Chế Biến Món Thịt Gà Kho Nấm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Nấm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Rơm Ngon Hơn Thịt Gà Kho Nấm
  • Học Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Măng Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Trứng Cuốn Thịt Gà Nóng Hổi Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Ấm Bụng Đậm Đà Đưa Cơm
  • Nấm là sinh vật không thể thiếu trong đời sống, không có nấm chu trình tuần hoàn vật chất sẽ bị mất một mắt xích quan trọng và cả thế giới sẽ ngổn ngang những chất bã hữu cơ phân hủy. Nấm còn đem lại nguồn thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít và là những acid béo chưa bão hòa. Do đó tốt cho sức khỏe, giá trị năng lượng cao, giàu khoáng chất và các vitamin. Ngoài ra, trong nấm còn chứa nhiều hoạt chất có tính sinh học, góp phần ngăn ngừa và điều trị bệnh, vì hầu như các loại nấm ăn đều có tác dụng phòng ngừa chống u bướu. Việt Nam bắt đầu có những căn bệnh của xã hội công nghiệp như stress, béo phì, xơ mỡ động mạch, huyết áp, ung thư… nếu mỗi tuần chúng ta đều ăn nấm ít nhất một lần thì cơ thể sẽ chậm lão hóa hơn và ngăn ngừa được những bệnh nêu trên.

    Gợi ý công thức chế biến thịt gà kho nấm:

    Nguyên liệu:

    3 – 4 thịt đùi gà hay nửa con gà nhỏ

    1 nhánh gừng

    300g nấm đùi gà, hoặc nấm đông cô

    Nửa củ hành tây nhỏ, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, hoặc đường cát trắng và vài nhánh hành lá

    1 thìa nhỏ nước hàng (nước đường kho).

    Cách làm:

    Thịt gà lọc bỏ da hay giữ lại da tùy theo sở thích của bạn. Rửa sạch, chặt thịt đùi gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Ướp hành khô, tỏi băm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 2 tiếng.

    Nấm đùi gà cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối khoảng 15 phút.

    Để nấm ra rổ cho ráo, phần thân nấm cắt tròn, phần tai nấm cắt làm đôi.

    Gừng cạo vỏ, thái sợi.

    Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

    Đun nóng ít dầu ở chảo, cho thịt đùi gà vào rán sơ cho vàng đều hai mặt, gắp gà ra đĩa để riêng.

    Đổ bớt dầu ăn, phi tỏi và hành thơm, cho thịt gà, gừng, hành tây, nấm vào đun cùng, thêm hai thìa canh nước mắm, một ít muối, đường hoặc hạt nêm và nước hàng vào kho cùng.

    Đậy kín nắp nồi đun lửa lớn đến khi gà sôi thì đổ vào một ít nước lọc, đun lửa nhỏ và không đóng nắp nồi.

    Kho khoảng từ 30 đến 40 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu bạn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Kho Trứng Cút Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Kho Riềng Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Riêng Thơm Ngon Khó
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Riềng Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Xì Dầu Đơn Giản Mà Hao Cơm!
  • Cách Chế Biến Món Gà Kho Tàu Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Kho Thịt Kho Tàu Mềm Béo Ngậy
  • Xôi Thịt Kho Tàu Và Nỗi Nhớ Mùa Đông Hà Nội
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Ngon – Chất Lượng Tại Nhà
  • Set Nguyên Liệu Trà Sữa Thái Xanh
  • Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên dùng thịt gà thường xuyên để có cơ thể khỏe mạnh. Bởi vì gà là một trong những loại gia cầm có giá trị nhất nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao. Đó là loại thịt chứa nhiều protein, ít chất béo, giàu các nguyên chất vi lượng như photpho, selenium, riboflavin. Đó là các chất cần thiết cho quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, ngừa loãng xương và cải thiện thị lực.

    Khi giá thịt heo ngày càng leo thang thì gà kho tàu là sự lựa chọn hợp lý của các gia đình. Có thể bổ sung thêm trứng hay đậu phụ ăn kèm với các loại rau sống rất ngon và hao cơm.

    5

    from 1 vote

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    20

    phút

    Thực hiện

    45

    phút

    Loại Món

    Kho

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 1

      con

      gà tre

      hoặc gà nồi, gà chắc thịt là được

    • 8

      quả

      trứng gà

    • 1

      trái

      dừa tươi

      lấy nước

    • tỏi, củ hành tím, hành lá, ớt trái

    Các bước thực hiện

     

    • Làm sạch gà, rửa sạch chặt thành từng miếng vừa ăn để vào rổ cho ráo. Củ hành tím, hành lá và ớt cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Trứng gà luộc trong nước sôi có pha tí muối vào. Trứng chín bóc vỏ.

    • Khi thịt gà ráo cho hỗn hợp củ hành tím, hành lá và ớt đã cắt vào, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe hạt nêm và 3 muỗng canh nước mắm vào trộn đều và ướp trong 30 phút.

    • Bắt chảo lên nóng để dầu ăn vào, cho tỏi và hành tím băm vào phi sau đó cho thịt gà đã ướp gia vị vào. Xào đều tay cho thịt gà thấm gia vị và săn lại tắt bếp

    • Tiến hành thắng nước màu: cho dầu ăn vào chảo đang nóng cho tiếp 2 muỗng cafe đường để tạo nước màu. Thấy có màu vàng cánh cho nước dừa đã chuẩn bị vào. Tiếp tục cho trứng đã bóc vỏ vào nước dừa đang sôi. Cuối cùng cho thịt gà đã xào săn vào.

    • Quan sát vớt bọt và kho nồi thịt gà kho tàu trong 45 phút. Thế là qua các bước đơn giản đã hoàn thành món ngon hấp dẫn.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách làm gà kho tàu, gà kho trứng

    Thịt gà không chỉ là nguồn cung cấp dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà còn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác nhau tạo nên những món ăn ngon và hấp dẫn. Vì vậy đó luôn là thực phẩm được các chị em phụ nữ lựa chọn thường xuyên trong các buổi tiệc hay bữa cơm hằng ngày. Gà tiềm thuốc bắc, gà nấu măng, gà nấu lá giang, gà nướng mật ong, gà hấp xì dầu hay gà chiên nước mắm luôn kích thích vị giác mọi người. Món khô gà lá chanh là món ăn vặt yêu thích của các bạn trẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đúng Chuẩn Nam Bộ Ngọt Mềm Đưa Cơm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bí Quyết Để Có Một Nồi Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Trong Năm Mới Tết Đến ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Với 7 Bước Đơn Giản
  • Công Thức Pha Chế Trà Sữa Socola
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Với Rau Câu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Kho Trứng Cút Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Thịt Gà Kho Nấm
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Nấm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Rơm Ngon Hơn Thịt Gà Kho Nấm
  • Học Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Măng Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Trứng Cuốn Thịt Gà Nóng Hổi Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Ngày Mưa
  • by Minh Nguyệt on October 30, 2022

    Miếng thịt gà dai ngon, ngọt nước quyện với trứng cút thơm bùi. Món ăn đưa cơm hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình. Xắn tay vào bếp để thưởng thức thành quả của chính bạn.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà kho trứng cút

    – Thịt gà: 400gr

    – Trứng cút: 20 quả

    – Nước màu

    – Các loại gia vị khác: Muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, hành khô,…

    2. Các bước thực hiện món gà kho trứng cút

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà bạn có thể chọn phần đùi gà. Bạn rửa sạch thịt gà với nước muối loãng để khử mùi hồi rồi sau đó rửa sạch với nước. Kế tiếp bạn chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

    Trứng cút bạn rửa sạch rồi bỏ vào một chiếc nồi, cho nước ngập trứng và bắc lên bếp ga luộc chín. Khi trứng cút chín, bạn cho ra một cái tô rồi đổ nước lạnh vào ngâm cho trứng nguội bớt và bóc vỏ.

    – Bước 2: Cách nấu món gà kho trứng cút

    Để trứng cút thơm ngon, có vị bùi và dài hơn thì bạn nên rán sơ qua. Bạn bắc chảo lên bếp và đổ 5 muỗng canh dầu ăn. Bạn chiên trứng hơi xém vàng một chút thì tắt bếp.

    Bạn bỏ thịt gà đặt chặt, trứng cút, hành tím bằm nhỏ vào trong nồi rồi cho 2 muỗng café nước màu, 1 muỗng café nước mắm, 2 muỗng café đường. Sau đó đổ thêm ½ chén nước dùng và đặt trên bếp, nấu với lửa lớn.

    Khi nồi gà kho trứng cút sôi thì bạn hạ lửa nhỏ và cho thêm ½ thìa café tiêu vào. Bạn nấu trong khoảng 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Sau khi nấu xong bạn cho gà kho trứng cút ra đĩa. Rải thêm một ít hành thái nhỏ lên trên để tạo thêm hương vị và độ bắt mắt. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích bởi nó dễ ăn mà có hương vị dai ngon của thịt, đậm vị nước dùng. Khi ăn cùng với cơm nóng cảm giác rất tuyệt và ăn rất hao cao.

    Không chỉ ăn kèm với cơm nóng rất ngon mà bạn cũng nên thử kết hợp món ăn này với dưa chua. Vị chua của dưa sẽ làm bạn không còn cảm giác chán ngấy khi ăn quá nhiều thịt hoặc trứng.

    Mang đến cho gia đình những món ngon như gà kho trứng cút là điều rất tuyệt vời. Đây là thời điểm để cả nhà ngồi lại bên nhau thưởng thức đồ ăn ngon và nói những câu chuyện phiếm. Món ăn không chỉ giúp con người cảm thấy ngon miệng mà còn là sự kết nối họ lại gần với nhau hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Riềng Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Riêng Thơm Ngon Khó
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Riềng Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Xì Dầu Đơn Giản Mà Hao Cơm!
  • Cách Làm Món Thịt Kho Xì Dầu Cho Những Ngày Hà Nội Mưa Bão
  • Cách Chế Biến Gà Kho Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Vàng Ươm Bắt Mắt
  • Bật Mí Cách Nấu Gà Kho Gừng Sả Thơm Nức Mũi Hàng Xóm “phát Điên”
  • Hướng Dẫn Nấu Món Gà Kho Sả Gừng Siêu Đơn Giản
  • Gà Kho Măng: Làm Sao Cho Ngon Đúng Điệu?
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Trứng Gà Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Thêm Cao Lớn
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500gr thịt gà ngon
    • 1 muỗng cà phê bột nghệ đầy
    • 2 củ to nghệ tươi
    • 5 tép nhỏ tỏi khô
    • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm.

    2. Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nghệ tươi

    • Nghệ tươi mua về đem rửa sạch rồi cạo hết vỏ ngoài, cắt thành từng lát mỏng. Với món gà kho nghệ tươi, bạn có thể cắt lát mỏng hoặc băm nhuyễn nghệ tươi đều được.
    • Bột nghệ khô hòa tan trong một chén nước rồi dùng muỗng khuấy đều cho tan hết.
    • Tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm thật nhỏ, bỏ vào một cái chén để riêng.

    Bước 2: Sơ chế thịt gà

    • Thịt gà tươi muốn hết mùi tanh thì rửa cùng nước muối loãng, sau đó xả lại nhiều lần với nước sạch, để ra rổ cho ráo. Thịt sau khi đã ráo nước thì chặt nhỏ thành miếng vừa phải.
    • Lưu ý: Với cách chế biến thịt gà kho nghệ, nên chọn phần đùi hay phần ức gà kho nghệ sẽ ngon hơn những phần khác của con gà.
    • Tiếp tục ta cho thịt gà vào một cái tô lớn rồi trộn đều cùng các gia vị gồm: nước mắm, tiêu xay, muối, đường, nghệ tươi, bột nghệ cùng một chút dầu ăn (mỗi loại cho khoảng ½ muỗng cà phê). Trộn đều tất cả rồi ướp ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm đều.

    Bước 3: Các bước chế biến thịt gà kho nghệ

    • Đun nóng một cái chảo lên trên bếp, thêm vào 2 muỗng dầu ăn đun nóng già, trút hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó ta đổ thịt gà vào chảo, liên tục đảo đều để thịt gà săn lại.
    • Khi thịt gà săn chắc lại ta đổ thêm nước lọc vào sao cho lượng nước sấp sấp nồi thịt,tiếp tục nấu tới khi nước trong nồi sệt lại, thịt gà phủ một màu vàng nghệ đẹp mắt là đạt yêu cầu. Nêm nếm lại lần cuối các loại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức

    Múc thịt gà kho nghệ ra đĩa, cho thêm một chút hồ tiêu và rau ngò lên trên để tăng hương vị hấp dẫn của món ăn. Dùng ngay cùng cơm nóng để cảm nhận vị mềm, ngọt, đậm đà của thịt gà kho nghệ độc đáo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Kho Nghệ Ngon Nhất
  • Cách Làm Gà Kho Cay Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh !
  • Công Thức Làm Món Thịt Gà Ri Kho Gừng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Gà Hon Đậu Phộng Mềm Ngon, Thơm Lừng, Hấp Dẫn Cực Dễ Làm
  • Ngon Ngất Ngây Món Gà Nấu Tiêu Xanh
  • Cách Chế Biến Món Gà Quay Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Quay Ngũ Vị Lý Tưởng Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Cách Chế Biến Gà Quay Ngũ Vị Hấp Dẫn Cho Các Bữa Tiệc
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Quất Cay Giòn
  • Cái Tên Nghe Sợ Nhưng Khi Ăn Xong Hết Sợ Ngay
  • Chân Gà Quái Thú Ngon Rẻ Hà Nội
  • Nguyên liệu làm món gà quay mềm

    Thịt gà mái béo1200 g

    Mỡ, nấm hương, mạc nha vừa đủ.

    Hành khô, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường, húng lìu.

    Chanh, ớt, rau mùi, xà lách, cà chua, dưa chuột.

    Quy trình chế biến món gà quay mềm

    Gà sơ chế sạch, bỏ nội tạng, để ráo nước.

    Trộn gia vị mì chính, hạt tiêu, húng lìu và  hành khô băm nhỏ vào một bát, đem tẩm ướp vào bụng gà.

    Lấy khăn lau khô da gà, hoà mạc nha vào nước nóng khoảng 40°C xoa lên gà, để 15 phút sau xoa tiếp lần thứ hai.

    Đun mỡ nóng già, phi tiếp số hành khô còn lại vớt ra để riêng (hành khô đập giập). Thả gà vào quay vàng đều vớt chuyển sang xoong cùng một chút nước dùng, gia vị, mì chính, hành củ phi và nấm hương, đậy vung om nhỏ lửa, khi gà chín mềm, vớt ra để nguội, chặt miếng bày đĩa. Bên dưới bày rau xà lách, múc nước om và nấm hương dưới đều lên trên gà, rắc hạt tiêu, bày rau thơm, cà chua, dưa chuột, ớt tỉa hoa trang trí xung quanh.

    Yêu cầu cảm quan món gà quay mềm

    Thịt gà ăn mềm, nước sốt hơi sánh. Thịt có màu vàng cánh gián, đều, bóng, nổi mùi thơm vị quay, vừa ăn.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Gà Vịt Bằng Lu Quay Thơm Ngon, Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Nướng (Gà,vịt,thịt) Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành
  • Làm Sao Để Có Món Gà Quay Ngon Và Bí Kíp Dành Cho Bạn
  • Các Đầu Bếp Âu Thán Phục Món Ăn Tăng Cân Gà Provence Cho Người Gầy
  • 15 Cách Chế Biến Tôm Kho

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Chuẩn Vị Người Hoa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Né Ngon Chuẩn Vị
  • Mẹo Làm Bò Kho Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • 33+ Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Cực Ngon Từ Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Công Thức 20 Món Rau Xào Siêu Nhanh Mà Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • » 25 cách chế biến Tôm khô

    » Cách làm ruốc Tôm

    » Tôm kho tàu

    1. Tôm kho trứng cút

    Nguyên liệu: 300gr tôm tươi, 30 quả trứng cút, muối, dầu điều, hành lá, nước mắm, hành tím băm, đường trắng.

    Cách làm:

    Sơ chế tôm sạch sẽ, ướp cùng 1 thìa muối, nửa thìa tiêu trong vòng 30 phút. Phần trứng cút thì luộc chín rồi bóc vỏ.

    Cho dầu điều vào nồi phi cùng với hành tím, đến khi dậy mùi thơm thì thả tôm vào đảo đều. Vừa đảo vừa cho thêm nước mắm, đường đến khi lửa bùng lên thì vặn nhỏ lửa. Tiếp tục thả trứng cút vào kho cùng, nêm nếm gia vị theo sở thích. Đun đến khi tôm, trứng và phần nước kho hơi sệt thì tắt bếp.

    Món tôm kho ăn kèm với trứng cút rất lạ miệng

    2. Tôm kho thịt ba chỉ

    Nguyên liệu: 300gr thịt ba chỉ, 200gr tôm, 1 củ hành tím, 2 – 3 tép tỏi, gia vị: nước mắm, đường, nước hàng, muối, tiêu.

    Cách làm Tôm kho thịt

    Sơ chế tôm thật sạch sau đó đem ướp với 3 thìa mắm và một ít hành tỏi băm. Trong lúc chờ tôm ngấm gia vị thì đem thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng. Cho dầu ăn vào chảo đến khi nóng già thì thả hành tỏi vào phi thơm, đổ thịt vào và đảo đều. Khi thịt đã săn lại thì cho tôm vào, đảo đều trong khoảng 5 phút rồi cho nước mắm và nước hàng vào. Để lửa to, đào thịt và tôm nhanh tay cho đến khi nước cạn sền sệt.

    Món Tôm kho ba chỉ

    3. Tôm kho mặn ngọt

    Nguyên liệu: 300g tôm tươi, hành tỏi băm, nước mắm, đường, bột ngọt.

    Cách làm:

    Làm sạch tôm, ướp với một chút muối trong vòng 15 phút. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa đường vào rồi khuấy đều cho đến khi đường đổi thành màu cánh gián thì cho thêm nước nóng vào đun sôi. Cho tôm vào một chiếc chảo khác, đảo đều đến khi săn lại thì cho nước hàng và nước mắm vào. Khi nước cạn, keo lại thì tắt bếp, cho thêm một chút hành lá thái nhỏ và bột ngọt vào để tạo vị.

    Tôm ướp thấm đẫm gia vị mặn ngọt rất hấp dẫn

    4. Tôm kho mắm ruốc

    Nguyên liệu: 200gr tôm tươi, 45g mắm ruốc, 4 cây sả, 1 củ hành khô, 2 quả ớt, đường.

    Chế biến:

    Làm sạch tôm. Pha mắm ruốc với nước sôi, đổ qua rây lọc lấy nước rồi cho thêm 2 thìa đường vào. Băm nhỏ hành, sả, ớt rồi phi thơm trên chảo dầu nóng. Thả tôm vào rồi đảo đều, đến khi tôm săn lại thì cho thêm mắm ruốc. Đun nhỏ lửa đến khi món ăn có dạng sệt.

    Tôm kho mắm ruốc

    5. Tôm kho măng tươi

    Nguyên liệu: 200 gram tôm nõn, 400 gram măng chua, hành, tỏi ớt và một số các gia vị khác.

    Cách chế biến:

    Măng tươi bào mỏng, xả với nước sạch, rồi cho vào nồi luộc với một ít nước đường để khử bớt vị đắng. Luộc chín tôm rồi thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp thi phơm hành tỏi rồi thả tôm vào đảo đều. Tiếp đến cho măng vào xào cùng, nên gia vị cho vừa ăn, khi chín thì tắt bếp.

    Có rất nhiều cách khác nhau để chế biến món tôm kho ngon miệng

    6. Tôm kho mía

    Nguyên liệu: 300gr tôm tươi, 200gr mía, gừng, tỏi, ớt, hành lá, rượu trắng, xì dầu, dầu ăn, đường cát.

    Cách làm:

    Sơ chế tôm sạch sẽ rồi ướp cùng với đường, rượu trắng và xì dầu trong khoảng 15 phút. Trong lúc chờ tôm ngấm gia vị thì bỏ mía vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 8 phút.

    Tiếp đó rán tôm vàng đều 2 mặt, lấy một chiếc nồi khác bỏ hành lá, mía, gừng ớt xào sơ rồi rưới thêm rượu trắng vào, khi nước sôi thì thả tôm vào. Rim nhỏ lửa trong vòng 15 phút rồi tắt bếp

    Tôm kho mía

    7. Tôm kho mật ong

    Nguyên liệu: 500gr tôm sú, 80ml mật ong, gừng, tỏi, hành lá, nước tương, dầu ăn, muối, tiêu.

    Cách làm:

    Sơ chế tôm sạch sẽ rồi ướp cùng với mật ong, nước tương, gừng, tỏi, hành lá băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp phi thơm cùng hành tỏi rồi thả tôm vào, đến khi săn lại thì cho thêm nước ướp còn thừa, đảo đều. Đun liu riu đến khi tôm ngả sang màu nâu vàng là được.

    Tôm kho mật ong

    8. Tôm kho tộ

    Nguyên liệu: 600g tôm, ớt, hành củ, tỏi, 1 trái dừa tươi, các loại gia vị khác.

    Cách làm:

    Sơ chế tôm rồi ướp với chút bột nêm, đường, tiêu, ớt, hành tỏi băm. Lấy gạch tôm phi vàng, cho thêm 2 thìa dầu ăn và một ít hành tỏi. Lấy một chiếc chảo khác để xào tôm, đến khi thịt tôm săn lại thì đổ nước dừa và bột nêm vào. Kho nhỏ lửa đến khi gần cạn thì cho gạch tôm đã chưng ban tay vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. 

    Món tôm kho tộ nóng hổi rất thích hợp để ăn vào những ngày lạnh

    9. Công thức nấu tôm kho dừa

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 300g tôm tươi

    • 50ml nước dừa tươi

    • 1 miếng cùi dừa

    • Gia vị: hành khô, nước mắm, muối, đường, hành lá, dầu điều.

    Cách chế biến:

    • Tôm rửa sạch, bỏ đầu,chân, giữ lại vỏ và gạch(nếu có). Cùi dừa rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

    • Đun nóng hai thìa dầu ăn trong nồi cỡ vừa, phi hành khô cho thơm, sau đó cho tôm vào nồi xào chín. Thêm một chút đường, dầu điều, nước mắm, muối vào đảo đều tôm cho ngấm gia vị

    Cho cùi dừa kho cùng tôm, thỉnh thoảng chế thêm nước dừa tươi. Đảo đến khi tôm vàng đều, nước cạn hết, tôm quyện gia vị, nếm thấy vừa miệng là được.

    Tôm kho dừa thơm ngon lạ miệng

    10. Công thức tôm kho tiêu

    Nguyên liệu: 500g tôm thẻ, gia vị ớt, tiêu, tỏi, nước mắm, bột ngọt, đường

    Cách chế biến

    • Tôm rửa sạch với nước muối, bỏ vỏ, đầu, chân và đường chỉ đen ở lưng tôm.

    • Ướp tôm cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường cùng tỏi, ớt băm nhuyễn trong 15-20 phút.

    • Bắc chảo đun nóng dầu, cho tôm đã tẩm gia vị lên đảo đều, khi thấy tôm cạn nước thì rắc tiêu lên và tắt bếp. Món tôm kho tiêu lúc này đã hoàn thành.

    Tôm kho tiêu

    11. Công thức tôm kho dứa

    Nguyên liệu: 150g tôm tươi bóc vỏ, nửa quả dứa tươi, gia vị dầu ăn, hành ngò.

    Thực hiện:

    • Tôm rửa sạch, ướp mắm, đường, hành tím trong 15-20 phút cho ngấm gia vị.

    • Bắc chảo đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, bỏ tôm vào xào đến tôm chuyển đỏ, săn lại. Cho thêm dứa cắt lát, đảo đều, nêm nếm gia vị vừa miệng. Trút tôm ra đĩa, trang trí cùng hành ngò, rau thơm.

    Tôm kho dứa

    12. Công thức tôm kho gừng

    Tôm kho gừng là gợi ý rất phù hợp cho bữa cơm gia đình những ngày đông lạnh giá.

    Nguyên liệu:

    • Nửa kg tôm sú loại to

    • 1 nhánh gừng tươi

    • 3 thìa nước tương, 3 thìa rượu trắng, 3 thìa dầu ăn thực vật, 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường nâu, 2 thìa dấm trắng.

    • Hạt tiêu, muối ăn, hành lá, tỏi.

    Cách thực hiện:

    • Tôm rửa sạch với nước muối loãng, bỏ đầu, rút chỉ đen.Rửa tôm một lần nữa và để ráo nước.

    • Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi. Hành lá thái nhỏ cắt khúc, tỏi rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn.

    • Bắc chảo làm nóng 2 thìa dầu ăn, rồi cho gừng, tỏi vào phi thơm. Cho tôm lên chảo đảo nhanh tay.

    • Tôm săn lại thì thêm rượu trắng, xì dầu, đường, một chút sốt cà chua và 1 cốc nước lọc vào đảo đều. Đun tôm trên lửa lớn cho đến khi sốt sánh đặc. Thêm hành lá, tiêu vào đảo thêm vài phút cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Tôm kho gừng đậm đà, đưa cơm

    13. Công thức tôm kho nghệ

    Nguyên liệu: 450g tôm cỡ vừa, gia vị nước mắm, nghệ tươi,giấm, muối, đường, ớt xanh.

    Cách thực hiện

    Tôm sơ chế rửa sạch, bỏ đầu, để ráo. Ướp tôm cùng nước mắm, đường, 1 thìa giấm trong 15 phút.

    Cho dầu ăn vào chảo chờ nóng già thì thêm 1 thìa đường vào khuấy tan. Khi đường ngả màu cánh gián thì cho tôm vào đảo đều trong lửa nhỏ.Khi tôm săn lại thì thêm nghệ tươi giã nhỏ vào đảo khoảng 3 phút cho ngấm đều gia vị là được.

    Tôm kho nghệ

    14. Công thức tôm kho cà

    Nguyên liệu: 500g tôm sú, 1 quả cà chua, hành lá 3 tép, các loại gia vị mắm, muối, dầu ăn.

    Cách thực hiện

    • Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, để ráo nước. Ướp tôm cùng 1 thìa đường, mắm, muối, tiêu, hạt nêm trong 30 phút.

    • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau hoặc cắt lát mỏng.

    • Hành lá rửa sạch, cắt gốc đập dập, phần lá cắt khoanh 3-5 cm.

    • Bắc nồi đun nóng một chút dầu ăn sau đó phi thơm hành lá, cho tôm vào đảo đều.

    • Cà chua xào chín, nếm gia vị vừa miệng. Cho cà chua vào nồi tôm đảo đều trong lửa nhỏ khoảng 10 phút để tôm ngấm gia vị. Thêm hành lá thái nhỏ vào đảo đều.

    Tôm kho cà

    15. Món tôm kho đậu hũ

    Nguyên liệu: 200g tôm, 2 bìa đậu phụ trắng, gừng, hành lá, ớt, đường, muối, bột ngô.

    Cách thực hiện:

    • Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, trụng sơ sau đó chiên se mặt.

    • Ướp tôm cùng gia vị muối, tiêu trong 15 phút và rắc bột ngô lên.

    • Bắc chảo dầu nóng, bỏ hành lá cắt khúc , gừng thái vào xào thơm. Cho tôm vào xào cùng khi tôm đổi màu thì thêm đậu hũ.

    • Pha 1 thìa bột bắp cùng nước rồi đun sôi đổ vào chảo tôm, thêm muối, đường đến tôm quyện sốt sánh lại là được.

    Tôm kho đậu hũ

    Tham khảo tốp những Đặc sản Quảng Ninh

    Từ khóa:

    Từ khóa:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Ba Rọi Khìa Nước Dừa Hao Cơm
  • 4 Cách Kho Thịt Heo Ngon Ngọt Thơm Mềm, Dù Nắng Nóng Ăn Vẫn “Hao Cơm”
  • Top 16 Món Ăn Hải Sản Ngon Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Qua
  • 10 Công Thức Nấu Các Món Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Các Món Hấp: 20+ Món Hấp Ngon, Bổ Dưỡng & Dễ Làm Tại Nhà
  • Mẹo Chế Biến Thịt Gà Kho Đông Hương Vị Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Kho Rau Răm Đậm Đà Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Rau Răm Ngon Lạ Miệng Thay Đổi Thực Đơn Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Kho Nấm Ngon Bổ Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chuẩn Bị Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É, Cả Nhà Hít Hà Ngon Ơi Là Ngon
  • Thịt đông vốn là một trong những món ăn quen thuộc, được rất nhiều gia đình bắc bộ yêu thích. đặc biệt đây được coi là món ăn cổ truyền trong những ngày tết. bởi vậy khi cho thịt gà kho đông càng mang đến được nhiều sự yêu thích của nhiều người hơn bao giờ hết.

    Nguyên liệu làm thịt gà kho đông

    700g thịt gà ( bạn cũng có thể sử dụng ½ con gà, có thể sử dụng gà trống, hoặc gà nuôi thả để mang lại hương vị thơm ngon nhất)

    1 củ cà rốt

    Mộc nhĩ

    Nấm hương

    Muối, gia vị, hạt tiêu, đường, bột ngọt, hành

    [page

    Cách chế biến món thịt gà kho đông

    Bước 1: Bạn đem gà đi xát muối, rửa sạch với nước, rồi bỏ đi các phần không sử dụng được. Thực hiện lọc bớt đi phần mỡ ở miếng thịt, sau đó thực hiện chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn, vừa miệng nhất.

    Bạn có thể cho gà vào tủ lạnh để miếng hơi cứng lại để chặt miếng không bị nát hoặc có thể thực hiện rút xương riêng ninh lấy nước, và chỉ cần thái phần thịt nạc.

    Bước 2: bạn cho thịt cùng nước mắm, tiêu, cùng với hành và gia vị, sau đó ước khoảng 15-20 phút. khi món thịt gà đã ngắm vị khi nấu sẽ đem tới hương vị thơm ngon.

    Bước 3: cho thịt gà vào nồi xào qua khoảng 10 phút cho ngấm gia vị, rồi đổ mộc nhĩ và nấm hương vào. đồng thời cho thêm chút hạt tiêu muối để xào khoảng trong vòng 5 phút.

    Bước 4: Bạn cho mộc nhĩ, nấm hương vào nước ngâm đến khi nở ra, sau đó làm sạch cắt thành miếng dễ ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt theo mong muốn ăn của bạn, không cắt quá nhỏ, cũng không cắt quá lớn.

    Bước 5: Bạn đổ nước dùng xương đã ninh đổ gà vào nồi đã xào, thêm lượng nước vừa đủ để có thể cho gà chín đều. Cho thêm mỡ chân gà, hoặc bì lợn để giúp thịt dễ đông hơn, cho cà rốt, nấm hương, mục nhĩ vào nồi cho thêm hạt tiêu.

    Bước 6: Để gà trên bếp nấu khoảng 20-40 phút tùy thuộc sở thích ăn chín vừa hay chín kỹ. Sau đó, bạn có thể múc ra thưởng thức luôn là gà chưa đông.

    Múc ra bát, đợi nguội cho vào tủ lạnh, hoặc cho vào khuôn sau đó cho vào tủ lạnh. để khoảng vài tiếng bạn có thể thưởng thức được món thịt gà đông thơm ngon hấp dẫn.

    Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam

    Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/meo-che-bien-thit-ga-kho-dong-huong-vi-ngay-tet-348176)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Nấu Khoai Môn
  • Cách Nấu Canh Gà Khoai Môn Cho Bữa Cơm Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Trứng Gà Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Thêm Cao Lớn
  • Gà Kho Măng: Làm Sao Cho Ngon Đúng Điệu?
  • Hướng Dẫn Nấu Món Gà Kho Sả Gừng Siêu Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Cánh Gà Rim Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Rim Dứa Cực Ngon Cơm
  • Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát Đổi Vị Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Gà Hấp Xì Dầu Ngon Nhất Tháng 1 2022
  • Cách Làm Món Gà Om Xì Dầu Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Xì Dầu Giấm Ớt Cho Ngày Hè
  • by Minh Nguyệt on October 22, 2022

    Dứa thường xuyên được kết hợp với nhiều loại thực phẩm để chế biến ra nhiều món ăn ngon như: Canh ngao dứa, thịt bò xào dứa, mực xào dứa,… Nay quả dứa chua ngọt sẽ kết hợp với thịt gà để cho ra đời món cánh gà rim dứa thơm ngon.

    1. Nguyên liệu để làm món cánh gà rim dứa

    Các loại nguyên liệu để thực hiện món ăn bạn cần chuẩn bị đó là:

    – Cánh gà: 2 – 4 chiếc cánh gà lớn

    – Dứa: ¼ quả

    – Hành lá: 3 nhánh

    – Các loại gia vị khác: Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, ớt bột,…

    2. Cách thực hiện món cánh gà rim dứa

    Trước khi đi vào chế biến món ăn bạn cần sơ chế nguyên liệu sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh để món ăn thơm ngon hơn.

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên cánh gà sau khi mua về, bạn mang đi rửa qua với nước muối loãng cho khử mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch và để ráo. Tiếp theo bạn ướp thịt gà cùng với hành tím băm nhuyễn, 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café tiêu, 1 thìa café hạt nêm. Tất cả trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.

    Dứa bạn chọn những quả tươi, không quá chín để vừa có vị ngọt và chua. Sau đó bạn gọt vỏ, cắt mắt và thái thành từng miếng vừa ăn.

    Hành lá bạn cắt rễ, rửa sạch và thái khúc có chiều dài khoảng 2cm.

    – Bước 2: Chế biến món cánh gà rim dứa thơm ngon, đậm vị

    Bạn bắc chảo lên bếp và đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu sôi bạn cho thịt gà đã ướp qua gia vị vào chiên đều hai mặt.

    Khi hai mặt thịt gà chuyển màu xém vàng và săn lại thì bạn cho dứa đã thái lát vào đảo đều. Đảo đều tay trong khoảng 1 – 2 phút thì bạn cho 1 chén nhỏ nước lạnh vào và nấu với lửa nhỏ. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của mọi người và đậy nắp vung lại rim.

    Rim đến khi nước trong nồi cánh gà sền sệt bám vào cánh gà thì bạn lại nêm gia vị thêm một lần nữa. Cuối cùng, bạn tắt bếp và xúc gà ra khỏi chảo.

    Bạn bày cánh gà rim dứa ra đĩa và rải hành thái khúc lên trên cho thật bắt mắt và hấp dẫn. Hoàn thành công đoạn nấu nướng rồi thì hãy thưởng thức hương vị món ăn thôi nào.

    Những miếng thịt gà chín mềm hòa quyện với vị chua ngọt thơm của dứa. Bạn ăn ngon hơn khi thưởng thức cùng cơm nóng. Bỏ chút thời gian, chế biến món mới cho cả nhà thật tuyệt phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Dứa Giản Dị Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Dứa Đơn Giản Nhanh Gọn
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Nước Dừa Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Nước Dừa Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dồi Chó Ngon Tại Nhà Chuẩn Nhất Bất Bại
  • Cách Chế Biến Món Cá Bống Kèo Kho Nước Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Khoai Môn Đề Cử Nhiệt Tình
  • Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Món Ngon Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai
  • Cá bống kèo là một loài cá sống ở nước lợ, nước mặn và cũng có thể sống được ở cả nước ngọt. Là một trong những loài đang được bà con miền Nam nước ta nuôi làm kinh tế khá nhiều. Với cá bống kèo chúng ta có thể chế chế thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: lẩu cá kèo nấu lá giang, cá kèo cuốn bánh tráng, cá kèo kho tiêu, cá kèo nướng muối ớt,… Và một trong những món ngon từ cá kèo không thể không nhắc đến đó là món cá bống kèo kho nước dừa.

    CÁCH CHẾ BIẾN MÓN CÁ BỐNG KÈO KHO NƯỚC DỪA

    ♦ 300g cá bống kèo còn sống

    ♦ 1 trái dừa tươi

    ♦ 1/2 gói cà ri bột

    ♦ 100g hành tỏi

    ♦ Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

    THỰC HIỆN

    Bước 1: Cá bống kèo: cho vào rổ, chà sơ qua (chà quá kỹ cá mất ngon), chặt bỏ kỳ, đuôi, miệng cá, không bỏ ruột và cắt cá ra làm hai khúc.

    Bước 2: Hành, tỏi: lột vỏ, một ít băm nhuyễn, một ít thái mỏng.

    Bước 3: Hành lá: lặt, rửa sạch, lấy phần củ cắt khúc 3cm.

    Bước 4: Ướp cá với hành tỏi băm nhỏ + 1 muỗng súp nước mắm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt + bột cà ri. Để 30 phút cho cá thấm.

    Bước 5: Bắc xoong lên bếp, cho nước dừa tươi vào nấu sôi. Nêm vào 1 muỗng súp nước mắm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Cho cá vào kho, để lửa riu riu.

    Bước 6: Phi thơm hành, tỏi xắt mỏng.

    Bước 7: Cá cạn bớt nước, cho hành tỏi đã phi vàng và hành lá xắt khúc vào. Lắc cho cá thấm đều rồi nhắc xuống.

    ♦ Dùng nóng mới ngon.

    ♦ Là món mặn dùng với cơm trắng

    Vào mùa giá cá kèo giao động khoảng 120 nghìn đến 150 nghìn 1kg

    Cá kèo có thể sống ở nước mặn, nước lợ và cả nước ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Khô Cá Kèo Cà Mau Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Khô Cá Sặc Rằn Cà Mau
  • Khô Cá Sặc Rằn U Minh, Lạt Vừa Ăn, Con To Làm Quà
  • Quy Trình Làm Khô Cá Sặc Rằn 100% Thành Công
  • Cách Chế Biến Món Sườn Chay Kho Ngon Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Sườn Chay Thơm Ngon Hơn Món Mặn
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Sườn Chay Kho Ngon
  • Cách Làm Món Cá Kho Chay, Nấm Rơm Kho Mặn Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Bống Kho Chay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Thịt Kho Cháy Cạnh Thơm Ngon Chuẩn Hương Vị Việt
  • Món Ăn chay không chỉ có dành cho những người Phật tử tu hành mà ngày này nhiều người tìm đến những phương pháp ăn chay vừa để tu tâm dưỡng tính vứa để nâng cấp sức đề kháng, phòng tránh các bệnh tật kết quả. Chính vì như vậy, mà các nguồn thực phẩm chay được chế tạo đa dạng từ Các nguyên liệu cần có thuần chay, khi tạo ra có hương vị thơm ngon lôi kéo không thua kém so với những thực phẩm mặn.

    trong những nguồn thực phẩm chay đc nhiều người ăn chay ưu thích chính là món sườn chay được thiết kế từ Các nguyên liệu thực vật như: đậu nành, khoai sọ, bột lúa mì,…Với Nguyên liệu này, bạn đơn giản chế biến thành nhiều các món ăn chay hấp dẫn, ngon lành để triển khai mới ăn uống ăn chay từng ngày của mái ấm gia đình.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nên món sườn chay kho:

    • 500g sườn chay ( bịch mua sẵn tại shop bán thực phẩm chay quality, đảm bảo an toàn an toàn).
    • 1 trái ớt chuông
    • 5 tai mộc nhĩ đông cô
    • 100ml nước cốt dừa
    • 1 nhánh hành boaro
    • 2 nhánh rau mùi
    • 2 trái ớt hiểm
    • Nguyên liệu nêm và nếm món sườn chay kho: muối, tiêu, đường kính trắng, gia vị bột ngọt, gia vị hạt nêm, nước tương, dầu hào chay.

    2. Trình tự cách làm món sườn chay kho hấp dẫn:

  • Sườn chay khi đã mua về bỏ vô chậu thau nước lạnh ngâm 20 phút cho đến khi sườn nở mềm thì rửa cho sạch với nước lọc, vắt ráo nước. Nếu miếng sườn có size to thì fan cắt làm đôi rồi khía những đường gân trên bề mặt sườn để khi kho nhìn bắt mắt, lôi cuốn.
  • nấm đông cô khô ngâm với nước đang nóng trong khoảng chừng 20 phút để mộc nhĩ nở mềm. Tiếp đến củ sả qua nước lã, vắt hết nước rồi cắt làm đôi.
  • Ớt chuông chẻ đôi, bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt miếng vừa miệng.
  • Hành boaro rửa cho sạch, 1 ít xay nhuyễn, 1 ít đem thái lát.
  • Ớt hiểm thái lát.
  • Bước 2: Làm nước sốt kho sườn chay

    • Để kho sườn chay đc mặn mà, thơm ngon và cuốn hút hơn nữa thì người nên chế tạo phần nước sốt trước khi cho vô kho chung với sườn.
    • Pha nước dùng sốt kho sườn gồm: nước dừa tươi, 2 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muổng gia vị bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm & 1 ít hạt tiêu hạt xay.
    • trộn lẫn cho đều Nguyên vật liệu bên trên với nhau để chiếm được hỗn hợp nước dùng sốt đồng hóa.

    Bước 3: tiến hành chế tạo món sườn chay kho

    • bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào làm cho nóng và cho sườn chay vào chiên cho vàng đều những mặt hoặc áp chảo những mặt sườn để tạo màu nâu nhìn giống như miếng sườn mặn. Những miếng sườn sau khi chiên, vớt ra để hết dầu.
    • thường xuyên bắc nồi khác lên trên bếp, bỏ dầu ăn và ít hành boaro giã nát vào phi cho thơm rồi cho nấm đông cô & ớt chuông vào đảo sơ, chỉ xào và đến lúc Nguyên liệu mới chín tới tơi, tránh xào quá lâu làm mất đi vị giòn ngọt của ớt chuông.
    • sau đó, bạn cho sườn chay vào trong nồi kho. Đổ nước dùng để sốt vào rim bên trên lửa lớn khoảng 10 phút. Thấy lúc miếng sườn ngấm cùng sốt thì thường xuyên cho hỗn hợp nấm đông cô và ớt chuông vào kho chung với sườn.
    • Kho sườn chay với các thành phần hỗn hợp rau củ cho đến khi phần nước dùng để sốt trong nồi vơi đi một phần, miếng sườn bám cùng sốt & sệt lại thì tắt lửa rồi nhắc xuống, rưới tiêu vào trong nồi kho để làm dậy mùi thơm, tạo khẩu vị cay nồng lôi kéo của món ăn.
  • Món sườn chay kho ăn kèm với cơm nóng, rau sống, dưa leo thái từng lát hoặc làm món ăn trưa, ăn tối đều ngon.
  • 3. Nhu cầu đối với cách chế biến món sườn chay kho ngon đúng chuẩn:

    Để món sườn chya kho vừa thơm vừa ngon, đậm vị vốn không khó chút nào. Khi nấu món thức ăn này, chị em nội trợ bếp núc chỉ việc khôn khéo một chút ít trong số khâu chế biến.

    Sườn chay sau khi ngâm nên làm cho hết nước lúc trước chiên hoặc áp chảo để miếng sườn vàng rụm. Béo ngậy khi kho chung với nước dùng sốt.

    Nguyên liệu rau củ kho chung với sườn nên xào sơ sơ trước khi cho vào nồi kho để giữ được vị giòn ngọt và thanh mát của chúng.

    Với công thức chỉ dẫn món sườn chay kho với các thành phần hỗn hợp rau xanh thuần chay dễ dàng, dễ dàng mà Cửa Hàng chúng tôi lưu ý ở bên trên. Mong rằng để giúp ích cho các chị em nội trợ có thêm nhiều bí quyết tạo ra các món ăn chay lôi cuốn để đãi những thành viên trong gia đình cùng hưởng thụ và Trải Nghiệm các các món ăn chay ngon lành không hề kém đối với những thức ăn mặn làm từ thịt động vật.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Canh Kiểm Chay Béo Ngậy Nước Cốt, Đậm Đà Khó Quên
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Món Kiểm Chay Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Làm Món Kem Cháy Creme Brulee
  • Cách Làm Món Bún Bò Huế Chay Đậm Đà, Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Ăn Chay Với Món Bánh Cuốn Nóng Dễ Ăn, Dễ Tiêu Hóa Cho Những Ngày Chay
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100