhiều món ngon. Bạn có thể làm mực khô nướng, mực khô xào miến, mực khô xào dứa… Nhưng để nói về độ thơm ngon, đậm đà tròn vị nhất thì phải kể đến mực khô chiên nước mắm. Vị thơm của Mực khô quyện hòa với vị đậm đà của nước mắm tạo nên một món ngon khó cưỡng. Đặc biệt, cách chế biến mực khô chiên nước mắm lại rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng thực hiện để có thể chiêu đãi cả gia đình.

    Nguyên liệu chuẩn bị làm mực khô chiên nước mắm

    Để làm mực khô chiên nước mắm ngon thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Mực khô: 300 gam. Tùy vào khẩu phần ăn mà bạn có thể điều chỉnh lượng mực khô cho phù hợp.
    • Tỏi, hành, ớt, chanh.
    • Nước mắm ngon, dầu ăn, bơ.

    Cách chuẩn bị nguyên liệu

    Nếu bạn muốn mực khô chiên nước mắm thơm ngon nhất thì phải lựa chọn nguyên liệu chuẩn đặc biệt là khô mực và nước mắm. Khi lựa chọn hai nguyên liệu này bạn cần lưu ý:

    Mực khô ngon có màu hồng nhạt và có lớp phấn trắng phủ bên ngoài

    Nếu bạn muốn chọn được khô mực ngon thì cần lưu ý những đặc điểm sau:

    Lớp phấn phủ trên mực: Mực tươi khi phơi khô sẽ có một lớp phấn phủ bề mặt. Vì vậy, khi lựa chọn mực khô hãy lựa chọn những con có lớp phấn phủ dày.

    Độ khô của mực: Mực khô ngon là khi sờ không tay không có cảm giác ướt dính và không có mùi tanh. Mực phải khô và có mùi thơm thì đó mới là mực ngon.

    Màu sắc của mực: Mực khô có màu hồng nhạt, trên da có những đốm đen mờ là mực khô ngon. Đặc biệt, phần đầu và thân mực phải dính chặt với nhau. Nếu mực có màu đỏ, màu đậm, thân và đầu mực bị rời thì đó là mực không ngon, mực ươn phơi khô.

    Độ dày của thịt mực: Khi lựa chọn mực khô để chiên mắm thì nên lựa chọn những con mực khô có độ dày mình vừa phải. Bạn không nên lựa chọn độ dày mình mực quá dày hoặc quá mỏng vì cả hai loại này đều không ngon.

    Nước mắm ngon

    Nước mắm ngon sẽ quyết định đến vị đậm đà của món ăn. Bạn nên chọn các loại nước mắm truyền thống sẽ có độ thơm và vị đậm đà hơn so với các nước mắm công nghiệp. Ngoài ra, khi lựa chọn bạn nên để ý đến màu sắc của nước mắm. Nước mắm ngon sẽ màu nâu vàng hoặc nâu đậm và có độ trong, không vẩn đục.

    Khi nguyên liệu đã đầy đủ thì bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu trước khi bắt tay vào chế biến. Công việc sơ chế nguyên liệu bao gồm:

    Bước 1: Sơ chế mực

    Mực khô xé nhỏ

    Mực khô rửa sạch sau đó ngâm với nước ấm trong vòng 15 phút để cho mực mềm ra. Khi mực mềm xé nhỏ thành các miếng vừa ăn. Ngoài ngâm mực với nước ấm thì bạn có thể nướng mực lên cho mềm sau đó xẻ nhỏ.

    Bước 2: Pha chế nước mắm

    Pha chế nước mắm ngon

    • Tỏi bóc vỏ, đập nhuyễn.
    • Ớt chọn loại ớt cay và thái nhỏ.

    Cách chế biến mực khô chiên nước mắm

    Chế biến mực khô chiên nước mắm

    Sau khi đã sơ chế nguyên liệu thì bạn sẽ tiến hành chế biến mực khô chiên mắm theo các bước sau:

    • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng và phi thơm tỏi.
    • Cho mực khô đã xé vào chảo để chiên chín vàng đều các mặt.
    • Cho nước mắm đã pha vào chảo, đảo đều tay để mực khô xé ngấm gia vị.
    • Cho bơ vào và tiếp tục đảo nhanh để bơ tan hòa quyện vào mực khô và đun nóng trong khoảng 1 phút cho hỗn hợp sệt lại.
    • Vớt mực chiên nước mắm ra đĩa cho ráo dầu.

    Trình bày mực chiên nước với rau thơm hoặc một vài lát dưa chuột để trông đẹp mắt.

    Mực khô chiên nước mắm thơm ngon khó cưỡng

    Mực chiên nước mắm vàng ruộm đẹp mắt thưởng thức cùng một chút tương ớt sẽ là tuyệt phẩm. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của mực, chút vị béo ngậy của bơ, vị đậm đà của nước mắm, chút cay của ớt. Tất cả quyện hòa lại tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng mà thưởng thức một lần bạn sẽ nhớ mãi.

    Mực chiên nước mắm là một mồi nhậu rất tuyệt. Vì vậy, bạn có thể trổ tài làm món ngon này để ông xã thưởng thức cùng bia. Ngoài ra, mực chiên nước mắm thưởng cùng cơm trắng cũng rất hợp. Vị đậm đà của mực chiên mắm rất tốn cơm. Do đó, bạn có thể làm mực chiên mắm như một món chính trong mỗi bữa cơm gia đình.

    Liên hệ Đặt Mực khô uy tín để làm món mực khô chiên nước mắm

    Tham khảo sản phẩm: Chả mực Hạ Long, Chả mực Quảng Ninh

    Từ khóa: Mực khô chiên nước mắm, chế biến mực khô chiên nước mắm, mực khô chiên nước mắm ngon nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Hành Tây Ngon Giòn Không Tanh
  • Cách Làm Mực Xào Ống Hành Tây Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Mực Ống Cho Cả Nhà Ăn Sạch Nồi Cơm
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Mực Ống Kho Tiêu Siêu Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Mực Ống Chiên Giòn Không Bị Khô Cứng, Dai Bã
  • Bí Quyết Chế Biến Món Mực Khô Chiên Bơ Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Xào Bơ Tỏi Hướng Dẫn Cách Làm Răng Mực, Mực Khô Chiên Bơ
  • Gỏi Mực Khô Dưa Chuột Cực Ngon Và Lạ
  • Cách Làm Món Bắp Non Xào Mực Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mực Khô Xào Bắp Cải Thơm Ngon Hảo Hạng
  • Cách Làm Món Mực Hấp Cuốn Bánh Tráng Với Rau Muống Ngon Lạ
  • Bí quyết chế biến món Mực khô chiên bơ tỏi

    Nhiều chị em muốn học bí quyết chế biến mực khô để cho chồng nhậu. SaharaFood xin giới thiệu đến chị em món Mực khô chiên bơ tỏi, ăn đảm bảo hao bia hao mồi

    là một thực phẩm hải sản được dùng phổ biến ở mọi nơi, mọi thời điểm. Nó được nhiều người lựa chọn trong những bữa ăn hằng ngày, trong các đám tiệc, hay đãi bạn bè, bởi mực ăn rất ngon lại tốt cho sức khỏe ( trong thịt mực có chứa nhiều vitamin, sắt, kẽm, kali,…).

    Như các bạn cũng đã biết thì mực khô rất dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ các món đơn giản đến các món phức tạp, dù là món nào thì cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

    Mực khô Sahara Food được các khách hàng ưa chuộng

    Trong các món ăn về mực khô thì món mực xào là món được nhiều người ưa thích nhất, bởi cách làm đơn giản lại có thể cho thêm các loại rau, củ, quả tùy theo sở thích.

    Bước 1: Chế biến mực và các loại nguyên liệu khác

    • Mực khô các bạn mang đi rửa sơ với nước, và bỏ vô chậu thau nước nóng để từ một cho đến 2 h cho mực khô mềm và nở ra nha.
    • Lấy mực ra và rửa cho thật sạch trở lại với nước 1 lượt nữa, sau đó thấm cho khô ráo.
    • Xé mực thành sợi, càng nhỏ thì càng tốt, mực chiên sẽ thơm và ngon hơn.
    • Tỏi bỏ vỏ ngoài và đập dập, băm nhỏ.
    • Sử dụng một chiếc chảo bắt lên trên bếp đun cho nóng rồi cho dầu ăn vô.
    • Trong khi thấy dầu ăn sôi, chúng mình đổ mực khô đã xé thành từng sợi nhỏ vào chiên rán mau. Lưu ý quấy đều tay để cho mực không bị cháy.
    • Lúc mực đã chín thơm vàng, cho mực lên đĩa có lót sẵn giấy ngấm dầu để cho mực bớt dầu nha.
  • Lấy một cái chén con, bỏ vô đó mắm thơm ngon, bột ớt khô, đường vào, đánh đều để cho tan và hòa quyện các loại nguyên liệu.
  • Dùng một chiếc chảo mới, đổ bơ vô đun đến khi bơ nóng tan thì cho tỏi vô phi thơm.
  • tiếp đến trút mực chiên vô, sau đó trút chén nước dùng để sốt vô sau, trộn cho đều tay để cho mực xào được ngấm những gia vị.
    • Khi mực xào bơ tỏi đã hoàn tất, ta đổ mực lên đĩa.
    • Món mực xào bơ tỏi rất ngon lôi cuốn, thích hợp với các bữa nhậu lai rai cùng bạn bè hay ăn cùng cơm nóng đó.
    • Khi chọn mua tươi phơi khô để làm mực xào bơ tỏi, ta chú ý chọn các con mực mình thịt dày đồng thời không mốc nha.
    • Đề nghị, nướng sơ mực để mực dậy mùi thơm chứ không nướng chín nghen, như thế mực sẽ dai, xào bơ tỏi không có ngon đó.
    • Cho bơ vô xào bơ tỏi để mực có vị béo ngậy, làm nên sức lôi cuốn của món ăn này.
    • Tùy thuộc vào khả năng ăn cay cũng như sở thích của mỗi người mà các bạn cho bột ớt vô nước sốt cho hợp lý.
    • Nếu chúng ta không muốn hay không ăn cay nhiều có thể không sử dụng đến tương ớt cay nghen. Nếu như muốn tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn, chúng mình hãy thay tương ớt bởi tương cà cũng tốt đấy.

    Để có được một đĩa mực khô xào bơ tỏi thì thật đơn giản phải không nào. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian là các bạn sẽ cho cả nhà thưởng thức được một đĩa mực xào bơ tỏi thơm ngon đúng điệu, thay đổi khẩu vị của mọi người.

    Với thịt mực chín mềm hòa với vị béo của bơ và có thêm mùi thơm của tỏi… đúng là thật tuyệt phải không nào. Chỉ cần các bạn xào xong thì hương thơm của nó sẽ bay khắp nhà, thu hút cả nhà lại đấy. Vậy hãy bắt tay vào làm ngay đi.

    MUA MỰC KHÔ NGON HÃY ĐẾN SAHARA FOOD

    Tư vấn tận tình mọi vấn đề khách hàng đang thắc mắc nên khi có nhu cầu thường thức mực khô Phú Quốc hay mực khô ngon chất lượng cao thì hãy ghé cửa hàng Sahara Food

    Chúng tôi có khả năng cung ứng số lượng lớn cho khách hàng

    – Xưởng, cơ sở sản xuất thực phẩm

    – Nhu cầu biếu tặng cho cơ quan

    khách hàng mua khô mực (mực khô) Phú Quốc tại Sahara Food luôn được đảm bảo

    • Đạt tiêu chuẩn sạch, hợp vệ sinh, đảm bảo VSATTP, sản xuất theo quy trình truyền thống.
    • Tuyệt đối không hóa chất, không phẩm màu
    • Đảm bảo cung cấp hàng chất lượng loại 1 , nói không với hàng kém chất lượng

    Địa chỉ: 230/54 (vào 30 mét) Lãnh Binh Thăng, P13, Q11, HCMC

    Website: www.saharafood.vn – chúng tôi – chúng tôi

    Facebook: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Măng Mực Bát Tràng
  • Học Cách Làm Món Măng Mực Bát Tràng
  • Cách Làm Mực Xào Bông Cải Ngon Ăn Một Lần Là Nghiện
  • Cách Làm Mực Xào Bông Cải
  • Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Chế Biến Món Mực Trứng Chiên Nước Mắm Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Trứng Nướng Ngon Ngất Ngây
  • Mực Trứng Nướng Sa Tế Thơm Ngon
  • Cách Làm Mực Trứng Nướng Ngon
  • Bỏ Túi Công Thức Chế Biến Mực Trứng Nướng Muối Ớt Siêu Ngon
  • Cách Xào Mực Ngon Không Tanh, Không Ra Nước
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • Mực trứng: 500gr (Bạn nên chọn mực trứng loại ngon, to khoảng 2 ngón tay là tốt nhất)
    • Ớt: 2 quả
    • Tỏi: 3 củ
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Rượu trắng
    • Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường, bột năng

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế mực và các nguyên liệu còn lại

    Tiến hành làm sạch mực trứng, sơ chế mực, bạn bỏ đi túi mực, mắt mực cùng với răng và mai mực, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

    Hoặc bạn ra chợ và mua những con mực được người ta làm sẵn và bày bán để tiết kiệm thời gian chế biến.

    Gừng đập dập và băm nhỏ, sau đó trộn với một ít rượu trắng rồi cho vào bóp với mực để mùi tanh trong mực mất đi.

    Bóc vỏ tỏi, sau đó đập dập, băm cho thật nhuyễn. Đem một phần tỏi ép lấy nước, phần còn lại để phi lên cho thơm.

    Ép tỏi lấy nước, ướp mực khoảng 15-20 phút cùng với ½ thìa cafe hạt tiêu và 2 thìa cafe hạt nêm và để cho ngấm gia vị.

    Bước 2: Tiến hành chiên mực

    Sau khi đổ bột năng ra tô thì cho mực vào, xóc đều lên để bột có thể bám hoàn toàn vào mực. Mực sẽ giòn và thơm hơn khi bạn tiến hành công đoạn chiên.

    Bạn đặt chảo lên bếp, trước khi đổ dầu vào bạn nên đun cho khô chảo (Bạn nên cho nhiều dầu vào để khi chiên có thể ngập mực).

    Khi dầu sôi lên rồi, tiến hành rán mực cho vàng đều hai bên, sau đó thì vớt ra đĩa bỏ vào giấy cho thấm dầu, sẽ không bị ngấy khi ăn.

    Bước 3: Hoàn thiện món ăn

    Sau khi dầu trong chảo đã nóng lên thì tiến hành cho tỏi đã băm nhuyễn vào và phi lên cho thơm. Đối với những ai muốn ăn cay thì có thể cho thêm ớt băm nhuyễn vào phi thơm lên cùng. Sau đó, bạn dùng 2 muỗng cà phê đường hòa tan với một ít nước đổ vào chảo và đun cho sôi lên.

    Bước cuối là cho mực vào chảo, để mực có thể thấm vị thì bạn đảo cho đều tay trong khoảng 1 phút, sau đó tắt bếp.

    Như vậy, công thức làm mực chiên giòn đã hoàn thành dưới bàn tay của bạn rồi đấy. Bây giờ bạn hãy chuẩn bị một cái đĩa to để trình bày món mực này ra cho gia đình thưởng thức, với vỏ ngoài giòn rụm cùng món mực dai dai bên trong sẽ khiến ai cũng nghiện khi ăn lần đầu tiên.

    Lợi ích của mực trứng đối với sức khỏe

    Thành phần protein giúp giữ cho da, cơ bắp, tóc và móng tay chân khỏe mạnh.

    Điều trị chứng đau nữa đầu hiệu quả nhờ vitamin B2.

    Cải thiện tình trạng thiếu máu nhờ chứa nhiều đồng.

    Selen – một chất chống oxy hóa có nhiều trong mực trứng giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp bằng cách kiểm soát các gốc tự do.

    Ngoài ra, trong mực trứng chứa nhiều phốt pho giúp củng cố xương và răng, vitamin B12 tốt cho tim mạch, vitamin B3 giúp điều hòa lượng đường trong máu… và vô số lợi ích khác như cải thiện hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, giúp thần kinh và cơ bắp được thư giãn…

    Những lưu ý khi làm mực trứng chiên nước mắm

    • Chọn mực có độ có độ bóng, mắt còn trong, da của mực không bị rách.
    • Nếu nhà bạn dùng bếp gas kiểu công nghiệp thì không cần chiên mực 2 lần mà chỉ cần chiền mực một lần là đủ
    • Khi chiên mực cần đổ ngập dầu, đảm bảo mực sôi từ khoảng 170 độ đến 180 độ, cẩn thận bỏng, tránh trẻ em lại gần
    • Nhiều bạn thường bỏ qua các bước sơ chế, nhưng lưu ý phải làm đúng như hướng dẫn thì mực mới săn giòn đều được
    • Nếu nhà bạn không có màu dầu điều thì có thể thắng đường làm nước hàng để thêm vào cho đẹp mắt
    • Luôn luôn nhớ phải rút bỏ túi mực trước khi chế biến, bước này có vẻ đơn giản nhưng nhiều bạn hay quên, khi chế biến túi mực sẽ bị vỡ ra tạo thành màu đen

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Mực Trứng Chiên Nước Mắm Đơn Giản Cả Nhà Mê
  • Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Món Mực Trứng Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm Giòn
  • 3 Cách Làm Mực Tươi Nướng Ngon Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Mực Chiên Xù Thơm Giòn, Ngọt, Không Bị Dai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Xào Trứng Cực Ngon Cho Bữa Sáng Ngày Đầu Tuần
  • Cách Làm Món Mì Xào Hải Sản Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mì Ý Xào Hải Sản Sốt Spaghetti Ngon Cho Bé Tại Nhà
  • Cách Làm Món Miến Xào Với Lòng Gà Cực Kỳ Ngon Và Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Sốt Cà Chua Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng dẫn chi tiết cách làm mực chiên xù

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Điều kiện tiên quyết để có món mực chiên xù thơm ngon, không bị dai chính là nằm ở nguyên liệu. Bạn cần chọn những con mực tươi, còn sống và có bề rộng khoảng 2 ngón tay chụm lại. Bạn không nên chọn mực đông đá hoặc mực chết vì sẽ khiến món ăn bị tanh, không thơm ngon.
    • Mực tươi mua về bạn bỏ ruột và mai sau đó rửa sạch, để ráo.
    • Mực sau khi sơ chế, bạn thái ngang thành những khoanh có độ dày khoảng 1 cm.

    Bước 2: Trộn mực với bột chiên

    Trứng gà bạn tách lấy lòng đỏ sau đó cho toàn bộ lòng đỏ vào 1 bát tô lớn. Quấy đều để các lòng đỏ trứng tan và lẫn vào với nhau.

    • Bột chiên giòn bạn cho ra bát, thêm lòng đỏ trứng cùng một lượng nước vừa đủ và quấy đều tới khi bột hơi sệt lại.
    • Phần bột chiên xù bạn cũng đổ ra bát khô, sạch.

    Bước 3: Áo mực với bột chiên

    (Bạn nên lựa chọn các loại bột chiên dành riêng cho hải sản để món ăn ngon hơn)

    • Bạn cho mực vào bát bột chiên giòn đã quấy. Sau đó trộn đều để mực vào bột chiên quyện lẫn với nhau.
    • Tiếp đó bạn gắp từng miếng mực và áo qua 1 lớp bột chiên xù.
    • Bạn lần lượt làm cho tới khi hết phần mực đã chuẩn bị.

    Bước 4: Làm mực chiên xù

    • Nếu chỉ làm mực với số lượng không quá lớn, bạn hãy chuẩn bị một chảo khô. Đổ ngập dầu ăn vào chảo và đun tới khi dầu sôi. Tiếp đó, bạn thả từng miếng mực đã lăn qua bột vào chảo dầu và chiên tới khi mực vàng đều thì vớt ra.
    • Trong trường hợp làm món mực chiên giòn tại các nhà hàng hoặc làm cho các đám cưới số lượng lớn, bạn nên tham khảo sử dụng các loại Bếp chiên bằng điện. Đây là thiết bị chuyên dùng để chiên giòn thực phẩm với số lượng lớn. Sử dụng thiết bị này, bạn có thể chế biến món mực chiên giòn nhanh chóng, với số lượng lớn mà không tốn nhiều công sức.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    (Món mực chiên xù sau khi hoàn thành)

    • Mực sau khi đã chiên vàng, bạn dùng môi thủng vớt ra. Để lên giấy thấm dầu để mực ráo, không bị ướt dầu làm giảm hương vị.
    • Món mực chiên xù sẽ thơm ngon nhất khi được thưởng thức ngay. Bạn không nên để món ăn quá lâu sẽ khiến mực bị ỉu. Ngoài ra, việc chiên đi chiên lại nhiều lần cũng sẽ khiến mực bị dai, không ngon.

    Tham khảo các dòng sản phẩm bếp chiên nhúng giá tốt tại Điện Máy NEWSUN để làm mực chiên nhanh và ngon hơn.

    Hy vọng rằng, với cách làm mực chiên xù mà bài viết vừa hướng dẫn bạn có thể chế biến món ăn này dễ dàng, với hương vị thơm ngon và mực không bị dai. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và cần được tư vấn về các loại bếp chiên nhúng, bạn hãy liên hệ với bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại trong khung chat, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

    Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Món Mực Trứng Xào Cần Tỏi Ngon Tuyệt Vời
  • Thử Ngay 4 Món Mực Trứng Xào Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Bí Quyết Để Chế Biến Món Mực Xào Ngũ Sắc Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mực Xào Nấm Hương
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Mực Chiên Xù Cực Ngon Và Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chả Mực Làm Nhiều Món Ngon
  • 2 Cách Làm Chả Mực Giã Tay Và Xay Cực Ngon Hết Ý ❤️
  • Công Thức Và Cách Làm Chả Mực Ngon Đúng Điệu Dành Cho Bạn
  • 2 Cách Chế Biến Chả Mực Đơn Giản Cực Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chả Mực Hạ Long Thơm Ngon
  • Món mực chiên xù hấp dẫn bởi vị giòn rụm của lớp bột chiên xù bên ngoài, phần mực bên trong dai dai, ngọt thơm, chấm cùng chút tương ớt cay cay thì quả thực là rất dễ gây nghiện.

    Mực luôn là món hải sản chế biến thành các món ăn ngon miệng ai cũng thích thú. Món mực chiên xù hấp dẫn bởi vị giòn rụm của lớp bột chiên xù bên ngoài, phần mực bên trong dai dai, ngọt thơm, chấm cùng chút tương ớt cay cay thì quả thực là rất dễ gây nghiện.

    Nguyên liệu:

    – Mực tươi: 500 gram ( chọn mực ống là ngon nhất).

    – Trứng gà: 2 quả.

    – Bột chiên giòn: 150 gram.

    – Bột chiên xù: 150 gram.

    – Gia vị đầy đủ: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, gừng tươi, tương ớt, sốt mayonnaise, rượu.

    Cách làm:

    – Bước 1: Mực làm chiên xù cần mua những con mực tươi ngon. Cách lựa chọn là khi mua hàng, bạn dùng tay ấn vào thân mực, mực tươi thường săn chắc và có độ đàn hồi cao. Quan sát phần mắt mực, mực tươi thì có mắt trong. Bạn lật râu mực lên sẽ thấy phần xúc tu còn dính chặt vào thân là mực tươi. Mực mua về sơ chế, rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập (mục đích là để khử mùi tanh của mực và mực cũng giòn hơn đó).

    – Bước 2: Cắt mực thành từng khoanh vừa ăn (hoặc thái lát tùy sở thích), để ráo hoặc dùng khăn khô thấm khô mực. Ướp mực với một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê dầu ăn, một thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút để mực được ngấm gia vị.

    – Bước 3: Trứng gà lấy phần lòng đỏ, thêm chút muối tinh, khuấy đều. Bột chiên xù và bột chiên giòn để riêng ra hai đĩa khác nhau.

    – Lúc chiên mực nên cho lửa vừa, thỉnh thoảng trở đều hai mặt để mực được vàng đều. Đến khi mực chuyển màu xém vàng, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm là món ăn đã hoàn thành.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Cho Gia Đình Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm
  • 4 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Có Khó Không?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Mực Ống Chiên Xù Sốt Dứa Cho Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Bếp Điện Từ Bosch Làm Món Mực Chiên Xù Sốt Dứa Đặc Biệt Ngon
  • Cách Làm Gỏi Mực Chua Cay Mới Lạ Cho Bữa Ăn Hấp Dẫn Hơn
  • Hâp Dẫn Với Cách Làm Món Gỏi Mực Ngon, Đơn Giản
  • Khai Vị Ngon Với Cách Làm Món Gỏi Mực Hoa Tuyết Đại Dương
  • Cách Làm Món Gỏi Mực Khoai Môn Ngon Và Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Nguyên Liệu:

    Điểm danh 6 dưỡng chất cần thiết nhất cho bà bầu khi mang thai cần được bổ sung đúng cách nhất để mang lại một thai kỳ khỏe mạnh nhất. Là người mẹ trẻ tương lai chắc hẳn bạn luôn mong muốn có một thai kỳ thật sự khỏe mạnh, an toàn làm nền tảng để các bé yêu được sinh ra, lớn lên trong những điều kiện sức khỏe tốt nhất phải không nào? Để thực hiện được điều đó các mẹ bầu cần phải nắm được những chất tinh dưỡng quan trọng cần được bổ sung khi mang thai để mang đến cho mẹ một sức khỏe tốt nhất để nuôi dưỡng thai nhi phát triển khỏe mạnh.

    Thực hiện cách làm mực chiên xù sốt chua ngọt

    Bước 1: Trước tiên bạn sơ chế làm sạch mực sau đó cắt thành những khoanh dày tầm 1,5cm. Tiếp tục mình ướp mực với 1 muỗng café hạt nêm+ nửa muỗng café tiêu và để cho thấm.

    Bước 2: Tiếp tục ta sơ chế rau củ. Với khoai tây mình gọt bỏ, rửa sạch rồi xắt que dài như khi làm khoai tây chiên. Với ớt chuông mình rửa sạch, thái hạt lựu. Còn dứa thì mình gọt bỏ vỏ, bỏ mắt, rửa sạch sau đó băm nhuyễn.

    Bước 3: Các bạn đánh tan trứng gà trong một cái bát còn bột mì, bột chiên thì cho ra dĩa. Cách làm mực chiên xù trước hết bạn lăn mực qua bột mì tiếp đó nhúng vào bát trứng cho phủ đều sau đó lăn qua bột chiên xù. Thả mực vào trong chảo dầu nóng chiên trong 4 phút là mực ống chiên xù chín đều, vàng thơm.

    Tiếp đến ta sẽ làm sốt của cách làm mực chiên xù sốt thơm. Bắc lên bếp một cái chảo và cho vào đó 1 muỗng café dầu ăn đun sôi. Tiếp sau đó chúng ta cho dứa và ớt chuông vào xào. Nêm thêm đường+ muối+ giấm vừa ăn và đảo đều. Cuối cùng cho bột bắp vào để tạo độ sánh sệt cho sốt.

    Các bạn xếp mực chiên xù, khoai tây lên một bên dĩa và cho nước sốt dứa một bên. Thêm một cộng ngò nữa là mực chiên xù sốt dứa rất ngon mắt!

    Món mực chiên xù sốt dứa với những khoanh mực chiên xù thơm béo, dai ngon phần sốt dứa sánh sệt hấp dẫn ăn cùng khoai tây chiên lại càng thêm ấm bụng. Cách làm mực ống chiên xù sốt dứa gồm những bước, những phần thực hiện tách biệt nhau nên cũng khá mất thời gian vì thế các bạn nên thực hiện vào những ngày cuối tuần rãnh rỗi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Hấp Nước Dừa Ngon Và Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Hấp Nước Dừa Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Cách Làm Mực Xé Hấp Nước Dừa (Cách 2)
  • Cách Làm Mực Xào Dứa Ngon Nhất Với Công Thức Chế Biến Độc Quyền
  • Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Giòn Ngon, Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Làm Món Mực Chiên Xù Ngon Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Mì Xào Trứng Trong Vòng 5 Phút Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Mì Xào Giòn Hải Sản Thơm Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mì Xào Giòn Rụm Mới Lạ Cực Ngon Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Mỳ Xào Giòn
  • Mực là hải sản rất quen thuộc. Cách chế biến các món ăn từ mực cũng rất đa dạng và hấp dẫn. Ngoài món mực hấp nhồi thịt, mực tươi xào, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn làm món mực chiên xù giòn tan ngay tại nhà. Để món ăn được ngon, điều quan trọng nhất là bạn cần chọn được mực còn tươi sống. Bạn nên đến những chợ hải sản từ sáng sớm để tự tay lựa chọn hoặc chỉ mua mực ở những địa chỉ đáng tin cậy.

    Cách làm món mực chiên xù ngon giòn tan đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Mực tươi: 500g – 1kg

    Bột mì: 200 gam

    Bột chiên xù

    Gia vị gồm: muối, tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm, rượu trắng.

    Tương ớt hoặc tương cà để ăn kèm.

    Sơ chế nguyên liệu làm món mực chiên giòn

    Mực tươi mua về rửa sạch, xả nước liên tục để mực không bị thâm đen. Sau đó cắt mực theo từng khoang tròn, bề ngang khoảng 2 – 3 cm.

    Dùng khăn giấy thấm khô mực trước khi chế biến để trong quá trình chiên rán không bị bắn dầu mỡ.

    Tiếp theo, ướp mực với một ít hạt nêm, muối, tiêu xay và 1 muỗng rượu trắng trong vòng 30 phút.

    Trước khi chiên mực, các bạn hãy tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà. Phần lòng đỏ các bạn đánh đều và dùng để nhúng mực trước khi chiên.

    Các bước chế biến mực chiên giòn

    Để chế biến món mực chiên xù, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

    Bước 1: Bật bếp và đun sôi dầu trong một chiếc chảo sâu đáy.

    Bước 2: Mực sau khi đã tẩm ướt bạn lăn qua bột mì, lăn qua lòng đỏ trứng và cuối cùng là bột chiên xù.

    Bước 3: Thực hiện lần lượt đến khi hết chỗ mực chuẩn bị. Chú ý rán mực đến khi cả 2 mặt đều vàng đều đẹp mắt mới vớt ra.

    Bước 4: Mực sau khi chiên vàng các dùng giấy thấm dầu thấm bớt để bớt ngấy.

    Bước 5: Cho mực ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

    Món mực chiên xù là món ăn được rất nhiều người ưa thích đặc biệt là trẻ nhỏ. Mực chiên xù ngon nhất khi ăn kèm với tương ớt. Tuy nhiên, nếu cho trẻ nhỏ hoặc những người không ăn được cay bạn có thể thay thế bằng tương cà đều được.

    Vậy còn chần chừ nữa mà không bổ sung món ăn đơn giản này vào thực đơn của gia đình hôm nay?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Xào Ngũ Sắc Ngọt Giòn Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Mực Xào Rau Muống Hấp Dẫn Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Làm Món Mực Khô Xào Rối Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Xào Nghệ Vàng Ươm Đẹp Mắt, Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Mực Xào Nghệ Lên Màu Đẹp Không Bị Đắng Cực Ngon
  • Cách Làm Món Mực Nhồi Thịt Chiên Xù Đãi Khách Đến Chơi Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Ống Nhồi Thịt Chiên Giòn Đầy Ấn Tượng
  • Cách Làm Món Mực Nhồi Thịt Chiên Giòn
  • Cách Làm Mực Xào Cần Tỏi Hành Tây Dễ Làm Nhất Tại Nhà Bạn
  • Cách Làm Mực Xào Cần Tỏi Hành Tây Món Ngon Đơn Giản Ít Người Biết
  • Cách Làm Món Mực Xào Sa Tế Ngon Chuẩn Vị Như Đầu Bếp Tại Nhà
  • Mực nhồi thịt chiên xù không những là 1 món ăn ngon mà nó còn có 1 vẻ ngoài cực kì hấp dẫn và bắt mắt. Nó sẽ giúp cho mâm cơm đã khách của nhà bạn thêm phần sang trọng hơn rất nhiều đó !

    Nguyên liệu cần có để làm món mực nhồi thịt chiên xù gồm có :

    • Thịt nạc vai : 200g.
    • Mộc nhĩ : 100g.
    • Hành tây : 1 củ.
    • Miến gạo : 100g.
    • Bột chiên giòn : 100g.
    • Bột chiên xù : 100g.
    • Trứng gà công nghiệp : 1 quả.
    • Tỏi bắc : 3 – 4 tép.
    • Hành tím : 3 – 5 củ.
    • Gừng bằm: 1 chén con nhỏ.
    • Hành lá : 50g.
    • Nước mắm : 2 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 4 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1 thìa cà phê
    • Đường kính : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 400ml.
    • Các loại rau sống ăn kèm nếu thích : Xà lách, dưa leo, cà chua,,,,

    Cách làm món mực nhồi thịt chiên xù cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    Mực rửa sạch. Bóc lớp màng tím, túi mật, mắt và răng mực bỏ đi. Lấy gừng đã băm nhỏ chà xát lên hết mình con mực để khử mùi tanh. Rửa lại lần nữa cho sạch, để ra rổ cho ráo bớt nước.

    Mộc nhĩ ngâm nước nóng trong khoảng 25 phút cho nở, dung dao cắt bỏ gốc đi. Rửa kĩ dưới vòi nước lạnh những chỗ có đốm trắng cho thật sạch. Bằm nhuyễn. Hành tây lột vỏ, cắt hột lựu. Miến gạo ngâm nở cắt ngắn. Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch cắt khúc ngắn. Hành tỏi lột vỏ bằm nhỏ.

    Thịt nạc dăm mua về bạn rửa qua nước muối sau đó xả lại bằng nước lạnh 2 3 lần cho thật kĩ. Cho ra rổ để ráo. Dùng dao cắt thịt thành từng miếng mỏng rồi bằm nhỏ. Cho tất cả thịt bằm, mộc nhĩ, miến gạo, hành tây, hành khô vào tô. Nêm nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu, bột ngọt. Đeo bao tay ni lông vào trộn đều cho hỗn hợp nhân quyện đều vào nhau.

    Món này ăn kèm với tương ớt chua ngọt hoặc cuốn rau sống chấm nước mắm tỏi ớt đều rất hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Ngon Đậm Đà, Ngon Lại Dễ
  • Đậm Đà Hương Vị Với Món Tôm Khô Rim Chua Cay Mặn Ngọt
  • Cách Làm Các Món Tôm Rim, Sốt Chua Ngọt Ăn Cơm
  • Cách Làm Món Tôm Rim Thơm Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Phải Mê
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Tôm Rim Cay
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100