4 Món Chay Ngon Từ Mì Căn

--- Bài mới hơn ---

  • Canh Búp Chuối Nấu Chay, Bắp Chuối Chiên Giòn
  • Chia Sẻ Cách Làm Những Món Chay Đám Giỗ Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Các Mẹ Cách Làm Các Món Chay Từ Đậu Nành
  • Điểm Danh Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Với thành phần chính là bột mì, mì căn thuộc loại nguyên liệu chay giàu đạm thực vật, có thể dùng thay thế thịt. Cách làm mì căn khá đơn giản, nhồi bột mì với nước ấm có pha ít muối, đến khi bột dẻo mịn không dính tay là được.

    Cho bột mì vào túi vải sạch, buộc lại, thả vào thau nước lạnh nhồi cho ra nước đục, đổ bỏ nước. Cho nước khác vào nhồi tiếp, thay nước khoảng 2-3 lần đến khi nước không còn màu trắng đục, lấy túi bột ra, vuốt cho nước chảy ra hết.

    Gỡ bột ra, chia thành nhiều miếng nhỏ, dùng vải sạch hoặc nilon gói lại, cột thêm bằng dây cho chắc, đem luộc hoặc hấp khoảng 15-20 phút là bột chín. Lấy mì căn khỏi bao vải, để nguội, nếu chưa dùng ngay thì bảo quản trong tủ lạnh.

    Mì căn dai và dễ thấm gia vị nên thường được chiên vàng sau đó xé nhỏ, dùng trộn các món gỏi, làm bì chay, chiên sả ớt, xào rau củ… Khi nấu lâu, mì căn không bị nát nên cũng rất được ưa chuộng trong các món hầm, cà ry, xá xíu, phá lấu…

    4 cây mì căn, 1 gốc hành boa-rô

    Xốt chua ngọt: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh dầu mè

    Gia vị: Hạt nêm chay, tiêu, dầu ăn

    Thực hiện

    -Mì căn chiên sơ cho vàng, cắt miếng xéo bản lớn, ướp với hạt nêm chay, tiêu, để thấm 20 phút.

    -Hành boa-rô băm nhỏ. Cho các nguyên liệu làm xốt chua ngọt vào chén, quậy đều.

    -Phi thơm hành boa-rô với dầu ăn, trút hỗn hợp xốt vào chảo, thêm khoảng 200ml nước lọc vào nấu sôi. Cho mì căn vào đảo đều, nếm lại cho vừa vị chua ngọt. Đậy nắp lại rim nhỏ lửa khoảng 15-20 phút đến khi nước còn sền sệt, quyện vào mì căn là được.

    4 cây mì căn, 3 cây sả, 5 trái ớt nhỏ, 1/2 muỗng canh tương ớt

    Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, đường, dầu hào chay, dầu ăn

    Thực hiện

    -Mì căn chiên sơ cho vàng, để nguội xé sợi nhỏ, ướp với ít hạt nêm chay, để thấm.

    -Sả lột bỏ lớp vỏ ngoài, lấy phần gốc băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

    -Làm nóng dầu ăn, trút sả băm, ớt băm vào xào thơm, cho mì căn vào xào đến khi dậy mùi thơm của sả ớt, nêm nước tương, dầu hào chay, tương ớt vào, nếm vừa vị. Xào đều tay khoảng 10-15 phút cho mì căn thấm đều gia vị, nêm thêm ít đường, trộn đều, tắt bếp.

    4 cây mì căn, 50g rau răm, 1/2 củ hành tây, 5 củ hành tím, 50g đậu phộng, 100ml dầu ăn, 2 muỗng cà phê nước mắm chay.

    Nước trộn gỏi: 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi ớt băm

    Nước mắm chua ngọt: 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 trái chanh, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh nước ấm

    Thực hiện

    -Mì căn chiên sơ, để nguội, xé sợi. Rau răm nhặt, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành tây cắt mỏng. Đậu phộng rang vàng, tróc vỏ, giã hơi nát.

    -Cho mì căn và hành tây vào thố, rưới nước mắm chay vào trộn đều. Quậy đều nước trộn gỏi sau đó trút vào mì căn, trộn nhẹ tay cho thấm.

    -Nước mắm chua ngọt: Chanh vắt lấy nước. Trộn đều tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh, đường sau đó cho nước ấm vào khuấy đều, đổ nước mắm chay vào, nếm vừa vị chua ngọt.

    -Hành tím cắt lát mỏng, phi thơm với dầu ăn, trút vào gỏi, thêm rau răm và đậu phộng vào trộn đều.

    -Cho gỏi ra đĩa, ăn kèm nước mắm chua ngọt chay.

    4 cây mì căn, 1 trái dừa tươi, 50g dừa nạo, 1/4 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh hạt điều đỏ

    Nước chấm: 50g me vắt, 1 muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1/2 muỗng canh nước mắm chay, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

    Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, đường, dầu ăn

    Thực hiện

    -Mì căn chiên vàng, để nguội, cắt miếng vừa ăn.

    -Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hạt điều vào xào cho ra màu, chắt bỏ hạt điều lấy phần dầu.

    -Cho mì căn vào thố, ướp với ngũ vị hương, 1/2 hành tỏi băm, hạt nêm chay, đường, nước tương, dầu màu điều, để thấm 30 phút.

    -Dừa tươi chặt lấy nước. Dừa nạo cho nước ấm vào vắt lấy 1/2 chén nước cốt.

    -Phi thơm 1/2 hành tỏi băm còn lại với dầu ăn, cho mì căn đã ướp vào xào săn, đổ nước dừa vào nấu sôi, vặn lửa riu nấu khoảng 30 phút cho nước dừa thấm vào mì căn, khi thấy nước còn xăm xắp cho nước cốt dừa vào, để sôi lại, tắt bếp.

    Nước mắm me: Me cho nước ấm vào giằm lấy 1 chén nước cốt. Phi thơm sả, tỏi, ớt băm với dầu ăn, cho nước me vào nấu sôi, thêm nước mắm chay vào, nêm đường, bột ngọt vừa ăn.

    -Cho phá lấu mì căn ra chén, dùng với cơm hoặc bánh mì, chấm nước mắm me.

    Theo báo phụ nữ

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Về Các Món Ăn Chay Đãi Tiệc Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Chay Ngon Đãi Tiệc Thông Dụng Tại Nhà
  • Các Món Chay Đãi Tiệc Cưới, Đám Giỗ Dễ Làm, Ngon Miệng Tại Nhà
  • 25 Món Chay Ngon Đãi Tiệc Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Mì Ý Sốt Nấm Hải Sản Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Căn Và 6 Món Chay Từ Mì Căn Ngon Tuyệt Vời!

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Chay Cực Ngon Từ Mì Căn Cho Bữa Cơm Thanh Tịnh
  • Cách Làm 10 Món Chay Tại Nhà Siêu Ngon Lại Cực Kỳ Đơn Giản
  • 17 Cách Làm Món Chay Từ Cà Tím Ngon Nhất: Xào
  • Gần 99 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Lạ Miệng Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Cao Hơn Bất Kỳ Vitamin Nào Hết
  • Gợi Ý Cho Bạn Cách Nấu 11 Món Chay Thông Dụng Nhất Hiện Nay
    • Mì căn xào sả ớt.
    • Mì căn xào dứa chua ngọt.
    • Mì căn sốt cari.
    • Mì căn nướng.
    • Mì căn kho đậu phộng.
    • Lẩu mì căn…

    2. Hướng dẫn cách làm mì căn đơn giản

    Mì căn được tạo thành từ thành phần chính là bột mì, bột mì sau khi được nhào với nước và loại bỏ phần tinh bột thì sẽ có phần đạm sót lại. Sau đó, đem phần đạm này hấp hoặc luộc được gọi là mì căn.

    Thực hiện cách làm mì căn:

    1Bạn pha 300ml nước và muối rồi cho bột mì vào ngâm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, dùng tay nhồi đến khi bột mịn. Tiếp tục cho khối bột vào nước lạnh, nhào thật mạnh tay. Lưu ý, nhào bột đến khi nước vừa trong là được.

    2Bạn lấy bột chia thành từng viên lớn hay nhỏ tùy ý. Sau đó, lộn ngược bột từ trong ra ngoài và se thành thanh dài, đặt lên 1 miếng vải hoặc gạc. Tiếp theo, gói kín bột và dùng dây hoặc chỉ quấn chặt.

    3Đem bột luộc trong khoảng 15 – 30 phút. Đến khi chín thì vớt ra cho vào nước lạnh để nguội. Sau đó, để thật ráo là có thể sử dụng được.

    3. Các món chay ngon làm từ mì căn

    3.1 Cách làm món mì căn kho tiêu

    • Mì căn: 10 cây
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Nước dừa: 1 bát con
    • Tiêu xanh: 3 cọng
    • Hành hoa: 2 nhánh
    • Gia vị: dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, bột canh, tiêu đen, nước hàng.

    Thực hiện cách làm món mì căn kho tiêu:

    1Sơ chế mì căn thái miếng vừa ăn, chiên săn 2 mặt. Gừng gọt vỏ thái sợi, ớt sừng cắt lát, tiêu xanh rửa sạch, hành hoa bỏ dễ thái khúc bỏ riêng phần đầu trắng.

    2Làm nướt sốt: Nước dừa + 2 thìa nướng tương + 1 thìa nước mắm + 1 thìa cafe bột canh + 1 thìa nước hàng + 1 thìa đường + 1 thìa tiêu đên khuấy tan.

    3Bắc chảo dầu lên bếp xào thơm đầu hành + ở sừng + gừng + tiêu xanh đập dập cho thơm rồi dưới nước sốt lên nấu sánh. Cho mì căn vào trộn đều rồi tắt bếp. Mì căn thơm mùi tiêu và ngậy thơm của nước dừa ăn cùng cơm nóng là ngon nhất.

    3.2 Cách nấu món chay mì căn chiên giòn

    Thực hiện cách làm món mì căn chiên giòn:

    1Mì căn cắt lát vừa ăn chiên vàng giòn. Phi thơm tỏi. Làm hỗn hợp nước sốt gồm: 1 thìa đường + 2 thìa nước tương +1/2 quả chanh + tiêu, nêm chua ngọt vừa miệng.

    2Bày mì căn chiên lên đĩa, dưới nước sốt, rắc tỏi lên và cùng ăn thôi.

    3.3 Cách làm món mì căn xào chua ngọt

    • Mì căn : 5 ống
    • Dứa: 1/2 quả
    • Cà chua: 1 quả
    • Ớt chuông: 1/2 quả
    • Tỏi: Vài nhánh
    • Gia vị: Đường, nước tương, nước mắm, tương ớt, bột canh, giấm gạo.

    Thực hiện cách làm món mì căn xào chua ngọt:

    1Sơ chế dứa bỏ lõi thái miếng vừa ăn, cà chua bổ cau, ớt chuông bỏ ruột thái hạt lựu, mì căn thái miếng vừa ăn, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Chiên sơ qua mì căn cho vàng đều, vớt ra đĩa.

    2Phi thơm tỏi cho Dứa, cà chua, ớt chuông vào xào cho thơm chín mềm nêm 1 thìa đường + 1 thìa giấm + 1 thìa mắm + 1/2 thìa cafe bột canh + 1 thìa tương ớt cho vừa vặn rồi trút mì căn vào đảo đều cho ngấm. Đổ mì căn xào chua ngọt ra đĩa bày lên mâm.

    3.4 Cách làm món chay mì căn xào sả ớt

    Thực hiện cách làm món mì căn xào sả ớt:

    1Sả đập dập phần đầu thái nhỏ, phần đuôi xé sợi. Ớt hiểm bỏ hạt, thái lát. Mì căn chiên sơ vàng. Trên chảo vừa chiên mì căn phi thơm hành tím đã băm nhuyễn sau đó cho sả và ớt hiểm vào xào thơm vàng.

    2Trút mì căn vào chảo rồi xào đều tay, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Món mì căn xào sả ớt có vị thơm cửa sả và cay cay ăn cùng cơm nóng rất ngon.

    3.5 Cách làm món mì căn khìa chay

    Thực hiện cách làm món mì căn khìa chay:

    1Mì căn trụng sơ với nước sôi sau đó để ráo, ướp với ngũ vị hương + chút đường + muối + bột canh hoặc bột ngọt đừng để mặn – ướp từ 30 phút đến 1 giờ sau đó đem chiên vàng vừa.

    2Nước dừa, nước tương, đường, bột canh bắt lên cho sôi rồi cho mì căn vào kho lại cho khô. Nếu trong quá trình khi mì căn còn cứng thì cho 1 ít nước nhưng không làm mềm quá.

    3.6 Cách làm món gỏi mì căn chay

    • 4 cây mì căn
    • 50g rau răm
    • 1/2 củ hành tây
    • 5 củ hành tím
    • 50g đậu phộng
    • 100ml dầu ăn
    • 2 muỗng cà phê nước mắm chay.
    • Nước trộn gỏi: Nước cốt chanh, bột ngọt, đường, tiêu xay, tỏi ớt băm.

    Thực hiện cách làm gỏi mì căn chay:

    1Pha chế nước mắm chua ngọt: 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 trái chanh, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh nước ấm.

    2Mì căn chiên sơ, để nguội, xé sợi. Rau răm nhặt, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành tây cắt mỏng. Đậu phộng rang vàng, tróc vỏ, giã hơi nát.

    3Cho mì căn và hành tây vào thố, rưới nước mắm chay vào trộn đều. Sau đó trút vào mì căn, trộn nhẹ tay cho thấm. Tiếp đến cho nước mắm chay chua ngọt đã chế biến trước đó vào. Hành tím cắt lát mỏng, phi thơm với dầu ăn, trút vào gỏi, thêm rau răm và đậu phộng vào trộn đều.

    • Đại An vegan: Đại An vegan: Số 1, Ngõ 50 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.
    • Mua hàng online trên trang web: thucphamchayhanoi.com
    • Cửa hàng thực phẩm chay Phúc Lâm: Điện thoại: 016.29.29.9999. Website:www.phuclamchay.vn. Email: [email protected]

    Địa chỉ bán mì căn chay ở TP HCM:

      Cửa hàng Chay sạch: Bà Điểm – Hooc Môn- TP Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 0934 109 002/ 0949 345 019. Hoặc bạn có thể liên hệ đến các cửa hàng chay gần nhất.

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • 11 Món Chay Đãi Tiệc, Cách Nấu Các Món Chay Đãi Tiệc Cưới, Tiệc Gia Đình Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Món Mì Ý Sốt Kem Hải Sản Độc Đáo Lạ Miệng.
  • Khởi Đầu Thịnh Vượng, Phú Quý Cả Năm
  • Cách Làm Món Ức Gà Xào Chua Ngọt Ngon Và Không Bị Bở
  • 4 Cách Làm Ức Gà Xào Giúp Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Mì Căn Tươi Và Một Số Món Chay Ngon Với Mì Căn

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Mì Căn Chay Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Cơm Chiên Hải Sản Trứng Muối Cực Ngon Cho Gia Đình
  • 17 Món Chân Gà Cho Cả Nhà Nhấm Nháp Thả Ga (Kèm Công Thức)
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cà Bung Với Thịt Ba Chỉ Đậm Đà, Đưa
  • Học Cách Làm Cà Bung Đậu Thịt Nồng Nàn Hương Vị Bắc
  • Bột mì căn hiện nay bán ở ngoài shop khá nhiều, các bạn mua về là có thể chế biến được. Tiếng Anh bột này tên là vital wheat gluten flour, các bạn có thể mua trên mạng Amazon hay các trang online. Về cơ bản, làm mì căn chay khá dễ dàng, tỉ lệ là 1:1, một bát nước, một bát bột gạt …

    Bột mì căn hiện nay bán ở ngoài shop khá nhiều, các bạn mua về là có thể chế biến được. Tiếng Anh bột này tên là vital wheat gluten flour, các bạn có thể mua trên mạng Amazon hay các trang online.

    Về cơ bản, làm mì căn chay khá dễ dàng, tỉ lệ là 1:1, một bát nước, một bát bột gạt ngang. Một bát là 125g mà thôi.

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mì căn:

    – 2 bát bột vital wheat gluten (250gram)

    – 2 bát nước ấm lấy từ vòi nước hoặc nấu nước sôi pha chung nước nguội thành nước ấm

    – 1 muỗng canh đường

    – 2/3 muỗng canh muối

    – 1/4 muỗng cà phê bột nêm nấm

    – 1 muỗng cà phê tiêu

    – 1 muỗng canh dầu mè (vừng)

    – Trộn nước ấm, muối, đường, bột nêm nấm, tiêu và dầu mè vào chung một tô.

    – Bột cho vào một tô khác.

    Trộn đều bột nước cho đến khi thấm đều gia vị và dẻo dai rồi thì ngưng lại.

    Để có món mì căn hấp và chiên bạn lấy một chút bột nghệ và dầu cùng nước khuấy tan. Khi hấp sơ bột thì lấy ra quét hỗn hợp nghệ, dầu, nước lên mặt bột và hấp cho chín thì ra món hấp, nếu sau khi hấp đem chiên ra mì căn chiên, đây là những món chay ngon mà bạn có thể dùng với cơm hay với món bún nước.

    Nấu nước dùng trái cây và cà chua, thì là, nấm ăn chung với mì căn hấp, mì căn chiên trong mùa chay khá là ngon.

    Món này mình nấu theo kiểu bún cá để cho các bạn còn ăn chay và gọi tên mặn, nhìn hình thêm động lực ăn chay vì nhiều bạn phải làm giống món mặn mới ăn được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Tay Làm Món Nem Chay Cho Gia Đình: Thơm, Ngon, Lạ & Thanh Tịnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Lụi Biên Hòa Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cá Nướng Da Giòn Lai Rai Cùng Người Thân
  • 21 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ngon Từ Đậu Hũ
  • Top 4 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Mịn Tại Nhà, Không Lo Bị Đắng
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Ếch Tẩm Bột Rán Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Tôm Chiên Bơ Tỏi Giòn Rụm, Thơm Lừng
  • GIỚI THIỆU:

    Nếu bạn đã quá quen thuộc với món pizza truyền thống, thì hôm nay hãy thử làm món pizza mì gói xem nào. Chỉ cần với vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như trứng, mì, các loại phụ liệu như thịt, tôm, ớt chuông, cà chua,…là đã có món pizza mì gói thơm ngon.

    Để món pizza mì gói của chúng ta tăng hương vị hơn, các bạn có thể ăn kèm với một ít sốt mayonnaise, sốt cà. Với cách chế biến không quá cầu kì và nguyên liệu dễ tìm, pizza mì gói được rất nhiều người ưa chuộng và cũng là một trong những cách chế biến mì gói thơm ngon, độc đáo.

    NGUYÊN LIỆU:

    • Mì gói
    • Trứng gà
    • Phô mai sợi
    • Thịt xông khói, hải sản (tùy theo sở thích)
    • Hành lá, ớt chuông
    • Gia vị cần thiết: tiêu, muối, đường, hạt nêm,…

    CÁCH CHẾ BIÊN:

    • Mì gói trụng qua nước sôi cho sợi mì chín, mềm.
    • Khuấy đều trứng gà, cho mì đã để ráo nước vào trộn đều.
    • Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, áp chảo hỗn hợp mì trứng.
    • Cho những phụ liệu khác như thịt xông khói, phô mai sợi, ớt chuông lên bề mặt pizza. Dùng nắp thủy tinh đậy chảo lại để các phụ liệu chín đều. Hoặc chúng ta có thể cho pizza mì gói vào lò vi sóng, để khoảng từ 5-10 phút.

    GIỚI THIỆU:

    Mì trộn là một trong số những cách chế biến mới mẻ từ mì gói được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn không thích món mì xào có dầu, mỡ thì món mì trộn sẽ là sự lựa chọn hợp lí. Chỉ với vài thao tác đơn giản như trụng mì qua nước sôi để sợi mì mềm cùng với việc sơ chế những phụ liệu cần thiết và trộn đều lại với nhau là chúng ta đã có ngay món mì trộn thơn ngon. Tùy theo khẩu vị và sở thích mỗi người mà chúng ta có thể trộn mì với rau củ, thịt băm hay nấm. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể nêm nếm vị chua cay từ ớt bột, chanh vào món mì trộn để không bị ngán.

    NGUYÊN LIỆU:

    • Mì gói
    • Thịt băm
    • Rau củ (cải xanh, cà rốt, nấm, xà lách…tùy sở thích)
    • Gia vị cần thiết: dầu ăn, tiêu, hạt nêm,…

    CÁCH THỰC HIỆN:

    • Mì gói trụng qua nước sôi và để ráo nước. Cho một ít dầu ăn vào mì để mì không bị kết dính.
    • Xào thịt băm, rau củ với tỏi phi, hành vi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Tùy sở thích mỗi người mà chúng ta có thể cho một ít ớt bột vào hỗn hợp.
    • Trộn đều mì và thịt, rau củ, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    GIỚI THIỆU:

    Mì xào là một trong số cách chế biến, biến tấu món ăn từ mì gói thông dụng. Món ăn này được nhiều người ưa chuộng bởi cách làm khá dễ dàng, hương vị thơm ngon. Tùy theo sở thích, khẩu vị của mỗi người mà chúng ta có thể xào chay, mặn với nhiều loại phụ liệu khác nhau. Mì sau khi được trụng mềm sẽ được xào chung với những phụ liệu đã sơ chế trước đó. Những nguyên liệu có thể xào với mì bao gồm các loại rau củ quả, thịt gà, thịt bò,…tùy theo sở thích của mỗi người. Để món mì không bị ngán, chúng ta có thể dùng kèm với tương ớt hoặc một ít nước sốt. Mùi thơm của món mì xào, hòa quyện cùng với các thành phần khác sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích món ăn này.

    NGUYÊN LIỆU:

    • Mì gói
    • Thịt bò phi lê
    • Cải xanh, nấm, cà rốt,…
    • Gia vị: tỏi, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn,…

    CÁCH CHẾ BIÊN:

    • Mì gói trụng sơ với nước sôi để sợi mì mềm. Sau đó để ráo nước.
    • Thịt bò thái mỏng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cải xanh, nấm, cà rốt sơ chế và sắt sợi, nêm một ít bột ngọt, muối để thấm gia vị.
    • Phi tỏi và xào thịt bò, rau củ. Chú ý không xào quá chín vì thịt bò sẽ dai, không ngon.
    • Cho mì vào xào chung với thịt và rau củ. Nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

    Gỏi mì gói rau muống

    GIỚI THIỆU:

    Một trong số những cách chế biến món ăn từ mì gói khá thú vị chính là món gỏi mì gói rau muống. Với nguyên liệu chính là mì gói và rau muống đã được trụng chín đều, cùng với vị chua chua ngọt ngọt của các gia vị nêm nếm vào món gỏi sẽ làm tăng hương vị cho món ăn. Thêm vào đó, chúng ta còn có thể cho vào món gỏi một ít đậu phộng rang để tạo mùi thơm, vị bùi bùi. Điều quan trọng ở đây chính là khi trộn gỏi, chúng ta nêm nếm cho vừa ăn, hợp khẩu vị và trộn đều tay để các gia vị thấm vào mì và rau muống thì món ăn sẽ ngon hơn, vừa miệng hơn. Chỉ với vài thao tác đơn giản thôi là món mì gói đã có thể biến tấu thành món gỏi thơm ngon. Nếu thích, bạn có thể cho vào thịt gà để cho món ăn thêm bắt mắt, ngon miệng hơn.

    NGUYÊN LIỆU:

    • Mì gói
    • Rau muống bào sợi
    • Đậu phộng rang
    • Thịt gà luộc
    • Gia vị: đường, giấm ăn, muối, bột ngọt,…

    CÁCH CHẾ BIẾN:

    • Mì gói trụng qua nước sôi, để ráo nước.
    • Rau muống chần qua nước sôi. Chú ý không để quá lâu sẽ mất ngon. Sau khi chần xong, có thể ngâm vào tô đá lạnh và để ráo nước cho rau muống giòn, giữ được độ tươi xanh.
    • Trộn mì và rau lại với nhau, nêm nếm gia vị vừa ăn. Nếu không có giấm, chúng ta có thể thay thế bằng chanh. Chú ý hỗn hợp giấm/chanh đường có độ chua ngọt vừa phải.
    • Trộn thịt gà vào gỏi (tùy sở thích mỗi người).
    • Rắc đậu phộng rang vào gỏi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Thơm Ngon Như Ngoài Hàng Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Và Nước Tương Ăn Bún Ngon
  • Món Thịt Thỏ Hấp Thơm Ngon Và Cách Làm Hiệu Quả
  • 12 Món Ăn Tuyệt Ngon Làm Từ Trái Dưa Leo Quen Thuộc
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Cua Năm Căn Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Nghệ Thơm Ngọt Cực Tốt Cho Sản Phụ
  • Cách Làm Trà Tinh Bột Nghệ Thơm Ngọt Cực Tốt Cho Sản Phụ
  • Cách Làm Chocolate Cho Ngày Valentine?
  • Cách Chế Biến Cá Nóc Của Người Nhật Bản ,
  • Sự Thật Về Sở Thích Ăn Cá Nóc Của Người Nhật
  • Cua Cà Mau là đặc sản trứ danh mà mẹ đại dương đã ban tặng cho vùng đất cực Nam Tổ quốc. Cua Cà Mau được đánh giá là loại cua ngon nhất cả nước với thịt cua vừa thơm, vừa ngọt, và chắc nịch thành từng thớ, gạch béo ngậy, ngây ngất đầu lưỡi. Chúng sinh sống ở vùng đất bãi bồi ven biển, phù sa giàu khoáng chất, sinh vật biển rất phát triển nên nguồn thức ăn cho cua rất dồi dào. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, cua là món ăn giàu protein, khoáng chất và các dưỡng chất như axit béo Omega 3 tốt cho sự phát triển của não bộ và tim mạch, rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt người già và trẻ nhỏ. Cua Cà Mau chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất. Nó vừa là món ăn thông dụng đối với các người dân Cà Mau vừa là món đặc sản được ưa chuộng đối với khách thập phương. Có rất nhiều cách chế biến loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này, từ những công thức đơn giản, nhanh – gọn – lẹ đến những món cầu kỳ, cần đôi tay khéo léo của người thợ, làm nên những sản phẩm ẩm thực độc đáo và ấn tượng. Đối với người dân Cà Mau, khi bắt được cua, cách chế biến đơn giản nhất là cua luộc. Tuy dân dã, cua luộc được xem là một trong những món cua ngon nhất nhờ giữ trọn vẹn hương vị ngon ngọt tự nhiên của thịt cua. Cua rửa sạch, cho vào nồi luộc khoảng 12-15 phút là chín. Thưởng thức cua luộc với nước chấm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh, cảm nhận vị ngọt tự nhiên của thịt cua, vị béo của gạch cua hòa huyện với vị chua, mặn, cay của nước chấm sẽ hiểu được vì sao loài cua xứ Cà Mau lại được thực khách ưa chuộng đến vậy.

    Các món ngon được chế biến từ Cua Năm Căn Cà Mau

    1. Cua hấp bia

    – ½ chai ( lon) bia

    – Hành tây, gừng, ớt sừng

    – Hành lá, hạt nêm và hạt tiêu

    Cách làm:

    Bước 1: Bạn nên chọn những con cua có lớp vỏ bên ngoài màu xám đục, yếm to, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc là cua ngon, nhiều thịt. Công đoạn làm sạch cua rất quan trọng, bạn dùng vòi nước xịt mạnh vào mình cua, lấy 1 chiếc bàn chải đánh răng cũ đánh sạch càng và thân cua. Sau đó lột bỏ mai, cắt bỏ bớt phần đầu của chân cua rồi rửa sạch và chặt cua làm tư. Hành tây bóc bỏ vỏ lụa thái nhỏ. Ớt sừng, gừng rửa sạch, thái chỉ.

    Bước 2: Xếp nguyên hình con cua vào 1 chiếc đĩa sâu lòng, rắc gửng, hành tây, ớt, hành lá thái nhỏ và một thìa hạt nêm và ít hạt tiêu lên trên. Sau đó bạn rót bia vào đĩa rồi đặt đĩa vào nồi hấp khoảng 8- 10 phút là được.

    Món cua hấp bia sẽ có mùi vị rất đặc trưng và không hề tanh như cách hấp thông thường. Bạn nên ăn món này lúc còn nóng và chấm với muối chanh là hợp vị nhất.

    2. Cua rang muối

    Nguyên liệu

    Cua biển: 4 con ( khoảng 1-1,8 kg)

    4 Thìa cafe muối

    5 tép tỏi băm

    Dầu ăn, dầu mè

    Giấm ăn

    Gia vị gồm: hạt tiêu xay, đường, bột ngọt, xuyên tiêu( đã xay nhuyễn)

    1 quả chanh

    Cua rang muoi – chuẩn bị xuyên tiêu, tỏi, hạt tiêu

    Cách sơ chế cua:

    Bước 1: Sau khi mua cua về bạn hãy để nguyên phần dây buộc càng rồi lật cua lên. Tiếp đó dùng dao chọc vào phần hõm của yếm đến khi cua không còn cử động.

    Bước 2: Tiếp đến là gỡ dây buộc rồi tiến hành rửa sạch, lột mai và yếm cua. Sau đó ướp gia vị gồm muối và đường với thịt cua trong khoảng 20-30 phút cho ngấm.

    Lưu ý: Với những con cua to thì bạn hãy cắt thành 2 hoặc 4 phần và càng cứng thì nên đập giập nhằm giúp thịt cua ngấm gia vị sẽ tạo độ đậm đà cho món ăn.

    Hướng dẫn cách làm

    Bước 1: Đầu tiên bạn hãy trộn đều: 3 tép tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa cafe tiêu bột, 2 thìa dầu hào, 1 thìa cafe muối, 1 thìa xuyên tiêu và một chút dầu mè.

    Bước 2: Bạn phi thơm tỏi trên chảo dầu sôi rồi tiến hành vớt bỏ tỏi đã vàng nhằm tránh bị cháy khét. Sau đó cho thịt cua và mai cua vào dầu chiên vàng rồi gắp ra rổ để ráo dầu.

    Bước 3: Tiếp theo là múc bớt dầu chiên trong chảo cho đến khi còn chừng 2 -3 muỗng dầu thì đổ hỗn hợp gia vị đã trộn trước đó vào đun sôi rồi đổ cua vào trộn đều. Lưu ý, bạn nên xào ở chế độ lửa lớn trong khoảng 10 -15 phút cho thịt cua ngấm đều gia vị.

    3. Cua rang me

    Nguyên liệu:

    – Cua thịt tươi ngon: 2 con

    – Me chua chín: 1/2 bát con

    – Tỏi: 4 tép băm nhuyễn

    – Hành tây: 1 củ nhỏ đã thái mỏng

    – Bột năng: 1 thìa

    – Gia vị khác: Đường, hạt tiêu, ớt, hạt nêm…

    Cách làm:

    Sơ chế cua

    – Cua đem rửa sạch, tách bỏ phần mai, dùng đũa khều nhẹ phần gạch ở mai cua để riêng ra một cái bát nhỏ.

    – Cắt cua làm làm đôi, hoặc làm 4 để cua ngấm gia vị.

    – Phần càng cua vốn rất cứng vì vậy nên dùng dao hay chày đập hơi dập để các gia vị ngấm đều vào phần thịt trong càng.

    – Lấy phần cua đã được sơ chế xong cho vào một cái tô rộng, cho thêm một chút hạt nêm và một hạt tiêu rắc đều lên, đảo nhẹ để cua ngấm gia vị, ướp cua trong khoảng 30 phút.

    Chiên cua

    – Bạn bắc chảo nên bếp, cho dầu vào và chiên cua vàng đều, sau đó vớt cua ra một cái rổ để ráo mỡ.

    Cua rang me là món ngon tuyệt với của mùa hè

    Làm nước xốt me

    Nước sốt me ngon hay không sẽ quyết định đến độ ngon của món ăn.

    – Trước tiên cho me vào nước nóng, lấy muôi đánh nhuyễn, gắp bỏ hết phần hạt, dùng dụng cụ lọc, lọc lấy khoảng ¾ bát.

    – Cho 2 thìa dầu ăn, đổ tỏi vào phi lên, khi tỏi có màu vàng nhạt thì cho hành tây, nước me cùng với đường và 2 muỗng cà phê hạt nêm vào cùng. Đun hỗn hợp trên đến khi nước me sôi thì cho thêm một chút ớt vào.

    – Bột năng hòa tan cùng một chút nước, đổ từ từ vào nước sốt me để tạo độ sánh.

    – Nêm nếm lại gia vị một lần nữa, khi thấy các vị chua, cay, mặn, ngọt đã hài hòa thì cho cua vào xóc đều, đun nhỏ lửa 5 – 7 phút là được.

    – Phần gạch cua: Cho một chút dầu vào phi thơm tỏi, đổ gạch cua vào, nêm một chút gia vị.

    Trình bày

    Xếp từng miếng cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua lên trên và rắc thêm một chút rau răm hoặc rau mùi.

    1299 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cua Đồng Cho Chồng Con Xao Xuyến
  • Thuyết Minh Cách Làm Món Canh Cua Đồng Nấu Với Mùng Tơi
  • Cách Làm Lẩu Cua Biển Ngon Như Nhà Hàng
  • Tất Tần Tật Về Cách Làm Nước Ép Trái Cây Cho Bé
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt Triệu Người Mê
  • 4 Món Chay Cực Ngon Được Làm Từ Mì Căn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Mủ Trôm Với Hạt É Vàng Đường Phèn
  • Tác Dụng Của Mủ Trôm Nguyên Chất Có Thực Sự Tốt?
  • Mủ Trôm Giá Bao Nhiêu? Mua Mủ Trôm Ở Đâu Nguyên Chất Và Chất Lượng?
  • Cây Trôm Có Công Dụng Gì Và Cách Dùng Mủ Trôm Làm Thuốc Tốt Nhất
  • Quy Trình Trồng, Chăm Sóc, Khai Thác Và Chế Biến Mủ Trôm
  • aaa

    Đối với người ăn chay, mì căn là một nguyên liệu hết sức quen thuộc. Được làm từ bột mì, mì căn thường dùng cho những món thay thế thịt, với các cách chế biến kho, chiên, xào, rim… Cùng với đậu hũ, đây là thực phẩm không thể thiếu của thực đơn mùa chay tháng 7

    Mì căn chế biến rất nhiều món ngon

    Với thành phần chính là bột mì, mì căn thuộc loại nguyên liệu chay giàu đạm thực vật, có thể dùng thay thế thịt. Cách làm mì căn khá đơn giản, nhồi bột mì với nước ấm có pha ít muối, đến khi bột dẻo mịn không dính tay là được.

    Cho bột mì vào túi vải sạch, buộc lại, thả vào thau nước lạnh nhồi cho ra nước đục, đổ bỏ nước. Cho nước khác vào nhồi tiếp, thay nước khoảng 2-3 lần đến khi nước không còn màu trắng đục, lấy túi bột ra, vuốt cho nước chảy ra hết.

    Gỡ bột ra, chia thành nhiều miếng nhỏ, dùng vải sạch hoặc nilon gói lại, cột thêm bằng dây cho chắc, đem luộc hoặc hấp khoảng 15-20 phút là bột chín. Lấy mì căn khỏi bao vải, để nguội, nếu chưa dùng ngay thì bảo quản trong tủ lạnh.

    Mì căn dai và dễ thấm gia vị nên thường được chiên vàng sau đó xé nhỏ, dùng trộn các món gỏi, làm bì chay, chiên sả ớt, xào rau củ… Khi nấu lâu, mì căn không bị nát nên cũng rất được ưa chuộng trong các món hầm, cà ry, xá xíu, phá lấu…

    MÌ CĂN RIM CHUA NGỌT

    Nguyên liệu

    4 cây mì căn, 1 gốc hành boa-rô

    Xốt chua ngọt: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh dầu mè

    Gia vị: Hạt nêm chay, tiêu, dầu ăn

    Thực hiện

    -Mì căn chiên sơ cho vàng, cắt miếng xéo bản lớn, ướp với hạt nêm chay, tiêu, để thấm 20 phút.

    -Hành boa-rô băm nhỏ. Cho các nguyên liệu làm xốt chua ngọt vào chén, quậy đều.

    -Phi thơm hành boa-rô với dầu ăn, trút hỗn hợp xốt vào chảo, thêm khoảng 200ml nước lọc vào nấu sôi. Cho mì căn vào đảo đều, nếm lại cho vừa vị chua ngọt. Đậy nắp lại rim nhỏ lửa khoảng 15-20 phút đến khi nước còn sền sệt, quyện vào mì căn là được.

    MÌ CĂN CHIÊN SẢ ỚT

    Nguyên liệu

    4 cây mì căn, 3 cây sả, 5 trái ớt nhỏ, 1/2 muỗng canh tương ớt

    Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, đường, dầu hào chay, dầu ăn

    Thực hiện

    -Mì căn chiên sơ cho vàng, để nguội xé sợi nhỏ, ướp với ít hạt nêm chay, để thấm.

    -Sả lột bỏ lớp vỏ ngoài, lấy phần gốc băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

    -Làm nóng dầu ăn, trút sả băm, ớt băm vào xào thơm, cho mì căn vào xào đến khi dậy mùi thơm của sả ớt, nêm nước tương, dầu hào chay, tương ớt vào, nếm vừa vị. Xào đều tay khoảng 10-15 phút cho mì căn thấm đều gia vị, nêm thêm ít đường, trộn đều, tắt bếp.

    GỎI MÌ CĂN

    Nguyên liệu

    4 cây mì căn, 50g rau răm, 1/2 củ hành tây, 5 củ hành tím, 50g đậu phộng, 100ml dầu ăn, 2 muỗng cà phê nước mắm chay.

    Nước trộn gỏi: 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi ớt băm

    Nước mắm chua ngọt: 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 trái chanh, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh nước ấm

    Thực hiện

    -Mì căn chiên sơ, để nguội, xé sợi. Rau răm nhặt, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành tây cắt mỏng. Đậu phộng rang vàng, tróc vỏ, giã hơi nát.

    -Cho mì căn và hành tây vào thố, rưới nước mắm chay vào trộn đều. Quậy đều nước trộn gỏi sau đó trút vào mì căn, trộn nhẹ tay cho thấm.

    -Nước mắm chua ngọt: Chanh vắt lấy nước. Trộn đều tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh, đường sau đó cho nước ấm vào khuấy đều, đổ nước mắm chay vào, nếm vừa vị chua ngọt.

    -Hành tím cắt lát mỏng, phi thơm với dầu ăn, trút vào gỏi, thêm rau răm và đậu phộng vào trộn đều.

    -Cho gỏi ra đĩa, ăn kèm nước mắm chua ngọt chay.

    PHÁ LẤU MÌ CĂN

    Nguyên liệu

    4 cây mì căn, 1 trái dừa tươi, 50g dừa nạo, 1/4 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh hạt điều đỏ

    Nước chấm: 50g me vắt, 1 muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1/2 muỗng canh nước mắm chay, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

    Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, đường, dầu ăn

    Thực hiện

    -Mì căn chiên vàng, để nguội, cắt miếng vừa ăn.

    -Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho hạt điều vào xào cho ra màu, chắt bỏ hạt điều lấy phần dầu.

    -Cho mì căn vào thố, ướp với ngũ vị hương, 1/2 hành tỏi băm, hạt nêm chay, đường, nước tương, dầu màu điều, để thấm 30 phút.

    -Dừa tươi chặt lấy nước. Dừa nạo cho nước ấm vào vắt lấy 1/2 chén nước cốt.

    -Phi thơm 1/2 hành tỏi băm còn lại với dầu ăn, cho mì căn đã ướp vào xào săn, đổ nước dừa vào nấu sôi, vặn lửa riu nấu khoảng 30 phút cho nước dừa thấm vào mì căn, khi thấy nước còn xăm xắp cho nước cốt dừa vào, để sôi lại, tắt bếp.

    Nước mắm me: Me cho nước ấm vào giằm lấy 1 chén nước cốt. Phi thơm sả, tỏi, ớt băm với dầu ăn, cho nước me vào nấu sôi, thêm nước mắm chay vào, nêm đường, bột ngọt vừa ăn.

    -Cho phá lấu mì căn ra chén, dùng với cơm hoặc bánh mì, chấm nước mắm me.

    Theo báo phụ nữ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Căn Nướng Chao Rất Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Món Mực Một Nắng Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Mực Lá 1 Nắng Đặc Sản Côn Đảo
  • Cách Chế Biến Mực Một Nắng Ngon
  • Mực Một Nắng Nha Trang
  • Top 6 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói Cho Tối Trời Mưa
  • Hot: Các Món Ăn Với Sốt Mayonnaise Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Cách Chế Biến 3 Món Ăn Từ Cáy Biển Ngon Mát Nổi Tiếng Ngày Hè
  • Tham Khảo 4 Món Ăn Ngon Từ Mực Ống
  • Nội Dung Chính Của Bài Viết

    GIỚI THIỆU:

    Mì gói que là một trong số những cách chế biến mì gói khá thú vị mà danh sách muốn giới thiệu đến các bạn. Đây cũng được xem là món ăn nhẹ, món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích. Mì gói sau khi trụng qua nước sôi để sợi mì mềm ra thì sẽ được gói trong giấy bạc tạo khối và đem chiên giòn. Chỉ với vài thao tác đơn giản là chúng ta đã có món mì gói que thơm ngon. Bên cạnh đó, bạn còn có thể ăn kèm với sốt chua cay, hay socola đều rất thú vị. Chắc chắn với hương vị độc đáo ấy, món mì gói que sẽ làm bạn hài lòng ngay lần thưởng thức đầu tiên.

    NGUYÊN LIỆU: CÁCH CHẾ BIẾN:

    • Trụng mì qua nước sôi, để ráo nước.
    • Khuấy tan trứng gà. Trộn mì vào trứng.
    • Gói mì vào giấy bạc, đặt trong tủ lạnh cho đến khi đông lại.
    • Xắt khối mì thành từng que vừa ăn.
    • Chiên mì que trong chảo ngập dầu. Khi mì vàng giòn thì để vào giấy thấm dầu.
    • Thưởng thức món ăn với tương, sốt, socola,…

    GIỚI THIỆU:

    Mì xào là một trong số cách chế biến, biến tấu món ăn từ mì gói thông dụng. Món ăn này được nhiều người ưa chuộng bởi cách làm khá dễ dàng, hương vị thơm ngon. Tùy theo sở thích, khẩu vị của mỗi người mà chúng ta có thể xào chay, mặn với nhiều loại phụ liệu khác nhau. Mì sau khi được trụng mềm sẽ được xào chung với những phụ liệu đã sơ chế trước đó. Những nguyên liệu có thể xào với mì bao gồm các loại rau củ quả, thịt gà, thịt bò,…tùy theo sở thích của mỗi người. Để món mì không bị ngán, chúng ta có thể dùng kèm với tương ớt hoặc một ít nước sốt. Mùi thơm của món mì xào, hòa quyện cùng với các thành phần khác sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích món ăn này.

    NGUYÊN LIỆU:

    • Mì gói
    • Thịt bò phi lê
    • Cải xanh, nấm, cà rốt,…
    • Gia vị: tỏi, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn,…

    CÁCH CHẾ BIÊN:

    • Mì gói trụng sơ với nước sôi để sợi mì mềm. Sau đó để ráo nước.
    • Thịt bò thái mỏng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cải xanh, nấm, cà rốt sơ chế và sắt sợi, nêm một ít bột ngọt, muối để thấm gia vị.
    • Phi tỏi và xào thịt bò, rau củ. Chú ý không xào quá chín vì thịt bò sẽ dai, không ngon.
    • Cho mì vào xào chung với thịt và rau củ. Nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

    GIỚI THIỆU:

    Mì trộn là một trong số những cách chế biến mới mẻ từ mì gói được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn không thích món mì xào có dầu, mỡ thì món mì trộn sẽ là sự lựa chọn hợp lí. Chỉ với vài thao tác đơn giản như trụng mì qua nước sôi để sợi mì mềm cùng với việc sơ chế những phụ liệu cần thiết và trộn đều lại với nhau là chúng ta đã có ngay món mì trộn thơn ngon. Tùy theo khẩu vị và sở thích mỗi người mà chúng ta có thể trộn mì với rau củ, thịt băm hay nấm. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể nêm nếm vị chua cay từ ớt bột, chanh vào món mì trộn để không bị ngán.

    NGUYÊN LIỆU:

    • Mì gói
    • Thịt băm
    • Rau củ (cải xanh, cà rốt, nấm, xà lách…tùy sở thích)
    • Gia vị cần thiết: dầu ăn, tiêu, hạt nêm,…

    CÁCH THỰC HIỆN:

    • Mì gói trụng qua nước sôi và để ráo nước. Cho một ít dầu ăn vào mì để mì không bị kết dính.
    • Xào thịt băm, rau củ với tỏi phi, hành vi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Tùy sở thích mỗi người mà chúng ta có thể cho một ít ớt bột vào hỗn hợp.
    • Trộn đều mì và thịt, rau củ, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Gỏi mì gói rau muống

    GIỚI THIỆU:

    Một trong số những cách chế biến món ăn từ mì gói khá thú vị chính là món gỏi mì gói rau muống. Với nguyên liệu chính là mì gói và rau muống đã được trụng chín đều, cùng với vị chua chua ngọt ngọt của các gia vị nêm nếm vào món gỏi sẽ làm tăng hương vị cho món ăn. Thêm vào đó, chúng ta còn có thể cho vào món gỏi một ít đậu phộng rang để tạo mùi thơm, vị bùi bùi. Điều quan trọng ở đây chính là khi trộn gỏi, chúng ta nêm nếm cho vừa ăn, hợp khẩu vị và trộn đều tay để các gia vị thấm vào mì và rau muống thì món ăn sẽ ngon hơn, vừa miệng hơn. Chỉ với vài thao tác đơn giản thôi là món mì gói đã có thể biến tấu thành món gỏi thơm ngon. Nếu thích, bạn có thể cho vào thịt gà để cho món ăn thêm bắt mắt, ngon miệng hơn.

    NGUYÊN LIỆU: CÁCH CHẾ BIẾN:

    Mì gói cuộn trứng cút

    GIỚI THIỆU:

    Nghe qua tên thôi là chúng ta có thể mường tượng ngay cách chế biến món ăn từ mì gói thơm ngon này rồi đúng không nào. Thành phần để làm món mì gói cuộn trứng cút gồm có mì, trứng cút, bột chiên xù và các gia vị khác.

    Thưởng thức món mì gói cuộn trứng cút sẽ đem đến cho bạn cảm giác vị bùi bùi của trứng cút bên trong, cùng với cảm giác giòn giòn của sợi mì. Món ăn này còn có thể dùng kèm với các loại sốt khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người. Bên cạnh đó, các bạn có thể biến tấu thêm ở món ăn này bằng cách cuộn mì gói với thịt, khoai tây đều rất thơm ngon.

    NGUYÊN LIỆU:

    • Mì gói
    • Bột chiên xù/ bột năng
    • Trứng cút
    • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, dầu ăn….

    CÁCH CHẾ BIẾN:

    Pizza mì gói

    GIỚI THIỆU:

    Nếu bạn đã quá quen thuộc với món pizza truyền thống, thì hôm nay hãy thử làm món pizza mì gói xem nào. Chỉ cần với vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như trứng, mì, các loại phụ liệu như thịt, tôm, ớt chuông, cà chua,…là đã có món pizza mì gói thơm ngon.

    Để món pizza mì gói của chúng ta tăng hương vị hơn, các bạn có thể ăn kèm với một ít sốt mayonnaise, sốt cà. Với cách chế biến không quá cầu kì và nguyên liệu dễ tìm, pizza mì gói được rất nhiều người ưa chuộng và cũng là một trong những cách chế biến mì gói thơm ngon, độc đáo.

    NGUYÊN LIỆU:

    • Mì gói
    • Trứng gà
    • Phô mai sợi
    • Thịt xông khói, hải sản (tùy theo sở thích)
    • Hành lá, ớt chuông
    • Gia vị cần thiết: tiêu, muối, đường, hạt nêm,…

    CÁCH CHẾ BIÊN:

    • Mì gói trụng qua nước sôi cho sợi mì chín, mềm.
    • Khuấy đều trứng gà, cho mì đã để ráo nước vào trộn đều.
    • Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, áp chảo hỗn hợp mì trứng.
    • Cho những phụ liệu khác như thịt xông khói, phô mai sợi, ớt chuông lên bề mặt pizza. Dùng nắp thủy tinh đậy chảo lại để các phụ liệu chín đều. Hoặc chúng ta có thể cho pizza mì gói vào lò vi sóng, để khoảng từ 5-10 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 4 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói 2022
  • Top 20 Đặc Sản Miền Trung Nổi Tiếng Gần Xa
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Gel Rửa Tay Khô Từ Lô Hội Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sạch Và Khử Mùi Lòng Heo Đơn Giản Cho Chị Em
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Ngon Từ Lá Hẹ
  • Top 4 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 6 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói 2022
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói Cho Tối Trời Mưa
  • Hot: Các Món Ăn Với Sốt Mayonnaise Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Cách Chế Biến 3 Món Ăn Từ Cáy Biển Ngon Mát Nổi Tiếng Ngày Hè
  • GIỚI THIỆU:

    Nếu bạn đã quá quen thuộc với món pizza truyền thống, thì hôm nay hãy thử làm món pizza mì gói xem nào. Chỉ cần với vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như trứng, mì, các loại phụ liệu như thịt, tôm, ớt chuông, cà chua,…là đã có món pizza mì gói thơm ngon.

    Để món pizza mì gói của chúng ta tăng hương vị hơn, các bạn có thể ăn kèm với một ít sốt mayonnaise, sốt cà. Với cách chế biến không quá cầu kì và nguyên liệu dễ tìm, pizza mì gói được rất nhiều người ưa chuộng và cũng là một trong những cách chế biến mì gói thơm ngon, độc đáo.

    NGUYÊN LIỆU:

    • Mì gói
    • Trứng gà
    • Phô mai sợi
    • Thịt xông khói, hải sản (tùy theo sở thích)
    • Hành lá, ớt chuông
    • Gia vị cần thiết: tiêu, muối, đường, hạt nêm,…

    CÁCH CHẾ BIÊN:

    • Mì gói trụng qua nước sôi cho sợi mì chín, mềm.
    • Khuấy đều trứng gà, cho mì đã để ráo nước vào trộn đều.
    • Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, áp chảo hỗn hợp mì trứng.
    • Cho những phụ liệu khác như thịt xông khói, phô mai sợi, ớt chuông lên bề mặt pizza. Dùng nắp thủy tinh đậy chảo lại để các phụ liệu chín đều. Hoặc chúng ta có thể cho pizza mì gói vào lò vi sóng, để khoảng từ 5-10 phút.

    GIỚI THIỆU:

    Mì trộn là một trong số những cách chế biến mới mẻ từ mì gói được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn không thích món mì xào có dầu, mỡ thì món mì trộn sẽ là sự lựa chọn hợp lí. Chỉ với vài thao tác đơn giản như trụng mì qua nước sôi để sợi mì mềm cùng với việc sơ chế những phụ liệu cần thiết và trộn đều lại với nhau là chúng ta đã có ngay món mì trộn thơn ngon. Tùy theo khẩu vị và sở thích mỗi người mà chúng ta có thể trộn mì với rau củ, thịt băm hay nấm. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể nêm nếm vị chua cay từ ớt bột, chanh vào món mì trộn để không bị ngán.

    NGUYÊN LIỆU:

    • Mì gói
    • Thịt băm
    • Rau củ (cải xanh, cà rốt, nấm, xà lách…tùy sở thích)
    • Gia vị cần thiết: dầu ăn, tiêu, hạt nêm,…

    CÁCH THỰC HIỆN:

    • Mì gói trụng qua nước sôi và để ráo nước. Cho một ít dầu ăn vào mì để mì không bị kết dính.
    • Xào thịt băm, rau củ với tỏi phi, hành vi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Tùy sở thích mỗi người mà chúng ta có thể cho một ít ớt bột vào hỗn hợp.
    • Trộn đều mì và thịt, rau củ, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    GIỚI THIỆU:

    Mì xào là một trong số cách chế biến, biến tấu món ăn từ mì gói thông dụng. Món ăn này được nhiều người ưa chuộng bởi cách làm khá dễ dàng, hương vị thơm ngon. Tùy theo sở thích, khẩu vị của mỗi người mà chúng ta có thể xào chay, mặn với nhiều loại phụ liệu khác nhau. Mì sau khi được trụng mềm sẽ được xào chung với những phụ liệu đã sơ chế trước đó. Những nguyên liệu có thể xào với mì bao gồm các loại rau củ quả, thịt gà, thịt bò,…tùy theo sở thích của mỗi người. Để món mì không bị ngán, chúng ta có thể dùng kèm với tương ớt hoặc một ít nước sốt. Mùi thơm của món mì xào, hòa quyện cùng với các thành phần khác sẽ khiến bạn hài lòng và yêu thích món ăn này.

    NGUYÊN LIỆU:

    • Mì gói
    • Thịt bò phi lê
    • Cải xanh, nấm, cà rốt,…
    • Gia vị: tỏi, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối, dầu ăn,…

    CÁCH CHẾ BIÊN:

    • Mì gói trụng sơ với nước sôi để sợi mì mềm. Sau đó để ráo nước.
    • Thịt bò thái mỏng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cải xanh, nấm, cà rốt sơ chế và sắt sợi, nêm một ít bột ngọt, muối để thấm gia vị.
    • Phi tỏi và xào thịt bò, rau củ. Chú ý không xào quá chín vì thịt bò sẽ dai, không ngon.
    • Cho mì vào xào chung với thịt và rau củ. Nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

    Gỏi mì gói rau muống

    GIỚI THIỆU:

    Một trong số những cách chế biến món ăn từ mì gói khá thú vị chính là món gỏi mì gói rau muống. Với nguyên liệu chính là mì gói và rau muống đã được trụng chín đều, cùng với vị chua chua ngọt ngọt của các gia vị nêm nếm vào món gỏi sẽ làm tăng hương vị cho món ăn. Thêm vào đó, chúng ta còn có thể cho vào món gỏi một ít đậu phộng rang để tạo mùi thơm, vị bùi bùi. Điều quan trọng ở đây chính là khi trộn gỏi, chúng ta nêm nếm cho vừa ăn, hợp khẩu vị và trộn đều tay để các gia vị thấm vào mì và rau muống thì món ăn sẽ ngon hơn, vừa miệng hơn. Chỉ với vài thao tác đơn giản thôi là món mì gói đã có thể biến tấu thành món gỏi thơm ngon. Nếu thích, bạn có thể cho vào thịt gà để cho món ăn thêm bắt mắt, ngon miệng hơn.

    NGUYÊN LIỆU:

    • Mì gói
    • Rau muống bào sợi
    • Đậu phộng rang
    • Thịt gà luộc
    • Gia vị: đường, giấm ăn, muối, bột ngọt,…

    CÁCH CHẾ BIẾN:

    • Mì gói trụng qua nước sôi, để ráo nước.
    • Rau muống chần qua nước sôi. Chú ý không để quá lâu sẽ mất ngon. Sau khi chần xong, có thể ngâm vào tô đá lạnh và để ráo nước cho rau muống giòn, giữ được độ tươi xanh.
    • Trộn mì và rau lại với nhau, nêm nếm gia vị vừa ăn. Nếu không có giấm, chúng ta có thể thay thế bằng chanh. Chú ý hỗn hợp giấm/chanh đường có độ chua ngọt vừa phải.
    • Trộn thịt gà vào gỏi (tùy sở thích mỗi người).
    • Rắc đậu phộng rang vào gỏi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 20 Đặc Sản Miền Trung Nổi Tiếng Gần Xa
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Gel Rửa Tay Khô Từ Lô Hội Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sạch Và Khử Mùi Lòng Heo Đơn Giản Cho Chị Em
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Ngon Từ Lá Hẹ
  • Cách Làm Món Ăn Vắt Siêu Ngon Với Lò Vi Sóng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Mì Căn Là Gì? Cách Làm Mì Căn An Toàn Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Mủ Trôm Và Sử Dụng An Toàn Cho Gia Đình Bạn
  • Cách Làm Mực Tươi Hấp Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Mực Trứng
  • Hướng Dẫn 10 Cách Nấu Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cực Kỳ Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Mực Ống Ngon Ngất Ngây Khó Cưỡng
  • Thông thường, mì căn được chế biến bằng phương pháp chiên vàng rồi xé nhỏ hoặc dùng trộn các món gỏi, bì chay chiên sả; xào với các loại rau củ… Do mì căn có độ dai và dễ thấm gia vị, không bị nát khi nấu trong thời gian dài, nên mì căn cũng rất được ưa chuộng khi nấu các món hầm, cà ri, phá lấu, xá xíu…

    Hiện nay, mì căn được bày bán phổ biến trong các cửa hàng hoặc chợ, nhưng độ an toàn và chất lượng của sản phẩm thì không thể kiểm chứng được. Do đó, bạn có thể tự thực hiện nguyên liệu này tại nhà theo cách làm sau đây:

    Bước 1: Bột mì bạn đem ngâm với 300ml nước và muối trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Tiếp theo, dùng tay nhào đến khi bột mịn.

    Bước 2: Tiếp đến, bạn cho khối bột vào nước lạnh, rồi nhào thật mạnh tay. Ở giai đoạn này, bạn lưu ý nhào đến khi nước bột chuyển từ đục thành nước vừa trong là được.

    Bước 3: Khi bột được nhào xong, bạn chia bột thành từng viên lớn, nhỏ tùy ý. Tiếp theo, bạn lộn ngược bột từ trong ra ngoài và se thành thanh dài, rồi đặt lên 1 miếng vải hoặc gạc. Tiếp đến, bạn gói kín bột rồi dùng dây hoặc chỉ quấn chặt lại.

    Bước 4: Bạn đem bột luộc trong khoảng 15 – 30 phút, đến khi bột chín thì bạn vớt ra và cho ngay vào nước lạnh để mì căn nguội và dai giòn. Sau đó, để mì căn thật ráo là bạn có thể sử dụng được rồi đấy!

    3. Mì căn có tốt cho sức khỏe hay không?

    Mì căn không phải là protein hoàn chỉnh

    Lý do mì căn có thể thay thế cho thịt là do chúng có chứa protein, nhưng hàm lượng protein của 2 loại nguyên liệu này không ngang nhau. Không giống như thịt, mì căn không chứa tất cả các acid amin thiết yếu mà cần thiết cho cơ thể duy trì hoạt động. Do đó, nếu chỉ ăn mì căn trong thời gian lâu dài sẽ khiến cho cơ thể thiếu hụt các acid amin cần thiết.

    Đa số các sản phẩm mì căn trên thị trường thường có hàm lượng natri cao gây ra tình trạng tăng huyết áp và một loạt các vấn đề sức khỏe khác. Do đó, bạn có thể sử dụng các lọa rau củ để thường xuyên thay đổi trong bữa ăn hoặc tự tay làm mì căn để đảm bảo sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Mực Một Nắng
  • Gợi Ý 5 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Nhất Định Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Rau Móng Bò Xanh
  • Cây Móng Bò Làm Tô Đẹp Thêm Cảnh Quan Đô Thị
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói Cho Tối Trời Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Hot: Các Món Ăn Với Sốt Mayonnaise Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Cách Chế Biến 3 Món Ăn Từ Cáy Biển Ngon Mát Nổi Tiếng Ngày Hè
  • Tham Khảo 4 Món Ăn Ngon Từ Mực Ống
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Ống Tươi
  • Mì gói (hay ᴄòɴ gọi là mì ăn liền) vốn là ᴍộᴛ món ăn hết sức quen thuộc đối với hầu hết người dân trên toàn thế giới, đặc biệt là với người dân Việt Nam. Khi chế biến mì gói, thông thường người ta chỉ cho nước sôi ᴠà gia vị kèm theo ᴠào rồi thưởng thức, ᴍộᴛ số thì chế biến thành món mì xào đơn ɢɪản.

    ᴛᴜʏ ɴʜɪêɴ, bạn có biết với mì gói, chúng ta ᴄó ᴛʜể biến tấu thành vô ᴠàn món ăn thơm ngon ᴠà hấp dẫn để thưởng thức ᴠào cáᴄ buổi trong ngày, nhất là ᴠào những buổi tối trời mưa mát mẻ. ʜãʏ ᴄũɴɢ Vinatai khám phá 10 món ăn vô ᴄùɴɢ đặc biệt ᴠà dễ chế biến từ mì gói.

    Từ xưa đến nay, món phở (nhất là phở bò) luôn là ᴍộᴛ trong những món ăn nổi tiếng ᴠà được đông đảo người dân Việt Nam ᴄũɴɢ như bạn bè quốc tế ưa thích. ᴛᴜʏ ɴʜɪêɴ, việc chế biến món phở thường khá cầu kỳ ᴠà ᴍấᴛ thời ɢɪᴀɴ. Giờ đâʏ, với chỉ ᴍộᴛ gói mì gói, bạn ᴄó ᴛʜể sáng tạo thành món “mì ɢɪả phở” đơn ɢɪản ᴠà hấp dẫn.

    Món “mì ɢɪả phở” ngon như phở mẹ làm – Ảnh: Internet

    Để làm được món ăn ɴàʏ, đầu tiên bạn chỉ cần nấu mì theo chỉ dẫn in trên bao bì ᴠà chỉ nên sử dụng ᴍộᴛ nửa gói bột nêm. Sau đó bạn thêm ᴠào nước dùng 1 quả chanh vắt, ᴍộᴛ thìa đường, 2 thìa nước mắm, ᴍộᴛ nhúm ớt xay. Cuối ᴄùɴɢ, bạn đổ mì với nước dùng ᴠào bát, thêm ᴠào ᴠài miếng thịt bò thái mỏng, ᴍộᴛ ít giá đỗ ᴠà rau sống. Chỉ ᴍộᴛ ᴠài công đoạn đơn ɢɪản như vậy, bạn đã có ᴍộᴛ bát mì ngon như phở ngoài tiệm.

    Những sợi mì quyện sốt phô mai thơm ngon tới sợi cuối ᴄùɴɢ – Ảnh: Internet

    Món ăn ɴàʏ nghe có vẻ lạ lẫm ᴠà ít phổ biến ɴʜưɴɢ khi ăn ᴠào, nó sẽ mang lại cho bạn ᴄảm giáᴄ ngọt béo nơi đầu môi ᴄùɴɢ vị thơm ngon hấp dẫn đến lạ thường, đặc biệt là khi thưởng thức ᴠào những buổi chiều tối mưa giông. Cáᴄh chế biến món mì gói sốt phô mai ᴄũɴɢ không mấy khó khăn đối với hầu hết cáᴄ bà nội trợ.

    Để làm chúng, bạn chỉ cần tạo nước sốt phô mai với sữa, bơ, sau đó cho hỗn hợp nước sốt đó ᴠào đảo đều ᴠà nấu chín ᴄùɴɢ với mì tôm. Sau đó bạn cho hỗn hợp ɴàʏ ᴠào trong lò vi sóng, khi lấy ra bạn sẽ nhận thấy những sợi mì ᴠà nước sốt sẽ quyện lại với nhau thành ᴍộᴛ món ăn đặc sắc. Bạn nên dùng dĩa để thưởng thức món ngon ɴàʏ.

    Mì tôm sẽ trông hấp dẫn hơn khi có thêm rau gia vị – Ảnh: Internet

    Trứng tráng thông thường được ăn kèm với cơm ʜᴏặᴄ bánh mì. ɴʜưɴɢ ɴɢᴀʏ giờ đâʏ, bạn ᴄó ᴛʜể kết hợp mì gói với trứng tráng để tạo thành ᴍộᴛ món ăn mới lạ ᴠà đầy lôi cuốn. Nguyên liệu để làm món ɴàʏ chỉ cần ᴍộᴛ gói mì tôm, ᴍộᴛ quả trứng, hành tây, kết hợp với nước sốt cà chua. Đầu tiên, bạn đun nước thật sôi rồi cho mì ᴠào, sau đó kết hợp cáᴄ nguyên liệu cần thiết ᴠào chảo rồi đảo đều. Để có được hình dạng như trứng tráng, bạn ᴄó ᴛʜể dùng dụng cụ nén đồ ăn lại ᴠà cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức.

    Món ăn ʙắᴛ mắt ɴàʏ tưởng như khó thực hiện, ɴʜưɴɢ bạn chỉ cần ít phút với ᴍộᴛ chút ít nguyên liệu đơn ɢɪản, chắc chắn bạn sẽ có ᴍộᴛ thức ăn mới lạ trong thực đơn của mình. Bạn đun sôi nước rồi cho mì tôm ᴠào, sau đó vớt ra để ráo nước. Tiếp đó bạn cho mì tôm, ᴍộᴛ ít hành tây thái lát ᴠà ᴍộᴛ quả trứng ᴠào bột mì đã hòa với nước. Sau ᴄùɴɢ, bạn chỉ cần chiên, rán như bạn làm với bánh khoai, bánh chuối. Món ăn ɴàʏ đặc biệt thích hợp dùng ᴠào buổi tối ʜᴏặᴄ khi tiết trời se lạnh.

    Bạn ᴄó ᴛʜể ᴛự mình sáng tạo hương vị của mì tôm với đủ loại gia vị đi kèm như sốt miso, sốt đậu đỏ, sốt cà-ri Thái, bột cà-ri Nhật, nước mắm ʜᴏặᴄ dấm, dầu mè… Trong trường hợp đó là gia vị mặn, bạn chỉ nên cho nửa gói sao cho vừa với khẩu vị của mình. Ngoài ra, rắc ᴍộᴛ chút tiêu, ớt xay, ớt bột, dầu mè, tương ớt, quất ʜᴏặᴄ chanh ᴠào nước dùng của mì ᴄũɴɢ là ᴍộᴛ cáᴄh hay.

    Cho bơ đậu phộng ᴠào mì tưởng như cáᴄh chế biến đɪêɴ rồ, ɴʜưɴɢ bạn sẽ phải bất ngờ trước đô hấp dẫn ᴄùɴɢ hương vị ngon đặc trưng của nó. Đầu tiên bạn làm mì theo phương pháp thông thường, sau đó cho thêm ᴍộᴛ chút bơ đậu phộng tùy theo khẩu vị ᴄùɴɢ với ít hành lá ᴠào rồi thưởng thức. Chắc chắn bạn sẽ có món ăn mới kháᴄ xa với cáᴄh nấu mì tôm hàng ngày.

    Rau giúp chúng ta ᴄảm thấy đỡ ngán hơn khi ăn mì. Đối với những loại rau nhanh chín như bắp ᴄải, ᴄải non hay rau muống, bạn chỉ việc nhúng nhẹ chúng ᴠào nồi khi vừa tắt bếp. Riêng những loại rau kháᴄ như súp lơ hay cáᴄ loại đậu có vỏ dày, bạn ʜãʏ cho chúng ᴠào nồi khoảng 2 phút trước khi mì chín.

    Bánh pizza “mì tôm” ʙắᴛ mắt – Ảnh: Internet

    Bát mì tôm thông thường trông không thật ʙắᴛ mắt chút nào, do đó để biến món mì trở nên hấp dẫn hơn, bạn ᴄó ᴛʜể cho ᴍộᴛ ᴠài lát thịt bò ʜᴏặᴄ thịt heo ᴠào, đặc biệt là thịt hun khói. Lưu ý không nhất thiết phải cho nhiều thịt, bạn chỉ nên cho 2 lát thịt hun khói cắt thành từng miếng vừa ăn, đồng thời kèm theo ᴍộᴛ ᴠài lá bắp ᴄải thái nhỏ ᴠào nồi khoảng 2 phút trước khi mì chín. Những nguyên vật liệu ɴàʏ sẽ tạo cho bát mì của bạn vị béo ngậy ᴠà ngon tuyệt. Những người ăn chay ᴄó ᴛʜể thay thế thịt bằng cáᴄ miếng đậu được rán ᴠàng ươm.

    Có lẽ bạn không tin ɴʜưɴɢ mì gói ᴄũɴɢ ᴄó ᴛʜể trở thành ᴍộᴛ món tráng miệng hết sức độᴄ đáo ᴠà thơm ngon. Để làm được điều ɴàʏ, đầu tiên bạn ʜãʏ ʙóᴘ mì tôm thành từng mảnh vụn nhỏ khi mì vẫn ᴄòɴ trong giấy gói, rắc bột gia vị ᴠào mì, sau đó bạn ʜãʏ đổ ᴍộᴛ ít chocolate lên đó. Để chocolate ᴄó ᴛʜể bám dính ᴠào mì tốt hơn, bạn nên để món ngon ɴàʏ ᴠào tủ lạnh ʜᴏặᴄ tủ đông ᴍộᴛ lúc sau đó lấy ra thưởng thức.

    Pizza vốn là ᴍộᴛ món ăn phổ biến toàn cầu có xuất xứ từ Ý. Ngày nay, bánh pizza đang ʀấᴛ được người tiêu dùng tại Việt Nam ưa chuộng, ᴛᴜʏ ɴʜɪêɴ giá thành của chúng khá cao. ɴɢᴀʏ giờ đâʏ, bạn ᴄó ᴛʜể sáng tạo cho riêng mình ᴍộᴛ loại bánh pizza vô ᴄùɴɢ độᴄ đáo làm từ mì tôm.

    Món ăn ɴàʏ chỉ “lấy” đi của bạn ᴄʜưᴀ tới 30 phút. Đầu tiên, bạn chiên mì tôm ᴄùɴɢ với phô mai, nước sốt. Sau đó cho hỗn hợp ᴠào trong lò nướng trong khoảng 20 phút. Nước sốt ᴠà phô mai ngấm ᴠào từng sợ mì sẽ giúp bạn ᴄảm thấy ngon miệng hơn. ʜãʏ tận thưởng chúng ᴠào những buổi tối mưa gió bên cạnh bạn bè ᴠà gia đình để tăng thêm sự gắn kết.

    Trên đâʏ là 10 món ăn sáng tạo từ mì gói mà bất cứ ai ᴄũɴɢ ᴄó ᴛʜể ᴛự chế biến để chiêu đãi gia đình ᴠà bạn bè. Với những món ăn độᴄ đáo, thơm ngon ɴʜưɴɢ dễ làm ɴàʏ, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự tán dương từ những người thân yêu của mình. ʜãʏ cho họ thấy bạn là ᴍộᴛ đầu bếp thông minh như thế nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 6 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói 2022
  • Top 4 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói 2022
  • Top 20 Đặc Sản Miền Trung Nổi Tiếng Gần Xa
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Gel Rửa Tay Khô Từ Lô Hội Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sạch Và Khử Mùi Lòng Heo Đơn Giản Cho Chị Em
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100