Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Cá Linh

--- Bài mới hơn ---

  • Công Thức “bí Truyền” Cho Món Gà Quay Ngũ Vị Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • 6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Ngẩu Pín Bò Hoàn Hảo Cho Phái Mạnh
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Siêu Nhanh
  • Mùa nước nổi Nam bộ bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Mùa này thường xuất hiện rất nhiều cá linh. Đầu mùa chính là thời điểm cá ngon nhất của năm, bởi cá chưa quá lớn nên xương chưa cứng, bụng cá lại có mỡ nên ăn rất béo. Loại cá này được xem là đặc sản của mùa nước nổi miền Tây Nam Bộ. Cá linh là một món cá không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.

    Có nhiều món ngon từ cá linh như cá linh tẩm bột chiên giòn, cá linh kho mắm ruốc, kho mía, kho khóm, canh chua cá linh… Những con cá linh mập ú, bụng đầy mỡ, người ta mang nướng trên bếp than ửng hồng, thịt cá vừa ngọt vừa béo và cũng lại cho hương thơm phương phức. Loại Cá linh này thịt thơm mà khi ăn hầu như ăn được cả nguyên con không cần đánh vảy, cá linh ít xương bé nên có thể ăn được nguyên cả con. Bạn chỉ cần cắt ngang rốn cá một đoạn nhỏ rồi nặng hết ruột bên trong ra cho sạch. Cắt đuôi, sau đó rửa sạch và mang chế biến. Cá càng non thì thịt càng ngọt, hầu như không có xương, béo ngậy. Thịt loại cá này rất mềm và mau chín.

    Cá linh không cần đánh vảy, lấy mật, chỉ cần ngâm qua nước muối cho sạch nhớt. Khoai lang xắt sợi dài khoảng 5cm. Khuấy bột chiên giòn với trứng, cho cá linh và khoai lang vào trộn đều. Múc từng phần cá linh và vài sợi khoai cho vào chảo chiên ngập dầu, khoai chín vàng là được. Món này có thể cuộn xà lách và rau thơm ăn với nước mắm chua ngọt hấp dẫn. Cá linh chiên khoai

    Cá linh nấu lẩu chua

    Chặt một trái dừa tươi đổ vào nồi để nấu, dằn vài muỗng nước mắm ngon, đường, ít me dầm lấy nước chua rồi nêm nếm sao cho vừa ăn. Sau đó cho tỏi phi thơm, thêm ít tóp mỡ, rau ngò gai và nấu cho sôi riu lên. Cá linh rất mềm và mau chín, nên trước khi ăn mới trút nhẹ cá vào nồi. Vừa ăn, vừa nhúng hoa điên điển để giữ độ giòn và ngọt từ hoa.

    Cái ngon độc đáo của món ăn này là nhờ vị chua chua, ngòn ngọt, thơm thơm kèm thêm hương vị từ hoa điên điển. Ăn kèm với món có thể là bún tươi hoặc cơm nóng, không thể thiếu một ít nước mắm ngon và ớt để chấm cá. Quả là một món ăn ngon tuyệt vời phải không các bạn. Món cá linh nấu lẩu chua này không chỉ ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng cao cho bữa ăn của gia đình bạn.

    Cá linh kho mía

    Cách làm món cá kho này rất đơn giản đầu tiên: Mía róc bỏ vỏ, chẻ từng miếng nhỏ. Dừa xiêm chặt lấy nước. Cá linh moi ruột, rửa sạch để ráo, không đánh vảy bỏ đầu, ướp với đường, muối, bột nêm, đầu hành lá giã nhuyễn, một ít nước mắm ngon trong 15 phút. Xếp mía dưới đáy nồi, cho cá, nước dừa xiêm vào. Để cá thấm đều có thể dùng vỉ chèn trên mặt rồi đun với lửa riu riu khoảng hai-ba tiếng đến khi nước dừa cạn, cá mềm rục là được.

    Cá linh nhúng dấm

    Chọn cá linh thật tươi, bỏ mật, rửa rạch, để ráo. Ướp cá với đường, tiêu, bột nêm, nước mắm trong 20 phút. Hòa giấm và nước dừa tươi, nấu sôi, nêm chút gia vị vừa ăn, thêm ngò gai, rau om. Khi ăn cho nồi nước giấm lên bếp, ăn đến đâu nhúng cá đến đó. Cuốn cá nhúng giấm với bánh tráng, bún, rau sống chấm mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt.

    Cá linh kho tiêu

    Cá linh làm sạch để ráo rồi nêm ít đường, muối, bột ngọt, tiêu, nước màu cho thấm khoảng 10 phút. Món cá kho tiêu thơm này nên nêm nếm sao cho hợp khẩu vị của từng nhà, bởi có người thích kho thật mặn, nhưng lại cũng có người thích vừa mặn, vừa ngọt.

    Sau đó cho cá vào một cái nồi đất, thêm ít nước lã. Nước mắm kho cá phải là nước mắm ngon. Trước khi kho, cho nước mắm vào nồi kho chung với cá, giữ lửa liu riu độ 15-20 phút để nồi cá sắc màu lại. Cho ít hành và ớt lên trên cho món ăn có vị cay nồng thơm ngon. Đặc biệt mo này dùng với cơm nóng ăn cực ngon giúp đưa cơm. Cá linh kho tiêu ngon hơn khi ăn kèm là bông súng, bắp chuối bào, hoa điên điển ngâm chua, rau muống ngâm chua ngọt, hoặc ăn với rau lang, rau trai luộc, đọt nhãn lồng… đều rất ngon mà lại hấp dẫn.

    Bạn đã từng nghe qua món cá kho cổ truyền ở vùng đất Hà Nam chưa? Tại Hà Nam có một làng cổ truyền chuyên kho cá để bán. đó chính làng cá kho Vũ Đại. Món cá kho làng Đại Hoàng Hà Nam hấp dẫn người ăn bởi thịt cứng xương mềm, thời gian kho cá 12h, kho bằng niêu đất Nghệ An, củi nhãn đượm lửa. Món Cá kho làng Vũ Đại ngày nay còn xuất khẩu ra cả nước ngoài mang lại thu nhập lớn cho bà con Làng Nhân Hậu, Lý Nhân, Hà Nam. Chúng tôi cung cấp món cá kho làng Vũ trên toàn quốc. Liên hệ a Toàn 09696 45151

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Nai Rừng
  • Cách Làm Nem Thính Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Hương Cháy Tỏi Thơm Ngất Ngây
  • Món Gỏi Gà Hồ Bắc Ninh Trộn Rau Răm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Mọi Ánh Mắt
  • Tác Dụng Và Cách Chế Biến Tổ Yến ?
  • 4 Món Ăn Ngon Nhất Chế Biến Từ Cá Linh Phải Ăn Khi Đến Miền Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Mắm Cá Linh Làm Gì Ngon
  • Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon
  • 12 Món Ngon Từ Cá Thác Lác, Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • 【Top】Cách Chế Biến Cá Thác Lác. Chục Món Ngon Khác Nhau
  • Cách Chế Biến Cá Thác Lác Đúng Cách? Những Món Ăn Ngon Từ Cá Thác Lác
  • Những món ăn được chế biến từ cá linh đều có thể gọi là đặc sản của miền tây , miền sông nước Viêt Nam chúng ta . Nếu bạn có dịp về miền tây mà bạn không thưởng thức các món ăn chế biến từ cá linh thì có thể nói bạn chưa đạt chân tới miền tây. Trong bài viết cửa hàng đặc sản ba miền VOVE chuyên cung cấp đặc sản mắm cá linh xin giới thiệu đến các bạn 4 món ngon nhất được chế biến từ cá linh .

    Cá linh kho mía, chiên giòn hay chiên bông điên điển… là những món ngon bạn có thể chế biến từ món cá đặc sản miền Tây mùa nước nổi.

    1. Cá linh chiên giòn

    Bạn có thể ăn kèm với cơm hay ăn vặt đều thích hợp.

    Nguyên liệu

    Cá linh: 500 gram

    Bột chiên giòn: 200 gram

    Dầu ăn, bột ngọt, tiêu, tỏi bằm

    Cách làm cá linh chiên giòn

    Móc bỏ ruột cá, rửa sạch, để ráo.

    Ướp cá linh với tỏi bằm, bột ngọt, tiêu. Đặt cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh để thấm gia vị.

    30 phút sau, gia vị ướp cá sẽ ra nước. Nếu đổ ngay vào bột chiên, lượng bột phủ thân cá sẽ nhiều, mất ngon. Để hạn chế điều này, sau khi ướp xong, bạn đổ cá ra rổ, xóc nhẹ cho cá ráo nước, rồi mới cho bột chiên vào, lắc đều cá với bột.

    Làm nóng chảo dầu, cho cá linh đã bao bột vào chiên. Khi cá chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu. Món này ăn kèm tương ớt.

    2. Cá linh chiên giòn cùng bông điên điển

    Món ăn giòn, thơm, rất dễ ăn.

    Nguyên liệu

    Cá linh: 500 gram

    Bông điên điển: 300 gram

    Trứng gà: 2 quả

    Bột chiên giòn: 1 gói

    Gia vị gồm dầu ăn, tỏi bằm, bột ngọt, tiêu.

    Cách chế biến cá linh chiên giòn cùng bông điên điển

    Bỏ ruột cá, rửa sạch để ráo. Ướp cá với tiêu, bột ngọt, tỏi bằm. Để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

    Bỏ phần nhánh/cọng của bông điên điển, rửa sạch, xóc ráo.

    Đổ cá ra rổ, xóc nhẹ để ráo hỗn hợp gia vị.

    Đánh tan 2 trứng gà, cho bột chiên giòn vào, trộn đều.

    Cho cá linh, bông điên điển vào bột chiên giòn, trộn nhẹ để các thành phần dính nhau.

    Làm nóng chảo dầu, dùng muỗng múc hỗn hợp bột, cá linh, bông điên điển cho vào chảo. Chiên đến khi chín vàng đều hai mặt thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu cho ráo.

    Món này dùng nóng với tương ớt.

    3. Cá linh kho mía

    Cá linh kho mía nên ăn cùng gỏi điên điển bông súng chua cay.

    Nguyên liệu làm cá linh kho mía

    Cá linh: 500 gram

    Mía: 1 khúc dài 10 cm

    Dừa tươi: 1 quả

    Dầu ăn, tiêu, ớt, bột ngọt, mắm, đường, tỏi bằm.

    Cách chế biến cá linh kho mía

    Bỏ ruột cá linh, rửa sạch, để ráo.

    Ướp cá linh với tiêu, đường, bột ngọt, mắm, tỏi bằm, dầu ăn. Đặt cá vừa ướp vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

    Róc vỏ mía, chặt thành khúc nhỏ khoảng 1×5 cm.

    Xếp mía dưới đáy nồi, cho cá linh lên trên. Đặt nồi cá lên bếp lửa. Khi cá sôi, đổ nước dừa tươi vào. Khi cá sôi lần nữa, vặn lửa nhỏ. Kho khoảng 30 phút rồi tắt bếp.

    Cá linh kho mía ăn kèm bông điên điển và hoa súng.

    4. Lẩu cá linh bông điên điển

    Tuy có nhiều cách chế biến khác nhau, lẩu cá linh bông điên điển đều có điểm chung là đậm đà và dân dã.

    Nguyên liệu nấu lẩu cá linh bông điên điển

    Cá linh: 500 gram

    Bông điên điển: 500 gram

    Dừa tươi: 1 quả

    Me chín: 50 gram

    Ngò gai (mùi tàu): 50 gram

    Dầu ăn, bột ngọt, tỏi bằm, tóp mỡ, tiêu, bột ngọt.

    Cách chế biến lẩu cá linh bông điên điển

    Làm sạch cá linh, xóc khô. Ướp cá với tỏi bằm, tiêu, bột ngọt, để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

    Phi thơm tỏi, cho tóp mỡ, lá me non xào chín. Cho nước dừa, nước dầm me vào. Nêm nếm vừa ăn.

    Bỏ cọng của bông điên điển, rửa sạch, để ráo.

    Khi ăn, dọn nước lẩu, bông điên điển, cá linh, bún.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Ăn Từ Đầu Cá Hồi Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Làm 3 Món Ngon Từ Cá Điêu Hồng
  • Cách Làm Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng Siêu Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Nấu Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ăn Từ Cá Diêu Hồng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Nấm Linh Chi Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nấm Linh Chi Vô Cùng Hiệu Quả
  • Nấm Tràm Là Gì? Công Dụng Và Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Tràm
  • Nấm Tràm Khô Phú Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon
  • Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Xanh Cực Thơm Ngon, Giải Cảm Hiệu Quả
  • Ngoài công dụng chữa bệnh, nấm linh chi Hàn Quốc còn có công dụng trong ẩm thực. Có thể dùng nấm linh chi Hàn Quốc làm nguyên liệu chế biến một số món ăn. Nấm linh chi giúp cho người bệnh sau phẫu thuật, suy nhược cơ thể có khả năng phục hồi nhanh chóng.

    MỘT SỐ MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ NẤM LINH CHI HÀN QUỐC:

    1. Món soup linh chi đỏ:

    Cách nấu soup Nấm Linh Chi giống như cách nấu gà tiềm thuốc bắc.

    Nguyên liệu: Vài lát nấm linh chi đỏ, cà rốt, 1 nồi nước dùng nấu từ rau củ và các gia vị cần thiết.

    Cách thực hiện:

    + Nấu sôi nước dùng từ rau củ, cho nấm linh chi vào nấu trong 30 phút, cho cà rốt xắt lát vào và nêm gia vị vừa ăn.

    + Pha loãng bột bắp rồi đổ từ từ vào nồi soup, khuấy đều tay để tạo độ sánh. Nấu đến khi nước còn sền sệt, múc ra tô rắc hành lên là có thể dùng được.

    Hiệu quả: Đây là món ăn tốt cho người già yếu mất ngủ, người mới ốm dậy.

    2. Món chè Nấm Linh Chi đỏ, hạt sen, long nhãn:

    Nguyên liệu: nấm linh chi đỏ vừa đủ, hạt sen, long nhãn, đường kính trắng.

    Cách thực hiện:

    + Nấu sôi nước có nấm linh chi đỏ và hạt sen, rồi để nhỏ lửa cho hạt sen chín mềm.

    + Bỏ đường vào, đun thêm 10 phút để hạt sen ngấm đường, rồi vớt hạt sen ra tô. Tiếp theo là nhồi hạt sen vào long nhãn rồi để ra đĩa.

    + Nấu lại nồi nước hạt sen trước đó cho nóng rồi thả long nhãn hạt sen vào, tắt bếp.

    Hiệu quả: Giúp thanh nhiệt cơ thể, giúp ngủ sâu,ngủ ngon hơn.

    3. Món trà đào linh chi:

    Nguyên liệu: nấm linh chi, 2 thìa bột canh mật ong, 1 quả đào.

    Cách thực hiện:

    + Nấu 2 lít nước với nấm linh chi đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút thì hạ bớt lửa, cho đào cắt miếng vào nấu khoảng 30 phút.

    + Đợi cho đến khi nấm linh chi không nổi trên mặt nước thì lọc nước ra ly, thêm mật ong vào và thưởng thức.

    Hiệu quả: giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giải độc gan, nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch.

    MỘT SỐ LƯU Ý CHUNG KHI SỬ DỤNG NẤM LINH CHI HÀN QUỐC ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ

    Tùy vào cơ địa mỗi người và tình trạng sức khỏe mà có thể sử dụng liều lượng nhiều hoặc ít hơn sao cho phù hợp với cơ thể. Nếu người nhạy cảm thì lúc đầu dùng chỉ nên dùng 2-3 gam cho cơ thể quen dần.

    Dùng nấm linh chi cùng với vitamin C để tăng hiệu quả hấp thu các dưỡng chất trong nấm linh chi của cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy Vitamin C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

    Trong thời gian đầu từ 1 đến 2 tháng lúc này cơ thể đang đào thải độc tố nên cơ thể sẽ gây ra một số phản ứng phụ vì vậy người dùng cần phải kiên nhẫn và uống thêm nước lọc, ăn nhiều rau xanh, trái cây

    Người có hệ tiêu hóa kém nên dùng nước ấm, không nên uống lạnh, ngoài ra bệnh nhân đau dạ dày, ung thư, viêm gan, xơ gan, cao huyết áp, mất ngủ…Nên sử dụng nấm linh chi với mật ong, nghệ vàng sẽ rất tốt cho sức khỏe, tăng cao sức đề kháng và đặc biệt sẽ càng làm phát huy công dụng của nấm linh chi.

    Nên sử dụng đều đặn hàng ngày để cảm nhận được hiệu quả: sẽ thấy sức khỏe cải thiện và chống bệnh tật, giảm lão hóa trong cơ thể, tăng tuổi thọ.

    Nấm linh chi chỉ là một loại thảo dược giúp ích cho sức khỏe nhưng không thể thay thế thuốc chữa bệnh nên không xem là thuốc đặc trị, các trường hợp bệnh năng nên kết hợp với tây y để hiêu quả hơn.

    Người cao tuổi đang điều trị bằng thuốc tây khi dùng nấm linh chi nên uống cách thời gian uống thuốc tây khoảng 1-2 tiếng, không nên uống khi bụng quá no hoặc quá đói.

    Liều lượng dùng nấm linh chi cần phải điều chỉnh tuy theo tình trạng sức khỏe của mỗi người khác nhau.

    Khi sử dụng sẽ có triệu chứng đi tiểu nhiều lần (chứng tỏ nấm đã có tác dụng thanh lọc và đào thải chất độc trong cơ thể).

    Người bị huyết áp thấp có thể bị chóng mặt, vì vậy chỉ nên sử dụng nấm linh chi sau khi ăn no và không uống vào buổi tối. Đó là những dấu hiệu rất bình thường, không nên quá lo ngại

    Sau 2-3 ngày sử dụng nấm linh chi có thể xuất hiện những triệu chứng như táo bón, tiêu chảy, mẩn ngứa, khô họng. Bệnh nhân ung thư, tiểu đường có cảm giác khó chịu. Đó là dấu hiệu bình thường, không đáng ngại. Có thể giảm lượng dùng hoặc ngừng hẳn 4-5 ngày, sau đó sử dụng trở lại, triệu chứng trên sẽ giảm, một số trường hợp dị ứng quá mức do cơ thể nhạy cảm là có nhưng rất hiếm gặp, các tác dụng phụ này không đáng lo ngại và sẽ hết khi ngưng sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Nấm Linh Chi Đỏ Hàn Quốc Giá Tốt Ở Tại Hà Nội
  • Top 8 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất Tại Nhà
  • Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi Khô
  • Rượu Rấm Linh Chi: Công Dụng Và Hướng Dẫn Ngâm Rượu Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Ngâm Rượu Hiệu Quả
  • Những Món Ăn Bổ Dưỡng Được Chế Biến Từ Nấm Linh Chi

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Nhỏ Bạn Cách Nấu Nấm Lim Xanh Chuẩn Và Nhanh Nhất
  • Chế Biến Và Nấu Nấm Lim Xanh Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Nấm Lim Xanh Chữa Bệnh Ung Thư Cây Nấm Lim Rừng
  • Cách Làm Nhung Hươu Khô Xay Bột
  • Tác Dụng Của Nhung Hươu Ngâm Mật Ong
  • Những món ăn bổ dưỡng được chế biến từ nấm linh chi (nguồn internet)

    Các món ăn từ nấm linh chi bổ dưỡng

    Nấm linh chi hầm gà

    Nguyên liệu:

    • Thịt gà: 400gr
    • Nấm bào ngư, nấm bạch tuyết, nấm linh chi tươi: Mỗi loại 50gr.
    • Nấm đông cô: 100gr
    • Cà rốt, gia vị, hành lá.

    Chế biến:

    Bước 1: Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn làm sạch. Gà mang đi cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho tất cả vào ướp gia vị đầy đủ. Nấm linh chi nên sát trùng và rửa lại bằng nước sạch.

    Bước 2: Cho gà, nấm vào nồi hầm lửa nhỏ, cà rốt làm sạch rồi cắt thành từng miếng cho vào nêm thêm gia vị hầm tới khi nhừ rồi tắt bếp.

    Gà hầm nấm linh chi là món ăn bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp để bổi bổ cho người có thể trạng yếu, người mới ốm dậy. Đây cũng là cách làm giúp cơ thể hấp thu được tối đa các dưỡng chất từ nấm linh chi, để công dụng của nấm linh chi được phát huy tối đa.

    Canh linh chi, nhân sâm, kỷ tử

    Nguyên liệu:

    Nấm linh chi có thể chế biến thành món ăn (nguồn internet)

    • Thịt nạc: 500gr
    • Long nhãn: 1 lượng
    • Cao ly sâm: 3 chỉ
    • Táo đỏ: 4 quả
    • Câu kỷ tử: 3 chỉ
    • Linh chi: 4 chỉ

    Chế biến:

    Sau khi rửa sạch thịt nạc cho vào nồi luộc chín, để nguội. Các nguyên liệu khác rửa sạch sẽ rồi cho vào một cái thố, đổ nước vừa đủ, tần trong 2-3 giờ đồng hồ, nêm muối và sử dụng nóng. Đây là món ăn từ nấm linh chi vô cùng bổ dưỡng mang đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe.

    Nấm linh chi nấu thịt heo băm

    Nguyên liệu:

    • Thịt nạc băm, nấm rơm, nấm linh chi: mỗi loại 100g
    • Hành tím băm: 1 thìa cà phê
    • Hành lá: 1 nhánh
    • Hạt nêm: 2 thìa
    • Đường: ½ thìa cà phê
    • Dầu ăn: 1 thìa súp

    Nấm linh chi sử dụng tốt cho sức khoẻ (nguồn internet)

    Chế biến:

    Thịt băm ướp với hạt tiêu, hạt nêm để trong 5 phút cho ngấm. Nấm rơm rửa sạch chẻ đôi, nấm linh chi rửa sạch để ráo.

    Làm nóng dầu, phi thơm hành băm, cho thịt vào xào sơ qua rồi lấy 1 nồi khác cho 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm vào nấu khoảng 30 phút, nêm gia vị vừa ăn rồi cho nấm linh chi vào nấu thêm 10 phút, tắt bếp.

    Múc món ăn ra bát , rắc hành cắt nhỏ vào và sử dụng nóng.

    Cần lưu ý chọn nấm linh chi chất lượng để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Món Ăn Bổ Dưỡng, Ngon Khó Cưỡng Từ Nấm Linh Chi 2022
  • Cách Nấu Nước Linh Chi Để Uống Hiệu Quả 99%
  • Cách Ngâm Rượu Với Nấm Linh Chi Khô
  • Nấm Linh Chi Ngâm Rượu: Công Thức Ngon & Hiệu Quả 100%
  • Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi Khô – Tác Dụng Bất Ngờ
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Cá Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Khô Xào Chua Ngọt
  • Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “Mê Mẩn” Không Thể Quên
  • Cách Làm Cá Nướng Muối Ớt Ngon Đậm Vị Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Quả, Trắm, Rô Nướng Than Hoa Ngon
  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Với Than Củi Nướng Pink Fire – Bán Buôn Bán Lẻ Than Củi Than Hoa Nướng Tại Hà Nội
  •  Cá khô món đặc sản của các vùng miền của nước ta , món ăn dân dã , quen thuộc thường dùng là món ăn dự trữ mùa mưa bão và là món nhậu ngon , vừa nhanh  , vừa gọn trong chế biến .

     Cá khô thường được xem là món ăn dân dã hấp dẫn, có thể chế biến được nhiều món ngon lại tiện sử dụng. Các bạn nên mua một ít cá khô để dành phòng những ngày mưa dầm lụt lội hay bão lũ, không đi chợ được thì trong nhà vẫn có món ăn ngon . 

              Siêu thị đặc sản miền Trung – Đại Lộc Phát  sưu tầm một số món ăn ngon chế biến từ cá khô để cho các bạn tham khảo .   

           Cá khô làm nguyên liệu cho các món ăn tham khảo là cá cơm , các bạn có thể dùng loại các khô khác như : cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít . … . Chúc  các bạn  thành công .

    1-Cá khô rang chua ngọt

    a.Nguyên liệu :

    – 1 quả chanh, 2 quả 

    – 2 thìa 

    – 200gr cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít …).- 1 quả chanh, 2 quả ớt , 1 củ tỏi – 2 thìa nước mắm , 2 thìa cà phê đường , mỳ chính.

    b.Cách làm

    Bước 1:

    Cá khô cho vào rửa với nước nóng già 2 lần cho sạch hết bẩn, sau đó vớt cá ra rổ để cho ráo nước.

     Bước 2:

    Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ cùng tỏi, chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.

    Trộn hỗn hợp nước mắm, chanh, tỏi, đường, mỳ chính vào với nhau.

    Bước 3:

    Bước 4:

    Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.

    Bước 5:

    Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.

    Cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn.

    2.Cá cơm rán giòn tẩm nước mắm, mật ong

    Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, để đến khi dầu nóng già thì cho cá vào, để nhỏ lửa cho cá vàng và giòn.Bước 4:Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.Bước 5:Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.Cá giòn lại có vị ngọt mặn vừa phải sẽ là món mặn đưa cơm lạ miệng cho nhà bạn.

    a. Nguyên liệu

    – 300g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – 2 thìa canh bột năng

    – Nước mắm, mật ong, ớt bột

    – Dầu chiên

    – Muối

    – Hành lá thái nhỏ

    b. Cách làm

     Cá cơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, để từ 1 đến 2 tiếng.

    – Pha hai thìa canh mật ong, hai thìa canh nước mắm, ít ớt bột. Nêm hơi ngọt ngọt, mặn mặn là vừa. 

    – Đổ bột năng áo đều khắp thân cá.

    – Đun nóng dầu, đổ cá cơm vào chiên vàng.

      

    – Cá vàng, gắp cá ra rổ nhôm cho chảy hết bớt dầu ăn.

      

    – Đổ bớt dầu ăn ở chảo, phi tỏi và hành lá cho thơm, nhanh tay đổ bát mật ong vào, châm vào xíu nước lạnh. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sền sệt.

                                

    – Tiếp theo cho cá vào, đảo đều để hỗn hợp mật ong bám đều quanh thân cá và khô lại, tắt bếp.

    3. Cá cơm chiên cay

    a. Nguyên liệu

    1.5 bát ăn cơm 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    4 củ hành

    2 nhánh tỏi, bóc vỏ

    2 thìa canh tương ớt

    1 thía nhỏ cà phê đường

    b. Cách làm

     -Cá cơm khô sả nước cho bớt mặn. Để ráo.

    – Hành và tỏi cho vào cối giã nhuyễn.

    – Cho chút dầu lên chảo, cho cá cơm vào chiên giòn. (Không cần nhiều dầu quá đâu). Nhớ đảo đi đảo lại cho cá chín đều thì bỏ ra.

    – Cũng trong chảo dầu đó, cho hỗn hợp hành tỏi vào đảo thật thơm. Đổ lại cá khô vào, trộn đều cùng dấm, tương ớt và đường. Khi cá ngấm gia vị rồi thì bỏ ra, cho vào hộp kín sau khi nguội.

    4- Cá cơm băm tỏi

    a. Nguyên liệu

    250 gr 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    5 tép tỏi.

    Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    b. Chế biến:

    – Cá cơm ngâm với nước ấm cho mềm, rửa sạch để thật ráo nước.

    – Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

    – Bắc chảo lên bếp,   dầu ăn cho vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. 

    – Cho khô cá cơm vào đảo nhanh tay. Nêm 1/2 muỗng  nước mắm, 1 muỗng  hạt nêm, 2 muỗng đường.

    – Khi cá thấm gia vị, khô săn cứng và ráo, tắt bếp, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu.

    – Cho cá chấy tỏi ra đĩa, dùng với cơm trắng.

    5- Cá cơm khô chiên dòn 

    Món cá cơm chiên giòn có thể dùng làm món ăn chính trong bữa cơm gia đình mùa lạnh, vừa có thể dùng làm món khai vị cũng thích hợp vì có mùi vị rất thơm, ngon, hấp dẫn, cung cấp nhiều năng lượng và prot1ein từ cá cơm.

    a. Nguyên liệu: 

    150g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    100g khoai môn cao

    1/2m trần bì ngâm mềm

    Tỏi băm

    Dùng kèm: xà lách búp, rau thơm

    Tiêu, tương ớt, dầu ăn

    Bột tẩm khô chiên giòn

    b. Cách làm

    b.1. Sơ chế 

    – Cá cơm sơ chế sạch, để ráo, ướp 1/2m tiêu, 1m tỏi băm, 1/2m trần bì cắt nhỏ.

    – Khoai môn gọt vỏ, cắt thanh dài 5cm.

    b.2. Chiên 

    – Đun nóng dầu ăn, tẩm khoai môn cao với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, chiên khoai chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Tẩm cá cơm với bột tẩm khô chiên giòn Aji Quick vị bơ, đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    c. Cách dùng 

    Dọn cá và khoai ra dĩa, dùng kèm xà lách búp và rau thơm, hấm kèm tương ớt.

    6-Gỏi xoài xanh cá cơm 

    a. Nguyên liệu

     1-2 quả xoài xanh (không nên chua quá)

     - 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – nước mắm, đường, ớt. 

    b. Cách làm

    – Xoài xanh gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ.

    – Cá cơm cho vào chảo khô, bắc lên bếp đảo với lửa đến khi thật vàng và thơm. Nếu bạn thay bằng giò, thì giò cũng thái chỉ.

    – Pha nước mắm với đường và ớt tỏi. Với gỏi xoài cá cơm, nước mắm không cần chanh mà nên ngọt một chút. 

    – Cho xoài vào đĩa , thêm cá hoặc giò, sau đó cho nước mắm đã pha vào, dùng đũa trộn đều và thưởng thức.

    Gỏi bắp bò hành tây

    2 cái lõi rùa, hành tây, ớt, chanh, dấm, lạc rang vàng, dầu mè

    – Lòi rùa luộc chín cùng chút gừng hoặc hành củ nướng vàng. Sau đó để nguội và thái mỏng.

    – Hành tây thái mỏng, thái đến đâu cho vào bát nước lạnh thêm vài viên đá, cách này giúp hành giòn và bớt hăng. Thời gian ngâm khoảng 10 phút.

    – Nước mắm trộn với gỏi bò gồm nước mắm ngon, đường, chanh, dấm, ớt… chua chua và cay cay một chút sẽ ngon. – Bóp bắp bò với nước mắm đã pha, sau đó cho 1 thìa dầu mè để tạo hương vị thơm đặc trưng, sau đó cho hành tây, trộn đều.

    7- Cá cơm khô , mực khô sốt cay

    a.Nguyên liệu 

    1 bát gạo dẻo

    150g mực khô

    1 quả trứng

    30g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    20g đậu phộng muối

    1/2 bát nước cốt dừa

    Muối, dầu ăn

    1 thìa cà phê tỏi xay

    1 thìa cà phê hành tím xay

    1 thìa cà phê ớt xay

    2 thìa súp tương ớt

    1 thìa cà phê mắm tôm khô

    1 thìa súp bột nêm

    1 thìa súp đường

    b. Cách làm 

    Nấu cơm hơi khô

    Cơm gần chín, cho nước cốt dừa và muối vào, nấu đến khi chín dẻo

    Mực ngâm mềm, thái miếng vừa ăn

    Luộc chín trứng, bóc bỏ vỏ, bổ đôi

    Chiên vàng cá cơm khô

    Xào hành, tỏi và ớt xay với 1 thìa súp dầu ăn

    Cho mực vào, đảo đều

    Trút tương ớt và mắm tôm khô vào, nêm muối, đường, bột nêm vừa ăn

    Cuối cùng, cho cá cơm chiên vào, đảo đều

    Dọn cơm ra đĩa cùng mực và cá cơm xào cay, trứng và lạc muối

    8- Cá cơm khô  kho riềng

    Món mặn với vị thơm của riềng, cay của ớt, từng con cá thấm gia vị, ăn vào ngày thời tiết se lạnh cùng cơm nóng ngon tuyệt. 

     a-Nguyên liệu:

     - 30 g 

     cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – 1 củ riềng

    – Tỏi, ớt quả, ớt bột, đường nâu nước mắm, muối, hành khô.

    b. Cách làm:

     Bước 1: 

    – Rửa sạch cá với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, ướp cá với một thìa nhỏ muối trong vòng khoảng 1 tiếng.

     - Nếu dùng cá cơm khô, bạn rửa qua nhiều lần nước cho sạch và bớt mặn, ngâm cá vào âu nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó vớt ra cho ráo nước.

     Bước 2: 

    – Riềng cạo vỏ, giã mịn, một nửa riềng bạn vắt lấy nước cốt, một nửa còn lại bạn dùng để kho với cá.

     Bước 3: 

    – Tiếp theo cho cá vào nồi đất, thêm riềng, nước cốt riềng, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường nâu, một thìa nhỏ muối, ớt bột và ớt quả, hành khô thái nhỏ vào đảo cùng, ướp khoảng 1-2 tiếng.

     Bước 4: 

    – Sau đó đặt nồi lên bếp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ tay, đun lửa nhỏ đến khi cá thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    9-Cá khô rim

    a.Nguyên liệu

    – 200 gr  cá khô ( loại cá cơm  , cá bống khô , cá sặc  khô , cá chuồn mít …).

    – Nước mắm

    –  Đường

    –  Tương ớt

     - Giấm.

    b. Cách làm

    – Cá cơm ngâm qua nước ấm cho mềm rồi rửa sạch. Nếu có thời gian, bạn có thể nhặt bỏ đầu cá đi, hoặc chọn loại cá đã được bỏ đầu.

    – Để cá ráo nước rồi ướp qua với một ít nước mắm rồi cho vào chảo rim đến khô. Sau đó, cho thêm dầu ăn vào để lửa nhỏ cho cá vàng đều.

    – Pha một bát nhỏ nước đường và giấm sao cho có vị chua ngọt vừa miệng rồi đổ tiếp vào đun đến cạn. Khi thấy mùi đường thơm ngọt bốc lên thì cho tiếp tương ớt vào, vặn nhỏ lửa, đảo cho tương ớt ngấm đều. Chú ý lượng tương nhiều hay ít tùy thuộc vào độ cay bạn muốn ăn. Bắc ra cho lên đĩa ăn cùng cơm, sẽ rất ngon miệng.Cá vàng đều, khi ăn có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng, thơm giòn.

    10 – Cách giảm độ mặm cho cá khô

                Cá khô thường được xem là món ăn dân dã hấp dẫn, có thể chế biến được nhiều món ngon lại tiện sử dụng. Nhưng ngon hay không tùy thuộc vào tài nấu nướng , chế biến của các bạn .

              Một số cách làm giảm độ mặm của cá khô

     

    1. Cách giảm mặn đơn giản nhất là bạn lấy một ít nước ấm pha chút muối thật loãng rồi ngâm cá, cá sẽ bớt mặn. Phương pháp này nghe ra thì có vẻ bất hợp lý vì cá đã mặn lại còn ngâm thêm vào nước muối nhưng thực ra thì rất khoa học. Theo nguyên tắc trung hòa thì muối ở nơi nồng độ cao sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp để trung hòa dung dịch, như thế muối trong cá khô sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp nên muối sẽ hòa tan dần vào nước làm cho cá bớt mặn.

    2. Bạn có thể ngâm cá khô trong nước gạo khoảng 30 phút rồi rửa kỹ lại bằng nước sạch sẽ giúp cá bớt mặn đáng kể. Ngoài ra, khi chế biến xong có thể nêm thêm đường và trước khi ăn vắt thêm ít giọt chanh làm cá có vị chua chua, ngọt ngọt sẽ không thấy mặn nữa.

    Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Cơm Khô Đơn Giản, Độc Đáo
  • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Đổi Vị Với Cá Khô Sốt Chua Ngọt: Rẻ Mà Vẫn Chất Lượng
  • Cách Nấu Món Cá Rô Đồng Kho Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Cá Chỉ Vàng Rim Me Đơn Giản Tại Nhà.❤️✔️
  • Chế Biến Món Ăn Từ Rau Diếp Cá

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Rau Đắng Xào Tỏi Tốt Cho Sức Khỏe Gia Đình
  • Món Ngon Từ Rau Đắng Hấp Dẫn Người Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Mứt Sơ Ri Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị Gò Công Chào Xuân Mới
  • Cách Chế Biến Sò Huyết Xào Me Ngon Ngất Ngây
  • 4 Cách Chế Biến Sườn Dân Dã Mà Ngon
  • Các món ngon từ rau diếp cá

    Gỏi rau diếp cá

    Nguyên liệu: Rau diếp cá; Chả cá chiên; Tỏi, ớt, đường, chanh, dầu olive. Cách làm:

    Rau diếp cá mua về loại bỏ những lá già rửa sạch sẽ và ngâm qua nước muối loãng rồi lại rửa đi rửa lại nhiều lần nữa cho sạch sẽ. Sau đó, rau diếp cá được để cho ráo nước và cất vào tủ lạnh để cho rau được giòn ngon hơn.

    Chả cá cắt miếng mỏng tùy theo sở thích của bạn.

    Tiếp đó bạn cho đường, tỏi ớt vào với công thức 1 đường, 1 dầu, 1 chanh, 1 mắm.

    Sau đó bạn đem trộn rau diếp cá với chả cá đã được chế biến ở trên trộn đều lại với nhau và chan nước sốt lên và cho thêm 1 chút ớt cắt sợi.

    Rau diếp cá nghiền và thịt viên

    Nguyên liệu:

    Rau diếp cá nghiền: 250g thịt xông khói; 400-500g rau diếp quăn; 1kg khoai tây; 1/2 cốc sữa; 1 muỗng canh mù tạt; 2 muỗng canh bơ; 1 muỗng cà phê nhục đậu khấu; 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay; 1/4 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê dấm.

    Thịt viên: 500g thịt bò xay và thịt lợn; 2 muỗng canh mù tạt; 2 quả trứng; 2 muỗng canh nước tương; 1/2 muỗng canhh đường nâu; 1/4 muỗng cà phê muối; 1/2 hạt tiêu đen; 1 muỗng đậu khấu xay; 1/3 cốc vụn bánh mì.

    Cách làm:

    Phần rau:

    – Cắt rau diếp cá quăn thành những miếng dài mỏng, sợi nhỏ. Rửa sạch với nước và để ráo nước.

    – Khoai gọt sạch vỏ, thái thành những miếng vuông lớn, rửa sạch với nước

    – Đun sôi dầu ăn trong một chảo vừa, cho thịt xông khói vào chiên giòn.

    – Cho khoai tây vào một nồi ninh, thêm nước ngập khoai, bắc lên bếp đun trên ngọn lửa vừa đến khi khoai chín nhừ.

    – Cho khoai tây vào một cái bát nghiền nhuyễn, trong lúc nghiền các bạn từ từ cho sữa tươi vào đến khi khoai mịn dẻo.

    – Thêm thịt xông khói, 1 muỗng canh mù tạt, bơ, nhục đậu khấu, hạt tiêu đen, muối và trộn đều.

    – Thêm rau diếp cá, giấm và trộn đều một lần cuối.

    – Chia hỗn hợp thịt bằng 4 phần bằng nhau rồi nặn thành những viên thịt tròn.

    – Bắc một cái chảo lên bếp, thêm một chút xíu dầu vào chảo để chống dính. Cho 4 viên thịt vào chiên.

    – Thêm 1/4 tách bơ vào đun và chờ cho đến khi một mặt viên thịt có màu nâu vàng thì các bạn lật ngược lại để chiên tiếp phần mặt thứ hai.

    – Thời gian đun sẽ mất khoảng 25-30 phút, các bạn sẽ đun ở mức lửa nhỏ.

    – Lấy thịt viên ra ngoài, đặt vào đĩa để riêng.

    – Vẫn chảo chiên thịt, các bạn thêm 1/4 chén nước vào đun để làm nước sốt. nếu bạn thích nước sốt hơi đặc sệt một chút thì có thể cho thêm bột.

    – Múc rau diếp nghiền ra đĩa, tạo một miệng giếng rồi múc một muỗng nước sốt vào trong.

    – Đặt một viên thịt chiên bên cạnh và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Rau Mầm Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • 5 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Dền Cho Ngày Hè Dịu Mát
  • 4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát
  • 10 Cách Làm Các Món Xào Với Cần Tây Đơn Giản, Thơm Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Rau Cần Tây Để Giảm Cân Hiệu Quả 7 Kg 1 Tuần
  • Chế Biến Món Ăn Từ Đầu Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Mã Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Tối Đầm Ấm
  • Cách Nấu Canh Riêu Chả Cá Thác Lác Ngon Ngọt Vừa Cơm
  • Các Món Ăn Làm Từ Cá Mè Sống
  • Món Ngon Từ Cá Mè
  • 8 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Ngừ Đơn Giản Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Cá hồi là loại hải sản có giá trị kinh tế vào giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi có chứa nhiều chất đạm, chất béo, các loại vitamin quan trọng cho mắt và xương như A và D, axits béo tốt cho hệ tim mạch và huyết áp như omega 3…và nhiều vi chất khác.

    Thỉnh thoảng ăn cá hồi hay đầu cá hồi như cá hồi nướng, cá hồi chiên, đầu cá hồi nấu canh chua, đầu cá hồi nướng muối ớt…cũng giúp gia đình bạn bảo vệ sức khỏe tốt.

    Đầu cá hồi nướng muối ớt

    Đầu cá hồi nướng muối ớt thơm ngon có những nguyên liệu chủ yếu sau:

    – Đầu cá hồi: 500g

    – Muối trắng

    – Hạt tiêu: 1 thìa café

    – Ớt chín: 2 quả

    – Bột ớt: 2 thìa café

    – Hành khô băm nhỏ: 2 thìa café

    – Tỏi băm nhỏ: 2 thìa café

    – Dầu ăn

    Cách làm món đầu cá hồi nướng muối ớt ngon như sau:

    – Đầu cá hồi làm sạch, lau khô, chặt miếng nhỏ. Nếu muốn làm hết mùi tanh của đầu cá hồi, bạn có thể dùng giấm gạo, rượu trắng hoặc sữa bó tươi không có đường ngâm khoảng 15 phút.

    – Giã nát muối và ớt.

    – Cho các miếng đầu cá hồi vào tô, cho muối ớt, hành tỏi băm vào đảo đều, ướp khoảng 25 phút.

    – Tiếp theo, cho đầu cá vào lò nướng chín ở nhiệt độ khoảng 200 độ C hoặc đặt đầu cá hồi lên vỉ nướng.

    – Đầu cá chín, lấy ra đặt vào đĩa.

    – Món đầu cá hồi nướng muối ớt có cách chế biến đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn.

    Đầu cá hồi chiên nước mắm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đầu cá hồi chiên nước mắm như sau:

    – Đầu cá hồi: 500g

    – Bột tiêu

    – Tỏi

    – Gia vị nấu ăn

    – Dầu ăn

    – Rau ăn kèm: xà lách tươi, cá chua chín và rau ngò

    – Ớt chín

    Cách làm món đầu cá hồi chiên nước mắm như sau:

    – Làm sach đầu cá hồi, chặt miếng nhỏ.

    – Cho gia vị, hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho đầu cá hồi ngấm gia vị

    – Làm sạch ớt chín và tỏi, bỏ hạt ớt đi rồi cho cả ớt và tỏi vào băm nhỏ.

    – Làm sạch rau ăn kèm rồi để ráo nước.

    – Cà chua chín rửa sạch, thái khoanh tròn

    – Cho hỗn hợp ớt, tỏi này vào bát, đổ thêm 1 thìa nước mắm vào rồi đảo đều lên.

    – Đun nóng dầu ăn, cho từng miếng dầu cá vào chiên vàng đều thì gắp ra ngoài để khô dầu ăn.

    – Tiếp theo, nhúng từng miếng đầu cá chiên vào bát nước mắm rồi đặt lên đĩa.

    – Trang trí thêm đĩa đầu cá hồi chiên nước mắm bằng cà chua, rau ngò và rau sống.

    – Dọn đĩa thức ăn này lên bàn và thưởng thức.

    Đầu cá hồi nấu măng chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món đầu cá hồi nấu măng chua gồm:

    – Đầu cá hồi: 1 cái, nặng khoảng 500g

    – Cà chua chín, còn tươi ngon: 2 quả

    – Măng chua loại ngon: khoảng 200g

    – Me: 1 thìa lớn

    – Rau ngò: ngò rí, ngò om, ngò gai

    – Ớt chín: 1 quả

    – Tỏi băm nhỏ

    – Dầu ăn

    – Gia vị nấu ăn

    Cách nấu món đầu cá hồi nấu măng chua như sau:

    – Sơ chế nguyên liệu:

    + Đầu cá hồi mang rửa sạch bằng nước lạnh và muối trắng, sau đó, chặt đầu cá hồi làm đôi.

    + Cho gia vị vào ướp đầu cá hồi.

    + Rau ngò rửa sạch, thái nhỏ

    + Măng chua chẻ sợi nhỏ, ngâm và rửa qua nước lạnh, để ráo nước.

    + Cà chua rửa sạch, thái múi cau nhỏ.

    + Me cho vào nửa bát nước nóng dầm kỹ lấy nước cốt.

    – Thực hiện:

    + Dùng 1 chiếc nồi nhỏ, đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, vàng đều.

    + Lấy 1 nửa tỏi phi cho vào chỗ ướp đầu cá, sau đó, cho một nửa cà chua thái vào đảo đều, nhừ để lấy nước.

    + Đổ nước vào nồi nấu canh, khi nước sôi, cho đầu cá hồi và một nửa phần nước cốt me vào trong quậy đều tay.

    + Sau 3 phút, cho măng chua và gia vị vừa ăn vào nồi canh.

    + Khi nồi canh sôi trở lại, cho phần cà chua sống còn lại vào trong nấu chín.

    + Thêm phần nước sốt cà chua vào nồi, nêm nếm lại gia vị, độ chua cho vừa miệng.

    + Cắt ớt thành lát nhỏ rồi cho vào nồi canh, đảo nhẹ tay.

    + Tắt bếp, cho rau ngò vào trong nồi canh chua.

    + Đầu cá hồi nấu măng chua cũng giống như nhiều món canh chua khác: dễ nấu, ngon miệng và có mùi thơm đặc trưng của rau ngò.

    Theo thegioihinhanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Ăn Với Cá Hồi Cực Ngon Nhiều Dưỡng Chất
  • Hướng Dẫn Làm Các Món Ăn Từ Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • 7 Món Cá Diêu Hồng Ngon Hấp Dẫn Trong Cỗ Tiệc Tại Nhà
  • Cá Diêu Hồng Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • 9 Món Ăn Ngon Từ Cá Diêu Hồng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá
  • Món Ngon Từ Cá Linh: Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển Thơm Ngon Như Người Bản Xứ
  • Cách Nấu Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển Ngon Khó Tả
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Ngon Đậm Đà Miền Tây
  • Cách Làm Lẩu Cá Trê Thơm Ngon Nức Mũi Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Chua Cá Bớp Thơm Ngon Tại Nhà
  • Lẩu cá linh bông điên điển là món ăn yêu thích ở các tỉnh miền Tây mùa nước nổi, rất dễ chế biến khi bạn có đủ nguyên liệu.

    Nguyên liệu chế biến lẩu cá linh bông điên điển

    Cá linh: 500 gram

    Xương ống heo: 1 kg

    Mỡ heo: 100 gram

    Bông điên điển: 300 gram

    Bông súng: 200 gram

    Lá me non: 20 gram (bạn có thể thay bằng lá giang: 100 gram, hay me chín: 20 gram)

    Rau ngò gai: 20 gram

    Tỏi bằm: 2 muỗng cà phê

    Dầu ăn, mắm, đường, bột ngọt, ớt sừng, tiêu.

    Cách nấu lẩu cá linh bông điên điển

    Móc bỏ ruột cá linh, rửa sạch. Cho cá vào rổ thưa, để ráo. Ướp cá với 1 muỗng cà phê tỏi, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Đặt cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh để cá thấm gia vị mà vẫn tươi.

    Rửa sạch xương heo, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ tạp chất. Hầm xương heo với 2 lít nước bằng lửa lớn trong vòng 1 tiếng. Lưu ý vớt bọt để nước trong. Lọc bỏ xương heo, lấy nước dùng.

    Lột vỏ của cọng bông súng, bẻ khúc, ngâm sơ với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo.

    Nhặt bỏ cọng của bông điên điển, rửa với vòi nước đang chảy, để ráo.

    Rửa sạch mỡ heo, xắt quân cờ. Làm nóng chảo, cho mỡ vào, đảo đều để mỡ tươm ra. Tách tóp mỡ để riêng.

    Cho tỏi vào chảo mỡ, phi thơm. Cho tiếp lá me non, rau ngò gai vào, xào thơm. Trút phần vừa xào vào nước dùng, khi nước dùng sôi lần nữa, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng cho ớt sừng cắt lát vào là bạn đã hoàn thành nước lẩu.

    Dọn nồi nước lẩu cùng cá linh đã ướp, bông điên điển, bông súng và bún.

    Lưu ý khi nấu lẩu cá linh bông điên điển

    Nếu không có xương heo, bạn có thể thay bằng xương gà. Thời gian hầm là 30 phút.

    Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể thay nước hầm xương gà hay xương heo bằng nước dừa tươi. Trong trường hợp này, bạn chế biến nước lẩu như sau: nấu sôi nước dừa tươi, rồi trút phần xào có tóp mỡ, lá me non vào, nêm nếm vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Thơm Ngon Tròn Vị
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Miễn Chê Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Các Kèo Thơm Ngon Đậm Vị
  • Làm Sao Để Đến Lẩu Cá Kèo Bà Huyện 2 Ở Quận 3 Bằng Xe Buýt
  • Cách Chế Biến Và Công Dụng Của Các Món Ăn Từ Nấm Linh Chi Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Tiện Lợi Và Hiệu Quả Nhất
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Nước Linh Chi Lim Xanh Trị Bệnh
  • Cách Nấu Cháo Nấm Tràm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Nấm Tràm ❤️ Đặc Sản Quý, Vị Thuốc Quý Tại Hòn Đảo Phú Quốc
  • Chào bạn,

    Hôm nay điều bất ngờ và thú vị sẽ được tôi giới thiệu đến các bạn, điều này đã được các chuyên gia nghiên cứu và cho ra kết luận rất tốt cho cơ thể con người. Những tác dụng cụ thể trong chúng sẽ phản ứng hoàn hảo trên sức khỏe chúng ta.

    Và điều bất ngờ đấy chính là Những công dụng tuyệt vời từ các món ăn chế biến từ nấm linh chi đỏ.

    Nấm linh chi đỏ có tên gọi là xích chi các bạn ạ, có công dụng rất tốt, được biết đến như một loại thuốc quý. Và xưa nay có rất nhiều cách chế biến nấm linh chi, đại đa số ai cũng biết nấu nấm linh chi đỏ thành nước để uống hàng ngày, mà rất ít ai biết được những món ăn từ linh chi đỏ cũng có tác dụng như khi mình uống nước nấm linh chi đấy.

    Thế thì cách chế biến và công dụng của các món ăn từ nấm linh chi đỏ như thế nào?

    Cách chế biến món ăn từ linh chi sẽ phức tạp hơn là chúng ta nấu nước nấm linh chi, những công dụng sẽ tương đương không đổi giữa hai cách chế biến này. Vậy tại sao tôi lại đưa đến công thức chế biến món ăn phức tạp này ? Đó chính là, đôi lúc chúng ta biến hóa công thức nấu ăn, đưa ra những món ăn lạ, bổ dưỡng để cách nấu nước nấm linh chi sẽ không bị nhàm chán khi nấu cũng như khi dùng. Và điều mới lạ là khi chế biến món ăn này các bạn sẽ kết hợp với những nguyên liệu khác đi kèm sẽ rất tốt cho cơ thể. Hơn nữa là những món ăn chế biến từ nấm linh chi( súp, cháo, canh,chè…) rất tốt cho người bệnh, vậy thì những người nội trợ gia đình sẽ không phải đắn đo suy nghĩ khi nấu gì bổ dưỡng cho người bệnh rồi.

    Một số món ăn ngon và bổ dưỡng có thể kết hợp với nấm linh chi đỏ để tăng khả năng trị bệnh. (*)

    1. Món chè nấm linh chi kết hợp với hồng táo :

    Nguyên liệu :

    Cách chế biến:

    • Ban đầu cho tất cả nấm linh chi đỏ, hồng táo, cam thảo, chè khô vào nồi
    • Sau đó cho nước( 700ml) vào nồi , bật bếp lên và đun trong 10-15 phút.
    • Khi nước đã sôi cho đường phèn vừa đủ vào ( tùy theo khẩu vị người dùng) đun trong 5 phút nữa là tắt bếp . Sau đó là chúng ta đã có món chè linh chi hồng táo rồi.

    Công dụng: Món này rất tốt cho người bệnh, dùng khi nóng là tốt nhất, dùng thường xuyên giúp da đẹp, hồng hào, hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

    2. Món canh Nấm linh chi thịt heo băm:

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    – Ướp thịt băm với tiêu và hạt nêm để 5-10 phút cho ngấm

    – Nấm rơm rửa sạch ngâm trong nước muối khoảng 10 phút , xong chẻ làm đôi để ráo nước.

    – Đặc biệt không rửa nấm linh chi đỏ

    – Sau đó làm nóng dầu, phi hành băm xong cho thịt vào xào sơ.

    – Nấu 1 nồi nước khoảng 1 lít, cho thịt băm và nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn, sau đó cho nấm linh chi đỏ vào và nấu thêm 5phút và tắt bếp.Cuối cùng là cho canh ra chén và cho hành lá vào và dùng khi nóng. Không nên nấu nấm linh chi đỏ quá lâu vì sẽ mất vị dai và giảm độ ngọt và mùi đặc trưng của nó.

    Công dụng: Món này giúp an thần, hồi phục sức khỏe sau khi phẩu thuật hoặc sau khi ra viện, ngoài ra còn điều trị chứng mất ngủ được

    3. Món nấm linh chi đỏ hầm gà

    Nguyên liệu:

    • Gà làm sạch bỏ ruột, thêm gừng và hành lá cùng gia vị vào.
    • Cho gà và nấm linh chi đỏ, gừng hành gia vị, đường phèn, thêm khoảng 500ml nước vào hầm chín, rồi tiếp tục hầm 5 -10phút nữa.
    • Sau đó cho gà ra một cái chảo mới và có thêm tí dầu vừng vào, rồi cho toàn bộ nước súp ban đầu đổ lên thân gà và đun vừa lửa cho đến khi da gà đỏ tươi vàng là dừng được.

    Công dụng: Món này dùng cho phụ nữ suy nhược sau sinh đẻ, nuôi con ít sữa, người già yếu giúp hồi phục sức khỏe tốt.

    4. Món chè nấm linh chi trứng cút

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    • Luộc chín trứng cút và lột sạch vỏ.
    • Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi đất, dùng lửa lớn nấu sôi với 6 chén nước , sau đó thêm đường thẻ vào và dùng khi chè còn nóng.

    Công dụng: Sử dụng thường xuyên có tác dụng làm da hồng hào, đẹp, không còn nếp nhăn, và bổ máu, tốt cho người bệnh.

    5. Nấm linh chi tữu đại bổ

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    Phạm Minh Nhật Chủ sáng lập LINACHI Tìm hiểu về nấm linh chi đỏ LINACHI: (*)

    http://linhchiminhnhat.com/nam-linh-chi/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Tác Dụng Và Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hiệu Quả Cao
  • Thành Phần, Công Dụng Và Cách Chế Biến Nấm Linh Chi
  • Tác Dụng Của Nấm Linh Chi Ngâm Mật Ong Và Cách Chế Biến
  • Nấm Linh Chi Với Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Linh Chi Việt Nam Đỏ Tốt
  • Cách Chế Biến Và Công Dụng Của Rượu Nấm Linh Chi
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Cá Sấu

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 630,927】
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 189,684】
  • Những Món Ăn Ngon Từ? Cá Trắm Đen
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Đen Ngon
  • 8 Món Ngon Từ Cá Trắm Giòn, Cá Trắm Đen, Cá Trắm Nấu Món Gì Ngon Nhất, Dễ Chế Biến Nhất?
  • Thịt cá sấu với hàm lượng protein cao cũng như rất nhiều dược chất là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Theo một nghiên cứu của trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh thì thịt cá sấu chứa đến 17 loại axit amin trong đó có 7 loại mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp, bao gồm: threonine, methionine, isoleucine, leucine, phenilalanine, lysine HCL, histidine. Thịt cá sấu ít béo hơn các loại thịt thông thường chúng ta vẫn thường ăn như heo, bò, gà… Đặc biệt, theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Y khoa QJM của đại học Oxford Anh Quốc thì thịt cá sấu có chứa dược chất chữa được bệnh hoen suyễn.

    1. Món: Chả giò cá sấu

    Nguyên liệu cho 4 người:

    Thịt cá sấu: 300 gram

    Tôm sú: 100 gram

    Hành tây: 300 gram

    Dầu mè: 1 muỗng súp

    Hạt nêm: 3 muỗng súp

    Tiêu bột: ½ muỗng súp

    Sốt mayonnaise: 1 muỗng súp

    Trứng gà: 2 trái

    Thính gạo: 100 gram

    Bánh tráng: 1 sấp

    Dầu ăn: 0,5 lít

    Cách chế biến:

    Thịt cá sấu và tôm đem băm nhuyễn, hành tây sắt hạt lựu nhỏ .

    Trộn đều thịt sấu, tôm, hành tây, dầu mè, hạt nêm, tiêu bột, sốt mayonnaise. Sau đó để khoảng 3 phút cho gia vị ngấm rồi bắt đầu cuấn. Khi cuốn, quét một lớp lòng trắng trứng gà lên bánh tráng rồi cho các nguyên liệu mới trộn lên.

    Với phần thực phẩm này, bạn sẽ cuốn được 16 cuốn.

    Sau khi cuốn, bắc chảo lên bếp làm nóng rồi đổ dầu vào cho sôi. Lăn chả qua thính gạo một lượt trước khi cho chả vào chảo dầu sôi. Quan sát khi chả vừa ngả vàng rám thì vớt ra cho ráo dầu.

    Công việc của bạn bây giờ chỉ là trình bày ra đĩa rồi cùng thưởng thức với người thân trong gia đình.

    2. Món: Gỏi xoài cá sấu

    Món này làm cho mấy bác nhậu là y bài đó.

    Nguyên liệu cho 4 người:

    Thịt cá sấu: 150 gram

    Xoài sống: 200 gram

    Hành tây: 150 gram

    Hành phi: 45 gram

    Động phộng rang sẵn: 40 gram

    Rau răm: 5 gram

    Ngò rí: 2 muỗng súp

    Ớt sừng: 2 trái

    Nước mắm chua ngọt: 6 muỗng súp

    Cách chế biến:

    Thịt cá sấu, hành tây, xoài sống, ớt sừng đem sắt chỉ mỏng. Ngâm xoài sống và hành tây trong nước đá khoảng 15 phút. Trong thời gian chờ xoài và hành tây ngâm, băm nhỏ rau răm, ngò rí.

    Phi tỏi thơm rồi cho thịt sấu vào xào cùng vừa chin tới thì thôi.

    Trộn tất cả những nguyên liệu này cùng nhau và nêm nếm cho vừa ăn là được.

    Trình bày ra đĩa vuông và trang trí bằng ớt sừng tỉa hoa hoặc tùy thích.

    3. Món: Cà ri cá sấu

    Nguyên liệu cho 4 người

    Sườn sấu cắt miếng 2cm: 500 gram

    Khoai môn tỉa bông, cắt miếng 2cm: 150 gram

    Cà rốt cắt miếng 2cm: 200 gram

    Hành tây cắt kiểu mũi cau: 150 gram

    Hành tím: 20 gram

    Tỏi hột: 5 gram

    Rế ngò: 5 cọng

    Sả bào: 15 gram

    Ớt sừng: 2

    Nước cốt dừa: 70 gram

    Sữa tươi: 150 gram

    Bột cà ri: 1 muỗng súp

    Nước dùng: 0,5 lít

    Ớt khô: 1 muỗng cà phê

    Nước mắm: 2 muỗng súp

    Đường: 1 muỗng cà phê

    Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

    Dầu ăn

    Cách chế biến:

    Đem hành tím, tỏi hột, sả bào, ớt sừng, rế ngò và một chút dầu ăn và say nhuyễn. Sau khi say nhuyễn, đem phi thơm rồi cho sườn sấu vào nấu cùng trong khoảng 2 phút. Cho nước dùng và bột cà ri vào nấu cho đến khi sườn sấu mềm rồi tiếp tục cho nước cốt dừa và sữa tươi nấu tiếp khoảng 10 phút. Tiếp tục cho khoai môn, cà rốt, hành tây vào nấu khoảng 15 phút nữa là được.

    Lưu ý: Luôn để lửa ở mức vừa phải và nhỏ, không để lửa lớn.

    Trình bày ra tô và ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm tùy thích.

    Tùy vào khẩu vị, bạn có thể tăng hoặc giảm các loại gia vị để phù hợp với khẩu vị của mình.

    4. Món: Cá sấu Milano

    Nguyên liệu cho 4 người

    Thịt sấu: 400 gram

    Tương cà: 3 muỗng súp

    Tương ớt: 1 muỗng súp

    Muối: ½ muỗng súp

    Đường: ½ muỗng súp

    Bột ngọt: ½ muỗng súp

    Trứng gà: 2 trái

    Thính gạo: 100 gram

    Cách chế biến:

    Thịt sấu để nguyên miếng lạng mỏng, đem ướp cùng tương cà, tương ớt, muối, đường, bột ngọt trong 15 phút.

    Bắc chảo khô, đun cho dầu sôi. Trong khi chờ dầu sôi, lăn thịt sấu qua trứng và thính gạo rồi đem chiên.

    Chiên trong khoảng 3 phút, để lửa nhỏ, quan sát thịt ngả qua vàng rám là được. Vớt ra để cho ráo dầu.

    Sau khi để ráo dầu, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn hình ca rô hoặc hình chữ nhật. Trình bày ra đã vuông, trang trí với hoa hồng cà chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Lóc Được Vạn Người Mê
  • 【1/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 205,920】
  • Những Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Khiến Cả Nhà Ăn Hoài Không Chán
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • Ngày Lạnh, Làm 5 Món Vừa Ngon Vừa Rẻ Từ Cá Rô Đồng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100