Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mầm Củ Cải Đỏ

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Thịt Gà Củ Cải Đường Bé Thích Mê
  • Trồng Củ Cải Đỏ Tí Hon Làm Đẹp Không Gian Sống.
  • Cách Làm Canh Củ Sen Hầm Sườn Non Ngon
  • Top 3 Cách Làm Mắm Thái Cho Gia Đình Ngon Nhất
  • Cá Nhám Kho Đặc Sản Quảng Ngãi
  • Rau mầm của cải đỏ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, các chuyến gia dinh dưỡng đã khẳng định hàm lượng dinh dưỡng có trong rau mầm của cải đỏ cao gấp 5 lần so với các loại rau thông thường. Bên cạnh đó trong rau mầm không chứa các mầm bệnh và vi sinh vật gây hại cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên rất nhiều người đặt ra câu hỏi chế biến rau mầm củ cải đỏ như thế nào là đúng cách, rau mầm củ cải đỏ thường được sử dụng để chế biến những món ăn gì. Thực chất rau mầm nói chung và rau mầm củ cải đỏ nói riêng rất dễ chế biến và chế biến được rất nhiều món ăn đa dạng như xào, nấu lẩu, súp, các món cuộn, trộn salad hay ăn kèm cùng các loại bánh, thịt, hải sản,…..

    Rau mầm của cải đỏ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, các chuyến gia dinh dưỡng đã khẳng định hàm lượng dinh dưỡng có trong rau mầm của cải đỏ cao gấp 5 lần so với các loại rau thông thường. Bên cạnh đó trong rau mầm không chứa các mầm bệnh và vi sinh vật gây hại cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên rất nhiều người đặt ra câu hỏi chế biến rau mầm củ cải đỏ như thế nào là đúng cách, rau mầm củ cải đỏ thường được sử dụng để chế biến những món ăn gì. Thực chất rau mầm nói chung và rau mầm củ cải đỏ nói riêng rất dễ chế biến  và chế biến được rất nhiều món ăn đa dạng như xào, nấu lẩu, súp, các món cuộn, trộn salad hay ăn kèm cùng các loại bánh, thịt, hải sản,….. Cùng tìm hiểu một số món ăn ngon, bổ dưỡng được chế biến từ rau mầm củ cải đỏ.

    1: Bột nấu rau mầm

    Ăn dặm là giai đoạn hết sức quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ, theo các chuyên gia dinh dưỡng từ tháng thứ 6 trở đi sữa mẹ không cung cấp đủ lượng dinh dưỡng mà trẻ cần (sữa mẹ chỉ cung cấp khoảng 450 kcal/ngày trong khi nhu cầu trẻ cần là 700 kcal/ngày) do vậy các mẹ cần cho trẻ ăn dặm. Giai đoạn ăn dặm trẻ thật sự cần những thức tăn bổ sung để cơ thể phát triển khỏe mạnh. Việc sử dụng rau mầm trong thực đơn ăn dặm sẽ cung cấp lượng chất dinh dưỡng phong phú cho trẻ nhỏ, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ. Bạn có thể sử dụng rau mầm củ cải đỏ làm nguyên liệu nấu bột cho trẻ

    Nguyên liệu

    – 200 ml nước

    – 2 thìa cà phê thịt, cá băm nhuyễn hoặc sử dụng ½ lòng đỏ trứng gà (có thể sử dụng 2 lòng đỏ trứng cút để thay thế).

    – 2 thìa cà phê rau mầm củ cải đỏ băm nhuyễn. Bạn cũng có thể thay thế mầm rau củ cải đỏ bằng mầm rau muống, mầm đậu hà lan, mầm hướng dương, mầm cải ngọt để thay thế.

    – ½ thìa café dầu ăn  

    Chế biến:

    – Thịt (cá) sau khi say nhuyễn tiến hành tán trong nước cho tan đều. Các mẹ chú ý là không cho thẳng vào nước sôi ạ.

    – Cho bột vào rồi bắc lên bếp, quấy đều tay cho tới khi bột chín. Cho rau mầm của cải đỏ đã xay nhuyễn vào quấy đều, đậy nắp cho bột sôi đều cho dầu ăn vào và tắt bếp.

    – Khi sử dụng trứng thì phải đánh trứng với rau cho tan đều rồi cho vào sau khi bột chín.

    – Khi trẻ lớn hơn có thể sử dụng gấp đôi thực phẩm để bột đặc hơn.

    Bột nấu với rau mầm củ cải đỏ là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp các bé hấp thu tốt, kích thích vị giác giúp bé cảm nhận được hương vị của món ăn. Trẻ không cần ăn quá nhiều nhưng vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để phát triển tốt.

    2. Bánh xèo rau mầm củ cải đỏ

    Mầm rau củ cải đỏ ngoài sử dụng để chế biến các món xào, salad,..mầm rau củ cải đỏ còn đươc sử dụng làm nguyên liệu để chế biến các món bánh. Cùng tìm hiểu công thức chế biến món bánh xèo rau mầm củ cải đỏ

    Nguyên liệu:

    – Bột bánh xèo, bột gạo: 200gr

    – Mầm rau củ cải đỏ: 100gr

    – Bột nghệ: 10gr

    – Muối: ½ thìa cà phê

    – Nước: 500ml

    – Tôm, thịt băm, rau mầm củ cải đỏ

    -Đậu bắp: 3 quả thái lát mỏng

    – Dầu ăn

    Chế biến:

    Cho bột, muối và ột nghệ vào tô cho nước vào khuấy đều

    Rau mầm củ cải đỏ cắt nhỏ, thịt và tôm rang chín, đậu bắp cắt khoang mỏng.

    Cho một phần rau mầm, thịt, tôm, đậu bắp và 1 thìa dầu ăn vào tô bột sau đó trộn đều.

    Chảo tráng qua một lớp dầu mỏng, để dầu nóng tráng một lớp bột mỏng vào chảo sau đó đây vung. Khi mặt bánh đã se lại cho rau mầm vào sau đó gập đôi bánh.

    Để cho bánh chín đều và cho ra đĩa để thưởng thức

    3. Gỏi cá hồi mầm củ cải đỏ

    Cùng tìm hiểu phương thức chế biến món gỏi cá hồi mầm củ cải đỏ – một món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức sau một ngày làm việc căng thẳng

    Nguyên liệu

    – 150gr cá hồi

    – 150gr rau mầm củ cải đỏ

    – 1 quả ớt Đà Lạt

    – 1 thìa mù tạt xanh

    -  thìa nước cốt chanh

    – 1 thìa cà phê dầu ôliu

    – 1/3 thìa muối

    Chế biến

    – Cá hồi ướp muối và bột canh khoảng 5 phút, mầm củ cải đỏ rửa sạch và để ráo nước.

    – Pha mù tạt với 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dầu ôliu và chút đường

    – Cá hồi áp chảo cho chín tới hai mặt, ban đầu khi áp chảo cá thì đậy vung sau khoảng 3 phút thì mở vung, cho nhỏ lửa rồi tắt bếp, chú ý không để cho cá bị khô.

    – Ớt thái nhỏ, ngâm qua nước đá 15 – 20 phút sau đó cho ra đĩa. Cho rau mầm vào cuối cùng đặt cá lên, rưới mùi tạt lên và thưởng thức món ăn bổ dưỡng.

    4. Canh thịt bò nấu với mầm củ cải đỏ

    Mùa hè nắng nóng, cùng tìm hiểu phương thức chế biến món canh thịt bò nấu với mầm củ cải đỏ nhiều dinh dưỡng lại thanh mát – món ăn lý tưởng cho mùa hè.

    Nguyên liệu:

    – 500gr mầm củ cải đỏ

    – 150gr thịt bò

    – Hành tỏi băm nhỏ

    – Gia vị: Bột nêm, muối

    – 1 tô nước dùng.

    Chế biến: mầm củ cải đỏ rửa sạch và để ráo nước

    – Thịt bò cho vào tô cho tỏi băm nhỏ và 1 thìa bột nêm vào ướp 15 phút

    – Nước dùng đun sôi sau đó cho thịt bò đã ướp gia vị vào đun sôi lại cho rau mầm củ cải đỏ vào rồi tắt bếp. Nêm gia vị vừa ăn sau đó cho ra to và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Củ Cải Đỏ Nấu Cháo, Món Ăn Rất Tố Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng, Dễ Làm
  • Cách Nấu Gân Cá Ngừ Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Gân Cá Ngừ Đại Dương
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 397,782】
  • Các Lợi Ích Cho Sức Khỏe Của Củ Sen Và Cách Chế Biến Củ Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Nấu Với Bầu
  • Cách Làm Mắm Thái Đu Đủ Thơm Ngon, Đậm Vị
  • Điểm Qua Cách Chế Biến Cá Mập Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Gan Cá Nhám
  • Lẩu Cá Mập Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Chuẩn Vị Như Nhà Hàng
  • Tôi đã rất háo hức khi tìm thấy củ sen ở Úc, đó là một trong những loại rau yêu thích của tôi! Tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn về gốc rễ sen, những lợi ích cho sức khỏe của nó, và cả cách nấu và chế biến món ăn này tại nhà.

    Bạn đã bao giờ nhìn thấy rễ sen chưa? Củ sen, như tên của nó, là gốc rễ của hoa sen. Nó thường được sử dụng như một loại rau trong ẩm thực châu Á với các món chiên, xào, om và nhiều công thức thú vị khác để nấu món ăn lành mạnh này. Kết cấu của củ sen tương tự như khoai tây, nhưng củ sen không có hàm lượng tinh bột cao, đó là lý do tại sao nó có ít carbohydrate hơn và có chỉ số GI thấp hơn (Chỉ số Glycemic).

    Củ sen có chứa các lỗ nhỏ thông nhau. Hình dạng này rất độc đáo và dễ chế biến trong nấu ăn.

    Là một chuyên gia dinh dưỡng người Nhật, tôi rất khuyên bạn nên sử dụng củ sen trong bữa ăn hàng ngày của bạn vì các lợi ích cho sức khỏe của củ sen và cách chế biến củ sen mang lại .

    Trong 100 gram củ sen chứa khoảng 74 calo, không chứa cholesterol hoặc chất béo, 3g protein và 17g carbohydrates, bao gồm 5g chất xơ. Đây là khoảng 5% liều lượng khuyến cáo hàng ngày cung cấp cho cơ thể của protein, 6% lượng khuyến cáo hàng ngày của carbohydrate và 25% lượng khuyến cáo hàng ngày của chất xơ. Ngoài ra, tôi phải đề cập rằng củ sen cũng chứa rất nhiều vitamin, bao gồm vitamin C (44mg/ 100g), vitamin B, B1, B2 và B6. Một số thành phần khoáng chất bao gồm kali (556mg/ 100g), sắt (1.2mg/ 100g) và phốt pho (100mg/ 100g). Những thành phần có lợi trên cho thấy lý do tại sao bạn nên sử dụng củ sen !

    Chế biến củ sen không hề phức tạp

    1. Thúc đẩy quá trình giảm cân: Bạn có thể sử dụng củ sen thay thế cho carbohydrate và proteinđể giảm lượng calo và bổ sung các lợi ích khác cho sức khỏe cơ thể. Chất xơ trong loại thực phẩm tuyệt vời này cũng giúp ổn định hệ tiêu hóa của bạn.
    2. Duy trì sắc đẹp: Vitamin C là một thành phần quan trọng để kích thích sản sinh các collagen trong cơ thể bạn. Nếu bạn có đủ Vitamin C trong chế độ ăn uống, làn da của bạn sẽ trở nên trắng sáng tự nhiên.
    3. Tăng cường hệ thống miễn dịch: Các loại vitamin và khoáng chất giúp cải thiện hệ miễn dịch của bạn. Sử dụng sen chính là chìa khóa để tránh bị cảm lạnh và hồi phục sức khỏe sau khi bị bệnh.
    4. Suy nghĩ tích cực: Hoa sen là biểu tượng của hòa bình, nó khiến cho tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn cùng với nhóm vitamin B (tương tác trực tiếp với thụ thể thần kinh trong não có ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần). Việc ăn các món từ củ sen sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và điều hòa thần kinh.
    5. Giảm nguy cơ của hội chứng chuyển hóa: Củ sen là nguồn chất xơ tuyệt vời làm trà lá sen giảm cân giúp bạn giảm cân. Ngoài ra, lượng kali giàu có giúp giảm huyết áp cao. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do và giảm nguy cơ ung thư!

    Tìm hiểu thêm:

    Bánh sandwich lành mạnh tốt cho sức khỏe làm từ củ sen

    Cách chế biến : Nguyên liệu:

    1 củ hoa sen

    1 trái cà tím

    500 g gà băm

    1 gói hẹ/ hành lá

    Gừng giã nhỏ (1 lượng nhỏ)

    2 quả trứng

    Nước tương Dashi (tỉ lệ nước tương 2: mirin 1: dashi 1)

    Cách làm:

    1. Giã nhỏ 1/3 lượng gừng, không quá nhiều, trộn với gà băm và hẹ thái nhỏ.
    2. Trộn 2 quả trứng vào bát, trộn tất cả các hỗn hợp trên vào nhau. Đặt một chút hành riêng ra để trang trí.
    3. Trộn với nước tương dashi (một loại nước tương của Nhật Bản).
    4. Thái củ sen và cà tím thành các lát vừa phải. Mỗi lát dày khoảng 1cm là phù hợp nhất và cân bằng với phần thịt gà băm nhỏ.
    5. Xếp các lát củ sen và cà tím trên thớt để kẹp với thịt.
    6. Thêm dầu vừng hoặc các loại hương vị khác theo ý thích.
    7. Đặt mỗi chiếc bánh sandwich bạn vừa làm vào chảo. Đun với lửa to cho đến khi bề mặt bánh chuyển sang màu vàng. Lật lại và nấu mặt kia của bánh.
    8. Nếu chảo của bạn không có nắp đậy, hãy sử dụng một miếng giấy mỏng để đậy chảo. Đặt khoảng 100mlnước, sau đó đậy nắp cho đến khi nước sôi.
    9. Ăn kèm với nước tương, sốt teriyaki hoặc thậm chí ăn luôn không cần kèm sốt.

    Món ăn từ củ sen cực kỳ bổ dưỡng và hấp dẫn

    Sản phẩmtrà lá sen Diệp Liên

    Lá sen có hương thơm tự nhiên thanh khiết, có nhiều tác dụng chữa bệnh, cải thiện sức khỏe người dùng.

    Công nghệ chiết xuất hiện đại và quy trình sấy lạnh với nhiệt độ và áp suất thấp bảo toàn được diệp lục và những hợp chất thiên nhiên trong lásen.

    Sản phẩm trà lá sen Diệp Liên là một loại trà thảo dược thơm ngon tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản và có tác dụng chữa bệnh rất tích cực và rất có lợi cho sức khỏe.

    BẠN MUỐN MUA SẢN PHẨM NÀY? LIÊN HỆ NGAY…

    Add: 77 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

    Ship COD toàn quốc

    Hotline:098.934.8766/098.876.1466

    [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Củ Sen: Đặc Điểm, Giá Trị Dinh Dưỡng, Tác Dụng Và Cách Chế Biến Hiệu Quả
  • Công Dụng, Cách Làm Và Cách Sử Dụng Bột Củ Sen
  • Cách Làm Mứt Củ Sen Tươi Thơm Ngon Đơn Giản Cho Ngày Tết
  • 5 Cách Làm Mứt Hạt Sen Bằng Hạt Sen Tươi, Khô, Mứt Sen Trà Xanh
  • Cách Làm Gỏi Củ Sen Giòn Ngon Giúp Cả Nhà Đổi Vị
  • Chế Biến Món Ăn Từ Củ Cải Đỏ Sao Cho Hấp Dẫn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Củ Cải Đỏ Radish Ngon Và Ngọt
  • Cách Trồng Củ Cải Đỏ Radish Trong Thùng Xốp
  • Cách Làm 5 Món Ngon Bổ Từ Củ Sen Khi Đang Vào Mùa
  • Đổi Vị Bữa Cơm Với Cách Nấu Canh Củ Sen Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Củ Sen Giải Nhiệt Cho Cả Nhà 2022
  • Món hầm – Củ cải đỏ hầm cánh gà

    Nguyên liệu:

    • Củ cải đỏ Radish tươi: 700gr
    • Nấm hương: 8 cái
    • Cánh gà: 8 cái
    • Đậu Hà Lan
    • Gừng
    • Hành hoa
    • Gia vị gồm: Muối, hạt nêm, xì dầu, tiêu, đường, rượu, ớt, vừng, dầu ăn,…

    – Rửa sạch cánh gà, chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp thịt với hạt nêm, muối và hạt tiêu trong 20 phút.

    – Đổ dầu vào chảo rồi đun nóng lên, khi dầu sôi bạn cho cánh gà vào chiên chín vàng đều hai mặt. Củ cải Radish nên chọn những củ to còn tươi, rửa sạch rồi thái mỏng theo khoanh tròn dày chừng 2cm là được.

    – Thái khúc hành hoa, ngâm nấm hương trong nước nóng để nở. Đậu Hà Lan rửa sạch.

    – Tiếp đến, bạn cho nấm hương, củ cải đỏ Radish cùng đậu Hà Lan và một chiếc nồi, đỏ nước ngập củ cải. Rồi đun trên lửa nhỏ.

    – Khi nồi đã sôi, bạn xếp cánh gà vào, rồi đổ xì dầu, rượu, hạt nêm cùng đường tinh vào, tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn bớt và củ cải đã chín mềm rồi thì rắc hành hoa vào món ăn là xong.

    Nộm củ cải đỏ

    Nguyên liệu:

    • Củ cải đỏ Radish
    • Tỏi khô
    • Gia vị: Giấm, muối, tiêu, đường, dầu hòa, chanh, ớt,…

    – Rửa sạch củ cải đỏ Radish, để nguyên cả vỏ và thái sợi mỏng.

    – Xóc muối ướp củ cải trong 15 phút để tiết hết nước ra. Rồi vắt sạch nước muối, kế tiếp thêm đường vào củ cải rồi ướp chừng 10 phút nữa. Tiếp tục vắt sạch nước đường trong củ cải để sợi đỡ nhũn. Cuối cùng, bạn đỏ tỏi băm nhuyễn cùng dấm, dầu và xì dầu vào trộn cùng củ cải Radish là dùng được ngay.

    Dưa củ cải đỏ

    Nguyên liệu:

    – Củ cải trắng rửa sạch gọt vỏ, xắt thành những que dài cỡ 5cm, cà rốt làm tương tự

    – Củ cải đỏ rửa thật sạch, bỏ 2 núm rồi thái lát mỏng, không gọt vỏ.

    – Cho 2 loại củ cải, cà rốt vào 1 thố lớn, rắc 1 chút muối và 1 thìa đường, xóc nhẹ cho ngấm, để khoảng 10 phút rồi chắt bỏ phần nước trong thố đi.

    – Pha khoảng 300ml nước đun sôi để nguội với 200ml giấm, và 4 muỗng canh đường (tỉ lệ này có thể thay đổi tùy khẩu vị của bạn).

    – Gắp hỗn hợp củ cải – cà rốt cho vào lọ thủy tinh, đổ nước xâm xấp, đậy kín, qua 1 ngày là dùng được.

    Salad củ cải đỏ – dưa chuột

    Nguyên liệu:

    • Củ cải đỏ 300 gram
    • Xà lách 200 gram
    • Đường nâu 3 Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Muối 1/2 Muỗng cà phê

    – Củ cải đỏ rửa sạch, gọt sơ vỏ, cắt sợi. Xà lách rửa sạch, để ráo.

    – Pha nước trộn: Hòa tan 3 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê muối vào chén, khuấy đều.

    – Cho xà lách, củ cải đỏ vào đĩa. Chan đều hỗn hợp đã pha ở bước 2 vào, trộn đều và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Chế Biến Các Món Ăn
  • Hạt Giống Rau Mầm Củ Cải Đỏ
  • Cách Chế Biến Củ Cải Đỏ Ăn Dặm Cho Bé
  • Mắt Cá Ngừ Đại Dương Nấu Gì Ngon?
  • Cách Nấu Làm Mắt Cá Ngừ Đại Dương Hầm Thuốc Bắc Cực Ngon Siêu Dễ
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Củ Sen Giải Nhiệt Cho Cả Nhà 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 5 Cách Nấu Chè Củ Sen Giải Nhiệt Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Gỏi Củ Sen Giòn Ngon Giúp Cả Nhà Đổi Vị
  • 5 Cách Làm Mứt Hạt Sen Bằng Hạt Sen Tươi, Khô, Mứt Sen Trà Xanh
  • Cách Làm Mứt Củ Sen Tươi Thơm Ngon Đơn Giản Cho Ngày Tết
  • Công Dụng, Cách Làm Và Cách Sử Dụng Bột Củ Sen
  • Củ sen thường được cắt khúc và bán trong các cửa hàng, siêu thị một cách phổ biến. Đây được xem như một loại thực phẩm ít calo, giàu chất xơ và mang nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Thực phẩm này mang nhiều lợi ích cho bạn như hỗ trợ tiêu hóa, an thần, lưu thông máu và cân bằng huyết áp cho cơ thể.

    Củ sen có vị ngọt dịu nhẹ khá dễ chịu. Khi nấu lâu trong món canh hoặc món hầm thì củ sen trở nên mềm dẻo giống khoai tây vừa nấu chín. Ngoài các bộ phận khác của cây sen như ngó sen, hạt sen thì bạn có thể làm nhiều món ăn từ củ sen thơm ngon và bổ dưỡng với cơ thể.

    1. Canh củ sen hầm sườn non

    Nguyên liệu

    • Sườn non: 300g
    • Củ sen: 2 củ vừa
    • Cà rốt: 1/2 củ
    • Hành, mùi
    • Hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước mắm

    Cách chế biến

    * Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt vừa miếng; hành ngò rửa sạch, thái nhỏ.

    * Củ sen gọt vỏ thái miếng vừa, ngâm vào hỗn hợp nước muối và nước chanh pha loãng để củ sen không bị thâm.

    * Đun nước sôi, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, đổ sườn đã rửa sạch vào chần sơ, vớt ra để ráo.

    * Đun sôi 400ml nước thêm 1 muỗng cà phê muối, cho củ sen vào luộc sơ, vớt ra để ráo.

    * Sau đó đun sôi 400ml cho sườn vào hầm 15 phút. Tiếp theo, cho củ sen vào nấu trong 15 phút rồi cho cà rốt vào nấu thêm 5 phút.

    * Cuối cùng, bạn nêm 1 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, thêm 1 muỗng canh nước mắm, cho hành ngò vào, thêm 1 ít tiêu.

    2. Canh củ sen nấu tôm

    Nguyên liệu

    • 2 củ sen
    • 2 búp sen tươi hoặc hạt sen khô
    • 5 con tôm lớn
    • 1 củ cà rốt
    • Bột nêm, tiêu, hành, ngò (rau mùi)

    Cách làm

    * Búp sen tươi bỏ vỏ, lấy hạt, bỏ tâm sen.

    * Củ sen và cà rốt thái miếng vừa ăn.

    * Làm nóng dầu ăn rồi cho tôm vào xào khoảng 3 phút thì cho nước vào.

    * Tiếp đến cho củ sen, hạt sen, cà rốt vào nấu, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    * Nếu dùng hạt sen khô thì bạn cần đun mềm hạt sen trước rồi mới thả vào nồi canh.

    * Sau 15 phút dọn ra tô rắc hành lá, ngò và tiêu.

    3. Chè củ sen đậu xanh

    Nguyên liệu

    • 200g đậu xanh nguyên vỏ
    • 1 củ sen vừa ăn
    • Đường tùy khẩu vị

    Cách chế biến

    * Đậu xanh rửa sạch, ngâm qua đêm cho đậu xanh mềm.

    * Củ sen gọt vỏ, rửa sạch và thái thành những khoanh mỏng.

    * Cho đậu xanh, củ sen vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu và củ sen.

    * Khi đậu thật mềm thì cho đường vào, đun nhỏ lửa để đậu xanh ngấm đường.

    * Chờ nồi chè sôi lại lần nữa thì tắt bếp, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị và thưởng thức.

    4. Cháo củ sen

    Nguyên liệu

    • Gạo 100g
    • Củ sen nhỏ 20g
    • Thịt heo băm nhuyễn 60g
    • Xương ống 200g
    • Bắp ngọt tách hạt 50g
    • Hạt nêm, đường, muối.

    Cách chế biến

    • Bạn ninh xương ống trong khoảng 2 giờ, lọc lấy nước.
    • Tiếp theo, bạn vo gạo rồi nấu với nước hầm xương thành cháo nhừ.
    • Củ sen rửa sạch, thái mỏng và đem đi luộc.
    • Thịt thăn rửa sạch và thái nhỏ rồi cho bắp ngọt và củ sen vào nồi cháo.
    • Sau đó cho thịt thái nhỏ vào và nấu chín thịt.
    • Bạn vớt bọt nếu có và nêm nếm vừa ăn rồi nhắc xuống.

    Món này có thể dọn riêng, thêm chén củ sen luộc ăn kèm cũng rất ngon.

    Ngoài gỏi ngó sen ra thì gỏi củ sen cũng rất ngon. Củ sen ăn giòn, mát, tốt cho sức khỏe. Món ăn từ củ sen này sẽ ngon hơn khi bạn để lạnh.

    Nguyên liệu Cách chế biến

    * Củ sen gọt bỏ vỏ, thái mỏng. Sau đó, bạn sẽ ngâm ngay vào nước đã pha giấm khoảng 15 phút để củ sen được trắng rồi vớt ra, để ráo.

    * Tôm luộc chín, bóc vỏ. Tỏi ớt băm nhỏ. Bạn hòa giấm, đường, nước mắm tạo vị chua cay mặn ngọt như nước làm gỏi thông thường rồi trộn cùng tôm và củ sen.

    * Để có vị thơm ngon hơn thì bạn có thể rắc thêm lạc rang hay hạt điều.

    Cách chọn củ sen ngon

    * Bạn nên chọn những ngó sen to mập, nặng và chắc. Hãy chú ý chọn những cái có màu nâu nhạt thay vì quá trắng để tránh những củ sen được dùng thuốc tẩy trắng.

    * Ngoài ra, củ sen cần lành lặn, không có vết bầm tím hay vết nứt.

    Cách sơ chế củ sen

    * Cắt củ sen thành nhiều đoạn và lấy đủ liều lượng bạn cần dùng.

    * Cắt bỏ các phần đầu cứng và nhẹ nhàng lóc bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài.

    * Ngâm củ sen trong nước lạnh một lúc rồi dùng nước xả vào trong các lỗ củ sen cho sạch bùn đất. Phần nào không rửa sạch được thì bạn có thể dùng đũa để làm sạch sâu các lỗ hổng của củ sen.

    * Cách khác là bạn có thể ngâm củ sen trong nước vo gạo. Tinh bột trong nước vo gạo có tác dụng hấp thụ chất bẩn, có thể làm sạch bùn đất trong củ sen hiệu quả hơn. Vì vậy khi sơ chế nếu bạn cảm thấy chưa sạch thì có thể cắt lát củ sen rồi ngâm trong nước vo gạo, sau đó dùng nước sạch xả lại nhiều lần.

    * Củ sen thường được cắt ngang để dễ lộ những lỗ hổng bắt mắt khiến món ăn trông hấp dẫn hơn. Bạn có thể thêm vào món súp và món hầm hay đơn giản là xào hoặc om với nước tương. Ngoài ra, bạn có thể chế biến củ sen bằng cách thái lát mỏng và thêm vào món salad. Có một cách chế biến hơi lạ lẫm là chiên giòn ngó sen và thưởng thức như món khoai tây chiên.

    Cách bảo quản củ sen

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Bữa Cơm Với Cách Nấu Canh Củ Sen Bổ Dưỡng
  • Cách Làm 5 Món Ngon Bổ Từ Củ Sen Khi Đang Vào Mùa
  • Cách Trồng Củ Cải Đỏ Radish Trong Thùng Xốp
  • Củ Cải Đỏ Radish Ngon Và Ngọt
  • Chế Biến Món Ăn Từ Củ Cải Đỏ Sao Cho Hấp Dẫn?
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Củ Sen Giải Nhiệt Cho Cả Nhà 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Củ Năng Mát Lịm Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Làm Gỏi Củ Sen Ngon Lạ Miệng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Tết Này Làm Mứt Củ Sen Lạ Miệng, Đơn Giản Mà Ngon
  • Chi Tiết Cách Làm Mứt Củ Sen Tươi Thơm Ngon Đơn Giản Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Mứt Củ Sen Ngon Giòn Lạ Miệng Cho Ngày Tết
  • Củ sen thường được cắt khúc và bán trong các cửa hàng, siêu thị một cách phổ biến. Đây được xem như một loại thực phẩm ít calo, giàu chất xơ và mang nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Thực phẩm này mang nhiều lợi ích cho bạn như hỗ trợ tiêu hóa, an thần, lưu thông máu và cân bằng huyết áp cho cơ thể.

    Củ sen có vị ngọt dịu nhẹ khá dễ chịu. Khi nấu lâu trong món canh hoặc món hầm thì củ sen trở nên mềm dẻo giống khoai tây vừa nấu chín. Ngoài các bộ phận khác của cây sen như ngó sen, hạt sen thì bạn có thể làm nhiều món ăn từ củ sen thơm ngon và bổ dưỡng với cơ thể.

    1. Canh củ sen hầm sườn non

    Nguyên liệu

    • Sườn non: 300g
    • Củ sen: 2 củ vừa
    • Cà rốt: 1/2 củ
    • Hành, mùi
    • Hạt nêm, muối, đường, tiêu, nước mắm

    Cách chế biến

    * Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt vừa miếng; hành ngò rửa sạch, thái nhỏ.

    * Củ sen gọt vỏ thái miếng vừa, ngâm vào hỗn hợp nước muối và nước chanh pha loãng để củ sen không bị thâm.

    * Đun nước sôi, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, đổ sườn đã rửa sạch vào chần sơ, vớt ra để ráo.

    * Đun sôi 400ml nước thêm 1 muỗng cà phê muối, cho củ sen vào luộc sơ, vớt ra để ráo.

    * Sau đó đun sôi 400ml cho sườn vào hầm 15 phút. Tiếp theo, cho củ sen vào nấu trong 15 phút rồi cho cà rốt vào nấu thêm 5 phút.

    * Cuối cùng, bạn nêm 1 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, thêm 1 muỗng canh nước mắm, cho hành ngò vào, thêm 1 ít tiêu.

    2. Canh củ sen nấu tôm

    Nguyên liệu

    • 2 củ sen
    • 2 búp sen tươi hoặc hạt sen khô
    • 5 con tôm lớn
    • 1 củ cà rốt
    • Bột nêm, tiêu, hành, ngò (rau mùi)

    Cách làm

    * Búp sen tươi bỏ vỏ, lấy hạt, bỏ tâm sen.

    * Củ sen và cà rốt thái miếng vừa ăn.

    * Làm nóng dầu ăn rồi cho tôm vào xào khoảng 3 phút thì cho nước vào.

    * Tiếp đến cho củ sen, hạt sen, cà rốt vào nấu, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    * Nếu dùng hạt sen khô thì bạn cần đun mềm hạt sen trước rồi mới thả vào nồi canh.

    * Sau 15 phút dọn ra tô rắc hành lá, ngò và tiêu.

    3. Chè củ sen đậu xanh

    Nguyên liệu

    • 200g đậu xanh nguyên vỏ
    • 1 củ sen vừa ăn
    • Đường tùy khẩu vị

    Cách chế biến

    * Đậu xanh rửa sạch, ngâm qua đêm cho đậu xanh mềm.

    * Củ sen gọt vỏ, rửa sạch và thái thành những khoanh mỏng.

    * Cho đậu xanh, củ sen vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu và củ sen.

    * Khi đậu thật mềm thì cho đường vào, đun nhỏ lửa để đậu xanh ngấm đường.

    * Chờ nồi chè sôi lại lần nữa thì tắt bếp, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị và thưởng thức.

    4. Cháo củ sen

    Nguyên liệu

    • Gạo 100g
    • Củ sen nhỏ 20g
    • Thịt heo băm nhuyễn 60g
    • Xương ống 200g
    • Bắp ngọt tách hạt 50g
    • Hạt nêm, đường, muối.

    Cách chế biến

    • Bạn ninh xương ống trong khoảng 2 giờ, lọc lấy nước.
    • Tiếp theo, bạn vo gạo rồi nấu với nước hầm xương thành cháo nhừ.
    • Củ sen rửa sạch, thái mỏng và đem đi luộc.
    • Thịt thăn rửa sạch và thái nhỏ rồi cho bắp ngọt và củ sen vào nồi cháo.
    • Sau đó cho thịt thái nhỏ vào và nấu chín thịt.
    • Bạn vớt bọt nếu có và nêm nếm vừa ăn rồi nhắc xuống.

    Món này có thể dọn riêng, thêm chén củ sen luộc ăn kèm cũng rất ngon.

    Ngoài gỏi ngó sen ra thì gỏi củ sen cũng rất ngon. Củ sen ăn giòn, mát, tốt cho sức khỏe. Món ăn từ củ sen này sẽ ngon hơn khi bạn để lạnh.

    Nguyên liệu Cách chế biến

    * Củ sen gọt bỏ vỏ, thái mỏng. Sau đó, bạn sẽ ngâm ngay vào nước đã pha giấm khoảng 15 phút để củ sen được trắng rồi vớt ra, để ráo.

    * Tôm luộc chín, bóc vỏ. Tỏi ớt băm nhỏ. Bạn hòa giấm, đường, nước mắm tạo vị chua cay mặn ngọt như nước làm gỏi thông thường rồi trộn cùng tôm và củ sen.

    * Để có vị thơm ngon hơn thì bạn có thể rắc thêm lạc rang hay hạt điều.

    Cách chọn củ sen ngon

    * Bạn nên chọn những ngó sen to mập, nặng và chắc. Hãy chú ý chọn những cái có màu nâu nhạt thay vì quá trắng để tránh những củ sen được dùng thuốc tẩy trắng.

    * Ngoài ra, củ sen cần lành lặn, không có vết bầm tím hay vết nứt.

    Cách sơ chế củ sen

    * Cắt củ sen thành nhiều đoạn và lấy đủ liều lượng bạn cần dùng.

    * Cắt bỏ các phần đầu cứng và nhẹ nhàng lóc bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài.

    * Ngâm củ sen trong nước lạnh một lúc rồi dùng nước xả vào trong các lỗ củ sen cho sạch bùn đất. Phần nào không rửa sạch được thì bạn có thể dùng đũa để làm sạch sâu các lỗ hổng của củ sen.

    * Cách khác là bạn có thể ngâm củ sen trong nước vo gạo. Tinh bột trong nước vo gạo có tác dụng hấp thụ chất bẩn, có thể làm sạch bùn đất trong củ sen hiệu quả hơn. Vì vậy khi sơ chế nếu bạn cảm thấy chưa sạch thì có thể cắt lát củ sen rồi ngâm trong nước vo gạo, sau đó dùng nước sạch xả lại nhiều lần.

    * Củ sen thường được cắt ngang để dễ lộ những lỗ hổng bắt mắt khiến món ăn trông hấp dẫn hơn. Bạn có thể thêm vào món súp và món hầm hay đơn giản là xào hoặc om với nước tương. Ngoài ra, bạn có thể chế biến củ sen bằng cách thái lát mỏng và thêm vào món salad. Có một cách chế biến hơi lạ lẫm là chiên giòn ngó sen và thưởng thức như món khoai tây chiên.

    Cách bảo quản củ sen

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Củ Sen Với Sườn Non Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Sườn Hầm Củ Sen Cải Bữa Cho Gia Đình Bạn
  • Củ Cải Đỏ (Có Lá)
  • 3 Loại Cây Trồng Trong Nhà Phố Được Bà Nội Trợ Thích Nhất Năm 2014
  • Hạt Giống Củ Cải Đỏ Mini ( Củ Cải Đỏ Tí Hon)
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Hạt Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Bổ Dưỡng Tươi Ngon Cho Bé
  • Nấu Khoai Tây Ngon Phải Biết Những Mẹo Sau
  • Cách Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Siêu Ngon Chỉ Trong 5 Bước Đơn Giản
  • Cơm hấp lá sen, súp hạt sen hay sườn non nấu hạt sen là những món ăn không những thơm ngon mà vô cùng bổ dưỡng và hấp dẫn.

    1. Súp hạt sen

    Nguyên liệu:

    Hạt sen – 200g

    Tôm tươi – 200g

    Nấm đông cô – 3 – 4 tai nấm

    Đậu phụ tươi – 1 bìa

    Muối, hạt tiêu, hạt nêm

    Trứng gà – 1 lòng trắng

    Bột năng – 1 thìa canh

    Rau mùi, dầu mè, hành khô

    Hướng dẫn:

    Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày hạt sen rửa sạch, bỏ tâm sen rồi cho hạt sen vào 1 nồi nước đang sôi để luộc sen đến khi hạt sen mềm là được, giữ lại nước luộc sen.

    Bước 2: Trong lúc luộc sen, các bạn bóc nõn tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch lại rồi giã thô với 1 thìa nhỏ muối, 1 ít hạt tiêu, ướp trong khoảng 30ph.

    Bước 4: Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm thì cho tôm vào xào chín. Cho hạt sen và nước luộc hạt sen ở bước 1 vào nồi tôm, đun sôi. Tiếp đến cho nấm vào đun cùng, đun khoảng từ 10-15 phút. Cho tiếp đậu phụ vào đun cùng, đun lửa nhỏ.

    Bước 5: Lòng trắng trứng gà đánh tan. Bột năng hòa lẫn với một ít nước để bột năng tan. Nồi súp sau khi sôi khoảng 5 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì nhanh tay cho bát bột năng vào đun cùng, đun đến khi hỗn hợp súp hơi sánh đặc

    Bước 6: Cho tiếp bát lòng trắng trứng gà vào nồi súp, dùng chiếc đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo thành những sợi mảnh. Nêm nếm mon ngon moi ngay lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào, múc ra bát rưới một vài giọt dầu mè và rắc ít hạt tiêu vào bát súp, trộn đều và dùng nóng.

    2. Cháo bắp bò và hạt sen

    – 500g thịt bò bắp, có thể dùng bắp chân trước của thịt bò

    – 150g hạt sen

    – 1/3 bát con gạo tẻ

    – 1/4 bát con đỗ canh đã cà vỏ

    – Muối, hạt nêm, rau răm, hành hoa, rau mùi và tiêu.

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút cho thịt hơi se cứng lại, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.

    Bước 2:

    – Sau đó đổ nước lạnh ngập mặt thịt, thêm hai thìa nhỏ muối, đun sôi, ninh thịt bò đến khi mềm. Nếu cạn nước bạn châm vào một ít nước lọc.

    Bước 3:

    – Đỗ xanh đãi vài lần với nước cho sạch, ngâm đỗ khoảng 30 phút đến 1 tiếng trong nước ấm.

    Bước 4:

    – Hạt sen khô rửa sạch, nếu dùng sen tươi bạn nhớ bỏ hết tâm sen cho sạch, đun nồi nước sôi, thả hạt sen vào đun khoảng từ 15 – 20 phút thì cho đỗ xanh vào đun cùng đến khi đỗ xanh và hạt sen mềm.

    Bước 5:

    – Gạo đãi sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    Bước 6:

    – Đun nóng chảo, đổ gạo vào rang đến khi hạt gạo se lại. Tiếp theo đổ gạo vào nồi nhỏ, đổ nước lạnh xâm xấp với mặt gạo, đun sôi đến khi hạt gạo nở bung ra, bạn đổ phần hạt gạo đã nở bung ra rổ, đổ bỏ phần nước lạnh đun cùng với gạo.

    Bước 7:

    – Sau đó bạn đổ phần thịt bò bắp và nước dùng đã ninh thịt bò, thêm đỗ xanh, hạt sen vào nồi lớn, thêm gạo (lấy luôn phần nước đã đun đỗ xanh và hạt sen), đun sôi, nêm nếm gia vị lại tùy theo sở thích của bạn, đun lửa nhỏ đến khi hạt gạo mềm.

    Bước 8:

    – Rau răm, hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 9:

    – Cuối cùng, tắt bếp, thêm rau răm, hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào nồi cháo, tắt bếp, múc ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng.

    3. Lưỡi lợn nấu hạt sen

    Nguyên liệu:

    – 1 cái lưỡi lợn lớn khoảng 400g

    – 100g hạt sen khô

    – 5-7 tai nấm hương

    – 1 thìa canh bột năng

    – Hành khô, hạt tiêu

    – Gia vị: dầu ăn, muối, bột canh, nước mắm, đường

    Hạt sen là nguyên liệu quan trọng trong cách nấu lưỡi heo hầm hạt sen

    Cách nấu lưỡi heo hầm hạt sen:

    Bước 1: Lưỡi lợn mua về rửa sạch, cho vào nước sôi, rồi vớt ra cạo bỏ màng trắng, thêm muối rửa sạch để ráo và dùng xiên nhọn xâm đều xung quanh lưỡi. Tiếp đến ướp với muối, bột canh, hạt tiêu bóp kỹ cho ngấm.

    Bước 2: Hạt sen khô đem ngâm nở, xát sạch màng, luộc đến khi nào hạt sen bở thì vớt ra để riêng và giữ lại nước. Nấm rửa sạch rồi ngâm nở, cắt bỏ chân, tai to cắt đôi, gạn bỏ cặn và giữ nước trong.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng già, lăn qua lưỡi heo vào bột đao rây mịn rồi bỏ vào chiên vàng vớt ra.

    Các bước chế biến cho món lưỡi heo hầm hạt sen thơm ngon

    Bước 4: Dầu còn trong nồi dùng để phi thơm hành khô băm nhỏ, sau đó đổ nước sen, nước nấm vào đun sôi lên, nêm đủ gia vị vừa ăn rồi bỏ lưỡi vào, đậy vung hầm nhỏ lửa.

    Bước 5: Đợi 1 lúc, lật trở để lưỡi đến khi chín mềm mới cho hạt sen, nấm vào ninh; thấy nước cạn bớt còn ngập 1/2 lưỡi trong xoong và hơi sánh là được.

    Bước 6: Tắt bếp, lấy lưỡi lợn ra, thái miếng hơi dày bày vào đĩa sâu, múc sen, nấm xung quanh, rắc hạt tiêu lên trên và thưởng thức.

    4. Cơm hấp lá sen

    Nguyên liệu cho 4 người ăn:

    – Tôm tươi: 400g

    – Hạt sen tươi: 200g

    – Đậu Hà Lan: 100g

    – Nấm hương: 100g

    – Cà rốt: 2 củ

    – Gạo: 4 cốc nhỏ (tùy sức ăn của mỗi người)

    – Lá sen

    – Gia vị, hành khô, dầu ăn,…

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Bóc vỏ tôm, bỏ đầu rồi rửa sạch, sau đó cắt hạt lựu.

    – Hạt sen bạn rửa sạch đem luộc chín rồi vớt ra để ráo. Nước vừa luộc hạt sen bạn dùng để nấu cơm.

    – Tương tự, cà rốt bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Rửa sạch đậu Hà Lan. Sau đó cho cà rốt và đậu vào luộc chín, khi luộc nhớ thêm một tí muối.

    – Ngâm nở nấm hương, rửa sạch rồi cắt nhuyễn.

    – Hành tím bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn.

    – Lá sen rửa sạch và để ráo.

    Cách làm cơm hấp lá sen

    – Lấy một cái chảo đặt lên bếp rồi cho dầu ăn vào để nóng, sau đó cho tôm đã cắt hạt lựu vào xào, tiếp đến cho cà rốt, hạt sen, đậu Hà Lan vào xào chung.

    – Tiếp theo, bạn cho cơm vừa nấu bằng nước luộc hạt sen vào chiên và cho thêm gia vị để cơm vừa miệng.

    – Chiên xong cơm, bạn cho cơm ra lá sen đã chuẩn bị rồi gói lại và cho vào nồi hấp, hấp trong vòng 20 phút là được.

    779 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Mỳ Hạt Lanh Vị Dừa Tuyệt Ngon
  • Cách Sử Dụng Bột Hạt Lanh 【Bột Hạt Lanh Hữu Cơ】
  • Đừng Bỏ Màng Bọc Quanh Hạt Quả Bơ Khi Ăn
  • Kéo Dài Tuổi Xuân Bằng Hà Thủ Ô Và Cách Nhận Biết Cây Hà Thủ Ô Đỏ
  • Top 6 Tác Dụng Của Cây Hà Thủ Ô
  • Cách Chế Biến Củ Dền Thành Các Món Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Củ Dền
  • Cẩm Nang 2 Cách Chế Biến Cây Nha Đam Giúp Thanh Nhiệt, Giải Độc
  • Cách Làm Nước Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Hôi Đơn Giản Và Nhanh Nhất
  • Cách Chế Biến Đầu Cá Hồi Không Tanh
  • Cách chế biến canh củ dền

    Củ dền từ lâu nổi tiếng là nguyên liệu nấu ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe như cải thiện gan, chống ung thư, chống viên nhiễm, bài trừ độc tố, chống đột quỵ…. Mặc dù là nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe nhưng rất nhiều người biết cách chế biến củ dền. Và nếu như bạn đang tìm cách chế biến thứ loại thực phẩm tuyệt vời này thì JAMJA’s BLOG sẽ bật mí cho bạn cách làm canh củ dền với các bước làm cực kỳ đơn giản như sau.

    Nguyên liệu làm canh củ dền

    – Sườn heo (400 gram)

    – Cà rốt (2 củ)

    – Củ dền (1 củ)

    – Khoai tây (4 củ)

    – Hành tây (1 củ)

    – Hành lá.

    – Gia vị: Muối, hạt hiêu, nước mắm.

    Cách chế biến canh củ dền

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

    Xương sườn heo sau khi mua về, rửa qua rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước rồi chần qua để sườn hết hôi sau đó rửa lại sườn bằng nước sạch.

    Bước 2. Chế biến nguyên liệu.

    Cho sườn và hành tây vào bát to, ướp sườn với 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu trong 5 phút rồi cho vào nồi cùng với 4 bát nước. Ninh khoảng 40 phút để cho thịt nhừ với lửa liu riu.

    Bước 3. Thưởng thức.

    Cho hành lá vào nồi, múc canh ra bát rồi rắc thêm chút hạt tiêu là đã có thể thưởng thức.

    Nguyên liệu nấu cháo củ dền

    – Thịt bò ( 100 gram)

    – Củ dền (1 củ)

    – Gạo ( 400 gram)

    – Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, nước mắm, dầu ô liu.

    Cách chế biến cháo củ dền

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

    Bước 2. Chế biến.

    Bước 3. Thưởng thức.

    Múc cháo củ dền đã nấu xong ra bát và cho bé nhà bạn dùng khi còn nóng.

    Nguyên liệu làm sinh tố củ dền

    – Củ dền (1 củ)

    – Táo đỏ (1 Trái)

    – Gừng (1 nhánh)

    – Cải bó xôi (1 nắm)

    – Xoài (1 miếng)

    Cách chế biến sinh tố củ dền

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

    Bước 2. Chế biến nguyên liệu.

    Cho củ dền, gừng, cải bó xôi, xoài, táo đỏ vào máy sinh tố rồi xay nhuyễn. Dùng dây lọc qua hỗn hợp này lấy nước.

    Bước 3. Thưởng thức.

    Cho nước sinh tố củ dền vào cốc, cho thêm chút đá vào là bạn có thể thưởng thức.

    Tác dụng phụ khi sử dụng củ dền

    Phân có màu đen

    Sắc tố đỏ trong củ dền sau khi được tiêu hóa có thể làm phân bạn có màu đen. Nếu để lâu ngày bạn có thể bị bệnh trĩ hoặc bị các bệnh về đường hậu môn. Lúc này hãy dừng không nên dùng củ dền nữa.

    Bênh sỏi.

    Củ dền là thực phẩm có khá nhiều axit oxalic nên dùng lâu ngày rất có thể hình thành sỏi thậnvà sỏi mật dưới dạng canxi oxalate và canxi oxalic khá cao.

    Phản ứng phụ.

    Nếu bạn dùng củ dền mà xuất hiện hiện tường nôn, tiêu chảy và bị khó tiêu thì hãy nên dừng lại không nên dùng củ dền nữa vì bạn đã bị dị ứng củ dền rồi. Hãy đến phòng khám hoặc bệnh viện gần nhất để kiếm tra sức khỏe của mình ngay lập tức.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Cua Lột Sốt Me Ngon “chảy Nước Miếng”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Tuyết Áp Chảo Tuyệt Hảo
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Ngon Mà Không Ngán Dành Cho Bà Bầu
  • 3 Cách Xào Củ Sen Ngon, Đơn Giản, Nhanh Chóng Cho Gia Đình
  • Cách Làm Kim Chi Củ Sen Chua Ngọt, Giòn Ngon Kiểu Việt Nam
  • Chế Biến Món Ăn Từ Hải Sâm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hải Sâm Làm Món Gì? Cách Chế Biến Hải Sâm Ngon Tuyệt Hảo Mỗi Ngày
  • Cách Làm 3 Món Ăn Từ Hạt Sen
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Hạt Sen Khô Đơn Giản, Dễ Làm
  • 10 Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Hàu Sữa Thơm Béo Bổ Dưỡng Đơn Giản
  • Chế Biến Món Ăn Từ Bông Bí Dân Dã
  • Hải sâm là một loại hải sản biển cực kì dinh dưỡng với những công dụng đặc biệt của nó. Trong những năm gần đây cuộc sống người dân tăng cao nên nhu cầu sử dụng những loại cao lương mỹ vị, đặc biệt là hải sâm cũng tăng cao. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin những món cơ bản dễ chế biến với hải sâm.

    Hải Sâm xào thập cẩm

    Chỉ nghe tên thôi là đã biết được món Hải Sâm xào thập cẩm khá bình dân, dễ chế biến phù hợp trong bữa cơm gia đình. Nguyên liệu gồm : Hải Sâm tươi hoặc khô ( 200g ), nấm rơm ( 200g ), bông cải xanh ( 100g ), 100g cà chua bi, 1 củ cà rốt, 2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê dầu hào, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê dầu ăn, nước dùng và các loại gia vị như muối, bột ngọt, tiêu…

    Đầu tiên chẻ đôi nấm và cà chua, cà rốt xắt thành lát mỏng, bông cải xanh và hải sâm thì cắt thành miếng vừa miệng. Phi tỏi, khi có mùi thơm thì cho tất cả rau củ vào xào đến khi hơi chín thì cho Hải Sâm vào. Cho thêm nước dùng, dầu hào, hạt nêm cho vừa với khẩu vị. Cuối cùng là đổ vào một ít bột năng để tạo độ sánh cho món ăn. Khi chín vớt ra dĩa, rắc thêm ngò và tiêu, ăn nóng sẽ rất ngon và bổ dưỡng.

    Hải Sâm xào tôm nấm

    Món này nghe thôi đã thấy hấp dẫn, là sự kết hợp giữa tôm và hải sâm, những loại hải sản cao cấp. Nguyên liệu gồm có : 400g Hải Sâm tươi hoặc khô. Nếu là Hải Sâm khô thì ngâm nước vài phút cho mềm ra. 100g nấm hương, 200g tôm loại gì tùy thích, 1 củ gừng, tỏi, hành tím, hành tây và các loại gia vị cơ bản.

    Tôm và hải sâm rửa sạch. Tôm cắt bỏ đầu, đuôi và lấy chất dơ ở trên lưng. Hải Sâm cắt miếng nhỏ vừa miệng. Củ gừng cắt thành sợi. Cho hành và tỏi lên chảo phi cho thơm, rồi cho Hải Sâm và tôm vào xào sơ sơ đến khi vừa chín thì thêm nấm hương và hành tây vào, nêm gia vị hạt nêm vào cho vừa ăn. Khi ăn món này, Hải Sâm tỏa mùi thơm, giòn ăn kèm với tôm và hành tây rất hấp dẫn.

    Hải Sâm Ngâm rượu

    Đối với Hải Sâm khô, ngâm rượu uống rất tốt cho cơ thể, bổ thận tráng dương. Hải Sâm khô sẽ được tán thành bột rồi ngâm với rượu. Một lượng bột Hải Sâm sẽ ngâm được với nhiều lần rượu khác nhau. Mỗi lần sau lại giảm lượng rượu đi.

    Với những món đơn giản, dễ chế biến mà lại bổ dưỡng từ Hải Sâm, các bà nội trợ có thể biến tấu thành nhiều món khác nhau để cho bữa cơm gia đình thêm hương vị mới mẻ. Hải Sâm khô và tươi chất lượng luôn có bán tại Hải Sản tươi sống Ông Giàu, sẵn sàng phục vụ những quý khách bận rộn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Hải Sâm
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Tác Dụng Của Hoa Chuối Với Bà Đẻ
  • 10 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Hàu Mới Lạ Thơm Ngon Mà Cực Bổ Dưỡng Dành Cho Bạn
  • Chế Biến Món Ăn Từ Hàu Tăng Cường Sinh Lý Cho Nam Giới
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Đặc Biệt Chế Biến Từ Ốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức: 7 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Làm Ốc Xào Me Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Giòn Giòn Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Cho Ngày Cuối Tuần
  • Nguyên liệu: 1 con ốc giác (khoảng 300 g), 1 chén nước cốt dừa, 1 trái ớt sừng, 2 cây sả, 1 ít gừng giã giập, 2 thìa cà-phê bột cà ri, 1 thìa súp sả băm, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê củ hành băm, 1 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa cà-phê nước cốt me, 1 thìa cà-phê nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn, đậu phộng rang, rau răm ăn kèm.

    Ốc giác trụng sơ với ít gừng giã giập, vớt ra, để ráo, vít lấy phần thịt ốc. Ớt sừng xắt lát. Sả cây cắt khúc, đập giập. Bắc chảo, phi thơm tỏi, sả, ớt, củ hành băm với dầu ăn, cho sả cây và bột cà ri vào xào sau đó đổ nước cốt dừa vào nấu sôi.

    Cho tiếp ốc vào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm, nước cốt me vừa ăn, để lửa riu riu. Nấu đến khi nước sền sệt là được, tắt bếp, nhấc xuống. Trút ốc ra đĩa, rắc đậu phộng giã giập và ớt lên. Dùng kèm rau răm.

    Mách nhỏ: Ốc giác chọn con vừa ăn, không nên chọn con quá to sẽ bị nhớt. Khi vít lấy thịt ốc nên nhẹ tay, tránh làm vỡ mật sẽ làm món bị đắng mất ngon.

    Nguyên liệu: 1/2 kg ốc đỏ, 2 cây sả, 300 ml sữa tươi, 1 thìa súp bơ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, sả băm, tỏi băm, rau húng lủi trang trí.

    Ốc đỏ làm sạch. Sả cây cắt khúc, đập giập. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, đợi bơ tan cho tỏi, sả băm vào phi thơm. Cho sả cây vào xào sau đó cho ốc vào xóc đều. Đổ tiếp sữa vào, nêm thêm hạt nêm, đường vừa ăn, để lửa riu riu. Khi ốc chín, trút ra đĩa, trang trí thêm rau húng lủi lên mặt.

    Mách nhỏ: Nếu mua ốc đỏ đông lạnh nên chịu khó chọn và ngửi từng con để đảm bảo ốc thật tươi. Có thể dùng tay bấm vào thịt ốc, cảm thấy cứng và chắc là được.

    Nguyên liệu: 1/2 kg ốc móng tay, 2 cây sả, 50 g rau húng lủi, 2 trái ớt sừng, 4 củ hành tím, 1 củ tỏi, 1 ít gừng giã giập, 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm.

    Ốc rửa sạch. Rau húng lủi nhặt lấy lá, rửa sạch. Ớt, hành tím, tỏi xắt lát mỏng. Bắc nồi nước lên bếp, nấu thật sôi, cho vào ít gừng giã giập.

    Trụng ốc thật nhanh, vớt ra, tách một bên vỏ, chừa lại phần vỏ gắn với nạc ốc, để ráo. Trộn đều hành, ớt, tỏi xắt lát với tương ớt, nước mắm, đường, hạt nêm và nước cốt chanh làm nước trộn. Cho ốc đã luộc vào thố, rưới nước trộn, cho thêm rau húng lủi vào, trộn đều, gắp ra đĩa.

    Mách nhỏ: Ốc móng tay phải chọn ốc sống, tức những con bạn thấy còn ngọ nguậy. Khi trụng ốc phải đợi nước thật sôi, vừa cho vào là vớt ra ngay.

    ỐC NHẢY XÀO SA TẾ

    Nguyên liệu:

    – 1Kg ốc nhảy, chọn con vừa còn tươi ngon, chà sạch vỏ ốc, ngâm nước cho thật sạch cát, vớt ra

    – 20g tôm khô, ngâm mềm với nước lạnh, bằm nhỏ

    – 5 nhánh sả, bằm nhuyễn

    – 2 quả ớt đỏ, xắt thật nhỏ

    – 1 tép tỏi, bằm nhuyễn

    – nước mắm

    – hạt nêm Maggi Ngon Ngon

    – đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Ốc nhảy chần sơ để lấy thịt ốc ra khỏi vỏ dễ hơn, cắt thịt ốc từng miếng vừa ăn, đun nóng dầu, xào thơm tỏi, sả, cho tôm vào xào khoảng 5 phút. Nêm nước mắm, hạt nêm Maggi Ngon Ngon, đường vừa ăn, cho ớt bằm vào. đặt một chảo khác lên bếp. đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho ốc vào xào chín. Cuối cùng, cho sa tế vừa chế biến ở trên vào đảo đều.

    Thưởng thức: Dọn ra dùng nóng.

    – 1 thìa súp ớt khô

    – 2 thìa súp tương xí muội

    – 1 thìa súp tương ớt

    – 1 thìa súp hạt điều đỏ

    – 4 thìa súp dầu ăn

    – 1 thìa cà phê đường

    – 2 thìa cà phê hạt nêm

    – 2 thìa cà phê xì dầu

    – 1/2 thìa cà phê muối

    – 1/2 thìa cà phê tiêu, tỏi, sả cây, sả băm.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu ngâm trong nước và sả cây đập giập cho nhả hết nhớt, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa sơ qua nước sạch để ráo nước.

    2. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn

    3. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, phi thơm tỏi và sả băm. Cho tương ớt, tương xí muội, màu hạt điều, ớt khô, xì dầu vào khuấy đều, nêm đường, hạt nêm, muối, tiêu vừa ăn. Cho ốc đã sơ chế vào xóc đều, tắt bếp

    4. Cho ra đĩa, trang trí với sả và ớt trái, dùng nóng với cơm.

    – 1 nhánh gừng

    – 1 thìa cà phê bột nghệ

    – 1 thìa súp hạt nêm

    – 1 thìa súp dầu ăn.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu ngâm nước vo gạo hoặc ớt cho nhả hết đất, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt, rửa qua nước để ráo.

    2. Lá lốt lặt cuốn, rửa sạch để ráo nước, xắt sợi. Gừng xắt sợi. Ớt và tỏi băm nhuyễn để riêng từng thứ.

    3. Phi thơm tỏi, ớt, gừng với dầu ăn, cho ốc và lá lốt vào xào, nêm hạt nêm vừa ăn. Xào khoảng 5 phút nhắc xuống.

    4.Trút ra đĩa, dùng nóng với cơm.

    Chả ốc cuộn lá lốt

    – 200g giò sống

    – 1 nhánh gừng

    – 1 nắm lá chanh

    – 1 củ hành tây

    – 1 củ hành tím

    – 2 trái ớt hiểm

    – 4 thìa cà phê hạt nêm

    – 1/2 thìa cà phê tiêu

    – 2 thìa cà phê đường

    – 3 thìa súp nước mắm ngon

    – Dầu để chiên.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu ngâm nước vo gạo hoặc ớt cho nhả hết đất, luộc khoảng 10 phút, gỡ lấy thịt băm nhỏ

    2. Gừng, lá chanh, tỏi, củ hành tím, ớt băm nhuyễn, để riêng từng thứ. Hành tây xắt lát thật mỏng. Lá lốt lặt bỏ cuốn, rứa sạch vẩy ráo nước.

    3. Phi thơm 1/2 tỏi với dầu ăn, trút ra trộn đều với 1/2 gừng, thịt ốc, giò sống, hành tím băm, lá chanh, hạt nêm, tiêu.

    4. Trải lá lốt ra, cho nhân đã trộn vào giữa mặt dưới lá, cuộn lại như cuộc chả giò, tiếp tục như thế cho đến hết nhân.

    5. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, dầu sôi cho từng cuộn lá lốt vào chiên trên lửa nhỏ, khi thấy cuốn hơn cứng tay là được.

    6. Pha nước mắm với đường, tỏi, gừng làm nước chấm, món này có thể ăn kèm với bún rất ngon.

    – 3 trái cà chua

    – 1 thìa cà phê hành tím băm

    – 2 thìa cà phê tỏi băm

    – 1 thìa súp lá lốt xắt nhuyễn

    – 1 thìa súp tía tô xắt nhuyễn

    – 1 thìa súp hành lá xắt khúc

    – 1 thìa súp mẻ

    – 2 thìa cà phê mắm tôm

    – 1 thìa cà phê đường

    – 1 thìa súp nước mắm.

    Cách làm:

    1. Ốc bươu lấy ruột, đảo qua nước phèn chua loãng cho sạch nhớt, lấy ra rửa sạch. Ngó khoai cạo vỏ rửa sạch, cắt khúc, trụng qua nước sôi. Cà chua rửa sạch xắt múi cau. Mẻ lọc lấy nước chua. Ướp ốc với 1 thìa cà phê nước mắm, đường, nước mẻ, mắm tôm. Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho 1/2 lượng cà chua vào xào, cà mềm cho ốc vào đảo đều cho thấm. Thêm nước vào xăm xắp, nêm gia vị cho vừa ăn.

    2. Khi nước đã rút bớt, ốc thấm gia vị thì xếp ngó khoai vào nồi, sau đó xếp cà chua lên trên, đậy nắp om trong khoảng 15 phút rồi rắc hành lá, tía tôi, lá lốt lên trên, tắt bếp. Múc ra tô dùng nóng.

    – 2 thìa cà-phê tỏi băm

    – 2 thìa cà-phê ớt xay

    – 1 thìa cà-phê bơ

    – 2 thìa cà-phê đường

    – 2 thìa cà-phê hạt nêm

    – Rau răm ăn kèm.

    Cách làm:

    1. Ốc nhựa rửa sạch, ngâm nước cho sạch nhớt, để ráo. Tỏi củ lột vỏ, xắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, phi thơm tỏi, ớt băm cùng tỏi xắt lát.

    2. Cho ốc nhựa vào, nêm đường, hạt nêm vừa ăn, xóc đều. Lấy đĩa, lót rau răm phía dưới, trút ốc lên trên, dùng nóng.

    Mách nhỏ:

    Khi ngâm ốc, nên cho vào ít ớt và sả xắt, ốc sẽ nhả sạch nhớt. Thời gian ngâm không cần quá lâu, chỉ khoảng 15 phút là được.

    – 1 muỗng canh dấm

    – 2 chén nước dùng heo

    – 1 muỗng cà phê tỏi bằm

    – 1 muỗng cà phê gừng bằm

    – 1/2 muỗng cà phê giềng

    – 1 muỗng cà phê ớt tươi

    – 1 muỗng cà phê lá chanh xắt nhuyễn

    – 2 muỗng sả bằm

    – 5 cây sả cây, đập giập

    – 2 muỗng canh dầu màu điều

    – Gia vị: hạt nêm, đường. Chuẩn bị 1 nồi đất.

    Cách làm:

    1. Ốc móng tay rửa sạch qua nước muối cho vào nồi hấp chín rồi xếp vào nồi đất (không lấy nước). Cho dầu điều vào chảo phi thơm tỏi rồi cho sả, gừng, ớt, giềng vào xào cho thơm.

    2. Sả cây đập dập, cho vào nồi đất rồi cho 2 chén nước dùng, lá chanh xắt nhuyễn và dấm vào nồi. Đun sôi, nêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm sao cho có vị chua ngọt. Tiếp tục cho gừng, ít giềng vào, chờ nước sôi lại lần nữa là được. Dùng nóng.

    ỐC HƯƠNG NHỒI THỊT

    – Ốc hương: 500g

    – Nạc heo băm: 100g

    – Sả băm: 20g

    – Hành phi: 20g

    – Tỏi băm: 20g

    – Lá sả: 10 lá

    – Tiêu sọ: vừa ăn

    – Muối: 1/2 muỗng cà phê

    – Đường: 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Ốc hương rửa sạch với chút muối. Bắc nồi với nước sôi sẵn, cho ốc hương vào hấp vừa chín tới, nhấc ra.

    Lấy hết phần thịt ốc hương ra, bằm nhuyễn, sau đó cho thịt nạc băm, sả băm, hành phi, tỏi băm, muối, đường trộn đều lại với nhau.

    Cho lá sả vào vỏ ốc, cho tiếp thành phần ốc vừa trộn vào bên trong. Mang hấp khoảng 15 phút, lấy ra dùng nóng với rau thơm

    (Sưu tầm)

    Cách Làm:

    Ốc mua về dùng nước lạnh ngâm nửa ngày,sau đó rửa sạch để ráo.

    Ớt sừng và ớt khô băm nhỏ

    Me vắt cho vào tô,cho khoảng 1 chén cơm nước sôi vào,để hơi nguội,sau đó bóp cho phần thịt me tan trong nước,lượt lại xác me,bạn sẽ có 1 chén nước me chua.

    Đường thẻ cho vào cối đâm nhỏ

    Cho chảo lên bếp,cho vô 2m sup dầu ăn,chảo dầu nóng,cho hành tím+tỏi+ớt khô+ớt sừng vào xào cho thơm,sau đó cho ốc vô xào và cho tiếp 1m sup dầu ớt vô cùng đảo đều,nêm nước mắm,đường thẻ,hạt nêm,và đường cát vào,cuối cùng đổ chén nước me và nước sup gà vào,đậy nấp nấu lửa trung bình,khoảng 2 phút là ốc chín,nêm nếm lại lần nửa,nếu lạt có thể cho tí xíu muối,nêm sao cho nước sốt có vị chua chua ngọt ngọt là được,dùng 1/2m cà phê bột bắp hòa với 1 m sup nước,rưới vô chảo ốc,nước sốt hơi sánh là được,múc ốc ra tô ăn nóng.

    Lưu ý: phần bột bắp cho vô chảo ốc không nên cho nhiều,chỉ cho 1/2m cà phê là đủ,nếu cho quá nhiều,nước sốt sẻ đặc sệt ăn không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Tỏi Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Sạch Nghêu Sò Ốc Hến Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ốc Nhảy Phú Quốc, Cách Chọn Ốc Nhảy Phú Quốc Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Thịt Hấp Lá Gừng Thơm Phưng Phức
  • Ốc Nhung Giá Bao Nhiêu 1Kg? Ốc Lông Biển Làm Món Gì Ngon?
  • Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Từ Trứng Cút Lộn Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Tự Làm Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Ăn Ngon Cơm Cùng Gia Đình
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Đà Điểu
  • Món Ăn Từ Trứng Đà Điểu
  • Mồi Nhậu Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Thịt lợn xào ngô bao tử Nguyên liệu

    Thịt lợn nạc: 200g

    Ngô bao tử: 200g

    Cải bẹ trắng: 200g,hành khô: 1 củ.

    Nước mắm, bột nêm và dầu ăn vừa đủ.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếngmỏng, ướp thịt với chút nước mắm, bột nêm và hành khô bóc vỏ, thái lát.Ngô bao tử nhặt rửa sạch, búp to chẻ đôi theo chiều dọc, chần ngô quanước sôi, để ráo. Rau cải bẹ rửa sạch từng lá.

    Cho chút dầu ăn vàochảo, phi thơm hành, đổ thịt vào xào chín tới, xúc để riêng. Cho tiếpdầu ăn vào chảo, cho ngô bao tử vào xào trước, sau đó cho rau cải vàoxào, nêm bột nêm vừa ăn. Cuối cùng là trút thịt vào đảo đều cho cácnguyên liệu ngấm vào nhau. Tắt bếp, bày thức ăn ra đĩa.

    Thịt lợn kho trứng Nguyên liệu

    Thịt chân giò: 500g

    Trứng gà: 5 quả

    Nước dừa: 500ml

    Hành khô: 2 củ, tỏi khô: 1 củ.

    Đường, nước mắm, muối, hạt nêm và nước màu vừa đủ.

    Cách làm:

    Thịt lợn làm sạch, tháimiếng to, ướp thịt với tỏi, hành khô băm nhỏ, đường muối và bột nêmtrong 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Cho nước dừa vào nồi,pha thêm một ít nước rồi đun sôi, sau đó cho nước mắm vào cùng với nướcdừa, đun sôi, đổ thịt vào, đậy vung đun nhỏ lửa trong khoảng hơn 1 giờthì thả trứng vào. Rưới nước màu lên thịt và trứng, đun thêm chừng 30phút, nêm thêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp.

    Thịt lợn sốt cam Nguyên liệu

    Thịt lợn: 350g

    Hành tây: nửa củ, cam chín: 1 quả, nước cam nguyên chất: 1 chén con, rau cải xanh: 150g, rau thơm: 1mớ, hành khô: 1 củ.

    Nước mắm bột nêm, đường và dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếng nhỏ,ướp thịt với hành băm nhỏ. Hành tây thái dọc nhỏ. Cam gọt vỏ, bổ múi.Rau thơm nhặt rửa sạch, vẩy ráo, bày ra đĩa. Rau cải xanh nhặt rửa sạch.

    Cho dầu ăn vào đun nóng,cho rau cải vào xào trước sau đó cho hành tây vào xào, nêm vừa gia vị,xúc để riêng. Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành, đổ thịt vào xào chín,nêm vừa gia vị, cho nước cam đảo đều một lúc sau đó cho tiếp rau cải,hành tây vào cùng đảo đều. Tắt bếp, trút thức ăn lên đĩa bày rau thơm,sau đó bày những múi cam quanh đĩa.

    Thịt xào giá, ớt Nguyên liệu

    Thịt lợn: 250g

    Giá đỗ: 150g, ớt chuông đỏ: 1 quả, hành lá: 50g, hành khô: 1củ.

    Nước mắm, bột nêm và dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếng nhỏvừa ăn, ướp thịt với nước mắm, hành khô băm nhỏ. Giá đỗ rửa sạch; ớtchuông đỏ bỏ cuống, bổ dọc, bỏ hạt, thái sợi, hành lá nhặt rửa sạch,cắt đoạn dài.

    Cho dầu ăn vào chảo đunnóng, phim thơm hành, đổ thịt vào xào chín, xúc để riêng. Cho dầu ănvào chảo, cho ớt chuông đỏ vào đảo trước, sau đó cho giá vào đảo nhanhtay và trút thịt vào cùng, đảo nhanh. Cho hành lá vào, nêm thêm gia vịvừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Cách Làm Các Món Ăn Dễ Làm Từ Thịt Lợn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100