Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Món Ăn Với Củ Sen / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Các Lợi Ích Cho Sức Khỏe Của Củ Sen Và Cách Chế Biến Củ Sen / 2023

Tôi đã rất háo hức khi tìm thấy củ sen ở Úc, đó là một trong những loại rau yêu thích của tôi! Tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn về gốc rễ sen, những lợi ích cho sức khỏe của nó, và cả cách nấu và chế biến món ăn này tại nhà.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy rễ sen chưa? Củ sen, như tên của nó, là gốc rễ của hoa sen. Nó thường được sử dụng như một loại rau trong ẩm thực châu Á với các món chiên, xào, om và nhiều công thức thú vị khác để nấu món ăn lành mạnh này. Kết cấu của củ sen tương tự như khoai tây, nhưng củ sen không có hàm lượng tinh bột cao, đó là lý do tại sao nó có ít carbohydrate hơn và có chỉ số GI thấp hơn (Chỉ số Glycemic).

Củ sen có chứa các lỗ nhỏ thông nhau. Hình dạng này rất độc đáo và dễ chế biến trong nấu ăn.

Là một chuyên gia dinh dưỡng người Nhật, tôi rất khuyên bạn nên sử dụng củ sen trong bữa ăn hàng ngày của bạn vì các lợi ích cho sức khỏe của củ sen và cách chế biến củ sen mang lại .

Trong 100 gram củ sen chứa khoảng 74 calo, không chứa cholesterol hoặc chất béo, 3g protein và 17g carbohydrates, bao gồm 5g chất xơ. Đây là khoảng 5% liều lượng khuyến cáo hàng ngày cung cấp cho cơ thể của protein, 6% lượng khuyến cáo hàng ngày của carbohydrate và 25% lượng khuyến cáo hàng ngày của chất xơ. Ngoài ra, tôi phải đề cập rằng củ sen cũng chứa rất nhiều vitamin, bao gồm vitamin C (44mg/ 100g), vitamin B, B1, B2 và B6. Một số thành phần khoáng chất bao gồm kali (556mg/ 100g), sắt (1.2mg/ 100g) và phốt pho (100mg/ 100g). Những thành phần có lợi trên cho thấy lý do tại sao bạn nên sử dụng củ sen !

Chế biến củ sen không hề phức tạp

Thúc đẩy quá trình giảm cân: Bạn có thể sử dụng củ sen thay thế cho carbohydrate và proteinđể giảm lượng calo và bổ sung các lợi ích khác cho sức khỏe cơ thể. Chất xơ trong loại thực phẩm tuyệt vời này cũng giúp ổn định hệ tiêu hóa của bạn.

Duy trì sắc đẹp: Vitamin C là một thành phần quan trọng để kích thích sản sinh các collagen trong cơ thể bạn. Nếu bạn có đủ Vitamin C trong chế độ ăn uống, làn da của bạn sẽ trở nên trắng sáng tự nhiên.

Tăng cường hệ thống miễn dịch: Các loại vitamin và khoáng chất giúp cải thiện hệ miễn dịch của bạn. Sử dụng sen chính là chìa khóa để tránh bị cảm lạnh và hồi phục sức khỏe sau khi bị bệnh.

Suy nghĩ tích cực: Hoa sen là biểu tượng của hòa bình, nó khiến cho tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn cùng với nhóm vitamin B (tương tác trực tiếp với thụ thể thần kinh trong não có ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần). Việc ăn các món từ củ sen sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và điều hòa thần kinh.

Giảm nguy cơ của hội chứng chuyển hóa: Củ sen là nguồn chất xơ tuyệt vời làm trà lá sen giảm cân giúp bạn giảm cân. Ngoài ra, lượng kali giàu có giúp giảm huyết áp cao. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do và giảm nguy cơ ung thư!

Tìm hiểu thêm:

Bánh sandwich lành mạnh tốt cho sức khỏe làm từ củ sen

Cách chế biến : Nguyên liệu:

1 củ hoa sen

1 trái cà tím

500 g gà băm

1 gói hẹ/ hành lá

Gừng giã nhỏ (1 lượng nhỏ)

2 quả trứng

Nước tương Dashi (tỉ lệ nước tương 2: mirin 1: dashi 1)

Cách làm:

Giã nhỏ 1/3 lượng gừng, không quá nhiều, trộn với gà băm và hẹ thái nhỏ.

Trộn 2 quả trứng vào bát, trộn tất cả các hỗn hợp trên vào nhau. Đặt một chút hành riêng ra để trang trí.

Trộn với nước tương dashi (một loại nước tương của Nhật Bản).

Thái củ sen và cà tím thành các lát vừa phải. Mỗi lát dày khoảng 1cm là phù hợp nhất và cân bằng với phần thịt gà băm nhỏ.

Xếp các lát củ sen và cà tím trên thớt để kẹp với thịt.

Thêm dầu vừng hoặc các loại hương vị khác theo ý thích.

Đặt mỗi chiếc bánh sandwich bạn vừa làm vào chảo. Đun với lửa to cho đến khi bề mặt bánh chuyển sang màu vàng. Lật lại và nấu mặt kia của bánh.

Nếu chảo của bạn không có nắp đậy, hãy sử dụng một miếng giấy mỏng để đậy chảo. Đặt khoảng 100mlnước, sau đó đậy nắp cho đến khi nước sôi.

Ăn kèm với nước tương, sốt teriyaki hoặc thậm chí ăn luôn không cần kèm sốt.

Món ăn từ củ sen cực kỳ bổ dưỡng và hấp dẫn

Sản phẩmtrà lá sen Diệp Liên

Lá sen có hương thơm tự nhiên thanh khiết, có nhiều tác dụng chữa bệnh, cải thiện sức khỏe người dùng.

Công nghệ chiết xuất hiện đại và quy trình sấy lạnh với nhiệt độ và áp suất thấp bảo toàn được diệp lục và những hợp chất thiên nhiên trong lásen.

Sản phẩm trà lá sen Diệp Liên là một loại trà thảo dược thơm ngon tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản và có tác dụng chữa bệnh rất tích cực và rất có lợi cho sức khỏe.

BẠN MUỐN MUA SẢN PHẨM NÀY? LIÊN HỆ NGAY…

Add: 77 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội Ship COD toàn quốc Hotline:098.934.8766/098.876.1466

kinhdoanh2@dieplien.com

Cách Chế Biến Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ / 2023

Mekhonghoanhao giới thiệu đến mẹ cách chế biến cá hồi cho bé với khoai tây, bí đỏ và cải xanh để bé có món cháo – bột ăn dặm thơm ngon, hấp dẫn và nhiều dưỡng chất. Mẹ còn chờ gì nữa mà không thử ngay cách nấu cháo cá hồi cho bé này ạ.

>> Món cháo cá hồi cho bé với đậu Hà Lan

>> Cách nấu cháo cá hồi cho bé với khoai tây, bí đỏ, cải xanh

1. Nguyên liệu thực hiện 1 bát cháo cá hồi cho bé ăn dặm:

Bột gạo hoặc gạo (20g)

Cá hồi (20g) còn da hoặc lọc bỏ da

Bí đỏ (5g)

Cà rốt (5g)

Khoai tây (20g)

Cải xanh (10g)

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).

Chén nước hoặc nước dùng vừa đủ (250ml)

Nguyên liệu của cách nấu cháo cá hồi cho bé với rau củ

Lưu ý khi thực hiện món cháo cá hồi cho bé:

Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn: mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột:6 nước) hoặc 1:10, 1:12 nếu bé nhỏ hơn 7 tháng tuổi.

2. Chuẩn bị món cháo cá hồi cho bé cháo cá hồi cho bé ăn dặm

Để hoàn thành món cháo cá hồi cho bé ăn dặm hay các bé lớn hơn, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ

Cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm: Mẹ rửa thật sạch cá hồi cho hết mùi tanh, để ráo nước. Thường nếu cá hồi tươi ngon thì cũng không có mùi tanh nhiều bé vẫn ăn được bình thường kể cả mẹ không khử tanh cho cá. Nếu mẹ muốn cháo cá hồi cho bé thơm hơn và không còn chút mùi tanh nào, mẹ có thể dùng cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm cầu kỳ hơn một chút như: Mẹ cho ít gừng đập dập bóp với cá hồi hoặc ít rượu trắng trộn đều với cá hồi trước khi nấu cháo cá hồi để khử tanh.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ

Khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng hạt lựu

Cải xanh, rửa sạch, cắt nhỏ vụn

Nước dùng cho cháo cá hồi cho bé ăn dặm hoặc bé lớn hơn chuẩn bị sẵn từ nước ninh xương gà (xương đùi gà, đủ bộ xương gà đều được) hoặc xương heo (xương ống được khá nhiều mẹ dùng). Tỉ lệ 1 xương 2-3 nước là nước dùng vừa ngọt. Nếu có điều kiện mua xương cá hồi để ninh nước dùng thì món cháo cá hồi cho bé sẽ ngọt hơn nữa. Nếu không có nước dùng, xương thì mẹ chỉ cần lấy nước luộc cá và rau để nấu cho bé món cháo cá hồi hay bột cá hồi cũng vô cùng đơn giản.

3. Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm với rau củ số lượng nhỏ

Còn đây là cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm hoặc bé hơn 2 tuổi đều dùng được:

Bước 1: Cải xanh, khoai tây, bí đỏ, cà rốt luộc chín sau đó tán nhuyễn. Thêm vào hỗn hợp 1/3 chén nước và nghiền lại thật mịn

Bước 2: Để món cháo cá hồi cho bé được thơm ngon, thịt cá không bị bể. Mẹ cần luộc cá hồi với nước sôi hoặc nước dùng đã chuẩn bị sẵn, sau đó vớt ra để nguội, bỏ xương, xé nhỏ, bóp vụn để loại bỏ hết xương dăm. Nếu mẹ thích món cháo cá hồi cho bé thật là thơm, thay vì luộc, mẹ thái nhỏ cá hồi ra xào với hành tỏi bằm nhỏ phi thơm nhưng mẹ lưu ý là không phi quá giòn hành tỏi, cứng và lợn cợn quá nhiều bé sẽ không thích ăn món cháo cá hồi này đâu nha mẹ.

Bước 3: Nếu mẹ nấu cháo hoặc bột cá hồi cho bé nhỏ (dưới 8 tháng), mẹ xem thêm Cách nấu cháo hoặc bộ cho bé ăn dặm tại đây để chọn được lượng bột gạo xay hoặc lượng gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình. Bé càng ít tháng thì mẹ giảm lượng gạo cho cháo loãng hơn, bé lớn thì mẹ tăng lượng gạo lên, lượng nước/ nước dùng vẫn giữ nguyên là 250ml. Các mẹ miền Bắc hay rang gạo thơm và hơi có màu vàng khoảng 10-15 phút trước khi nấu cháo nên món cháo cá hồi cho bé kiểu Nam thường rất thơm, các mẹ miền Bắc thì hay nấu cháo trực tiếp từ gạo mới vo xong nên món cháo cá hồi kiểu Bắc khá sánh, gạo nở bung đẹp. Nếu muốn cháo vừa thơm vừa sánh, các mẹ có thể trộn gạo rang với gạo chưa rang theo tỉ lệ 1:1 trước khi nấu cháo cũng khá hay.

Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp cá hồi, bí đỏ, khoai tây, cà rốt, và cải xanh vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp. Nếu bé muốn bé nhận biết các loại thức ăn thì mẹ không cần đảo đều cá hồi chung với hỗn hợp cháo và rau củ mà chỉ cần rắc trực tiếp cá hồi chín đã lọc xương lên trên mặt bát cháo hay bột rau củ mà thôi.

Bước 5: Cuối cùng, mẹ cho 1 chút dầu ăn loại tốt (VD: dầu oliu) khoảng 5ml vào bột/ cháo cá hồi cho bé rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của món cháo cá hồi cho bé bằng cách thử trên cổ tay trước khi cho bé ăn.

Chén cháo cá hồi cho bé ăn dặm thơm ngon đã sẵn sàng

*Cách nấu bột cá hồi rau củ cho trẻ ăn dặm từ cháo: mẹ chỉ cần nấu cháo cá hồi cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo rau củ là được, cá hồi mẹ để riêng và trộn sau.

4. Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm với rau củ số lượng lớn

Mẹ nào muốn tiết kiệm thời gian và muốn nấu cháo cá hồi cho bé từ gạo, có thể nấu với số lượng lớn:

Cá hồi mẹ làm sạch, rửa nước hoặt nước muối loãng thật kỹ cho hết mùi hôi hoặc áp dụng khử tanh với ít gừng hay rượu trắng. Sau khi luộc cá hồi với nước sôi, mẹ vớt ra để nguội, lọc bỏ xương rồi bóp vụn phần thịt cá với các đầu ngón tay để đảm bảo không còn xương lẫn trong cá. Nước luộc cá mẹ cho gạo và khoai tây vào ninh cùng một lúc.Khi cháo sắp chín thì cho cà rốt, rồi tới bí đỏ vào đun tới mềm. Cho vào cháo phần cá đã bóp vụn rồi trộn đều, tắt bếp, để nguội, chia cháo cá hồi cho bé ra những phần nhỏ và đông đá.

Đến bữa bé ăn, mẹ chỉ cần rã đông hỗn hợp cháo cá hồi cho bé và đun nhỏ lửa trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó cho cải xanh vừa luộc mới và tán nhuyễn vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm cần lưu ý gì? Đó là…mẹ chỉ nên nấu vừa ăn không nên nấu quá loãng hoặc quá đặc sẽ làm bé chán ăn. Đặc biệt khi nào bé ăn mẹ mới cho cải xanh tán nhuyễn vào để rau vẫn còn màu xanh tươi. Việc tách cải xanh chỉ khi nào bé ăn mới cho vào là để lưu giữ vitamin trong món cháo cá hồi cho bé được tốt nhất đó mẹ.

Với cách chế biến cháo cá hồi cho bé với rau củ này, tuy mất khá nhiều thời gian nhưng con yêu sẽ có được một chén cháo cá hồi bí đỏ cà rốt cải xanh khoai tây đầy đủ dinh dưỡng đấy các mẹ.

Mẹ hãy nắm rõ các quy tắc giữ vệ sinh trong quá trình chế biến để đảm bảo sức khỏe của bé yêu mẹ nhé.

5. Một số thắc mắc khi nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm hay bé lớn

Cá hồi chứa DHA, một trong những axit béo omega-3 có vai trò rất quan trọng với sự phát triển não bộ của bé. Hơn nữa, cá hồi cũng không quá tanh, thơm ngon nên khá nhiều mẹ và bé đều thích dùng thực phẩm này để nấu đồ ăn dặm. Các mẹ tham khảo những thắc mắc xoay quanh việc nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm nhé:

Cháo cá hồi nấu với rau gì cho bé ăn dặm?

Mẹ có thể nấu cháo cá hồi cho bé với những loại rau như: cải xanh, rau ngót, rau dền, mồng tơi, cải thìa,…Nhiều khi trong tủ hết rau mẹ có thể nấu cháo cá hồi cà chua nữa. Hoặc mẹ có thể nấu cháo cá hồi cho bé cùng: súp lơ trắng, súp lơ xanh cũng rất ngon miệng. Mẹ nhớ để ý khi nấu cháo cá hồi với cà chua thì mẹ cần luộc cà chua, bóc vỏ rồi mới cho con ăn dặm để con khỏi hóc. cháo cá hồi cho bé ăn dặm

Cháo cá hồi nấu với củ gì nhỉ? Cháo cá hồi nấu với đậu có được không?

Nhưng không chỉ nấu với rau thôi, mẹ nhớ bổ sung các loại hạt hoặc củ nữa để món cháo cá hồi cho bé đủ dưỡng chất và có vị ngọt.

Vì cá hồi là thực phẩm giàu dưỡng chất và không có mùi đặc trưng tanh tanh như một số hải sản khác, vậy nên việc nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm cũng “dễ chịu” hơn. Có một vài cách nấu cháo cá hồi với các loại đậu (đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu hà lan,…), bí đỏ, khoai tây, cà rốt,… cũng làm ra món cháo cá hồi khá sánh và thơm. Ngoài ra, để kích thích vị giác, tăng độ ngọt cho cháo và giữ được đầy đủ vitamin trong trái cây, mẹ có thể nấu cháo cá hồi cho bé với các loại trái cây đã tráng nước sôi để loại bỏ vi khuẩn như táo tây, lê xay nhuyễn hay rây nhuyễn mềm sẽ rất ngon. Mẹ để ý là cháo nấu xong thì trộn thẳng với trái cây gọt vỏ xay nhuyễn chứ không nấu trái cây nữa mất vitamin trong cháo.

Dưới đây là vài món cháo cá hồi cho bé ăn dặm bổ dưỡng, các mẹ xem nhé:

>> Cháo cá hồi cho bé ăn dặm với bí đỏ thơm ngon

>> Cách nấu cháo cá hồi cho bé với đậu và súp lơ xanh, súp lơ trắng

Chế Biến Món Ăn Với Măng Tây / 2023

Máy thổi khí AT thiết kế nhỏ gọn, lưu lượng khí lớn, áp suất mạnh. Phù hợp để lắp đặt sục khí ao nuôi tôm, trại giống, ương tôm, nuôi tôm nhà màng …

Máy quạt nước 2Lúa 3N sử dụng công suất Motor từ 250W – 750W, từ 10 – 20 cánh, chiều dài 2 – 12m. Cốt lõi của Máy quạt nước 2Lúa 3N là Nhẹ điện – Nhẹ ký -Nhẹ phí.

Khuếch tán khí Fi được thiết kế đặc biệt, hai đường Ống Nano-Tube song song và thông nhau, áp suất tạo ra đủ lớn dẫn đến bong bong khí, đồng đều trên khắp mặt ống.

Với những công dụng tuyệt vời trong việc chữa trị một số bệnh hiểm nghèo, măng tây được xem là vua trong các loài rau tươi.

Theo y học hiện đại, măng tây có tác dụng chữa trị bệnh ung thư nhờ ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào này. Những năm đầu thế kỷ 20, một bác sĩ người Hoa Kỳ đã ứng dụng thành công việc đưa măng tây vào khẩu phần ăn cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư bàng quang. Đến năm 1974, người ta đã chính thức kết luận, măng tây hoàn toàn có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư một cách hiệu quả.

Ngoài ra, măng tây còn có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp, giúplợi tiểu. Trong măng tây có chứa vitamin P, vitamin C, mannan, choline, arginine vv.., là những chất có tác dụng điều trị chứng liệt dương và hỗ trợ chuyện chăn gối.

Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đang áp dụng việc chế xuất măng tây thành trà và các món ăn để hỗ trợ tiêu hóa. Vậy bạn còn đợi gì mà không thử làm vài món cho gia đình bạn với nguyên liệu là măng tây!

I. Súp măng tây xanh

Nguyên liệu (cho 4 người) Măng tây: 8 cây Hành tây: 1/2 củ Hạt nêm : 1 thìa to Bơ: 1 thìa to Nước : 400m Sữa: 200ml

Cách chế biến:

(a) Măng tây cắt khúc, hành thái lát mỏng, cho vào chảo đảo qua với bơ. Chọn ra 4 đoạn đầu măng tây đẹp, luộc qua, để riêng vào một cái đĩa nhỏ, dùng để trang trí trong bát súp.

(b) Thêm nước và hạt nêm vào, đun lửa vừa trong vòng 10 phút.

(c) Cho (b) và sữa vào máy sinh tố đánh nhuyễn.

(d) Đổ (c) ra tô qua một cái rây, múc qua bát nhỏ và đặt một đoạn đầu măng tây lên trên cho đẹp

***Súp măng tây có thể ăn lúc nóng hoặc để tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó lấy ra ăn đều được.

II. Thịt ba rọi xông khói cuốn măng tây

Nguyên liệu (cho 4 người) Măng tây: 8 cây Thịt ba rọi xông khói: 4 miếng Bơ: 1 thìa nhỏ Xì dầu: 1 thìa nhỏ Muối tiêu: 1 chút

Cách chế biến

(1) Măng tây rửa sạch, bỏ phần rễ cứng, luộc sơ với chút muối

(2) Thịt ba rọi xông khói cắt làm đôi

(3) Trải miếng thịt xông khói ra đĩa, rắc muối tiêu vào, đặt một phần măng tây đã luộc sơ vào, cuộn miếng thịt quanh phần măng tây.

(4) Cho bơ vào chảo, cho (3) vào rán đến khi thịt xông khói xém cạnh thì nêm xì dầu cho vừa ăn là được.

III. Salad măng tây và tỏi bằm

Nguyên liệu (cho 4 người) Măng tây: 12 cây Tỏi : 2 nhánh Bánh mỳ nướng: tùy ý Dầu ôliu: 2 thìa to Salad dressing: 1 thìa nhỏ Xì dầu: 1 thìa nhỏ Muối tiêu: một chút

Cách chế biến

(1) Măng tây rửa sạch, bỏ phần rễ cứng, luộc sơ với chút muối, rồi cắt thành đoạn từ 4~5cm. Tỏi bằm nhỏ.

(2) Cho dầu vào ô liu vào chảo, để lửa nhỏ, cho tỏi bằm nhỏ vào phi, tỏi thơm thì tắt bếp. Thêm xì dầu, muối tiêu vào đảo đều.

(3) Cho (1) vào tô, thêm (2) + salad dressing vào đảo đều.

(4) Cho (3) ra đĩa và rắc bánh mỳ nướng lên.

IV. Măng tây xào thịt gà

Nguyên liệu (cho 4 người)

Măng tây: 6 cây Thịt gà thăn: 250 gram Gừng: 1 nhánh Bơ: 1 thìa to Bột nêm: 1 thìa nhỏ Bột năng: 1 chút Xì dầu: 1 thìa to Muối tiêu: một chút

Cách chế biến

(1) Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào một cái tô.

(2) Gừng làm sạch băm thật nhỏ

(3) Cho (2) và muối tiêu, bột năng vào (1) trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

(4) Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần rễ cứng, cắt khúc dài 3~4cm, luộc sơ với chút muối.

(5) Cho chút dầu ăn vào chảo, cho (3) vào xào chín tới thì đổ ra đĩa

(6) Cho bơ vào chảo, cho (4) vào đảo đều, cho (5) vào, thêm bột nêm, xì đầu vào đảo đều. Nêm thêm muối tiêu cho vừa ăn là được.

V. Măng tây xào với khoai tây và thịt ba rọi xông khói

Nguyên liệu (cho 4 người) Măng tây: 6 cây Khoai tây: 1 củ Thịt ba rọi xông khói: 3 miếng Dầu ăn : 1 thìa to Bơ: 1 thìa nhỏ Bột nêm: 1 thìa nhỏ Xì dầu: một chút Muối tiêu: một chút.

Cách chế biến

(1) Măng tây rửa sạch, bỏ phần rễ cứng, cắt khúc từ 2~3cm, luộc sơ với chút muối

(2) Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc giống măng tây

(3) Thịt ba rọi xông khói cắt nhỏ

(4) Cho dầu vào chảo, thêm bơ vào, cho khoai tây vào đảo đều. Đun lửa nhỏ, khoai gần chín mới cho măng tây và thịt xông khói vào. Để lửa vừa, đảo cho hỗn hợp chín đều.

(5) Nêm bột nêm, xì dầu vào muối tiêu vừa ăn là được.

Hộp nhựa nuôi cua lột được làm từ nhựa pp chịu được va đập, nắng nóng. Lợi ích là tận dụng thức ăn (cá rô phi, cá tạp), diện tích ao có sẵn, cải thiện môi trường đất …

Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …

Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.

Cách Chế Biến Món Ăn Với Nhân Sâm / 2023

Nguyên liệu: 3g nhân sâm, 30 hạt sen, đường phèn vừa đủ.

Cách làm: đem nhân sâm bỏ vào bát nhỏ, đặt vào nồi hấp mềm rồi thái miếng mỏng. Lấy 10 hạt sen, bỏ vào bát đựng miếng nhân sâm, đổ nước vào ngâm, rồi cho nước đường phèn vào đậy nắp hấp cách thủy 1 giờ, ăn hạt sen, uống nước canh. Ngày hôm sau cho 10 hạt sen vào bát đựng miếng nhân sâm còn hôm trước, đổ thêm nước đường phèn vào đậy kín, hấp cách thủy 1 giờ, lấy ra ăn hạt sen uống nước canh. Ngày thứ ba cũng làm như vậy với 10 hạt sen còn lại.

Nhân sâm có thể điều tiết chức năng của hệ thống thần kinh, chủ yếu là tăng cường quá trình hưng phấn ở vỏ ngoài đại não đối với hệ thống trung khu thần kinh, đồng thời cũng có thể tăng cường quá trình ức chế, từ đó cải thiện hoạt động linh hoạt của hệ thống thần kinh.

Hạt sen và nhân sâm đều là đồ ăn ngon, đem hấp cùng đường phèn, tác dụng của nó càng rõ rệt hơn, có thể nâng cao hiệu suất công tác của những người lao động trí óc. Do hạt sen, nhân sâm có rất nhiều chất bổ, nên những người bị bệnh thấp nhiệt, nóng trong hoặc có ứ trệ bên trong cơ thể không nên ăn, người bị cảm chưa khỏe hẳn cũng không nên ăn. Cháo Nhân Sâm Nguyên liệu :Bột nhân sâm 3g, gạo tẻ 100g, đường phèn vừa đủ.

Cách chế biến : Một loại thức ăn rất bổ dưỡng, thích hợp với người già yếu, có các chứng suy yếu khí huyết và tân dịch như ngũ tạng suy nhược, mỏi mệt hư tổn, ăn uống không ngon miệng, tâm hoảng, thở dốc, mất ngủ, hay quên, hoạt động sinh dục suy yếu.

1. Vo sạch gạo, trộn với bột nhân sâm, cho vào nồi đất hoặc nồi nhôm, cho thêm đủ nước.

2. Đun to lửa cho sôi, chuyển sang nhỏ lửa sắc cho tới lúc cháo chín.

3. Cho đường phèn và nước vào một nồi khác, nấu thành nước đường đặc, rồi đổ từ từ vào cháo đã chín, khuấy đều thành cháo đường.

4. Trong khi nấu cháo phải tránh dùng các dụng cụ bằng sắt.

Cách dùng: Nên ăn lúc đói, hai bữa sáng tối trong mùa đông.

Chú ý: Những người thể chất âm hư hỏa vượng hoặc người trung niên, người cao tuổi khỏe mạnh cường tráng không nên dùng, cũng không nên dùng trong mùa hè nóng nực. Khi ăn cháo nhân sâm, không được ăn củ cải và uống nước trà.

Nhân Sâm Nấu Tôm Hương vị đậm đà, thơm mềm bổ dưỡng. Nguyên liệu:

– 1 củ nhân sâm nước (nặng khoảng 1kg), 25g tương, 25g đường cát trắng, 5 g bột ngọt, 25g dầu hành, 25g bột bắp hòa nước, 10g rượu vang, 25g hành tím xắt lát, 150g nước thịt kho tàu.

Cách làm: – Nhúng củ nhân sâm vào chảo đang sôi, vớt ra để ráo dầu. Chiết dầu dư trong chảo ra, chừa lại một ít, cho hành tím vào xào qua cho thơm, cho tiếp nước thịt kho tàu, rượu vang, đường cát trắng, tương, tôm và củ nhân sâm vào nấu trong 5 phút, rồi cho bột ngọt vào, nước bột bắp vào nấu cho đến khi sệt lại thì cho dầu hành vào, bắc chảo xuống bày món ăn ra dĩa.

Yến sào nhân sâm gà ác táo đỏ (món ăn bổ khí – huyết, tốt nhất dành cho phụ nữ sau khi sanh)

Một trong những món ăn tuyệt vời là yến sào nhân sâm, được chế biến như sau:

Thành phần: * Yến sào: 10g

* Gà ác nhỏ: 1 con

* Táo đỏ: 10 trái

* Nhân sâm: 20g

* Trần bì: miếng nhỏ

* Muối ăn: một ít

Cách nấu: – Gà ác làm sạch lông. Rửa và ngâm táo tàu cho nở, bỏ hột. Trần bì rửa sạch, nhân sâm cắt lát mỏng.

– Đổ vào nồi hai chén nước và cho tất cả vào chung chưng cách thuỷ khoảng hai giờ. Sau đó mới cho yến sào (đã được ngâm nước ngay từ khi làm bếp) vào tiếp tục chưng cách thuỷ thêm hai giờ nữa. Cuối cùng nêm ít muối vào cho vừa ăn.