Top Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Lạp Vịt

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Lòng Mề Vịt Xào Miến Dong
  • Mẹo Nấu Món Lưỡi Vịt Sapo Ngon Bá Cháy, Ăn Ngất Ngây
  • Những Cách Chế Biến Từ Trứng Vịt Lộn Giúp Bạn Tăng Cân Nhanh
  • Bổ Dưỡng Như Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Thơm Ngon, Dễ Ăn
  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Xào Me Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • là mó n ăn truyền thống của người Khmer ở Campuchia, đây là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Không chỉ thu hút thực khách bởi màu đỏ tươi may mắn mà còn hương thơm tươi mát của muối tỏa ra trong từng thớ lạp vịt. Lạp vịt rất dễ chế biến, có thể biến tấu thành nhiều món ăn.

    Lạp vịt- món ăn truyền thống của người Khmer

    Lạp vịt hấp cơm mềm, tươi ngon

    Món ăn đầu tiên muốn gửi đến bạn là lạp vịt hấp. Đây là món ăn mà bạn có thể dễ dàng chế biến nhất mà không cần chuẩn bị gì thêm ngoài lạp vịt.

    Lạp vịt nướng than Lạp vịt chiên

    Trước tiên, rửa sạch miếng lạp vịt, cắt nhỏ từng miếng vừa ăn bỏ vào nồi cơm nấu, cơm chín là lúc lạp cũng vừa chín. Dầu lạp sẽ được chan hoà cùng cơm, hương thơm tỏa ra, bày ra đĩa và có thể dùng ngay.

    Nếu bạn không muốn hấp cùng cơm thì bạn hấp riêng lạp vịt. Rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, bỏ vào 1 cái dĩa. Chuẩn bị thêm 1 cái xoong nhỏ, nấu sôi 1 chén nước, bỏ dĩa lạp vịt vào, đậy nắp, cho nước sôi khoảng 3-4 phút là đã có 1 đĩa lạp vịt hấp thơm ngon.

    • 300g lạp vịt
    • 200g cồi sò điệp
    • 100g cà chua bi, rau mùi, ớt thái lát
    • Gia vị: nước tương, 1 thìa súp bơ thơm, muối tiêu, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê ớt và tỏi băm.

    Lạp vịt nướng sò điệp

    Món tiếp theo là lạp vịt nướng, đây là món ăn rất phù hợp cho các buổi nhậu.

    Lạp vịt rửa sạch, để nguyên miếng hoặc cắt nhỏ vừa ăn, để lên lò nướng, thêm chút dầu ăn lên 2 mặt của lạp vịt, lật đều để miếng lạp chín vàng, bày ra đĩa là có thể ăn ngay.

    Lạp vịt rửa sạch miếng, cắt nhỏ vừa ăn cho vào chảo, đổ nước ngập lạp và nấu chín, đổ bớt ít nước và nấu đến cạn nước, đảo đều trên chảo đến khi lạp vàng đều, bày ra đĩa là có thể ăn ngay.

    Lưu ý: Điều chỉnh độ mặn bằng cách đổ đi lớp nước đầu tiên, thay thế bằng chén nước khác và tiếp tục nấu

    Ngoài các món ăn nguyên liệu hoàn toàn từ lạp vịt, Vove gửi đến bạn món lạp vịt kết hợp với sò điệp.

    Lạp vịt rửa sạch, thái miếng. Cồi sò điệp ướp muối tiêu, ớt, tỏi băm. Bơ đun chảy, thêm muối tiêu và nước cốt chanh, khuấy đều. Xếp lạp vịt và cồi sò điệp vào khay, rưới sốt bơ, nướng vàng. Bày ra đĩa, trang trí cà chua bi thái lát, rau mùi. Dọn kèm nước tương và ớt thái lát.

    Cơm chiên lạp vịt – món ăn đầy đủ dinh dưỡng

    Để có món sò điệp thơm ngon, hấp dẫn bạn nén áp chảo cồi sò điệp trước khi nướng, món ăn sẽ thơm ngon hơn.

    Không cần phải chuẩn bị những món ăn cầu kỳ, tốn thời gian, công thức, cơm chiên lạp vịt là món ăn khá phổ biến trong bữa cơm hằng hằng của người dân Khmer, vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà lại thơm ngon, dễ làm.

    Bước 1: lạp vịt rửa sạch, để ráo, cắt hạt lựu, sau đó chiên vàng với một muỗng dầu ăn.

    Bước 2: Trứng muối rửa sạch, lấy lòng đỏ hấp chín, xay nhuyễn.

    Bước 3: Cà rốt, đậu Hà Lan hấp chín, cắt hạt lựu.

    Bước 4: Phi vàng tỏi trong dầu, cho vịt lạp vào trộn đều hai phút, cho cơm + cải muối + hạt nêm + lòng đỏ trứng muối vào, trộn đều 15 phút trên lửa vừa, cho cà rốt + đậu Hà Lan hột vào, trộn đều 10 phút, nhấc xuống.

    Bước 5: Trang trí bông hẹ và lá tía tô vào góc đĩa, bày cơm chiên vào đĩa, dọn dùng nóng với nước tương và tương ớt

    Nếu chưa tìm được địa chỉ mua lạp vịt chính hãng, an toàn thì chính là địa chỉ tin cậy. Đến với chúng tôi bạn sẽ được sử dụng thực phẩm an toàn, chính hãng cùng với đó là thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng.

    https://vove.com.vn/products/lap-vit

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Chị Em Cách Luộc Vịt Ngon, Mềm, Không Tanh Hôi
  • 3 Cách Pha Nước Chấm Vịt Luộc Ngon Nhất
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Rang Me Cực Dễ
  • Cách Làm Món Vịt Khìa Nước Dừa Không Hôi, Thơm Ngon Tròn Vị Cơm Nhà!
  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Vịt Kho Tiêu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Lạp Sườn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Sườn Dê Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tốn Cơm Nhất
  • Cách Làm Gỏi Sứa Phú Yên Giòn Ngon, Dễ Ăn Và Không Tanh
  • Sơ Chế Sứa Không Tanh, An Toàn Và Các Món Ngon Từ Sứa
  • Cách Hấp Sò Lông Ngon
  • Cách Làm Sò Lông Chiên Giòn Rụm Ai Cũng Mê
  • Đem lòng lợn (lòng non) rửa sạch nhiều lần bằng nước muối loãng, cuối cùng là rửa bằng rượu. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ, lòng lợn được phơi khô rồi thổi hơi vào trở thành bong bóng, để làm vỏ bao bọc bên ngoài.

    Nhân và nhồi lạp sườn

    Nhân lạp sườn được làm bằng thịt thăn, thịt vai hoặc thịt mông lợn. Để lạp sườn ngon, khâu chọn thịt vô cùng quan trọng. Thịt lợn phải có màu đỏ thẫm, mỡ trắng trong, bóng, bì mỏng và một màu. Thịt được chọn từ lúc còn nóng (lợn vừa mổ).

    Tất cả được rửa bằng nước muối loãng, thái miếng nhỏ và tẩm ướp gia vị, cùng chút rượu để làm chất lên men, rồi nhồi vào lòng non để trở thành lạp sườn. Công đoạn tiếp theo là phơi khô khoảng ba nắng rồi treo lên nóc bếp, khói và hơi nóng của bếp lửa làm cho miếng thịt săn hơn và ngon hơn.

    Hiện nay, một số công đoạn chế biến lạp sườn đã được chuyên nghiệp hóa hơn, việc chế biến đã giảm bớt những khâu thủ công, thay thế bằng máy móc. Thịt sau khi tẩm ướp được cho vào máy trộn đều và để 1 – 2 tiếng cho ngấm gia vị, sau đó được nhồi vào lòng non bằng một máy nhồi thịt nên nhanh hơn, năng suất cao hơn và đặc biệt là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Thưởng thức

    Lạp sườn Cao Bằng có thể chế biến bằng cách rán vàng đều, nướng trên than hoa rồi thái lát mỏng chấm tương ớt, ăn kèm với rau thơm, dưa chuột hoặc hấp vài phút cho mềm rồi xào cùng ngồng tỏi tươi… Lạp sườn có thể ăn với xôi trắng, dùng như món mặn trong bữa cơm hằng ngày, có thể làm quà tặng, biếu giản dị mà độc đáo.

    • Q – FOODS ĐẶC SẢN MỌI VÙNG MIỀN

    • Showroom : Số 1508, Tòa nhà Tabudec Plaza, 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội
    • Hotline : 

      0396.22.8688 – 0943.188.318 Zalo, viber

    • Email : [email protected]
    • Website : https://lapsuon.com.vn
    • Tìm đại lý phân phối trên toàn quốc, chính sách ưu đãi cao !

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Nấu Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Như Nhà Hàng?
  • 3 Công Thức Cho Dẻ Sườn Bò Tuyệt Ngon Nhất Định Không Thể Bỏ Qua
  • Thịt Dẻ Sườn Nấu Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Các Món Ngon Cực Đỉnh Từ Sườn Cốt Lết Nhất Định Phải Thử Ngay
  • Tiết Canh Sò Huyết Ô Loan – Món Ăn Lạ Mà Ngon Của Xứ Biển Phú Yên
  • Chế Biến Lạp Xưởng Tươi Ngon Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạp Xưởng Và Những Cách Chế Biến Món Ngon Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • 8 Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Măng Tươi
  • Các Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chân Bò Không Thể Bỏ Lỡ
  • Mực Ống Với Những Cách Chế Biến “Ngon Quên Sầu”
  • 10 Cách Chế Biến Mực Khô Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Ngày đăng :27/04/2020 – 11:16 PM

    Chiên lạp xưởng không cần dầu ăn

    Lạp xưởng tươi lăn chảo

    Lạp xưởng tươi là một món ăn bổ dưỡng, vị ngon và dễ chế biến. Với nguyên liệu lạp xưởng này thì chế có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món rất nhanh. Trong đó, món lạp xưởng lăn chảo cũng là món ăn ngon, dễ làm mà lại phù hợp với khẩu vị của các gia đình. Với món này thì chúng ta có thể thực hiện đơn giản như sau:

    Chọn mua lạp xưởng tươi ngon để đảm bảo độ ngon của món ăn

     

    • Bước 1: Lạp xưởng mua về rửa qua nước sạch

    • Bước 2: Bắc chảo lên, cho một ít nước đun sôi và thả lạp xưởng tươi vào đun khoảng 3 phút để lạp xưởng được sạch và loại bỏ bụi trong lúc phơi. 

    • Bước 4: Khi lạp xưởng đã vàng hết các mặt thì tắt bếp

    • Bước 5: Bày lạp xưởng ra đĩa, trang trí tùy thích rồi thưởng thức thôi.

    Lạp xưởng tươi chiên dầu

    Thêm một cách chế biến ngon, nhanh chóng từ lạp xưởng nữa là các chế có thể chiên với dầu. Cách thực hiện món này khá đơn giản như sau: 

    • Bước 2: Chế bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì thêm dầu ăn vào đủ để phủ ngập mặt lạp xưởng.

    • Bước 3: Khi dầu ăn đã nóng, chế hạ nhỏ lửa rồi thả lạp xưởng tươi vào chiên. Trong quá trình chiên thì chế nên đảo các mặt của lạp xưởng thường xuyên để nó được chín đều và đều màu nữa.

    • Bước 4: Chế cứ chiên cho đến khi lạp xưởng đều chuyển sang màu vàng cánh gián là được. Lúc này, chế chỉ việc tắt bếp, vớt lạp xưởng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Tiếp đến là bày ra đĩa thưởng thức với cơm nóng là quá tuyệt vời.

     Chiên cho vàng đều rồi bày lạp xưởng tươi ra thưởng thức

    Lạp xưởng tươi nướng

    Mách các chế một cách nấu món lạp xưởng tươi đơn giản, dễ thực hiện nữa là món nướng lạp xưởng. Với món này thì chế thực hiện đơn giản bằng cách cho trực tiếp lạp xưởng vào lò nướng điện hoặc trên bếp than hoa đều được. Món nướng này được nhiều người đánh giá cao vì nó giữ được mùi nướng rất đặc trưng và có thể giảm lượng mỡ dầu như khi chiên. Món chiên này phù hợp để sử dụng cùng cơm nóng hoặc là ngồi nhâm nhi cùng với bạn nhậu.

    Lạp xưởng sau khi nướng rất tươi ngon, hấp dẫn

     

     

    SĂN QUÀ QUÊ – TƯƠI ĐẬM HƯƠNG QUÊ

    Địa chỉ: 88/25 Vườn Chuối, P4, Q3, TPHCM

    Hotline:  0907337222 

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Vặt Lông Mèo Nhanh Mà Không Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Thịt
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Hấp Dẫn Không Tưởng
  • Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương
  • Lá Lách Xào Nấm Lai Rai Cùng Bè Bạn
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Lạp Xưởng Tươi Ngon, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Lạc Có Béo Không? Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lạc
  • Dạy Nấu Món Ăn Đài Loan Ngon Như Người Bản Xứ
  • Giới Thiệu Các Món Ăn Và Cách Chế Biến Từ Lợn Mán Ngon Hấp Dẫn
  • Lưu Ý Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Bò Kẻo Ngộ Độc
  • Cách Làm Món Ăn Vắt Siêu Ngon Với Lò Vi Sóng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Lạp xưởng tươi lăn chảo là cách chế biến làm giảm bớt độ ngán và ngấy mỡ do lạp xưởng tiết ra khi chế biến.

      Lấy 3, 4 cây lạp xưởng tươi, bạn rửa sạch và để ráo nước.
    • Bạn bắc chảo lên bếp, thêm nước lọc vào ngập xâm xấp mặt lạp xưởng rồi đun sôi lên.
    • Sau đó, bạn thả lạp xưởng tươi vào để luộc với lửa to. Trong quá trình luộc, bạn thường xuyên lăn lạp xưởng qua lại để nó được chín đều..
    • Luộc lạp xưởng cho tới khi nước bắt đầu cạn, gia vị bên trong lạp xưởng đã bắt đầu ngấm ra ngoài thì bạn hạ nhỏ lửa để tiến hành lăn chảo.
    • Lăn đều cho tới khi những chiếc lạp xưởng có được màu sắc hấp dẫn và bắt mắt thì tắt bếp.
      Bạn chỉ cần bày lạp xưởng ra đĩa, trang trí bắt mắt rồi thưởng thức mà thôi.

    Trong các món ăn chế biến từ lạp xưởng tươi thì ngon và được nhiều người yêu thích nhất vẫn là cơm chiên lạp xưởng.

    Nguyên liệu món ăn:

    Cách chế biến:

    • Luộc lạp xưởng tươi, rau củ rồi vớt ra rửa qua nước lạnh, sau đó lấy lạp xưởng thái hạt lựu.
    • Lấy 2 quả trứng tráng mỏng.
      Đặt chảo lên bếp, bạn phi tỏi và đầu hành lá cho thơm rồi cho lạp xưởng cùng rau củ hỗn hợp vào xào. Sau đó cho ra tô.
    • Đập 1 quả trứng còn lại vào tô cơm nguội và trộn đều, bạn cho chảo lên bếp phi tỏi thơm và cho cơm vào chiên.
    • Cho gia vi vào và rang cơm, khi thấy hột cơm se lại tiếp tục cho tất cả hỗn hợp lạp xưởng rau củ vào đảo đều, sau đó nêm nếm vừa ăn.
      Trứng gà tráng mỏng cuộn tròn xắt sợi cho 1 ít vào cơm chiên trộn đều và 1 ít để trang trí. Tắt bếp, bạn cho tiêu, hành lá vào trộn đều.

    Món lạp xưởng rim cùng nước dừa xiêm sẽ có hương vị thơm ngon, ngậy của dừa tươi sẽ khiến cả nhà phải suýt xoa khen ngợi không ngừng.

    Nguyên liệu:

    Cách chế biến:

      Lạp xưởng tươi rửa sạch và để thật ráo nước.
    • Phi tỏi cho vàng và có mùi thơm thì cho lạp xưởng vào chiên sơ cho săn lại.
    • Chế nước dừa vào và nêm gia vị cho vừa ăn. Rim cho đến khi nước rút cạn hết và tiết mỡ ra thì chiên cho vàng xung quanh cây lạp xưởng.

    Gắp lạp xưởng ra để ráo dầu và nguội bớt mới xắt vừa ăn. Có thể ăn cùng với xôi, cơm hay bánh mì đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Địa Chỉ Bán Đồ Ăn Low Carb Tphcm Vừa Sạch Vừa Ngon Cho Eo Đẹp Dáng Thon
  • Văn Hóa Ẩm Thực Của Lào
  • Tham Khảo 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Bóc Vỏ Ngon Tuyệt Vời
  • 3 Món Ăn Ngon Từ Khoai Môn Tím Bỏ Qua Sẽ Tiếc
  • Giới Thiệu Cách Làm Các Món Ăn Từ Khoai Môn
  • Lạp Xưởng Và Những Cách Chế Biến Món Ngon Cực Kỳ Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Măng Tươi
  • Các Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chân Bò Không Thể Bỏ Lỡ
  • Mực Ống Với Những Cách Chế Biến “Ngon Quên Sầu”
  • 10 Cách Chế Biến Mực Khô Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Đặc Sản Miền Trung – Mít Non Trộn
  • Lạp xưởng là món ăn xuất hiện từ hàng ngàn năm. Trải qua thời gian dài, chúng được đa dạng hóa với nhiều công thức, thành phần khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị béo, ngậy và đậm đà. Chính đều đặc biệt này đã góp phần đưa món ăn tưởng chừng như bình dị, dân dã này góp mặt trong menu của nhiều nhà hàng sang trọng nổi tiếng hay căn bếp của mỗi gia đình.

    Nguồn gốc của lạp xưởng

    Lạp xưởng là món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc từ những năm 589 trước công nguyên. Trong tiếng Trung Quốc, lạp xưởng phiên âm là lap yue, từ “lap” xuất phát từ “chap” có nghĩa là tháng chạp và “Lap Cheong” có nghĩa là ruột nhồi, ruột bôi sáp. Lạp xưởng là món ăn ngon được nhiều người Việt yêu thích.

    Với hơn hàng nghìn năm xuất hiện, có rất nhiều phương pháp, công thức chế biến lạp xưởng. Nhưng dựa vào nguyên liệu, người ta chia thành 2 loại là lạp xưởng thịt và gan. Lạp xưởng là món ăn rất phổ biến không chỉ ở Trung Quốc mà còn tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Lượng tiêu thụ đặc biệt tăng cao vào dịp lễ, tết Nguyên Đán.

     

    Các loại lạp xưởng phổ biến hiện nay

     

    Lạp xưởng tươi

    Lạp xưởng tươi là loại lạp xưởng có màu đỏ hồng do màu sắc của thịt tươi. Lạp xưởng sau khi được nhồi vào ruột heo sẽ mang đi sấy hoặc phơi trong một thời gian vừa đủ để giữ được hương vị của tươi ngon của thịt và các loại gia vị.

     

    Nguyên liệu làm lạp xưởng tươi

    Thực tế, cách làm lạp xưởng tươi không hề khó như nhiều người vẫn quan niệm. Nguyên liệu của chúng rất thông dụng, dễ tìm:

    • Rượu mai quế lộ

    • Mỡ đường

    • Thịt nạc vai

    • Thăn hoặc đùi xay nhuyễn

    • Đường

    • Mật ong

    • Muối, Bột nêm, bột ngọt

    • Hạt tiêu, tiêu bột

    • Ruột khô hoặc ruột tươi

    Tuy nhiên, để làm được lạp xưởng ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu lại cần thực hiện cẩn thận. Phải làm sao làm bật lên được hương vị đặc trưng, thơm ngon, béo bùi.

    Do đó, khi mua nguyên liệu bạn nên chọn thịt tươi ngon, ít gân, ít sụn. Đồng thời tìm được rượu Mai Quế Lộ đúng chuẩn của Tây Bắc, Đài Loan để tăng thêm mùi thơm của món ăn.

     

    Cách bảo quản lạp xưởng tươi

    Để giúp lạp xưởng tươi dùng được lâu, không bị ảnh hưởng đến mùi vị vốn có, bạn có thể áp dụng những mẹo sao đây:

    – Luộc lạp xưởng bằng nước dừa xiêm trên bếp lửa nhỏ để nước ngấm. Đợi đến khi lạp xưởng nguội hẳn, chia thành từng túi nhỏ và bảo quản trong ngăn đông, ngăn mát của tủ lạnh. Với cách này, thời gian sử dụng lạp xưởng có thể kéo dài 3 – 6 tháng mà vẫn giữ được độ tươi ngon.

    – Cất trong ngăn mát tủ lạnh hoặc treo ở nơi khô ráo, thoáng khí. Nếu treo bên ngoài, bạn nên bôi thêm một lớp dầu lên dây để tránh kiến. Với cách bảo quản trong ngăn mát, lạp xưởng có thể dùng được nửa tháng. Bảo quản trong ngăn đông thì thời gian sẽ lâu hơn.

     

    Lạp xưởng khô

    Khác với loại tươi thì lạp xưởng khô thường có màu sắc đậm do thời gian sấy hoặc phơi dài hơn. Chính vì điều này nên làm cho lạp xưởng không giữ được vị tươi ngon của nó. Tuy nhiên lạp xưởng khô lại có thời gian bảo quản lâu hơn so với loại tươi.

    Nguyên liệu làm lạp xưởng khô

    • Các nguyên liệu dùng để chế biến lạp xưởng khô cũng tương tự như loài tươi. Bao gồm:

    • Thịt lợn

    • Mỡ lợn

    • Rượu mai quế lộ

    • Ruột heo khô

    • Rượu trắng (nên chọn loại rượu Mai Quế Lộ)

    • Các loại gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu….

     

    Cách bảo quản lạp xưởng khô

    Thời gian sử dụng của lạp xưởng khô từ 3 tháng trở lên

    Cách bảo quản lạp xưởng khô được thực hiện như sau:

    – Khác với lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô không nên cất trong tủ lạnh. Bạn nên xếp ngăn nắp chúng trong một chiếc hộp đựng kín và đặt lý rượu trắng ở giữa. Mùi hương từ rượu tỏa ra có tác dụng ngăn chặn côn trùng, ruồi muỗi, kéo dài thời gian bảo quản lạp xưởng lâu hơn.

    – Phun một lớp rượu trắng lên toàn bộ lạp xưởng khô, sau đó bảo quản trong lọ và đựng kín. Cách này sẽ giúp giữ được mùi vị thơm ngon của món ăn trong 6 tháng. Cất trong túi nilon và troe ở nơi khô ráo, thoáng mát.

     

    Nên mua lạp xưởng tươi hay khô?

    – Thật khó để lựa chọn nên mua lạp xưởng tươi hay khô. Bởi điều này phụ thuộc phần lớn vào sở thích, gu ẩm thực của mỗi người.

    Lạp xưởng tươi thích hợp với những bạn muốn ăn mềm, có độ thơm bùi, đậm đà và thơm ngon. Chúng có thể dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn, vừa  nhanh chóng, tiện lợi là đầy đủ dinh dưỡng. Giúp bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn, đa dạng.

    – Ngược lại, lạp xưởng khô sẽ cứng, ít công thức chế biến hơn. Tuy nhiên điểm nổi bật của loại này là thời gian bảo quản dài, từ 3 -6 tháng, thậm chí là 1 năm.

    – Ngoài ra, việc lựa chọn lạp xưởng khô hay tươi còn tùy thuộc vào khí hậu, thời tiết. Vào mùa hè nhiều nắng, lạp xưởng khô sẽ được bảo quản dễ dàng. Nhưng nếu sống ở xứ lạnh hay nơi có khí hậu mát mẻ, mọi người lại chuộng loại tươi hơn.

     

    Bảng giá lạp xưởng tại Nghị Phát Food

    Lạp xưởng tươi Đài Loan nổi tiếng với hương vị thơm ngon khó cưỡng. Sản phẩm được Nghị Phát phân phối chính hãng trên toàn quốc và trở thành món ăn ngon, gần gũi với mọi gia đình. Không chỉ thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn tại nhà, lạp xưởng tươi của chúng tôi còn được bày bán, trở thành nét đẹp ẩm thực tại nhiều quán ăn lề đường, nhà hàng… 

    Thật khó để có thể diễn tả được hương vị Đài Loan của Nghị Phát. Nhưng chúng tôi tin rằng khi thưởng thức, bất kỳ ai cũng không thể cưỡng lại và thốt lên “thật tuyệt vời”. Không chỉ thơm ngon, quy trình sản xuất lạp xưởng còn rất an toàn, đảm bảo vệ sinh.

    Để đa dạng hơn cho bữa cơm gia đình, menu nhà hàng, mời bạn tham khảo qua bảng giá lạp xưởng tại Nghị Phát:

     

    Chủng loại

    Giá bán

    Lạp xưởng viên vị tiêu

    340.000 VNĐ/ký

    Lạp xưởng tươi vị dài

    320.000 VNĐ/ký

    Lạp xưởng dài vị ớt cay

    320.000 VNĐ/ký

    Lạp xưởng dài không cay (vị truyền thống)

    320.000 VNĐ/ký

    Lạp xưởng loại dài nguyên vị

    320.000 VNĐ/ký

    Lạp xưởng viên không cay

    340.000 VNĐ/ký

    Lạp xưởng viên vị ớt

    320.000 VNĐ/ký

     

    Cách phân biệt lạp xưởng tươi và khô

    Kích thước lạp xưởng

    Mỗi khúc lạp xưởng tươi thường khác ngắn, có chiều dài từ 10 – 15 cm, cỡ một ngón tay. Loại này được đựng trong túi đóng gói sẵn hoặc cột theo dây. Trong khi đó, kích thước của lạp xưởng khô lại rất đa dạng, có thể dài hoặc ngắn.

     

    Màu sắc đặc trưng

    Để nhận biết lạp xưởng tươi và lạp xưởng khô nhanh chóng, bạn có thể dựa vào màu sắc của sản phẩm. Loại tươi có màu đỏ hồng của thịt tươi trông rất đẹp mắt. Thêm vào đó là các các hạt tiêu có kích thước lớn nhỏ khác nhau, mùi thơm không lẫn với bất kỳ loại thực phẩm nào khác nhờ được ủ bằng rượu đặc chế. Lạp xưởng khô sẽ có màu đỏ đục, tối màu hơn do sử dụng phẩm màu. Thịt bên trong khô, không được trong.

     

    Mùi hương của lạp xưởng

    Lạp xưởng tươi chủ yếu được tẩm ướp bằng rượu Mai Quế Lộ, rượu trắng cùng nhiều loại gia vị khác nhau. Nhờ đó có mùi thơm đặc trưng, nồng đượm. Dù được chế biến như loài tươi nhưng lạp xưởng khô lại trải qua khơi nắng, bảo quản lâu ngày nên mùi hương này phần nào sẽ bị thuyên giản hoặc không có mùi.

     

    Độ cứng, lớp vỏ ngoài

    Bạn có thể thử dụng 2 ngón tay bóp nhẹ vào lạp xưởng và cảm nhận độ mềm, mịn của chúng. Nếu thấy lạp xưởng mềm, bề mặt vỏ ngoài mịn, trơn láng thì đây là loại tươi. Ngược lại, lạp xưởng khô sẽ có bề mặt sần sùi, cứng chắc hơn.

    Mùi vị khi chế biến

    Nếu dùng để chế biến món ăn thì lạp xưởng tươi khi chín sẽ có vị hơi ngọt nhẹ, đậm đà gia vị, khi ăn sẽ đỡ ngấy do ít mỡ và cảm nhận rõ được độ xốp mềm đặc trưng của thịt tươi. Còn lạp xưởng khô có vị ngọt, khá nhiều mỡ, khi nhai thịt khá cứng và sẽ thấy ngấy do lượng mỡ nhiều.

    Vỏ ruột heo bên ngoài

    Như bạn đã biết, lớp ngoài cùng của lạp xưởng được làm từ ruột heo. Đối với loại khô, ruột được xử lý cẩn thận, kỹ lưỡng nên không có mùi ngậy hay gắt dầu. Còn lạp xưởng khô do phơi nắng quá lâu nên thường có mùi nồng, hăng.

     

    Những món ăn chế biến từ lạp xưởng

    Với nguyên liệu làm lạp xưởng bạn có thể dễ dàng chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn vô cùng. Cách chế biến lạp xưởng tươi và khô cũng không có nhiều sự khác biệt, ví dụ như hấp, nướng, xào, dùng để chiên cương, làm món xào với rau… Chỉ nhắc đến thôi đã cảm thấy cồn cào trong bụng.

    Lạp xưởng tôm khô kho quẹt

    Kho quẹt dùng để chấm rau củ, ăn cùng cơm ngon bá cháy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Lạp xưởng khô hoặc tươi: 3 chiếc

    – Tôm khô: 50gr

    – Gia vị: Hành khô, hành lá, tỏi, ớt, hạt tiêu, đường, nước mắm

    Hướng dẫn cách chế biến:

    – Ngâm tôm khô trong nước cho mềm.

    – Trụng tôm khô, lạp xưởng trong nồi nước nóng khoảng 3 phút.

    – Vớt nguyên liệu ra và để cho ráo nước.

    - Lạp xưởng thái hạt lưu vừa ăn.

    – Hành khô, hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ.

    - Cho dầu ăn vào nồi đun sôi. Tiếp tục cho hành, tỏi băm nhuyễn và phi thơm.

    - Cho thêm tôm khô, lạp xưởng xắt hạt lưu vào đảo đều.

    – Trong lúc chờ tôm và lạp xưởng chín, bạn chuẩn bị hỗn hợp nước mắm bao gồm: nước lọc, nước mắm nhĩ, đường, tiêu… Sau đó đổ vào nồi đảo đều.

    – Đun tiếp trong 10 phút trên bếp nhỏ lửa, rồi cho ớt, hành lá vào đảo đều trong 2 phút.

    Với công thức kho quẹt này bạn có thể dùng để chấm rau, ăn với cơm nóng, cơm nguội hay cơm cháy đều rất tuyệt.

     

    Cơm chiên lạp xưởng và trứng

    Món ăn sáng nhanh gọn nhưng cực ngon miệng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cơm: 2 chén

    – Lạp xưởng tươi hoặc khô: 2 cây

    – Trứng gà: 2 quả

    – Củ cà rốt: ½ củ

    – Gia vị: Hạt nêm, xì dầu / nước mắm, tiêu, hành khô, hành lá, củ tỏi.

    Hướng dẫn cách chế biến:

    – Cơm nguội cho vào tủ lạnh trong 30 phút để rút nước, giúp hạt cơm se lại, khi rang không bị nhão và tơi hơn.

    – Trứng gà cho vào chén, nêm thêm ít nước mắm rồi đánh đều.

    – Cà rốt, lạp xưởng cắt hạt lưu.

    – Cho hành, tỏi băm vào chảo đảo đều. Thêm cà rốt cắt hạt lựu, lạp xưởng vào xào cho chín. Cho tiếp cơm vào chiên.

    – Đổ hỗn hợp trứng gà đã đánh tan vào cơm, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Đảo đều nguyên liệu để hạt cơm tơi và ngấm đều gia vị.

    – Cuối cùng cho hành lá, tiêu lên trên và tắt bếp.

    Cơm rang là món ăn vừa ngon, nhanh no lại đầy dinh dưỡng. Chỉ cần tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp, bạn sẽ có ngay bữa ăn sáng bổ dưỡng cho những ngày bận rộn.

     

    Lạp xưởng xào cải ngồng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cải ngồng: 250g

    – Lạp xưởng khô hoặc tươi: 2 cây

    – Gia vị cần có: Hành tím, ớt, dầu ăn, nước mắm…

    Hướng dẫn thực hiện:

    – Cải ngồng nên chọn loại xanh, còn non, không bị xơ và có độ ngọt. Bạn nhặt bỏ phần lá già, tước xơ bên ngoài. Ngâm trong muối loãng khoảng 10 phút rồi vẩy khô, để ráo nước, cắt khúc vừa ăn.

    – Lạp xưởng có thể chọn loại tươi hoặc khô tùy ý, thái mỏng.

    – Ớt bổ đôi, thái sợi.

    – Cho hành, tỏi băm nhuyễn vào chảy dầu phi thơm. Tiếp tục cho lạp xưởng vào đảo đều trong 5 phút rồi trút ra đĩa.

    – Cho cải ngồng vào chảo xào chín, trút đĩa lạp xưởng, nêm nếm gia vị, đảo đều tay rồi tắt bếp.

     

    Lạp xưởng nướng củ quả

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Lạp xưởng: 4 cây

    – Củ hành tím: 100g

    – Ớt chuông xanh: 150g

    – Xiên que: 10 cái hoặc hơn

    Hướng dẫn cách làm chi tiết:

    – Lạp xưởng nên chọn loại tươi, không quá béo và có độ ngây hơn so với loại khô. Bạn rửa sơ với nước (nếu là lạp xưởng khô) rồi thái khúc khoảng 3 – 4 cm.

    – Hành củ bỏ vẻ, để nguyên. Ớt chuông bỏ ruột, cắt thành từng miếng vuông 2cm.

    – Que ngâm với nước cho sạch. Vớt ra để ráo nước sau đó xiên lần lượt lạp xưởng, ớt, hành xen kẽ cho đến khi đầy que.

    – Với món này, bạn có thể nướng trên than hồng hoặc lò vi sóng trong khoảng 10 phút. Chú ý lập đều các mắc cho lạp xưởng chín tới, không bị cháy.

    Với công thức lạp xưởng nướng bạn có thể dùng kèm với bánh mì, cơm nóng. Đây là món ăn rất được yêu thích bởi vừa kết hợp được lạp xưởng cùng rau củ, không hề bị ngán mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

     

    Lạp xưởng sốt quất

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Lạp xưởng: 3 cây khoảng 300g

    – Rau mùi, ớt

    – Tương ớt, hạt tiêu, xì dầu

    – Quất, sữa chua, nước cốt cam, hạt tiêu, muối.

    Hướng dẫn cách chế biến:

    – Nước sốt chính là “quốc hồn quốc túy” của món ăn này. Do đó, bạn nên chuẩn bị thật tật kỹ theo công thức: Quất bổ đôi, bỏ hạt và thái hạt lưu. Trộn cùng sữa chua, nước cốt cam, muối, hạt tiêu, tương ớt, ớt băm nhuyễn…

    – Ngâm lạp xưởng trong nước cho mềm. Rồi cho vào chảo dầu rán, chiên đều các mặt.

    – Bày lạp xưởng lên đĩa. Rưới nước sốt lên trên và vài nhánh rau mùi, vài lát ớt.

     

    Lạp xưởng xào tỏi

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Lạp xưởng tươi: 2 – 3 cây tùy vào số lượng người ăn

    – Tỏi tây: 4 cây

    – Ớt, gừng, dầu ăn, gia vị các loại.

    Hướng dẫn cách làm:

    – Tỏi tây thái thành từng khúc, ớt và gừng thái sợi.

    – Lạp xưởng xắt chéo vừa ăn.

    – Đun sôi dầu trên chảo nóng, cho tỏi, hành băm nhuyễn vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm.

    – Cho lạp xưởng vào xào chín. Thêm ớt, gừng vào chảo đào chung. 3 phút sau cho tiếp tỏi tây vào xào.

    – Khi thấy tất cả các nguyên liệu đã sắp chín, bạn có thể cho thêm nước mắm, hạt nêm gia giảm tùy ý cho vừa khẩu vị. Đảo đều rồi tắt bếp.

    Món ăn này tuy cách chế biến đơn giản nhưng hương vị lại không thể chê vào đâu được. Vừa có vị ngọt, béo của lạp xưởng, cay nồng của tỏi và ớt, ăn rất đưa cơm. Thích hợp vào những bữa cơm vào màu đông hay khi thời tiết se lạnh.

     

    Lạp xưởng sốt cà chua

    Chuẩn bị nguyên liệu: 

    – Lạp xưởng tươi hoặc khô: 3 cây

    – Cà chua chín: 4 quả to

    – Hành lá

    – Tương cà, tương ớt, gia vị các loại.

    Hướng dẫn cách làm chi tiết:

    – Nguyên liệu đem rửa sạch, để cho ráo nước.

    – Cà chua bổ miếng cao, hành lá bỏ hết lá úa rồi thái khúc.

    – Lạp xưởng thái thành từng lát khoảng 3-5cm.

    – Đun sôi dầu trên chảo. Cho lạp xưởng vào rán chín trong 5 phút, trút ra đĩa.

    – Cho cà chua vào đảo đều, dằm nát. Khi cà chua đã mềm, bạn cho khoảng 3-5 thìa nước lọc, gia vị bao gồm nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, tương cà, tương ớt… tùy theo khẩu vị.

    – Rim cà chua cùng gia vị trong 5 phút cho nước sệt lại, trút lạp xưởng vào chảo. Để lửa nhỏ và đảo đều để nước sốt ngấm.

    – Khoảng 15 phút sau tắt bếp và có thể thưởng thức.

    Lạp xưởng là món ăn ngon được yêu thích không chỉ tại Việt Nam mà còn toàn thế giới. Không chỉ là đồ ăn vặt đường phố, chúng còn xuất hiện trong menu của nhiều nhà hàng nổi tiếng mang phong cách Đài Loan, Trung Hoa hay châu  Âu. Nếu là tín đồ của món “quốc dân” này, bạn hãy đến với Nghị Phát Food. Chúng tôi mang đến nhiều loại lạp xưởng Đài Loan được chế biến theo nhiều hương vị khác nhau, góp phần giúp bữa ăn gia đình thêm phong phú, đa dạng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Lạp Xưởng Tươi Ngon Thế Nào?
  • Cách Vặt Lông Mèo Nhanh Mà Không Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Thịt
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Hấp Dẫn Không Tưởng
  • Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương
  • Chế Biến Món Vịt Hấp Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Lỏm Cách Làm Hột Vịt Bắc Thảo Bổ Dưỡng Cực Đơn Giản
  • Những Tác Dụng Bổ Ích Và Cách Làm Hột Vịt Bắc Thảo Mà Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Hột Vịt Bắc Thảo Thơm Ngon Và Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cháo Sườn Non Hột Vịt Bắc Thảo
  • Cách Làm Hột Vịt Bắc Thảo, Bí Quyết Chế Biến Trứng Vịt Bách Thảo Tôm Khô Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Chế biến món thịt vịt hấp gừng này được dùng trong những tiệc tự chọn (buffet) tẩm ướp vừa đậm đà chứ không mặn và không cần chấm kèm.

    Cách làm thịt vịt/ Các món ngon từ vịt/ Cách chế biến Vit nướng Vân Đình/ Cách đánh tiết canh vịt Vân Đình/ Vân Đình không chỉ nổi tiếng Vịt cỏ

    Nguyên liệu:

    – Phần nạc lóc ra từ hai miếng lườn hoặc đùi vịt (phần tỏi đùi chứ không phải phần thịt góc tư đùi sau của con vịt).

    – Vài củ gừng và ít lá gừng nếu có.

    – Gia vị, xửng hấp. Ít rau thơm như húng cay, vài trái khế xanh, chuối chát.

    Cách làm:

    1. Phân lượng thịt cho hai khẩu phần chừng 300 – 400gr thịt lườn và đùi. Dùng dao lạng lấy hai miếng nạc lườn bao lấy phần xương sườn rồi cắt sửa cho miếng thịt gọn đẹp, cắt bỏ rìa da có dính mở. Còn phần tỏi đùi thì dùng dao mỏng xẻ sâu vào đùi thịt một đường, tách bỏ xương, để nguyên miếng thịt đùi vừa tách ra.

    2. Pha hỗn hợp gia vị: 1 chén nước lọc ( 70 cc)+ 1 muỗng cà phê hành ta bằm nhỏ + 1 muỗng súp gừng bằm nhỏ + ½ muỗng cà phê muối + ¼ muỗng cà phê tiêu. Nhúng miếng nạc ức, nạc đùi vào hỗn hợp gia vị rồi lấy ra để trong khoảng 30 phút cho thịt thật thấm gia vị.

    3. Cho nước vào xửng hấp cứ mỗi lít nước cho vào khoảng 50gr gừng củ đập dập. Nấu sôi nước hấp trước.

    4. Trải ít lá gừng nếu có hoặc ít gừng non cắt lát mỏng vào tầng hấp của xửng cho thịt vịt đã thấm gia vị vào hấp, đậy nắp xững, để nước sôi mạnh. 400gr thịt sẽ chín trong khoảng 30 phút.

    5. Lấy thịt ra, để nguội bớt, xắt ngang miếng thịt thành từng lát mỏng, khi cắt để nghiêng lưỡi dao để cắt xéo thớ thịt, miếng thịt sẽ ngon hơn.

    6. Lặt rửa sạch rau thơm. Cắt ngang chuối khế thành lát mỏng, ngâm chung với nhau cho chuối trắng đẹp, khi ăn vớt ra để ráo.

    7. Pha nước chấm: Chấm thịt với nước mắm gừng hay mắm nêm

    – Nước mắm gừng:

    Pha 3 hoặc 4 muỗng súp nước lọc + 1 muỗng súp nước mắm trên 35 độ đạm + non 1 muỗng súp đường để thêm vị ngọt nhẹ rồi cho vào từ từ khoảng 1/2 đến 1 muỗng súp gừng non băm nhuyển tùy khẩu vị chấp nhận đựơc vị cay + 1/5 muỗng cà phê muối ( và ai thích ớt thì cứ thêm ớt băm tùy ý). Nêm lại, tùy ý gia giảm đường muối theo khẩu vị riêng.

    – Tùy thích dùng thịt làm món ăn chơi hoặc ăn cơm với rau thơm, chuối khế.

    Theo Ẩm thực

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Làm Vịt Hấp Gừng Thơm Ngọt, Lạ Miệng Đãi Cả Nhà
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Món Vịt Hấp Gừng Cực Ngon Cho Bữa Cơm Chiều
  • Lỡ Mua Phải Vịt Già Cũng Đừng Bực Tức, Chế Biến Theo Cách Này Vẫn Thơm Ngon Như Thường
  • Cách Làm Vịt Không Tanh Không Bị Hôi Lông
  • Vịt Nướng Vân Đình Cũng Phải Theo Cách Này Mới Đúng
  • Lạp Vịt Thái Lan (Larb Ped)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lươn Nướng Lá Dứa Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Nấm Ngon Siêu Độc Đáo
  • Chi Tiết Cách Làm Các Món Lẩu Từ Gà Thơm Ngon Được Mọi Người Yêu Thích
  • Cách Làm Món Lạc Rang Muối Giòn Tan Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Lạc Rang Muối Thơm Lừng Béo Ngậy
  • Anh hàng xóm cho mình miếng ức vịt ngon lành cành đào nên mình quyết định triển món lạp vịt mà mình đã lên kế hoạch từ lâu. Cũng giống như món sụm đu đủ somtam, lạp là món ăn kèm rất quen thuộc với xôi nếp. Lạp vịt (larb, laab) là món ăn phổ biến ở vùng đông bắc Thái Lan, nơi tập trung nhiều trang trại vịt để sản xuất trứng. Khi vịt không có khả năng cho trứng thì chúng ta có món lạp vịt.

    Lạp vịt thơm ngon nhờ các loại rau thơm cùng với thính gạo nếp rang gọi là Khao Khua. Bí quyết để món lạp vịt trở nên hoàn hảo hơn là da vịt nên đem chiên giòn, có thêm hành phi và sả phi. Ăn kèm thường có lạc rang, lá chanh và ớt cay khô chiên giòn. Tất cả tạo nên một hương vị quyến rũ 🥰

    NGUYÊN LIỆU:

    • 350gr thịt vịt (đã lọc xương)
    • 350gr mề gà (do không tìm được nên mình thay bằng tim gà hoặc có thể thay bằng thịt vịt)
    • 2 tbsp riềng thái sợi rồi băm nhỏ
    • 1 tbsp ớt bột (hoặc hơn)
    • 1,5 tbsp Khao Khua ()
    • 5-6 củ hành tím, xắt mỏng rồi chia làm 2 phần
    • 2,5 quả chanh
    • 2 tbsp nước mắm
    • khoảng 8 lá chanh Thái Kaffir
    • 3 cây sả
    • 1 nắm lá mùi tàu (ngò gai) thái nhỏ
    • hành lá 5 cây, thái nhỏ
    • 1 nắm lá bạc hà
    • 100ml nước (Ngon hơn nếu có nước luộc thịt vịt, gà)

    ăn kèm:

    CÁCH LÀM:

    1. Thịt vịt nếu có da thì tách riêng ra. Da đem cắt nhỏ rồi chiên giòn, đây là bí quyết giúp món ăn trở nên thơm ngon. Thịt vịt dùng dao băm nhuyễn, với bạn nào lười có thể dùng máy xay thịt nhưng nếu băm bằng dao sẽ ngon hơn. Xát muối mề gà (mình dùng tim) rồi rửa sạch, sau đó đem chiên giòn rồi vớt ra để ráo. Nếu bạn nào dùng mỗi thịt vịt thì bỏ qua công đoạn làm mề gà
    2. Sử dụng dầu chiên để phi tiếp 1 nửa số hành tím đã xắt mỏng đến khi hành vàng giòn thì vớt ra đổ lên đĩa có phủ giấy thấm ráo dầu. Số hành tím còn lại để dành trộn vào thịt.
    3. Dùng bào cà rốt để bào sả, thì cho được sả có sợi tơ đẹp mắt lúc chiên lên sẽ giòn ngon. Có thể dùng sả băm tuỳ thích. Chiên giòn sả bào rồi vớt ra; tiếp đến chiên 1 nửa số lá chanh cùng với vài quả ớt cay khô tới khi chúng giòn, sau đó vớt ra để ráo. Số lá chanh còn lại đem thái sợi nhỏ.
    4. Dùng một cái nồi con, cho một chút nước vào. Đun ở lửa to, nước sôi thả thịt vịt vào đảo đều cho thịt tơi, đến khi thịt chín (có thể để tái hơi hồng) thì tắt bếp. Không nên đảo lâu thịt sẽ bị khô.
    5. Trộn nước mắm, nước cốt chanh, ớt bột, Khao Khua, hành lá, mùi tàu, hành tím, bạc hà và lá chanh thái sợi vào trộn đều. Tiếp đến cho mề gà, da vịt chiên giòn, sả chiên vào làm tương tự, cuối cùng là hành phi và đảo qua lượt cuối.
    6. Rắc chút lạc rang, ớt cay và lá chanh chiên giòn lên. Trình bày ra đĩa cùng rau sống và ăn cùng xôi nếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “rợn Người” Món Thịt Bò Sống Trộn Tiết Canh Của Người Thái Lan
  • Cách Làm Món Lạp Thái 1 ( Larb Gai)
  • Cách Làm Kho Quẹt Tóp Mỡ Tôm Khô Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Tóp Mỡ Ngon Chuẩn Vị Nam Bộ Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Kim Chi Thập Cẩm Ngon Kiểu Việt Nam Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lưỡi Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Để Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Lộn Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn
  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Một Món Ăn Mà Em Yêu Thích, Nhắc Đến Những Món Ăn Được Làm Từ Vịt: Vịt Quay
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Nang Ngon Tuyệt Vời
  • Nguyên liệu:

    • 1kg lưỡi vịt(4 người ăn)
    • 1 muỗng cafe ngũ vị hương
    • 2 hoa hồi
    • 4 lát gừng thái sợi
    • 4 củ hành tím xắt lát
    • 3 tép tỏi băm
    • 50ml rượu nấu ăn(rượu trắng hoặc rượu mirin)
    • 2 muỗng đường
    • 3 muỗng nước tương
    • 1 muỗng bột nêm
    • 1/2 muỗng bột ngọt
    • 2 muỗng dầu điều

    Cách xử lý lưỡi vịt trước khi chế biến

    Chọn lưỡi vịt tươi, về nhà làm thật sạch như sau: Nấu 1 nồi nước thật sôi, thả lưỡi vịt vào đảo nhanh sau đó vớt ra. Dùng tay bóc màng bao bên ngoài lưỡi vịt. Sau khi bóc xong tất cả lưỡi vịt cho vào thau, cho 1 chén rượu trắng và gừng đập dập vào, đảo đều và chà sát lưỡi vịt sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Vậy là lưỡi vịt sẽ sạch và không còn mùi hôi nữa.

    Cách ướp lưỡi vịt phá lấu: Cho lưỡi vịt vào thố ướp cùng 4 lát gừng thái sợi + 4 củ hành tím xắt lát + 3 tép tỏi băm + 50ml rượu nấu ăn(rượu trắng hoặc rượu mirin) + 2 muỗng đường + 3 muỗng nước tương + 1 muỗng bột nêm + 1/2 muỗng bột ngọt + 2 muỗng dầu điều. Để 30 phút cho thấm gia vị.

    Cho chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn vào sau đó thả vào 2 cái hoa hồi, chiên cho hoa hồi dậy mùi thơm sau đó cho lưỡi vịt đã ướp vào, xào đến khi lưỡi vịt săn lại và dậy mùi thơm thì tắt bếp. Dọn ra đĩa và trang trí với các loại rau.

    Dùng chung với cơm nóng rất ngon hoặc lai rai với bia càng tuyệt vời!!

    Lưỡi vịt nướng sate cay hít hà cuốn hút không cưỡng nổi

    Nguyên liệu:

    • 1 kg lưỡi vịt làm sạch(4 người ăn)
    • 2 thìa sate ớt
    • 2 muỗng đường
    • 1 muỗng cafe bột nêm
    • 1/2 muỗng cafe bột ngọt
    • 1 muỗng nước mắm
    • 1 muỗng tỏi băm
    • 1 muỗng hành tím băm

    Cách xử lý lưỡi vịt trước khi chế biến

    Chọn lưỡi vịt tươi, về nhà làm thật sạch như sau: Nấu 1 nồi nước thật sôi, thả lưỡi vịt vào đảo nhanh sau đó vớt ra. Dùng tay bóc màng bao bên ngoài lưỡi vịt. Sau khi bóc xong tất cả lưỡi vịt cho vào thau, cho 1 chén rượu trắng và gừng đập dập vào, đảo đều và chà sát lưỡi vịt sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Vậy là lưỡi vịt sẽ sạch và không còn mùi hôi nữa.

    Cách ướp lưỡi vịt nướng sate: Cho lưỡi vịt vào thố ướp chung 2 thìa sate ớt + 2 muỗng đường + 1 muỗng cafe bột nêm + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng tỏi băm + 1 muỗng hành tím băm. Để 30 phút cho thấm gia vị.

    Dùng que xiên lưỡi vịt theo chiều ngang sau đó nướng vàng trên lò than, khi lưỡi vịt chuyển màu vàng đẹo mắt và thơm lừng thì lấy ra dọn lên đĩa và trang trí. Dùng chung với tương ớt hoặc xì dầu.

    Cách chế biến món lưỡi vịt sapo trứ danh

    Cách chế biến món lưỡi vịt khìa nước dừa đậm chất quê

    Siêu thị Amazing cung cấp loại lưỡi vịt tươi thượng hạng với giá rẻ bất ngờ chỉ 180,000đ/Kg

    Địa chỉ mua hàng trực tiếp tại kho Amazing Foods: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM.

    Hoặc mua hàng online bằng cách nhấn nút ĐẶT MUA hay alo vào Hotline: 0964 468 603(Zalo-viber)

    AMAZING FOODS DISTRUBUTION CENTER

    It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : http://sieuthithucphamamazing.com/

    Zalo: +84 964468603

    Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Kho Măng Ăn Chua Chua Ngon Ngon
  • Cách Làm Gỏi Vịt Siêu Ngon, Ăn Vào Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Vịt Phần 2
  • 15+ Món Ngon Từ Vịt, Lòng Vịt , Thịt Vịt Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Vịt Cỏ Qua 5 Bước Đơn Giản
  • Gợi Ý 3 Cách Làm Chế Biến Lạp Xưởng Thành Món Ăn Cực Ngon Và Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Kimbap Trứng Cuộn Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Cá Ngừ Hấp Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Gà Nướng Phủ Phô Mai
  • 1. Lạp xưởng xào tỏi

    Cách làm món lạp xưởng xào tỏi

    Bước 1: Ớt thái lát, tỏi tây thái khúc, gừng thái sợi.

    Thái lát lạp xưởng, đun nóng dầu ăn trong chảo cho lạp xưởng vào xào chín.

    Bước 2: Thêm ớt và gừng vào đảo chung rồi thêm tỏi tây vào xào chín là xong.

    Thành phẩm: Vị ngọt béo ngậy ngậy của lạp xưởng khi xào với tỏi tây sẽ tăng thêm vị thơm ngon cho món ăn. Đây là món ăn vừa chế biến đơn giản lại khá ngon cơm.

    2. Lạp xưởng sốt cà chua

    Nguyên liệu làm món này gồm:

    • Lạp xưởng tươi hoặc khô: 300 gram
    • Cà chua chín: 4 quả to
    • Hành lá: vài nánh
    • Tương cà: 3 thìa
    • Tương ớt: 2 thìa
    • Các gia vị cần thiết khác: mì chính, mắm, hạt tiêu, dầu ăn….

    Cách làm món lạp xưởng sốt cà chua:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Lạp xưởng đem rửa sạch. Sau đó để ráo.

    Cà chua chọn loại tươi ngon, rửa sạch thái lát mỏng.

    Hành lá nhặt bỏ phần rễ, lá úa rồi rửa với nước, thái khúc để vào bát.

    Bước 2: Tiến hành làm món ăn

    Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho lạp xưởng vào chiên tới khi lạp xưởng chín vàng thì gắp ra để ráo thớt, thái thành từng lát vừa ăn.

    Dùng 1 cái chảo khác, thêm 30ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho cà chua xuống đảo đều tay, vừa đảo vừa dằm để cà chua nát nhuyễn ra.

    Sau khoảng 5 phút, bạn trút lạp xưởng xuống. Hạ lửa nhỏ liu riu để sốt cà chua ngấm vào lạp xưởng, như vậy món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

    Sau khoảng 15 phút, bạn nêm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa rồi rắc thêm chút hành lá xuống cho thơm.

    Bước 3: Trình bày thành phẩm

    Cho lạp xưởng ra đĩa, chan sốt cà chua lên và bắt đầu thưởng thức thôi nào!

    Trang trí với vài cọng rau thơm cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn!

    3. Lạp xưởng xào khoai tây

    Nguyên liệu chế biến gồm:

    Bước 1: Lạp xưởng cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Lấy lạp xưởng ra thái lát; khoai tây bào vỏ thái lát. Cho khoai tây vào chảo xào.

    Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào xào thơm rồi cho lạp xưởng và khoai tây đã xào chín vào đảo chung. Thêm nước tương, muối vào đảo đều cho thấm gia vị.

    Bước 3: Thêm ớt và hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp.

    Thành phẩm:

    Khoai tây khi kết hợp vào lạp xưởng tạo nên một món ăn hoàn hảo cho bữa tối. Với cách làm này từng miếng khoai tây vừa mềm bở quyện chút ngọt ngọt của lạp xưởng và cay cay của ớt rất thích hợp ăn cùng với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 17 Món Ăn Mùa Đông Dễ Làm Khiến Cả Nhà Mê Tít (Phần 1)
  • 15 Món Ngon Từ Sườn Heo Đổi Món Cho Cả Gia Đình Thêm Vui
  • 03 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Đặc Sản Khô Cá Lóc Miền Tây
  • Cách Làm Sushi Kiểu Việt Nam Ngon Đúng Điệu Người Bản Xứ
  • Cách Làm 6 Món Ngon Từ Tôm Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Lạp Xưởng Gác Bếp: Nguồn Gốc Và Bí Quyết Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạp Sườn Cao Bằng
  • Lạp Xưởng Bò Tươi Thơm Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Vị Bò Mang Dư Vị Tết Về Đến Nhà Bạn
  • Hướng Dẫn Làm Lạp Xưởng Tôm Thơm Ngon Tại Nhà!
  • Lạp Xưởng Tôm Tươi Ngon, Không Béo, Không Ngấy
  • Nguồn gốc lạp xưởng gác bếp ở đâu?

    Món ăn mà nhiều người yêu thích là lạp xưởng gác bếp, món này ăn nhâm nhi ngồi trò chuyện với bạn bè thì ngon hết sảy. Hỏi về nguồn gốc của lạp xưởng gác bếp thì chắc chắn là từ vùng cao Tây Bắc, nơi mà người dân hay chế biến rồi làm lạp xưởng để ăn dần. 

    Món lạp xưởng thì kiểu hun khói đặt trên cao bếp rồi khô ăn cực kỳ ngon và có hương vị hấp dẫn. Công thức chế biến lạp xưởng không quá cầu kỳ nhưng mỗi miền lại chế biến khác nhau, đương nhiên hương vị sẽ riêng biệt. Chủ yếu nhất hiện nay thì lạp xưởng làm từ thịt lợn và ruột non.

    Món lạp xưởng sẽ làm từ đủ các nguyên liệu rồi trộn ngấm gia vị nhồi vào ruột đem gác bếp. Khi đi du lịch lên các tỉnh thành ở vùng Tây Bắc thì bạn sẽ thấy trong thôn hay ngoài chợ bán nhiều món lạp xưởng gác trên bếp này với giá phải chăng.

    Cách làm lạp xưởng gác bếp

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Lòng non

    • Thịt lợn nạc

    • Mỡ

    • Rượu

    • Gừng

    • Gia vị như hành, hạt tiêu, hạt mắc khén, bột ngọt, muối

    Chế biến: Bạn bỏ thịt nạc và mỡ xay nhuyễn vào trong một chiếc nồi to rồi trộn thêm các loại gia vị nào gồm muối, đường, bột ngọt, rượu, nước gừng, mắc khén,… Bạn trộn hỗn hợp các nguyên liệu này lại rồi nhồi cẩn thận vào trong ruột lợn, bạn cẩn thận không làm rách ruột và phải đủ độ căng.

    Để lạp xưởng để lâu không bị hỏng thì việc ướp với nước gừng và rượu là cần thiết. Bạn nhồi thịt xong thì nên lấy tăm nhọn châm vào miếng ruột để thông khí sau không bị nứt ruột.

    Sau khi nhồi xong thì bạn buộc 2 đầu lạp xưởng lại rồi đem ra phơi nắng tầm 2-3 ngày tùy vào độ  nắng to hay không. Bạn nên treo lạp xưởng cách đoạn ra cho nhận đủ nắng, sau khi phơi xong thì bạn buộc lại rồi treo trên gác bếp để hun khói hàng ngày.

    Ở vùng núi phía Bắc thì người bản địa có tập tục nấu ăn hàng ngày bằng việc đốt bếp củi. Khi đó thì lạp xưởng sẽ có hương vị đặc trưng riêng thơm mùi khói. Lạp xưởng Tây Bắc mà ta thấy thường có màu sáng và hồng của bếp lửa cực kỳ hấp dẫn.

    Cách chế biến lạp xưởng gác bếp

    Lạp xưởng gác bếp là món ăn ngon mà hiện nay ngày Tết các gia đình Việt thường mua về để ăn hàng ngày hoặc tiếp khách. Vì là món khô nên việc thái lát mỏng cho vào đĩa nhâm nhi với tương ớt, nhấp ngụm rượu thì ngon hết sảy. Món ăn truyền thống này lại cực kỳ sang nữa nên ai cũng ưa chuộng luôn.

    Lạp xưởng gác trên bếp ở vùng cao còn có mùi lá mắc mật, mắc khén thêm mùi gừng, mùi khói bếp khác biệt với lạp xưởng làm ở nhiều cơ sở miền xuôi. Tùy mỗi gia đình sẽ có cách thưởng thức món này khác nhau. 

    Chẳng hạn bạn chiên lạp xưởng gác trên bếp bằng nồi chiên không dầu, bạn vặn đủ đồ nóng thì mỡ sẽ tự ra rồi vàng ở vỏ là có thể lấy ra thưởng thức được rồi. Chấm lạp xưởng thái lái với tương ớt, tương cà ngon lắm.

    Cách khác là gợi ý cho bạn cách thái lát lạp xưởng rồi chiên với cơm và trứng, rắc thêm hạt tiêu, nước mắm, hành lá thì ngon hết sảy. Bữa ăn no nê và hấp dẫn thơm lừng giàu dinh dưỡng đủ cung cấp cho bạn sức lực để làm việc trong cả buổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm 3 Món Cá Cơm Khô Cực Ngon
  • Món Ăn Cơm Cực Ngon, Đơn Giản Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khoai Mỡ Béo Ngọt Cho Mùa Đông
  • Đặc Sản Khô Cá Khoai
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Khô Cá Khoai Chế Biến Như Thế Nào
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100