Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Món Gà Kho Sả Ớt Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt

Cách Nấu Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Chất Miền Nam

Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo

Cách Nấu Canh Gà Nấu Lá Giang Ngon Và Đơn Giản Nhất

2 Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất, Lẩu Gà Nấu Nấm Thập Cẩm

Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Theo Kiểu Nam Bộ Ngon Nhất

Gà kho sả ớt là một trong nhiều món ăn được làm từ thịt gà. Với hương vị cay cay thơm nồng của sả ớt luôn khiến các bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn. Món ăn sẽ khiến bạn hao cơm bởi vị cay cay, thơm ngon từ sả và ớt vị beo béo của da gà nghe đã phát thèm rồi đúng hông nào ?

Món “Gà kho sả ớt” theo cách của làm của người Miền Nam

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm gà kho sả

Thịt gà: 700gram (nên chọn thịt gà ta, vì thịt gà ta sẽ dai ngon hơn, thịt gà công nghiệp thì không ngon bằng)

Sả: 2 cây

Ớt: 3 trái

Hành tím: 2 củ

Tỏi: 2 tép

Những gia vị cần có cho món ăn: hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm gà kho

– Trước tiên là Thịt gà:

+ Sau khi thịt gà được mua về ta phải làm thịt gà lại thật sạch sau đó đem rữa với nước muối pha loãng để khử mùi hôi vốn có của gà, sau đó xả lại bằng nước sạch, để ra rỗ cho ráo nước.

+ Sau khi gà ráo nước, tiếp theo là đến công đoạn chặt thịt gà, thịt gà nên chặt thành những miếng vừa ăn.

-Sả: bóc vỏ ngoài của sả, rữa sạch cây sả và băm nhuyễn

-Tỏi, ớt: bóc bỏ bỏ ngoài của tỏi và băm nhuyễn, tương tự ớt cũng băm nhuyễn.

-Tiếp theo là công đoạn ướp gà: ướp gà với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng café muối, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu xay, ½ muỗng nước mắm, thêm 1 muỗng dầu ăn, hành tím, sả, ớt đã băm nhuyễn lúc nảy vào. Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu trên vào thịt và đợi trong khoảng 15-20 thịt để thịt gà thấm đủ gia vị.

Bước 3: Công đoạn chế biến món “Gà kho sả ớt”

-Đầu tiên để món gà có màu sắc đẹp mắt ta phải “thắng nước màu” hay có thể gọi là ” sên nước màu” theo cách gọi của người miền Nam”. Đặt một chiếc chảo không dính lên bếp, bật lửa nhỏ, chảo nóng bạn cho 2 muỗng đường vào và đảo đều tay đến khi đường tan ra hết và chuyển sang màu nâu.

Các bạn nên cẩn thận ở công đoạn này vì đường rất dễ bị khét. Tiếp theo cho tiếp 1 chén nước nhỏ vào, tiếp tục khuấy đều tay đến khi nước màu sánh lại thì bắc chảo xuống.

Tiếp theo : bắt nồi kho lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho sả, tỏi, hành băm nhuyễn vào phi cho vàng, thơm. Sau đó cho gà đã ướp vào trộn đều. Tiếp theo là cho nước màu vào nồi gà kho, trộn đều. Khi thấy gà đã sôi, chị me dùng đũa đảo đều tay và chỉnh lửa nhỏ liu riu và mở nắp.

Khoảng 10 – 15 phút thấy thịt gà săn chắc còn nước kho thì sệt và sánh lại là được. Cuối cùng chị em nêm nếm gia vị sao vừa ăn là có thể tắt bếp.

Bạn chỉ cần làm theo những bước như vậy là đã có 1 món Gà kho sả ớt hấp dẫn cho mâm cơm gia đình thêm phần phong phú. Bạn có thể ăn kèm với rau sống và dưa leo để bữa cơm thêm ngon miệng.

Món ” Gà kho sả ớt” theo cách làm của người miền Trung

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu là gà kho sả ớt

Thịt gà: 500g.( Để nấu món gà kho sả ớt dai ngon, khi chọn mua thịt gà, bạn nên lưu ý chọn mua thịt gà ta vì gà ta khi ăn thịt sẽ dai ngon hơn )

Sả: 3 nhánh

Ớt cay ( ớt chỉ thiên) : 3 quả

Gừng: 1/2 củ

tỏi: 2 tép

Hành tím: 3 củ

Nước cốt dừa: 150ml. Đây là nguyên liệu đặc trưng của món ăn đúng vị miền Trung . Nếu không tìm được nước dừa tươi ta có thể thay thế bằng nước cốt dừa ( nước cốt dừa nhà làm hoặc đóng hộp tại các siêu thị). Khi sử dụng nước dừa tươi thì phần nước sốt sẽ thơm ngon dậy mùi hương tự nhiên hơn so với nước cốt dừa

Ngò rí ( rau mùi)

Những gia vị cần có trong món ăn: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu gà kho sả

+ Tỏi, hành tím, gừng tươi đem bóc sạch vỏ, rữa sạch với nước ,sau đó băm thật nhuyễn.

+ Ớt bỏ hạt và cắt nhỏ

+ Sả bóc bỏ lớp vỏ phía ngoài, rữa sạch, cắt bỏ phần già, cắt khúc từ 3-5 cm sau đó đập dập rồi băm nhuyễn.

Thịt gà mua về làm lại thật sạch, sau đó bạn đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử mùi của gà, sau đó mới rữa lại bằng nước sạch.

Còn một cách khác cũng khá là đơn giản để có thể khử hoàn toàn mùi tanh của gà là sử dụng chanh hoặc quất ( trái tắt) cắt ra rồi sát vào thịt gà. Sau đó rữa bằng nước muối pha loãng rồi tiếp tục rữa lại bằng nước sạch, bạn sẽ khử hoàn toàn mùi của thịt gà .

Để thịt gà ráo nước rồi các bạn chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo là đến công đoạn ướp thịt gà. Lấy hành, tỏi, gừng, xả, ớt đã băm nhuyễn chuẩn bị sẵn lúc nãy cho vào thịt gà trộn đều để khoảng 5-10 phút .

Khi thấy thịt gà mềm rồi mới tiếp tục ướp cùng với các gia vị khác. Khi thịt gà mềm ta thực hiện công đoạn ướp thịt gà cùng với các gia vị. Cho 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt. 1 muỗng cafe hạt tiêu xay nhỏ vào trộn đều với thịt gà. Sử găng tay trộn thịt để hợp vệ sinh hơn. Sau đó để 20-30 phút cho thịt gà thấm đầy đủ gia vị.

Bước 3: Công đoạn chế biến món “Gà kho sả ớt”

Nước cốt dừa chuẩn bị sẵn cho vào một bát to rồi thêm một 1- 2 muỗng nước lọc và một ít muối sau đó khuấy đều.

Công đoạn tiếp theo là bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào nồi đợi cho đến khi dầu nóng rồi đổ tỏi, hành, xả băm nhuyễn vào phi vàng. Khi tất cả đã vàng sẽ dậy lên mùi thơm hấp dẫn. Sau đó đổ phần thịt gà đã ướp ngấm đầy đủ gia vị ở trên vào nồi . Đảo đều tay, để lửa vừa không để lửa quá lớn, xào cho đến khi thịt gà săn lại. Lúc này sẽ có mùi rất thơm chưa chín nhưng cảm giác thèm ăn rồi.

Ta sẽ nêm nếm gia vị để món thịt gà vừa khẩu vị của gia đình mình. Khi thấy màu thịt gà ngã vàng và nghe mùi thì chị em cho tiếp nước cốt dừa vào đun. Chú ý để lửa nhỏ đậy kín nắp cho thịt gà chín mềm.

Nước cốt dừa sẽ được đổ vào nồi lúc thịt gà vừa cháy cạnh đây là thời điểm thích hợp nhất. Và đặc biệt chú ý là phải để lửa nhỏ đậy kín nắp cho thị gà chín mềm. Chờ đến khi nước cốt dừa sánh lại, có màu trong và dậy mùi thơm thì ta phải tắt bếp. lúc này là ta đã hoàn thành món ” Gà kho Sả ớt” chuẩn miền Trung.

Gắp thịt gà ra đĩa, đổ nước sốt lên trên. Trang trí bằng cách cho thêm ớt , ngò lên trên để thêm phần bắt mắt, tạo sự thu hút cho món thịt gà.

Cách làm món Gà kho sả ớt khẩu vị miền Bắc

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà: 500gr.

nước cốt dừa: 150ml. Lưu ý chị em nên lựa chọn nước dừa tươi, nếu được thì dừa vừa hái trên cây xuống. Còn không lấy nước dừa đóng hộp mua ở siêu thị cũng đều được. Để món ăn ngon hơn thì nên chọn nước dừa tươi, thịt sẽ thơm và dậy mùi hấp dẫn hơn. Không những vậy nước sốt cũng có màu trong bắt mắt hơn.

Sả, tỏi, ớt, gừng, hành tím, rau mùi.

Gia vị: bột ngọt, bột canh, hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngũ vị hương.

Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà mua về ta nên rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử mùi hôi của gà sau đó xả lại bằng nước sạch.

Chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi để cho ráo nước. Bóc vỏ gừng, hành tím, tỏi sau đó rửa sạch, băm nhuyễn, chia làm 2 phần, để riêng.

Ớt tươi thái lát. Sả cắt bỏ phần đầu ( phần già), cắt khúc 2-3 cm sau đó đập dập, băm nhuyễn. Rau mùi rửa sạch rồi đem cắt thành từng khúc chừng 2-3 cm.

Đầu tiên ướp thịt gà với tỏi, gừng, xả, ớt đã băm nhuyễn ở trên, trôn đều tất cả lại. Ướp khoảng 10 phút chờ cho đến khi cảm thấy thịt mềm ra và không còn mùi tanh nữa là được.

Sau khi thịt gà mềm ướp thịt gà cùng với gia vị: hạt nêm, bột ngọt. Thêm đường, muối, nước mắm, hạt tiêu sau cho vừa. Để thịt gà đã ướp khoảng 20-30 phút để đảm bảo cho thịt thấm đầy đủ gia vị.

Bước 2: Công đoạn chế biến món “Gà kho sả ớt”

Đặt chảo lên bếp, bật lửa và đợi cho đến khi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng lên cho tỏi vào phi đều tiếp đến cho hành, sả, ớt cắt lát phi cho vàng đều. Thêm vào 1 muỗng ngũ vị hương cho dậy mùi và tạo màu hấp dẫn cho món ăn.

Khi tỏi và sả đã dậy mùa và vàng đều thì ta đổ phần thịt gà đã ướp ở trên vào xào đều, nấu lửa nhỏ. Nấu cho đến khi thịt gà chín thì đổ thêm 2 muỗng nước cốt dừa vào và đảo đều lên. Nước cốt dừa sau khi được thêm vào có tác dụng làm tăng độ béo của miếng thịt sau khi chín.

Xào thịt gà đến khi thấy miếng thịt gà săn lại, dậy mùi thơm của sả, nước cốt dừa trong và quyện lại thì lúc đó ta sẽ tắt bếp. Lúc này ta đã hoàn thành xong món ăn.

Tiếp đến là phần trang trí, ta gắp thịt gà đã chín ra đĩa sau đó chế nước sốt lên. Rắc thêm hạt tiêu, thêm rau mùi và một ít lát ớt cho món gà kho sả ớt của bạn thêm nhiều màu sắc, hấp dẫn, bắt mắt.

Chuẩn bị cơm, rau sống hay dưa leo để ăn kèm thì tuyệt vời.

Cách làm món gà kho sả ớt nghệ

Thịt gà kho sả ớt nghệ không khó làm như bạn nghĩ, nó khá là đơn giản. Nó sẽ là món ăn chính trong mâm cơm gia đình bạn nếu bạn thực hiện đúng theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gà kho sả nghệ

Thịt gà: 500gram

2 cây sả, rau mùi

1 củ nghệ tươi

1 củ hành tím

1 củ tỏi

2 quả ớt cay

Gia vị cho món ăn: bột ngọt, hạt nêm, bột canh, nước mắm, đường, hạt tiêu xay nhỏ.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm gà kho sả nghệ

Gừng, hành tím, tỏi bỏ vỏ sau đó rữa sạch, băm nhuyễn, để riêng.

Sả ta nên cắt bỏ phần già,lột bỏ lớp ngoài, rữa sạch,cắt mỏng.

Nghệ củ cắt mỏng.

Ớt tách hạt, cắt nhỏ.

Thịt gà sau khi mua về nhà ta nên làm lại cho thật sạch đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử hết mùi tanh vốn có của gà sau đó xả lại bằng nước sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.

Ướp thịt gà với gừng, hành, tỏi băm nhuyễn, trộn đều,để cho thịt gà ngấm đều từ 5-10 phút. Sau đó tiếp tục ướp thịt gà với gia vị: 1/2 thìa cà phê nước mắm,1/2 thìa đường, ½ thìa hạt nêm, bột ngọt,chờ trong khoảng 15 phút để thịt gà thấm đều với các gia vị.

Bước 3: Công đoạn chế biến món ” Gà kho sả ớt nghệ”

Đặt chảo lên bếp, đổ 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi cho đến khi chảo nóng đều rồi đổ sả, nghệ vào xào. Xào đến khi dậy mùi thơm của xả nghệ thì đổ phần thịt gà đã ướp ở trên vào xào. Xào đều tay cho đến khi thịt gà săn lại thì cho thêm ớt thái mỏng vào xào cùng.

Cho vào thêm một chén nước, để lửa nhỏ liu riu, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị ăn của gia đình mình. Phần nước sốt thịt gà có màu vàng đều, sánh lại thì tắt bếp. Lúc này chúng ta đã hoàn thành xong món Thịt gà kho sả ớt nghệ một món ăn hội tụ đủ các điều kiện sau:

Nước sốt của thịt gà sền sệt, có màu trong, ăn vào đầu lưỡi cảm thấy mặn cay. Thịt có mùi thơm nồng của sả ớt và nghệ nhìn là không thể chờ đợi được nữa.

Để món ăn thêm phần hấp dẫn ta gắp thịt gà ra đĩa vừa đủ số lượng người ăn. Chị em có thể rắc hạt tiêu xoay nhuyễn lên trên. Trang trí thêm một ít rau thơm như rau mùi, hành lá.. cho bắt mắt hơn, để bên cạnh đĩa thịt gà kho sả ớt nghệ là rau cải hay dưa leo thì còn gì bằng.

Làm sao để món gà kho sả ngon hơn

Ta nên kết hợp Thịt gà kho sả ớt nghệ cùng với các món canh như: Canh chua, canh bí đỏ, canh cải nấu thịt bằm, canh lá giang… Vị chua của món canh chua hay vị thơm ngọt của bí đỏ trong các món canh khi kết hợp với vị cay mặn của tiêu và ớt. Vị nồng đậm đà của món gà xào sả ớt là một sự kết hợp hoàn hảo.

Có thể nói gà kho sả ớt và nghệ là món ăn tuyệt vời nhất cho bữa cơm xum vầy, đầm ấm của gia đình bạn. Đây cũng là một cách để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Ngon Chuẩn Vị Miền Trung Đơn Giản

Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Hấp Dẫn Bữa Cơm Cuối Tuần

Cách Làm Cơm Gà Thượng Hải Ngon Như Nhà Hàng

Nấm Đùi Gà Với Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Đùi Gà Ngon Bổ

Đổi Bữa Với 3 Món Từ Nấm Đùi Gà, Cực Ngon

Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt

Mề Gà Xào Sả Ớt Cay Giòn – Món Ăn Ngon Và Rẻ Cho Gia Đình

Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Xuất Sắc Cho Ngày Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái

Sụn Gà Rang Muối Ngon Rẻ Hà Nội

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Hành Nguyên Con Tại Nhà

Gà Quay Mật Ong Món Ngon Khó Cưỡng

06-05-2019

Điểm danh ngay món ăn quen thuộc gà xào sả ớt vào bữa cơm gia đình

Nguyên liệu làm gà xào sả ớt:

– Thịt gà 1/2 con

– Sả 2 cây

– Ớt 2 trái

– Hành tím 1 củ

– Nước mắm 1 muỗng canh

– Đường trắng 1/2 muỗng canh

– Nước màu 1 muỗng cà phê

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Hạt nêm 2 muỗng cà phê

– Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm gà xào sả ớt:

Bước 1: Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Sả,ớt, hành thái nhỏ.

Bước 3: Ướp gà:

Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

Tại Satramart Siêu Thị Sài Gòn – Thịt gà sạch, an toàn được cung cấp rất nhiều loại

Bước 4: Xào gà:

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Nguồn: Internet sưu tầm 

Công Thức Làm Rau Câu Bánh Flan Cà Phê

3 Cách Ướp Thịt Ba Chỉ Nướng Thơm Mềm Đậm Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Đúng Vị

Nồng Nàn Khó Cưỡng Khi Nướng Thịt Ba Chỉ Bằng Than Hoa

Cách Ướp Thịt Nướng Than Hoa Cực Ngon

Cách Nấu Món Gà Kho Sả Ớt, Làm Ngon Như Mẹ Vẫn Nấu

Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Cho Bé

Cách Làm Món Ăn Hàn Quốc Tokbokki

Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất

20 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Ngon “khó Cưỡng”

Cách Ngâm Rượu Hoa Hạt Atiso Đỏ Tại Nhà

Gà kho sả ớt ngon – Gà là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao và hơn thế nữa là thịt gá rất ngon vậy nên được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt thực phẩm này được nhiều đầu bếp và các mẹ sáng tạo nên những món ăn rất ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.

Đặc trưng của món gà kho sả ớt.

Nguyên liệu :

– Sả bằm hoặc xay : 100g;

– Ớt sừng: 3 – 5 trái(tùy thích);

– Gừng, hành khô, tỏi: 40g;

– Nước cốt dừa: 40ml;

– Dưa leo : 1 quả để trang trí

– Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ớt bột, gừng tươi.

Sơ chế nguyên liệu

Cách bước thực hiện :

Gà rửa sạch với nước có pha gừng để thịt gà săn chắc thơm hơn, vớt gà để ráo và chặt miếng vừa ăn.

Tỏi, hành và ớt băm nhuyễn.

Ướp gà với sả, tỏi, hành và ớt bằm nhuyễn, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối và 1 muỗng café tiêu, để ngấm 30 phút. Đặc biệt hơn nếu có vài hạt muối hột sẽ tạo nên vị chát cho món gà kho xả

Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho 3 muỗng canh sả bằm, 2 muỗng café tỏi bằm, 1 muỗng café ớt bằm vào phi thơm.

Cho gà đã ướp vào xào săn, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng café đường, xào chín.

Thêm 2 muỗng canh nước cốt dừa vào chảo thịt gà, đảo đều và đun đến khi nước sệt sệt là được.

Lấy thịt gà ra đĩa, ăn với cơm trắng rất ngon.

Thịt gà có nước cốt dừa nên rất mềm, lại thơm nức mũi mùi sả và cay cay vị ớt khiến ai cũng muốn ăn nhiều cơm hơn. Vậy là bạn đã có món gà kho sả ớt hay còn gọi là gà xào sả ớt rất ngon, rất sạch.

Theo Món ăn ngon.

Tổng Hợp Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Nhanh Gọn & Ngon Miệng Tại Nhà

Cách Làm Trứng Hột Vịt Bắc Thảo, Công Dụng Và Cách Ăn

4 Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Như Kfc, Lotteria Ngon Như Ngoài Hàng

Các Món Ăn Ngon Từ Cá Tra Mềm Thơm, Béo Ngậy Ngon Hết Nấc

Cách Làm 3 Món Vịt Nướng Sa Tế, Vịt Nướng Riềng Mẻ, Vịt Nướng Muối Ớt

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt Nước Dừa Ngọt Thơm Cực

Cách Làm Món Gà Rang Muối Đổi Vị Cho Thực Đơn Cuối Tuần

Công Thức Làm Gà Rang Muối Ngon Khó Cưỡng

Chi Tiết Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Không Thể Chối Từ

Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Không Cưỡng Lại Được

Vẫn là món gà kho sả ớt thơm ngon lừng lẫy, nhưng khi gà được kết hợp với nước dừa ngọt thơm thì món ăn tăng thêm phần thơm ngon hơn rất nhìu. Gà mềm ngọt, đậm đà, thơm nức vị sả ớt và ngấm sâu vị ngọt tự nhiên của nước dừa mà không có gia vị nào có thể đem lại vị ngọt tự nhiên như thế. Gà kho sả ớt nước dừa các nàng có thể chế biến làm món ăn mặn hoặc măm cùng bánh mỳ đều rất ngon và hợp ý

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

400 gram thịt gà (các nàng có thể chọn phần thịt đùi gà hoặc ức gà tùy sở thích)

1 quả dừa xiêm lấy nước

Sả, ớt băm

Bột nghệ, bột ngũ vị hương

Phần thực hiện:

Bước 1: Gà các nàng có thể sử dụng phần thịt đùi gà hoặc thịt ức gà tùy sở thích nhá. Chuẩn bị khoảng 400 gram thịt gà. Gà mua về xát muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Tiếp đó, cho gà vào trong 1 cái âu đủ rộng, ướp gà cùng với 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê sả ớt băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê sa tế (nếu thích món ăn có vị cay), 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào, trộn đều và ướp thịt gà khoảng 30 phút để thịt được ngấm gia vị khi kho miếng thịt sẽ đậm đà hơn nhá.

Kho đến khi nước dừa sền sệt lại thì các nàng nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của cả nhà là món ăn đã hoàn thành rùi ý. Món gà kho sả ớt nước dừa với miếng gà mềm, không hề bị khô, ngấm sâu gia vị mặn ngọt, dậy hương vị thơm nức của sả hòa quyện cùng vị cay cay của ớt, sa tế, ngọt lịm vị nước dừa tươi. Món gà kho sả ớt là món ăn đặc biệt hao cơm, dễ ăn, đảm bảo cả nhà ai cũng thích. Nếu chưa biết chế biến món ăn gì cho bữa cơm chiều nay, các nàng đừng bỏ qua cách làm món gà kho sả ớt nước dừa thơm ngọt mà iunauan vừa chia sẻ nhá. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng !

Bước 3: Đợi thịt gà săn lại thì các nàng trút nước của 1 quả dừa tươi vào, đun sôi đảo đều cho gà thấm gia vị rùi đậy nắp vung nồi lại và hạ nhỏ lửa

4 Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Sạch Nồi Cơm

Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Ngon “nhứt Nách”

Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Bánh Flan Socola Vị Mới Lạ, Siêu Ngon, Càng Ăn Càng Ghiền

Cách Làm Bánh Flan Socola

🌟 Home
🌟 Top