Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Lòng Cá Lăng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cá Lăng? Cá Lăng Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Cá Lăng / 2023

Cá lăng được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Ảnh: Internet

Cá lăng là cá gì?

Cá lăng có tên tiếng anh là Bagridae, thuộc dòng cá trơn, có xuất xứ từ khu vực châu Phi và châu Á. Cá lăng có kích thước lớn, giàu dinh dưỡng nên được dùng làm thực phẩm. Các quốc gia châu Á đều rất ưa chuộng những món ăn được chế biến từ cá lăng.

Cá lăng trông như thế nào?

Cá lăng là loại cá có kích thước lớn, khi trưởng thành có thể đạt đến độ dài hơn 1,5m. Cân nặng của cá lăng thường dao động từ 10 – 30kg hoặc hơn.

Cá lăng thuộc dòng cá da trơn nên thân mình không có vảy mà thay vào đó là một lớp nhớt, vây lưng một gai ở phía trước, vây mỡ xung quanh người, phần vây cứng có răng cưa. Mình cá suôn dài, đầu hơi bẹt và có những sợi râu khá dài.

Cá lăng trưởng thành có kích thước lớn, Ảnh: Internet

Cá lăng có rất nhiều loại, nhưng phổ biến nhất ở nước ta là: cá lăng chấm, cá lăng đuôi đỏ, cá lăng trắng, cá lăng vàng…

Dinh dưỡng từ cá lăng

Cá lăng có thịt thơm, ngon và rất giàu chất dinh dưỡng gồm: Omega 3, chất béo, protein,… Theo Đông y, đây là loại cá tính bình, có vị ngọt, tác dụng thông lợi tiểu hiệu quả.

Cá lăng sẽ sống ở đâu?

Cá lăng thường sống ở dưới tầng đáy, nơi có nhiều bùn, phù sa, nước chảy chậm tại các vùng nước ngọt hoặc lợ như ao, hồ, sông, suối.

Cá lăng ăn tạp, nên thức ăn của chúng thường là côn trùng sống ở trên mặt nước, các loại ấu trùng trong nước, tôm, cua và cá nhỏ.

Phân loại cá lăng

Cá lăng vô cùng đa dạng về chủng loại với hơn 200 dòng cá lăng đang sinh sống. Nổi tiếng và phổ biến nhất gồm: cá lăng chấm, cá lăng đuôi đỏ, cá năng trắng, cá lăng hồng…

Cá lăng nấu gì ngon?

Cá lăng nướng

Cá lăng nướng là món ăn được nhiều người yêu thích. Tùy vào khẩu vị của từng người mà cá lăng có thể được ướp với nhiều gia vị khác nhau, tạo thành các phiên bản vừa ngon vừa hấp dẫn như: cá lăng nướng riềng mẻ, cá lăng nướng xốt tiêu xanh, cá lăng nướng muối ớt,…

Cá lăng nướng muối ớt đầy hấp dẫn và thơm ngon. Ảnh: Internet

Cá lăng kho

Cá lăng kho bình dị, quen thuộc, có cách làm đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị cuốn hút rất đưa cơm. Tùy vào khẩu vị đặc trưng của từng vùng miền mà cá lăng được kho theo nhiều cách khác nhau.

Cá lăng kho tộ cực kỳ hấp dẫn và đưa cơm. Ảnh: Internet

Cá lăng om chuối đậu

Cá lăng om chuối đậu là món ăn vô cùng thích hợp để thưởng thức vào những ngày trời se lạnh. Với màu vàng ươm bắt mắt, sóng sánh cùng mùi vị thơm ngon, lạ miệng chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm, ăn không muốn buông đũa.

Màu sắc bắt mắt của món ăn này sẽ khiến bạn bị mê hoặc. Ảnh: Internet

Lẩu cá lăng măng chua

Lẩu cá lăng măng chua là sự kết hợp hài hòa giữa 2 vị chua ngọt đầy kích thích và hấp dẫn. Được đánh giá là một món ăn ngon cùng cách làm đơn giản, chỉ cần bỏ ra một ít thời gian, bạn sẽ có ngay món lẩu vô cùng cuốn hút để thưởng thức cùng gia đình.

Lẩu cá lăng măng chua có vị chua ngọt hài hòa. Ảnh: Internet

Để nấu món lẩu cá lăng măng chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: Cá lăng, măng chua, dứa, bún, cà chua, các loại rau thơm và gia vị cần thiết.

Cá lăng hấp

Cá lăng hấp có cách làm đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp với những ai quá bận rộn nhưng vẫn muốn thưởng thức hương vị độc đáo của cá lăng.

Ngoài những món ăn mà Disney Cooking vừa chia sẻ, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều món ăn đặc sắc khác được chế biến từ cá lăng như: cá lăng chiên, cá lăng om dưa, măng, cá lăng xào, cá lăng xốt cà chua, canh cá lăng nấu ngót,…

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores: 4 (12 votes)

Thank for your voting!

Thủy Sản Bảo Ngân: Lòng Cá Lăng Xào Dưa / 2023

Chế biến lòng cá lăng như thế nào?

Lòng C

á

l

ăng

ăn được không ? Chế biến món gì ngon?

Cũng khá nhiều bạn hỏi tôi câu hỏi trên, và cũng nhiều người nghĩ là không ăn được lên vứt đi. Thực ra lòng cá lăng ăn được, rất ngon là đằng khác, chế biến thì rất đơn giản: ít người ăn thì lòng cá lăng xào hành thì là, nhiều người ăn thì lòng cá lăng xào nấm, hay lòng cá lăng xào dưa, đơn giản hơn thì mọi người cho vào nồi lẩu…

Cá lăng càng to thì ăn lòng càng ngon, lòng cá lăng ăn ngon và giòn hơn lòng cá trắm đen. Theo nhiều người ăn và đánh giá thì ăn cá lăng thị chắc dai, thơm ngon đã đành nhưng ngon nhất vẫn là món lòng cá lăng,

Cách làm thì như lòng gà chỉ việc rửa sạch thái khúc tầm 2cm rồi chế biến tùy thích.

thuộc đối với mọi người đặc biệt với cánh mày râu khi muốn tìm một món ăn để nhâm nhi cùng cốc bia hay chén rượu tại các quán nhậu. Các bà nội trợ có thể

Nguyên liệu khá đơn giản :

– Lòng

cá lăng:

01 bộ

Dưa

cải

muối

chua: 300 gam

Gia vị:

hành khô, hành lá, ớt tươi, tỏi khô,

dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường, muối. Cách làm

Với

lòng

cá Lăng, ta cho ít

dấm pha loãng với nước lã, rửa sạch, bóp muối, rồi rủa sạch bằng nước lã, sau đó

để ráo nước. Ướp thêm một ít bột ngọt, hạt nêm trong 5 phút.

Dưa chua nên kiểm tra độ mặn và chua của dưa

, nếu dưa chua quá thì

rửa với nước sạch

, vắt kiệt nước

để dưa không quá mặn và chua.

Hành khô, t

ỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái vát. Cho dầu vào chảo sau đó cho

hành,

tỏi vào phi thơm lên.

Rồi

cho

lòng

cá Lăng vào xào cho tới khi

lòng cá

săn lại. Cho nước mắm, đường, bột ngọt

hay

hạt nêm vào

sao cho vừa miệng, rồi

tiếp

đến cho

dưa cải vào xào cho tới khi cạn nước

, khi

dưa chin

có thể

cho thêm

hành lá,

ít ớt vào

, khi n

ếm

thấy vừa miệng thì tắt bếp

đổ ra đĩa.

Rồi thưởng thức

Món ăn nay

có thể ăn với cơm hoặc cho các ông chồng lai rai với bạn bè. Khi ăn ta thấy

vị giòn giòn của

lòng cá

vị chua chua của dưa cải

, vị hơi cay của ớt..

.

mang đến một cảm nhận

rất

tuyệt.

dễ làm, lại ngon miệng, tuy là đặc sản nhưng giá cả lại rất rẻ

!

Bật Mí Những Cách Chế Biến Cá Lăng Ngon Tại Nhà / 2023

Cách chế biến cá Lăng nhiều chị em nội trợ vô cùng quan tâm. Cá Lăng như chúng ta đã biết đó là một loài cá da trơn, thị cá không có mùi tanh săn chắc, không có xương dăm vị ngọt thơm. Đây là một loại nguyên liệu để chế biến nên những món ăn làm cho người khác phải “mê mẩn”.

Bỏ túi cách nấu 3 món cá Lăng ngon khó cưỡng

1. Cá Lăng nướng

Cá Lăng nướng sa tế và cá Lăng nướng muối ớt là món ăn nổi tiếng bắt nguồn từ vùng núi rừng Tây Nguyên được rất nhiều thực khách ưa chuộng. Thưởng thức những miếng cá lăng nướng chín tới có màu vàng ươm bắt mắt, thơm nồng được ăn kèm với các loại rau sống và nước chấm đặc sánh sẽ mang cả một mùa hè thơ mộng đến trước mắt bạn.

Nguyên liệu nướng cá Lăng

Cách chế biến món cá Lăng nướng

Cá lăng khi mua về cần rửa sạch với nước, rồi vớt cá ra để ráo nước.Tiếp đó, dùng dao khứa các đường lên 2 bên thân cá hoặc có thể cắt cá thành những khoanh tròn. Sau đó, chần qua cá với một ít rượu trắng, để khử mùi tanh.

Bước 2: Làm hỗn hợp tầm cá Lăng

Băm hành tím, sả, ớt và hành lá; cho tương ớt, dầu hào,nước mắm, mật ong, bột ngọt, dầu ăn, đường cát, hạt nêm vào bát trộn đều. Cá lăng nướng sa tế, bạn chỉ cần thay đổi từ tương ớt thành sa tế và thay đổi tỉ lệ gia vị để phù hợp khẩu vị của mình là được.

Bước 3: Cho thịt cá vào trong hỗn hợp và để ướp khoảng 30 phút.

Bước 4: Bạn xếp cá lên vỉ và cho lên bếp than nướng. Khi nướng cần phải lật liên tục và quét thêm một chút mật ong thì miếng cá sẽ k bị khô và tránh bị cháy.

Cho sả băm nhuyễn cùng muối và hạt tiêu vào chảo đảo đều. Sau đó, thêm ớt xay, dầu điều vào đảo cùng, cho thêm bột ngọt khi hỗn hợp đã nguội hẳn. Vậy là món nước sốt hấp dẫn của chúng ta đã làm xong.

Món ăn này thật đơn giản để làm đúng không nào, còn chần chừ gì nữa hãy nhanh tay vào bếp trổ tài ngay thôi.

2. Cá Lăng om chuối đậu

Cá lăng ngọt thơm, chuối dẻo bùi bùi, cùng với đậu hòa quyện trong nước om sánh vàng, béo ngậy khiến bạn phải ngây ngất.

Nguyên liệu chế biến món chuối đậu om cá năng

Cách chế biến món cá Lăng om chuối đậu

Bước 1: Giã nhỏ nghệ, riềng, trộn cùng một chút mẻ, mắm tôm sau đó lọc lấy nước

Bước 2: Rửa sạch cá Lăng, sau đó ướp cá từ 10 – 20 phút với phần nước cốt vừa lọc được thêm hành hạt hiêu cùng với hành băm.

Bước 3: Đậu phụ thái thành từng miếng vừa ăn rồi rán vàng.

Bước 4: Chuối xanh bỏ tước bỏ vỏ bên ngoài, cắt thành từng miếng vừa ăn. Ngâm chuối trong hỗn hợp nước dấm loãng để chuối không bị thâm đen.

Bước 5: Rau thì là, hành lá, tía tô, tỏi rửa sạch băm nhỏ.

Bước 6: Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho thêm dầu ăn vào phi thơm tỏi. Sau đó cho phần cá đã tẩm ướp vào đảo đều. Đảo đến khi thịt cá săn lại, cho chuối xanh vào đảo sơ, rồi đổ 1 lít nước om vào ninh đến khi cá và chuối chín. Cuối cùng cho đậu phụ và nêm nếm hợp với khẩu vị của bạn. Vậy là món cá lăng om chuối đậu đã hoàn thành rồi.

Nồi cá om nóng hổi, hương thơm bốc lên lan tỏa khắp căn phòng khiến ai ngửi thấy cùng phải “sôi bụng”. Đây là một món ăn gia đình vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng lại vô cùng dễ làm. Hãy vào bếp và nấu cho gia đình mình thưởng thức món cá Lăng om chuối đậu thơm ngon bổ dưỡng ngay đi nào.

3. Lẩu cá Lăng

Nguyên liệu chế biến món lẩu cá Lăng

Cách chế biến món lẩu cá Lăng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành, tỏi vỏ đập dập. Sả bóc vỏ băm nhỏ, gừng cạo vỏ rửa sạch.

Cá Lăng rửa sạch cắt thành từng khúc độ dày khoảng 1,5 cm. Trần qua cá với nước sôi cùng một ít gừng băm để khử đi mùi tanh của cá

Măng chua cắt bỏ phần gốc già, sau đó tước nhỏ và vắt khô. Cà chua rửa sạch rồi thái miếng. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái thành từng miếng vừa ăn. Rau ngò rửa sạch rồi cắt khúc. Ớt rửa sạch cắt lát mỏng.

Bước 4: Nấu lẩu cá lăng măng chua

Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn sau đó cho hành, tỏi, sả phi thơm rồi cho cá lăng vào nồi đảo đều đến khi thịt cá săn lại thì cho ra đĩa. Tiếp theo cho dứa, măng, cà chua vào nồi, nêm gia vị đảo đến khi các nguyên liệu chín. Cho nước vào trong nồi đun sôi, cho gia vị trong gói lẩu Thái sau đó cho cá lăng và nêm lại sao cho vừa với khẩu vị của mình, đun thêm khoảng 10 phút để cho cá chín cuối cùng thêm các loại rau củ và ớt vào nồi lẩu.

Bỏ túi những lưu ý khi mua cá Lăng ngon về nhà

Cách chọn mua được cá Lăng ngon

Khi mua cá nguyên con nên ưu tiên chọn những con cá còn khỏe, thân cá không bị trầy xước và không có những đốm trắng trên thân cá.

Khi mua cá đã sơ chế hãy chọn khúc cá có da và vẩy sáng bóng, phần thịt cá có màu hồng tự nhiên không chọn những miếng cá có màu hồng đậm hoặc những miếng cá đã chuyển sang màu trắng, dùng ngón tay ấn vào thịt cá thấy thịt đàn hồi thì đó là cá tươi. Phần thân cá không bị trầy xước.

Nếu chọn phần đầu thì mắt cá phải vẫn còn trong, nhãn cầu lồi (vì đây là những con cá mới được mổ). Mỡ cá phải còn trong không bị cháy là khúc cá ngon, béo và ngọt thịt bạn nên mua những miếng cá này.

Cách bảo quản cá Lăng

Nếu mua những khúc cá lăng đông lạnh thì ngâm cá vào trậu nước để rã đông trước khi chế biến.

Nếu chưa dùng đến ngay thì nên xếp một lớp đá vào đáy hộp rồi cho cá lên trên, đậy chặt nắp hộp cho vào ngăn tủ đá.

luôn lấy khách hàng làm trung tâm, phục vụ những thì bạn xem thông tin chi tiết Sinh Thái Nam Hồng “Thượng đến” bằng toàn bộ sự tận tâm, nhiệt tình và sự nhiệt huyết yêu nghề. Chúng tôi mong muốn đem lại cho quý khách hàng những trải nghiệm thú vị khi đến với quán. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ của STNHhttps://sinhthainamhong.com/#ca-lang

Cách Chế Biến Đậu Lăng Xanh Cho Bé Ăn Dặm / 2023

Đậu lăng chứa nhiều vitamin B-complex và chất sắt, giúp thúc đẩy oxy hóa tốt hơn các cơ, mô, đậu lăng giàu protein cho bé phát triển toàn diện. Cách chế biến đậu lăng xanh cho bé ăn dặm cũng rất đơn giản.

Đậu lăng xanh có tác dụng gì?

Đậu lăng cùng họ với các loại đậu khác như đậu xanh, đậu trắng … mỗi trái có khoảng 1-2 hạt, hạt đậu có hình tròn hoặc hình bầu dục hoặc trái tim dẹt, gồm nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau như nâu, đỏ, xanh, vàng. Đậu lăng có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là đậu lăng đỏ và đậu lăng xanh. Trong đậu lăng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chứa nhiều chất xơ và hàm lượng carbohydrat phức thấp. Hơn nữa đậu lăng chứa ít chất béo nhưng chứa các vi chất khác như sắt, photpho, kali, folate… và được các mẹ bỉm sữa tin dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn như nấu cháo, súp và sữa cho bé. Có rất nhiều cách nấu đậu lăng xanh, giới thiệu đến các mẹ bỉm sữa một số món thông dụng có thể chế biến cho bé ăn dặm:

1. Sữa đậu lăng + hạt sen + lạc (đậu phộng) + đường thốt nốt

Nguyên liệu:

30gr đậu lăng, 30gr đậu phộng, chục hạt sen, 200ml ml nước lọc, đường thốt nốt.

Cách làm:

Đậu lăng và hạt sen ngâm cho tươi lại

Cho cả đậu lăng và hạt sen vào nồi, đổ chỗ nước lọc đã chuẩn bị vào nấu chín mềm.

Lạc (đậu phộng) rang chín, bóc vỏ lụa, rồi cho vào nồi đậu lăng hạt sen còn nóng ấm ngâm.

Nồi đậu nguội ta đem xay nhuyễn cùng đường thốt nốt. Lọc qua rây bỏ bã.

2. Nấu cháo gạo lứt đậu lăng

Nguyên liệu chuẩn bị:

Gạo lứt điện biên dẻo: 1 bát gạo

Đậu lăng đỏ tách vỏ: 1/3 bát

Hạt sen lứt, chọn hạt sen ngoài bắc sẽ bở hơn sen miền Nam, khoảng 20-30 hạt

Miếng phổ tai nhỏ kích thước khoảng 5×5 cm

Cách làm:

Vo sạch gạo, đậu, hạt sen rồi để vào rá cho ráo nước.

Phổ tai rửa sạch lớp muối bám lên. Cho phổ tai vào nồi cháo sẽ làm cho cháo nhanh nhừ, có vị ngọt nhẹ, và giàu khoáng chất.

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi. Thêm chút muối hầm. Đổ nhiều nước và nấu.

Nếu nấu bằng nồi hầm, hoặc nồi áp suất cháo sẽ nhanh nhừ.

3. Súp đậu lăng xanh

Nguyên liệu chuẩn bị:

Đậu lăng xanh: 1 bát

Cà chua chín: 3 quả

Muối hầm, tinh bột nghệ, dầu mè

Hành tây, tỏi băm nhỏ

Cách làm:

Rửa sạch đậu trong vòng 1-2 phút, để ráo nước.

Cho đậu vào xoong cùng với 3 chén nước. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt để sôi lăn tăn và nấu cho đến khi đậu chín mềm trong khoảng 12-15 phút.

Cho cà chua luộc qua để dễ bóc vỏ, rồi thái nhỏ.

Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn, rồi cho hành tây, tỏi và xào cho thơm. Tiếp đó cho cà chua và tinh bột nghệ xào và sau đó cho vào nồi đậu nấu chín.

Đun tiếp khoảng 5 phút rồi tắt lửa.

Đậu lăng là loại đậu được nhiều người trên thế giới yêu thích và có nhiều công dụng tuyệt vời như tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa ung thư, ổn định đường huyết, tốt cho hệ thần kinh và đồng thời giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Ngoài các cách chế biến đậu lăng xanh cho bé ăn dặm này, các mẹ có thể biến tấu sao cho hấp dẫn, phù hợp với sở thích và khẩu vị của bé.