Cách Làm Món Da Ếch Chiên Giòn

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Ếch Kho Tộ Ngon Đậm Đà Vô Cùng Hao Cơm
  • Cách Làm Ếch Kho Tộ Siêu Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Cay Ngon Suýt Xoa Ngày Mưa Gió
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Đậm Đà Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cực Hấp Dẫn Không Thua Kém Ngoài Hàng
  • Nguyên liệu làm món da ếch chiên giòn xóc ớt tỏi:

    • Da ếch: 200g.
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ.
    • Ớt bột, tiêu, hạt tiêu, mì chính đường.
    • Dầu ăn, muối.

    Cách làm món da ếch chiên giòn xóc ớt tỏi:

    • Da ếch sát muối rửa sạch, trần qua với nước sôi đập thêm nhánh gừng cho da ếch bớt mùi tanh.
    • Da ếch chín đổ ra rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Xóc ra ếch với bột chiên giòn

    • Thái nhỏ từng miếng da ếch cỡ ngón tay cái.
    • Cho vào hộp xóc qua lớp bột chiên giòn khô để khoảng 15 phút cho bột ngấm vào da ếch.

    Bước 3: Chiên giòn

    • Đổ dầu vào chảo đun nóng già cho da ếch vào chiên ngập dầu cho đến khi da ếch chuyển sang vàng giòn dùng vợt vớt ra ếch đổ vào đĩa có lót giấy thấm giấy thấm dầu.
    • Đổ da ếch chiên giòn vào vào hộp, băm nhỏ tỏi phi vàng cho cùng vào da ếch cùng với 1 thìa cafe ớt bột, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe đường, 2 thìa lớn bột phô-mai rồi đậy nắp hộp xóc đều cho da ếch thấm đều gia vị.
    • Dọn da ếch chiên giòn ra đĩa và thưởng thức.

    Cách làm món da ếch chiên giòn xóc ớt tỏi cực thơm ngon chắc chắn không nhiều người biết đến món ăn này. Nhưng khi đã được thưởng thức sẽ vô cùng ấn tượng. Bởi da ếch giòn tan có vị cay nhẹ thơm vị tỏi và phô-mai rất hấp dẫn

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ếch Chiên Bơ Tỏi Giòn Ngon
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Mắm Thơm Ngon Nhất, Độc Đáo Nhất
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Bơ Ngon Đúng Điệu
  • Khám Phá Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Không Thể Cưỡng
  • Ngon Miệng Với Chả Ếch Chiên Thơm Ngất Ngây
  • Cách Chế Biến Món Ếch Xào Măng Và Ếch Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Lợi Ích Của Edamame, Cộng Với Cách Ăn Thực Phẩm Protein Thực Vật Này!
  • Cách Làm 3 Loại Nước Ép Trái Cây Tốt Cho Sức Khỏe
  • Gợi Ý Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Vừa Bổ Dưỡng Vừa Dễ Thực Hiện
  • 4 Món Cháo Lươn Cho Bé Giúp Tăng Cân, Hồi Phục Sức Khỏe Khi Ốm
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy tại sao bạn không thử đổi bữa với cách làm ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn này để giúp cả nhà được ăn ngon miệng hơn.

    1.Ếch xào măng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng:

    – Măng củ: 200g (măng lá tùy theo sở thích của mỗi người)

    – Bột nghệ ( có thể dùng nghệ tươi)

    – Tỏi: 1 củ

    – Hành lá

    – Ớt tươi: 2 quả

    – Mùi tàu (ngò gai): 1 mớ

    – Gia vị: nước mắm, muối, dầu hào, …

    Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào măng:

    – Tách phần da ếch và thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.

    – Măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn.

    – Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    – Ớt tươi rửa sạch thái lát

    – Hành lá, mùi tàu (ngò gai) rửa sạch, thái khúc ngắn

    Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng:

    Bước 1: Lấy phần thịt ếch ướp với khoảng thìa café bột nghệ + ½ củ tỏi băm nhỏ + một thìa café muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Nếu bạn dùng nghệ tươi thì làm sạch, giã nát rồi cho một chút nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

    Bước 2: Cho măng vào luộc sơ qua để cho măng bớt đắng và bớt chua đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

    Bước 4: Dùng một cái chảo khác thêm một chút dầu ăn vào rồi cho chỗ tỏi còn lại vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng và đảo đều tay cho đến khi măng chín là được.

    Bước 5: Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên vào xào chung cùng với măng và ớt thái lát rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị và cho thêm một thìa cafe dầu hào cho món ăn là được.

    Bước 6: Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá, mùi tàu (ngò gai) vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

    2.Ếch om chuối đậu

    Nguyên liệu làm món ếch om chuối đậu

    • Ếch: 4 con
    • Thịt ba chỉ: 200gr
    • Đậu hủ: 3 miếng
    • Chuối xanh: 2 trái
    • Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ
    • Hành tím: 1 củ
    • Ớt tươi: 5 trái
    • Rau tía tô: 1 bó nhỏ
    • Lá lốt: 15 lá
    • Cơm mẻ: 2 muỗng
    • Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê
    • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
    • Muối
    • Rượu trắng
    • Gừng

    Cách làm món ếch om chuối đậu

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Nghệ bạn rửa sạch, cạo bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Ớt rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

    Lá tía tô, lá lốt, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

    Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

    Bước 2. Sơ chế chuối

    Bạn chuẩn bị một thau nước pha muối hoặc giấm ăn.

    Chuối xanh cắt bỏ phần đầu và đuôi, lột bỏ vỏ, cắt thành từng đoạn dài khoảng 3cm, vừa cắt vừa ngâm chuối trong nước pha giấm hoặc muối đã chuẩn bị để chuối được tẩy nhựa, không bị thâm đen.

    Sau khi đã xắt chuối xong, bạn ngâm thêm 30 phút để chuối được tẩy hoàn toàn mủ và vị chát thì món ếch om chuối đậu sẽ ngon hơn.

    Lưu ý: Bạn nên chọn những trái chuối già lùn còn sống, có vỏ ngoài xanh mướt, đừng chọn chuối chín sẽ không còn vị chát, không giòn và còn có vị ngọt không phù hợp với cách nấu món ếch om chuối đậu này.

    Khi xắt chuối bạn đừng xắt quá mỏng hoặc quá dày, khoãng 3cm là vừa vặn để chuối không bị nát khi nấu và dể dàng cho bạn khi ăn.

    Bước 3. Sơ chế đậu hũ

    Để đậu hủ ráo bớt nước thì xắt nó thành từng cục vuông nhỏ vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào 1/3 chảo, đợi dầu sôi thì cho đậu hủ vào chiên vàng đều các mặt. Xong vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa.

    Bước 4. Sơ chế thịt ba chỉ

    Bạn lột da ếch, lấy hết ruột, chà xát với muối, rửa sạch lại. Dùng dao có mũi nhọn tách bỏ hết các sợi gân đen và mạch máu trên mình ếch.

    Bạn giã gừng, pha với một ít rượu trắng, cho ếch vào ngâm để tẩy mùi tanh và làm sạch ếch.

    Rửa lại với nước một lần nữa, rồi chặt rời thân và đùi ếch cho dễ ăn, để ra 2 tô riêng.

    Ướp thân ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, nữa số nghệ băm, và nữa số ớt bămtrong 15 phút.

    Sau đó bạn cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhỏ bằng tay nếu không có máy xay. Vo thịt ếch thành những viên tròn vừa ăn.

    Tiếp theo bạn ướp đùi ếch với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, bột nghệ và nữa số ớt còn lại trong 15 phút.

    Bước 5. Nấu món ếch om chuối

    Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vào phi thơm thì đổ đùi ếch vào xào sơ.

    Tiếp tục cho chuối xanh vào xào. Đảo đều tay trong 2 phút thì đổ 1 tô nước lọc vô. Nấu sôi rồi nhẹ nhàng gấp đậu hủ và viên thịt ếch cho vào nồi.

    Khi nước sôi thêm lần nữa thì bạn vặn nhỏ lửa ôm đến khi chuối chín mềm thì đổ cơm mẻ, tía tô, lá lốt vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều, đợi món ếch ôm chuối đậu sôi lên lại thì tắt bếp là xong.

    935 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • 3 Cách Chế Biến Dồi Trường Giòn Ngon Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Dồi Trường Sạch, Chế Biến Món Xào, Hấp, Chiên Giòn Ngon
  • Dồi Trường Heo Là Gì? Cách Chế Biến Dồi Trường Heo
  • Cách Làm Dầu Dừa Thủ Công Và 11 Công Dụng Công Dụng Chính
  • Cách Chế Biến Ếch Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lạp Xưởng Khô Cực Kỳ Đơn Giản
  • Mực Xào Và 5 Gợi Ý Cách Chế Biến Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 3 Cách Chưng Yến Cho Bà Bầu Vừa Ngon Vừa Đơn Giản Dễ Làm
  • Con Don Là Con Gì? Nấu Được Món Gì?
  • Hướng Dẫn Uống Bột Sắn Dây Đúng Cách Để Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Nhậu lai rai, một xí cũng vui.”

    Ếch xào lăn là món ăn ngon không thể thiếu trong những dịp lai rai với bạn bè, món này ăn kèm với bánh mì thì không còn gì để diễn tả ! Quá ngon !

    NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN ẾCH XÀO LĂN.

    300g thịt ếch

    50g dừa nạo

    1 củ cà rốt

    Vài chiếc mộc nhĩ

    Rau ngổ

    Hành tím, tỏi, sả

    Gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có)

    Đậu phộng.

    CÁCH LÀM ẾCH XÀO LĂN.

    Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả.

    Nếu không có bột sả bạn thay thay bằng sả bằm cũng rất ngon !

    Dừa nạo rồi vắt lấy 1 chén nước cốt.

    Cà rốt thái miếng dài mỏng

    Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch

    Rau ngổ rửa sạch, cắt khúc

    Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ

    Phi thơm hành, tỏi, sả băm.

    Thêm ếch vào xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho cà rốt vào xào chung.

    Khi thấy cà rốt mềm bạn thêm mộc nhĩ vào vào xào khoảng 1-2 phút thì đổ nước cốt dừa và đảo đến khi nước sền sệt lại.

    Cuối cùng cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc lạc rang lên trên là ăn được rồi.

    Nguồn sưu tầm

    “Ếch xào lăn, không ăn thì phíNhậu lai rai, một xí cũng vui.”Ếch xào lăn là món ăn ngon không thể thiếu trong những dịp lai rai với bạn bè, món này ăn kèm với bánh mì thì không còn gì để diễn tả ! Quá ngon !300g thịt ếch50g dừa nạo1 củ cà rốtVài chiếc mộc nhĩRau ngổHành tím, tỏi, sảGia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có)Đậu phộng.Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả.Nếu không có bột sả bạn thay thay bằng sả bằm cũng rất ngon !Dừa nạo rồi vắt lấy 1 chén nước cốt.Cà rốt thái miếng dài mỏngNấm mèo ngâm nở, rửa sạchRau ngổ rửa sạch, cắt khúcHành tím, tỏi, sả băm nhỏPhi thơm hành, tỏi, sả băm.Thêm ếch vào xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho cà rốt vào xào chúng tôi thấy cà rốt mềm bạn thêm mộc nhĩ vào vào xào khoảng 1-2 phút thì đổ nước cốt dừa và đảo đến khi nước sền sệt lại.Cuối cùng cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc lạc rang lên trên là ăn được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần
  • Các Món Ăn Làm Từ Xúc Xích Đức
  • Bí Quyết Làm Món Xương Dê Hầm Đu Đủ Ngon Như Tại Nhà Hàng Dê Tươi Sài Gòn
  • Bí Quyết Nấu 3 Món Canh Xương Dê Tăng Cường Sức Khỏe Cho Mọi Người
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Đơn Giản Với Xúc Xích Đức
  • Món Ăn Đặc Sản Chế Biến Từ Ếch Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Từ 12 Tháng Đến 5 Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Ăn Thịt Ếch Sao Cho An Toàn
  • Cách Làm Món Ếch Xào Măng Đầy Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Thơm Ngon, Không Tanh
  • Cách Làm Ếch Xào Măng Đậm Đà Hương Vị Lại Không Tanh
  • Ếch đồng là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Thịt ếch trắng phau, nõn nà thơm ngọt lại có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

    Nếu ai từng sinh sống ở các vùng đồng quê, hẳn sẽ không thể quên tiếng ếch ộp mỗi đêm cùng những món ngon từ ếch. Nhưng người phố thị cũng yêu thích thịt ếch không kém. Vậy nên con ếch được chu du khắp nơi, biến hóa thành vô số đặc sản thơm ngon phục vụ người sành ẩm.

    Ếch có thể tìm bắt tự nhiên hoặc nuôi giống, nhưng người sành ăn chỉ thích loại “gà đồng” chính hiệu. Ấy là loài ếch đồng, thịt thơm ngon, săn chắc như thịt gà nòi, vừa dai vừa mềm.

    Cũng cùng là món canh ếch bổ dưỡng, ếch om chuối đậu lại mang hương vị truyền thống. Chuối xanh béo bùi sánh ngậy, đậu mơ vàng ruộm, thêm bị giấm bỗng thanh thanh càng đưa đẩy vị thịt ếch thêm thú vị.

    Riêng món ếch chiên cũng có nhiều tùy biến như ếch chiên bơ, ếch tẩm bột chiên vừng…kì công một chút có thể đem ếch rang muối. Thịt ếch chiên thơm nức mũi, vị bơ, vị vừng ngấm vào từng thớ thịt khiến thịt ếch trở nêm thơm mềm, ngậy béo mà không ngán. Thịt ếch chiên ăn kèm tương ớt hay nước nương đều rất đậm đà, khó quên.

    Nếu là người thích ăn bánh mì, không ai có thể bỏ qua món cà ri ếch đầy hấp dẫn. Cà ri ếch có nước dùng sánh vàng, thơm nồng, ăn nóng với bánh mì mới thấy hết được vị thơm ngon khó quên.

    Ngon lành, thanh đạm hơn cả có thể kể tới món cháo ếch. . Phần thịt ếch được làm sạch, ướp sơ với các loại gia vị như nước tương, hắc xì dầu ngọt, đường, dầu hào, hành tím, rượu mai quế lộ… Hành tỏi được phi thơm, tiếp đến cho ếch vào xào săn rồi cho ít nước lọc vào đun sôi. Nêm lại gia vị, cho vào nồi đất tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sánh lại, thịt ếch chín mềm thấm đậm gia vị là được. Ăn kèm là một bát cháo trắng dậy mùi lá dứa thơm ngon.

    Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Câu Ếch Đồng. Cách Làm Mồi Câu Ếch, Lưỡi Câu Và Bẫy Câu Ếch
  • Cách Làm Món Ếch Đồng Kho Mía
  • Cách Làm Lẩu Ếch Đồng Thơm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Phải Khen
  • Cách Làm Cá Bò Da Nướng Giấy Bạc Thơm Nức Mũi
  • Da Bò Nấu Cà Đắng: Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Xanh Ngon Tuyệt Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Học Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cay Thơm Ngon, Trọn Vị
  • Cách Làm Lẩu Ếch Trúc Bạch Măng Chua Đậm Đà Ngày Đông
  • Cách Làm Lẩu Ếch Chua Cay Cực Ngon Tại Nhà Mà Không Bị Tanh
  • Trong công thức này

    [ hiện]

    Nguyên liệu cho 2 người

    • Da ếch: 200g
    • Lá lốt: 1 nắm
    • Bột chiên giòn: 1 túi 150g
    • Bột năng: 10g
    • Bột mì: 10g
    • Tỏi: 2-3 tép
    • Gừng: 1 đốt
    • Muối hạt, dấm

    Sơ chế da ếch

    Đây là bước quan trọng mà các bạn cần lưu ý, bởi da ếch trơn và có mùi tanh. Chính vì thế, khâu sơ chế da ếch cần được thực hiện kỹ càng.

    Theo đó, da ếch rửa sạch với nước. Sau đó cho vào 1 tô to, cho thêm 2 thìa canh muối hạt, 2 thìa dấm, bóp thật kỹ để làm sạch và khử mùi tanh da ếch. Khử sống da ếch trong khoảng 5 phút thì mang đi rửa sạch lại với nước.

    Nấu 1 nồi nước, đập dập 1 đốt gừng rồi thả vào nấu cùng. Khi nước sôi già lửa thì cho da ếch và 1 thìa cà phê muối hạt vào chần qua trong khoảng 30-40 giây, vớt ra cho ngay vào tô nước đá lạnh để da ếch có độ giòn.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Lá lốt ngâm nước muối, rửa sạch, thái sợi to khoảng 1 đốt ngón tay.

    Cho bột chiên giòn, bột mì và bột năng vào tô to hoặc 1 cái hộp có nắp. Trộn đều các loại bột lẫn vào nhau.

    Chiên da ếch

    Cho khoảng 1 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm tỏi băm, sau đó cho da ếch vào xào. Nêm 1 chút nước mắm, bột ngọt và hạt tiêu (nếu thích), đảo đều tay.

    Để da ếch khi chiên được giòn, nở phồng to và không bị khô, cứng thì khi xào ếch nên xào ở nhiệt độ nhỏ. Và sau khi nêm gia vị như trên thì nên cho thêm 1 thìa canh nước lọc vào xào cùng để da ếch ngậm nước.

    Nếu sử dụng loại bột chiên giòn vị mặn thì khi xào da ếch nên giảm lượng nước mắm xuống.

    Khi da ếch nguội, cho da ếch vào tô bột, xóc đều để bột bám phủ đều các mặt. Nếu bột bám quá dày, có thể rũ nhẹ để bột thừa rơi bớt, chỉ để lại 1 lớp mỏng bọc bên ngoài miếng da ếch là được. Như vậy thì khi chiên da ếch sẽ giòn, không bị cợn bột.

    Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ở nhiệt độ vừa phải. Nếu nhiệt độ quá lớn thì khi thả da ếch vào, lớp bột phủ bên ngoài sẽ bị nổ, gây mất thẩm mỹ cho món ăn. Tốt nhất để ếch chiên được giòn và có màu vàng ruộm đẹp mắt, thì nên chiên ngập dầu và thả vào chiên lúc dầu nóng tới.

    Trong quá trình chiên nên lật đều để da ếch vàng đều các mặt. Sau khi chiên xong thì cho ra giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy mỡ.

    Nếu như phải chia ra làm nhiều đợt chiên, thì trước khi chiên lượt tiếp theo, các bạn nên hạ bớt nhiệt độ xuống rồi mới thả da ếch vào. Có như vậy, da ếch chiên mới đẹp mắt, vàng đều, không bị cháy xém hay nổ bột.

    Trong lúc đợi da ếch thấm dầu thì chiên lá lốt. Tăng nhiệt độ bếp, dầu sôi thì thả lá lốt vào chiên trong khoảng 15-20 giây, rồi vớt ra cho vào giấy thấm dầu.

    Xếp da ếch ra đĩa, rắc lá lốt chiên lên trên. Món da ếch chiên giòn nên ăn lúc nóng để cảm nhận hết được vị ngon của nó. Da ếch nở phồng to, cắn giòn rụm, thơm và đậm ngon, chấm cùng tương ớt cay cay quả thực vừa ăn vừa phải xuýt xoa.

    Mẹo & lưu ý

    • Thông thường trong các siêu thị chỉ bán thịt ếch đã lột da. Nên nếu muốn làm món da ếch chiên giòn, bạn phải ra chợ và chọn ếch còn sống.
    • Nên chọn những con ếch nhỏ nhắn, đầu thon, bụng có màu vàng nhạt hoặc trắng, phần da lưng có chấm đen hoặc vàng sáng, đùi to và cơ bắp. Đây thường là ếch đồng, khi ăn thì da và thịt sẽ thơm hơn.
    • Tuy nhiên ở chợ hiện nay phần lớn bán ếch nuôi công nghiệp. Ếch nuôi thì thường lớn hơn ếch đồng. Da ếch nuôi nâu đen, không sẫm màu như ếch đồng và đầu to bè.
    • Sau khi chọn được ếch, bạn có thể nhờ người bán lột da và bóp muối sơ qua. Nếu không, bạn có thể lột da ếch theo cách sau: Cắt bỏ đầu ếch và bàn chân, sau đó rạch 1 đường dọc theo sống lưng ếch rồi nắm lấy viền da lột sang 2 bên, cứ thế lột xuống phần bụng và cuối cùng đến chân.
    • Ngoài phần da dùng để chiên giòn, phần thịt ếch các bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn khác như ếch xào sả ớt, ếch phủ bột chiên giòn, ếch xào lá lốt, ếch xào cà tím…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon Và
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm, Ếch Chiên Bơ Và Ếch Chiên Giòn Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Cháo Ếch Cho Bà Bầu Như Thế Nào Tốt Nhất?
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Không Tanh Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Bò Da

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Tôm Khác Nhau Đơn Giản Tại Nhà, Cả Tuần Ăn Không Chán
  • Làm Thịt Nướng Bằng Chảo Chống Dính, Tại Sao Không?
  • Cách Làm Mực Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Ức Gà Nướng Giòn
  • 7 Món Ngon Từ Chả Cá, Chả Cá Nha Trang Làm Gì Ngon, 2 Cách Làm Chả Cá Tại Nhà
  • Cá bò da (hay còn gọi là cá da bò) khi còn sống rất xấu xí, nhìn vào chẳng thấy thèm ăn. Tuy nhiên, khi thưởng thức thịt của chúng thì sẽ mang đến cho bạn một cảm xúc hoàn toàn khác, hương vị từ thịt của cá bò da khác xa với vẻ ngoài không mấy ưa nhìn của chúng. Nó mang cho ta một hương vị thơm ngon , dai và đậm đà chất biển thu hút rất nhiều sự quan tâm của thực khách.

    Thân có hình oval dài và dẹp bên với miệng nhọn dài, mặt nghiêng, miệng của con lớn lồi lên phía trên, phía dưới lõm. Miệng nhỏ mở phía trên đường trung tâm, răng mạnh vừa phải, 6 chiếc ở hàng ngoài của hàm trên, 6 hoặc ít hơn ở hàng ngoài của hàm dưới. Mang mở một khe nhỏ ở bên của bệ ngực. Màu xám nhạt tới nâu xám, chấm nâu và vết nâu ở phía trên, vây lưng và vây hậu môn màu nâu vàng nhẹ, màng đuôi nâu đậm.

    Sống ở vùng có đá, độ sâu 0 – 50 m, vùng nhiệt đới. Thỉnh thoảng loài cá này có trong vùng nước cạn cạnh những dốc đá. Một mình hoặc từng đôi, đôi khi tập trung thành nhóm 5 hoặc 6, ít nhất sâu hơn 10 mét. Cá nhỏ (Cá bò da sữa) là cá nổi, thường thấy ở bên dưới những vật trôi nổi. Cá bò da sữa thường ở gần những con sứa lớn và điều này có thể làm chúng gần bờ đá. Cá lớn có thể ẩn mình ở những phiến đá gần những bờ đá trong vùng nước sâu. Những lúc khác, con lớn có thể tạo đàn bên dưới những đám rong thường tạo thành trong mùa mưa.

    Ở Việt nam cá bò giấy nhỏ có nhiều ở vùng biển miền Trung, nhưng gần đây cạn kiệt. Cá lớn có ở miền Trung và miền Nam nhưng số lượng không lớn.

    Cá bò da nguyên con (từ 0,5kg đến 2,0kg). Cá bò da càng to ăn càng ngon vì thịt cá dai như thịt gà. Vì thế, cá bò da còn được mệnh danh là ” gà biển” bởi đặc trưng thịt săn chắc, ngọt đậm đà và tự nhiên, thơm ngon như gà vườn. Đặc biệt, xương cá là loại xương sụn, rất mềm. Với những ai thiếu chất canxi, nên ăn luôn xương cá để bổ sung canxi cho cơ thể. Bên cạnh đó, cá bò mang đến cho chúng ta nhiều dưỡng chất hữu ích, chất lượng tốt, chứa nhiều acid amin, vitamin A, D, B12 rất có ích cho sức khỏe của chúng ta.

    Cá bò da thịt ít nhưng có màu trắng và thơm ngon. Một số được chế biến fillet xuất khẩu. Cá bò da sữa là nguyên liệu dùng làm sản phẩm khô cá cho thị trường Hàn Quốc, nơi có nhu cầu lớn. Thị trường Nhật cũng tiêu thụ mặt hàng này.

    Cá bò được chế biến thành nhiều món ngon bởi những đầu bếp hàng đầu. Chúng có lớp da bên ngoài khá cứng nên thường rất thích hợp làm những món nướng , có thể nướng đủ kiểu như nướng than, nướng mọi , nướng muối hay tẩm gia vị nướng giấy bạc… Khi nướng cá bò thì mọi người nên nướng bằng bếp than vì nếu nướng bằng lò vi sóng chắc chắn vị ngon của cá sẽ không được giữ trọn vẹn. Bên cạnh đó, cá bò da cũng được chế biến nhiều món hấp dẫn khác như lẩu cá bò da, canh chua cá bò da và đặc biệt là món gỏi cá bò da, sushi cá bò da, sashimi cá bò da.

    Cá bò da giống như nhiều loại cá khác có thể làm món lẩu cá ngon, hấp dẩn. Tuy nhiên, hương vị lẩu cá bò da sẽ rất đặc biệt.

    Lẩu cá bò da cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Cá Bò da nguyên con, làm sạch, trọng lượng từ 500gr – 1400gr (tùy vào số lượng người dùng).
    • 200gr hành là
    • 50gr ớt trái đỏ
    • 100gram gừng
    • 100gram bột mì
    • 1 củ hành tây
    • 50gr hành tím
    • 100gr cà chua
    • 100gr giá sống
    • 100gr đậu hủ non
    • 100gr bắp cải
    • 300gr bún tươi hoặc mì gói
    • Rau các loại ăn kèm với lẩu

    Hướng dẫn cách chế biến món lẩu cá bò da

    Tất cả đã chuẩn bị xong, đã đến lúc cả nhà cùng quây quần thưởng thức món lẩu thơm ngon này rồi đấy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món canh chua cá bò da:

    • Cá bò da 1 con tầm 7-8 lạng
    • 1 lạng bột mì
    • 2 quả cà chua
    • 2 lạng dọc mùng (bạc hà)
    • Nửa trái dứa (thơm) gọt vỏ
    • 2 lạng đậu bắp
    • 2 lạng giá đỗ
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng cà phê đường
    • Nửa muỗng cà phê bột nêm
    • Nửa lạng me vắt
    • Ớt, hành lá, hành tím
    • Rau thơm: rau ôm, rau quế, ngò gai

    Công thức nấu món canh chua cá bò da:

    Cá bò da nướng giấy bạc là một món ăn không thể không nhắc tới khi nghĩ đến cá bò da, với miếng cá da vàng ươm thịt trắng tinh thơm phức của món ăn đã làm ngất ngây biết bao nhiêu thực khách khó tính. Thế nhưng chế biết nó thật là đơn giản biết bao.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá bò da nướng giấy bạc

    • Cá bò da: 1 con 800 gram
    • Bột mì: 100 gram
    • Nước mắm: 2 muỗng súp
    • Tương ớt: 1 muỗng súp
    • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
    • Màu điều: 1/2 muỗng cà phê
    • Gia vị thông thường
    • Dưa chua các loại: 200 gram
    • 1 bó xả khoảng 10 cây
    • 2 củ tỏi

    Các bước thực hiện món ăn có bò da nướng giấy bạc

    • Cá bò da tươi lột da, bóc mang, bỏ nội tạng. Cho cá bò da vào khay sau đó thoa phần bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt, rửa cá lại bằng nước lạnh thật sạch. Sau đó, khứa ngang thân để cá dễ thâm gia vị.
    • Ướp nước mắm, tương ớt, ớt bột, màu điều vào cá để khoảng 15 phút cho thấm. Đập dập tỏi và xả để ướp chung với cá.
    • Gói cá bằng giấy bạc, trong khi nướng, nhớ lọt thêm tỏi và xả bên trong lớp giấy bạc rồi gói cá lại bọc thật kỹ. Cá nướng bằng lửa than. Trong khi nướng nhớ cẩn thận lật cá để cá chín đều. Nếu thấy cá vừa vàng, cho vào giấy bạc gói lại nướng tiếp cho đến khi chín hẳn.

    Chuẩn bị nước chấm: Bạn có thể sử dụng 2 cách làm nước chấm sau đây:

    • Giã nát tỏi và ớt, cho vào 1 cái chén, rót thêm nước mắm đồng thời cho 1 chút bột ngọt và quậy đều.
    • Cho 5 trái ớt xiêm, 1 ít sữa, 1 ít muối, nửa trái chanh, nước mắm, 1 lá chanh non vào máy xay và xay nhuyễn.

    Cá bò nướng ăn với muối ớt, đồ chua và rau sống.

    Khi được nướng bằng than hồng, cá bò da sẽ ngon và thơm ngon hơn so với việc dùng lò nướng. Kết hợp với nước chấm “đặc chế” giúp cho món ăn càng thêm hấp dẫn.

    Cần chuẩn bị cho món cá bò da nướng than hồng những nguyên liệu sau:

    Cách làm món cá bò da nướng than hồng:

    • Cá bò da làm sạch, bỏ mang, nội tạng, Cho cá bò da vào khay sau đó thoa phần bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt, rửa cá lại bằng nước lạnh thật sạch, để thật ráo nước, sau đó khứa xéo hai bên thân cá. Trộn đều các gia vị, xát lên mình cá, để thấm 20 phút.
    • Chuẩn bị một lò than hồng, đặt cá lên vỉ, đem nướng, thỉnh thoảng trở cho cá vàng đều hai mặt mà không bị cháy khét.
    • Nước xốt: Ớt xanh bỏ cuống, rửa sạch. Lá chanh rửa sạch, vẩy ráo, xắt nhuyễn. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt. Cho tất cả vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với sữa tươi, muối, dầu ăn, đường, bạn sẽ có một loại nước chấm rất ngon.
    • Rau sống các loại nhặt lá sâu, hỏng, rửa sạch, vẩy ráo. Bánh đa nướng vàng. Khi ăn, dùng bánh đa cuốn cá, kèm rau sống, chấm nước chấm ớt xanh.

    Nguyên liệu gồm có:

    • 1 con cá bò da 500-600 gr, đã sơ chế, lột da, bỏ nội tạng, rửa sạch
    • Nấm hương 100gr
    • 1 củ gừng nhỏ
    • Hành lá, thì là 50g
    • Rượu trắng 1 thìa ăn cơm
    • Dầu hào 1 thìa ăn cơm
    • Xì dầu 2 thìa ăn cơm
    • Hạt điều 50g
    • Bột nghệ, gia vị, bột nêm, hạt tiêu xay mỗi loại 1 thìa cà phê

    Cách chế biến:

    Còn nhiều món ăn nữa được chế biến từ loại cá này

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Chả Rắn Nướng Lá Lốt Cuối Tuần
  • Cách Làm Nước Đậu Đen, Nước Gạo Lứt Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nghiên Cứu Quy Trình Công Nghệ Chế Biến Mứt Và Nước Uống Từ Cây Lô Hội
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Thơm Ngon Cho Người Tập Gym
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thịt Bò Cho Ngon Bổ Dưỡng Người Tập Gym
  • Cách Chế Biến Món Ếch Tẩm Bột Chiên Giòn Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thiết Đãi Cả Nhà Với Cách Làm Món Ếch Tẩm Bột Chiên Giòn Vàng Rụm
  • Làm Ếch Chiên Nước Mắm Hấp Dẫn Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách Chế Biến Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Khiến Ai Cũng Phải Khen Ngợi
  • 1️⃣【Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn 】® Thedrunkenpot
  • Đùi ếch đã sơ chế (500-600g)

    – Bột chiên giòn, bột năng, bột sư tử

    – Vừng trắng chưa rang chín

    – Hành khô, hạt tiêu, rượu gừng, hạt nêm

    1.Ướp đùi ếch với hành khô bằm nhỏ, hạt tiêu, 1 chút rượu gừng để khử mùi tanh, hạt nêm, đảo đều cho ngấm.

    2. Trộn bột chiên giòn, bột năng theo tỉ lệ 5:1, sau đó cho thêm 1 thìa cf bột sư tử cho thơm, một ít vừng trắng .

    3. Hòa nước vào hỗn hợp bột, nước cho từ từ, vừa cho vừa khuấy để bột không bị vón, bao giờ hỗn hợp có dạng sệt sệt thì dừng nước.

    4.Trứng gà đánh tan, cho vào bột, không cho nhiều vì bột chiên xong dễ bị ỉu. Quấy bột đều tay, sau đó để bột nghỉ một lát.

    5. Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun sôi thì hạ lửa nhỏ. Lưu ý: lượng dầu phải đủ ngập đùi ếch.

    6.Chiên ếch : nên chiên 2 lần để lớp bột áo có độ giòn

    – Chiên lần 1:Nhúng đùi ếch vào bột sao cho bột bám đều rồi thả vào chảo dầu để chiên cho tới khi ếch chín , lớp bột áo màu vàng nhạt. Vớt ếch ra đĩa.

    – Chiên lần 2: đun sôi lại dầu ăn, cho ếch vào chiên tới khi chin vàng, vớt ra đĩa.

    ( Chú ý: khi mới thả ếch vào chiên thì chiên ở lửa nhỏ và không dùng đũa để đảo, khi nào lớp bột áo bên ngoài đã cứng thì mới được dùng đũa để đảo, lật mặt. Trước khi vớt ra đĩa, vặn to lửa để dầu ăn không bị ngấm vào bột.)

    Yêu cầu món ăn : lớp bột áo bao ngoài có màu vàng , có độ giòn, thơm .Thịt ếch bên trong phải chín mềm, ngọt. Món ăn được dùng kèm với xốt chua ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đùi Ếch Tẩm Bột Chiên Giòn
  • Cùng Vào Bếp Trổ Tài Món Ếch Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Món Ếch Xào Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Ếch Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cuốn Lưỡi Thực Khách
  • Thay Đổi Khẩu Vị Ngay Với Cách Làm Ếch Xào Chua Ngọt
  • Trứng Ếch Có Ăn Được Không? Các Món Ngon Chế Biến Từ Trứng Ếch

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Rang Muối Ngon Tại Nhà, Ăn Bùi Ngậy Ai Cũng Thích
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Cá Tầm Thượng Hạng
  • Cách Làm Gà Rán Giòn Giống 100% Kfc, Lotteria
  • Hơn 20 Cách Làm Món Gỏi (Nộm) Ngon Nhất Dể Làm Đãi Tiệc Ai Cũng Khen
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Cách Thủy Đơn Giản
  • Ếch từ lâu đã trở thành một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời đối với người Việt. Tuy nhiên, trứng ếch có ăn được không lại là một câu hỏi lớn. Cùng JAMJA’s BLOG khám phá xem sao.

    Xem nhanh

    Đôi nét về thịt ếch và trứng ếch

    Không biết từ khi nào, thịt ếch đã dần trở thành một loại thực phẩm được ưa thích tại một số nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Có lẽ từ thời xa xưa, việc mò cua bắt ốc, tìm kiếm ếch nhái đã là một nét rất riêng trong văn hóa người Việt. Cho đến tận ngày nay, thịt ếch vẫn được ưa thích và xuất hiện một cách thường xuyên tại các buổi tiệc, bữa cơm hàng ngày.

    Thịt ếch có màu trắng, sở hữu ưu điểm hiếm có đó là rất nạc và có độ dai, đặc biệt ở phần đùi do đặc tính trong cách di chuyển của ếch đó là nhảy. Nhiều người nhận xét thịt ếch ngon và có vị giống như thịt gà, thế nhưng lại ngọt, đậm vị và thơm hơn. Không chỉ ngon, thịt ếch còn mang trong mình hàng loại các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như protein, chất béo, canxi, sắt, một số loại vitamin A, B, D, E,…

    Với những nét đặc biệt như vậy, thịt ếch còn là một bài thuốc thiên nhiên cực tốt trong Đông Y khi nó mang tới một số công dụng nổi bật như cường tráng, an thai, lợi tiểu,… Tuy nhiên, cũng sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới hạn chế của thịt ếch. Do thường xuyên sống dưới đầm lầy cũng như ruộng mương, thế nên trong cơ thể ếch chứa rất nhiều các vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người nếu không được vệ sinh thật sự cẩn thận và kĩ lưỡng. Cũng bởi lí do này, tuy thịt ếch rất tốt và bổ dưỡng thế nhưng vẫn có rất nhiều người Việt phải kiêng dè và có sự hạn chế nhất định với thịt ếch.

    Trứng ếch có ăn được không?

    Thịt ếch bổ dưỡng là vậy mà vẫn bị hạn chế cho vấn đề về vệ sinh, thế nên việc đặt dấu hỏi cho một số bộ phận khác như da, nội tạng hay đặc biệt là trứng ếch là một điều khá dễ hiểu. Đối với trứng ếch, hiện nay vẫn chưa có nhiều tài liệu cũng như thông tin chính xác và cụ thể về công dụng cũng như tác hại của nó. Thế nhưng theo như kinh nghiệm dân gian, trứng ếch là loại thực phẩm chứa khá nhiều protein và chất béo cũng giống như các loại trứng thông thường. Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh trứng ếch phải thực sự được đề cao và chú trọng khi đưa vào sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn lăn tăn và lo lắng về việc trứng ếch có ăn được không hay nếu ăn thì có gây ra hậu quả gì không thì bạn cũng nên bỏ chúng đi. Đơn giản là bởi việc thưởng thức một món ăn có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố tinh thần. Nếu việc ăn chúng làm bạn cảm thấy căng thẳng và sợ hãi, vậy thì hãy gạt bỏ yếu tố đó đi và yên tâm thưởng thức thịt ếch một cách thoải mái nhất.

    Ngược lại, nếu bạn đã sẵn sàng tâm lí cho món ăn thì trứng ếch cũng có một số cách chế biến rất độc đáo như trứng ếch hấp cách thủy, trứng ếch hầm tổ yến dừa non,… Tất cả đều rất ngon và hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị và độc đáo.

    Một số cách chế biến trứng ếch

    Cách 1: Trứng ếch hấp cách thủy

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Trứng ếch: Nguyên liệu này tương đối khó tìm và bạn phải thật sự tinh ý để tránh mua nhầm trứng cóc nha.
    • Hành lá: Chú ý tránh mua phải hành đã héo, bị úa vàng.
    • Miến: Bạn mua loại miến sợ mảnh, trong.
    • Nấm mèo: Bạn mua nấm mèo ở các cửa hàng đồ khô, chú ý chọn nấm to, không bị mốc.
    • Nước mắm: Mua loại nước mắm cốt có độ đạm cao để món ăn được thơm hơn.
    • Mì chính
    • Đường kính
    • Hạt tiêu

    Sơ chếnguyên liệu

    • Đối với trứng ếch, bạn nhẹ nhàng rất phần mật ra và không làm trứng bị nát, sau đó rửa thật sạch với nước, nếu cẩn thận hơn có thể rửa với nước muối trước rồi rửa lại bằng nước sạch. Để ráo.
    • Cắt bỏ rễ hành lá, rửa sạch với nước rồi cắt khúc.
    • Ngâm miến trong nước sạch khoảng 10 phút cho tới khi miến mềm rồi vớt ra, dùng kéo cắt ngắn khoảng 5 cm.
    • Cho nấm mèo vào một bát nước ấm, đợi tới khi nấm nở ra thì cắt thành sợi.

    Chế biến trứng ếch hấp cách thủy

    • Cho trứng ếch vào đĩa rồi lần lượt cho vào trứng 2 thìa mắm, 1 thìa mì chính, nửa thìa đường và 1 thìa hạt tiêu. Dùng đũa trộn thật đều,
    • Rắc hành lá, miến và nấm mèo đã cắt nhỏ lên đĩa.
    • Đặt một nồi nước lên bếp, cho lưới hấp lên miệng nồi rồi đặt đĩa lên hoặc sử dụng một chiếc bát đặt ở giữa nồi, đặt đĩa trứng lên trên sao cho nước không trào lên đĩa dù khi sôi. Đậy nắp nồi lại rồi vặn lửa to tới khi nước trong nồi sôi.
    • Tính từ lúc nước sôi, để trứng khoảng 10 đến 15 phút là bạn có thể tắt bếp.
    • Từ từ nhấc đĩa trứng ra, ăn ngay khi còn nóng với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm.

    Cách 2: Trứng ếch hầm tổ yến dừa non

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Yến tinh chế: Có giá thành khá đắt, tuy nhiên yến lại rất bổ dưỡng và khá phổ biến.
    • Trứng ếch
    • Dừa non nguyên trái
    • Táo khô
    • Đường phèn
    • Gừng

    Sơ chế nguyên liệu

    • Chuẩn bị một bát nước, ngâm yến trong khoảng nửa tiếng đến một tiếng cho tới khi yến mềm thì vớt ra. Rửa lại thật sạch với nước.
    • Làm tương tự với trứng ếch, ngâm cho trứng ếch nở ra thì nhẹ nhàng gỡ phần màng và mật của trứng ra, chần qua bằng nước sôi để loại bỏ vi khuẩn rồi vớt ra, để ráo.
    • Lột sạch vỏ dừa chỉ để lại phần sọ dừa. Cắt bỏ phần đầu quả dừa. Nước dừa đổ ra bát hoặc cốc riêng.

    Chế biến món ăn

    • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi toàn bộ phần nước dừa, đường phèn và một chút nước. Bật bếp cho hỗn hợp sôi. Lưu ý là khuấy thật đều tay trong quá trình đun cho đường tan đều.
    • Tắt bếp rồi chút hỗn hợp này vào phần sọ dừa. Lần lượt cho tiếp yến, trứng ếch, táo khô cùng vài lát gừng vào. Đậy nắp dừa lại.
    • Dán nắp lại rồi cho vào nồi hấp khoảng 2 tiếng là món ăn đã sẵn sàng.
    • Thưởng thức ngay khi vừa hấp xong còn nóng hổi để món ăn được hấp dẫn nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Lăn Thơm Ngon Đậm Vị Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Cực Giòn
  • Top 5 Cách Làm Món Ăn Từ Mực Tươi Ngon Quên Sầu
  • Cách Nấu Tôm Sắt 09/2020
  • Cây Cỏ Mực Và Tác Dụng Của Cây Cỏ Mực Với Cách Dùng Chữa Bệnh Là Gì?
  • Cách Chế Biến Cá Bò Da Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Chế Biến Món Thịt Dê Xào Lăn Cực Ngon
  • Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Với 3 Bước Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé An Toàn Nguyên Chất Đảm Bảo Sức Khỏe
  • 4 Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Nguyên Chất, Cách Bảo Quản Dầu Gấc Tại Nhà, Uống Dầu Gấc Dưỡng Da Dưỡng Môi
  • Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Tại Nhà Cho Bé Ăn Dặm, Để Mẹ Dưỡng Da
  • Cá Bò Da (hay còn gọi là Cá Da Bò) khi còn sống rất xấu xí, nhìn vào chẳng thấy thèm ăn. Nhưng khi qua chế biến, lại có mùi thơm hấp dẫn, khiến bạn khó có thể cưỡng lại trước “cám dỗ” của nó.

    Khi nhắc tới cá bò da, mọi người đều nghĩ ngay tới món cá bò da nướng muối ớt. Tuy nhiên, cá ò da được chế biến nhiều món hấp dẫn khác như lẩu cá bò da, canh chua cá bò da và đặc biệt là món Gỏi cá bò da.

    Quy cách: Cá bò da nguyên con (từ 0,5kg đến 2,0kg). Cá bò da càng to ăn càng ngon vì thịt cá dai như thịt gà.

    1) CÁ BÒ DA NƯỚNG GIẤY BẠC

    Cá bò da có vị ngọt tự nhiên, khi ướp muối ớt thật cay, để thấm khoảng 30-40 phút rồi nướng trên lửa than hồng càng tăng hương vị. Khi cá chín đều, màu vàng ươm xen lẫn màu đỏ của ớt, thơm lừng, nhìn là phát thèm…Ngoài ra, cá bò da còn có thể nướng với giấy bạc mùi vị cũng hấp dẫn không kém.

    Món này thường ăn kèm với bánh tráng, rau sống, và không thể thiếu nước chấm muối ớt xanh. Và cũng có thể nói muối ướt xanh này là 1 trong những “đặc sản” không thể thiếu khi ăn hải sản.

    Món này ăn kèm với muối ớt xanh thì ngon bá phát.

    Cá bò da: 1 con khoảng 800g; ớt xay: 1 muỗng cà phê (có thể nhiều hơn nếu ăn cay); nước mắm: 1 muỗng cà phê; muối: 1/4 muỗng cà phê; đường: 1/2 muỗng cà phê; bột nêm cá: 1/2 muỗng cà phê

    Cá làm sạch, bỏ ruột. Ướp ớt đều lên cá, sau mới ướp tiếp các gia vị còn lại. Gói cá bằng giấy bạc và nướng bằng lửa than. Canh cá gần chín, mở giấy bạc cho hở ra để thịt cá ráo nước là được. Khi ăn nên chấm với muối ớt chanh.

    Cá bò da được sử dụng làm món lẩu giống như các loại cá biển khác. Tuy nhiên, hương vị lẩu cá bò da sẽ rất đặc biệt vì thịt cá dai, ngọt. Món này được bán trong các nhà hàng, quán nhậu lớn.

    Chỉ cần một ít lá me, xả, ớt, rau ngò, gia vị, cùng với cá bò da là chúng ta được một món canh chua thật ngon, rất đơn giản và dân giã.

    Cá bò da làm gỏi thì tuyệt cú mèo, thậm chí còn ngon hơn cả món gỏi cá mai, gỏi cá trích, nhờ thịt cá bò da dai và ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nếu Đã Đặt Chân Về Mảnh Đất Phía Nam, Nhất Định Bạn Phải Tự Tay Làm Món Dừa Sáp
  • Cách Làm Sinh Tố Dừa Sáp Ngon Không Cần Chỉnh
  • Cách Làm Sinh Tố Dừa Sáp Ngon Ngậy, Thơm Mát Vô Cùng
  • Giải Nhiệt Ngày Nóng Với Cách Làm Sinh Tố Dừa Sáp Mát Lạnh!
  • Những Cách Chế Biến Dừa Sáp
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ếch Chiên Nước Mắm Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ếch Om Măng Chống Ngán
  • Cách Làm Lẩu Ếch Om Măng Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Om Măng Cực Kì Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Ếch Đậu Xanh Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Dồi Dào
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Tập Ăn Dặm Từ Thịt Ếch Và Cải Thìa
  • Hướng dẫn cách sơ chế thịt ếch

    1 số lưu ý khi chọn ếch

    Để có thể thưởng thức và ăn ngon đúng chuẩn. Bạn cần phải chọn thịt ếch đồng, vì nó sẽ dai hơn, ngon hơn hơn so với ếch nuôi thông thường. Có thể mua ếch đông lạnh trong siêu thị gần nhà. Nhưng mà tốt nhất vẫn là nên mua ếch sống, để có thể nhờ người bán làm sạch dùm luôn cho khỏe.

    Những nguyên liệu cần thiết cho món thịt ếch chiên nước mắm

    – Thịt ếch: 500 gram

    – Ngò: 30 gram

    – Bơ: 100 gram

    – Dầu ăn

    – Mật ong: 3 muỗng

    – Tỏi

    – Bột ngọt

    – Tiêu xay

    – Nước mắm

    Cách làm món ếch chiên nước mắm

    Cách sơ chế ếch chiên nước mắm

    Với thịt ếch bạn cần rửa sạch và lột da ( riêng bước lột da hay không là tùy sở thích của bạn ). Sau đó bạn lột gân và rửa sạch lại với nước. Để thịt ráo và chặt thành khúc sao cho vừa ăn.

    Ướp thịt với 4 muỗng súp mật ong, 1 ít bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó lại cho thêm 2 muỗng súp dầu ăn, một ít tỏi đã băm nhuyễn và một ít ngò tây băm nhuyễn.

    Cách chế biến ếch chiên nước mắm

    Cho thịt đã ướp lên khay nướng, xếp đều. Sau đó làm nóng lò nướng rồi đặt khay vào. Nhiệt độ nướng ổn nhất là nhiệt độ 200 độ C với khoảng 20 phút là được. Khi lò nướng đã tắt, bạn cho thịt và phần gia vị lúc nãy, trộn đều lên để thịt ngấm thêm một lần gia vị nữa.

    Cho bơ lên chảo nóng và cho tỏi đã băm vào và phi thơm. Tiếp đó cho thịt vào, cho phần ngò băm nhuyễn còn lại vào nốt. Rồi chiên đến khi thịt ếch chín vàng rực thì ớt ra. À nhớ để trên giấy thấm dầu ăn nha.

    Khi thịt ếch vừa ráo dầu, hãy nhanh tay cho nước mắm vào và đảo đều tay là thịt có một lớp nước mắm. Thế là bạn đã hoàn thành món ếch chiên nước mắm vừa đơn giản lại vừa ngon.

    Địa chỉ thông tin liên hệ quán ăn Hoàng Gà Nòi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon Đãi Cả Nhà Ngày Mát
  • Nhậu Tại Gia Với Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Thơm Ngon Lạ Vị
  • Tôm Hỏa Tiễn Và Ếch Sapo
  • Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà Với Vị Chua Cay Cực Hấp Dẫn
  • Mê Mệt Vị Ngon Của Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100