4 Bước Chế Biến Cá Hồi Hấp Xì Dầu Siêu Ngon, Ai Cũng Làm Được

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Tầm Hấp Xì Dầu Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Với Khẩu Phần Cho 4 Người Ăn
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Hành Gừng Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Đậm Đà Đúng Điệu
  • 5 Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu, Hấp Theo Kiểu Hongkong Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá hồi hấp xì dầu – Món ngon giàu dinh dưỡng cho cả gia đình

    Ngày nay, cá hồi không chỉ xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng mà chúng đã đến gần hơn với các bữa ăn gia đình của người Việt. Loại thực phẩm này thực sự là một nguồn dưỡng chất tuyệt vời, giúp cơ thể khỏe hơn, trí não cải thiện hơn.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá hồi chứa rất nhiều protein, khoáng chất, các axit béo Omega-3 tốt cho trí não, tim mạch cũng như kiểm soát hiệu quả lượng cholesteron trong máu. Cụ thể:

    Protein và các amino acid có trong cá hồi rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Hơn nữa, trong cá có hàm lượng vitamin A, D, Photpho, Magie, kẽm, iot… vô cùng dồi dào. Nhất là canxi giúp xương chắc khỏe hơn.

    Giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh lý về tim

    Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, ăn cá hồi hàng tuần sẽ giúp ngăn chặn các nguy cơ về tim, đột quỵ, cải thiện lượng cholesteron trong máu cực kỳ hiệu quả.

    Tốt cho não bộ

    DHA trong axit béo không no của cá hồi đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh. Nhất là với trẻ nhỏ, dưỡng chất này sẽ kích thích trí não của trẻ thông minh hơn, phát triển hơn. Và đó cũng là lí do vì sao, các món ăn chế biến từ cá hồi luôn được các mẹ ưu tiên chế biến cho nhóc tì nhà mình.

    Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời trên, cá hồi còn là thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả, được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn.

    Công thức chế biến cá hồi hấp xì dầu siêu đơn giản

    Bạn thấy không, món cá hồi hấp xì dầu vô cùng nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Nguyên liệu cho món này cũng cực kỳ đơn giản.

    Nguyên liệu gồm có:

  • 300gram cá hồi (chọn cá hồi cắt khúc)
  • 50gram gừng thái chỉ
  • Hành lá, thì là
  • 1 chén rượu trắng hoặc rượu gạo
  • Ớt, tiêu
  • Gia vị: xì dầu, nước mắm, dầu vừng, dầu ăn
  • Cách chế biến món này như thế nào?

    Với món này, chúng ta sẽ chế biến với 4 bước cơ bản sau đây:

    Sơ chế cá hồi

    Cá hồi sau khi mua về, bạn hãy rửa thật sạch, thấm khô miếng cá bằng giấy. Tiếp đến, ướp cá cùng với rượu trắng, ½ số gừng thái chỉ, một chút xì dầu, tiêu, dàu vừng sau đó trộn đều lên, để khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

    Sơ chế nguyên liệu khác

    Hấp cá

    Bước tiếhp theo, bạn cho cá vào xửng hấp rồi hấp cá trong khoảng 15 phút là cá chín. Lúc này, hãy gắp cá hồi ra đĩa, rắc nốt số hành lá và thì là còn lại lên trên đỉnh.

    Hoàn thành món ăn

    Cho chảo lên bếp cùng với một chút dầu ăn và xì dầu, đun nóng. Sau đó, rưới đều hỗn hợp này lên cá vừa hấp để cá ngấm đều gia vị và thịt cũng trở nên săn chắc hơn, thơm hơn.

    Và bây giờ, hãy thức ngay khi món ăn còn đang nóng. Bạn sẽ thẫy chúng rất dễ ăn, rất thơm ngon, khác hẳn món cá hấp thông thường mà chúng ta vẫn thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thử Tài Nấu Món Cá Quả Hấp Xì Dầu Cho Ngày Đầu Tuần Thêm Nhiều Năng Lượng
  • Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Phong Cách Vịnh Hạ Long
  • Tất Tần Tật Các Bước Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Siêu Đỉnh Cao
  • #1【Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa】Hấp Dẩn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Đơn Giản Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Ngon
  • Biến Tấu Với Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Đông Cô
  • Cá Diêu Hồng Hấp Nấm
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng
  • Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cực Thơm Ngon
  • Cá tầm là một loại cá rất giàu dinh dưỡng, có giá trị kinh tế cao. Cá tầm mang nét đặc trưng khác lạ so với các loại cá khác, chỉ cần được thưởng thức một miếng cá này sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên. Cá tầm có thể chế biến thành nhiều món như lẩu, nướng, chiên,… nhưng chúng ta không thể không kể đến món cá tầm hấp xì dầu. Một món ăn lạ và vô cùng hấp dẫn các bạn ạ.

    Chi tiết món cá tầm hấp xì dầu

    Thành phần dinh dưỡng có trong cá tầm cao hơn rất nhiều so với những loại cá khác, giá thành cũng đắt đỏ hơn cả. Là loại cá rất hiền, không có răng và xương hầu như bị biến thành sụn. Trong cá tầm có hàm lượng dưỡng chất cao giúp cơ thể khỏe mạnh, phát triển cân đối đảm bảo cho làm việc cũng như học tập được hiệu quả.

    Màu sắc và mùi vị của món ăn

    Dưới bàn tay khéo léo, tinh hoa của những người đầu bếp, những người nội trợ thông minh món ăn được bày trí trông bắt mắt vừa thể hiện tính nghệ thuật trong ẩm thực, chỉ cần nhìn thôi cũng đã hấp dẫn lòng người rồi. Món ăn sau khi được hoàn thiện có mùi thơm ngọt đậm của xì dầu.

    Các bà nội trợ nên trang trí với một ít rau thơm, tạo nên màu sắc hài hòa cho món ăn này mà làm cho món ăn trở nên ngon không cưỡng nổi, làm thượng khách khó thể kiềm lòng khi chứng kiến. Không những thế nó còn tạo nên một món ăn vừa lạ miệng, lại vừa mang những nét cuốn hút rất riêng không thể từ chối.

    Đối tượng sử dụng

    Cá tầm hấp xì dầu là món ăn bổ dưỡng cho những người hay ốm yếu, những người có sức đề kháng kém, những người mới ốm dậy. Món ăn này giúp làm sáng mắt và minh mẫn trí não, thường được sử dụng để cải thiện trí nhớ cho người già và trẻ em giúp tăng cường trí nhớ tốt hơn. Ngoài ra người đang mang thai và trẻ nhỏ cũng nên ăn thường xuyên món ăn này để bồi bổ cơ thể cũng như cung cấp những dưỡng chất cần thiết giúp cho cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng.

    Cách chế biến món cá tầm hấp xì dầu

    + Bước 1: sơ chế cá thật sạch bằng cách xát vào thân cá muối trắng, gừng và rượu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu “gây Mê” Ai Thử Cũng Ghiền
  • 3 Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Cực Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • 【1/2021】2 Cách Làm Món Hấp Cá Mú Xì Dầu
  • Hướng Dẫn Tất Tần Tật Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chẽm Hấp Nấm Hương Chuẩn Chỉnh
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Sốt Nước Tương
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Dân Dã, Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon, Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Cà Chua Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cá chẽm hấp xì dầu thơm ngon hấp dẫn, với nguyên liệu và cách làm đơn giản, phù hợp cho bữa cơm gia đình. Món ăn có hương vị ngọt thanh của cá tươi, kết hợp thêm nước sốt nước tương đậm đà khiến nhiều người không thể nào quên sau khi thưởng thức một lần.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con cá chẽm
    • 3 cây hành lá
    • 3 muỗng nước tương
    • Hành, tiêu, tỏi, ớt, gừng
    • Các loại gia vị nêm

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Hành lá, ớt và gừng gọt nhỏ rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Cá chẽm làm sạch bỏ ruột, mang và vây để ráo.
    • Sau đó ướp cá chẽm với một ít muối và tiêu.
    • Có thể bỏ vài miếng gừng vào bụng cá để khử mùi tanh.
    • Tốt nhất là ướp cá trong 30 phút để thấm đều gia vị.

    Bước 2: Hấp cá

    Đặt cá lên đĩa và đem hấp trong 15 – 20 phút để cá có thể chín từ trong ra ngoài.

    Làm nước sốt tương: Hòa tan 3 muỗng nước lọc, 3 muỗng nước tương, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường trắng, 1 ít dầu mè và tiêu vào trong chén, rồi khuấy đều.

    Làm nóng chảo rồi đổ nước sốt mới pha vào nấu sôi. Khi hỗn hợp đã sôi thì cho hành lá, gừng, ớt sừng vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Lấy cá đã hấp chín ra đĩa và trang trí với rau thơm hay dưa chuột cho đẹp mắt. Cuối cùng chan đều phần nước sốt lên trên mình cá là đã có thể thưởng thức ngay.

    Cá chẽm hấp ăn kèm bún

    Nguyên liệu

    • Cá chẽm: 1 con to khoảng 1kg, chọn cá còn tươi sống.
    • Bún tươi: 0,5kg
    • Nấm mèo, nấm đông cô khô: mỗi thứ một lượng vừa đủ (khoảng 3 -4 tai)
    • Cà chua: 1 quả
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Chanh: 1 quả
    • Rượu trắng
    • Bánh tráng dùng để cuộn ăn kèm
    • Giấm gạo lên men
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Gia vị cần chuẩn bị: muối, tiêu, đường, bơ đậu phộng, xốt tương, hạt nêm

    Cách làm

    Bước 1: Cá chẽm mua ở chợ về, các bạn tiến hành sơ chế bằng cách rửa sạch cá bằng chanh, rượu trắng và nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh, để cá ráo nước.

    Bước 2: Khi cá đã ráo nước các bạn dùng dao khứa lên mình cá những đường thẳng song song rồi ướp cá với một chút muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa xốt tương. Các bạn ướp cá 30 phút để cá thấm đều gia vị.

    Bước 3: Cho nấm mèo và nấm đông cô và một tô ngâm với nước lọc đun sôi khoảng 5 phút. Khi nấm nở ra thì rửa lại bằng nước lạnh, cắt bớt phần chân nấm đi rồi thái nhỏ.

    Bước 4: Cà chua rửa sạch cắt múi. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt múi. Rau xà lách rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng từ 5 – 7 phút thì vớt ra để ráo.

    Bước 5: Xếp cá vào nồi hấp đồng thời cho nấm mèo, nấm đông cô vào cùng, bật bếp hấp khoảng 15 phút, sau đó các bạn cho thêm cà chua và hành tây vào hấp cùng thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 6: Sau cùng tiến hành pha nước chấm chua ngọt theo công thức: cho một bát con nước vào nồi đun sôi, cho đó cho 4 thìa xốt tương, 2 thìa bơ đậu phộng, ớt băm nhỏ, 1 thìa giấm gạo lên men, đun nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Cho phần nước chấm xá vào một bát con.

    Bước 7: Cho cá ra đĩa to và trang trí sao cho thật đẹp mắt. Dọn rau xà lách, bún tươi, bánh tráng cuốn, nước chấm ra mâm. Khi ăn các bạn dùng bánh tráng cuốn với cá, bún tươi, rau xà lách chấm kèm với nước chấm.

    Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

    • Cá chẽm càn ướp với muối, tiêu và gừng trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào. Từ đó, giúp loại bỏ bớt mùi tanh của cá.
    • Cần hấp cá trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút từ theo cá lớn nhỏ. Không được hấp qua mau vì thịt bên trong sẽ chưa chín. Và cúng không nên để lâu sẽ bị làm bở thịt và không giữ được độ dai ngon.
    • Nước sốt phải nấu vừa lúc, khi nước sốt bắt đầu sánh lại thì tắt bếp. Không nên để quá lâu sẽ bị cháy và tạo vị đắng không tốt.

    Các bảo quản cá chẽm hấp

    Món cá chẽm hấp này thường được lấy ra ăn liền sau khi hấp. Nhưng nếu bạn muốn bảo quản trong thời gian lâu hơn thì hãy cứ để nguyên trong lồng hấp. Nếu muốn ăn thì chỉ cần hấp nóng khoảng 2 đến 3 phút là được. Nhưng hãy nhớ là chỉ bảo quản trong khoảng từ 4 đến 5 tiếng là tốt nhất.

    Các món ăn có thể ăn kèm với cá chẽm hấp

    Cá chẽm hấp xì dầu vẫn ngon nhất khi ta ăn kèm với cơm nóng. Với hương vị thơm ngon đậm đà của nước sốt hòa quyện cùng nét ngọt thanh, dai dai của thịt cá, giúp kích thích khẩu vị tạo sự ngon miệng hơn khi ăn chung với cơm. Điểm qua một số món ngo từ cá chẽm đơn giản tại nhà: kho cá chẽm, lẩu cá chẽm, cá chẽm chiên sả ớt, cá chẽm chưng tương, Cá Chẽm Nấu Măng Chua, Cá Chẽm Chưng Tương, Cá Chẽm Sốt Chua Ngọt, Cá Chẽm Hấp Nấm Hương,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hấp Cá Chép Với Ngải Cứu Ăn Ngon Miễn Bàn
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Sả Gừng Nhồi Thịt Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Công Thức Làm Cá Chép Hấp Bia Đơn Giản Lại Siêu Ngon
  • Cá Chép Hấp Bia Nóng Hổi, Thơm Ngon Cho Ngày Mát Trời
  • Công Thức Chế Biến Cá Chép Hấp Xì Dầu Cải Chip

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Dân Dã Siêu Ngon
  • Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Cực Ngon Của Bếp Xưa
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ơi Là Ngon
  • Cá Vược Hấp – Bạn Đã Bao Giờ Thử Qua Món Ngon Này Chưa?
  • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “Thớ Thịt”
  • Trong cái tiết trời se se lạnh, phảng phất đâu đó hương vị đậm đà của xì dầu thấm vào từng thớ thịt cá hòa quyện cùng cái cay nồng của ớt, chút the the của gừng, mùi thơm nhẹ của thì là… có làm bạn liên tưởng đến món ăn nào không? Cá chép hấp xì dầu chính là cái tên được bạn nhớ tới đầu tiên, chắc hẳn đây sẽ là 1 món ăn thật ấm bụng khi ăn cùng bát cơm nóng quây quần bên gia đình, bạn bè, nhâm nhi ly rượu thơm sẽ xua tan mọi mỏi mệt.

    Nguyên liệu

    • 1 con cá chép (khoảng 1kg)
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ gừng
    • 2 trái ớt
    • 3-4 cây hành lá
    • Vài nhánh thì là
    • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, xì dầu, hạt nêm, đường, muối, rượu trắng, rau cải chíp,…
    • Chọn những con cá chép có mình dài và thân dày hơn
    • Không nên chọn cá quá to vì có thể là cá nuôi
    • Bạn có thể khẽ bóp phần bụng dưới, nếu có trứng bạn cũng không nên chọn vì thịt cá sẽ mỏng, thích ăn trứng cá bạn có thể mua kèm,…
    • Ưu tiên chọn cá còn sống thay vì cá đã cắt khúc.

    Các bước thực hiện cá chép hấp xì dầu thơm ngon, bổ dưỡng

    Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

    • Cá đánh vảy, bỏ hết phần ruột và mỡ trong bụng, rửa sạch phần máu, các mảng bám màu đen
    • Sát muối và rửa cá cùng chút rượu trắng sau đó để khô và ráo nước
    • Hành tìm bóc vỏ, cắt lát mỏng
    • Hành lá rửa sạch cát khúc 3-4cm
    • Thì là rửa sạch cát khúc 3-4cm
    • Ớt cắt nhỏ
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ
    • Cải chíp cắt gốc, rửa sạch.
    • Cá sau khi làm sạch bạn khứa ngang thân khoảng 2 – 3 đường.
    • Ướp cá 15-20 phút với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê tiêu, 4-5 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 ít gừng thái chỉ. Nếu ăn ngọt có thể thêm 3 thìa cà phê đường.

    Bước 3: Hấp cá

    • Phi thơm phần hành tím đã chuẩn bị cùng đầu hành, bỏ lên trên đĩa cá.
    • Tiếp theo, bạn đặt đĩa cá vào nồi hấp trong khoảng 15 phút.
    • Sau  đó, mở nắp vung, cho toàn bộ nước đã ướp lên thân cá, thêm cải chíp hấp khoảng 5 phút tiếp theo.
    • Bạn tiếp tục cho thì là, hành lá vào sau đó gắp cá ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Nếu các bạn có bếp ga mini hoặc bếp điện vừa hấp vừa thưởng thức sẽ là tuyệt cú mèo nhất.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng!!!
  • Cách Thực Hiện Món Cá Chép Hấp Xì Dầu
  • Ngọt Thơm Cá Cam Hấp
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Gừng Sả Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn Làm Cá Hấp Lá Chuối
  • Cá Song Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ai Ai Cũng Mê
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đúng Kiểu Nhà Hàng
  • 【1/2021】2 Cách Làm Món Hấp Cá Mú Xì Dầu
  • Có lẽ bạn cũng biết cá song là một trong những loại cá biển ngon rất được ưa thích hiện nay. Cá song hay cá mú trước đây rất mắc mỏ, nhất là cá mú đỏ. Chúng ta chỉ thường thấy món ăn này trong các nhà hàng.

    1. Nguyên liệu cho món cá song hấp xì dầu

    • 1 con cá song (khoảng 1 kg, loại cá mú đen hoặc đỏ tùy lựa chọn của bạn)
    • 1 củ hành tây
    • 2-3 quả cà chua
    • 1 củ gừng
    • 10 gram nấm hương
    • 1 củ hành khô
    • 20 gram hành lá, rau răm
    • 1 trái ớt phở
    • 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh xì dầu
    • 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê bột canh
    • 50 gram mè, 1/2 muỗng hạt tiêu

    Cá song bạn nên chọn con lớn cho thịt càng dai và thơm hơn. Các nguyên liệu khác có thể gia giảm tùy theo khẩu vị và sở thích của gia đình.

    2. Cách làm món cá song hấp xì dầu

      Bước 1: Cá song rửa sạch, đánh vẩy, bỏ nội tạng nhưng giữ lại phần bóng cá và gan. Phần mang cá loại bỏ. Bạn rửa bóng cá với nước muối loãng và gừng cho bớt tanh. Phần đầu cá có thể để hấp hoặc nấu canh chua, nếu bạn muốn mâm cơm thêm đa dạng. Phần vây và đuôi để chiên giòn hoặc xào với ớt chuông cũng khá ngon. Chỉ với một con cá song, khéo chế biến, chúng ta sẽ có nhiều món ăn trên bàn cho bữa cơm thêm ngon miệng.

    • Bước 2: Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau. Cà chua rửa sạch, cắt miếng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bạn bóc vỏ, rửa cho sạch rồi băm nhỏ. Hành hoa, rau răm, nấm hương đem rửa sạch.
    • Bước 3: Cho cá ra đĩa, xoa đều giấm và bột canh lên mình cá, cả trong và ngoài, xếp các nguyên liệu vừa chuẩn bị lên trên và trong bụng cá. Cho cả đĩa cá vào nồi nước, hấp cách thủy đến khi cá chín. Với những con cá song lớn, bạn nên cho vào lò hấp hoặc nồi lớn với kích thước phù hợp để hấp cá . Nếu không có lò hay nồi lớn vừa để cá, bạn cắt cá ra làm đôi để hấp cho tiện.

    • Bước 4: Chuẩn bị nước xì dầu như một dạng nước sốt để rưới thêm vào cá. Bạn cho vào chén khoảng 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh nước, 2 muỗng canh giấm, một ít đường, dầu mè và hạt tiêu. Băm nhỏ hành khô, phi vàng với một ít dầu ăn rồi đổ hỗn hợp xì dầu vào chảo, đun sôi. Nêm hỗn hợp cho vừa khẩu vị, tắt bếp.
    • Bước 5: Lấy đĩa cá hấp chín ra, rưới nước xì dầu nóng hổi lên cá chín, trang trí thêm hành lá cắt khúc hoặc tỉa hoa, cùng ớt thái sợi hoặc cắt lát đều được và thưởng thức. Có thể dùng với cơm hoặc cuốn bánh tráng đều ngon tuyệt vời.

    3. Dinh dưỡng của món cá song hấp xì dầu

    Cá song có hàm lượng các chất dinh dưỡng cực lớn, giàu chất đạm nhưng lại dễ tiêu hóa và ăn nhiều cũng không ngán. Các acid amin trong cá song, cơ thể con người không thể tự tạo ra được, rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa dưỡng chất. Mỡ cá song cũng vậy, hoàn toàn dễ ăn, không ngán, lại là chất trung gian chuyển hóa trong cơ thể người.

    Trong các cách chế biến thì hấp và luộc là cách chế biến ít làm mất đi các dưỡng chất, cũng như vitamin trong cá nhất. Cá song hấp xì dầu vì thế là món ăn ngon rất đáng thưởng thức.

    Vũ Đức tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa: 4 Bước Làm Cá Chép Om Dưa
  • Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Cà Chua Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon, Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Dân Dã, Chuẩn Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Sốt Nước Tương
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu: 2 Cách Chế Biến Đơn Giản, Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Ăn Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh
  • Cách Kho Cá Mè Với Dưa Chua, Nghệ Hoặc Riềng Ngon
  • Cách Nấu Canh Cá Mè Không Bị Tanh
  • Cách Làm Cá Mè Hết Tanh Siêu Đơn Giản
  • Mẹo Đơn Giản Để Kho Cá Mè Không Tanh, Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá mú lớn
    • 50 gram hành lá, rau ngò
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • 1 – 2 trái ớt
    • Gia vị: Dầu ăn, đường, dầu mè, dầu hào, xì dầu (nước tương), tiêu, hạt nêm

    Các bước thực hiện

    – Dùng dao bóc mang cá, đánh vẩy, loại bỏ nội tạng rồi rửa sạch bằng nước muối loãng. Bạn khứa hai bên thân cá để gia vị được ngấm đều hơn.

    – Ướp cá trong khoảng 10 phút với hỗn hợp gia vị gồm: ½ muỗng café dầu hào, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng café hạt tiêu, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh hạt nêm.

    – Bóc vỏ hành tây, thái thành lát mỏng, hành lá và rau ngò rửa sạch, cắt khúc, ớt rửa sạch và thái nhỏ.

    – Đặt nồi hấp lên bếp (đã cho nước vào), khi nước sôi thì bạn cho đĩa cá mú vào nồi, hấp trong khoảng 20 phút.

    – Cho hành tây và ớt vào hấp thêm 10 phút nữa.

    Cách làm cá bống mú hấp Hồng Kông

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá bống mú (khoảng 1 kg)
    • ½ lít nước dùng được nấu từ 500 gram xương heo và 50 gram hành tây
    • 50 gram mỗi loại: Hành lá, ngò rí và 20 gram gừng
    • Gia vị: 50 ml nước tương, 10 ml rượu trắng, 20 ml hắc xì dầu, 20 gram hạt nêm từ thịt, 10 gram đường trắng, ½ muỗng cà phê muối
    • Gừng, ớt, đầu hành lá (toàn bộ cắt sợi)

    – Làm sạch cá, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, rượu trắng và gừng rồi cho cá vào nồi hấp 10 phút. Cách hấp cá bống mú giúp bạn loại bỏ phần tanh.

    – Làm nước xốt cá bống mú hấp kiểu Hồng Kông: Cho dầu vào chảo nóng, bỏ hành lá và gừng vào phi thơm, cho nước dùng vào rồi cho tiếp nước tương, rượu trắng, hắc xì dầu, hạt nêm. Đến khi nước dùng sôi lại thì bạn tắt bếp.

    – Bạn làm nóng khoảng 2 – 3 muỗng súp dầu ăn rồi rưới lên mình cá, tiếp theo cho nước xốt vừa làm lên, rắc gừng, ớt, đầu hành đã cắt sợi. Phần cá này cho lên bếp, để lửa liu riu trong suốt quá trình ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Mú Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Mê
  • Cá Mối Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Khô Cá Mối Cà Mau Rút Xương Tẩm Gia Vị Cực Ngon
  • 【1/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 516,285】
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 104,445】
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nục Là Cá Gì? Cách Làm Chế Biến Cá Nục 1 Một Nắng Ngon Nhất? Giá Cá Nục 1 Một Nắng?
  • Tự Học Cách Làm Chả Cá Nục Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • 【Top 3】Cách Nấu Cá Nục Khô Ngon, Hấp Dẫn I Ngọc Tân
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Dân Dã Ngon Cơm
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Khó Cưỡng
  • Cá diêu hồng là một trong những loại thực phẩm thơm ngon, vừa dễ dàng chế biến thành nhiều món đa dạng mà lại thanh mát nên có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Chính vì vậy mà cá diêu hồng đã trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là đối với những ngày mùa hè nắng nóng.

    Nguyên liệu cần thiết cho món ăn

    Cách chế biến cá diêu hồng hấp xì dầu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá diêu hồng sau khi mua về cần đem đi làm sạch. Loại bỏ lớp vảy cá bên ngoài và phần nội tạng, ruột bên trong. Để khử mùi tanh của cá, hãy đem ngâm với nước muối pha loãng hoặc rửa sơ qua bằng rượu trắng, nước gừng.

    Sử dụng dao cứa nhiều đường song song lên thân cá để khi ướp có thể ngấm gia vị.

    Bước 2: Tẩm ướp gia vị

    Tiếp theo, bạn pha chế xì dầu cùng nước, đường và khuấy đều để hấp cá.

    Bước 3: Hấp cá diêu hồng

    Lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời của cá diêu hồng

    Cá diêu hồng được ưa thích không chỉ được ưa thích bởi hương vị thơm ngon của mình mà đây còn là thực phẩm bổ dưỡng với sức khoẻ. Một số lợi ích của cá diêu hồng có thể kể đến như:

    Giúp xương phát triển tốt

    Nguồn axit béo omega-3 được tìm thấy phong phú trong thịt cá diêu hồng có tác dụng làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể, trung hoà tác động của axit béo omega-6, vì vậy có khả năng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch như: xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ.

    Axit béo, kali và omega-3 có công dụng tuyệt vời trong việc cung cấp oxy cho não. Vì vậy đây là các chất cần thiết cho hoạt động vận chuyển chất dinh dưỡng.

    Hải sản Ông Ba – Địa chỉ cung cấp hải sản gia truyền uy tín

    Tại đây có rất nhiều loại thực phẩm đa dạng, thoải mái để khách hàng có thể lựa chọn như: Mực khô, chả mực Hạ Long gia truyền, cá khô, cá héo, đặc sản Sá Sùng Quảng Ninh, tép khô, các loại đồ ăn vặt và đồ đông lạnh,….

    Với tiêu chí , hải sản Ông Ba luôn cố gắng đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh đó là những mức giá phải chăng phù hợp với mọi khách hàng, đi kèm cùng nhiều ưu đãi và lấy chất lượng làm niềm tinkhuyến mãi hấp dẫn.

    Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    Trụ sở Hà Nội: Tầng 1, Nhà Adver, 4/46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cực Kỳ
  • Cung Cấp Cá Quả Tươi Sống, Cá Lóc Tươi Sống Giá Rẻ Trên Toàn Quốc
  • Cá Quả Xào Ngó Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ngon Từ Cá Xay Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Chuẩn Không Cần Chỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Cực Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu “gây Mê” Ai Thử Cũng Ghiền
  • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Ngon
  • Cá vược là một loại cá hung dữ ăn thịt thuộc bộ Perciformes. Loài cá này phân bố hầu hết các vùng đại dương trên thế giới. Theo từng môi trường đại dương, cá vược có nhiều loại và tên gọi khác nhau như cá vược đen, cá vược châu Á, cá vược ôn đới,.. Tuy nhiên, đặc điểm chung của loài cá này là sống rất khỏe, và dễ thích nghi với hầu hết các môi trường sống, thậm chí là vùng nước lợ. Ngoài ra, chúng phát triển giống loài cũng rất nhanh và đẻ trứng quanh năm. Do đó, có thể nói cá vược là loại cá có giá trị kinh tế khá cao. Hiện nay, ở Việt Nam, cá vược cũng là một nguồn thủy sản tốt để khai thác và xuất khẩu.

    Cách làm món cá vược hấp xì dầu đúng chuẩn ngon ơi là ngon là cách làm mới lạ và rất hấp dẫn. Dù có nhiều cách để chế biến cá vược thành những món ăn ngon nhưng cá vược hấp xì dầu lại được tất cả mọi người ưa thích. Cũng chính vì lí do đó mà hôm nay, Cảng Hải Sản đã chỉ cho các bạn cách làm những món ngon từ cá vược này làm ngay tại nhà!

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá Vược tươi 1 con
    • Cà chua
    • Hành tây
    • Nấm Đông cô
    • Nấm mộc nhĩ
    • Bún
    • Ớt băm
    • Tỏi băm
    • Bơ đậu phộng
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, giấm gạo, xì dầu (nước tương)

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

    • Với cá các bạn mua về cạo sạch vẩy, bụng, đem, rồi đem đi rửa thật sạch, để ráo. Khứa xiên trên mình con cá để cá nhanh chín và thấm đều gia vị, đặt vào bát sâu lòng.
    • Rau sống sau khi mua về nhặt sạch, rửa cho sạch bằng nước muối tinh, để ráo.
    • Hành củ bóc sạch vỏ, băm nhỏ.
    • Gừng làm sạch vỏ, thái chỉ.
    • Nấm đông cô, nấm mộc nhĩ rửa sạch sẽ, cắt miếng.

    Bước 2: Ướp cá

    • Cho hạt nêm, gừng, thì là, hành, tí xíu hành lá, gừng tươi, rượu trắng gạo, hột tiêu bột, xì dầu, dầu thực vật mè vào một cái tô đảo cho thật đều.
    • Rồi xát lên mình con cá, cho thì là, hành khô, gừng vào phía trong bụng cá. Nếu vẫn còn phần gia vị thì rưới lên mình con cá, để tẩm ướp khoảng 25 phút.

    Bước 3: Hấp cá

    • Đổ nước vào chõ, đặt lên trên bếp, đặt cá vào trong, sau đó đun sôi, hạ nhỏ lửa cho cá chín cùng. Khi cá đã róc thịt thì tắt lửa và bắc đĩa cá ra khỏi, cho thêm rau thơm và tiêu cho thơm.
    • Sau đó ăn cùng bún, rau sống và mắm chua ngọt.

    Giá trị dinh dưỡng của cá vược

    Theo nghiên cứu, một miếng phi lê 129 gram cá vược cung cấp:

    • 100,97 g nước
    • 125 calo
    • 23,77 g protein
    • 2,58 g chất béo tổng hợp
    • 1,41 g tro
    • 47,1 µg selen
    • 1,095 g isoleucine
    • 2,184 g lysine
    • 0,266 g tryptophan
    • 1,042 g threonine
    • 1,226 g valine
    • 0,7 g histidine
    • 1,932 g leucine
    • 23,77 g pyridoxine
    • 250 mg phốt pho
    • 0,968 mg axit pantothenic
    • 0,39 µg cobalamine
    • 78,4 mg choline
    • 2,064 mg niaci
    • 53 mg magiê
    • 0,155 mg riboflavin
    • 0,125 mg thiamin

    Lợi ích của cá vược đối với sức khỏe

    Cá vược được cho là có lượng calo thấp và chứa lượng lớn selen, protein và axit béo omega-3. Nó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp và mức cholesterol.

    Hỗ trợ trái tim khỏe mạnh

    Tiêu thụ cá vược giúp cân bằng lượng axit béo omega-6 và omega-3 trong cơ thể. Ngoài ra, thói quen này có thể giúp ta duy trì sự cân bằng cholesterol và ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, béo phì cũng như bệnh tim mạch vành. Đồng thời, cũng làm giảm căng thẳng cho tim và động mạch.

    Tăng canxi cho xương khớp

    Tiêu thụ loại cá này cũng giúp cơ thể chúng ta hấp thụ một nguồn tuyệt vời của selen, magiê, canxi, kẽm và các khoáng chất khác ngăn ngừa loãng xương. Đặc biệt, khi cơ thể bắt đầu vào quá trình lão hóa, những khoáng chất trên sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ thoái hóa xương khớp.

    Hạn chế các bệnh về mắt

    Ngăn ngừa ung thư

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】2 Cách Làm Món Hấp Cá Mú Xì Dầu
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đúng Kiểu Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ai Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Chi Tiết Cách Chế Biến Cá Tuyết Hấp Xì Dầu Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Dâu Tây Với Đường Tại Nhà
  • Cách Làm Rượu Dâu Tây Tại Nhà
  • 4 Món Ngon Dễ Làm Nhất Từ Quả Dưa Chuột
  • Cách Làm Rượu Dâu Tằm Tại Nhà Ngon
  • Cách Làm Siro Dâu Tằm Tại Nhà
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Cá tuyết rửa sạch rồi thấm khô nước, cho cá vào đĩa sâu lòng, sau đó ướp cá với 1 chút muối, 1 chút bột nêm khoảng 10 phút.

    Gừng rửa sạch rồi thái sợi, hành lá thái khúc, ớt thái lát mỏng.

    Cá sau khi ướp xong thì cho 1 thìa rượu trắng, xì dầu, sau đó xếp gừng, hành lá, ớt lên trên rồi bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm.

    Cá sau khi hấp xong thì lấy ra và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được vị ngon của món ăn.

    Thành phần dinh dưỡng của cá tuyết

    Protein nạc cao

    Cá tuyết chứa nhiều protein nhưng ít calo, chất béo và carbs. Một khẩu phần cá tuyết Đại Tây Dương nấu chín 3 ounce (85 gram) chỉ có 90 calo và khoảng 1 gram chất béo. Tuy nhiên, nó chứa tới 19 gram protein.

    Tương tự, cùng kích cỡ phục vụ của cá tuyết Thái Bình Dương nấu chín cung cấp khoảng 85 calo, ít hơn 1 gram chất béo và 20 gram protein.

    Một nguồn tốt của một số vitamin B

    Vitamin B có nhiều chức năng thiết yếu trong cơ thể bạn, bao gồm chuyển hóa chất dinh dưỡng và giải phóng năng lượng từ thức ăn. Cả Đại Tây Dương và Thái Bình Dương tuyết là nguồn cung cấp nhiều vitamin B .

    Một khẩu phần cá tuyết nấu chín 3 ounce (85 gram) cung cấp hơn 30% lượng tiêu thụ hàng ngày tham khảo (RDI) cho vitamin B12 cho người lớn.

    Ngoài các chức năng quan trọng khác, vitamin B12 giúp hình thành các tế bào hồng cầu và DNA. Hơn thế nữa, những con cá này là nguồn cung cấp vitamin B6 và niacin tốt – cả hai đều cần thiết cho hàng trăm phản ứng hóa học quan trọng trong cơ thể bạn.

    Giàu phốt pho và selen

    Cá tuyết còn cung cấp một số khoáng chất quan trọng, bao gồm phốt pho và selen. Phốt pho là thành phần quan trọng của xương và răng. Nó cũng đóng một vai trò trong chức năng thích hợp của một số vitamin B. Trong khi đó, selen giúp tạo và bảo vệ DNA của bạn.

    Loại cá này chứa khoảng 20% ​​RDI trở lên cho phốt pho trong khẩu phần 3 ounce (85 gram). Loài cá này cũng là một nguồn selen đặc biệt tốt, với một khẩu phần 3 ounce (85 gram) thường cung cấp 40% RDI trở lên cho người lớn.

    Những lợi ích khi ăn cá tuyết

    Hàm lượng thủy ngân thấp

    Thúc đẩy sức khỏe của tim và giảm cân

    Các mẹo chế biến cá tuyết

    • Cá tuyết có thể được chuẩn bị theo một số cách, bao gồm nướng và chiên
    • Người ta thường khuyên nên nấu loại cá này ở nhiệt ẩm để tránh bị khô. Để làm được như vậy, nên bọc cá trong giấy nhôm trước khi nấu
    • Thời gian nấu khác nhau dựa trên phương pháp, nhưng loại cá này được nấu chín một cách thích hợp khi thịt chuyển sang màu đục và dễ bong khi được cạo nhẹ bằng nĩa
    • Các gia vị: bao gồm chanh, dầu ô liu, hạt tiêu, muối và tỏi – có thể làm tăng hương vị của loại cá này

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Tuyết Nướng Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Làm Bò Một Nắng Tại Nhà Ngon Như Ở Phố Núi Gia Lai
  • 9 Cách Chế Biến Bông Cải Xanh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Lươn Bông Cải Xanh Bổ Dưỡng Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cá Lăng Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Muối Siêu Ngon Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Top 3 Cách Hấp Cá Trắm Ngon Tuyệt Cú Mèo Khiến Cả Nhà Đều Thích
  • Học Cách Làm Món Cá Mú Hấp Chanh Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hành Gừng Ngon Thơm Nức Mũi
  • Làm Món Cá Bống Mú Hấp Hồng Công Thật Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá lăng là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá lăng cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nên cũng được nhiều người thích.

    Thịt cá lăng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Không những vậy, các món ăn ngon từ cá lăng lại dễ chế biến và rất đa dạng như cá lăng sốt hoa chuối, cá lăng om chuối đậu, cá lăng nấu canh chua…

    Một gợi ý hay cho bạn vào ngày cuối tuần se se lạnh còn gì thích thú hơn khi được thưởng thức món cá Lăng hấp xì dầu, thật đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo. Bên cạnh những món ngon như Cá Diêu Hồng hấp, Cá sông hấp ,hay cá rô phi hấp thì cá Lăng hấp xì dầu cũng khá đơn giản nhanh chóng mang lại giàu dinh dưỡng thơn ngon, kích thích khẩu vị người dùng. Món cá Lăng hấp xì dầu đậm đà hương vị thơm ngon và vị ngọt thanh nhè nhè của thịt cá tươi.

    Cách nấu cá lăng hấp xì dầu là món ăn được nhiều người yêu thích, hương vị thơm ngon của cá hòa quyện với vị cay thơm của gừng cùng vị đậm đà của xì dầu tạo nên món ăn tuyệt vời. Không cần phải dùng đến dầu mỡ, mất nhiều thời gian hay cách chế biến cầu kỳ nhưng các món hấp vẫn cứ thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt những món hấp lại cực kỳ tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu để nấu cá lăng hấp xì dầu:

    – Cá lăng: 1 con khoảng 0,8 – 1kg

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Nấm hương: 10 cái

    – Tỏi: 1 củ

    – Hành lá, thìa là

    – Gia vị: muối, xì dầu, hạt nêm, đường, hạt tiêu.

    Cách nấu cá lăng hấp xì dầu

    Bước 1: Sơ chế nấm hương và các nguyên liệu

    – Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

    – Gừng rửa sạch, thái chỉ.

    – Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc.

    – Tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ.

    Bước 2 : Sơ chế và ướp cá lăng

    – Cá lăng làm sạch, để nguyên con rồi dùng dao khía cạnh lên cá cho dễ ngấm gia vị.

    – Sau đó, cho khoảng 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, chút hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho ngấm.

    Bước 3: Hấp cá lăng với xì dầu

    – Dùng một nửa gừng và nấm hương đã thái chỉ dải đều vào đĩa bầu dục rồi để cá lên, sau đó cho chỗ gừng và nấm hương đã thái chỉ còn lại lên trên cá.

    – Cho cá vào nồi hấp cách thủy chừng 10 phút. Sau đó, cho 2 thìa xì dầu cùng chút nước và đường, khuấy đều cho tan ra rồi rưới lên cá, hấp thêm 5 – 7 phút nữa cho cá ngấm thêm vị.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    – Muốn cá có thêm mùi vị đặc trưng và mềm hơn, bạn phi thơm chỗ tỏi đã băm nhỏ với chút dầu ăn.

    – Rắc thêm hành lá, thìa là lên trên rồi dùng nóng.

    – Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá. Khi rưới thêm dầu ăn và hành tỏi phi thơm sẽ giúp cá có màu bóng, đẹp, đồng thời lại làm cho món ăn có thêm mùi hành tỏi phi thơm, giúp kích thích thị giác cũng như khướu giác một cách toàn diện.

    Cuối cùng rắc thêm hành lá, thìa là lên trên và một xíu hạt tiêu xay nữa là xong. Món cá hấp xì dầu chỉ ngon khi dùng nóng. Món cá hấp xì dầu có thể dùng với cơm hoặc để cho lạ miệng hơn thì bạn có thể dùng chung với bún cuốn cùng bánh tráng cũng rất vừa miệng.

    Cá Lăng hấp xì dầu với cách làm đơn giản, nguyên liệu thì quen thuộc, dễ kiếm, nhưng để món ăn ngon còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn cá và cách nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị. Cá Lăng được làm sạch, để nguyên con, khía cho đẹp và dễ ngấm gia vị, gừng thì rửa sạch, thái chỉ .Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc . Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ . Cá được hấp với xì dầu loại 1 giúp tăng hương vị cho món ăn. Chắc chắn khi đã được thưởng thức món ăn này một lần bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của nó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Ngon Vật Vả Rã Rời
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Hấp Lá Chuối Điện Biên
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • 3 Cách Hấp Cá Rô Phi Thơm Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Hấp Bia Hà Nội Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100