Cách Uống Sinh Tố Mầm Lúa Mạch

--- Bài mới hơn ---

  • Chị Em Đua Nhau Trồng Mầm Lúa Mạch Giúp Chống Lão Hóa, Ung Thư
  • Bổ Sung Nước Cho Bé Bằng Trà Lúa Mạch
  • Những Công Dụng Hữu Ích Bất Ngờ Của Cỏ Lúa Mạch Dành Cho Bé
  • Bí Quyết Nấu Chè Lộ Hội Ngon Không Bị Đắng
  • 10 Cách Đắp Mặt Nạ Nha Đam Tươi Đúng Cách Giúp Trắng Da, Trị Mụn
  • Điều cần lưu ý đầu tiên, đó là lượng dùng khi mới bắt đầu uống. Khi mới bắt đầu uống, chỉ nên dùng tối đa 30ml nguyên chất hoặc pha loãng ra 100ml để uống để cơ thể làm quen dần dần. Bởi vì, việc đột ngột nạp vào cơ thể quá nhiều dưỡng chất khiến cơ thể rất dễ bị sốc. Vì vậy liều lượng nên dùng cho mỗi người trong một ngày là 30ml – 120ml nguyên chất.

    Thứ 2, Sinh tố Mầm Lúa Mạch có thể uống kết hợp cùng một số loại trái cây.

    Vị của nước ép Mầm Lúa Mạch ngọt đậm tự nhiên, không đắng, mùi cỏ đặc trưng. Tuy nhiên một số người không quen, vì vậy có thể pha chế cùng với các loại rau quả khác để thơm ngon hơn như: chuối dừa, khóm, củ dền, cà rốt, táo, nho, bạc hà…Tuyệt đối không pha chế với nước cam, chanh, muối vì sẽ mất enzyme.

    Thứ 3, Mầm Lúa Mạch uống vào gây buồn nôn.

    Nếu uống nước ép mầm lúa mạch xong mà có cảm giác buồn nôn thì điều này cho thấy một dấu hiệu rõ ràng là cơ thể bạn có chứa nhiều độc tố. Bởi vì nếu bạn không có chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên ăn những thực phẩm không tươi sạch, hít khói bụi, hút thuốc lá nhiều… thì cơ thể sẽ tích tụ nhiều độc tố. Khi uống nước ép cỏ lúa mì, cơ thể nhận một số chất cần thiết, bắt đầu quá trình giải độc và thanh lọc, khiến người ta có cảm giác buồn nôn, thậm chí là nôn mửa ngay sau khi uống, hoặc sau vài giờ. Những chất độc này một phần bị tống vào bao tử, gây nôn mửa, một phần ra ngoài theo đường tiểu tiện. Cơ thể càng nhiều độc tố, nôn mửa càng nhanh. Ngoài ra buồn nôn còn do không quen mùi vị đặc trưng của lúa mì. Và nếu thực sự quan tâm đến sức khỏe bản thân, hãy cố gắng kiên trì một thời gian để có thể thích ứng với nó.

    Thứ 4, uống như thế nào?

    Nên uống từ từ, việc nhấm nháp từng ngụm từng ngụm nhỏ sẽ giúp làm sạch răng miệng, loại bỏ mùi hôi, nướu chắc khỏe, ngừa sâu răng. Phần bã sau khi ép có thể tận dụng để đắp mặt, làm đẹp da, trị mụn, giảm vết thâm nám. Nên uống khi bụng đói, trước hoặc sau khi ăn ít nhất nửa tiếng để có kết quả tốt nhất. Còn nếu muốn giảm cân thì nên uống trước khi ăn. Cũng giống các loại nước ép khác, nước ép mầm lúa mạch sẽ bị oxy hóa và mất chất rất nhanh, kể cả bảo quản ngăn đông. Vì vậy sau khi ép nên uống càng sớm càng tốt.

    Nguồn: Wikipedia.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha “tưởng Khó Mà Không Hề Khó”
  • Cách Làm Lá Lách Xào Khế, Món Nhậu Ngon Cho Ông Xã Mê Tít
  • Học Các Cách Làm Lươn Xào Dổi Vị Cuối Tuần Này
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Món Ngon Từ Lươn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Thịt Lươn
  • Chị Em Đua Nhau Trồng Mầm Lúa Mạch Giúp Chống Lão Hóa, Ung Thư

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Nước Cho Bé Bằng Trà Lúa Mạch
  • Những Công Dụng Hữu Ích Bất Ngờ Của Cỏ Lúa Mạch Dành Cho Bé
  • Bí Quyết Nấu Chè Lộ Hội Ngon Không Bị Đắng
  • 10 Cách Đắp Mặt Nạ Nha Đam Tươi Đúng Cách Giúp Trắng Da, Trị Mụn
  • Gel Lô Hội Dùng Hàng Ngày Được Không? Giải Pháp Cho Làn Da Đẹp
  • Trồng rau mầm lúc mạch không hề khó, chỉ khoảng 7-8 ngày là bạn có thể thu hoạch.

    Những ngày gần đây, dạo quanh một vòng các hội nhóm trồng rau sạch hay hội nhóm dành cho chị em, không khó để bắt gặp những bài đăng hỏi han về mầm lúa mạch. Không chỉ tò mò về công dụng của mầm lúa mạch, nhiều người còn mong muốn tìm được địa chỉ bán hạt giống để về gieo trồng.

    Vậy mầm lúa mạch có gì đặc biệt?

    Tác dụng của mầm lúa mạch

    Mầm lúa mạch là một loại rau mầm giàu dinh dưỡng, có nhiều công dụng đã được thế giới công nhận và rất phổ biến hiện nay. Mầm lúa mạch chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể “chiến đấu” với bệnh ung thư, tiểu đường, cảm lạnh.

    Mầm lúa mạch luôn được xếp trong nhóm những thực phẩm tốt nhất.

    Sinh tố mầm lúa mạch là một thức uống giàu chất dinh dưỡng, giàu chất đạm và chứa 17 axit amin, protein. Nó có chứa tất cả các khoáng chất mà con người biết đến và vitamin A, B-complex, C, E, l và K. Các chất dinh dưỡng có trong diệp lục của lúa mạch (chiếm 70% tỉ trọng) – cao hơn 6 lần so với các loại thực vật khác, là một chất giúp tái tạo máu.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết một ly nước mầm lúa mạch còn tốt hơn cả rau súp lơ và rau Bina. Ngoài ra nước ép mầm lúa mì còn có tác dụng chữa bệnh như chống sâu răng, chống bạc tóc, khử độc cho gan và tái tạo máu, chống ung thư.

    Cách trồng mầm lúa mạch tại nhà

    Bước 1: Chọn hạt giống

    Bạn nên chọn hạt giống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hạt giống sạch, mẩy. Bạn chú ý loại các hạt mốc vì chúng sẽ ảnh hưởng tới các cây mầm khác gây thối hàng loạt. 500 gram hạt giống rau mầm lúa mạch có giá khoảng 125.000 đồng.

    Bước 2:

    Bạn phải ngâm hạt giống lúa mạch trong khoảng 12 tiếng. Thao tác ngâm ủ hạt có tác dụng kích thích hạt nảy mầm nhanh hơn và tăng tỷ lệ nảy mầm.

    Bước 3:

    Bạn gieo hạt giống với mật độ dầy lên trên xơ dừa hoặc giá thể.

    Bạn có thể tận dụng vỏ trứng sạch để làm khay trồng mầm lúa mạch

    Gieo hạt đã ngâm ẩm lên trên giá thể

    Bước 4:

    Mỗi ngày tưới nước khoảng 1 -2 lần. Khi giữ hạt đủ ẩm, hạt sẽ nảy mầm. Trong 3 ngày đầu, bạn nên để khay trong bóng tối để hạt nảy mầm nhanh. Sau đó đưa khay ra ngoài sáng.Trồng lúa mạch cần nắng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp. Tốt nhất để sát cửa sổ hay trong nhà kính. Sau 7 – 8 ngày có thể thu hoạch.

    Hạt mầm lúa mạch chỉ cần vừa đủ sáng, không ưa ánh nắng trực tiếp

    Mầm lúa mạch lên rất nhanh chỉ sau 2-3 ngày

    Cận cảnh quá trình 8 ngày trồng mầm lúa mạch

    Theo Ngọc Trâm (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Uống Sinh Tố Mầm Lúa Mạch
  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha “tưởng Khó Mà Không Hề Khó”
  • Cách Làm Lá Lách Xào Khế, Món Nhậu Ngon Cho Ông Xã Mê Tít
  • Học Các Cách Làm Lươn Xào Dổi Vị Cuối Tuần Này
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Món Ngon Từ Lươn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Trà Lúa Mạch Wakodo Nhật Bản Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Câu Kanten Trái Cây Và Trà Lúa Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Nha Đam Ngâm Giấm Đơn Giản Thực Hiện Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Gel Lô Hội Tại Nhà
  • Lợi Ích Bất Ngờ Từ Nước Ép Lô Hội
  • Cách Làm Đẹp Từ Cây Lô Hội (Nha Đam) Đạt Hiệu Quả Cao Nhất
  • Trà lúa mạch Wakodo Nhật Bản cho bé từ 1 tháng tuổi là thức uống dinh dưỡng chiết xuất từ lúa mạch thơm ngon và thân thiệt với trẻ em. Cung cấp lượng chất xơ hòa tan cần thiết cho bé giúp hệ đường ruột khỏe mạnh, thanh lọc cơ thể và đẩy lùi căn bệnh táo bón triền miên ở trẻ sơ sinh.

    • Xuất xứ :Nhật Bản
    • Quy cách đóng hộp: Trà lúa mạch wakodo 8 gói, mỗi gói 1,2g.
    • Dành cho trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên.
      Cải thiện hệ tiêu hóa non nớt của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

    Vì khi mới sinh ra hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn chỉnh, một số bé hay bị táo bón mà trong trà lúa mạch lại chứa rất nhiều chất xơ giúp bé thanh nhiệt cơ thể và giảm đi triệu chứng táo bón.

    Có nhiều chất xơ trong cơ thể sẽ giúp bé điều chỉnh được chất dinh dưỡng và đẩy chất thải ra ngoài, giúp đường ruột khỏe mạnh. Hệ tiêu hóa tốt cực kỳ quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Do đó, hãy cho bé uống trà lúa mạch khi bé được 1 tháng tuổi một cách thường xuyên sẽ rất tốt và cải thiện tình trạng trên.

    Trong hạt lúa mạch có chứa Polyphenol, chất này có tác dụng làm giảm độ bám của vi khuẩn vào các bộ phận trên cơ thế, chính vì vậy trà lúa mạch có thể ngăn ngừa được tình trạng nhiễm khuẩn. Đặc biệt hơn trà lúa mạch còn có công dụng trong việc chống lại nhiễm trùng tiết niệu và sâu răng.

    Ngoài ra nếu sử dụng trà lúa mạch thường xuyên và đều đặn có thể giúp cơ thể thải được những độc tố có hại ra ngoài.

    Trong lúa mạch có chứa một thành phần là Phytonutrients hay còn gọi là Lignans, chất này giúp chống lại các gốc tự do, cũng nhờ thành phần này, người dùng trà có thể cải thiện được tình trạng cơ thể bị lão hóa.

    Các nhóm amio acid có trong trà lúa mạch giúp cơ thể chúng ta thư giãn, tạo tinh thần thoải mái và có những giấc ngủ ngon.

    Một nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng trà lúa mạch cũng có công dụng ngăn ngừa sự phát triển các tế bào ung thư, giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm giúp cải thiện cuộc sống an lành.

    Một công dụng tuyệt vời mà trà lua mạch mang lại đó là điều hòa được lượng đường trong máu, kiểm soát tình trạng tăng giảm huyết áp. Sỡ dĩ như vậy là do trong trà lúa mạch có chứa hàm lượng magie, loại chất này giúp làm giảm tình trạng đau đầu, hen suyễn.

    2/ Ưu điểm trà lúa mạch nhật bản wakodo

    • Khi ra ngoài chơi, hoặc về quê thăm gia đình thì chỉ cần mang theo những túi trà nhỏ gọn có trong hộp chứ không cần phải mang theo cả hộp trà.

    • Trà đã có sẳn trong từng túi nên khi sử dụng chỉ cần cắt túi ra là có thể sử dụng ngay mà chẳng cần cân đo đong đếm gì cả nên rất tiện lợi.

    • Thành phần không có chứa caffein, không chứa các hương liệu độc hại.

    3/ Có nên cho bé uống trà lúa mạch wakodo 8 gói?

    Trà cho bé hương lúa mạch được chiết xuất từ lúa mạch hảo hạng nhất nên mùi vị rất thơm ngon và bổ dưỡng. Thành phần có trong lúa mạch có rất nhiều chất sơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ.

    Trong trà còn sử dụng dextrin đây là những phân tử nhỏ đã được tao ra sau khi tinh bột thủy phân giúp cho trẻ dể hấp thu nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ một cách tốt nhất, và kích thích vị giác của trẻ sẽ ăn ngon miệng hơn.

    Lúa mạch là một thực phẩm rất dồi dào năng lượng và cực kì bổ dưỡng nên sử dụng hàng ngày có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, đồng thời còn có tác dụng giải cảm rất hay.

    Các vitamin và chất sắt phong phú bên trong lúa mạch sẽ tác động mạnh mẽ đến đến các cơ quan trong cơ thể giúp trẻ và gia đình có một trái tim khỏe mạnh và còn tác dụng chống lão hóa ở người lớn.

    Trẻ sẽ không còn bị đầy hơi, hay bị tưa lưỡi nếu sử dụng trà một cách thường xuyên và đều đặn.

    Trong trà còn chứa hàm lượng enzym phong phú giúp có tác dụng phân giải tinh bột, phân giải tiêu hóa chất đạm và chất béo, đồng thời còn phân giải chất sơ thực vật.

    4/ Cách pha trà lúa mạch Wakodo Nhật cho bé

    Lưu ý khi sử dụng

    • Nếu đã pha thì nên sử dụng ngay.

    • Không sử dụng chung với các loại thức uống khác.

    • Đối với trẻ lớn không nên sử dụng trà kèm với: trứng, sữa, bột mì, đậu phộng sẽ không tốt cho sức khỏe.

    5/ Cách làm trà lúa mạch cho bé

    • Bước 1: Chọn mua những hạt lúa mạch chất lượng đảm bảo, thương hiệu sản suất uy tín.

    • Bước 2: Cho khoảng 50g lúa mạch vào chảo rang trên lửa nhỏ cho đến khi lúa mạch chuyển sang màu nâu sẫm.

    • Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước đun sôi vào chảo cùng lúa mạch, đun lửa nhỏ liu riu khoảng 5 phút thì tắt bếp, lúc này hạt lúa mạch cũng đã đủ để tiết ra chất dinh dưỡng hòa vào nước. Sau đó đổ qua rây lọc lấy phần nước.

    • Bước 4: Thưởng thức. Bạn có thể sử dụng uống nóng hoặc uống lạnh tùy sở thích, tuy nhiên trà lúa mạch không thể để lâu vì vậy bạn nên làm đủ lượng sử dụng trong 1 đến 2 ngày là tối đa. Để càng lâu trà sẽ mất đi hương vị thơm ngon và chất dinh dưỡng có trong trà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lúa Mạch, Yến Mạch Là Gì Và Có Tác Dụng Làm Đẹp Như Thế Nào?
  • Bột Lúa Non: 7 Tác Dụng & Cách Làm
  • Cách Làm Thịt Lươn Đúng Chuẩn Nhà Hàng Để Món Ăn Ngon Hơn
  • Tuyệt Chiêu Làm Sạch Nhớt Lươn Tại Nhà Cực Dễ
  • Cách Làm Miến Xào Lươn Siêu Tốc Với Hương Vị Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Mì Lúa Mạch Đen Dễ Dàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhiều Người Việt Rất Chuộng ‘thần Dược’ Này Để Thải Độc Nhưng Nó Có Chất Làm Hại Gan Thận
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Hải Sản Tuyệt Ngon Cho Mọi Nhà
  • 3 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Độc Đáo, Tuyệt Ngon Cho Mọi Nhà
  • Củ Cải Đỏ Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Rất Tốt
  • Lườn Cá Hồi Đông Lạnh Nhập Khẩu Chất Lượng Giá Rẻ Tại Tphcm
  • Bánh mì là một món bánh rất quen thuộc của các gia đình Việt Nam thường sử dụng trong các bữa sáng. Tuy nhiên, nếu bạn mua bánh mì ngoài cửa hàng thì đôi khi còn lo lắng băn khoăn về chất lượng bột. Vậy tại sao các bạn không tự làm một mẻ bánh mì ngay tại nhà, vừa an toàn là cực kì ngon nữa? Để thực hiện được điều đó thì hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món bánh mì lúa mạch đen rất dễ dàng. Món bánh này là sự kết hợp khá hoàn hảo và ăn ý giữa bột mì thông thường và bột lúa mạch đen. Chính vì thế, món bánh này chứa rất nhiều năng lượng cũng như những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bạn hơn là những loại bánh mì thông thường.

    Nguyên liệu làm món bánh mì lúa mạch đen cho 5-6 người ăn:

    – 1 lít nước ấm khoảng 37 độ C

    – 50g bánh men

    – 2 thìa cà phê muối

    – 2 quả trứng gà lớn

    – 50ml mật ong

    – 900g bột mì

    – 900g bột lúa mạch đen

    – 1 ít bột mì để riêng để làm áo

    – 100g hạt lanh

    Cách làm món bánh mì lúa mạch đen cho 5-6 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm bánh mì lúa mạch đen.

    – Đầu tiên, các bạn cho bánh men vào bát nước ấm đã chuẩn bị và hòa tan

    – Trứng gà các bạn đập ra bát và đánh tan.

    – Bột mì và bột lúa mạch đen các bạn rây lại cho mịn và trộn đều vào nhau.

    Bước 2: các bước thực hiện món bánh mì lúa mạch đen.

    – Sau khi đã hòa tan men, các bạn cho thêm trứng gà, muối, mật ong và hạt lanh vào bát nước men và hòa tan.

    – Khi đã nhào xong bột trong bát, các bạn hãy rắc sẵn một ít bột mì ra bàn để làm bột áo.

    – Các bạn nhào bột đến khi nào chúng ta được một khối bột thống nhất và đồng thời các bạn hãy nặn bột thành một hình tròn.

    – Tiếp theo, các bạn dùng một con dao bản lớn một chút và chia khối bột bánh thành bốn phần bằng nhau.

    – Sau đó, các bạn hãy nặn bánh thành những hính trụ dài như trong hình. Chiều dài của bánh các bạn hãy tự điều chỉnh cho phù hợp với chiều dài của khay nướng bánh.

    – Sau đó các bạn hãy dùng một tấm vải sạch hoặc các bạn có thể dùng màng bọc thực phầm bằng nilon để phủ kín khay bánh. Các bạn ủ bột bánh khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc đến khi nào thấy bánh nở gấp đôi ban đầu là được.

    – Cuối cùng, các bạn đặt khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ là 220- 225 độ C ( 425 độ F) và trong thời gian là 25 phút.

    – Bánh chín, các bạn lấy bánh ra ngoài, để nguội trên khay một lúc là chúng ta có thể thưởng thức.

    – Các bạn có thể ăn kèm bánh với một chút mứt hoa quả hay bơ sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Lưu ý khi làm món bánh mì lúa mạch đen.

    – Để bánh được ngon và men hoạt động tốt thì quá trình chúng ta nhào bột bánh là vô cùng quan trọng. Các bạn càng nhào lâu thì tạo điều kiện cho các lỗ khí hình thành nhiều, men hoạt động tốt dẫn đến bánh vừa mềm, xốp và bột bánh cũng rất ngon.

    – Ngoài loại hạt lanh chúng ta sử dụng thì các bạn có thể thay thế bằng hạt hướng dương, cám lúa mì hay bất cứ loại hạt nào mà bạn ưa thích.

    – Giống như tất cả các loại hạt, hạt lanh có chứa chất béo. Hạt lanh là một nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3, những chất béo rất tốt cho tim. Hạt lanh giảm cholesterol xấu, 1 trong 10 thực phẩm tốt nhất cho tim, 1 trong những thực phẩm tốt nhất cho phái nữ, cho phụ nữ mang thai, giúp ổn định huyết áp, dễ ngủ, tốt cho đường ruột…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Bò Đen Ăn Kèm Gỏi Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Tháng 12 2022
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Bò Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cua Hoàng Đế ( King Crab )
  • Cách Làm Khô Cá Kèo Cà Mau
  • Cách Chế Biến Rau Mầm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hạt Giống Hà Nội Xanh
  • Cách Trồng Rau Mầm Hướng Dương
  • Rau Mầm Rau Muống Và Những Công Dụng Tuyệt Vời Mà Nó Mang Lại
  • Cách Làm Sinh Tố Rau Diếp Cá Ngon, Sinh Tố Rau Diếp Cá Có Tác Dụng Gì ??
  • Nước Ép Diếp Cá Có Tác Dụng Gì? Cách Làm Nước Diếp Cá Trị Mụn Và Trị Trĩ
  • Cách chế biến rau mầm để có một bữa ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình thân yêu của bạn

    • Công dụng của rau mầm

    Rau mầm có rất nhiều công dụng, ngoài việc chữa bệnh, rau mầm còn dùng làm thức ăn cung cấp chất dinh dưỡng rất tốt. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn nơi bán hạt giống rau mầm uy tín, chất lượng và những công dụng của rau mầm.

    Rau mầm là một thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng rất tốt. Nó cung cấp rất nhiều khoáng chất, dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Theo như nghiên cứu, thì trong rau mầm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp 3-5 lần sao với các loại rau khác. Chính vì thế nếu bạn sử dụng rau mầm chế biến cho món ăn hằng ngày thì rất tốt cho cơ thể.

    Ngoài ra, rau mầm rất thích hợp cho những bạn muốn giảm cân, nó là món ăn thay thế cho những món có chứa nhiều chất béo. Chính vì vậy rau mầm sử dụng để ăn kiêng rất hữu hiệu.

    Theo khoa học, thì rau mầm có khả năng làm chậm quá trình lão hóa cho cơ thể, vì trong rau mầm có chứa nhiều chất chống oxi hóa, ngăn ngừa ung thư và loại trừ độc tố cơ thể. Nhờ vào chất Antioxidants có trong rau mầm, sẽ giúp bạn tránh khỏi những chất phóng xạ và độc hại, tang cường sức để kháng và hệ miễn dịch.

    Nhận biết được hạt giống tốt :

    – Hạt giống phải còn hạn sử dụng: không nên chọn những hạt giống đã hết hạn, vì lúc đó mầm không còn tốt nữa.

    – Hạt giống được bảo quản tốt: khi mua nên chọn hạt giống có bao bì sạch, không bị nát, có thương hiệu công ty càng tốt.

    – Hạt giống không có thuốc bảo quản: đây là yếu tốt cực kỳ quan trọng, vì đã gọi là rau sạch mà sử dụng hạt giống có hóa chất bảo quản thì thôi rồi.

    – Nguồn gốc rõ ràng: nên chọn những hạt giống có nguồn gốc rõ ràng.

    – Nên chọn những hạt giống có xuất sứ rõ ràng như Việt Nam hoặc Italia, Thái lan, Úc…

    Một số lưu ý khi trồng rau mầm :

    • Không nên để khay rau mầm ngoài ánh nắng trực tiếp, chỉ nên để nơi có ánh sang tán xạ.
    • Chọn nơi bán hạt giống có uy tín, chật lượng.

    • Cách làm rau mầm

    Một số món ăn ngon, lạ miệng với rau mầm :

    1. Rau mầm chấm sốt cà chua :

    • Nguyên liệu :

    + Rau mầm : 250g

    + Cà chua : 2 quả

    +Hành khô : 2 củ

    +Dầu ăn

    + Gia vị : hạt nêm, nước mắm

    • Cách chế biến nước sốt cà chua :

    + Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành khô bóc vỏ băm nhuyễn

    + Cho dầu ăn vào một nồi nhỏ, cho hành vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào ở lửa to. Nêm một chút hạt nêm, nước mắm vào cà chua rồi xào tiếp.

    + Sau khi cà chua nhuyễn thì cho 1,5 bát nước con vào nồi (tốt nhất là nước nóng) đun cho sôi rồi vặn lửa nhỏ, đun liu diu cho cạn bớt nước. Thành phẩm cho được là nước sốt cà chua có vị mặn vừa, chua chua (nếu muốn ngọt cho thêm chút mì chính hoặc nêm thêm chút đường) .

    Khi dùng có thể cho 1 chút rau mầm vào bát chan thêm sốt cà chua ấm lên bạn sẽ có một món ngon tuyệt vời kích thích vị giác .

    Rau mầm chấm sốt cà chua

     2. Món salad rau mầm tươi ngon đãi cả nhà

    • Nguyên liệu :

    + Rau mầm củ cải trắng (hoặc rau mầm hướng dương, rau mầm củ cải đỏ, mầm rau muống… ): 250g  

    + Cà chua bi: 100g

    + Hành tây, cà rốt: 1 củ

    + Dưa chuột: 1 trái

    + Dầu ăn

    + Chanh: 1 trái

    + Hành tím: 3 củ

    + Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước tương, đường.

    • Cách chế biến :

    + Mang các nguyên liệu đi rửa sạch, để ráo. Cà chua bi bổ đôi, hành tây, hành tím lột vỏ thái khoanh mỏng, dưa chuột thái lát, cà rốt thái sợi.

    + Cà rốt cho vào nồi nước sôi trần cho cà rốt mềm, vớt ra để nguội.

    + Nước trộn salad : 1 quả chanh vắt lấy nước + 2 thìa đường + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa xà phê dầu ăn, sau đó khuấy đều cho tan hết gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn.

    + Cho các nguyên liệu: rau mầm, cà chua bị, hành tây, hành tím, dưa chuột thái lát, cà rốt vào một tô lớn, cho nước trộn salad vào trộn đều tay cho nguyên liệu thấm gia vị

    + Cho rau trộn ra đĩa và thưởng thức. Bạn đã có một món salad ngon, tươi mát cho gia đình cùng thưởng thức.

    Salad rau mầm

    3. Gỏi rau mầm thịt bò :

    • Nguyên liệu : Rau mầm (rau muống mầm, mầm củ cải đỏ, mầm củ cải trắng ,…), cà rốt, thịt bò, hành củ, tỏi, lạc rang (đậu phộng), ớt, dấm ăn, đường, dầu mè hoăc dầu oliu.
    •  Cách chế biến : Rau mầm rửa sạch để ráo, cà rốt thái sợi ngâm nước muối pha loãng cùng 1 muỗng giấm trong 30 phút. Hành củ thái lát, phi vàng rồi để ráo mỡ. Thịt bò thái miếng mỏng ướp với tiêu, muối và chút dầu mè. Sau đó xào thịt bò với 1 chút tỏi cho ngấm gia vị, xào tới chín. Cho tất cả các nguyên liệu rau mầm, cà rốt, vào âu trộn đều sau đó cho thịt bò, 2 muống dầu oliu trộn đều cho nguyên liệu thấm hết gia vị. Gắp gỏi ra đĩa rắc thêm lạc rang và hành phi lên và thưởng thức.

    Gỏi rau mầm thịt bò

    4. Soup tôm rau mầm :

    •  Nguyên liệu: rau mầm, nước dùng gà, hạt nên, cà rốt, dầu mè, bột ngô
    •  Cách chế biến: Tôm rửa sạch cho vào nồi luộc vừa chín, vớt ra, để hơi nguội bóc vỏ, bỏ đầu đuôi rồi thái hạt lựu. Cà rốt thái hạt lựu. Rau mầm rửa sạch, để ráo. Đun nước dùng gà, cho cà rốt vào nấu chín, tiếp đó cho tôm vào nêm lại cho vừa ăn. Khi các nguyên liệu chín, hòa 1 bát bột ngô với ít nước rưới vào soup cho đến khi có độ sánh mong muốn. Tắt bếp mới cho rau mầm, ít dầu vừng vào đảo đều nhưng không khuấy mạnh tay (không nên để rau mầm nấu lâu vì rau sẽ mất đi độ giòn ngon).

    Soup tôm rau mầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Biển, Rong Nho Tươi, Tác Dụng Của Rong Nho, Cách Ăn Rong Nho
  • Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé Yêu Đúng Cách Nguyễn Thơm Blog
  • Cháo Rong Nho Cho Bé
  • Foody Nhà Quê: Siêu Thị Thực Phẩm Sạch Từ Thiên Nhiên
  • Cách Ăn Rong Nho Tươi
  • Rau Mầm Và Cách Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Atiso Đỏ ‘chuẩn Bài’
  • Hướng Dẫn Cách Ăn Quả Oliu Muối( Trái Oliu Ngâm Muối)
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ức Gà Mềm Ngon Cả Nhà Thích
  • Những Mẫu Nail Xà Cừ Đơn Giản Đẹp Nhất 2022 Hợp Xu Hướng Nail 2022
  • Cách Làm Natto Ngon Bổ Rẻ * Bếp Thực Dưỡng
  • 1.RAU MẦM TRỘN THỊT BÒ

    Nguyên liệu (4 phần)

    – 150g phi-lê bò

    – 1 củ cà rốt

    – 100g rau mầm

    – 150g bông cải xanh, trắng

    – 1 quả cà chua, 3 củ hành tím. Giấm, đường, bột nêm, dầu trộn xà-lách, tỏi xay, dầu ăn.

    Thực hiện

    Bước 1: Rửa sạch thịt bò, để nguyên miếng, ướp với 1 thìa súp bột nêm và 1 thìa súp dầu. Gọt vỏ cà rốt, bào mỏng. Rửa sạch rau mầm, để ráo. Hành tím cắt khoanh, cà chua thái múi cau, bông cải cắt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi.

    Bước 2: Pha nước trộn: 4 thìa súp giấm, 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa súp dầu trộn xà lách, 2 thìa cà phê tỏi xay.

    Bước 3: Cho bò vào lò nướng hoặc bỏ vào chảo chiên chín tái, thái miếng mỏng vừa ăn.

    Trộn rau mầm, bông cải, cà rốt, cà chua, hành tím với nước trộn, bày ra đĩa rồi xếp thịt bò lên mặt.

    Thưởng thức

    Dọn kèm với nước tương và ớt thái lát

    2. RAU MẦM XÀO THỊT BÒ

    Nguyên liệu

    – 200g thịt bò mềm

    – 200g rau mầm

    – Vài trái cà chua chín

    – Gừng, tỏi, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.

    Chế biến

    Thịt bò rửa sạch, lọc gân, thái lát mỏng. Gừng gọt vỏ, rửa sạch thái miếng, giã nhỏ vắt lấy nước, bỏ bã. Tỏi bóc vỏ giã nhỏ, cà chua rửa sạch thái khoanh.

    Ướp thịt với gừng, tỏi, một chút nước mắm, bột ngọt trong 15 phút. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn đun sôi, cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt chín tái xúc ra đĩa. Bắc chảo lên bếp lại, cho thêm dầu đun sôi, cho rau mầm vào đảo nhanh, đổ đĩa thịt bò vào xào chung với rau, nêm lại gia vị, xúc ra đĩa có trang trí cà chua. Ăn nóng

    3. XÀ LÁCH RAU MẦM

    Nguyên liệu:

    – 1 hộp rau mầm

    – 300 g thịt bò phi lê cắt lát dày

    – 1 củ hành tây tím

    – 1 muỗng cà phê nước tương

    – 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn

    – 3 muỗng canh dầu; 6 muỗng canh giấm; 6 muỗng canh đường; 2 muỗng cà phê muối; 2 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng cà phê nước cốt trái chanh; củ dền tỉa hoa trang trí.

    Thực hiện

    1. Dùng búa đập mềm thịt bò, ướp 1 muỗng cà phê tiêu + nước tương + 1 muỗng cà phê dầu.

    2. Hành tây bóc vỏ, rửa, bào sợi, cho vào hộp ướp với 4 muỗng canh giấm + 4 muỗng canh đường. Đậy nắp, cho vào tủ lạnh 1 giờ.

    3. Rau mầm rửa nhẹ tay, vẩy ráo.

    4. Khuấy tan đường + muối + nước cốt trái chanh + giấm + 2 muỗng canh nước nguội, cho tiêu vào.

    5. Phi vàng tỏi với dầu, cho thịt bò vào chiên nhanh trên lửa lớn 2 phút, cho ra đĩa dùng kéo cắt sợi.

    6. Cho hành tây vào rổ thưa, xóc ráo.

    7. Xếp rau mầm sát viền đĩa, cho thịt bò vào giữa lòng đĩa, xếp hành tây viền quanh thịt bò, trang trí củ dền tỉa hoa quanh viền đĩa, rưới dầu chiên thịt bò lên thịt bò, rưới đều hỗn hợp nước giấm lên rau mầm, dọn dùng.

    4. CANH CHUA THỊT RAU MẦM

    Nguyên liệu:

    – 100g rau mầm

    – 150g thịt thăn

    – 02 – 03 quả cà chua

    – 06 quả sấu tươi

    – 07 – 10 cây nấm hương khô.

    – Nước dùng, gia vị, dầu ăn, một chút nước mắm, hạt tiêu, hành khô.

    Cách làm:

    – Rau mầm rửa sạch, để ráo. Cà chua cắt miếng, sấu cạo vỏ. Hành khô, nấm hương thái nhỏ. Thịt thăn băm ra ướp chút gia vị, hạt tiêu, hành khô và nấm hương (trộn đều tay cho thịt hành tiêu và nấm quyện vào nhau), sau đó vê thành từng viên tròn nhỏ để ra đĩa.

    – Bắc nồi, cho chút dầu ăn, cà chua bỏ vào đảo sơ sơ ra dầu màu vàng ươm, chế nước dùng đủ ăn, thả sấu vào đun. Khi sôi nêm chút gia vị, sau đó thả từng viên thịt đã vê tròn vào, đun tiếp chừng 10′ là chín thịt. Cuối cùng thả rau mầm vào, rắc chút nước mắm, chờ sôi bắc xuống ngay.

    Bạn sẽ có một bát canh xanh màu rau mầm quện sắc đỏ cà chua, thịt viên no tròn. Dầm sấu ra, vị chua, vị ngọt béo khi cắn ngập viên thịt băm thơm nức mùi tiêu mùi hành khô mùi nấm hương, rau mầm xanh mát giòn tan trong miệng… Ăn với cơm hoặc với bún ngon tuyệt!

    5. RAU MẦM TRỘN SALATE

    Đây là một món ăn rất được chị em phụ nữ yêu thích vì là một món ăn khoái khẩu lại không làm tăng cân, rất ngon và lạ miệng.

    * Nguyên liệu dùng để chế biến như sau:

    – 1 cây cải curon (loại cải Đà Lạt dùng để trộn salate)

    – 300gr rau mầm cải, 200gr rau mầm rau dền

    – 1 củ hành trắng

    – 1 củ cà rốt

    – 2 củ khoai tây

    – Một ít sốt mayonaire

    * Cách làm:

    – Cải curon, rau mầm rửa sạch vẩy ráo nước,

    – Hành trắng gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi, cắt mỏng theo chiều ngang,

    – Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, xắt miếng theo chiều ngang hoặc tỉa hoa tùy thích,

    – Khoai tây luộc chín, lột vỏ, xắt lát,

    – Xếp các loại rau, củ lên dĩa hình oval theo thẩm mỹ của mỗi người, cho sốt mayonaire lên trên.

    Đây là một món rau ăn sống, những nguyên liệu trong dĩa thức ăn (trừ khoai tây) đều không dùng nhiệt để chế biến nên hoàn toàn giữ được các thành phần dinh dưỡng và giữ nguyên mùi vị đặc trưng. Có thể sử dụng rau trộn như một món ăn trong bữa cơm hằng ngày. Chính sự trình bày đẹp mắt, nhiều màu sắc, giúp cho “thực khách” trong gia đình thấy thích ăn và ăn nhiều rau hơn.

    6. RAU MẦM LÓT DĨA

    Có thể dùng rau mầm để lót dĩa trang trí trong các món: chả giò, mực, tôm chiên giòn (chiên xù), cá điêu hồng (hoặc cá khác) chiên xù, cua, tôm rang me, thịt nguội,…

    Chúng tôi xin giới thiệu món chả giò chiên lót rau mầm:

    * Nguyên liệu dùng để chế biến:

    – 1 gói chả giò đông lạnh (tùy chọn chủng loại) hoặc có thể mua nguyên liệu để tự cuốn chả giò tại nhà.

    – 300gr rau mầm rửa sạch, vẩy ráo nước,

    – Dầu ăn vừa đủ để chiên,

    – Bún tươi,

    – Rau thơm các loại, giá sống nhặt rửa sạch, một trái dưa leo xắt sợi, một trái dưa leo chẻ đôi, xắt miếng

    – Nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt để làm nước mắm chua ngọt.

    * Cách chế biến:

    – Nếu mua chả giò đông lạnh thì bắc chảo, cho dầu vào, dầu thật nóng, thả chả vào chiên vàng, vớt ra dĩa có trải giấy thấm để rút bớt dầu.

    – Chuẩn bị một cái dĩa hình oval, phía ngoài miệng dĩa xếp 1 vòng dưa leo chẻ đôi để trang trí, xếp rau mầm 1 bên, xếp chả giò 1 bên. Nếu khéo tay bạn có thể thêm vào dĩa một vài hoa hồng tỉa bằng cà chua hoặc ớt tỉa hoa. Bạn không nên xếp chả lên rau vì sẽ làm chả không còn độ giòn và rau sẽ bị héo, giảm sự bắt mắt của dĩa thức ăn.

    – Dọn chả giò ra bàn kèm theo dĩa bún, rau thơm, dưa leo xắt sợi (nếu bạn thích món bún chả giò)

    – Dọn thêm chén nước mắm chanh ớt chua ngọt (ngọt nhiều hơn chua).

    Đây là một món ăn giúp thay đổi khẩu vị của cả nhà, thích hợp trong bữa ăn cuối tuần hoặc những bữa tiệc, họp mặt bạn bè

    7. CANH THỊT VỚI RAU MẦM

    Có thể dùng các loại thịt bò, heo, gà, tôm, cá để nấu canh rau mầm, món canh dùng trong bữa cơm gia đình, có giá trị dinh dưỡng rất cao, phù hợp với mọi lứa tuổi.

    * Nguyên liệu đủ dùng cho 1 tô canh to:

    – Thịt (có thể dùng một trong các loại thịt nêu trên): 100gr

    – Rau mầm: 300gr

    – Nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, đường, hành lá

    * Cách chế biến:

    – Thịt: khi mua lựa thịt tươi (tôm, tép lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng), băm nhuyễn, ướp chút nước mắm, bột nêm, tiêu, đầu hành (phần trắng của hành),

    – Rau mầm: nhặt bỏ vỏ hạt còn sót lại trong rau, rửa sạch qua 1 – 2 lần nước; chú ý rửa nhẹ tay để rau không bị giập, để ráo nước,

    – Nấu sôi 1 lít nước, cho thịt vào khuấy đều (hoặc vo viên thịt), vớt bọt, thịt chín nêm gia vị cho vừa miệng,

    – Cho rau mầm vào, nhắc ra khỏi bếp, rắc phần lá hành xắt nhỏ vào và dọn lên bàn ăn.

    Đây là một loại canh có tác dụng giải nhiệt, kích thích tiêu hóa và rất ngon miệng

    8. SÚP RAU MẦM CÁ THÁT LÁC

    Nguyên liệu:

    – 100gr cải mầm.

    – 100gr cá thát lát.

    – 50gr ngô hạt.

    – 50gr đậu Hà Lan.

    – 2 nhánh hành lá.

    – 1 thìa cà phê tiêu.

    – 1/2 thìa súp bột nêm.

    – 1 tô nước dùng.

    – 2 thìa súp bột năng.

    Thực hiện:

    – Cho cá thát lát vào tô, dùng thìa to, đầu tròn quết cho cá dẻo và thật nhuyễn. Tiếp đến, cho bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1 nhánh hành lá thái nhuyễn vào, tiếp tục quết cho mịn.

    – Luộc hạt ngô khoảng 5 phút. Đậu Hà Lan chần qua nước sôi.

    – Đun sôi nước dùng. Dùng thìa múc từng viên cá thành viên vào. Đun khoảng 2 phút rồi thêm ngô, kế đến là đậu Hà Lan.

    – Cho bột năng vào bát, khuấy tan với nước, đổ vào nồi đang nấu, khuấy nhanh rồi tắt bếp. Cho cải mầm vào

    9. RAU MẦM XÀO TÔM

    Nguyên liệu:

    – 100g rau mầm

    – 1 củ cà rốt bào sợi

    – 150g tôm

    – 1 thìa cà phê tỏi xay

    – 1/2 bát nước dùng

    – 1 thìa cà phê bột năng, pha với nước

    – 1 thìa cà phê dầu hào

    – 1 thìa cà phê đường

    – 2 thìa cà phê bột nêm; Tiêu.

    Cách chế biến:

    – Rửa sạch rau mầm, để ráo. Chần sơ tôm cho vừa chín tới, bóc vỏ, chừa đuôi.

    – Phi tỏi thơm, cho tôm vào xào, thêm cà rốt bào sợi và nước dùng. Nêm dầu hào, đường, bột nêm, bột năng. Cho rau mầm vào đảo nhanh tay, bày ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu.

    – Thưởng thức: Dọn kèm với nước tương và ớt thái lát. Dùng nóng.

    10.RAU MẦM CÁ MÒI

    Nguyên liệu:

    – 1 hộp cá sốt cà

    – 100g rau mầm

    – 1 củ hành tây

    – 1 quả cà chua to

    – 4 thìa súp giấm

    – 2 thìa cà phê đường

    – 1 ít muối

    – 1/2 thìa cà phê tỏi xay

    Cách làm:

    Rửa sạch rau mầm, vảy ráo. Lột vỏ hành tây, rửa sạch, thái khoanh mỏng. Rửa sạch cà chua, thái khoanh. Hòa tan đường, giấm, muối, cho thêm tỏi vào tạo mùi thơm để làm nước sốt. Xếp rau mầm ra dĩa, bày hành tây và cà chua lên trên. Cho cá sốt cà lên trên cùng.

    Khi nào ăn rưới nước sốt dầu giấm lên, dùng như món khai vị

    11. RAU MẦM NẤU NGHÊU

    Nguyên liệu:

    – 350 g cải mầm

    – 1 kg nghêu còn vỏ

    – bột nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    Cách làm:

    Nghêu để nguyên con, ngâm trong nước gạo có pha chút ớt tươi giã nát cho sạch cát. Rửa sạch, luộc chín, tách thịt ra, để riêng. Cải mầm nhặt sạch, ngâm nước muối pha loãng, rồi rửa lại.

    Đun sôi 800 ml nước, nêm gia vị gồm 1 thìa súp bột nêm, 1/2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê nước mắm, và 1/2 thìa súp dầu ăn. Vặn lửa thật to, cho cải mầm vào. Khi cải chín, tắt bếp, cho nghêu vào.

    Múc ra tô, rắc 1/2 thìa cà phê tiêu vào. Nếu không có thời gian , bạn có thể mua thịt nghêu sống tách sẵn (150 g). Cho nghêu vào trước cải mầm, sau khi nêm gia vị.

    Thưởng thức: Dọn kèm nước mắm nguyên chất, dùng nóng

    12. CẢI MẦM CUỘN CÁ HỒI

    Nguyên liệu:

    – 100 g cải mầm

    – 300 g phi lê cá hồi phi lê

    – 50 g hành lá

    – 1 củ hành tây nhỏ.

    – Gia vị: chanh, dầu oliu, muối, tiêu, tỏi ớt, tương ớt.

    Cách làm:

    – Phi lê cá hồi cắt dài như ngón tay, ướp với 1 ít muối tiêu rồi chiên sơ cho vàng cạnh.

    – Hành lá trụng sơ cho mềm.

    – Cải mầm rửa sạch, để ráo.

    – Hành tây bào mỏng ngâm nước đá.

    Làm xốt :

    – Hòa tan 2 muỗng canh nước cốt chanh Đà Lạt, 1 muỗng canh dầu oliu hoặc dầu phi hành tím , 1 muỗng cà phê muối và một muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tỏi ớt bằm nhuyễn.

    Cuộn cá:

    – Xếp một miếng cá hồi, một nhúm cải mầm và 1 nhúm hành tây bào với nhau rồi dùng cọng hành buộc lại xếp vào dĩa.

    Khi ăn rưới nước xốt lên, dùng làm món khai vị

    13. RAU MẦM NẤU CANH MỰC

    Nguyên liệu (4 phần)

    100g rau mầm, 100g nấm rơm, 100g ngô non

    150g mực ống, 1 cây tỏi tây

    Nước dùng, bột nêm, đường, nước mắm

    Tỏi xay, dầu ăn, tiêu.

    Thực hiện

    Bước 1: Rửa sạch rau mầm, để ráo. Cắt bỏ chân nấm rơm, ngâm nước muối, sau đó rửa sạch lại.

    Rửa sạch ngô non, chẻ đôi. Làm sạch mực, cắt khoanh. Rửa sạch tỏi tây, cắt nhỏ.

    Bước 2: Phi thơm tỏi xay, cho mực, bắp non và nấm rơm vào xào, chan nước dùng vào. Nêm bột nêm, Đường, nước mắm.

    Bước 3: Cho rau mầm vào tô. Đun nước canh thật sôi, chế vào tô rau. Rắc tỏi tây lên trên. Thêm ít tiêu.

    Thưởng thức: Dùng nóng.

    14. SALAT CÁ HỒI RAU MẦM

    Nguyên liệu:

    – 100gr phi lê cá hồi.

    – 200gr rau mầm.

    – 1/2 quả ớt chuông đỏ.

    – 1/2 quả ớt chuông vàng.

    – 1 thìa súp mù tạt.

    – 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh.

    – 1/5 thìa cà phê muối.

    – 2 thìa cà phê dầu ô liu.

    – Đường.

    Thực hiện:

    – Ướp cá hồi với 1/2 lượng muối và dầu ô liu, để 15 phút.

    – Xếp vào vỉ, nướng trên lửa than vừa chín, vàng mặt.

    – Thái miếng vừa ăn.

    – Nhặt rau mầm, rửa sạch, để ráo.

    – Ớt chuông thái sợi vừa ăn.

    – Sốt mù tạt: Hòa tan mù tạt với 1 thìa cà phê đường, nước chanh cùng phần dầu ô liu và muối còn lại, khuấy đều.

    – Dọn rau mầm, ớt chuông và cá hồi nướng ra đĩa tròn, to

    15. CẢI MẦM MỰC – CHANH DÂY

    Nguyên liệu:

    – 2 con mực ống (khoảng 200gr).

    – 100gr cải mầm.

    – 1 thìa cà phê hạt nêm.

    – 1 thìa súp tương ớt.

    – 1 thìa súp dầu ăn.

    – 3 củ hành tím.

    – 50gr cà chua bi.

    – 1 quả chanh dây.

    – Gia vị làm sốt: 1 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp giấm.

    Thực hiện:

    – Thái khoanh mực, ướp hạt nêm, tương ớt, chút dầu ăn, rán vàng.

    – Rửa cải mầm.

    – Thái hạt lựu hành tím.

    – Thái múi cà chua.

    – Lấy ruột chanh dây hòa với gia vị làm sốt, cho hành tím vào

    Rưới nước sốt lên cải mầm, cà chua, mực, trộn đều khi dùng

    Chế biến ‘món sạch’ với rau mầm

    Rau mầm là loại rau ngắn này, đang ở giai đoạn mầm, được trồng trên giá và được xử lý sạch, không dùng phân hóa học hay phân hữu cơ, cũng không dùng bất cứ loại chất kích thích hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

    Có thể nói, rau mầm là rau sạch tuyệt đối và rất bổ dưỡng, giàu vitamin E, chống lão hóa, thích hợp với các bà, các cô. Dù đã khá phổ biến tại các nhà hàng, quán ăn, song rau mầm cũng rất hợp với các bữa cơm gia đình. Chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn chế biến từ rau mầm các bà nội trợ có thể áp dụng.

    16. Rau mầm chấm mắm

    Nguyên liệu

    200g rau mầm. 1 hũ mắm (mắm cá linh và cá sặc). Cà chua chín vài trái. Đường, ớt, tỏi.

    Chế biến

    Rau mầm rửa sạch ngâm sơ nước muối vớt ra xả lại nước lạnh, để ráo. Cho vào đĩa lớn đã bày cà chua xung quanh. Tỏi, ớt bằm nhuyễn, thêm chút đường, trộn chung với mắm. Rau mầm ăn với mắm rất ngon, đặc biệt được khử mùi mắm và mùi tỏi.

    17. Rau mầm trộn

    Nguyên liệu

    200g rau mầm. 2 quả chanh. 100g đậu phộng. Nước mắm, tỏi, ớt, dầu ăn.

    Chế biến

    Rau mầm rửa sạch ngâm sơ nước muối, vớt ra xả nước lạnh, để ráo. Chanh cắt đôi vắt lấy nước, tỏi bóc vỏ giã nhỏ, ớt bằm nhỏ, thêm đường, tất cả cho vào tô nước mắm quậy đều. Đậu phộng rang chín, xát vỏ, giã dập. Trộn rau mầm với nước mắm pha, xúc ra đĩa, thêm chút dầu ăn, rắc đậu phộng lên.

    18. Canh rau mầm đậu hũ

    Nguyên liệu

    200g rau mầm. 2 miếng đậu hũ (đậu phụ) trắng. 200g huyết heo luộc. Nước mắm, bột ngọt, hành lá.

    Chế biến

    Rau mầm rửa sạch để ráo nước, đậu hũ rửa sạch cắt hình vuông, huyết heo rửa sạch cắt miếng cỡ 1 – 2 cm. Cho huyết heo vào nấu trước, 5 phút sau cho đậu hũ vào đun sôi, rau mầm cho vào sau cùng. Nêm nước mắm, bột ngọt cho vừa ăn, múc ra rô rắc hành lá lên trên. Món này ăn rất mát.

    19. Canh chua rau muống mầm

    Múc canh ra tô, thêm tỏi phi và ớt thái lát vào.

    Nguyên liệu:

    – 300g rau muống mầm.

    – 200g vay cá hồi.

    – 25g me chín.

    – 2 nhánh rau ngổ.

    – 10g tỏi băm, 1 quả ớt sừng.

    – Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm.

    Thực hiện:

    – Rau muống mầm rửa sạch, để ráo. Vây cá hồi rã đông, rửa sạch với nước muối pha loãng. Rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ. Cho 100ml nước sôi vào me chín, dầm nhiều lần, lọc lấy nước cốt, bỏ hạt và bã.

    – Đun sôi 1 lít nước, thêm 1/2 thìa cà phê muối, cho vây cá hồi vào nấu chín, nêm 2 thìa súp đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1.5 thìa nước mắm, 2 thìa súp nước cốt me.

    – Chờ nước sôi lại, cho rau muống mầm vào, nấu thêm 3 phút, tắt bếp, cho rau ngổ thái khúc vào. Phi thơm tỏi băm với 1.5 thìa súp dầu ăn.

    20. Súp Cải Mầm

    Múc canh ra tô, rắc tiêu và hành lá thái nhỏ. Dùng nóng với cơm.

    Nguyên liệu:

    – 100gr cải mầm.

    – 100gr cá thát lát.

    – 50gr ngô hạt.

    – 50gr đậu Hà Lan.

    – 2 nhánh hành lá.

    – 1 thìa cà phê tiêu.

    – 1/2 thìa súp bột nêm.

    – 1 tô nước dùng.

    – 2 thìa súp bột năng.

    Thực hiện:

    – Cho cá thát lát vào tô, dùng thìa to, đầu tròn quết cho cá dẻo và thật nhuyễn. Tiếp đến, cho bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1 nhánh hành lá thái nhuyễn vào, tiếp tục quết cho mịn.

    – Luộc hạt ngô khoảng 5 phút. Đậu Hà Lan chần qua nước sôi.

    – Đun sôi nước dùng. Dùng thìa múc từng viên cá thành viên vào. Đun khoảng 2 phút rồi thêm ngô, kế đến là đậu Hà Lan.

    – Cho bột năng vào bát, khuấy tan với nước, đổ vào nồi đang nấu, khuấy nhanh rồi tắt bếp. Cho cải mầm vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Ngon Không Ngừng Đũa
  • Cuối Tuần Học Làm Cá Nhám Kho Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Giòn Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức!
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây
  • Mực Tươi Làm Gì Ngon Nhất
  • Chế Biến Nấm Và Rau Mầm Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • ⏩ Cách Uống Nước Rau Diếp Cá Trị Mụn Đúng Chuẩn Cực An Toàn
  • Cách Làm Nước Rau Diếp Cá Trị Mụn Đơn Giản Hiệu Quả
  • Lá Cây Sau Sau Vừa Là Rau Vừa Là Thuốc Quý
  • Sau Sau Quyến Rũ Ở Lạng Sơn
  • Học Cách Làm Cải Làn Xào Tỏi Trong Vòng 15 Phút
  • Nấm và rau mầm là hai loại thực phẩm giàu dưỡng chất và các loại vitamin, thường được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Những món ăn làm từ rau mầm và nấm tưởng chừng rất đơn giản, dễ thực hiện nhưng thực tế không phải ai cũng biết chế biến đúng cách.

    Rau mầm

    Người ta vẫn chia rau mầm thành hai loại là rau mầm trắng – loại rau được trồng trong điều kiện không có ánh sáng, có thân trắng và lá mầm nhỏ màu hơi vàng; rau mầm xanh trồng trong điều kiện có ánh sáng với thân màu trắng hơi xanh và lá mầm xanh.

    Dù được xem là loại nhưng vẫn không loại trừ khả năng rau mầm có thể bị nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn do việc thu hoạch và bảo quản không đúng cách. Ngoài ra, rau mầm cũng có thể bị phân bón, hóa chất thấm vào nếu người sản xuất cố tình sử dụng để kéo dài ngày thu hoạch.

    Do vậy, rau mầm khi mua về phải được rửa thật sạch, rửa nhiều lần dưới vòi nước đang chảy, sau đó ngâm trong nước muối hòa tan chừng 10-15 phút trước khi sử dụng.

    Cần lưu ý, rau mầm có thân rất yếu và mỏng manh nên phải hết sức nhẹ tay trong quá trình rửa để tránh rau bị dập, khi chế biến sẽ mất ngon. Lượng muối hòa vào nước cũng không quá nhiều, khoảng một muỗng cà phê muối trong ba lít nước là vừa đủ.

    Thời gian sử dụng rau mầm tốt nhất là trong vòng một ngày. Nếu không có thời gian đi chợ, có thể đựng rau trong túi thực phẩm hoặc hộp nhựa, giữ ở nhiệt độ 5 o C trong khoảng 3 – 4 ngày. Cẩn thận với những loại rau mầm vẫn tươi nguyên sau một tuần, có thể rau đã có chất bảo quản.

    Với đặc tính thân mềm, mảnh, rau mầm thích hợp chế biến các món salad, trộn dầu giấm, làm gỏi… Rau mầm làm bánh xèo cũng là món ăn được nhiều người yêu thích. Bỏ rau mầm lên bánh xèo đã chín giòn trước khi ép mặt bánh, sức nóng của bánh vừa chín đủ để rau mầm chín tái, giúp món ăn ngon và giữ được những vitamin có trong rau mầm.

    Nấm

    Nấm chỉ giữ nguyên chất dinh dưỡng và có độ giòn, vị ngọt tự nhiên khi được chế biến đúng cách.

    Với nấm tươi, lưu ý chọn các loại có tai nấm búp, không nở quá to, thân nấm mập, tròn đều, khô, không ẩm nước. Nấm bào ngư, linh chi… mới sẽ có màu trắng ngà. Nếu nấm có màu thâm hoặc thân ẩm nước là nấm đã để lâu ngày.

    Ngược lại với các loại nấm khác, nấm đông cô nên chọn loại tai nấm nở tròn đều, màu sắc nâu nhạt, da bóng láng, không nhăn nheo, héo úa.

    Nhiều bà nội trợ có thói quen dùng nấm đông cô khô thay cho nấm tươi. Nấm khô ngon là loại tròn đều, có màu đen nhạt, hơi ngả nâu, da bóng. Khi chọn nấm khô không nên chọn những tai nấm nhỏ vì đây là loại nấm chưa đủ tuổi, khi chế biến sẽ không ngon. Tránh những tai nấm ngả màu xám. Có thể xóc nhẹ bao đựng nấm đông cô khô, nếu thấy dưới đáy có nhiều vụn cám thì đây là loại nấm đã để lâu ngày và bị mối mọt ăn.

    Nấm tươi sau khi mua về cắt chân, cạo sạch lớp tro đất, bụi bặm và meo nấm. Ngâm nấm với thuốc tím hoặc nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại nhiều lần cho thật sạch để loại bỏ meo nấm và các chất tăng trưởng có thể có trong nấm.

    Nấm khô ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút cho nấm nở đều, xả sạch lại nhiều lần với nước. Nấm đông cô thường có nhiều cát bụi bên trong tai nấm nên cần rửa thật kỹ phần tai nấm này.

    Trước khi chế biến các loại nấm như đông cô, bào ngư… nên ướp chút gia vị rồi hấp sơ hoặc xào qua và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cách này sẽ giúp nấm thơm ngon, đậm đà hơn sau khi đã chế biến thành nón ăn.

    Tránh nấu nấm quá lâu trong quá trình chế biến. Với các món xào chỉ nên cho nấm vào khi món ăn đã gần chín để giữ được độ giòn, dai và những chất dinh dưỡng có trong nấm.

    Sử dụng nấm khi ăn lẩu gần giống với cách dùng rau với lẩu. Chỉ khi ăn mới cho nấm vào. Nước lẩu sôi khoảng ba phút là nấm đã có thể ăn được. Riêng nấm kim châm chỉ cần nhúng qua và ăn ngay khi nấm vừa chín tái. Nếu để quá lâu, nấm sẽ mềm nhũn ăn mất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Tác Dụng Của Rau Mầm Và Cách Chế Biến Dành Cho Mẹ Đảm
  • 3 Món Salad Rau Mầm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Rau Mầm Đậu Nành Tại Nhà Giúp Chế Biến 10 Món Ăn Quen Thuộc
  • Món Ngon Mỗi Ngày: 2 Cách Làm Gỏi Bò Rau Mầm Chua Ngọt, Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Cho Trẻ Ăn Rau Mầm Đúng Cách, Các Loại Rau Mần Tốt Cho Bé
  • Cách Chế Biến Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Đúng Cách
  • Quy Tắc Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Cá Chình Nướng Muối Ớt Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Gà Chọi Xào Sả Ớt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Công Dụng Của Nấm Tràm Và 5 Cách Chế Biến Độc Đáo
  • Lựa chọn món gì ăn sáng cho nhanh chóng, đơn giản mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng? Với các bạn nữ cần giữ vóc dáng thon thả, với các bạn gymer cần bổ sung protein, chất xơ và dưỡng chất…chọn gì cho thông minh, giúp bạn đạt được mục đích mà vẫn đảm bảo ngon miệng.

    Xin giới thiệu đến các bạn – yến mạch nguyên chất, một loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe bậc nhất thế giới. Yến mạch có chứa trong nó hàm lượng chất xơ cao, giàu đạm, các khoáng chất vi lượng và các hợp chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Ngoài ra, ít cholesterol, ít chất béo và giúp no lâu, khiến yến mạch là loại thực phẩm phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.

    Nghe có vẻ hoành tráng, thế nhưng món bánh yến mạch này lại có cách làm cực kỳ đơn giản đấy. Bạn không những có thể thưởng thức một món bánh mới thật ngon mà còn có thể khoe với mọi người thành quả khéo tay hay làm của mình nữa.

    Món bánh này cực hợp khi ăn kèm với vài lát trái cây tươi như chuối, dâu hoặc việt quất. Một miếng bánh nóng kết hợp cùng một ly sữa tươi là đủ cho một bữa sáng ngon miệng, và đầy đủ dưỡng chất phải không nào?

    Lại là công thức làm một loại bánh với nguyên liệu chính là yến mạch. Đây cũng là một trong những cách chế biến yến mạch cho bé các Mẹ nên nằm lòng để đổi món cho con khi bé bắt đầu ngán cháo loãng đấy.

    Công thức này cần thêm một loại trái cây tự chọn dễ dằm nát và có hương vị thơm ngon. Bạn có thể dùng xoài, chuối hoặc bơ để làm món này đấy. Cách thực hiện như sau:

    Không những có mùi vị thơm ngon, món bánh yến mạch này còn trông cực kỳ bắt mắt. Từng viên bánh yến mạch thơm lừng, giòn tan hòa cùng vị bùi béo của lớp bơ đậu phộng khiến bữa sáng của bạn tuyệt vời hơn bao giờ hết. Dùng kèm bánh với một cốc sữa nóng trong một sáng hơi se se lạnh, còn gì tuyệt hơn phải không ạ?

    Nấu cháo yến mạch giống như nấu cháo gạo trắng thông thường nhưng thời gian nấu được rút ngắn đi nhiều vì yến mạch rất nhanh chín.

    Chính bởi có thể thay gạo trong bất kỳ món cháo nào nên bạn có rất nhiều nguyên liệu tha hồ sáng tạo và kết hợp chúng với nhau. Cháo rau củ thịt bằm, cháp cần tây thịt bò, cháo sò huyết, cháo bí đỏ trứng, cháo gà hạt sen, cháo hàu phô mai….là vài loại cháo trong vô vàn món cháo yến mạc mà bạn có thể thử nấu cho mình và gia đình thưởng thức.

    Thường thì, các công thức nấu súp tương tự như cách nấu cháo, tuy nhiên bạn cần thêm một ít bột năng và nhiều thời gian hơn khi chuẩn bị rau và thịt nấu kèm. Súp yến mạch bắp, súp yến mạch thịt cua, súp yến mạch thịt gà xé là những món súp rất ngon, có thể thay thế cho các loại súp thông thường khi muốn đổi vị và thử nghiệm cái gì đó mới mẻ.

    Bạn xắt nhuyễn rau củ và băm thịt thật nhuyễn, sau đó nấu nhừ cùng với yến mạch và nước hầm xương. Công thức hoàn thành với một ít bột năng, và dùng ngay khi súp còn nóng. Súp yến mạch đặc biệt phù hợp với những người cần bổ sung nguồn dưỡng chất dồi dào như trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh, hoặc những người mới bệnh dậy.

    Không những giàu dinh dưỡng, súp yến mạch còn dễ tiêu hóa, phù hợp với những người có hoạt động tiêu hóa kém và bị các vấn đề về đường ruột.

    Ngoài các công thức trên, rang chín bột yến mạch để pha uống như ngũ cốc, hoặc nấu sữa yến mạch là những cách pha yến mạch uống cũng khá phổ biến, cách chế biến nhanh gọn và lẹ làng.

    Tìm hiểu thêm về Sản Phẩm Yến Mạch Quaker Oats Thật Sự Chính Hãng và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn

    Thùng Nắp Kín – Date Luôn Mới Nhất – Đổi Trả Hoàn Tiền Ngay Tại Shop

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Mẹo Vặt Giúp Khử Mùi Hôi Các Loại Thịt Sống Mà Chị Em Nội Trợ Không Thể Không Biết
  • Cách Nấu Lẩu Mực Thái Vị Chua Chua Cay Cay Làm Bạn Khó Quên
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Phô Mai Bào Sợi
  • 5 Cách Nấu Món Nui Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Chuẩn Nhất Mẹ Nên Nằm Lòng
  • Bổ Sung Nước Cho Bé Bằng Trà Lúa Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Công Dụng Hữu Ích Bất Ngờ Của Cỏ Lúa Mạch Dành Cho Bé
  • Bí Quyết Nấu Chè Lộ Hội Ngon Không Bị Đắng
  • 10 Cách Đắp Mặt Nạ Nha Đam Tươi Đúng Cách Giúp Trắng Da, Trị Mụn
  • Gel Lô Hội Dùng Hàng Ngày Được Không? Giải Pháp Cho Làn Da Đẹp
  • Làm Đẹp Từ Cây Lô Hội
  • Trà lúa mạch là thức uống dinh dưỡng hòa tan chiết xuất từ lúa mạch, rất ngon, dễ uống, thân thiện với trẻ em. Đặc biệt loại trà này giúp kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa hiện tượng tưa lưỡi ở trẻ.

    Ở Nhật, trẻ em được khuyến khích uống trà lúa mạch thay cho nước lọc để giải khát. Và trong quá trình ăn dặm kiểu Nhật của bé Gấu, mình cũng cho bé uống trà lúa mạch và nước trái cây thay cho nước lọc.

    Tuy nhiên khi cho trẻ uống trà lúa mạch, mẹ cần được trang bị một số kiến thức như: Khi nào thì nên cho trẻ uống? Và uống với lượng bao nhiêu? Cần chú ý gì khi cho trẻ uống không?

    Em bé có uống được trà không?

    Dù là vậy nhưng có một số loại trà được bày bán trong các cửa hàng ở Nhật mà Mira thấy ghi trên đó là dành cho trẻ khoảng 1 tháng sau khi sinh.

    Trà dành cho trẻ ít có vị cay và đắng hơn trà dành cho người trưởng thành. Nó cũng không chứa hoặc chứa rất ít chất caffeine, vì vậy mẹ có thể yên tâm cho trẻ uống.

    Ngoài ra loại trà lúa mạch mà Mira đề cập trong bài viết này có chứa các thành phần giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, tránh cho bé khỏi bị cảm lạnh.

    Nói tóm lại với trà lúa mạch hay những loại trà được sản xuất cho trẻ thì mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ uống được. Chỉ cần cận thẩn, đừng lẫn lộn với trà của người lớn là ok.

    Khi nào bé uống được trà lúa mạch?

    Trà lúa mạch cho trẻ thường được đóng trong chai PET và bao bì giấy và được bán hầu hết ở các cửa hàng ở Nhật và nó dành cho bé khoảng 1 tháng sau khi sinh.

    Một lưu ý với các mẹ khi pha trà lúa mạch cho trẻ thì phải pha bằng nước đun sôi để nguội. Tuyệt đối không dùng nước lọc để pha.Chất Clo và vi trùng trong nước lọc không được đun sôi sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa của trẻ.

    Sẽ tốt hơn cho bé khi bổ sung trà vào thực đơn ăn dặm?

    Đương nhiên sẽ là tốt hơn. Đó là lý do mà Mira cũng cho bé Gấu uống trà lúa mạch thay nước.

    Khi cho trẻ ăn dặm, nếu thấy trẻ khát thì mẹ hãy cho uống trà và mẹ cũng tập cho trẻ uống trà sau khi ăn xong.

    Những lúc thế này mẹ có thể kết hợp để tập cho bé tự cầm bình uống nước luôn.

    Cho bé uống bao nhiêu? Và uống như thế nào?

    Không có một quy tắc cụ thể nào về lượng trà cho bé uống, nhưng ban đầu mới tập uống thì Mira cho bé uống một thìa trà.

    Mới đầu bé có thể chỉ quen với sữa mẹ hoặc nước nên khi bạn cho bé uống trà có thể bé sẽ không uống. Và bạn không nên ép bé phải uống mà hãy kiên nhẫn, tập từ từ.

    Nếu bé thấy thích với loại trà này, mẹ hãy tăng dần số lượng từng chút một. Hoặc bạn có thể pha trà vào bình tập uống và cho trẻ tự uống.

    Những lưu ý khi cho bé uống trà lúa mạch

    Cho trẻ uống trà lạnh có thể gây lạnh dạ dày của trẻ dẫn tới tiêu chảy và nôn mửa. Ngay cả khi quá nóng, thì có thể gây bỏng. Do vậy mẹ cần đảm bảo nhiệt độ thích hợp khi cho trẻ uống.

    Ngoài ra nếu trà lúa mạch chứa trong PET và bạn bỏ vào tủ lạnh để bảo quản thì khi lấy ra cho bé uống, mẹ có thể thêm chút nước nóng để điều chỉnh nhiệt độ.

    1. Cẩn thận với nhiệt độ của trà

    Như Mira đã đề cập ở trên, mẹ không cho trẻ uống trà có chứa caffeine. Các loại trà như trà xanh,trà ô long… đều chứa caffein mặc dù lượng của chúng khác nhau. Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, hãy chọn trà lúa mạch mà không chứa caffeine và pha loãng nếu cần.

    2. Kiểm tra kỹ caffeine trong thành phần

    Vì loại trà lúa mạch đều dành cho cả bé và người lớn. Do đó khi chọn mua, mẹ cần chắc chắn mua đúng loại trà dành cho bé. Và khi pha trà hãy dùng nước đã đun sôi.

    3. Tránh lẫn lộn với trà dành cho người lớn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chị Em Đua Nhau Trồng Mầm Lúa Mạch Giúp Chống Lão Hóa, Ung Thư
  • Cách Uống Sinh Tố Mầm Lúa Mạch
  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha “tưởng Khó Mà Không Hề Khó”
  • Cách Làm Lá Lách Xào Khế, Món Nhậu Ngon Cho Ông Xã Mê Tít
  • Học Các Cách Làm Lươn Xào Dổi Vị Cuối Tuần Này
  • Chế Biến Món Ăn Từ Rau Mầm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Rau Muống Youtube
  • Những Cách Chế Biến Đơn Giản Từ Rau Muống
  • 4 Món Ăn Tuyệt Ngon Mà Chế Biến Đơn Giản Từ Rau Muống
  • Danh Sách Những Món Ăn Chế Biến Từ Rươi
  • Cách Chế Biến Rau Muống Xào Tỏi Xanh Và Giòn
  • Rau mầm hấp dẫn với vị hăng, lạ miệng và thành phần dinh dưỡng cao. Hãy làm phong phú bữa ăn của gia đình với những món ăn từ rau mầm tươi ngon và bổ dưỡng.

    2. Cá cuộn rau mầm

    Dùng phi lê cá, cá lóc hoặc cá hồi đều được. Cắt cá thành miếng dài ướp với ít hạt nêm và gừng cắt sợi. Sau đó đem chiên vàng cho cháy cạnh. Cà rốt cắt que dài luộc chín. Bông hẹ rửa sạch chần sơ. Rau mầm rửa rồi ngâm nước muối pha loãng, để ráo. Xếp một nhúm rau mầm, một miếng cà rốt và một miếng cá lên trên, dùng bông hẹ cột lại ở giữa. Pha nước xốt chua cay gồm chanh, dầu ôliu, muối, ớt, tỏi và tương ớt rồi rưới lên cá dùng như món khai vị.

    3. Rau mầm cuốn thịt nướng

    Làm mới món cuốn quen thuộc bằng rau mầm, hương vị khá lạ miệng. Chuẩn bị rau cuốn gồm rau mầm, cà rốt cắt sợi, dưa leo cắt lát dài, tất cả đều phải thật tươi và sạch. Thịt nạc dăm cắt miếng dài ướp với tỏi, sả băm, đường, muối, hạt nêm rồi đem nướng chín. Nhúng mềm bánh tráng, trải lên mâm, cho rau mầm, cà rốt, dưa leo vào rồi đặt thịt nướng lên trên, cuộn lại. Chấm với nước mắm chua ngọt.

    4. Rau mầm trộn thịt bò

    Thịt bò cắt lát vừa ăn, rửa sạch để ráo. Ướp thịt với ít dầu hàu và tỏi băm. Cà rốt gọt vỏ bào mỏng. Rau mầm rửa sạch để ráo. Hành tây cắt khoanh, cà chua bi cắt đôi. Làm nước xốt gồm giấm, đường, hạt nêm, dầu ăn và tiêu xay. Xếp rau mầm và cà rốt ra đĩa, hành tây và cà chua xung quanh. Bắc chảo nóng xào thịt bò nhanh tay cho chín rồi để lên đĩa rau. Rưới nước xốt lên. Khi ăn trộn đều, chấm với nước tương.

    5. Rau mầm xào mực

    Mực cắt miếng vừa ăn rồi ướp với tỏi băm nhuyễn, bột nêm và ít bột bắp. Rau mầm rửa sạch. Cà rốt cắt sợi. Bắc chảo nóng, phi thơm tỏi, cho mực vào xào chín, cho cà rốt và nước dùng vào, đảo đều, nêm ít dầu hàu và chút đường cho vừa ăn. Cuối cùng cho rau mầm vào đảo thật nhanh, nhẹ tay rồi tắt bếp ngay. Không xào rau quá lâu vì rau sẽ nát nhừ ăn không ngon. Múc ra đĩa dùng với cơm.

    6. Canh rau mầm củ cải

    Thịt xay trộn đều với ít hành băm nhuyễn, nêm thêm hạt nêm, muối tiêu để thấm rồi vo lại thành viên. Củ cải gọt bỏ vỏ, cắt khoanh tròn vừa ăn. Bắc nồi nước nấu sôi, cho thịt băm vo viên vào, sau đó cho củ cải vào nấu cho củ cải mềm. Nêm nếm tùy khẩu vị. Cho rau mầm vào trộn đều rồi nhấc xuống ngay. Múc ra tô, rắc tiêu lên mặt rồi dùng nóng với cơm.

    7. Canh rau mầm nấu nghêu

    Nghêu rửa sạch cát rồi cho vào nồi, đổ một ít nước để luộc. Nghêu chín vớt ra, gỡ lấy thịt. Phần nước luộc nghêu chắt bỏ cặn, để riêng. Đổ phần nước luộc nghêu ban nãy vào nồi, cho thêm nước nấu sôi, nêm thêm gia vị cho vừa ăn và cho ít nước cốt chanh vào. Nước chanh giúp canh có vị chua dịu và trong hơn. Cuối cùng khi nước sôi bùng trở lại, cho nghêu và rau mầm vào đảo nhanh rồi nhấc xuống. Múc ra tô, rắc tiêu lên mặt dùng nóng với cơm.

    NHÃ VĂN-phunuonline.com.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Ngày Hè Thanh Mát.
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Rau Mầm Và Thịt Bò
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ăn Từ Rong Biển
  • Cách Chế Biến Những Món Ăn Hàn Quốc Ngon
  • 20 + Món Ăn Trung Quốc Truyền Thống Nỗi Tiếng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100