Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Lòng Mèo / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Nấm Mèo: Mẹo Sơ Chế Nấm Mèo Đúng Cách Không Bị Ngộ Độc / 2023

(còn gọi là mộc nhĩ) là thực phẩm thông dụng, được bán rộng khắp các chợ, tạp hóa và siêu thị dưới dạng tươi hoặc khô. Trong nấm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: protid, lipid, glucid, chất xơ, b-caroten, vitamin B1, B2, và P, Ca, Fe… Nấm mọc ở nơi ẩm, trên gỗ mục, có tính mát, có tác dụng chống đông máu, tốt cho người khí huyết kém, người bệnh tim mạch, , phòng tránh ung thư, … Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nấm mèo không đúng cách thì không chỉ làm giảm hiệu quả dinh dưỡng của nấm mà còn sinh ra nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Dùng nấm mèo tươi hay nấm mèo khô sẽ tốt

Nấm mèo khô được làm khô tự nhiên bằng cách phơi nắng hoặc sấy, chỉ làm lượng nước trong nấm bốc hơi nên về thành phần dinh dưỡng thì cũng tương đương với nấm tươi. Nhưng ở nấm tươi có chứa chất nhạy cảm với ánh sáng “morpholine”, rất nhiều trường hợp ăn xong nấm mèo rồi tiếp xúc ngay với nắng gây ngứa ngấy khắp người, rất khó chịu. Nếu gặp những trường hợp di ứng nặng thì có thể dẫn đến hoại tử da.

Cách ngâm nấm mèo khô đúng cách

Để sử dụng được nấm khô thì trước tiên cần phải ngâm nước cho nấm nở đều. Chỉ nên ngâm nấm mèo khô khoảng 3-4 tiếng là được, tránh ngâm quá lâu hoặc để qua đêm, sẽ dẫn đến sản sinh nhiều chất độc trong nấm, có hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, nhiều người còn sử dụng nước nóng để ngâm cho nấm mau nở. Đây là việc làm sai lầm vì tuy nấm có nhanh nở hơn khi ngâm với nước lạnh nhưng chất morpholine trong nấm lại không có nhiều thời gian để trung hòa.

Phụ nữ mang thai tránh ăn nấm mèo

thì máu trong cơ thể có tính hàn, nên tránh ăn các thực phẩm có tính hàn mạnh như nấm mèo vì không có lợi cho sức khỏe sản phụ và thai nhi.

Lượng độc tính nhỏ còn sót lại trong nấm mèo sẽ không ảnh hưởng gì đến người bình thường nhưng nó lại có tính nguy hại cho thai nhi. Đặt biệt trong giai đoạn đầu mang thai hoặc mẹ bầu từng sẩy thai thì không được ăn nấm mèo vì sẽ có nguy cơ sẩy thai cao.

Tuy có nhiều vấn đề cần kiêng kỵ khi sử dụng nấm mèo nhưng chỉ cần bạn hiểu đượccách sử dụng nấm sao cho đúng cáchthì nó vẫn là một thực phẩm tuyệt vời, rất có ích cho sức khỏe. Để cho các món miến nào hay các , … luôn tròn vị khi có sự góp mặt của những sợi nấm mèo mát, giòn sần sật.

Gợi ý xem thêm: Bộ sưu tập các món ngon lành cành chanh với nấm mèo

Có thể bạn chưa biết:

Lòng Gà Xào Mướp Ngon Tuyệt Cú Mèo / 2023

Khi ăn lòng gà xào mướp ta sẽ cảm nhận được vị ngọt lịm của mướp hương, giòn sừng sực từ mề cùng vị béo bùi của gan.

Lòng gà xào mướp

Lòng gà là món ăn chứa nhiều dưỡng chất được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn trong gia đình. Lòng gà có thể chế biến được nhiều món như rô ti, xào chua cay, nướng sa tế, hấp hành gừng, luộc… Hôm nay, chúng tôi sẽ thực hiện món lòng gà xào mướp, một món ăn rất đơn giản cho bữa ăn gia đình trong những ngày đầu xuân.

Nguyên liệu:

Lòng gà

– Lòng gà: 2 bộ hoặc 300 gram mề gà (vì mề gà xào cùng mướp cũng rất ngon).

– Mướp hương: 3 trái

– Hành củ, tỏi, gừng

– Hành lá, ngò rí

– Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

Mướp hương

Sơ chế:

– Lòng gà rửa qua với nước muối, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn. Riêng mề gà khứa cạnh, xắt miếng vừa ăn để khi xào mề có hình bông hoa đẹp mắt. Ướp lòng gà với ít đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm ngon để khoảng 15 phút cho thấm.

– Mướp gọt bỏ vỏ, chẻ đôi, xắt xéo thành từng miếng vừa ăn

– Hành, tỏi, gừng băm nhuyễn

– Hành lá, ngò rí bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc

Chế biến:

– Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào, phi hành, tỏi, gừng cho thơm. Trút lòng gà đã ướp vào xào nhanh tay với lửa lớn đến khi lòng gà chín. Tiếp tục cho mướp vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và xào nhanh cho mướp vừa chín tới (còn giòn giòn) là tắt bếp. Cho thêm hành lá cắt khúc vào, đảo đều tay.

– Trút lòng gà xào mướp ra đĩa, rắc thêm ngò rí và tiêu.

Lòng gà xào mướp thơm ngon

Lòng gà xào mướp khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng của mướp hương quyện cùng gia vị như hành, tỏi, gừng… Khi ăn, ta sẽ cảm nhận được vị ngọt lịm của mướp, giòn sừng sực từ mề cùng vị béo bùi của gan. Món này dùng nóng chấm kèm nước tương sẽ rất ngon.

“Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Thịt Mèo Và Chế Biến Những Món Ăn Từ Thịt Mèo / 2023

Bật mí cách làm thịt mèo và chế biến món ăn từ thịt mèo. Thịt mèo là món ăn yêu thích của các tỉnh Miền Bắc, đặc biệt là Thái Bình. Từ thịt mèo có thể chế biến thành các món ngon khác nhau, như thịt mèo hấp, thịt mèo xào lăn, thịt mèo xào rau má. Đặc biệt lòng mèo rất giòn và ngon nhâm nhi với rượu thì không gì ngon bằng.

1. Cắt tiết mèo:

Cái này đòi hỏi tay nghề cực cao bởi nếu ko nhanh gọn thì rất mệt vì có thể:

– Con mèo quá sợ hãi ( sợ mất mật) làm cho mật của nó bị tẩu tán ra mạch máu vào từng thớ thịt và hậu quả:

– Thịt ko đc thơm ngon nữa, không có mật để mà hoà rượu uống khi ăn thịt mèo .

– Con mèo sẽ ko chết và cách duy nhất để giết đc nó là dìm nước cho chết ngạt. Vì thế cho nên khi cắt tiết phải chính xác nhanh gọn.

– Ngoài ra thì một số nơi sẽ dìm chết con mèo, sau đó mới cắt tiết, vì giống mèo rất sợ nước, khi nước vào tai chỉ 3-5 phút là chết, sau khi dìm chết thì tranh thủ cắt tiết luôn.

2. Làm lông mèo:

– Cái này cũng phải có kinh nghiệm nếu nước không vừa: Nóng quá làm nát da con mèo thui sẽ không đều và không đẹp, nếu nước không đủ nóng xẽ làm lông khó róc, khó làm và còn thừa lông ở lại khi thui sẽ khét và không thơm. Do vậy dà mèo sẽ không được vàng, mất ngon.

3. Thui mèo:

– Nghệ thuật là ở điểm này thui sao cho vừa vặn để toàn thân con mèo ko còn tý lông nào và toàn bộ da phải nguyên vẹn không cháy ko nứt phải có mầu cánh dán bắt mắt. Do vậy khi thui thì phải để lửa bén nhỏ, đều, không để lửa tập trung vào một điểm quá lâu.

4. Mổ mèo:

– Sau khi thui xong thì rửa sạch và mổ, lọc, pha thịt mèo thành các miếng thịt.

– Lọc toàn bộ xương mèo ra chỉ còn đầu đuôi và chân là để lại da.

– Lưu ý : Ko đc làm vỡ mật mèo, bỏ toàn bộ lòng mèo chỉ giữ lại đúng cái ruột đã được làm vệ sinh sạch sẽ.

Thịt mèo hấp ngọt và mềm

– Xáo xương: Ninh kỹ xương mèo đã đc lọc hết thịt sau đó cho gia vị và ngải cứu vào đun sôi. Món xáo xương này chan với bún thì tuyệt.

– Thịt mèo thái mỏng sào sả ớt.

– Chân đuôi và một số thị mèo ở sườn hay lưng ( để cả xương) chặt miếng nấu giả cầy.

– Lòng (ruột) mèo xào giòn, bạn cũng có thể xào cùng với rau má, món này sẽ hết nhanh và sớm nhất, vì lòng mèo, vừa giòn, vừa ngon.

Lòng mèo xào ăn vào chỉ tốn rượu

– Thịt mèo sào lăn với nấm, miến

Mách nhỏ:

– Dùng rượu mạnh ướp qua thịt mèo trước khi chế biến sẽ làm món ăn thêm thơm ngon.

– Rau sống khi ăn kèm không thể thiếu: Riếp cá, rau má, quả sung, …..

– Tốt nhất nên uống với rượu mạnh, như vodka hay quốc lủi, và rất tốt nếu cho thêm mật mèo vào.

Nguồn: http://www.wn.com.vn/products/Bat-mi-cach-lam-thit-meo-va-che-bien-mon-an-tu-thit-meo.html

Cách Chế Biến Lòng Lợn Giòn Và Thơm Ngon / 2023

Chỉ cần một vài “tiểu xảo” là có thể biến món lòng lợn khó nhìn, khó ăn trở thành món khoái khẩu.

Một trong những “thách đố” người nội chợ khi thực hiện chọn mua, sơ chế và chế biến món lòng lợn là phải chọn được sản phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng, hợp vệ sinh. Tiếp đến, quá trình sơ chế cần tuân thủ các bước chặt chẽ với các nguyên liệu như chanh tươi, nước giấm, phèn chua, nước ấm… để làm sạch, không để lại mùi tanh và mùi hôi.

Cách làm lòng lợn thơm ngon

Khi đã chọn mua và sơ chế lòng lợn sạch sẽ, quá trình chế biến thành các món ăn rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định việc bạn chọn, sơ chế và chế biến có thành công hay không.

Có không ít bà nội chợ cho rằng, chọn được sản phẩm tươi ngon đã khó, sơ chế sạch sẽ, hợp vệ sinh lại còn khó hơn. Đặc biệt, nếu chế biến không tốt, có thể công sức và những nỗ lực của “tâm hồn ăn uống” sẽ bị “đổ ra sông, ra biển”.

Các đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm cho biết, cách luộc tim cật, gan, dạ dày, lòng nong và lòng già heo phải tuân theo những quy trình dù đơn giản nhưng rất nghiêm ngặt. Nếu không làm đúng cách, đúng quy trình, món lòng lợn sẽ trở thành một “thảm họa”.

Vì sao có những người luộc lòng lợn rất ngon, vừa giòn, vừa thơm, lại đẹp mắt. Nhưng cũng có không ít người, luộc rồi mang ra không ăn nổi, dai ngoách, mầu thâm, khô? Bí quyết chẳng hề xa lạ, bởi nó đã được truyền miệng từ rất lâu, chỉ có điều, có làm đúng quy trình và nguyên tắc đưa ra hay không.

Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, lòng lợn xuất hiện nhiều trong các bữa ăn thông thường, trong các ngày lễ, tết… Theo kinh nghiệm dân gian, để lòng lợn khi luộc chín được mềm, trắng, giòn, thơm, quá trình luộc chín, cần phải vớt lòng ra ngâm vào một bác nước đun sôi và để nguội, trong bát nước đó cần thêm vài giọt chanh hoặc dấm gạo.

Hoặc một cách đơn giản nữa là khi luộc, không nên thả lòng heo vào vào nồi nước lã ngay từ đầu, mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Sau khi lòng đã chín tới, vớt lòng ra thả vào chậu nước phèn chua đã pha sẵn, chắc chắn món lòng sẽ trắng, ngon và giòn. Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, xắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen.

Cách làm món lòng lợn thơm ngon

Riêng đối với sản phẩm dạ dày lợn, việc sơ chế sạch sẽ để hết mùi chất thải đã là chuyện khó nhưng luộc đúng cách để ăn không bị dai lại là điều khó hơn. Những người có kinh nghiệm luộc dạ dày lợn cho biết, chỉ cần cho dạ dày lợn vào nồi đổ ngập nước, cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa giấm, một ít rượu, sau đó đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. Tiếp đến, vớt dạ dày ra ngâm vào nước lạnh, chắc chắn sẽ có ngay sản phẩm dạ dày lợn giòn, ngon.

Hay có một cách làm khác là thường đun nước sôi, thả dạ dày vào luộc đến khi nước lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh. Trong lúc nhúng dạ dày vào bát nước lạnh vẫn đun nước trong nồi cho sôi. Lại cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh. Lần cuối cùng, lại cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra cho vào bát nước lạnh. Lần này nên thay bát nước, cho ít đá và vắt vài giọt chanh. Đảm bảo dạ dày sẽ trắng và giòn. Cách này cũng có thể áp dụng cho cả lòng non và tràng heo. Lòng non chỉ cần nhúng nước sôi 1 lần, còn dạ dày thì khoảng 3-4 lần, tràng thì 6-7 lần.

Đối với tai lợn, để được giòn, ngon và dễ thái sau khi luộc tai, nên vớt ra và cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái, khi thái nhớ dùng dao thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Cách luộc lòng heo thơm ngon, trắng giòn

Cách 1: Để luộc lòng heo trắng, giòn, sau khi luộc chín, vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm vài giọt chanh.

Cách 2: Khi luộc, không nên thả lòng heo vào nồi nước lã ngay từ đầu, mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào.

Để luộc lòng lợn trắng, giòn, sau khi luộc chín, nên vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm vài giọt chanh.

Khi lòng heo vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị. Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, xắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen.

Cách 3: Muốn dạ dày giòn mềm, không dai, nên luộc dạ dày chín trước, sau đó thái miếng mỏng, cho vào một tô nước nóng rồi đem hấp lại, dạ dày sẽ nở to, giòn và mềm hơn. Ngoài ra, khi chế biến, không nên ướp dạ dày với muối vì như thế, dạ dày sẽ co lại và rất dai.