Cách Chế Biến Các Món Ăn Đặc Biệt Chế Biến Từ Ốc

--- Bài mới hơn ---

  • Công Thức: 7 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Giòn Giòn Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Cho Ngày Cuối Tuần
  • Nguyên liệu: 1 con ốc giác (khoảng 300 g), 1 chén nước cốt dừa, 1 trái ớt sừng, 2 cây sả, 1 ít gừng giã giập, 2 thìa cà-phê bột cà ri, 1 thìa súp sả băm, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê củ hành băm, 1 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa cà-phê nước cốt me, 1 thìa cà-phê nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn, đậu phộng rang, rau răm ăn kèm.

    Ốc giác trụng sơ với ít gừng giã giập, vớt ra, để ráo, vít lấy phần thịt ốc. Ớt sừng xắt lát. Sả cây cắt khúc, đập giập. Bắc chảo, phi thơm tỏi, sả, ớt, củ hành băm với dầu ăn, cho sả cây và bột cà ri vào xào sau đó đổ nước cốt dừa vào nấu sôi.

    Cho tiếp ốc vào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm, nước cốt me vừa ăn, để lửa riu riu. Nấu đến khi nước sền sệt là được, tắt bếp, nhấc xuống. Trút ốc ra đĩa, rắc đậu phộng giã giập và ớt lên. Dùng kèm rau răm.

    Mách nhỏ: Ốc giác chọn con vừa ăn, không nên chọn con quá to sẽ bị nhớt. Khi vít lấy thịt ốc nên nhẹ tay, tránh làm vỡ mật sẽ làm món bị đắng mất ngon.

    Nguyên liệu: 1/2 kg ốc đỏ, 2 cây sả, 300 ml sữa tươi, 1 thìa súp bơ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, sả băm, tỏi băm, rau húng lủi trang trí.

    Ốc đỏ làm sạch. Sả cây cắt khúc, đập giập. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, đợi bơ tan cho tỏi, sả băm vào phi thơm. Cho sả cây vào xào sau đó cho ốc vào xóc đều. Đổ tiếp sữa vào, nêm thêm hạt nêm, đường vừa ăn, để lửa riu riu. Khi ốc chín, trút ra đĩa, trang trí thêm rau húng lủi lên mặt.

    Mách nhỏ: Nếu mua ốc đỏ đông lạnh nên chịu khó chọn và ngửi từng con để đảm bảo ốc thật tươi. Có thể dùng tay bấm vào thịt ốc, cảm thấy cứng và chắc là được.

    Nguyên liệu: 1/2 kg ốc móng tay, 2 cây sả, 50 g rau húng lủi, 2 trái ớt sừng, 4 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 ít gừng giã giập, 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm.

    Ốc rửa sạch. Rau húng lủi nhặt lấy lá, rửa sạch. Ớt, hành tím, tỏi xắt lát mỏng. Bắc nồi nước lên bếp, nấu thật sôi, cho vào ít gừng giã giập.

    Trụng ốc thật nhanh, vớt ra, tách một bên vỏ, chừa lại phần vỏ gắn với nạc ốc, để ráo. Trộn đều hành, ớt, tỏi xắt lát với tương ớt, nước mắm, đường, hạt nêm và nước cốt chanh làm nước trộn. Cho ốc đã luộc vào thố, rưới nước trộn, cho thêm rau húng lủi vào, trộn đều, gắp ra đĩa.

    Mách nhỏ: Ốc móng tay phải chọn ốc sống, tức những con bạn thấy còn ngọ nguậy. Khi trụng ốc phải đợi nước thật sôi, vừa cho vào là vớt ra ngay.

    ỐC NHẢY XÀO SA TẾ

    Nguyên liệu:

    – 1Kg ốc nhảy, chọn con vừa còn tươi ngon, chà sạch vỏ ốc, ngâm nước cho thật sạch cát, vớt ra

    – 20g tôm khô, ngâm mềm với nước lạnh, bằm nhỏ

    – 5 nhánh sả, bằm nhuyễn

    – 2 quả ớt đỏ, xắt thật nhỏ

    – 1 tép tỏi, bằm nhuyễn

    – nước mắm

    – hạt nêm Maggi Ngon Ngon

    – đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Ốc nhảy chần sơ để lấy thịt ốc ra khỏi vỏ dễ hơn, cắt thịt ốc từng miếng vừa ăn, đun nóng dầu, xào thơm tỏi, sả, cho tôm vào xào khoảng 5 phút. Nêm nước mắm, hạt nêm Maggi Ngon Ngon, đường vừa ăn, cho ớt bằm vào. đặt một chảo khác lên bếp. đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho ốc vào xào chín. Cuối cùng, cho sa tế vừa chế biến ở trên vào đảo đều.

    Thưởng thức: Dọn ra dùng nóng.

    – 1 thìa súp ớt khô

    – 2 thìa súp tương xí muội

    – 1 thìa súp tương ớt

    – 1 thìa súp hạt điều đỏ

    – 4 thìa súp dầu ăn

    – 1 thìa cà phê đường

    – 2 thìa cà phê hạt nêm

    – 2 thìa cà phê xì dầu

    – 1/2 thìa cà phê muối

    – 1/2 thìa cà phê tiêu, tỏi, sả cây, sả băm.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu ngâm trong nước và sả cây đập giập cho nhả hết nhớt, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa sơ qua nước sạch để ráo nước.

    2. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn

    3. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, phi thơm tỏi và sả băm. Cho tương ớt, tương xí muội, màu hạt điều, ớt khô, xì dầu vào khuấy đều, nêm đường, hạt nêm, muối, tiêu vừa ăn. Cho ốc đã sơ chế vào xóc đều, tắt bếp

    4. Cho ra đĩa, trang trí với sả và ớt trái, dùng nóng với cơm.

    – 1 nhánh gừng

    – 1 thìa cà phê bột nghệ

    – 1 thìa súp hạt nêm

    – 1 thìa súp dầu ăn.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu ngâm nước vo gạo hoặc ớt cho nhả hết đất, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa qua nước để ráo.

    2. Lá lốt lặt cuốn, rửa sạch để ráo nước, xắt sợi. Gừng xắt sợi. Ớt và tỏi băm nhuyễn để riêng từng thứ.

    3. Phi thơm tỏi, ớt, gừng với dầu ăn, cho ốc và lá lốt vào xào, nêm hạt nêm vừa ăn. Xào khoảng 5 phút nhắc xuống.

    4.Trút ra đĩa, dùng nóng với cơm.

    Chả ốc cuộn lá lốt

    – 200g giò sống

    – 1 nhánh gừng

    – 1 nắm lá chanh

    – 1 củ hành tây

    – 1 củ hành tím

    – 2 trái ớt hiểm

    – 4 thìa cà phê hạt nêm

    – 1/2 thìa cà phê tiêu

    – 2 thìa cà phê đường

    – 3 thìa súp nước mắm ngon

    – Dầu để chiên.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu ngâm nước vo gạo hoặc ớt cho nhả hết đất, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt băm nhỏ

    2. Gừng, lá chanh, tỏi, củ hành tím, ớt băm nhuyễn, để riêng từng thứ. Hành tây xắt lát thật mỏng. Lá lốt lặt bỏ cuốn, rứa sạch vẩy ráo nước.

    3. Phi thơm 1/2 tỏi với dầu ăn, trút ra trộn đều với 1/2 gừng, thịt ốc, giò sống, hành tím băm, lá chanh, hạt nêm, tiêu.

    4. Trải lá lốt ra, cho nhân đã trộn vào giữa mặt dưới lá, cuộn lại như cuộc chả giò, tiếp tục như thế cho đến hết nhân.

    5. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, dầu sôi cho từng cuộn lá lốt vào chiên trên lửa nhỏ, khi thấy cuốn hơn cứng tay là được.

    6. Pha nước mắm với đường, tỏi, gừng làm nước chấm, món này có thể ăn kèm với bún rất ngon.

    – 3 trái cà chua

    – 1 thìa cà phê hành tím băm

    – 2 thìa cà phê tỏi băm

    – 1 thìa súp lá lốt xắt nhuyễn

    – 1 thìa súp tía tô xắt nhuyễn

    – 1 thìa súp hành lá xắt khúc

    – 1 thìa súp mẻ

    – 2 thìa cà phê mắm tôm

    – 1 thìa cà phê đường

    – 1 thìa súp nước mắm.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu lấy ruột, đảo qua nước phèn chua loãng cho sạch nhớt, lấy ra rửa sạch. Ngó khoai cạo vỏ rửa sạch, cắt khúc, trụng qua nước sôi. Cà chua rửa sạch xắt múi cau. Mẻ lọc lấy nước chua. Ướp ốc với 1 thìa cà phê nước mắm, đường, nước mẻ, mắm tôm. Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho 1/2 lượng cà chua vào xào, cà mềm cho ốc vào đảo đều cho thấm. Thêm nước vào xăm xắp, nêm gia vị cho vừa ăn.

    2. Khi nước đã rút bớt, ốc thấm gia vị thì xếp ngó khoai vào nồi, sau đó xếp cà chua lên trên, đậy nắp om trong khoảng 15 phút rồi rắc hành lá, tía tôi, lá lốt lên trên, tắt bếp. Múc ra tô dùng nóng.

    – 2 thìa cà-phê tỏi băm

    – 2 thìa cà-phê ớt xay

    – 1 thìa cà-phê bơ

    – 2 thìa cà-phê đường

    – 2 thìa cà-phê hạt nêm

    – Rau răm ăn kèm.

    Cách làm:

    1. Ốc nhựa rửa sạch, ngâm nước cho sạch nhớt, để ráo. Tỏi củ lột vỏ, xắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, phi thơm tỏi, ớt băm cùng tỏi xắt lát.

    2. Cho ốc nhựa vào, nêm đường, hạt nêm vừa ăn, xóc đều. Lấy đĩa, lót rau răm phía dưới, trút ốc lên trên, dùng nóng.

    Mách nhỏ:

    Khi ngâm ốc, nên cho vào ít ớt và sả xắt, ốc sẽ nhả sạch nhớt. Thời gian ngâm không cần quá lâu, chỉ khoảng 15 phút là được.

    – 1 muỗng canh dấm

    – 2 chén nước dùng heo

    – 1 muỗng cà phê tỏi bằm

    – 1 muỗng cà phê gừng bằm

    – 1/2 muỗng cà phê giềng

    – 1 muỗng cà phê ớt tươi

    – 1 muỗng cà phê lá chanh xắt nhuyễn

    – 2 muỗng sả bằm

    – 5 cây sả cây, đập giập

    – 2 muỗng canh dầu màu điều

    – Gia vị: hạt nêm, đường. Chuẩn bị 1 nồi đất.

    Cách làm:

    1. Ốc móng tay rửa sạch qua nước muối cho vào nồi hấp chín rồi xếp vào nồi đất (không lấy nước). Cho dầu điều vào chảo phi thơm tỏi rồi cho sả, gừng, ớt, giềng vào xào cho thơm.

    2. Sả cây đập dập, cho vào nồi đất rồi cho 2 chén nước dùng, lá chanh xắt nhuyễn và dấm vào nồi. Đun sôi, nêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm sao cho có vị chua ngọt. Tiếp tục cho gừng, ít giềng vào, chờ nước sôi lại lần nữa là được. Dùng nóng.

    ỐC HƯƠNG NHỒI THỊT

    – Ốc hương: 500g

    – Nạc heo băm: 100g

    – Sả băm: 20g

    – Hành phi: 20g

    – Tỏi băm: 20g

    – Lá sả: 10 lá

    – Tiêu sọ: vừa ăn

    – Muối: 1/2 muỗng cà phê

    – Đường: 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Ốc hương rửa sạch với chút muối. Bắc nồi với nước sôi sẵn, cho ốc hương vào hấp vừa chín tới, nhấc ra.

    Lấy hết phần thịt ốc hương ra, bằm nhuyễn, sau đó cho thịt nạc băm, sả băm, hành phi, tỏi băm, muối, đường trộn đều lại với nhau.

    Cho lá sả vào vỏ ốc, cho tiếp thành phần ốc vừa trộn vào bên trong. Mang hấp khoảng 15 phút, lấy ra dùng nóng với rau thơm

    (Sưu tầm)

    Cách Làm:

    Ốc mua về dùng nước lạnh ngâm nửa ngày,sau đó rửa sạch để ráo.

    Ớt sừng và ớt khô băm nhỏ

    Me vắt cho vào tô,cho khoảng 1 chén cơm nước sôi vào,để hơi nguội,sau đó bóp cho phần thịt me tan trong nước,lượt lại xác me,bạn sẽ có 1 chén nước me chua.

    Đường thẻ cho vào cối đâm nhỏ

    Cho chảo lên bếp,cho vô 2m sup dầu ăn,chảo dầu nóng,cho hành tím+tỏi+ớt khô+ớt sừng vào xào cho thơm,sau đó cho ốc vô xào và cho tiếp 1m sup dầu ớt vô cùng đảo đều,nêm nước mắm,đường thẻ,hạt nêm,và đường cát vào,cuối cùng đổ chén nước me và nước sup gà vào,đậy nấp nấu lửa trung bình,khoảng 2 phút là ốc chín,nêm nếm lại lần nửa,nếu lạt có thể cho tí xíu muối,nêm sao cho nước sốt có vị chua chua ngọt ngọt là được,dùng 1/2m cà phê bột bắp hòa với 1 m sup nước,rưới vô chảo ốc,nước sốt hơi sánh là được,múc ốc ra tô ăn nóng.

    Lưu ý: phần bột bắp cho vô chảo ốc không nên cho nhiều,chỉ cho 1/2m cà phê là đủ,nếu cho quá nhiều,nước sốt sẻ đặc sệt ăn không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Tỏi Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Sạch Nghêu Sò Ốc Hến Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ốc Nhảy Phú Quốc, Cách Chọn Ốc Nhảy Phú Quốc Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Thịt Hấp Lá Gừng Thơm Phưng Phức
  • Ốc Nhung Giá Bao Nhiêu 1Kg? Ốc Lông Biển Làm Món Gì Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Thơm Ngon Đặc Biệt Từ Ghẹ Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Mề Vịt Xào Miến Dong
  • Gạo Lứt Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe Người Bệnh Tiểu Đường Và Ăn Kiêng?
  • Cách Làm Gạo Lứt Rang Rong Biển Vừa Ngon Vừa Tốt
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Muối Mè Thơm Ngon, Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Gạo Lứt Muối Mè Giảm Cân Hiệu Quả
  • Nguyên liệu Thực hiện:

    Bước 1. Đối với ghẹ sữa thì sau khi các bạn mua về thì các bạn hãy lột bỏ hết Mai của ghẹ Sau đó các bạn hay rửa thật sạch và cho vào một cái chén, Sau đó các bạn hãy cho thêm một ít hạt nêm. và một ít tiêu ướp trong vòng khoảng 20 đến 25 phút để cho ghẹ ngấm đều gia vị.

    Bước 2. các bạn hãy phi thơm hành tỏi Sau đó các bạn hãy cho ghẹ vào và chiên vàng đều hai mặt.

    Bước 3. Tiếp tục các bạn hãy cho thêm gia vị và me vào chung và đảo thật đều tay đun nhỏ lửa trong khoảng thời gian 6 đến 7 phút là được.

    Bước 4. các bạn có thể bảo quản ghẹ sữa rim vào trong hũ thủy tinh và các bạn hãy bỏ trong ngăn mát của tủ lạnh và ăn dần.

    Món ghẹ sữa là một món cung cấp vô cùng nhiều chất dinh dưỡng, và tất cả mọi người đều có thể sử dụng được, hàm lượng canxi và hàm lượng đạm ở trong ghẻ sữa rất cao vì thế nó rất tốt cho những người đang có bầu cũng những em bé đang phát triển.

    Ghẹ sữa chiên giòn

    Nguyên liệu:

    Bước 1. Sau khi các bạn mua về sữa về, hoặc đối với những gia đình nào đi đánh bắt được, thì các bạn hãy sơ chế để ghẹ sữa được sạch bùn và cát, muốn ghẹ sữa được sạch bùn và cát thì các bạn hãybỏ vào một cái nồi Sau đó các bạn hãy thêm một ít nước và một thìa muối Sau đó các bạn hãy lắc đều thật mạnh để ghẹ sữa được nhả tất cả bùn đất. Sau đó các bạn hãy rửa sạch với nước và lột bỏ Mai các bạn chỉ giữ lại phần thân cùng với hai cành và những cái chân nhỏ.

    Bước 2. sau khi gà được sạch thì các bạn hãy ước với một ít tỏi và ớt Sau đó các bạn hãy thêm một tí xíu muối.

    Bước 3. Tiếp theo Các bạn hãy đập trứng ra và đánh tan đều, Sau đó các bạn hãy cho vào và trộn đều với ghẹ.

    Bước 4. Các bạn hãy bắt đầu chiên ghẹ, khi dầu bắt đầu sôi thì các bạn hãy nhúng ghẹ qua với bột chiên giòn và sau đó thả vào chảo dầu, Các bạn cứ tiếp tục làm như thế đến khi nào hết thì thôi.Trong quá trình chiên các bạn hãy để lừa vừa phải để vẽ được chín từ từ, các bạn hãy chiên đến lúc nào gà vàng đều hai mặt và có mùi thơm tỏa ra là được, các bạn hãy gặp ra và để ráo dầu sau đó các bạn hãy cho ra dĩa và thưởng thức.

    Nguyên liệu Thực hiện

    Bước 1. Ghẹ sữa các bạn mua về cần rửa sạch và lột bỏ Mai, đối với tỏi và ớt các bạn hãy xay nhuyễn.

    Bước 2. Các bạn hãy bắt đầu chiên ghẹ sau đó khi ghẹ đã vàng hai mặt thì các bạn hãy viết ra và để ráo dầu.

    Khi ghẹ đã ráo dầu thì các bạn hãy trộn ghẹ với tỏi và ở xay cùng với muối tôm và muối tinh iôt

    Bước 3.

    -Bắc chảo mới lên bếp cho nóng bỏ ghẹ vào chảo và cho hỗn hợp muối đã trộn sẵn vào và xốc đều.

    -Cho ớt sừng đỏ, hành tây xắt hạt lựu vào.

    -Múc ra dĩa thêm chút rau răm.

    -Thưởng thức với nước chấm hải sản ngon tuyệt.

    Nguyên liệu:

    Bước 1. Ghẹ sữa sau khi mua về các bạn hãy lột bỏ hết mai, sau đó các bạn hãy rửa sạch và để ráo nước. đối với rau muống thì các bạn chỉ nhặt lấy những phần non và bỏ tất cả những lá già và lá trị sâu bệnh đó các bạn hãy ngâm trong nước muối khoảng 15 phút và vớt ra để ráo. Đối với hành khô thì các bạn hãy lột bỏ vỏ và thái lát.

    Bước 2. Các bạn hãy lấy một cái chảo và bắc lên bếp, Sau đó các bạn hãy cho thêm một ít dầu ăn và đợi đến lúc đầu sôi thì các bạn hãy phi thơm hành khô, khởi hành khô đã thơm thì các bạn hãy đổ ghẹ vào và đảo đều tay, đến khi gà chuyển sang màu hồng thì các bạn hãy ít đổ thêm một ít nước lọc vào để nấu canh. tùy theo lượng ăn của gia đình mình để các bạn đổ nước nhiều hay ít.

    Bước 3. các bạn hãy cứ tiếp tục đun lửa đến lúc nào canh sôi, thì các bạn hãy nên nếm gia vị cho vừa miệng là được. cứ tiếp tục đun sôi và khi nước sôi thì các bạn hãy thả rau muống vào và đun sôi trở lại là được.

    Món ghẹ nấu rau đay, rau mồng tơi và mướp hương

    Nguyên liệu:

    Bước 1. Ghẹ sữa sau khi các bạn mua ở chợ hoặc nhà nào đánh bắt được thì hãy đem về và rửa sạch, sau đó các bạn hãy đem bóc mai ra và các bạn hãy lấy phần gạch cua. Đối với Phần thân ghẹ thì các bạn hãy đem bóc sạch thịt, sau đó các bạn đem bỏ thịt và gạch vào một cái chén riêng.

    Bước 2. Còn phần Xác ghẹ các bạn hãy đổ vào cối giã nhuyễn,sau đó hãy cho thêm chút nước lọc hòa đều và bóp nhẹ cho ghẹ tan ra. Sau đó các bạn hãy Dùng rây và chỉ lọc lấy phần nước, và bỏ phần bã đi. Lượng nước tùy theo lượng canh mà gia đình bạn muốn ăn.

    Bước 3. Đối với Rau đay, rau mùng tơi các bạn hãy nhặt sạch, sau đó hãy rửa sạch rồi để ráo. Thái chúng thành từng khúc. Đối với mướp hương thì các bạn hãy gọt vỏ đi và sau đó các bạn hãy rửa thật sạch, và thái làm sao để cho vừa ăn.

    Bước 4. Các bạn hãy lấy một cái chảo và cho chảo lên bếp, sau đó các bạn hãy đổ dầu vào và đun sôi rồi bỏ hành khô cho dậy mùi thơm. Sau đó, các bạn hãy đổ gạch ghẹ và thịt ghẹ vào và đến lúc nào các bạn thấy vừa khô, thì các bạn hãy nêm chút muối cho vừa với khẩu vị ăn của gia đình mình.

    Bước 5. Tiếp theo các bạn hãy đổ nước ghẹ vào và đun sôi, đến khi sôi thì hãy vặn lửa nhỏ lại để phần gạch cua không bị vỡ. Sau đó các bạn hãy vớt phần riêu ra. Các bạn hãy cho rau và mướp vào và đun sôi trở lại, tắt bếp và bắc xuống.

    627 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Thơm Ngon “cả Nhà Đều Mê”
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Biển Nấu Bầu Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ghẹ Ngon Quên Lối Về
  • Cách Luộc Ghẹ Không Rụng Càng Đơn Giản, Ngon Mà Đẹp Mắt
  • Cách Luộc Ghẹ Ngon Nhất, Ngọt Thịt Từ Đầu Bếp Chia Sẻ
  • Món Ăn Đặc Sản Chế Biến Từ Ếch Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Từ 12 Tháng Đến 5 Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Ăn Thịt Ếch Sao Cho An Toàn
  • Cách Làm Món Ếch Xào Măng Đầy Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Măng Thơm Ngon, Không Tanh
  • Cách Làm Ếch Xào Măng Đậm Đà Hương Vị Lại Không Tanh
  • Ếch đồng là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Thịt ếch trắng phau, nõn nà thơm ngọt lại có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

    Nếu ai từng sinh sống ở các vùng đồng quê, hẳn sẽ không thể quên tiếng ếch ộp mỗi đêm cùng những món ngon từ ếch. Nhưng người phố thị cũng yêu thích thịt ếch không kém. Vậy nên con ếch được chu du khắp nơi, biến hóa thành vô số đặc sản thơm ngon phục vụ người sành ẩm.

    Ếch có thể tìm bắt tự nhiên hoặc nuôi giống, nhưng người sành ăn chỉ thích loại “gà đồng” chính hiệu. Ấy là loài ếch đồng, thịt thơm ngon, săn chắc như thịt gà nòi, vừa dai vừa mềm.

    Cũng cùng là món canh ếch bổ dưỡng, ếch om chuối đậu lại mang hương vị truyền thống. Chuối xanh béo bùi sánh ngậy, đậu mơ vàng ruộm, thêm bị giấm bỗng thanh thanh càng đưa đẩy vị thịt ếch thêm thú vị.

    Riêng món ếch chiên cũng có nhiều tùy biến như ếch chiên bơ, ếch tẩm bột chiên vừng…kì công một chút có thể đem ếch rang muối. Thịt ếch chiên thơm nức mũi, vị bơ, vị vừng ngấm vào từng thớ thịt khiến thịt ếch trở nêm thơm mềm, ngậy béo mà không ngán. Thịt ếch chiên ăn kèm tương ớt hay nước nương đều rất đậm đà, khó quên.

    Nếu là người thích ăn bánh mì, không ai có thể bỏ qua món cà ri ếch đầy hấp dẫn. Cà ri ếch có nước dùng sánh vàng, thơm nồng, ăn nóng với bánh mì mới thấy hết được vị thơm ngon khó quên.

    Ngon lành, thanh đạm hơn cả có thể kể tới món cháo ếch. . Phần thịt ếch được làm sạch, ướp sơ với các loại gia vị như nước tương, hắc xì dầu ngọt, đường, dầu hào, hành tím, rượu mai quế lộ… Hành tỏi được phi thơm, tiếp đến cho ếch vào xào săn rồi cho ít nước lọc vào đun sôi. Nêm lại gia vị, cho vào nồi đất tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sánh lại, thịt ếch chín mềm thấm đậm gia vị là được. Ăn kèm là một bát cháo trắng dậy mùi lá dứa thơm ngon.

    Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Câu Ếch Đồng. Cách Làm Mồi Câu Ếch, Lưỡi Câu Và Bẫy Câu Ếch
  • Cách Làm Món Ếch Đồng Kho Mía
  • Cách Làm Lẩu Ếch Đồng Thơm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Phải Khen
  • Cách Làm Cá Bò Da Nướng Giấy Bạc Thơm Nức Mũi
  • Da Bò Nấu Cà Đắng: Đơn Giản Mà Ngon
  • Top 5 Món Ăn Ngon Đặc Sắc Chế Biến Từ “Đặc Sản” Lợn Mán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 7 Món
  • Món Lợn Mán Hấp Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Bật Mí 5 Món Ngon Từ Lòng Lợn Và Cách Làm Lòng Lợn Ngon.
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Rong Biển
  • Tổng Hợp Cách Dùng Dầu Oliu Chế Biến Món Ăn
  • 1. Lợn mán hấp

    Đây có lẽ là món dễ ăn, được nhiều người yêu thích và biết tới nhất. Do thịt lợn vốn chắc, độ mỡ vừa phải nên khi hấp rất mềm và giữ được độ ngọt tự nhiên. Sau khi hấp chín, thịt được thái mỏng và ăn kèm với muối trắng, hạt dổi, nước mắn ngon hay tương bần đều rất thích hợp. Đặc biệt, bạn có thể thỏa sức “đánh chén” món ăn ngon này mà không sợ bị ngấy như thịt lợn thường.

    2. Lợn mán nướng

    Nhắc tới các món ăn được yêu thích trên bàn nhậu thì không thể bỏ qua món ăn này. Thịt lợn mán được ướp kèm riềng, sả, mắm tôm, mật ong, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn và hạt dổi trong 1 – 2 tiếng cho thật ngấm. Miếng thịt màu nâu mật ong, có lớp bì giòn rụm dùng làm mồi nhắm trên bàn nhậu quả là tuyệt cú mèo!

    3. Rượu mận

    Một món ăn chế biến từ thịt lợn mán sẽ khiến cho bạn “siêu tốn cơm” khác chính là rượu mận. Thịt lợn sau khi được ướp cùng riềng, sả, thêm chút mắm muối, hạt nêm sẽ được nấu bằng nồi đất. Rim thịt bằng lửa nhỏ đến khi sôi thì thêm chút rượu trắng và đun thêm khoảng 30 phút rồi tắt bếp. Rượu mận có thể ăn kèm với cơm trắng hay bún tươi đều rất phù hợp.

    4. Lợn mán xào lăn

    Sau khi được ướp cùng riềng, sả và gia vị vừa ăn, thịt sẽ được xào săn lại. Khi thịt xào gần chín thì cho thêm ít lá mắc mật vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

    5. Lợn mán canh măng

    Nếu là người yêu thích các món canh thì bạn không nên bỏ qua món ăn này. Sườn lợn được nấu với măng tươi vừa có vị đậm đà, ngọt dịu của xương vừa có vị thanh thanh của măng. Ăn kèm với bún đảm bảo sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

    Để thưởng thức lợn mán ngon chuẩn vị Bắc, thực khách có thể đến với nhà hàng ăn ngon Vân Hồ, địa chỉ 2B Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Mẹt lợn mán đặc sắc của nhà hàng sẽ khiến khách hàng “ăn một lần, nhớ mãi mãi”.

    Nguồn: Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm 30 Món Thái Lan Vừa Quen Vừa Lạ Vừa Ngon Tuyệt
  • Cực Hấp Dẫn 50 Món Ăn Từ Lươn Xứ Nghệ
  • Măng Khô Nấu Với Gì? Top 3 Món Ăn Ngon
  • 30 Thực Đơn Ăn Kiêng Lành Mạnh Giúp Chị Em Eo Thon, Dáng Đẹp
  • Hạt Sen Nấu Món Gì Ngon
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Đặc Biệt Làm Từ Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ăn Từ Chả Mực
  • Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Chả Mực
  • Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Mực Chiên Mắm Ngon Như Ngoài Hàng, Ăn Là Mê Tít
  • Cách Chế Biến Món Mực Chiên Nước Mắm Cho Bữa Ăn Hấp Dẫn
  • Mực trứng chiên xù xốt thơm

    Ướp mực với ít muối, tiêu. Để vài phút cho mực ngấm gia vị.

    Xóc mực cùng với bột năng. Cũng có thể thay bột năng bằng bột chiên giòn.

    Cho dầu ngập ½ chảo. Chế biến món này cần phải có nhiều dầu. Dầu càng ngập, miếng mực chiên xong sẽ có độ xốp và giòn.

    Dầu sôi, cho mực vào chiên.

    Mực vàng, vớt ra để ráo dầu.

    Có thể dùng loại giấy thấm dầu thức ăn để làm ráo dầu.

    Để mực vào một cái dĩa ovale, để vài lá cải sà lát, vài miếng cà, vài lát dưa leo để trình bày cho đẹp mắt.

    Dọn chung với tương ớt hay tương xí muội.

    Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 17 phút.

    Dành cho 3 người ăn.

    Nguyên liệu:

    – 400g mực

    – 1 trái ớt Đà Lạt

    – 2 trái ớt sừng đỏ

    – 1 củ hành tây

    – 1 ít lá quế

    – 4 thìa súp sa tế

    – 2 thìa súp tương hột

    – 1 thìa súp đường

    – 2 thìa súp dầu ăn

    Cách làm:

    1. Mực làm sạch, khứa mắt lưới, cắt miếng vừa ăn. Hành tây xắt dày theo chiều dọc. Ớt Đà Lạt, ớt sừng xắt khúc dài. Lá quế lặt rửa sạch.

    2. Cho dầu vào chảo chờ nóng, trút sa tế vào xào săn lại. Cho tiếp hành tây, ớt Đà Lạt và ớt đỏ vào, nêm đường, tương hột vừa ăn. Sau cùng cho lá quế vào, tắt bếp.

    Trút ra đĩa, dọn ăn kèm với cơm.

    Quan trọng là làm sao để lựa chọn được mực tươi. Cùng với những nguyên liệu không thể thiếu cho món mực xào chua ngọt như hành tây, cà chua, thìa là, cách tẩm ướp mực khéo léo cũng góp phần để món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Mực xào chua ngọt dễ làm, dễ chế biến và cũng dễ ăn. Trước khi chế biến mực nên rửa sạch mực bằng nước muối để làm sạch các chất nhớt trên mình mực. Sau đó, thái mực thành từng miếng nhỏ, để ráo và tẩm ướp mực cùng với gia vị, ớt, hồ tiêu.

    Cách làm:

    Mực rửa sạch thái nhỏ, tẩm ướp gia vị. Hành tây, cà chua xắt thành miếng. Chiên mỡ nóng già thì cho mực vào xào. Xào mực gần chín thì cho hành tây, cà chua xào cùng. Để nhỏ lửa. Nếm thấy mực chín đều, hành tây chín tới thì xúc ra đĩa. Rắc vào ít hồ tiêu lên trên và trình bày thêm ít thìa là để món ăn hấp dẫn. Thịt mực dai, ngọt và đậm đà vị béo. Hành tây thì ngọt, thơm do quyện hòa những vị đặc biệt của mực. Mực xào chua ngọt ăn nóng với cơm hoặc các đồ nhậu.

    Lẩu Mực Nấu Nghêu

    VẬT LIỆU

    Nguyên vật liệu

    – Đầu mực: khoảng 4 con

    – Nghêu: khoảng 12 – 20 con

    – Cải thảo: 3 – 5 lá

    – Bó xôi: khoảng 1 bó nhỏ

    – Nấm rơm búp: 100gr

    – Đậu hũ: 1 miếng

    – Nước dùng: nấu từ xương gà hoặc heo

    – ớt đỏ: 2 trái

    – Hành poarô (tỏi tây): 100gr

    – Tương ớt: 2 muỗng canh

    – Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn, tỏi.

    CÁCH LÀM

    Cách chế biến

    – Đầu mực: làm sạnh cắt ra từng khúc

    – Cải thảo: để nguyên lá trụng sơ cho mềm

    – Bó xôi: bó gốc, rửa sạch, để bó xôi lên lá cải thảo đã trụng, cuốn tròn lại và cắt ra từng khúc vừa ăn.

    – Đậu hũ: cắt miếng vuông vừa ăn

    – Hành poarô: rửa sạch cắt từng khúc xéo.

    – Nấm rơm: làm sạch, bóp muối, ngâm sơ bột mì khoảng 30 phút, sau đó vớt ra đem luộc.

    – ớt đỏ: cắt xéo.

    – Đầu mực: cắt khúc xào sơ với một ít tỏi và tương ớt.

    – Nghêu: trụng sơ qua nước sôi cho hé miệng.

    Sau đó, sắp thứ tự từng loại vào lẩu hoặc vào nồi, chú ý sắp xen kẽ các thức ăn để tạo màu sắc, không xếp chồng chất lên nhau. Nấu nước dùng bằng xương gà hoặc xương heo, nêm cho vừa ăn chế vào lẩu, đậy nắp lại. Trước khi ăn đun sôi dùng với mì, bún hoặc cơm.

    Tuỳ theo sở thích, có thể nêm nước dùng hơi cay. Nếu chi phí đi chợ rộng rãi hơn, bạn có thể mua thêm con mực để nấu.

    Bí quyết nấu lẩu mực ngon

    – Khi chọn mực, lưu ý mực có 3 loại là mực nang (mập tròn và vỏ dày, da cứng, thích hợp làm các món tươi sống hoặc món gỏi), mực ống (ốm và tròn dài, mình mỏng, dùng làm mực nhồi ngon nhất) và mực lá (ngắn hơn mực ống, dài hơn mực nang, làm các mon chiên ngon nhất). Chọn mực đúng loại sẽ giúp món ăn ngon hơn.

    – Khi làm mực, nên để vừa chín, không nên để lâu, dai. Mực tẩm bột chiên trong dầu sôi chỉ để khoảng 5 – 10 phút, trong nước sôi nên nhúng.

    – Khi ướp hải sản, đừng nên cho nhiều muối, dễ bị mặn.

    – Nấu lẩu hải sản ngon cần làm dậy lên mùi đặc biệt của biển bằng cách cho một ít xương cá vào nấu trong nước dùng. Để át mùi tanh, nước dùng nên có vị thơm cay. Với nhiều kiểu và nhiều cách nấu khác nhau, nhưng tạo mùi thơm kích thích ăn ngon chủ yếu cho lẩu vẫn là loại thảo mộc như sả, riềng, lá chanh…

    Cách làm Mực mua về rửa sạch, thái ngang thân tạo thành những miếng vòng tròn.Ướp mực với 1 thìa bột canh, để vài phút cho ngấmLấy 3 cái bát, 1 bát đập trứng vào đánh đều, 1 bát đựng bột chiên và 1 bát đựng bột cà mỳ.

    Vụn bánh mỳ hoặc bột cà mỳ

    2 quả trứng

    Bột chiên

    Bột canh

    – Mực mua về rửa sạch, thái ngang thân tạo thành những miếng vòng tròn. Cách làm

    – Ướp mực với 1 thìa bột canh, để vài phút cho ngấm

    – Lấy 3 cái bát, 1 bát đập trứng vào đánh đều, 1 bát đựng bột chiên và 1 bát đựng bột cà mỳ.

    – Tiếp theo gắp từng miếng mực tẩm vào bột chiên, rồi đến bát bát trứng và cuối cùng là lăn mực vào bột cà mỳ.

    – Đặt chảo lên bếp, cho ½ chảo dầu, đun nóng rồi cho lần lượt từng miếng mực vào rán.

    – Không nên để lửa quá to mực sẽ cháy. Rán mực chín vàng đều là được, không cần chiên quá kỹ.

    – Mực chín vớt ra để ráo

    – Ăn kèm salad hoặc một vài loại rau củ thanh mát làm bạn bớt cảm giác háo nước khi ăn món rán.

    – Thưởng thức mực với nước sốt cà chua hoặc nước chấm chua ngọt đều rất hợp vị.

    Trịnh Thanh Phương @ 11:21 23/11/2010

    Số lượt xem: 231

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Đường Phèn Thơm Ngon Thanh Mát
  • Cách Làm Món Chè Nha Đam Giải Nhiệt Mùa Hè Ngon Tuyệt Cả Nhà Mê
  • Cách Làm Món Chè Đậu Xanh Nha Đam Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Ngon, Đẹp Da Và Giúp Chữa Bệnh
  • Cách Làm Nước Hoa Hồng Từ Nha Đam Tại Nhà
  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhà Chỉ Có Trứng, Cà Chua, Mẹ Làm Ngay 9 Món Hảo Hạng, Ai Cũng Ngạc Nhiên Vì Quá Đảm
  • Hướng Dẫn 3 Món Ăn Được Nấu Từ Trứng Đà Điểu
  • Thưởng Thức Đặc Sản Trứng Kiến Vàng Ở Hầm Hô
  • Một Chút Biến Tấu Cho Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Hột Vịt Bách Thảo, 6 Món Ngon Từ Trứng Bách Thảo Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • là thực phẩm hải sản cao cấp, được dùng để chế biến ra những món ăn nổi tiếng, cũng bởi hương vị hấp dẫn của trứng cá và giàu dinh dưỡng Omega-3 có tác dụng chống lão hóa, tăng cường thị lực, giảm cân, điều hòa huyết áp và tim mạch.

    Cách lựa chọn trứng cá hồi tươi ngon

    Ở Nhật Bản, trứng cá hồi được gọi là Ikura, còn ở các vùng khác trên thế giới, nó được gọi là Salmon Caviar. Trứng cá hồi được lấy trực tiếp từ con cá hồi cái trước khi đẻ. Lúc này khối lượng trứng của nó là lớn nhất, phát triển tốt nhất và đạt hàm lượng dinh dưỡng ở mức “max”.

    Bên cạnh đó, để chọn được trứng cá hồi ngon, bạn cũng nên dựa vào vị của trứng, bởi quy trình bảo quản trứng cá hồi khá khắt khe. Muốn giữ được vị tươi ngon cùng những giá trị dinh dưỡng trong quả trứng thì yêu cầu đầu tiên là trứng phải được muối thật nhạt.

    Trong phong cách ẩm thực Nhật Bản, trứng cá hồi được dùng nhiều trong các món hoặc , điều đó làm tôn lên giá trị món ăn hảo hạng.

    Trứng cá hồi thường không được chế biến thành những món ăn có dùng nhiệt bởi khi có sự tác động của nhiệt độ, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ giảm đi. Trứng cá hồi thường được dùng để trang trí, ăn sushi, sashimi, hay ăn kèm với bánh mì trong các bữa tiệc buffet…

    Sushi trứng cá hồi: chuẩn bị cơm dẻo, trứng rán cắt sợi, cải rốt luộc cắt sợi, đậu ve, xúc xích, rong biển khô. Trải 1 lớp cơm mỏng lên miếng rong biển khô. Cho tất cả nguyên liệu lên trên, cuốn thành cuốn tròn, cắt miếng vừa ăn, cho trứng cá hồi tươi lên miếng sushi ăn sống.

    Tìm hiểu thêm: Lợi ích của Sashimi mang lại cho sức khỏe của bạn

    Trứng cá hồi ăn cơm trắng: là món ăn truyền thống của Nhật Bản, cơm trắng trộn trứng cá hồi ăn với nước tương ăn kèm các món mặn khác.

    Trứng cá hồi với cá hồi phi lê: cá hồi phi lê cắt lát mỏng, xếp vào dĩa với các loại rau ăn sống, dùng kèm với trứng cá hồi chấm với mù tạt.

    Bánh mì kẹp trứng cá hồi: bánh mì sandwich được quét một lớp bơ, sau đó cho trứng cá hồi lên trên, kẹp 2 miếng với xà lách ăn sống vừa ngon vừa bổ dưỡng.

    Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản tại Kyoto Sushi

    Trứng cá hồi ăn lúc còn tươi giòn sật & không hề có vị tanh khó chịu. Trứng cá hồi có màu đỏ trong ánh cam, dạng hạt tròn lớn và là món ăn ít béo, rất tốt với người ăn kiêng.

    Với những vị đầu bếp tài ba chuyên nghiệp sẽ tạo nên những món ăn độc đáo nhất, bạn không cần phải đi du lịch đến đất nước xứ sở hoa anh đào, chỉ cần bạn đến với Kyoto Sushi Đà Nẵng bạn sẽ được thưởng thức các món ăn hấp dẫn đậm chất hương vị Nhật Bản.

    Nhà hàng Nhật Bản Kyoto Sushi tại Đà Nẵng luôn là địa điểm ăn uống độc đáo cho các thực khách hiện nay bởi vị trí có một không hai ngay cạnh bờ biển Mỹ Khê, Đà Nẵng.

    Liên hệ với Kyoto Sushi nếu bạn cần tư vấn đặt bàn tại nhà hàng. Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản trên bờ biển Mỹ Khê thì còn điều gì tuyệt vời hơn phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Bí Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Cá Ngừ Bổ Dưỡng Nhất
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Cá Hồi Cho Cả Gia Đình
  • Ba Món Ăn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Từ Trứng Cút Cực Bắt Cơm Mùa Hè
  • 8 Món Ngon Từ Trứng Cút, Trứng Cút Lộn, Cách Làm Món Ăn Từ Trứng Cút Cho Bé
  • 5 Món Ngon Từ Trứng, Trứng Gà Làm Các Món Ăn Gì Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm Hàng Ngày?
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Sữa Bò Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Sứa Thơm Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Nấu Bún Sứa Ngon, Hấp Dẫn Cho Bữa Tối
  • Cách Chế Biến Sứa Biển Đúng Cách Đơn Giản
  • Cách Làm Gỏi Sứa Xoài Tôm Thịt, Dưa Chuột, Hoa Chuối Giòn Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Sứa Ngon, Độc Đáo Và Lạ Miệng
  • Cách chế biến món ngon tuyệt vời từ sữa bò tươi nguyên chất

    Sau khi mua sữa bò tươi từ ngoài cửa hàng về, thông thường chúng ta sẽ pha hoặc nấu ra để uống ngay, liên tục như vậy đôi khi sẽ làm chúng ta ngán do phải uống liên tục. Vì vậy, để chấm dứt tình trạng này, chúng ta nên dùng sữa để chế biến thành nhiều món ăn vừa không ngán lại có thể đổi mới khẩu phần ăn của mình.

    Chúng ta đôi khi vì lo ngại mất thời gian nên ít khi nào tự tay mình chế biến các món ăn từ sữa bò tươi do đó chúng ta ít biết được các món ngon từ sữa bò tươi. Thật tế không thiếu những món ngon chắc chắn sẽ làm cho bạn bất ngờ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn những món ăn hấp dẫn cùng những cách sử dụng sữa tươi vào việc chế biến món ăn hay nhất.

    Có thể dùng sữa bò tươi để ướp thịt không ?

    Thông thường khi chế biến thịt để sử dụng cho các món ăn hàng ngày chúng ta chỉ dùng nước mà không để ý rằng sữa nếu được thêm vào cũng cho mùi vị rất thơm ngon. Khi ướp thịt chúng ta chủ cần cho thịt heo hoặc thịt gà ngâm trong sữa bò tươi Củ Chi khoảng 30 phút rồi ướp lại bằng cách gia vị bình thường, mùi vị món ăn sẽ cực kỳ thơm ngon.

    Ngoài ra, khi chế biến món hầm chúng ta cũng có thể thêm sữa bò tươi vào để thịt được ngon và mềm hơn. Song song đó, khi chế biến món cà ri, các bà nội trợ có thể thay nước cốt dừa bằng sữa bò tươi để chế biến, như vậy lượng chất béo sẽ giảm đi rất nhiều, ăn vừa không ngán lại tốt cho sức khỏe.

    Dùng sữa bò tươi đối với các loại rau củ

    Với nhiều loại rau củ mà vỏ bên ngoài dễ bị vàng như khoai tây hoặc bắp cải thì khi luộc chúng ta có thể bỏ thêm hai muỗng sữa bò tươi vào, cách làm này sẽ giúp cho rau củ không còn bị ố vàng, hơn nữa còn có công dụng giúp cho các loại rau củ thơm ngon hơn khi chế biến món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Sứa Giòn Sần Sật Tuyệt Ngon Mùa Xuân Hè
  • Cách Làm Nộm Sứa Không Bị Tanh, Giòn Sần Sật
  • Video Cách Làm Sữa Chua Yaourt Từ Sữa Tươi Hoặc Sữa Đặc Tại Nhà Ngon Hết Ý Bạn Sẽ Tự Mình Làm Được Sữa Chua Mít Sữa Chua Dẻo Hay Bất Cứ Loại Nào Mà Bạn Thích Xem Ngay Và Luôn Nhé
  • Bật Mí Cách Làm Sữa Dừa Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Nộm Sứa Đỏ Bổ Mát Ngày Hè
  • Chế Biến Món Ăn Lợi Sữa Từ Chân Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Được Nấu Từ Giò Heo
  • Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Từ Gan Heo
  • 10 Cách Chế Biến Hải Sản Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hải Sản Tươi Ngon ?
  • Sai Lầm Trong Cách Chế Biến Thức Ăn Của Mẹ Ảnh Hưởng Tới Sức Khỏe Của Bé.
  • Sách Tùy tức cư ẩm thực phổ cho rằng móng giò có khả năng tăng thận tinh nên làm khỏe lưng và chân, bổ vị dịch nên làm sáng da, mạnh cơ nên chữa được bệnh trĩ, trợ huyết mạch nên làm tăng lượng sữa, so với thịt còn bổ hơn nhiều.

    Theo dinh dưỡng học hiện đại, móng giò lợn khá giàu chất dinh dưỡng, ngoài đạm và chất béo còn có nhiều canxi, phốt pho, sắt, magiê, mangan, kẽm, các vitamin B, A. Ngoài ra, móng giò còn có systine, myoglobin và là nguồn cung cấp collagen rất tốt. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng: người già và người gầy yếu nếu thường xuyên ăn móng giò sẽ cải thiện được chức năng tích nước kém của các tế bào mô, thúc đẩy quá trình tạo hemoglobin và hồng cầu.

    Những món ăn lợi sữa từ chân giò

    Món ăn 1:

    • Móng giò 2 cái (chừng 600 g)
    • Đương quy 30 g,
    • Nước sạch 1.000 ml.

    Cách chế biến : Móng giò làm sạch, chặt miếng, chần qua nước sôi rồi đem hầm kỹ với đương quy, khi nhừ chế đủ gia vị, ăn nóng.

    Món ăn 2:

    Cách chế biến: Móng giò làm sạch, chặt miếng, chần qua nước sôi; đậu tương đãi sạch. Hai thứ cho vào nồi hầm kỹ, khi nhừ chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

    Món ăn 3:

    Cách chế biến: Móng giò làm sạch, chặt miếng, cho vào nồi hầm thật nhừ cùng với lạc nhân, khi được chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

    Món ăn 4:

    Cách chế biến: Sắc kỹ hoàng kỳ, đương quy, xuyên sơn giáp và thông thảo lấy nước bỏ bã rồi cho móng giò vào hầm thật nhừ, chế đủ gia vị, ăn nóng. Dùng thích hợp cho phụ nữ sau khi sinh con thiếu sữa, sữa loãng, thiếu máu, da khô, chán ăn, đại tiện lỏng nát.

    Ngoài ra, với chân giò heo bạn có thể chế biến thành nhiều món cũng có công dụng lợi sữa cho sản phụ như đu đủ hầm giò heo, canh mướp nấu chân giò heo, quả sung nấu với chân giò heo…

    Chống nếp nhăn : Móng giò 2 cái, lạc nhân 100 g, đại táo 10 quả, nước sạch 1.000 ml. Ngâm đại táo và lạc nhân trong nước chừng nửa giờ rồi vớt ra; chân giò làm sạch, chặt miếng. Tất cả cho vào nồi hầm thật nhừ, khi được chế đủ gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Công dụng: Bổ khí ích huyết, hoạt huyết, phòng chống nếp nhăn trên da mặt.

    An thần, chữa động kinh : Móng giò 2 cái, tim lợn 1 quả, địa du tươi 30 g. Móng giò làm sạch, chặt miếng, chần qua nước sôi; tim lợn rửa sạch, thái miếng. Tất cả đem hầm thật nhừ trong lửa nhỏ, khi được chế đủ gia vị, ăn nóng. Công dụng: Bổ khí, dưỡng huyết, an thần, thường dùng để chữa bệnh động kinh.

    Chữa lở loét: Lấy một bộ móng lợn, thêm hành tươi nấu kỹ, vớt bỏ bọt, cho thêm một chút muối rồi lấy nước đó rửa các vết thương bị nhiễm khuẩn, lở loét, sưng đau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Gạo Lứt Bổ Dưỡng Mỗi Ngày
  • 7 Món Ăn Ngon, Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Gia Đình
  • Ghẹ Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Ghẹ Cùng Với Quán Hải Sản Ngon Tại Phú Yên
  • Các Món Ăn Đơn Giản Chế Biến Từ Giò Sống
  • Gà Tây Làm Được Những Món Gì
  • Các Món Ăn Đặc Sản Được Chế Biến Từ Rắn Mối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Vị Truyền Thống Để Bán
  • Cách Ăn (Chế Biến) Quả Óc Chó Thơm Ngon?
  • Món Ngon Từ Cá Bống Tượng
  • Cá Ruội Khô Làm Gì Ngon? Hé Lộ 03 Công Thức Chế Biến Cá Ruội Ngon Nhất
  • Bơ Cho Bé Ăn Dặm Và 2 Cách Chế Biến Cơ Bản
  • Trước khi bắt tay vào chế biến các món, thì sơ chế trước rắn mối như sau :

    Rắn mối còn sống đem ngâm nước 20 phút cho nó bất tỉnh, rồi đem rắn mối nướng qua lửa rơm ( làm vậy để khi cạo vẩy thì rắn mối không bị rụng đuôi) rồi cạo sạch vảy, bỏ ruột, chân.

    Nấu 1 chút nước nóng, đổ vào xô rồi bắt từng con ra cạo sạch vảy, bỏ đầu, chân, ruột nhưng nhớ giữ lại gan, mỡ bụng và đuôi nhe. Sau khi làm sạch thì bắt đầu chế biến thành các món sau :

    Chặt rắn mối ra làm 2, ướp gốc hành lá, tỏi bắm, tiêu xay, bột nêm, chút nước mắm, rồi chiên đến vàng là được. Xếp ra dĩa, kèm rau thơm, dưa leo. Món này vừa ăn vưa “lai rai” thì ngon lắm.

    Rắn mối + mỡ heo băm nhuyễn nêm gia vị vừa ăn rồi quấn lá cách, nướng trên than hồng

    Rắn mối + mỡ heo băm nhuyễn nêm gia vị vừa ăn rồi xào chín,

    Cháo nấu vừa nhừ hạt gạo thì cho rắn mối vào, nêm cho vừa ăn, thêm hành lá, tiêu xay

    Rắn mối làm sạch, nghệ xay, lá chanh non, lá điều non, sả, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, tỏi, đậu phộng rang, ngò, dầu ăn, bánh tráng (hay bánh phồng tôm hay bánh đa cũng được)

    Rắn mối băm nhuyễn, lá chanh lá điều cắt nhuyễn, sả băm nhuyễn. Ướp bột nghệ, sả, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, để khoảng 5 phút cho thấm. Bắt chảo xào rắn mối và nêm lại cho vừa ăn. Cho lá chanh, lá điều vào xào khoảng 1 phút rồi bắt rắn mối ra dĩa, cho lên trên chút ngò, đậu phộng.

    Món này ăn với bánh tráng, bánh đa hay bánh phồng tôm rất ngon. Món này có vị chua chát của lá chanh và lá điều non. Món này dùng để ” lai rai” thì “bắt” lắm đây…

    Rắn mối băm nhuyễn với sả, hành, tỏi. Ướp nước mắm, đường, bột ngọt, dầu mè để 20 phút cho thấm.

    Bắt chảo nóng với 2 muỗng canh dầu đậu nành, phi hành tỏi cho vàng rồi cho rắn mối vào xào cao lửa trong 3 phút, cho thêm 1/2 nước lèo gà vào đậy nắp. Cho lửa nhỏ lại trong 2 phút, mở nắp mở lớn lửa xào thêm 3 phút cho cạn nước. Nêm lại cho vừa ăn rồi bắt ra dĩa trộn với đâu phộng rang, hành lá, ngò tây, ngò gai, mè rang lên trên.

    Ăn với bánh mè nướng xúc, Dùng với nước mắm chua ngọt

    Rắn mối làm sạch, ướp với lá hành cắt nhỏ, ớt băm nhuyễn, tỏi, đường, bột ngọt, bột nêm, 2 viên chao. Để 15 phút cho thấm. Dùng vĩ nướng rắn mối trên than củi đến chín vàng.

    Xếp ra dĩa cùng với cà chua, dưa leo, xà lách. Món này có thể ăn với tương ớt rất ngon.

    Là món này khỏi cần sơ chế luôn, chỉ cần cho rắn mối vào lửa rơm, hay than hồng đợi chín vàng đều hơi đen thì bắt ra, cạo bỏ lớp vảy tro than, bỏ ruột, rồi bẻ từng khúc ăn nóng với muối hột + ớt hiểm xanh. Khỏi phải nói, rất là ngon luôn ^^

    Cách làm tương tự rắn mối nướng mọi, nhưng lấy thịt ra rồi trộn đều với xoài, mận cắt sợi, rau muống bào, hành, ngò tươi, ngò gai cắt nhuyễn rồi trộn đều

    Cho nước sôi để nguội vào chén, nước mắm, đường, tỏi ớt vào chén khuấy đều cho tan, nếm thử mặn ngọt chua cay. Trộn đều với gỏi.

    Gỏi rắn mối ăn với bánh tráng mè nướng than, hay bánh phồng chiên rất ngon.

    (Sưu tầm từ internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm 3 Món Cá Nục Ngon Cùng Với Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Mè Nướng Muối Ớt Thơm Cay Lay Động Lòng Người
  • Các Cách Chế Biến Ốc Móng Tay Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Salad Rau Củ Quả Giải Ngấy Ngày Ăn Nhiều Thịt
  • Cách Làm Giò Sống Ngon Và Đơn Giản Từ Thịt Lợn
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Hàu Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hàu Xào Dưa Leo Beo Béo Ngon Hết Ý
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hàu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sạch Và Tách Vỏ Hàu Bằng Tay Đơn Giản Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Hàu Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Bảo Quản Ruột Hàu Sữa Đơn Giản Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Quý vị đã biết gì về hàu biển?

    Hàu sữa là sinh vật nhuyễn thể thường sống ở một số ghềnh đá ven biển, cửa sông, bám vào đá tảng,… Và thường ăn những sinh vật nhỏ bé trong bùn, cát, nước biển.

    Hàu sữa so với ngao, sò, hàu có vẻ ngoài sần sùi hơn, kích cỡ vỏ cũng lớn hơn nhiều so với một số loài kể trên. Tại việt nam ngày nay có hai loại hàu phổ biến nhất: hàu đại dương và hàu đá. nếu không phải người am hiểu về loài này, bạn sẽ đơn giản bị lầm lẫn chúng là một.

    Vậy hàu sữa là gì?

    Hàu biển có nguồn gốc ngoại lai, nhập khẩu từ Pháp về, sau đó được nhân giống tại nước ta. Hàu này có kích thước chừng 5 – 12cm. Điểm đặc biệt của hàu chủ yếu là lớp vỏ ngoài khá mỏng, dễ tách, ruột đầy sữa dài dày theo thân vỏ và có màu trắng đục.

    Việt nam có hai loại hàu phổ biến nhất đó là hàu đại dương và hàu đá. trong đó, con hàu biển có nguồn gốc ngoại lai còn hàu đá là giống hàu bản địa. Hàu này thường được nuôi trồng đông y. Chúng thường bám vào tôn xi măng, vỏ bánh xe hoặc bãi đá gầm. Chính bởi vậy, dù cho cùng là một loài song quy liệu pháp bề ngoài của một số con hàu loại này không giống nhau, lớp vỏ khá sần sùi.

    Hàu đá có kích thước lớn hơn hàu đại dương, chỉ khoảng 6 – 7 con/kg. Lớp vỏ ngoài của chúng cũng sần sùi hơn, cứng hơn, khó tách lưỡi hơn và nhân thịt bên trong cũng gầy hơn, không béo ngậy như giống hàu ngoại lai kia.

    Dinh dưỡng của hàu đại dương đối với sức khỏe

    Hàu sữa có chứa nguồn vitamin rất nhiều. Đây là nguồn chất dinh dưỡng tuyệt vời giúp tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của một số gốc tự do có hại. bởi vậy mà ăn hàu được coi là biện pháp đẩy mạnh miễn dịch đông y cực tốt, rất đáng để mọi người lưu tâm.

    Một số chất dinh dưỡng có trong hàu sữa tươi giúp đỡ giảm mảng bám tích tụ trong lòng động mạch, bằng biện pháp ức chế một số liên kết của chúng với động mạch và mạch máu. không chỉ có vậy, lượng Magie và Kali trong hàu giúp cho huyết áp ổn định. Vitamin E tăng tính linh hoạt và sức mạnh của màng tế bào.

    Nguồn dinh dưỡng dồi dào gồm có vitamin B12, axit béo Omega-3, kẽm, sắt, ăn nhiều hàu rất tốt cho chức năng não. Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho biết rằng, lượng sắt và kẽm trong não thấp hạn chế sự chủ yếu của con người, có thể còn tác động tới kí ức.

    Sức khỏe cơ thể và mật độ xương được cải thiện rõ rệt nếu như bạn thường hay cung cấp hàu vào chế độ ăn uống mỗi ngày của gia đình mình. Bởi trong hàu có chứa khá nhiều Selen, đồng, sắt, kẽm, phốt pho và canxi, đây đều là một số dinh dưỡng quan trọng giúp cho xương chắc khỏe.

    Kẽm được biết đến là chất giúp cải thiện khả năng quan hệ tình dục của con người. Chúng kích thích cơ thể sản xuất testosterone, một loại hormone cấp thiết ảnh hưởng không nhỏ tới ham muốn tình dục ở cả con gái và phái mạnh.

    Kẽm giúp cho cải thiện số lượng, khả năng bơi lội của “tinh binh” rất tốt ở đàn ông. Còn với nữ, chúng cũng giúp cho cân bằng nội tiết, kích thích trứng phát triển, điều tiết sự kết hợp của tiết tố nữ, progesterone, và testosterone. Và dinh dưỡng này có rất nhiều trong hàu biển. Đây chủ yếu là công dụng của hàu đại dương được nhiều người biết đến nhất.

    Cách sơ chế hàu biển

    Hàu sữa rất dễ tìm mua, nhưng làm thế nào để chọn lựa được hàu chuẩn ngon, thịt béo, còn tươi lại chẳng phải điều dễ dàng, nhất là với những người nào không rành về chúng.

    Lúc lựa chọn mua bạn nên để ý tới hình dáng bên ngoài của chúng. Theo nhóm người sành hải sản, một số con hàu đại dương có chiều dài ngắn, mình mẩy tròn, vỏ nhô, bầu là các con có nhiều thịt. Cầm hàu trên tay và lắc nhẹ. nếu hàu nặng tay, không phát ra tiếng kêu, cho thấy ruột đặc. Ngược lại, nếu hàu có tiếng xúc xắc và nhẹ thì rất khả năng hàu đã chết, không tươi hoặc thịt rất ít.

    Chị em không nên lựa chọn các con hàu kích thước quá lớn. Hãy lựa chọn những con vừa tầm, kích thước vừa phải để bảo đảm chúng có thịt béo nhất, ngậy nhất khi ăn.

    Thỉnh thoảng vì mắc việc gì đó mà ngay sau lúc mua về bạn không thể chế biến hàu luôn được. vào thời gian này, bài toán được đặt ra đó là: giải pháp bảo quản hàu đại dương như nào để hàu tươi lâu mà không bị gầy?

    Trường hợp hàu sống, bạn có thể giúp chúng sống thêm một ngày trong trường hợp chỉ bảo quản trong hoàn cảnh nhiệt độ thường, không có bể sục. Còn trong trường hợp muốn thời gian dài thời gian bảo quản lên khoảng 4 – 5 ngày, tốt nhất hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh. Ngay sau khi mua về, đặt chóp vỏ hàu quay xuống dưới. Làm ướp một chiếc khăn bằng nước lạnh rồi phủ lên hàu và cho chúng vào tủ lạnh. hoàn toàn không để hàu tiếp xúc nước ngọt sẽ khiến chúng nhanh bị chết.

    Nếu hàu đã tách vỏ, bạn có khả năng bỏ vào hộp nhựa, để trong ngăn đá tủ lạnh và sử dụng dần trong khoảng tầm vài tuần. Trước khi chế biến, hãy bỏ chúng ra ngoài ước lượng nửa tiếng để rã đông dân gian.

    Trường hợp hàu đã qua chế biến, bạn nên dùng hết ngay trong ngày, không để tồn tới ngày hôm sau. Bởi trong hàu có chứa nhiều protein và vitamin, chúng rất dễ bị thay đổi chất thời điểm gần gũi với môi trường bên ngoài.

    Vỏ hàu tương đối cứng và chắc, rất khó để cậy ra nếu bạn không chuyên. trong trường hợp không cẩn thận, bạn khả năng bị thương khi thực hiện công điều này. Ngoài phương pháp nhờ người bán tách vỏ giúp đỡ, bạn có khả năng tự tách tại nhà bằng cách: lấy một con dao nhỏ có chuôi chắc hẳn, lách nhẹ vào khe giữa hai mảnh vỏ của hàu rồi xoay để hai mảnh vỏ này tách rời nhau ra. để ý, thao tác của bạn phải dứt khoát, chọn lựa đúng vị trí dễ cậy nếu như không sẽ rất dễ bị thương.

    Ngoài biện pháp tách vỏ hàu sữa bằng lực như trên, bạn khả năng bỏ hàu vào lò vi sóng quay ước tính 3 phút, lưỡi của chúng sẽ tự động mở ra. nhưng mà phương pháp này chỉ phù hợp để lấy thịt hàu nấu cháo hoặc nướng mà thôi.

    Cách chế biến món ngon từ hàu sữa

    Nếu như bạn hỏi hàu biển làm món gì ngon, câu trả lời sẽ là quá nhiều. Chúng ta có vô vàn những cách chế biến riêng biệt. Bạn khả năng ăn sống, hàu nướng phô mai, hấp, nấu canh, sốt, xào,… Và biện pháp nào cũng đều rất thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe.

    Một trong số những liệu pháp thưởng hàu được đàn ông rất chuộng đó chủ yếu là ăn kiểu sashimi. Bởi theo nhiều người, ăn hàu như thế này mới giữ được nguyên vẹn hầu hết chất dinh dưỡng vốn có của chúng và mang điển hình vị biển.

    Hàu sữa Sashimi được ăn kèm cùng giấm ngọt, xì dầu và mù tạt xanh. Bạn sẽ không hề cảm thấy chúng tanh hay khó ăn bởi các hương vị trên hòa quyện lại với nhau, đem tới nhận thấy rất tuyệt vời cho thực khách.

    Trong trường hợp cảm nhận ăn lẩu bò, gà, dê hay lẩu hải sản bình thường đã quá nhàm chán tiếp đó, tại vì sao bạn không thử trổ tài làm món lẩu hàu sữa lạ lưỡi để chiêu đãi cả nhà. Món này sẽ ngon nhất, đúng điệu nhất thời điểm được ăn vào khi trời se lạnh đầu thu. Đây cũng là khi hàu béo nhất, thịt nhiều sữa nhất.

    Hàu biển hấp sả là món chế biến dễ dàng nhất, dễ nhất mà ai cũng có thể làm ngay cả nhóm người vụng về nhất. giải pháp làm hàu sữa hấp như sau: Hàu sau khi mua về, bạn chỉ cần ngâm, sau đó chà sạch vỏ ngoài để bài tiết hết cát bẩn. Sả đập dập, cắt khúc xếp kín dưới đáy nồi. Xếp hàu vào trong nồi và bật lửa thật to. Chỉ khoảng 10 – 15 phút hàu chín, bạn bỏ hàu ra đĩa, rưới lên trên đỉnh nước mỡ hành và thưởng thức ngay khi nóng. Món này rất dễ ăn và không bị ngán.

    Biện pháp chế biến hàu biển rán trứng tưởng là khó nhưng mà lại siêu dễ chẳng khác gì bạn làm trứng đúc thịt đâu. hàu sữa rửa sạch, ướp gia vị vừa vặn. rồi đổ vào bát trứng đã đập sẵn tiếp đó khuấy đều lên. Đổ dung dịch vào chảo dầu đã đun nóng và rán như bình thường. Vì thịt hàu rất nhanh chín nên bạn đừng lo, trứng chín là thịt hàu cũng sẽ chín cùng. bảo đảm món này từ người già cho tới trẻ em ai cũng mê.

    Có rất phương pháp chế biến hàu sữa nướng như nướng với bơ, nướng với mỡ hành, nướng trứng, nướng phô mai… Và cách nào cũng rất đơn giản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hàu Đông Lạnh Nướng Mỡ Hành
  • Cách Nấu Lẩu Hàu Kim Chi
  • 2 Cách Làm Gỏi Hàu Trộn Mầm Cải Và Trộn Xoài Độc Đáo Tươi Mát
  • Các Cách Chế Biến Hàu Ngon Và Tác Dụng Đối Với Sức Khỏe Sinh Lý Nam Giới
  • Cách Nấu Món Cháo Hàu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100