Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Món Chân Gà Xào Sả Ớt Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt

Gà xào sả ớt vừa ngon vừa bổ !!

06-05-2019

Điểm danh ngay món ăn quen thuộc gà xào sả ớt vào bữa cơm gia đình

Nguyên liệu làm gà xào sả ớt:

– Thịt gà 1/2 con

– Sả 2 cây

– Ớt 2 trái

– Hành tím 1 củ

– Nước mắm 1 muỗng canh

– Đường trắng 1/2 muỗng canh

– Nước màu 1 muỗng cà phê

– Dầu ăn 1 muỗng canh

– Hạt nêm 2 muỗng cà phê

– Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm gà xào sả ớt:

Bước 1: Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Sả,ớt, hành thái nhỏ.

Bước 3: Ướp gà:

Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

Tại Satramart Siêu Thị Sài Gòn – Thịt gà sạch, an toàn được cung cấp rất nhiều loại

Bước 4: Xào gà:

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Nguồn: Internet sưu tầm 

Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cho Dân Sành Ăn

Cách làm chân gà xào sả ớt, công thức để có món chân gà xào sả ớt với vị giòn sật, chua chua cay nồng thích hợp cho các bữa nhậu sẽ được giới thiệu ngay sau đây. Những nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi tiến hành cách làm chân gà xào sả ớt này sẽ bao gồm.

Nguyên liệu làm món chân gà xào sả ớt

Cách làm chân gà xào sả ớt

Bước 1: Chuẩn bị chân gà

Bước 2: Chuẩn bị gia vị và ướp chân gà

Bước 3: Xào chân gà với sả ớt

Một vài bí quyết nhỏ khi làm chân gà xào sả ớt

Cách chọn chân gà cho món chân gà sả ớt

Nguyên liệu làm món chân gà xào sả ớt

Cách làm chân gà xào sả ớt

Bước 1: Chuẩn bị chân gà

Chân gà sau khi mua về bạn đem chần qua nước sôi. Sau khi chần xong, đem bóc bỏ màng chân, móng chân rồi rửa qua lại với nước lạnh. Tiếp theo, bóp kỹ chân gà với chanh, muối ăn để loại bỏ nhớt bẩn, mùi hôi.

Kết thúc công đoạn trên, bạn đem chân gà đi xả lại nhiều lần với nước sạch. Vẩy chân gà cho ráo nước rồi chặt bỏ móng, chặt chân gà làm đôi. Nếu thích ăn cả cái, bạn có thể bỏ qua công đoạn này.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị và ướp chân gà

Chuẩn bị gia vị: Ớt hiểm đem rửa sạch, bỏ chỉ sau đó thái thành những lát nhỏ. Tương tự với tỏi khô, bạn bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ. Sả củ bóc bẹ, thái vát thành những lát mỏng nhỏ. Gừng tươi cạo vỏ rồi đem đập dập.

Ướp chân gà: Đun sôi một nồi nước với gừng đập dập và một lượng nhỏ sả ớt. Nước sôi, thả chân gà vào luộc sơ khoảng 1 phút từ lúc nước sôi. Xong xuôi, bạn vớt chân gà ra ngoài và ướp cùng bột nêm, nước mắm, tiêu, đường cho vừa trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Xào chân gà với sả ớt

Chuẩn bị một chiếc chảo. Làm nóng một chút dầu ăn sau đó cho ½ lượng tỏi khô + ớt + sả vào phi cho thơm. Khi hỗn hợp trên đã dậy mùi, bạn trút phần chân gà đã ướp vào đảo. Đảo đều tay, vừa lửa.

Sau khi đảo chân gà khoảng 1 phút, bạn nêm 1 thìa canh dầu hào và một chút nước lọc. Tiếp tục xào chân gà cho tới khi phần nước sốt sánh lại. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và cho phần tỏi, ớt, sả còn lại vào.

Xào chân gà thêm chừng 1 phút nữa thì tắt bếp. Lúc này, món chân gà xào sả ớt đã hoàn thiện. Trút chân gà xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Nên ăn kèm món này với các loại rau ghém để tăng tính hấp dẫn của món ăn.

Một vài bí quyết nhỏ khi làm chân gà xào sả ớt

Chiên sơ chân gà: Để món chân gà xào sả ớt có được màu vàng ươm hấp dẫn, bạn nên chiên sơ chân gà trước khi đem xào. Công đoạn này có thể được thực hiện ngay sau khi bạn ướp chân hoặc có thể làm trước đều được.

Cách chọn chân gà cho món chân gà sả ớt

Chọn chân gà tươi ngon: Chân gà tươi ngon là phần chân có màu hồng tự nhiên, không có màu sắc lạ. Khi sờ vào chân gà, bạn sẽ cảm nhận được độ khô chắc chứ không nhớt hay có nước chảy ra từ chân.

Một cách khác đó là bạn có thể quan sát kỹ phần lòng bàn chân bên dưới. Chân gà tự nhiên tươi ngon thường sẽ có 1 – 2 tật ở chân. Ngược lại nếu những chân căng bóng, da không có vết thì thường là những chiếc chân đã qua ngâm tẩy.

Chọn chân gà ta hay công nghiệp: Chân gà ta hay chân gà công nghiệp đều có những đặc điểm riêng, tuỳ theo sở thích của từng người. Nếu bạn thích ăn những chiếc chân có nhiều thịt thì nên chọn chân gà công nghiệp. Đổi lại, nếu thích thịt rắn chắc, thơm thì có thể chọn chân gà ta.

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Bài

Món xào cũng cần chân gà ngon

Viết nhiều thì chắc cũng hơi lan man nhưng thực sự trong bất kì món về chân gà nào để món ăn ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu cũng phải thật cẩn thận. Bên cạnh việc lựa chọn những địa chỉ mua sắm uy tín thì quan sát sản phẩm sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.

– Đầu tiên các bạn cần phải quan sát và chọn những chiếc chân gà còn đủ móng và màng. – Chọn chân gà có mùi đặc trưng của gà, không có mùi ôi, thiu, có màu trắng hồng tự nhiên, không có những đốm xanh, đỏ. Sờ vào không bị nhớt là chân gà ngon. – Không chọn chân gà trong mập mạp, khá đều nhau và trông căng phồng, không có nếp nhăn nào vì đây có thể là chân gà đã bị bơm nước.

Cách làm chân gà xào sả ớt

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà: 500g

Sả: 3 củ

Tỏi: 2 củ

Ớt: 4 trái

Hành tím: 3 củ

Gia vị: Muối, đường, bột nêm, nước mắm, bột cà ri,…

Dụng cụ: Chảo, tô, chén, dao,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đối với chân gà

Chân gà mua về đem bóp kỹ với 1 chút muối hoặc các bạn ngâm nước muối cũng được, sau đó đem rửa lại vài lần cho sạch, chặt chân gà làm đôi rồi tiếp tục chặt phần bàn chân gà làm 2 miếng.

– Nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ, ớt các bạn loại bỏ hạt và củ sả rửa sạch, sau đó băm nhuyễn.

Trước tiên, cho vào nồi nước sôi, hành tím thái lát hoặc đập dập, muối và ít bột ngọt và cuối cùng cho chân gà vào luộc khoảng 5 phút cho chín. Sau đó, vớt chân gà ra cho vào thau nước đá lạnh ngâm cho chân gà ngon giòn.

Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo chờ nóng già dầu, cho phi tỏi, sả, ớt cho thơm trước. Sau đó cho chân gà vào xào chung.

Yêu cầu món chân gà xào sả ớt

Chân gà vàng ươm, ăn sẽ cảm thấy giòn quyện cùng mùi thơm của sả ớt, khơi gợi lên khẩu vị cho bữa ăn trở nên hấp dẫn và ngon đến khó cưỡng.

Chuẩn bị

Chân gà: 500g

Tỏi khô: 1 củ

Gừng: 1 nhánh

Ớt sừng: 1 quả

Bột ớt hoặc tương ớt: 1 thìa

2 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường

Gia vị chung: Giấm gạo, muối trắng, hạt nêm.

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

– Đối với chân gà: Khi mua về các bạn đem rửa sạch với 1 thìa giấm và 1 thìa muối cho hết mùi hôi, chặt bỏ phần móng chân gà sau đó chặt chân gà làm 2 đoạn.

Các bạn lấy một nồi riêng, đổ nước vào đun sôi thì cho một chút muối, thêm gừng đập dập vào nồi sau đó cho chân gà vào luộc tới khi chân gà chín là tắt bếp (đun khoảng tầm 5 – 7 phút). Vớt chân gà ra tô nước lạnh ngâm 5 phút cho nguội thì vớt chân gà ra cho ráo nước.

Đặt chảo lên bếp cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn cho tỏi băm vào phi vàng thơm rồi tiếp tục cho ớt băm vào cùng.

Các bạn cho toàn bộ lượng chân gà bên trên khi ráo nước vào chảo trên và nêm nước mắm, dầu hào, hạt nêm, bột ớt, đường sau đó đảo đều và xào khoảng 3 phút cho chân gà ngấm gia vị là tắt bếp (hãy nhớ cho lửa vừa phải, không để lửa to). Khi được cho chân gà ra đĩa thưởng thức.

Cách Chế Biến Món Dê Xào Sả Ớt Thơm Cay Hấp Dẫn

Món dê sả ớt được nhiều người yêu thích bởi vị dai ngọt của thịt dê, vị thơm của sả, cay nồng của ớt thưởng thức một lần nhớ mãi không quên.

Dê xào sả ớt là một trong các món ngon việt nam có cách chế biến vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, để có được hương vị tuyệt vời mà khi ăn ai cũng phải tấm tắc khen ngon thì không phải chị em nào cũng có thể làm được.

500 gram thịt dê

5 nhánh sả tươi

4 quả ớt

3 củ hành khô

5 tép tỏi

1 nhánh nhỏ gừng tươi

100 ml nước dừa xiêm

50 gram hành lá

50 gram rau ngò

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột canh, muối, tiêu, bột ngọt…

Bước 2: Thái thịt dê thành những miếng vừa ăn rồi mang ướp với lượng gia vị như sau: 3 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 2 thìa hạt nêm,1/2 thìa cà phê muối, một xíu đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê ớt bột và ½ thìa cà phê ngũ vị hương.

Bước 4: Rau ngò, hành lá nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc ngắn. Ớt tươi bằm vụn hoặc cắt lát. Sả rửa sạch, bằm nhỏ.

Chế Biến Món Dê Xào Sả Ớt

Bước 1: Cho 1 chảo sâu lòng lên bếp, đổ 3 thìa canh dầu ăn vào rồi bật bếp đun sôi. Sau đó, cho sả, tỏi, ớt đã được sơ chế ở trên vào phi thơm.

Lưu ý: Trong qúa trình đun, thi thoảng bạn nên mở nắp chảo ra, dùng đũa đảo đều tay để thịt chín đều hơn và không bị cháy.

Bước 4: Nếm thử xem thịt dê đã vừa miệng chưa. Nếu chưa thì cho thêm gia vị đến khi vừa miệng thì tắt bếp và dọn ra thưởng thức khi còn nóng. Khi múc thịt dê ra dĩa, bạn nhớ rắc thêm chút hành ngò và ớt cắt nhỏ lên trên cho đẹp mắt. Thịt dê xào sả ớt có thể thưởng thức cùng cơm nóng hoặc dùng làm mồi lai rai cho các anh nhâm nhi.

Dê-Tươi chuyên cung cấp Thịt Dê Tươi chất lượng tốt

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Dê-Tươi còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Dê-Tươi đảm bảo tất cả các thực phẩm tươi sống nói chung và thịt dê tươi nói riêng đều là thực phẩm tươi sạch, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, được kiểm tra kỹ càng trước khi qua lò mổ, không chứa chất kháng sinh, không bơm nước, không bệnh tật.

Vì sức khỏe của người tiêu dùng Việt, các nhà hàng, khách sạn, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm trên cả nước có nhu cầu về thịt dê tươi, vui lòng liên hệ: Trang Trại Dê Tươi – chúng tôi

Video Cách làm Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Ấn Độ – Thịt Dê Tươi Sài Gòn