Cách Chế Biến Lẩu Nấm Gà

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Chế Biến Lẩu Nấm Gà xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 23/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Chế Biến Lẩu Nấm Gà để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.871 lượt xem.

Có 26 tin bài trong chủ đề【Cách Chế Biến Lẩu Nấm Gà】

【#1】Lẩu Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến? Bạn Đã Thử Qua Chưa?

Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến Như Thế Nào?

Nghe tới tên cá song, có thể đây là lần đầu tiên bạn nghe tới chúng và bạn không biết chúng là gì. Tuy nhiên, loài cá này còn có một tên gọi khác thân thuộc hơn mà có thể bạn biết đến – cá mú. Đây được xem là món ăn khoái khẩu ở các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và Nghệ An, nhờ vào chất thịt thơm ngon, dễ ăn của chúng.

Theo các nghiên cứu, hiện nay tại Việt Nam có đến khoảng hơn 20 loại cá song khác nhau, trong đó cá song đỏ được xem là một loài quý hiếm và chúng chỉ sống được trong các môi trường tự nhiên có nhiều san hô. Điểm đặc biệt của loài cá song đỏ này là chúng chỉ sống được trong môi trường tự nhiên, không thể nuôi được như các loại cá khác.

Với nguồn dinh dưỡng trong thịt cá dồi dào, chứa nhiều Protein, các loại vitamin và phốt pho, kẽm,… rất tốt cho hệ tiêu hoá và tim mạch của con người, cá song là một trong những loại nguyên liệu nấu ăn được nhiều người ưa thích. Ngoài ra, các chất axit béo Omega 3 có trong cá song cũng rất có ích cho sức khoẻ của con người.

Cách Nấu Lẩu Cá Song Chuẩn Vị Như Nhà Hàng

Chuẩn bị nguyên liệu lẩu cá song

  • Cá song: 1 con (khoảng 2kg)
  • 300 gram xương heo
  • 500 gram thịt bò
  • 1,5kg ngao
  • 300gram dạ dày heo
  • 500 gram lòng non
  • 5 miếng đậu phụ
  • 500 gram cà chua
  • Các loại nguyên liệu phụ gia: me chua, rau diếp, rau cần, rau cải, hành lá, gừng, ớt, chanh
  • Gia vị: muối, hạt nêm, sa tế, tiêu, bột ngọt, đường

Các bước thực hiện món lẩu cá song

Trước tiên, bạn sẽ tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu trên:

Cá song bạn rửa sạch với nước, sau đó rắc muối lên cá và dùng tay chà xát nhẹ để khử mùi tanh cho cá. Nếu không có muối bạn có thể thử sử dụng chanh hoặc gừng. Sau đó, bạn rửa sạch cá lại lần nữa bằng nước lạnh và cắt nhỏ cá, ướp với gừng cho bớt mùi tanh.

Xương heo thì bạn rửa sạch, chần sơ qua với nước sau đó vớt ra, rửa sạch lần nữa rồi tiếp tục luộc kỹ để lấy nước nấu lẩu. Việc dùng nước hầm xương nấu lẩu sẽ mang lại hương vị ngon ngọt đậm vị thịt cho nồi lẩu cá song của bạn.

Thịt bò bạn rửa sạch rồi sau đó thái mỏng, ướp với gừng và tỏi

Dạ dày và lòng non heo thì bạn rửa thật sạch, có thể rửa qua với nước muối cho sạch và sau đó bạn cắt chúng với kích cỡ vừa ăn, tuỳ vào khẩu vị của bạn.

Ngao đem ngâm với nước muối khoảng 30 phút, sau đó bạn rửa lại và cho ra dĩa để ráo nước.

Đối với cà chua, đậu phụ và các loại rau, bạn nên nhặt sạch, bỏ các phần bị hư rồi sau đó rửa sạch bằng nước muối. Cà chua cắt lát, đậu phụ cắt theo hình vuông, rau cắt khúc vừa ăn tùy theo nhu cầu của bạn.

Sau khi đã sơ chế xong, bước tiếp theo là nấu nước lẩu cá song:

Cho nồi lên bếp, đổ dầu vào cho nóng sau đó phi thơm dầu bằng tỏi và hành. Khi tỏi và hành chín, chuyển sang màu vàng thì bạn cho cà chua vào xào sơ qua, sau đó bạn đổ nước hầm xương heo vào.

Khi nước sôi, bạn cho vào một chút nước cốt me, sa tế và ớt để nước lẩu được đậm đà hơn. Khi ăn lẩu bạn chỉ cần đun sôi nước lẩu và cho cá song vào khoảng 10 phút cho cá chín. Cách nấu lẩu cá song này thật đơn giản phải không nào?

Ngoài Lẩu Cá Song, Hãy Thử Xem Một Số Loại Lẩu Hải Sản Khác Nhé

Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay Ngon Chẳng Hề Kém Lẩu Cá Song

  • Cá diêu hồng: 1 con (trọng lượng khoảng 1kg)
  • Cà chua: 100 gram
  • Khóm (ở nhiều nơi còn gọi là thơm hoặc dứa): 100 gram
  • Các loại rau ăn kèm với lẩu, tùy theo khẩu vị của bạn. Ở đây chúng tôi đề nghị bạn nên ăn lẩu kèm với rau muống, rau nhút và bạc hà.
  • Nguyên liệu phụ gia: ớt, hành, tỏi, sả, chanh
  • Gia vị: gói lẩu thái, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt.

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cá diêu hồng rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối có cho vài lát gừng vào, để khoảng 5 phút để khử mùi tanh của cá. Sau đó bạn vớt cá ra rửa sạch và để trong dĩa để ráo nước, tiếp tục cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cà chua rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ
  • Khóm rửa sạch và cắt hạt lựu
  • Các loại rau thì bạn nhặt sạch, bỏ các phần bị sâu ăn và các phần già, sau đó rửa sạch và cắt khúc vừa ăn, bỏ vào rổ cho ráo nước
  • Hành và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Ớt rửa sạch và cắt lát mỏng. Sả sả đập dập, cắt thành từng khúc khoảng 3 cm.
  • Chanh rửa sạch, sau đó vặn lấy nước cốt chanh bên trong, bỏ hạt.

Bước 2. Chế biến

  • Cá diêu hồng ướp với gia vị vừa đủ, chờ 10 phút để gia vị ngấm
  • Phi thơm hành, tỏi và sả. Khi hỗn hợp trên chuyển sang màu vàng thì bạn bắt đầu cho cà chua và khóm vào, đảo đều trong vòng 1 – 2 phút sau đó cho nước vào.
  • Khi nước sôi thì bạn cho vào một ít nước cốt chanh, ớt và gói gia vị lẩu thái vào. Đợi nước sôi lại lần nữa thì bạn cho cá diêu hồng vào, chờ 5 phút để cá chín rồi tắt bếp.
    Vậy là món lẩu cá diêu hồng chua cay đã hoàn thành rồi! Bây giờ là lúc thưởng thức, bạn chỉ cần nhúng rau vào nước lẩu và ăn kèm với bún tươi, đây sẽ là món khoái khẩu cuối tuần thay vì lẩu cá song đấy.

Cách Làm Lẩu Cá Trắm Đậm Đà Khó Quên Nếu Bạn Không Thích Lẩu Cá Song

  • Cá trắm: 2 con ( khoảng 2 kg)
  • Xương ống: 300 gram
  • Thịt bò: 500gr
  • Ngao: 1 kg
  • Đậu hũ: 4 miếng
  • Dạ dày heo: 300 gram
  • Lòng non: 500gr
  • Cà chua: 200 gram
  • Me chua: 50 gram
  • Rau ăn kèm lẩu: rau muống, bạc hà, rau cải,… tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Rau răm, hành lá, gừng, ớt, chanh
  • Gia vị: mắm, muối, sa tế, hạt nêm, bột ngọt, đường.
  • Cá rửa sạch và ướp với gia vị, để khoảng 30 phút cho thấm.
  • Xương ống rửa sạch và bắt đầu hầm trong vòng 30 phút
  • Thịt bò rửa sạch và ướp với gia vị
  • Ngao ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước
  • Dạ dày và lòng heo nên bóp với muối để khử mùi rồi cắt miếng vừa ăn
  • Đậu hũ và cà chua rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn
  • Rau ăn kèm lẩu thì rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3 – 4 cm
  • Phi thơm hành, tỏi sau đó cho cà chua và dứa vào, khoảng 2 phút sau cho nước vào để nấu
  • Đợi nước sôi thì cho gia vị vào, nêm nếm vừa ăn là bạn đã có nồi nước lẩu cá trắm ngon miệng rồi. Khi ăn bạn chỉ cần đun sôi nước và cho cá, thịt bò cùng với các nguyên liệu khác vào đợi 10 phút, sau đó nhúng rau vào để ăn kèm với bún tươi, thật dễ dàng phải không nào!

【#2】Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Người Giảm Cân Bay Ngay 5 Kg Trong Vòng 7 Ngày

Cá hồi sốt rất phổ biến ở Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới trong đó có Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Cá hồi chứa rất nhiều những dưỡng chất thiết yếu quan trọng cho cơ thể và đặc biệt giúp giảm cân hiệu quả. Vậy Cách chế biến cá hồi cho người giảm cân như nào để đạt hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng biết. Ngày hôm nay Thẩm mỹ viện Quốc Tế Nevada sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến cá hồi cho người giảm cân một cách nhanh chóng

Cách chế biến cá hồi cho người giảm cân

  • 1/2 củ Cà rốt
  • 1 quả Ớt ngot xanh
  • 200 g Nấm
  • 1/2 củ Hành tây
  • 2 thìa Mayonnaise
  • 5 xà lách Xà lách: rửa sạch nguyên không rách
  • Cá hồi

Cách chế biến taco cá hồi giảm cân:

Bước 1: Cắt cà rốt, ớt xanh, hành tây và nấm thành các khúc nhỏ. Cắt cá hồi thành từng viên hạt lựu

Bước 2: Cho toàn bộ hỗn hợp trên vào chảo đảo qua thêm hạt tiêu cho vừa miệng. Thêm 2 thìa sốt mayonnaise và trộn đều. Sau đó đổ vào lá xà lach đã bày sẵn ra đĩa.

Vậy là đã hoàn thành món taco cá hồi rồi đấy!

Bước 2: Cách làm sốt chanh như sau: nước cốt chanh, muối, một ít siro, sau đó cho 1 miếng bơ vào khuấy đều

Bước 3: Đun nóng bơ trong chảo, sau đó cho cá vào áp chảo. Áp chảo cho cá hơi xém 2 mặt là được

Bước 4: Cho rau bina, cà chua bi, phô mai và nửa quả bơ vào đĩa. Chờ cá nguội, bày cá ra đĩa và rưới nước cốt chanh lên cá.

Hoàn thành món cá hồi áp chảo giảm cân với salad

Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình

  • 300 gr Lườn cá hồi khoảng
  • 2 quả Chanh leo:
  • 2 miếng bơ nhỏ anchor
  • Hạt tiêu Hạt nêm Dường (stevia)
  • Sữa không đường
  • 1/2 thìa cà phê Tỏi băm

Cách chế biến cá hồi với nước sốt chanh leo giảm cân:

Bước 1: Ngâm cá hồi trong sữa tươi 30 phút để khử mùi tanh.

Bước 2: Sau đó ướp cá với 1/3 thìa hạt nêm và tiêu, cho gia vị vừa ăn.

Bước 3: Chanh dây lọc lấy nước cốt, để lại một ít hạt trang trí cho đẹp, phần còn lại để nguyên.

Bước 4: Thêm nước cốt chanh dây, 1 thìa cà phê đường, chút muối, 3 thìa canh nước trắng. Đun nhỏ lửa mọi thứ trên chảo cho đến khi sệt lại, nêm nếm gia vị vừa ăn, sau đó cho bơ vào đun trên bếp rồi đun chảy mứt chanh dây.

Bước 5: Cho một ít dầu vào chảo, phi thơm thêm một chút tỏi rồi cho một miếng bơ vào, đun sôi bơ thì cho cá hồi vào áp chảo, cá vàng đều hai mặt. Để lửa nhỏ

Bước 6: Bày cá hồi ra đĩa, rưới sốt chanh dây lên trên và thưởng thức.

Hoàn thành lườn cá hồi với nước sốt chanh leo giảm cân !

  • 1 miếng cá hồi
  • 1 cái xúc xích
  • Rau mùi+ rau xà lách
  • Tương ớt, hạt tiêu

Cách chế biến cá hồi nướng giảm cân :

Rắc tương ớt, muối, bột ngọt, tương ớt và tiêu rồi lau đều lên bề mặt cá. Sau đó cho xúc xích và cá vào lò nướng chờ cho đến khi cá chín.Khi đã hoàn thành, bạn cho một ít rau sống, dưa leo và rau thơm ra đĩa.

Cá hồi và kim chi là hai nguyên liệu giảm cân hiệu quả

Bước 2: Khi nước sôi cho cá đon cùng nâm, kim chi, vad đậu hũ trứng. Khi sôi với bọt và hoàn thành canh cá hồi kim chi.

Thực đơn giảm cân với cá hồi trong vòng 3 ngày

Việc thực hiện thực đơn giảm cân sẽ giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhưng không sợ tăng cân hay béo phì.

Bữa Sáng: 1 cốc sữa ấm + 1 quả chuối

Bữa Trưa: Cá hồi sốt tiêu đen

Bữa Tối: Cháo yến mạch + Nước cam vắt

Bữa Sáng: 1 quả trứng luộc + trái cây

Bữa Trưa: Salad cá hồi + 1 quả táo

Bữa Tối: Sữa chua không đường + 1 hoa quả

Bữa Sáng: 5 lát bánh mì đen + Nước ấm

Bữa Trưa: Cháo cá hồi gạo lứt

Bữa Tối: 3 lát bánh mì đen + 1 quả chuối

Giảm cân bằng cá hồi có tốt không?

Giàu axit béo omega-3, Protein, Vitamin B, Kali… Những chất và vitamin này có trong cá hồi là thực phẩm rất lợi cho cơ thể con người. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính khác nhau . Duy trì làn da đẹp: Vì trong cá hồi có chứa vitamin D, giúp da tránh khỏi tia cực tím của ánh nắng mặt trời. Đồng thời Omega-3 có tác dụng chống lão hóa, dưỡng ẩm và đẩy nhanh quá trình phục hồi da.

Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình


【#3】Cách Chế Biến Sushi Cá Ngừ Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Sushi là món ăn mang những dấu ấn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản, tinh tế, cầu kì và bổ dưỡng. sống tuy đơn giản nhưng lại được nhiều người yêu thích vì thịt cá ngừ dai dai, có độ ngọt tự nhiên, ăn cùng cơm trộn giấm cực thơm ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước chế biến sushi cá ngừ

Gạo Nhật mua về vo kĩ với nước sạch. Ngâm gạo trong nước khoảng 60 phút trước khi nấu sẽ giúp hạt cơm ngon và dẻo hơn.

Gạo ngâm xong bạn cho vào nồi cơm điện nấu như bình thường. Trong khi cơm chín, bạn trộn hỗn hợp đường, muối và giấm vào với nhau trong chén nhỏ. Liều lượng có thể gia giảm tùy theo khẩu vị.

Khi cơm chín, bạn xới cơm ra và để nguội khoảng 15 phút. Sau đó rưới từ từ hỗn hợp gia vị vừa pha ở trên vào, vừa rưới vừa dùng muôi cơm trộn đều. Vừa trộn bạn vừa quạt cho hơi nước từ cơm thoát ra và hạt cơm ráo nước hơn.

Bước 2: Sơ chế phi lê cá ngừ

Phi lê cá ngừ rửa sạch với nước, dùng khăn lau khô và sạch phần thịt cá. Dùng dao cắt thành lát cá mỏng, dài dọc theo miếng phi lê cá, độ dày khoảng 0,2 cm.

Bước 3: Ướp gia vị cho cá

Bạn chuẩn bị gia vị ướp phi lê cá như sau: trộn đều 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột mì, 1 muỗng cà phê bột bắp với nhau. Đặt từng miếng phi lê cá ngừ lên trên miếng màng bọc thực phẩm. Sau đó rây bột gia vị lên mặt cá.

Sau đó, bạn để phần phi lê cá ngừ đã sơ chế xong ở trên lên một cái đĩa riêng.

Bước 4: Chế biến sushi cá ngừ

Làm ướt tay để khi nắm sushi cơm không dính vào tay. Dùng muỗng xúc một ít cơm trộn giấm cho vào lòng bàn tay, nặn thành những miếng hình thoi dài bằng nhau.

Đặt từng miếng phi lê cá ngừ đã cắt lên mặt cơm. Vậy là bạn đã có sushi cá ngừ đúng kiểu Nhật.

Chuẩn bị mù tạt, nước tương và gừng ngâm kiểu Nhật để dùng kèm sushi.

Những lát cá ngừ tươi được thái mỏng chấm cùng mù tạt và nước thương đậm đà, thêm vài lát gừng tươi cay cay sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn. Nhiều người e ngại thực phẩm tươi sống sẽ không đảm bảo, nhưng hầu hết các món sushi Nhật chỉ cần chế biến theo đúng quy trình và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức.

Nếu bạn muốn thưởng thức những món sushi Nhật ngon đúng vị đảm bảo an toàn thực phẩm hãy đến với nhà hàng Nhật Bản tại Đà NẵngKyoto Sushi. Nhà hàng Kyoto Sushi ngay trên biển Mỹ Khê bạn có thể vừa thưởng thức ẩm thực Nhật Bản vừa có thể ngắm cảnh thiên nhiên Việt Nam còn gì tuyệt vời hơn thế.

Nhà hàng Kyoto Sushi là địa chỉ xứng đáng để bạn lựa chọn để thưởng thức những món ăn Nhật Bản đầy hấp dẫn.

Kyoto Sushi – Nhà Hàng Nhật Bản tại Đà Nẵng

Địa chỉ: Lô 9-10 Võ Nguyên Giáp, Biển Mỹ Khê, Đà Nẵng ( bên cạnh nhà hàng For You Beach biển Phạm Văn Đồng)

☎️ Điện thoại: 0901 131 535 (Mr. Sơn) – 0914 700 220(Mr. Ry)

🆘 Hotline: 02363 552 685

📬 E-Mail: [email protected]

👘 Website: kyotosushi.vn


【#4】Cách Chế Biến Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon

Cách chế biến cá rô phi kho dưa chua chỉ nghĩ đến thôi đã thèm rồi các bạn ạ, với món cá rô phi kho dưa chua rất phổ biến cho dù cách nấu gia vị 3 miền có hơi khác nhưng món ăn này đều có mặt ở mọi gia đình Việt Nam, món cá lóc kho dưa chua này ăn đưa cơm khỏi bàn luôn các bạn, vì vây mà hôm nay chúng tôi sẽ thực hiện ngay cho cả nhà cùng thưởng thức. Các bạn muốn thử thì tham khảo công thức của mình nhe.

Nguyên liệu cần có cho cách nấu cá rô phi kho dưa:

– Cá rô phi: 4 con nặng chừng 1kg.

– Dưa cải ngâm chua: 500gram.

– Cà chua: 2 trái.

– Ớt hiểm: 5 trái.

– Nước màu dừa: 2 muỗng ăn cơm.

– Hành lá: 5 nhánh.

– Thịt ba chỉ (ba rọi): 300gram.

– Riềng tươi: 1 củ nhỏ.

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, hồ tiêu, đường cát.

– Một cái nồi đất.

Các bước tiến hành cách làm cá rô phi kho dưa chua ngon:

Bước 1: Sơ chế cá rô phi

– Cá rô phi mua những con còn sống sau đó về ta làm thịt, đánh sạch hết phần vảy cứng, mổ bụng bỏ hết ruột gan, nội tạng (vì cá rô phi ăn tạp nên nội tạng bỏ hết đi), rửa sạch sẽ.

– Ta cạo sạch màng màu đen dính ở phần bụng cá, nếu kỹ hơn ta có thể rửa cá sơ qua bằng một chút nước muối loãng để khử bớt mùi tanh.

– Dùng dao sắc khứa phần thân cá thành các rãnh sâu để tí nữa ướp cá cho dễ thấm gia vị.

– Để có cách nấu cá rô phi kho dưa ngon ta phải chọn được những con cá to, khỏe mạnh thì thịt mới dai ngon, ít xương, nhiều thịt và đặc biệt đỡ tanh hơn con nhỏ.

Bước 2: Ướp cá rô phi với gia vị

– Cá rô phi kho dưa chua ta không cần phải cắt cá ra thành từng khúc nhỏ đâu mà để nguyên cả con vào trong một cái âu lớn rồi cho các gia vị như: Nước mắm, muối ăn, tiêu bột, bột ngọt, hạt nêm, hành tỏi băm nhỏ vào trộn thật đều rồi để khoảng 50 – 60 phút cho cá thấm đều gia vị nha.

Bước 3: Sơ chế dưa chua và thịt ba chỉ

– Dưa cải ngâm chua ta bỏ vào thau rửa sạch, nếu các bạn mua dưa cải ngâm nguyên bẹ thì phải rửa kỹ từng bẹ để xổ bớt muối giúp dưa chua đỡ mặn hơn. Sau đó vắt cho ráo hết nước rồi xắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn. Còn nếu dưa đã cắt khúc ngâm chua thì ta cũng rửa vò thật kỹ rồi vắt khô để vào rổ.

– Muốn cách nấu cá rô phi kho dưa ngon hơn thì ta chỉ lấy phần lá dưa để kho cá còn phần gốc cứng bỏ đi, vì phần lá mỏng dễ ngấm da vị nên ăn sẽ đậm đà hơn nhiều.

– Thịt ba chỉ mang rửa sạch bằng nước lạnh, đợi rao nước thì xắt thành từng miếng mỏng rồi cho vào tô trộn thêm một ít gia vị vào ướp khoảng 30 phút.

Bước 4: Làm sạch hành lá và riềng

– Riềng củ rửa sạch hết đất cát rồi xắt thành nhiều lát mỏng.

– Cà chua chín cũng rửa cho sạch rồi xắt thành lát có chiều dày chừng 1cm.

– Hành lá rửa sạch rồi phân làm hai phần, phần lá thì để riêng còn phần đầu hành thì xắt nhỏ.

Bước 5: Thực hiện cách làm cá rô phi kho dưa chua

– Rửa sạch cái nồi đất đã chuẩn bị từ trước rồi lau cho khô nước, sau đó ta bắt đầu xếp cá vào nồi theo thứ tự sau: Cứ xếp một lớp cá xuống dưới đáy nồi trước rồi tới một lớp dưa, tiếp nữa là một lớp cá, sau cùng là đầu hành thái nhỏ, riềng xắt lát và thịt ba chỉ ở bên trên cùng.

– Sau đó ta đổ nước màu (nước hàng) vào nồi, nếu thích chúng ta có thể cho thêm một chút đường cát trắng vào rồi đổ nước sao cho xâm xấp mặt cá là được. Bật lửa đun sôi khoảng 15 phút, thì tắt bếp.

– Khi nồi đã nguội ta tiếp tục đun thêm lần thứ 3, lần này ta để lửa liu riu thôi, đợi khi nước trong nồi cạn thì tắt lửa bắc nồi xuống khỏi bếp và cùng thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm đối với món cá rô phi kho dưa chua

– Cá rô phi kho dưa chua khi hoàn thành thì gia vị phải ngấm đều vào cá và dưa, thịt cá phải dai thơm ngon còn dưa chua có vị đậm đà.

– Vị chua vừa phải ăn với cơm chỉ có bá cháy thôi, đặc biệt thịt cá rất chắc và ngọt mềm.

Cần lưu ý khi làm món cá rô phi kho dưa chua

– Tuyệt đối không được lấy đũa đảo mạnh nồi cá mà làm cá nát nhìn sẽ mất thẩm mỹ và giảm độ hấp dẫn của món ăn.

– Khi nêm gia vị thì ta chú ý nêm mắm muối ít thôi vì bản thân dưa chua rất mặm nếu nêm nhiều quá khiến cho món cá rô kho dưa chua không ăn nổi đâu.

Video hướng dẫn Cách chế biến cá rô phi kho dưa chua


【#5】Các Bước Để Chế Biến Và Cách Dùng Sâm Ngọc Linh Mang Lại Hiệu Quả

Một số cách chế biến và sử dụng sâm Ngọc Linh nâng cao hiệu quả

Cách dùng sâm Ngọc Linh tươi

Khi nghĩ đến một loại thảo dược từ thiên nhiên để phục hồi và bồi bổ sức khỏe thì chắc chắn sâm Ngọc Linh chính là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Được mệnh danh là ” Nam Việt Tiên Sâm”, Củ sâm Ngọc Linh rừng trở thành món quà vô giá, tác động tích cực đến sức khỏe con người, đã được các nhà khoa học Việt Nam và trên thế giới công nhận là cực kì hiệu quả. Thảo dược quý đã tốt nhưng nếu biết cách sử dụng lại càng mang đến tác dụng tốt hơn. Hướng dẫn cách dùng và chế biến sâm Ngọc Linh sẽ giúp người dùng sử dụng loại thảo dược này hiệu quả.

  1. Cách dùng sâm Ngọc Linh tươi
  2. Cách chế biến sâm Ngọc Linh
  3. Sử dụng sâm Ngọc Linh tươi
  4. Sâm Ngọc Linh ngâm với rượu
  5. Sâm Ngọc Linh nấu cháo
  6. Sâm Ngọc Linh thái lát

Hướng dẫn cách sử dụng và chế biến sâm Ngọc Linh phổ biến

Mặc dù có rất nhiều cách sử dụng sâm Ngọc Linh nhưng theo kinh nghiệm dân gian cũng như kinh nghiệm của những người từ sử dụng sâm Ngọc Linh thì có 3 cách sử dụng và chế biến sâm phổ biến là: ăn sống, ngâm rượu, ngâm mật ong

Sâm Ngọc Linh ngâm với rượu

Sâm Ngọc Linh ngâm rượu : Sâm Ngọc Linh ngâm rượu có tác dụng giúp người dùng ăn ngon, ngủ tốt, lên cân, tăng hoạt động trí tuệ và thể lực, cải thiện các trường hợp suy nhược thần kinh. Sử dụng sâm Ngọc Linh ngâm rượu còn giúp nam giới cải thiện chức năng sinh dục, tăng cường khả năng hoạt động thể lực….

Cách chế biến sâm Ngọc Linh

Bước 1: Chuẩn bị bình ngâm và rượu ngâm sâm Ngọc Linh ( loại rượu từ 35 độ C đến 45 độ C).

Bước 2: Rửa củ sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh có thể để nguyên củ, lá cành hoặc thái thành từng lát nhỏ. Khi rửa sâm nguyên củ thì phải dùng khăn mềm, vớt nước lên nhẹ nhàng để làm sạch đất bám trên củ sâm hoặc dùng bản chải mềm, chà đất của củ sâm cho đến khi sạch ( không nhúng trực tiếp củ sâm vào hẳn chậu nước). Sau khi rửa sạch sâm thì để ráo nước khoảng 30 phút.

Sử dụng sâm Ngọc Linh tươi

Bước 3: Tiến hành ngâm sâm ngọc linh với rượu

Rửa sạch bình ngâm sâm bằng cách tráng bình với rượu và lau qua sâm bằng khăn sạch tẩm rượu. Nên chọn những loại rượu nấu từ gạo nếp từ những nơi sản xuất hoặc công ty có thương hiệu uy tín, đảm bảo vệ sinh. Cho củ sâm vào bình rượu theo chiều thẳng đứng và đổ rượu ngập vào củ sâm, đậy kín nắp bình. Lưu ý: ngâm sâm với liều lượng phù hợp là 1kg sâm Ngọc Linh với khoảng 5-6 lit rượu. Sau thời gian từ 3 tháng trở lên là dùng được rượu sâm Ngọc Linh.

Hướng dẫn chế biến Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong chi tiết

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là sự kết hợp tuyệt vời giữa phương pháp thảo dược tự nhiên và mật ong rừng tự nhiên, giúp sâm Ngọc Linh phát huy tối đa công dụng. Cách sử dụng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong còn có ưu điểm là giúp bảo quản sâm lâu hơn, sử dụng trong thời gian dài vừa có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp về hình dáng của sâm lại để các saponin ngấm vào trong sâm để mang đến hiệu quả cao.

Bước 1: Chuẩn bị hũ ngâm sâm và mật ong

Bước 2: Rửa sạch củ sâm nhẹ nhàng ( nên dùng khăn mềm hoặc khăn ướt) để lau sạch lớp đất mùn còn bám vào sâm để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn và để cho nước sâm đẹp hơn.

Bước 3: Để ráo củ sâm và cắt từng lát mỏng, nên phơi những lát sâm này từ 1-2 nắng hoặc tản sâm một cái đĩa to rồi để ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 1-2 ngày để sâm rút bớt khoảng 50 đến 60% . Lưu ý: phơi nắng hoặc cho sâm vào tủ lạnh để giúp giảm độ nước trong sâm, đến khi ngâm mật ong thì không bị lên bọt hoặc làm mật ong có vị chua.

Bước 4: cho sâm vào mật ong vào bình thủy tinh với tỉ lệ 20% – 30% là sâm, 70% – 80% là mật ong.

Bước 5: Đậy nắp lại ( chọn loại nắp có lỗ thông khí để tránh mật ong lên gas sau một thời gian dẫn đến làm vỡ bình). Sau 2-3 tháng là có thể dùng được, mỗi ngày nên dùng khoảng 1-2 lát sâm ngâm mật ong pha với nước ấm khoảng 45 độ C hoặc nước lạnh để tủ mát.

Sâm Ngọc Linh thái lát

Ăn sống hoặc ngâm tan sâm Ngọc Linh là cách sử dụng sâm Ngọc Linh tươi phổ biến của đồng bào dân tộc người Xê Đăng. Dùng sâm Ngọc Linh tươi có tác dụng rất tốt đối với những người mắc bệnh lâu ngày, chán ăn, mệt mỏi, hệ hô hấp kém ( hen suyễn, phổi yếu, thở gấp)…

Bước 1: Rửa sạch sâm Ngọc Linh bằng cách lấy giấy mềm lau thật sạch bùn đất.

Bước 2: Thái sâm Ngọc Linh thành từng lát mỏng ( mỗi lát khoảng 2g-3g).

Bước 3: Ngậm lát sâm trong miệng cho đến khi sâm mềm rồi nuốt. Mỗi lần chỉ ngậm khoảng 1 lát, ngày ngậm 3-4 lát.

Một số cách sử dụng và chế biến sâm Ngọc Linh khác

Ngoài những cách sử dụng và chế biến nhân sâm trên, loại sâm này còn có nhiều cách dùng khác nhau như: pha trà, sắc nước, hấp trứng gà…

Sử dụng sâm Ngọc Linh như một dạng nước sắc

Sâm Ngọc Linh sắc thành nước chủ yếu sử dụng cho những bệnh nhân bị phẫu thuật, cấp cứu, cơ thể suy yếu.

Bước 1: Thái lát sâm Ngọc Linh cho vào nồi, thêm khoảng 20g-30g đường, nước đổ ngập sâm, để làm giảm vị đắng của sâm, sắc lửa nhỏ trong khoảng 20-30 phút.

Bước 2: Mỗi ngày dùng khoảng 5-10g sâm, chia làm nhiều lần ăn trong ngày ( có thể ăn cả nước lẫn cái).

Sử dụng sâm Ngọc Linh pha trà

Sâm Ngọc Linh pha trà thích hợp với những người cao tuổi, người có thể trạng kém hoặc thường xuyên mất ngủ. Ngoài việc sử dụng sâm thái lát pha trà thì có thể dùng sâm để xay bột thật mịn và hãm uống dần.

Bước 1: Thái lát sâm Ngọc Linh thành nhiều lát, mỗi lần pha khoảng 1g-2g sâm cho vào ấm, đổ nước sôi như pha trà bình thường.

Bước 2: Hãm trà trong khoảng 5 phút thì lấy uống thay nước lọc, cho đến khi nước nhạt thì lấy cả bã ra nhai và nuốt ăn như bình thường.

Sâm Ngọc Linh nấu cháo

Nấu cháo sâm Ngọc Linh dùng cho những người già suy yếu hoặc người mắc các bệnh mãn tính, đường tiêu hóa. Sử dụng sâm Ngọc Linh thái lát ( mỗi lát khoảng 3g) rồi sắc với nước. Tiếp tục lấy thêm một nắm gạo và nước vào nồi, nấu cho đến khi nào thành cháo. Ăn một tuần khoảng 2-3 lần để sâm có thể ngấm vào cơ thể tốt hơn.

Sâm Ngọc Linh hấp trứng gà

Sâm Ngọc Linh hấp trứng gà khá dễ ăn và chủ yếu dùng trong các trường hợp người gầy yếu, ăn uống kém, không hấp thụ chất dinh dưỡng đầy đủ. Cách sử dụng sâm Ngọc Linh này khá dễ:

  1. Trứng gà rửa sạch, khoét lỗ nhỏ trên đỉnh.
  2. Sâm Ngọc Linh nghiền bột mịn cho vào bên trong quả trứng và trộn đều, mỗi lần dùng 1-2g là đủ.
  3. Lấy một mảnh khăn giấy đã thấm ướt hoặc một mảnh vải sạch để dán kín lại rồi hấp chín.
  4. Mỗi ngày chỉ dùng 1 quả.

Sâm Ngọc Linh tuy tốt nhưng một số trường hợp bệnh nhân bị đau bụng, cao huyết áp hoặc phụ nữ mang thai, tuyệt đối không nên dùng sâm. Ngoài ra, nên tránh dùng sâm vào buổi tối hoặc chiều tối đối với người hay mất ngủ. Đối với trẻ em, chỉ nên dùng sâm Ngọc Linh cho trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, suy nhược, thiếu máu, không mắc các bệnh lý về chứng hư.

**Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.


【#6】Cách Chế Biến Món Cháo Nhung Hươu

  • Nhung hươu tùy theo lượng ăn
  • Các loại củ quả tùy theo sở thích
  • Gạo
  • Có thể cho thêm nước dùng xương hoặc gà

Bước 1: Rửa sạch nhung hươu rồi lau khô. Sau đó cạo sạch lớp lông phía ngoài, nếu muốn thơm có thể đem thui trước bếp than hoặc lửa. Không thui quá khô, chỉ cần cháy lớp lông bên ngoài.

Công dụng

Bước 3: Sau khi nấu cháo chín nhừ thì cho nhung hươu vào. Đun tiếp 10 phút, bắc ra ăn nóng.

Nên dùng loại nhung hươu nào để nấu cháo?

Riêng phần gốc của nhung hươu khó thái hơn, nếu mua phần này có thể dùng máy xay công xuất lớn để xay hoặc thái bằng dao thái dược liệu tại của tiệm đông y. Với phần này phải ninh nhung hươu từ 45 phút đến 1 tiếng. sau đó lấy nước nấu cháo với gạo. Cách nấu cháo nhung hươu tươi cũng giống như cách nấu cháo nhung khô nhưng thời gian nấu nhung hươu khô nhanh hơn.

Nhung hươu giả tràn lan

Cháo thơm, hương vị nhẹ nhàng, thanh mát, vị ngọt, nhung vừa giòn vừa mềm, mang hương vị đặc trưng của hươu.

Mua nhung hươu ở đâu

Hiện nay có rất nhiều loại nhung hươu khác nhau trên thị trường. Nhung hươu tươi và nhung hươu khô là những loại nhung thích hợp cho việc chế biến cháo. Với thị trường rộng lớn, đông đảo tầng lớp người tiêu dùng, Việt Nam đang là nơi tiêu thụ nhung hươu tích cực. Nhiều sản phẩm nhung hươu nội địa lẫn nhung hươu nhập khẩu được phân phối toàn quốc. Một số sản phẩm nhung hươu tươi và khô đang được ưa chuộng như lộc nhung hươu hoang dã (săn bắn), nhung hươu thái lát Altai Siberia Liên Bang Nga, nhung hươu khô thái lát cao cấp,…

Bởi được xem là “thượng dược” với thành phần, công dụng tốt, đa dạng trong chế biến, sử dụng và mang lại nguồn lợi cao nên hiện nay có nhiều sản phẩm nhung hươu giả, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Nhung hươu giả thường gặp đó là loại được sử dụng loại keo nước xương, nhựa đường,… để nhỏ lên da nhung. Da nhung loại này được tạo thành từ da động vật như hươu, cừu, chó,… bên trong có nhồi thịt động vật băm nhuyễn.

Để mua được các loại nhung hươu tươi, nhung hươu khô tốt, bạn không nên mua sản phẩm của những cá nhân, tổ chức rao bán tràn lan trên mạng với giá thành rẻ hơn mức giá chung. Theo đó, sản phẩm lộc nhung hươu hoang dã (săn bắn) có giá khoảng 13 triệu đồng, nhung hươu khô thái lát Altai Siberia Liên Bang Nga có giá khoảng 1,9 triệu đồng. Khách hàng nên cân nhắc trước khi mua bởi sản phẩm rẻ tiền thường là hàng nhái, hàng giả, hoặc sản phẩm đã bị hỏng.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, khách hàng có thể tham khảo nhà phân phối Onplaza Việt Pháp, đây là đơn vị lớn, nhiều chi nhánh và bán hàng toàn quốc. Các sản phẩm ở đây luôn đảm bảo chất lượng, có hậu mãi và khuyến mãi thường xuyên. Để được nghe tư vấn chi tiết hơn bạn, có thể truy cập http://eva24h.vn/nhung-huou/ .


【#7】Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi Ngâm Mật Ong Thơm Ngon

Nhung hươu tươi ngâm mật ong mà chúng tôi sắp chia sẻ với bạn sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn tạo ra một loại thức uống không những tuyệt ngon mà còn mang lại rất nhiều những tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Cách chế biến nhung hươu tươi ngâm mật ong

Nhung hươu tươi ngâm mật ong được coi là bài thuốc quý với rất nhiều những công dụng tốt đối với sức khỏe được dân gian lưu truyền qua nhiều thế hệ. Nhung hươu tươi là sản phẩm được ưa chuộng nhiều nhất bởi nó chứa giá trị dưỡng chất cao hơn rất nhiều so với nhung hươu khô.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Nhung hươu tươi mua về bạn đem đi sơ chế cho thật sạch. Dùng dao bén cạo sạch lớp lông nhung bên ngoài, sau đó bóc bỏ túi nilon bịt chỗ cắt của nhung. Rửa nhung tươi thật sạch với nước rượu gừng để loại bỏ bớt mùi tanh, dùng giấy sạch lau khô hoặc để vài phút cho thật ráo nước.

Khi nhung hươu khô nước đem thái nhung ra thành từng lát mỏng khoảng 2cm. Phần gốc nhung hơi cứng có thể dùng dao chẻ ra thành những miếng nhỏ hơn.

Bước 2: Thực hiện

Bình thủy tinh bạn cũng cần nhớ phải vệ sinh thật sạch sẽ, để ráo nước. Sau đó cho tất cả nhung hươu vừa cắt vào bình, đổ mật ong vào ngâm trong khoảng thời gian từ 35 đến 40 ngày là có thể sử dụng được.

Mỗi ngày chỉ nên sử dụng 1 thìa café nhung hươu tươi ngâm mật ong là được. Ăn trực tiếp hoặc pha với nước ấm để uống. Nên sử dụng vào buổi sáng trước bữa ăn hoặc là buổi tối trước khi đ ngủ.

Tác dụng của nhung hươu tươi ngâm mật ong đối với sức khỏe

Nếu như nhân sâm được xếp vị trí đầu tiên trong bốn loại thượng dược cao cấp có tác dụng tốt đối với sức khỏe thì nhung hươu cũng may mắn xếp ở vị trí thứ hai. Trong nhung hươu có chứa một hàm lượng các chất dinh dưỡng cực kì cao bao gồm 25 loại axit amin, hơn 26 nguyên tố vi lượng cùng rất nhiều những dưỡng chất quý giá khác. Chính vì vậy mà nó có thể bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể giúp hồi phục sức khỏe, tăng cường sức lực, đặc biệt là những người mới ốm dậy có sức khỏe suy yếu.

Chưa kể nhung hươu còn được kết hợp với mật ong cũng là một dưỡng chất đại bổ mà thiên nhiên ban tặng nên sẽ mang đến rất nhiều những lợi ích tuyệt vời.

Nam giới sử dụng nhung hươu tươi ngâm mật ong sẽ giúp tăng cường sinh lực, cải thiện chức năng sinh lý hiệu quả. Chính vì vậy mà những quý ông mắc chứng xuất tinh sớm, liệt dương, tinh trùng yếu, khó thụ thai không nên bỏ qua sản phẩm này.

Chị em phụ nữ sử dụng mật ong ngâm nhung hươu tươi sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa da hiệu quả, điều hòa kinh nguyệt đều đặn. Đặc biệt loại thức uống này còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh thường gặp ở tuổi già như huyết áp, tim mạch, xương khớp, kéo dài tuổi thọ một cách hiệu quả.

Theo Nhung hươu tươi


【#8】Giá Trị Dinh Dưỡng (Cá Ngừ Phi Lê, File) Và Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon Nhất

Giới thiệu về cá ngừ

Ở Việt Nam, cá ngừ là loài hải sản đặc biệt thơm ngon, được rất nhiều người ưa chuộng. Loài cá này chứa những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, vì thế nó được chế biến thành nhiều loại món ăn và tạo nguồn hàng xuất khẩu có giá trị cao.

Nghề câu cá ngừ đại dương tại Việt Nam ra đời năm 1994, nhờ công sức phát hiện ra phương pháp câu của ngư dân Phú Yên.[2] Sau đó nghề này dần lan rộng, trở thành thế mạnh của ngư dân duyên hải Nam Trung Bộ như Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa….Bình quân mỗi năm ngư dân Bình Định khai thác được 10.000 tấn cá ngừ đại dương (CNĐD), chiếm hơn 50% tổng sản lợng khai thác cả nước.

Ngoài ra cá Ngừ còn dùng làm cá hộp để xuất khẩu. Phế phụ phẩm của cá ngừ còn để chế biến thành bột cá ngừ để dùng trong thức ăn chăn nuôi.

Kích thước cá ngừ và môi trường sống

Cá ngừ có rất nhiều tại các vùng biển miền Trung Việt Nam, lúc nhỏ kích thước bằng các loại cá thông thường chúng sống gần bờ, gần các vùng biển nông, lớn dần chúng có kích thước to lớn hơn và sống ở vùng biển nước sâu.

Cá ngừ được các nước chế biến như thế nào?

Thịt cá ngừ cắt nhỏ trộn với hành lá cắt nhuyễn và nêm giấm gạo.. Các lát cá ngừ bào Katsuobushi và tảo bẹ khô (kombu) là nguyên liệu chính cho nước dùng dashi, và nhiều loại sốt như sốt soba no tsukejiru. Cá ngừ sống được rút ruột và thái lát. Phần phi-lê cá được bỏ vào xửng và để lửa sôi nhẹ trong khoảng thời gian 1 giờ. Phần phi-lê được xông khói bằng gỗ sồi, sồi bộp cho đến khi miếng cá trở nên khô. Các phần cháy và phần dơ bẩn bên ngoài miếng thịt sẽ được cạo bỏ đi rồi phơi miếng cá dưới ánh nắng.

Tiếp theo, miếng cá sẽ được phun xịt vi nấm Aspergillus glaucus và được để trong phòng kín để lên mốc. Các miếng katsuobushi lớn sẽ được cất giữ, khi cần mới lấy ra bào bằng một dụng cụ gọi là katsuobushi kezuriki. Trong quá trình lên mốc, mốc sẽ liên tục được cạo bỏ đi cho đến khi mốc ngừng phát triển. Cá sẽ trở nên cứng và khô như thanh gỗ. Lúc này, nó chỉ còn nặng ít hơn 20% trọng lượng ban đầu, và được gọi là karebushi hay honkarebushi .

Giá trị dinh dưỡng của cá ngừ

Bảng thành phần dinh dưỡng của một số thực phẩm trong 100g

Lợi ích tuyệt vời của cá ngừ đối với sức khỏe có thể là do hàm lượng ấn tượng của vitamin, khoáng chất và các hợp chất hữu cơ được tìm thấy trong loại cá ngon này. Chúng bao gồm chất chống oxy hóa và protein, không có nhiều chất béo bão hòa hoặc natri. Nó cũng có hàm lượng selen, phốt pho, sắt, magiê và kali rất ấn tượng. Về vitamin, có rất nhiều vitamin B12 và niacin, cũng như một lượng lớn vitamin B6 và riboflavin. Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về lợi ích tuyệt vời của cá ngừ đối với sức khỏe mà các thành phần này mang lại.

Sức khỏe tim mạch

Có lẽ lợi ích tuyệt vời của cá ngừ phổ biến nhất là do cá ngừ là tác động đáng kể của nó đối với sức khỏe tim mạch. Trong điều kiện giảm bệnh tim mạch vành, cá ngừ có hàm lượng axit béo omega-3 cao, giúp giảm axit béo omega-6 và LDL hoặc cholesterol xấu trong động mạch và mạch máu. Hơn nữa, nó thường thay thế các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo bão hòa cao, làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Huyết áp

Lợi ích tuyệt vời của cá ngừ đối với sức khỏe được biết đến như một phương pháp tối ưu cho những người bị cao huyết áp. Các axit béo omega-3 chống viêm có thể giúp làm giảm huyết áp. Kali, được tìm thấy trong cá ngừ, là thuốc giãn mạch và rất tốt cho việc hạ huyết áp. Giảm huyết áp có thể làm tăng đáng kể sức khỏe của bạn bằng cách giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch của bạn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ, cũng như các tình trạng như xơ vữa động mạch.

Chăm sóc mắt

Tăng trưởng và phát triển

Cá ngừ được đóng gói với hàm lượng protein cao. Một khẩu phần duy nhất chỉ có 165 gram (khoảng 1 lon cá ngừ) có chứa hơn 80% nhu cầu protein hàng ngày của bạn. Protein là các khối xây dựng của cơ thể chúng ta đảm bảo tăng trưởng, phục hồi nhanh hơn từ các vết thương và bệnh tật, cải thiện cơ bắp, và hiệu quả trao đổi chất tổng thể.

Giảm cân

Cá ngừ có hàm lượng calo và chất béo thấp nhưng được bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi như protein. Lợi ích tuyệt vời của cá ngừ từ hàm lượng omega-3 mà nó cung cấp vô cùng đa dạng. Các axit béo omega-3 tìm thấy trong cá ngừ kích thích một hoóc-môn gọi là leptin, giúp cân bằng lượng thức ăn của cơ thể với mong muốn ăn nhiều hơn. Điều này có thể làm giảm ăn quá nhiều và đảm bảo rằng cơ thể của bạn chỉ tiêu thụ những gì nó thực sự cần.

Hệ thống miễn dịch

Cá ngừ có chứa một lượng tốt vitamin C, kẽm và mangan, tất cả đều được coi là chất chống oxy hóa trong tự nhiên. Chất chống oxy hóa là một trong những cơ chế bảo vệ của cơ thể chống lại các gốc tự do, các sản phẩm phụ có hại của quá trình chuyển hóa tế bào gây ung thư và các bệnh mãn tính khác. Tuy nhiên, nhà vô địch thực sự về tiềm năng tăng cường hệ miễn dịch của cá ngừ là selen. Cá ngừ rất giàu khoáng chất này, đáp ứng gần 200% nhu cầu hàng ngày trong một khẩu phần ăn. Điều này làm cho cá trở thành một loại thực phẩm chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch rất mạnh.

Mức năng lượng

Các vitamin B phức tạp trong cá ngừ đã được kết nối với một loạt các khía cạnh sức khỏe mang lại những lợi ích tuyệt vời của cá ngừ. Họ chủ yếu tham gia vào việc thúc đẩy sự trao đổi chất, tăng hiệu quả của các cơ quan, bảo vệ da, và tăng mức năng lượng. Bằng cách tiêu thụ cá ngừ thường xuyên, bạn có thể đảm bảo rằng bạn năng động, tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh.

Tuần hoàn máu

Cá ngừ là nguồn giàu sắt, cùng với các vitamin nhóm B có vai trò quan trọng trong sự hình thành tế bào hồng cầu. Nếu không có chất sắt, người ta trở nên thiếu máu và máu của họ không thể oxy hóa các cơ quan quan trọng cần oxy tươi để hoạt động hiệu quả.

Ngăn ngừa ung thư

Cá ngừ có đặc tính chống oxy hóa, nhờ selen và các chất dinh dưỡng khác, giúp nó có hiệu quả trong việc ngăn ngừa một số loại ung thư. Nhiều nghiên cứu đã kết nối cá ngừ để giảm sự xuất hiện của ung thư vú và thận. Selen là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, trung hòa các gốc tự do trước khi chúng có thể gây đột biến ở các tế bào khỏe mạnh, từ đó biến chúng thành tế bào ung thư. Các kết quả đầy hứa hẹn khác cũng cho thấy sự giảm sút của ung thư đại tràng, nhờ hàm lượng axit béo omega-3 cao trong cá.

Bệnh thận

Hàm lượng kali và natri trong cá ngừ được cân bằng tốt, giúp quản lý sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Khi cơ thể duy trì sự cân bằng chất lỏng, thận hoạt động bình thường, do đó làm giảm nguy cơ phát triển các tình trạng thận nghiêm trọng.

Giảm viêm

Cá ngừ có thể giữ nguyên mức độ căng thẳng của cơ thể bằng cách giảm viêm, nhờ vào các vitamin và khoáng chất chống viêm. Giảm viêm trên cơ thể đảm bảo chức năng tăng cường của tất cả các cơ quan. Nó cũng giúp ngăn ngừa các bệnh viêm như viêm khớp và bệnh gút, cả hai đều làm hàng triệu người trên khắp thế giới.

Thiệt hại màng tế bào

Khi cá ngừ được nấu chín, các protein trong cá ngừ bắt đầu phân hủy thành các mảnh, gọi là peptide. Những mảnh này thực sự có thể là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, đặc biệt nhắm vào màng tế bào, giúp chúng khỏe mạnh, mạnh mẽ và hoạt động tốt. Các gốc tự do thường tấn công màng khắp cơ thể, bao gồm cả các màng trong não, do đó ăn cá ngừ nấu chín và cải thiện bảo vệ màng là một ý tưởng rất tốt!

Phiền muộn

Lượng cá ngừ ăn vào rất tốt để giảm trầm cảm. Đây là lợi ích tuyệt vời của cá ngừ mà ít người biết đến. Kết quả của một nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ cá có thể có lợi cho sức khỏe tâm thần của phụ nữ. Nó cũng có thể làm giảm mức độ trầm cảm ở phụ nữ.

GIỚI THIỆU CÁC MÓN ĂN TỪ CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG

1, Cách làm sushi cá ngừ

Đầu tiên chúng ta cần tìm loại cá ngừ tươi ngon nhất, khi làm sushi sẽ đảm bảo chất lượng va hương vị nguyên thủy, lóc phần thịt va chuẩn bị làm món sushi

  • Cơm sushi nấu chín tới: 3 bát
  • Cá ngừ tươi: 250 gram
  • Tương ớt (loại Sricacha): 3 thìa cà phê
  • Hành lá hoặc hành tây thái nhỏ: 2 thìa
  • Vừng trắng đã rang chín: 4 thìa
  • Dầu mè: 1 thìa
  • Rong miếng: 2 miếng, mỗi miếng cắt ngang thành 2 lát
  • Giấm Tezu
  • Sốt mayonnaise

Chi tiết cách làm sushi cá ngừ

Sau đó, bạn cho thịt cá ngừ vào nồi, thêm vào nước sốt Sriracha cùng với dầu mè và hành lá hoặc hành tây đã thái nhỏ rồi trộn đều lên.

2, Cách làm món sashimi cá ngừ

Sashimi là món ăn vốn có xuất xứ từ Nhật Bản nên những món ăn này luôn mang những dấu ấn đặc trưng của ẩm thực đất nước mặt trời mọc, tinh tế, cầu kì và bổ dưỡng. Nhiều người sẽ e sợ thành phần thực phẩm sống trong món sashimi, tuy nhiên nếu chế biến đúng theo quy trình và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì đây chính là một món ăn sang trọng đúng nghĩa.

– Tiếp theo của khâu chế biến cá là bạn mổ bụng cá, lấy bỏ đi phần nội tạng cá rồi đem rửa sạch phần thịt cá.

– Sau khi rửa xong bạn đặt lại thớt, dùng khăn khô lau sạch phần thịt cá. Sau đó thì một tay cầm giữ đuôi cá, và tay còn lại thì cầm dao cắt bỏ phần xương trên lưng cá, rồi chẻ ra cá làm đôi.

3, Sallad cá ngừ

Giá cá ngừ đại dương bao nhiêu 1 kg?

Giá cá ngừ trên thị trường từ: 100,000đ – 300,000đ kg.

  • Cá ngừ đại dương tươi sống (nguyên con): 115 nghìn đồng/kg.
  • Cá ngừ đại dương tươi phi lê: 190 – 250 nghìn đồng/kg.
  • Cá ngừ bào khô nhật bản: 150 nghìn đồng/ 0.1kg.

Cung cấp sỉ lẻ cá ngừ đại dương sài gòn?

Tại Sài Gòn, khách hàng có thể mua ở nhiều địa chỉ khác nhau, Cá ngừ đại dương tại Sài Gòn là sản phẩm đông lạnh, nguồn hàng tươi sạch được lấy từ biển miền Trung như Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi,… và hàng nhập khẩu trực tiếp.

MinhHuy Foods là đại lý lâu năm và uy tín chuyên cung cấp hải sản tươi ngon như mắt cá ngừ tại Sài Gòn. Khách hàng có thể mua tại địa chỉ:

  • 110/20/3 Bà Hom, P13, Q6, HCM
  • Gọi để biết giá và hàng: 0336316194

Cá ngừ đại dương được cung cấp sỉ lẻ bởi MinhHuy Foods tại TpHCM, Bình DƯơng, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ… và trên toàn quốc.


【#9】Phong Cách Ẩm Thực Mới: Đầu Bếp Đài Loan Chế Biến Món Ăn Mang Hương Vị Đồng Quê

Ngay cả trong ẩm thực cũng vậy, từ khi cách chế biến món ăn được mọi người chú trọng cho đến nay, ẩm thực phương Tây trở thành ngôn ngữ chung mang tính quốc tế. Vào thời điểm này lại kết hợp với trào lưu ẩm thực Bắc Âu, một trào lưu luôn đi đầu trong vấn đề xem trọng phong cách địa phương, thay đổi thực đơn theo mùa, đầu bếp khắp nơi trên toàn thế giới lần lượt giới thiệu văn hóa DNA của bản thân, kinh nghiệm phong phú về khẩu vị, đưa nguyên liệu địa phương vào phương thức chế biến món ăn phương Tây, giúp thực khách không cần kiến thức hướng dẫn từ bên ngoài mà vẫn có thể dùng cảm quan trải nghiệm ẩm thực địa phương, thậm chí là trải nghiệm cả một hệ thống ẩm thực, Ascend nói: “Hiện nay ngay cả món ăn Ấn Độ, món ăn Iran cũng làm như vậy.”

Dựa vào căn cứ và logic để chế biến món ăn

Nhóm đầu bếp dày dặn kinh nghiệm này đã thử đem hương vị món ăn Đài Loan và Trung Quốc vào văn hóa ẩm thực Pháp, hoặc đem các món ăn phương Tây chế biến thành các món ăn phù hợp theo thói quen khẩu vị của người Đài Loan, cũng giống như Nhà hàng Meowvelous Cafe & Restaurant trước đây dùng một miếng thịt to kết hợp với món ăn chính như món mì Ý, món cơm hầm. về phần thể hiện cách thức chế biến, sự hoà hợp khẩu vị, độ tinh tế và độ hoàn chỉnh của món ăn đều hoàn toàn không giống như những món ăn thịnh hành một thời. Ascend nói: “Đây không phải là món ăn của Pháp, nhưng có thể nói từ món ăn Pháp chế biến thành các món ăn mang hương vị Đài Loan, tôi gọi đây là ẩm thực phương Tây chế biến theo kiểu Đài Loan.”

Sự khác biệt giữa “Sáng tạo món ăn” và “Cách chế biến món ăn mới” là gì?

Ascend nhắc đến nhà hàng Yam Tcha và nhà hàng yoga Tứ Xuyên. Anh nói: “Nữ chủ nhân nhà hàng Yam Tcha, Adeline Grattard chuyên về các món ăn Pháp, lại am hiểu về cách chế biến món ăn Ma Cau, cô đã đem hai phong cách nấu nướng này hòa nhập với nhau tạo nên món ăn rất độc đáo, thực khách khi thưởng thức món ăn lập tức nhận ra ngay thợ nấu là cô ấy.” Còn nói về nhà hàng yoga Tứ Xuyên anh cho biết: “Trước tiên đầu bếp sẽ chế biến món ăn truyền thống, sau đó mới bắt tay vào trang trí món ăn theo ý tưởng sáng tạo của mình.” Lấy thí dụ như món Maobisu (Bánh Bút lông) món bánh này sẽ được tạo hình như cây bút lông của các nhà thư pháp, mới đầu nhìn vào cữ ngỡ là được chế biến theo phương thức ẩm thực phân tử (Molecular gastronomy), thế nhưng khi bước vào bếp thì mới biết được rằng, dụng cụ chế biến món ăn này chỉ là cái thớt và con dao, điều này càng thể hiện rõ hơn tài năng siêu việt của người đầu bếp.

“Điều khác nhau là ở năng lực chuyên môn” Ascend nói, “Sáng tạo cách nấu nướng thông thường chỉ là đề xuất ý tưởng, đa phần là không ngon; Sáng tạo món ăn, tức là ngoài sáng tạo ra còn đem ý tưởng sáng tạo trở thành hiện thực.” Trong lĩnh vực ẩm thực chuyên nghiệp, không hề có chuyện một lần thực hiện là tìm được nhiều con đường tắt dẫn đến thành công, mà phải không ngừng luyện tập và trải nghiệm, từ đó tích lũy được một vốn kinh nghiệm dồi dào. Ascend nhấn mạnh: chỉ cần có năng lực chuyên môn, thì khi thêm vào bất cứ sự sáng tạo nào cũng trở nên có logic và có căn cứ, nếu không thì chỉ làm như một người mù, hoàn toàn không có phương hướng.

Nhớ nhà rồi mới bắt tay làm điều này

Ngoài nhà hàng Hero Restaurant khai trương vào tháng 12 năm 2013, đi đầu trong lĩnh vực kết hợp hài hòa các món ăn, Asscend còn nhắc đến một vài nhà hàng mang tính đại diện như Akame, Lovely Casual Dining Room, không hẹn mà cùng chung ý tưởng, đó là các nhà hàng này đều không nằm trong khu vực Đài Bắc, nơi tập trung các nhà hàng hạng sang. Anh nói: “Có thể bạn nhớ nhà rồi, nên mới bắt tay làm điều này.” Các vị bếp trưởng này đã trải qua một quá trình rèn luyện nghiêm ngặt, cũng giống như đàn cá bơi ngược dòng, rời khỏi thành thị hào nhoáng nhộn nhịp, trở về lại cố hương mở ra một nhà hàng thực sự của mình, từ thực đơn, từ nguyên liệu, cho đến chén dĩa muỗng nĩa đều có thể nhìn thấy bản sắc riêng và trình độ chuyên môn của chủ nhân.

Anh Nicola Cheng (Trình Tường Gìa) từng làm bếp tại các nhà hàng Tây lâu năm như Rialto Cucina Italiana、De Loin Restaurant, cùng vợ là cô Joelle Chen (Trần Thuần Trân) nhân viên phục vụ của nhà hàng, đã quyết định rời bỏ công việc trở về Taoyuan (Đào Viên), sửa sang lại ngôi nhà thành Nhà hàng Lovely Casual Dining Room. Trong khung cảnh ấm áp của nhà hàng nhỏ này, vị bếp trưởng đã chế biến món mì hải sản tôm tươi, sò điệp khô nấu với rượu Shaoxing (Thiệu Hưng) mời chúng tôi. trong món ăn này anh đã sử dụng đến 3 loại nước xốt cơ bản, ngoài loại nước xốt thường dùng là xốt tôm tươi kiểu Pháp và bột canh Gà, anh còn đem sò điệp khô ngâm vào rượu Shaoxing 1 đêm, sau đó đem ra hấp chín và xé sợi, tiếp tục ướp vào rượu, trở thành khẩu vị đặc biệt xuyên suốt của món ăn.

Ngoài ra còn có bánh mì Hamburger kẹp thịt kho Dongpo (Thịt kho Đông Pha), rau ngò và đậu phộng, miếng thịt kho Dongpo được nướng qua tỏa mùi thơm ngát, tạo một cảm giác thơm ngon tuyệt vời khi thưởng thức miếng bánh, miếng thịt được xắt thành các lát mỏng và xếp chồng lên nhau, tạo cho thực khách cảm giác đậm đà mềm mịn, ngon miệng và cũng không bị khó chịu vì thịt dính vào răng.

Joelle Chen rất thích các loại bát đĩa cổ, do đó đa số các món ăn ở nhà hàng Lovely Casual Dining Room đều được trình bày trên bát đĩa gia truyền, hoặc các đồ cổ được cô thu thập từ khắp nơi, tạo một phong cách rất riêng. Sau buổi ăn, nhà hàng còn mời thực khách uống trà Đài Loan được pha chế trong bộ ly tách cổ do ông nội cô để lại. Bộ trà bằng đất sét màu tím làm cho vị trà thêm đậm đà và càng tăng thêm hương vị mộc mạc. còn nữa, lấy cảm hứng từ tách trà thảo mộc tây phương, thực khách có thể tự cho thêm hoa hồng, hoa cúc hoặc lá bạc hà vào bình trà, mùi hương lúc nhạt lúc nồng của thảo mộc khiến cho tâm hồn của thực khách càng thêm thư thái.

Khi được hỏi vì sao dùng ý tưởng chế biến món ăn theo phong cách Trung Hoa? Anh Nicola Cheng trở lời: “Vì tôi thích món ăn Trung Quốc.” Từng phục vụ tại các nhà hàng mang phong cách khác nhau như nhà hàng ẩm thực Trung Quốc, nhà hàng Nhật Bản, nhà hàng Buffet…rồi sau đó Nicola Cheng lại nổi hứng quay sang nỗ lực học hỏi chế biến các món ăn phương tây, sở trường của mẹ đã trở thành một dòng chảy ngầm xuyên suốt trong bảng thực đơn của anh.

Dung hòa giữa lý tưởng và tự nhiên vào chung một thể

Vào tháng 10 năm 2021 nhà hàng Hero Restaurant đã chuyển địa điểm từ Nantou (Nam Đầu) về Taichung (Đài Trung), sau đó Hsiao Tsun-yuan (Tiêu Thuần Nguyên), một người bạn học chung khóa Ẩm thực Trung hoa với Lin Kai-wei (Lâm Khải Duy) ở Trường đại học Quản trị Khách sạn và Du lịch Cao Hùng ( National Kaohsiung University of Hospitality and Tourism) cũng đầu quân vào nhà bếp, trở thành 1 trong 2 đầu bếp chính của nhà hàng, khiến cho đội ngũ bếp như thêm vây cánh. Một sự trùng hợp ngẫu nhiên nữa đó là, cả hai cùng tốt nghiệp khóa Ẩm thực Trung Hoa, ngay từ khi còn là sinh viên đã xác định sau này sẽ đi theo con đường kết hợp văn hóa ẩm thực. Sau khi tốt nghiệp, Hsiao Tsun-yuan đã trải qua một thời gian phục vụ tại các nhà hàng như Du Xieo Yue Taiwan Seafood Cuisine ở Yilan (Nghi Lan), nhà hàng L’Atelier de Joël Robuchon ở Taipei, Nhà hàng Bulgari ở Tokyo; còn Lin Kai-wei thì sau khi rời trường đại học với bằng tốt nghiệp đã sang Pháp tiếp tục theo học khóa Nghệ thuật ẩm thực tại trường Institut Paul Bocuse của Pháp, trước đây, khi làm việc tại nhà hàng Yet Sen restaurant Taichung (Đài Trung) đã tạo được sự chú ý của mọi người chú ý. anh cho biết: “Khi còn làm ở nhà hàng Yet Sen phải sử dụng đến nguyên liệu cao cấp để chế biến các món ăn, không đặc biệt chú ý sử dụng nguyên liệu sẵn có tại địa phương, thế nhưng có một vài món ăn vẫn mang hương vị ẩm thực Trung Hoa. Lin Kai-wei bổ sung thêm: “Còn như hiện nay thì bao hàm toàn diện hơn.”

Trong bảng thực đơn ẩm thực theo mùa, món ăn thu hút Ascend nhất là món tôm Đài Loan nấu chung với măng tây trắng ở Yunlin (Vân Lâm) và trứng cá đối . Món ăn này dựa theo công thức chế biến món tôm bóc vỏ nấu chung với măng tây và củ bách hợp. tuy nhiên, món ăn truyền thống là đem tất cả các nguyên liệu hòa chung với nhau để chế biến, sau đó trực tiếp trình bày ra đĩa, còn ẩm thực phương Tây lại chú trọng việc chế biến riêng rẽ các nguyên liệu, tôm được nướng vừa chín tới, măng tây trắng sau khi luộc chín sẽ xào chung với bơ để tăng thêm hương vị, còn măng tây xanh thì luộc với nước muối và xay nhuyễn, búp măng xanh sẽ được chế biến theo phương thức truyền thống, chủ yếu chú trọng hương vị nguyên thủy của nguyên liệu, khiến cho từng khẩu vị riêng biệt cùng hòa quyện với nhau trong miệng, từ đó làm cho món ăn như truyền đạt một thông tin tràn đầy dinh dưỡng và tươi ngon.

Nhà hàng Hero Restaurant còn có riêng một vườn rau xanh tại khu vực Nantou, toàn thể nhân viên đều tham gia trồng trọt, thu hoạch. Ascend đặc biệt nhắc đến hai vị bếp trưởng người nước ngoài rất được Hsiao Tsun-yuan hâm mộ đó là Michel Bras người Pháp và Eiji Taniguchi đến từ Nhật , người từng được Gault Millau bầu chọn là “Đầu bếp giỏi nhất Hokuriku”. Là linh hồn của nhà hàng L’Evo tại Fukuyama, Nhật Bản, bếp trưởng Taniguchi đã đưa ra ý tưởng “Chế biến món ăn địa phương mang tính đột phá” cũng trùng hợp với xu hướng nỗ lực của nhà hàng Hero Restaurant. Các món ăn do đầu bếp Eiji Taniguchi chế biến theo khẩu vị Pháp, kết hợp với nguyên liệu có sẵn ở Fukuyama, đồng thời hợp tác với thợ thủ công trong khu vực, sáng tạo các món ăn mang tính địa phương vô cùng tinh tế.

Nhà hàng Hero Restaurant phiên bản 2.0, sau khi trải qua chặng đường mày mò sáng nghiệp thuở ban đầu, cũng như tích lũy được nhiều kinh nghiệm qua các buổi tiệc chiêu đãi với quy mô lớn, thêm vào đó không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nguyên liệu, mức độ hoàn thiện gần giống như cách suy nghĩ của Hsiao Tsun-yuan. Lấy thí dụ như món kem Fengren, món tráng miệng trong ngày đoàn phóng viên đến tham quan nhà hàng, được đặt vào giữa món kem trứng gà, món nước trái mận chua đá bào và món chè bột báng còn được tô điểm thêm một trái nho Musann Blanc, một loại nho Đài Loan được sử dụng làm rượu vang do nhà máy chế biến rượu Weightstone cung cấp, nghe nói là chùm nho cuối cùng của mùa thu hoạch trong năm nay; ngoài ra, nhà hàng còn sử dụng đồ gốm của xưởng gốm Lin Yongsheng (Lâm Vĩnh Thắng) ở Nantou, với quy mô nhỏ như nhà hàng Hero Restaurant, vừa vặn có thể kết hợp hài hòa với vẻ đẹp của địa phương.

Còn về món ăn chính của nhà hàng thì sao? Ascend cho biết, khi nhà hàng vừa mới khai trương được 2 tuần lễ anh đã đến đây ăn thử, sau đó cũng lần lượt tham gia nhiều buổi tiệc chiêu đãi ở đây, anh nói: “So với trước kia, thì khẩu vị ngon hơn rất nhiều.” Ascend cũng đặc biệt chỉ ra món ăn cuối cùng trong bảng thực đơn, đó là món cơm thịt băm kho rim được nấu từ loại gạo thơm của khu vực Qingshui (Thanh Thủy). anh cho biết thêm: “Trước kia trong món ăn chính còn có mì Ý, cơm hầm, bây giờ đem món cơm đưa ra sau cùng, bảng thực đơn nhấn mạnh các món thịt, cá…sau cùng mới là chất bột, tương tự như ẩm thực Nhật Bản.”

Kỳ vọng 5 năm sau ẩm thực sẽ đạt đến đỉnh cao nghệ thuật

Trào lưu ẩm thực đồng quê đương đại đang từ từ hình thành tại Đài Loan, trong một thời đại tốt nhất và cũng xấu nhất như hiện nay, có đầu bếp chuyên tâm tìm tòi thêm thắt hương vị Đài Loan vào các món ăn thượng hạng, cũng có đầu bếp theo đuổi phương pháp chế biến món ăn theo phong cách sang trọng thanh lịch trong các buổi tiệc. Tuy nhiên những đầu bếp chuyên nghiệp cần phải tự hỏi lại bản thân, nguyên nhân nào dẫn mình đên với nghề này, có như vậy con đường sự nghiệp mới phát triển bền vững. Ascend nói : “Chờ khi bước qua khỏi thời kỳ quá độ như hiện nay, mọi người mới tương đối rõ mình đang làm việc gì, đang nghĩ điều gì.”


【#10】Mách Nhỏ Cách Chế Biến Món Lẩu Nấm Cá Hồi Đơn Giản Và Ngon Miệng

Lẩu nấm cá hồi là món ăn ngon, dễ ăn và cực kỳ bổ dưỡng. Cách chế biến món này cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và chú ý đôi chút về công thức kết hợp là sẽ có nồi lẩu nấm tuyệt ngon cho cả nhà quây quần ngày mưa gió.

Chuẩn bị nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu nấm cá hồi

Đây là những nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị cho món lẩu nấm cá hồi tại nhà, dành cho 4 – 5 người ăn:

– Cá hồi tươi: 1 con, khoảng 800g – 1kg

– Các loại nấm: nấm sò, nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm thông, nấm rơm… Mỗi loại khoảng 100g.

– Sả nguyên cây: 5 cây

– Ớt tươi: 5 trái

– Riềng, tỏi đã băm nhỏ mỗi thứ khoảng 2 muỗng

– Dứa: ½ trái

– Gia vị: mắm, muối, đường, mì chính, nước màu điều, cà hộp…

– Các loại rau ăn kèm: rau diếp xoăn, giá đỗ, ngò gai, các loại rau thơm, rau cải canh, cải cúc, và một số loại rau mà gia đình bạn thích ăn. Bún rối để ăn kèm.

– Cá hồi: đầu cá cắt thành từng miếng to, ướp với lượng mắm, bột ngọt vừa đủ sau đó để tủ lạnh 15 phút trước khi nấu. Phần đuôi cá cắt khúc lại và để nguyên. Còn phần thân cá bạn thái lát mỏng để nhúng lẩu khi ăn.

– Các loại nấm rửa sạch, cắt bỏ phần chân. Với nấm đùi gà và các loại nấm to thì thái miếng vừa ăn.

– Rau rửa sạch, để ráo nước.

– Dứa bổ thành miếng vừa ăn. Tất cả xếp ra đĩa.

Cách chế biến món lẩu nấm cá hồi

– Bước 1: Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho dầu điều, tỏi băm, riềng xay, ớt hiểm thái nhỏ, sả cây đập dập vào, cuối cùng cho đầu cá vào xào cho dậy mùi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào tiếp, tiếp tục cho thêm cà hộp, dứa vào đảo đều.

– Bước 2: Khi hỗn hợp trong chảo lên màu đẹp thì cho khoảng 1,5 – 2 lít nước nóng đổ vào, nêm thêm gia vị vừa ăn, thêm 1 muỗng giấm gạo vào nồi nước, đun sôi.

– Bước 3: Nếu bạn thao tác những bước trên ngay trong nồi lẩu thì khi nồi nước sôi là bạn có thể bắt đầu thưởng thức. Nhúng rau, các loại nấm và cá thái lát để ăn cùng.

Món lẩu cá hồi ngon nhất phải có nước dùng có vị ngọt, pha chút cay, dậy mùi thơm, vị đặc trưng của cá hồi. Món ăn này cực kỳ bổ dưỡng đối với sức khỏe. Cá hồi chứa nhiều DHA và omega cùng nhiều chất béo không no có lợi cho sức khỏe. Các loại nấm có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, ăn mát, bổ và tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, phòng tránh bệnh tim mạch, chống ung thư.

Lẩu cá hồi chế biến đúng cách sẽ giữ được giá trị dinh dưỡng của cá hồi và nấm. Tuy là món ăn có cách chế biến không quá phức tạp nhưng để có nồi lẩu ngon không phải ai cũng làm được. Đặc biệt là cách chế biến làm sao để giữ được giá trị dinh dưỡng trong các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này.

Nếu bạn quá bận rộn hoặc không phải là người khéo léo trong nấu ăn, hãy đến ngay lẩu nấm Tràng An khi muốn thưởng thức món lẩu nấm cá hồi. Đây là địa chỉ quen thuộc của thực khách Hà Nội khi muốn thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

Những khách hàng từng đến lẩu nấm Tràng An chắc chắn sẽ không thể không hài lòng với món lẩu nấm này. Thực phẩm tươi ngon là ưu tiên hàng đầu của nhà hàng này. Cá hồi được nhập về nguyên con còn tươi sống từ Sapa, Sơn La nên khi chế biến cá giữ được vị ngọt thanh, tự nhiên và thơm ngon hấp dẫn.

Nấm thì địa chỉ này là thiên đường của các loại nấm ngon, nấm quý hiếm được trưng tập từ khắp nơi trong cả nước và nhập khẩu từ nước ngoài. Cách chế biến đẳng cấp đem đến một cảm nhận hoàn toàn khác với những nơi bạn đã từng đến.

Lẩu nấm cá hồi Tràng An đặc biệt ở nguyên liệu tươi ngon, nước dùng hấp dẫn, hương vị khác biệt. Set ăn phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Mức giá phải chăng. Đây chắc chắn là địa chỉ bạn không nên bỏ qua để tụ tập gia đình, bạn bè ngày cuối tuần, thưởng thức món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Địa chỉ liên hệ đặt món lẩu nấm cá hồi ngon nức tiếng của Hà Nội.


Bạn đang xem chủ đề Cách Chế Biến Lẩu Nấm Gà trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!