Ẩm Thực Việt Nam: Cách Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc
  • Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Đậm Đà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt (Sườn Sụn) Và Cách Biến Tấu Gia Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm Đặc Biệt
  • Sườn xào chua ngọt là một món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ em. Cách làm sườn xào chua ngọt không quá khó bạn chỉ cần chú ý một chút thôi là sẽ có được đĩa sườn vàng ươm, thơm lừng và thấm đẫm nước xốt chua ngọt rất bắt mắt. Đặc biệt, trong những ngày đông se lạnh sắp tới như thế này thì vị chua ngọt cùng một chút vị cay sẽ tạo ra một bữa ngon miệng cho gia đình.

    -Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 3 quả

    – Lòng trắng trứng, bột năng

    – Đường, muối, tiêu, hành tím, tỏi, dầu ăn, tương cà, rau mùi, ớt

    – Hạt nêm, bột ngọt, nước tương, giấm gạo lên men

    – Hành tây, ớt chuông cắt miếng nhỏ vuông cạnh 3cm.

    – Sườn non chẻ dọc chặt miếng dài khoảng 4cm, ướp với gia vị: 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 chút nước tương, ít tiêu, hành tím băm. Sau đó bạn trộn đều với lòng trắng trứng, lăn áo mỏng qua 1 lớp bột năng. Lớp áo bột năng bên ngoài sau khi ướp gia vị sẽ giúp thịt sườn thấm đều gia vị, giữ lại được nước ngọt bên trong thịt, thịt sau khi xào lại không bị khô.

    -Tiếp theo bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Cho ớt chuông các loại, hành tây vào chảo xào sơ trên lửa to rồi trút ra đĩa để riêng.

    -Sau đó cho dầu ăn vào 1 chiếc chảo khác, lượng dầu ăn đủ ngập miếng sườn để nóng già, rồi trút sườn đã ướp vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    -Cách pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt: 1/2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, 1muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước tương, 1 muỗng tương cà và 1/2 chén nước. Rồi trộn đều tạo thành hỗn hợp sánh đặc. Nếu thích ăn cay thì bạn thêm chút ớt vào!

    – Phi thơm tỏi rồi cho sườn đã chiên vào, đổ nước xốt vào, xào trên lửa nhỏ cho sườn chín mềm trong khoảng 5 phút, thêm chút nước bột năng cho xốt thêm sền sệt, thêm hành tây và ớt chuông vào, nêm cho sườn có vị chua ngọt dịu là được.

    – Múc sườn đã đến độ vàng ra đĩa, rắc tiêu bày rau mùi đã rửa sạch lên trên, dùng nóng với cơm để thưởng thức đúng vị nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Chua Ngọt Miền Bắc
  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Cốm Đậu Xanh Sữa Dừa Ngon Lưu Luyến
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Đặc Biệt Cho Hè Này
  • Lam Sua Dau Xanh Cach Lam Sua Dau Xanh Doc
  • Cách Chế Biến Món Dê Xào Sả Ớt Thơm Cay Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Dạ Dày Heo Nấu Thảo Quả
  • Cách Nấu Bao Tử (Dạ Dày) Heo Hấp Tiêu Xanh Thơm Giòn Lạ Miệng
  • Canh Củ Cải Nấu Dạ Dày Lợn Siêu Dễ Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Dạ Dày Lợn Giả Voi Chỉ Nhìn Thôi Đã Muốn Nếm Liền
  • Cách Làm Dầu Hạt Điều Nhanh Mà Không Bị Cháy
  • Món dê sả ớt được nhiều người yêu thích bởi vị dai ngọt của thịt dê, vị thơm của sả, cay nồng của ớt thưởng thức một lần nhớ mãi không quên.

    Dê xào sả ớt là một trong các món ngon việt nam có cách chế biến vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, để có được hương vị tuyệt vời mà khi ăn ai cũng phải tấm tắc khen ngon thì không phải chị em nào cũng có thể làm được.

    • 500 gram thịt dê
    • 5 nhánh sả tươi
    • 4 quả ớt
    • 3 củ hành khô
    • 5 tép tỏi
    • 1 nhánh nhỏ gừng tươi
    • 100 ml nước dừa xiêm
    • 50 gram hành lá
    • 50 gram rau ngò
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột canh, muối, tiêu, bột ngọt…

    Bước 2: Thái thịt dê thành những miếng vừa ăn rồi mang ướp với lượng gia vị như sau: 3 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 2 thìa hạt nêm,1/2 thìa cà phê muối, một xíu đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê ớt bột và ½ thìa cà phê ngũ vị hương.

    Bước 4: Rau ngò, hành lá nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc ngắn. Ớt tươi bằm vụn hoặc cắt lát. Sả rửa sạch, bằm nhỏ.

    Chế Biến Món Dê Xào Sả Ớt

    Bước 1: Cho 1 chảo sâu lòng lên bếp, đổ 3 thìa canh dầu ăn vào rồi bật bếp đun sôi. Sau đó, cho sả, tỏi, ớt đã được sơ chế ở trên vào phi thơm.

    Lưu ý: Trong qúa trình đun, thi thoảng bạn nên mở nắp chảo ra, dùng đũa đảo đều tay để thịt chín đều hơn và không bị cháy.

    Bước 4: Nếm thử xem thịt dê đã vừa miệng chưa. Nếu chưa thì cho thêm gia vị đến khi vừa miệng thì tắt bếp và dọn ra thưởng thức khi còn nóng.

    Khi múc thịt dê ra dĩa, bạn nhớ rắc thêm chút hành ngò và ớt cắt nhỏ lên trên cho đẹp mắt. Thịt dê xào sả ớt có thể thưởng thức cùng cơm nóng hoặc dùng làm mồi lai rai cho các anh nhâm nhi.

    Dê-Tươi chuyên cung cấp Thịt Dê Tươi chất lượng tốt

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Dê-Tươi còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Dê-Tươi đảm bảo tất cả các thực phẩm tươi sống nói chung và thịt dê tươi nói riêng đều là thực phẩm tươi sạch, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, được kiểm tra kỹ càng trước khi qua lò mổ, không chứa chất kháng sinh, không bơm nước, không bệnh tật.

    Vì sức khỏe của người tiêu dùng Việt, các nhà hàng, khách sạn, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm trên cả nước có nhu cầu về thịt dê tươi, vui lòng liên hệ: Trang Trại Dê Tươi – chúng tôi

    Video Cách làm Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Ấn Độ – Thịt Dê Tươi Sài Gòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dưa Chua, Ăn Cả Dĩa Lớn Cũng Chẳng Ngán
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Tôm Dọc Mùng Ngọt Mát, Ăn Ngon Hết Ý
  • Canh Trai Nấu Dưa Chua Cực Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Riêu Cua Ngon Khiến Ai Cũng Phải Ngưỡng Mộ
  • Top 3 Cách Chế Biến Các Món “giá Xào Chay” Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Thơm Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Dứa (Thơm) Cho Cả Nhà Mê Mẩn
  • Cách Làm Bò Kho Dứa Chua Ngọt, Thịt Mềm Ngon Cơm
  • 【Bật Mí】Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Cho Buổi Tối Khiến Cả Nhà Đều Ngon Miệng
  • Giá đỗ là loại thực phẩm rất tốt cho phụ nữ kể cả phương diện làm đẹp cho tới sức khỏe. Việc ăn nhiều loại thức phẩm trên giúp tăng cường giải độc cho cơ thể, chống lại các nếp nhăn và giải nhiệt rất tốt cho mùa hè nóng nực này. Chính vì vậy, Quán cơm chay Hà Nội – Vị Lai, sẽ giới thiệu đến bạn một số công thức làm món giá xào chay, giúp bạn bổ sung thêm các món chay ngon vào thực đơn cũng như cải thiện sức khỏe về lâu dài.

    Một món giá xào chay đầy hương vị và có tác dụng rất tốt cho da khi thành phần chính như giá đỗ, ớt chuông, cà-rốt đều là các loại rau củ cực kì tốt cho làn da của bạn.

    • Đun một nồi nước. Khi nước sôi, cho giá đỗ vào khoảng 30 giây. Sau đó lấy ra, cho vào nước lạnh và để giá đỗ ráo nước. Sau khi ráo nước, cho giá đỗ ra đĩa.
    • Tiếp theo, bật bếp, để lửa to và làm nóng chảo. Sau khi chảo nóng, cho dầu ăn vào.
    • Khi dầu sôi, bắt đầu cho tỏi, gừng và hành lá vào phi. Đảo liên tục trong vòng 1 phút.
    • Cho ớt chuông và ớt cay vào, đảo đều tay trong vòng 2-3 phút đến khi ớt chuông bắt đầu mềm ra.
    • Tiếp tục đảo đều để cà-rốt và giá đỗ chín đều. Trong lúc đó, cho xì dầu, dấm gạo, dầu mè và một chút hạt tiêu vào, đánh đều lên để làm nước xốt.
    • Sau khi nước xốt đã đều, đổ vào chảo và đảo cũng với giá đỗ và các nguyên liệu khác cho đến khi gia vị thấm đều.
    • Cuối cùng, tắt lửa, cho ra đĩa.và thưởng thức khi nóng.
    • Đối với món giá xào chay này, bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc quấn thành nhân bánh crepe để ăn.

    Một món chay đơn giản mang hơi hướng Trung Hoa nhưng đơn giản dễ làm với nguyên liệu chính là gừng, nấm, đậu phụ và giá đỗ. Nhưng với món ăn này cần chú ý lửa vì nếu bị quá lửa món ăn có thể sẽ không giữ được hương vị.

    • Đun nóng chảo (nên sử dụng chảo chống dính), sau đó cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho đậu phụ vào trước và chiên đậu trong khoảng 4 phút. Khi chiên, lật đậu nhẹ nhàng để tránh đậu phụ bị vỡ. Tiếp theo, đậu bắt đầu chuyển vàng, cho ra đĩa.
    • Cho nốt chỗ dầu ăn còn lại vào chảo. Tiếp đến cho hành khô, tỏi, gừng, ngô, đậu hà lan, giá đỗ và nấm vào đảo đều trong vòng 5 phút.
    • Cuối cùng, cho đậu phụ vào chảo; đổ nước xuýt, đường, xì dầu và bột ngô vào đảo đều trong khoảng 4 phút.
    • Cho ra một chiếc đĩa to hoặc bát và thưởng thức món ‘giá xào chay đậu phụ’ khi còn nóng.

    Phần lớn, người Việt Nam thường chỉ ăn kèm giá đỗ với các món miến nước. Chính vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một công thức rất hay để sử dụng giá đỗ với món miến nhưng vẫn đảm bảo cho lộ trình ăn chay của bạn. Đó chính là món ‘miến xào giá đỗ thập cẩm.

    • Đầu tiên, lấy một bát nhỏ, cho 15ml xì dầu và tương đặc, cùng với dầu mè, đường, muối và hạt tiêu trắng. Sau đó, đánh đều để các nguyên liệu hòa tan tạo thành nước sốt.
    • Đun một nồi nước sôi sau đó trụng miến vào rồi vớt ra thật nha và bỏ vào nước lạnh để giữ độ dai cho miến.
    • Đun nóng chảo, cho 15ml dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho đậu phụ vào (nhớ để tách để tránh đậu bị dính) khoảng 30 giây. Lúc đậu bắt đầu chuyển màu nâu chín, cho nốt 30ml xì dầu còn lại vào, đảo nhẹ nhàng cho xì dầu đều vào đậu rồi bỏ hẹ vào. Đảo khoảng 1 phút cho đến khi hẹ chuyển màu xanh tương, sau đó bỏ tất cả vào một chiếc bát.
    • Cho lượng dầu ăn còn lại vào một chiếc chảo, khi dầu sôi là lúc cho miến vào để xào. Đảo đều liên tục trong 3 phút rồi đổ hỗn hợp nước sốt đã làm ở bước đầu vào. Lật miến liên tục để nước sốt thấm vào miến. Khi hỗn hợp sốt đã thấm đều, bạn cho giá đỗ và cà-rốt vào.
    • Xào đến khi giá đô chín, sau đó cho hành khô, đậu phụ và hẹ vào đảo cùng trong khoảng 2-3 phút để trộn lẫn các nguyên liệu đều vào nhau.
    • Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức trước khi món miến xào giá đỗ bị nguội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hỏi Về Cách Nấu Miến Xào Chay Ngon Nhất Của Đầu Bếp?
  • Cách Làm Các Món Chay Đơn Giản Ăn Ngon
  • Cách Làm Thịt Chay Từ Đậu Phụ Tại Nhà Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Súp Chay Thập Cẩm Thanh Đạm Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Chay
  • Cách Chế Biến Món Mực Xào Hẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Món Mực Chiên Giòn Cực Ngon Cho Bé Yêu
  • Cháo Mực Cho Bé 1 Tuổi Nấu Cách Nào Ngon Mà Không Bị Tanh?
  • Công Thức Và Cách Chế Biến Món Chả Mực Hạ Long Ngon Đúng Kiểu
  • Cách Làm Chả Mực Ngon Tại Nhà? Công Thức Làm Chả Mực Giã Tay Đơn Giản
  • Cách Làm Chả Mực Quảng Ninh Chiên Giòn Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Mực tươi – 300g

    Ớt sừng đỏ – 1 quả

    Lá hẹ – 1 nắm

    Gừng nhỏ và – 1 miếng

    Tỏi – vài tép

    Kíp chấp (bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ Tàu) – 1 muỗng canh

    Muối – 1 muỗng cà phê

    Chế Biến :

    Mực làm sạch (tham khảo cách làm mực ở đây) rồi khía các đường vảy rồng cho đẹp mắt. Để có món mực xào được ngon và giòn thì điều quan trọng là lúc chọn mực bạn phải mua được con mực tươi, dày mình.

    Cắt mực thành các khối vuông có kích thước đồng đều.

    Hẹ cắt bỏ gốc, tẽ từng lá rồi rửa dưới vòi nước chảy, sắp đó xếp bằng lại, cắt khúc tương tự như các khối mực.

    Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.

    Gừng thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ.

    Đun sôi nồi nước nhỏ có thêm chút xíu muối, sau đó cho mực vào luộc sơ.

    Khi miếng mực nở bung, thịt mực săn lại thì vớt mực ra.

    Thả vào bát nước lạnh cho mực săn lại. Cách luộc mực trước như thế này giúp miếng mực khi ăn có độ giòn mà lúc xào cũng rất nhanh.

    Làm nóng chảo với một chút dầu, cho gừng tỏi và kíp chấp vào phi thơm trên lửa to.

    Trút mực vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút cho kíp chấp bao đều.

    Kế đó cho hẹ và ớt thái sợi vào, tiếp tục đảo đều. Nêm một muỗng cà phê muối (nếu ăn cay có thể cho thêm chút ớt bột khi xào mực), đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Xào mực phải trên lửa lớn và đảo nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại và không bị ra nước

    Mực là món ăn thích hợp trong mùa hè nhờ tính hàn. Bạn có thể chế biến món mực xào theo nhiều kiểu khác nhau nhưng với cách chế biến kiểu Trung Hoa này bạn chắc hẳn sẽ rất ấn tượng bởi hương vị của nó. Mực giòn sần sật, thịt mực săn ngọt đậm đà lại có vị chua thanh nhẹ rất thích miệng.

    Kíp chấp hay còn gọi là giấm Tiều là một loại gia vị của người Hoa, thành phần gồm giấm, rượu và các loại hương liệu khác có màu nâu đỏ, vị chua nhẹ. Có tác dụng dùng để ướp các món ăn mang đậm chất ẩm thực Trung Hoa như các món xào chua ngọt, cua xào giấm, sò huyết sốt chua ngọt, các món cá… Chính sự hiện diện của nó trong món mực xào hẹ này đã đem lại khẩu vị đặc biệt khó quên cho người thưởng thức.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Chả Mực Chiên Ngon, Thơm Giòn, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Mực Chiên Nước Mắm Cho Bữa Ăn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mực Chiên Mắm Ngon Như Ngoài Hàng, Ăn Là Mê Tít
  • Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm
  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Chả Mực
  • Cách Chế Biến Món Mực Xào Tỏi Ngon Hấp Dẫn Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Mực Bổ Dưỡng, Kháng Sinh Cho Mùa Dịch
  • Cách Chế Biến Yến Sào Khánh Hòa Đơn Giản
  • Thêm 4 Cách Chế Biến Yến Sào Cực Độc
  • Cách Chế Biến Làm Sạch Lông Yến Sào Khánh Hòa
  • 2 Cách Chế Biến Yến Sào Cực Kì Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Mực là thực phẩm chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau như mực xào sa tế, mực chiên giòn, mực nướng,… một trong số những món ăn thơm ngon chắc chắn rằng ai cũng phải bất ngờ khi thưởng thức đó chính là món mực xào tỏi. Với cái vị ngọt giòn dai của mực được hòa trong mùi thơm hấp dẫn của tỏi và vị đậm đà của các gia vị kèm theo sẽ không ai có thể từ chối được món ăn hấp dẫn này. Chính vì vậy các chị em muốn thay đổi khẩu vị trong bữa cơm gia đình mình thì các bạn có thể lựa chọn món mực xào tỏi trong chuyên mục góc ẩm thực hôm nay chúng tôi giới thiệu. Đảm bảo mọi người trong gia đình bạn sẽ phải bất ngờ khi thưởng thức món mực xào tỏi này.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món mực xào tỏi

    2. Các bước tiến hành chế biến

    Bước 1: Trước tiên các bạn cần phải làm sạch mực. Các bạn hãy cho mực vào trong một cái tô sau đó cho ít rượu trắng cùng với muối tinh và ít bột bắp trộn với nhau thật đều. Cách này sẽ giúp mực sạch hơn và khử đi được mùi tanh của mực. Khi chế biến mực sẽ thơm ngon hơn. Tỏi bóc vỏ đập dập.

    Bước 2: Dùng 1 cái chảo sạch đặt lên bếp cho dầu vào đun nóng rồi thả mực vào chiên cho giòn. Khi chiên các bạn hãy chú ý đổ dầu ngập mực để chiên và chiên với ngọn lửa vừa.

    Bước 4: Bạn dùng luôn cái chảo chiên mực tuy nhiên bạn hãy đổ bớt dầu trong chảo ra một cái bát con rồi sau đó cho tỏi băm vào chảo phi thơm rồi đổ nước sốt thịt nướng vào trong chảo dùng đũa đảo đều. Tiếp đó bạn hãy cho số mực đã chiên vào trong chảo đảo thật nhanh tay khoảng 1 phút để mực sẽ ngấm đều nước sốt thịt nướng. Khi tắt bếp bạn chỉ cần cho mực ra đĩa và thưởng thức là được. Để đĩa mực trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn thì các bạn hãy dùng dưa chuột thái thành những lát mỏng rồi xếp xung quanh đĩa và cho mực vào trong. Như vậy bạn đã có một đĩa mực vô cùng độc đáo và đẹp mắt đặt lên mâm cơm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 6 Món Xào Lăn Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Mực Xào Hành Tây Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Mực Tươi Xào Thập Cẩm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Mì Xào Trứng Nhanh Và Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Những Cách Chế Biến Để Món Mì Gói Không Còn Nhàm Chán
  • Cách Chế Biến Món Thịt Thỏ Xào Lăn Tại Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Quay Ngon Tại Nhà Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Thịt Thỏ Rán Hạt Điều Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Thỏ Rang Muối
  • Cách Làm Thịt Thỏ Rang Muối Ớt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Thỏ Rang Muối Ngon Tuyệt!
  • Cách làm thịt thỏ xào lăn

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để làm món thịt thỏ xào lăn, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Thịt thỏ: 1kg (hoặc tùy theo số lượng người ăn)

    • Tương hột: 2 thìa, ngũ vị hương: 1 gói, cà ri: 1 gói, hạt nêm, dầu ăn.
    • Hành tây: 2 củ. ứt, sả, lạc, rượu trắng, rau om, ngò gai.
    • Dừa khô: 250 gram

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái lát mỏng; rau om và ngò gai nhặt bỏ lá úa vàng và rửa sạch, băm nhỏ.
    • Thịt thỏ chặt thành các miếng nhỏ sau đó ướp với hạt nêm, ngũ vị hương, tương, tỏi, hành, sả băm, rượu trắng, cà ri, ớt băm. Đảo đều và để khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt thỏ.
    • Lạc rang chín và giã nhỏ.
    • Chuẩn bị nước dão và nước cốt dừa.

    Bước 2: Thịt thỏ sau khi đã ướp cho vào chảo, đảo đều tay đến khi thấy thịt săn lại thì cho nước dão đã chắt vào đun cùng. Khi cạn sánh thì đổ nước cốt dừa vào đến khi sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp và múc thịt thỏ ra đĩa, rắc lạc rang cùng rau thơm lên trên trang trí.

    Với cách làm thịt thỏ xào lăn bạn có thể chế biến cho gia đình mình ăn ngay lập tức. Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và còn hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như thiếu máu, đái tháo đường, phụ nữ huyết hư, người bí đại tiện. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp không nên ăn thịt thỏ để đảm bảo có sức khỏe tốt nhất:

    • Với những người bị liệt dương, dương hư,…thịt thỏ có thể gây ra một số tác dụng phụ.
    • Khi chế biến thịt thỏ không được nấu chung với thịt ba ba vì có thể gây ra tiêu chảy, đau bụng.
    • Không nên ăn thịt thỏ với rau cải, củ cải thì có thể dẫn đến trúng độc nguy hiểm.

    Nhà hàng Quán họ Hứa với rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, đội ngũ phục vụ tận tình luôn chào đón bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Cho Ngày Lạnh Thêm Ấm Áp
  • Bật Mí Cách Chế Biến Thịt Thỏ Nướng Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Thịt Dê Xào Lá Lốt Độc Đáo Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Riềng Mẻ Chỉ Trong 30 Phút
  • #1 Cách Chế Biến Thịt Chó 7 Món Hấp, Nướng, Rựa Mận, Xáo Măng, Chả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Heo ‘chế Biến’ Thức Ăn Như Đầu Bếp
  • Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Ngon
  • Hướng dẫn cách chế biến thịt chó 7 món, mâm cỗ thịt chó đủ món xào lăn, xáo măng, rựa mận, hấp… Cách làm thịt chó mẹt chuẩn đúng kiểu người sành ăn!

    Thịt chó là món ăn chế biến từ thịt của con chó. Đây được coi là món ăn thông thường và khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt là tại các nước châu Á.

    Ở Việt Nam, thịt chó được coi là món ăn quốc hồn, quốc túy. Thơ ca có câu “Sống ở trên đời ăn miếng dồi chó. Chết xuống âm phủ biết có hay không?” để nói về sở thích này.

    Hiện nay ở các nước phương Tây, việc ăn thịt chó được coi là điều cấm kỵ. Ở Việt Nam cũng đã tuyên truyền về việc không ăn thịt chó, nghiệp ăn thịt chó.

    Tuy nhiên theo quan điểm của người viết, thịt chó chỉ là 1 món ăn đơn thuần. Người Việt ta ăn thịt chó từ xưa, như người Nhật ăn thịt cá heo. Do đó không nhất thiết phải bài trừ.

    Cảm giác giữa 1 buổi chiều tối mùa đông, ngồi rung đùi với vài người bạn. Cùng thưởng thức mấy món thịt chó sở trường với vài chén quốc lủi, chẳng phải thú lắm hay sao!

    Hình ảnh thịt chó đủ món :

    Chưa kể đế giá trị dinh dưỡng của thịt chó được đánh giá rất cao. Theo Đông y, thịt chó có vị mặn, tính nóng, chua, không có độc. Tác dụng của thịt chó là bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn.

    Về dinh dưỡng, thịt chó giàu protid, lipid, Ca, P, Fe. Bình quân 100g thịt cung cấp 348 calo. Xương chó có canxi dạng phosphat, carbonat.

    So với mặt bằng chung, giá thịt chó ở mức trung bình. Đắt hơn thịt lợn, gà, vịt…, nhưng rẻ hơn thịt bò, trâu, ngựa…

    Tại các chợ dân sinh ở Hà Nội, giá thịt chó tươi là 150.000 đồng/kg. Giá thịt chó chín từ 200.000 – 300.000 đồng/kg tùy món.

    Có nhiều phố thịt chó lớn ở Hà Nội, nổi bật trước đây là Nhật Tân. Hiện nay, có thể kể đến phố Trần Bình, Thái Hà, Nguyễn Khang, Tam Trinh…

    Thế nhưng, không phải ngày nào cũng có thịt chó mà mua. Theo quan niệm ăn thịt chó giải đen, người ta thường chỉ ăn thịt chó vào cuối tháng âm lịch.

    Người ta cắt tiết chó giống như cắt tiết lợn hoặc trâu bò. Quá trình này nhiều máu me nên người viết xin phép không mô tả nhiều!

    Sau đó đun 1 nồi nước sôi rồi thả con cho’ đã được cắt tiết vào. Đảo đều tay để nước sôi thấm mọi kẽ lông giúp dễ cạo lông. Dùng dao cạo lông chó thật sạch.

    Tiếp theo là công đoạn thui chó. Thịt chó cần phải thui sạch lông bằng rơm mới ngon! Yêu cầu thui kỹ tránh sót lông bám, sao cho con chó sau khi thui có màu vàng nhẹ.

    Cuối cùng là mổ, lấy toàn bộ nội tạng bỏ ra ngoài. Rửa sạch lại một lần nữa và úp bụng xuống cho ráo nước.

    Cách chế biến thịt chó 7 món

    Những dân nhậu sành ăn không lạ gì những cụm từ như cầy tơ 9 món hay cầy tơ 7 món. Đây là số lượng các món thịt chó trên 1 mâm thịt chó hoàn chỉnh.

    Cách làm thịt chó cầu kỳ hơn những loại thịt khác. Tuy nhiên để có 1 mâm cỗ thịt chó thịnh soạn và đầy đủ thì có lắm công phu cũng đáng.

    Thịt chó 7 món gồm những món gì? Hay cầy tơ 7 món gồm những món gì? Không phải ai cũng biết thịt chó 7 món gồm những món sau:

    Thịt chó hấp

    + Thịt chó nạc, chọn loại tươi

    + Sả 1 vài củ để cả lá

    + Tiêu, hạt nêm

    Thịt chó rửa sạch để ráo sau đó mang ướp tiêu , hạt nêm 30 phút. Tách từng lá sả rửa sạch nối vào với nhau rồi cuộn thịt chó lại. Cho thịt vào nồi hấp chín, đem ra để nguội.

    Thái thịt thành từng miếng mỏng và bày ra đĩa. Có thể bày cùng vài miếng giềng thái mỏng đặt lên phía trên.

    Thịt chó nướng

    + Thịt chó chọn phần sườn

    + Mỡ nước, riềng, nghệ, sả, ớt

    + Mắm, mì chính, đường

    + Rau thơm ăn kèm gồm lá mơ, mùi tàu, húng quế, …..

    Thịt chó rửa sạch để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn. Riềng, sả, ớt giã nát. Nghệ giã nát vắt lấy nước.

    Cho thịt chó vào ướp cùng riềng, nước nghệ, sả, mỡ nước, mắm, mì chính, đường, mắm tôm, mẻ, ớt bằm trong 30 phút. Lượng gia vị cho đều tay tránh đậm hoặc nhạt quá!

    Nhóm than cháy hồng sau đó dàn đều than. Nếu chọn được than hoa là tốt nhất vì lửa không quá mạnh, dễ chín đều

    Cho thịt chó lên vỉ nướng sau đó nướng đều tay. Thấy thịt chó chín cháy xén cạnh là được.

    Thịt chó rựa mận

    Đây là món thịt chó đặc trưng, rất dễ ăn. Tùy theo từng vùng sẽ có cách gọi khác nhau như rựa mận, nhựa mận, rượu mận… Cách chế biến thịt chó rựa mận không quá cầu kỳ.

    + Thịt chó chọn loại không non, không già

    + Tiết chó, muối, mắm, mắm tôm, mì chính, rượu trắng

    Riềng rửa và cạo sạch, sả bóc bớt vỏ. Sau đó đem thái chung, giã mịn.

    Thịt chó thái miếng vừa ăn, rồi đem thịt đi ướp với hỗn hợp bên trên. Cho thêm muối, mì chính, mắm tôm, và nửa bát nhỏ tiết chó.

    Nhớ trộn đều thịt chó với gia vị và ướp trong khoảng 30 phút. Sau đó đặt lên bếp rồi vặn nhỏ lửa. Lúc đầu cần đảo đều thịt chó, sau đó đậy vung lại chờ thịt chó sôi.

    Khi thịt sôi đều, cho thêm một chút rượu trắng vào và đun thêm 30 phút nữa là được. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Có thể tắt bếp đi và chờ cho đến khi ăn thì bật lại.

    Thịt chó sẽ ngon hơn nếu được đun 2 lửa.

    + 1 bộ ruột chó, phổi chó, mỡ chó, mỡ lá lợn, tiết chó

    + Đỗ xanh, lạc nhân, hành khô

    + Riềng non, khế chua, chuối xanh

    + Mắm, muối, mì chính, hành hoa

    + Lá mơ, lá ổi, cúc tần, húng chó, rau răm

    Ruột chó làm thật sạch, lộn bên trong, xát muối rửa kỹ để ráo nước.

    Làm nhân dồi, gồm có các thành phần:

    + Lạc rang bỏ vỏ giã dập

    + Đỗ xanh đã bỏ vỏ ngâm nước cho trương lên.

    + Lá mơ, lá ổi, cúc tần băm nhỏ

    + Hành hoa rửa sạch để ráo nước, băm nhỏ.

    + Phổi chó và mỡ băm nhỏ cho nhuyễn

    Thêm tiết, muối, mì chính vừa đủ rồi trộn tất cả làm một. Buộc chặt 1 đầu ruột và dùng dạ dày chó làm phễu rồi nhồi hỗn hợp trên vào, xong buộc chặt đầu còn lại.

    Cho vào luộc hoặc hấp, không tiêm vào dồi vì sẽ làm mất hết nước ngọt, có thể lật nhẹ để dồi chín đều. Khi sôi chừng 20 phút đun nhỏ lửa, vớt ra quấn khúc dồi đã chín vào một ống tre tươi.

    Cuối cùng là cầm ống tre dồi chó nướng trên lửa. Có thể chọn nướng than hoa hoặc bằng rơm. Lưu ý vỏ thì vàng rộm, mà không cháy, dồi không bị nứt, còn lớp mỡ bóng loáng phải chảy đều khắp cả khúc dồi.

    Thái khẩu vừa bằng đốt ngón tay. Khi bày lên đĩa, đặt các miếng dồi theo các đư­ờng tròn đồng tâm. Ăn cùng riềng non, khế chua, rau sống…rất hợp miệng!

    Thịt chó xáo măng

    + Thịt chó sống, nên dùng phân chân giò

    + Măng tươi, riềng, sả, tỏi, hành tím

    + Mẻ, muối, đường, mì chính, bột nghệ

    Thịt chó rửa sạch rồi để ráo. Sau đó cho thịt chó lên bếp thui vàng rồi chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn.

    Măng rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn. Sau đó thả vào chần qua trong nồi nước sôi pha muối loãng giúp loại bỏ độc tố.

    Cho riềng vào cối để giã nát và lọc lấy phần nước cốt. Mẻ bạn rây qua rây lọc để lấy nước cốt và bỏ xác đi. Hành tỏi sả, bóc vỏ, rửa sạch, dập dập rồi băm nhuyễn với nhau.

    Trộn tất cả vào nhau, thêm gia vị, ướp trong khoảng 1 tiếng để thịt ngấm đều. Bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm dầu ăn vào đun, khi dầu nóng thì trút phần thịt chó đã ướp vào nồi để xào.

    Khi thịt chó xào hơi săn lại, trút phần măng tươi đã sơ chế vào để xào cùng. Sau đó, thêm nước vào nồi sao cho vừa ngập mặt các nguyên liệu là được.

    Đun hỗn hợp trên mức lửa to đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa để ninh liu riu cho đến khi cả thịt và măng đều chín mềm. Cuối cùng, chỉ việc nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng.

    Thịt chó xào lăn

    Đây còn được gọi là nấu thịt chó xào sả ớt.

    + Rượu trắng, mẻ, mì chính

    + Sả, riềng xay, hạt tiêu, bột nghệ

    + Lá móc mật, bột ớt

    Thịt chó rửa sạch, thái mỏng con chì. Nên chọn loại thịt bắp đùi hoặc ba chỉ sẽ ngon và ngọt hơn.

    Sả rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Lá móc mật tuốt ra, rửa sạch, cắt đôi.

    Cho thịt chó vào tô, ướp với rượu, mẻ, bột điều, mì chính, bột ớt, hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị và để vào tủ lạnh.

    Cho dầu ăn vào trong chảo đun nóng già. Đổ toàn bộ phần thịt chó đã ướp gia vị vào trong và đảo đều tay trong khoảng 5 đến 7 phút cho đến khi nào thịt săn lại, vàng đều là được.

    Chú ý để lửa to và đảo liên tục để thịt săn bên ngoài, nhưng vẫn giữ được độ ngọt bên trong. cho sả vào đảo đều liên tục trong khoảng 30 giây rồi cho riềng xay và lá móc mật vào cuối cùng.

    Thịt chó nấu giả cầy

    Đã thịt chó lại còn giả cầy, nghe buồn cười nhỉ :)) Nhưng đây là món có thật, và được mấy ông thần nhậu mê lắm đó cả nhà!

    + Sả, riềng, hành và tỏi khô

    + Ớt, muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm

    Băm nhỏ sả, thái riềng và ớt thành từng miếng.

    Thịt chó rửa sạch, nướng xém phần da, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp với riềng xay, nghệ xay, mẻ cùng mắm tôm và một chút bột canh trong khoảng 45 phút.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho thịt đã ướp vào chảo đảo qua cho hơi săn mặt. Thêm nước vào ngập khoảng 2/3 thịt rồi ninh cho đến khi thịt chín mềm.

    Vặn nhỏ lửa lại cho thịt chó thấm đủ gia vị mà không để bị chín nhũn. Múc ra tô, ăn kèm cùng với bún và rau húng ăn sống. Sẽ ngon hơn khi còn nóng!

    TRÊN ĐÂY LÀ TỔNG HỢP CÁCH CHẾ BIẾN THỊT CHÓ PHỔ BIẾN NHẤT.CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG,NHƯNG LƯU Ý LÀ NÊN HẠN CHẾ ĂN THỊT CHÓ NHÉ!!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Đáo Món Thịt Lợn Cắp Nách Của Người Mông
  • Thịt Lợn Cắp Nách, Giá Bao Nhiêu, Mua Bán Ở Đâu Tốt Nhất!
  • Cách Làm Thịt Heo Chiên Giòn Hay Nước Mắm Ngon
  • Cách Làm Thịt Quay Chay Ngon Như Hàng Cho Dịp Lễ Vu Lan
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Chay Da Giòn, Ăn Cơm Hay Bánh Hỏi Đều Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Xào Ngon Từ Sò Điệp Ở Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Sâm Cau Đỏ Bổ Dương Mạnh Gân Cốt Hàng Chuẩn Giá 170.000Đ
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Khô Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Chuẩn Nhất, Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Giòn, Rim, Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất
  • Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò
  • Sò điệp xào bông cải

    Nguyên liệu.

    Bước 1. Bông cải xanh khi mua về các bạn hãy rửa sạch và sau đó để ráo nước. Cà rốt các bạn gọt vỏ sau đó các bạn hãy cắt lát mỏng. Nấm đông cô các bạn hãy rửa sách và chẻ đôi.

    Bước 2. Các bạn hãy cho bông cài cùng với nấm và cà rốt vào nước sôi và chần sơ qua.

    Bước 3. Sò điệp sau khi mua về thì các bạn hãy rửa sách, Sau đó các bạn hãy ướp với một ít hạt nêm, hành băm, tiêu trong khoảng thời gian 15 đến 17 phút rồi Các bạn hãy phủ một lớp bột năng lên trên những con sò điệp.

    Bước 4. Là bước pha nước sốt các bạn hãy cho dầu hào, đường, nước lọc, hạt nêm và trộn đều vào nhau.

    Bước 5. Bắc một cái chảo lên bếp, thêm vào đó một ít dầu sau đó các bạn hãy phi thơm hành tỏi, Theo các bạn cho sò điệp đã ngâm gia vị vào xào, đi thấy sò điệp sắt lại thì các bạn hãy cho sò điệp ra đĩa. Tiếp theo Các bạn hãy cho tất cả các loại rau củ vào xào, đến khi gần chín thì các bạn hãy cho nước sốt các bạn vừa pha ở trên và tiếp tục cho sò điệp vào xào cùng cho tất cả ngâm gia vị.

    Bước 6. các bạn chào đến khi tất cả các nguyên liệu vừa chín tới thì các bạn hãy nêm nếm gia vị sau đó cho thêm một ít gừng, Vậy là món ăn đã hoàn thành.

    Sò điệp xào cần tây

    Sò điệp xào cần tây là một món ăn có một hương vị rất đậm đà của những nguyên liệu chúng ta kết hợp. con sò điệp xào cần tây là một món chế biến rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian nhưng lại có hương vị đậm đà và đặc biệt cho một bữa cơm của cả gia đình

    Nguyên liệu.

    Thực hiện.

    Bước 1. Cần tây sau khi mua về thì các bạn hãy tước bỏ một ít xơ, Sau đó các bạn hãy rửa thật sạch và cắt lát vừa ăn. Bông cải các bạn hãy tách rời từng con nhỏ và sau đó Thái đôi. Đối với cà rốt thì các bạn hay gọt vỏ sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nấm Đông cô các bạn hãy rửa sạch sau đó bổ đôi.

    Bước 2. các bạn hãy chuẩn bị một nồi nước sôi và bỏ tất cả các loại rau củ các bạn đã sơ chế vào trận trong vòng khoảng 3 phút và các bạn vớt ra cho ráo nước.

    Các bạn hãy chuẩn bị một nồi nước sôi và bỏ tất cả các loại rau củ các bạn đã sơ chế vào trận trong vòng khoảng 3 phút và các bạn quá xa cho ráo nước

    Bước 3. sò điệp sau khi mua về thì các bạn hãy rửa qua với nước gừng để bảo đảm sò được xuất mùi phân và sau đó các bạn hãy để ráo. Sò điệp xào nước thì các bạn hãy đem ướp sò điệp với một ít nước tương, dầu hào, tỏi băm, hành băm , tiêu, bắt sâu khoảng thời gian 8 đến 10 phút.

    Bước 4. Bắt một cái chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn vào phi thơm hành tỏi bằm nhỏ sau đó hãy cho sò điệp vào xào nhân tay để sò được săn lại. Tiếp theo hãy cho nấm đông cô và bông cải cùng với cà rốt vào xào chung, nêm nếm gia vị để món ăn được hợp với khẩu vị.

    Bước 5. các bạn hãy sao tất cả các nguyên liệu trên đến lúc nào chính thì các bạn hãy cho tiếp rau cần tây vào và xào trong khoảng thời gian 6 đến 7 phút thì các bạn hãy nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Anh đã hoàn thành các bạn có thể thưởng thức.

    Sò điệp xào trứng

    Nguyên liệu.

    Thực hiện.

    Bước 1. Sò điệp sau khi mua về thì các bạn hãy rửa sạch và để ráo nước. Hình lại và rau mùi thì các bạn hãy rửa sạch sau đó để ráo nước và cắt nhỏ. đối với trứng các bạn hãy đập vỏ và cho da tôi nên nếm thêm một ít gia vị sau đó đánh tan và cho rau mùi và hành lá đã cắt nhỏ vào.

    Bước 2. các bạn hãy đun sôi 1 lít nước và trụng qua sò điệp sau đó các bạn hãy vớt ra và để ráo.

    Bước 3. các bạn hãy bắt chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn vào và phi thơm hành tỏi băm cùng với hành tây Sau đó các bạn hãy cho cô sò điệp vào xào và cho thêm một ít rượu, tiếp theo các bạn hãy cho thêm tất cả phần trứng các bạn đã đánh tan vào chiên đến khi món ăn chín thì các bạn hãy múc ra đĩa và cho thêm một ít rau mùi tàu cùng với hành lá Vậy là các bạn có thể thưởng thức.

    442 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cồi Sò Điệp Xào Bơ Tỏi
  • Cách Làm Món Sò Điệp Chiên Khoai Lang Giòn Ngọt Hấp Dẫn❤️
  • Cách Làm Cồi Sò Điệp Chiên Giòn Thơm Ngon, Đặc Biệt
  • Tip Những Cách Làm Món Bí Đao Hấp Cồi Sò Điệp Bổ Dưỡng
  • Những Cách Chế Biến Món Sò Điệp Thơm Ngon
  • Những Cách Chế Biến Món Nấm Đùi Gà Xào Chay Thanh Đạm Dành Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Lẩu Nấm Chay Ngon Ngọt Thanh Đạm
  • Cách Làm Món Cháo Nấm Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Những Cách Nấu Cháo Chay Đơn Giản Cực Thơm Ngon
  • Học Cách Làm Món Cơm Cháy Thơm Giòn Tại Nhà (Phần Hai)
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng
  • Nấm đùi gà được mệnh danh là nữ hoàng của các loại nấm. Cùng tạo ra các món ăn hấp dẫn từ loiạ nấm này với cách nấu món nấm đùi gà xào chay…

    Mách bạn cách làm nấm đùi gà xào chay với tỏi thơm ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Nấm đùi gà: 350 gram
    • Tỏi: 4 tép
    • Hành lá: 5 gram
    • Bột ngọt: ½ thìa cà phê
    • Nước mắm chay: 1 muỗng canh
    • Đường: ½ thìa cà phê
    • Dầu hào: 2 thìa cà phê
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    • Tiêu: ½ muỗng cà phê

    Cách làm:

    Nấm đùi gà bạn cắt bỏ đầu và rửa sạch rồi để ráo. Sau khi ráo nước thì bạn cắt sợi dày khoảng 1 – 1,5 cm. Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá bạn bỏ đầu láy cọng rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Cho dầu ăn vào chảo, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi vàng rồi đổ ra chén. Sau đó bạn cho nấm đùi gà vào xào với lửa lớn.

    Tiếp theo, bạn cho bột ngọt, nước mắm chay, đường, dầu hào vào nấm rồi xào đều tay. Khi nấm chín thì bạn cho tỏi đã phi vàng, hành lá cắt nhỏ vào trộn đều rồi tắt bếp

    Sau khi tắt bếp, bạn rắc thêm tiêu lên trên là đã hoàn thành món ăn.

    Cách làm món cơm cháy kho quẹt nấm đùi gà đơn giản

    Nguyên liệu làm món cơm cháy kho quẹt nấm đùi gà

    • Nấm đùi gà: 200 gram
    • Nước lọc: 100ml
    • Đường trắng: 30 gram
    • Hành boa rô: 1 cây
    • Nước tương: 100 ml
    • Bột mì: 125 gram
    • Muối: 3 gram
    • Tiêu: 3 gram
    • Ớt: 1 trái
    • Ớt bột: 3 gram

    Cách làm

    Nấm đùi gà bạn đem rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

    Cho 125 gram bột mì vào tô lớn cùng với muối, đường, tiêu và 100 ml nước nóng vào trộn đều cho đến khi khối bột trở nên mịn, kết dính thì bạn bọc nilon rồi cho vào tủ lạnh để trọng 1 tiếng.

    Sau khi hết 1 tiếng, bạn lấy bột mì ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi đun nóng dầu ăn và cho bột mì vào chiên tới khi chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu là được.

    Bạn đổ dầu ăn vào một cái chảo, đợi tới khi dầu ăn nóng thì bạn phi thơm hành boa rô rồi cho nấm vào xào tiếp, cuối cùng bạn cho bột mì vào xào chín.

    Cho lần lượt các loại gia vị sau: 100 ml nước tương, ớt bột, 2 muỗng đường vào chảo và đảo đều đến khi chín thơm thì rắc tiêu vào là được. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa miệng.

    Thơm lừng hấp dẫn với món nấm đùi gà áp chảo

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Nấm đùi gà: 200 gram
    • Dầu ăn: 1 muỗng canh
    • Tương ớt: 1 muỗng canh
    • Ngũ vị hương: 1/5 muỗng cà phê
    • Đường: ½ muỗng cà phê
    • Tiêu xay
    • Hành tỏi băm: ½ muỗng cà phê
    • Ớt sừng: 1 trái

    Cách làm

    Nấm bạn rửa nhanh rồi để ráo. Sau đó bạn xắt ngang câu nấm làm 3 nếu cây nấm dài. Đối với cây nấm nhỏ thì bạn để nguyên. Tiếp theo, bạn xắt dọc thành từng lát khoảng 6 mm rồi dùng mũi dao nhọn khía caro cho nấm thấm gia vị.

    Lần lượt trộn các gia vị sau lại với nhau: tương ớt, ngũ vị hương, đường, tiêu xay, hành tỏi băm, ớt sừng băm nhuyễn lại với nhau cho đều để làm phần sốt ướp.

    Sau khi đã trộn đều phần nước sốt, bạn cho nấm vào ướp khoảng 5 phút để thấm gia vị.

    Bạn bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì bạn cho nấm áp chảo sao cho hai mắt xém vàng là xong. Món nấm đùi gà áp chảo khi ăn chung với cơm hoặc bánh mì sẽ rất ngon.

    Nấu nấm đùi gà cho đến khi các miếng có màu nâu vàng đậm, khoảng 15 phút, thỉnh thoảng trở nấm.

    Đơn giản dễ làm nhưng vẫn hấp dẫn với nấm đùi gà kho đậu hũ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Đậu hũ chiên: 200 gram
    • Nấm đùi gà: 200 gram
    • Cà chua: 2 trái
    • Nước tương: 2 muỗng cà phê
    • Đường: 2 muỗng cà phê
    • Muối: ½ muỗng cà phê
    • Bột ngọt

    Cách làm

    Nấm bạn ngâm muối rồi rửa lại thật sạch, để ráo. Cà chua bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Sau khi nấm khô, bạn cắt nấm làm hai rồi ướp với nước tương, đường, muối, một chút bột ngọt và cà chua cắt nhỏ.

    Bắc nồi lên bếp rồi thêm một muỗng canh dầu ăn. Sau khi dầu ăn sôi thì bạn cho nấm, đậu hũ, cà chua và nửa chén nước lọc vào để kho. Kho cho đến khi nước bắt đầu rặt lại, nêm cho vừa ăn là được.

    Thay đổi thực đơn gia đình với nấm đùi gà sốt sa tế

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Nấm đùi gà: 3 cái
    • Tỏi: 4 tép
    • Giấm: 1 muỗng cà phê
    • Mè trắng: 1 muỗng cà phê
    • Hạt nêm chay: 1 muỗng cà phê
    • Cần tây: 1 cây
    • Sa tế: 2 muỗng canh
    • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
    • Nước tương: 2 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Nấm bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi xé dọc thân nấm thành từng miếng vừa ăn.

    Bạn bắc nước sôi lên bếp và luộc chín nấm, khi nấm chín thì vớt ra tô, trộn đều cùng với tỏi băm, sa tế, mè trắng rang, giấm, hạt nêm và hạt tiêu xay, tiếp đến bạn cho nước tương và dầu mè vào cùng với cần tây cắt nhuyễn.

    Sau khi cho tất cả các gia vị vào và trộn đều nấm với gia vị thì bạn ướp trong 15 phút để nấm thấm gia vị là được.

    Nấm đùi gà là một loại thực phẩm giàu đảm và đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chính vì vậy việc bổ sung nấm vào thực đơn bữa ăn hằng ngày sẽ giúp gia đình bạn đảm bảo được dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Hơn nữa, nấm đùi gà xào chay trên đều có cách chế biến vô cùng đơn giản. Sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian của mình mà vẫn đem lại cho gia đình một bữa ăn ngon và đầy đủ dưỡng chất như mong đợi.

    Tuthuoc24h.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Ngon Chế Biến Theo Nhiều Cách Đổi Vị Từ Nấm
  • Top 10 Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Một Số Cách Nấu Món Chay Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Bột Bí Xanh Cho Bé Ăn Dặm Khởi Đầu
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Tôm Bí Xanh Cho Bé Dưới 1 Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Thịt Gà Ngon Hết Ý
  • Khám Phá Cách Chế Biến Các Món Mặn Từ Thịt Gà Nhanh Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Những Ngày Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Các Món Từ Thịt Gà: Ông Ăn, Bà Khen
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Nếu đã quá quen thuộc với món gà rang hay luộc, đem gà đi xào sả ớt sẽ mang lại hương vị mới lạ cho bữa cơm gia đình. Món gà xào sả ớt thơm ngon, được hòa quyện hài hòa giữa vị đậm đà, thơm lừng mùi sả và vị cay quen thuộc của ớt.

    Nhưng để làm gà xào sả ớt ngon chuẩn vị thì không phải ai cũng biết. Để giúp bạn làm được món gà xào sả ớt ngon để đổi vị cho các bữa cơm gia đình, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm gà xào sả ớt với hương vị đúng chuẩn và đơn giản nhất.

    Nguyên liệu

    Thịt gà: 500g

    Sả: 100g

    Ớt tươi: 3 trái

    Tỏi: 50g

    Bột cà ri

    Hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu

    Gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn.

    ­Sả tươi lột vỏ ngoài, rửa sạch với nước, để ráo rồi thái thật mỏng hoặc băm nhuyễn.

    ­Hành bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn

    ­Ớt tươi mua về rửa sạch, băm nhuyễn.

    ­Cho thịt gà vào tô lớn, lần lượt thêm các gia vị gồm: 1 muỗng canh sả băm nhuyễn, 1/2 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn, 1/2 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh nước mắm, chút muối, chút đường, bột ngọt, tiêu xay và chút dầu ăn. Trộn đều tất cả rồi để ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

    Làm gà xào sả ớt

    Bắc chảo lên bếp cho thêm dầu để đun nóng, dầu sôi thì cho tỏi băm, sả và chút xíu ớt và bột cà ri vào xào đều.

    ­Sau đó, cho thịt gà đã ướp gia vị vào đảo đều, nhanh tay với lửa to cho thịt vàng đều các mặt rồi hạ lửa vừa, nấu cho thịt chín tới và săn lại.

    Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục xào đều phần thịt gà thêm 5 phút nữa với lửa nhỏ, để thịt chín đều và săn lại thì tắt bếp.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món gà xào sả ớt đạt chuẩn phải đảm bảo những tiêu chí sau:

    ­Gà xào sả ớt ngon thịt gà phải có phần da vàng ươm, dai giòn.

    ­Phần thịt bên trong thì chín mềm vị đậm đà.

    ­Thơm lừng mùi sả quyện cùng vị cay quen thuộc của ớt.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    Ngoài cách làm gà xào sả ớt truyền thống vừa rồi, nhưng nếu các bạn thích món ăn có vị béo thì có thể cho thêm vào chút nước cốt dừa để xào vị cũng rất ngon và lạ miệng. Khi xào thịt gà cùng tỏi, sả và ớt gần chín thì bạn thêm 2 muỗng canh nước cốt dừa vào, đảo đều tay rồi đun với lửa nhỏ cho gia vị ngấm đều, nước cốt dừa sệt lại quyện vào từng miếng thịt gà là được.

    ­Vì món gà xào sả ớt có vị cay nồng nên không khuyến khích cho trẻ em ăn nhiều để tránh tổn thương hệ tiêu hóa, hoặc bạn có thể gia giảm bớt lượng ớt lại để phù hợp khẩu vị của trẻ hơn.

    Cách bảo quản

    Với món gà xào sả ớt nếu dùng không hết trong ngày, bạn có thể bảo quản bằng cách nấu sôi trở lại. Mở nắp, làm nguội nhanh rồi cho vào hộp kín cất vào tủ lạnh. Khi dùng lại nên nấu sôi lại lần nữa và không tiếp tục lưu trữ lại lần thứ hai hoặc bạn có thể chia ra thành từng phần nhỏ, muốn dùng bao nhiêu thì nấu sôi lại bấy nhiêu, không cần hâm nấu lại cả nồi.

    ­Nếu không có tủ lanh để bảo quản thức ăn, bạn nên để món ăn trong nồi rồi đặt nơi thoáng mát, không để gần bếp. Khi ăn nên múc vừa đủ, nếu còn dư, không cho phần còn thừa vào nồi rất dễ hư. Nên nấu sôi món gà xào sả ớt trở lại, sau đó mở nắp để nguội rồi mới đem cất bảo quản. Đặc biệt lưu ý sau khi đã nấu sôi để bảo quản thì tuyệt đối không tiếp tục khuấy trộn, đảo thức ăn trong nồi.

    Thông tin thêm

    Cách chọn thịt gà ngon

    ­Với nguyên liệu 500g thịt gà, bạn có thể tùy vào sở thích của gia đình mà chọn phần đùi hay phần lườn gà hoặc gà nguyên con đều được. Nhưng hãy chọn gà ta con nhỏ, thịt sẽ ngon hơn.

    Không nên chọn những con gà da có màu vàng, lớp mỡ bên trong trắng vì đã được nhuộm hóa chất.

    ­Không chọn thịt gà có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da có vết bầm tím hoặc tụ máu và có màu đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.

    Giá trị dinh dưỡng của món gà xào sả ớt

    ­Thịt gà là một loại thịt nạc có chứa nhiều protein, nó cũng có hàm lượng cholesterol cao. Tuy nhiên, gà cung cấp selen có chứa chất chống oxy hóa giúp kiểm soát các gốc tự do và cải thiện hệ miễn dịch của bạn.

    ­Một 100g gà nấu chín thường chứa 239 calo. Trong 100g, sẽ có 27g là protein duy nhất quan trọng cho sự phát triển của các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Bên cạnh đó, gà cũng giúp duy trì trọng lượng cơ thể mong muốn. Hơn nữa, món này sẽ cung cấp kẽm và sắt, là một nguồn tuyệt vời cho Vitamin B6, B12 và D cho cơ thể.

    ­Nguyên liệu sả trong món gà xào sả ớt không chỉ là loại gia vị thông thường trong các bữa ăn, mà còn là vị thuốc tốt cho sức khỏe có tác dụng giải cảm, giải độc, ngăn ngừa ung thư và giảm cân.

    Với những giá trị lý tưởng về mặt dinh dưỡng vừa nêu, thì gà xào sả ớt quả thực là một món ăn không chỉ ngon miệng, giúp cải thiện bữa ăn mà đặc biệt hơn hết là công dụng bồi bổ sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

    Minh Thu (tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Dẫn Làm Gà Chọi Xào Lăn Món Nhậu Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Luộc Dư Ngày Tết Vừa Nhanh Vừa Dễ
  • Cách Làm Nước Chấm Thịt Gà Luộc Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Gừng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Tin tức online tv