Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Biển Khô Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Rong Biển

Cách chế biến món ăn ngon từ rong biển

Rong biển

Giá khuyến Mãi:80.000₫ Giá cũ: 100.000₫

Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

0984.845.724

Cách chế biến món ăn ngon từ rong biển

(hình ảnh 1)

Cách sơ chế rong biển khô

Rong biển khô là thành phẩm của rong biển tươi qua một quá trình chế biến. Tuy rằng rong biển khô đã được sơ chế nhưng không hề làm mất đi các thành phần dinh dưỡng có trong đó, cũng như mùi vị thơm ngon đặc trưng của thực phẩm đến từ biển cả này. 

(hình ảnh 2)

Rong biển tươi yêu cầu điều kiện bảo quản khắt khe vig thế sau quá trình khai thác, rong biển được xử lý vệ sinh an toàn sau đó đem sấy khô hoặc phơi khô để có thể bảo quản rong biển khô một cách dễ dàng hơn. Hiện nay rongh biển khô cũng được sản xuất và chế biến thành nhiều ứng dụng khác nhau.

Cách sơ chế rong biển khô: Rong biển khô ngâm nước cho nở mềm, sau đó rửa sạch, để ráo đem chế biến thành nhiều món ăn tùy khẩu vị. 

(hình ảnh 3)

Nguyên tắc chung khi chế biến rong biển thành món canh: Đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ, không ngon.

Lưu ý khi sơ chế rong biển khô: 

– Cách sơ chế rong biển bớt mùi tanh: 

+ Ướp rong biển với chút muối, bột nêm và dầu mè trước khi chế biến để gia vị và mùi dầu mè thơm ngon ngấm vào sợi rong.

+ Ngâm rong khô trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút, sau đó đem rửa sạch. Lấy một nhúm muối hạt bóp cùng với rong biển để rong sạch vị tanh rồi rửa lại với nước một lần nữa. Rửa muối thì hầu hết vị tanh trong rong đã biến mất.

+ Các gia vị thơm như hành, tỏi, mè, hành, ngò… sẽ giúp giảm bớt mùi tanh của rong biển đáng kể.

+ Mùi thơm của thịt bò và hải sản sẽ hài hòa và giảm bớt mùi tanh của rong biển tốt hơn so với nấu bằng thịt heo hoặc gà.

– Khi ngâm rong biển khô trong nước, chỉ nên ngâm từ 5 đến 10 phút cho rong biển nở đều, bóp nhẹ với muối sau đó vớt ra rổ và để ráo. Không ngâm quá lâu vì các khoáng chất và dưỡng chất trong rong biển rất dễ thất thoát.

– Khi sử dụng và bảo quản rong biển là các bạn nên bảo quản chúng ở ngăn mát của tủ lạnh để có thể giữ được những dưỡng chất cho chúng.

Một số món ăn được chế biến từ rong biển

1. Salad rong biển

Nguyên liệu:

– 200g tôm sú 

– 10g rong biển xanh 

– 10g rong sụn

– 100g ớt đà lạt, 200g xà lách xanh, tím, 1 quả cà chua, 1 củ hành tím 

– 100g vừng trắng

– Nước sốt trộn salad: cho 2 thìa súp dấm + 1 thìa súp đường  + 1 thìa súp dầu ăn + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê tiêu vào chén nhỏ, khuấy đều

Thực hiện:

– Tôm luộc chính, bỏ đuôi, chẻ lưng. 

– Rong sụn và rong biển ngâm nước cho nở, xắt khúc vừa ăn. Ớt Đà Lạt xắt sợi, xà lách rửa sạch, cà chua, củ hành cắt múi cau.

– Cho xà lách, ớt, cà chua, hành củ, rong biển vào đĩa, xếp tôm lên trên, rưới nước trộn vào, rắc vừng lên rồi trộn đều khi ăn.

(Hình ảnh 4)

2. Canh rong biển sườn non đậu

Nguyên liệu: 

– Sườn non

– Rong biển 

– Đậu hũ trắng

– Rau mùi, cà rốt, nấm hương, gừng, hành lá

Chế biến:

– Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn

– Rong biển ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, để ráo

– Đậu hũ thái hình vuông mỏng. Gừng đập dập, hành lá thái xéo dài.

 - Cho sườn vào đun nhỏ lửa và hớt bọt khoảng 20 phút cho chín mềm, thả gừng vào cho dậy mùi.

– Sau đó, cho rong biển, đậu hũ non, nấm hương, cà rốt vào đun thêm 1 phút. Nêm gia vị vừa ăn sau đó múc canh ra tô, răc tiêu, hành lá và rau mùi lên trên.

(hình ảnh 5)

3. Cơm cuộn rong biển Kimbap Hàn Quốc

Nguyên liệu:

– Lá rong biển khô 

– Cà rốt cắt thành sợi dài. Luộc cà rốt khoảng 1 phút với nước đun sôi có chút muối.

– Trứng tráng và cắt thành sợi dài.

– Củ cải vàng cắt thành miếng dài, mỏng.

– Cơm dẻo.

– Hạt vừng.

– Tấm tre để cuộn (hoặc giấy nhôm).

– 2 thìa giấm.

– 1 thìa đường.

– 2 thìa dầu ăn.    

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều củ cải với giấm và đường để không bị hăng.

Bước 2: Trộn cơm với hạt vừng và một chút dầu ăn.

Bước 3: Trải tấm cuộn đan bằng tre ra mặt thớt sạch.

Trải lá rong biển lên trên, sau đó cho một lượng cơm vừa phải và dùng tay dàn đều cơm chiếm 2/3 lá rong biển. Tiếp theo, đặt 1 miếng cà rốt, 1 miếng củ cải, 1 ít trứng theo chiều ngang của tấm cuộn vào phần giữa cơm. Vừa giữ cho các nguyên liệu không bị xô lệch vừa dùng tay cuộn lại.

Bước 4: Dùng tay xoa một chút dầu ăn lên trên cuộn kimbap vừa hoàn thành.

Bước 5: Dùng dao cắt kimbap thành khoanh vừa miệng ăn.  

Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể bổ sung thêm dưa chuột vào phần rau rủ hay tôm, cá thịt, xúc xích, lạp sườn… để món ăn có thêm mùi vị hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn.

(hình ảnh 6)

Nếu như bạn đang có nhu cầu mua rong biển, hãy liên hệ ngay đến Chợ Quê để sở hữu cho mình sản phẩm rong biển nguyên chất, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình với mức giá tốt nhất. 

rong biển: 

Chợ quê cung cấp các sản phẩm từ

– Rong biển khô NK Hàn Quốc

– Rong biển ăn liền Hàn Quốc

– Phổ tai Hàn Quốc

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

Ms.Lan: 0963.274.216

Ms.Thúy: 0915.434.189

243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

Ms.Phương: 0915.731.468

Ms.Hằng: 0984.845.724

, , , , ,

Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ăn Từ Rong Biển

Rong biển hay còn gọi là tảo, là những loài thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển. Chúng là loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe và còn được sử dụng như một loại thuốc thảo dược.

Các nhà khoa học đã chia rong biển thành nhiều loại khác nhau dựa trên sắc tố, cấu trúc tế bào và những đặc điểm khác của chúng như tảo xanh lá, tảo đỏ, tảo nâu, tảo xanh dương…

Lợi ích của rong biển với sức khỏe

– Ăn liền: Tảo nori và tảo dulse khô có thể ăn ngay sau khi bóc gói mà không cần chế biến. Khi mua, bạn nên kiểm tra nhãn mác cẩn thận và tránh chọn loại nhãn hiệu có chứa nhiều mì chính (MSG).

– Làm salad: Bạn có thể chế biến hầu hết các loại salad rong biển theo kiểu Nhật Bản, đó là trộn rong biển với dấm, dầu vừng, gừng và tỏi.

– Nấu canh: Bạn sẽ có một nồi canh rong biển tuyệt ngon khi nấu với nước xương.

– Bẻ vụn và rắc lên các món ăn khác: Bạn có thể rắc rong biển khô lên một số món ăn như salad, cơm và súp.

Hầu hết các loại rong biển không có vị đắng. Một số loại hơi ngọt và có thể chứa hương vị umami (một chất tạo ngọt từ Nhật Bản). Nhờ đó, chúng dễ ăn hơn và nhiều người đã chọn rong biển thay cho rau hàng ngày.

Rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn bất kỳ loại rau trồng trên mặt đất nào. Chúng là nguồn cung cấp các vi chất dinh dưỡng như folate, canxi, ma- giê, kẽm, sắt và selen. Quan trọng hơn, rong biển còn chứa nguồn i- ốt lớn cho cơ thể.

Không giống như các loại cây trồng trên mặt đất, rong biển có chứa các axit béo DHA và EPA, vì thế rong biển và dầu tảo là nguồn cung cấp omega -3 đáng tin cậy cho những người ăn chay.

Một số người khi ăn các loại đậu thường bị đầy hơi và tức bụng. Nếu bạn bị như vậy, hãy cho thêm rong biển kombu, một loại rong biển rất phổ biến, vào nấu cùng với đậu thì các triệu chứng kia sẽ hoàn toàn biến mất.

Tất cả các loại thực vật đều chứa chất xơ nhưng rong biển còn chứa nhiều loại carbohydrate (đường, tinh bột và chất xơ) khác giúp thúc đẩy hoạt động của các enzym trong hệ tiêu hóa mà cơ thể còn thiếu.

Đó là carrageenan , fucan, galactan và nhiều loại khác. Những chất carbohydrate này sau đó sẽ trở thành thức ăn cho các vi khuẩn trong đường ruột.

Tất cả những gì bạn ăn đều ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của các vi khuẩn trong đường ruột của bạn. Nhiều loại vi khuẩn có thể hấp thụ tốt những thức ăn bạn đã ăn để phát triển.

Thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh rằng vi khuẩn đường ruột có lợi trong cơ thể của một người Nhật khỏe mạnh đã tăng thêm rất nhiều nhờ thói quen thường xuyên sử dụng rong biển trong thực đơn hàng ngày.

Cao huyết áp và cách giải quyết bằng thực phẩm tảo Spirulina

Tảo xoắn Spirulina có nguồn gốc từ đâu?

Sử dụng tảo xoắn spirulina để cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Rong Biển

Rong biển được ưa chuộng sử dụng trên khắp thế giới, vậy tác dụng của rong biển là gì? và cách chế biến tảo biển thành món ăn như thế nào?

Ngày nay, qua kết quả của nhiều nghiên cứu về rong biển (tảo biển) của các nhà khoa học đã chứng minh được rong biển có chứa phong phú các chất dinh dưỡng với hàm lượng cao như đạm, vitamin và khoáng chất, hoạt chất sinh học,… giúp bổ sung chất dinh dưỡng bị thiếu do cơ thể không hấp thụ tốt hoặc ăn uống thiếu chất,… Từ đó giúp bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật, ngăn lão hóa.

Tác dụng của rong biển với bệnh cao huyết áp và tim mạch.

Rong biển Nhật Bản có chứa hơn 90 loại khoáng chất với hạm lượng muối thấp và canxi cao nên một trong những tác dụng của tảo biển là giúp làm giảm huyết áp. Vì thế đây là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu cho người bệnh huyết áp cao. Rong biển giúp làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu từ đó giúp máu lưu thông tốt giảm áp lực thành mạch máu từ đó giảm mắc các bệnh về tim,…

Rong biển giúp tiêu độc và giảm cholesterol trong máu.

Qua nghiên cứu tảo biển có chứa fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông tiêu độc, loại bỏ các chất cặn bã trong cơ thể. Nó cũng là chất giúp kích thích hoạt động của tuyến giáp nơi tiết hooc môn sinh trưởng giúp phát triển cơ thể. Với hàm lượng cao các chất oxy hóa và chất xơ cao giúp thanh lọc tiêu độc cơ thể,… Chính vì vậy mà rong biển được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ mang thai và trẻ em sử dụng hàng ngày. Ngày nay xã hội phát triển, thức ăn nhanh nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nó rất tiện lợi với cuộc sống bận rộn tấp nập nhưng nó lại chứa nhiều Cholesterol nguyên nhân gây béo phì. Ai cũng sợ các loại thực phẩm giàu cholesterol nên đối với những sản phẩm không chứa cholesterol rất được ưa thích. Rong biển chứa hàm lượng chất béo thấp và các chất béo đều là axit béo không no rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy mà tảo biển rất được coi trọng, món ăn này nên xuất hiện trong các món ăn của mọi gia đình.

Tác dụng của tảo biển giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư.

Được biết trong rong biển có chứa chất Alga alkane mannitol là loại đường có hàm lượng calo thấp và hàm lượng chất xơ cao là thức ăn nuôi dưỡng các lợi khuẩn đường ruột giúp tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, loại bỏ các cặn bã trong ruột. Từ đó giúp ruột trở lên sạch sẽ và tăng khả năng hấp thụ khoáng chất Ca. Chính vì vậy mà giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh táo bón và thúc đẩy hệ bài tiết.

Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp loại bỏ các gốc tự do nguyên nhân của các căn bệnh ung thư nên hỗ trợ phòng ngừa ung thư. Các bạn nên thường xuyên ăn rong biển để hạn chế mắc bệnh ung thư như ung thư đường ruột, trực tràng,…

Cách chế biến các món ăn ngon từ rong biển

– Rong biển có vị tanh rất đặc trưng nhiều người không thể ăn được rong biển cũng chỉ vì nó. Vì thế phải chế biến sao cho làm giảm bớt vị tanh này bằng cách ngâm nước, ướp gừng hoặc nấu chung với các thực phẩm át mùi khác.

– Rong biển khô chỉ cần ngâm 15 phút với nước lạnh để rong biển nở ra, tránh ngâm lâu làm rong vữa, mất độ giòn, sau đó bóp nhẹ với chút muối rồi rửa sạch.

– Nguyên tắc chung khi chế biến các món ăn bằng rong biển thành món canh thì đều đợi nước sôi mới cho rong biển vào đun thêm 5 phút là được.

– Rong biển khô Nhật Bản đem ngâm nước cho nở, rửa sạch để ráo nước.

– Sườn non (thịt gà hoặc thịt bò) đem băm tẩm ướp gia vị rồi đem xào xơ qua, cho thêm một chút nước vào, đợi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại, đun một lúc, sau đó thả rong biển đã xơ chế vào đun 5 phút, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc canh tảo biển Spirulina ra tô và thưởng thức thôi.

– Món canh rong biển này cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho não bộ của trẻ. Ngoài ra bạn có thể nấu một số món canh rong biển khác như canh rong biển chay, canh rong biển đậu hũ,…

– Rong biể n đã xơ chế đem thái sợi để ráo nước.

-Thái rau thơm, tỏi ớt băm nhuyễn, sử dụng tôm hoặc thịt tùy theo sở thích.

– Cho rong biển c ũng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô to sạch trộn đều với nước mắm chua ngọt.

– Bày ra đĩa và thưởng thức cùng cà chua và dưa leo, làm món ăn giải nhiệt ngày hè nóng bức.

– Rong biển Nhật khô đem ngâm, rửa sạch và luộc chín.

– Rau răm nhặt rửa sạch, tôm nõn đem ướp với hành băm và muối.

– Đặt chảo lên bếp cho dầu đun ớt bột, rồi cho tôm vào đảo đều, cho thêm nửa bát nước sôi và muối, đường, tảo biển vào. Đun sôi rồi tắt bếp, nêm gia vị cho vừa rồi múc ra bát thưởng thức.

– Nguyên liệu: 300g tôm sú, 1 lá rong biển, 1 ít cà rốt thái sợi, 2 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tỏi băm, 1/3 thìa cafe gừng băm.

– Thực hiện: Tôm lột vỏ bỏ đầu đuôi. Rong biển Nhật thái sợi. Đem phi thơm tỏi, gừng rồi cho tôm và cả cà rốt và xào chín, nêm hạt nêm vừa ăn. Cuối cùng thả rong biển vào xào sợi, tắt bếp.

Rong biển xơ chế để ráo nước, đem xào chung với cà chua đậu hũ non hoặc xào với cac loại thịt và nấm. Đậu hũ nên trần qua nước ấm cho bớt chua và cho vào sau cùng, đảo nhẹ tránh đậu bị vỡ.

Chuẩn bị 200g nạc heo, 1 lá rong biển, ½ củ cà rốt, 100 gram nấm bào ngư, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn va tiêu, tỏi băm.

Thực hiện: Cà rốt thái chỉ, thịt rửa sạch thái mỏng đem ướp với hạt nêm, tỏi, tiêu và một muỗng cà phê xì dầu. Lá rong biển đã rửa ngâm nước và rửa sạch đem cắt sợi (bạn có thể dùng loại rong biển sợi sẵn). Nấm đem cắt gốc, ngâm muối và rửa sạch bằng nước ấm. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun nóng, cho các nguyên liệu đã xơ chế vào chảo xào 2 phút rồi thêm rong biển xào xơ qua rồi tắt bếp, múc ra đĩa là xong.

– Chuẩn bị 2 lá rong biển, 2 trái cà chua chín, 100g nấm bào ngư và 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa đường và 1 thìa súp dầu ăn, hành và vài tép tỏi.

– Cách làm: cà chua bổ múi cau, nấm đem cắt gốc, ngâm muối và rửa sạch bằng nước ấm. Rong biển đã xơ chế đem thái sợi. Bật bếp đem phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào 1 phút, nêm gia vị hạt nêm, nước mắm và đường sao cho vừa miệng. Cho thêm một tô nước sôi, đợi nước sôi thì thả rong biển vào tắt bếp, rắc hành nên mặt và múc ra tô.

Chuẩn bị 200 gram tôm sú, 10 gram rong biển xanh, 10 gr rong sụn, 100gr ớt Đà Lạt, 200gr xà lách xanh, tím và 1 quả cà chua, 1 củ hành tím.

Pha nước trộn: cho 2 muỗng súp giấm + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng súp dầu ăn + 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chén to, khuấy đều.

Cách làm: tôm luộc chín, bỏ đuôi và chẻ lưng. Rong đem ngâm cho nở và xắt khúc vừa ăn. Ớt Đà Lạt thái sợi, cà chua và hành củ cắt múi cau. Rau xà lách rửa sạch để ráo nước thái vừa ăn. Lấy một đĩa sâu, cho xà lách, cà chua, hành củ, rau câu, rong biển vào đĩa, sau đó xếp tôm lên cho đẹp, đem rưới nước trộn đều. Khi ăn chỉ cần trộn đều là được.

Học Hỏi Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Không Tanh Và Chế Biến Món Ăn Từ Rong Biển

Từ lâu, món ăn có thành phần rong biển đã trở thành một điều không còn xa lạ trong bữa cơm gia đình, rong biển vừa giàu khoáng chất, chứa nhiều vitamin cần thiết cho sức khỏe con người.

Cùng tìm hiểu cách nấu canh rong biển không tanh và chế biến các món ăn từ rong biển chuẩn Hàn vị dai dai, ngon miệng.

1/ Cách nấu canh rong biển thịt bò

Trong số các cách nấu canh rong biển thì cách nấu rong biển với thịt bò được nhiều người Việt ưa chuộng, việc chế biến lại không hề phức tạp hay tốn thời gian mà lại nhanh chóng có được món ngon thanh đạm.

Nguyên liệu: Rong biển, thịt bò, nước, gia vị.

– B1: Ngâm rong biển khô trong nước khoảng 20 -30 phút cho rong biển được mềm và dễ rửa sạch. Sau rửa qua, bóp sạch nước, nếu loại rong biển bạn mua là những sợi nhỏ và ngắn thì không cần cắt, còn nếu là sợi dài thì cắt ngắn tầm 4-5 cm.

– B2: Thịt bò thái nhỏ, sẽ ngon hơn nếu được ướp từ trước, sau đó cho vào nồi xào chín, tiếp tục cho rong biển vào xào tâm 3 phút rồi đổ nước.

– B3: Đun lâu hơn nấu canh bình thường một tí cho rong biển bớt mùi, khi sôi tầm 5 phút cho một ít tỏi băm vào và tiếp tục đun 5 phút thì tắt bếp.

2/ Cách nấu canh rong biển tôm đậu hũ non và nấm

Rong biển và đậu phụ là hai loại nguyên liệu thường được kết hợp trong bữa ăn của người Hàn Quốc, chúng ta cũng có thể chế biến món canh rong biển với đậu phụ và nấm.

Nguyên liệu: Tôm (tôm tươi hoặc tôm khô đều được), lá rong biển, nấm, đậu phụ, gia vị, hành, gừng.

– B1: Ngâm lá rong biển như các làm ở trên, sau đó cắt nhỏ, bạn cũng có thể ướp chút với hạt nêm, dầu ăn. Rửa sạch nấm không cần ngâm qua muối, sau đó cắt đôi.

– B2: Tôm được rửa sạch, bóc vỏ sau đó ướp sơ qua, nếu không có tôm tươi bạn có thể dùng tôm khô đều được, nhưng phải ngâm cho tôm mềm trước khi nấu.

– B3: Bắt chảo, đổ dầu đến khi xôi cho tôm vào tao sơ rồi bỏ lá rong biển vào đảo đều, sau đó cho nước vô nấu.

– B4: Khi nước sôi cho gừng, nấm, đậu phụ vào cùng rồi nêm nếm sơ qua, đợi sôi thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

– B1: Làm sạch nguyên liệu, cà rốt và nấm hương được rửa và cắt nhỏ, rong biển ngâm sau đó rửa sạch và cắt nhỏ

– B2: Cách thức nấu canh rong biển chay cũng đơn giản giống cách nấu thường, khi nước sôi cho rong biển, cà rốt vào nấu trước đợi sôi tầm 15 phút nữa thì cho nấm và đậu phụ vào sau.

– Nấu chè rong biển: Một trong những món ăn được giới trẻ yêu thích đó chính là chè rong biển, chè rong biển hạt sen, chè rong biển đậu xanh, chè rong biển nha đam…Cách nấu chè rong biển đậu xanh rất đơn giản, chỉ cần có đậu xanh, rong biển sợi, đường phèn, vani là đủ. Rong biển thì ngâm sau đó rửa sạch, còn đậu xanh thì vo sạch sau đó bỏ hạt xấu rồi đem đi nấu cho mềm sau đó cho rong biển sợi vào nêm nếm đường phèn, thêm vani, đợi sôi thêm 10 phút thì tắt bếp.

– Salad rong biển vừa tốt cho tiêu hóa vừa giảm cân: Nguyên liệu chỉ cần, một túi rong biển tươi, dưa chuột, dầu dấm, hạt vừng, gừng, hành, nước tương, ớt. Cách thức chế biến lại nhanh gọn vô cùng, sau khi sơ chế đâu vào đấy khi dưa chuột được cắt lát mỏng, rong biển được làm sạch thì trộn dấm, đường, tỏi băm, ớt băm, gừng, nước tương vào trong một tô, gia vị nêm sao vừa ăn rồi cho rong biển, dưa chuột vào trộn đều, sau đó nếm lại lần nữa, nếu vừa ăn rồi thì để khoảng 5 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

– Cơm cuộn rong biển: Đây là món ăn quá phổ biến được nhiều bạn trẻ yêu thích, không chỉ là món ăn vặt còn là bữa chính của nhiều người.

Để làm được cơm cuộn rong biển trước hết phải có rong biển, trứng chiên cắt lợi, dưa leo cắt sợi, cà rốt luộc chín cắt sợi, xúc xích cắt sợi, cơm. Lá rong biển làm cơm cuộn được bán rất nhiều ở siêu thị, sau khi cơm được nấu chính, thì trải miếng rong biển ra, dát mỏng cơm lên miếng rong biển, đừng dát lên hết, bỏ dưa leo, các nguyên liệu vào phần giữa sau đó cuộn tròn lại cho chặt rồi dùng dao cắt nhỏ thành từng miếng.

– Rong biển ăn liền: Có nhiều loại rong biển được chế biến sẵn, bạn có thể dùng để ăn chung với cơm, chỉ cần bóp nhỏ cho vào cơm hoặc dùng để chiên với trứng, ăn kèm với mì đều được.

Những lợi ích tuyệt vời của rong biển đem lại cho sức khỏe con người:

– Căn bằng oxy hóa: Trong rong biển có chứa chất chống oxy hóa cho nên rong biển có thể giúp cơ thể chống lại sự mất cân bằng oxy hóa và ngăn chặn các bệnh mãn tính về đường tiêu hóa.

– Cung vitamin và khoáng chất: Rong biển chứa rất nhiều dinh dưỡng như chất dinh dưỡng như folate, canxi, magie, kẽm, sắt và selen.

– Giúp xương khỏe mạnh: Trong rong biển chứa lượng canxi gấp khoảng 7 lần so với sữa đó chính là lý do vì sao bạn nên bổ sung rong biển cho bữa ăn gia đình.

– Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Rong biển có tính mát, là một loại thực vật lành mạnh vì vậy nó cũng rất tốt cho đường tiêu hóa của con người.