Cách Nấu Vài Món Ăn Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Cho Bé Dưới 1 Tuổi Mà
  • Tổng Hợp 20 Thực Đơn Cho Trẻ Mầm Non 3
  • Một Số Kinh Nghiệm Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mẫu Giáo Ở Trường Mầm Non Tam Hưng B
  • 3 Cách Nấu Cháo Cho Bé 8 Tháng Tuổi Giúp Cơ Thể Con Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 8 Tháng Tuổi
  • Thành phần trong món ăn cho trẻ

    – Một bát bột 200 ml gồm có:

    Bột gạo: 10g (2 thìa cà phê)

    Bột giết mổ : 2 thìa cà phê.

    Dầu ăn: 1-2 thìa cà phê.

    Nước lã: 1 bát con (200ml)

    – chú ý : có thể thay 2 thìa cà phê bột thịt bằng 1 lòng đỏ trứng gà hoặc 1 thìa bột tôm, (hoặc cua, hoặc cá) hoặc 2 thìa bột đậu, lạc, vừng.

    – Các thành phần trong bát bột vẫn giống như bột loãng, chỉ thay đổi lượng bột gạo để làm bát bột sệt hơn mà thôi.

    – Bột sệt 7,5%: thay đổi lượng bột gạo là 3 thìa cà phê ta sẽ có được bát bột sệt 7,5%.

    – Bột sệt 10%: đổi thay lượng bột gạo là 4 thìa cà phê ta được một bát bột sệt 10%.

    Cách nấu bột giết mổ , cá:

    – giết thịt hoặc cá làm sạch, nghiền nhỏ, nấu kĩ.

    – Hòa bột với nước và làm thịt hoặc cá nghiền nhỏ vào xoong, vừa đun vừa quấy đều, nhanh tay để sôi trong 5 phút.

    – Sau đó cho rau đã nghiền nhỏ, 1 thìa cà phê mỡ hoặc dầu ăn, nửa thìa cà phê nước mắm, 1 ít hạt nêm, quấy đều cho bột sôi thêm 2- 3 phút nữa, nêm thấy vừa mồm hoặc hơi nhạt là được.

    – Cua làm sạch, giã nhỏ lọc lấy nước.

    – Hòa bột với nước lã và nước cua, sau đó vừa đun vừa quấy đều tay, nhanh tay để bột sôi trong 5 phút.

    – Sau đó cho rau đã nghiền nhỏ vào, cho thêm 1 thìa mỡ hoặc dầu ăn, nửa thìa cà phê nước mắm và 1 ít hạt nêm, quấy đều cho bột sôi thêm 2-3 phút thì bắc ra.

    – Tôm làm sạch, rửa sạch sau đó bóc vỏ, bỏ đầu, phần đầu tôm đem giã nát lọc lấy nước, còn mình tôm thì đem hấp chín, sau đó băm nhỏ và nêm với một ít gia vị, trộn đều cho tôm vừa căn vặn (tôm cần hấp chín rồi mới băm nhỏ như vậy tôm sẽ nhỏ hòa đều trong bột mà không bị vón cục như khi băm sống).

    – Hòa bột với nước lã và nước tôm, sau đó đun lửa vừa, quấy nhanh và đều tay để sôi trong khoảng 5 phút.

    – Sau đó cho rau đã nghiền nhỏ vào, cho tôm băm nhỏ vào, cho thêm 1 thìa mỡ hoặc dầu ăn, nửa thìa nước mắm, quấy đều cho bột sôi trong 2-3 phút thì bắc ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Thực Đơn Cho Bé 4 Tuổi Tăng Cân Phát Triển Toàn Diện 2021
  • Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bé 4 Tuổi
  • Các Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 4 Tuổi Giúp Bé Ngon Miệng Và Tăng Cân
  • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
  • Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
  • Trẻ Dưới 1 Tuổi Có Nên Ăn Óc Lợn Không? Cách Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Óc Heo Bí Đỏ: Giúp Bé Phát Triển Trí Não Và Thông Minh Hơn
  • Quả Óc Chó Tươi Có Ăn Được Không? Cách Chế Biến Óc Chó Rang
  • Clip: Chật Vật Chế Biến Món Ốc Xà Cừ Khổng Lồ Thành Sashimi Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ngon Và Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Ốc Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đúng Vị
  • Các mẹ muốn cho bé ăn óc heo, thì đến khoảng 6 tháng tuổi, bắt đầu ăn dặm, là mẹ có thể cho bé ăn được rồi, nhưng cũng cho ăn đúng liều lượng, mỗi bữa các mẹ nên chỉ cho con ăn 1/3 óc heo, không nên cho bé ăn quá nhiều, sẽ gây rối loạn tiêu hóa, dư chất, bé không thể hấp thu hết được. Oc heo các mẹ có thể chế biến cháo óc heo cho bé dễ ăn.

    Óc heo chứa nhiều dinh dưỡng , chứa nhiều cholesterol giúp cho bé nhanh tăng cân, trong óc heo chưa ít đạm , nên giúp cho hệ tiêu hóa của bé được hấp thu một cách dễ dàng, giúp cho bé phát triển tốt về trí thông minh.

    Cháo óc heo chưng cách thủy: cách này rất là đơn giản, các mẹ chỉ cần chọn được óc heo còn tươi, mới mổ, mang về rửa sạch, chưng cách thủy cho chín, sau đó nghiền nhuyễn, bỏ vào cháo cho bé, là có thể ăn được.

    Cháo óc heo cà rốt: Bên cạnh óc heo thì cà rốt cũng là thực phẩm mang đến nhiều dưỡng chất có ích cho sự phát triển của bé yêu. Để làm món cháo óc heo cà rốt cùng không có gì là khó.

    Óc heo đem làm sạch rồi hấp chín, cà rốt cũng luộc chín sau đó đem say hoặc tán nhuyễn cả óc heo và cà rốt. Đợi khi hầm cháo chín thì cho cả óc heo và cà rốt vào là được chén cháo ngon rồi.

    Cháo óc heo đậu Hà Lan: Óc heo mua về làm sạch sau đó mang hấp chín, Đậu Hà lan bỏ vỏ sau đó đem hầm chung với cháo cho nhừ. Vì bé còn nhỏ chưa ăn cháo hạt được nên mẹ có thể xay nhuyễn cháo cùng hạt đậu hà lan và óc heo, sau đó thêm chút dầu ăn là bé có thể dùng được ngay.

    Để loại bỏ bớt mùi hôi, mùi tanh có trong óc heo thì khi chế biến bạn nên lột sạch các màng gân bao bên ngoài bộ óc, đồng thời khi hấp bạn nên thêm một số loại gia vị như: gừng, hành…

    Để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé thì bên cạnh việc cho bé ăn óc heo thì các mẹ có thể cho bé ăn thêm nhiều nhóm thực phẩm khác như bổ sung thêm chất béo, canxi, vitamin,…

    Ăn óc heo rất dễ ngán vì vậy các mẹ có thể chế biến thành nhiều món khác nhau để thay đổi khẩu vị cho bé.

    Thông qua nội dung bài viết chia sẻ chắc các mẹ đã biết trẻ bao nhiêu tháng tuổi đã có thể ăn được óc heo rồi đúng không nào. Cháo óc heo thực sự tốt cho sự phát triển của trẻ nhưng các mẹ hãy lưu ý cách chế biến để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Ốc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon Hấp Dẫn
  • “tuyệt Chiêu” Nấu Canh Ốc Chuối Nấu Đậu Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Làm Thịt Nhồi Ốc Bươu Hấp Xả Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Các Món Ngon Từ Ốc Bươu Lạ Miệng, Ăn Là Mê Mẩn Lại Không Khó Làm
  • 6 Món Cháo ‘thần Thánh’ Cho Bé Dưới 1 Tuổi Ăn Không Kịp Đút

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Sa Kê Bạch Quả Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Sa Kê Sườn Non Cho Ngày Hè
  • Tắm Hạt Kê Cho Trẻ Sơ Sinh Đánh Bay Mụn Kê Hiệu Quả
  • Có Nên Tắm Cho Trẻ Sơ Sinh Bằng Hạt Kê Không? Điều Mẹ Cần Biết
  • Phân Biệt Công Dụng Bông Kê Tắm Trẻ Và Hạt Kê Cho Chim Ăn
  • Bột gạo tươi

    Bột gạo đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh. Đặc biệt, tinh bột có trong bột gạo còn giúp kích thích sự bài tiết dịch dạ dày, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt, thúc đẩy sự hấp thu chất béo và protein bên trong cơ thể.

    – Nước

    – Ngâm gạo vào nước ấm trong vòng 2 giờ, đổ ra rổ cho ráo nước.

    – Cho gạo ngâm vào máy xay sinh tố, thêm 3 muỗng canh nước và xay mịn.

    – Gạn bột gạo trong máy xay vào nồi, gạn đến khi thấy những hạt bột to ở đáy máy thì dừng lại. Thêm 8 muỗng canh nước và đun trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa quấy nhẹ, đều để bột không dính nồi.

    – Khi bột sôi thì đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp, để nguội và cho bé ăn.

    Cháo kê

    Cháo kê dồi dào dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh như canxi, sắt, carotene, vitamin B1, B2…

    – Nước

    – Ngâm hạt kê trong nước khoảng 30 phút.

    – Vớt hạt kê ra, cho vào nồi, đổ thêm nước theo tỉ lệ 1:10, rồi đun trên lửa nhỏ khoảng 40 phút hoặc đến khi cháo thật nhuyễn và mịn.

    – Bắc xuống, đổ cháo ra bát, để nguội và cho bé dùng.

    Bột đậu xanh bí đỏ

    Đậu xanh giàu vitamin và khoáng chất, như vitamin C, A, K, E, B6, folate, niacin, thiamin, riboflavin… và các khoáng chất như canxi, sắt, mangan, kẽm… có lợi cho sự phát triển của trẻ sơ sinh. Trong khi đó, bí đỏ chứa hàm lượng vitamin A cao tốt cho mắt và nhiều vitamin, khoáng chất khác có lợi cho sức khỏe của bé yêu.

    – Bột đậu xanh: 2 muỗng cà phê

    – Bí đỏ : 2 miếng nhỏ (đem xay nhuyễn)

    – Dầu ăn: 5 ml

    – Nước: 150ml

    – Hòa tan bột gạo và bột đậu xanh với 150ml nước, đun lửa nhỏ và quấy đều tay cho tới khi bột chín (5-7 phút).

    – Thêm bí đỏ xay nhuyễn (hoặc luộc bí đỏ chín, tán nhuyễn) vào nồi đun sôi lại cho tới khi bí đỏ chín thì bắc xuống.

    – Cho 5ml dầu ăn vào quấy đều và đổ ra bát, đợi nguội thì cho bé thưởng thức.

    Cháo tôm rau ngót

    Tôm giàu protein, canxi, photpho, kẽm, vitamin A, D cùng nhiều axit amin thiết yếu giúp trẻ mới tập ăn cháo dễ dàng hấp thu và phát triển toàn diện. Rau ngót dồi dào vitamin nhóm B, vitamin A, C giúp bé tăng sức đề kháng và tăng trưởng nhanh.

    – Rau ngót vừa đủ

    – Cháo trắng: 1 bát

    – Dầu oliu

    – Tôm lột vỏ, bỏ gân đen ở sống lưng, rửa sạch và băm nhỏ.

    – Rau ngót rửa sạch, băm nhỏ.

    – Bắc nồi cháo trắng lên bếp, thêm tôm vào đảo đều.

    – Nồi cháo sôi liu riu thì cho tiếp rau ngót vào, quấy đều, nêm một chút nước mắm dành riêng cho bé, sau đó bắc xuống và thêm 5ml dầu oliu.

    Cháo cá hồi nấm hương

    Cá hồi có chứa nhiều omega-3 rất tốt cho trí não của bé. Ngoài ra trong cá hồi còn chứa nhiều vitamin như vitamin A, B, D… và các khoáng chất như canxi, kali, sắt, kẽm, phốtpho…

    – Dầu mè: 5 giọt

    – Nấm hương: 1 tai

    – Gạo lứt giã nát: 2 muỗng canh

    – Nước: 2 bát

    – Hành, ngò, nước mắm

    – Gạo vo sạch, cho vào âu lớn và ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ, rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

    – Cá hồi đem tán hoặc xay nhỏ, trộn đều với 2 muỗng nước và hấp chín.

    – Nấm hương ngâm trong nước muối mát 15 phút rồi để ráo và băm nhuyễn, hấp chín.

    – Cho gạo vào nồi, ninh nhừ, sau đó cho cá hồi và nấm hương đã hấp chín vào, khuấy đều, nêm nhạt nước mắm.

    – Tắt bếp, thêm dầu mè vào và rắc một chút hành, ngò thái nhỏ lên trên là có thể cho bé thưởng thức.

    Cháo thịt bò nấu súp

    Thịt bò vô cùng giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể, phòng thiếu máu. Ngoài ra, loại thịt đỏ này còn là một nguồn cung cấp tuyệt vời các vitamin như vitamin nhóm B có vai trò quan trọng trong chức năng não và kẽm hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

    – Thịt bò (băm nhuyễn): 1 muỗng canh

    – Cà rốt (cắt nhuyễn): 1 muỗng canh

    – Dầu ăn, nước mắm

    – Đun sôi nồi cháo, rồi cho cà rốt và khoai tây vào hầm mềm trên lửa nhỏ.

    – Cho tiếp thịt bò vào, nêm nước mắm thật nhạt và đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    – Múc ra chén, thêm dầu ăn và cho bé thưởng thức.

    Chúc các bé hay ăn chóng lớn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Của Kê Gà Trong Cải Thiện Sức Khỏe Nam Giới
  • Tết Đoan Ngọ Nhớ Món Chè Kê
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon Mang Hương Vị Dân Gian
  • Cách Làm Khoai Tây Mì Tôm Chiên Xù Giòn Rụm Mới Lạ
  • Cách Nấu Súp Cua Cho Bé Dưới 1 Tuổi Và Bé Ăn Dặm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Súp Cua Thơm Ngon Cho Bé Dưới 1 Tuổi Và Bé Ăn Dặm (Hd Từng Bước)
  • Cách Nấu Súp Cá Hồi Cho Bé Thêm Dưỡng Chất
  • Nấu Súp Cua Thập Cẩm Độc Đáo Cho Ngày Sum Họp
  • Với Một Chút Bí Quyết Nhỏ Là Bạn Đã Có Thể Dễ Dàng Thực Hiện Một Nồi Súp Cua Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình Ngày Đoàn Viên
  • Cách Nấu Món Súp Cua Thập Cẩm Thơm Ngon Độc Đáo
  • Tạp chí ẩm thực có bài Cách nấu súp cua cho bé dưới 1 tuổi và bé ăn dặm thơm ngon

    Cách nấu súp cua cho bé dưới 1 tuổi

    – 500g xương ức gà

    – 200g thịt gà

    – Cua

    – 1 quả trứng gà

    – Bột năng

    – Hành lá hoặc rau mùi

    – Xương ức gà lúc mua về, bạn bỏ vào rửa sạch với nước muỗi pha loãng hoặc vắt vào một chút nước chanh để khử mùi tanh của gà. Sau đó, vớt ra và bỏ vào đun nước dùng. Bạn cũng có thể nấu bằng xương heo nhưng đối với trẻ dưới 1 tuổi, xương gà sẽ cực kỳ dễ ăn hơn.

    – Thịt gà sau khi mau về bạn cũng đem rửa sạch, rồi thả vào nồi nước dùng gà luộc chín, rồi vớt ra xé nhỏ, lột da để trẻ dễ ăn.

    – Cua mua về bạn đem chà rửa cho sạch đẹp rồi thả vào trong nồi hấp chín. Tiếp đến, bỏ vỏ, bỏ mai rồi gỡ lấy thịt cua. Lưu ý, cẩn thẩn không để vỏ cua rơi vào thịt vì khiến trẻ bị hóc.

    – Nước dùng gà sau khi nấu từ 2 – 3 tiếng thì bạn vớt xương ra, lọc lấy nước dùng, lọc khoảng 2 lần để nước dùng thật trong và không có cặn. Sau đó, bạn hòa tan bột năng với nước rồi bỏ vào trong nồi nấu với lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn đập trứng, hòa tan rồi thả vào nồi như bột năng rồi khuấy đều. Nấu đến khi hỗn hợp sền sệt thì bạn để thịt cua và thịt gà xé nhỏ vào.

    – Nêm nếm đồ ăn với ít muối, đường cho vừa khẩu vị và không nên bỏ ớt hay tiêu vì không tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Sau cùng, bạn cho hành lá và ngò rí cắt nhuyễn vào. Khi cho bé ăn bạn cũng có thể có thể cho thêm một muỗng dầu olive vào để làm đậm đà hương vị của súp cua.

    Cách nấu súp cua cho bé ăn dặm

    – Cua biển

    – 1 hột gà ta

    – 400g xương ống

    – 1 trái bắp

    – 200g đậu Hà Lan

    – Bột ngô

    – Hành lá

    – Ngò rí

    – Nước mắm ngon, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt

    – Xương ống khi mua về bạn rửa cho sạch với nước muối pha loãng, rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, thả vào nồi rồi nấu trong khoảng 2 – 3 tiếng để lấy nước dùng.

    – Để có món súp cua cho bé ăn đặm được thơm ngon, bạn nên lựa chọn những con cua biển tươi ngon chưa được chọn những con cua đã chết. Sau đó, cua biển khi mua về, rửa sạch đất cát rồi bỏ vào trong nồi luộc chín và gỡ lấy thịt cua cho vào chén riêng. Gỡ xé thật nhỏ để súp cua cho bé ăn dặm rất dễ ăn và ngon hơn.

    Bước 3: Khuấy hỗn hợp bột, trứng

    – Bạn hòa bột năng với chút nước, rồi khuấy đều.

    – Đập hột gà lấy lòng trắng trứng bỏ vào một chén nhỏ.

    – Bạn cho hành đâm nhỏ vào chảo dầu nóng, rồi phi thơm. Tiếp theo, để thịt cua vào xào. Khi thịt cua săn lại, bạn cho nước dùng xương sau khi đã lọc ôm cua biển. Nấu súp với lửa nhỏ, và sẽ cho chén bột năng đã pha vào nồi súp đang sôi và dùng vá quấy đều súp. Tiếp đến, bạn cho hạt ngô và hạt đậu Hà Lan vào nồi nấu chín. Cuối cùng, bạn cho tròng trắng trứng gà vào nồi rồi quấy đều theo 1 chiều đến khi trứng tan hết là được.

    – Nêm nếm súp cua với một ít bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm rồi khuấy nhẹ để phụ gia hòa tan. Sau đó, rắc lên trên ít hành ngò băm nhuyễn là hoàn thành.

    – Khi chọn cua, nhìn bên phía ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.

    – Không nên chọn cua mà khi ấn tay vào yếm thấy mềm thì đó là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.

    – Bạn nên lựa chọn con thật tươi, nhìn yến vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.

    – Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái.

    Nguồn bài viết: – Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch chúng tôi (CET – College of Economics & Tourism), một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, là đơn vị đào tạo trung cấp nghề đa ngành cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho khối ngành: Du Lịch – Dịch vụ – Ẩm Thực – Nhà hàng – Khách sạn.

    Bài Viết Liên Quan

    Bài Viết Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Với Món Soup Tốt Cho Tiêu Hóa
  • Cách Nấu Súp Bắp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Gà Cho Bé 9 Tháng Tuổi Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Cho Bé Trên Dưới 1 Tuổi Ngon Bổ Rẻ Tại Nhà
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé: Món Súp Bắp
  • Cách Nấu Món Cháo Cho Bé Dưới 1 Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Giò Heo Hầm Ngon Nhất Cho Bà Bầu
  • Top 8 Địa Chỉ Ăn Cháo Lòng Ngon Nhất Sài Gòn Bạn Nên Biết!
  • Có Nơi Đâu Cháo Lòng Tinh Tế Như Ở Huế
  • Mát Trời Học Mẹ Đảm Làm Ngay Lẩu Cháo Lòng 10 Người Ăn 11 Người Đòi Ăn Nữa
  • Cách Làm Các Món Lẩu Cháo Ngon Đúng Điệu
  • Nấu cháo cho trẻ ăn dặm là công việc không thể thiếu của các bà mẹ khi trẻ bước vào thời kì ăn dặm (khoảng từ tháng thứ 6). Tuy nhiên, ở mỗi giai đoạn, trẻ có những đòi hỏi nhất định phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ nên cần có những phương pháp khác nhau. Nếu trẻ nhà bạn dưới 1 tuổi, bạn nên tham khảo cách nấu món cháo sau:

    1.Những điều cần lưu ý

    Khi trẻ bước vào tháng thứ 6 là trẻ bắt đầu được là quen với những món ăn dặm, vì thế, mẹ cần nấu món ăn dặm cho trẻ theo nguyên tắc: Ăn từ ít đến nhiều, ăn từ lỏng đến đặc, làm quen dần với từng nhóm thực phẩm để trẻ thích nghi một cách dễ dàng hơn.

    Khi trẻ bắt đầu và thời kì ăn dặm, nên cho trẻ ăn những loại thực phẩm lành tính, khi tròn 7-8 tháng mới cho bé ăn tôm, cua

    Dinh dưỡng giai đoạn ăn dặm rất quan trọng. Trẻ nhỏ thường bị mắc một số bệnh đặc trưng, nguyên nhân là do trẻ không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Vì thế, các mẹ nên cho trẻ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, cả đa lượng và vi lượng, để không bị mắc một số loại bệnh: còi xương, chậm tăng trưởng, rối loạn

    2.Cách nấu

    Tùy theo tháng tuổi mà xay bột nấu cháo hoặc nấu nguyên hạt. Khi trẻ bắt đầu vào thời kì ăn dặm cần xay bột nấu để trẻ dễ ăn, dễ hấp thụ hơn.

    Các mẹ đều biết khi nấu cháo cho trẻ ăn dặm cần cho một chút dầu ăn, tuy nhiên không phải ai cũng biết thời điểm cho dầu ăn phù hợp nhất. Các mẹ nên cho dầu ăn vào nồi cháo khi đã đun sôi cháo hoặc cho vào bát của trẻ khi cháo còn nóng để không làm mất đi công dụng của dầu ăn

    3.Tổng hợp một số món cháo phù hợp cho trẻ dưới 1 tuổi

    Các món ăn dặm từ cà rốt: cà rốt là loại củ rất tốt, chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin, giúp trẻ có một đôi mắt khỏe. Cà rốt có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để nấu cháo cho trẻ ăn dặm: thịt bò, cá lóc, lươn, phô mai,…

    Các món ăn dặm từ đậu Hà Lan: tốt cho hệ tiêu hóa, chữa chứng khó tiêu, giàu chất xơ và chất sắt cùng với các loại vitamin. Có thể kết hợp đậu Hà Lan với những loại thực phẩm khác: rau chân vịt, lòng đỏ trứng, thịt heo, thịt bò

    Các món ăn dặm từ khoai lang: chữa chứng táo bón ở trẻ: chứa nhiều chất xơ và được ưu tiên hàng đầu. Khoai lang bí đỏ, bột sữa, đậu xanh, cá

    Bạn cần cho trẻ ăn dặm đúng cách để bé phát triển tốt và không mắc phải một số loại bệnh kể trên. Đồng thời, bạn cũng nên linh động, thay đổi thường xuyên các món cháo cho bé dưới 1 tuổi để trẻ để kích thích trẻ ăn một cách ngon miệng,phát triển tốt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Cháo Lòng
  • Bánh Hỏi Lòng Heo Bình Định
  • Về Hậu Giang Ăn Cháo Lòng Cái Tắc
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Trẻ 6
  • 6 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Kinh Nghiệm Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Dưới 1 Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cháo Lươn Xứ Nghệ
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Đúng Chuẩn Xứ Nghệ
  • Cách Nấu Cháo Lươn Rau Răm Chuẩn Ngon Xứ Nghệ
  • Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu Không Bị Tanh Và Bổ Dưỡng
  • Cách nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ bắt đầu ăn dặm (6 – 8 tháng)

    Ở độ tuổi bắt đầu ăn dặm từ 6 – 8 tháng, trẻ nhỏ vẫn còn quen với việc bú sữa mẹ và uống sữa. Do đó, việc ăn cháo loãng có thể làm một số bé không quen, không chịu ăn.

    Để giúp bé dễ thích nghi nhất, phụ huynh cần nấu cháo thật loãng và nhuyễn mịn. Trẻ sẽ ít thấy lợn cợn, khó nuốt khi ăn cháo nhuyễn và loãng. Để có cháo loãng, các mẹ nên đổ nhiều nước hơn bình thường. Phần gạo cũng cần nấu chín nhừ và nở hoàn toàn. Sau đó dùng máy xay, máy nghiền hoặc bằng tay để đánh nhuyễn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên đánh cháo bằng tay, tuy nhiên nếu quá bận rộn, bạn có thể dùng máy để tiết kiệm thời gian.

    Phần rau củ cần được nấu mềm rồi xay nhuyễn. Thịt cá nên băm nhuyễn trước khi nấu rồi ninh nhừ. Khi có rau và thịt nhuyễn, bạn đổ vào cháo trắng và trộn đều lên.

    Ở độ tuổi này, phụ huynh cần hạn chế tối đa việc nêm cháo. Vì trẻ nhỏ cần rất ít muối mà lượng muối tự nhiên trong thịt, cá, trứng, sữa cũng đã tương đối. Mặt khác, việc nêm nếm đậm đà tuy giúp trẻ ngon miệng nhưng lại khiến trẻ không thể cảm nhận được hương vị của nguyên liệu. Từ đó, món cháo nào cũng sẽ giống nhau và bé sẽ chán ăn.

    Khi múc cháo ra tô, bạn có thể rưới lên bề mặt một muỗng nhỏ dầu ăn. Chất béo trong dầu ăn rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ của bé. Lưu ý không nên lạm dụng dầu ăn có thể khiến bé bị rối loạn tiêu hoá.

    Cách nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ dưới 1 tuổi

    Đối với trẻ từ 8 tháng – 1 tuổi, cháo không cần xay nhuyễn mịn và quá loãng. Vì bé đã quen với việc ăn cháo và cần tập nhai dần. Phụ huynh có thể nấu cháo và các loại rau củ, thịt cá mềm nhừ rồi dùng muỗng đánh nhuyễn. Những loại rau củ mềm như bí đỏ, rau sọ có thể cắt hạt lựu rồi nấu nhừ. Những loại thịt có thể bằm nhỏ, cá xé nhỏ. Sau đó, trộn chung cháo, rau củ, thịt cá với nhau tương tự hướng dẫn trên.

    Trẻ ở độ tuổi này có thể ăn cháo được nêm nhẹ để tăng thêm vị giác. Trẻ ăn ngon miệng sẽ ăn nhiều hơn và không bị biếng ăn. Bên cạnh đó, mẹ bỉm sữa cũng có thể nấu cháo với các loại giàu hương vị như mè (vừng) rang, thính… Các loại này không phải là gia vị nhưng lại vô cùng thơm ngon.

    Phụ huynh cũng nên cho con ăn đa dạng thực phẩm hơn để tạo cảm giác mới lạ, kích thích bé ăn ngon. Những thức ăn thường bị người lớn ác cảm là tanh, nhớt như ốc, sò, cua đồng, lươn – nên cho bé ăn thêm vì đây đều là thực phẩm giàu dưỡng chất. Thay vì dùng dầu ăn thông thường, mẹ có thể thay bằng dầu mè, dầu olive để có hương vị mới mẻ, hấp dẫn hơn.

    Cách nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ 1 – 1,5 tuổi

    Khi trẻ hơn 1 tuổi, trẻ mọc nhiều răng, cơ hàm và bao tử cũng phát triển. Do đó, bé thể ăn cháo đặc với các loại thực phẩm được xé nhỏ chứ không xay nát hay nghiền nhuyễn.

    Đối với cháo, bạn nên rang vàng trước khi nấu để cháo nở bung khi chín và thơm mềm hơn. Phụ huynh không cần đổ nhiều nước mà có thể cho bé ăn đặc. Hạt cháo nấu như thế nào sẽ cho bé ăn như thế ấy chứ không cần đánh nhuyễn như trước kia. Rau củ hay thịt cá cũng chỉ cần cắt nhỏ và nấu chín mềm là được.

    Ở độ tuổi này, bạn có thể cho bé ăn các loại rau có mùi vị đặc trưng như ngò om, ngò gai, bạc hà, rau tần ô (cải cúc), hành lá, hành tây hoặc rắc một ít tiêu để bé tập làm quen. Nếu bé không chịu ăn thì cũng không nên ép buộc mà hãy để tự nhiên.

    Khi bé hơn 1 tuổi, phụ huynh có thể nêm cháo gần như người lớn nhưng nhạt muối hơn. Việc nêm như thế này giúp bé làm quen với khẩu vị của gia đình mình, tạo tiền đề cho trẻ tập ăn cơm khi ngoài 2 tuổi.

    Lưu ý chung khi nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ

    Độ loãng/đặc, độ nhuyễn của cháo, phụ huynh cần linh hoạt điều chỉnh theo sở thích và khả năng nhai của bé. Nếu bé mọc răng sớm và nhai thành thạo thì có thể cho ăn cháo nguyên hạt sớm. Ngược lại, khi bé không chịu ăn cháo đặc thì phụ huynh cũng cần kiên nhẫn nấu cháo loãng và từ từ đặc dần cho bé.

    Trong thực đơn có hải sản như cá biển, cua biển, tôm biển… ,phụ huynh không nên nêm thêm gia vị. Vì trong hải sản hầu như đều có lượng muối cao.

    Khi nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ, để đảm bảo dưỡng chất, phụ huynh nên để nhiệt độ phù hợp. Vì nhiều thực phẩm sẽ không giữ được hàm lượng dinh dưỡng như ban đầu khi gặp nhiệt độ cao. Nấu cháo bằng nồi nấu chậm là sự lựa chọn phù hợp nhất hiện nay. Loại nồi này có nhiệt độ vừa phải nhưng giữ nhiệt tốt giúp thức ăn rất mềm nhưng vẫn giàu dưỡng chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Cháo Loãng Cho Bé Như Thế Nào
  • Cách Nấu Cháo Loãng Quá Ư Là Đơn Giản Và Dễ Dàng
  • Cách Nấu Cháo Cá Trê Đậu Xanh Vừa Loãng Vừa Ngon Bé Thích Mê
  • Top 5 Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất 2021
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Nhất Ai Nhìn Cũng Phải Thèm
  • 3 Cách Nấu Súp Cua Cho Bé Dưới 1 Tuổi Ăn Dặm Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Súp Cua Ngon
  • Cách Nấu Súp Gà Cho Bé 9 Tháng, Tuổi Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Súp Gà Ngô Non, Món Ăn Dặm Tuyệt Vời Dành Cho Bé
  • Hướng Dẫn Nấu Món Súp Hạt Sen
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Hải Sản Tôm Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách làm súp cua bắp cho bé

    Nguyên liệu:

    • Cua biển 1 con
    • Trứng gà 1 quả
    • Bắp ngô 1 quả
    • Đậu Hà Lan 50g
    • Ức gà phi lê 100g
    • Xương ức gà 1 bộ
    • Cà rốt 1 củ
    • Bột năng 2 muỗng canh
    • Dầu mè 2 muỗng canh
    • Gia vị nêm nếm

    Cách nấu:

    Bước 1: Sơ chế cua

    Bạn nên chọn mua những con cua biển tươi sống, không dùng thịt của những con cua chết để nấu súp như vậy sẽ làm cho giảm hương vị thơm ngon và dinh dưỡng của món súp.

    Cua biển rửa sạch, cho vào nồi hấp chín sau đó vớt ra để nguội, tách lấy thịt cua và xé nhỏ hoặc giã nát.

    Bước 2: Rửa sạch thịt ức gà rồi chần qua với nước sôi, tiếp đó cho vào nồi cùng với xương ức gà và lượng nước vừa đủ hầm lấy nước dùng.

    Bước 3: Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch đem bào sợi rồi thái nhỏ, cà rốt làm cho món ăn của bé trông đẹp mắt và nhiều màu sắt hơn. Ngô ngọt thái mỏng hạt làm 3 hoặc 4 cho bé dễ ăn. Đậu Hà Lan rửa sạch và để ráo.

    Bước 4: Nước dùng sau khi hầm xong vớt thịt gà và xương ức gà ra, tiếp đó cho đậu Hà Lan và ngô ngọt vào nấu gần chín, tiếp tục cho cà rốt vào nấu cùng đến khi các nguyên liệu chín đều.

    Bước 5: Trong thời gian chờ rau củ chín, bạn xé nhỏ hoặc bằm nhuyễn thịt gà sau đó xào với hành tím phi thơm và dầu ăn.

    Bước 6: Cho cua và thịt gà vào nồi khuấy đều, tiếp tục đun sôi và nêm nếm gia vị vừa ăn. Bột năng cho vào chén hòa tan với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều đến khi súp có độ đặc vừa phải.

    Bước 7: Trứng gà đánh tan sau đó đổ qua rây cho vào nồi súp, khuấy đều chờ sôi lại rồi tắt bếp. Lúc này chỉ cần cho ra bát, rắc thêm rau mùi cắt nhỏ rồi trộn đều và thưởng thức.

    Súp cua măng tây cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu nấu món súp cua măng tây:

    • Cua biển 1-2 con
    • Măng tây 150g
    • Trứng gà 1 quả
    • Bột năng 2 thìa
    • Nước dùng gà 300m
    • Dầu mè
    • Gia vị, hành tím

    Cách làm súp cua cho bé:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và thái nhỏ.

    Cua biển rửa sạch đem hấp chín gỡ lấy phần thịt và dằm nhỏ.

    Hòa tan bột năng với nước lạnh.

    Cho trứng gà vào chén và đánh tan

    Bước 2 : Đặt nồi lên bếp, đổ nước dùng gà vào đun sôi sau đó cho măng tây vào ninh nhừ.

    Bước 3: Xào thịt cua với dầu mè và hành tím phi thơm.

    Bước 4: Sau khi măng tây mềm đổ từ từ nước bột năng vào khuấy đều, đến khi nồi súp có độ sánh cần thiết.

    Bước 5: Tiếp tục cho trứng gà đã đánh tan vào khuấy đều tay, nêm gia vị vừa miệng bé, chờ súp sôi trở lại là được.

    Cách làm súp cua bí đỏ bông cải xanh

    Nguyên liệu:

    • Cua biển 1 con
    • Bí đỏ 100g
    • Bông cải xanh 50g
    • Hành tây 10g
    • Kem tươi 30ml
    • Sữa tươi không đường 20ml
    • Bơ lạt 10g
    • Nước dùng gà 200ml
    • Gia vị

    Cách làm súp cua cho bé:

    Bước 1: Cua biển rửa sạch đem hấp chín rồi gỡ lấy thịt và xé nhỏ phần thịt cua.

    Bước 2 : Bí đỏ gọt bỏ vỏ và hạt, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Bông cải xanh rửa với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch để ráo, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái hạt lựa.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho bơ lạt vào đun nóng sau đó cho hành tây vào xào thơm tiếp tục cho bí đỏ vào bông cải xanh vào đảo đều rồi đổ nước dùng gà vào nấu khoảng 15 phút cho chín mềm. Súp chín dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.

    Bước 4: Tiếp theo cho thịt cua, kem tươi và sữa tươi không đường vào nồi súp nấu cùng, cuối cùng nêm ít bột nêm cho vừa ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành món súp thơm ngon và béo ngậy.

    Một số lưu ý khi nấu súp cua cho bé

    Vì nấu súp cua cho bé nên bạn không nên bỏ ớt, tiêu vì chúng gây cay, gia vị không bỏ quá đậm đà không tốt cho đường ruột của bé, bên cạnh đó, có thể cho vào một muỗng dầu olive sẽ kích thích vị giác cho bé.

    Nếu nấu chung với gia đình, bạn cần phải múc riêng ra bát cho bé rồi khi đó mới thêm thêm gia vị tùy ý để cho phù hợp với sở thích của từng người. Nếu thái hành lá và ngò rí vào súp của bé, hãy thái thật nhỏ, nhuyễn còn với súp của người lớn có thể lớn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Súp Ngô Đậu Hũ Cà Rốt Nghiền Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật – Ăn Dặm 3In1
  • Nấu Lẩu Tom Yum Cốt Dừa Chuẩn Vị Thái
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Phở Gà Thu Hồi Vốn Cực Nhanh
  • Học Cách Nấu Chè Ngô Cực Thơm Ngon
  • Ngày Lạnh Học 2 Cách Nấu Chè Ngô Thơm Ngon Hết Biết
  • Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé 1 Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Yến Sào Cho Bé 1 Tuổi Liều Lượng Và Cách Cho Trẻ Ăn Yến Sào Đúng Cách
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé 1 Tuổi
  • Bán Tổ Yến Sào Cho Trẻ 1 Tuổi
  • Có Thể Mẹ Muốn Biết: Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé 1 Tuổi!
  • Kết Hợp Yến Mạch Sữa Chua Vừa Ngon Miệng Lại Giúp Đẹp Da
  • Bé 1 tuổi đã bắt đầu có thể sử dụng tổ yến sào nhưng cần chú ý tới những lượng dùng phù hợp. Cách chế biến yến sào cho bé 1 tuổi cũng vô cùng quan trọng và những lưu ý cần thiết các mẹ cũng cần chú ý. Những thông tin về cách chế biến yến sào cho bé 1 tuổi cùng những lưu ý quan trọng sau đây sẽ giúp các mẹ có được những thông tin cần thiết nhất về món ăn này dành cho bé.

    Cách chế biến yến sào cho bé 1 tuổi

    Đối với yến sào cho bé 1 tuổi thì hiện được khuyến khích làm thành những món ăn như sau:

    – Chế biến yến sào chưng đường phèn cho bé 1 tuổi là một trong những món ăn và có cách chế biến đơn giản nhất. Các bạn cần thực hiện như sau:

    + Yến sào ngâm nước từ 30 phút tới 1h đồng hồ đối với yên thô và loại bỏ sạch lông. Ngâm tổ yến tinh với nước khoảng 15 – 20 phút và vớt ra để ráo nước.

    + Cho yến sào vào thố chưng cách thủy, các bạn nên cho thêm ít nước vào tổ yến để có thể chưng được lâu hơn. Đối với các món ăn cho bé 1 tuổi các bạn nên chưng lâu hơn bình thường bởi trẻ cần ăn nhừ hơn. Sau khi chưng khoảng 1h đồng hồ các bạn cho đường phèn vào và múc ra với vài lát gừng cho bé thưởng thức.

    – Chế biến cháo yến sào cho bé cũng là một trong những cách thực hiện đơn giản và cũng là một món ăn có nhiều dinh dưỡng. Các bước sơ chế thực hiện như trên. Các bạn cho gạo vào nồi nấu cháo, sau đó cho thịt băm nhuyễn và yến đã chưng chín vào nồi cháo nấu thêm khoảng 15 phút và sau đó bắc ra là trẻ đã có được món cháo yến thơm ngon bổ dưỡng.

    Một số lưu ý khi cho trẻ 1 tuổi dùng tổ yến sào

    Đối với trẻ 1 tuổi các bạn cần nắm được những lưu ý quan trọng và cần thiết nhất dành cho bé để có được những tác dụng tích cực của món ăn cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Những lưu ý cơ bản như sau:

    Nên chú ý khi cho trẻ sử dụng yến sào

    – Các bạn nên chưng yến trong khoảng 4 – 5h để tổ yến mềm hẳn ra trẻ mới có thể ăn được.

    – Các bạn nên cho trẻ dùng món ăn khi còn ấm, nếu món ăn nguội các bạn nên hâm lại để trẻ có thể sử dụng.

    – Thời gian cho bé sử dụng tổ yến tốt nhất đó chính là buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Hải Sản Xào Tổ Yến Hấp Dẫn
  • Cách Phân Biệt Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Làm Sạch Thật Giả
  • Cách Làm Tổ Yến Tinh Chế
  • Yến Tinh Chế Là Gì Có Tốt Không
  • Yến Tinh Chế Là Gì Và Cách Làm
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Tôm Bí Xanh Cho Bé Dưới 1 Tuổi Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Bột Bí Xanh Cho Bé Ăn Dặm Khởi Đầu
  • Một Số Cách Nấu Món Chay Đơn Giản
  • Top 10 Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Món Chay Ngon Chế Biến Theo Nhiều Cách Đổi Vị Từ Nấm
  • Những Cách Chế Biến Món Nấm Đùi Gà Xào Chay Thanh Đạm Dành Cho Gia Đình
  • + Mách mẹ cách nấu cháo tôm bí xanh cho bé dưới 1 tuổi ăn dặm + Trong tôm có nhiều vitamin B12, axit béo Omega 3 góp phần tạo nên sự bền vững của thành mạch máu. Tuy nhiên, cho bé ăn tôm quá nhiều và liên tục có thể làm tăng 7% Cholesterol xấu, 12% Cholesterol tốt và giảm 13% lượng chất béo có hại. + Axit béo Omega 3 giúp giảm 37 % nguy cơ ung thư ruột kết. 100g tôm cung cấp cho bé hơn 1/3…

    + Mách mẹ cách nấu cháo tôm bí xanh cho bé dưới 1 tuổi ăn dặm

      + Trong tôm có nhiều vitamin B12, axit béo Omega 3 góp phần tạo nên sự bền vững của thành mạch máu. Tuy nhiên, cho bé ăn tôm quá nhiều và liên tục có thể làm tăng 7% Cholesterol xấu, 12% Cholesterol tốt và giảm 13% lượng chất béo có hại.
      + Axit béo Omega 3 giúp giảm 37 % nguy cơ ung thư ruột kết. 100g tôm cung cấp cho bé hơn 1/3 lượng selen cần thiết hàng ngày. Selen giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và giúp loại bỏ những tế bào bất thường trong cơ thể.
      + Tôm chứa DHA tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé. So với những loại cá có thể chứa lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ đại dương… tôm thật sự là thức ăn an toàn cho bé. 100g tôm cung cấp năng lượng cho cơ thể mỗi ngày, giúp não bộ bé xử lý thông tin nhanh và linh hoạt.

    Cách nấu cháo bí xanh với tôm non cho bé ăn dặm

    Cách nấu cháo tôm bí xanh cho bé:

    • + Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ, để vỏ riêng, bỏ chỉ đen, băm nhỏ. Bí đao gọt bỏ vỏ và hạt, rửa sạch, thái mỏng. Hành lá và mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
    • + Cho dầu ăn vào nồi, làm nóng, phi thơm hành tỏi băm, cho phần vỏ tôm vào nấu sôi lấy nước dùng.
    • + Nước dùng sôi, vớt bỏ bọt và vỏ tôm. Cho gạo vào, riu nhỏ lửa nấu cháo. Cháo sôi, tiếp tục cho bí xanh vào nấu cho mềm. Sau đó trút phần thịt tôm vào, nấu cho cháo chín sôi trở lại.
    • + Cho nước mắm vào, nêm nếm vừa ăn, cho hành lá xắt nhuyễn vào. Múc cháo ra bát, cho dầu ăn vào, trộn đều, cho bé ăn khi nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Cải Bó Xôi Cho Bé Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa
  • Mách Mẹ 3 Cách Nấu Cháo Từ Cải Bó Xôi Cho Bé Ăn Dặm
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Cải Bó Xôi Cho Bé Ăn Dặm Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu 5 Món Với Cải Bó Xôi Cho Bé Ăn Dặm Siêu Ngon
  • Cách Làm Pudding Xoài Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • 12 Thực Phẩm Cấm Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Đa Cua Hải Phòng Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Thạch Hoa Quả Nhiều Màu Sắc Cho Bé
  • Một Số Cách Chế Biến Hoa Quả Cho Bé
  • Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Được Trái Cây Gì Và Mẹ Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ra Sao?
  • 6 Nguyên Tắc Cho Trẻ Ăn Hoa Quả Đúng Cách Mẹ Nên Nắm Vững
  • 12 loại thực phẩm cấm cho trẻ dưới 1 tuổi ăn

    Đối với trẻ nhỏ, lượng muối cơ thể cần mỗi ngày thường rất ít và những thực phẩm hàng ngày của bé như sữa, hoa quả, thịt, cá… đã đủ lượng muối cần thiết rồi. Vì vậy, việc cho bé ăn muối hoặc thêm muối vào đồ ăn của bé là hoàn toàn không cần thiết. Thậm chí, nó còn có thể gây hại cho con nữa đấy.

    Mật ong chứa rất nhiều dưỡng chất và vitamin tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, đối với hệ tiêu hóa còn non nớt của bé, mật ong lại trở thành một “chất độc” đáng gờm đấy. Trong mật ong chứa bào tử clostridium botulinum, chất gây ngộ độc botulism. Đối với người lớn, những bào tử này hoàn toàn vô hại vì hệ tiêu hóa đã “trưởng thành”, đủ sức để vô hiệu hóa những bào tử này. Trong khi đó, hệ tiêu hóa của trẻ em vẫn chưa đủ sức để làm điều này.

    5. Sữa tươi (sữa bò)

    Trong sữa tươi có rất nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt hàm lượng đạm trong sữa tươi thậm chí còn cao gấp đôi so với sữa mẹ. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà sữa tươi hoàn toàn không phù hợp cho những bé dưới 1 tuổi. Nguyên nhân vì hệ tiêu hóa non nớt của các bé lúc này không đủ khả năng để chuyển hóa đạm, khiến thận và dạ dày của bé bị “quá tải”. Không chỉ vậy, hàm lượng vitamin C và sắt khá ít ỏi trong sữa tươi cũng không đủ để cung cấp cho nhu cầu hàng ngày của những bé dưới 1 tuổi. Vì vậy, nếu có ý định cho con uống sữa tươi, có lẽ mẹ nên “dời” lại thêm một thời gian nữa vậy.

    Trong nước ép chứa nhiều đường và mất đi nhiều chất dinh dưỡng khác mà chỉ có trong trái cây nguyên vẹn. Bé dưới 1 tuổi nếu uống quá nhiều nước ép hoa quả sẽ không hấp thu được đủ sữa mẹ, sữa bột, thức ăn dặm giàu dinh dưỡng có thể dẫn tới suy dinh dưỡng. Thêm vào đó, một vài trẻ hấp thu quá nhiều khối lượng nước ép hoa quả sẽ có thể bị đau dạ dày hoặc tiêu chảy.

    8. Thực phẩm nhiều chất xơ

    Trẻ nhỏ phát triển nhanh do đó rất cần được cung cấp nhiều calo và các chất dinh dưỡng từ một lượng nhỏ thực phẩm hàng ngày. Các loại đồ ăn giàu xơ như hoa quả và rau xanh thì tốt cho em bé. Tuy nhiên, bé cần tránh những loại đồ ăn có hàm lượng xơ quá cao như bánh mỳ đen, một số loại bánh mỳ giàu xơ. Những loại thực phẩm này khiến bé no bụng quá nhanh, khiến bé chán những món khác và làm giảm hấp thu một số chất dinh dưỡng quan trọng như canxi và sắt.

    11. Patê gan động vật

    Vi khuẩn listeria có thể đang ẩn nấp trong loại thực phẩm này, và rất dễ làm bé bị ngộ độc. Hàm lượng vitamin A quá cao trong patê gan rõ ràng cũng không tốt cho sự phát triển của bé.

    Những trái dâu ngọt ngào, giàu vitamin là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn của gia đình, tuy nhiên lại không phải của bé. Dâu không chỉ chứa nhiều axit ảnh hưởng lớn đến dạ dày và ruột của bé mà còn có thể gây kích ứng như nổi sảy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Thực Phẩm Từ Trứng Cho Trẻ
  • Cách Nấu Đồ Ăn Cho Trẻ Không Lo Mất Chất
  • 4 Nhóm Thực Phẩm Cần Thiết Cho Trẻ Ăn Dặm
  • 10 Loại Thực Phẩm Giúp Trẻ Cao Vượt Trội Và Cách Chế Biến Phù Hợp Nhất
  • 5 Món Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Không Bao Giờ Cảm Thấy Ngán
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50