Cách Chế Biến Miến Xào Lòng Mề Gà Với Những Nguyên Liệu Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Cách Chế Biến Gà Muối Thơm Ngon Lạ Miệng Từ Đầu Bếp Thực Phẩm 29
  • Hướng Dẫn Làm Gà Hấp Lá Chanh Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Chuyện Gà Tươi Mạnh Hoạch
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Mề Gà Nướng Sả Ớt Ngon Khó Tả
  • Miến xào lòng mề gà là đúng bài rồi đó nhưng còn phải làm thế nào cho ngon nữa thì còn còn là một vấn đề với nhiều người. Muốn ngon thì cần phải có công thức và thêm một số mẹo nữa. Món này thường xuất hiện trong những bữa tiệc đãi khách, vì nó rất dễ chế biến và đặc biệt là ngon nữa.

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

    • Lòng gà ngon: hai bộ
    • Miến khô: ba cuộn
    • Một củ hành tây, tỏi
    • Cà rốt, giá, ớt chín, ngò rí, hành lá
    • Các gia vị: dầu thực vật, muối ăn, bột nêm, mì chính, dầu hào, tiêu, nước tương.

    Cách chế biến món miến xào lòng mề gà cực ngon

    Bước 1: Sơ chế lòng gà

    Lòng gà thì bạn có thể dễ dàng mua ngoài chợ hoặc nhà bạn thịt gà thì giữ lại để chế biến. Lưu ý là lòng ngửi không có mùi khó chịu, mề gà còn màu đỏ hồng và gan không bị đen.

    Bạn mua lòng về thì đem rửa cùng với nước lạnh rồi đổ tất cả vào chậu nước muối ăn pha loãng ngâm trong khoảng 20 phút, sử dụng chút muối hạt chà xát vào cái mề và ruột gà. Bạn phải rửa sạch lại cho hết nhớt ở lòng và mề, sau đó để ra rổ cho ráo nước.

    Sau đó bạn đun sôi một nồi nước, rồi cho lòng gà vào trụng sơ rồi đổ ra để cho hết nóng. Tiếp đến bạn cắt miếng cỡ vừa ăn bỏ vào cái bát, tẩm ướp với một thìa bột nêm, một nửa thìa bột ngọt và xíu tiêu xay. Bạn trộn đều lòng gà lên để ướp khoảng 1 tiếng.

    Bước 2:

    Bạn cho miến vào bát nước ngâm để cho mềm đều, lấy ra rổ đặt khô ráo nước. Sau đó bạn cắt thành khúc vừa ăn.

    Hành tây thì lột vỏ, cắt miếng dọc vừa miệng ăn.

    Cà rốt gọt hết vỏ, rửa sạch rồi xắt sợi nhỏ dài.

    Giá đỗ rửa sạch rồi để ráo nước.

    Ngò thơm, hành lá lặt hết những lá vàng úa, rửa cho sạch rồi xắt nhỏ.

    Tỏi lột hết vỏ ngoài, băm nhỏ.

    Bước 3:

    Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong thì bạn tiến hành chế biến.

    Bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi lên rồi bạn chiên vàng tỏi bằm, sau đó bạn cho lòng gà vào xào sao cho săn thịt lại thì ta đổ theo lần lượt hành tây, giá đỗ và cà rốt vào đảo cho thật đều. Bạn nêm nếm thêm đầy đủ các gia vị như là dầu hào, bột nêm, mì chính, bạn đảo đều cho chín đều.

    Sau cùng, bạn cho miến đã ngâm mềm vào, đảo cho thật đều để các nguyên liệu hòa vào nhau, trút ngò hành vào, nếm vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Hay Không Nên Ăn Lườn Gà Có Những Vệt Màu Trắng?
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Cho Dịp Tết Này _Gà Tươi Mạnh Hoạch
  • Cách Nhận Biết Gà Lai Chọi Và Gà Chọi
  • Khởi Nghiệp Từ Nuôi Gà Lai Chọi
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Ngọt Đậm Vị Nam Bộ
  • Cách Làm Mề Gà, Mề Vịt, Mề Ngan Nhanh Sạch Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Miến Nấu Lòng Mề Gà Thơm Ngon Hấp Cuối Tuần
  • Vào Bếp Nhanh Chóng Với Món Lòng Gà Xào Mướp Hương
  • Lòng Gà Xào Mướp Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Bánh Đúc Gân Lá Dứa Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Rau Câu Lá Dứa Nước Cốt Dừa Béo Thơm, Ngọt Mát
  • Khi mổ cả bộ lòng mề gà, vịt, ngan bạn cần tách riêng phần gan, sau đó ruột và mề . Khi làm mề bạn moi hết phân ra sau đó cạo, tránh cho nước vào khi đó sẽ khó cạo lớp vỏ bám ở mề.

    Khi cạo sạch bạn cho nước rửa sạch sau đó bóp với muối trắng. Bóp và rửa lại với nước cho sạch hẳn. Bạn có thể cho 1 ít giấm ăn xoa đều bóp trong vòng 2 phút giúp mề gà sạch và hết mùi hôi.

    Khi cạo sạch bạn cho nước rửa sạch sau đó bóp với muối trắng. Bóp và rửa lại với nước cho sạch hẳn.

    Bạn cũng có thể dùng chanh hoặc nước ép khế để rửa lại mề đảm bảo mề sẽ sạch nhanh chóng.

    Những món ăn ngon từ lòng mề

    Mề trộn chua cay

    Nguyên liệu:

    Mề trộn chua cay hấp dẫn bởi cái giòn sần sật, mùi thơm và vị béo ngậy của lạc hoặc vừng rang ắt hẳn sẽ khiến bạn không khỏi “vấn vương”.

    – 500g mề gà hoặc mề vịt

    – 2 bông hoa hồi; tiêu sọ; 4 lát gừng tươi; vài lát bạch chỉ (mua ở quầy thuốc bắc); 1 muỗng canh rượu gạo; 3 muỗng canh xì dầu; 1 nắm vừng rang chín; 1 muỗng canh dầu ớt; ½ muỗng cà phê muối; rau mùi tươi; 1 quả chanh.

    – Mề làm sạch rồi bóp với muối trắng. Sau đó tiếp tục bóp và rửa lại với nước cho sạch hẳn. Bạn cũng có thể xoa đều mề với giấm trắng và bóp trong một vài phút giúp mề gà sạch và hết mùi hôi.

    Cho mề vào nồi luộc sơ cùng với vài lát gừng tươi và 1 muỗng canh rượu gạo. Khi mề đã chín, vớt ra cho ráo.

    – Đun sôi một nồi nước khác với chừng 300ml nước. Thêm hoa hồi, tiêu sọ, bạch chỉ, xì dầu, muối vào, khi nước sôi lại mới thả mề vào luộc tiếp trên lửa nhỏ. Sau khoảng 30 phút, vớt mề ra, để nguội trong tủ lạnh trong 24 giờ.

    – Mề lấy ra, thái lát nhỏ vừa ăn, trộn đều với dầu ớt, vặt một ít chanh vào, thêm vừng rang chín và rau mùi tươi thái nhỏ.

    Mề trộn chua cay tuy đơn giản nhưng có hương vị vô cùng đặc biệt nhờ bí quyết ở phần sơ chế.

    Mề gà xào giá đỗ

    Nguyên liệu:

    Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

    – Gan gà, mề gà: mỗi loại 3 chiếc

    – Giá đỗ xanh: 300g

    – Bột bắp: 1 thìa cà phê

    – Hành lá, rau mùi: 5g

    – Hành khô: 1 củ

    – Dầu ăn, mì chính, gia vị

    – Gan gà, mề gà rửa sạch, bóp muối để khử mùi hôi. Gan thái miếng mỏng, mề gà thái khía hình hoa cúc để khi xào sẽ mềm và giòn. Ướp gan, mề gà với bột bắp, gia vị, mì chính

    – Giá đỗ rửa sạch, để ráo

    – Hành khô bóc vỏ, thái mỏng,hành hoa rửa sạch, thái nhỏ

    – Cho chảo lên bếp, đun dầu cho nóng rồi cho ½ số hành khô vào phi thơm. Cho mề, gan gà vào xào to lửa, đảo nhanh tay để mề và gan chín giòn, mềm mà không bị dai, cứng rồi trút ra đĩa.

    – Cho tiếp dầu ăn vào chảo đun nóng, cho chỗ hành khô còn lại phi thơm, sau đó đổ giá vào xào to lửa, nếm gia vị rồi trút gan, mề gà và hành tươi vào đảo đều

    – Đổ gan gà, mề gà xào giá ra đĩa rồi rắc rau mùi lên ăn nóng cho thơm.

    theo Khỏe & Đẹp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Nấu Lòng Mề Gà Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đổi Vị Cho Cả Gia Đình
  • Buổi Sáng Ngon Miệng Với Món Miến Nấu Lòng Mề Gà Nóng Hổi, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Vị Chua Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Mề Gà Xào Thập Cẩm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Muối Ớt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Tuyệt Ngon
  • 2 Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Và Than Củi Thơm Lừng Tại Nhà
  • Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Và Than Củi Thấm Hương Vị Ngon “miễn Chê”
  • Mề gà là nguyên liệu được sử dụng chế biến thành nhiều món ăn ngon và cũng là món nhậu chơi cho cánh mày râu như là mề gà sốt gừng hay là mề gà xào lạc…

    – Tỏi, hành lá và ớt chuông, hành khô và tỏi

    Bước 1: Mề gà sau khi mua về thì bạn đem rửa thật sạch cùng với nước và nagam muối trắng trong khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch. Với công đoạn này thì đảm bảo mề gà không có mùi hôi cũng như loại bỏ được hết chất bẩn. Sau đó thì bạn thái mề gà thành nhiều miếng sao cho vừa miệng.

    Bước 2: Đối với những nguyên liệu như cà rốt và dưa chuột thì bạn nạo vỏ và rửa sạch và thái thành lát dài cho cho tương xứng. Hành tây cùng với ớt chuông thì bạn thái lát với độ dày cũng tương tự. Bạn nên lưu ý bạn nên chọn mua ớt chuông màu đỏ hoặc vàng thay vì ớt chuông xanh để tăng thêm được nhiều màu sắc cho món mề gà xào thập cẩm.

    Bước 3: hành khô và tỏi khô thì băm nhỏ, bạn cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào chảo rồi phi thơm lên. Tiếp theo thì bạn cho mề gà vào xào, nêm nếm thêm chút gia vị hạt nêm và nước mắm hoặc cho hạt tiêu, ớt vào nếu bạn muốn ăn món cay.

    – Món lòng xào chua ngọt khi thực hiện xong thì bạn nên trình bày sao cho đẹp mắt, và có màu sắc đa dạng, phong phú, vị ngôn vừa ăn và lòng và tươi ngon, ngấm gia vị các nguyên liệu đi kèm như là ớt, cà chua hay dưa chuột, món ăn đậm vị, chín tới và giữ được màu sắc tự nhiên làm cho món ăn hấp dẫn hơn.

    – Khi dùng nhớ dùng them nước mắm trộn ớt thái lát cho thực đơn của mình đậm đà hơn.

    Đối với cách làm mề xào thập cẩm này thì bạn chỉ mất khoảng 20 phút từ khâu sơ chế nguyên liệu cho đến khâu chế biến món ăn, là bạn đã có ngay được món ăn mới lạ này.

    Mề gà xào thẩm cẩm thì bạn nên ăn cùng với cơm nóng sẽ rất tuyệt cú mèo vì mùi vị thơm ngon và đậm đà, vừa giòn sật lại có vị ngọt, cay cay khó cưỡng lại được. Món ăn này rất thích hợp cho các gia đình trong thời tiết se lạnh của thu đông.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Mì Gà Tần Thơm Ngon Đầy Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mì Gà Quay Hấp Dẫn Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Mì Trộn Gà Xì Dầu Mới Lạ Thật Hấp Dẫn Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Món Mì Gà Xào Kiểu Thái Cho Người Ăn Kiêng Low Carb
  • Thơm Nức Mũi Với Cách Làm Mề Gà Nướng Muối Ớt
  • Cách Làm Món Mề Gà Rang Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Dạy Bạn Cách Làm Gà Rang Muối Mà Không Hề Bị Mặn
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối?
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Tối
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn này bạn cần chuẩn bị một số những nguyên liệu sau:

    • Mề gà: cần xác định số lượng người ăn để chuẩn bị lượng mề sao cho vừa đủ.
    • Các loại rau củ cần thiết gồm có: hành khô, tỏi khô, sả, ớt tươi, rau mùi và ra xà lách.
    • Và một số loại gia vị như: bột canh, hạt tiêu, muối, mì chính, nước mắn, giấm gạo hoặc giấm táo.

    Cách làm mề gà rang muối

      Với mề gà, nếu mề gà là mề của gà nhà bạn mổ thì bạn cần moi hết phân bên trong mề ra, cạo sạch vỏ bám ở trong mề sau đó rửa với một ít muối hạt, nên lấy tay bóp sạch với muối nhiều lần để có được mề gà sạch nhất. Nếu bạn mua mề gà ở bên ngoài thì người ta đã cạo sạch vỏ bám bên trong mề và rửa rồi, bạn chỉ cần lấy mề ra và bóp với muối cho thêm sạch sẽ. Ngoài ra, nếu bạn không muốn dùng muối hoặc muốn mề sạch hơn sau bước bóp muối thì bạn có bóp với một ít giấm hoặc chanh. Sau đó vớt mề gà đã được làm sạch ra rổ để cho rao nước.

    • Với các loại củ quả như hành, tỏi, sả, ớt thì bạn nhặt sạch vỏ sau đó giã hoặc băm nhỏ, một phần sả khác hãy lấy dao và tước ra thành sợi nhỏ. Rau mùi và xà lách rửa sạch sau đó để cho ráo nước.
    • Mề gà đã ráo nước bạn bắt đầu dùng các loại gia vị muối, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu, cùng với tỏi, ớt, sả, hành đã được băm nhỏ trước đó trộn đều với mề gà, nên sóc trong hộp rộng để mề được đều muối, sau đó cho mề gà vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút để mề thấm gia vị, điều này cũng làm cho mề được giòn hơn sau khi rán.
    • Sau khi để mề trong tủ được 30 phút chúng ta tiến hành chế biến. Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng thì cho sả thái sợi vào đảo cho thơm vàng thì bỏ ra đĩa. Sau đó cho mề gà vào chảo chiên với lửa vừa, đến lúc mề đã gần chín thì điều chỉnh lớn hơn một chút.
    • Khi mề gà đã vàng đều thì vớt ra đĩa, thấm hết dầu, cho phần sả sợi đã chiên vào trộn đều.

    Hoàn thành món mề gà rang muối

    Bạn đặt một ít lá xà lách đã rửa sạch lên đĩa, sau đó cho mề gà đã hoàn thành lên trên, điểm thêm một vài lá mùi là bạn đã có được một món ăn ngon miệng và đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Rang Muối Khiến Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Cánh Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối
  • Cách Làm Mề Gà Nướng Sả Ớt Ngon Khó Tả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mề Gà Xào Chua Ngọt Thơm Ngon, Thấm Vị
  • Món Ngon Mỗi Ngày: 2 Món Ăn Ngon Tuyệt Từ Mề Gà
  • Gà Đông Tảo Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Gà Đông Tảo Đặc Biệt
  • Cách Làm Món Gà Tây Nướng Cho Giáng Sinh Ăn Ngon Hà Nội
  • Trổ Tài Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Xuýt Xoa
  • Nếu bạn là người yêu thích món nướng thì khó có thể bỏ qua được mề gà nướng sả ớt thơm ngon, hấp dẫn được. Bạn chỉ cần chuẩn bị mề gà, gia vị đã có thể vào bếp chế biến cho gia đình bạn một đĩa mề gà nướng sả ớt hấp dẫn rồi. Với phần mề dai dai, tẩm gia vị đậm đà và thơm lừng của sả chắc chắn sẽ thu hút được vi giác ăn uống của các thành viên gia đình bạn. Bạn có thể tìm hiểu ngay cách làm mề gà nướng sả ớt của chúng tôi để tối nay vào bếp chế biến một món ăn hoàn toàn mới trong thực đơn của gia đình.

    Nguyên liệu

    1. 350 gr mề gà
    2. 1 nhánh sả băm
    3. 3 tép tỏi băm
    4. 1 trái ớt sừng băm
    5. 1 củ hành tím băm
    6. 1 muỗng cà phê mật ong
    7. 1/2 muỗng cà phê bột nêm
    8. 1/2 muỗng cà phê tiêu
    9. 1 muỗng canh dầu hào
    10. 1 muỗng canh đường
    11. 1/2 muỗng canh bốt nghệ
    12. 1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.

    Cách làm mề gà nướng sả ớt

    • Bước 4: Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.
    • Bước 6: Những lưu ý khi làm mề gà nướng sả ớt: Khi nướng, bạn nhớ thường xuyên lật mề để tránh bị cháy, khét, đảm bảo mề chín đều. Khi làm sạch mề, bạn nên thêm chút muối để mề không bị hôi.

    Không cần quá cầu kì trong việc lựa chọn nguyên liệu, và nguồn nguyên liệu cũng khá rẻ đã có thể vào bếp chế biến ra những xiên mề gà nướng sả ớt thơm ngon, hấp dẫn rồi. Bạn có thể lưu ngay cách làm mề gà nướng sả ớt vào sổ tay nấu ăn để có thể chế biến cho gia đình. Mề gà nướng sả ớt chấm với ít tương ớt và uống với các loại nướng có ga thì còn gì tuyệt bằng. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng với 7cachlammonngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Chuyện Gà Tươi Mạnh Hoạch
  • Hướng Dẫn Làm Gà Hấp Lá Chanh Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Khám Phá Cách Chế Biến Gà Muối Thơm Ngon Lạ Miệng Từ Đầu Bếp Thực Phẩm 29
  • Cách Chế Biến Miến Xào Lòng Mề Gà Với Những Nguyên Liệu Ngon
  • Cách Làm Mề Gà Chiên Giòn Ngon, Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Đùi Gà Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Ngon Như Kfc
  • Cách Làm Gà Chiên Sốt Me Đậm Đà Hấp Dẫn Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Món Ngon Mỗi Ngày : Cách Làm Cánh Gà Chiên Sốt Me Ngon Khó Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Món Thịt Gà Chiên Xù Giòn Rụm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Gà Chiên Xù Ngon Như Kfc Cả Nhà Đều Thích
  • Cách làm mề gà chiên giòn ngon, độc đáo

    Những món ăn từ mề gà rất ngon và được nhiều người yêu thích. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm các bạn một món ăn ngon khác được chế biến mề gà, hướng dẫn cách làm mề gà chiên thơm ngon và đẹp mắt.

    Cách làm mề gà chiên

    Để thực hiện cách làm mề gà chiên ngon và đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có làm món mề gà chiên như sau.

    Nguyên liệu làm mề gà chiên

    1. Mề gà: 300g
    2. Trứng gà: 1-2 quả
    3. Bột chiên giòn: 5 thìa
    4. Bột mì: 5 thìa
    5. Bột nếp: 1 thìa
    6. Muối: 1 thìa
    7. Baking soda: 1/2 muỗng
    8. Vừng đã rang chín: 1 thìa
    9. Mayonnaise: 2-3 muỗng canh
    10. Chanh tươi: 1 quả
    11. Xì dầu + mật ong + hạt tiêu
    12. Dầu oliu: 3 muỗng

    Tiến hành thực hiện cách làm mề gà chiên

    Bước 1: Sơ chế mề gà: Mề gà sau khi mua về sơ chế sạch sẽ, sau đó bổ mề gà làm đôi theo đường gân ở giữa. Cắt bỏ phần mỡ và cơ dính trên mề gà.

    Bước 2: Mề gà sau khi làm sạch, các bạn rửa sạch bằng nước lạnh và để cho ráo nước.

    – Cho bột chiên giòn, bột mì, bột nếp, muối, trứng gà, baking soda vào bát to và trộn đều cho nguyên liệu quyện đều nhau.

    Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm mề gà chiên, tiến hành trộn mề gà cùng với dầu oliu cùng bột mì phủ ngoài. Sau đó, cho mề và vào hỗn hợp vừa trộn đều ở trên.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho khoảng 3-4 thìa dầu ăn vào đun nóng già, sau đó nhẹ nhàng thả mề gà vào chảo. Dùng thìa gỗ nhẹ nhàng đảo cho mề gà không bị dính vào chảo và nở đều. Tiến hành chiên mề gà trong vòng 10 phút với lửa to, kiểm tra cho tới khi nào mề gà chuyển sang màu vàng nâu là hoàn thành xong cách làm mề gà chiên siêu ngon, nóng hổi rồi.

    Bước 5: Tiến hành trộn nước chấm món mề gà chiên: Trước hết các bạn nghiền nhỏ mè đen đã rang chín vàng và có mùi thơm rồi để riêng ra bát. Sau đó, cho thêm nước cốt chanh tươi, mayonnaise, xì dầu và mật ong rồi đảo đều cho nguyên liệu quyện vào nhau.

    – Cuối cùng, bày mề gà ra đĩa trang trí cùng chút rau thơm cho đẹp mắt, sau đó thưởng thức món mề gà chiên giòn cùng với nước sốt chấm vừa pha ở trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sụn Gà Chiên Nước Mắm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rán Kfc
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cánh Gà Chiên Mật Ong Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cánh Gà Rán Giòn Tan Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Mề Gà Xào Chua Ngọt Thơm Ngon, Thấm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: 2 Món Ăn Ngon Tuyệt Từ Mề Gà
  • Gà Đông Tảo Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Gà Đông Tảo Đặc Biệt
  • Cách Làm Món Gà Tây Nướng Cho Giáng Sinh Ăn Ngon Hà Nội
  • Trổ Tài Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon Xuýt Xoa
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Giàu Dinh Dưỡng
  • 1 Nguyên liệu làm món mề gà xào chua ngọt

    2 Cách làm món mề gà xào chua ngọt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mề gà bạn đem làm sạch, sau đó cắt thành miếng mỏng, vừa ăn.

    Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, tỉa hoa và cắt thành lát mỏng.

    Thơm bạn cũng cắt miếng mỏng vừa ăn.

    Nấm rơm cắt làm đôi.

    Dưa leo cắt xéo miếng dày khoảng 1cm.

    Cà chua cắt làm bốn.

    Hành tây cắt hình múi cau.

    Gừng cắt thành lát mỏng.

    Rau cần và hành lá cắt khúc. Riêng phần gốc hành thì bạn cắt nhỏ.

    Bước 2: Luộc mề gà

    Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đun cho nước sôi sau đó cho gừng vào, tiếp đến cho mề gà vào luộc khoảng 5 phút là mề gà chín, bạn vớt mề gà ra đĩa.

    Bước 3: Xào mề gà chua ngọt với rau củ

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo tiếp đến cho đầu hành thái nhỏ vào xào cho thơm. Sau đó bạn bỏ phần mề gà vào đảo đều tay, đồng thời cho nấm rơm, thơm vào chảo và tiếp tục đảo.

    Lúc này bạn tiến hành nêm nếm gia vị cho món ăn gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh dầu hào, dùng muỗng đảo đều để gia vị ngấm đều vào các nguyên liệu.

    Sau đó, bạn cho thêm cà rốt vào xào chung, xào trên lửa vừa trong khoảng 2 phút, tiếp đến thêm vào cà chua, dưa leo, hành tây, đảo đều tay khoảng 4 phút nữa.

    Cuối cùng cho cần tây và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu vào để tăng hương vị cho món ăn.

    3 Thành phẩm

    Mề gà xào chua ngọt thưởng thức với cơm trắng hoặc làm món nhậu cũng rất ngon. Mề gà giòn giòn, các loại rau củ ngọt ngon quyện cùng vị tiêu thơm, cay nhẹ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Mẹo hay

    Để làm mề gà sạch và không có mùi hôi, bạn dùng dao cạo sạch lớp trong của mề gà, dùng muối chà sát sau đó rửa lại với nước sạch. Tiếp đến bạn ngâm mề gà với nước có pha chút rượu khoảng 25-30 phút, cuối cùng vớt mề gà ra rửa lại với nước sạch.

    Khi xào bạn nên cho thơm, nấm vào xào trước sau đó đến những nguyên liệu dễ chín: Cà rốt, hành tây, cần tây, hành để đảm bảo các nguyên liệu chín đều nhau.

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mề Gà Nướng Sả Ớt Ngon Khó Tả
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Nướng Đơn Giản Tại Nhà
  • Chuyện Gà Tươi Mạnh Hoạch
  • Hướng Dẫn Làm Gà Hấp Lá Chanh Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Khám Phá Cách Chế Biến Gà Muối Thơm Ngon Lạ Miệng Từ Đầu Bếp Thực Phẩm 29
  • Cách Làm Mề Gà Nướng Xiên Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thơm Nức Mũi Với Cách Làm Mề Gà Nướng Muối Ớt
  • Cách Làm Món Mì Gà Xào Kiểu Thái Cho Người Ăn Kiêng Low Carb
  • Cách Làm Món Mì Trộn Gà Xì Dầu Mới Lạ Thật Hấp Dẫn Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Mì Gà Quay Hấp Dẫn Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Chế Biến Món Mì Gà Tần Thơm Ngon Đầy Bổ Dưỡng
  • (Cho 4 người ăn)

    – Mề gà: 300 gr

    – Rau ăn kèm: xà lách, húng quế, rau mùi, dưa chuột… (tùy thích)

    – Que tre xiên thịt : 1 túi (20 que)

    – Sả: 1 nhánh

    – Ớt sừng: 1 trái

    – Tỏi: 3 tép

    – Hành: 1 củ

    – Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, bột nêm, bột nghệ, đường

    Mách nhỏ: Bạn có thể mua các nguyên liệu tại hàng tạp hóa, siêu thị…

    Cách làm món mề gà xiên nướng:

    Bước 1:

    – Hành, tỏi bóc bỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Sả bỏ phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

    – Các loại rau rửa sạch, để ráo. Dưa chuột rửa sạch, cắt bớt hai đầu rồi thái lát.

    – Nhồi bóp mề gà với 1 thìa canh muối thô, rửa sạch bằng nước lạnh rồi tiếp tục bóp muối, rửa sạch như lần một.

    – Đun một nồi nước sôi, bỏ mề gà vào trần sơ để mề gà hết hẳn mùi tanh rồi vớt ra để ráo, thái miếng vừa ăn.

    – Để mề gà vào bát lớn, cho ½ thìa cafe hạt tiêu, ½ thìa cafe bột ngọt, ½ thìa canh bột nghệ, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu hào và 1 thìa canh nước mắm, hành, tỏi, sả, ớt băm vào xóc đều lên. Đeo găng tay ni lông, trộn hỗn hợp thật đều để mề gà ngấm gia vị, ướp trong một đến hai tiếng để gia vị ngấm sâu.

    – Luộc sơ que tre hoặc ngâm nước lạnh 5 phút để que không bị cháy khi nướng mề gà.

    – Xiên mề gà vào que tre, xiên vừa phải không quá dày cũng không quá thưa để mề gà chín đều. Lúc xiên bạn có thể gạt bỏ bớt hành tỏi băm để không bị cháy khét trong quá trình nướng.

    Bước 3:

    – Nếu có bếp than hoa, bạn đặt lần lướt các xiên lên vỉ, thỉnh thoảng quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên mề gà, nướng đến khi mề gà vàng đều hai mặt là được.

    – Nếu sử dụng lò nướng, bạn bật nhiệt độ ở mức 200 – 230 độ khoảng 10 phút rồi cho mề gà vào nướng trong 15 phút. Sau đó lấy ra, quết một lớp dầu ăn lên trên mề gà, lật lại nướng tiếp mặt bên kia trong 15 phút là được.

    – Đặt xiên mề gà ra đĩa, trang trí bằng rau xà lách, dưa chuột thái lát…

    Yêu cầu thành phẩm:

    Đến với Sườn No.1, bạn như lạc vào bàn tiệc thịnh soạn, hấp dẫn với tiệc buffet 100 món ấn tượng.

    Đừng quên đặt bàn qua PasGo – Ứng dụng đặt bàn tiên phong- để nhận được ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Sườn No.1.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mề Gà Nướng Sả Ớt Cho Cả Nhà Hương Vị Thật Mới Lạ
  • Cách Làm Món Mề Gà Nướng Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng !
  • Bật Mí Cách Làm Đặc Sản “gà Mọ” Khiến Du Khách Mê Mẩn, Khó Quên
  • Bật Mí Về Cách Làm Đặc Sản “gà Mọ” Khiến Du Khách Mê Mẩn, Khó Quên
  • Cách Làm Gà Mọ Đặc Sản Của Người Thái Ở Sơn La Các Bạn Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Làm Mề Gà Cháy Tỏi Giòn Tan Ngon Mê Man

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Gà Non Cháy Tỏi Thơm Phức Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Chay Đơn Giản Ngay Tại Nhà Siêu Độc Đáo
  • Các Món Chay Ngon Đơn Giản Dễ Nấu Tại Nhà Cho Ai Thích Ăn Lạc
  • Cách Làm Sò Huyết Xào Tỏi Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Chả Lụa Chay Từ Bột Mì Nhiều Dinh Dưỡng
  • Nguyên liệu làm mề gà cháy tỏi

    • Mề gà: 500gr
    • Trứng gà: 1 quả
    • Tỏi: 5 tép
    • Hạt nêm: ½ muỗng canh
    • Bột ngọt: 1/3 muỗng canh
    • Tiêu xay: 1/3 muỗng canh
    • Ớt bột: 1 muỗng canh
    • Bột gừng: 1/3 muỗng canh (không cần thiết)
    • Tương ớt: 1 muỗng canh
    • Dầu ăn

    Cách làm mề gà cháy tỏi

    Bước 1. Sơ chế mề gà

    • Mề gà bạn có thể mua tại các siêu thị với giá cả phải chăng và đã được làm sạch, tuy nhiên để khử hẳn mùi hôi bạn nên thực hiện thêm vài thao tác sau.
    • Đầu tiên bạn hãy cạo sạch lớp nhầy bám quanh mề, sau đó xả qua nước sạch rồi bóp với muối hoặc giấm vài phút để giúp mề loại bỏ hoàn toàn chất nhầy và mùi hôi. Cuối cùng bạn rửa sạch mề gà với nước lạnh rồi để ráo là xong rồi đấy.

    Bước 2. Ướp mề gà

      Bạn cho mề gà cùng ½ muỗng canh, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh ớt bột, 1/3 muỗng canh bột gừng (không có cũng được), 1 muỗng canh tương ớt vào tô, rồi đập 1 quả trứng gà vào, trộn đều gia vị lên ướp 1 tiếng cho mề gà đậm đà.
      Sau khi đã ướp xong, bạn cho 150gr bột chiên giòn vào, trộn đều lên với mề gà, bột sẽ giúp mề gà giòn tan sau khi chiên đấy.

    Bước 3. Chiên mề gà

    • Tỏi bạn băm nhuyễn.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, khi dầu sôi bạn cho mề gà vào chiên vàng giòn các mặt, sau đó cho tỏi băm vô, đảo đều để tỏi bám quanh mề gà. Chiên đến khi tỏi chuyển màu dậy mùi thơm thì tắt bếp vớt mề gà ra rổ để ráo dầu là hoàn thành món mề gà cháy tỏi rồi đấy.

    Trình bày mề gà cháy tỏi

    Bạn thấy đó cách làm mề gà cháy tỏi rất dễ, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã thực hiện được món ăn này tại nhà. Thưởng thức mề gà cháy tỏi cùng với tương ớt là ngon hết sảy, cái giòn tan, dai dai thơm nồng tỏi của mề gà cháy chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mề Gà Cháy Tỏi, Món Ăn Vặt Đơn Giản Mà Ngon Hết Sẩy
  • Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Đu Đủ Chay Vạn Người Mê Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Gỏi Đu Đủ Chay, Gỏi Đu Đủ Thái Chay Giòn Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Đu Đủ Chay Cho Ngày Rằm
  • Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon Với Món Gỏi Đu Đủ Chay
  • Cách Làm Miến Nấu Lòng Mề Gà Thơm Ngon Hấp Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Nhanh Chóng Với Món Lòng Gà Xào Mướp Hương
  • Lòng Gà Xào Mướp Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Bánh Đúc Gân Lá Dứa Nước Cốt Dừa
  • Cách Làm Rau Câu Lá Dứa Nước Cốt Dừa Béo Thơm, Ngọt Mát
  • Bí Quyết Nấu Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa “ngon Mê Mẩn”
  • Tuy nhiên để có được món ăn miến nấu lòng mề gà này trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau:

    Gia vị để nấu nước dùng như muối hạt, hành khô, tỏi và hạt nêm, bột ngọt, ớt màu và tiêu bột, nước mắm, dầu ăn .

    Sau khi chúng ta đã chuẩn bị được hết các nguyên liệu này thì bắt tay vào làm miến nấu lòng mề gà phần sơ chế nguyên liệu làm lòng gà nấu miến. Lúc này bạn hãy lấy hành khô và tỏi đem làm sạch và băm nhỏ, lột vỏ cả 2 củ hành và đập dập để riêng ra.

    Lòng gà thì sau khi mua về đem làm sạch và xát cùng với muối hạt thật kỹ cùng với nước cốt chanh tươi để cho món ăn này thật trắng rồi mới rửa kỹ lại cùng với vòi nước sạch. Còn phân gan gà thì để riêng và bạn cũng cần phải chú ý làm sạch phần ruột gà với mề gà nữa đấy.

    Tiếp đến bạn đun sôi một lượng nước sao cho vừa đủ và lấy hai củ hành tím vừa đập dập cùng với 1 thìa hạt nêm, sau đó thì cho lòng gà vào luộc sơ qua và đem vớt ra rổ nhỏ, để cho ráo nước và lấy lòng gà thái thành từng miếng ăn một và ướp lòng gà cùng với 1/2 phần hành tỏi băm nhỏ cùng với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm và nửa thìa bột để trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút cho lòn gà thật ngấm gia vị để giúp cho cách làm lòng gà để nấu miến ngon và đạm đà vừa khẩu vị hơn.

    Lúc này thì bạn hãy lấy miến dong và ngâm chúng trong nước khoảng 15 phút rồi cắt khúc sao cho vừa ăn. Còn với nấm rơm thì nhớ là phải bỏ chân và ngâm chúng qua với nước vo gạo trong khoảng 30 phút cho nấm được trắng và nên chú ý nếu không có nước vo gạo thì bạn chỉ cần phải rửa sạch nấm rơm sau đó để cho ráo nước là được.

    Ớt sừng sau khi mua về thì rửa sạch và thái lát, đem trộn cùng với 3 thìa nước mắm để dùng kèm với món lòng gà nấu miến sao cho đậm đà. Các nguyên liệu khác như là hàng lá và rau mùi, rau răm thì đem nhặt sạch và rửa sạch thái nhỏ, còn phần đầu của hành thì thái thành từng khúc 3cm. Hành tây lột vỏ và rửa sạch, thái thành những lát mỏng.

    Cuối cùng đến là tới khâu chế biến món ăn cũng rất nhanh gọn, đầu tiên bạn chỉ cần phi thơm dầu ăn cùng với hành và tỏi băm nhỏ còn lại cùng với 1 thìa bột ớt để cho món miến lòng gà có mùi thơm và có màu đẹp mắt trông hấp dẫn hơn, rồi bạn cho vào trong nồi một lượng nước vừa đủ cho các thành viên trong gia đình. Khi nồi nước này sôi lên thì bạn cho lòng gà đã được ướp gia vị sẵn cùng với toàn bộ nấm rơm vào trong nồi rồi nêm nếm thêm 2 thìa hạt nêm cùng 1 thìa bột ngọt nữa sao cho có vị đậm đà vừa ăn, rồi dùng thìa hớt đi phần bọt bên trên nồi để nước canh món miến lòng gà này được trong và ngon hơn.

    Sau cùng cách nấu miến nấu lòng mề gà tại nhà thì bạn chỉ cần cho miến dong vào rồi đun sôi lên thêm khoảng 2 phút nữa thôi và cho phần hành cắt khúc vào, chút tiêu cho dậy mùi thì tắt bếp cho múc ra bát cho cả gia đình thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mề Gà, Mề Vịt, Mề Ngan Nhanh Sạch Nhất
  • Cách Làm Món Miến Nấu Lòng Mề Gà Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đổi Vị Cho Cả Gia Đình
  • Buổi Sáng Ngon Miệng Với Món Miến Nấu Lòng Mề Gà Nóng Hổi, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Vị Chua Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100