Các Món Ăn Đặc Sản Được Chế Biến Từ Rắn Mối

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Vị Truyền Thống Để Bán
  • Cách Ăn (Chế Biến) Quả Óc Chó Thơm Ngon?
  • Món Ngon Từ Cá Bống Tượng
  • Cá Ruội Khô Làm Gì Ngon? Hé Lộ 03 Công Thức Chế Biến Cá Ruội Ngon Nhất
  • Bơ Cho Bé Ăn Dặm Và 2 Cách Chế Biến Cơ Bản
  • Trước khi bắt tay vào chế biến các món, thì sơ chế trước rắn mối như sau :

    Rắn mối còn sống đem ngâm nước 20 phút cho nó bất tỉnh, rồi đem rắn mối nướng qua lửa rơm ( làm vậy để khi cạo vẩy thì rắn mối không bị rụng đuôi) rồi cạo sạch vảy, bỏ ruột, chân.

    Nấu 1 chút nước nóng, đổ vào xô rồi bắt từng con ra cạo sạch vảy, bỏ đầu, chân, ruột nhưng nhớ giữ lại gan, mỡ bụng và đuôi nhe. Sau khi làm sạch thì bắt đầu chế biến thành các món sau :

    Chặt rắn mối ra làm 2, ướp gốc hành lá, tỏi bắm, tiêu xay, bột nêm, chút nước mắm, rồi chiên đến vàng là được. Xếp ra dĩa, kèm rau thơm, dưa leo. Món này vừa ăn vưa “lai rai” thì ngon lắm.

    Rắn mối + mỡ heo băm nhuyễn nêm gia vị vừa ăn rồi quấn lá cách, nướng trên than hồng

    Rắn mối + mỡ heo băm nhuyễn nêm gia vị vừa ăn rồi xào chín,

    Cháo nấu vừa nhừ hạt gạo thì cho rắn mối vào, nêm cho vừa ăn, thêm hành lá, tiêu xay

    Rắn mối làm sạch, nghệ xay, lá chanh non, lá điều non, sả, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, tỏi, đậu phộng rang, ngò, dầu ăn, bánh tráng (hay bánh phồng tôm hay bánh đa cũng được)

    Rắn mối băm nhuyễn, lá chanh lá điều cắt nhuyễn, sả băm nhuyễn. Ướp bột nghệ, sả, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, để khoảng 5 phút cho thấm. Bắt chảo xào rắn mối và nêm lại cho vừa ăn. Cho lá chanh, lá điều vào xào khoảng 1 phút rồi bắt rắn mối ra dĩa, cho lên trên chút ngò, đậu phộng.

    Món này ăn với bánh tráng, bánh đa hay bánh phồng tôm rất ngon. Món này có vị chua chát của lá chanh và lá điều non. Món này dùng để ” lai rai” thì “bắt” lắm đây…

    Rắn mối băm nhuyễn với sả, hành, tỏi. Ướp nước mắm, đường, bột ngọt, dầu mè để 20 phút cho thấm.

    Bắt chảo nóng với 2 muỗng canh dầu đậu nành, phi hành tỏi cho vàng rồi cho rắn mối vào xào cao lửa trong 3 phút, cho thêm 1/2 nước lèo gà vào đậy nắp. Cho lửa nhỏ lại trong 2 phút, mở nắp mở lớn lửa xào thêm 3 phút cho cạn nước. Nêm lại cho vừa ăn rồi bắt ra dĩa trộn với đâu phộng rang, hành lá, ngò tây, ngò gai, mè rang lên trên.

    Ăn với bánh mè nướng xúc, Dùng với nước mắm chua ngọt

    Rắn mối làm sạch, ướp với lá hành cắt nhỏ, ớt băm nhuyễn, tỏi, đường, bột ngọt, bột nêm, 2 viên chao. Để 15 phút cho thấm. Dùng vĩ nướng rắn mối trên than củi đến chín vàng.

    Xếp ra dĩa cùng với cà chua, dưa leo, xà lách. Món này có thể ăn với tương ớt rất ngon.

    Là món này khỏi cần sơ chế luôn, chỉ cần cho rắn mối vào lửa rơm, hay than hồng đợi chín vàng đều hơi đen thì bắt ra, cạo bỏ lớp vảy tro than, bỏ ruột, rồi bẻ từng khúc ăn nóng với muối hột + ớt hiểm xanh. Khỏi phải nói, rất là ngon luôn ^^

    Cách làm tương tự rắn mối nướng mọi, nhưng lấy thịt ra rồi trộn đều với xoài, mận cắt sợi, rau muống bào, hành, ngò tươi, ngò gai cắt nhuyễn rồi trộn đều

    Cho nước sôi để nguội vào chén, nước mắm, đường, tỏi ớt vào chén khuấy đều cho tan, nếm thử mặn ngọt chua cay. Trộn đều với gỏi.

    Gỏi rắn mối ăn với bánh tráng mè nướng than, hay bánh phồng chiên rất ngon.

    (Sưu tầm từ internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm 3 Món Cá Nục Ngon Cùng Với Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Mè Nướng Muối Ớt Thơm Cay Lay Động Lòng Người
  • Các Cách Chế Biến Ốc Móng Tay Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Salad Rau Củ Quả Giải Ngấy Ngày Ăn Nhiều Thịt
  • Cách Làm Giò Sống Ngon Và Đơn Giản Từ Thịt Lợn
  • Chế Biến Món Rắn Mối Nướng Muối Ớt Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Thạch Trái Cây Đơn Giản, Mát Lạnh Giải Nhiệt
  • 5 Phút Để Học Cách Làm Món Nộm Rau Muống Thịt Bò
  • Cách Làm Món Nộm Rau Muống Với Tép Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Món Sườn Rán Thơm Ngon Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Sốt Chua Ngọt Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Thịt rắn mối được xem là một món đặc sản ở cả những vùng quê lẫn chốn thành thị, lý do người ta đang xem thịt rắn mối là một món đặc sản là vì từ thịt rắn mối người ta có thể chế biến được một loạt các món ăn thơm ngon. Từ các món nướng cho đến các món hầm xả, món rắn mối nấu chao, nấu lẩu . . . Phương thức để chế biến được những món ngon này là không quá khó đối với ngay cả những người không rành về vấn đề nấu ăn. Chỉ cần thông qua những hướng dẫn, bạn có thể nhanh chóng sơ chế, chế biến thịt rắn mối thành một món ăn hoàn chỉnh cho những bữa tiệc, những chầu nhậu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Những nguyên liệu cần thiết mà bạn sẽ cần phải chuẩn bị để bắt đầu chế biến món rắn mối nướng muối ớt với tầm 10 sẽ là như sau:

    – Một ít ngũ vị hương để khử mùi đặc trưng của rắn mối giống, tạo mùi thơm

    – Đối với phần hành và tỏi, bạn cần băm nhỏ và ép lấy phần nước cốt

    – Một số nguyên liệu cần thiết khác như dầu ăn, mắm, muối, đường hay mật ong bạn cũng cần phải chuẩn bị trước

    – Với 10 con rắn mối kể trên, bạn cần sơ chế, rửa sạch sẽ, dùng rượu để khử mùi và ướp qua phần nước cốt gừng để tạo mùi thơm thoang thoảng cho thịt rắn mối

    Bắt đầu chế biến món rắn mối nướng muối ớt

    Trước khi mang đi nướng 10 con rắn mối này bạn cần phải hấp phần thịt này trước, khoảng chừng 10ph để thịt mềm hơn, giữ được nước, tạo độ mềm ngon. Vì nếu không làm như thế, nếu nướng trực tiếp thịt rắn mối sẽ rất khô và cứng, làm mất đi cảm giác ngon, hấp dẫn khi ăn món rắn mối nướng muối ớt này

    Sau khi hấp rắn mối, bạn mang ra, cho vào một cái thố nào đó rồi bắt đầu ướp gia vị cho phần thịt này. Phần gia vị như đã chuẩn bị trước đó, sau khi ướp xong bạn cho khoảng từ 3 đến 4 con vào một vĩ, nướng cho đều. Trong quá trình nướng bạn nên quét thêm phần gia vị để thịt rắn mối thấm hơn. Thường thì bạn nên nướng đến khi phần thịt này vàng vì lúc đó thịt rắn mối nướng muối ớt là ngon nhất, thơm nhất

    Tham Khảo Bài Viết: Thị trường rắn mối sôi động, nhộn nhịp

    Món rắn mối nước muối ớt này ngon nhất là bạn nên ăn cùng với một ít muối tiêu chanh đi cùng với. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn phần thịt khi đã nướng này với hỗn hợp ớt tươi + đường đã được rang khô, thêm một chút tỏi và tương đen. Bạn sẽ được một món muối ớt nướng vừa thơm ngon nhìn vừa đã mắt

    Liên hệ đặt hàng: 0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô Hoa)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mượt, Giòn Ngon
  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Khó Cưỡng Nhất?
  • Cách Làm Lẩu Rươi Ngon Đậm Vị Cho Những Ngày Đầu Đông
  • Cách Làm Chả Rươi Thơm Ngon Nức Mũi (Bí Quyết)
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️?✅
  • Những Món Ăn Từ Rắn Chế Biến Theo Kiểu Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Mì Tôm Rất Ngon Mà Không Độc Hại
  • 1001 Các Biến Tấu Với Mì Tôm
  • Cách Làm Nước Ép Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm 6
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Đúng Chuẩn
  • Rắn loài động vật không chân là nổi ám ảnh của rất nhiều người. Rắn có rất nhiều loài trong đó được chia thành: loài có độc và không có độc. Nọc độc của rắn rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Nhưng mấy ai biết được rắn không có độc được xem như “mồi bén” của người dân Miền Tây.

    Miền Tây có nhiều kênh rạch, ao hồ, đây cũng là nơi trú ngụ của loài rắn nước, mồi của rắn nước là cá, chuột và chúng không có nọc độc. Rắn nước hoạt động suốt ngày đêm nên bắt chúng không phải khó, những người nông dân sẽ bắt chúng rất dễ dàng.

    Rắn nước rất dễ làm chỉ cần nắm lá dừa khô hơ qua mình rắn, lấy lá sả quấn tay và tuốt là sạch sẽ. Món rắn phần lòng rất ngon và sạch, chỉ cần rạch rồi làm sạch phần bao tử là xong. Để làm món rắn sả ớt, thịt rắn sau khi làm sạch thì cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, đừng cắt nhỏ quá thịt rắn sẽ bị nát. Ướp thịt rắn với nước mắm, bột ngọt, một chút tiêu xay. Sả ớt bằm nhuyễn. Bắt chảo lên bếp phi thơm hành tỏi cho rắn vào xào khi thịt rắn săn lại cho vào nước dừa tươi để tăng vị ngọt và thơm cho món ăn. Khi nước dừa gần cạn cho phần sả, ớt băm nhuyễn vào xào qua lại, nêm cho vừa ăn rồi canh cho đến khi sả chuyển sang màu vàng thì bắt xuống.

    Thịt rắn ngọt, cắn vào một miếng vị sả ớt thơm nồng lên mũi, món này ăn với cơm nóng chấm rau luộc thì hao cơm lắm đấy. Người Miền Tây dùng món rắn xào sả ớt làm mồi nhậu cùng với dâm ba xị đế thì hàn thuyên đến tối.

    Rắn cuốn lá lốt nướng

    Món rắn cuốn lá lốt nướng rất được nhiều người ưa chuộng có thể làm từ nhiều loại rắn như: rắn nước, rắn ráo, rắn mối,… Đối với món này rắn sau khi làm sạch thì lốc xương lấy thịt, đối với món này không lấy ruột và da chỉ sử dụng thịt. Thịt rắn đem băm nhỏ với ngò gai, nhiều người thích vị thơm của sả nên cho thêm sả băm vài giống như ướp bò lá lốt vậy.

    Bằm thịt rắn nhuyễn để cuốn với lá lốt

    Lá lốt hái về rửa kỹ từng lá cho sạch, chọn những lá to xanh đậm nướng sẽ không bị cháy quá nhanh. Băm thịt nhuyễn nêm nếm ít muối, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn thì cuốn lại bên trong lá lốt. Món rắn cuốn lá lốt có thể đem chiên hoặc nướng nhưng món người Miền Tây hay làm là nướng, vị thơm của rắn kết hợp với vị khói sẽ cho ra món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Một trong những món ăn được cho là bổ dưỡng nhất được chế biến từ rắn là món cháo rắn đậu xanh. Ngon nhất để nấu cháo là loại rắn hổ hành, vì thế khi chế biến để làm mất đi mùi hành của rắn cần dùng chanh tươi chà sát vào thịt rắn. Sau khi làm sạch cắt ra thành từng khúc vừa ăn. Cháo muốn ngon thì gạo phải được rang cho dậy mùi thơm và có màu vàng đều. Bắt nồi cháo gạo rang lên đến khi sôi cho thịt rắn cắt khúc và đậu xanh vỏ vào nấu cho đến khi gạo nở đều nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi bắt xuống.

    Một cách nấu khác dành cho những người thích ăn béo là nấu cháo đậu xanh nước cốt dừa, phần thịt rắn cắt khúc thì đem xào trước chờ cháo vừa nhừ thì bỏ vào đun bằng lửa to cho đến khi sôi vài phút thì bắt xuống. Cháo nấu xong cho thêm hành, ngò rí, tiêu sọ đâm nhuyễn vào dể dậy mùi thơm và làm tăng hương vị món ăn. Vị ngọt của rắn, vị béo của nước cốt dừa hòa quyện trong vị thơm của hành, ngò cứ nếm thử một miếng là không thể quên được hương vị đồng quê này.

    Cháo rắn nấu đậu xanh có thêm nước cốt dừa

    Đây được xem là món ăn dễ chế biến và có thể làm ngay tại đồng của những bác nông dân, cũng là món mồi nhậu quen thuộc nơi đồng quê. Cách làm món ăn này đơn giản, có thể ướp muối ớt trước hoặc trong khi nướng thì quét muối ớt lên. Người Miền Tây với khẩu vị mặn nên hay ướp muối ớt vào rắn rồi đem nướng. Món rắn nướng còn là món ăn kinh dị nhất từ rắn vì có nhiều người chỉ cắt đầu và nướng nguyên con. Cách nương này giúp giữ lại độ ngọt của rắn hòa thêm vị mặn mặn và cay của ớt tạo nên hương vị thơm ngon, đặc biệt khi có kèm theo vài ly rượu đế.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng “chuẩn Vị” Hà Nội
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Hấp Dẫn Mà Dễ Làm Nhất
  • 4 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Rất Độc Đáo Từ Trứng Vịt Lộn
  • {Danh Sách} Các Món Ăn Das Lạ Miệng Mà Ngon, Chuẩn Bị Chỉ Từ 3 Phút
  • Cách Làm Hoa Hồng Giấy Khổng Lồ
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Mối

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Salad Nga Ngon Tại Nhà
  • 1️⃣ Cách Làm Món Phở Thái Tôm Cay Và Bí Ngô Nóng Hổi
  • Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Tại Nhà Thành Công 100%
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Sốt Phô Mai Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Ghẹ Sữa
  • Tác dụng của các món ngon từ nấm mối:

    Các món ăn ngon được chế biến từ nấm mối giúp cho cơ thể thân nhiệt và nhuận tràng.

    những loại thức ăn được chế biến kết hợp từ nấm mối với một số thực phẩm khác sẽ giúp tăng cao sức đề kháng cho cơ thể.

    Nấm mối là một bài thuốc ngăn ngừa sỏi thận sỏi mật và làm giảm lượng cholesterol trong máu.

    Nấm mối còn có tác dụng rất tốt đối với phụ nữ sau khi sinh là giúp cho phụ nữ sau sinh tiết sữa về dồi dào.

    Những món ăn kết hợp với nấm mối có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp ở những người thường hay tăng huyết áp.

    Nấm mối con giúp cho tất cả mọi người ăn ngon miệng ngủ sâu giấc và tiêu hóa rất tốt

    Nấm mối còn là một bài thuốc thần thánh đối với phụ nữ, ngăn ngừa ung thư đặc biệt là ung thư vú đối với phụ nữ.

    Gỏi nấm mối trộn với tôm:

    Nguyên liệu:

    • Nấm mối: 40 g
    • Nấm đùi gà: 40 g:
    • Nấm kim châm: 40 gram
    • Nấm bào ngư: 40 gram
    • Tôm sú: 100 gram
    • Mực lá: 50 gram
    • Gia vị gồm các gia vị sau: đường, nước mắm, chanh, ớt sừng, rau răm, ngò rí, bánh đa cua, dầu ăn.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    Tất cả các loại nấm chúng ta mua về cắt họ gốc rễ, riêng đối với nấm đùi gà thì chúng ta sắt lát mỏng vừa ăn, tất cả các loại nấm sau khi sơ chế xong chúng ta bỏ vào nước muối pha loãng rửa sạch và để ráo.

    Bước 2: Tôm chúng ta mua về cần sơ chế như sau: tôm lột sạch vỏ cứng, bỏ đầu và rửa sạch. Mực lá chúng ta đem rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

    Bước 3: Bắc một nồi nước sôi vừa phải lên bếp để luộc qua tôm mực và nấm.

    Bước 4: Tất cả các loại rau răm ngò rí ớt sừng chúng ta rửa sạch và cắt nhuyễn.

    Bước 5: chúng ta cho hỗn hợp nước mắm, đường, nước cốt chanh vào tô và khuấy đều để làm nước trộn gỏi.

    Bước 6: chúng ta chiên bánh đa cua vào dầu:

    Bước 7: trộn tất cả các nguyên liệu chúng ta vừa sơ chế và cho dung dịch nước trộn gỏi vào và khuấy đều sau đó chúng ta ăn với bánh đa cua.

    Bánh xèo nấm mối:

    Bánh xèo nấm mối là một món ăn vặt được các giới trẻ rất thích vì thế sau đây tôi sẽ giới thiệu về cách làm bánh xèo nấm mối!

    Nguyên liệu:

    Bột gạo: 400 gram

    Nấm mối: 400 gram

    Nước cốt dừa: 150ml

    Trứng gà: hai quả

    Giá sống: 400 gram

    Rau sống, cải xanh, xà lách: khoảng 400 gram

    Gia vị: chanh, đường, muối, hành tím, hành lá, nước chấm, tỏi ớt…..

    Các bước thực hiện:

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi mua nấm mối về chúng ta cạo sạch đất ở gốc và ngâm với nước khoảng 20 phút rồi đem rửa sạch. Sau đó chúng ta chẻ đôi nấm mối và ướp với một ít gia vị rồi xào sơ qua.

    Các nguyên liệu ở trên chúng ta đều sơ chế sạch.

    Bước 2: Pha bột bánh

    Chúng ta dùng bột pha sẵn và trộn với khoảng 40 ml nước lọc, Cho thêm hai quả trứng gà vào và đánh tan. Tiếp đến chúng ta cho nước cốt dừa vào và khuấy đều. Chúng ta cho hành lá vào.

    Bước 3. Làm nước chấm

    Pha nước mắm theo tỉ lệ 1 muỗng nước mắm+ một muỗng đường+ 7 muỗng nước lọc+ tỏi+ ớt +chanh chúng ta trộn vào và quấy đều.

    Bước 4. Chiên bánh

    Khi chúng ta chiêm bẩn kênh chọn các loại chảo có lồng to và hơi sâu một tí để việc chiên bánh giòn ngon. Đổ dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì chúng ta lấy muôi múc và tráng bánh ra đều và thật mỏng trên mặt chảo, tiếp đến chúng ta cho nấm mối, Giá, vào Và đậy nắp lại đợi cho bệnh chín thì chúng ta bắt đầu mở ra và chuẩn bị thưởng thức.

    Bước 5. Hoàn thành

    bánh xèo nấm mối đã hoàn thành thì chúng ta bày ra đĩa kèm theo một bát nước chấm và bắt đầu thưởng thức.

    Nấm mối xào mướp hương:

    Nguyên liệu:

    Nấm mối

    Mướp hương

    Gia vị: dầu ăn, tỏi, hạt nêm, nước mắm, rau mùi….

    Nấm mối sau khi được mua về, chúng ta cần rửa sạch và chẻ đôi, pha một ít nước muối pha loãng rửa nấm mối để đảm bảo nấm mối hết mùi bụi và sau đó chúng ta vớt ra và để ráo. Mướp hương chúng ta gọt vỏ rửa sạch và cắt khúc dày. Làm nóng chảo cho dầu và tỏi vào phi thơm, cho mướp hương vào đảo nhanh tay, tiếp đến chúng ta cho nấm vào đảo đều, nêm nếm gia vị rơ miệng và Bắc chảo xuống.

    Đây là món mướp hương xào nấm đã hoàn thành.

    742 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhìn Các Món Ăn Chế Biến Từ Nhân Sâm Tươi Bạn Sẽ Thèm Đấy
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Ngon Tại Nhà Và Nước Chấm Vịt Quay
  • Món Cá Dìa Hấp Bún
  • 3 Cách Làm Mắm Ruốc Ngon Đậm Đà
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Cực Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Cá Mối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Thu Kho Mía – Đậm Đà, Đưa Cơm Cực Ngọt
  • Về Quảng Nam Thưởng Thức Cá Chuồn Kho Mít Non
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Mè Kho Tộ Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Kho Cá Rô Phi Ngon – Thơm Nức Mũi – Ai Cũng Khen
  • Mách Bạn 3 Cách Rim Cá Khô Ngon Cả Nhà Cùng Mê
  • Cá mối là tên gọi của một họ cá biển, có tên là Synodontidae, thuộc lớp cá tia vây. Tùy theo từng địa phận sinh sống mà chúng được gọi với nhiều tên gọi khác.

    Đặc điểm chung của cá mối

    Loài Saurida umeyoshii được tìm thấy ở vùng biển thuộc khu vực Thái Bình Dương, có nguồn gốc từ vùng khí hậu ôn đới.

    Thành phần dinh dưỡng Cá tươi rất đa dạng, một số thành phần chính bao gồm: chất khô 25,2%; đạm 27%; chất béo 2,6%; Acid béo Omega 0,21%. Cá mối là loài hải sản giàu dinh dưỡng mà phù hợp với mọi lứa tuổi.

    Một kết quả phân chất khác tại ĐH Sri Jayawardenepura, Sri Lanka về thành phần acid béo trong một số loài cá ven biển Sri Lanka trong đó có cá mối ghi nhận các tỷ lệ acid béo trong cá mối:

    – Acid béo bão hòa: 39 %

    – Acid béo chưa bão hòa đơn: 17 %

    – Acid béo chưa bão hòa đa (poly): 37.3 %

    – Thành phần các acid béo được chia ra như sau (mg/trong 100g cá)

    – Palmitic acid: 2.9

    Cá mối là nguyên liệu trong ẩm thực. Cá mối là một loài cá sống ở biển, nhiều xương được dùng để chế biến món ăn trong đời sống hằng ngày. Cá mối có quanh năm vào mùa thì cá khá nhiều, là một loại cá có nhiều cách chế biến món ăn như chả cá, ướp đầu hành, xả ớt chiên.

    Đây là loại cá tương đối rẻ tiền, nhưng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon: kho tiêu, nấu canh chua, làm chả cá và nhất là món cá mối kho sả ớt. Ở Cà Mau có món khô cá mối. Người nghệ an thích chọn cá mối tươi làm khô vì thịt cá không những thơm mà còn có vị ngọt tự nhiên

    Cá mối đánh vẩy, bỏ đầu, dùng dao loại bỏ vi xẻ bụng bỏ sạch ruột, móc mang và mổ bỏ ruột rồi rửa sạch, lấy cả những mạch máu ở sống lưng để cá không tanh và rửa qua nhiều nước, để ráo. Đến phần nạo lấy thịt bỏ con cá xuống thớt, dùng dao chẻ đôi cá rồi dùng muỗng canh nạo từ phía xương sống nạo ra từ từ. Cá mối sơ chế cắt bỏ vây, đánh sạch vảy, bỏ mang và ruột rồi cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 3 cm. Ướp cá với muối cùng ớt và sả băm nhuyễn. Thịt cá ngọt dai lẫn với vị mặn của muối và mắm hòa quyện cùng hương thơm cay nồng của sả ớt.

    Chả Cá Mối : Thông thường làm từ cá mối tươi sau đó cho cá bỏ sương chính, làm sạch vẩy. Bỏ đầu, Bỏ Vây rồi cho vào say cùng thịt lợn, gia vị….tiếp đó cho vào chảo chiên vừa lửa vớt ra được món chả cá mối cực ngon

    Cá Mối 1 Nắng Kho Tiêu

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, thịt cá mối có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và đa dạng.

    Trong đó, thành phần chất khô chiếm 25,2%; đạm 27%; chất béo 2,6%. Đặc biệt bên trong thịt còn có Acid béo Omega 0,21%, rất tốt cho sức khỏe.

    Vì vậy, hiện nay, cá mối đang là món ăn được ưa chuộng và yêu thích. Trong đó, phải kể đến một số món ăn được chế biến từ cá mối như sau:

    Cá mối chiên sả ớt

    Chắc chắn rằng, món ăn mình giới thiệu sau đây sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm mùi vị và đặc biệt hơn.

    Quy trình chế biến:

    – Sơ chế cá: Để cá mối ngon và lưu giữ được vị ngọt từ thịt sau khi chiên, bạn nên chọn loại cá tươi, có kích thước vừa phải.

    Sau đó, rửa sạch cá bằng nước muối pha loãng, để ráo. Dùng dao rạch xéo 2 – 3 đường trên thân cá, rạch 1 đường ở bụng cá, để thịt thấm gia vị khi ướp.

    – Gia vị ướp: Sả rửa sạch, đập dập và băm thật nhỏ. Ớt thái lát nhỏ. Sau đó, trộn đều sả ớt với một ít dầu ăn + muối + đường + hạt nêm.

    Cá mối chiên sả ớt là món ăn đặc trưng khi bạn muốn thưởng thức hương vị đậm đà của cá.

    Tiếp đến, bạn cầm cá lên bàn tay rồi đập xuống tô vài lần để thịt cá được dai hơn. Sau đó sơ chế phần trứng và bột bằng cách cho bột bắp và bột mì vào tô lớn rồi đập lòng trứng vào và dùng đũa để đánh bông hỗn hợp bột trứng lên. Rồi cho cá đã ướp gia vị vào nhào cùng với hỗn hợp bột.

    Chuẩn bị một chiếc đĩa lớn rồi cho ít dầu ăn lên đĩa rồi thoa đều. Cuối cùng, bạn vắt chả cá thành từng cục nhỏ rồi ép mỏng và chiên cá với dầu nóng. Lúc chiên nên để nhỏ lửa để chả cá được chín đều và vàng đều hai mặt.

    Món ăn cá mối kho nghệ

    Nguyên liệu để làm món ăn ngon từ cá mối kho nghệ gồm cá mối, cơm đường, nghệ, hành, nước mắm, tỏi, hạt tiêu, bột ngọt. Cá mối tươi sau khi mua về rửa sạch rồi cắt bỏ ruột và để ráo. Sau đó, ướp cá với gia vị gồm hành và tỏi đã băm nhuyễn, nước mắm, hạt tiêu và nghệ tươi đã giã nhuyễn trong khoảng thời gian 15 phút.

    Trong quá trình chờ cá ngấm gia vị, bạn hãy bắc chảo lên bếp đun cho chảo nóng rồi cho đường vào để thang cho tới khi đường tan ra có màu sẫm vàng cánh gián. Tiếp đến phi thơm hành tỏi rồi cho cá vào chảo và trở đều hai mặt cá mối. Trở cho tới khi cá ngả màu vàng thì cho nửa chén nước nhỏ vào để cá được ngấm gia vị đều hơn. Tiếp tục đun với mức lửa liu riu cho tới khi nước cạn đi mới tắt bếp. Món cá mối kho nghệ ăn với cơm trắng cực kỳ ngon miệng

    Món cá mối kho sả ớt

    Nguyên liệu để làm món ăn ngon từ cá mối kho sả ớt gồm: Cá mối, sả, ớt, hành, bột nghệ, nước mắm, bột ngọt, muối. Cá mối khi được mua về, bạn nên sơ chế rồi cắt chúng thành từng khúc nhỏ với độ dài dao động 3cm. Tiếp đến, ướp cá mối với gia vị gồm muối, nước mắm và bột ngọt trong khoảng thời gian 20 phút.

    Trong thời gian chờ ướp cá, bạn hãy đặt một chiếc chảo lên bếp rồi phi thơm hành và tỏi cùng một ít bột nghệ rồi mới cho cá mối đã ướp vào nồi. Nêm nếm thêm bột ngọt và nước mắm sao cho vừa miệng rồi đun nồi cá kho với mức lửa nhỏ liu riu. Đun cho tới khi nước cá kho keo lại thì tắt bếp và múc ra đĩa để thưởng thức.

    chuyên bán các loại hải sản tươi sống cá, tôm, mực, bạch tuộc, hải sản cao cấp,… Cá mối là một trong những mặt hàng cá tươi được công ty Ông Giàu bán hiện nay với giá cá mối hợp lý cho quý khách hàng. Với cá mối, bạn cá thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: chả cá mối, cá mối một nắng, cá mối kho tiêu, cá mối kho nghệ, cá mối nướng, cá mối chiên sả ớt, cá mối khô rán,…

    Hải Sản chuyên bán cá mối tươi sống đủ loại cỡ cho khách lựa chọn.Cá mối tươi luôn có mỗi ngày, mua cá trong ngày tại cửa hàng Hiếu Hải Sản khách không cần phải bận tâm về chất lượng hải sản tươi sống hay giá cả.

    Chúng tôi cam kết cung cấp hải sản tươi sống giao đến tay khách hàng với hải sản có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm./

    Bạn hãy nhanh tay liên hệ với Hải sản Hà Như qua website http://haisanantoan.vn/ để đặt mua cá mối tươi với chất lượng tốt và giá thành hợp lý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Cá Linh Kho Tương Kiểu Miền Nam Độc Đáo
  • 3 Cách Kho Cá Lăng Ngon✔️❣️đơn Giản Cho Bữa Cơm Ấm Cúng
  • Cá Lăng Kho Tộ – Thơm Ngon Đậm Đà, Mang Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Nấu Cá Linh Kho Me Đậm Thà Thơm Ngon
  • Cách Kho Cá Lóc Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Cá Mối Khô Thơm , Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Mòi: Thực Phẩm Tốt Cho Tim Mạch, Chắc Xương Và Ngăn Ngừa Ung Thư
  • Cách Nấu Cháo Cá Mè Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Hướng Dẫn Câu Cá Mè Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Cá Mòi Kho Chuẩn Nhất, Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Chọn Cá Mòi Và Cách Làm Món Cá Mòi Kho Ngon Đúng Vị
  • Giá bán :

    giá tiền lẻ: 175.000 đ/kg Giao hàng : Trong 90 phút nội thành, thanh toán sau lúc nhận hàng kiểm tra. Điện thoại tậu hàng : 093.415.1135

    ………………………………………………………………………………………………………………

    SẢN PHẨM:

    Cá mối là 1 loài cá sống ở biển, cá mang thân dài hình trụ, khá hẹp bên, giữa thân tương đối phình to, đầu dài, hơi dẹt, rộng rãi xương. Tuy tương đối đa dạng xương một chút nhưng mang ưu thế là thịt cá trắng, thơm và rất ngọt. Cá phổ biến xương hom mỏng, mềm. Cá mối là dòng cá với thế đánh bắt quanh co năm, được ngư dân đánh bắt bằng cách thức thả câu, giăng lưới.

    Khô cá mối là mặt hàng xuất khẩu chính và bán nội địa của doanh nghiệp Kim Đông Hy.

    Cách chế biến cá mối khô – Khô cá mối mặn bán sỉ tại tỉnh thành Hồ Chí Minh .

    Chúng tôi là dịch vụ khô mối bán sỉ tại TPHCM. cung cấp mối khô sở hữu số lượng số lượng to, bán sỉ và sỉ cho nhà cung ứng.

    Giá khuyến mại cho Anh chị em xuất khẩu. Chúng tôi cung cấp nhạt muối , độ khô rẻ , không với hóa chất , ko chất bảo quản.

    Cả nhà tìm mối khô giá sỉ, địa chỉ trực tiếp có công ty chúng tôi .Số điện thoại

    Cá mối khô giá sỉ .

    Cá mối khô bán theo giá sỉ, tùy theo số lượng Các bạn tậu trong khoảng 1 đến 2 tấn, trong khoảng hai tới 5 tấn, trong khoảng 5 tấn tới 10 tấn.

    Mỗi mốc số lượng sở hữu giá khác nhau .( địa chỉ trực tiếp để cập nhật giá sỉ)

    Cách chế biến cá cơm khô; Các món ngon từ cá cơm khô Mực xé tẩm giá vị ; bán ở đâu ngon ? giá bao nhiêu 1kg?

    Cách chế biến cá mối khô thơm , ngon

    – Cá mối khô một nắng .

    cung cấp mối khô 1 nắng sở hữu kinh nghiệm lâu năm trong nghề. thiết bị sân phơi rất nhiều.

    – Cá mối khô tẩm gia vị

    cách chế biến cá mối khô tại Hải sản đại dung tạo ra sản phẩm khô cá chất lượng. Ngoài khô cá mối mặn, còn có mối khô một nắng, mối khô tẩm gia vị.

    chúng tôi còn phân phối đa dạng sản phẩm khác như : Cá trích khô xuất khẩu cho thị phần Hàn Quốc , cá cơm khô, cá cơm mờm khô, mực muối….

    Chúng tôi phân phối mối khô giá sỉ và lẻ, mối khô 1 nắng.

    Cách chế biến cá mối khô

    Cá mối đánh vẩy, bỏ đầu, sử dụng dao chiếc bỏ vi xẻ bụng bỏ sạch ruột, móc mang và mổ bỏ ruột rồi rửa sạch, lấy cả các huyết quản ở sống lưng để cá không tanh và rửa qua nhiều nước, để ráo.

    tới phần nạo lấy giết bỏ con cá xuống thớt, sử dụng dao chẻ đôi cá rồi tiêu dùng muỗng canh nạo trong khoảng phía xương sống nạo ra trong khoảng từ. Cá mối sơ chế cắt bỏ vây, đánh sạch vảy, bỏ mang và ruột rồi cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 3 cm.

    Ướp cá sở hữu muối cùng ớt và sả băm nhuyễn. giết cá ngọt dai lẫn mang vị mặn của muối và mắm hòa quyện cùng hương thơm cay nồng của sả ớt.

    Khô cá mối mặn

    Được làm trong khoảng các con cá mối tươi, to, được làm sạch sẽ, xẻ đôi, phơi ko hoặc tẩm ướp gia vị gồm muối, tiêu, con đường, ớt sau ấy đem đi phơi khô. lúc ăn khô luôn giữ được vị thơm, ngọt đặc biệt của cá mối.

    Cá mối khô rửa sạch rán, nướng.

    Vì sản phẩm được phơi khô trùng hợp không mang chất bảo quản nên bạn nên bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn.

    Cá Mối chế biến được đầy đủ món ăn hấp dẫn để bớt nhàm chán, cừu lên bạn sở hữu thể cho chút tuyến đường, chút ớt, và chung cuộc vắt ít nước chanh là với món cá chua ngọt quyến rũ và đảm bảo gia đình bạn ăn hết nồi cơm luôn.

    Sản phẩm 100% không có cất bảo quản, phơi khô tình cờ nên bạn bảo quản trong tủ lạnh nếu như muốn để lâu

    cách thức làm cho khô cá mối – những món ngon từ cá mối

    Cá mối tuy tương đối rộng rãi xương một chút nhưng sở hữu ưu điểm là thịt cá trắng, thơm và rất ngọt. Cá phổ thông xương hom mỏng, mềm. Cá mối là dòng cá có thế đánh bắt nói quanh nói quẩn năm. Được ngư gia đánh bắt bằng cách thức thả câu, giăng lưới.

    Cá mối là vật liệu trong ẩm thực. Cá mối là 1 loài cá sống ở biển, nhiều xương được sử dụng để chế biến món ăn trong đời sống hằng ngày.

    Khô cá mối bán tại TP HCM

    Hải Sản Biển Dì 5 chuyên bán khô cá mối các loại. Đây là khô cá ngon, dai và ngọt nhất.

    Khô cá luôn với mỗi ngày. tìm hải sản tươi và khô tại Hải Sản Dì 5 khách ko cần phải bận lòng về chất lượng hải sản hay giá cả! Để chúng tôi lo!

    Chúng tôi cam kết cung ứng hải sản tới tay Cả nhà. có căn do hải cung cấp xứ rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Dich vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc

    Hải sản trao tay

    Nhận ngay tiền mặt!!!

    Để tim hiểu thêm về phổ thông sản phẩm khác thì Anh chị hãy xem sản phẩm khác của chúng tôi https://haisandaidung.com/

    ngoài ra Hải Sản Dì 5 còn cung ứng các mặt hàng : Tôm, mực-bạch tuộc , cua-ghẹ, ốc-sò và những chiếc hải sản cao cấp khác, hàng sống còn bơi còn chạy…

    giá tiền lẻ: 175.000 đ/kg

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Những Cách Chế Biến Cá Mòi
  • Cá Mờm Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Cá Cơm Mờm Sữa Là Gì? Những Món Ngon Cá Cơm Mờm Sữa
  • Tham Khảo Cách Chế Biến Cá Mặt Quỷ Đúng Cách
  • Nấm Mối Là Gì? Công Dụng Tuyệt Vời Và Cách Chế Biến Nấm Mối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Linh Chi Để Uống Hiệu Quả 99% Trong 5 Phút
  • Nấm Tràm Với Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Tràm Ngon Bổ Nhất
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu ✅ (An Toàn) I Nhung Hươu Shop
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhung Hươu
  • 1. Nấm mối là gì?

    Nguồn gốc nấm mối

    Nấm mối là loại nấm thuộc họ Lyophyllaceae và nhờ vào 1 loại men do mối tiết ra để sinh trưởng. Theo kinh nghiệm của các vị lão nông, nấm mối là loại nấm xuất hiện ở nơi có nhiều mối đất sinh sống.

    Nấm mối đặc biệt xuất hiện ở đồng bằng sông Cửu Long và chỉ xuất hiện một lần trong năm, kéo dài suốt 1 tháng, từ sau những cơn mưa đầu mùa cho đến đầu tháng 6 âm lịch.

    Hình dạng nấm mối

    Nấm mối trải qua nhiều giai đoạn sinh trưởng, ở mỗi giai đoạn chung sẽ có hình dạng khác nhau. Cụ thể:

    • Khi chúng hút chất dinh dưỡng trong tổ nấm để lớn dần và rẽ đất mọc lên được gọi là “nấm thâm kim”.
    • Khi nấm còn bé chưa thể thu hoạch là “nấm nứt đất”.
    • Vài ngày sau, nấm phát triển thành “nấm búp” có hình như cây dù.
    • Khi tán nấm xòe ngang ra nở trọn vẹn gọi là “nấm mở” hoặc “nấm tán dù”.
    • Khi nấm héo úa, hư hoại dần, gọi là “nấm tàn”, loại này không thể ăn được.

    Nơi nấm mối thường mọc

    Để tìm nấm mối, bạn cần đào những khoảng đất nhỏ, nếu thấy có mối đất sinh sống thì đó là nấm mối.

    Lưu ý, mối đất làm ổ to như trái dừa khô, hình dáng từng hốc đất, ổ mối màu trắng hoặc hơi ngả vàng, thường nấm mối xuất hiện ở nơi đất cao vì mối không thể làm ổ ở nơi đất quá ẩm ướt.

    2. Công dụng tuyệt vời của nấm mối

    Nấm mối có giá trị dinh dưỡng cực kì cao và có lợi cho sức khỏe, cụ thể:

    Nấm mối giàu canxi, phốt pho, sắt, protein và các chất dinh dưỡng rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe, đặc biệt người mắc bệnh tiểu đường và có lợi cho người bệnh tật và người cao tuổi.

    Ngoài ra, theo y học cổ truyền Trung Quốc, ăn nấm mối thường xuyên có thể cải thiện khả năng miễn dịch chống lại các tế bào ung thư, chống lão hóa, giảm lượng đường trong máu. Đặc biệt, nấm mối cũng có lợi cho kinh nguyệt của phụ nữ.

    3. Cách bảo quản nấm mối

    Để nấm mối không bị hư hỏng và sử dụng được lâu dài bạn nên loại bỏ những nụ nấm, gốc nấm bị ố vàng, úng, hư hỏng hoặc bị dập.

    Bên cạnh đó, bạn cần để nấm ở nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh, thùng xốp có đựng đá nhằm hạ thấp nhiệt độ môi trường nhằm hạn chế quá trình hô hấp của nấm mối và sự phát triển của vi sinh vật để giữ nấm tươi lâu hơn.

    4. Những món ăn đơn giản từ nấm mối

    Nấm mối xào mướp

    Nấm mua về bạn cạo vỏ, đem rửa rồi để ráo. Còn mướp bạn gọt bỏ vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành ngò cắt khúc

    Nguyên liệu:

    Sau đó, bạn phi hành tỏi trên chảo nóng, cho nấm vào xào với lửa lớn, nêm một muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê hạt nêm và nước mắm rồi cho mướp vào xào cùng nêm lại cho vừa ăn và nấu 3-5 phút thì tắt bếp, cho hành ngò và tiêu.

    Nấm mối nấu canh rau

    Cách làm:

    Nấm mối mua về cắt gọt sạch sẽ, rửa bằng nước muối loãng và để ráo. Rau lang rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.

    Sau đó, bạn cho nước dùng vào đun sôi, nêm bột nêm, rồi cho rau lang đã thái khúc cùng nấm vào, nêm nếm cho vừa. Khi canh sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp và cho canh ra tô và thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    Nấm mối nướng giấy bạc

    • 1 bó rau lang hoặc bất kỳ loại rau nào mà bạn thích
    • 100 gram nấm mối làm sạch
    • 1 thìa cà phê bột nêm
    • Gia vị: Đường, muối, tiêu, nước mắm,…
    • Dụng cụ: Bếp gas, nồi, chén bát,…

    Cách nấu:

    Bạn lấy nấm mối đem rửa sạch ngâm với nước muối loãng vớt ra để ráo. Bạn lấy hành lá, ớt, muối, đường, hạt nêm, tiêu xanh giã nhuyễn, dầu ăn vào một cái tô và tiến hành trộn đều. Sau đó, bạn lấy nấm cho vào trộn cho ngấm gia vị.

    Tiếp theo, trải giấy bạc và cho nấm lên trên, sau đó cuộn lại và bỏ vào lò nướng, thời gian nướng tầm 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

    Lưu ý: Không nướng nấm quá lâu sẽ làm nấm mềm nát, mất ngon.

    Nguyên liệu:

    Cháo nấm mối nấu tôm

    • 400 gram nấm mối
    • Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, ớt xanh, hành lá, 1 muỗng cà phê đường, xíu hạt nêm, 1 muỗng ăn cơm dầu ăn, tiêu xanh.
    • Giấy bạc
    • Lò nướng hoặc bếp than.

    Cách nấu:

    Trước tiên, bạn lấy gạo tẻ ngâm khoảng 30 phút cho mềm, sau đó xả kỹ với nước, trộn với hành tím thái nhỏ rồi để ráo nước rồi đem rang đều, đến khi hạt gạo khô chuyển vàng. Nấm mối rửa sạch rồi đem phi với hành tím trên chảo dầu nóng.

    Tôm bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn với hành tím, vò viên rồi ướp khoảng 5-10 phút với nước mắm và hạt nêm cho thấm gia vị rồi phi hành trên chảo dầu cho đến khi tôm chín, dậy mùi thơm.

    Xong công đoạn chuẩn bị, bạn nấu nước sôi, bỏ gạo vào hầm kỹ. Chờ đến khi cháo nhừ, bỏ tôm và nấm mối vào, nêm nếm vừa khẩu vị.

    Nguyên liệu:

    • Gạo tẻ: 100 gram
    • Nấm mối ( 2 lạng)
    • Gạo tẻ, tôm tươi hoặc thịt băm
    • Gia vị cần thiết như mắm, muối, bột nêm, hành lá…
    • Dụng cụ: Bếp gas, nồi, chén bát,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Bảo Quản Nấm Mối Và Cách Chế Biến Đúng Cách
  • Cách Làm Mặt Nạ Nha Đam Đắp Mặt Giúp Trắng Da Sạch Mụn Và Thâm Nám
  • Cách Làm Nước Ép Củ Dền Đơn Giản
  • Nấm Tuyết Là Gì? Tác Dụng Của Nấm Tuyết, Cách Dùng Nấm Tuyết Tốt Nhất
  • 5 Cách Chế Biến Nấm Tuyết Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà
  • Chế Biến Món Ăn Từ Hải Sâm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hải Sâm Làm Món Gì? Cách Chế Biến Hải Sâm Ngon Tuyệt Hảo Mỗi Ngày
  • Cách Làm 3 Món Ăn Từ Hạt Sen
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Hạt Sen Khô Đơn Giản, Dễ Làm
  • 10 Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Hàu Sữa Thơm Béo Bổ Dưỡng Đơn Giản
  • Chế Biến Món Ăn Từ Bông Bí Dân Dã
  • Hải sâm là một loại hải sản biển cực kì dinh dưỡng với những công dụng đặc biệt của nó. Trong những năm gần đây cuộc sống người dân tăng cao nên nhu cầu sử dụng những loại cao lương mỹ vị, đặc biệt là hải sâm cũng tăng cao. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin những món cơ bản dễ chế biến với hải sâm.

    Hải Sâm xào thập cẩm

    Chỉ nghe tên thôi là đã biết được món Hải Sâm xào thập cẩm khá bình dân, dễ chế biến phù hợp trong bữa cơm gia đình. Nguyên liệu gồm : Hải Sâm tươi hoặc khô ( 200g ), nấm rơm ( 200g ), bông cải xanh ( 100g ), 100g cà chua bi, 1 củ cà rốt, 2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê dầu hào, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê dầu ăn, nước dùng và các loại gia vị như muối, bột ngọt, tiêu…

    Đầu tiên chẻ đôi nấm và cà chua, cà rốt xắt thành lát mỏng, bông cải xanh và hải sâm thì cắt thành miếng vừa miệng. Phi tỏi, khi có mùi thơm thì cho tất cả rau củ vào xào đến khi hơi chín thì cho Hải Sâm vào. Cho thêm nước dùng, dầu hào, hạt nêm cho vừa với khẩu vị. Cuối cùng là đổ vào một ít bột năng để tạo độ sánh cho món ăn. Khi chín vớt ra dĩa, rắc thêm ngò và tiêu, ăn nóng sẽ rất ngon và bổ dưỡng.

    Hải Sâm xào tôm nấm

    Món này nghe thôi đã thấy hấp dẫn, là sự kết hợp giữa tôm và hải sâm, những loại hải sản cao cấp. Nguyên liệu gồm có : 400g Hải Sâm tươi hoặc khô. Nếu là Hải Sâm khô thì ngâm nước vài phút cho mềm ra. 100g nấm hương, 200g tôm loại gì tùy thích, 1 củ gừng, tỏi, hành tím, hành tây và các loại gia vị cơ bản.

    Tôm và hải sâm rửa sạch. Tôm cắt bỏ đầu, đuôi và lấy chất dơ ở trên lưng. Hải Sâm cắt miếng nhỏ vừa miệng. Củ gừng cắt thành sợi. Cho hành và tỏi lên chảo phi cho thơm, rồi cho Hải Sâm và tôm vào xào sơ sơ đến khi vừa chín thì thêm nấm hương và hành tây vào, nêm gia vị hạt nêm vào cho vừa ăn. Khi ăn món này, Hải Sâm tỏa mùi thơm, giòn ăn kèm với tôm và hành tây rất hấp dẫn.

    Hải Sâm Ngâm rượu

    Đối với Hải Sâm khô, ngâm rượu uống rất tốt cho cơ thể, bổ thận tráng dương. Hải Sâm khô sẽ được tán thành bột rồi ngâm với rượu. Một lượng bột Hải Sâm sẽ ngâm được với nhiều lần rượu khác nhau. Mỗi lần sau lại giảm lượng rượu đi.

    Với những món đơn giản, dễ chế biến mà lại bổ dưỡng từ Hải Sâm, các bà nội trợ có thể biến tấu thành nhiều món khác nhau để cho bữa cơm gia đình thêm hương vị mới mẻ. Hải Sâm khô và tươi chất lượng luôn có bán tại Hải Sản tươi sống Ông Giàu, sẵn sàng phục vụ những quý khách bận rộn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Hải Sâm
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Tác Dụng Của Hoa Chuối Với Bà Đẻ
  • 10 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hàu Mới Lạ Thơm Ngon Mà Cực Bổ Dưỡng Dành Cho Bạn
  • Chế Biến Món Ăn Từ Hàu Tăng Cường Sinh Lý Cho Nam Giới
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Đặc Biệt Chế Biến Từ Ốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức: 7 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Giòn Giòn Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Cho Ngày Cuối Tuần
  • Nguyên liệu: 1 con ốc giác (khoảng 300 g), 1 chén nước cốt dừa, 1 trái ớt sừng, 2 cây sả, 1 ít gừng giã giập, 2 thìa cà-phê bột cà ri, 1 thìa súp sả băm, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê củ hành băm, 1 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa cà-phê nước cốt me, 1 thìa cà-phê nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn, đậu phộng rang, rau răm ăn kèm.

    Ốc giác trụng sơ với ít gừng giã giập, vớt ra, để ráo, vít lấy phần thịt ốc. Ớt sừng xắt lát. Sả cây cắt khúc, đập giập. Bắc chảo, phi thơm tỏi, sả, ớt, củ hành băm với dầu ăn, cho sả cây và bột cà ri vào xào sau đó đổ nước cốt dừa vào nấu sôi.

    Cho tiếp ốc vào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm, nước cốt me vừa ăn, để lửa riu riu. Nấu đến khi nước sền sệt là được, tắt bếp, nhấc xuống. Trút ốc ra đĩa, rắc đậu phộng giã giập và ớt lên. Dùng kèm rau răm.

    Mách nhỏ: Ốc giác chọn con vừa ăn, không nên chọn con quá to sẽ bị nhớt. Khi vít lấy thịt ốc nên nhẹ tay, tránh làm vỡ mật sẽ làm món bị đắng mất ngon.

    Nguyên liệu: 1/2 kg ốc đỏ, 2 cây sả, 300 ml sữa tươi, 1 thìa súp bơ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, sả băm, tỏi băm, rau húng lủi trang trí.

    Ốc đỏ làm sạch. Sả cây cắt khúc, đập giập. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, đợi bơ tan cho tỏi, sả băm vào phi thơm. Cho sả cây vào xào sau đó cho ốc vào xóc đều. Đổ tiếp sữa vào, nêm thêm hạt nêm, đường vừa ăn, để lửa riu riu. Khi ốc chín, trút ra đĩa, trang trí thêm rau húng lủi lên mặt.

    Mách nhỏ: Nếu mua ốc đỏ đông lạnh nên chịu khó chọn và ngửi từng con để đảm bảo ốc thật tươi. Có thể dùng tay bấm vào thịt ốc, cảm thấy cứng và chắc là được.

    Nguyên liệu: 1/2 kg ốc móng tay, 2 cây sả, 50 g rau húng lủi, 2 trái ớt sừng, 4 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 ít gừng giã giập, 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm.

    Ốc rửa sạch. Rau húng lủi nhặt lấy lá, rửa sạch. Ớt, hành tím, tỏi xắt lát mỏng. Bắc nồi nước lên bếp, nấu thật sôi, cho vào ít gừng giã giập.

    Trụng ốc thật nhanh, vớt ra, tách một bên vỏ, chừa lại phần vỏ gắn với nạc ốc, để ráo. Trộn đều hành, ớt, tỏi xắt lát với tương ớt, nước mắm, đường, hạt nêm và nước cốt chanh làm nước trộn. Cho ốc đã luộc vào thố, rưới nước trộn, cho thêm rau húng lủi vào, trộn đều, gắp ra đĩa.

    Mách nhỏ: Ốc móng tay phải chọn ốc sống, tức những con bạn thấy còn ngọ nguậy. Khi trụng ốc phải đợi nước thật sôi, vừa cho vào là vớt ra ngay.

    ỐC NHẢY XÀO SA TẾ

    Nguyên liệu:

    – 1Kg ốc nhảy, chọn con vừa còn tươi ngon, chà sạch vỏ ốc, ngâm nước cho thật sạch cát, vớt ra

    – 20g tôm khô, ngâm mềm với nước lạnh, bằm nhỏ

    – 5 nhánh sả, bằm nhuyễn

    – 2 quả ớt đỏ, xắt thật nhỏ

    – 1 tép tỏi, bằm nhuyễn

    – nước mắm

    – hạt nêm Maggi Ngon Ngon

    – đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Ốc nhảy chần sơ để lấy thịt ốc ra khỏi vỏ dễ hơn, cắt thịt ốc từng miếng vừa ăn, đun nóng dầu, xào thơm tỏi, sả, cho tôm vào xào khoảng 5 phút. Nêm nước mắm, hạt nêm Maggi Ngon Ngon, đường vừa ăn, cho ớt bằm vào. đặt một chảo khác lên bếp. đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho ốc vào xào chín. Cuối cùng, cho sa tế vừa chế biến ở trên vào đảo đều.

    Thưởng thức: Dọn ra dùng nóng.

    – 1 thìa súp ớt khô

    – 2 thìa súp tương xí muội

    – 1 thìa súp tương ớt

    – 1 thìa súp hạt điều đỏ

    – 4 thìa súp dầu ăn

    – 1 thìa cà phê đường

    – 2 thìa cà phê hạt nêm

    – 2 thìa cà phê xì dầu

    – 1/2 thìa cà phê muối

    – 1/2 thìa cà phê tiêu, tỏi, sả cây, sả băm.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu ngâm trong nước và sả cây đập giập cho nhả hết nhớt, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa sơ qua nước sạch để ráo nước.

    2. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn

    3. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, phi thơm tỏi và sả băm. Cho tương ớt, tương xí muội, màu hạt điều, ớt khô, xì dầu vào khuấy đều, nêm đường, hạt nêm, muối, tiêu vừa ăn. Cho ốc đã sơ chế vào xóc đều, tắt bếp

    4. Cho ra đĩa, trang trí với sả và ớt trái, dùng nóng với cơm.

    – 1 nhánh gừng

    – 1 thìa cà phê bột nghệ

    – 1 thìa súp hạt nêm

    – 1 thìa súp dầu ăn.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu ngâm nước vo gạo hoặc ớt cho nhả hết đất, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa qua nước để ráo.

    2. Lá lốt lặt cuốn, rửa sạch để ráo nước, xắt sợi. Gừng xắt sợi. Ớt và tỏi băm nhuyễn để riêng từng thứ.

    3. Phi thơm tỏi, ớt, gừng với dầu ăn, cho ốc và lá lốt vào xào, nêm hạt nêm vừa ăn. Xào khoảng 5 phút nhắc xuống.

    4.Trút ra đĩa, dùng nóng với cơm.

    Chả ốc cuộn lá lốt

    – 200g giò sống

    – 1 nhánh gừng

    – 1 nắm lá chanh

    – 1 củ hành tây

    – 1 củ hành tím

    – 2 trái ớt hiểm

    – 4 thìa cà phê hạt nêm

    – 1/2 thìa cà phê tiêu

    – 2 thìa cà phê đường

    – 3 thìa súp nước mắm ngon

    – Dầu để chiên.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu ngâm nước vo gạo hoặc ớt cho nhả hết đất, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt băm nhỏ

    2. Gừng, lá chanh, tỏi, củ hành tím, ớt băm nhuyễn, để riêng từng thứ. Hành tây xắt lát thật mỏng. Lá lốt lặt bỏ cuốn, rứa sạch vẩy ráo nước.

    3. Phi thơm 1/2 tỏi với dầu ăn, trút ra trộn đều với 1/2 gừng, thịt ốc, giò sống, hành tím băm, lá chanh, hạt nêm, tiêu.

    4. Trải lá lốt ra, cho nhân đã trộn vào giữa mặt dưới lá, cuộn lại như cuộc chả giò, tiếp tục như thế cho đến hết nhân.

    5. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, dầu sôi cho từng cuộn lá lốt vào chiên trên lửa nhỏ, khi thấy cuốn hơn cứng tay là được.

    6. Pha nước mắm với đường, tỏi, gừng làm nước chấm, món này có thể ăn kèm với bún rất ngon.

    – 3 trái cà chua

    – 1 thìa cà phê hành tím băm

    – 2 thìa cà phê tỏi băm

    – 1 thìa súp lá lốt xắt nhuyễn

    – 1 thìa súp tía tô xắt nhuyễn

    – 1 thìa súp hành lá xắt khúc

    – 1 thìa súp mẻ

    – 2 thìa cà phê mắm tôm

    – 1 thìa cà phê đường

    – 1 thìa súp nước mắm.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu lấy ruột, đảo qua nước phèn chua loãng cho sạch nhớt, lấy ra rửa sạch. Ngó khoai cạo vỏ rửa sạch, cắt khúc, trụng qua nước sôi. Cà chua rửa sạch xắt múi cau. Mẻ lọc lấy nước chua. Ướp ốc với 1 thìa cà phê nước mắm, đường, nước mẻ, mắm tôm. Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho 1/2 lượng cà chua vào xào, cà mềm cho ốc vào đảo đều cho thấm. Thêm nước vào xăm xắp, nêm gia vị cho vừa ăn.

    2. Khi nước đã rút bớt, ốc thấm gia vị thì xếp ngó khoai vào nồi, sau đó xếp cà chua lên trên, đậy nắp om trong khoảng 15 phút rồi rắc hành lá, tía tôi, lá lốt lên trên, tắt bếp. Múc ra tô dùng nóng.

    – 2 thìa cà-phê tỏi băm

    – 2 thìa cà-phê ớt xay

    – 1 thìa cà-phê bơ

    – 2 thìa cà-phê đường

    – 2 thìa cà-phê hạt nêm

    – Rau răm ăn kèm.

    Cách làm:

    1. Ốc nhựa rửa sạch, ngâm nước cho sạch nhớt, để ráo. Tỏi củ lột vỏ, xắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, phi thơm tỏi, ớt băm cùng tỏi xắt lát.

    2. Cho ốc nhựa vào, nêm đường, hạt nêm vừa ăn, xóc đều. Lấy đĩa, lót rau răm phía dưới, trút ốc lên trên, dùng nóng.

    Mách nhỏ:

    Khi ngâm ốc, nên cho vào ít ớt và sả xắt, ốc sẽ nhả sạch nhớt. Thời gian ngâm không cần quá lâu, chỉ khoảng 15 phút là được.

    – 1 muỗng canh dấm

    – 2 chén nước dùng heo

    – 1 muỗng cà phê tỏi bằm

    – 1 muỗng cà phê gừng bằm

    – 1/2 muỗng cà phê giềng

    – 1 muỗng cà phê ớt tươi

    – 1 muỗng cà phê lá chanh xắt nhuyễn

    – 2 muỗng sả bằm

    – 5 cây sả cây, đập giập

    – 2 muỗng canh dầu màu điều

    – Gia vị: hạt nêm, đường. Chuẩn bị 1 nồi đất.

    Cách làm:

    1. Ốc móng tay rửa sạch qua nước muối cho vào nồi hấp chín rồi xếp vào nồi đất (không lấy nước). Cho dầu điều vào chảo phi thơm tỏi rồi cho sả, gừng, ớt, giềng vào xào cho thơm.

    2. Sả cây đập dập, cho vào nồi đất rồi cho 2 chén nước dùng, lá chanh xắt nhuyễn và dấm vào nồi. Đun sôi, nêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm sao cho có vị chua ngọt. Tiếp tục cho gừng, ít giềng vào, chờ nước sôi lại lần nữa là được. Dùng nóng.

    ỐC HƯƠNG NHỒI THỊT

    – Ốc hương: 500g

    – Nạc heo băm: 100g

    – Sả băm: 20g

    – Hành phi: 20g

    – Tỏi băm: 20g

    – Lá sả: 10 lá

    – Tiêu sọ: vừa ăn

    – Muối: 1/2 muỗng cà phê

    – Đường: 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Ốc hương rửa sạch với chút muối. Bắc nồi với nước sôi sẵn, cho ốc hương vào hấp vừa chín tới, nhấc ra.

    Lấy hết phần thịt ốc hương ra, bằm nhuyễn, sau đó cho thịt nạc băm, sả băm, hành phi, tỏi băm, muối, đường trộn đều lại với nhau.

    Cho lá sả vào vỏ ốc, cho tiếp thành phần ốc vừa trộn vào bên trong. Mang hấp khoảng 15 phút, lấy ra dùng nóng với rau thơm

    (Sưu tầm)

    Cách Làm:

    Ốc mua về dùng nước lạnh ngâm nửa ngày,sau đó rửa sạch để ráo.

    Ớt sừng và ớt khô băm nhỏ

    Me vắt cho vào tô,cho khoảng 1 chén cơm nước sôi vào,để hơi nguội,sau đó bóp cho phần thịt me tan trong nước,lượt lại xác me,bạn sẽ có 1 chén nước me chua.

    Đường thẻ cho vào cối đâm nhỏ

    Cho chảo lên bếp,cho vô 2m sup dầu ăn,chảo dầu nóng,cho hành tím+tỏi+ớt khô+ớt sừng vào xào cho thơm,sau đó cho ốc vô xào và cho tiếp 1m sup dầu ớt vô cùng đảo đều,nêm nước mắm,đường thẻ,hạt nêm,và đường cát vào,cuối cùng đổ chén nước me và nước sup gà vào,đậy nấp nấu lửa trung bình,khoảng 2 phút là ốc chín,nêm nếm lại lần nửa,nếu lạt có thể cho tí xíu muối,nêm sao cho nước sốt có vị chua chua ngọt ngọt là được,dùng 1/2m cà phê bột bắp hòa với 1 m sup nước,rưới vô chảo ốc,nước sốt hơi sánh là được,múc ốc ra tô ăn nóng.

    Lưu ý: phần bột bắp cho vô chảo ốc không nên cho nhiều,chỉ cho 1/2m cà phê là đủ,nếu cho quá nhiều,nước sốt sẻ đặc sệt ăn không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Tỏi Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Sạch Nghêu Sò Ốc Hến Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ốc Nhảy Phú Quốc, Cách Chọn Ốc Nhảy Phú Quốc Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Thịt Hấp Lá Gừng Thơm Phưng Phức
  • Ốc Nhung Giá Bao Nhiêu 1Kg? Ốc Lông Biển Làm Món Gì Ngon?
  • Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Từ Trứng Cút Lộn Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Tự Làm Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Ăn Ngon Cơm Cùng Gia Đình
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Đà Điểu
  • Món Ăn Từ Trứng Đà Điểu
  • Mồi Nhậu Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Thịt lợn xào ngô bao tử Nguyên liệu

    Thịt lợn nạc: 200g

    Ngô bao tử: 200g

    Cải bẹ trắng: 200g,hành khô: 1 củ.

    Nước mắm, bột nêm và dầu ăn vừa đủ.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếngmỏng, ướp thịt với chút nước mắm, bột nêm và hành khô bóc vỏ, thái lát.Ngô bao tử nhặt rửa sạch, búp to chẻ đôi theo chiều dọc, chần ngô quanước sôi, để ráo. Rau cải bẹ rửa sạch từng lá.

    Cho chút dầu ăn vàochảo, phi thơm hành, đổ thịt vào xào chín tới, xúc để riêng. Cho tiếpdầu ăn vào chảo, cho ngô bao tử vào xào trước, sau đó cho rau cải vàoxào, nêm bột nêm vừa ăn. Cuối cùng là trút thịt vào đảo đều cho cácnguyên liệu ngấm vào nhau. Tắt bếp, bày thức ăn ra đĩa.

    Thịt lợn kho trứng Nguyên liệu

    Thịt chân giò: 500g

    Trứng gà: 5 quả

    Nước dừa: 500ml

    Hành khô: 2 củ, tỏi khô: 1 củ.

    Đường, nước mắm, muối, hạt nêm và nước màu vừa đủ.

    Cách làm:

    Thịt lợn làm sạch, tháimiếng to, ướp thịt với tỏi, hành khô băm nhỏ, đường muối và bột nêmtrong 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Cho nước dừa vào nồi,pha thêm một ít nước rồi đun sôi, sau đó cho nước mắm vào cùng với nướcdừa, đun sôi, đổ thịt vào, đậy vung đun nhỏ lửa trong khoảng hơn 1 giờthì thả trứng vào. Rưới nước màu lên thịt và trứng, đun thêm chừng 30phút, nêm thêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp.

    Thịt lợn sốt cam Nguyên liệu

    Thịt lợn: 350g

    Hành tây: nửa củ, cam chín: 1 quả, nước cam nguyên chất: 1 chén con, rau cải xanh: 150g, rau thơm: 1mớ, hành khô: 1 củ.

    Nước mắm bột nêm, đường và dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếng nhỏ,ướp thịt với hành băm nhỏ. Hành tây thái dọc nhỏ. Cam gọt vỏ, bổ múi.Rau thơm nhặt rửa sạch, vẩy ráo, bày ra đĩa. Rau cải xanh nhặt rửa sạch.

    Cho dầu ăn vào đun nóng,cho rau cải vào xào trước sau đó cho hành tây vào xào, nêm vừa gia vị,xúc để riêng. Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành, đổ thịt vào xào chín,nêm vừa gia vị, cho nước cam đảo đều một lúc sau đó cho tiếp rau cải,hành tây vào cùng đảo đều. Tắt bếp, trút thức ăn lên đĩa bày rau thơm,sau đó bày những múi cam quanh đĩa.

    Thịt xào giá, ớt Nguyên liệu

    Thịt lợn: 250g

    Giá đỗ: 150g, ớt chuông đỏ: 1 quả, hành lá: 50g, hành khô: 1củ.

    Nước mắm, bột nêm và dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếng nhỏvừa ăn, ướp thịt với nước mắm, hành khô băm nhỏ. Giá đỗ rửa sạch; ớtchuông đỏ bỏ cuống, bổ dọc, bỏ hạt, thái sợi, hành lá nhặt rửa sạch,cắt đoạn dài.

    Cho dầu ăn vào chảo đunnóng, phim thơm hành, đổ thịt vào xào chín, xúc để riêng. Cho dầu ănvào chảo, cho ớt chuông đỏ vào đảo trước, sau đó cho giá vào đảo nhanhtay và trút thịt vào cùng, đảo nhanh. Cho hành lá vào, nêm thêm gia vịvừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Cách Làm Các Món Ăn Dễ Làm Từ Thịt Lợn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100