Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Khô / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Bề Bề Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Bề Bề / 2023

1. Bề bề làm món gì ngon?

+ Bề bề chiên xù sốt me

Nếu được hỏi bề bề làm món gì ngon thì bề bề chiên xù sốt me chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. món ăn này được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt chúng rất thích hợp để bạn nhâm nhi, lai rai cùng người thân, bạn bè vào mỗi dịp họp mặt cuối tuần.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 500 gam bề bề bóc nõn nguyên con.

– 350 gam bột chiên giòn.

– 350 gam bột chiên xù.

– 2 lòng đỏ trứng gà.

– Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn, đường, 1 chén nhỏ nước cốt me, gừng, hành, tỏi,…

Bề bề chiên xù sốt me

Cách thực hiện:

– bước 1: ướp bề bề đã bóc vỏ với 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, trong khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị.

– Bước 2: cho bột chiên xù, bột chiên giòn vào 2 chiếc bát tô và cho trứng vào một chiếc bát khác xong đánh đều lên.

– Bước 4: làm nóng chảo, sau đó chi 2 thìa dầu ăn vào rồi bỏ gừng, hành, tỏi băm vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Sau đó, bạn nên cho bát nước cốt me vào và cho thêm 1 thìa cà phê muối, 3 thìa canh đường. Tiếp tục đun cho tới khi hỗn hợp nước me sệt lại là có thể tắt bếp.

– bước 5: tưới nước cốt me vừa đun lên đĩa bề bề chiên xù thế là món ăn đã hoàn thành rồi đấy.

+ Bề bề tẩm bột chiên

Vị bùi bùi, thơm thơm của thịt bề bề khi kết hợp với lớp bột chiên giòn tan, chấm cùng tí tương ớt cay cay đảm bảo sẽ khiến bạn ăn mãi không muốn dừng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– bề bề bóc nõn: 300 gam.

– Bột chiên giòn hải sản: 1/2 túi (khoảng 80 gam).

– Gừng, tương ớt.

Bề bề bóc nõn nguyên con

Cách thức hiện:

– Bước 1: Hòa bột chiên giòn với nước lọc để được một hỗn hợp hơi sền sệt.

– bước 2: nhúng từng con bề bề bóc nõn vào tô bột đã pha lúc nãy để bột áo đều toàn bộ con bề bề.

– bước 4: khi bề bề chín, gắp chúng để ra giấy thấm dầu và xếp vào đĩa, trang trí tùy theo sở thích.

Khi ăn, chấm bề bề kèm với chút tương ớt sẽ ngon nhất

+ Cách làm chả bề bề tôm nõn

Chỉ cần nghe đến cái tên chả bề bề thì nhiều người đã rất thích thú. vị ngọt tự nhiên của bề bề sẽ hòa quyện với vị ngọt của thịt tôm, chả cá, giò sống, cùng các loại rau gia vị tạo thành một món ăn cực kích thích vị giác, vô cùng bắt cơm.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– bề bề bóc nõn để nguyên con (bóc hết chân, đầu, đuôi): 200g

– bề bề vụn: 300g

– Tôm bóc nõn: 200g

– Chả cá: 200g

– Giò sống: 100g

– Thì là, hành lá, ớt.

– Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn,…

Cách thực hiện:

– bước 1: hấp bề bề bóc nõn nguyên con cùng tôm nõn sau đó để riêng vào một chiếc bát.

– Bước 2: Thì là và hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

– bước 3: chuẩn bị một chiếc âu to, sau đó cho tất cả số nguyên liệu gồm bề bề vụn, giò sống, chả cá, hành, thì là vào, nêm thêm 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm và trộn thật đều.

Cho tất cả số nguyên liệu vào trộn thật đều

– bước 4: thoa một chút dầu ăn vào tay và vê hỗn hợp trên thành từng viên tròn, dẹt vừa phải. sau đó, đặt 1 con bề bề bóc nõn vào chính giữa miếng chả, cuối cùng đặt 2 con tôm nõn vào 2 bên. lần lượt thực hiện cho tới khi hết các nguyên liệu.

– Bước 5: Bắt lên bếp 1 chiếc nồi hấp, cho nước vào đun cho tới khi nước sôi thì bỏ những miếng chả vừa nặn vào hấp trong khoảng 15 phút.

– Bước 6: Đợi chả nguội bớt thì cho chúng vào chảo dầu sôi, sau đó chiên chả cho vàng đều là được.

Khi món ăn đã chuyển sang màu vàng ươm thì vớt ra để cho bớt dầu

+ Bề bề rang muối

Cách chế biến món ăn này cũng hết sức đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà:

– bước 1: cho bề bề đã bóc nõn vào chảo dầu và chiên vàng lên.

– Bước 2: Bạn làm hỗn hợp ướp bằng cách rang gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh và cho vào máy xay sinh tố cùng muối biển và hạt tiêu.

Bề bề rang muối có cách chế biến món ăn này cũng hết sức đơn giản

+ Canh bầu nấu bề bề

Nếu chưa biết bề bề nấu canh gì ngon thì canh bầu nấu bề bề sẽ là lựa chọn giúp thanh nhiệt, làm mát cơ thể vào những ngày thời tiết oi bức.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bầu: 800gr

– Bề bề: 500gr

– Hành hoa, hành khô, gia vị, hạt nêm, dầu ăn

Cách nấu canh bề bề:

– Bước 2: Bầu gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột và thái thành miếng mỏng vừa ăn. Hành hoa rửa sạch, cắt khúc. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

– bước 3: phi thơm hành khô và cho bề bề vào xào. xào đều tay cho đến khi khô nước, dậy mùi thơm nức thì cho vào một lượng nước vừa đủ. nước sôi thì thả bầu vào.

– Bước 4: Đun sôi nước trở lại và thả hành hoa vào, nêm nếm chúng cho vừa miệng và tắt bếp. Múc canh ra tô để thưởng thức khi còn nóng.

Canh bầu nấu bề bề

2. Vài lưu ý khi bóc nõn bề bề

Muốn chế biến được những món ăn ngon từ bề bề thì tốt nhất bạn có thể mua sẵn bề bề nõn tại các cửa hàng hải sản hay siêu thị. mặc dù vậy, nếu có thời gian thì chúng tôi khuyên rằng bạn nên chọn mua bề bề sống về nhà tự bóc nõn sẽ ngon hơn.

bước 1: sau khi mua bề bề về, nên cho chúng vào rổ và xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch cát.tiếp theo, đổ bia và gừng đập dập vào hấp sơ bề bề.

– bước 2: đổ bề bề ra rổ một chiếc rổ cho bớt nóng để chuẩn bị bóc bề bề.

– Bước 3: dùng chiếc kéo sắc để cắt bỏ 2 bên viền dọc theo thân bề bề, tiếp đến nhẹ nhàng lột bỏ lớp vỏ ở phần thân và phần chân bề bề.

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/be-be-nau-gi-ngon-cach-che-bien-cac-mon-an-tu-be-be-388673.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/be-be-nau-gi-ngon-cach-che-bien-cac-mon-an-tu-be-be-388673.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/be-be-nau-gi-ngon-cach-che-bien-cac-mon-an-tu-be-be-388673)

#10 “Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bề Bề Khô” Bổ Dưỡng Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Từ lâu, bề bề đã là một trong những loại thực phẩm được nhiều người ưu chuộng bởi hương vị ngon ngọt, săn chắc từ thịt bề bề. Đã có rất nhiều món ăn tuyệt vời được chế biến từ bề bề tươi sống. Vậy còn các món ăn được chế biến từ bề bề khô thì như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn, vì vậy hôm nay Thực Phẩm Gia Phúc xin được hướng dẫn tới bạn đọc một số cách chế biến món ăn từ bề bề khô dưới đây.

Cách chế biến món gỏi từ bề bề khô

Các món ăn chiên xào hằng ngày đã khiến bạn phát ngán và mệt mỏi, vậy hãy thử thay đổi thực đơn ngay hôm nay với món ngỏi bề bề khô. Ngỏi bề bề khô vừa giàu dinh dưỡng lại lại có hiệu quả chống ngấy, hạn chế dầu mỡ vô cùng hiệu quả.

– Bề bề khô chiên vàng nâu. Sau đó cắt thành miếng nhỏ hình sợi dọc thân bề bề khô.

– Cà rốt, su hào gọt vỏ, bào sợi nhỏ vừa ăn cho vào tô lớn, thêm vào một chút đường, muối, bột ngọt, trộn đều lại. Dưa leo bỏ ruột bào sợi giống cà rốt. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.

– Pha nước trộn gỏi: Tùy vào khẩu phần ăn mà pha chế với một lượng gia vị phù hợp. Nước trộn gồm nước mắm, đường, trộn chung sau đó đem bắc lên bếp đun nóng cho đường tan hết thì tắt bếp luôn để đường không bị cô lại, đợi nước đường nguội pha thêm nước cốt chanh, và 1 ít ớt, tỏi đã băm nhuyễn.

– Bỏ bề bề khô đã chiên, nộm su hào cùng cà rốt trước đó, giá đỗ, dưa leo thái sợi vào chung một tô to. Cho hết phần nước trộn gỏi vào, trộn đều, cho thêm rau thơm và rắc đậu phộng hoặc mè rang lên trên.

– Đặt thành quả ra đĩa, trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt, dùng làm đồ nhắm hoặc ăn cùng cơm nóng đều ngon.

Cách chế biến món bún từ bề bề khô

Nếu đã quá quen thuộc với bún chả, bún bò hay phở,…vậy thì hôm nay hãy thưởng thức món bún từ bề bề khô dưới đây. Món ăn mới mẻ này sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn và đầy năng lượng cho cả ngày làm việc.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bề bề khô rửa sạch để ráo nước.

– Cà chua, dọc mùng, hành, thì là rửa sạch. Cà chua thái múi cau, dọc mừng tước xơ ở ngoài đi, thái vát, hành lá thái khúc dài chừng 2cm, thì là thái nhỏ.

– Bạn rửa sạch xương cho vào nồi linh nhừ cho ngọt nước, bỏ thêm 1 thìa dầu ăn, nêm nếm sao cho vừa. Ban đầu để lửa lớn, sau khi sôi cho lửa nhỏ dần. Trong khi đợi xương hầm nhừ thì tiến hành rán vàng giòn đậu phụ rồi xếp ra đĩa.

Bước 2: Cách chế biến

– Đầu tiên, bạn lấy chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành lên rồi cho cà chua vào xào lên cùng và dùng thìa dằm nhuyễn ra. Đổ cà chua đã xào chín vào nồi nước dùng. Nêm mắm, hạt nêm cho vừa miệng.

– Với bề bề khô bạn không cần chiên qua dầu như bề bề tươi sống. Sau khi nồi xương đã nhừ bạn lấy bề bề khô bỏ vào nồi nước xương trước đó.

– Sau 10-15 phút, bạn cho bún và dập mùng trần qua nước nóng rồi cho vào tô sau đó xếp đậu rán vàng, hành, mùi tàu (hoặc thì là) thái nhỏ, hành phi vào bát bún. Cuối cùng đem chan nước dùng vào bún, xếp bề bề lên trên mặt bát và thưởng thức. Có thể ăn kèm rau thơm, chanh, tương ớt tùy sở thích.

Cách chế biến canh bầu từ bề bề khô

Đây chắc chắc là một món ăn ngon với sự kết hợp tuyệt vời, vị thanh mát của bầu hòa quyện cùng vị thịt bề bề đậm đà.

– Bầu tươi, non

– Hành khô, hành hoa

– Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

– Bề bề khô rửa sạch để ráo nước, cắt đôi hoặc để nguyên con.

– Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch, bỏ ruột để canh không bị chua, thái thành miếng mỏng hoặc băm sợi. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, cắt khúc.

– Cho vào chảo một ít dầu ăn và phi thơm hành khô, cho bề bề khô vào xào. Xào bề bề đến khi chín vừa tới, dậy mùi thơm thì cho lượng nước đủ ăn vào đun. Nước sôi, thả bầu vào.

– Đến khi canh bầu sôi, thả hành hoa vào, nêm nếm thêm cho vừa miệng, tắt bếp. Múc canh ra tô và cùng nhau thưởng thức.

Hi vọng với hướng dẫn cách làm 3 món ăn trên, các bạn đã có thể tự tay nấu thành công các món ăn trên làm phong phú thêm danh sách thực đơn của gia đình. Với thành phần chính là bề bề khô, quyết định đến độ thành công của món ăn. Nếu bạn đang còn băn khoăn về việc chọn mua bề bề khô, Thực Phẩm Gia Phúc là sự lựa chọn hàng đầu. Chúng tôi chuyên cung cấp thực phẩm bề bề khô luôn luôn đảm bảo chất lượng, uy tín tới người tiêu dùng.

Xem thêm>> “Hướng dẫn làm chả Bề Bề Hải Phòng” NGON NHƯ KHÁCH SẠN 5 SAO

10 Món Ăn Từ Bề Bề Tươi Cực Dễ Làm / 2023

1. Cách làm bề bề hấp bia

Nguyên liệu làm bề bề hấp bia

– Bề bề tươi ngon: 500 g

– Bia: nửa lon

– Gừng (hoặc sả): 1 nhánh to

Cách chế biến bề bề hấp bia

Bạn nên chọn nhưng con bề bề chắc mình, tươi sống và có trứng thì càng ngon. Rửa sạch nó bằng cách xóc đều trong rổ và xả dưới vòi nước lạnh.

Bạn cho hết bề bề vào nồi, rắc gừng thái chỉ lên và cho thêm bia vào cùng rồi đun sôi chúng khoảng 8 – 10 phút là được.

2. Cách làm bề bề hấp sả gừng

Nguyên liệu làm bề bề hấp sả gừng

– Bề bề: 500gr

– Gừng: 1 củ nhỏ

– Sả: 2 củ nhỏ

– Tỏi: 3-4 tép

– Ớt: 1 quả

– Đường, chanh, bột canh, hạt tiêu.

Cách chế biến bề bề hấp sả gừng

Bước 1: Bề bề cho vào rổ, vừa xóc đều vừa cho chảy qua vòi nước để rửa sạch bề bề.

Bước 2: Gừng và sả rửa sạch, đem gừng thái chỉ còn sả chẻ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc. Tỏi bóc vỏ đập dập. Ớt thái chéo thành miếng nhỏ.

Bước 3: Xếp 2/3 chỗ gừng và sả xuống đáy nồi. Xếp tiếp bề bề lên trên.

Bước 4: Rải 1/3 chỗ gừng và sả còn lại lên trên bề bề. Thêm tỏi và ớt sau đó rải đều 1 thìa cà phê đường lên trên cùng.

Bước 5: Cho nổi bề bề lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi bề bề chuyển sang màu đỏ. Đun bề bề thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 6: Cho bề bề ra đĩa, ăn nóng và có thể chấm bề bề với muối tiêu chanh hoặc tương ớt tùy vào sở thích của mỗi người.

3. Cách làm bề bề nướng muối ớt

Nguyên liệu làm bề bề nướng muối ớt

– Bề bề

– Muối ớt

– Mắm

– Bột ngọt.

Cách chế biến bề bề nướng muối ớt

Bề bề rửa sạch, để ráo.

– Ướp bề bề với các loại gia vị còn lại ít nhất 1 tiếng.

– Chuẩn bị than hồng, đem nướng bề bề trực tiếp trên than đến khi chín đỏ là hoàn thành.

– Khi ăn bề bề nướng, ngon nhất là bạn chấm với muối ớt xanh.

4. Cách làm nem bề bề

Nguyên liệu làm nem bề bề

– Bề bề: từ 6-8 con

– Thịt nạc vai xay: 200gr

– Cà rốt, hành tây, củ đậu, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá.

– Trứng gà: 2 quả

Cách chế biến nem bề bề:

– Dùng kéo cắt bớt phần đầu chỗ mắt của bề bề, cắt phần đuôi của bể bề. Lật ngang con bề bề và dùng kéo cắt mép vỏ dọc bên thân bề bề.

– Dùng tay giữ thân bề bề và kéo phần vỏ của bề bề là có thể lột ra được phần thịt của bề bề rồi đấy ạ.

– Cà rốt, củ đậu dùng mỗi thứ ½ củ, gọt vỏ, thái nhỏ. Hành tây nếu nhỏ thì dùng nửa củ, nếu to thì chỉ cần dùng 1/3 củ mà thôi, cũng bóc vỏ và thái nhỏ.

– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Cho cà rốt, củ đậu, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ, thịt nạc vai xay, bề bề lột vỏ và hành lá thái nhỏ, thêm một thìa con hạt nêm, ½ thìa con hạt tiêu xay vào bát. Đập thêm 2 quả trứng gà và trộn đều các nguyên liệu này lên với nhau.

Bước 2: Gấp hai bên mép nem dọc theo phần nhân, sau đó gấp phần nem từ dưới lên trên theo đúng khổ hình vuông của nhân.

Bước 3: Gói nem lần lượt như vậy cho đến hết phần nhân.

Bước 4: Cho dầu ăn vào nồi sao cho lượng dầu ngập ngang bề mặt nem, dầu sôi bạn hạ lửa rồi cho nem vào để rán. Lúc đầu rán nem ở lửa vừa cho để phần nhân nem chín, sau bạn rán lửa to hơn để phần vỏ nem được giòn.

Bước 5: Rán cho đến khi nem vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa để giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu mỡ thừa.

5. Cách làm bề bề chiên giòn

Nguyên liệu làm bề bề chiên giòn

– Bề bề: 300gr

– Bột chiên giòn hải sản: ½ túi (loại 150gr)

– Gừng, tương ớt.

Cách chế biến bề bề chiên giòn

Bước 1: Bề bề cho vào rổ, xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch. Cho bề bề vào nồi cùng 1 mẩu gừng nhỏ đập dập, không cần đổ nước. Bắc nồi lên bếp, luộc chín bề bề.

Bước 2: Dùng kéo cắt hai bên mép từ phần mép giáp đầu con bề bề tới phần giáp đuôi con bề bề.

Bước 3: Bóc bỏ phần vỏ cứng, giữ lại phần đầu, đuôi và cả phần vỏ bụng (vỏ mềm) của bề bề.

Bước 4: Hòa bột chiên giòn với nước thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 5: Gắp từng con bề bề nhúng vào âu bột đã pha sẵn. Nhúng cho bột bao đều vào con bề bề.

Bước 6: Thả từng con bề bề đã nhúng bột vào chảo dầu nóng. Rán cho vàng đều 2 mặt là được (khi rán lên để lửa to để bề bề được giòn).

Bước 7: Gắp bề bề ra đĩa.

6. Cách làm bề bề nấu rau muống

Nguyên liệu làm bề bề nấu rau muống

500 gr bê bê

2 mớ rau muống

1,5 lít nước(tùy ạ)

Gia vị

Cách nấu bề bề nấu rau muống

Sau khi bề bề rửa sạch thì đem xay với một ít muối và nước. Sau đó dùng cối để chắt.

Rửa sạch rau muống, rau muống rửa lại lần nữa sau khi quặng nó thêm mấy lần. Thêm một thìa hạt nêm không khuấy, để tạo gạch đông thì nên đun với ngọn lửa nhỏ.

Gạch đông xuất hiện khi nồi đã đun sôi (sau khoảng 10′-15′) cho rau vào khi đã vặn lửa vừa.

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm một muỗng bột ngọt sau khi rau muống chín, tiếp đến là tắt bếp. Khi ăn bạn có thể vắt chanh thêm.

7. Cách làm bề bề nấu bầu

Nguyên liệu làm bề bề nấu bầu

– Bầu: 800 g

– Bề bề: 500 g

– Hành khô, hành hoa

– Các loại gia vị kèm theo (muối, hạt nêm) và dầu ăn

Cách nấu bề bề nấu bầu

1. Chọn những con bề bề không cần quá to nhưng chắc thịt và tươi sống. Sau đó rửa sạch rồi dùng kéo sắc cắt dọc hai bên cạnh của từng con và bóc bỏ vỏ.

2. Bầu nạo bỏ vỏ, bỏ ruột (hoặc để nguyên vỏ, nguyên ruột nếu là bầu non), sau đó mang đi rửa sạch, thái hoặc băm bầu thành từng miếng mỏng. Đồng thời làm sạch hành khô, hành hoa rồi băm nhỏ hành khô và cắt khúc hành hoa.

3. Bắc chảo dầu lên bếp, tiến hành phi thơm hành khô rồi cho tiếp thịt bề bề vào xào xăn lại cho đến khi khô nước và dậy mùi thơm. Sau đó, bạn cho thêm một lượng nước vừa ăn vào chảo và đun lửa to. Nước sôi thì thả bầu thái miếng vào.

4. Tiếp tục đun nồi canh cho đến khi nước sôi trở lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng và thả hành hoa cắt khúc vào rồi tắt bếp.

8. Cách làm bề bề bóc nõn rang muối

Nguyên liệu làm bề bề bóc nõn rang muối

Bề bề: 1kg

Gạo nếp: 1 chén

Gạo tẻ: 1 chén

Đậu xanh cà vỏ: 3 muỗng

Muối biển: 1 muỗng

Sả: 10 cây

Lá chanh: 1 mớ

Ớt: 5 trái

Bề bề

Cách nấu bề bề bóc nõn rang muối

Vo kỹ gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh sau khi bạn cà vỏ xong, nhặt sạch bụi bẩn, các hạt lép và bị sâu.Tiếp đến, ngâm mỗi loại một thau nước riêng, chú ý để riêng từng loại. Ngâm khoảng 30 phút, khi thấy gạo và đậu nở to ra thì tiến hành vớt để ra riêng, đợi ráo nước.

Bạn đem bề bề rửa sạch và để ráo nước nếu muốn làm món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Khi rang, bề mặt sẽ thấm muối và dễ bóc vỏ hơn khi bạn xẻ dọc phần lưng bề bề ra trước đó.Rửa sạch sả, ớt và lá chanh, sau đó để cho ráo. Bạn để nguyên lá chanh và ớt, đối với xả thì bạn xắt miếng xéo mỏng.

Bếp bật sẵn, cho lần lượt từng loại gạo vào rang với lửa riu riu khi chảo nóng lên. Đảo đều tay đến khi thấy gạo chín tới, trút ra chén khi nghe mùi thơm, để riêng.

Đậu xanh cà vỏ bạn cho vào rang (cũng để lửa nhỏ liu riu). Phần đậu xanh bạn chú ý rang cho chín kỹ.Khi rang phần đậu xanh xong thì bạn tiếp tục cho muối biển vào, khi thấy muối chuyển sang màu trắng đục thì tiến hành tắt bếp.

Cho từng loại gạo nếp, gạo tẻ cùng với đậu xanh và muối vào cối giã nhỏ sau khi đã rang chín. Chỉ là giã nhỏ chứ không nên giã nát mịn.

Sau khi giã xong hết, bạn tiến hành trộn lại 4 loại trên và cho vào một hũ thủy tinh để dành dùng dần. Bạn có thể trộn một chút tiêu xay và muối nếu thích.

Cho dầu ăn vào sao cho ngập chảo sau khi bật bếp lên và chờ cho chảo nóng. Khi dầu sôi, Chiên sơ giòn lá chanh đầu tiên và vớt ra ngay sau đó. Ớt bạn cũng đem chiên sơ qua và vớt ra để cho ráo dầu.Tương tự vậy, sả đã cắt xéo bạn chiên sơ qua rồi vớt ra để riêng. Chiên bề bề trong khoảng 2-3 phút cho bề bề chín thì tiến hành vớt ra, để bề bề cho ráo dầu sau đó tắt bếp.

Chuẩn bị một cái rổ inox (loại mắc nhỏ), sau đó cho bề bề vào, cho muối đã rang, sả cùng chanh và ớt xóc đều để muối bao quanh bề bề là được.

9. Cách làm bề bề bóc nõn xào xả ớt

Nguyên liệu làm bề bề bóc nõn xào xả ớt

Bề bề tươi sống, có thể chọn loại bề bề bóc nõn.

Sả tươi

Ớt ngố

Bột nêm

Bột ngọt

Mắm thơm

Cách nấu bề bề bóc nõn xào xả ớt

Bóc vỏ cứng bên ngoài của bề bề và bỏ đi, cạnh trong lớp giáp của bề bề rất nguy hiểm nên bạn cần chú ý cách tách vỏ cẩn thận không khéo sẽ đứt tay. Còn đối với loại đã bóc nõn rồi thì công đoạn trên không cần màng tới.Bề bề tươi sống bạn ướp cùng với gia vị như: bột nêm, bộ ngọt, gia vị đầy đủ trong trong thời gian từ 10 đến 20 phút.

Xào sả cùng ớt thái sợi cùng một lần. Cho chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào một lượng vừa phải, tiếp đến, đun già dầu ăn rồi đổ nhanh bề bề đã ướp vào đảo thật nhanh cho bề bề săn lại nhanh chóng.

Cho sả ớt vào xào khoảng 1 phút cho xoăn lại khi thấy nó đã đượm chắc rồi, sau cho cho ra đĩa. Như vậy là thành phẩm bề bề sả ớt ngon tuyệt đỉnh rồi!

Món bề bề sả ớt có màu cực hấp dẫn, đảm bảo được yếu tố mùi thơm trong món ăn. Bề bề sở hữu vị ngọt và đậm vừa. Bề bề xào lăn có thể được ăn kèm cùng rau thơm hoặc các gia vị nước chấm khác.

10. Cách làm bề bề bóc nõn rang me chua ngọt

Nguyên liệu làm bề bề bóc nõn rang me chua ngọt

Bề bề: 300gr đến 400gr.

100gr me

2 trái ớt tươi

Vài tép tỏi

50gr hành lá

2 củ hành tím

Nước mắm (4 thìa cafe)

Đường – tương ớt – hạt nêm – bột ngọt – tiêu (1 thìa cafe)

Bột canh (nửa thìa cafe)

Cách nấu bề bề bóc nõn rang me chua ngọt

Dùng kéo bỏ đầu bề bề sau khi mua về và rửa sạch. Dùng 1 tay cầm bề bề, 1 tay cầm kéo cắt dọc bụng bề bề khi lật chúng lên.

Tiến hành lột phần vỏ để lấy thịt bên trong sau khi xẻ xong. Vậy là bạn đã hoàn tất khâu bóc nõn bề bề.Chuẩn bị một cái tô và cho bề bề vào, sau đó ướp với: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, hạt tiêu, hành tỏi ớt băm nhuyễn,…rồi trộn đều.

Bề bề sẽ ngấm gia vị sau khoảng 20 phút ướp, điều này sẽ khiến món bề bề nõn rang me thêm đậm đà hơn khi chế biến.

Sốt me là món sốt quan trọng quyết định đến hương vị món ăn. Cho me chín đã bóc vỏ vào chén, đổ nước sôi vào và đợi me mềm thì dầm cho nát, bỏ phần hột đi và lọc lấy phần thịt me bằng vá.Dầu cho vào chảo, đổ nước thịt me vào sau khi phi hành và tỏi xong, tương ớt bột canh cho vào đến khi sôi, khi thấy nước sánh đặc lại tiếp tục đổ ra bát.

Chúng ta tiến hành làm món bề bề bóc nõn rang me khi đã làm xong nước sốt cùng việc sơ chế bề bề. Đổ bề bề vào khi cho dầu vào chảo, đổ sốt me chua ngọt vào chảo sau khi đảo bề bề khoảng 5 phút cho chúng chín tới.Sau khi đun khoảng 3-4 phút, bề bề sẽ ngấm vị, tiếp tục cho hành lá vào, sau đó bày ra đĩa là hoàn thành món ăn.

Theo Bạn: Bề Bề Bóc Nõn Chế Biến Món Gì Ngon? / 2023

1. Đôi nét về bề bề bóc nõn

Đối với những người sành ăn về hải sản thì khi nghe đến cái tên bề bề thì rất ít người biết bề bề là con gì và ăn như thế nào? Bởi bề bề là cái tên nghe khá lạ tai nhất là những người sinh sống ở vùng đồng bằng. Bạn có thể hiểu, bề bề là 1 trong những loại hải sản có bề ngoài khá giống như con tôm. Với hình dáng giống con bọ ngựa, bề bề còn được mọi người gọi là con tôm tít thay vì gọi là bề bề.

Bề bề thường sinh sống ở vùng ven biển của các tỉnh miền Trung của nước ta. Thịt bề bề rất thơm và mềm thế nên ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Bề bề chính là hải sản có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao nên bề bề được chọn làm món ăn được chế biến nhiều trong nhà hàng. Một trong các món được chế biến từ bề bề bóc nõn được nhiều người yêu thích là bề bề hấp bia, xào, rang muối….

2. Tìm hiểu bề bề bóc nõn chế biến món gì?

#2.1. Bề bề xóc bơ tỏi thơm mềm

Nếu bạn chưa biết bề bề bóc nõn chế biến món gì? Thì món bề bề bóc nõn bơ tỏi thơm mềm sẽ là một gợi ý giúp bạn mang đến bữa ăn ngon cho gia đình.

Nguyên liệu cần có:

#2.2. Bề bề bóc nõn hấp bia

Nếu bạn đang phân vân không biết bề bề bóc nõn chế biến món gì thì món hấp bia chính là món mà bạn không thể nào bở lỡ khi chế biến bề bề. Với những anh chị nào đang đau đầu không biết bề bề bóc nõn làm món gì ngon thì hấp bia là món ăn cực đơn giản, dễ làm mà lại ngon miệng nữa chứ.

Nguyên liệu cần có:

#2.3. Bề bề bóc nõn nấu canh bầu

Nguyên liệu cần có:

Bề bề (500 gram)

Bầu (800 gram)

Hành khô (1 – 2 củ)

Hành hoa.

Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn.

Hình ảnh bề bề bóc nõn Hạ Long Quảng Ninh Phúc Gia

Vậy thì ngay lúc này khi bạn đã biết cách bảo quản bề bề mang đi xa và nếu bạn muốn tận hưởng vị ngon, chắc thịt của bề bề bóc nõn mà chưa biết địa chỉ nào mua bề bề bóc nõn đảm bảo, uy tín, chất lượng tuyệt vời. Hãy liên hệ với Phúc Gia và bạn sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối.

Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ LongChi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: haisanphucgia@gmail.comFacebook: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.