Một Số Món Ăn Bồi Bổ Sức Khỏe Chế Biến Từ Hạt Kê

--- Bài mới hơn ---

  • Chè Khúc Bạch Dâu Tây – Hoàng Yến Food
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Bằng Gelatine Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Công Thức Của Chè Khúc Bạch
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Socola, Chè Khúc Bạch Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Long Nhãn Ngon
  • Rate this post

    1 Chè hạt kê đậu xanh1.2 Cách nấu chè kê đậu xanh2 Chè hạt kê bí đỏ2.2 Cách nấu chè hạt kê bí đỏ3 Chè kê hạt sen và yến mạch3.2 Cách nấu chè kê hạt sen yến mạch

    Hạt kê có nguồn gốc từ Ấn Độ, có vỏ bên ngoài màu nâu xám, khi bóc ra sẽ lộ những hạt tròn màu vàng nhạt. Tuy kích thước hạt kê có kích thước nhỏ nhưng lại chứa thành phần dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu cao. Trong mỗi hạt kê có chứa 73% Hydrat Carbon, 10,8% Protein, 2,9% Lipid. Ngoài ra, hàm lượng Vitamin B1, B2 trong hạt kê cao gấp 1 – 1,5 lần so với gạo. Hạt kê có tác dụng tăng cường trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ giảm cân, giải nhiệt cơ thể… Do đó, hạt kê được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như chè hạt kê, cháo hạt kê, cơm kê… Tuy vậy, nếu bạn không khéo léo và không nắm được công thức nấu chuẩn thì sẽ dễ làm mất đi hương thơm dịu nhẹ của kê và vị ngọt của chè. Cùng xem bí quyết nấu món chè kê này thôi nào!

    Cách Nấu Xôi Hạt Kê Gà – Một Số Món Ăn Bồi Bổ Sức Khỏe Chế Biến Từ Hạt Kê 5

    Hạt kê. (Ảnh: Internet)

    Chè hạt kê đậu xanh

    Nguyên liệu nấu chè hạt kê đậu xanh

    200g hạt kê300g đậu xanh bỏ vỏ200g đường phèn30g bột sắn dâyDừa nạo

    Cách nấu chè kê đậu xanh

    Cách Nấu Xôi Hạt Kê Gà – Một Số Món Ăn Bồi Bổ Sức Khỏe Chế Biến Từ Hạt Kê 7

    Chè hạt kê đậu xanh ăn kèm bánh đa nướng giòn ngon hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Hạt kê bạn chọn những hạt có màu vàng đậm, bỏ hạt lép, loại này sẽ khiến món chè thêm đậm đà và ngon hơn. Sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 5 – 6 tiếng cho hạt kê nở mềm.

    Đang xem: Cách nấu xôi hạt kê

    – Đậu xanh bạn đem đãi sạch cặn bẩn, rồi ngâm trong nước khoảng 5 – 6 tiếng cho đậu nở mềm.

    – Bột sắn dây bạn đem hòa tan với nước sao cho không bị vón cục.

    – Bạn cho nước vào dừa nạo, rồi nhào và vắt lấy nước lọc.

    Bước 2: Nấu chè hạt kê đậu xanh

    Bạn vớt hạt kê ra và cho vào nồi nước nấu cho nở. Tiếp theo, cho tiếp đậu xanh vào nồi nước hấp chín nhưng không làm đậu nát. Tiếp đến, bạn trút phần đậu xanh vào nồi hạt kê và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó, bạn thêm đường vào nồi chè và nếm cho vừa miệng. Lúc này, bạn cho phần bột sắn dây đã hòa tan vào và khuấy đều đến khi chè đặc sánh lại thì tắt bếp.

    Bước 3: Nấu nước cốt dừa

    Bạn cho đường, muối, nước cốt dừa và 2 muỗng bột năng vào nồi, rồi khuấy đều. Sau đó, bạn cho lên bếp và đun với lửa nhỏ đến khi nước cốt dền sệt là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tắm Hạt Kê Cho Bé Có Thực Sự Mang Lại Hiệu Quả
  • Cách Tắm Hạt Kê Cho Trẻ Sơ Sinh Trị Mụn Kê Hiệu Quả
  • Cơm Lứt Hạt Kê Thực Dưỡng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Với Hạt Kê
  • Cháo Cá Hồi Hạt Kê Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Hạt Kê Và Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hạt Kê

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Thực Dưỡng Với Hạt Kê
  • 9 Món Ngon Từ Hạt Sen, Hạt Sen Nấu Gì Ngon Cho Bé, Cho Bà Bầu, Chế Biến Hạt Sen Đơn Giản
  • Cách Nấu Hạt Sen Khô Ăn Cực Ngon
  • Món Ăn Từ Hoa Bí Đỏ Thơm Ngon Và Siêu Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thức Ăn Khô Cho Chó
  • Bài viết chia sẻ cho bạn rất nhiều những kiến thức bổ ích về hạt kê vàng: lợi ích, cách sử dụng và các món ăn bổ dưỡng từ hạt kê

    Hạt kê là một loại ngũ cốc có kích thước nhỏ, hình tròn, có thể thay đổi màu sắc từ trắng sang xám sang vàng sang đỏ. Dạng hạt kê có phổ biến nhất trên thị trường là loại hạt kê còn vỏ (dùng làm thức ăn cho chim) và loại hạt kê vàng tách vỏ (làm thức ăn cho con người)

    Thành phần của hạt kê chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin, chất xơ, đồng, mangan, phốt pho, magie, có tác dụng chống oxy hóa cơ thể, bảo vệ tim mạch, kiểm soát tiểu đường, phòng chống ung thư,…

    Mặc dù hạt kê đã được sử dụng chủ yếu cho thức ăn gia cầm và thức ăn gia súc ở Tây Âu và Bắc Mỹ, nhưng hiện nay nó đã trở nên phổ biến như một loại ngũ cốc thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Với cách nấu đa dạng lại không chứa gluten, hạt kê là sản phẩm thực dưỡng được nhiều người yêu thích

    Bố cục bài viết

    1.Lợi ích sức khỏe của hạt kê

    2.Cách lựa chọn và lưu trữ hạt kê

    3. Các món ăn bổ dưỡng từ hạt kê

    • Hạt kê được coi là “vua của các loại hạt” bởi vì nó giàu chất xơ và protein và giàu vitamin B, (niacin, B6, axit folic), phốt pho, mangan,…Y học hiện đại cho rằng, hạt kê rất tốt để chống oxy hóa cơ thể, rất tốt cho người bị viêm khớp, viêm, và có hệ khung xương suy yếu
    • Hạt kê cũng được chứng minh giúp thư giãn cơ bắp và thần kinh, giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh hen suyễn và đau nửa đầu, xây dựng và tăng cường xương, hạ huyết áp và giảm nguy cơ đau tim.
    • Hạt kê được chứng minh là giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, mức chất béo trung tính thấp hơn, tốt cho máu và giảm viêm hiệu quả
    • Hàm lượng protein của hạt kê trung thường cao hơn lúa mì, ngô và gạo. Đặc biệt, kê là một loại ngũ cốc không gây dị ứng (ít dị ứng), không chứa gluten, nó là loại nguyên liệu có thể thay thế hoàn toàn cho gạo và bột mì
    • Hạt kê có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt để bảo vệ tim, giúp cơ thể chống lại bệnh tiểu đường và ung thư
  • Hạt kê thường tồn tại ở 2 dạng chính: Loại còn vỏ và loại đã tách vỏ. Loại còn vỏ thường được ử dụng làm thức ăn cho chim, loại tách vỏ thường được sử dụng làm thức ăn cho con người.
  • Giống như bất cứ loại ngũ cốc nào khác, hạt kê thường được bảo quản trong các thùng, bao nilong kín, tránh sự tác động của không khí ẩm sự xâm nhập của các loại côn trùng
  • Sau khi sử dụng, đậy kín hộp, túi hạt kê, đặtở nơi khô ráo, thoáng mát
  • Sau khi đãi hạt kê, các bạn nên ngâm kê 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm rồi mới nấu hoặc chế biến. Nếu không có thời gian, các bạn có thể mua hạt kê đã được đãi sạn và sơ chế, về nhà chỉ việc ngâm hoặc nấu sẽ tiện hơn. (hàng có sẵn ở đây)

    3.1.Cách làm món sữa hạt kê

    Nếu so sánh các loại sữa hạt với nhau thì sữa hạt kê là món ăn mà tôi thích nhất. Tôi thường làm sữa hạt kê cùng bí đỏ, kỷ tử và táo đỏ. Chưa có món sữa hạt nào mà tôi có thể uống liên tiếp trong ngày như món sữa hạt kê bí đỏ này

    Cách làm món sữa hạt kê bí đỏ cũng khá đơn giản. Khi nấu sữa, tôi thường ngâm hạt kê 8h rồi cho vào máy làm sữa đậu nành cùng một vài miếng bí đỏ đã xắt nhỏ. Tỷ lệ nấu cũng tương đối, thường là 2/3 hạt kê, 1/3 bí đỏ và nước

    Nếu các bạn không có máy làm sữa đậu nành, các bạn có thể làm sữa kê bằng máy xay sinh tố thông thường. Tuy nhiên, sau khi xay nhuyễn nguyên liệu, các bạn cần phải lọc bỏ bã và cho nồi nước lên bếp để đun sôi khoảng 10 phút

    Món cơm kê có mùi thơm nhẹ, rất dễ ăn. Các bạn có thể ăn cơm kê với muối vừng hoặc ăn cùng với các món ăn khác

    Ngoài ra, các bạn cũng có thể nấu xôi cùng với gạo nếp và thịt gấc. Đây không chỉ là món ăn ngon, đẹp mắt mà lại cực tốt cho hệ xương và trí não

    Đây là cách nấu kê để ăn thay cho cơm, thường sử dụng cho những người ăn theo phương pháp thực dưỡng. Để nấu cơm kê ngon, mềm dẻo, các bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau

    • Ngâm kê 8h trước khi nấu
    • Chuẩn bị nồi gang, cho kê vào nồi, đổ nước và đun sôi (Cứ 1 phần kê thì dùng 1,5 phần nước)
    • Khi nồi kê đã sôi thì dùng muôi khuấy đều, hạ nhỏ lửa, đun thêm 5 phút thì tắt bếp
    • Ủ nồi cơm kê với than củi khoảng 30 phút rồi mở nắp, nếp thấy cơm kê hơi khô thì thêm một chút nước nóng lên mặt kê (khoảng 1 đốt ngón tay) rồi đậy vung.
    • Châm bếp, đun sôi nồi cơm kê, khi cạn nồi kê thì đun với lửa nhỏ.
    • Khi cơm đã cạn, chấp một chiếc khăn mặt ướt (đã vắt kiệt nước) lên nắp nồi, khi nào thấy khăn khô thì nhúng lại nước lần nữa và đắp nên nắp nồi. Làm 2 lần như thế thì tức là nồi cơm kê đã chín
    • Rót 1 chút dầu mè rồi rưới đều vào nồi kê, đảo đều. Đậy vung nồi, chờ thêm khoảng 7 phút cho kê chín thì có thể sử dụng
    • Với các bạn nấu cơm kê với nồi cơm điện thì tỷ lệ kê: nước nên là 1:2. Khi nồi kê đã nảy thì giữ tầm 15 phút ở nút làm ấm rồi lại chêm thêm nước và bật nút nấu giống như trên.
    • Ai thích ăn bánh đa kê thì có thể mua thêm bánh đa, phết cơm kê, đậu xanh, đường cát thô và dừa nạo lên trên và ăn. Sẽ ngon lắm đấy

    Các bạn có thể thêm một chút đường trắng để ăn kèm với cháo kê cho dễ ăn. Với những người ăn thực dưỡng, trong quá trình nấu cháo kê, các bạn có thể thêm vào nồi cháo một vài hạt muối biển

    Ngoài ra, các bạn cũng có thể nấu hạt kê cùng với bí đỏ hoặc các loại đậu như đậu xanh, đậu ngự, đậu ván,… Mó cháo hạt kê bí đỏ là món ăn cực tốt dành cho những người đau dạ dày

    Hạt kê là loại ngũ cốc khá hút nước, trong quá trình nấu cháo, các bạn cần phải đổ nước vừa đủ và thi thoảng dùng muôi khuấy đều để kê không bị két xuống đáy nồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Hấp Dẫn, Dễ Làm Từ Hạt Kê
  • 3 Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Bật Mí 4 Cách Làm Món Hoa Chuối Xào Độc Đáo, Mới Lạ, Không Chát
  • 7 Món Ngon Từ Hoa Chuối, Bắp Chuối Làm Gì Ngon, Cách Làm Nộm Hoa Chuối Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Alaska Con Và Trưởng Thành
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hạt Chia

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Công Dụng Của Hạt Chia Và Cách Chế Biến Hạt Chia Đúng Nhất
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Đầy Đủ Dinh Dương Cho Gymer
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym
  • Tập Thể Hình Ăn Yến Mạch Có Tốt Không? Chế Biến Như Thế Nào?
  • Sử dụng hạt chia để nấu canh

    Hạt chia được dùng như một loại gia vị nó cung cấp đủ chất dinh dưỡng mà không làm mất đi mùi vị của món ăn. Do vậy bạn có thể sử dụng 3-4 muỗng cà phê hạt chia cho vào nấu chung các món canh rau củ quả, có thể nấu chung với thịt hoặc các món canh khác đều được.

    Sử dụng hạt chia để làm bánh hoặc nấu cháo

    Hạt chia tốt cho cơ thể vì loại hạt này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp tiêu hóa tốt nhờ hàm lượng chất xơ cao. Khi làm các món bánh bạn có thể rắc hạt chia lên trên vỏ bánh hoặc trộn hạt chia lẫn với bột làm bánh để có những chiếc bánh vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, nếu gia đình bạn hay nấu cháo ăn sáng thì cũng có thể mix chung với hạt chia. Món cháo hạt chia cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, năng lượng dồi dào để mọi người khởi đầu một ngày mới khỏe mạnh.

    Hạt chia kế hợp cùng sữa chua

    Ngoài việc dùng hạt chia làm gia vị cho các món ăn, bạn cũng có thể dùng loại thực phẩm này với nước lọc hoặc sữa chua đều mang lại hiệu quả rất tốt. Hạt chia có tác dụng tốt trong việc làm đẹp da và giảm cân sẽ giúp bạn sở hữu làn da mịn màng, vóc dáng thon gọn và chống lão hóa hiệu quả. Khi ăn 1 ly sữa chua, bạn chỉ cần cho thêm 2 muỗng cà phê hạt chia khuấy đều, đợt 5 phút cho hạt nở ra rồi thưởng thức. Với nước lọc, bạn chỉ cần thêm hạt chia, đợi hạt nở ra rồi uống như bình thường.

    Kết hợp hạt chia với nước ép trái cây, sinh tố

    Vì hạt chia tự nhiên không mùi và không vị nên bạn có thể dễ dàng kết hợp cùng nước ép trái cây và sinh tố. Bạn chỉ việc bỏ hạt chia vào, đợi hạt nở ra và thưởng thức. Bạn nên sử dụng hàng ngày để có làn da, vóc dáng đẹp và sức khỏe tốt.

    Kết hợp hạt chia với trứng

    Trứng rán hạt chia là món ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Bạn cho hạt chia vào đánh bông cùng trứng, sau đó rán như rán trứng bình thường là đã có một món ăn bổ dưỡng cho mình và gia đình.

    Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

    Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Hạt Chia
  • Cách Chế Biến Hạt Chia Mỹ Nutiva Cho Bữa Ăn Bổ Dưỡng
  • Chế Biến Hạt Chia Mỹ Thành Các Món Ăn Có Giá Trị Dinh Dưỡng Cao
  • 5 Cách Chế Biến Hạt Chia Úc Cho Bé Thích Mê
  • Cách Sử Dụng Hạt Chia Cho Trẻ Em
  • 4 Món Ăn Hấp Dẫn, Dễ Làm Từ Hạt Kê

    --- Bài mới hơn ---

  • Hạt Kê Và Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hạt Kê
  • Món Ăn Thực Dưỡng Với Hạt Kê
  • 9 Món Ngon Từ Hạt Sen, Hạt Sen Nấu Gì Ngon Cho Bé, Cho Bà Bầu, Chế Biến Hạt Sen Đơn Giản
  • Cách Nấu Hạt Sen Khô Ăn Cực Ngon
  • Món Ăn Từ Hoa Bí Đỏ Thơm Ngon Và Siêu Hấp Dẫn
  • Chè kê, bánh đa kê là đặc sản của nhiều địa phương. Kê có tác dụng lợi tiểu, ngừa sỏi thận, đái tháo đường và tiêu chảy, là một loại lương thực tốt cho người đau dạ dày và mắc chứng khó tiêu, miệng hôi, tỳ vị hư nhược. Ngoài ra, kê còn là món ăn tốt cho người bị thấp khớp, làm dịu cơn đau do sinh đẻ.

    Kê giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa. Hạt kê nguyên chất chứa hydrat cacbon, protein, lipid, canxi, photpho, các loại đường, sinh tố nhóm B. Vị ngọt, tính mát, kiện tỳ hòa vị, bổ thận thanh nhiệt.

    Cháo kê:

    Gạo và hạt kê đem rửa sạch, để ráo. Sau đó cho gạo, hạt kê và nước vào trong nồi, để ngâm khoảng 1 tiếng hoặc có thể lâu hơn.

    Nấu cháo sôi lên 15 phút, vặn tắt lửa, đậy nắp và để yên khoảng 30 phút hoặc lâu hơn.

    Nấu sôi cháo trở lại khoảng 10 phút trước khi dùng. Nêm với muối, tiêu và dầu mè.

    Múc cháo vào từng tô, thêm rau mùi và dùng nóng.

    Cháo kê đậu đỏ

    Tương miso, nước tương thực dưỡng tamari, tương hạt lỏng.

    Đãi kê và đậu vớt ra để riêng cho ráo. Đun sôi 1 chén nước, bỏ đậu vào nấu 20 phút. Đổ kê và 6 chén nước vào, nêm muối, trộn đều, đun lửa cho nhanh sôi. Sau đó để lửa nhỏ, nấu thêm 1 giờ cho nguyên liệu nhừ. Dùng đũa khuấy nhừ, đậy vung để vài phút rồi nhắc xuống.

    Ăn với muối mè hoặc miso, tương tamari.

    Bánh đa kê

    1/2 bát hạt kê

    1 bát nước lọc

    1/4 muỗng cà phê muối hầm

    1 bánh tráng lứt

    2 muỗng canh bơ mè.

    + Đãi và ngâm kê, rồi nấu chín, đổ cơm kê ra rá hoặc mẹt, để nguội. Bánh đa đem nướng giòn.

    + Dùng muỗng (hoặc miếng quết kê làm bằng mo cau hình chữ nhật cạnh 4 x 6 cm) xúc kê phết vào một mặt bánh tráng. Trải bơ mè trên lớp kê. Gập đôi cái bánh úp hai mặt kê vào nhau. Cắt hoặc bẻ bánh thành những miếng nhỏ.

    Nên ăn ngay vì để lâu bánh tráng ỉu mềm, dai không ngon. Muốn ăn ngọt có thể thay bơ mè bằng xốt bí đỏ bơ mè hoặc bằng nửa chén đậu xanh nấu chín trộn chút đường thô (vàng, nâu, đen) và giã hoặc xay nhuyễn.

    Chè kê hạt sen

    Kê, đậu xanh ngâm nở, để ráo.

    Hạt sen khô cho thêm nước, đun sôi hạ lửa hầm chín mềm.

    Nấu 300ml nước với đường phèn và lá dứa theo khẩu vị.

    Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước, nấu chín cho thêm kê vào, khuấy đều tay khỏi cháy.

    Bột sắn dây quấy nước lạnh cho tan. Thêm từ từ vào nồi chè, thêm nước đường và hạt sen vào đun sôi lại là được.

    Múc ra chén, dùng chè khi còn ấm.

    Món chè kê này rất phù hợp cho những người ốm mệt, bà bầu, cần bồi bổ cơ thể.

    Cần mua hạt kê nguyên chất liên hệ ngay với Chợ Quê theo số 0984 845 724 hoặc 0915 731 468.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Bật Mí 4 Cách Làm Món Hoa Chuối Xào Độc Đáo, Mới Lạ, Không Chát
  • 7 Món Ngon Từ Hoa Chuối, Bắp Chuối Làm Gì Ngon, Cách Làm Nộm Hoa Chuối Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Alaska Con Và Trưởng Thành
  • 15 Món Ăn Hải Sản Ngon Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Qua
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Trái Sa Kê Giải Nhiệt Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Không Tanh Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Không Tanh Đơn Giản Ở Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rong Biển Đúng Vị Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Rong Biển Khô Nấu Canh Hoặc Rang Ăn Liền Rất Giòn Và Ngon!
  • Rong Biển Khô Là Gì Và Cách Nấu Chúng Thành Các Món Chay Thanh Đạm
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Trái Sa Kê Giải Nhiệt Ngày Hè

    Đến các tỉnh Tây Nam Bộ, du khách sẽ có dịp thưởng thức những món ăn chế biến từ trái sa kê thanh mát, giúp quên đi cái nắng nóng mùa hè.

    Đèo Cù Mông

    Trái sa kê giàu vitamin, khoáng chất, tinh bột, khi ăn vào vị giống như khoai tây. Ở Việt Nam, trái sa kê được trồng chủ yếu các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

    Miếng sa kê chiên giòn rụm được tẩm qua bột thoảng mùi thơm từ lòng đỏ hột gà.

    Cách thức chế biến món ăn này khá đơn giản. Sa kê trồng sau vườn hay mua từ chợ về gọt bỏ vỏ, sau đó cắt làm tư, bỏ ruột. Tiếp theo cho tất cả vào ngâm trong nước muối đã được pha loãng. Hỗn hợp bột chiên mua về cho ít nước ấm đánh tan, thêm chút muối. Đánh bột phải đều tay để tránh vón thành viên nhỏ. Bạn có thể cho thêm trứng gà nhưng chỉ lấy lòng đỏ để tạo màu cho món sa kê chiên bột.

    Nguyên liệu đầy đủ, bắc chảo dầu cho thật nóng, sau đó nhúng sa kê đã cắt từng lát mỏng vào bột chiên giòn pha sẵn. Tiếp theo cho vào chảo dầu chờ ít phút cho vàng, vớt ra, để ráo. Món này có thể ăn kèm với tương ớt hay tương cà điều ngon.

    Tô canh sa kê ngọt đậm đà với sườn non kèm theo ít tỏi phi được chấy vàng ươm.

    Trái sa kê được hái xuống gọt bỏ hết vỏ, sau đó cho vào thau nhựa cùng ít muối để thải hết chất mủ ra bên ngoài. Sườn non mua từ chợ về chặt ra từng cục nhỏ. Nêm nếm gia vị như: tiêu, đường, ít nước mắm, hành lá và muối cho hài hòa. Tiếp theo cắt trái sa kê theo từng miếng nhỏ cho vừa ăn. Bắc nồi lên bếp, bỏ ít dầu cho nóng rồi phi tỏi và ít hành tím.

    Sau đó, xào sơ sườn non đã ướp cho săn chắc từng thớ lại. Đổ nước vào nấu lên cho thật sôi, cuối cùng bỏ sa kê nấu cho vừa mềm, không quên nêm nếm gia vị thêm lần nữa. Nhấc xuống bếp, và mời gia đình cùng thưởng thức món canh sa kê nấu sườn non trong những ngày hè oi bức.

    Sa kê om nước cốt dừa, lá dứa

    Vị béo ngậy từ nước cốt dừa, thơm từ lá dứa quyện vào từng miếng sa kê ngọt bùi.

    Cách làm món này khá kỳ công, nhưng bất cứ ai thưởng thức điều không thể chê được. Nguyên liệu chính vẫn là sa kê, ngoài ra còn có nước cốt dừa, lá dứa, và hạt mè đã rang sơ. Sa kê cũng rửa sạch cho bớt mủ, lột vỏ, nhưng cắt từng miếng hơi dày, vì om trong nước cốt dừa khá lâu cho thấm gia vị.

    Bỏ hỗn hợp nước cốt dừa, ít muối, đường vào nồi, đun lên cho sôi vài phút vớt bớt bọt rồi bỏ từng miếng sa kê vào. Tiếp theo bỏ lá dứa phủ kín lên trên sa kê, đậy nắp lại và chờ đến khi nào nước ở trong nồi sền sệt là có thể ăn được. Nhấc xuống, trình bày lên đĩa, rắc thêm ít mè đã rang và thưởng thức món sa kê um nước cốt dừa, lá dứa thật lạ miệng.

    Thực khách chưa có dịp đến Tây Nam Bộ có thể thưởng thức các món này khi đến Đà Nẵng, Phú Yên hoặc TP HCM. Địa chỉ gợi ý là quán trên đường Đỗ Quang (Đà Nẵng hoặc Sư Vạn Hạnh (TP HCM). Ngoài ra một số nơi còn bán món sa kê trộn với giá dao động từ 75.000 đến 80.000 một phần.

    3 Món Ăn Chế Biến Từ Trái Sa Kê Giải Nhiệt Ngày Hè

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Các Loại Nước Trái Cây Lên Men
  • Trái Si Rô Có Công Dụng Gì Mà Nhiều Người Tìm Mua?
  • Cây Si Rô, Giá Trị Thực Phẩm Và Dược Liệu
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Lên Màu Đỏ Đẹp Và Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Quả Vải Đóng Hộp Và Cách Bảo Quản
  • Liệt Kê Những Món Ăn Chế Biến Từ Cá Mòi Ngon Khó Cưỡng Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 104,445】
  • 【1/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 516,285】
  • Khô Cá Mối Cà Mau Rút Xương Tẩm Gia Vị Cực Ngon
  • Cá Mối Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Làm Cá Mú Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng Ai Cũng Mê
  • Ai là tín đồ nghiền ăn cá thì đều không thể cưỡng lại được những món ngon được chế biến từ cá mòi . Một loài cá nhỏ nhưng giầu giá trị dinh dưỡng. Các món ăn từ , đặc biệt món cá mòi kho nhừ được coi là những món ăn dành cho người sành ăn từ thời xa xưa. Cùng điểm danh những món ngon chế biến từ cá mòi và một số địa danh là cái nôi bán cá mòi kho ngon tuyệt, bán cá mòi rán giòn ngon tuyệt khiến thực khách khó có thể cưỡng lại.

    Tình yêu với ẩm thực cá mòi

    Vào độ tháng Hai, tháng Ba âm lịch du khách có thể dễ dàng tìm mua được những con cá mòi còn tươi ở khắp các chợ tại những nơi có cửa sông, của biển lớn trong khắp cả nước như sông Hồng, sông Lam, cửa biển Hải Phòng,… Thông thường giá của một ki lô gam cá mòi sẽ dao động trong khoảng từ 50.000 đồng đến 70.000 đồng.

    Cá mòi là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Một khẩu phần nhỏ cá mòi một ngày có thể cung cấp 13 % vitamin B2; 25% niacin; 150% giá trị B12 cần thiết mỗi ngày. Đặc biệt việc bổ sung vitamin B12 hàng ngày sẽ giúp hỗ trợ chức năng hệ thống thần kinh thích hợp và được sử dụng cho quá trình chuyển hóa năng lượng, hoặc giúp chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Cá mòi cung cấp protein lớn, và rất giàu các khoáng chất quan trọng như phốt pho, canxi, kali, và một số khoáng vi lượng gồm sắt và selenium. Đặc biệt hơn nữa, đây cũng là loại cá chứa hàm lượng thủy ngân không đáng kể, cung cấp hàm lượng axit béo Omega-3 rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi phát triển trí não và thị lực. Bên cạnh đó Omega-3 trong cá mòi còn có thể làm giảm sự xuất hiện của bệnh tim mạch, giảm khả năng phát triển bệnh Alzheimer. Cùng hàm lượng vitamin D dồi dào giúp tăng cường sức khỏe xương và rất có ích cho hệ miễn dịch cơ thể

    Thịt cá mòi vào đúng mùa thường ăn bùi và thơm, trứng cá lại càng ngon hơn vì ăn có vị thơm ngậy khó cưỡng, chắc hẳn ai đã một lần nếm thử các món ăn được chế biến từ loại cá này đặc biệt là món cá mòi kho nhừ hẳn khó có thể quên được.

    Cứ độ mùa cá mòi về, món ăn chế biến từ cá mòi lại không thiếu vắng mặt trong bữa cơm gia đình đầm ấm, đông đủ. Giữa tiết trời sang xuân còn se lạnh, trong mâm cơm ấm cúng với đĩa cá mòi kho nhừ hay đĩa cá mòi rán giòn,…đầu mùa nóng hổi mẹ vừa mang lên, cảm nhận được mùi béo ngậy của cá, hương thơm gừng mà còn cảm nhận được cả vị ngọt của nước sông biển cả. Các món ăn từ cá mòi không chỉ là món ngon được nhiều người ưa thích mà còn là món ăn đậm đà hương vị của quê hương, để khiến ai xa quê đến ngày xuân lại mong ngóng tìm về.

    Bạn đã tìm được địa chỉ bán cá mòi kho ngon tứ tuyệt? Kiến Thụy – Hải Phòng chính là nơi sản sinh món cá mòi kho nhừ được người dân đất Cảng và thực khách khắp nơi ưa thích. Đây là món “tủ” của các đầu bếp một số nhà hàng ở thị trấn Núi Đối (Kiến Thụy).

    Món cá mòi kho Kiến Thụy được kho nhừ từ 8 – 10 tiếng, bạn có thể ăn cả xương, khô, thịt cá kho không ướt quá, vị thơm ngầy ngậy, thịt chắc, màu sắc đẹp, cùng hương vị chua, cay, mặn hài hòa vị giác.

    Một niêu cá mòi kho nhừ gồm cá mòi béo ngậy được tuyển chọn kỹ càng cùng riềng, chay khô thái lát mỏng, chuối xanh thái lát, rau răm, nước mắm, kẹo đắng và một số gia vị gia truyền khác. Khi mổ cá phải làm khéo léo: cắt ngang một lát vừa tầm ở phía dưới mang rồi moi mật, ruột, mang cá sạch sẽ và tiện dao khía những đường nhỏ quanh sườn cá, khéo léo để mật không vỡ, trứng còn nguyên, mình cá sạch vảy. Sau khi sắp xếp cá và các gia vị vào niêu bắt đầu đem đi nấu kho chín. Mỗi nồi cá phải kho ít nhất từ 8 đến 10 giờ. Củi để kho cá mòi phải là củi chắc, tốt nhất là củi nhãn để cá không bị mất hương vị. Khi nồi cá sôi, cho nhỏ lửa, rồi ủ than với trấu để cho lửa âm ỉ đến khi cá nhừ. Bạn có thể tìm đến các cơ sở bán cá mòi kho tại Hải Phòng để tìm kiếm được hương vị cá mòi kho ngon và chuẩn nhất.

    Cá mòi rán giòn – Thức ngon được chế biến từ cá mòi béo ngậy

    Có nhiều cách chế biến cá mòi như xay nhuyễn làm chả cá, chiên giòn, đem kho nhừ cùng dưa cải hay ướp làm mắm. Những con cá mòi bắt từ sông từ biển lên, vảy còn óng ánh bạc, dùng dao sắc nhọn khía dọc theo thân để móc mật và ruột sạch ra. Sau đó, lấy gừng củ giã nhuyễn với ớt xanh. Sau đó lấy hỗn hợp gừng ớt thoa đều lên mình cá, cho lên bếp than, nướng vừa chín vàng. Mùi thơm của gừng, của ớt hòa quyện với mùi mỡ của cá và mùi thơm đặc biệt của trứng cá mòi lan tỏa càng làm tăng thêm sức quyến rũ của món ăn dân dã giầu dinh dưỡng “vạn người mê” này. Cá nướng xong, cho cá nướng vào chảo, vặn lửa riu riu, rưới ít dầu ăn lên chiên cho đến khi cá thật vàng. Trong thời gian chiên cá, bạn hãy chuẩn bị một chén nước mắm Nam Ô chính hiệu thêm vài trái ớt dằm nhỏ, cùng một đĩa rau gồm húng, răm, chuối, khế… ăn kèm sẵn sàng trên mâm.

    Khi thưởng thức cá mòi phải để nguyên con, đưa lên miệng cắn ngang, nhai giòn rụm.Và cảm nhận vị béo ngọt của trứng, vị ngọt bùi của cá và mùi thơm của rau làm thực khách mê mẩn nhớ ngoài.

    Cá mòi rán chính là món đặc sản tại Hưng Yên được nhiều người ưa thích. Những con cá mòi từ biển bơi vào sông Hồng, nên những con cá mòi thường ngọt hơn, rắn hơn. Đặc sản cá mòi rán này thành thứ nhắm rượu bao đời nay của người Hà Nội và cũng là thứ đưa cơm vô cùng tuyệt hảo.

    Từ cá mòi bạn có thể làm được nhiều món như rán, nướng, băm chả tùy theo sở thích của mỗi người, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là cá mòi rán giòn và cá mòi kho nhừ. Tìm ngay cho mình những địa chỉ bán cá mòi kho, cá mòi rán hoặc tự tay chế biến những món ngon từ cá mòi trong bữa cơm gia đình đầm ấm và thưởng thức những món ăn dân dã đậm đà quê hương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Cá Mòi Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chinh Phục Cả Nhà
  • Món Ngon Với Cá Cơm Mờm? Bài 90
  • Học Cách Làm Cá Mờm Cơm Khô Rim Chua Ngọt Ngon Quên Sầu Với Vitot Food
  • Cá Mặt Quỷ Siêu Xấu Giá Vẫn Gần Chục Triệu Đồng/con
  • 【1/2021】Cá Mặt Quỷ Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Quinoa Là Gì? Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hạt Quinoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Hạt É Là Gì? Từ Cây Gì? Tác Dụng, Hình Ảnh, Cách Chế Biến Nước Hạt É.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Măng Đơn Giản Nhất
  • Cá Măng Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu
  • Cá Măng Biển Là Gì? Cá Măng Biển Nấu Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Măng Tây Hấp Dẫn Nhất Cho Các Chị Em Phụ Nữ
  • Quinoa là gì? Quinoa là tên một loại hạt được sử dụng khá phổ biến trong công thức nấu ăn, làm bánh… Tuy không mấy xa lạ nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về hạt Quinoa cũng như cách chế biến món ăn từ loại hạt này sao cho thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Bài viết này, Chefjob sẽ cung cấp đến bạn thông tin cần thiết về hạt Quinoa.

    Xung quanh chúng ta có rất nhiều loại lương thực quý giá, cung cấp hàm lượng lớn dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Hạt Quinoa là một trong số đó. Loại hạt này đã được những thổ dân Inca ở vùng Andes, Nam Mỹ trồng từ cách đây 7.000 năm và cũng là lương thực chính của thổ dân vùng này. Đến ngày nay, hạt Quinoa vẫn là loại “siêu lương thực” được ứng dụng nhiều công nghiệp thực phẩm. Vậy Quinoa là gì?

    Quinoa là gì?

    Quinoa hay còn còn gọi là hạt diêm mạch, là một dạng ngũ cốc rất đặc biệt, được sử dụng như ngũ cốc nhưng không phải là ngũ cốc mà thuộc họ Chenopodiacees (rau bina và củ cải đường). Hạt có màu xám trông giống hạt kê, hương vị thoang thoảng mùi hạt dẻ cộng với mùi lúa mạch và ngô non.

    Hạt Quinoa được bao bọc bởi một lớp màng saponin (nhựa đắng khiến động vật không thích ăn), do đó loại hạt này không cần sử dụng bất kỳ hóa chất trừ sâu hại nào, đặc biệt an toàn. Quinoa chứa hàm lượng protein cao, giàu Canxi, sắt, Magie và chất xơ, vitamin, hàm lượng axit amin thiết yếu tương đương với axit amin trong sữa và không chứa Gluten. Do có giá trị dinh dưỡng rất cao nên hạt Quinoa còn được gọi là “The mother grain” (mẹ của các loại hạt).

    Ưu điểm của hạt Quinoa là có thể sống trong điều kiện khô cằn, hạn hán hoặc bị nhiễm mặn, được trồng nhiều ở những vùng có độ cao đến 4.000m như Himalaya, cao nguyên phía Bắc Ấn Độ.

    Công dụng của hạt Quinoa là gì?

    Hạt Quinoa được biết đến là một loại hạt ăn ngon miệng và nhiều công dụng đối với sức khỏe. Các nghiên cứu đã chỉ ra một số công dụng của Quinoa như: Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cải thiện sức khỏe hệ xương và răng, tham gia vào cơ chế sinh năng lượng của tế bào, hình hồng cầu, ngăn ngừa các tế bào ung thư, giảm nguy cơ cao huyết áp… Loại hạt này được khuyến khích sử dụng làm bột ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi. Ngoài ra, hạt Quinoa còn dùng để chế biến một số món ăn phù hợp với mọi người từ người già, trẻ em, bà mẹ mang thai, vận động viên…

    Hạt Quinoa cũng là thực phẩm tuyệt vời đối với người ăn chay, ăn kiêng giảm cân. Mỗi ¼ cốc Quinoa chỉ cung cấp 172 calories nên rất ít năng lượng. Bù lại, Quinoa chứa tinh bột với chỉ số Glycemic thấp nên giúp bạn cảm giác no lâu, không thèm ăn, kiểm soát trọng lượng cơ thể.

    Với nhiều công dụng tuyệt vời, ngày càng có nhiều người sử dụng hạt Quinoa trong các công thức nấu ăn, làm bánh… để bổ sung, tăng cường dưỡng chất cho cơ thể. Vậy hạt Quinoa được chế biến như thế nào, dùng như thế nào cho phù hợp và đảm bảo lượng dinh dưỡng trong hạt không bị hao hụt?

    Cách chế biến món ăn từ hạt Quinoa

    Quinoa là nguyên liệu được sử dụng linh hoạt trong chế biến thực phẩm, có thể dùng thay thế cho cơm, các loại hạt đậu, hoặc dùng cho món bánh cá thay vì khoai tây, trộn vào các món rau luộc, canh, cà ri, thịt hầm, salad… Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bột Quinoa để làm bánh nướng, bánh quy… Trước khi nấu hạt Quinoa, bạn cần rửa hạt cẩn thận, kỹ càng bởi vì lớp vỏ bên ngoài hạt có vị đắng khó chịu, nếu không rửa kỹ sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

    Công thức cơ bản để chế biến hạt Quinoa đó là 1 phần hạt Quinoa với 2 phần nước (nước hầm xương hoặc nước lạnh), đun sôi, đậy nắp và ninh trên lửa nhỏ khoảng 15 phút cho hạt chín. Sau đó, bạn dùng hạt này để ăn hoặc xào nấu thành các món khác: Xào trộn với rau củ, thịt, cá, nấu cháo, làm sushi…

    Ngoài ra, bạn cũng có thể rang Quinoa theo cách sau: Rửa sạch Quinoa, cho vào chảo đảo đều với lửa vừa, khi có tiếng nổ lốp bốp và hạt Quinoa chuyển sang màu vàng nâu, thơm mùi quả hạch thì bạn tắt bếp. Hạt Quinoa rang dùng để trộn với các món rau trộn, rắc lên hỗn hợp ngũ cốc cho bữa sáng hoặc dùng chung với sữa chua, trái cây…

    Hạt Quinoa hiện nay cũng được đóng gói bán tại các cửa hàng, bạn có thể mua ăn liền khi còn hơi lạnh hoặc cho vào lò vi sóng hâm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hạt Quinoa (Hạt Diêm Mạch) Đơn Giản Nhất
  • Cách Chế Biến Nha Đam Thanh Mát Mà Không Bị Đắng Siêu Dễ Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Bào Ngư Tươi Hảo Hạng Với Món Cháo Bào Ngư Bổ Dưỡng
  • Lợi Ích Và Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Ức Gà Ngon Tuyệt
  • 10 Món Ăn Từ Ức Gà Tránh Nhàm Chán Cho Gymer
  • Món Ăn Thực Dưỡng Với Hạt Kê

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Món Ngon Từ Hạt Sen, Hạt Sen Nấu Gì Ngon Cho Bé, Cho Bà Bầu, Chế Biến Hạt Sen Đơn Giản
  • Cách Nấu Hạt Sen Khô Ăn Cực Ngon
  • Món Ăn Từ Hoa Bí Đỏ Thơm Ngon Và Siêu Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thức Ăn Khô Cho Chó
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thức Ăn Khô Cho Chó Bổ Dưỡng Nhất
  • Thực dưỡng Bà Loan xin giới thiệu 6 món ăn từ hạt kê, trích trong sách “nghệ thuật nấu ăn vui khỏe” của bà Lima Ohsawa và Diệu Hạnh.

    1. Cơm hạt kê bí đỏ

    Nguyên liệu: 1 bát hạt kê, 50 gr bí đỏ, 2 bát nước lọc, 1/3 mcf muối hầm.

    Cách làm:

    + Hạt kê đãi sạch, ngâm nước độ 1 giờ, vớt ra để ráo

    + Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ bỏ chỗ vỏ cứng (nếu có hạt thì moi ra) và cắt thành những cục vuông cạnh độ 5 mm

    + Đun sôi nước lọc, bỏ kê vào, dùng đũa khuấy đều, đậy vung, để sôi lại độ 5 phút. Nêm muối và bỏ bí vào, khuấy trộn nhẹ.

    + Đậy vung, lót tấm thiếc dưới nồi, bớt lửa nấu thêm 20-25 phút cho kê nở chín

    + Nhắc xuống, xới trộn đều rồi đậy vung để vài phút.

    + Ăn với muối mè hoặc tương

    Có thể đãi kê xong để ráo, rồi đem rang vàng và bỏ vào nồi một lần với nước để nấu. Nếu dùng nồi áp suất thì bớt nửa bát nước và nấu độ 20 phút. Nhớ để áp suất hạ hết mới mở nắp nồi.

    2. Bánh mì kê

    Nguyên liệu: 1 bát hạt kê, 2,5 bát nước lọc, 1/4 mcf muối hầm, 2 muỗng canh mè rang, dầu mè

    Cách làm:

    + Hạt kê đãi rửa sạch, bỏ vào nồi với nước lã, đun lửa lớn cho nhanh sôi. Nêm muối, dùng đũa khuấy đều, đậy vung, lót tấm thiếc dưới nồi, bớt lửa nấu tiếp độ 30 phút cho kê nở chín.

    + Trộn mè (mè có thể giã dập) vào kê, đậy vung, tắt lửa, để trên lò độ 5 phút rồi nhắc xuống, không mở vung.

    + Đốt lò nướng nóng lên 177 độ C, xoa dầu vào một khay nướng bánh hình chữ nhật có cạnh 20 x 30 cm, dùng muỗng múc kê nóng đổ vào, trải đều và ép kê xuống còn độ dày 5 cm. Đút khay vào lò nướng độ 20 phút. Lấy ra, để nguội, dùng dao bén cắt ngang thành 24 lát vuông cạnh 5 cm.

    + Ăn với miso, nước tương thực dưỡng tamari, tương hạt lỏng hoặc kẹp rau củ xào.

    3. Bánh tráng lứt kẹp kê (bánh đa kê)

    Nguyên liệu: 1/2 bát hạt kê, 1 bát nước lọc, 1/4 mcf muối hầm, 1 bánh tráng lứt, 2 muỗng canh bơ mè.

    Cách làm

    + Đãi và ngâm kê, rồi nấu chín, đổ cơm kê ra rá hoặc mẹt, để nguội. Bánh tráng nướng giòn.

    + Dùng muỗng (hoặc miếng quết kê làm bằng mo cau hình chữ nhật cạnh 4 x 6 cm) xúc kê phết vào một mặt bánh tráng. Trải bơ mè trên lớp kê. Gập đôi cái bánh úp hai mặt kê vào nhau. Cắt hoặc bẻ bánh thành những miếng nhỏ.

    Nên ăn ngay vì để lâu bánh tráng ỉu mềm, dai không ngon. Muốn ăn ngọt có thể thay bơ mè bằng xốt bí đỏ bơ mè hoặc bằng nửa chén đậu xanh nấu chín trộn chút đường thô (vàng, nâu, đen) và giã hoặc xay nhuyễn.

    4. Cháo kê, chè kê

    Nguyên liệu: 1 bát hạt kê, 4-5 bát nước lọc, 1/2 mcf muối hầm

    Cách làm:

    + Đãi và ngâm hạt kê đội 2 giờ, rồi vớt ra bỏ vào nồi với nước, bác lên bếp đun lửa lớn cho nhanh sôi. Nêm muối, bớt lửa, lót tấm thiếc dưới nồi và nấu đậy vung (nếu sôi trào thì mở hé) độ nửa giờ

    + Dùng đũa khuấy trộn cho kê nhừ và để thêm độ 5 phút rồi nhắc xuống. Ăn với muối mè hoặc miso, nước tương tamari hoặc mứt biển rang dầu

    Có thể đãi hạt kê xong, vớt ra để ráo (không ngâm), đem rang chín rồi xào với 1 mcf dầu mè cho vàng thơm, để nguội rồi bỏ dần vào nước khuấy tan trước khi nấu. Muốn thêm hương vị, có thể nấu kê với bí đỏ, bông cải. Hoặc nấu kê với đường thô (đen, vàng, nâu) thành món chè kê.

    5. Cháo kê đậu đỏ

    Nguyên liệu: 1 bát hạt kê, 1/3 bát đậu đỏ, 7 bát nước lọc, 1/2 mcf muối hầm

    Cách làm: Lần lượt đãi hạt kê và đậu, vớt ra để riêng cho ráo. Đun sôi 1 chén nước, bỏ đậu vào nấu độ 20 phút. Đổ kê và 6 chén nước vào, nêm muối, trộn đều, đun lửa cho nhanh sôi. Đậy vung, lót tấm thiếc dưới nồi, bớt lửa nấu độ 2 giờ. Dùng đũa khuấy trộn cho kê nhừ, đậy vung để vài phút rồi nhắc xuống.

    Ăn với muối mè hoặc miso, nước tương thực dưỡng tamari, tương hạt lỏng.

    Nếu dùng nồi áp suất thì bớt 1 chén nước và bỏ chung các thứ vào nồi nấu độ 1 giờ rưỡi. Nhớ chờ áp suất hạ hết mới mở nắp khuấy trộn.

    6. Bánh kê nướng

    Nguyên liệu: 2 chén hạt kê, 1 cây cải bông nhỏ, 3-4 đầu poaro, 5 bát nước lọc, 1/4 mcf muối hầm, dầu mè, xốt sắn dây miso

    Cách làm:

    + Đãi và ngâm hạt kê độ 2 giờ, vớt ra để ráo. Tách cải bông thành những nhánh bông nhỏ, đem ngâm nước loãng độ 10 phút, rửa sạch.

    +Poaro (hoặc 1 củ hành tây lột bỏ vỏ khô) rửa sạch, xắt nhỏ.

    + Bỏ hạt kê, bông cải, poaro hoặc hành và nước vào nồi, bắc lên bếp, đun lửa lớn cho nhanh sôi. Nêm muối, đậy vung, bớt lửa, nấu độ 30 phút. Trong lúc kê đang nấu thì làm xốt sắn dây miso.

    Khi hạt kê và rau củ đã chín đem giã hoặc xay thành bột dẻo. Dùng tay thấm nước cho ẩm và nắn bột kê thành những cái bánh tròn bẹt (mỗi cái 2 muỗng canh bột). Xoa dầu vào mặt khay nướng bánh đặt trên bếp than đỏ, sắp bánh vào nướng vàng đều hai mặt.

    Ăn với xốt sắn dây miso

    Thực dưỡng Bà Loan chúc độc giả ngon miệng với các món ăn từ hạt kê

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hạt Kê Và Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hạt Kê
  • 4 Món Ăn Hấp Dẫn, Dễ Làm Từ Hạt Kê
  • 3 Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Bật Mí 4 Cách Làm Món Hoa Chuối Xào Độc Đáo, Mới Lạ, Không Chát
  • 7 Món Ngon Từ Hoa Chuối, Bắp Chuối Làm Gì Ngon, Cách Làm Nộm Hoa Chuối Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hạt Chia Giúp Giảm Cân Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Hạt Chia Với Trẻ
  • Cách Sử Dụng Hạt Chia Cho Trẻ Em
  • 5 Cách Chế Biến Hạt Chia Úc Cho Bé Thích Mê
  • Chế Biến Hạt Chia Mỹ Thành Các Món Ăn Có Giá Trị Dinh Dưỡng Cao
  • Cách Chế Biến Hạt Chia Mỹ Nutiva Cho Bữa Ăn Bổ Dưỡng
  • Không chỉ chứa chất xơ hỗ trợ giảm cân hiệu quả, mà chia còn cung cấp cả protein và khoáng chất đặc biệt cần thiết cho các bài tập, chế độ giảm cân nghiêm ngặt. Do đó, dùng hạt chia để giảm cân đang là lựa chọn số 1 của chị em với ước mơ vòng eo 56. Hạt chia với mật ong

    Cho 2 – 3 muỗng cà phê hạt chia hòa cùng nước ấm, khuấy đều đừng để vón cục. Chừng 5 phút sau bạn pha thêm một ít mật ong và chanh sao cho vừa phải để ly hạt chia có vị ngọt thanh khiết. Chanh có nhiều vitamin và mật ong có hoạt chất lợi cho làn da, vóc dáng.

    Hạt chia với sữa chua

    Để phù hợp với quá trình ăn kiêng bạn nên dùng sữa chua không đường, sau đó thêm mật ong vừa đủ, rồi rắc một muỗng hạt chia lên trên. Cuối cùng là trộn đều và thưởng thức.

    Sinh tố hạt chia

    Sau khi xay hỗn hợp sinh tố trái cây, bạn có thể thêm hạt chia vào ly sinh tố mà bạn yêu thích, để 15 phút rồi cho đá vào và thưởng thức.

    Hạt chia và nước chanh

    Đây được xem là cách giảm cân bằng hạt chia được chị em áp dụng nhiều nhất, bởi sự đơn giản, thuận tiện.

    Cho 1 lượng hạt chia vừa đủ vào nước, khuấy đều rồi để lắng trong 10 phút. Thêm 2 muỗng nước cốt chanh tươi trộn đều để các dưỡng chất có thể kết hợp với nhau.

    Nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng, axit trong chanh sẽ tiêu hóa bớt thức ăn.

    Hạt chia và yến mạch

    Là thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn giúp cho bạn giảm béo hiệu quả thì ngại gì không áp dụng ngay cách giảm cân với hạt chia và yến mạch.

    Có nhiều cách để thực hiện, bạn có thể trộn cùng hạt chia, yến mạch và sữa tươi tách béo. Hoặc có thể nấu cháo yến mạch cùng hạt chia.

    Bạn nấu cháo yến mạch như bình thường, sau đó thì cho thêm 3 muỗng canh hạt chia vào.

    Có thể cho một ít gia vị nhưng hạn chế đường và muối.

    Hạt chia trộn salad

    Bạn làm món salad mình yêu thích, sau đó thêm vào 2-3 muỗng canh hạt chia, đừng cho quá nhiều đường, gia vị vì chúng có thể làm giảm tác dụng giảm cân của hạt.

    Hạt chia chiên với trứng

    Rau hẹ hoặc cải bó xôi thái nhuyễn, cho vào 2 muỗng hạt chia, đánh đều với trứng rồi đem chiên là bạn đã có ngay một món ngon miệng lại hỗ trợ cho người dùng giảm cân.

    Hạt chia nấu súp

    Trong món súp hạt chia được sử dụng như một loại gia vị, chúng cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng không làm mất mùi vị thơm ngon. Bạn có thể thêm 3-4 thìa hạt chia vào nấu chung với các món súp rau củ quả, nấu chung với thịt đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Uống Hạt Chia Giảm Cân Đúng Cách Hiệu Quả Với 11 Công Thức
  • 11 Cách Giảm Cân Bằng Hạt Chia Tại Nhà Hiệu Quả Nhanh, An Toàn
  • Cách Uống Hạt Chia Giảm Cân Siêu Hiệu Quả 2022 [Chi Tiết A
  • Cách Chế Biến Hạt Chia Cho Bé Tăng Cân Mau Lớn
  • Hướng Dẫn Cách Dùng Hạt Chia Seeds Hiệu Quả
  • Chế Biến Món Ăn Với Hạt Chia

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym
  • Yến Mạch Tập Gym Mua Ở Đâu Chất Lượng Nhất
  • 8 Món Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân Nhanh, Cực Dễ Nấu
  • Tổng Hợp 10 Cách Dùng Bột Yến Mạch Giảm Cân Hiệu Quả Không Nhàm Chán
  • Tổng Hợp 30 Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym Đơn Giản Nhất
  • Không cần phải thực hiện một kế hoạch giảm cân khắt khe hay một cách ăn kiêng nhàm chán mà bạn vẫn có thể giảm cân hiệu quả bằng cách kết hợp, bổ sung hạt Chia vào các món ăn hàng ngày. Hãy tham khảo cách chế biến một số món ăn kết hợp với hạt Chia bên dưới.

    1. Hạt Chia ngâm sữa

    Ngâm hạt chia trong sữa hạnh nhân giảm cân (có thể dùng sữa đậu nành), cho thêm maple syrup (có thể thay thế bằng mật ong) rồi để qua đêm trong tủ lạnh. Để trong tủ lạnh một đêm rồi dùng vào sáng hôm sau. Hạt chia ngấm sữa sẽ nở ra và tạo cho bạn món ăn sáng cực ngon miệng.

    Buổi sáng tiêu thụ hạt chia sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng chất xơ nhất định. Lượng chất xơ này sẽ làm cho bạn no lâu, bạn nên ăn ít hơn vào buổi trưa và chiều để giảm cân hiệu quả hơn. Đây có thể coi là cách giảm cân bằng hạt chia hiệu quả nhất.

    3. Hạt Chia trộn salad

    Đầu tiên, bạn làm món salad ức gà. Sau đó thêm vào 2-3 muỗng canh hạt chia vào và ăn. Không cho quá nhiều đường, gia vị và mayonaise vào vì chúng sẽ làm giảm công dụng giảm cân.

    4. Hạt Chia chiên cùng trứng

    Rau hẹ hoặc cải bó xôi thái nhuyễn. Tiếp theo cho vào 2 muỗng hạt chia, đánh đều hỗn hợp cùng trứng rồi đem chiên.

    Ngoài ra, tại sao bạn không tham khảo thực đơn giảm cân bằng trứng nhanh 07kg trong chỉ 1 tuần.

    5. Nước hạt Chia

    Cho 1 muỗng hạt chia vào ly nước và khuấy đều từ 30 đến 60 giây. Sau khi hạt chia mềm ra bạn có thể uống. Ngoài ra bạn có thể thực hiện tượng tự với nước ép trái cây (nên chọn loại ít đường).

    8. Hạt Chia và nước chanh

    Cho 1 muỗng hạt chia vào chén nước. Sau đó khuấy nhẹ. Để trong từ 5 – 10 phút rồi thêm vào đó 2 muỗng nước chanh tươi và 2 thìa đường, trộn đều và thưởng thức.

    Những lưu ý khi thực hiện giảm cân bằng hạt chia

    – Nên tập thể dục kết hợp để kết quả giảm cân nhanh hơn, đặc biệt là các bài tập giảm cân.

    – Nên giảm lượng đường càng nhiều càng tốt.

    – Khi nêm nếm nên dùng ít muối.

    – Hạn chế rượu bia, các chất có cồn, dầu mỡ, đồ ngọt, đồ béo, các loại nước ngọt có ga, thức ăn nhanh, nhiều tinh bột, dầu mỡ…

    – Uống nhiều nước mỗi ngày, ít nhất 2lit. 3 lít nước cho ngày có tập luyện thể lực. Khi uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể bạn luôn đạt trạng thái ổn định, không bị suy kiệt và làm bạn có cảm giác no, ít ăn lại.

    – Nên uống các loại nước ép như cam, chanh, bưởi, nước trái cây tự nhiên có nhiều vitamin C để hỗ trợ giảm cân giảm béo tốt.

    Nguồn: Vuonorganic.com

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 35 Cách Ăn Hạt Chia Thú Vị
  • #8 Cách Uống Hạt Chia Giảm Cân Siêu Hiệu Quả & An Toàn!
  • Bật Mí 9 Món Ngon Từ Măng Tây Dễ Làm, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Top 4 Những Tác Dụng Của Măng Tây Với Nam Giới
  • Mực Xôi – Món Ngon Cô Tô
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100