3 Cách Chế Biến Món Ăn Chay Từ Bò Lát Chay

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Xào Chay Ngon Khó Cưỡng
  • 12 Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày Ngon Miệng Dễ Làm
  • 10 Món Ngon Từ Sò Huyết, Sò Huyết Nấu Món Gì Ngon Nhất: Sò Huyết Cháy Tỏi, Sò Huyết Xào Me, Cháo Sò Huyết
  • 10 Món Chay Ngon Từ Khổ Qua Dành Cho Gia Đình
  • Hita Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Chay Ngon Tuyệt Vời Cho Gia Đình Bạn
  • Hiện nay để nấu đậm đà hương vị giống với các món ăn bình thường không khó. Bởi vì có khá nhiều nguyên liệu nấu chay được sản xuất ra tương đối giống với các thực phẩm tanh. Trong đó tiêu biểu như bò lát chay – nguyên liệu được làm 100% từ thực vật. Vậy để đãi cả nhà vào những ngày ăn chay chị em nên chuẩn bị 1 trong 3 món ăn sau.

    1. Bò lát chay xào nấm đùi gà

    Món ăn đầu tiên mà các chị em nội trợ có thể lựa chọn chính là bò lát chay xào nấm đùi gà. Bởi lẽ món ăn này xếp ở vị trí đầu vì hương vị của món ăn không thể chê vào đâu được. Với vị giòn giòn của nấm đùi gà và thêm vào đó là vị ngọt thanh của rau củ khi ăn vào sẽ khơi dậy vị giác.

    Nguyên liệu chính

    • 200 gram nấm đùi gà
    • 50 gram bò lát chay
    • 50 gram đậu Hà Lan
    • 100 gram bông cải xanh hoặc trắng
    • 50 gram nấm tuyết
    • Cà rốt, hành lá, tỏi xay
    • Các gia vị kèm theo khác

    Sơ chế nguyên liệu

    • Đầu tiên bạn đem nấm đùi gà bỏ dễ rồi đem rửa sạch với nước và tiến hành thái lát.
    • Phần bò lát chay bạn cho vào nồi và luộc sơ qua. Khi đã thấy bò lát nở bạn hãy vớt ra rồi dội qua nước lạnh và vắt ráo.
    • Bông cải bạn rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn.
    • Hành lá cắt bỏ gốc rửa sạch rồi đem thái thành khúc chừng 3 cm.
    • Phần đậu Hà Lan rửa sạch bỏ hai đầu và tước xơ rồi cắt làm đôi.
    • Nấm tuyết đem bỏ chân và rửa sạch

    Cách chế biến món ăn

    • Đầu tiên bạn cho dầu vào chảo đun nóng và phi thơm tỏi.
    • Sau đó bạn cho lần lượt bò lát, bông cải, nấm đùi gà, nấm tuyết vào xào chung.
    • Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành là vào đảo đều và tắt bếp. Như vậy là bạn có thể đem ra dĩa và thưởng thức món ăn.

    2. Bò lát chay xào cần tây

    Bò lát chay xào cần tây là món ăn vừa dễ làm vừa chứa đựng nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Bởi vì không chỉ có chất dinh dưỡng ở trong miếng bò lát vị chay. Mà trong cần tây còn có nhiều dưỡng chất có thể giúp cơ thể chữa bệnh. Vậy để làm được món ăn này trở nên hấp dẫn bạn cần tuân thủ 2 bước chính sau:

    Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 2: chế biến món ăn

    • Đầu tiên bạn đem bò lát đã chuẩn bị ngâm nước rồi vắt để ráo.
    • Tiếp đó bạn đem rửa sạch hành tây, cần tây và cắt thành thành từng khúc vừa phải. Phần tỏi bạn cũng băm nhuyễn luôn.
    • Sau đó bạn bắc chảo và chiên vàng bò lát vừa ngâm và ướp gia vị vừa ăn vào. Bạn nhớ kiểm tra kỹ lưỡng trong quá trình chiên nếu không chúng sẽ dễ bị cháy.
    • Tiếp đó bạn hãy phi thơm tỏi rồi bỏ hành tây và bò lát vào đảo đều.
    • Cuối cùng bạn cho hành tây vào nữa và thêm ít hạt nêm là có thể tắt bếp thưởng thức.

    3. Bò lát chay kho

    Bò lát chay kho là món ăn được dùng khá nhiều vào những ngày ăn chay. Tuy nhiên vì món ăn có giá trị dinh dưỡng cao nên hiện nay chúng được dùng nhiều trong bữa ăn. Nhưng so với 2 món trên thì món ăn này lại cần chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu. Trong đó bao gồm 1 gói bò lát chay, 1 gói ướp gia vị chay, 200g chả lụa chay, 100g mủ gòn. Kết hợp với 100g đậu hũ thái miếng chiên vàng, 2 lá tàu hũ ky tươi, 3 củ cải trắng và 3 củ cà rốt. Ngoài ra còn có 1 bông cải vừa, ngò gai, húng quế, sả cây, bánh mì. Quy trình thực hiện như sau:

    • Đầu tiên bạn bạn nấu nước dùng từ bắp cải, cà rốt, cải trắng với 4 lít nước. Bạn nấu như vậy trong vòng 1 tiếng 30 phút rồi đem tắt bếp lọc lấy nước.
    • Sau đó bạn đem bò lát ngâm nước cho nở và vắt sạch để ráo. Phần mủ gòn bạn cũng nấu với nước sôi để nở xong rồi rửa lại với nước lạnh.
    • Chả lụa chay bạn cắt khoanh tròn rồi chia làm 4 phần. Tàu hũ ky cắt vừa ăn, sả cây đập dập cắt khúc, bò chay và mủ gòn ướp gia vị. Bạn ướp như vậy trong vòng 15 phút là được.
    • Tiếp đó bạn cho dầu vào chảo phi thơm hành sả rồi bỏ cà rốt vào đảo qua. Bạn đảo như vậy khoảng 2 phút rồi cho thêm bò lát và mủ gòn vào đảo đều. Lúc này bạn cho thêm nước dùng vào đun sôi rồi cho đậu hũ chiên, tàu hũ ky vào luôn.
    • Cuối cùng bạn nêm gia vị vừa ăn và nấu thêm 15 phút nữa với bột năng nữa. Như vậy món ăn sẽ có độ sánh đặc và ngon miệng hơn nhiều. Khi ăn bạn có thể ăn kèm với bánh mì, húng quế và ngò gây cũng được.

    Vậy với 3 món ăn được chế biến từ bò lát chay mà chúng tôi vừa cung cấp như trên. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một món ăn phù hợp để chiêu đãi gia đình vào ngày ăn chay. Đồng thời có thể giúp gia đình nâng cao sức khỏe và bồi bổ cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 28 Món Cháo Chay Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà Từ Rau, Củ, Quả
  • 2 Cách Nấu Lẩu Chay Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Ngày Lễ Vu Lan
  • Cách Nấu Lẩu Chay Chua Cay Và Lấu Nấm Chay Ngon Thanh Đạm
  • 9 Cách Nấu Món Chay Ngon Thông Dụng Dễ Làm Từ Nấm
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Cải Bó Xôi Cho Bé
  • “Bò Lát Chay Xào Sả Ớt” Món Chay Đơn Giản Dễ Làm.

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Vi Cá Mập Sao Cho Đúng Và Sạch Sẽ【Xem 781,407】
  • 【8/2021】Cách Sơ Chế Vi Cá Mập An Toàn Thực Phẩm Và Hiệu Quả【Xem 418,671】
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Làm Sạch Vi Cá Mập Tươi Để Chế Biến Món Ngon【Xem 549,252】
  • Sự Thật Đằng Sau Câu Chuyện: Vảy Tê Tê Chữa Tắc Sữa
  • Vảy Tê Tê – Cách Dùng, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Xuyên Sơn Giáp
  • Cách chế biến BAO TỬ HẦM TIÊU CHAY

    Là một trong những món ăn dinh dưỡng và được khá nhiều người ưa chuộng …

    Tháng Mười Một 29, 2022

    Read More

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Sâm Cau, Cách Giải Độc Sâm Cau Cũng Lắm Công Phu
  • Những Công Dụng Và Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Sò Điệp
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thịt Hộp Spam Của Mỹ
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Sâm Tươi
  • Những Cách Chế Biến Món Nấm Đùi Gà Xào Chay Thanh Đạm Dành Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Lẩu Nấm Chay Ngon Ngọt Thanh Đạm
  • Cách Làm Món Cháo Nấm Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Những Cách Nấu Cháo Chay Đơn Giản Cực Thơm Ngon
  • Học Cách Làm Món Cơm Cháy Thơm Giòn Tại Nhà (Phần Hai)
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng
  • Nấm đùi gà được mệnh danh là nữ hoàng của các loại nấm. Cùng tạo ra các món ăn hấp dẫn từ loiạ nấm này với cách nấu món nấm đùi gà xào chay…

    Mách bạn cách làm nấm đùi gà xào chay với tỏi thơm ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Nấm đùi gà: 350 gram
    • Tỏi: 4 tép
    • Hành lá: 5 gram
    • Bột ngọt: ½ thìa cà phê
    • Nước mắm chay: 1 muỗng canh
    • Đường: ½ thìa cà phê
    • Dầu hào: 2 thìa cà phê
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    • Tiêu: ½ muỗng cà phê

    Cách làm:

    Nấm đùi gà bạn cắt bỏ đầu và rửa sạch rồi để ráo. Sau khi ráo nước thì bạn cắt sợi dày khoảng 1 – 1,5 cm. Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá bạn bỏ đầu láy cọng rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Cho dầu ăn vào chảo, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi vàng rồi đổ ra chén. Sau đó bạn cho nấm đùi gà vào xào với lửa lớn.

    Tiếp theo, bạn cho bột ngọt, nước mắm chay, đường, dầu hào vào nấm rồi xào đều tay. Khi nấm chín thì bạn cho tỏi đã phi vàng, hành lá cắt nhỏ vào trộn đều rồi tắt bếp

    Sau khi tắt bếp, bạn rắc thêm tiêu lên trên là đã hoàn thành món ăn.

    Cách làm món cơm cháy kho quẹt nấm đùi gà đơn giản

    Nguyên liệu làm món cơm cháy kho quẹt nấm đùi gà

    • Nấm đùi gà: 200 gram
    • Nước lọc: 100ml
    • Đường trắng: 30 gram
    • Hành boa rô: 1 cây
    • Nước tương: 100 ml
    • Bột mì: 125 gram
    • Muối: 3 gram
    • Tiêu: 3 gram
    • Ớt: 1 trái
    • Ớt bột: 3 gram

    Cách làm

    Nấm đùi gà bạn đem rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

    Cho 125 gram bột mì vào tô lớn cùng với muối, đường, tiêu và 100 ml nước nóng vào trộn đều cho đến khi khối bột trở nên mịn, kết dính thì bạn bọc nilon rồi cho vào tủ lạnh để trọng 1 tiếng.

    Sau khi hết 1 tiếng, bạn lấy bột mì ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi đun nóng dầu ăn và cho bột mì vào chiên tới khi chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu là được.

    Bạn đổ dầu ăn vào một cái chảo, đợi tới khi dầu ăn nóng thì bạn phi thơm hành boa rô rồi cho nấm vào xào tiếp, cuối cùng bạn cho bột mì vào xào chín.

    Cho lần lượt các loại gia vị sau: 100 ml nước tương, ớt bột, 2 muỗng đường vào chảo và đảo đều đến khi chín thơm thì rắc tiêu vào là được. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa miệng.

    Thơm lừng hấp dẫn với món nấm đùi gà áp chảo

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Nấm đùi gà: 200 gram
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    • Tương ớt: 1 muỗng canh
    • Ngũ vị hương: 1/5 muỗng cà phê
    • Đường: ½ muỗng cà phê
    • Tiêu xay
    • Hành tỏi băm: ½ muỗng cà phê
    • Ớt sừng: 1 trái

    Cách làm

    Nấm bạn rửa nhanh rồi để ráo. Sau đó bạn xắt ngang câu nấm làm 3 nếu cây nấm dài. Đối với cây nấm nhỏ thì bạn để nguyên. Tiếp theo, bạn xắt dọc thành từng lát khoảng 6 mm rồi dùng mũi dao nhọn khía caro cho nấm thấm gia vị.

    Lần lượt trộn các gia vị sau lại với nhau: tương ớt, ngũ vị hương, đường, tiêu xay, hành tỏi băm, ớt sừng băm nhuyễn lại với nhau cho đều để làm phần sốt ướp.

    Sau khi đã trộn đều phần nước sốt, bạn cho nấm vào ướp khoảng 5 phút để thấm gia vị.

    Bạn bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì bạn cho nấm áp chảo sao cho hai mắt xém vàng là xong. Món nấm đùi gà áp chảo khi ăn chung với cơm hoặc bánh mì sẽ rất ngon.

    Nấu nấm đùi gà cho đến khi các miếng có màu nâu vàng đậm, khoảng 15 phút, thỉnh thoảng trở nấm.

    Đơn giản dễ làm nhưng vẫn hấp dẫn với nấm đùi gà kho đậu hũ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Đậu hũ chiên: 200 gram
    • Nấm đùi gà: 200 gram
    • Cà chua: 2 trái
    • Nước tương: 2 muỗng cà phê
    • Đường: 2 muỗng cà phê
    • Muối: ½ muỗng cà phê
    • Bột ngọt

    Cách làm

    Nấm bạn ngâm muối rồi rửa lại thật sạch, để ráo. Cà chua bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Sau khi nấm khô, bạn cắt nấm làm hai rồi ướp với nước tương, đường, muối, một chút bột ngọt và cà chua cắt nhỏ.

    Bắc nồi lên bếp rồi thêm một muỗng canh dầu ăn. Sau khi dầu ăn sôi thì bạn cho nấm, đậu hũ, cà chua và nửa chén nước lọc vào để kho. Kho cho đến khi nước bắt đầu rặt lại, nêm cho vừa ăn là được.

    Thay đổi thực đơn gia đình với nấm đùi gà sốt sa tế

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Nấm đùi gà: 3 cái
    • Tỏi: 4 tép
    • Giấm: 1 muỗng cà phê
    • Mè trắng: 1 muỗng cà phê
    • Hạt nêm chay: 1 muỗng cà phê
    • Cần tây: 1 cây
    • Sa tế: 2 muỗng canh
    • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
    • Nước tương: 2 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Nấm bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi xé dọc thân nấm thành từng miếng vừa ăn.

    Bạn bắc nước sôi lên bếp và luộc chín nấm, khi nấm chín thì vớt ra tô, trộn đều cùng với tỏi băm, sa tế, mè trắng rang, giấm, hạt nêm và hạt tiêu xay, tiếp đến bạn cho nước tương và dầu mè vào cùng với cần tây cắt nhuyễn.

    Sau khi cho tất cả các gia vị vào và trộn đều nấm với gia vị thì bạn ướp trong 15 phút để nấm thấm gia vị là được.

    Nấm đùi gà là một loại thực phẩm giàu đảm và đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chính vì vậy việc bổ sung nấm vào thực đơn bữa ăn hằng ngày sẽ giúp gia đình bạn đảm bảo được dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Hơn nữa, nấm đùi gà xào chay trên đều có cách chế biến vô cùng đơn giản. Sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian của mình mà vẫn đem lại cho gia đình một bữa ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất như mong đợi.

    Tuthuoc24h.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Ngon Chế Biến Theo Nhiều Cách Đổi Vị Từ Nấm
  • Top 10 Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Một Số Cách Nấu Món Chay Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Bột Bí Xanh Cho Bé Ăn Dặm Khởi Đầu
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Tôm Bí Xanh Cho Bé Dưới 1 Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Món Gà Quay Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Quay Ngũ Vị Lý Tưởng Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Cách Chế Biến Gà Quay Ngũ Vị Hấp Dẫn Cho Các Bữa Tiệc
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Quất Cay Giòn
  • Cái Tên Nghe Sợ Nhưng Khi Ăn Xong Hết Sợ Ngay
  • Chân Gà Quái Thú Ngon Rẻ Hà Nội
  • Nguyên liệu làm món gà quay mềm

    Thịt gà mái béo1200 g

    Mỡ, nấm hương, mạc nha vừa đủ.

    Hành khô, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường, húng lìu.

    Chanh, ớt, rau mùi, xà lách, cà chua, dưa chuột.

    Quy trình chế biến món gà quay mềm

    Gà sơ chế sạch, bỏ nội tạng, để ráo nước.

    Trộn gia vị mì chính, hạt tiêu, húng lìu và  hành khô băm nhỏ vào một bát, đem tẩm ướp vào bụng gà.

    Lấy khăn lau khô da gà, hoà mạc nha vào nước nóng khoảng 40°C xoa lên gà, để 15 phút sau xoa tiếp lần thứ hai.

    Đun mỡ nóng già, phi tiếp số hành khô còn lại vớt ra để riêng (hành khô đập giập). Thả gà vào quay vàng đều vớt chuyển sang xoong cùng một chút nước dùng, gia vị, mì chính, hành củ phi và nấm hương, đậy vung om nhỏ lửa, khi gà chín mềm, vớt ra để nguội, chặt miếng bày đĩa. Bên dưới bày rau xà lách, múc nước om và nấm hương dưới đều lên trên gà, rắc hạt tiêu, bày rau thơm, cà chua, dưa chuột, ớt tỉa hoa trang trí xung quanh.

    Yêu cầu cảm quan món gà quay mềm

    Thịt gà ăn mềm, nước sốt hơi sánh. Thịt có màu vàng cánh gián, đều, bóng, nổi mùi thơm vị quay, vừa ăn.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Gà Vịt Bằng Lu Quay Thơm Ngon, Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Nướng (Gà,vịt,thịt) Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành
  • Làm Sao Để Có Món Gà Quay Ngon Và Bí Kíp Dành Cho Bạn
  • Các Đầu Bếp Âu Thán Phục Món Ăn Tăng Cân Gà Provence Cho Người Gầy
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Sườn Chay Kho Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Chay, Nấm Rơm Kho Mặn Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Bống Kho Chay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Thịt Kho Cháy Cạnh Thơm Ngon Chuẩn Hương Vị Việt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Cháy Cạnh Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Bò Kho Chay Thơm Ngon Nồng Đượm
  • Món Ăn chay không chỉ dành cho những người Phật tử tu hành mà ngày nay nhiều người tìm đến các phương pháp ăn chay vừa để tu tâm dưỡng tính vứa để cải thiện sức khỏe, phòng tránh các bệnh tật hiệu quả. Chính vì vậy, mà các nguồn thực phẩm chay được sản xuất đa dạng từ các nguyên liệu thuần chay, khi chế biến có hương vị thơm ngon hấp dẫn không kém so với các thực phẩm mặn.

    Một trong những nguồn thực phẩm chay được nhiều người ăn chay ưa chuộng là món sườn chay được làm từ nguyên liệu thực vật như: đậu nành, khoai sọ, bột lúa mì,…Với nguyên liệu này, bạn dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn chay hấp dẫn, ngon miệng để làm mới thực đơn ăn chay hàng ngày của gia đình.

    Để trải nghiệm các công thức chế biến món chay đa dạng, sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách chế biến món sườn chay kho hỗn hợp rau củ lạ miệng, dùng để ăn chay vào các ngày rằm, ngày giỗ hoặc đãi bạn bè, khách đến chơi nhà.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món sườn chay kho:

    • 500g sườn chay ( bịch mua sẵn tại cửa hàng bán thực phẩm chay chất lượng, đảm bảo an toàn).
    • 1 trái ớt chuông
    • 5 tai nấm đông cô
    • 100ml nước dừa tươi
    • 1 nhánh hành boaro
    • 2 nhánh ngò rí
    • 2 trái ớt hiểm
    • Các nguyên liệu nêm nếm món sườn chay kho: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, dầu hào chay.

    2. Trình tự các bước thực hiện món sườn chay kho hấp dẫn:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Sườn chay mua về cho vào chậu nước lạnh ngâm 20 phút cho đến khi sườn nở mềm thì rửa sạch với nước lạnh, vắt ráo nước. Nếu miếng sườn có kích thước to thì bạn cắt làm đôi rồi khía các đường gân trên mặt sườn để khi kho nhìn bắt mắt, hấp dẫn.
    • Nấm đông cô khô ngâm với nước nóng trong khoảng 20 phút để nấm nở mềm. Sau đó sả qua nước lạnh, vắt ráo nước rồi cắt làm đôi.
    • Ớt chuông chẻ đôi, bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
    • Hành boaro rửa sạch, 1 ít băm nhuyễn, 1 ít đem thái lát.
    • Ớt hiểm thái lát.

    Bước 2: Làm nước sốt kho sườn chay

    • Để kho sườn chay được đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn hơn thì bạn nên chế biến phần nước sốt trước khi cho vào kho chung với sườn.
    • Pha nước sốt kho sườn gồm: nước dừa tươi, 2 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muổng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm và 1 ít tiêu hạt xay.
    • Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau để thu được hỗn hợp nước sốt đồng nhất.

    Bước 3: Thực hiện chế biến món sườn chay kho

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sườn chay vào chiên vàng đều các mặt hoặc áp chảo các mặt sườn để tạo màu nâu nhìn giống như miếng sườn mặn. Các miếng sườn sau khi chiên, vớt ra để ráo dầu.
    • Tiếp tục bắc chảo khác lên bếp, cho dầu ăn và ít hành boaro băm nhuyễn vào phi cho thơm rồi cho nấm đông cô và ớt chuông vào xào sơ, chỉ xào cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tơi, tránh xào quá lâu làm mất đi vị giòn ngọt của ớt chuông.
    • Sau đó, bạn cho sườn chay vào nồi kho. Đổ nước sốt vào rim trên lửa lớn khoảng 10 phút. Khi thấy miếng sườn ngấm đều sốt thì tiếp tục cho hỗn hợp nấm đông cô và ớt chuông vào kho chung với sườn.
    • Kho sườn chay với hỗn hợp rau củ cho đến khi phần nước sốt trong nồi vơi đi một ít, miếng sườn bám đều sốt và sánh lại thì tắt bếp, rắc tiêu vào nồi kho để làm dậy mùi thơm, tạo hương vị cay nồng hấp dẫn cho món ăn.
    • Gắp miếng sườn chay kho ra đĩa, múc hỗn hợp nấm đông cô và ớt chuông trình bày xung quanh miếng sườn. Múc một ít nước sốt dưới đều lên miếng sườn. Trang trí thêm ngò rí và ớt cắt lát.
    • Món sườn chay kho ăn kèm với cơm nóng, rau sống, dưa leo thái lát hoặc làm món ăn trưa, ăn tối đều ngon.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món sườn chay kho ngon đúng chuẩn:

    Để món sườn chya kho thơm ngon, đậm vị vốn không khó. Khi nấu món ăn này, các chị em nội trợ chỉ cần khéo léo một chút trong các khâu chế biến.

    Sườn chay sau khi ngâm nên vắt ráo nước trước khi chiên hoặc áp chảo để miếng sườn vàng giòn. Béo ngậy khi kho chung với nước sốt.

    Các nguyên liệu rau củ kho chung với sườn nên xào sơ trước khi cho vào nồi kho để giữ được vị giòn ngọt và thanh mát của chúng.

    Với công thức hướng dẫn món sườn chay kho với hỗn hợp rau củ thuần chay đơn giản, dễ làm mà chúng tôi gợi ý ở trên. Mong rằng sẽ giúp ích cho các chị em nội trợ có thêm nhiều công thức chế biến các món ăn chay hấp dẫn để đãi các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức và trải nghiệm những món ăn chay ngon miệng không kém so với các thức ăn mặn làm từ thịt động vật.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Sườn Chay Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Cách Chế Biến Món Sườn Chay Kho Ngon Thơm Lừng
  • Bí Kíp Nấu Canh Kiểm Chay Béo Ngậy Nước Cốt, Đậm Đà Khó Quên
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Món Kiểm Chay Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Làm Món Kem Cháy Creme Brulee
  • Cách Chế Biến Món Sườn Chay Kho Ngon Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Sườn Chay Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Sườn Chay Kho Ngon
  • Cách Làm Món Cá Kho Chay, Nấm Rơm Kho Mặn Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Bống Kho Chay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Thịt Kho Cháy Cạnh Thơm Ngon Chuẩn Hương Vị Việt
  • Món Ăn chay không chỉ có dành cho những người Phật tử tu hành mà ngày này nhiều người tìm đến những phương pháp ăn chay vừa để tu tâm dưỡng tính vứa để nâng cấp sức đề kháng, phòng tránh các bệnh tật kết quả. Chính vì như vậy, mà các nguồn thực phẩm chay được chế tạo đa dạng từ Các nguyên liệu cần có thuần chay, khi tạo ra có hương vị thơm ngon lôi kéo không thua kém so với những thực phẩm mặn.

    trong những nguồn thực phẩm chay đc nhiều người ăn chay ưu thích chính là món sườn chay được thiết kế từ Các nguyên liệu thực vật như: đậu nành, khoai sọ, bột lúa mì,…Với Nguyên liệu này, bạn đơn giản chế biến thành nhiều các món ăn chay hấp dẫn, ngon lành để triển khai mới ăn uống ăn chay từng ngày của mái ấm gia đình.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nên món sườn chay kho:

    • 500g sườn chay ( bịch mua sẵn tại shop bán thực phẩm chay quality, đảm bảo an toàn an toàn).
    • 1 trái ớt chuông
    • 5 tai mộc nhĩ đông cô
    • 100ml nước cốt dừa
    • 1 nhánh hành boaro
    • 2 nhánh rau mùi
    • 2 trái ớt hiểm
    • Nguyên liệu nêm và nếm món sườn chay kho: muối, tiêu, đường kính trắng, gia vị bột ngọt, gia vị hạt nêm, nước tương, dầu hào chay.

    2. Trình tự cách làm món sườn chay kho hấp dẫn:

  • Sườn chay khi đã mua về bỏ vô chậu thau nước lạnh ngâm 20 phút cho đến khi sườn nở mềm thì rửa cho sạch với nước lọc, vắt ráo nước. Nếu miếng sườn có size to thì fan cắt làm đôi rồi khía những đường gân trên bề mặt sườn để khi kho nhìn bắt mắt, lôi cuốn.
  • nấm đông cô khô ngâm với nước đang nóng trong khoảng chừng 20 phút để mộc nhĩ nở mềm. Tiếp đến củ sả qua nước lã, vắt hết nước rồi cắt làm đôi.
  • Ớt chuông chẻ đôi, bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt miếng vừa miệng.
  • Hành boaro rửa cho sạch, 1 ít xay nhuyễn, 1 ít đem thái lát.
  • Ớt hiểm thái lát.
  • Bước 2: Làm nước sốt kho sườn chay

    • Để kho sườn chay đc mặn mà, thơm ngon và cuốn hút hơn nữa thì người nên chế tạo phần nước sốt trước khi cho vô kho chung với sườn.
    • Pha nước dùng sốt kho sườn gồm: nước dừa tươi, 2 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muổng gia vị bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm & 1 ít hạt tiêu hạt xay.
    • trộn lẫn cho đều Nguyên vật liệu bên trên với nhau để chiếm được hỗn hợp nước dùng sốt đồng hóa.

    Bước 3: tiến hành chế tạo món sườn chay kho

    • bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào làm cho nóng và cho sườn chay vào chiên cho vàng đều những mặt hoặc áp chảo những mặt sườn để tạo màu nâu nhìn giống như miếng sườn mặn. Những miếng sườn sau khi chiên, vớt ra để hết dầu.
    • thường xuyên bắc nồi khác lên trên bếp, bỏ dầu ăn và ít hành boaro giã nát vào phi cho thơm rồi cho nấm đông cô & ớt chuông vào đảo sơ, chỉ xào và đến lúc Nguyên liệu mới chín tới tơi, tránh xào quá lâu làm mất đi vị giòn ngọt của ớt chuông.
    • sau đó, bạn cho sườn chay vào trong nồi kho. Đổ nước dùng để sốt vào rim bên trên lửa lớn khoảng 10 phút. Thấy lúc miếng sườn ngấm cùng sốt thì thường xuyên cho hỗn hợp nấm đông cô và ớt chuông vào kho chung với sườn.
    • Kho sườn chay với các thành phần hỗn hợp rau củ cho đến khi phần nước dùng để sốt trong nồi vơi đi một phần, miếng sườn bám cùng sốt & sệt lại thì tắt lửa rồi nhắc xuống, rưới tiêu vào trong nồi kho để làm dậy mùi thơm, tạo khẩu vị cay nồng lôi kéo của món ăn.
  • Món sườn chay kho ăn kèm với cơm nóng, rau sống, dưa leo thái từng lát hoặc làm món ăn trưa, ăn tối đều ngon.
  • 3. Nhu cầu đối với cách chế biến món sườn chay kho ngon đúng chuẩn:

    Để món sườn chya kho vừa thơm vừa ngon, đậm vị vốn không khó chút nào. Khi nấu món thức ăn này, chị em nội trợ bếp núc chỉ việc khôn khéo một chút ít trong số khâu chế biến.

    Sườn chay sau khi ngâm nên làm cho hết nước lúc trước chiên hoặc áp chảo để miếng sườn vàng rụm. Béo ngậy khi kho chung với nước dùng sốt.

    Nguyên liệu rau củ kho chung với sườn nên xào sơ sơ trước khi cho vào nồi kho để giữ được vị giòn ngọt và thanh mát của chúng.

    Với công thức chỉ dẫn món sườn chay kho với các thành phần hỗn hợp rau xanh thuần chay dễ dàng, dễ dàng mà Cửa Hàng chúng tôi lưu ý ở bên trên. Mong rằng để giúp ích cho các chị em nội trợ có thêm nhiều bí quyết tạo ra các món ăn chay lôi cuốn để đãi những thành viên trong gia đình cùng hưởng thụ và Trải Nghiệm các các món ăn chay ngon lành không hề kém đối với những thức ăn mặn làm từ thịt động vật.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Canh Kiểm Chay Béo Ngậy Nước Cốt, Đậm Đà Khó Quên
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Món Kiểm Chay Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Làm Món Kem Cháy Creme Brulee
  • Cách Làm Món Bún Bò Huế Chay Đậm Đà, Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Ăn Chay Với Món Bánh Cuốn Nóng Dễ Ăn, Dễ Tiêu Hóa Cho Những Ngày Chay
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Nấm Chay Ngon Ngọt Thanh Đạm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cháo Nấm Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Những Cách Nấu Cháo Chay Đơn Giản Cực Thơm Ngon
  • Học Cách Làm Món Cơm Cháy Thơm Giòn Tại Nhà (Phần Hai)
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng
  • Những Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng
  • Cách nấu lẩu nấm chay ngon là bởi nước dùng của nó, dù là một món lẩu chay nhưng vẫn đảm bảo được hương vị tuyệt vời của món lẩu chính hiệu. Lẩu nấm chay sẽ đưa các bạn ra khỏi vòng vây, sự nhàm chán của những món ăn đầy dầu mỡ, thịt thà. Được tạo bởi những nguyên liệu là rau củ nên món lẩu nấm chay này có hương vị nhẹ nhàng, thanh mát không quá nóng bỏng như những món lẩu mặn. Phải có bí quyết riêng, nguyên liệu đặc biệt trong cách nấu nước dùng lẩu nấm chay thì món ăn mới đạt chuẩn, mới có một hương vị ngọt ngào tự nhiên. Và hai loại nguyên liệu đặc biệt ấy là mía lau và bắp, chính vị ngọt tự nhiên của hai loại nguyên liệu này tạo nên vị ngọt thanh đạm của món ăn. Mời các bạn cùng “thanh đạm” cơ thể, vị giác với cách nấu lẩu nấm chay ngon tuyệt vời sau đây.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Khoai môn, bông cải xanh

    + Cà rốt

    + Nấm đông cô tươi, nấm đùi gà, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm linh chi, nấm kim châm ( hoặc bất kì loại nấm nào bạn thích)

    + Bắp

    + Mía lau

    + Tàu hũ ki

    + Dầu ăn, muối, đường, nước tương, bột ngọt

    + Hành poa-rô

    Cách nấu lẩu nấm chay ngon ngọt

    Bước 1: Đầu tiên các bạn đem rửa sạch các loại rau củ đã chuẩn bị. Với bắp và mía lau ta đem chẻ đôi rồi cho vào một cái nồi có 3 lít nước và bắc lên bếp đun để chất ngọt có trong mía và bắp ra hết, hòa vào trong nước. Còn với khoai môn, cà rốt, bông cải, tàu hủ ki thì ta cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Tiếp theo các bạn đem cắt bỏ gốc các loại nấm, rửa sạch và cho vào một thau nước muối pha loãng, nước có pha bột năng hoặc nước vo gạo để cho nấm ra hết các bụi bẩn.Sau khi đã ngâm và rửa sạch nấm ra đem cắt miếng cho vừa ăn.

    Bước 3: Hành boaro các bạn chia làm hai phần, một phần thì đem băm nhỏ phi thơm còn một phần ta cắt miếng xéo nhỏ. Một mẹo nhỏ dành cho các bạn là có thể đem khoai môn chiên sơ qua dầu để khi ăn khoai sẽ thơm và dai rất thích.

    Bước 4: Với nồi nước lẩu các bạn đun cho đến khi bắp mà mía gần rục thì vớt ra. Tiếp đó ta trút phần cà rốt và khoai môn đã sơ chế vào rồi nêm 1 muỗng cà phê muối+ 1 muỗng cà phê đường+ 1 muỗng cà phê bột ngọt+ nửa muỗng canh nước tương. Và cho bông cải, hành boaro cắt miếng nhỏ vào sau cùng.

    Bước 5: Bày nồi nước lẩu ra và khi ăn các bạn cho nấm, tàu hủ ky vào.

    Món lẩu nấm chay có thể ăn kèm với bún, mì để cho chắc bụng. Thỉnh thoảng để thay đổi khẩu vị cho gia đình các bạn có thể thực hiện cách chế biến món lẩu nấm chay này. Hoặc là trong một bữa tiệc chay việc xuất hiện một món lấu cũng khá là thú vị phải không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Món Nấm Đùi Gà Xào Chay Thanh Đạm Dành Cho Gia Đình
  • Món Chay Ngon Chế Biến Theo Nhiều Cách Đổi Vị Từ Nấm
  • Top 10 Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Một Số Cách Nấu Món Chay Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Bột Bí Xanh Cho Bé Ăn Dặm Khởi Đầu
  • Cách Chế Biến Rong Biển Xào Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Rong Biển Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Bột Tôm Rong Biển Cho Bé Ăn Dặm|Gia Đình Là Số 1
  • Cách Nấu Súp Rong Biển Chay
  • Cách Chế Biến Rong Biển Giảm Cân Hiệu Quả
  • Công Dụng Của Gạo Lứt Rong Biển Và Cách Nấu Thành Các Món Chay Ngon
  • Rong biển xào chay

    Đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu:

    – Rong biển khô: 30g

    – Đậu hũ: 3 lát

    – Gia vị có sẵn như muối, maggi, xì dầu, đường và tiêu ớt

    Sơ chế

    – Rau hành ngò và 1 trái dưa leo

    Đậu khuôn và dưa leo ta rửa sạch sau đó cắt thành các lát nhỏ

    Rong biển biển ta đem ngâm nước muối tầm 5 – 10 phút rồi rửa sạch thêm lần nữa rồi vớt ra cho ráo

    Chế biến

    Rau hành ngò thì ta rửa sạch và cắt thành khúc ngắn

    Thưởng thức

    Sau khi nem ném gia vị xong bạn lại cho đậu hũ vào xào chung 1 lần nữa tầm khoảng 2 phút rồi cho ra đĩa. Sử dụng rau hành ngò rải đều lên món ăn để tạo nên hương vị và làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn

    Rong biển, thực phẩm ăn chay tuyệt vời!

    Ăn chay giúp con người tịnh tâm và thanh thản về tinh thần hơn, dường như nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tâm lý của nhiều người hiện nay. Bởi đó là giây phút mà con người được sống với tính thiện bên trong mình nhiều hơn. Cũng chính vì vậy mà thực phẩm ăn chay ngày càng trở nên phong phú và đa dạng để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của đông đảo người dân. Trong số các thực phẩm ăn chay đó thì không thể không nhắc đến rong biển. Đây là nguyên liệu dùng chế biến món ăn chay được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị lôi cuốn và thơm mát mà nó mang lại trong từng món ăn.

    Trong thời gian gần đây thì rong biển đã bắt đầu xuất hiện trong hầu hết các thực đơn ăn chay của nhiều người, cùng với nhiều ngôi chùa và nhiều nhà hàng phục vụ món ăn chay đặc trưng. Vì vậy nếu bạn đang ăn chay và muốn thay đổi khẩu vị thì rong biển là một gợi ý hoàn hảo nhất đấy.

    Rong biển không chỉ là thực phẩm ăn chay phổ biến mà nó còn là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe khoắn và ngăn ngừa được các căn bệnh nguy hiểm vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy mà nó được xem là dược phẩm dinh dưỡng bảo bệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp phổ biến.

    Rong biển là món ăn chay rất tốt cho sức khỏe và chứa những công dụng tuyệt vời với hàm lượng dinh dưỡng cao và tăng cường sức khỏe của người dùng. Tùy theo sở thích và thể trạng của mỗi người mà bạn có thể tự cân chỉnh lượng rong biển để cung cấp cho cơ thể mình thích hợp nhất. Bên cạnh đó rong biển còn bảo vệ sức khỏe bạn phòng tránh được một số bệnh mãn tính nguy hiểm hiệu quả: ung thư đường ruột, thừa cholesterol trong máu, cao huyết áp,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Rong Biển Thịt Bò
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Mà Không Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cari Gà Ngon Nhất, Món Ăn Gà Độc Đáo Ngon Lạ Miệng
  • 3 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Dễ Làm Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Học Nấu Bún Riêu Cua Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Món Măng Xào Chay “cực” Giòn Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Thêm Món Chay Ngon Hơn Với Cách Làm Măng Tây Xào Ngô Nấm
  • Thanh Tịnh Bữa Cơm Đầu Tháng Với Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Đậu Phụ Chay Ngon
  • Cách Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay Thơm Ngon, Đủ Chất Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Chay Đơn Giản Lại Cực Kỳ Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Cho Món Bánh Xèo Chay
  • Măng tre là một trong những nguyên liệu dùng để chế biến các món ăn chay vô cùng ngon miệng, hấp dẫn với đa dạng cách chế biến khác nhau. Măng chứa nhiều chất xơ, có tác dụng điều trị bệnh táo bón, giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu, cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, đặc biệt còn giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả, tăng cường chức năng miễn dịch,…Chính vì chứa nhiều công dụng tuyệt vời như vậy nên măng không thể thiếu trong các thực đơn ăn uống hàng ngày của những đối tượng ăn chay kể cả người ăn mặn. Nếu như món mặn, măng thường được xào chung với các nguyên liệu thịt bò, thịt heo, kho xào thành nhiều kiểu ngon miệng thì đến với món chay, măng xào chay có thể biến tấu thành nhiều món ngon hấp dẫn không kém.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện món măng xào chay:

    • 250g măng tươi
    • 50g nấm mèo khô ( nấm mộc nhĩ)
    • 1 củ cà rốt
    • 5 tai nấm đông cô khô
    • 1 cây hành boaro
    • 1 trái ớt sừng
    • 1 ít lá lốt
    • Các nguyên liệu gia vị nêm nếm món măng xào chay: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước tương.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Măng tươi khi mua về bạn nên cho vào nồi luộc lại, đổ bỏ nước rồi cho vào chậu nước muối pha loãng để khử bớt chất độc của măng. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước và cắt măng thành lát mỏng vừa ăn.
    • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh tròn hoặc tỉa hoa cho bắt mắt.
    • Nấm mèo ngâm nước nóng cho mềm, nở rồi rửa sạch, để ráo nước và cắt nấm thành sợi nhỏ.
    • Nấm đông cô khô cho vào nồi luộc chín mềm, xối qua nước lạnh rồi vắt ráo nước, để nguyên miếng hoặc cắt nấm làm đôi.
    • Lá lốt rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
    • Hành boaro cắt lát.

    Bước 2: Thực hiện món măng xào chay đúng cách

    • Cho chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn rồi cho hành boaro thái lát vào. Khi hành dậy mùi thơm thì cho nấm đông cô, nấm mèo và cà rốt vào xào chung. Khi thấy cà rốt chín mềm thì nêm nếm thêm gia vị cho đậm đà. Đổ riêng hỗn hợp này vào tô.
    • Tiếp tục cho dầu vào chảo, phi thơm hành rồi cho măng vào xào cho chín. Nêm nếm gia vị gồm 1 muỗng nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu xay. Đảo đều tay xào măng cho ngấm đều gia vị.
    • Khi măng gần chín tới thì bạn cho hỗn hợp cà rốt và nấm vào xào chung với măng. Tiếp tục cho lá lôi thái sợi vào đảo sơ để lá dậy mùi thơm.
    • Ăn thử thấy miếng măng chín mềm, giòn ngọt thì bạn tắt bếp. Rắc 1 ít tiêu xay vào chảo măng khi còn nóng để món ăn dậy mùi cay nồng, thơm ngon khi ăn.
  • Múc măng xào chay ra đĩa, thêm hỗn hợp rau củ và trang trí thêm ngò rí, vài lát ớt sừng lên trên đĩa cho bắt mắt.
  • Món măng xào chay với hỗn hợp rau củ ăn kèm với cơm nóng, chấm nước tương chua cay. Ăn với bún hoặc ăn kèm các loại rau sống tươi sạch, mang lại vị ngon thanh mát.
  • Món măng xào chay tuy ngon miệng, hấp dẫn nhưng nếu chế biến không đúng cách khi ăn rất dễ gây cảm giác chướng bụng, khó tiêu. Vì vậy, để chế biến món ăn này ngon miệng, đúng cách, các chị em nội trợ chỉ cần lưu ý:

    • Khi mua măng nên lựa măng tươi có màu vàng ươm, thơm mùi măng luộc và không quá già để khi xào cảm nhận được vị giòn ngọt của món ăn này. Nếu mua loại măng màu trắng thì nên luộc thật kỹ để loại bỏ chất độc trước khi chế biến thành món xào.
    • Tùy vào sở thích ăn uống mà chọn lựa hỗn hợp rau củ xào chung với măng sao cho ngon miệng, hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Măng Xào Chay Thơm Ngon
  • Cách Làm Mì Xào Chay Rau Củ Và Nấm: Bữa Sáng Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Ớt Chuông Xào Chay Giòn Ngọt, Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Gạo Lức Xào Chay
  • Cách Làm Món Bún Gạo Xào Chay
  • Cách Chế Biến Món Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hạt Sen Khô Không Bị Sượng, Nhanh Nhừ Và Không Nát
  • Bí Quyết Luộc Hạt Sen Khô Nhanh Mềm Và Đạt Độ Ngon
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Ngon Hết Ý
  • Cách Nấu Cháo Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Khô Thơm Ngon, Thanh Mát
  • Cách nấu món hủ tiếu chay thơm ngon đậm vị

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị món hủ tiếu chay

    • Hủ tiếu từ gạo lứt: 500g
    • Nước dùng rau củ quả chay: 1 lít
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm rơm: 50g
    • Nấm linh chi: 40g
    • Nấm đùi gà: 40g
    • Nấm kim châm: 40g
    • Hành lá : 3 – 6 cây
    • Rau mùi : 1 bó nhỏ
    • Gia vị chay: hạt nêm, hạt tiêu, bột canh…

    Cách chế biến món hủ tiếu chay

    Sơ chế nguyên liệu món hủ tiếu chay

    – Cà rốt mua về cạo vỏ, bỏ phần cuống sau đó rửa sạch, xẻ các đường dài trên củ để tỉa hoa và cắt ngang thành những lát mỏng trông đẹp mắt.

    – Các loại nấm đem cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo nước. Nấm đùi gà rửa sạch rồi bạn cắt lát xéo mỏng vừa ăn. Nấm rơm rửa sạch bổ đôi, nếu nấm nhỏ thì giữ nguyên.

    – Hành lá, rau mùi nhặt gốc, rửa sạch và thái nhỏ.

    Cách làm món hủ tiếu xào chay thơm ngon như mẹ nấu

    Cách chế biến món hủ tiếu chay

    Bước 1. Nấu phần nước dùng

    – Cho phần nước dùng chay đã chuẩn bị sẵn vào một cái nồi lớn rồi đun sôi, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho cà rốt, các loại nấm đã chuẩn bị sẵn vào nấu cho tới khi cà rốt và nấm chín mềm.

    Bước 2. Trang trí

    Khi thưởng thức hủ tiếu chay, bạn trụng hủ tiếu sơ qua nước sôi rồi cho vào tô với lượng vừa ăn, chan nước dùng khi còn nóng, múc thêm cà rốt, nấm.

    Cuối cùng, rắc thêm hành lá, rau mùi lên trên, có thể rắc thêm ít tiêu rồi thưởng thức.

    Cách làm miến xào chay thơm ngon cho thực đơn món chay thêm phần đa dạng

    Cách chế biến món hủ tiếu bò kho chay

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị món hủ tiếu bò kho chay

    • Hủ tiếu loại dai: 500g

    • Nước hầm rau củ quả chay: 1,2 lít

    • Tàu hũ ky khô: tùy vào khẩu vị của mỗi người

    • Đạm chay: tùy vào khẩu vị mỗi người

    • Đậu hũ chiên : 2 miếng cắt nhỏ

    • Nấm: 200g, các loại nấm tùy vào sở thích

    • Bột cà chua: 1- 2 muỗng

    • Hoa hồi khô: 10 tai

    • Quế khô: 2 lát

    • Hạt điều màu: 1 muỗng

    • Bột năng/bột bắp: 1-2 muỗng

    • Ớt bột: 1 muỗng

    • Các gia vị chay: dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường…

    • Rau ăn kèm: ngò gai, rau mùi giá đậu rau quế,chanh…

    Cách chế biến món hủ tiếu bò kho chay

    2.1 Sơ chế nguyên liệu

    – Tàu hũ ky đem ngâm qua nước cho mềm rồi vớt ra rổ để cho ráo nước, sau đó đem đi chiên giòn, để riêng.

    – Sả cắt bỏ gốc làm sạch rồi cắt khúc, đập dập khoảng 4 đến 5 cây, cây còn lại đem đi băm nhỏ.

    – Cà rốt cắt bỏ phần cuống và cạo vỏ, rửa sạch, tỉa hoa theo ý thích rồi cắt miếng vừa ăn.

    – Nấm đem đi làm sạch bằng cách ngâm qua nước muối pha loãng, thái nhỏ hoặc cắt đôi tùy loại.

    – Các loại rau ăn kèm, rau thơm rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước. Ngò gai thái nhỏ

    Hướng dẫn cách nấu bò kho chay chi tiết tại nhà hợp khẩu vị gia đình

    2.2 Cách nấu món hủ tiếu bò kho chay Bước 1: Nấu phần nước dùng

    – Cho ít dầu ăn trong một cái nồi lớn rồi đun sôi, cho hạt điều màu đã chuẩn bị vào để tạo màu, sau đó vớt hạt ra, cho sả băm rồi ớt bột vào xào khoảng 2 phút. Tiếp theo cho hoa hồi, quế, sả cắt khúc vào xào đều.

    – Đổ phần nước dùng rau củ quả vào nồi, đun với lửa nhỏ khoảng 20 – 30 phút để cho đến khi các hương liệu tỏa mùi thơm rồi cho cà rốt vào.

    – Cho thêm nấm, đạm chay, đậu hủ chiên vào đun thêm vài phút. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, thêm bột cà chua vào để tạo màu, bột năng/bột bắp pha loãng với chút nước cho vào luôn để tạo độ sánh. Nấu thêm 1 – 2 phút thì tắt lửa.

    Cách làm hoành thánh chay thơm ngon ngất ngây chiêu đãi cả nhà

    Bước 2: Trang trí

    – Trụng sơ cọng hủ tiếu qua nồi nước sôi rồi cho vào tô. Chan thêm nước dùng nóng, múc đậu hũ, cà rốt, nấm và cho đậu hũ ki lên trên, rắc thêm ngò hoặc rau mùi thái nhỏ, hạt tiêu rồi ăn cùng với rau sống.

    Tuthuoc24h.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Hủ Tíu Sa Đéc Truyền Thống Bằng Bếp Hiện Đại Của Häfele
  • Đặc Sắc Hồn Hủ Tíu Sa Đéc
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Quảng Ngãi Công Thức Gia Truyền
  • Muốn Nấu Hủ Tíu Thịt Heo Chuẩn Vị, Bạn Không Thể Bỏ Qua Bài Viết Này
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100