Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Món Gà Lát Chay / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

3 Cách Chế Biến Món Ăn Chay Từ Bò Lát Chay / 2023

Hiện nay để nấu đậm đà hương vị giống với các món ăn bình thường không khó. Bởi vì có khá nhiều nguyên liệu nấu chay được sản xuất ra tương đối giống với các thực phẩm tanh. Trong đó tiêu biểu như bò lát chay – nguyên liệu được làm 100% từ thực vật. Vậy để đãi cả nhà vào những ngày ăn chay chị em nên chuẩn bị 1 trong 3 món ăn sau.

1. Bò lát chay xào nấm đùi gà

Món ăn đầu tiên mà các chị em nội trợ có thể lựa chọn chính là bò lát chay xào nấm đùi gà. Bởi lẽ món ăn này xếp ở vị trí đầu vì hương vị của món ăn không thể chê vào đâu được. Với vị giòn giòn của nấm đùi gà và thêm vào đó là vị ngọt thanh của rau củ khi ăn vào sẽ khơi dậy vị giác.

Nguyên liệu chính

200 gram nấm đùi gà

50 gram bò lát chay

50 gram đậu Hà Lan

100 gram bông cải xanh hoặc trắng

50 gram nấm tuyết

Cà rốt, hành lá, tỏi xay

Các gia vị kèm theo khác

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn đem nấm đùi gà bỏ dễ rồi đem rửa sạch với nước và tiến hành thái lát.

Phần bò lát chay bạn cho vào nồi và luộc sơ qua. Khi đã thấy bò lát nở bạn hãy vớt ra rồi dội qua nước lạnh và vắt ráo.

Bông cải bạn rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn.

Hành lá cắt bỏ gốc rửa sạch rồi đem thái thành khúc chừng 3 cm.

Phần đậu Hà Lan rửa sạch bỏ hai đầu và tước xơ rồi cắt làm đôi.

Nấm tuyết đem bỏ chân và rửa sạch

Cách chế biến món ăn

Đầu tiên bạn cho dầu vào chảo đun nóng và phi thơm tỏi.

Sau đó bạn cho lần lượt bò lát, bông cải, nấm đùi gà, nấm tuyết vào xào chung.

Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành là vào đảo đều và tắt bếp. Như vậy là bạn có thể đem ra dĩa và thưởng thức món ăn.

2. Bò lát chay xào cần tây

Bò lát chay xào cần tây là món ăn vừa dễ làm vừa chứa đựng nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Bởi vì không chỉ có chất dinh dưỡng ở trong miếng bò lát vị chay. Mà trong cần tây còn có nhiều dưỡng chất có thể giúp cơ thể chữa bệnh. Vậy để làm được món ăn này trở nên hấp dẫn bạn cần tuân thủ 2 bước chính sau:

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: chế biến món ăn

Đầu tiên bạn đem bò lát đã chuẩn bị ngâm nước rồi vắt để ráo.

Tiếp đó bạn đem rửa sạch hành tây, cần tây và cắt thành thành từng khúc vừa phải. Phần tỏi bạn cũng băm nhuyễn luôn.

Sau đó bạn bắc chảo và chiên vàng bò lát vừa ngâm và ướp gia vị vừa ăn vào. Bạn nhớ kiểm tra kỹ lưỡng trong quá trình chiên nếu không chúng sẽ dễ bị cháy.

Tiếp đó bạn hãy phi thơm tỏi rồi bỏ hành tây và bò lát vào đảo đều.

Cuối cùng bạn cho hành tây vào nữa và thêm ít hạt nêm là có thể tắt bếp thưởng thức.

3. Bò lát chay kho

Bò lát chay kho là món ăn được dùng khá nhiều vào những ngày ăn chay. Tuy nhiên vì món ăn có giá trị dinh dưỡng cao nên hiện nay chúng được dùng nhiều trong bữa ăn. Nhưng so với 2 món trên thì món ăn này lại cần chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu. Trong đó bao gồm 1 gói bò lát chay, 1 gói ướp gia vị chay, 200g chả lụa chay, 100g mủ gòn. Kết hợp với 100g đậu hũ thái miếng chiên vàng, 2 lá tàu hũ ky tươi, 3 củ cải trắng và 3 củ cà rốt. Ngoài ra còn có 1 bông cải vừa, ngò gai, húng quế, sả cây, bánh mì. Quy trình thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn bạn nấu nước dùng từ bắp cải, cà rốt, cải trắng với 4 lít nước. Bạn nấu như vậy trong vòng 1 tiếng 30 phút rồi đem tắt bếp lọc lấy nước.

Sau đó bạn đem bò lát ngâm nước cho nở và vắt sạch để ráo. Phần mủ gòn bạn cũng nấu với nước sôi để nở xong rồi rửa lại với nước lạnh.

Chả lụa chay bạn cắt khoanh tròn rồi chia làm 4 phần. Tàu hũ ky cắt vừa ăn, sả cây đập dập cắt khúc, bò chay và mủ gòn ướp gia vị. Bạn ướp như vậy trong vòng 15 phút là được.

Tiếp đó bạn cho dầu vào chảo phi thơm hành sả rồi bỏ cà rốt vào đảo qua. Bạn đảo như vậy khoảng 2 phút rồi cho thêm bò lát và mủ gòn vào đảo đều. Lúc này bạn cho thêm nước dùng vào đun sôi rồi cho đậu hũ chiên, tàu hũ ky vào luôn.

Cuối cùng bạn nêm gia vị vừa ăn và nấu thêm 15 phút nữa với bột năng nữa. Như vậy món ăn sẽ có độ sánh đặc và ngon miệng hơn nhiều. Khi ăn bạn có thể ăn kèm với bánh mì, húng quế và ngò gây cũng được.

Vậy với 3 món ăn được chế biến từ bò lát chay mà chúng tôi vừa cung cấp như trên. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một món ăn phù hợp để chiêu đãi gia đình vào ngày ăn chay. Đồng thời có thể giúp gia đình nâng cao sức khỏe và bồi bổ cơ thể.

Những Cách Chế Biến Món Nấm Đùi Gà Xào Chay Thanh Đạm Dành Cho Gia Đình / 2023

Nấm đùi gà được mệnh danh là nữ hoàng của các loại nấm. Cùng tạo ra các món ăn hấp dẫn từ loiạ nấm này với cách nấu món nấm đùi gà xào chay…

Mách bạn cách làm nấm đùi gà xào chay với tỏi thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nấm đùi gà: 350 gram

Tỏi: 4 tép

Hành lá: 5 gram

Bột ngọt: ½ thìa cà phê

Nước mắm chay: 1 muỗng canh

Đường: ½ thìa cà phê

Dầu hào: 2 thìa cà phê

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Tiêu: ½ muỗng cà phê

Cách làm:

Nấm đùi gà bạn cắt bỏ đầu và rửa sạch rồi để ráo. Sau khi ráo nước thì bạn cắt sợi dày khoảng 1 – 1,5 cm. Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá bạn bỏ đầu láy cọng rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi vàng rồi đổ ra chén. Sau đó bạn cho nấm đùi gà vào xào với lửa lớn.

Tiếp theo, bạn cho bột ngọt, nước mắm chay, đường, dầu hào vào nấm rồi xào đều tay. Khi nấm chín thì bạn cho tỏi đã phi vàng, hành lá cắt nhỏ vào trộn đều rồi tắt bếp

Sau khi tắt bếp, bạn rắc thêm tiêu lên trên là đã hoàn thành món ăn.

Cách làm món cơm cháy kho quẹt nấm đùi gà đơn giản

Nguyên liệu làm món cơm cháy kho quẹt nấm đùi gà

Nấm đùi gà: 200 gram

Nước lọc: 100ml

Đường trắng: 30 gram

Hành boa rô: 1 cây

Nước tương: 100 ml

Bột mì: 125 gram

Muối: 3 gram

Tiêu: 3 gram

Ớt: 1 trái

Ớt bột: 3 gram

Cách làm

Nấm đùi gà bạn đem rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

Cho 125 gram bột mì vào tô lớn cùng với muối, đường, tiêu và 100 ml nước nóng vào trộn đều cho đến khi khối bột trở nên mịn, kết dính thì bạn bọc nilon rồi cho vào tủ lạnh để trọng 1 tiếng.

Sau khi hết 1 tiếng, bạn lấy bột mì ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi đun nóng dầu ăn và cho bột mì vào chiên tới khi chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu là được.

Bạn đổ dầu ăn vào một cái chảo, đợi tới khi dầu ăn nóng thì bạn phi thơm hành boa rô rồi cho nấm vào xào tiếp, cuối cùng bạn cho bột mì vào xào chín.

Cho lần lượt các loại gia vị sau: 100 ml nước tương, ớt bột, 2 muỗng đường vào chảo và đảo đều đến khi chín thơm thì rắc tiêu vào là được. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa miệng.

Thơm lừng hấp dẫn với món nấm đùi gà áp chảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nấm đùi gà: 200 gram

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Tương ớt: 1 muỗng canh

Ngũ vị hương: 1/5 muỗng cà phê

Đường: ½ muỗng cà phê

Tiêu xay

Hành tỏi băm: ½ muỗng cà phê

Ớt sừng: 1 trái

Cách làm

Nấm bạn rửa nhanh rồi để ráo. Sau đó bạn xắt ngang câu nấm làm 3 nếu cây nấm dài. Đối với cây nấm nhỏ thì bạn để nguyên. Tiếp theo, bạn xắt dọc thành từng lát khoảng 6 mm rồi dùng mũi dao nhọn khía caro cho nấm thấm gia vị.

Lần lượt trộn các gia vị sau lại với nhau: tương ớt, ngũ vị hương, đường, tiêu xay, hành tỏi băm, ớt sừng băm nhuyễn lại với nhau cho đều để làm phần sốt ướp.

Sau khi đã trộn đều phần nước sốt, bạn cho nấm vào ướp khoảng 5 phút để thấm gia vị.

Bạn bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì bạn cho nấm áp chảo sao cho hai mắt xém vàng là xong. Món nấm đùi gà áp chảo khi ăn chung với cơm hoặc bánh mì sẽ rất ngon.

Nấu nấm đùi gà cho đến khi các miếng có màu nâu vàng đậm, khoảng 15 phút, thỉnh thoảng trở nấm.

Đơn giản dễ làm nhưng vẫn hấp dẫn với nấm đùi gà kho đậu hũ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đậu hũ chiên: 200 gram

Nấm đùi gà: 200 gram

Cà chua: 2 trái

Nước tương: 2 muỗng cà phê

Đường: 2 muỗng cà phê

Muối: ½ muỗng cà phê

Bột ngọt

Cách làm

Nấm bạn ngâm muối rồi rửa lại thật sạch, để ráo. Cà chua bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ.

Sau khi nấm khô, bạn cắt nấm làm hai rồi ướp với nước tương, đường, muối, một chút bột ngọt và cà chua cắt nhỏ.

Bắc nồi lên bếp rồi thêm một muỗng canh dầu ăn. Sau khi dầu ăn sôi thì bạn cho nấm, đậu hũ, cà chua và nửa chén nước lọc vào để kho. Kho cho đến khi nước bắt đầu rặt lại, nêm cho vừa ăn là được.

Thay đổi thực đơn gia đình với nấm đùi gà sốt sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nấm đùi gà: 3 cái

Tỏi: 4 tép

Giấm: 1 muỗng cà phê

Mè trắng: 1 muỗng cà phê

Hạt nêm chay: 1 muỗng cà phê

Cần tây: 1 cây

Sa tế: 2 muỗng canh

Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Nước tương: 2 muỗng cà phê

Tiêu: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

Nấm bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi xé dọc thân nấm thành từng miếng vừa ăn.

Bạn bắc nước sôi lên bếp và luộc chín nấm, khi nấm chín thì vớt ra tô, trộn đều cùng với tỏi băm, sa tế, mè trắng rang, giấm, hạt nêm và hạt tiêu xay, tiếp đến bạn cho nước tương và dầu mè vào cùng với cần tây cắt nhuyễn.

Sau khi cho tất cả các gia vị vào và trộn đều nấm với gia vị thì bạn ướp trong 15 phút để nấm thấm gia vị là được.

Nấm đùi gà là một loại thực phẩm giàu đảm và đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chính vì vậy việc bổ sung nấm vào thực đơn bữa ăn hằng ngày sẽ giúp gia đình bạn đảm bảo được dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Hơn nữa, nấm đùi gà xào chay trên đều có cách chế biến vô cùng đơn giản. Sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian của mình mà vẫn đem lại cho gia đình một bữa ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất như mong đợi.

Tuthuoc24h.net

Cách Chế Biến Món Sườn Chay Kho Ngon Thơm Lừng / 2023

Món Ăn chay không chỉ có dành cho những người Phật tử tu hành mà ngày này nhiều người tìm đến những phương pháp ăn chay vừa để tu tâm dưỡng tính vứa để nâng cấp sức đề kháng, phòng tránh các bệnh tật kết quả. Chính vì như vậy, mà các nguồn thực phẩm chay được chế tạo đa dạng từ Các nguyên liệu cần có thuần chay, khi tạo ra có hương vị thơm ngon lôi kéo không thua kém so với những thực phẩm mặn.

trong những nguồn thực phẩm chay đc nhiều người ăn chay ưu thích chính là món sườn chay được thiết kế từ Các nguyên liệu thực vật như: đậu nành, khoai sọ, bột lúa mì,…Với Nguyên liệu này, bạn đơn giản chế biến thành nhiều các món ăn chay hấp dẫn, ngon lành để triển khai mới ăn uống ăn chay từng ngày của mái ấm gia đình.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nên món sườn chay kho:

500g sườn chay ( bịch mua sẵn tại shop bán thực phẩm chay quality, đảm bảo an toàn an toàn).

1 trái ớt chuông

5 tai mộc nhĩ đông cô

100ml nước cốt dừa

1 nhánh hành boaro

2 nhánh rau mùi

2 trái ớt hiểm

Nguyên liệu nêm và nếm món sườn chay kho: muối, tiêu, đường kính trắng, gia vị bột ngọt, gia vị hạt nêm, nước tương, dầu hào chay.

2. Trình tự cách làm món sườn chay kho hấp dẫn:

Sườn chay khi đã mua về bỏ vô chậu thau nước lạnh ngâm 20 phút cho đến khi sườn nở mềm thì rửa cho sạch với nước lọc, vắt ráo nước. Nếu miếng sườn có size to thì fan cắt làm đôi rồi khía những đường gân trên bề mặt sườn để khi kho nhìn bắt mắt, lôi cuốn.

nấm đông cô khô ngâm với nước đang nóng trong khoảng chừng 20 phút để mộc nhĩ nở mềm. Tiếp đến củ sả qua nước lã, vắt hết nước rồi cắt làm đôi.

Ớt chuông chẻ đôi, bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt miếng vừa miệng.

Hành boaro rửa cho sạch, 1 ít xay nhuyễn, 1 ít đem thái lát.

Ớt hiểm thái lát.

Bước 2: Làm nước sốt kho sườn chay

Để kho sườn chay đc mặn mà, thơm ngon và cuốn hút hơn nữa thì người nên chế tạo phần nước sốt trước khi cho vô kho chung với sườn.

Pha nước dùng sốt kho sườn gồm: nước dừa tươi, 2 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muổng gia vị bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm & 1 ít hạt tiêu hạt xay.

trộn lẫn cho đều Nguyên vật liệu bên trên với nhau để chiếm được hỗn hợp nước dùng sốt đồng hóa.

Bước 3: tiến hành chế tạo món sườn chay kho

bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào làm cho nóng và cho sườn chay vào chiên cho vàng đều những mặt hoặc áp chảo những mặt sườn để tạo màu nâu nhìn giống như miếng sườn mặn. Những miếng sườn sau khi chiên, vớt ra để hết dầu.

thường xuyên bắc nồi khác lên trên bếp, bỏ dầu ăn và ít hành boaro giã nát vào phi cho thơm rồi cho nấm đông cô & ớt chuông vào đảo sơ, chỉ xào và đến lúc Nguyên liệu mới chín tới tơi, tránh xào quá lâu làm mất đi vị giòn ngọt của ớt chuông.

sau đó, bạn cho sườn chay vào trong nồi kho. Đổ nước dùng để sốt vào rim bên trên lửa lớn khoảng 10 phút. Thấy lúc miếng sườn ngấm cùng sốt thì thường xuyên cho hỗn hợp nấm đông cô và ớt chuông vào kho chung với sườn.

Kho sườn chay với các thành phần hỗn hợp rau củ cho đến khi phần nước dùng để sốt trong nồi vơi đi một phần, miếng sườn bám cùng sốt & sệt lại thì tắt lửa rồi nhắc xuống, rưới tiêu vào trong nồi kho để làm dậy mùi thơm, tạo khẩu vị cay nồng lôi kéo của món ăn.

Món sườn chay kho ăn kèm với cơm nóng, rau sống, dưa leo thái từng lát hoặc làm món ăn trưa, ăn tối đều ngon.

3. Nhu cầu đối với cách chế biến món sườn chay kho ngon đúng chuẩn:

Để món sườn chya kho vừa thơm vừa ngon, đậm vị vốn không khó chút nào. Khi nấu món thức ăn này, chị em nội trợ bếp núc chỉ việc khôn khéo một chút ít trong số khâu chế biến.

Sườn chay sau khi ngâm nên làm cho hết nước lúc trước chiên hoặc áp chảo để miếng sườn vàng rụm. Béo ngậy khi kho chung với nước dùng sốt.

Nguyên liệu rau củ kho chung với sườn nên xào sơ sơ trước khi cho vào nồi kho để giữ được vị giòn ngọt và thanh mát của chúng.

Với công thức chỉ dẫn món sườn chay kho với các thành phần hỗn hợp rau xanh thuần chay dễ dàng, dễ dàng mà Cửa Hàng chúng tôi lưu ý ở bên trên. Mong rằng để giúp ích cho các chị em nội trợ có thêm nhiều bí quyết tạo ra các món ăn chay lôi cuốn để đãi những thành viên trong gia đình cùng hưởng thụ và Trải Nghiệm các các món ăn chay ngon lành không hề kém đối với những thức ăn mặn làm từ thịt động vật.

Cách Chế Biến Món Măng Xào Chay “Cực” Giòn Đúng Cách / 2023

Măng tre là một trong những nguyên liệu dùng để chế biến các món ăn chay vô cùng ngon miệng, hấp dẫn với đa dạng cách chế biến khác nhau. Măng chứa nhiều chất xơ, có tác dụng điều trị bệnh táo bón, giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu, cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, đặc biệt còn giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả, tăng cường chức năng miễn dịch,…Chính vì chứa nhiều công dụng tuyệt vời như vậy nên măng không thể thiếu trong các thực đơn ăn uống hàng ngày của những đối tượng ăn chay kể cả người ăn mặn. Nếu như món mặn, măng thường được xào chung với các nguyên liệu thịt bò, thịt heo, kho xào thành nhiều kiểu ngon miệng thì đến với món chay, măng xào chay có thể biến tấu thành nhiều món ngon hấp dẫn không kém.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món măng xào chay:

250g măng tươi

50g nấm mèo khô ( nấm mộc nhĩ)

1 củ cà rốt

5 tai nấm đông cô khô

1 cây hành boaro

1 trái ớt sừng

1 ít lá lốt

Các nguyên liệu gia vị nêm nếm món măng xào chay: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước tương.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Măng tươi khi mua về bạn nên cho vào nồi luộc lại, đổ bỏ nước rồi cho vào chậu nước muối pha loãng để khử bớt chất độc của măng. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước và cắt măng thành lát mỏng vừa ăn.

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh tròn hoặc tỉa hoa cho bắt mắt.

Nấm mèo ngâm nước nóng cho mềm, nở rồi rửa sạch, để ráo nước và cắt nấm thành sợi nhỏ.

Nấm đông cô khô cho vào nồi luộc chín mềm, xối qua nước lạnh rồi vắt ráo nước, để nguyên miếng hoặc cắt nấm làm đôi.

Lá lốt rửa sạch, cắt sợi nhỏ.

Hành boaro cắt lát.

Bước 2: Thực hiện món măng xào chay đúng cách

Cho chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn rồi cho hành boaro thái lát vào. Khi hành dậy mùi thơm thì cho nấm đông cô, nấm mèo và cà rốt vào xào chung. Khi thấy cà rốt chín mềm thì nêm nếm thêm gia vị cho đậm đà. Đổ riêng hỗn hợp này vào tô.

Tiếp tục cho dầu vào chảo, phi thơm hành rồi cho măng vào xào cho chín. Nêm nếm gia vị gồm 1 muỗng nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu xay. Đảo đều tay xào măng cho ngấm đều gia vị.

Khi măng gần chín tới thì bạn cho hỗn hợp cà rốt và nấm vào xào chung với măng. Tiếp tục cho lá lôi thái sợi vào đảo sơ để lá dậy mùi thơm.

Ăn thử thấy miếng măng chín mềm, giòn ngọt thì bạn tắt bếp. Rắc 1 ít tiêu xay vào chảo măng khi còn nóng để món ăn dậy mùi cay nồng, thơm ngon khi ăn.

Múc măng xào chay ra đĩa, thêm hỗn hợp rau củ và trang trí thêm ngò rí, vài lát ớt sừng lên trên đĩa cho bắt mắt.

Món măng xào chay với hỗn hợp rau củ ăn kèm với cơm nóng, chấm nước tương chua cay. Ăn với bún hoặc ăn kèm các loại rau sống tươi sạch, mang lại vị ngon thanh mát.

Món măng xào chay tuy ngon miệng, hấp dẫn nhưng nếu chế biến không đúng cách khi ăn rất dễ gây cảm giác chướng bụng, khó tiêu. Vì vậy, để chế biến món ăn này ngon miệng, đúng cách, các chị em nội trợ chỉ cần lưu ý:

Khi mua măng nên lựa măng tươi có màu vàng ươm, thơm mùi măng luộc và không quá già để khi xào cảm nhận được vị giòn ngọt của món ăn này. Nếu mua loại măng màu trắng thì nên luộc thật kỹ để loại bỏ chất độc trước khi chế biến thành món xào.

Tùy vào sở thích ăn uống mà chọn lựa hỗn hợp rau củ xào chung với măng sao cho ngon miệng, hấp dẫn.