Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Trứng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Chế Biến Món Ăn Từ Mực Trứng

Chế biến món ăn từ mực trứng

Mực trứng được chế biến ra rất nhiều món ăn ngon từ mực trứng như:

Hôm nay chúng tôi chỉ cho các bạn một cách chế biến đơn giản, khi nhà chỉ có mực trứng mà thôi

Bạn có thể đem mực đi nướng luôn trên bếp than, vì là hải sản tươi nên khi nướng vẫn giữ được độ ngọt của mực. Nước chấm là tương ớt hay muối tiêu chanh là ok rồi. Nhớ đừng có nướng quá khô chắc chắn bạn sẽ có một món mới ăn rất lạ miệng nhưng rất ngon.

Bạn đem chưng cách thủy luôn không cần sả hay lá chanh gì hết( có càng tốt) Khoảng 10 phút chúng ta lấy mực ra. Nước chấm là tương ớt hay muối tiêu chanh. Nhớ đừng hấp lâu quá sẽ làm mực bị dai.

Giá cả của mực trứng rất nhiều giá tùy vào chất lượng của mực, màu của mực, …

Màu của thân con mực còn màu lúc ở dưới biền không? Hay đã đỏ hết?

Mực được bỏ vào tủ đông bao nhiêu ngày ? Hay mới đánh bắt xong được chuyển ngay đến cho người tiêu dùng?

Mực bị nở chưa? Bị nở và màu có bị đổi chưa?…

Râu mực còn dính trên thân mực không hay đã muốn rớt hoặc rớt ra…

Giá mực trứng

Tại sao mua mực trứng của chúng tôi?

Chúng tôi không dự trữ hàng, mỗi lần đặt hàng phải chờ 1 ngày

Mới đánh bắt xong thì được chuyển ngay lên Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh.

Mực còn màu sắc nguyên trạng như ở dưới biển nên vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ngọt và chất lượng mực.

Chất lượng mực trứng đảm bảo như mực đang còn sống dưới đáy biển vì mới đánh bắt lên bờ là chuyển ngay cho người tiêu dùng

Tags: mua muc trung o dau, cach chon muc trung tuoi ngon, cach lam sach muc trung dung cach, mon muc trung hap sa, cach che bien muc trung ngon, Mực trứng bao nhiêu tiền một kg?

Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu

Giá trị dinh dưỡng trong 100 gam trứng ngỗng có khoảng: 13,0 gam protein, 14,2 gam lipid, 360 mcg vitamin A, 71 mg calxi; 210 mg phosphor; 3,2 mg sắt; 0,15mg vitamin B1, 0,3mg vitamin B2, 0,1mg vitamin PP… So với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn (tỷ lệ protein trong trứng gà toàn phần là 14,8%) nhưng lại có lượng lipid cao hơn (tỷ lệ lipid trong trứng gà là 11,6%).

Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà (360 mcg so với 700 mcg trong trứng gà), đặc biệt là vitamin A rất cần cho phụ nữ có thai. Ngoài ra, trứng ngỗng có nhiều cholesterol và giàu lipid là những chất không tốt cho sức khỏe và hệ tim mạch của phụ nữ mang thai bị thừa cân, béo phì, rối loạn lipid máu, tiểu đường, cao huyết áp,..

H iện vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được lợi ích của trứng ngỗng đối với sự phát triển trí thông minh của thai nhi trong bụng mẹ. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo, nếu muốn bé thông minh, mẹ bầu nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu DHA, cholin, axit folic, axit béo…

Thay vì xem trứng ngỗng như một “thần dược” giúp bé thông minh, mẹ chỉ nên xem đó là một trong những nguồn cung cấp protein trong thai kỳ. Tuy nhiên, thay vì ăn trứng ngỗng, trứng gà vẫn được khuyến khích nhiều hơn.

Mỗi loại thực phẩm chỉ nên ăn 3 lần/tuần, phụ nữ mang thai không nên lạm dụng ăn trứng ngỗng, vì giá thành đắt, khó khăn, khó tiêu. Tuy nhiên nếu bồi bổ bằng trứng gà cùng với chế độ ăn hàng ngày hợp lý cũng đã cung cấp đủ các thành phần dinh dưỡng cho thai phụ.

Một số cách chế biến món ăn hấp dẫn từ trứng ngỗng cho bà bầu Trứng ngỗng chiên nấm đùi gà

Nguyên liệu: Trứng ngỗng 1 quả, 200g nấm đùi gà, 100g thịt heo băm nguyễn, Hành băm nửa muỗng, Gia vị vừa đủ.

Cách chế biến:

– Trứng ngỗng đánh tan thêm vào nửa muỗng hạt nêm.

– Ngâm nấm với muối loáng, rửa sạch, cắt bỏ gốc và xắt nhỏ hạt lựu.

– Thịt heo đem ướp với muối và hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm.

– Đun nóng dầu, cho hành băm vào phi thơm và cho nấm vào xào chừng 1 phút. Trút thịt vào nấm, xào đảo nhanh rồi bắc xuống.

– Làm nóng dầu và đổ trứng vào tráng, rải đều nấm và thịt lên mặt trứng, đậy vung để trứng chín hẳn.

Món ngon trứng ngỗng chiên nấm, thịt bò

Chuẩn bị: Trứng ngỗng 1 quả; Nấm mỡ 200g, 100g thịt bò băm, Gia vị vừa đủ.

Cách chế biến:

– Trứng ngỗng đập vào bát, đánh tan, thêm ít hạt nêm, bột ngọt. Nấm mỡ ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và băm nhỏ.

– Đặt chảo nóng, đổ dầu, phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn rồi cho nấm vào xào khoảng 2 phút.

– Phi thơm hành cho thịt bò đã thái nhỏ vào xào chín, múc ra bát.

– Phi thêm dầu, đổ trứng vào, rải đều nấm lên trên, đậy vun lại và vặn nhỏ lửa để trứng và nấm chín đều, cho lá hành vào trên mặt khi trứng đã chín.

– Cho trứng ra đĩa, cho thêm thịt bò vào, vậy là mẹ đã có món trứng ngỗng chiên nấm thịt bò thơm ngon.

Món trứng đúc thịt hấp

Nguyên liệu: Trứng ngỗng 1 quả, Thịt heo 200g băm nhuyễn, Gia vị vừa đủ.

Cách làm:

– Cho thịt vào với trứng, đánh nhuyễn với nhau, thêm bột nêm, muối cho vừa miệng.

– Đem hấp cách thủy hỗn hợp khoảng 30 phút cho chín kỹ.

– Sau khi chín, cho thêm ít hành lá lên bề mặt và mang ra dùng.

– Nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Mẹ bầu nên chia nhỏ món ăn này để ăn 2-3 bữa trong ngày.

Cách Chế Biến Và Các Món Ngon Từ Cá Trứng

 Cá trứng vô cùng bổ dưỡng, dùng chế biến thành nhiều món ngon nhưng nếu không biết cách sơ chế thì cá trứng sẽ bị vỡ, không còn độ ngon.

Những cách chế biến món cá trứng thơm ngon, đậm vị

Thứ nhất: Chả giò cá trứng lá tía tô 

Nguyên liệu thực hiện: Cá trứng 100gr, bánh tráng bía 1 gói, tía tô 15gr, bột mì 1 muỗng cà phê, nước 1 muỗng cà phê, dầu ăn 300ml, chanh 1 trái, muối 1 muỗng cà phê

Bước 1: Cá trứng rửa sạch, để ráo nước. Pha 1 muỗng bột mì với 1 muỗng nước vào chén. Trải bánh tráng bía ra mặt phẳng, đặt cá trứng lên cuốn 1 vòng rồi đặt 1 lá tía tô lên và cuốn đến hết. Sau đó dùng bột mì phết lên làm chất kết dính.

Bước 3: Chả giò cá trứng lá tía tô ăn kèm với muối chanh rất ngon nha. 

Thứ hai: Cá trứng kho cà chua 

Nguyên liệu thực hiện: Cá trứng 300gr, cà chua 3 quả, hành tím 3 củ, hành lá 5 nhánh, nước dừa 300ml, ớt 5 trái ( tùy khẩu vị), nước mắm 4 muỗng canh, hạt nêm 1/2 muỗng canh, đường trắng 2 muỗng canh, sa tế 1/2 muỗng canh.

Bước 1: Rửa sạch cá trứng bằng muối, sau đó nêm 1 muỗng canh hạt nêm cùng với 2 muỗng canh nước mắm, dùng đũa đảo nhẹ để thịt cá ngấm gia vị, sau 15-20 phút thì chiên vàng 2 mặt cá.

Bước 2: Cắt hạt lựu 3 trái cà chua, thái lát 1 củ hành tím. Sau đó phi thơm hành tím và cho 1/2 số cà chua vào xào mềm thì cho thêm 5 nhánh đầu hành vào nồi, xếp phần cá vừa chiên vàng lên.

Bước 3: Tiếp theo, thêm vào nồi 300ml nước dừa, và nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh sa tế, 4 trái ớt và đậy nắp vung hờ, 

Bước 4: Kho với lửa nhỏ tới khi nước cạn xâm xấp mặt cá. Khi nước xâm xấp mặt cá, cho phần cà chua còn lại vào và thêm 2 củ hành tím vào nồi, nấu thêm 10 phút là hoàn tất.

Lợi ích của cá trứng mang lại cho chúng ta

Cá trứng rất có lợi cho sức khỏe tim mạch vì chúng chứa lượng axit béo omega-3 cao. Có nguồn cung cấp vitamin D chất lượng cao duy nhất trong chế độ ăn hàng ngày.

Nó có thể giúp ngăn ngừa và điều trị chứng trầm cảm, khiến ta cảm thấy vui vẻ hơn, ăn cá có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tự miễn, trong đó có tiểu đường tuýp 1.

Cá trứng có thể bảo vệ mắt,

giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ của người cao tuổi

ngăn ngừa bệnh hen suyễn ở trẻ em.

Những lưu ý để tránh chọn cá trứng không ngon

Mắt cá: Cá tươi mắt sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi. Mắt cá ươn sẽ lõm vào trong hốc, có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo, thậm chí rách nát.

Hình dáng cá: Lựa chọn những phần cá còn nguyên con, da cá có độ đàn hồi và không bị nứt Nếu thấy cá dễ bị nứt hoặc bị chảy nước, xuất hiện đốm trắng, vàng trên thân cá thì tuyệt đối đừng mua vì đó có thể là cá đã để lâu, bị ôi nhiễm nấm. Và đã hết hạn sử dụng.

Cá trứng đông lạnh: Muốn biết cá biển đông lạnh có đảm bảo chất lượng hay không thì phải để cá biển sau một thời gian tan giá, khi cá trở về trạng thái bình thường.

Khi mua cá đông lạnh, bạn phải kiểm tra kỹ bao bì để đảm bảo rằng chúng chưa bị mở hoặc bị xé rách.

 Kiểm tra hạn sử dụng, tốt nhất bạn nên tìm mua những mặt hàng có hạn sử dụng tốt nhất trước 1 tháng.

Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Cơm Gia Đình

Các món ăn hàng ngày trong bữa cơm gia đình rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên nếu bạn không phải là người khéo nấu nướng thì việc nấu ăn cho gia đình đôi khi lại là một vấn đề lớn. Các món ăn ngon cho gia đình chế biến từ trứng rất đơn giản dễ làm mà bổ dưỡng.

Cách nấu các món cỗ hay cho tập thể ăn thì có thể cầu kỳ và phức tạp, tuy nhiên cách nấu các món ăn gia đình lại thường không đòi hỏi sự cầu kỳ phức tạp.

Trứng xào cà chua là một trong nhiều món xào ngon và đồng thời cũng là một trong những món xào đơn giản của việc nội trợ gia đình.

Cách làm trứng xào cà chua đơn giản và thời gian làm cũng rất nhanh, các chị em có thể tranh thủ thời gian làm nhiều món tương tự như thế này để tăng thêm sự phong phú cho bữa cơm gia đình của mình.

Nguyên liệu để làm món trứng xào cà chua

2 quả trứng: trứng gà hoặc trứng vịt đều được

1 chút đường trắng: khoảng 1 thìa cafe đường là OK

Hành lá : thái nhỏ và càng tươi càng tốt

Gia vị dùng muối hoặc nước mắm

Một chút dầu thực vật

Cách chế biến món trứng xào cà chua từ các nguyên liệu trên:

Bước 1: Rửa thật sạch cà chua, nếu cà chua bạn mua ở chợ để đảm bảo an toàn bạn nên ngâm nước muối trước khi sử dụng, thái cà chua thành miếng thật nhỏ. Sốt cà chua lên.

Bước 2: Trứng gà hoặc trứng vịt đập ra tô bổ sung thêm gia vị và khuấy đều lên.

Bước 3: Bạn đổ trứng đã thực hiện ở bước 2 vào cà chua đã xử ở bước 1, xào lên thật nhanh tay, ngay sau khi trứng chín bạn hãy rắc thêm hành lá xắt nhỏ vào, đảo qua đảo lại phát là OK.

Món trứng xào cà chua bạn nhớ ăn càng nóng càng ngon. Đảm bảo gia đình bạn luôn ấm cúng với những món ăn gia đình đơn giản và dễ làm kiểu này.

Món trứng kho thịt đặc biệt là món trứng kho với thịt ba chỉ ăn kèm cơm trắng kết hợp dưa cải chua rất hợp khẩu vị mà lại dân dã, đơn giản và dễ làm.

Để làm được món này bạn chỉ cần biết cách kho thịt là được. Các kho thịt ba chỉ kết hợp với trứng sẽ tạo thành món trứng kho thịt ba chỉ hay thịt ba chỉ kho trứng ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu làm món trứng kho thịt ba chỉ (thịt kho trứng)

Thịt ba chỉ: khoảng từ 300g đến 500gam

Trứng gà hoặc trứng vịt đều được: tầm 4-5 quả trứng

Nước dừa tươi (nếu có, không có thì cũng không sao)

Các gia vị đi kèm: nước đường, nước hàng, hạt tiêu, nước mắm

Hành củ (hành tím) và tỏi băm nhỏ, một chút gừng nếu thích

Cách làm món trứng kho thịt ba chỉ

Cách kho thịt này còn được gọi là ” cách nấu thịt kho trứng “

Bước 2: Đập dập hành và tỏi hoặc gừng sau đó ướp cùng thịt ở trên, ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho nó ngấm gia vị vào thịt.

Bước 3: Luộc trứng lên và bóc sạch vỏ

Bước 4: kho thịt: Cho dầu mỡ vào nồi đun nóng sau đó cho thịt heo vào nồi và xào cho thịt săn lại. Nếu bạn có nước dừa tươi bạn cho nước dừa tươi vào xoong thịt và đun sôi rồi đun nhỏ lửa tầm 10 phút là OK.

Nếu bạn có dừa, bạn có thể mài dừa (giống như mài đu đủ làm nộm í) sau đó dùng thiết bị lọc hoặc khăn vải sạch bóp với nước (nếu có nước dừa thì ngon) dùng nước cốt dừa đó để kho thịt thì tuyệt con cú mèo.

Tiếp theo bạn cho trứng luộc đã luộc trước đó vào kho tiếp, bổ sung gia vị cho vừa ăn nếu thấy càn thiết, tiêp tục đun nhỏ lửa đến khi trứng ngả sang màu vàng là ngon.

Cuối cùng múc món thịt kho trứng ra bát và thưởng thức bữa cơm gia đình với món trứng kho thịt do bạn tự tay làm ngon tuyệt cú mèo.