Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Mề Gà Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Miến Xào Lòng Mề Gà Với Những Nguyên Liệu Ngon / 2023

Miến xào lòng mề gà là đúng bài rồi đó nhưng còn phải làm thế nào cho ngon nữa thì còn còn là một vấn đề với nhiều người. Muốn ngon thì cần phải có công thức và thêm một số mẹo nữa. Món này thường xuất hiện trong những bữa tiệc đãi khách, vì nó rất dễ chế biến và đặc biệt là ngon nữa.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

Lòng gà ngon: hai bộ

Miến khô: ba cuộn

Một củ hành tây, tỏi

Cà rốt, giá, ớt chín, ngò rí, hành lá

Các gia vị: dầu thực vật, muối ăn, bột nêm, mì chính, dầu hào, tiêu, nước tương.

Cách chế biến món miến xào lòng mề gà cực ngon

Bước 1: Sơ chế lòng gà

Lòng gà thì bạn có thể dễ dàng mua ngoài chợ hoặc nhà bạn thịt gà thì giữ lại để chế biến. Lưu ý là lòng ngửi không có mùi khó chịu, mề gà còn màu đỏ hồng và gan không bị đen.

Bạn mua lòng về thì đem rửa cùng với nước lạnh rồi đổ tất cả vào chậu nước muối ăn pha loãng ngâm trong khoảng 20 phút, sử dụng chút muối hạt chà xát vào cái mề và ruột gà. Bạn phải rửa sạch lại cho hết nhớt ở lòng và mề, sau đó để ra rổ cho ráo nước.

Sau đó bạn đun sôi một nồi nước, rồi cho lòng gà vào trụng sơ rồi đổ ra để cho hết nóng. Tiếp đến bạn cắt miếng cỡ vừa ăn bỏ vào cái bát, tẩm ướp với một thìa bột nêm, một nửa thìa bột ngọt và xíu tiêu xay. Bạn trộn đều lòng gà lên để ướp khoảng 1 tiếng.

Bước 2:

Bạn cho miến vào bát nước ngâm để cho mềm đều, lấy ra rổ đặt khô ráo nước. Sau đó bạn cắt thành khúc vừa ăn.

Hành tây thì lột vỏ, cắt miếng dọc vừa miệng ăn.

Cà rốt gọt hết vỏ, rửa sạch rồi xắt sợi nhỏ dài.

Giá đỗ rửa sạch rồi để ráo nước.

Ngò thơm, hành lá lặt hết những lá vàng úa, rửa cho sạch rồi xắt nhỏ.

Tỏi lột hết vỏ ngoài, băm nhỏ.

Bước 3:

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong thì bạn tiến hành chế biến.

Bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi lên rồi bạn chiên vàng tỏi bằm, sau đó bạn cho lòng gà vào xào sao cho săn thịt lại thì ta đổ theo lần lượt hành tây, giá đỗ và cà rốt vào đảo cho thật đều. Bạn nêm nếm thêm đầy đủ các gia vị như là dầu hào, bột nêm, mì chính, bạn đảo đều cho chín đều.

Sau cùng, bạn cho miến đã ngâm mềm vào, đảo cho thật đều để các nguyên liệu hòa vào nhau, trút ngò hành vào, nếm vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cách Làm Mề Gà Xào Thập Cẩm Thơm Ngon / 2023

Mề gà là nguyên liệu được sử dụng chế biến thành nhiều món ăn ngon và cũng là món nhậu chơi cho cánh mày râu như là mề gà sốt gừng hay là mề gà xào lạc…

– Tỏi, hành lá và ớt chuông, hành khô và tỏi

Bước 1: Mề gà sau khi mua về thì bạn đem rửa thật sạch cùng với nước và nagam muối trắng trong khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch. Với công đoạn này thì đảm bảo mề gà không có mùi hôi cũng như loại bỏ được hết chất bẩn. Sau đó thì bạn thái mề gà thành nhiều miếng sao cho vừa miệng.

Bước 2: Đối với những nguyên liệu như cà rốt và dưa chuột thì bạn nạo vỏ và rửa sạch và thái thành lát dài cho cho tương xứng. Hành tây cùng với ớt chuông thì bạn thái lát với độ dày cũng tương tự. Bạn nên lưu ý bạn nên chọn mua ớt chuông màu đỏ hoặc vàng thay vì ớt chuông xanh để tăng thêm được nhiều màu sắc cho món mề gà xào thập cẩm.

Bước 3: hành khô và tỏi khô thì băm nhỏ, bạn cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào chảo rồi phi thơm lên. Tiếp theo thì bạn cho mề gà vào xào, nêm nếm thêm chút gia vị hạt nêm và nước mắm hoặc cho hạt tiêu, ớt vào nếu bạn muốn ăn món cay.

– Món lòng xào chua ngọt khi thực hiện xong thì bạn nên trình bày sao cho đẹp mắt, và có màu sắc đa dạng, phong phú, vị ngôn vừa ăn và lòng và tươi ngon, ngấm gia vị các nguyên liệu đi kèm như là ớt, cà chua hay dưa chuột, món ăn đậm vị, chín tới và giữ được màu sắc tự nhiên làm cho món ăn hấp dẫn hơn.

– Khi dùng nhớ dùng them nước mắm trộn ớt thái lát cho thực đơn của mình đậm đà hơn.

Đối với cách làm mề xào thập cẩm này thì bạn chỉ mất khoảng 20 phút từ khâu sơ chế nguyên liệu cho đến khâu chế biến món ăn, là bạn đã có ngay được món ăn mới lạ này.

Mề gà xào thẩm cẩm thì bạn nên ăn cùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt cú mèo vì mùi vị thơm ngon và đậm đà, vừa giòn sật lại có vị ngọt, cay cay khó cưỡng lại được. Món ăn này rất thích hợp cho các gia đình trong thời tiết se lạnh của thu đông.

Cách Làm Mề Gà Chiên Giòn Ngon, Độc Đáo / 2023

Cách làm mề gà chiên giòn ngon, độc đáo

Những món ăn từ mề gà rất ngon và được nhiều người yêu thích. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm các bạn một món ăn ngon khác được chế biến mề gà, hướng dẫn cách làm mề gà chiên thơm ngon và đẹp mắt.

Cách làm mề gà chiên

Để thực hiện cách làm mề gà chiên ngon và đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có làm món mề gà chiên như sau.

Nguyên liệu làm mề gà chiên

Mề gà: 300g

Trứng gà: 1-2 quả

Bột chiên giòn: 5 thìa

Bột mì: 5 thìa

Bột nếp: 1 thìa

Muối: 1 thìa

Baking soda: 1/2 muỗng

Vừng đã rang chín: 1 thìa

Mayonnaise: 2-3 muỗng canh

Chanh tươi: 1 quả

Xì dầu + mật ong + hạt tiêu

Dầu oliu: 3 muỗng

Tiến hành thực hiện cách làm mề gà chiên

Bước 1: Sơ chế mề gà: Mề gà sau khi mua về sơ chế sạch sẽ, sau đó bổ mề gà làm đôi theo đường gân ở giữa. Cắt bỏ phần mỡ và cơ dính trên mề gà.

Bước 2: Mề gà sau khi làm sạch, các bạn rửa sạch bằng nước lạnh và để cho ráo nước.

– Cho bột chiên giòn, bột mì, bột nếp, muối, trứng gà, baking soda vào bát to và trộn đều cho nguyên liệu quyện đều nhau.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm mề gà chiên, tiến hành trộn mề gà cùng với dầu oliu cùng bột mì phủ ngoài. Sau đó, cho mề và vào hỗn hợp vừa trộn đều ở trên.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho khoảng 3-4 thìa dầu ăn vào đun nóng già, sau đó nhẹ nhàng thả mề gà vào chảo. Dùng thìa gỗ nhẹ nhàng đảo cho mề gà không bị dính vào chảo và nở đều. Tiến hành chiên mề gà trong vòng 10 phút với lửa to, kiểm tra cho tới khi nào mề gà chuyển sang màu vàng nâu là hoàn thành xong cách làm mề gà chiên siêu ngon, nóng hổi rồi.

Bước 5: Tiến hành trộn nước chấm món mề gà chiên: Trước hết các bạn nghiền nhỏ mè đen đã rang chín vàng và có mùi thơm rồi để riêng ra bát. Sau đó, cho thêm nước cốt chanh tươi, mayonnaise, xì dầu và mật ong rồi đảo đều cho nguyên liệu quyện vào nhau.

– Cuối cùng, bày mề gà ra đĩa trang trí cùng chút rau thơm cho đẹp mắt, sau đó thưởng thức món mề gà chiên giòn cùng với nước sốt chấm vừa pha ở trên.

Cách Làm Mề Gà Cháy Tỏi Giòn Tan Ngon Mê Man / 2023

Nguyên liệu làm mề gà cháy tỏi

Mề gà: 500gr

Trứng gà: 1 quả

Tỏi: 5 tép

Hạt nêm: ½ muỗng canh

Bột ngọt: 1/3 muỗng canh

Tiêu xay: 1/3 muỗng canh

Ớt bột: 1 muỗng canh

Bột gừng: 1/3 muỗng canh (không cần thiết)

Tương ớt: 1 muỗng canh

Dầu ăn

Cách làm mề gà cháy tỏi

Bước 1. Sơ chế mề gà

Mề gà bạn có thể mua tại các siêu thị với giá cả phải chăng và đã được làm sạch, tuy nhiên để khử hẳn mùi hôi bạn nên thực hiện thêm vài thao tác sau.

Đầu tiên bạn hãy cạo sạch lớp nhầy bám quanh mề, sau đó xả qua nước sạch rồi bóp với muối hoặc giấm vài phút để giúp mề loại bỏ hoàn toàn chất nhầy và mùi hôi. Cuối cùng bạn rửa sạch mề gà với nước lạnh rồi để ráo là xong rồi đấy.

Bước 2. Ướp mề gà

Bạn cho mề gà cùng ½ muỗng canh, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh ớt bột, 1/3 muỗng canh bột gừng (không có cũng được), 1 muỗng canh tương ớt vào tô, rồi đập 1 quả trứng gà vào, trộn đều gia vị lên ướp 1 tiếng cho mề gà đậm đà.

Sau khi đã ướp xong, bạn cho 150gr bột chiên giòn vào, trộn đều lên với mề gà, bột sẽ giúp mề gà giòn tan sau khi chiên đấy.

Bước 3. Chiên mề gà

Tỏi bạn băm nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, khi dầu sôi bạn cho mề gà vào chiên vàng giòn các mặt, sau đó cho tỏi băm vô, đảo đều để tỏi bám quanh mề gà. Chiên đến khi tỏi chuyển màu dậy mùi thơm thì tắt bếp vớt mề gà ra rổ để ráo dầu là hoàn thành món mề gà cháy tỏi rồi đấy.

Trình bày mề gà cháy tỏi

Bạn thấy đó cách làm mề gà cháy tỏi rất dễ, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã thực hiện được món ăn này tại nhà. Thưởng thức mề gà cháy tỏi cùng với tương ớt là ngon hết sảy, cái giòn tan, dai dai thơm nồng tỏi của mề gà cháy chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.