Cách Chế Biến Cua Hấp Bia Ngon Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Mẹo Hấp Cua Biển Cà Mau Ngon Chắc Hắn Bạn Chưa Biết ?
  • Du Lịch Bắc Giang
  • Cua Hấp Bia Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Công Thức Nấu Lẩu Cua Biển Ngon
  • (Cua Hấp Bia Ngon Tại Nhà) 

    Nguyên liệu làm món cua hấp bia:

    (Cho 4 người ăn)

    – Bia: 2 lon

    – Hành tây: 2 củ

    – Gừng: 2 củ nhỏ

    – Sả: 4 cây

    – ớt: 2 quả

    – Rau thơm để trang trí: hành lá, rau mùi, cà chua

    Bật mí: Bạn nên chọn những con cua có vỏ ngoài màu xám đục, yếm to, dùng tay ấn vào 2 bên mình cua thấy chắc thì cua sẽ nhiều thịt và ngon.

    Cách làm cua hấp bia:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Gừng cạo vỏ, thái sợi mỏng.

    – Sả đập dập, ớt bỏ hạt băm nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

    – Rau mùi rửa sạch, nếu khéo tay bạn có thể tỉa cà chua thành hình hoa hồng cho đẹp mắt để trang trí.

    Bước 2: Sơ chế cua

    – Cua biển mua về cần được rửa thật sạch.

    – Dùng dao có mũi nhọn cắm vào ức cua ở điểm đầu mút của yếm cua, đó là tim cua. Điều này sẽ làm cho cua dần tê liệt để dễ dàng rửa sạch càng và thân cua, hơn thế nữa cua cũng sẽ không bị gãy càng khi chế biến.

    – Cuối cùng tách bỏ phần yếm và rửa sạch cua.

    Bước 3: Tiến hành hấp cua với bia và các nguyên liệu khác

    – Cho cua vào một nồi rộng, cho hành tây, gừng, sả, ớt đã sơ chế vào, tiếp theo đổ bia lên cua.

    – Cho nồi cua lên bếp, đun với lửa lớn rồi dần cho lửa về mức trung bình và hấp đến khi cua có màu cam đậm là chín. Khoảng thời gian là từ 10 – 12 phút tùy cua to hay nhỏ.

    – Cuối cùng xếp cua ra đĩa, đổ phần nước lên cua cho đỡ khô sau đó trang trí bằng rau mùi và hoa cà chua đã chuẩn bị.

    -st 

    CƠ SỞ HÀ NỘI

    Địa chỉ: CS1:TẦNG 3 - SỐ 71  NGUYỄN CHÍ THANH

    HOTLINE: 093.2689.966 / 091.2268.9966 

    Địa chỉ: CS2: 47 NGUYỄN TUÂN – THANH XUÂN – HÀ NÔI

    HOTLINE: 096868.9966

    CƠ SỞ VINH – NGHỆ AN

    Địa chỉ: Số 65 Lê Nin – P.Hà Huy Tập – TP.Vinh 

    HOTLINE: 0981.487.487

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cua Chắc Thịt Không Dây, Giao Cua Sống Toàn Quốc
  • 【8/2021】Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Cua Huỳnh Đế【Xem 207,108】
  • Cua Đá Suối – Món Ngon Mang Hương Vị Núi Rừng Phú Yên
  • Cua Đá Biển Tốt Cho Sức Khỏe Không? Cua Đá Biển Làm Món Gì Ngon?
  • Cua Hoàng Đế Làm Món Gì Ngon, Lạ Miệng Và Hấp Dẫn Nhất
  • 6 Món Ngon Chế Biến Từ Cua Vô Cùng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cua Biển Làm Món Gì Ngon Với 5 Món Hấp Dẫn Nhất
  • 9 Món Ăn Ngon Từ Cá Diêu Hồng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá
  • Cá Diêu Hồng Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • 7 Món Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Trong Cỗ Tiệc Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ăn Từ Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • 1. Miến xào cua dễ làm, ngon miệng

    Nguyên liệu:

    – 200 g miến dong; 300 g thịt cua.

    – 1 củ cà rốt; 1 củ hành tây; 1 ít hành lá.

    – Hạt nêm, tiêu, hành tím, hành phi.

    2. Xuýt xoa cua sốt ớt kiểu Hàn

    Nguyên liệu:

    – 3 con cua biển (khoảng 1 kg)

    – Một nắm nhỏ cá cơm khô

    – 1 thìa nhỏ tương miso

    – 1 thìa canh tương ớt

    – 1 thìa canh bột ớt

    – 3 thìa canh xì dầu

    – 1 thìa canh rượu gạo

    – 1 củ tỏi

    – 1 nhánh gừng giã lấy nước

    – Hạt tiêu.

    Nguyên liệu:

    – 1 con cua lớn

    – 1 quả ngô nếp hay ngô hạt vàng, bạn có thể thêm đậu Hà Lan tùy theo sở thích của bạn

    – 1 lòng đỏ trứng vịt muối

    – 1-2 quả trứng gà

    – 1 bát cơm nguội lớn

    – Muối, hạt nêm, hành khô, hành lá, hạt tiêu, nước mắm và dầu điều.

    Nguyên liệu:

    – 1 kg xương lợn

    – 1 củ cải nhỏ

    – 1 lóng gừng nhỏ

    – 400g thịt cua hoặc 2-3 con cua để lấy thịt

    – 150g mọc (giò sống), có thể thay bằng thịt nạc xay

    – 100g nấm kim châm khô (không dùng nấm tươi)

    – Màu dầu điều, muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu

    – Hành khô, hành lá, rau mùi

    – Bún, 1 cây xà lách xoăn, chanh, ớt và hành phi.

    5. Cơm chiên tôm cua ngon như nhà hàng

    Nguyên liệu:

    – 100 g thịt cua (mua loại làm sẵn trong siêu thị).

    – 200 g tôm tươi; 1 chén rau củ; 2 chén cơm trắng.

    – 50g bơ phe; hạt nêm; tiêu bột; hành lá.

    6. Cua hấp bia

    Nguyên liệu:

    – Cua thịt 700 gr

    – Bia 1/2 chai

    – Hành tây 1/2 củ

    – Gừng 1 củ

    – Ớt sừng 2 trái

    – Hành lá

    – Hạt nêm, tiêu

    Cách làm:

    – Dùng vòi xịt mạnh vào mình cua, dùng bàn chải đánh sạch, lột bỏ mai, bóc bỏ phổi (bộ lọc giống như mang cá), chặt bỏ bớt phần đầu các chân, rửa sạch lại, chặt cua làm bốn. Gừng, hành tây, ớt sừng, hành lá sơ chế sạch, xắt sợi.

    – Xếp nguyên hình con cua vào đĩa sâu lòng, rắc gừng, ớt sừng, hành lên trên. Nêm hạt nêm vừa miệng rồi rót bia lên.

    – Dùng giấy bảo quản bọc kín đĩa cua, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ micro khoảng 8 phút. Ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Bữa Tối Đậm Hương Vị Biển Cả Với 3 Món Mặn Được Chế Biến Từ Cá Lóc
  • Tổng Hợp Một Số Món Ăn Từ Cá Lóc Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Mua Cá Hồi Nguyên Con Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • Chế Biến Món Cá Chép Ngon Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép Tuyệt Ngon
  • Cách Chế Biến Cua Và Cách Hấp Cua Biển Thơm Ngon Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn Với Các Cách Làm Sườn Kho Ngon “tuyệt Cú Mèo”
  • Bán Nhộng Ong Đất
  • 7 Cách Làm Mặt Nạ Bơ Làm Trắng Da Chỉ Sau Một Tuần Sử Dụng
  • Ốc Bông Làm Gì Ngon?
  • [Chia Sẻ] Cách Làm Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát
  • Cua là 1 loại hải sản vô cùng bổ dưỡng và cũng không quá khó làm. Cua biển hấp bia là món ăn tuy đơn giản nhưng thơm ngon nên được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến hay cách hấp cua biển với bia thơm nức mũi. Cùng vào bếp thôi nào

    Cách hấp cua biển bằng bia ngon nức mũi

    • 2 con cua biển.
    • ½ lon bia (gia giảm tùy vào số lượng cua)
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • 1 nhánh gừng
    • 2 cây sả ( tùy thích)
    • 1 quả ớt ( tùy thích)
    • Hành lá
    • Rau mùi, cà chua để trang trí

    Cách chế biến cua hấp đơn giản với 4 bước

    Bước 1: Sơ chế rau thơm

    • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và bổ múi cau nhỏ nhỏ.
    • Gừng cạo vỏ, thái con chì.
    • Sả đập dập, còn ớt bỏ hạt cắt nhỏ.
    • Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay.
    • Rửa thêm 1 ít rau mùi và cà chua để tí trang trí cho đẹp. Rau mùi và cà chua rửa sạch và để ráo nước. Cà chua thì bạn tỉa hoa trông cho nó đẹp mắt.

    Bước 2: Sơ chế cua trước khi hấp

    Cách chọn cua ngon để chế biến

    • Bạn nên chọn những con cua có lớp vỏ ngoài màu xám đục, yếm to. Cách đơn giản là dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc là cua ngon, nhiều thịt. Cho cua vào hộp đựng hoặc túi sạch đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 15 phút. Việc này làm cua hoàn toàn bị tê liệt không thể cua kẹp tay bạn trong lúc làm. Điều này giúp bạn chế biến cua đơn giản hơn rất nhiều. Đồng thời cua lại không bị rụng chân sau khi hấp.
    • Tuy nhiên nếu bạn quen việc chế biến cua rồi thì bạn không cần bỏ ngăn đá nữa. Bạn có thể lật ngửa con cua lên. Sau đó dùng dao cậy lên phầm yếm. Dưới đó chính là phần ức cua và có 1 cái lỗ bé bé. Bạn dùng mũi dao, kéo đâm vào. Đó chính là tim của con cua. Nó sẽ co càng lại và giẫy giua 1 lúc rồi tê liệt hẳn. Lúc đó bạn tiến hành rửa cua biển cho sạch.

    Cách rửa cua biển

    • Công đoạn làm sạch cua biển cũng rất quan trọng. Bạn dùng vòi nước xịt mạnh vào mình cua, dùng bàn chải chà sạch càng và thân của con cua.
    • Sau đó lột bỏ mai, cắt bớt phần đầu của chân cua rồi lại rửa sạch và chặt cua làm 4 phần. Chặt nhỏ cua ra giúp món cua hấp bia thấm gia vị, thơm ngon và đậm đà hơn.

    Bước 3 : Cách hấp cua biển bằng bia

    • Khi đã sơ chế và rửa sạch cua xong ta tiến hành hấp cua. Đầu tiên bạn xếp cua vào 1 cái đĩa sâu lòng. Sau đó rắc gừng,hành tây, sả, hành, ớt, tiêu và hạt nêm vào.

    Bước 4: Trang trí cho món cua hấp

    Bạn xếp cua ra đĩa và dưới 1 vài thìa nước bia trong nồi lên mình cua cho khỏi khô. Sau đó trang trí thêm một ít hành, ngò và cà chua đã chuẩn bị từ trước. Hoặc bất kỳ loại rau củ nào để món ăn thêm cho bắt mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Hoa Hạt Atiso Đỏ Tại Nhà
  • 20 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Ngon “khó Cưỡng”
  • Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Ăn Hàn Quốc Tokbokki
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Cho Bé
  • Cách Chế Biến Món Cua Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • 7 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Món Cua Biển Hấp Vừa Nhanh Vừa Ngọt Thịt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nguyên liệu

    – Một cua to ( khoảng 800 – 1 kg)

    – 150ml bia

    – 1 củ hành tây nhỏ

    – 1 nhánh gừng

    – 2 cây sả ( tùy thích)

    – 1 quả ớt ( tùy thích)

    – Hành lá

    – Rau mùi, cà chua để trang trí

    Cách làm:

    – Sơ chế rau thơm

    – Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau nhỏ nhỏ.

    – Gừng bỏ vỏ, thái con chì.

    – Sả đập dập, ớt bỏ hạt cắt nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch cắt khúc

    Có thể dùng thêm rau mùi và cà chua để trang trí nếu thích. Rau mùi rửa sạch, để ráo nước. Cà chua tỉa hoa trông cho nó đẹp mắt

    Lật con cua lên, dùng dao gậy phần yếm cua lên, dưới yếm đó là phần ức cua, có một cái lỗ bé bé. Dùng mũi nhọn của kéo, hoặc bất kì vật gì sắc nhọn đâm vào, đó chính là đâm vào tim của cua. Nó sẽ co càng, chân, giãy giụa một lúc rồi tê liệt, lịm hẳn. Bằng cách này thì bất kể hấp hay luộc cua kiểu gì cũng không bị gãy chân, càng nào cả

    Lúc này hãy dùng bàn chải cọ sạch chân, càng, mai cua dưới vòi nước chảy.

    Cách hấp cua

    Chuẩn bị một xoong to đủ rộng để cho vừa con cua. Cua sau khi được rửa sạch, cho vào xoong, rắc hành tây, gừng, sả, hành, ớt vào.

    Tiếp theo là đổ bia lên mình cua. Cho lên bếp đun cho sôi, rồi hạ bếp về mức trung bình. Cho cua được hấp chín phần trên bằng hơi bia đến khi phần mai cua và cả con cua chuyển sang màu cam đẹp tuyệt rồi thì chín rồi đó (trong khoảng 10 -15 phút) – Tùy cua to hay nhỏ.

    Xếp cua ra đĩa, đổ vài thìa nước bia trong xoong lên mình cua cho khỏi khô và trang trí hoa hoét cho bắt mắt tý

    Cách chọn cua biển

    Cua biển có nhiều loại nhưng phổ biến nhất vẫn là cua gạch và cua thịt. Bí quyết để có thể chọn được những con cua chất lượng 2 loại này được cụ thể như sau:

    Đối với cua thịt: Hãy chọn những con có lớp da giữa khuỷu và càng cua có màu hồng sậm hoặc hồng đỏ và bóng trơn. Thông thường những con này sẽ có rất nhiều thịt và vừa mới được bắt. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng tay để thử độ chắc của yếm. Nếu yếm càng chắc thì thịt cua càng chắc còn không thì ngược lại.

    Đối với cua gạch: Tương tự như cách chọn cua thịt, bạn cũng dùng tay bóp vào yếm để thử độ chắc. Hãy chọn những con càng chắc càng tốt. Ngoài ra, để mua được những con cua chắc thịt thì bạn cũng có cách khác là dựa vào màu thân cua. Con nào có màu vàng phèn tức là thịt sẽ rất chắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Cua Biển Với Bầu Ngon Ngọt Đậm Đà.
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Chua Cay Cùng Nước Lẩu Ngon
  • Cách Nấu Bột Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 7 Tháng Tuổi Ăn Dặm Từ Chả Lụa
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • 10 Món Ngon Chế Biến Với Thịt Cua Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn Với Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Cua Biển Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Quả Sake
  • Cá Da Bò Làm Gì Ngon Và 3 Cách Chế Biến Cá Da Bò
  • Cách Làm Sinh Tố Lô Hội Thanh Mát, Tốt Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Nếu có được những con cua tươi ngon thì không cần phải đắn đo suy nghĩ nên nấu món gì mà hãy tham khảo 10 món ngon được chế biến với thịt cua sau đây, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

    1. Chả cua

    Với người Việt, món ăn này có vẻ khá lạ, nhưng bạn rất nên thử một lần đấy. Miếng chả cua thơm giòn, thêm vị béo từ mayonnaise , vị cay của mù tạt, cực kì hấp dẫn. Chả cua chiên này dùng ăn kèm bánh mì hamburger thì hết ý!

    Nguyên liệu:

    • 500g thịt cua
    • Sốt Mayonnaise, sốt worcestershire
    • Mù tạt, dầu cải, gia vị nêm
    • Dầu cải, trứng, hẹ

    2. Gỏi xoài trộn cua

    Gỏi xoài trộn cua là một món ăn chống ngấy trong những bữa ăn gia đình hiệu quả. Xoài chua chua, ngọt ngọt kết hợp với thịt cua đầy dinh dưỡng, hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    • 500g xoài
    • Tỏi, ớt, nước mắm và gia vị nêm

    3. Salad cua

    Nguyên liệu:

    4. Cua rang me

    Cua biển được luộc hay hấp chấm muối tiêu chanh là cách chế biến đơn giản và nhanh nhất ở nhà hay ở bãi biển. Nhưng cua rang me tuy hơi mất công chút xíu mà cũng dễ làm và là món ăn nổi tiếng thơm ngon hấp dẫn có đủ mùi vị, mặn của nước mắm, ngọt của đường, chua của me, cay cay của tiêu và mùi thơm đặc trưng, rất là… hao bia.

    Nguyên liệu:

    • 2 con cua biển
    • 120ml nước cốt me
    • Hành tím, tỏi, tiêu và gia vị nêm

    5. Bún riêu cua

    Bún riêu là món ăn truyền thống Việt Nam, nay được bổ sung thêm xí quách trở nên hấp dẫn hơn nữa. Cùng trổ tài vào bếp.

    Nguyên liệu:

    • 500g cua đồng
    • 400g bún tươi
    • Cà chua, hành lá, hành tím, ngò gai
    • Gia vị nêm

    Dùng cho 4 người

    6. Cháo cua

    Cua là một loại hải sản ngon, giàu giá trị dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích. Với món ăn này, chỉ cần hương vị chính từ cua là đủ, bạn không cần phải cho thêm quá nhiều nguyên liệu hỗ trợ vào.

    Nguyên liệu:

    7. Súp cua

    Súp cua với nhiều màu sắc bắt mắt của cua và các loại đậu, rau củ đi kèm, đặc biệt súp cua lại giàu chất dinh dưỡng và nhiều canxi rất tốt cho sự phát triển toàn diện cho bé cũng như là món ăn khai vị thích hợp cho các buổi tiệc.

    Nguyên liệu:

    8. Miến xào cua

    Miến xào cua là món ngon, nhiều chất, tốt cho sức khỏe. Tối lười lười về lục tủ có gì ăn đó và đây là thành quả của 1 chút chăm chỉ.

    Nguyên liệu:Dùng cho 2 người

    9. Canh cua mồng tơi

    Canh cua rất phù hợp cho những ngày hè vì mùi vị thơm ngon và đậm đà của nó. Canh cua mồng tơi có thể ăn kèm với cà pháo sẽ rất đưa cơm. Bữa cơm thanh đạm thay đổi khẩu vị cho cả nhà nào.

    Nguyên liệu:Dùng cho 2 người

    10. Mì ý sốt thịt cua

    Mì Ý sốt thịt cua đơn giản, đủ chất mà chị em nên làm thử cho bữa sáng cả nhà nè! Sợi mì vàng, mềm, dai kết hợp với thịt cua đậm đà, hấp dẫn chưa từng thấy. Hãy chứng tỏ tay nghề vào bếp đi nào.

    Nguyên liệu:

    • 250g mì ý
    • 200g thịt cua
    • Nước dùng gà
    • Hành lá, tiêu, nghệ dầu mè, gia vị nêm

    Dùng cho 2 người

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ (Ba Rọi) Đơn Giản Mà Tốn Cơm
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Học Hỏi Cách Làm Món Thịt Chó Nướng Ngon Nhất Tại Nhà
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Tiết Lộ 5 Công Thức Nấu Thịt Bò Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Thịt Kho Nghệ Ngon Cực Kỳ Tốn Cơm
  • Hấp Dẫn Với Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Cua Biển Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Quả Sake
  • Cá Da Bò Làm Gì Ngon Và 3 Cách Chế Biến Cá Da Bò
  • Cách Làm Sinh Tố Lô Hội Thanh Mát, Tốt Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Những Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Ngon Không Tưởng
  • Cách chế biến món ăn từ thịt cua biển – Cua biển là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất. Từ cua biển bạn có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn như cua rang me, chả cua, cua rang muối… những món ăn này đều mang lại hương vị đậm đà đến khó cưỡng.

    Cách chế biến món ăn từ thịt cua biển

    1. Cua xào miến – cách chế biến món ăn từ thịt cua biển

    Nguyên liệu

    – Cua biển 1 con

    (Hoặc thịt cua)

    – Miến đậu xanh 100gr

    – 300g tôm

    – Trứng gà 2 quả

    – Chà bông 20 gr

    – Cà chua 1 trái

    – Hành tím 4 củ

    – 1 trái cà rốt

    – 2 tai mộc nhỉ

    – Hành lá, ngò gai

    -Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu mè, 6 tép tỏi.

    Cách thực hiện miến xào càng cua

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cua biển sơ chế thật sạch, cho vào nồi luộc chín tới, vớt ra để nguội gỡ lấy thịt.

    – Tôm rửa sạch, cho lên chảo rang khô, bóc vỏ chừa đuôi.

    – Miếm nước trụng với nước nóng khoảng 3 phút cho mềm, vớt ra dội qua nước lạnh, dùng kéo cắt sợi ngắm khoảng 5cm để ráo nước. Cho 1 thìa dầu điều vào miếm, trộn thật đều. Bước này giúp miến tơi, không bết dính và có màu vàng đẹp.

    -Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, rửa sạch thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng, ấn dợn sống dài 5cm ngang 0,5cm.

    – Hành lá, ngò gai rửa sạch thái khúc, hành tím rửa sạch thái mỏng.

    – Tỏi đập dập, bóc vỏ băm nhuyễn

    Bước 2: Thực hiện

    – Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng súp dầu ăn vào đun nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho cua vào, thêm cà chua xào cùng với ½ thìa cafe nước mắm và một chút hạt tiêu, bột ngọt, xì dầu, dầu mè, đường, muối . Xào cho cua thấm đều gia vị, lấy cua ra bát để riêng.

    – Dùng luôn chảo vừa xào cua cho tiếp tục mộc nhĩ vào đảo vài phút cho săn, cho tiếp cà rốt vào xào. Nêm chút gia vị và hạt nêm cho ngấm. Trút ra đĩa.

    – Cho chỗ hành tỏi phi còn lại vào chảo cùng 1 thìa dầu ăn, cho miến vào đảo đều nhanh tay cùng chút gia vị, hạt nêm và 2 thìa canh nước lọc, để nhỏ lửa, đảo liên tục cho miến chín đều.

    – Khi miến gần chín, cho thịt cua, mộc nhĩ, chà bông, cà rốt và vào đảo đều, cho thêm 2 muỗng canh nước lọc vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, dùng hai tay cầm đôi đũa xóc miến lên liên tục, giũ cho miến tơi. Cua sẽ bám đều vào miến và miến không bị dính.

    – Khi thấy mùi thơm thì đập thêm trứng gà vào, thêm hành lá cắt khúc và ngò gai vào đảo đều. Tắt bếp và trút ra dĩa.

    Bước 3: Trình bày

    – Cho miến cua ra đĩa. Rắc ngò và ớt tỉa hoa lên cho đẹp. Dọn kèm chén xì dầu, ớt thái khoanh hoặc chén nước mắm chanh ớt.

    2. Cua rang me – cách chế biến món ăn từ thịt cua biển

    – Cua biển 2 con

    – 100g me chín

    – Hành tím 2 củ

    – Tỏi 2 tép

    – Đường vàng 2 muỗng canh

    – Nước mắm 2 muỗng canh

    – Tiêu 1/3 muỗng cà phê

    – Dầu ăn 2 muỗng canh

    – 2 muỗng súp bột năng

    – 2 muỗng súp màu hạt điều

    Cách làm cua rang me

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rửa cua sạch để ráo nước. Sau đó lột mai cua ra, phần thân cắt làm đôi, càng cua đập dập để khi xào cua thấm gia vị.

    – Ướp vào cua tiêu, muối, bột ngọt, dầu mè, tỏi băm để trong vòng 1 tiếng cho cua thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp cho dầu ngập cua chiên vàng nhanh tay

    – Tỏi và hành tím bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

    – Me cho vào nước nóng vào lấy khoảng 120ml nước cốt me.

    – Trộn 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường vào 120ml nước cốt me.

    Bước 2: Thực hiện

    – Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm với hành tím, tỏi băm cho vào hỗn hợp đường, bột ngọt, màu điều, dầu mè, dầu hào, cùng với bột năng hòa nước lạnh. Sau đó cho cua vào sốc đều.

    Bước 3: Trình bày

    – Xếp cua ra dĩa trở lại thành nguyên con, trên rắc 1/3 muỗng cà phê tiêu lên rồi thưởng thức. Dùng kèm với dưa chua ngâm giấm đường.

    3. Chả cua – cách chế biến món ăn từ thịt cua biển

    -6 hột vit

    – 300g thịt cua

    – 1 lọn bún tàu nhỏ

    – 100g thịt nạc

    – 4-5 cây hành lá

    – Màu vàng

    – Tiêu, muối, đường, bột ngọt, củ hành

    – 1 muỗng súp bột năng hòa tan đều với 1 muỗng súp nước lạnh làm mặt với lòng đỏ hột vịt.

    Cách làm chả cua

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    – Hột vịt chừa lại 2 lòng đỏ, còn lại quậy thật tan

    – Thịt cua rỉa bỏ xương các bạn xé vụn hoặc băm nhỏ.

    – Bún tàu ngâm nước cho mềm,vớt ra để ráo, cắt khúc độ 1cm

    – Thịt nạc rửa sạch với nước, rồi băm hoặc xay nhuyễn

    – Hành lá các bạn thái thật vụn. Củ hành bóc vỏ băm nhuyễn

    Bước 2: Thực hiện

    – Sau khi đã hoàn thành xong phần trộn chả cua, các bạn dùng màng bọc nilon bọc kín miệng bát lại và cho bát chả cua vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút.

    – Bạn dùng một khuôn thao dầu ăn lên trên mặt, cho từng miếng chả cua vào. Tiếp tục bạn bắc một xửng nước sôi lên bếp, cho khuôn có chả cua vào hấp trong vòng 30 phút đến 1 giờ.Dùng tăm tre xăm vào miếng chả cua, chả không dính lên tăm là đã chín.

    – Tiếp tục lòng đỏ hột vịt đánh tan, nêm thêm chút muối, bột ngọt, bột năng hòa với nước lạnh, lần lượt đổ lên mặt chả cua. Nhớ mỡ nồi khi hấp cho lòng đỏ giữ lại màu đẹp mắt.

    Bước 3: Trình bày

    – Để chả cua ráo, gắp từng miếng ra đĩa. Món này dùng để thưởng thức với cơm tấm, dưa chua, nước mắm ngon ớt tỏi.

    4. Cua rang muối – cách chế biến món ăn từ thịt cua biển

    Nguyên liệu

    – Cua thịt: 3 – 4 con

    – Muối: 4 Muỗng cafe

    – Tỏi đập dập: 5 Tép

    – Dầu ăn hoặc mỡ: 1 chén

    – 1 muỗng soup giấm

    -1 muỗng canh dầu hào

    – 2 muỗng cafe đường

    – 1 muỗng cafe dầu mè

    – 2 muỗng cafe muối

    -1/2 muỗng cafe bột ngọt

    – 1/2 muỗng cafe tiêu

    – 1/2 muỗng café xuyên tiêu

    – Nước chấm: Tiêu + củ hành bằm nhuyễn + muối + chanh + đường

    Các bước thực hiện món Cua biển rang muối

    Bước 1; Sơ chế nguyên liệu

    – Rửa cua thật sạch rồi tách lấy phần mai để riêng, gỡ bỏ yếm và phần dơ đi, càng lớn thì đập dập, chặt cua làm 2 hoặc làm 4 tuỳ ý.

    -Hòa 4 muỗng cafe muối vào nửa lít nước lạnh rồi cho cua vào ngâm độ khoảng 2 giờ sau đó vớt cua ra để cho ráo.

    – Ướp cua với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng súp đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hà, tỏi bằm nhỏ, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê dầu mè. Để trong vòng 1 giờ cho cua thấm đều gai vị.

    – Xuyên tiêu cho lên chảo rang sơ, giã nát

    Bước 2: Thực hiện

    – Cho chảo mỡ lên bếp cho sôi để phi ít tỏi cho thơm rồi vớt tỏi ra bỏ. Tiếp theo cho từng phần của cua (Mai cua, càng cua, thịt cua) vào chiên đến vàng rồi vớt ra. Sau đó để cua ra dĩa, đổ bớt dầu trong chảo ra sao cho còn lại độ 2 muỗng soup.

    – Cho hỗn hợp gia vị đã trộn đều ở trên vào chảo dầu đến khi sôi, đổ cua vào trộn đều cho gia vị thấm vào cua, xào lửa lớn chừng 10 đến 15 phút.

    Bước 3: Trình bày

    – Xếp xà lách, rau răm ra đĩa, xung quanh xếp cua. Rắc ngò , và ớt tỉa hoa ở giữa. Món này chấm cùng với nước chấm đã làm ở trên gồm: Tiêu + củ hành bằm nhuyễn + muối + chanh + đường.

    MÓN ĂN

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Chế Biến Với Thịt Cua Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Tôm Rim Thịt Ba Chỉ (Ba Rọi) Đơn Giản Mà Tốn Cơm
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Học Hỏi Cách Làm Món Thịt Chó Nướng Ngon Nhất Tại Nhà
  • Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Tiết Lộ 5 Công Thức Nấu Thịt Bò Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Lẩu Cua Biển Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cua Hai Da Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Công Thức Đặc Biệt【Xem 129,096】
  • Tuyệt Chiêu Làm Cua Rang Muối Ngon Tuyệt Cho Nàng Vụng
  • Cách Làm Cua Rang Muối Đậm Đà, Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cua Rang Muối Ngon Bạn Đã Biết ?
  • Bí Kíp Nấu Cua Rang Muối Ngon Bá Cháy Làm Mồi Nhậu Bén
  • Nguyên liệu làm lẩu cua biển

    – Cua biển 1 kg

    – Tôm khô 100g

    – Mực khô 100g

    _ Đậu phụ: 5 bìa

    – Nấm rơm 200g

    _ Nấm kim châm 100gram.

    – Xương ống 1kg

    – Hành tây 1 củ

    – Tỏi 1 củ

    – Hành 100g

    _ Súp lơ: 1 bông.

    – Rau muống, mồng tơi, cải cúc ăn kèm.

    – Cà chua

    – Bún

    Cách làm lẩu cua biển thơm ngon

    ** Bước 1: Sơ chế cua biển

    – Để có cách nấu lẩu cua biển chua cay hay những món ăn được chế biến từ cua ngon trước hết ta phải chọn loại cua gạch sẽ ngon hơn là cua thịt, tuy nhiên các bạn thích loại nào thì mua loại cua đó, nhưng đặc biệt chú ý mua ở những vựa lớn cua mới về liên tục thì thịt mới chắc, ngọt.

    – Ta ngâm rửa cua cho sạch, rồi dùng dao chặt cua làm hai sao cho mỗi bên có 4 cái chân và 1 cái càng là được. Tách riêng phần gạch cua để vào 1 cái chén, còn phần thịt cua ta rửa lại thêm 1 lần với nước sạch.

    ** Bước 2: Hầm xương lấy nước dùng

    – Xương heo ống rửa với nước lạnh sau đó ta rửa lại một lần với nước muối loãng rồi cho vào nồi nước đặt trên bếp bật lửa đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì ta tắt lửa đổ hết nước trong nồi bỏ đi (luộc lần 1 chỉ giúp xương sạch hết chất bẩn), đổ một lượng nước đủ dùng rồi bắc lại lên bếp tiếp tục hầm chừng 3 tiếng để lấy nước dùng lẩu.

    – Hầm xong ta múc xương bỏ ra một cái tô còn nước dùng lẩu thì tiếp tục nêm thêm các gia vị rồi đun tiếp.

    ** Bước 3: Sơ chế nguyên phụ liệu nấu lẩu

    – Tôm khô và mực khô ta cho vào chậu nước ấm ngâm chừng 15 phút cho mềm ra. Sau đó vớt mực ra xé thành từng miếng nhỏ, còn tôm khô để nguyên. Trong cách nấu lẩu cua biển này chúng ta nên chọn loại tôm nõn cho ngọt nước nha.

    – Nấm rơm ta cạo rửa thật sạch, cho vào rổ để ráo nước. Còn nấm kim châm ta cắt bỏ gốc, cho vào chậu nước muối loãng ngâm chừng 10 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

    – Hành tây lột vỏ ngoài, cà chua rửa sạch rồi thái múi cau. Hành tím, tỏi khô cũng bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    – Súp lơ (bông cải) tách thành từng nhánh nhỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối chừng 1 phút rồi vớt ra rổ.

    – Rau muống, mồng tơi, cải cúc nhặt rửa sạch, cũng ngấm với dung dịch nước muối loãng cho an toàn vệ sinh thực phẩm nha.

    ** Bước 4: Nấu lẩu cua biển ngon

    – Bắc chảo lên bếp đổ 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi trút số hành tỏi băm còn lại phi thơm, sau đó đổ phần gạch cua vào xào sơ qua, tiếp tiếp ta cho mực khô, tôm khô vào xào cùng tới khi nào các nguyên liệu này chín thì trút vào nồi ninh nước dùng.

    – Khi nước lẩu bắt đầu sôi thì ta cho cà chua, hành tây bổ múi cau, cua biển vào đun cho sôi lại, nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị, nếu muốn món lẩu cua có vị chua cay thì ta cho thêm 1 ít sa tế vào nha.

    ** Bước 5: Trình bày và thưởng thức lẩu cua biển

    – Để tiết kiệm thời gian nấu ta nên đun nồi nước dùng bằng bếp ga lớn cho sôi rồi mới chuyển sang đun bằng bếp ga mini hay bếp từ, bếp cồn tùy ý.

    – Bày bún tươi ra dĩa, rau muống, mồng tơi, cải cúc cho vào rổ, bố trí sao cho nồi lẩu nằm ở vị trí chính giữa còn các nguyên liệu ăn kèm phải nằm xung quanh nha.

    – Nước sôi ta vớt cua ra dĩa khác rồi cho rau, nấm kim châm vào đợi sôi lại là có thể dùng được. Chú ý trong cách nấu lẩu cua biển này ta không nên cho nấm kim châm vào quá sớm vì sẽ làm cho nấm bị nát, khi nào gần ăn mới cho nấm vào nấu cùng nha.

    Trong thời tiết se lạnh thì ngồi quanh quần bên gia đình cùng thưởng thức món lẩu cua biển quả là điều tuyệt vời. Một nồi lẩu cua biển với màu đỏ của nước dùng, cùng với màu gạch của mai cua cùng hương vị thơm nồng quyến rũ.

    Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Vừa Ngon, Vừa Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cua Biển Ngon
  • Bạn Đã Biết Chế Biến Món Ngon Từ Cua Hoàng Đế Alaska
  • Cách Nướng Hấp Chân Cua Hoàng Đế Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Dặm Giúp Xương Chắc Khỏe
  • Chế Biến Chân Cua Tuyết

    --- Bài mới hơn ---

  • Thanh Cua Là Gì? Được Làm Từ Gì? Ai Nên Và Không Nên Ăn Thanh Cua?
  • Hướng Dẫn Cha Mẹ Cách Chế Biến Thịt Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Gợi Ý Những Cách Chế Biến Táo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Khó Cưỡng
  • 4 Món Cháo Trứng Cho Bé Ăn Dặm Lớn Nhanh Và Cách Nấu Đơn Giản Nhất
  • Những Cách Chế Biến Món Táo Cho Bé Ăn Dặm
  • Giá bán :

    Cua tuyết ( cua tuyet) – loài cua xứ lạ mà quen với nhiều thực khách xịn sò

    Cua tuyết là một loài cua biển trong họ Oregoniidae, có nguồn gốc từ những vùng nước sâu thẳm ở Tây bắc Đại Tây Dương và bắc Thái Bình Dương.

    Đây là một loài cua thương mại nổi tiếng, thường bị bắt bằng bẫy hoặc bằng lưới kéo.

    Được xem là đặc sản nổi tiếng trên thế giới.

    Với chân dài, to, là phần ngon nhất trong cả con cua tuyết . Gỡ lớp vỏ bên ngoài thì bên trong chân cua tuyết đầy ắp thịt, trắng và có vị ngọt, dai.

    Chân cua tuyết được hấp, cấp đông và bảo quản theo tiêu chuẩn quốc tế để nhập về Việt Nam.

    Chế biến chân cua tuyết thành nhiều món ăn ngon như: rang me, rang muối, hấp muối chanh, hấp gừng, bánh canh cua, nấu lẩu, rang chà bông,…

    Lựa chọn cua tuyết ngon nên chọn những con cua có đốm đen. Đây là loại cua thường sống lâu và có rất nhiều thịt. Đồng thời, thịt của chúng cũng khá chắc và thơm ngon hơn những con cua có lớp vỏ trơn nhẵn thông thường.

    Muốn thưởng thức những chân cua thơm ngon này, bạn cần phải biết cách chế biến chân cua tuyết theo những cách phù hợp nhất.

    Chế biến chân cua tuyết – Chân cua tuyết sốt bơ tỏi cực ngon

    Nguyên liệu: Chân cua tuyết, tỏi, gừng , dầu ăn

    Cách làm:

    Làm sạch tất cả cụm chân cua.

    Lọai bỏ những phần không mong muốn

    Chiên vàng chân cua sau đó vớt ra để ráo dầu.

    Lột sạch vỏ tỏi và gừng rồi rửa sạch , đập dập và băm nhỏ. Gừng và tỏi băm nhỏ

    Bắc chảo lên bếp , cho bơ vào cho nóng rồi tiến hành phi thơm tỏi và gừng.

    Phi thơm gừng tỏi trong chảo nóng

    Thả cua vào chảo rồi đảo đều một lượt, sau thời gian ấy vặn lửa nhỏ

    Đảo đều chân cua trong khoảng 8 – 10 phút thì tắt bếp và gắp ra đĩa để thưởng thức ngay.

    Chế biến chân cua tuyết – Chân cua tuyết rang muối

    Nguyên liệu: Chân cua tuyết, đường, bột ngọt, muối, ớt băm, tỏi băm, nước mắm, gia vị.

    Cách làm:

    Chân cua tuyết rã đông và làm sạch. Pha hỗn hỗn hợp đường, muối, ớt, nước mắm, nước lèo khuất đều cho tan hết.

    Cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi thơm tỏi băm lên. Tiếp đến cho chân cua vào xào khoảng 3 – 4 phút rồi đổ hỗn hợp đã pha vào trộn đều cho thấm gia vị.

    Đảo đến khi muối khô và bám vào chân cua là đã hoàn thành món ăn.

    Hãy thưởng thức nó khi còn nóng.

    Chế biến chân cua tuyết – Cua tuyết hấp chấm muối tiêu chanh

    Nguyên liệu: chân cua tuyết với số lượng tùy vào lượng người ăn, bột canh, muối, tiêu, chanh, lá chanh, đường

    Cách làm:

    Chân cua tuyết được nhập khẩu từ nước ngoài nên là dạng cấp đông. Khi chế biến bạn cần rã đông tự nhiên bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Tiếp đến bạn đổ nước vào nồi, thêm vào củ sả hoặc có thể thêm vài lon bia vào. Cua đã rã đông và làm sạch bỏ vào nồi hấp cách thủy.

    Chuẩn bị nước chấm: Muối tiêu, lá chanh thái nhỏ, chanh, đường hòa vào nhau cho nước chấm chuẩn chua cay mặn ngọt.

    Chân cua hấp chín với ra ăn nóng chấm với muối tiêu.

    Bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon không thể nào quên được của món ăn này .

    Chế biến chân cua tuyết – Chân cua tuyết chiên giòn sốt tiêu

    Nguyên liệu: Chân cua tuyết, tỏi, nước mắm gia vị, hạt tiêu

    Cách làm:

    Đầu tiên bạn cần rã đông và làm sạch chân cua tuyết. Cho dầu ăn vào chảo và chiên vàng chân cua lên đến khi đảm bảo độ giòn rồi với ra.

    Nấu sốt bằng cách cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho hạt nêm, nước mắm, nước dùng và nấu sệt lại.

    Tiếp đến cho phần chân cua tuyết đã chiên vàng vào đảo đều đến khi nước sốt ngấm vào chân cua thì bỏ ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này cần ăn nóng để đảm bảo độ giòn và thơm ngon của món ăn.

    Chế biến chân cua tuyết từ nguyên liệu mua tại Chihaisan

    Hải sản Kim Đông Hy chuyên cung cấp sỉ và lẻ chân cua tuyết trên toàn quốc.

    Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

    Cua tuyết được bán nguyên con size 0,9 – 1kg sẽ có giá bán là 1,8 triệu/kg.

    Chân cua tuyết nhập khẩu là phần tách đôi của thân cua còn mang cụm chân cua, hấp chín và được bảo quản lạnh theo đúng chuẩn để giữ độ ngọt, thơm của thịt cua.

    Chân cua tuyết là sản phẩm có chất lượng và giá trị dinh dưỡng cao nên được các nhà hàng và khách lẻ sử dụng rất nhiều.

    Bảo quản: ngăn đông tủ lạnh.

    CHIHAISAN CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

    – Chất lượng hải sản luôn tươi sống, hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản

    – Cân đúng trọng lượng

    – Bán đúng giá thị trường

    – Phục vụ tất cả quý khách: Nhà hàng, quán ăn, trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Somen Hakubaku Nhật Cho Bé 5M+
  • Gil Lê Rơi Nước Mắt Vì Món Quà Sinh Nhật Bất Ngờ Từ Người Hâm Mộ Tại Fan Meeting
  • 3 Cách Nấu Món Súp Cua Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Cả Gia Đình
  • 7 Món Súp Dành Cho Trẻ Từ 12
  • 5 Cách Nấu Súp Cua Cho Bé Ngon, Súp Cua Bắp Thập Cẩm, Súp Cua Óc Heo Trứng Bách Thảo Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cua Biển Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Cua Biển Cực Dễ, Ăn Là Nhớ Mãi
  • Công Thức Pha Trộn Thức Ăn Cho Gà Đạt Hiệu Quả Cao
  • Học Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Bằng Giun Quế, Lớn Nhanh Như Thổi
  • Các Cách Giúp Người Chăn Nuôi Tiết Kiệm Cả Tấn Thức Ăn
  • Cách Làm Cua Hấp Rượu Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cua là loài động vật sống ở dưới nước, ở cả nước ngọt và nước mặn. Trong thịt cua có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người như đạm, chất béo, chất khoáng và các loại vitamin. Các chất trong cua rất tốt cho con người.

    Thịt cua cung cấp dồi dào vitamin B12. Trong thịt cua có chứa axít béo omega 3 có khả năng giảm thiểu lượng mỡ trong máu và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

    Thịt cua đặc biệt rất tốt cho trẻ nhỏ, giúp cứng cáp, nhanh biết đi hơn.

    Cua hấp là món ăn rất dễ chế biến mà lại giữ được tất cả chất dinh dưỡng trong con cua. Thịt cua đậm vị ngọt và các gia vị được ngấm.

    Món ăn với màu sắc hấp dẫn, được trang trí bắt mắt, cùng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Cua hấp là món ăn khoái khẩu của nhiều người, Món ăn được thưởng thức trong bữa ăn gia đình rất hợp và đủ chất dinh dưỡng.

    -Hạt tiêu, bột ngọt

    Sơ chế và các ướp cua

    -Cua mua về đem rửa sạch, bóc mai, bỏ yếm. Mai cua sẽ giữ lại, dùng chày gõ mai cua nứt ra giúp cho việc thấm gia vị nhanh hơn.

    -Chặt đôi con cua ra.

    -Ướp cua cùng với hỗn hợp gia vị gồm muối, hạt tiêu, dầu hào, dầu mè. Sau đó trộn đều các loại gia vị với nhau, với cua, ướp cua trong khoảng 30 phút cho cua thấm gia vị.

    Xếp cua vào một chiếc đĩa sâu, sau đó úp mai cua lên cho giống con cua còn nguyên.

    Đặt đĩa vào trong nồi hấp và hấp trong 15 phút. Cho đến khi thấy cua chín thì lấy ra ngoài.

    Tách phần thịt cua ra. Chấm cua với nước tương ớt cùng với mù tạt hoặc chấm với muối tiêu chanh đều được.

    Xúc phần gạch trong mai cua, ăn rất béo và ngon.

    Cua nên được ăn lúc còn tươi sống, ăn đến đâu hết đến đó, vì thịt cua rất dễ bị ôi. Cua hấp kết hợp với nước chấm rất tuyệt vời, đặc biệt ăn lúc còn nóng sẽ rất ngon.

    Chúng tôi tự tin với đội ngũ nhân viên và đầu bếp chuyên nghiệp sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách. Mọi thông tin chi tiết về Nấu cỗ 29 Quý khách vui lòng truy cập chúng tôi hoặc liên hệ Hotline 0243.825.2929 hoặc 0984.0000.59 để được tư vấn đặt tiệc nhanh nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Gan Lợn Cho Bé Đúng Cách An Toàn
  • Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Tiện Lợi Mà Giàu Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bột Gạo Ăn Dặm Cho Bé
  • Mẹo Chế Biến Cua Ghẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Cua Sống Ngâm Tương Hàn Quốc
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?
  • Cách Luộc Ghẹ Ngon Nhất, Ngọt Thịt Từ Đầu Bếp Chia Sẻ
  • Cách Luộc Ghẹ Không Rụng Càng Đơn Giản, Ngon Mà Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ghẹ Ngon Quên Lối Về
  • 1. Các bước để chế biến món cua ghẹ ngon

    Tháo dây và cọ rửa sạch trước khi cho vào nồi

    Bước 1: Cua, ghẹ mang về đừng thả luôn vào nước vì sau một chặng đường mệt nhọc, nắng nóng nếu bị thả ngay vào nước thì cua, ghẹ sẽ xảy ra hiện tượng “chết cảm”.

    Hoặc với cua ghẹ đã được ủ bằng đá cũng tương tự, dù đang tươi sống khi bị ủ bằng đá lạnh thì chân, càng sẽ tê cóng sẽ dễ rụng tức thời ngay khi tiếp xúc với nước .

    Bước 2: Để nguyên dây trên mình cua, ghẹ nếu có (để an toàn), rồi lấy tay lật cái yếm dưới bụng của cua, ghẹ lên, dùng dao nhọn chọc thẳng vào chỗ hõm dưới bụng của nó, đến khi chân và càng của nó duỗi ra thì lột bỏ yếm và cả phần trứng xốp bên ngoài yếm (nếu có).

    Bước 3: Tháo bỏ dây xung quanh, dùng bàn chải (tốt nhất là bàn chải dùng đánh răng) cọ khắp xung quanh cho sạch rồi cho vào nồi.

    Khi chín tới (sau sôi vài phút ), các bạn phải vớt ra ăn ngay chứ nếu cứ để trong nồi thì cua – ghẹ sẽ không còn chắc và ngọt nữa.

    2. Mẹo bảo quản lạnh cua, ghẹ sống

    Bảo quản ngay khi mới mua về

    Bạn nên chế biến cua khi chúng còn tươi sống và tốt nhất là ngay khi mới mua về. Cua rất khó bảo quản, nếu không biết cách thì sẽ rất dễ bị chết.

    Nếu bạn không chế biến cua ngay được thì bảo quản chúng trong một cái thùng lạnh, đặt ở nơi thoáng mát.

    Bạn hãy nhớ cho đá xuống dưới đáy thùng và cho một cái khay hoặc đĩa lên trên rồi mới để cua vào, tránh để cua trực tiếp vào đá, nó sẽ chết.

    Nắp thùng bạn nên hé một chút để có không khí lọt vào và nhớ chặn cái gì đó nặng lên trên để cua không bò ra ngoài được.

    3. Chế biến cua, ghẹ cho ngon

    Cua hoặc ghẹ hấp vừa đơn giản vừa thơm ngon

    Có rất nhiều cách chế biến nhưng có hai cách thường thấy nhất, một là xào: cua xào tỏi hay cua xào me, cua sốt cà chua … và cách thứ hai là nấu: cua nấu miến, nấu súp hoặc đơn giản hơn là hấp cua lên và ăn với muối ớt.

    Dù bạn chế biến cua theo cách nào thì hãy nhớ phần gia vị nên đơn giản để món ăn vẫn giữ được hương vị thịt cua thơm ngon vốn có.

    Theo NHHS

    Cách chế biến gà rô ti ngon ngất ngây cho cả gia đình Chỉ cần nghe cái tên chắc chắc các bạn đã cảm thấy rất tò mò. Món ăn này có vị đậm đà rất đặc trưng khi thưởng thức cùng với cơm nóng chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn đảm bảo sẽ không ai có thể cưỡng lại…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Đáo Với 2 Chế Biến Thịt Càng Ghẹ Kiểu Mới
  • Cách Sơ Chế Và Làm Thịt Ghẹ Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Càng Ghẹ Rang Me Sốt Chua Cay Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Càng Ghẹ Rang Me Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bà Bầu Ăn Ghẹ Có Tốt Không? 6 Lợi Ích Mẹ Bầu Cần Biết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×