Đến Hà Tiên Ngả Nghiêng Vì Lẩu Cá Nhám

--- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Bong Bóng Nhồi Thịt Vi Cá Mập Thơm Ngon
  • Những Lợi Ích Cho Sức Khỏe Từ Dầu Gan Cá Mập
  • 【1/2021】Sụn Vi Cá Mập Giá Bao Nhiêu
  • Cung Cấp/bán Sụn Vi Cá Mập
  • Sụn Vi Cá Mập Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nó
  • Vì món ăn mà có người từng cao hứng mô tả “nằm sang cả trên bàn ăn như một… vị thần” nên tôi đã soi rất kỹ. Trong con mắt “phàm tục” của tôi thì lẩu cá nhám sả nghệ cũng bình dị, dân dã thôi. Nguyên liệu chính là cá nhám tươi rói được cắt từng miếng trung bình từ 1 – 1,5 cm. Ăn với lẩu “rừng rau quả” gồm măng tươi, cà chua, thơm, đậu bắp, rau muống, rau om… Hồn vía của nồi lẩu chính là nồi nước lèo được cho nhiều gia vị như ớt, hành, tỏi, me, đặc biệt là sả băm và nghệ giã nhuyễn.

    Ông Đoàn Ngọc Hải nói qua điện thoại: “Cậu tìm giúp mình đường đi đến quê hương của cô Ksor H’Bơ Khắp đại biểu Quốc hội, để mình chở sữa, quà tặng cho các em học sinh ở đó”

    Chuyện tình của cô gái Việt 27 tuổi và “chàng” CEO hãng thời trang người Mỹ 73 tuổi khiến nhiều người bàn tán về mối quan hệ ‘đại gia – chân dài’ nhưng cô tự tin khẳng định đây là duyên số, gặp nhau 2 ngày thì yêu luôn và đã đính hôn.

    Công an H.Ứng Hòa (Hà Nội) đang làm rõ việc 2 người đàn ông xông vào nhà, hành hung dã man người phụ nữ khi đang ôm con nhỏ.

    Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an chúng tôi vừa ra thông báo kêu gọi 143.000 chủ xe kinh doanh vận tải đi đổi biển số vàng theo quy định để tránh bị phạt

    Hàng ngàn “móc khóa an ninh, vì bình yên cuộc sống” được trao tặng cho nông dân làng hoa dưới chân núi Lang Biang, và người dân trên địa bàn TT.Lạc Dương để tố giác tội phạm.

    Công an TP.Phú Quốc đang xác minh, xử lý vị khách nước ngoài có hành vi vừa lái xe vừa “làm xiếc” trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ. Tuy nhiên, đường băng sân bay Phú Quốc không phải là tuyến đường được đấu nối vào hệ thống giao thông đường bộ nên trước đây có những vụ tai nạn chết người trên đường băng này công an không thể xử lý hình sự được.

    Xem tử vi hàng ngày năm 2022, tử vi vui 12 con giáp – tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

    Xem xổ số hôm nay, (KQXS) xổ số miền Bắc (XSMB), xổ số miền Nam (XSMN), xổ số miền Trung (XSMT), xổ số điện toán trực tiếp nhanh hôm nay thứ Ba 19.1.2021. KQXS Bến Tre, KQXS Vũng Tàu, KQXS Bạc Liêu, KQXS Đắk Lắk…

    Thay mặt độc giả, PV Báo Thanh Niên đã trao số tiền hơn 60 triệu đồng cho gia đình chị Vũ Thị Dự, 40 tuổi, nhân vật xuất hiện trong bài viết “Một gia đình lâm cảnh khốn cùng” trên Báo Thanh Niên số 22.12.2020.

    Cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ việc người dân đỗ xe trong Khu đô thị Xa La (Q.Hà Đông, Hà Nội) bị kẻ gian đập phá.

    Thức dậy từ 1 giờ sáng để đưa hơn 300 kg dế lên xe, chạy xuyên đêm từ Tây Ninh đến chúng tôi để kịp giao hàng cho khách là công việc quen thuộc hằng ngày của ông Tánh suốt 15 năm qua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tất Tần Tật Các Bước Thực Hiện Món Cá Nhám Nấu Mẻ
  • Cách Làm Mắm Đu Đủ Giòn Ngon Khó Cưỡng Nổi, Thử Qua Là Nhớ
  • Cách Nấu Lẩu Cua Bầu Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • 11 Tác Dụng Của Củ Sen, Cách Bảo Quản Và Nấu Món Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Mứt Củ Sen Tươi Thơm Ngon Đơn Giản Cho Ngày Tết
  • Lẩu Cá Nhám Giàu Canh Chua Sả Nghệ (Hà Tiên)

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Sườn Dưa Chua Cho Bữa Cơm Ngon Miệng
  • Chi Tiết Cách Nấu Canh Sườn Dưa Chua Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Bí Quyết Cách Nấu Canh Sườn Dưa Chua Cho Bữa Ăn Thêm Ngon
  • Cách Chế Biến Canh Trứng Cá Nấu Chanh Leo Nóng Hổi Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Ngon Đơn Giản Dễ Làm Chỉ 15P
  • Cá nhám giàu có màu trắng, là tên gọi một loài cá nhám (cá mập nhỏ) của người dân Hà Tiên (Kiên Giang). Cá tương đối hiếm nên chỉ được ngư dân cung cấp cho các nhà hàng lớn hoặc người “đăng ký” trước chứ không bán tràn lan ngoài chợ.

    Người Hà Tiên thường chế biến cá nhám giàu thành nhiều món ăn bổ dưỡng, rất ngon nhưng “số dzách” vẫn là nấu canh chua sả nghệ. Có thể nói, chỉ riêng vùng biển Kiên Giang mới có món này. Canh chua cá nhám giàu phải có sả bằm nhuyễn đâm chung với nghệ. Cách làm này mang cung cách ẩm thực Kinh – Khmer, lại giúp bán mùi tanh cá biển. Nếu không có măng chua, me tươi, me muối, có thể nặn vào món ăn này nước cốt chanh tươi.

    Khi nấu, cắt cá từng khứa từ 1-1,5 cm. Không nên cắt dày hơn vì cá sẽ lâu chín, phải nấu nhiều lửa khiến “đồ bổi” nát nhừ, mất ngon. Bắc lên bếp, nồi cá sôi khoảng 5-10 phút, cho bạc hà, giá, khóm, cà chua, đậu bắp, bắp cải, măng tươi… rồi nêm chút đường. Nồi cá sôi lần nữa, múc ra tô, rắc rau ngò om xắt nhỏ với mấy lát ớt sừng. Bữa ăn chỉ cần có cơm gạo thơm nóng hổi, tô canh chua cá nhám giàu cùng một món mặn là ý vị lắm rồi. Ăn kèm với lẩu cá nhám giàu canh chua sả nghệ cũng có thể là đĩa bún trắng tươi, đĩa rau muống và nước mắm trong. Lẩu cá nhám giàu canh chua sả nghệ là sự kết hợp hài hòa giữa vị chua chủ lực của món lẩu, hương vị đặc trưng của sả và nghệ, tạo ấn tượng khó quên.

    Ngày thường, giá cá nhám giàu khoảng 140.000 đồng/kg nhưng có lúc lên cao ngất ngưởng. Giá cao vậy vì từ rất lâu, người Hà Tiên tin rằng cá nhám giàu là một loại cá “tâm linh”. Chữ “giàu” trong “cá nhám giàu” sẽ giúp họ làm ăn phát đạt khi thưởng thức món này trong những ngày đầu năm mới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn Canh Chua Sả Nghệ Hà Tiên
  • Cá Nhám Giàu Nấu Canh Chua Sả Nghệ Kiên Giang
  • Cách Nấu Canh Sấu Thịt Băm Thơm Ngon, Thanh Mát
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Sườn Chua Nấu Sấu Đơn Giản Dễ Ăn!
  • 3 Cách Nấu Canh Sườn Chua Ăn Đưa Cơm Ai Cũng Mê
  • Món Ngon Với Cá Nhám (Cá Mập Sữa)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Sơn Đá Nướng 08/2020
  • Gợi Ý 31 Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm, Đồ Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Giò Gà Xào Cùng Tai Heo Thơm Ngon
  • 7 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Từ Rươi Bạn Nên Thưởng Thức Ngay Kẻo Hết Mùa
  • 2 Cách Làm Ruốc Nấm Đông Cô Khô Từ Chân Nấm Hương Khô Cực Ngon
  • Cá nhám tên dân dã gọi là cá Mập sữa, là loài cá sụn cỡ vừa và lớn, sống ở biển. Thịt cá nhám chứa hàm lượng cao chất protid, 1,9% lipid trong đó có 0,5% acid béo omega-3, có vị ngọt, mặn, tính bình, không độc, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng lực.

    Gan cá Nhám chiếm 10-15% trọng lượng cơ thể cá, chứa khoảng 50% dầu có hàm lượng vitamin A và D cao hơn dầu gan cá thu. Dầu gan cá nhám uống theo giọt có tác dụng bổ dưỡng, mạnh xương như dầu gan cá thu. Do đó Cá Nhám cũng có giá trị kinh tế cao, thường được xuất khẩu đi Mỹ.

    Cá Nhám cũng có thể nấu món canh chua cá nhám chỉ cần ít dầu cho săn cá thôi chứ độ béo thơm đã có chất dầu từ gan cá. Đúng vậy, nồi canh chua cá nhám với lá me ngon ngọt và rất thơm, có mùi béo đặc trưng của gan cá.Những hôm trời nóng bức, tô canh chua cá nhám múc ra thơm lừng, làm ai cũng nôn nao dạ dày. Ngoài phần thịt cá, ăn canh chua cá nhám ta còn thưởng thức được cái giòn ngon của sụn xương cá rất hấp dẫn.

    MÓN NGON VỚI CÁ NHÁM 1. Cá nhám nhúng dấm

    Cá nhám nhúng giấm không những ngon vì thịt mềm, ngọt mà tuyệt hảo nhất là có sự hòa trộn tinh tế giữa vị béo ngọt nguyên sơ của cá và vị cay nồng nhẹ của các loại rau thơm húng, ngò, chuối chát, cải… khiến người ăn không ngán lại còn kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn.

    Cách làm: Rửa sạch cá bằng nước ấm, thái miếng cá mỏng vừa ăn theo chiều ngang. Phần thân cá ướp thêm gia vị, gừng tươi.

    Để có nước giấm ngon, người làm bếp tinh tế thường chọn phần đầu để ninh lấy nước ngọt. Khi nước dùng đã ninh kỹ, lọc bỏ xương, trút phần nước đã lọc sang nồi giấm, nêm gia vị cho thật vừa. Nếu muốn nồi nước giấm còn có thể pha thêm nước lọc hoặc nước dừa cho hợp khẩu vị, không quên bỏ thêm gừng giã giập. Đun sôi nồi nước giấm lại và cho từng miếng cá vào, gắp ra đĩa, rắc lên trên một chút hạt tiêu. Do cá chín rất nhanh nên chỉ cần bỏ cá vào chừng vài phút là được. Luôn để nước nhúng thật sôi. Việc nhúng cá qua nước giấm đang sôi sẽ giúp bay bớt mùi tanh, cá còn ở dạng tái nên khi thưởng thức ta vẫn cảm nhận được độ tươi ngon.

    Cá nhám nhúng giấm không những ngon vì thịt mềm, ngọt mà tuyệt hảo nhất là có sự hòa trộn tinh tế giữa vị béo ngọt nguyên sơ của cá và vị cay nồng nhẹ của các loại rau thơm húng, ngò, chuối chát, cải… khiến người ăn không ngán lại còn kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn. Muốn có vị chua thơm có thể ăn cùng lá me, khóm, cà chua… chính vì vậy món cá nhám nấu giấm có đến cả chục loại rau và người ăn dễ dàng ấn tượng ngay với đĩa rau đủ sắc màu xanh, đỏ, vàng xếp thành từng góc riêng để xung quanh.

    2. Cách chế biến Cá mập sữa nấu chua cay

    Bước 1 Nguyên liệu:

    – 400gr cá mập sữa phi lê, cắt khúc khoản 3cm; – 2 muỗng súp dầu ăn; – 2 lát gừng cắt sợi; – 2 củ hành tím cắt lát; – 2 trái ớt tươi băm nhuyển; – 2 tai nấm mộc nhĩ (nấm mèo), ngâm nước 5 phút và cắt làm tư; – 1 muỗng café đường, ½ muỗng café muối, 1 nhúm tiêu bột, 2 chén nước lạnh pha 2 muỗng café bột nêm; – 2 muỗng súp tương chua cay Thái Lan, 1 muỗng súp xì dầu (nước tương).

    Bước 2 Cách chế biến các mập sữa

    Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo tráng đều,chiên sơ phi lê cá khoảng 3 phút, cho gừng, hành tím, ớt, nấm mèo xào 20 giây, cho tất cả gia vị còn lại vào nấu sôi trên lửa lớn 7 phút là xong. Ăn với bún tươi hoặc ăn với cơm.

    3. Cách chế biến cá mập Lẩu cá mập sữa

    Bước 1 Nguyên liệu

    – Cá mập sữa 500g; – 200gr măng chua (hoặc thay bằng 50gr me); – 1 muỗng café tỏi bằm; 1 muỗng café ớt bằm; – 1/2 Kg bún tươi; – Rau ăn lẩu: 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 100gr bắp chuối, 100gr rau muống cọng, rau nêm đồ chua (ngỗ, ngò gai, hành lá); 1 trái cà chua

    Bước 2 Cách chế biến các mập

    Đun nóng chảo, cho 2 muỗng dầu ăn vào, chiên sơ cá trong 2 phút, cho tỏi bằm và ớt bằm vào chiên khoảng 1 phút nữa, sau đó cho 1 lít nước lạnh và măng chua hoặc me vào nấu sôi 3 phút, nêm 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường là xong.

    Ăn với bún tươi và rau, ăn đến đâu bỏ rau đến đó. Chấm thịt cá với nước mắm mặn và ớt lát.

    4. Cách chế biến Cá mập sữa kho gừng

    Bước 1 Nguyên liệu:

    – 500gr cá mập sữa cắt khúc cở 2 ngón tay; – 2 muỗng canh nước mắm, – 1 muỗng café bột nêm, – 1 muỗng canh đường, – 1 muỗng café tỏi băm, – 50gr gừng giã nhỏ, ½ muỗng café màu kho cá.

    Bước 2 Cách chế biến các mập

    Ướp phi lê cá với hỗn hợp nước mắm, bột nêm, đường, tỏi băm, gừng, màu kho cá trong 15 phút. Sau đó dem kho với lửa nhỏ, kho đến khi cạn nước là xong. Khi nồi cá sôi, co thể thêm 2 muỗng canh nước lạnh.

    5. Cách chế biến cá mập thành Gỏi cá mập sữa

    Bước 1 Nguyên liệu

    – 400gr phi lê cá mập sữa thái mỏng; – 1/4 trái thơm, – 1 trái dưa leo, – 5 trái chanh, – 300gr bún tươi, bánh tráng cuốn; – 50gr gừng cắt sợi, – 200gr rau thơm các loại: rau râm, tía tô, díp cá, 200gr xà lách, 100gr chuối chát cắt mỏng, 100gr khế cắt mỏng, – 2 trái ớt sừng.

    Bước 2 Cách chế biến các mập

    Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào phí lê cá thái mỏng trộn đều , để 10 phút cho cá chín và vắt nhẹ cho khô nước, ướp gừng sợi, 2 muỗng café đường, 2 muỗng café nước mắm và ớt sừng cắt mỏng để 5 phút là xong.

    Rau ăn với gỏi cá gồm: thơm cắt lát, dưa leo cắt dọc, rau thơm, xà lách, chuối chát, khế cuốn bánh tráng và bún tươi, chấm nước mắm chua ngọt.

    6. Cá mập sữa nướng nghệ

    Nguyên liệu:

    – 400gr cá mập sữa phi lê cắt mỏng cở 2 ngón tay; – 100gr cũ nghệ tươi giã nhỏ; – 1 muỗng café tỏi băm, 1/2 muỗng café muối, 1/3 muỗng café tiêu, 1 muỗng café bột nêm, 4 trái ớt sừng, 1 muỗng café dầu ăn.

    Chế biến: Phi lê cá ướp với muối, tiêu, tỏi, nghệ, bột nêm, dầu ăn trong 10 phút cho thấm gia vị. Đem thịt phi lê đã ướp nương lửa than hoặc bằng lò nướng. Chấm với muối tiêu chanh ớt.

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Om Măng Chua Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Đúng Điệu Bạn Không Nên Bỏ Qua!
  • Cách Làm (Chế Biến) Món Thịt Cá Sấu Xào Lăn [Ngon Khó Cưỡng]
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon, Dân Dã Và Bổ Dưỡng
  • 3 Bước Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Chua Sả Nghệ Cá Nhám Giàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Sụn Vi Cá Mập Giá Bao Nhiêu
  • Cách Chế Biến Cá Bè Trang 12/2020
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Tuyết 12/2020
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Củ Dền Cực Giàu Vitamin Cho Bé Ăn Dặm
  • Mách Các Mẹ Công Thức Nấu Món Cháo Củ Dền Giúp Bé Tăng Cân Nhanh
  • Có thể nói đặc Ẩm thực Việt Nam quả thực rất phong phú và đa dạng kể từ Bắc chí Nam. Tuy nhiên có một đặc sản mà khi ăn thì ai cũng nhớ đó là lẩu chua sả nghệ cá nhám giàu

    Món ăn này khác hoàn toàn so với các món lẩu chua cá biển ở nơi khác của đồng bằng sông Cửu Long.

    I/ Giới thiệu và cách chế biến về lẩu chua sả nghệ cá nhám giàu:

    1..Cá nhám giàu:

    Cá nhám giàu còn có thể gọi một cái tên khác là cá mập nhỏ, một loại cá có thân hình màu trắng ở Kiên Giang loài cá này chỉ có ở vùng biển Hà Tiên.

    Người dân ở Hà Tiên thường chế biến ra nhiều món khác nhau với loại cá này, cá nhám giàu này mang lại nhiều chất bổ dưỡng , rất ngon, nhưng nói đến cá nhám giàu cho dù chế biến thành món ăn nào đi chăng nữa thì lẩu chua sả nghệ nhám giàu là món ăn một lần thì sẽ nhớ mãi không quên. Và đặc biệt hơn nữa, loại cá nhám giàu này đặc biệt và chỉ đặc biệt nấy với lẩu chua sả nghệ là ngon tuyệt vời, và đúng hương vị.

    Đầu tiên để làm ra một món này thì chúng ta rửa sạch cá, lấy sả ra cắt từng khúc từ 1-1.5cm.

    Không nên cắt dày quá sau đó băm nhuyễn sau đó ướp chung với nghệ và gia vị vừa ăn, cách làm này được mang đậm nét ẩm thực của người Kinh và người Khmer, sả và nghệ có thể làm giảm mùi tanh của cá biển để cho món ăn trở nên ngon miệng hơn.

    Sả, nghệ sau khi gọt vỏ sạch và băm nhuyễn chung với ớt ,tùy vào khẩu vị của người ăn mà người ta dùng ớt nhiều hay ít để có thể nêm vừa độ cay.

    Sau đó để chảo trên bếp sao cho chảo thật nóng, rồi cho dầu ăn vào chảo , chờ dầu sôi lên và thả phần sả nghệ và ớt đã băm nhuyễn trước đó vào và quậy đều tay cho đến khi có mùi thơm.

    Tiếp đến nấu một nồi nước sôi sau khi đun sôi thì cho lá bạc hà , giá, khóm, cà chua, đậu bắp, bắp cải , măng tươi,..và sau đó nêm thêm một chút đường để nồi lẩu thêm phần ngọt ngào.

    Để nồi lẩu chua thêm phần đúng vị và đúng với cái tên của nó thì có thể thêm một ít me tươi , me muối, nếu không có những nguyên liệu đó thì người ta có thể cho một ít nước cốt chanh để tạo ra món lẩu chua thanh. Tiếp đến chúng ta cho cá vào chung với phần sả nghệ mà chúng ta mới xào qua. đến khi cá chắc thịt lại thì mới tắt lửa và hạ xuống.

    3. Ăn kèm với lẩu chua sả nghệ cá nhám giàu:

    Lần đầu tiên ăn đặc sản này thì người ăn có thể cảm nhận được vị thanh chua , cay cay, ngọt mặn đậm đà khiến bao người thưởng thức món ăn này không thể không suýt xoa vì món ăn quá là ngon và đặc biệt của vùng Kiên Giang.

    Gắp thử miếng cá đầu tiên mà đã nghe được mùi thơm của nghệ và sả không thể cưỡng lại được, đưa vào miệng vị ngọt của cá biển tươi lan tỏa khắp đầu lưỡi kích thích cho vị giác của người ăn.

    Để thêm phần đậm đà và no nê cho món ăn , thì lẩu chua sả nghệ cá nhám giàu có thể ăn kèm với bún trắng tươi, đĩa rau muống, và nước mắm ớt cay cay .

    Món ăn này là sự kết hợp hoàn mĩ giữa vị chua của món lẩu, hương vị đặc biệt của sả và nghệ tạo cho người ăn một hương vị khó quên và món ăn này có công dụng hơn nữa là tan hơi men của rượu hoặc bia.

    Đối với người dân Hà Tiên, họ tin rằng loài cá nhám giàu là một loài cá ” tâm linh” trong đời sống người dân bình thường của họ. Vào những ngày đầu năm mới nếu họ ăn món này thì công việc làm ăn của họ sẽ phát đạt bởi vì chữ “giàu” trong tên của con cá nói lên sự may mắn và tài lộc đối với người dân làm ăn ở Hà Tiên, Kiên Giang.

    Người ta vẫn không quan tâm đến những chuyện làm giàu, cái người ta quan tâm đến chính là sự đặc biệt của món lẩu chua sả nghệ cá nhám giàu này ngon tuyệt như thế nào, và có chất dinh dưỡng ra sao, ngon và lạ miệng khiến người ăn ngây ngất say mê với món lẩu chua sả nghệ cá nhám giàu này ra sao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Cá Mập Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Chuẩn Vị Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Gan Cá Nhám
  • Điểm Qua Cách Chế Biến Cá Mập Ngon Nhất
  • Cách Làm Mắm Thái Đu Đủ Thơm Ngon, Đậm Vị
  • Các Món Ngon Nấu Với Bầu
  • Sần Sật Canh Chua Cá Nhám

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Canh Chua Cá Này Làm Mồi Nhậu: 2 Người Cứng Hàm, 3 Ngưng Tim Phải Thở Bằng Máy Ở Hậu Giang
  • Giải Nhiệt Ngày Nắng Cho Cả Nhà Với Canh Cà Chua Nấm Bào Ngư
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấm Ngọt Không Thể Chối Từ
  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Với Mướp, Cà Chua Ngon, Đậm Vị Quê Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Khó Cưỡng Ăn Tức Thì
  • Là nghĩ cho vui vậy chứ mình biết đây là con cá nhám, bà con miền biển có nơi gọi là cá mập sữa. Và trong một thoáng bần thần, đã thấy 3- 4 chị nhào vô hỏi mua, thoáng chốc, con cá trơ trọi đúng khúc đầu.

    Thôi thì khúc đầu có dính tí gáy cũng được, bởi trong nhập nhoạng ký ức, cái thời rẻo đất sau nhà được ngoại trồng đôi ba cây ớt, bụi lá lốt cùng dãy gừng, nghệ xen lẫn trong đám me đất thanh tao, thì từng này cá cũng đủ ngoại làm 2 món.

    Không bày bán phổ biến như các loại khác nhưng bây giờ cá nhám giá không rẻ chút nào. Còn thời đó, cá nhám rẻ như cho, chắc bởi nhìn hình thù hung dữ y chang cá mập với cái đầu dài nhọn, miệng rộng ngoác cùng hàm răng lởm chởm sắc nhọn nên ít ai dám ăn. Nhưng nghĩ là nghĩ vậy, chứ vào mùa mưa gió sụt sùi, nơi chái bếp thi thoảng mà có nồi cá nhám kho nghệ, hoặc tô canh chua đầu cá nhám thì…cứ gọi là thủng nồi trôi rế.

    Như cá đuối, mỗi lần mua cá nhám, người bán còn khuyến mãi thêm phần gan cá béo ngậy. Nói khuyến mãi nhưng đừng tưởng của cho là của không ngon. Kho nghệ và nấu canh chua, không có phần gan cá “chêm” vào thì 2 món này mất đi năm bảy phần hồn cốt.

    Cá nhám mua về, trước khi rửa qua nước muối loãng và để ráo, ngoại nhanh tay bắc ít nước lên bếp. Nước hơi nóng già, ngoại tắt lửa, thả cá vào rồi nhanh chóng vớt ra. Mình mà xớ rớ bên cạnh thì kiểu chi cũng được sai múc một ca nước lạnh xối thật chậm vào phần cá mới vớt, còn ngoại, dùng ngón cái miết nhẹ cho bay phần vảy cá li ti như đầu mút hột mè. Ngoại nói, công đoạn này rất quan trọng. Nước nóng quá và miết mạnh tay thì cá chín, rất dễ bay lớp da, nhìn mất ngon. Còn nước chưa đủ độ nóng, miết nhẹ tay thì kiểu chi lúc ăn vảy cá cứ bám dính vào khoang miệng, nhám nhám rất khó chịu.

    Sơ chế xong, nếu là kho nghệ thì cá đem ướp với mắm, đường, hành, tiêu, ớt và củ nghệ được băm nhuyễn chừng 30 phút. Khi cá thấm cũng là lúc hành tím xắt lát vang tiếng xèo xèo trong nồi. Nghiêng tô đổ hỗn hợp ướp cá vào mỡ đang sôi rồi khuấy đều một lúc, sau đó xếp từng khoanh cá vào nồi, chờ sôi thêm lần nữa thì hạ lửa riu riu và khi đó, thằng cháu đã ngay ngắn nơi bàn ăn khoanh tay chờ cá chín với cánh mũi liên tục phập phồng.

    Nấu canh chua sơ chế cũng y chang. Nhưng sau đó, ngoại tách riêng phần gan, còn đầu cá, sau khi ướp được lăn sơ qua trên chảo mỡ. Nếu có măng, dưa muối chua cùng thơm, cà, đậu bắp, bạc hà thì không nói làm gì. Nhưng những lúc không có, chùm ớt chỉ thiên, nắm me đất sau vườn được dịp phát huy tác dụng. Nước sôi, thả mấy trái ớt đập dập cùng phần đầu cá vào, can đầu cá chín thả nắm me đất đã được rửa sạch, cắt đôi. Nêm nếm vừa miệng, ngoại tắt lửa rồi rắc thêm nhúm ngò gai thái chỉ trước khi chứng kiến cuộc “càn quét” của thằng cháu đang tuổi ăn tuổi lớn.

    Đến đây, chắc có người thắc mắc phần gan cá nhám đóng vai trò gì trong 2 món kho nghệ và nấu canh chua? Thì đây, cá nhám kho nghệ thịt mềm, ngọt đã đành, và nó càng béo, càng nồng nàn thơm, càng dễ hết cơm trong cái thời thiếu chất nếu “chẳng may” gắp trúng phần gan cá.

    Còn canh chua, đầu cá nhám nhìn “hung ác” vậy thôi chứ ăn vào vừa giòn sần sật vì toàn sụn, lại vừa béo vừa thơm nhờ hương từ miếng gan cá được hòa lẫn vào nồi canh. Nhưng vậy cũng chưa đúng điệu. Có thời gian, phần gan cá được ngoại tao qua mỡ, hành, nước mắm rồi đánh nhuyễn để làm nước chấm. Khi đó, kể cả đang nhạt miệng cũng phải đầu hàng trước sức quyến rũ của tô canh chua cùng chén nước chấm béo, thơm, bùi từ gan cá nhám…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Say Lòng Canh Chua Cá Ngạnh!
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Nheo Chuẩn Hương Vị Miền Bắc
  • Nấu Canh Chua Cá Ngát Ngon Nổi Tiếng Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Canh Chua Cá Saba Nấu Mẻ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Nấu Canh Cá Chua Với Mẻ
  • Cuối Tuần Chế Biến Lẩu Riêu Cá Chép

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cua Sông Cà Ra Đậm Đà Hương Vị Thái Bình
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon
  • Cách Làm Lẩu Cá Song Như Thế Nào Cho Hấp Dẫn?
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Song Ngon Trọn Vị Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Lẩu Cá Song Thơm Ngon Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cuối tuần luôn là thời điểm hợp lý để chị em có thể chế biến những món ăn cầu kì một chút cho gia đình, đặc biệt đó là những món lẩu.

    Hơn nữa, thời tiết mùa đông lạnh lẽo thì ăn lẩu luôn là một ý tưởng tuyệt vời nhất. Cùng những người thân yêu và bạn bè quây quần bên nhau thưởng thức món lẩu nóng hổi, lúc nào cũng nghi ngút khói đem lại cảm giác thật ấm cúng và thú vị.

    Khi chế biến cá chép, chẳng may chị em để mật bị vỡ và dính vào thịt thì sẽ gây ra vị đắng. Hơn nữa mật cá còn chứa cả độc tố không có lợi cho sức khỏe. Nước mật cá chủ yếu do xít mật tạo nên, nó không tan trong nước, do vậy không thể dùng nước để rửa sạch được vị đắng. Chị em có thể bôi chút rượu hoặc bột lên men vào phần thịt cá bị dính mật, sau đó dùng nước rửa sạch đi là được.

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá chép

    – 500g xương ống

    – 500g cà chua

    – 200g thì là

    – 200g hành lá

    – 200g khế chua

    – 300g bún tươi

    – 4 thìa cà phê muối

    – 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp mẻ

    Cách làm:

    – Cá chép làm sạch, để ráo nước.

    – Cà chua xắt múi cau. Thì là bỏ phần gốc già, cắt khúc ngắn chừng 5cm. Hành lá xắt khúc vừa ăn. Khế bỏ cạnh, xắt lát vừa.

    – Bún trụng qua nước sôi. Xương ống rửa sạch.

    – Đập vỡ xương ống, cho vào nồi đun sôi trong khoảng 2 giờ, vớt bỏ bọt, đun đến khi cô đặc lại, lấy khoảng 700ml nước dùng.

    – Cho dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào xào nhừ. Cho nước dùng, khế, muối, hạt nêm, bột ngọt, mẻ vào đun sôi lần nữa.

    – Sau đó cho cá vào, đun cho cá chín đều, cho thì là, hành lá vào.

    – Dùng kèm bún và nước mắm mặn.

    – Bạn có thể tăng hoặc giảm vị chua bằng cách nêm mẻ và khế. Khi nấu xương nhớ vớt bọt để nước dùng được trong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Ngon Đúng Điệu
  • Lẩu Cá Thát Lát Khổ Qua
  • Chả Cá Thát Lát Tươi Nấu Lẩu
  • 5 Món Ngon Lạ Miệng Từ Chả Cá Thát Lát Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Cá Khoai Quảng Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Khoai Mỡ Ngon Tuyệt Cho Ngày Đông Ấm Áp
  • Cùng Vào Bếp Học 4 Cách Chế Biến Cá Cơm Cực Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Lạp Xưởng Gác Bếp
  • Cách Làm Lạp Xưởng Hun Khói Bắc Kạn Béo Ngậy, Dai Giòn Cực Ngon
  • Lạp Xưởng Bò Có Gì? Cách Làm Lạp Xưởng Bò Thơm Ngon Nhất
  • 1. Nguyên liệu làm món lẩu cá khoai Quảng Bình

    Để làm được món lẩu cá khoai cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 2 kg cá khoai
    • 500 gam xương ống lợn
    • 300 gam xương gà
    • 200 gam cà chua
    • 300 gam rau cần
    • 50 gam hành tím
    • 100 gam hành lá
    • 100 gam thì là
    • 50 gam nghệ tươi
    • 500 gam bún tươi
    • 100 ml nước mẻ
    • Rau sống
    • Gia vị (nước mắm, bột nêm, tiêu xay …)

    2. Cách chế biến nước lẩu cá khoai Quảng Bình

    Bước 1: Sơ chế

    • Lấy xương lợn và xương gà rửa sạch, sau đó đem hầm nhừ.
    • Rửa cà chua rồi bỏ hột, băm nhuyễn, cho ra bát.
    • Lấy nghệ tươi, giã nát rồi cho vào nước lọc mẻ
    • Hành lá mang rửa sạch rồi cắt khúc.

    Bước 2: Chế biến

    • Phi thơm hành củ rồi cho cà chua vào xào chín.
    • Chút hết phần cà chua vào nồi hầm xương, nên gia vị cho vừa
    • Cho phần nước mẻ và nghệ tươi vừa chế vào nồi nước lẩu để nước lẩu có vị chua thanh và mùi thơm của nghệ.
    • Sau khi chế xong nước dùng, bạn có thể bày nồi nước dùng, cá khoai, rau, bún và các món ăn kèm ra bàn để chuẩn bị thưởng thức.

    3. Cách ăn lẩu cá khoai Quảng Bình

    Như đã đề cập ở trên, cá khoai là loài cá mềm, rất dễ nhũn, và cũng giàu chất dinh dưỡng, do đó, khi ăn, bạn không nên cho toàn bộ số cá vào nồi mà nên chia thành nhiều đợt, ăn hết một phần sẽ cho thêm phần khác.

    Lẩu cá khoai đạt tiêu chuẩn sẽ có vị thơm của cá, vị ngọt của xương, vị chua mát của mẻ và mùi thơm của nghệ. Màu nước dùng có màu vàng của nghệ, đỏ của cả chua, trông bắt mắt.

    Theo Đông y, cá khoai vị ngọt, tính mát, không độc, tác dụng bổ hư, mát huyết, nhuận tràng, ích ngũ tạng… Ăn rất tốt với người gầy nóng, huyết hư, vị nhiệt miệng khô khát, táo bón, ho khan, đái tháo đường… Lẩu cá khoai có công dụng bổ hư, mát huyết, sinh tân… Chữa đái tháo đường, sắc mặt hình thể khô khan, người mệt mỏi, đau đầu chóng mặt.

    4. Một số món ăn khác từ cá khoai

    Canh cá khoai nấu rau cải cúc: cá khoai, cải cúc, gừng, hành gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: bổ phế, nhuận táo, chỉ khái… Chữa phế nhiệt ho khan, viêm.

    Cá khoai nấu rau cần: cá khoai, cà chua, rau cần ta, thì là, mùi tàu gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: bổ huyết, mát huyết, dưỡng tỳ vị… Chữa chứng nội nhiệt khó lên cân, đau đầu chóng mặt, tăng huyết áp, ho khan, đại tiểu tiện không thông.

    Cháo cá khoai: cá khoai, gạo mới, đậu xanh, hành, ngò mùi, tiêu, mắm muối gia vị vừa đủ. Cá khoai tươi làm sạch cắt khúc, khi cháo chín bỏ cá vào, nêm gia vị ăn nóng. Công dụng: bổ hư, dưỡng tỳ vị, sinh tân… Thích hợp người già ăn kém, mệt mỏi, chứng phù do suy dinh dưỡng, trẻ em còi cọc chậm lớn.

    5. Những ai không nên ăn cá?

    Nhóm người đang điều trị bệnh gút nặng

    Đối với bệnh nhân đang trong quá trình điệu trị gút (gout), không nên ăn thực phẩm hải sản, vì có rất nhiều chất “dinh dưỡng” cho bệnh gút là purine trong thực phẩm như cá và tôm. Khi bệnh nhân đau khẩn cấp hơn, họ càng không nên ăn cá.

    Nếu bạn muốn ăn, bạn có thể chọn cá có hàm lượng purine thấp, chẳng hạn như cá ngừ, mực và cá trích. Tránh ăn cá có hàm lượng cao như cá mòi, cá thu và mực.

    Nhóm người bị dị ứng

    Có nhiều người bị dị ứng với hải sản, chủ yếu là vì chúng là món ăn chứa nhiều protein, đây là một phản ứng dị ứng gây ra bởi loại protein đặc biệt này.

    Nhóm người bị bệnh rối loạn chảy máu

    Mỡ cá chứa một lượng khá cao axit eicosapentaenoic, có thể ngăn cholesterol lưu lại trên thành mạch máu và giảm nguy cơ xơ cứng động mạch. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều, nó sẽ ức chế trực tiếp sự kết tụ của tiểu cầu, do đó làm nặng thêm các triệu chứng chảy máu.

    Ăn cá trong trường hợp này sẽ không có lợi cho sự phục hồi của bệnh, vì vậy hãy cố gắng không ăn cá cho những người có chức năng tiểu cầu bất thường và xuất huyết dị ứng.

    Nhóm người đang dùng thuốc

    Khi bạn ăn cá, bạn không thể kết hợp với một số loại thuốc, chẳng hạn như chlorpheniramine và các chất đối kháng thụ thể histamine khác.

    Tôm và cá chứa nhiều chất histidine, dễ chuyển đổi thành histamine trong cơ thể. Nếu có, nó sẽ ức chế sự phân hủy của histamine, điều này sẽ khiến một lượng lớn histamine tích tụ lại trong cơ thể, gây ra các triệu chứng như đánh trống ngực, khó chịu ở vùng tim và chóng mặt.

    Nhóm người bị rối loạn chức năng gan và thận

    Bởi vì cá chứa protein chất lượng cao, protein chúng ta tiêu thụ chủ yếu được chuyển hóa ở gan và thận. Đối với những người bị tổn thương chức năng gan và thận nghiêm trọng, nếu protein được tiêu thụ quá mức, nó sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và thận.

    Những người trong nhóm này nếu muốn ăn cá phải có sự hướng dẫn của bác sĩ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Đơn Giản
  • 4 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Khô Cá Sặc Rằn, Cá Sặc Bổi Ngon
  • Cách Làm Khô Cá Lóc Đậm Chất Miền Tây
  • Cách Tẩm Ướp Khô Cá Lóc Ngon Dễ Làm, Ăn Là Nghiền
  • Cung Cấp Cá Nhám Chất Lượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Mập Sữa Sống Nguyên Con Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Cách Chế Biến Cá Bè Trang 01/2021
  • Khô Cá Bè Trang Kiên Giang
  • 【1/2021】Cá Chìa Vôi Nhà Bè Tươi Sống Là Cá Gì
  • Cá Chìa Vôi Nhà Bè
  • Với sức hút của các công dụng mà loài cá Nhám mang lại trong việc bồi bổ sức khỏe cho mọi người cũng như trị được một số loại bệnh. Bạn đang muốn thử tìm hiểu về nó cũng như muốn được thưởng thức loại cá này cùng với gia định của mình. Một địa điểm đáng tin cậy – nơi cung cấp cá Nhám chất lượng, uy tín hàng đầu ở Việt Nam đó chính là Vựa Hải Sản Ông Giàu.

    Tại sao nên mua cá Nhám của chúng tôi

    Nơi bán cá nhám uy tín

    Được cấp giấy chứng nhận là cơ sở có đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Chi cục quản lý nông lâm sản và Thủy hải sản kiểm chứng. Cùng với đó là sự tận tâm với nghề của ban lãnh đạo và toàn thể đội ngũ nhân viên, song song đó là hệ thống bảo quản, vận chuyển, quy trình kiểm định, kiểm phẩm chất lượng đầu vào gắt gao để cung cấp những con cá Nhám cùng với nhiều loại hải sản luôn luôn tươi mới và chất lượng xứng đáng với đồng tiền của bạn.

    Những món ăn từ cá nhám

    Giá bán cá nhám

    1/ Cá Nhám nấu canh chua sả nghệ:

    • Cá Nhám rửa sạch, cắt từng khứa dày trung bình từ 1 – 1,5cm
    • Bắt lên bếp, nồi cá sôi khoảng 5 – 10 phút, cho bạc hà, giá, khóm, cà chua, đậu bắp, bắp cải, măng tươi…, nêm nếm thêm ít đường.
    • Khi nồi cá sôi lần nữa, múc ra tô, rắc rau om xắt nhỏ, cho thêm vài lát ớt sừng.
    • Ăn kèm với cá Nhám canh chua sả nghệ là bún tươi, rau muống và chén nước mắm trong giằm ớt.

    2/ Cá nhám nhúng dấm:

    • Cá Nhám được mang đi rửa sạch với dấm hoặc muối, thái lát mỏng, ướp hạt nêm cho ngấm.
    • Hành tây lột vỏ, thái nhỏ. Rắc gừng và hành tây lên đĩa cá.
    • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái sợi.
    • Sả và ớt đỏ bỏ hạt, rửa sạch, đập dập
    • Cho giấm vào nồi cùng với 1 bát nước, hạt nêm, đường, sả, ớt, sau đó đun sôi.
    • Khi ăn, bạn nhúng cá vào nồi giấm cho chín. Sau đó cuốn bánh tráng kèm lát cá, bún, khế chua, chuối xanh và rau sống. Dùng kèm nước chấm pha dấm ớt.

    Rất đơn giản, vậy là bạn đã có món ngon đãi khách rồi phải không nào.

    Chỉ cần số tiền 320.000 đ (1-3kg/con) là bạn đã được rinh ngay cho mình một cá Nhám nguyên con sạch, an toàn, vệ sinh và chất lượng xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

    Hải Sản Ông Giàu – Cung cấp Cá Nhám chất lượng – Nơi luôn luôn vì sự an toàn, vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu trong gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Vi Cá Mập Ngon Như Đặc Sản Nhà Hàng
  • Sụn Vi Cá Mập Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nó
  • Cung Cấp/bán Sụn Vi Cá Mập
  • 【1/2021】Sụn Vi Cá Mập Giá Bao Nhiêu
  • Những Lợi Ích Cho Sức Khỏe Từ Dầu Gan Cá Mập
  • Cá Nhám Kho Đặc Sản Quảng Ngãi

    --- Bài mới hơn ---

  • Vi Cá Mập Khô – Hai San Tuoi Song
  • 【8/2021】Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến【Xem 247,797】
  • Khô Cá Bè Trang Phú Quốc
  • 【8/2021】Những Món Ăn Ngon Không Tưởng Với Cá Bè Lão【Xem 351,945】
  • Cá Bè Lão Tươi Sống
  • Cá nhám kho đặc sản Quảng Ngãi

    du lịch Lý Sơn– Quảng Ngãi thưởng món cá nhám kho vàng ươm. Cái ngọt bùi của cá hòa lẫn với vị hăng hăng của lá gừng, nồng nàn của gia vị. Tất cả hương vị ấy hòa lẫn với nhau làm nên một món ngon người mà không có món nào sánh được.

    Cá ngừ cuốn rau muống món ăn hút khách trên Đảo Lý Sơn

    chương trình – Quảng Ngãi thưởng món cá nhám kho vàng ươm. Cái ngọt bùi của cá hòa lẫn với vị hăng hăng của lá gừng, nồng nàn của gia vị. Tất cả hương vị ấy hòa lẫn với nhau làm nên một món ngon người mà không có món nào sánh được.

    Nếu bạn đến đây vào những hôm chuyển trời, biển động. Từng con cá nhám to gần bằng cái cột nhà cứ nằm oằn oặt sau hai giỏ xe của bà hàng cá vào chợ. Từng lát cá to như chiếc thớt được xẻ ra. Thịt cá trắng hồng, tươi roi rói. Cá nhám ngày ấy là món cải thiện sau những ngày kham khổ. Bởi nó vừa rẻ, vừa ngon lại vừa bổ. Khi bán, bà hàng cá không quên khuyến mại bằng một miếng gan béo ngậy.

     

     Cách chế biến: Cá Nhám đêm về dùng dao thái từng miếng dày cỡ đốt ngón tay. Hòa tí nước muối rửa cho thật kĩ rồi để nghiêng cho ráo nước. Một nhánh củ gừng, một miếng củ nghệ, ớt xanh vài ba trái, rồi hành, tiêu, bột ngọt mỗi thứ một ít cho vào cối giã cho thật nhỏ. Đổ vào cối một tí nước mắm rồi đánh cho điều. Hỗn hợp gia vị ấy được cho vào chỗ cá và ướp thật kĩ. Chạy ra sau vườn, tìm cây chuối chát non cỡ vừa bắp tay cắt lấy, lột bỏ phần bẹ già, lấy lại phần nõn thái ra từng lát. Bắt nồi nước sôi luộc chần sơ qua để bớt đi vị đắng rồi đổ ra để cho ráo nước.

    Khi cá đã ngấm gia vị, bắt nồi lên, cho vào một tý dầu phộng, khử hành thật thơm rồi đổ cá vào. Đảo cá mấy vòng cho thịt cá săn lại thì cho chuối chát vào, đậy kín và đun nhỏ lửa. Vài ba luồng lửa thì cá cũng vừa chín tới. Ra vườn hái nắm lá gừng, rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào nồi cá. Mùi cá vừa chín tới quyện với mùi lá gừng thơm nức khiến cái bụng cứ cồn cào nhớ tới bữa cơm quê.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Cách Làm Mắm Thái Cho Gia Đình Ngon Nhất
  • Cách Làm Canh Củ Sen Hầm Sườn Non Ngon
  • Trồng Củ Cải Đỏ Tí Hon Làm Đẹp Không Gian Sống.
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Thịt Gà Củ Cải Đường Bé Thích Mê
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mầm Củ Cải Đỏ
  • Cuối Tuần Học Làm Cá Nhám Kho Chiêu Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Ngon Không Ngừng Đũa
  • Rau Mầm Và Cách Chế Biến
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Atiso Đỏ ‘chuẩn Bài’
  • Hướng Dẫn Cách Ăn Quả Oliu Muối( Trái Oliu Ngâm Muối)
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ức Gà Mềm Ngon Cả Nhà Thích
  • Nguyên liệu làm cá nhám kho gồm

    • Cá nhám: 1 con vừa
    • Ớt đỏ: 1 quả
    • Nghệ: 2 củ
    • Thì là: 1 nắm nhỏ
    • Hành lá: vài nhánh
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu…

    Chi tiết cách làm cá nhám kho như sau

    Bước 1: Làm sạch cá nhám

    Cá nhám chọn loại tươi ngon, mua về làm sạch. Rửa với chút muối để khử mùi tanh. Cắt thành từng khúc.

    Sau khi cắt xong, bạn cho vào bát và ướp với chút mắm, hạt tiêu, mì chính cho cá thơm. Thời gian ướp khoảng 15 phút.

    Trong lúc chờ đợi, chúng ta sẽ mang các nguyên liệu còn lại ra sơ chế.

    Ớt tươi rửa sạch, thái lát.

    Nghệ cạo vỏ đập dập băm nhuyễn.

    Hành lá rửa qua, cắt rễ và thái khúc.

    Thì là rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 2: Rán cá

    Để màu cá đẹp, bạn cho cá vào chảo rán cho vàng đều 2 mặt rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.

    Bạn không nên rán lâu, như vậy sẽ làm cá bị khô.

    Bước 3: Tiến hành làm cá nhám kho

    Cho 1 thìa đường vào chảo đun đến khi đường tan chảy, chuyển sang màu nâu thì thêm chút nước vào đun sôi. Rưới đều lên cá để tạo màu.

    Cho cá vào nồi, thêm nghệ, ớt, gia vị. Đậy vung đun lửa nhỏ liu riu trong 45 phút.

    Trong quá trình nấu, bạn nhớ để ý thường xuyên để nồi cá không bị cạn nước.

    Trước khi bắc nồi xuống, nhớ cho thêm chút hành lá và thì là để món cá nhám kho của chúng ta thơm ngon hơn.

    Bước 4: Trình bày thành phẩm

    Múc cá ra tô, rắc chút tiêu bột lên bên trên, ăn nóng với cơm rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Chiên Giòn Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức!
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây
  • Mực Tươi Làm Gì Ngon Nhất
  • Đổi Bữa Sáng Cho Cả Nhà Bằng Cách Nấu Xôi Lòng Vịt Lạ, Ngon Miệng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Chi Tiết Cách Nấu Theo Từng Tháng Tuổi
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100