Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 30 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Được Quan Tâm Nhất 2022
  • 5 Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Khi Đến Du Lịch Lào
  • Cách Làm Salad Bắp Cải Ngon Như Bắp Cải Trộn Của Kfc
  • 3 Món Phở Cuốn Và Cách Làm Phở Cuốn Ngon Mà Tiết Kiệm Nhất
  • 2 Cách Làm Nộm Hoa Chuối Giòn Ngon
  • Cá nheo là loại cá khá bổ dưỡng và ngon, có thể chế biến theo nhiều kiểu như nướng, lẩu, om.. khá đa dạng mà món nào cũng ngon. Một trong số đó chính là món cá nheo om chuối đậu, cá béo ngọt kết hợp với vị hơi chát của chuối, nước dùng đậm đà, rất thích hợp cho những bữa tiệc tại nhà.

    Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu cá nheo om chuối đậu với công thức đơn giản nhất.

    Bạn có thể nhanh chóng hoàn thành một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình.

    Cách nấu cá nheo om chuối đậu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu để làm món cá nheo om chuối đậu không quá cầu kì, tuy vậy để món ăn có hương vị đậm đà chuẩn nhất thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ, cụ thể như sau:

    • 1 con cá nheo
    • 100g thịt ba chỉ
    • 2 bìa đậu phụ
    • 3 quả chuối xanh
    • Nghệ, hành khô
    • Tía tô, hành lá, rau dăm
    • Bột canh, nước mắm

    Cách chọn cá nheo ngon

    Cá nheo bạn nên chọn con mình to, đuôi dài, như vậy thịt cá sẽ dày hơn, dễ cắt khúc và chế biến.

    Khi chọn cá bạn phải chú ý chọn cá tươi, mắt cá sáng, lớp da vẫn còn nhớt nhiều, màu lưng cá đậm màu nhưng sáng.

    Lấy tay ấn nhẹ vẫn cảm nhận sự đàn hồi, đảm bảo thịt dai chắc.

    Công thức làm món cá nheo om chuối đậu

    Là loài cá da trơn ăn tạp, nên để chế biến được cá nheo bạn phải có một vài thủ thuật cũng như các nguyên liệu kèm theo phù hợp để khử mùi và tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Bước 1. Điều đầu tiên là cá nheo là loại cá da trơn, do vậy bạn cần làm sạch nhớt của cá trước.

    Chuẩn bị nước, vắt chanh vào và ngâm cá trong vài phút, sau đó vớt cá ra dùng muối chà sát là có thể khử được nhớt cũng như mùi tanh của cá.

    Bước 2. Sau khi làm sách nhớt, bạn rửa lại bằng nước lạnh sau đó cắt khúc vừa ăn, để ráo.

    Chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 củ hành khô băm nhuyễn, 1 thìa canh bột nghệ, chút bột canh và cho cá vào ướp trong khoảng 40 phút.

    Bước 3. Chuối xanh bạn lột vỏ, sau đó cắt khúc, tiếp tục bổ làm tư. Chuẩn bị một tô nước muối loãng, cho chuối vào ngâm cho ra bớt mủ rồi rửa lại cho sạch, để ráo.

    Bước 4. Đậu phụ bạn thái miếng vuông nhỏ.

    Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa ăn.

    Các loại rau khác như tía tô, hành lá, rau răm bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Chế biến:

    Bước 5. Đậu phụ sau khi thái miếng thì đưa lên chảo chiên vàng, rắc thêm ít bột canh vào rồi vớt ra để một bên.

    Bước 6. Sau khi sơ chế chuối, bạn trộn chuối chung với ít gia vị và bột nghệ, mỗi thứ khoảng nửa muỗng là được rồi.

    Bước 7. Thịt ba chỉ thái xong bạn cho vào nồi rang sơ, tới khi thấy các cạnh thịt hơi cháy thì cho chuối vào xào chung tầm 5 phút.

    Tiếp đó bạn đổ nước vào tiếp cho ngập chuối, mở lửa to rồi cho cá vào đun cùng.

    Bước 8. Đun tới khi chuối hơi nhừ một chút thì bạn giảm lửa nhỏ, cho đậu phụ vào và đun liu riu tiếp cho tới khi chuối nhừ hẳn, rắc hành lá, rau tía tô và rau răm vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

    Vậy là bạn đã làm xong món cá nheo om chuối đậu rồi, chẳng có gì khó khăn cả đúng không.

    Khi ăn bạn múc ra tô và ăn cùng với cơm nóng cực thơm ngon.

    Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là cá nheo phải hơi dai, không được nát, chuối chín mềm, đậu không nát, nước om đậm đà.

    Giá trị dinh dưỡng món cá nheo om chuối đậu

    Cá nheo được biết đến là loài cá nước ngọt da trơn, hiện nay ngoài trong tự nhiên thì cũng có nhiều nơi nuôi cá nheo lấy thịt với giá trị kinh tế khá cao.

    Không chỉ thơm ngon, chế biến thành nhiều món ăn mà cá nheo còn được biết đến như một phương thuốc bồi bổ sức khỏe, trị bệnh hiệu quả.

    Cụ thể, thịt cá nheo có chứa rất nhiều dưỡng chất như chất đạm, chất béo, vitamin A, E, D và DHA và omega-3.

    Nhưng dưỡng chất trên giúp chống lão hóa, tăng thị lực, phòng tránh các bệnh về tim mạch và xương khớp, tăng cường phát triển trí não cho trẻ em.

    Cá nheo còn được sử dụng trong đông y, được biết đến là thực phẩm vị ngọt, tính ấm, không độc… cá nheo mang lại khá nhiều tác dụng trong việc bổ hư, dưỡng huyết, điều trị các bệnh như khó tiểu tiện, đau xương khớp, ăn không ngon…

    Rất bổ dưỡng đúng không nào.

    Vào mỗi dịp cuối tuần cả nhà quây quần mà bạn trổ tài món ăn này thì còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Ngũ Vị Hương???
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Bổ Sung Protein
  • 2 Cách Làm Thịt Nạc, Thịt Ba Chỉ Kho Rim Mặn Ngọt, Thịt Lợn Rang Khô Ngon Như Nhà Hàng
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Siêu Ngon, Chuẩn Vị Hải Dương
  • Cách Kho Cá Phèn, Cách Nấu Cá Phèn Kho Tiêu Ngon Đậm Đà Đúng Vị
  • Cá Phèn Hồng Làm Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Phèn Hồng Làm Gì Ngon? Là Cá Chiên Sả Ớt Hay Kho Tiêu?
  • Kỹ Thuật Trồng Cây Phúc Lộc Thọ Mang May Mắn, Tài Lộc Đầy Nhà
  • Hương vị cá nheo om chuối đậu

    Cá nheo có vị ngọt nhẹ và béo, loại cá mang âm vị của chất dữ dội đặc biệt là những con cá nheo có nguồn gốc từ Tây Bắc, to và săn chắc. Hương vị cá nheo hơi tanh và mềm kết hợp với chuối xanh có vị bùi làm trung hòa hương vị tăng kích thích vị giác và làm giảm bớt chất tanh của cá. Đậu mềm và dịu nhẹ mang tính thanh và mát cho món ăn. Đây là một món ăn truyền thống tinh tế và dân dã luôn kèm với tía tô.

    Món ăn dinh dưỡng này là món khoái khẩu của nhiều người cũng là bài thuốc trị cảm tốt và thân thiện nhất với người ăn.

    Nguyên liệu làm món cá nheo om chuối đậu (cá nheo om riềng mẻ)

    • Cá nheo: một con
    • Chuối xanh: 3 quả
    • Đậu: 2 bìa
    • Thịt ba chỉ: 200gr
    • Tía tô, rau răm, hành lá, hành khô, nghệ
    • Mẻ

    Cách làm cá nheo om chuối đậu

    Bước 1: Sơ chế cá

    • Làm sạch cá bỏ ruột và đầu cá
    • Cắt khúc cho vừa ăn
    • Ướp cá với một muỗng nhỏ bột nghệ, một củ hành khô băm nhuyễn, một chút muối trong khoảng tối thiểu 30 phút cho đến khi cá ngấm hết gia vị.
    • Chuối xanh lột vỏ, cắt khúc vừa ăn cỡ khoảng 3cm bổ ra làm 4 phần thả trực tiếp vào dung dịch muỗi loãng cho chuối hết nhựa chát và không bị thâm đen khoảng tầm 20 phút; sau đó đổ ra ráo nước và rửa lại thật sạch một lần nữa.
    • Ướp chuối với ½ muỗng café bột nghệ và muối

    Bước 3: Chế biến đậu hũ và thịt ba chỉ

    • Thái đậu hũ thành từng miếng vuông nhỏ,đem chiên vàng. Sau đó, đem tất cả đậu vừa chiên xóc cùng bột canh cho ngấm gia vị.
    • Thịt ba chỉ bạn đem thái con chì , cho thịt ba chỉ vào trong nồi rang cháy các cạnh rồi đổ với chuối xanh vào và xào chung trong khoảng chừng 4-5 phút

    Bước 4: Thực hiện món cá nheo om chuối đậu

    • Bạn đổ nước lọc vào sao cho ngập mặt của chuối xanh, đun nước cho thiệt là sôi lên rồi, thả cá nheo đã chế biến vào nấu cùng. Lọc mẻ ra rồi chưng thơm cùng với dầu ăn rồi đổ vào nồi nấu đến khi sệt lại..
    • Thêm hành là tía tô và rau răm thái nhỏ khi nồi cá nheo om chuối đậu đã chín, có thể thêm một muỗng mắm cho dậy mùi tùy sở thích của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món ‘cá Rô Đồng Rang Muối’ Cực Ngon, Bổ, Rẻ
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Đồng Hiệu Quả Nhất
  • 8 Cách Biến Tấu Cho Món Cá Rô Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Ong Chỉ Cần Rửa Sạch Đánh Vảy, Đặc Biệt Bộ Lòng Cá Thì Phải Để Lại. Lòng Cá Ong Béo Kỳ Lạ Nhưng Không Hề Ngán
  • Cách Làm Cá Nheo Kho Củ Riềng Thơm Ngon Hết Sẩy
  • Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa, Cá Nheo Sông Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cảnh Báo Về Loài Cá Có Thịt Rất Ngon, Nhưng Trứng Cá Lại Chứa Chất Kịch Độc
  • Cách Làm Cá Khô Tẩm Gia Vị Đậm Đà Hương Vị Làng Chài
  • Những Điều Thú Vị Về Loài Cá Piranha
  • Cá Quất, Loài Đặc Sản Quý Hiếm
  • Cá Quả Nấu Ám
  • Cá nheo là loại cá khá bổ dưỡng và ngon, có thể chế biến theo nhiều kiểu như nướng, lẩu, om.. khá đa dạng mà món nào cũng ngon. Một trong số đó chính là món cá nheo om chuối đậu, cá béo ngọt kết hợp với vị hơi chát của chuối, nước dùng đậm đà, rất thích hợp cho những bữa tiệc tại nhà.

    Đang xem: Cách nấu cá nheo om chuối đậu

    Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nấu cá nheo om chuối đậu với công thức đơn giản nhất.

    Bạn có thể nhanh chóng hoàn thành một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình.

    Cách nấu cá nheo om chuối đậu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu để làm món cá nheo om chuối đậu không quá cầu kì, tuy vậy để món ăn có hương vị đậm đà chuẩn nhất thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ, cụ thể như sau:

    1 con cá nheo100g thịt ba chỉ2 bìa đậu phụ3 quả chuối xanhNghệ, hành khôTía tô, hành lá, rau dămBột canh, nước mắm

    Cách chọn cá nheo ngon

    Cá nheo bạn nên chọn con mình to, đuôi dài, như vậy thịt cá sẽ dày hơn, dễ cắt khúc và chế biến.

    Khi chọn cá bạn phải chú ý chọn cá tươi, mắt cá sáng, lớp da vẫn còn nhớt nhiều, màu lưng cá đậm màu nhưng sáng.

    Lấy tay ấn nhẹ vẫn cảm nhận sự đàn hồi, đảm bảo thịt dai chắc.

    Công thức làm món cá nheo om chuối đậu

    Là loài cá da trơn ăn tạp, nên để chế biến được cá nheo bạn phải có một vài thủ thuật cũng như các nguyên liệu kèm theo phù hợp để khử mùi và tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Bước 1. Điều đầu tiên là cá nheo là loại cá da trơn, do vậy bạn cần làm sạch nhớt của cá trước.

    Chuẩn bị nước, vắt chanh vào và ngâm cá trong vài phút, sau đó vớt cá ra dùng muối chà sát là có thể khử được nhớt cũng như mùi tanh của cá.

    Bước 2. Sau khi làm sách nhớt, bạn rửa lại bằng nước lạnh sau đó cắt khúc vừa ăn, để ráo.

    Chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 củ hành khô băm nhuyễn, 1 thìa canh bột nghệ, chút bột canh và cho cá vào ướp trong khoảng 40 phút.

    Sơ chế cá

    Bước 3. Chuối xanh bạn lột vỏ, sau đó cắt khúc, tiếp tục bổ làm tư. Chuẩn bị một tô nước muối loãng, cho chuối vào ngâm cho ra bớt mủ rồi rửa lại cho sạch, để ráo.

    Bước 4. Đậu phụ bạn thái miếng vuông nhỏ.

    Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ vừa ăn.

    Các loại rau khác như tía tô, hành lá, rau răm bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Chế biến:

    Bước 5. Đậu phụ sau khi thái miếng thì đưa lên chảo chiên vàng, rắc thêm ít bột canh vào rồi vớt ra để một bên.

    Chiên vàng đậu phụ

    Bước 6. Sau khi sơ chế chuối, bạn trộn chuối chung với ít gia vị và bột nghệ, mỗi thứ khoảng nửa muỗng là được rồi.

    Bước 7. Thịt ba chỉ thái xong bạn cho vào nồi rang sơ, tới khi thấy các cạnh thịt hơi cháy thì cho chuối vào xào chung tầm 5 phút.

    Tiếp đó bạn đổ nước vào tiếp cho ngập chuối, mở lửa to rồi cho cá vào đun cùng.

    Thêm nguyên liệu và đun tới khi chuối nhừ

    Bước 8. Đun tới khi chuối hơi nhừ một chút thì bạn giảm lửa nhỏ, cho đậu phụ vào và đun liu riu tiếp cho tới khi chuối nhừ hẳn, rắc hành lá, rau tía tô và rau răm vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.

    Vậy là bạn đã làm xong món cá nheo om chuối đậu rồi, chẳng có gì khó khăn cả đúng không.

    Khi ăn bạn múc ra tô và ăn cùng với cơm nóng cực thơm ngon.

    Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là cá nheo phải hơi dai, không được nát, chuối chín mềm, đậu không nát, nước om đậm đà.

    Giá trị dinh dưỡng món cá nheo om chuối đậu

    Cá nheo được biết đến là loài cá nước ngọt da trơn, hiện nay ngoài trong tự nhiên thì cũng có nhiều nơi nuôi cá nheo lấy thịt với giá trị kinh tế khá cao.

    Không chỉ thơm ngon, chế biến thành nhiều món ăn mà cá nheo còn được biết đến như một phương thuốc bồi bổ sức khỏe, trị bệnh hiệu quả.

    Cụ thể, thịt cá nheo có chứa rất nhiều dưỡng chất như chất đạm, chất béo, vitamin A, E, D và DHA và omega-3.

    Nhưng dưỡng chất trên giúp chống lão hóa, tăng thị lực, phòng tránh các bệnh về tim mạch và xương khớp, tăng cường phát triển trí não cho trẻ em.

    Cá nheo còn được sử dụng trong đông y, được biết đến là thực phẩm vị ngọt, tính ấm, không độc… cá nheo mang lại khá nhiều tác dụng trong việc bổ hư, dưỡng huyết, điều trị các bệnh như khó tiểu tiện, đau xương khớp, ăn không ngon…

    Rất bổ dưỡng đúng không nào.

    Vào mỗi dịp cuối tuần cả nhà quây quần mà bạn trổ tài món ăn này thì còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Set Cá Ngạnh Sông 5 Món Ngon Tuyệt Tại Nhà Hàng Vân Hồ
  • “Nói Nhỏ” Cho Chị Em 5 Công Thức!
  • Cá Ninja Quy Nhơn Chế Biến Như Thế Nào Để Ngon Xuất Sắc
  • 【8/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 752,598】
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Cá Mặt Quỷ【Xem 310,167】
  • Cách Làm Canh Cá Nheo Om Chuối Đậu Cho Ông Xã Ăn Tối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nha Đam Giòn Mà Không Nhớt
  • 7 Món Ngon Đặc Trưng Cho Văn Hóa Ẩm Thực Lào
  • Mê Mẫn Với Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Chua Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Thơm Ngon Bắt Mắt Ăn Cơm Rất Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt Vời Hơn
  • Tổng Hợp #30 Các Món Ngon Từ Gà Hấp Dẫn Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách làm canh cá nheo om chuối đậu cho ông xã ăn tối: Cá nheo là loại cá da trơn, không vẩy và đầu hơi bẹp nhưng miệng rộng, có giá trị dinh dưỡng khá cao. Theo những nhà nghiên cứu, cá nheo có chứa nhiều chất vitamin và khoáng chất bồi bổ cho cơ thể. Món cá nheo om chuối đậu cũng là món ăn ngon mà được 6 món ngon mỗi ngày giới thiệu ngay bây giờ đây. Cách chế biến canh cá nheo om chuối đậu rất dễ dàng và nhanh chóng, các bạn hãy viết lại công thức nấu ăn này liền nha!

    Cách nấu canh cá nheo om chuối đậu

    Bước 1: Làm sạch và ướp cá

    – Cá rửa mua về chúng ta mổ bỏ ruột và mang cá rồi sau đó rửa thật là sạch sẽ để cho ráo nước bớt rồi cắt thành khúc sao cho vừa đủ ăn.

    – Ướp cá cùng với là với 1 muỗng súp bột nghệ + 1 củ hành khô lột vỏ băm nhuyễn + 1 ít xíu bột canh trong khoảng thời gian là chừng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ sau đó cho cá đều được ngấm gia vị hết tất cả.

    Bước 2: Làm sạch và ngâm ướp chuối đậu

    – Chuối xanh các bạn đem đi lột bỏ vỏ, cắt ra thành từng khúc chừng cỡ 3cm và bổ ra làm tư, ngâm chuối xanh này vào bên trong nước muối loãng iot khoảng chừng là 20 phút sau đó nữa rồi rửa lại bằng nước thật sạch, sau đó là đổ ra rổ cho ráo nước bớt.

    – Ướp chuối cùng với 1/2 thìa cà phê bột nghệ + 1/2 thìa cà phê gia vị.

    Bước 3: Đậu hủ và thịt ba chỉ

    – Đậu hủ chúng ta hãy thái ra thành những miếng vuông hơi nhỏ chiên lên vàng thơm, rồi đổ hết tất cả đậu hủ ra bát xóc lên và cùng với 1 ít bột canh cho ngấm đều gia vị.

    – Thịt ba chỉ các bạn đem thái con chì đi , cho thịt ba chỉ vào trong nồi rang cháy các cạnh rồi đổ lại vào chung dùng với chuối xanh vào và xào lên chung trong khoảng chừng 4-5 phút.

    Bước 4: Thực hiện cách làm canh cá nheo om chuối đậu

    – Sau đó, các bạn đổ nước lọc sạch cho ngập mặt của chuối xanh, đun nước cho thiệt là sôi lên rồi, thả con cá nheo vào nấu cùng. Lọc mẻ ra rồi chưng thơm cùng với dầu ăn rồi đổ vào nồi canh nấu.

    – Hành lá, cùng với rau dăm và lá tía tô nhặt sạch lá và rửa thật sạch, thái nhỏ ra. Khi chuối đã gần như chín nhừ lên thì cho thêm phần đậu phụ vào và nấu cùng lên, rồi để chuối cho nhừ hẳn.

    – Thả rau và hành lá vào trong nồi canh thì các bạn tắt bếp ngay, thêm vào 1-2 muỗng cà phê nước mắm ngon cho canh ngọt dậy lên hương mùi thơm đậm đà. Múc canh nóng ra tô và dùng canh cùng với cơm trắng.

    Món canh cá nheo om chuối đậu là món ăn hết sức dân dã mà lại ngon bổ dưỡng. Cả nhà cùng ngồi quây quần bên nhau và thưởng thức món canh nóng hổi này sẽ cảm thấy rất ngon và rất rất là hạnh phúc. Chúc cả nhà ngon miệng với món canh cá nheo om chuối đậu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Của Nấm Tràm Và 5 Cách Chế Biến Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Làm Gà Chọi Xào Sả Ớt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Chình Nướng Muối Ớt Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Quy Tắc Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng
  • Công Thức Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Đúng Cách
  • Cách Nấu Món Các Nheo Om Chuối Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nheo Và Công Thức Chế Biến Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng
  • Món Ngon Với Cá Ngạnh Sông Hồng
  • Cá Ngạnh: Tác Dụng Chữa Bệnh Kỳ Diệu Và Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Ít Người Biết Đến
  • 3 Cách Kho Cá Nục Ngon
  • Cách Kho Cá Nục Ngon Với Tỏi Ớt Rất Đậm Vị Lại Cực Bén Cơm
  • Không gì mong chờ hơn trong bữa cơm gia đình các thành viên trong gia đình đều vui vè và khen ngợi các mòn ăn mà mình nấu. Chính vì vậy, Wikicachlam sẽ giới thiệu đến một món ăn đầy bổ dưỡng và thơm ngon, đó chính là món cá nheo om chuối. C á nheo om.chuối là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Đây là một món ăn ngon, tuy nhiên cách làm lại khá đơn giản. Món ăn này phù hợp với bữa cơm gia đình không khí ấm cúng, tươi vui. Hôm nay, Wikicachlam sẽ hướng dân các bạn cách nấu món cá nheo om chuối thơm ngon này. Với món ăn này, chắc hẳn sẽ làm hài lòng những thành viên trong gia đình khó tính nhất

    Cách nấu món các nheo om chuối thơm ngon

    • 1kg cá nheo
    • 1 chén nhỏ mẻ
    • 1 củ nghệ tươi hoặc bột nghệ
    • 1 củ tỏi
    • Tía tô, hành lá, lá lốt

    1. Đầu tiên, các bạn hãy gọt vỏ chuối và ngâm vào nước pha chút dấm để tránh bị thâm. sau đó, các bạn hãy vớt ra rổ cho ráo nước

    2. Sau đó, các bạn hãy rót một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, và đợi dầu nóng thì cho chuối vào chiên vàng đều. Cách này có tác dụng giúp chuối sau khi om chín dẻo mà không bị thâm hay vỡ nát.

    3. Tiếp theo, các bạn hãy thái nhỏ tía tô và lá lốt. Hành thái nhỏ, bóc vỏ đập dập tỏi. giã nhỏ, lọc nghệ cùng với mẻ.

    4. Ướp cá với bột canh và phần nước nghệ mẻ vừa lọc khoảng 20-30 phút cho cá ngấm. Sau đó, các bạn hãy đun sôi cá khoảng 15 phút thì các bạn cho chuối vào nồi, đậy vung, hạ nhỏ lửa om cá sôi liu riu, nêm nếm lại cho vừa miệng.

    5. Bây giờ, các bạn hãy đun tiếp khoảng 15 phút nữa là cá và chuối chín vừa ăn. Sau đó, các bạn hãy phi thơm tỏi với một phần dầu ăn vừa dùng để rán chuối lúc trước rồi trút vào nồi cá. Các bạn hãy vặn lửa to cho cá sôi mạnh, sau đó các bạn hãy thả hành, tía tô, lá lốt, sau đó nhanh tay tắt bếp kẻo đun lâu rau sẽ mất màu xanh và bị nồng.

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mùa Cá Ngần, Gợi Ý Chế Biến Các Món Ngon Gây Sốt Trên Mạng
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Siêu Nhanh
  • Bí Quyết Kho Cá Mè Không Tanh Biết Càng Nhanh Càng Tốt
  • Mẹo Đơn Giản Để Kho Cá Mè Không Tanh, Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Baba Om Chuối Đậu Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chuối Đậu Thịt Ba Chỉ Ngon, Dễ Làm, Ai Cũng Ăn Được
  • Cách Nấu Cá Trê Om Chuối Đậu Ngon Đậm Đà Ngày Mưa
  • Cách Làm Cá Lăng Om Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Làm Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Vừa Đến Đất Quảng Ninh, Khách Đã Giục Nhà Hàng Om Mấy Nồi Cá Ba Gai Chuối Đậu
  • Món baba om chuối đậu hay nấu rượu vang là sở thích của nhiều người vì dễ ăn và có vị ngọt của thịt, vị thơm của chuối đậu. Cùng với các đầu bếp của Tiệc tại nhà tìm hiểu chi tiết cách làm món ăn trên

    1.Nguyên liệu chế biến

    + Thịt ba chỉ.

    + Hành, tỏi, nghệ, riềng củ.

    + Chuối tiêu: 3 quả.

    + 100 gram mỡ nước.

    + Chút mẻ ,mắm tôm.

    + Ba ba sống: 1 con.

    + Đậu hũ non: 2 miếng.

    + Gia vị: Mắm, muối, tiêu bột, lá lốt, hành lá.

    2. Cách làm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu và gia vị

    – Những quả chuối tiêu xanh tước vỏ ngoài, sau đó những quả to ta cắt làm 4 khúc ngắn mỗi khúc dài chừng 3cm, một khúc nhỏ ta lại chẻ làm 4 phần, chẻ tới đâu ngâm ngay vào chậu nước có pha sẵn một chút mẻ, muối giúp cho chuối không bị thâm đen.

    – Củ riềng, nghệ rửa sạch, giã nát vắt lấy phần nước cốt.

    – Mẻ, mắm tôm dùng rây lọc bỏ phần bã

    Bước 2: Sơ chế và làm thịt baba

    Thịt ba ba và thịt ba chỉ cùng ướp với gia vị gồm: hành, tỏi băm nhuyễn, mắm tôm, mẻ, tiêu bột, nước riềng, nghệ, trộn thật đều cho ngấm gia vị. Ba ba sống chặt đầu, nhúng nước sôi, cọ rửa sạch sẽ hết nước màng, mang lên thớt, lấy mũi dao sắc nhon rạch đường xung quanh, rồi mổ theo rìa của mai rùa, moi hết ruột gan bỏ ra ngoài. Cuối cùng lấy khăn lau sạch sẽ rồi chặt phần thịt thành từng miếng vuông dài chừng 5 cm.

    Bước 3: Om baba với chuối đậu

    Lấy 1 cái nồi đổ một lượng dầu ăn vừa đủ, bắc lên bếp bật lửa đun nóng già cho hành, tỏi vào phi thơm, cho thịt ba ba và thịt heo vừa ướp xong vào xào nêm gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, đổ nước ngập mặt thịt đun sôi, nhớ phải đậy nắp.

    – Khi thấy thịt ba ba, thịt ba chỉ chín thì cho chuối, đậu hũ vào tiếp tục đun cho tới khi chuối chín nhừ, nước cạn còn xâm xấp thì tắt bếp. Lưu ý là chọn chuối om baba phải là chuối xanh và là chuối ta để baba dậy lên được hương thơm đặc trưng nhất

    Ngoài baba om chuối đậu các bạn cũng có thể chế biến món ăn khác rất ngon từ baba như rang muối hay nấu rượu vang.

    Tôi là Giang Văn Thịnh bếp trưởng của Hưng Thịnh Catering. Đam mê của tôi là mang những món ăn ngon, những hương vị ẩm thực đặc sắc nhất đến với mọi gia đình, mọi doanh nghiệp trên đất nước Việt Nam!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Miền Trung Cực Ngon
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Thập Cẩm Dừa Ngon Lạ Miệng Ngất Ngây
  • Bạn Có Biết Món Ốc Om Chuối Dân Dã Và Truyền Thống Này Không?
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Với Nghệ Tươi Ngon Nhất
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Và Nghệ
  • Cách Chế Biến Món Ếch Xào Măng Và Ếch Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Lợi Ích Của Edamame, Cộng Với Cách Ăn Thực Phẩm Protein Thực Vật Này!
  • Cách Làm 3 Loại Nước Ép Trái Cây Tốt Cho Sức Khỏe
  • Gợi Ý Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Vừa Bổ Dưỡng Vừa Dễ Thực Hiện
  • 4 Món Cháo Lươn Cho Bé Giúp Tăng Cân, Hồi Phục Sức Khỏe Khi Ốm
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy tại sao bạn không thử đổi bữa với cách làm ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn này để giúp cả nhà được ăn ngon miệng hơn.

    1.Ếch xào măng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng:

    – Măng củ: 200g (măng lá tùy theo sở thích của mỗi người)

    – Bột nghệ ( có thể dùng nghệ tươi)

    – Tỏi: 1 củ

    – Hành lá

    – Ớt tươi: 2 quả

    – Mùi tàu (ngò gai): 1 mớ

    – Gia vị: nước mắm, muối, dầu hào, …

    Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào măng:

    – Tách phần da ếch và thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.

    – Măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn.

    – Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    – Ớt tươi rửa sạch thái lát

    – Hành lá, mùi tàu (ngò gai) rửa sạch, thái khúc ngắn

    Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng:

    Bước 1: Lấy phần thịt ếch ướp với khoảng thìa café bột nghệ + ½ củ tỏi băm nhỏ + một thìa café muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Nếu bạn dùng nghệ tươi thì làm sạch, giã nát rồi cho một chút nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

    Bước 2: Cho măng vào luộc sơ qua để cho măng bớt đắng và bớt chua đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

    Bước 4: Dùng một cái chảo khác thêm một chút dầu ăn vào rồi cho chỗ tỏi còn lại vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng và đảo đều tay cho đến khi măng chín là được.

    Bước 5: Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên vào xào chung cùng với măng và ớt thái lát rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị và cho thêm một thìa cafe dầu hào cho món ăn là được.

    Bước 6: Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá, mùi tàu (ngò gai) vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

    2.Ếch om chuối đậu

    Nguyên liệu làm món ếch om chuối đậu

    • Ếch: 4 con
    • Thịt ba chỉ: 200gr
    • Đậu hủ: 3 miếng
    • Chuối xanh: 2 trái
    • Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ
    • Hành tím: 1 củ
    • Ớt tươi: 5 trái
    • Rau tía tô: 1 bó nhỏ
    • Lá lốt: 15 lá
    • Cơm mẻ: 2 muỗng
    • Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê
    • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
    • Muối
    • Rượu trắng
    • Gừng

    Cách làm món ếch om chuối đậu

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Nghệ bạn rửa sạch, cạo bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Ớt rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

    Lá tía tô, lá lốt, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

    Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

    Bước 2. Sơ chế chuối

    Bạn chuẩn bị một thau nước pha muối hoặc giấm ăn.

    Chuối xanh cắt bỏ phần đầu và đuôi, lột bỏ vỏ, cắt thành từng đoạn dài khoảng 3cm, vừa cắt vừa ngâm chuối trong nước pha giấm hoặc muối đã chuẩn bị để chuối được tẩy nhựa, không bị thâm đen.

    Sau khi đã xắt chuối xong, bạn ngâm thêm 30 phút để chuối được tẩy hoàn toàn mủ và vị chát thì món ếch om chuối đậu sẽ ngon hơn.

    Lưu ý: Bạn nên chọn những trái chuối già lùn còn sống, có vỏ ngoài xanh mướt, đừng chọn chuối chín sẽ không còn vị chát, không giòn và còn có vị ngọt không phù hợp với cách nấu món ếch om chuối đậu này.

    Khi xắt chuối bạn đừng xắt quá mỏng hoặc quá dày, khoãng 3cm là vừa vặn để chuối không bị nát khi nấu và dể dàng cho bạn khi ăn.

    Bước 3. Sơ chế đậu hũ

    Để đậu hủ ráo bớt nước thì xắt nó thành từng cục vuông nhỏ vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào 1/3 chảo, đợi dầu sôi thì cho đậu hủ vào chiên vàng đều các mặt. Xong vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa.

    Bước 4. Sơ chế thịt ba chỉ

    Bạn lột da ếch, lấy hết ruột, chà xát với muối, rửa sạch lại. Dùng dao có mũi nhọn tách bỏ hết các sợi gân đen và mạch máu trên mình ếch.

    Bạn giã gừng, pha với một ít rượu trắng, cho ếch vào ngâm để tẩy mùi tanh và làm sạch ếch.

    Rửa lại với nước một lần nữa, rồi chặt rời thân và đùi ếch cho dễ ăn, để ra 2 tô riêng.

    Ướp thân ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, nữa số nghệ băm, và nữa số ớt bămtrong 15 phút.

    Sau đó bạn cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhỏ bằng tay nếu không có máy xay. Vo thịt ếch thành những viên tròn vừa ăn.

    Tiếp theo bạn ướp đùi ếch với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, bột nghệ và nữa số ớt còn lại trong 15 phút.

    Bước 5. Nấu món ếch om chuối

    Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vào phi thơm thì đổ đùi ếch vào xào sơ.

    Tiếp tục cho chuối xanh vào xào. Đảo đều tay trong 2 phút thì đổ 1 tô nước lọc vô. Nấu sôi rồi nhẹ nhàng gấp đậu hủ và viên thịt ếch cho vào nồi.

    Khi nước sôi thêm lần nữa thì bạn vặn nhỏ lửa ôm đến khi chuối chín mềm thì đổ cơm mẻ, tía tô, lá lốt vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều, đợi món ếch ôm chuối đậu sôi lên lại thì tắt bếp là xong.

    935 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • 3 Cách Chế Biến Dồi Trường Giòn Ngon Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Dồi Trường Sạch, Chế Biến Món Xào, Hấp, Chiên Giòn Ngon
  • Dồi Trường Heo Là Gì? Cách Chế Biến Dồi Trường Heo
  • Cách Làm Dầu Dừa Thủ Công Và 11 Công Dụng Công Dụng Chính
  • Cá Chình Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Giò Heo Phá Lấu Sóc Trăng
  • Cách Làm Giò Heo Phá Lấu Ngon Thấm Vị … Vietnamese Food Leg Pork Stew Nqmt Cook
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Siêu Dễ
  • Bún Cuốn Tôm Thịt Đẹp Mắt, Lạ Miệng.
  • Cách Làm Bún Cuốn Tôm Thịt Ngon Ngọt
  • Trong chuyến công tác tới Quảng Yên mới đây, tôi đã được thưởng thức một số đặc sản địa phương, trong đó có món cá chình om đậm đà với chuối xanh. Húp chút canh cá vừa ngọt, lại chua chua vị mẻ, bao kỷ niệm về ngày xưa lam lũ, cuộc sống vất vả mà ăm ắp yêu thương lại ùa về, chỉ qua dẫn xuất là hương vị của một món ăn quê.

    Nguyên liệu của món cá chình om chuối đậu đơn giản và dễ kiếm.

    Đến với vùng đất Quảng Yên thanh bình, mang đậm những nét đặc trưng của đồng bằng Bắc Bộ, tôi không khỏi ngỡ ngàng, ngạc nhiên bởi sự phong phú và đặc trưng văn hóa vốn có và cũng vì sự phong phú, độc đáo của sản vật, sự sáng tạo của người dân địa phương trong nghệ thuật ẩm thực, không cầu kỳ mà lại rất hiệu quả. Không khó để kiếm tìm những món ăn ngon ở mảnh đất “Người Thăng Long đi mở cõi”: nào ngán, nào hàu, nào nem chạo, bánh gio, bánh giầy, tôm bò và nhất là cá chình om chuối đậu. Nghe thôi cũng đủ phát thèm.

    Nói về loài cá chình cũng là một câu chuyện thú vị. Cá chình sống ở khe suối nhưng lại sinh sản tại biển. Hết mùa sinh sản, cá chình con theo mẹ ngược về vùng thượng nguồn các sông để sinh sống. Loài cá này sống được cả ở vùng nước ngọt, nước lợ và nước mặn thế nên cá chình ở vùng đất cửa biển Quảng Yên không khó tìm và lại càng không khó tìm loại cá này tại những nhà hàng ở phố ẩm thực “ Sông Chanh, Bến Ngự”.

    Cá chình om chuối đậu được giữ trên lửa, thưởng thức giống như ăn lẩu.

    Cá chình còn sống thịt tươi, ngon và béo. Để nấu món cá chình om chuối đậu, khâu chuẩn bị rất quan trọng. Để có nồi cá chình cho 6 người ăn, cần chọn cá chình từ 1 – 1,2 kg. Cá mổ bụng, dùng tro vuốt sạch lớp nhớt bên ngoài cho đến khi da cá bóng láng rồi cắt cá thành từng khúc. Nguyên liệu nấu món cá chình, trên dưới 20 thành phần, gia vị gồm: Chuối xanh, đậu phụ chiên, thịt ba chỉ lợn chiên sơ qua dầu; hành, tỏi, bột nghệ, mắm tôm, mẻ, bơ lạc, mắm, hạt nêm… Bí quyết để cá chình om chuối đậu thêm đậm vị đó là cần trần chuối với bột nghệ và mẻ trước khi nấu để miếng chuối ngấm gia vị và có màu vàng ruộm bắt mắt. 

    Sau khi đã sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu, công đoạn nấu còn lại khá đơn giản, chỉ cần lần lượt bỏ cá và các thành phần gia vị vào nồi đổ gần xâm xấp nước, om trong 20 – 25 phút, cá chín, chuối mềm là có thể thưởng thức được rồi.

    Để giữ cho món cá chình om chuối đậu luôn nóng sốt và hấp dẫn, cá sau khi chín vẫn được để liu riu trên bếp. Với cách làm này, càng về sau nước cá lại càng thơm ngon, đậm đà.

    Cá chình om chuối đậu phù hợp ăn với cơm hoặc bún, nếu ăn kèm các loại rau như tía tô, lá lốt, hoa chuối thì lại càng “chuẩn vị”. Một chén rượu thơm mùi lúa mới sẽ là sự cộng thêm hoàn hảo cho một bữa tiệc tiếp bạn chuẩn chân tình chốn quê.

    Đào Linh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Mã Sức Hút Của Món Cá Om Chuẩn Vị Hà Thành Tại Nhà Hàng Vân Hồ
  • Món Ăn Dân Dã Dành Cho Mùa Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Măng Chua Ăn Bắt Miệng, Không Ngán
  • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Hải Sản Bỏ Lò Phô Mai Ăn Kèm Bánh Mỳ Béo Ngậy Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ba Ba Om Chuối Đậu Với Hương Vị Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Chống Ung Thư, Ngăn Ngừa Oxy Hoá Của Quả Oliu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Chua Và Thịt Thơm Ngon
  • Bộ Sưu Tập Những Món Ngon Từ Oliu Xanh Bạn Nhất Định Phải Biết
  • 4 Cách Nấu Cháo Phô Mai Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Mozzarella Là Gì? Cách Làm Phô Mai Mozzarella
  • CÁCH CHẾ BIẾN MÓN BA BA OM CHUỐI ĐẬU VỚI HƯƠNG VỊ NGẤT NGÂY

    Nguyên liệu cho món ba ba om chuối đậu

    Lưu ý khi lựa chọn Ba Ba: Các bạn chọn một con, lưu ý nên chọn ba ba đực, ngon nhất là ba ba lưng gù, phần lưng ba ba dày hơn bình thường sẽ gù lên. Nên chọn những con ba ba từ khoảng 1,2 – 1,8 kg thịt sẽ chắc hơn, khi nấu không quá mềm, thịt ngon hơn.

    – Cà chua: 3 quả.

    – Đậu phụ: 2 miếng đậu sống.

    – Thịt ba chỉ tươi ngon: 200gr

    – Cho các loại rau thơm như hành lá, tía tô, lá lốt, rau mùi.

    – Mắm tôm, mẻ, nước cốt bột nghê, riềng, sả, ớt.

    – Hành khô: 1 củ.

    – Tỏi khô: 6-7 tép.

    – Dầu ăn.

    – Gia vị: Nước mắm, bột canh, sa tế, đường, mỳ chính, muối trắng, hạt nêm.

    Cách làm món Ba Ba om chuối đậu

    Bước 1: Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu:

    -Hành lá đem đi rửa sạch và cắt khúc để ráo nước.

    -Rau tía tô, rau mùi, lá lốt rửa sạch để ráo rồi sắt thành sợi nhỏ.

    -Cà chua rửa sạch và chúng ta cắt thành từng miếng cau.

    -Hành tỏi lột sạch vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    -Rửa sạch nghệ, riềng, sả, ớt bóc vỏ rồi đem băm nhuyễn.

    -Thịt ba chỉ ta rửa sạch rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn rồi đem rán sơ qua cho teo thịt lại.

    -Đậu phụ đem rửa sạch cho hết bụi bẩn rồi đem đi rán vàng đều các mặt.

    -Mẻ và mắm tôm chúng ta cho vào một cái bát rồi cho thêm một chút nước, khuấy tan hỗn hợp rồi lọc qua rây cho hết cạn để lấy nước trong.

    -Chuối xanh ta đem bóc vỏ rồi cắt khúc nhỏ, cho vào thau nước gạo có thêm ít giọt nước cốt chanh cho sạch và không làm đen chuối. Đem chuối luộc với một ít hạt muối, nhớ là luộc sơ thôi.

    Bước 2: Đầu tiên ta cắt tiết ba ba khi còn sống, đun nước vừa ấm cho ba ba vào để rửa sạch nhớt. Chúng ta bỏ hết tất cả nội tạng bên trong của ba ba, bỏ luôn phần đầu. Chú ý làm cẩn thận để ruột ba ba không bị vỡ trong quá trình làm. Khi cắt tiết ba ba, các bạn nên lật ngửa ba ba lên, cầm tay vào hõm chân ba ba để nó thò cổ ra. Không nên thò tay vào miệng ba ba vì răng ba ba rất sắc, nó có thể cắt đứt tay bạn.

    Sau khi đã làm qua và rửa sạch, chúng ta chặt ba ba thành từng miếng vừa ăn, cho vào chiếc bát to để đựng. Tiếp theo cho mẻ, mắm tôm đã lọc, nghề, riềng, tỏi, sả, ớt đã băm nhỏ, một chút hạt nêm, 1 chút mỳ chính vào bát. Trộn đều và đợi cho thịt ba ba ngấm gia vị.

    Bước 3: Tỏi, hành băm nhuyễn cho vào chảo phi lên cho thơm, sau khi phi hành xong cho thịt ba ba đã ướp với gia vị vào chảo tao đều, cho lửa to đến khi thịt ba ba săn lại. Tiếp tục cho chuối xanh bóc bỏ vào đảo đều cho đến khi ngấm gia vị thì dừng lại.

    Bước 5: Cho lá lốt, rau mùi, tía tô, hành thái khúc vào nồi nước dùng, ta cho thêm một ít hạt tiêu rắc lên nồi cho thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Nhộng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Ba Cách Làm Đẹp Da Bằng Sáp Ong
  • 4 Cách Làm Son Môi Từ Sáp Ong Tự Nhiên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ô Mai Sấu Xào Gừng Chua Ngọt Đơn Giản
  • Cách Làm Ô Mai Sấu Giòn Cay Nhâm Nhi Ngày Lạnh
  • Mách Bạn 2 Cách Chế Biến Món Ếch Om Chuối Đậu Đặc Biệt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Ếch Om Măng Chua Cay Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Nước Mắm Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Chế Biến Món Thịt Ba Chỉ Áp Chảo Cực Ngon
  • “càn Quét” Mâm Cơm Của Mẹ Chỉ Trong Nháy Mắt Với Món Thịt Ba Chỉ Ngon “hết Nấc”
  • Nấu Ăn Đơn Giản Với 3 Cách Chế Biến Mực Một Nắng
  • Món ếch om chuối đậu béo ngậy, thanh đạm lại giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết cách nấu ếch om chuối đậu sao cho chuẩn vị. Vì vậy, chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn 2 công thức làm món ếch om chuối đậu đậm vị, thơm ngon sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300g thịt ếch, 250g thịt ba chỉ, 4 bìa đậu phụ, 5 quả chuối xanh, 2 thìa canh mẻ, lá nốt, tía tô, hành lá và gia vị, bột nghệ hoặc nghệ tươi được giã nhỏ (1 miếng nhỏ bằng ngón tay).

    Đầu tiên, bạn chặt ếch thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với nghệ tươi, ớt băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 ít tiêu và nước mắm, sau đó trộn đều lên cho ếch ngấm gia vị.

    Cắt đậu thành miếng nhỏ rồi chiên vàng. Để món ếch om chuối đậu trông hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm một chút bột nghệ vào dầu khi chiên đậu để màu của đậu trông đẹp hơn.

    Thịt ba chỉ thái thành miếng mỏng vừa, xào cho săn lên. Tùy vào sở thích của từng người mà có thể xào thịt cho xém cạnh một chút, lúc om miếng thịt sẽ dai ngon mà không bị ngán.

    Tước vỏ chuối xanh, cắt thành miếng con chì, ngâm ngay vào nước có pha chanh hoặc dấm để chuối không bị thâm đen.

    Phi thơm hành và tỏi băm lên, rồi cho thịt ếch vào xào. Sau đó, cho chuối vào xào, đến khi chuối mềm thì đổ nước ngập và đun tiếp trong 5 phút. Bỏ thêm đậu, thịt vào đun cùng. Lọc mẻ, sau đó cho vào nồi để om, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Cuối cùng, bỏ nốt ếch vào nồi, đun cho đến khi chín tới thì thêm lá nốt, tía tô và hành thái nhỏ vào là xong.

    Đối với món ếch om chuối, phải đảm bảo hương vị đậm đà, thanh đạm. Với nước dùng thì sánh vàng, chuối chín mềm, thịt ếch bùi thơm còn thịt ba chỉ thì dai ngon.

    2. Cách làm ếch om chuối đậu ngon

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ếch om chuối đậu: 500g ếch tươi, 3 miếng đậu phụ rán, 5 quả chuối xanh, 5 quả ớt kho, 1 củ nghệ, 1 củ hành tím, 100g tía tô và lá lốt, đường, hạt nêm, muối, nước mắm và dầu ăn.

    Sơ chế các nguyên liệu chuẩn bị

    • Nghệ và hành tím đem bỏ vỏ, rửa sạch và đập dập, sau đó mang băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và để ráo nước. Đối với lá tía tô và lá lốt mang rửa sạch, để ráo và đem thái nhỏ.
    • Chuối xanh cắt đầu, bỏ vỏ, cắt thành khúc nhỏ rồi đem ngâm với nước có pha giẫm trong vòng 3 – 5 phút để chuối không bị thâm, hết chát, sau đó vớt chuối ra, để cho ráo nước.
    • Lột da ếch, bỏ gân. Rửa sạch thịt ếch với nước muối loãng và rửa lại với nước sạch. Sau đó, chặt thịt ếch thành các khúc vừa ăn.

    Ướp thịt ếch: thịt ếch trộn đều với 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạ nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng hành tím băm và 1 muỗng nghệ băm, sau đó để nghỉ trong vòng 30 phút.

    Chiên thịt ếch: đặt chảo lên bếp, đổ dầu đun cho nóng già thì cho ếch vào chiên. Đợi đến khi 2 mặt thịt ếch vàng đều thì vớt ra.

    Xào ếch om chuối đậu

    • Phi thơm hành tím cùng nghệ đến khi dậy mùi thì cho chuối xanh vào xào cùng.
    • Rót thêm 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm và mấy trái ớt khô vào, đảo đều tay. Đun như vậy thêm khoảng 3 phút nữa thì thêm thịt ếch và phần nước ướp thịt vào xào tiếp.
    • Xào thêm khoảng 3 – 5 phút nữa để ếch chín và ngấm đều gia vị thì bạn cho nốt lá tía tô, lá lốt vào đảo cùng và tắt bếp.

    Để thực hiện thành công món ếch om chuối đậu, bạn cần phải loại bỏ ruột, xương sống, các đường gân chỉ trên đùi thịt ếch khi sơ chế. Ngoài ra, phần da ếch có thể tận dụng trong nấu ăn để chiên giòn và chấm với tương ớt sẽ rất ngon.

    Với 2 cách làm trên, bạn sẽ nấu ra được 2 món ếch om chuối đậu khác nhau, với những vị ngon riêng. Có món ăn này trên mâm cơm, chắc chắn gia đình bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Không Bị Tanh Cho Bé Nhà Bạn
  • Cách Làm Ruốc Cá Quả (Cá Lóc) Cho Bé Ăn Dặm, Ruốc Bông, Tơi Xốp
  • Cách Làm Ruốc Cá Lóc Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bé Lớn Nhanh Như Thổi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100