Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Lẩu Cá Nhám / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Đến Hà Tiên Ngả Nghiêng Vì Lẩu Cá Nhám / 2023

Vì món ăn mà có người từng cao hứng mô tả “nằm sang cả trên bàn ăn như một… vị thần” nên tôi đã soi rất kỹ. Trong con mắt “phàm tục” của tôi thì lẩu cá nhám sả nghệ cũng bình dị, dân dã thôi. Nguyên liệu chính là cá nhám tươi rói được cắt từng miếng trung bình từ 1 – 1,5 cm. Ăn với lẩu “rừng rau quả” gồm măng tươi, cà chua, thơm, đậu bắp, rau muống, rau om… Hồn vía của nồi lẩu chính là nồi nước lèo được cho nhiều gia vị như ớt, hành, tỏi, me, đặc biệt là sả băm và nghệ giã nhuyễn.

Ông Đoàn Ngọc Hải nói qua điện thoại: “Cậu tìm giúp mình đường đi đến quê hương của cô Ksor H’Bơ Khắp đại biểu Quốc hội, để mình chở sữa, quà tặng cho các em học sinh ở đó”

Chuyện tình của cô gái Việt 27 tuổi và “chàng” CEO hãng thời trang người Mỹ 73 tuổi khiến nhiều người bàn tán về mối quan hệ ‘đại gia – chân dài’ nhưng cô tự tin khẳng định đây là duyên số, gặp nhau 2 ngày thì yêu luôn và đã đính hôn.

Công an H.Ứng Hòa (Hà Nội) đang làm rõ việc 2 người đàn ông xông vào nhà, hành hung dã man người phụ nữ khi đang ôm con nhỏ.

Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an chúng tôi vừa ra thông báo kêu gọi 143.000 chủ xe kinh doanh vận tải đi đổi biển số vàng theo quy định để tránh bị phạt

Hàng ngàn “móc khóa an ninh, vì bình yên cuộc sống” được trao tặng cho nông dân làng hoa dưới chân núi Lang Biang, và người dân trên địa bàn TT.Lạc Dương để tố giác tội phạm.

Công an TP.Phú Quốc đang xác minh, xử lý vị khách nước ngoài có hành vi vừa lái xe vừa “làm xiếc” trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ. Tuy nhiên, đường băng sân bay Phú Quốc không phải là tuyến đường được đấu nối vào hệ thống giao thông đường bộ nên trước đây có những vụ tai nạn chết người trên đường băng này công an không thể xử lý hình sự được.

Xem tử vi hàng ngày năm 2021, tử vi vui 12 con giáp – tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Xem xổ số hôm nay, (KQXS) xổ số miền Bắc (XSMB), xổ số miền Nam (XSMN), xổ số miền Trung (XSMT), xổ số điện toán trực tiếp nhanh hôm nay thứ Ba 19.1.2021. KQXS Bến Tre, KQXS Vũng Tàu, KQXS Bạc Liêu, KQXS Đắk Lắk…

Thay mặt độc giả, PV Báo Thanh Niên đã trao số tiền hơn 60 triệu đồng cho gia đình chị Vũ Thị Dự, 40 tuổi, nhân vật xuất hiện trong bài viết “Một gia đình lâm cảnh khốn cùng” trên Báo Thanh Niên số 22.12.2020.

Cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ việc người dân đỗ xe trong Khu đô thị Xa La (Q.Hà Đông, Hà Nội) bị kẻ gian đập phá.

Thức dậy từ 1 giờ sáng để đưa hơn 300 kg dế lên xe, chạy xuyên đêm từ Tây Ninh đến chúng tôi để kịp giao hàng cho khách là công việc quen thuộc hằng ngày của ông Tánh suốt 15 năm qua.

Món Ngon Với Cá Nhám (Cá Mập Sữa) / 2023

Cá nhám tên dân dã gọi là cá Mập sữa, là loài cá sụn cỡ vừa và lớn, sống ở biển. Thịt cá nhám chứa hàm lượng cao chất protid, 1,9% lipid trong đó có 0,5% acid béo omega-3, có vị ngọt, mặn, tính bình, không độc, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng lực.

Gan cá Nhám chiếm 10-15% trọng lượng cơ thể cá, chứa khoảng 50% dầu có hàm lượng vitamin A và D cao hơn dầu gan cá thu. Dầu gan cá nhám uống theo giọt có tác dụng bổ dưỡng, mạnh xương như dầu gan cá thu. Do đó Cá Nhám cũng có giá trị kinh tế cao, thường được xuất khẩu đi Mỹ.

Cá Nhám cũng có thể nấu món canh chua cá nhám chỉ cần ít dầu cho săn cá thôi chứ độ béo thơm đã có chất dầu từ gan cá. Đúng vậy, nồi canh chua cá nhám với lá me ngon ngọt và rất thơm, có mùi béo đặc trưng của gan cá.Những hôm trời nóng bức, tô canh chua cá nhám múc ra thơm lừng, làm ai cũng nôn nao dạ dày. Ngoài phần thịt cá, ăn canh chua cá nhám ta còn thưởng thức được cái giòn ngon của sụn xương cá rất hấp dẫn.

MÓN NGON VỚI CÁ NHÁM 1. Cá nhám nhúng dấm

Cá nhám nhúng giấm không những ngon vì thịt mềm, ngọt mà tuyệt hảo nhất là có sự hòa trộn tinh tế giữa vị béo ngọt nguyên sơ của cá và vị cay nồng nhẹ của các loại rau thơm húng, ngò, chuối chát, cải… khiến người ăn không ngán lại còn kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn.

Cách làm: Rửa sạch cá bằng nước ấm, thái miếng cá mỏng vừa ăn theo chiều ngang. Phần thân cá ướp thêm gia vị, gừng tươi.

Để có nước giấm ngon, người làm bếp tinh tế thường chọn phần đầu để ninh lấy nước ngọt. Khi nước dùng đã ninh kỹ, lọc bỏ xương, trút phần nước đã lọc sang nồi giấm, nêm gia vị cho thật vừa. Nếu muốn nồi nước giấm còn có thể pha thêm nước lọc hoặc nước dừa cho hợp khẩu vị, không quên bỏ thêm gừng giã giập. Đun sôi nồi nước giấm lại và cho từng miếng cá vào, gắp ra đĩa, rắc lên trên một chút hạt tiêu. Do cá chín rất nhanh nên chỉ cần bỏ cá vào chừng vài phút là được. Luôn để nước nhúng thật sôi. Việc nhúng cá qua nước giấm đang sôi sẽ giúp bay bớt mùi tanh, cá còn ở dạng tái nên khi thưởng thức ta vẫn cảm nhận được độ tươi ngon.

Cá nhám nhúng giấm không những ngon vì thịt mềm, ngọt mà tuyệt hảo nhất là có sự hòa trộn tinh tế giữa vị béo ngọt nguyên sơ của cá và vị cay nồng nhẹ của các loại rau thơm húng, ngò, chuối chát, cải… khiến người ăn không ngán lại còn kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn. Muốn có vị chua thơm có thể ăn cùng lá me, khóm, cà chua… chính vì vậy món cá nhám nấu giấm có đến cả chục loại rau và người ăn dễ dàng ấn tượng ngay với đĩa rau đủ sắc màu xanh, đỏ, vàng xếp thành từng góc riêng để xung quanh.

2. Cách chế biến Cá mập sữa nấu chua cay

Bước 1 Nguyên liệu:

– 400gr cá mập sữa phi lê, cắt khúc khoản 3cm; – 2 muỗng súp dầu ăn; – 2 lát gừng cắt sợi; – 2 củ hành tím cắt lát; – 2 trái ớt tươi băm nhuyển; – 2 tai nấm mộc nhĩ (nấm mèo), ngâm nước 5 phút và cắt làm tư; – 1 muỗng café đường, ½ muỗng café muối, 1 nhúm tiêu bột, 2 chén nước lạnh pha 2 muỗng café bột nêm; – 2 muỗng súp tương chua cay Thái Lan, 1 muỗng súp xì dầu (nước tương).

Bước 2 Cách chế biến các mập sữa

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo tráng đều,chiên sơ phi lê cá khoảng 3 phút, cho gừng, hành tím, ớt, nấm mèo xào 20 giây, cho tất cả gia vị còn lại vào nấu sôi trên lửa lớn 7 phút là xong. Ăn với bún tươi hoặc ăn với cơm.

3. Cách chế biến cá mập Lẩu cá mập sữa

Bước 1 Nguyên liệu

– Cá mập sữa 500g; – 200gr măng chua (hoặc thay bằng 50gr me); – 1 muỗng café tỏi bằm; 1 muỗng café ớt bằm; – 1/2 Kg bún tươi; – Rau ăn lẩu: 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 100gr bắp chuối, 100gr rau muống cọng, rau nêm đồ chua (ngỗ, ngò gai, hành lá); 1 trái cà chua

Bước 2 Cách chế biến các mập

Đun nóng chảo, cho 2 muỗng dầu ăn vào, chiên sơ cá trong 2 phút, cho tỏi bằm và ớt bằm vào chiên khoảng 1 phút nữa, sau đó cho 1 lít nước lạnh và măng chua hoặc me vào nấu sôi 3 phút, nêm 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường là xong.

Ăn với bún tươi và rau, ăn đến đâu bỏ rau đến đó. Chấm thịt cá với nước mắm mặn và ớt lát.

4. Cách chế biến Cá mập sữa kho gừng

Bước 1 Nguyên liệu:

– 500gr cá mập sữa cắt khúc cở 2 ngón tay; – 2 muỗng canh nước mắm, – 1 muỗng café bột nêm, – 1 muỗng canh đường, – 1 muỗng café tỏi băm, – 50gr gừng giã nhỏ, ½ muỗng café màu kho cá.

Bước 2 Cách chế biến các mập

Ướp phi lê cá với hỗn hợp nước mắm, bột nêm, đường, tỏi băm, gừng, màu kho cá trong 15 phút. Sau đó dem kho với lửa nhỏ, kho đến khi cạn nước là xong. Khi nồi cá sôi, co thể thêm 2 muỗng canh nước lạnh.

5. Cách chế biến cá mập thành Gỏi cá mập sữa

Bước 1 Nguyên liệu

– 400gr phi lê cá mập sữa thái mỏng; – 1/4 trái thơm, – 1 trái dưa leo, – 5 trái chanh, – 300gr bún tươi, bánh tráng cuốn; – 50gr gừng cắt sợi, – 200gr rau thơm các loại: rau râm, tía tô, díp cá, 200gr xà lách, 100gr chuối chát cắt mỏng, 100gr khế cắt mỏng, – 2 trái ớt sừng.

Bước 2 Cách chế biến các mập

Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào phí lê cá thái mỏng trộn đều , để 10 phút cho cá chín và vắt nhẹ cho khô nước, ướp gừng sợi, 2 muỗng café đường, 2 muỗng café nước mắm và ớt sừng cắt mỏng để 5 phút là xong.

Rau ăn với gỏi cá gồm: thơm cắt lát, dưa leo cắt dọc, rau thơm, xà lách, chuối chát, khế cuốn bánh tráng và bún tươi, chấm nước mắm chua ngọt.

6. Cá mập sữa nướng nghệ

Nguyên liệu:

– 400gr cá mập sữa phi lê cắt mỏng cở 2 ngón tay; – 100gr cũ nghệ tươi giã nhỏ; – 1 muỗng café tỏi băm, 1/2 muỗng café muối, 1/3 muỗng café tiêu, 1 muỗng café bột nêm, 4 trái ớt sừng, 1 muỗng café dầu ăn.

Chế biến: Phi lê cá ướp với muối, tiêu, tỏi, nghệ, bột nêm, dầu ăn trong 10 phút cho thấm gia vị. Đem thịt phi lê đã ướp nương lửa than hoặc bằng lò nướng. Chấm với muối tiêu chanh ớt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cuối Tuần Chế Biến Lẩu Riêu Cá Chép / 2023

Cuối tuần luôn là thời điểm hợp lý để chị em có thể chế biến những món ăn cầu kì một chút cho gia đình, đặc biệt đó là những món lẩu.

Hơn nữa, thời tiết mùa đông lạnh lẽo thì ăn lẩu luôn là một ý tưởng tuyệt vời nhất. Cùng những người thân yêu và bạn bè quây quần bên nhau thưởng thức món lẩu nóng hổi, lúc nào cũng nghi ngút khói đem lại cảm giác thật ấm cúng và thú vị.

Khi chế biến cá chép, chẳng may chị em để mật bị vỡ và dính vào thịt thì sẽ gây ra vị đắng. Hơn nữa mật cá còn chứa cả độc tố không có lợi cho sức khỏe. Nước mật cá chủ yếu do xít mật tạo nên, nó không tan trong nước, do vậy không thể dùng nước để rửa sạch được vị đắng. Chị em có thể bôi chút rượu hoặc bột lên men vào phần thịt cá bị dính mật, sau đó dùng nước rửa sạch đi là được.

Nguyên liệu:

– 1 con cá chép

– 500g xương ống

– 500g cà chua

– 200g thì là

– 200g hành lá

– 200g khế chua

– 300g bún tươi

– 4 thìa cà phê muối

– 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp mẻ

Cách làm:

– Cá chép làm sạch, để ráo nước.

– Cà chua xắt múi cau. Thì là bỏ phần gốc già, cắt khúc ngắn chừng 5cm. Hành lá xắt khúc vừa ăn. Khế bỏ cạnh, xắt lát vừa.

– Bún trụng qua nước sôi. Xương ống rửa sạch.

– Đập vỡ xương ống, cho vào nồi đun sôi trong khoảng 2 giờ, vớt bỏ bọt, đun đến khi cô đặc lại, lấy khoảng 700ml nước dùng.

– Cho dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào xào nhừ. Cho nước dùng, khế, muối, hạt nêm, bột ngọt, mẻ vào đun sôi lần nữa.

– Sau đó cho cá vào, đun cho cá chín đều, cho thì là, hành lá vào.

– Dùng kèm bún và nước mắm mặn.

– Bạn có thể tăng hoặc giảm vị chua bằng cách nêm mẻ và khế. Khi nấu xương nhớ vớt bọt để nước dùng được trong.

Cá Nhám Kho Đặc Sản Quảng Ngãi / 2023

Cá nhám kho đặc sản Quảng Ngãi

du lịch Lý Sơn– Quảng Ngãi thưởng món cá nhám kho vàng ươm. Cái ngọt bùi của cá hòa lẫn với vị hăng hăng của lá gừng, nồng nàn của gia vị. Tất cả hương vị ấy hòa lẫn với nhau làm nên một món ngon người mà không có món nào sánh được.

Cá ngừ cuốn rau muống món ăn hút khách trên Đảo Lý Sơn

chương trình – Quảng Ngãi thưởng món cá nhám kho vàng ươm. Cái ngọt bùi của cá hòa lẫn với vị hăng hăng của lá gừng, nồng nàn của gia vị. Tất cả hương vị ấy hòa lẫn với nhau làm nên một món ngon người mà không có món nào sánh được.

Nếu bạn đến đây vào những hôm chuyển trời, biển động. Từng con cá nhám to gần bằng cái cột nhà cứ nằm oằn oặt sau hai giỏ xe của bà hàng cá vào chợ. Từng lát cá to như chiếc thớt được xẻ ra. Thịt cá trắng hồng, tươi roi rói. Cá nhám ngày ấy là món cải thiện sau những ngày kham khổ. Bởi nó vừa rẻ, vừa ngon lại vừa bổ. Khi bán, bà hàng cá không quên khuyến mại bằng một miếng gan béo ngậy.    Cách chế biến: Cá Nhám đêm về dùng dao thái từng miếng dày cỡ đốt ngón tay. Hòa tí nước muối rửa cho thật kĩ rồi để nghiêng cho ráo nước. Một nhánh củ gừng, một miếng củ nghệ, ớt xanh vài ba trái, rồi hành, tiêu, bột ngọt mỗi thứ một ít cho vào cối giã cho thật nhỏ. Đổ vào cối một tí nước mắm rồi đánh cho điều. Hỗn hợp gia vị ấy được cho vào chỗ cá và ướp thật kĩ. Chạy ra sau vườn, tìm cây chuối chát non cỡ vừa bắp tay cắt lấy, lột bỏ phần bẹ già, lấy lại phần nõn thái ra từng lát. Bắt nồi nước sôi luộc chần sơ qua để bớt đi vị đắng rồi đổ ra để cho ráo nước. Khi cá đã ngấm gia vị, bắt nồi lên, cho vào một tý dầu phộng, khử hành thật thơm rồi đổ cá vào. Đảo cá mấy vòng cho thịt cá săn lại thì cho chuối chát vào, đậy kín và đun nhỏ lửa. Vài ba luồng lửa thì cá cũng vừa chín tới. Ra vườn hái nắm lá gừng, rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào nồi cá. Mùi cá vừa chín tới quyện với mùi lá gừng thơm nức khiến cái bụng cứ cồn cào nhớ tới bữa cơm quê.