Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Món Gà Kho / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Chế Biến Món Thịt Gà Kho Nấm / 2023

Nấm là sinh vật không thể thiếu trong đời sống, không có nấm chu trình tuần hoàn vật chất sẽ bị mất một mắt xích quan trọng và cả thế giới sẽ ngổn ngang những chất bã hữu cơ phân hủy. Nấm còn đem lại nguồn thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít và là những acid béo chưa bão hòa. Do đó tốt cho sức khỏe, giá trị năng lượng cao, giàu khoáng chất và các vitamin. Ngoài ra, trong nấm còn chứa nhiều hoạt chất có tính sinh học, góp phần ngăn ngừa và điều trị bệnh, vì hầu như các loại nấm ăn đều có tác dụng phòng ngừa chống u bướu. Việt Nam bắt đầu có những căn bệnh của xã hội công nghiệp như stress, béo phì, xơ mỡ động mạch, huyết áp, ung thư… nếu mỗi tuần chúng ta đều ăn nấm ít nhất một lần thì cơ thể sẽ chậm lão hóa hơn và ngăn ngừa được những bệnh nêu trên.

Gợi ý công thức chế biến thịt gà kho nấm:

Nguyên liệu:

3 – 4 thịt đùi gà hay nửa con gà nhỏ

1 nhánh gừng

300g nấm đùi gà, hoặc nấm đông cô

Nửa củ hành tây nhỏ, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, hoặc đường cát trắng và vài nhánh hành lá

1 thìa nhỏ nước hàng (nước đường kho).

Cách làm:

Thịt gà lọc bỏ da hay giữ lại da tùy theo sở thích của bạn. Rửa sạch, chặt thịt đùi gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Ướp hành khô, tỏi băm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 2 tiếng.

Nấm đùi gà cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối khoảng 15 phút.

Để nấm ra rổ cho ráo, phần thân nấm cắt tròn, phần tai nấm cắt làm đôi.

Gừng cạo vỏ, thái sợi.

Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

Đun nóng ít dầu ở chảo, cho thịt đùi gà vào rán sơ cho vàng đều hai mặt, gắp gà ra đĩa để riêng.

Đổ bớt dầu ăn, phi tỏi và hành thơm, cho thịt gà, gừng, hành tây, nấm vào đun cùng, thêm hai thìa canh nước mắm, một ít muối, đường hoặc hạt nêm và nước hàng vào kho cùng.

Đậy kín nắp nồi đun lửa lớn đến khi gà sôi thì đổ vào một ít nước lọc, đun lửa nhỏ và không đóng nắp nồi.

Kho khoảng từ 30 đến 40 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu bạn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Kho Trứng Cút Đậm Đà / 2023

by Minh Nguyệt on October 30, 2020

Miếng thịt gà dai ngon, ngọt nước quyện với trứng cút thơm bùi. Món ăn đưa cơm hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình. Xắn tay vào bếp để thưởng thức thành quả của chính bạn.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà kho trứng cút

– Thịt gà: 400gr

– Trứng cút: 20 quả

– Nước màu

– Các loại gia vị khác: Muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, hành khô,…

2. Các bước thực hiện món gà kho trứng cút

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà bạn có thể chọn phần đùi gà. Bạn rửa sạch thịt gà với nước muối loãng để khử mùi hồi rồi sau đó rửa sạch với nước. Kế tiếp bạn chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

Trứng cút bạn rửa sạch rồi bỏ vào một chiếc nồi, cho nước ngập trứng và bắc lên bếp ga luộc chín. Khi trứng cút chín, bạn cho ra một cái tô rồi đổ nước lạnh vào ngâm cho trứng nguội bớt và bóc vỏ.

– Bước 2: Cách nấu món gà kho trứng cút

Để trứng cút thơm ngon, có vị bùi và dài hơn thì bạn nên rán sơ qua. Bạn bắc chảo lên bếp và đổ 5 muỗng canh dầu ăn. Bạn chiên trứng hơi xém vàng một chút thì tắt bếp.

Bạn bỏ thịt gà đặt chặt, trứng cút, hành tím bằm nhỏ vào trong nồi rồi cho 2 muỗng café nước màu, 1 muỗng café nước mắm, 2 muỗng café đường. Sau đó đổ thêm ½ chén nước dùng và đặt trên bếp, nấu với lửa lớn.

Khi nồi gà kho trứng cút sôi thì bạn hạ lửa nhỏ và cho thêm ½ thìa café tiêu vào. Bạn nấu trong khoảng 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp.

Sau khi nấu xong bạn cho gà kho trứng cút ra đĩa. Rải thêm một ít hành thái nhỏ lên trên để tạo thêm hương vị và độ bắt mắt. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích bởi nó dễ ăn mà có hương vị dai ngon của thịt, đậm vị nước dùng. Khi ăn cùng với cơm nóng cảm giác rất tuyệt và ăn rất hao cao.

Không chỉ ăn kèm với cơm nóng rất ngon mà bạn cũng nên thử kết hợp món ăn này với dưa chua. Vị chua của dưa sẽ làm bạn không còn cảm giác chán ngấy khi ăn quá nhiều thịt hoặc trứng.

Mang đến cho gia đình những món ngon như gà kho trứng cút là điều rất tuyệt vời. Đây là thời điểm để cả nhà ngồi lại bên nhau thưởng thức đồ ăn ngon và nói những câu chuyện phiếm. Món ăn không chỉ giúp con người cảm thấy ngon miệng mà còn là sự kết nối họ lại gần với nhau hơn.

15 Cách Chế Biến Tôm Kho / 2023

» 25 cách chế biến Tôm khô

» Cách làm ruốc Tôm

» Tôm kho tàu

1. Tôm kho trứng cút

Nguyên liệu: 300gr tôm tươi, 30 quả trứng cút, muối, dầu điều, hành lá, nước mắm, hành tím băm, đường trắng.

Cách làm:

Sơ chế tôm sạch sẽ, ướp cùng 1 thìa muối, nửa thìa tiêu trong vòng 30 phút. Phần trứng cút thì luộc chín rồi bóc vỏ.

Cho dầu điều vào nồi phi cùng với hành tím, đến khi dậy mùi thơm thì thả tôm vào đảo đều. Vừa đảo vừa cho thêm nước mắm, đường đến khi lửa bùng lên thì vặn nhỏ lửa. Tiếp tục thả trứng cút vào kho cùng, nêm nếm gia vị theo sở thích. Đun đến khi tôm, trứng và phần nước kho hơi sệt thì tắt bếp.

Món tôm kho ăn kèm với trứng cút rất lạ miệng

2. Tôm kho thịt ba chỉ

Nguyên liệu: 300gr thịt ba chỉ, 200gr tôm, 1 củ hành tím, 2 – 3 tép tỏi, gia vị: nước mắm, đường, nước hàng, muối, tiêu.

Cách làm Tôm kho thịt

Sơ chế tôm thật sạch sau đó đem ướp với 3 thìa mắm và một ít hành tỏi băm. Trong lúc chờ tôm ngấm gia vị thì đem thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng. Cho dầu ăn vào chảo đến khi nóng già thì thả hành tỏi vào phi thơm, đổ thịt vào và đảo đều. Khi thịt đã săn lại thì cho tôm vào, đảo đều trong khoảng 5 phút rồi cho nước mắm và nước hàng vào. Để lửa to, đào thịt và tôm nhanh tay cho đến khi nước cạn sền sệt.

Món Tôm kho ba chỉ

3. Tôm kho mặn ngọt

Nguyên liệu: 300g tôm tươi, hành tỏi băm, nước mắm, đường, bột ngọt.

Cách làm:

Làm sạch tôm, ướp với một chút muối trong vòng 15 phút. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa đường vào rồi khuấy đều cho đến khi đường đổi thành màu cánh gián thì cho thêm nước nóng vào đun sôi. Cho tôm vào một chiếc chảo khác, đảo đều đến khi săn lại thì cho nước hàng và nước mắm vào. Khi nước cạn, keo lại thì tắt bếp, cho thêm một chút hành lá thái nhỏ và bột ngọt vào để tạo vị.

Tôm ướp thấm đẫm gia vị mặn ngọt rất hấp dẫn

4. Tôm kho mắm ruốc

Nguyên liệu: 200gr tôm tươi, 45g mắm ruốc, 4 cây sả, 1 củ hành khô, 2 quả ớt, đường.

Chế biến:

Làm sạch tôm. Pha mắm ruốc với nước sôi, đổ qua rây lọc lấy nước rồi cho thêm 2 thìa đường vào. Băm nhỏ hành, sả, ớt rồi phi thơm trên chảo dầu nóng. Thả tôm vào rồi đảo đều, đến khi tôm săn lại thì cho thêm mắm ruốc. Đun nhỏ lửa đến khi món ăn có dạng sệt.

Tôm kho mắm ruốc

5. Tôm kho măng tươi

Nguyên liệu: 200 gram tôm nõn, 400 gram măng chua, hành, tỏi ớt và một số các gia vị khác.

Cách chế biến:

Măng tươi bào mỏng, xả với nước sạch, rồi cho vào nồi luộc với một ít nước đường để khử bớt vị đắng. Luộc chín tôm rồi thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp thi phơm hành tỏi rồi thả tôm vào đảo đều. Tiếp đến cho măng vào xào cùng, nên gia vị cho vừa ăn, khi chín thì tắt bếp.

Có rất nhiều cách khác nhau để chế biến món tôm kho ngon miệng

6. Tôm kho mía

Nguyên liệu: 300gr tôm tươi, 200gr mía, gừng, tỏi, ớt, hành lá, rượu trắng, xì dầu, dầu ăn, đường cát.

Cách làm:

Sơ chế tôm sạch sẽ rồi ướp cùng với đường, rượu trắng và xì dầu trong khoảng 15 phút. Trong lúc chờ tôm ngấm gia vị thì bỏ mía vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 8 phút.

Tiếp đó rán tôm vàng đều 2 mặt, lấy một chiếc nồi khác bỏ hành lá, mía, gừng ớt xào sơ rồi rưới thêm rượu trắng vào, khi nước sôi thì thả tôm vào. Rim nhỏ lửa trong vòng 15 phút rồi tắt bếp

Tôm kho mía

7. Tôm kho mật ong

Nguyên liệu: 500gr tôm sú, 80ml mật ong, gừng, tỏi, hành lá, nước tương, dầu ăn, muối, tiêu.

Cách làm:

Sơ chế tôm sạch sẽ rồi ướp cùng với mật ong, nước tương, gừng, tỏi, hành lá băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp phi thơm cùng hành tỏi rồi thả tôm vào, đến khi săn lại thì cho thêm nước ướp còn thừa, đảo đều. Đun liu riu đến khi tôm ngả sang màu nâu vàng là được.

Tôm kho mật ong

8. Tôm kho tộ

Nguyên liệu: 600g tôm, ớt, hành củ, tỏi, 1 trái dừa tươi, các loại gia vị khác.

Cách làm:

Sơ chế tôm rồi ướp với chút bột nêm, đường, tiêu, ớt, hành tỏi băm. Lấy gạch tôm phi vàng, cho thêm 2 thìa dầu ăn và một ít hành tỏi. Lấy một chiếc chảo khác để xào tôm, đến khi thịt tôm săn lại thì đổ nước dừa và bột nêm vào. Kho nhỏ lửa đến khi gần cạn thì cho gạch tôm đã chưng ban tay vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. 

Món tôm kho tộ nóng hổi rất thích hợp để ăn vào những ngày lạnh

9. Công thức nấu tôm kho dừa

Nguyên liệu chuẩn bị:

300g tôm tươi

50ml nước dừa tươi

1 miếng cùi dừa

Gia vị: hành khô, nước mắm, muối, đường, hành lá, dầu điều.

Cách chế biến:

Tôm rửa sạch, bỏ đầu,chân, giữ lại vỏ và gạch(nếu có). Cùi dừa rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Đun nóng hai thìa dầu ăn trong nồi cỡ vừa, phi hành khô cho thơm, sau đó cho tôm vào nồi xào chín. Thêm một chút đường, dầu điều, nước mắm, muối vào đảo đều tôm cho ngấm gia vị

Cho cùi dừa kho cùng tôm, thỉnh thoảng chế thêm nước dừa tươi. Đảo đến khi tôm vàng đều, nước cạn hết, tôm quyện gia vị, nếm thấy vừa miệng là được.

Tôm kho dừa thơm ngon lạ miệng

10. Công thức tôm kho tiêu

Nguyên liệu: 500g tôm thẻ, gia vị ớt, tiêu, tỏi, nước mắm, bột ngọt, đường

Cách chế biến

Tôm rửa sạch với nước muối, bỏ vỏ, đầu, chân và đường chỉ đen ở lưng tôm.

Ướp tôm cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường cùng tỏi, ớt băm nhuyễn trong 15-20 phút.

Bắc chảo đun nóng dầu, cho tôm đã tẩm gia vị lên đảo đều, khi thấy tôm cạn nước thì rắc tiêu lên và tắt bếp. Món tôm kho tiêu lúc này đã hoàn thành.

Tôm kho tiêu

11. Công thức tôm kho dứa

Nguyên liệu: 150g tôm tươi bóc vỏ, nửa quả dứa tươi, gia vị dầu ăn, hành ngò.

Thực hiện:

Tôm rửa sạch, ướp mắm, đường, hành tím trong 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Bắc chảo đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, bỏ tôm vào xào đến tôm chuyển đỏ, săn lại. Cho thêm dứa cắt lát, đảo đều, nêm nếm gia vị vừa miệng. Trút tôm ra đĩa, trang trí cùng hành ngò, rau thơm.

Tôm kho dứa

12. Công thức tôm kho gừng

Tôm kho gừng là gợi ý rất phù hợp cho bữa cơm gia đình những ngày đông lạnh giá.

Nguyên liệu:

Nửa kg tôm sú loại to

1 nhánh gừng tươi

3 thìa nước tương, 3 thìa rượu trắng, 3 thìa dầu ăn thực vật, 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường nâu, 2 thìa dấm trắng.

Hạt tiêu, muối ăn, hành lá, tỏi.

Cách thực hiện:

Tôm rửa sạch với nước muối loãng, bỏ đầu, rút chỉ đen.Rửa tôm một lần nữa và để ráo nước.

Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi. Hành lá thái nhỏ cắt khúc, tỏi rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn.

Bắc chảo làm nóng 2 thìa dầu ăn, rồi cho gừng, tỏi vào phi thơm. Cho tôm lên chảo đảo nhanh tay.

Tôm săn lại thì thêm rượu trắng, xì dầu, đường, một chút sốt cà chua và 1 cốc nước lọc vào đảo đều. Đun tôm trên lửa lớn cho đến khi sốt sánh đặc. Thêm hành lá, tiêu vào đảo thêm vài phút cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Tôm kho gừng đậm đà, đưa cơm

13. Công thức tôm kho nghệ

Nguyên liệu: 450g tôm cỡ vừa, gia vị nước mắm, nghệ tươi,giấm, muối, đường, ớt xanh.

Cách thực hiện

Tôm sơ chế rửa sạch, bỏ đầu, để ráo. Ướp tôm cùng nước mắm, đường, 1 thìa giấm trong 15 phút.

Cho dầu ăn vào chảo chờ nóng già thì thêm 1 thìa đường vào khuấy tan. Khi đường ngả màu cánh gián thì cho tôm vào đảo đều trong lửa nhỏ.Khi tôm săn lại thì thêm nghệ tươi giã nhỏ vào đảo khoảng 3 phút cho ngấm đều gia vị là được.

Tôm kho nghệ

14. Công thức tôm kho cà

Nguyên liệu: 500g tôm sú, 1 quả cà chua, hành lá 3 tép, các loại gia vị mắm, muối, dầu ăn.

Cách thực hiện

Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, để ráo nước. Ướp tôm cùng 1 thìa đường, mắm, muối, tiêu, hạt nêm trong 30 phút.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau hoặc cắt lát mỏng.

Hành lá rửa sạch, cắt gốc đập dập, phần lá cắt khoanh 3-5 cm.

Bắc nồi đun nóng một chút dầu ăn sau đó phi thơm hành lá, cho tôm vào đảo đều.

Cà chua xào chín, nếm gia vị vừa miệng. Cho cà chua vào nồi tôm đảo đều trong lửa nhỏ khoảng 10 phút để tôm ngấm gia vị. Thêm hành lá thái nhỏ vào đảo đều.

Tôm kho cà

15. Món tôm kho đậu hũ

Nguyên liệu: 200g tôm, 2 bìa đậu phụ trắng, gừng, hành lá, ớt, đường, muối, bột ngô.

Cách thực hiện:

Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, trụng sơ sau đó chiên se mặt.

Ướp tôm cùng gia vị muối, tiêu trong 15 phút và rắc bột ngô lên.

Bắc chảo dầu nóng, bỏ hành lá cắt khúc , gừng thái vào xào thơm. Cho tôm vào xào cùng khi tôm đổi màu thì thêm đậu hũ.

Pha 1 thìa bột bắp cùng nước rồi đun sôi đổ vào chảo tôm, thêm muối, đường đến tôm quyện sốt sánh lại là được.

Tôm kho đậu hũ

Tham khảo tốp những Đặc sản Quảng Ninh

Từ khóa:

Từ khóa:

Cách Chế Biến Món Cá Bống Kèo Kho Nước Dừa / 2023

Cá bống kèo là một loài cá sống ở nước lợ, nước mặn và cũng có thể sống được ở cả nước ngọt. Là một trong những loài đang được bà con miền Nam nước ta nuôi làm kinh tế khá nhiều. Với cá bống kèo chúng ta có thể chế chế thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: lẩu cá kèo nấu lá giang, cá kèo cuốn bánh tráng, cá kèo kho tiêu, cá kèo nướng muối ớt,… Và một trong những món ngon từ cá kèo không thể không nhắc đến đó là món cá bống kèo kho nước dừa.

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN CÁ BỐNG KÈO KHO NƯỚC DỪA

♦ 300g cá bống kèo còn sống

♦ 1 trái dừa tươi

♦ 1/2 gói cà ri bột

♦ 100g hành tỏi

♦ Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

THỰC HIỆN

Bước 1: Cá bống kèo: cho vào rổ, chà sơ qua (chà quá kỹ cá mất ngon), chặt bỏ kỳ, đuôi, miệng cá, không bỏ ruột và cắt cá ra làm hai khúc.

Bước 2: Hành, tỏi: lột vỏ, một ít băm nhuyễn, một ít thái mỏng.

Bước 3: Hành lá: lặt, rửa sạch, lấy phần củ cắt khúc 3cm.

Bước 4: Ướp cá với hành tỏi băm nhỏ + 1 muỗng súp nước mắm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt + bột cà ri. Để 30 phút cho cá thấm.

Bước 5: Bắc xoong lên bếp, cho nước dừa tươi vào nấu sôi. Nêm vào 1 muỗng súp nước mắm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Cho cá vào kho, để lửa riu riu.

Bước 6: Phi thơm hành, tỏi xắt mỏng.

Bước 7: Cá cạn bớt nước, cho hành tỏi đã phi vàng và hành lá xắt khúc vào. Lắc cho cá thấm đều rồi nhắc xuống.

♦ Dùng nóng mới ngon.

♦ Là món mặn dùng với cơm trắng

Vào mùa giá cá kèo giao động khoảng 120 nghìn đến 150 nghìn 1kg

Cá kèo có thể sống ở nước mặn, nước lợ và cả nước ngọt.