Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lòng Trắng Trứng Gà / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Lòng Trắng Trứng Gà Có Tác Dụng Gì? / 2023

Lòng trắng trứng gà có tác dụng gì? Lòng trắng trứng gà có tốt không? Đắp mặt nạ lòng trắng trứng gà như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết tất cả những thắc mắc này.

Lòng trắng trứng gà có tác dụng gì?

Trứng là một trong những nguồn cung cấp protein tuyệt vời, không kém gì các các loại thịt, cá, tôm hay đậu. Trong khi đó, nó cũng là thực phẩm khá an toàn, dễ bảo quản hơn hẳn trong số các thực phẩm giàu đạm có nguồn gốc động vật.

Trong trứng còn chứa rất nhiều chất béo, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể; chẳng hạn như vitamin A, Riboflavin, Kali, Magnesium, Lysozyme, Canxi.

Cả hai lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà đều tỉ lệ dinh dưỡng riêng và có những lợi ích sức khỏe riêng. Trong đó lòng trắng trứng có những lợi ích cơ bản sau :

Ít chất béo và cholesterol, từ đó ngăn ngừa mắc bệnh tim mạch và béo phì.

Tạo cảm giác no lâu, ít calo từ đó hỗ trợ giảm cân.

Dễ chế biến, thuận tiện khi mang theo người và rẻ bèo.

Cụ thể với làn da, lòng trắng trứng gà có tác dụng gì?

Làm sạch da, trắng da.

Thu nhỏ lỗ chân lông.

Làm căng da mặt, giảm nếp nhăn.

Giảm bớt lượng dầu, bã nhờn dư thừa trên da.

Ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả.

Ngoài ra, lòng trắng trứng cũng rất tốt cho tóc, nó giúp cho da đầu khỏe mạnh hơn, giảm gàu đồng thời sợi tóc cũng chắc khỏe hơn, nhanh dài hơn.

Hướng dẫn cách đắp mặt nạ lòng trắng trứng gà

Lấy một quả trứng gà, tách bỏ lòng đỏ, chỉ lấy lòng trắng.

Đánh tan cho đến khi lòng trắng sủi bọt lên.

Thoa đều lòng trắng trứng lên da. Hoặc trước khi thoa trực tiếp lên, bạn hãy đặt một lớp giấy mỏng lên sau đó mới phết lòng trắng trứng lên, điều này giúp cho lòng trắng trứng không rơi vãi.

Đợi khoảng 5-10 phút.

Ngồi yên trong lúc đợi, đừng cười hay nói chuyện bởi lòng trắng trứng đang khô cứng lại, nó có thể khiến da bị rát hoặc nhăn hơn.

Sau đó rửa mặt với nước ấm.

Lau khô và dưỡng ẩm.

-Gợi ý các nguyên liệu kết hợp.

Mặt nạ làm trắng da, giảm vết thâm : chanh, cam, bột nghệ, dưa chuột, khoai tây, sữa tươi, sữa chua, đu đủ…

Mặt nạ làm mịn da : bơ, dầu oliu, dầu dừa, mật ong, sữa tươi,…

Mặt nạ trị mụn : mật ong, lô hội, chanh, bột nghệ, lá bạc hà, bột vỏ cam…

Mặt nạ giảm nếp nhăn : chuối, bơ, dầu oliu, dâu tây,…

Mặt nạ lòng trắng trứng thích hợp với da nhờn nhất.

Để giảm khô da, luôn dưỡng ẩm sau khi dùng mặt nạ này.

Mặt nạ này thích hợp vào ban ngày, khi bạn chuẩn bị có sự kiện đặc biệt gì đó vì nó chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn.

Một số câu hỏi thường gặp

-Đắp mặt nạ lòng trắng trứng gà qua đêm có tốt không?

Không nên, vì lòng trắng trứng sẽ bị khô khiến cho da bạn cứng đờ vào sáng hôm sau, khó rửa sạch và khi rửa cũng làm da bị đau rát.

Ngoài ra, để qua đêm cũng làm tắc lỗ chân lông, khiến da bạn không thở được, dễ nổi mụn.

-Đắp mặt nạ lòng trắng trứng gà có ăn nắng không?

Mặt nạ lòng trắng trứng gà có thể khiến da dễ bị bắt nắng hơn bởi vì nó loại bỏ lớp da chết trên cùng, để lộ ra lớp da non bên dưới, mặc dù rất trắng trẻo nhưng lại rất dễ bị tổn thương.

Nếu bị ánh nắng chiếu vào, lớp da này dễ bị đen sạm hơn. Nó cần phải có thời gian để da kịp thích nghi với điều kiện mới. Vì thế cần tránh đi ra nắng ngay sau khi đắp mặt nạ này.

-Đắp mặt nạ lòng trắng trứng gà tuần mấy lần?

Mặt nạ này dễ làm khô da, vì thế chỉ nên làm đắp 2-3 lần/tuần là đủ. Không nên đắp hàng ngày, trừ khi bạn có làn da nhờn, nhiều dầu.

6 Món Ăn Ngon Mê Ly Chế Biến Từ Lòng Lợn / 2023

Mô tả ảnh.

– 300g lòng non (có thể thêm ga, bao tử.. tùy ý thích).

– 1 củ hành tây, ngò gai, rau răm, húng quế, húng lủi, cần tây. Giấm, chanh, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

– Lòng lợn sơ chế sạch với muối, giấm và chanh, rồi rửa lại bằng nước sạch.

– Cho lòng lợn vào nồi luộc chín. (trong khi luộc bạn nhớ cho vào ít giấm để lòng lợn được trắng). Sau đó vớt lòng ra và thái thành từng miếng vừa ăn.

– Hành tay lột vỏ lụa bên ngoài, thái lát mỏng. Ngâm hành tây với nước có pha giấm trong khoảng 15 phút cho hành bớt mùi hăng.

– Cho lòng lợn vào chiếc thau nhỏ, tiếp đến cho hành tây vào, trộn đều với các loại gia vị như: đường, muối, nước mắm, chanh, giấm, hạt nêm… cho vừa ăn. Sau cùng cho các loại rau thơm thái nhỏ vào, trộn đều, cho ra đĩa ăn với cơm nóng hoặc bánh đa nướng.

Để làm món này, chị em nên chọn mua loại lòng non ngon, không có màu vàng ở mặt trong.

– Lòng non ngon

– Dưa chua vừa

– Hành hoa, cà chua

– Nước mắm, gia vị, hạt tiêu

– Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

– Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.

– Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.

– Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

– Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.

Đây là món mà ít chị em chế biến nhưng khi thưởng thức một lần rồi đảm bảo chỉ muốn ăn mãi thôi. Những miếng lòng non tươi ngon, dai giòn vàng ươm bởi nghệ rất biết cách lôi cuốn những ai thưởng thức.

– 200g lòng lợn

– 1 củ nghệ tươi lớn

– 50g hẹ

– 2 củ hành tím

– 1 thìa cà phê hạt nêm

– ½ thìa cà phê muối

– 1 thìa cà phê đường

– 1 thìa cà phê tiêu

– 1 thìa cà phê nước mắm

– 150g rau thơm

– 100g bún tươi, dầu ăn

Cách làm:

– Lòng lợn làm rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 cm.

– Nghệ rửa sạch đất, cạo vỏ, đập giập, cắt nhỏ. Hẹ nhặt rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, vớt ra để ráo.

– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

– Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho lòng lợn vào đảo đều, cho tiếp nghệ và nêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm, xào cho lòng lợn thấm. Khi lòng chín, cho bún tươi vào xào chung thêm khoảng 3 phút, cho hẹ vào đảo đều là được, nếm lại vừa ăn.

– Dùng nóng, kèm rau thơm rất ngon.

Nguyên liệu:

Đây là món ngon được nhiều người yêu thích.

Lòng lợn non loại ngon (hay còn gọi là lòng se điếu) 400gr

Hành hoa và rau răm

Dầu ăn, hạt nêm và gia vị.

Lòng lợn làm sạch.

Lòng thái khúc vừa ăn.

Cho dầu vào chảo, để nóng già. Thả chút hành hoa thái khúc đảo đều cho thơm, sau đó trút lòng xào nhanh tay.

Nêm nếm các gia vị sao cho vừa miệng. Khi lòng chín, cho số hành hoa còn lại cùng rau răm vào đảo đều tay.

Cho lòng ra đĩa và ăn nóng nhé!

Nguyên liệu:

Lòng lợn rán vàng giòn ăn kèm với mắm tôm cùng các loại rau thơm là món lai rai rất được cánh đàn ông ưa thích.

– 400g lòng lợn, gan, bao tử, cuống họng…

– Rau răm, rau thơm, ngò gai, húng quế, húng lủi.

– Ớt tươi, đường, mắm tôm, chanh, giấm.

– Lòng lợn, bao tử, cuống họng…. rửa thật sạch bằng nước ấm, chà xát lòng lợn với muối, chanh và giấm thật kỹ, để khoảng 15 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

– Thái lòng lợn, bao tử, gan… thành từng phần nhỏ vừa ăn.

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho nguyên liệu vào rán vàng. Vớt lòng lợn ra giấy thấm dầu.

– Pha một ít mắm tôm, đường, ớt thái nhỏ và chanh cho vừa ăn.

– Xếp lòng lợn lên đĩa, cho các loại rau bên cạnh và ăn kèm với mắm tôm.

Món ăn này rất hấp dẫn và ngon.

– 100gr lòng lợn, 100gr tim, 100gr gan

– Dứa, ớt chuông, hành lá, rau mùi, cần tây, rau răm, gừng, tỏi băm, hành tím băm

– Muối, tiêu, đường, giấm, xì dầu, dầu ăn.

Cách làm:

– Đầu tiên, bắc chảo lên cho nước ngập 1/2 nồi, thêm 1 nước bát nước giấm, gừng đập rập cho vào nồi đun sôi, trong khi chờ đợi ta thái lát cần tây vừa ăn, nước đã sôi cho lòng+tim+gan vào trần qua 1-2 phút, tắt bếp

– Với ra để âu nước lạnh ngâm chừng 3-5 phút.

– Hành tây thái nhỏ, dứa thái vừa ăn, ớt chuông thái hạt lựu, rau mùi+rau răm thái khúc.

– Tim thái xái mỏng chừng 2mm, gan xát mỏng giống tim, lòng heo cắt 2-3cm (tùy theo bạn thích cắt nhỏ hay cắt dài hem), cho hết ra bát cho tỏi băm +hành tím băm+1/2 muối+1 thìa đường+ 1/2 tiêu+1 thìa hạt nêm+1 thìa xì dầu, hoặc (bạn dùng nước tương cũng được) trộn đều hỗn hợp cho gi vị được ngấm đều ướp 3-4 phút.

– Bắc chảo lên cho ít dầu, dầu đã nóng cho tỏi+hành băm vô phi thơm cho hỗn hợp lòng heo vào xóc đều chảo lên đảo đi đảo lại, cho ít rượu trắng vào xóc đều tay với rượu trắng công dụng làm khử mùi lòng rất hiệu quả đó ạ.

– Tiếp đến cho dứa+hành tây+cần tây vào xào cùng đảo đều hỗn hợp lên và cuối cùng cho ớt chuông+rau mùi+ rau răm xào nhanh 1-2 phút, tắt bếp.

Bước 3

Múc ra đĩa (bát, tô..) trang trí thêm vài ngọng mùi tạo điểm nhấn cho món ăn hấp dẫn hơn thêm vài lát ớt cho món ăn kích thích vị giác và ngon mắt hơn đó nhé, dùng nóng với cơm nóng!

Hướng Dẫn Cách Làm Mặt Nạ Lòng Trắng Trứng Gà Với Mật Ong / 2023

READ NEXT

Mặt nạ lòng trắng trứng gà giúp làm mờ nếp nhăn, dưỡng tắm trắng và tăng cường collagen hiệu quả. Vì trong 100g lòng trắng trứng có 10,3% đạm, 0,01% chất béo, 0,03% canxi, 0,026% phốt pho, 0,001% sắt, vitamin B2, B6, B8. Gần nửa protein của quả trứng nằm ở lòng trắng, số còn lại tập trung ở lòng đỏ, màng vỏ trứng.

Protein trong lòng trắng đa số thuộc loại đơn giản, nằm ở trạng thái hòa tan, bao gồm 8 loại khác nhau, chủ yếu là albumin, ovomucoit, globulin, avidin, axit amin…toàn diện cũng như lòng đỏ và các loại thực phẩm khác.

Mật ong chứa các vitamin A,C, E và nhiều khoáng chất, giúp cung cấp dưỡng chất và độ ẩm cho làn da, ngoài ra mật ong hoạt động như màn bảo vệ da mềm mại khỏi các yếu tố ảnh hưởng bên ngoài như nắng nóng khói bụi, tránh tình trạng mụn nám và những dấu hiệu lão hóa đáng ghét trên da.

Đắp mặt nạ trứng gà mật ong rất tốt cho làn da. Nó phù hợp với mọi loại da, với những làn da khô, bong tróc thì công thức lòng trắng trứng gà có mật ong giúp giử ẩm cho làn da, giúp da mềm mại, hồng hào.Công thức này sẽ giúp chị em duy trì độ tươi trẻ của làn da, giảm nếp nhăn và duy trì tuổi thanh xuân của làn da một cách hiệu quả.

Cách làm mặt nạ lòng trắng trứng gà với mật ong

Với hàm lượng vitamin C và axit Citric cao, chanh có thể làm chậm quá trình lão hóa giảm các nếp nhăn giữ ẩm cho da và làm đều màu da

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều lòng trắng trứng gà với mật ong nguyên chất và nước cốt chanh. Đánh bông hỗn hợp lên

Bước 2: Thoa đều hỗn hợp lên mặt và massage nhẹ nhàng cho các dưỡng chất dễ thấm vào da

Bước 3: Thư giản khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước ấm.

Kiên trì thực hiện, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ

Mặt nạ trứng gà, mật ong và sữa tươi dưỡng trắng da

Sữa tươi có tác dụng làm mềm da, trắng da một cách tự nhiên. Mật ong và trứng gà giúp da được căng mịn và giữ độ ẩm tự nhiên.

Nguyên liệu

Cách làm:

Bước 1: Cho mật ong và sữa vào nhau rồi đun nhỏ lửa cho mật ong hòa tan. Sau đó, cho kem tươi và lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp trên, khuấy đều.

Bước 2: Đắp hỗn hợp này lên da vào mỗi tối trước khi đi ngủ rồi rửa sạch. Nếu dùng không hết bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để lần sau dùng tiếp.

Mặt nạ dưỡng da từ mật ong, trứng gà và sữa bột

Cách làm

Bước 1: Bạn trộn đều mật ong, trứng gà, và sữa bột để tạo nên một hỗn hợp đặc quánh.

Bước 2: Rửa mặt thật sạch, rồi đắp hỗn hợp đều lên mặt và massage nhẹ nhàng Bước 3: Thư giản khoảng 20 phút, rồi rửa lại bằng nước sạch.

Đối với làn da bị mụn: Bạn trộn mật ong, trứng gà và bột mì, thành hỗn hợp sánh đặc, rồi đắp hỗn hợp đắp lên mặt. Thư giãn khoảng 20 phút, rồi rửa lại bằng nước sạch, không bao lâu sau bạn sẽ thấy mụn biến mất trên làn da xinh đẹp này.

Lưu ý khi sử dụng lòng trắng trứng gà với mật ong

+ Nên dùng mật ong nguyên chất để đạt hiệu quả cao nhất

+ Nên kiên trì sử dụng và duy trì thì mới có hiệu quả như mong đợi

+ Nên đắp mặt nạ là thời gian buổi tối trước khi đi ngủ

+ Bạn nên sử dụng kem chống nắng, che chắn cơ thể kĩ khi ra ngoài để bảo vệ làn da tốt nhất.

Chế Biến Các Món Ăn Từ Gà Hồ / 2023

Gà Hồ vốn là giống gà ở làng Lạc Thổ (Thuận Thành – Bắc Ninh), tên tuổi của nó gắn liền với những bức tranh Đông Hồ nổi tiếng. Gà Hồ đẹp mã, to lớn, thịt thơm ngon nên xưa kia, mỗi dịp Tết Nguyên Đán giống gà này thường được đem tiếng cung để vua ngự lãm.

1. Da cổ gà Hồ bóp thính

Đầu tiên phải kể đến món nghe rất lạ “Da cổ bóp thính” được làm từ phần da cổ gà, hấp lên, thái nhỏ ra rồi trộn với thính. Ưu tiên của món này là giòn và thơm, ăn kèm với rau sống rất mát. Với những người thích ăn vặt, đây là món “khởi động” tuyệt vời.

2. Đùi gà Hồ hấp

Gà hấp được làm khá đơn giản, phần đùi với những thớ thịt dày và chắc nhất, lọc hết xương, ướp thêm chút gia vị cho đậm, rồi hấp cách thủy để món ăn không bị mất nước, mất ngọt, cuối cùng, thái thật mỏng, chấm với nước mắm hành. Món này mộc mạc, không qua nhiều công đoạn sơ chế nhưng lại là món để thực khách thẩm định rõ rệt nhất vị thơm ngon của gà Hồ.

 

 

3 .Gà Hồ nướng

 

4. Gà Hồ xào xả ớt

Sau một loạt các món “nhiều protein” có lẽ thực khách cần đến một món ăn thanh đạm hơn, hoặc có nhiều rau xanh hơn để chống “ngấy”. Lúc này, bạn nên thưởng thức Gà xào xả ớt và Lòng Mề xào thiên lý. Các món này khá phổ biến nhưng hầu hết trong các bàn tiệc không bao giờ thiếu được chúng.

 

 

                           

5. Lòng mề gà Hồ xào thiên lý

 

 

6. Lẩu gà Hồ

Cuối cùng, “chốt” lại cho một bữa tiệc hoàn hảo là món Lẩu gà quen thuộc. Vị ngọt của nước ninh xương gà, vị chua chua thơm thơm của rượu nếp, vị hơi ngai ngái đắng của ngải cứu, tất cả hòa quyện với nhau chắn chắn sẽ khiến các thực khách hài lòng khi thưởng thức món Lẩu Gà Hồ.

Nguồn: The Rich

 

 

TRANG TRẠI TÂY NINH

Địa chỉ: Kp. An Lợi, P. An Hòa, Tx. Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh. Tel: 0943806161 (Thắng)

 

Ghi chú: Tất cả sản phẩm tại Trang Trại Tây Ninh được giao hàng toàn quốc