Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Nhím / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Các Món Ngon Từ Nhím Và Cách Chế Biến Thịt Nhím Xào Lăn / 2023

Nhím là một loài động vật gặm nhấm hoang dã, nhìn rừng gai nhọn trên lưng nó có vẻ nguy hiểm nhưng thịt nhím lại vô cùng thơm ngon. Thịt nhím là nmột đặc sản nổi tiếng được đánh giá là rất bổ dưỡng, có công dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Thịt nhím là bài thuốc chữa trị đau dạ dày một cách hiệu quả, giúp tăng cường sinh lý phái nam, tăng cường chức năng tiêu hóa…

Ngoài thịt ngon bổ ra thì các bộ phận khác trên cơ thể nhím cũnh được tận dụng chẳng hạn : Gai nhím dùng để làm đồ trang sức, đồ lưu niệm, bào chế để chữa chứng đau răng, đau tai – Mật nhím dùng để làm thuốc trị bệnh đau mắt, xoa bóp giảm đau nhức cơ thể…

Về ẩm thực, thịt nhím được chế biến thành rất nhiều món ngon bổ dưỡng là: Thịt nhím xào lăn sả ớt, thịt nhím cuộn lá lốt, thịt nhím nướng, thịt nhím hấp gừng, … và rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác.

Tìm hiểu các món ngon từ nhím qua ảnh

1. Thịt nhím xào lăn

2. Thịt nhím cuộn lá lốt

3. Thịt nhím nướng

4. Thịt nhím hấp gừng

Tham khảo cách chế biến món thịt nhím xào lăn

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 1kg thịt nhím nạc

+ 8 cây sả, 3 trái ớt đỏ

+ 2 củ hành tím, 2 củ hành tây

+ 100 gam Vừng rang vàng

+ 10 gam rau ngỏ, rau ngổ

+ Nước mắn, đường trắng, hạt tiêu, dầu hào, bột nêm, dầu điều, sa tế

Cách chế biến món thịt nhím xào lăn

+ Trước khi làm món này, nên chọn mua thịt nhím đã được thui trước. Việc chọn thịt nhím là vô cùng quan trọng, cách nhận biết thịt nhím thật : khi mua bạn để ý nếu thấy lớp bì da bên ngoài có nổi lên hoa văn như vảy cá, lỗ lông nhím to hiện rõ thì đây mới là thịt nhím thật.

+ Khi đã chọn được thịt nhím thui rồi, lấy rượu trắng xoa lên phần thịt, rồi nhúng vào nước sôi cho bay hết mùi tanh. Sau đó lấy ra ngoài rửa lại với nước sạch để cho ráo. Tiếp đến là khâu cắt thịt nhím thành những miếng nhỏ vừa ăn.

+ Sau khi cắt nhỏ thịt xong vào nồi, tiến hành ướp tẩm thịt với các loại gia vị : nước mắm, bột nêm, đường trắng, tiêu xay, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa café sa tế, 1 thìa dầu điều. Đảo thịt đều tay cho gia vị thấm đều vào từng miếng thịt. Ướp thịt trong thời gian 30 phút.

+ Trong thời gian đợi gia vị ngấm đều vào thịt, thì tiến hành bắt chảo nóng – cho 8 thìa dầu hào vào chảo cho nóng, cho sả đã cắt nhỏ vào chảo phi thơm, rồi lại cho tiếp ớt đỏ băm vào chảo xào cùng sả thơm. Phi sả ớt đến khi nào thấy chuyển sang màu vàng và khô lại thì tắt lửa rồi dùng lượt lượt lấy sả cho ra bát.

+ Mở bếp làm chảo dầu nóng lại để cho hành tím vào phi thơm rồi tiếp tục đổ nồi thịt nhím đã ướp gia vị vào chảo này để xào. Bậc lửa lớn để xào thịt nhím, khi thấy thịt nhím săn lại thì cho tiếp bát sả ớt đã phi thơm vào xào cùng thịt. Đảo đều tay cho thịt ngấm nùi thơm của sả ớt, hành tím phi.

+ Khi thịt gần chín tới, cho hành tây cắt lát vào xào cùng, nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng. Cuối cùng cho chút vừng rang vào, đảo đều thêm vài lần nữa khoảng 1 phút sau thì tắt bếp. Múc thịt ra đĩa, trang trí rau ngò, ngổ lên đĩa thịt cho thêm đẹp và hấp dẫn.

Sau một công đoạn chế biến cũng đã hoàn thành món thịt nhím xào lăn thơm ngon bổ dưỡng. hãy mời gia đình, bạn bè cùng thưởng thức để cảm nhận vị ngon tuyệt vời của thịt nhím và tài năng nấu nướng của chính bạn nhé.

Các Món Nhậu Làm Từ Thịt Nhím / 2023

1 – Nhím hấp (món này đơn giản nhưng ăn có vẻ ngon nhất): – Thịt để nguyên miếng lớn có cả da, (nếu thái ra thì hấp nhanh chín hơn nhưng miếng thịt sẽ ít ngọt), bỏ vô nồi hấp khoảng 30′ – 45′ Nhím thịt nhỏ thì để nguyên thịt với da, lúc chín thái ra miếng thịt sẽ đẹp hơn, nhím lớn thì lọc da hấp riêng. – Khi chín, lấy ra thái miếng xếp lên đĩa có lót rau quế, ăn nóng chấm muối ớt (muối hột giã với ớt xanh)

2 – Nhím nhúng tía tô : – Thịt nhím thái mỏng bày ra đĩa. – Một cái lẩu nước dùng nấu từ xương nêm sẵn gia vị gồm giấm, sả, riềng, muối, bột ngọt… – Lá tía tô thái nhỏ. – Giá sống. Nhúng thịt nhím vào lẩu nước dùng đang sôi, cho tía tô, giá vào rồi vớt ngay ra ăn nóng. Món ăn này vừa ngon, vừa có tác dụng giải cảm. Nhưng phải đảm bảo là thịt nhím tươi và con nhím đừng lớn quá.

3 – Dé nhím (Gié hay dé cũng không rõ nữa, chỉ bít là đắng lém, nhưng nếu vật con nhím ra mà quên chế biến món này thì phí cả cái công vặt lông) Nguyên liệu: – Gan nhím – Lòng non nhím (còn gọi là phèo) – Thức ăn trong bao tử nhím – Lá dang – Rau ngổ cắt khúc. – Gia vị Chế biến: Gan và lòng non thái vừa ăn, bỏ vào xoong nước dùng đang sôi (để dé không quá đắng có thể sử dụng nước dùng nấu từ xương nhím). Lấy 1 ít thức ăn trong bao tử nhím bỏ thêm vào xoong. Bỏ lá dang vò giập và rau ngổ vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho sôi bùng rồi tắt bếp. Ăn nóng. Lưu ý: Món ăn tuy có vị đắng khó ăn nhưng rất bổ. Và vì sử dụng ruột non và thức ăn trong bao tử nên phải chọn nhím rừng mới có tác dụng. Cách làm món thịt nhím nướng thơm ngon bổ dưỡng Một trong những loài động vật quý hiếm nhất đó là nhím,bởi thịt nhím rất ngon và ngọt,nạc,giàu chất đạm,là loại thức ăn bổ dưỡng,có lợi cho sức khoẻ không những ngon mà còn có nhiều công dụng quý. Cách làm món thịt nhím nướng thơm ngon bổ dưỡng; Cách chế biến món thịt nhím nướng Không chỉ  thịt nhím mà hầu như tất cả bộ phận trên cơ thể nhím đều là những vị thuốc quý. Bao tử nhím là loại dược liệu quý dùng để ngâm rượu thuốc chữa bệnh đau bao tử, kích thích ăn uống, tiêu hóa tốt. Lông nhím dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa. Mật nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Thịt, ruột già, gan và cả phân nhím dùng chữa bệnh phong nhiệt. Chuẩn bị nguyên liệu: • Thịt nhím thái con trì • riềng củ giã nhỏ • Xả đập dập • Mẻ 1 muỗng • Mắm tôm • 1 chai sốt nướng satay • Gia vị: Đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn. Thực hiện: -Thịt Nhím thái con trì cho vào tẩm ướp đầy đủ gia vị đã chuẩn bị ở trên, sau đó cho riềng, xả vào trộn đều. cuối cùng trộn sốt nướng satay vào cho đẹp màu để 10-15 phút cho ngấm gia vị. – Cho thịt nhím đã tẩm ướp vào vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa. Lưu ý quạt đều tay và dở thịt cho đều, khi nướng ta phải trộn thêm dầu ăn vào để miếng thịt mềm, thơm và không bị cháy.

Ăn Thịt Nhím Có Tác Dụng Gì ? Thịt Nhím Làm Món Gì Ngon / 2023

Rate this post

Hiện nay, ngày càng có nhiều người yêu thích và tìm mua thịt nhím, bởi đây là loại thịt rất thơm ngon và bổ dưỡng, nhất là khi mùi vị của chúng khá giống heo rừng, nhưng lại ít mỡ nhiều nạc, nên được rất nhiều người yêu thích. Và bài viết hôm nay mà chúng tôi mới gửi để cho độc giả chính là: Ăn thịt nhím có tác dụng gì ? thịt nhím làm món gì ngon.

Rate this post

Ăn thịt nhím có tác dụng gì ?

Theo đánh giá của những người đã sử dụng dùng qua thịt nhím, thì mùi vị của loại thịt này tương tự như thịt heo rừng, có nhiều nạc nhưng ít mỡ, rất thơm ngon.

Theo đánh giá trong Đông y, thì thịt nhím là loại thực phẩm rất tốt trong việc hỗ trợ điệu trị chứng đau dạ dày, giúp cải thiện cảm giác ăn ngon miệng, cũng như cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Đặc biệt, nó có khả năng tăng cường sinh lý của phái mạnh cực kỳ hiệu quả.

Bên cạnh việc sử dụng thịt nhím, thì bao tử của loại động vật này còn được tận dụng trong việc làm dược liệu điểu trị chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống. Bên cạnh đó, lông Nhím dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa, đau răng. Còn với mật nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Chưa kể phần ruột già, gan và cả phân nhím được ứng dụng rất nhiều trong việc điều trị chứng bệnh phong nhiệt.

Thịt nhím làm món gì ngon

Nhím hấp

Thịt để nguyên miếng lớn có cả da, (nếu thái ra thì hấp nhanh chín hơn nhưng miếng thịt sẽ ít ngọt), bỏ vô nồi hấp khoảng 30′ – 45′.

Nhím thịt nhỏ thì để nguyên thịt với da, lúc chín thái ra miếng thịt sẽ đẹp hơn, nhím lớn thì lọc da hấp riêng.

Khi thịt nhím đã bắt đầu chín, lấy ra thái miếng xếp lên đĩa có lót rau quế, ăn nóng chấm muối ớt (muối hột giã với ớt xanh)

Tiết canh nhím

Nguyên liệu cần chuẩn bị: nhím: 1 con khoảng 6 kg – 10 kg, rau răm, hành tím, đậu phộng, gia vị nêm.

Hướng dẫn cách sơ chế : Đầu tiên, bạn tiến hành pha sẵn 6 muỗng nước + 3 muỗng nước mắm ( Hoặc 2 muỗn muối với nửa cốc nước). Đến khi cắt tiết nhím, các bạn phải chú ý cắt mạnh máu hồng trước (máu này đánh tiết canh mới ăn ngon), còn phần máu sẫm thì ko lấy., rồi khuấy đều phần hỗn hợp đã pha với tiết, sau đó để qua 1 bên. Tiếp đến là khâu sơ chế nhím, đối với tiết canh thì chỉ lấy phần tai và da đầu, 1 ít thịt và da ở bụng, tim, gan là được, có thể dùng thêm một ít thịt nướng để tăng thêm tính đậm đà. Đậu phộng rang giòn, bóc vỏ. Rau húng, răm rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bằm nhuyễn.

Hướng dẫn cách chế biến: Đầu tiên tiến hành luộc phần tai nhím, thịt … chín sơ rồi vót ra cắt lát. Tiếp đó, bạn bắt đầu phi hành mỡ cho phần thịt … đã cắt lát vào xào sơ, nêm 1 muỗng nước mắm, 1 ít tiêu. Sau đó, trộn chung rau răm và phần thịt đã sào , cho ra dĩa, cho 3 muỗng nước luộc thịt, pha vào 2 muỗng bột ngọt , khuấy đều. Sau đó đổ vào tô huyết, các bạn khuấy nhanh tay, sau dó rưới lên dĩa rau + thịt, rắc đậu phộng và để yên khoảng 15 phút để huyết đông là có thể dùng được.

Nhím nhúng tía tô

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt nhím thái mỏng bày ra đĩa, một nồi lẩu nước dùng nấu từ xương nêm sẵn gia vị gồm giấm, sả, riềng, muối, bột ngọt…, á tía tô thái nhỏ cùng giá sống.

Cách thực hiện: nhúng thịt nhím vào lẩu nước dùng đang sôi, cho tía tô, giá vào rồi vớt ngay ra ăn nóng.

Dé nhím

Nguyên liệu cần chuẩn bị: gan nhím, lòng non nhím (còn gọi là phèo), thức ăn trong bao tử nhím, lá dang, rau ngổ cắt khúc và các gia vị.

Hướng dẫn cách chế biến: Gan và lòng non thái vừa ăn, bỏ vào xoong nước dùng đang sôi (để dé không quá đắng có thể sử dụng nước dùng nấu từ xương nhím). Lấy 1 ít thức ăn trong bao tử nhím bỏ thêm vào xoong. Bỏ lá dang vò giập và rau ngổ vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho sôi bùng rồi tắt bếp, để ngon miệng thì bạn nên thương thức khi món ăn còn đang nóng.

Bên cạnh những món ăn trên, thì thịt nhím còn được chế biến thành những món ngon như: thịt nhím nướng, thịt nhím hấp gừng, thịt nhím tái chanh và thịt nhịt xào lắn…Và món ăn không thể bỏ qua khi nhắc đến loại thịt này chính là thịt nhím nướng. Cùng theo dõi cách làm đơn giản sau đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt nhím thái con trì, riềng củ giã nhỏ, xả đập dập, mẻ 1 muỗng, mắm tôm, 1 chai sốt nướng satay, Đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

Hướng dẫn cách thực hiện: Ướp thịt nhím đã thái sẵn với các gia vị, sau đó cho riềng và xả đã băm nhuyễn vào và trộn đều, sau cùng bổ sung thêm sốt nướng satay vào cho đẹp màu để 10-15 phút cho ngấm gia vị. Cho thịt nhím đã tẩm ướp vào vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa. Lưu ý quạt đều tay và dở thịt cho đều, khi nướng ta phải trộn thêm dầu ăn vào để miếng thịt mềm, thơm và không bị cháy.

Hy vọng rằng, những thông tin của bài viết trên đây mang đến, sẽ giúp bạn bỏ túi những món ngon chế biến từ loại thịt này, cũng như hiểu rõ được vấn đề: Ăn thịt nhím có tác dụng gì ? thịt nhím làm món gì ngon

Rate this post

Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời / 2023

Nếu nhắc đến vịt thì quý vị không còn xa lại gì trong mỗi chúng ta. Nhưng những món ăn từ Vịt trời không phải ai cũng được thưởng thức chúng.

Vịt trời giống loài vật của thiên nhiên, bản năng sống trong môi trường hoang dã do vậy món ăn được chế biến từ vịt trời mang 1 hương vị độc đáo, ngon hơn nhiều so vịt nuôi bình thường. Thịt của Vịt Trời rất chắc và thơm ngon lại bổ dưỡng nên được giới sành ăn thường tìm kiếm thưởng thức. Hôm nay nhà hàng Ẩm Thực Tiến Vua xin trình bày 1 vài món được chế biến từ loài động vật của thiên nhiên này.

Cách làm tiết canh vịt trời (món khoái khẩu của cánh đàn ông)

Bát tiết canh với màu đỏ sẫm của tiết Vịt trời, các bạn rắc ít rạc rang vàng giã đập kết hợp cùng rau húng quế, được điều chỉnh gia vị hợp lý, vừa thơm, vừa thanh mát, là món ăn dân dã đã đi vào hồn người Việt từ bao đời nay. Đó cũng là thói quen, sở thích của nhiều người.

Cách chế biến

– Nguyên liệu:

1 bát tiết vịt đã được hãm sẵn, 2 bộ lòng vịt luộc sẵn.

Lạc rang, rau húng đủ ăn (húng chó), mùi tàu, hành củ 4 – 5 củ/ thịt vịt (nướng chín tạo mùi thơm), 1 ít lá chanh, thêm chút ớt và quả chanh.

– Cách làm:

Bước 1: Rất đơn giản, đầu tiên các bạn lấy 2 bộ lòng mề Vịt trời băm nhỏ, cùng với hành củ mùi tàu và húng chó.

Bước 2:Sau đó bỏ nhân vừa băm cho vào 1 cái bát hoặc đĩa tùy bạn.

Bước 3: Dùng nước sôi đã chuẩn bị từ trước pha với tiết theo tỷ lệ 1 tiết 1 nước, dùng đũa quấy đều lên, quấy đều càng nhiều thì tạo cho màu tiết càng hồng, sau đó đổ vào bát nhân đã băm nhỏ ở trên.

Đem để vào một chỗ cố định cho đông hẳn.

Bước 4: Sau đó rắc phần lạc nhân to, và thái một chút gan bỏ lên trên.

Lưu ý: Với tiết hãm bằng nước mắm, lúc gần đánh dùng thìa hớt phần nước mặn trong, nổi ở trên bát tiết. Nếu bát tiết không đông các bạn có thể do quá mặn, khi đó bạn có thể chữa bằng cách pha mì chính với một ít nước sôi để nguội, sau đó đổ vào bát tiết rồi quấy đều lần nữa thì sẽ đông ngay.

Vịt trời hấp

Đĩa vịt hấp đầy đặn, chặt miếng vừa ăn, được tẩm ướp gia vị khéo kéo trước khi đưa vào nồi hấp, khiến món Vịt trời thêm hương vị vô cùng mới lạ. Mỗi miếng vịt có độ béo vừa phải, vừa bùi, vừa thơm và ngọt thịt, trông thật ngon mắt. Tạo nên “linh hồn” của món ăn này còn phải nhắc đến bát nước chấm được pha chế tinh tế và nghệ thuật. Độ mặn ngọt vừa phải của mắm nêm quện lẫn với vị cay nồng của gừng , vị thơm của tỏi, vị cay xè của trái ớt tươi …. tạo cho quý vị một hương vị khó quên.

Cách chế biến món vịt hấp xả

Nguyên liệu:

1 con vịt trời đã được làm sạch.

Khoảng 10 củ xả, 1 củ gừng tươi.

Gừng , tỏi, ớt, tiêu, chanh dùng để pha nước chấm.

– Cách làm:

Băm nhỏ xả và ít gừng, sau đó sát đều hết các bề mặt của con vịt, nhồi cả vào bụng nó 1 ít.

Lát 1 lớp xả đập dập dưới đáy nồi hấp sao cho bao phủ kín bề mặt đáy.

Sau đó đặt con vịt vào không cần cho chút nước nào cả và đun dưới nhiệt độ thấp khoảng 30 – 40 phút là chín. Con vịt sẽ chín bằng hơi ép và sẽ có mùi thơm của xả rất độc đáo.

Vịt trời om măng

Vị thơm của măng quện lẫn với vị thơm ngon, dịu ngọt của Vịt Trời khiến món ăn càng thêm cuốn hút. Ngày hè nóng bức mà được thưởng thức một bát canh măng vịt giữa khung cảnh thanh bình và thơ mộng thì còn gì tuyệt bằng, thật mát lòng và sảng khoái.

Cách chế biến

– Nguyên liệu:

Vịt trời nửa con chặt thành miếng vừa ăn, 200g măng chua, lá móc mật.

Dầu ăn, hạt nêm , gừng, 1 thìa cà phê rượu, súp, bột ngọt, 1 chút rau thơm.

– Cách làm:

Cho vịt chặt rồi vào nồi, ướp hạt nêm gừng 1 thìa rượu măng chua rưa sạch vắt cho ráo. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho vịt vào xào cho săn, cho tiếp măng chua vào nêm gia vị cho vừa ăn, cho một ít nước vào om nhỏ lửa khoảng 15 – 20 phút. Cho lá móc mật vào đun thêm 5 phút nữa. Bắc ra và dùng nóng với cơm.

Cổ cánh vịt trời nấu khoai sọ

Những ngày mưa gió, thời tiết thay đổi dễ làm bạn mệt mỏi, thịt vịt bổ dưỡng, giàu protein lại được hầm nhừ với khoai nên rất ngon và giúp bạn có thêm năng lượng cho 1 tuần mới, một khởi đầu mới đầy hương vị cuộc sống.

Cách chế biến

– Nguyên liệu:

400g cổ cánh vịt

300g khoai sọ.

Rau ngổ, rau mùi tàu, hành lá.

Gia vị: 1,5 thìa súp hạt nêm , 1/2 thìa cà phê đường, và 1/2 thìa cà phê tiêu sọ.

– Cách làm:

Rửa thịt vịt, để ráo.

Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch, để ráo.

Rửa rau ngổm rau mùi tàu và hành lá, để ráo, thái nhỏ.

Đun sôi nước luộc mềm thịt vịt, vớt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh để thịt không bị đen thịt.

Đến khi miếng vịt nguội, vớt ra, lóc bỏ xương rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Đun khoai sọ chín mềm bằng nước luộc vịt. Nêm hạt nêm , đường và tiêu sọ. Cho thịt Vịt trời đã thái trở lại nồi rồi rắc hành lá, rau mùi tàu và rau ngổ vào và tắt bếp.

Quý khách có nhu cầu thưởng thức các món ăn từ vịt trời, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0904913111 để đặt bàn.

Lẩu cá khoai chua cay phong cách “thuyền chài” cho ngày đông ngon hết nấc!

Lẩu cá khoai chua cay kèm thêm mực nhúng, bắp bò tươi, đặc biệt ko thể thiếu rau cần và thì là – chắc chắn là một món ăn ngon hết nấc cho ngày đông!

Cá khoai – loại cá ngày xưa các cụ chỉ cho heo ăn, ngày nay lại thành đặc sản, thậm chí nhiều ng còn nghiện luôn ấy chứ! Làm lẩu cá khoai chua cay theo công thức của mẹ Nguyễn Thu Thủy (29 tuổi, Hải Phòng) có kèm thêm mực nhúng, bắp bò tươi, đặc biệt ko thể thiếu rau cần và thì là – chắc chắn là một món ăn ngon hết nấc cho ngày đông!

Hiện tại chị Nguyễn Thu Thủy đang sinh sống ở Hải Phòng cùng chồng và hai con. Chị chia sẻ, chị có sở thích nấu ăn từ nhỏ. Ngay từ khi học lớp 4 chị đã biết tự đi chợ về nấu nướng cho bản thân, vì bố mẹ chị bận làm cả ngày đến tối mới về nhà. Lên cấp 3 chị còn mua sách nấu ăn về nghiên cứu, tài nấu ăn của chị cứ thế được bồi dưỡng và rèn luyện. Sau này chị còn có một người mẹ chồng đảm đang, khéo léo giúp chị học hỏi thêm được từ bà khá nhiều.

Chị Thủy thường đi chợ buổi sáng sau khi đã đưa các con đến lớp, để mua được thực phẩm tươi ngon nhất. Chị sơ chế đồ ăn sạch sẽ trước khi bảo quản lạnh, dành đến chiều mới nấu cho tươi mới. Bữa cơm tối chính là bữa cơm quây quần của gia đình chị, vì thế chị đặt vào đó không ít tâm huyết và công sức. “Ngôi nhà không có bàn ăn là một ngôi nhà lạnh lẽo”, chị Thủy bày tỏ quan điểm.

Nguyên liệu (cho 6 người ăn):

2kg cá khoai

0,5 kg thịt bò

0.5kg mực mai

Bún

Rau cần, rau cải đắng hoặc rau cải cúc

Me tươi, ớt, cà chua, sate, gừng, lá gừng, hành, thì là sơ chế sạch sẽ

Hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, nước mắm

Cách làm nước lẩu: Không cần quá cầu kì ninh xương như các món khác, bởi vì bản thân cá khoai rất ngọt, chưa kể nhúng thêm mực với thịt bò nữa nên ninh xương khá là thừa mà lại khong dậy được mùi cá khoai.

– Đun sôi me với 2 lít nước để có 1 nồi nước chua

– Lấy chảo chưng gừng, ớt cho thơm rồi đổ vào nồi nước vừa đun

– Nêm nếm gia vị sao cho vừa vặn, tiếp đó mới thả cà chua thái múi cau, lá gừng

– Cá rửa sạch, ướp nước mắm gừng thái chỉ (đặc biệt chỉ ướp nước mắm với gừng, không ướp muối hay súp bột ngọt gì cả)

– Bò ướp hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, gừng

– Mực cũng ướp như trên nhưng không cho dầu ăn

– Hành, thì là rửa sạch, xắt khúc

Theo Khampha

Mẹo cách làm bánh Nậm ngon chuẩn vị Huế Bánh Nậm là loại bánh nổi tiếng ở Huế được rất nhiều người yêu thích. Cách làm bánh Nậm không quá khó nhưng để chuẩn vị Huế cần phải có bí quyết riêng. Bánh Nậm là một món ăn dân dã nổi tiếng của vùng đất cố đô…