Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Món Cá Hồi Kho / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Chế Biến Trứng Cá Hồi / 2023

Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

Ướp muối

Bảo quản đông lạnh

Ăn tươi

Ép trứng

Trộn vào các loại pate

Làm khô

Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.

Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

Trứng cá hồi có những loại nào?

Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.

Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

Cách làm sushi trứng cá hồi

Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

Nguyên liệu:

Gạo sushi: 300 gram

Trứng cá: 200 gram

Lá rong biển khô: 10 lá

Rượu trắng: 400 ml

Mirin: 100 ml

Nước tương của Nhật: 40 ml

Cách làm như sau:

Bước 1: Sơ chế

Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng / 2023

Cách chế biến cá hồi nướng

Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

500 g phi lê cá hồi

90 g đường nâu

2 muỗng cà phê ớt bột

1 muỗng cà phê hạt tiêu đen nghiền nát

1 muỗng cà phê mù tạt khô

Bước 1: Trải miếng giấy bạc lên khay nướng cạn lòng và phết ít dầu lên mặt để cá không bị dính khi nướng. Sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu đường nâu, ớt bột, tiêu đen và mù tạt khô trong một bát nhỏ.

Bước 3: Ướp gia vị vừa trộn lên toàn bộ miếng cá hồi. Sau đó, cho phần da cá tiếp xúc với mặt khay nướng.

Bước 4: Đem cá vào lò nướng đến khi chuyển sang màu đỏ đẹp mắt.

Tùy thuộc vào độ dày của miếng cá phi lê mà bạn sẽ có thời gian nướng nhanh hơn hoặc chậm hơn. Đối với mỗi miếng cá dày khoảng 2,5 cm, bạn nên nướng trong khoảng 10 phút. Nếu miếng các của bạn dày 4 cm, bạn nên nấu trong khoảng 15 phút. Bạn có thể dùng nĩa xiên vào miếng cá để kiểm tra độ chín của miếng cá. Nếu cá đã chuyển màu hồng là có thể dùng được.

500g phi lê cá hồi

2 muỗng canh nước sốt cải ngựa (horseradish)

2 muỗng canh mù tạt vàng

2 muỗng canh dầu hào

2 muỗng canh nước tương

1/4 chén rượu vang trắng khô

Bước 1: Trộn nước sốt cải ngựa, mù tạt, dầu hào, xì dầu và rượu vang trong một bát nhỏ cho thật đều.

Bước 2: Dùng một chiếc túi ny-lon có nắp kéo và đổ nước sốt vào đó. Sau đó cho phi lê cá vào và bóp đều miếng cá cho thật thấm.

Bước 3: Cho túi cá ướp vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm.

Bước 4: Cho khay nướng có lót giấy bạc và cho vào lò nướng khoảng 200 độ C. Nhớ phết ít dầu để cá không bị dính khi nướng.

Bước 5: Lấy cá hồi ra khỏi túi và đặt lên khay nướng sao cho mặt da tiếp xúc với mặt khay.

Bước 6: Nướng cá trong khoảng 10 phút nếu miếng cá dày khoảng 2,5cm và 15 phút nếu cá dày khoảng 4cm. ​Lưu ý: Bất kể phương pháp bạn sử dụng là gì thì thời gian nướng vẫn luôn tuân thủ như vậy. Nếu cá hồi quá chín bạn sẽ không còn cảm nhận vị tươi ngon của miếng cá. Ngược lại nếu quá sống, sẽ không tốt cho dạ dày của bạn.

Chế Biến Món Ăn Từ Đầu Cá Hồi / 2023

Cá hồi là loại hải sản có giá trị kinh tế vào giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi có chứa nhiều chất đạm, chất béo, các loại vitamin quan trọng cho mắt và xương như A và D, axits béo tốt cho hệ tim mạch và huyết áp như omega 3…và nhiều vi chất khác.

Thỉnh thoảng ăn cá hồi hay đầu cá hồi như cá hồi nướng, cá hồi chiên, đầu cá hồi nấu canh chua, đầu cá hồi nướng muối ớt…cũng giúp gia đình bạn bảo vệ sức khỏe tốt.

Đầu cá hồi nướng muối ớt

Đầu cá hồi nướng muối ớt thơm ngon có những nguyên liệu chủ yếu sau:

– Đầu cá hồi: 500g

– Muối trắng

– Hạt tiêu: 1 thìa café

– Ớt chín: 2 quả

– Bột ớt: 2 thìa café

– Hành khô băm nhỏ: 2 thìa café

– Tỏi băm nhỏ: 2 thìa café

– Dầu ăn

Cách làm món đầu cá hồi nướng muối ớt ngon như sau:

– Đầu cá hồi làm sạch, lau khô, chặt miếng nhỏ. Nếu muốn làm hết mùi tanh của đầu cá hồi, bạn có thể dùng giấm gạo, rượu trắng hoặc sữa bó tươi không có đường ngâm khoảng 15 phút.

– Giã nát muối và ớt.

– Cho các miếng đầu cá hồi vào tô, cho muối ớt, hành tỏi băm vào đảo đều, ướp khoảng 25 phút.

– Tiếp theo, cho đầu cá vào lò nướng chín ở nhiệt độ khoảng 200 độ C hoặc đặt đầu cá hồi lên vỉ nướng.

– Đầu cá chín, lấy ra đặt vào đĩa.

– Món đầu cá hồi nướng muối ớt có cách chế biến đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn.

Đầu cá hồi chiên nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đầu cá hồi chiên nước mắm như sau:

– Đầu cá hồi: 500g

– Bột tiêu

– Tỏi

– Gia vị nấu ăn

– Dầu ăn

– Rau ăn kèm: xà lách tươi, cá chua chín và rau ngò

– Ớt chín

Cách làm món đầu cá hồi chiên nước mắm như sau:

– Làm sach đầu cá hồi, chặt miếng nhỏ.

– Cho gia vị, hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho đầu cá hồi ngấm gia vị

– Làm sạch ớt chín và tỏi, bỏ hạt ớt đi rồi cho cả ớt và tỏi vào băm nhỏ.

– Làm sạch rau ăn kèm rồi để ráo nước.

– Cà chua chín rửa sạch, thái khoanh tròn

– Cho hỗn hợp ớt, tỏi này vào bát, đổ thêm 1 thìa nước mắm vào rồi đảo đều lên.

– Đun nóng dầu ăn, cho từng miếng dầu cá vào chiên vàng đều thì gắp ra ngoài để khô dầu ăn.

– Tiếp theo, nhúng từng miếng đầu cá chiên vào bát nước mắm rồi đặt lên đĩa.

– Trang trí thêm đĩa đầu cá hồi chiên nước mắm bằng cà chua, rau ngò và rau sống.

– Dọn đĩa thức ăn này lên bàn và thưởng thức.

Đầu cá hồi nấu măng chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món đầu cá hồi nấu măng chua gồm:

– Đầu cá hồi: 1 cái, nặng khoảng 500g

– Cà chua chín, còn tươi ngon: 2 quả

– Măng chua loại ngon: khoảng 200g

– Me: 1 thìa lớn

– Rau ngò: ngò rí, ngò om, ngò gai

– Ớt chín: 1 quả

– Tỏi băm nhỏ

– Dầu ăn

– Gia vị nấu ăn

Cách nấu món đầu cá hồi nấu măng chua như sau:

– Sơ chế nguyên liệu:

+ Đầu cá hồi mang rửa sạch bằng nước lạnh và muối trắng, sau đó, chặt đầu cá hồi làm đôi.

+ Cho gia vị vào ướp đầu cá hồi.

+ Rau ngò rửa sạch, thái nhỏ

+ Măng chua chẻ sợi nhỏ, ngâm và rửa qua nước lạnh, để ráo nước.

+ Cà chua rửa sạch, thái múi cau nhỏ.

+ Me cho vào nửa bát nước nóng dầm kỹ lấy nước cốt.

– Thực hiện:

+ Dùng 1 chiếc nồi nhỏ, đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, vàng đều.

+ Lấy 1 nửa tỏi phi cho vào chỗ ướp đầu cá, sau đó, cho một nửa cà chua thái vào đảo đều, nhừ để lấy nước.

+ Đổ nước vào nồi nấu canh, khi nước sôi, cho đầu cá hồi và một nửa phần nước cốt me vào trong quậy đều tay.

+ Sau 3 phút, cho măng chua và gia vị vừa ăn vào nồi canh.

+ Khi nồi canh sôi trở lại, cho phần cà chua sống còn lại vào trong nấu chín.

+ Thêm phần nước sốt cà chua vào nồi, nêm nếm lại gia vị, độ chua cho vừa miệng.

+ Cắt ớt thành lát nhỏ rồi cho vào nồi canh, đảo nhẹ tay.

+ Tắt bếp, cho rau ngò vào trong nồi canh chua.

+ Đầu cá hồi nấu măng chua cũng giống như nhiều món canh chua khác: dễ nấu, ngon miệng và có mùi thơm đặc trưng của rau ngò.

Theo thegioihinhanh

Cá Hồi Na Uy Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Với Cá Hồi ! / 2023

Đã bao giờ bạn cảm thấy không yên tâm về độ tươi ngon khi mua cá hồi ở ngoài chợ hay giá cả khá đắt đỏ của các nhà hàng kiểu Nhật Bản và muốn tự mình chế biến các món ăn yêu thích tại nhà. Với cá hồi tươi phi lê, bạn có thể thoải mái chế biến các món ăn sống như sashimi cá hồi, sushi cá hồi, cơm cuộn cá hồi… cho một bữa ăn cực kì chất lượng và thơm ngon.

Tuy nhiên phải nhìn nhận rằng đối với đa phần người Việt hiện nay thì giá cá hồi tươi vẫn còn khá cao. Vậy làm sao để bữa ăn vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng mà chi phí lại không quá cao? Sự lựa chọn đó chính là cá hồi đông lạnh.

Cá hồi đông lạnh, một nguyên liệu, nhiều món ăn!

Với cá hồi đông lạnh cắt khúc, các mẹ sẽ tha hồ chế biến các món ăn cho cả nhà như: cá hồi chiên nước mắm, cá hồi nướng giấy bạc, cá hồi sốt cà chua, cá hồi hấp xì dầu, canh cá hồi thì là… hay có thể nấu các món cháo cá hồi cho bé ăn cực kì ngon và bổ dưỡng.

Cá hồi nướng giấy bạc cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn

Nguyên liệu:

– 300 g cá hồi phi lê

– ½ củ hành tây

– 5 quả cà chua bi

– 2 thìa ầu oliu

– Lá oregano

– Hành lá, húng tây

– Muối, tiêu, đường

Các bước thực hiện:

– Cá hồi đem rửa sạch rồi dùng khăn giấy lau khô bề mặt thịt cá sau đó thái cá thành từng miếng dày khoảng 2 cm. Cho một chút dầu oliu, 1 thìa muối và 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa nhỏ rượu vang trắng vào cá ướp khoảng 15 phút.

– Hành lá, húng lìu rửa thật sạch rồi để ráo nước

– Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái thành hạt lựu

– Cắt cà chua bi rửa sạch rồi cắt làm tư

– Hành lá, hung tây, lá oregano rửa sạch, cắt khúc (lá gia vị)

– Cho một chút muối, đường và dầu oliu vào rau quả vừa chuẩn bị trộn đều lên

– Xếp rau củ vào giấy bạc sau đó cho cá vào rồi rắc đều lá gia vị lên trên cá rồi xoắn chắt 2 đầu giấy lại. Sau đó, cho gói cá vào trong lò nướng nướng khoảng 25 -30 phút ở nhiệt độ 200 độ C là cá chín đều, thịt cá thơm phức

2.Cá hồi sốt cà chua cực thơm ngon:

Món cá hồi sốt cùng cà chua và chút ớt cay cay để ăn cùng với cơm sẽ rất tuyệt.

Nguyên liệu:

– 10ml dầu ăn

– 900 g cá hồi

– 4 tép tỏi

– 10g cà phê bột ớt

– 5g bột cà ri

– 1 chén sốt cà chua (nếu có có sốt cà chua bạn có thể tự làm bằng cách thái nhỏ cả chua, rồi cho lên sốt với một chút dầu ăn, bột canh)

– 5g gừng băm nhỏ

– 1/2 củ hành tây nhỏ

– 2g bột ớt cayenne

– 1 ít rau mùi

Bước 1: Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn ở nhiệt độ trung bình. Ướp cà hồi với muối, hạt tiêu rồi cho vào, đặt mặt có da cá xuống trước. Rán cá cho đến khi có màu vàng nâu, mỗi bên từ 2-3 phút. Tắt bếp, đặt chảo cá sang một bên.

Bước 2: Cho nước sốt cà chua, hành tây, tỏi, bột cà ri, hạt tiêu, ớt bột, gừng, rau mì vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 3: Sau đó, đổ hỗn hợp nước sôt cà chua vào chảo, đun sôi nhẹ trong 5 phút. Sau đó cho cá hồi vào, đun sôi liu riu trong 8-10 phút hoặc cho đến khi cá chín và ngấm gia vị.

Sau đó, cho cá hồi sốt cà chua ra ăn nóng với cơm hoặc bánh mì.

3.Cách nấu cháo cá hồi thơm ngon:

Cá hồi là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và an toàn. Trong cá hồi có chứa các thành phần Omega 3 là DHA và EPA giúp phát triển trí não và thị lực của trẻ. Ngoài ra, cá hồi còn cung cấp các loại vitamin B, D, các axit béo và các vi chất sắt như sắt, canxi, maggie, kali… giúp tăng năng lượng, khả năng miễn dịch, tái tạo làn da và rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Cá hồi vốn không phải là thực phẩm quen thuộc trong món ăn của người Việt Nam, nhưng nhờ các dưỡng chất tuyệt vời do cá hồi mang lại, mà nhiều gia đình đã quyết định sử dụng loại cá này thường xuyên để tăng cường sức khỏe, đặc biệt là ở trẻ em.

Cách nấu cháo cá hồi đơn giản tại nhà1. Nguyên liệu:

– 40 gram gạo tẻ.

– 40 gram gạo nếp.

– 2 miếng cá hồi fillet (dùng cá hồi fillet cho dễ chế biến).

– 1 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 củ gừng.

– Hành lá, ngò.

– 1 bộ xương gà hoặc 1-2 ống xương heo.

– Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, rượu trắng (nếu có)

2. Sơ chế – Hành, tỏi, gừng bóc vỏ, thái nhuyễn.

– Gạo và nếp vo sơ qua, để ráo rồi rang một nửa chỗ gạo, nếp này.

– Cá hồi rửa sạch, khử tanh bằng chút gừng và rượu. Rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi rượu. Thái lát cá hồi, ướp cùng hành, tỏi, một chút bột nêm, tiêu, muối.

– Rửa sạch xương gà, xương ống heo với muối.

3. Nấu – Đun sôi nước, trụng sơ xương gà, xương ống heo để loại bỏ chất bẩn. Đun lại nồi nước thứ 2 với lượng nước tương đương với lượng gạo đã chuẩn bị. Hầm xương trong 20 phút cho mềm và ngọt nước.

– Cho gạo và nếp vào nước dùng đã chuẩn bị ở trên, đun liu riu đến khi cháo nở hoa. Khuấy đều để tránh bị vón và bám đáy nồi. Nêm gia vị cho cháo trước khi cho cá hồi vào.

– Bắc chảo nóng, xào sơ qua cá hồi.

– Cháo chín mềm thì cho cá hồi vào đảo nhẹ cho cá đủ chín. Cá hồi rất nhanh chín và dễ nát, nên nếu muốn dùng những miếng cá hồi nguyên vẹn bạn nên cát lát cá dày hơn. Hoặc cắt nhỏ để cá nát hoàn toàn nếu nấu cho bé nhà bạn.

4. Trình bày – Múc cá ra tô, cho thêm chút hành lá, ngò và hành khô phía trên.

– Rắc thêm chút tiêu nếu muốn.

Cá hồi Thảo Nguyên Xanh được nhập khẩu với số lượng lớn và chất lượng luôn được đảm bảo.

Website: http://cahoithaonguyenxanh.com

Facebook: https://www.facebook.com/cahoithaonguyenxanh