Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Lá Lô Hội Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Công Dụng Và Cách Chế Biến Nha Đam (Lô Hội)

Ngày đăng: 05/07/2014, 14:20

Ks. Phanquangthoai phanquangthoai@yahoo.com trang 1 Công dụng và cách chế biến NHA ðAM (lô hội) Bên cạnh những thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt như khổ qua (mướp ñắng), củ ñậu, bí xanh, ñậu xanh, ñậu ñen thì nha ñam (lô hội) vừa giúp thanh nhiệt lại có khả năng chữa bệnh và làm ñẹp da. Thuốc từ cây lô hội Thực phẩm cho mùa hè Theo sách ñông y, nha ñam có vị ñắng, tính hàn nên có tác dụng thông ñại tiện, mát huyết, giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè nóng. Ks. Phanquangthoai phanquangthoai@yahoo.com trang 2 Phần thịt nha ñam có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: nhúng bột chiên giòn, làm gỏi, nấu chè ñậu xanh, nấu với củ sen và nhãn nhục, trộn salad, hấp với cá nhưng ñơn giản và hiệu quả nhất là trộn với ñườg cát, ướp lạnh rồi ăn tươi hoặc làm nước mát. Tuy nhiên, những người có vấn ñề về ñường ruột thì không nên ăn nha ñam dễ dẫn ñến tiêu chảy. Do nha ñam có vị ñắng rất khó ăn, khó uống vì thế, sau khi gọt vỏ ngoài nên rửa qua nước muối loãng trước khi chế biến. Vì chứa nhiều sinh tố: A, C, E, B1 cùng nhiều khoáng chất khác như: canxi, kali, kẽm, crôm nên nha ñam có rất nhiều công dụng. Nha ñam giúp giảm ñau, trị viêm da, ngăn ngừa tối ña sự xâm nhập của các vi khuẩn và ñộc tố. Ngoài ra, nha ñam còn có khả năng kích thích chất insulin tiết ra từ tùy tạng, làm giảm lượng ñường trong máu nên góp phần ñiều trị bệnh tiểu ñường. Làm ñẹp với nha ñam Nha ñam là loại dược phẩm làm ñẹp và có ích cho làn da ñược nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, do nha ñam có chất tẩy khá mạnh nên các chuyên gia ñã khuyên rằng không nên dùng nếu da mẫn cảm, dễ kích ứng. Cắt phần thịt nha ñam thành những lát mỏng rồi ñắp lên mặt hoặc giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt, pha thêm ít nước lọc rồi bôi ñều lên mặt giúp da mềm mại, mịn màng và làm mờ những vết tàn nhang. Tuy nhiên, cũng không nên làm thường xuyên, mỗt tuần chỉ làm từ 2 ñến 3 lần, mỗi lần khoảng 15 ñến 20 phút. Ks. Phanquangthoai phanquangthoai@yahoo.com trang 3 Mặt khác, nha ñam còn có thể làm dịu những vết bỏng nhẹ trên da do tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa sự phát triển của những mụn rộp, làm mát và giữ ẩm cho da. Không chỉ vậy, những lát nha ñam cắt mỏng ñắp trên mắt cũng làm cho mắt mát hơn, chú ý phải nhắm kín mắt và chỉ ñắp khoảng 15 phút. Những người da khô và da nhờn nếu thường xuyên sử dụng nha ñam, thì da sẽ trở về trạng thái trung tính, cách dùng như sau: lấy lá nha ñam tươi gọt bỏ gai, rửa sạch, giã vắt lấy nước. Mỗi lần sử dụng, dùng một ít nước này hòa thêm nước cho loãng ra rồi thoa ñều lên da. Nước nha ñam dùng còn dư cất vào tủ lạnh ñể dùng những lần sau. Khi dùng ñem ra ñể cho nó tự tan ra rồi dùng, nước nha ñam ñã tan ra không nên cất vào tủ lạnh lần nữa. Do vậy, dùng bao nhiêu, chế biến bấy nhiêu là tốt nhất. Những người da dễ dị ứng, khi thoa nước nha ñam có thể sẽ xuất hiện phản ứng ñỏ ngứa da. Vì vậy, trước khi sử dụng nha ñam nên thử xem da có bị dị ứng không. Cách thử như sau: dùng một ít nước nha ñam bôi ở mặt trong cánh tay, sau ñó quan sát xem da có bị dị ứng không, nếu không có triệu chứng ñỏ ngứa thì cứ yên tâm sử dụng. Chế biến nước nha ñam: Dùng 200g nha ñam tươi, rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, giã nát, cho thêm 200ml nước lọc, ép (hoặc vắt) lấy nước cốt uống ngay. Nếu không, có thể xay thành sinh tố, ñể tủ lạnh uống trong ngày. Nên cho thêm ít ñường cát ñể dễ uống hơn. Lưu ý, phụ nữ mang thai hoặc các trường hợp xuất huyết không nên uống nước nha ñam. Sơ chế nha ñam ñể dùng dần: Nha ñam có rất nhiều nhớt, rất khó cắt nhỏ. Vì thế, sau khi gọt bỏ vỏ xanh và gai bên ngoài, lấy phần thịt bên trong cắt từng khúc khoảng 5cm. Ks. Phanquangthoai phanquangthoai@yahoo.com trang 4 Ngâm trong nước vôi loãng khoảng 1 giờ (vôi ăn trầu), thấy hơi cứng thì vớt ráo và xả sạch bằng nước lạnh. Cắt thành từng khối vuông nhỏ khoảng 1 cm, xóc ñều với ñường cát trắng mịn, cứ 500g nha ñam thì với 150g ñường, sau ñó cho vào hộp ñể tủ lạnh dùng dần. Nha ñam “hột” có thể cho vào cocktail trái cây, nước cam, chè ñậu xanh . Cách dùng nha ñam làm ñẹp tóc Trong nha ñam có ch ứa thành ph ần Mucin, có tác dụng ñi ều tiết chất dịch ở tổ chức da, duy trì thành ph ần nước và chất nhờn, giúp l àm mượt tóc . Làm mượt tóc Còn với cách làm mư ợt tóc, thì lấy lá nha ñam tươi g ọt bỏ gai, rửa sạch, giã v ắt lấy nước. Khi sử dụng, trư ớc hết phải lấy nước ấm ñổ cho ư ớt ñều tóc, rồi dùng 2 mu ỗng nhỏ nước nha ñam hòa thêm nước lạnh cho loãng rồi tẩm ñều l ên tóc, phần chân tóc cũng phải ñược tẩm ướt, sau ñó dùng khăn b ịt kín ñầu ñể cho tóc và da ñầu hấp thu tối ña thành ph ần hữu hiệu của nha ñam. Khoảng 5 – 10 phút sau mở khăn ra, gội ñầu lại bằng nư ớc ấm. Những người hay bị rụng tóc, khi dùng nước nha ñam gội tóc n ên dùng tay xoa bóp da ñầu, ñồng thời kéo dài thời gian d ùng khăn trùm tóc ñể cho tóc và da ñầu hấp thu tối ña thành ph ần hữu hiệu của nha ñam. ðang có thai không nên dùng! Theo lương y Hoài Vũ, nha ñam có vị ñắng, tính mát, v ào 4 kinh can, Ks. Phanquangthoai phanquangthoai@yahoo.com trang 5 tỳ, vị, ñại trư ờng. Có tác dụng thanh nhiệt, tả hỏa, giải ñộc, mát huyết, chỉ huyết (cầm máu) nhuận tràng, thông ñại tiện, thường ñư ợc dùng chữa một số bệnh: ñau ñầu, chóng mặt, phiền táo, ñ ại tiện bí, viêm dạ dày, tiêu hóa kém, viêm tá tràng, viêm m ũi, kinh bế, cam tích, kinh giản (co giật) Người tỳ vị hư như ợc, phụ nữ ñang có thai không nên dùng. Không chỉ dùng trong chế biến mỹ phẩm, một phần rất ñặc biệt va hấp dẫn dành cho chị em phị nữ dó là :nha ñam còn có thể lăn bột chiên giòn, nấu súp hoặc làm gỏi rất hấp dẫn. wow! Thật la hấp dẫn va bắt mắt !!!! Gỏi nha ñam Nguyên liệu 200gr nha ñam, 100gr sò ñiệp, 100gr dưa leo, 100gr hành tây, 100gr ớt sừng, 100gr hành tím, 100gr cà-rốt 1 ít rau húng cầy, 2 thìa súp ñường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà- phê tỏi, ớt xay. Ks. Phanquangthoai phanquangthoai@yahoo.com trang 6 Thực hiện Hấp chín sò ñiệp. Thái sợi dưa leo, gọt vỏ cà-rốt, bào sợi mỏng, ớt bỏ hạt, thái sợi nhỏ. Lột vỏ hành tây, hành tím, thái khoanh mỏng. Gọt lớp vỏ ngoài nha ñam, cắt khúc vừa ăn. Nhặt rửa sạch rau húng, thái nhuyễn vừa. Cho dưa leo, cà-rốt, nha ñam, củ hành, hành tây, ớt, sò ñiệp vào thố, sau ñó cho ñường, nước mắm, tỏi, ớt xay vào, trộn ñều. Thưởng thức: Cho gỏi nha ñam ra ñĩa, rắc rau húng lên. Dùng ngay, chấm kèm với nước mắm chua ngọt. Nha ñam trộn salad Nguyên liệu Ks. Phanquangthoai phanquangthoai@yahoo.com trang 7 200gr rau xà lách các loại, 200gr nha ñam, 150gr mực ống, 100gr hành tím, 100gr ớt xanh, 100gr cà chua bi. Gia vị trộn: 2 thìa súp giấm, 1 thìa súp ñường, 2 thìa cà-phê bột nêm, 1 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 2 thìa cà-phê tương ớt. Thực hiện Gọt vỏ nha ñam, ngâm nước muối, trần sơ. Cắt khoanh mực ống, trần chín. Thái lát hành tím, thái sợi ớt xanh, bổ ñôi cà chua bi. ðánh tan gia vị. Thưởng thức: Dọn salad ra ñĩa, trình bày các nguyên liệu sao cho ñẹp mắt, rưới gia vị, dùng ngay. Cá hấp nha ñam Nguyên liệu 1 ít tóc tiên, 200gr phi-lê cá lóc, 200gr nha ñam, 1 trứng gà, bột nêm, ñường, dầu ăn, tương ớt, hành tiêu, 1 bát nước dùng. Thực hiện: Các cắt miếng, ướp dầu ăn, bột nêm. Gọt vỏ nha ñam, cắt miếng, ngâm nước muối. Xếp xen kẽ cá, nha ñam ra ñĩa, cho vào nồi hấp. ðun sôi nước dùng, nêm gia vị, cho bột năng vào tạo ñộ sánh vừa. Ks. Phanquangthoai phanquangthoai@yahoo.com trang 8 Cho trứng gà ñánh tan vào nước dùng rồi cho tóc tiên vào. Rưới nước sốt lên ñĩa cá hấp, ñun thêm 5 phút rồi lấy ra, cho hành băm, tiêu vào. Thưởng thức: Dùng với tương ớt rất ngon. Súp nha ñam Nguyên liệu 200gr nha ñam, 100gr tôm, 100gr bông cải xanh, 100gr cà-rốt, 1 ít rau mùi (ngò), bột nêm, tiêu, 1 bát nước dùng, 1 thìa súp bột năng. Thực hiện Gọt vỏ ngoài nha ñam, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối. Bóc vỏ tôm, bỏ ñầu, giữ lại ñuôi. Cắt bông cải miếng vừa ăn. Gọt vỏ cà-rốt, thái lát. Ks. Phanquangthoai phanquangthoai@yahoo.com trang 9 Thái nhuyễn rau mùi. ðun sôi nước dùng, cho tôm, bông cải, cà-rốt vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho bột năng pha loãng vào tạo ñộ sánh vừa. Thưởng thức: Múc súp ra bát, rắc riêu, rau mùi, dùng nóng. Bò xào nha ñam Nguyên liệu 150gr phi-lê bò, 200gr nha ñam, vài lát gừng, 100gr bông cải trắng, 1/2 củ hành tây, 1 quả cà chua, 2 cọng hành lá, bột nêm, dầu hào, tỏi xay, 1 thìa cà-phê bột năng. Thực hiện Ks. Phanquangthoai phanquangthoai@yahoo.com trang 10 Thái thịt bò, ướp với bột nêm, tỏi. Gọt vỏ nha ñam, thái lát dày, ngâm nước muối. Cắt miếng bông cải, trụng sơ. Cắt múi cà chua, hành tây. Thái khúc hành lá. ðun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào, cho bông cải, hành tây, cà chua, gừng, nha ñam, nêm gia vị, bột năng pha loãng. Thưởng thức: Rắc hành lá lên, dùng nóng. Nha ñam rán giòn Nguyên liệu 4 thìa súp bột chiên giòn, 2 quả trứng gà, 300gr nha ñam, một ít rau xà lách, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, tương ớt, dầu ăn. Thực hiện Gọt vỏ nha ñam, cắt miếng to, dày khoảng 2 ngón tay, ngâm nước muối, vớt ráo, ñánh tan bột chiên giòn, trứng, gia vị với 50ml nước. […].. .Ks Phanquangthoai Nhúng nha ñam qua h n h p b t ðun nóng th t nhi u d u, th nha ñam vào ch o rán vàng, v t ra ñ ráo d u Thư ng th c: X p rau xà lách ra ñĩa, cho nha ñam rán vàng lên trên Dùng kèm v i tương t Chè nha ñam Nguyên li u 200gr nha ñam, 100gr c sen, 50gr bo bo, 50gr táo ñ , 50gr nhãn nh c, 50gr ph tai, 100gr h t sen, 300gr ñư ng Th c hi n G t v nha ñam, thái h t l u,… sen, thái h t l u v a ăn Cho c sen, h t sen, bo bo vào n i nư c, n u m m Ti p t c cho ñư ng vào n u tan Cho nhãn nh c, táo ñ , ph tai vào Cu i cùng, cho nha ñam vào phanquangthoai@ yahoo.com trang 11 Ks Phanquangthoai Thư ng th c: Múc chè ra bát, cho vào t gi l nh ho c dùng kèm v i ñá r t mát Canh gà nha ñam Nguyên li u 1 ñùi gà kho ng 300gr, 300gr nha ñam, 100gr n m ñông cô tươi, 100gr cà-r t, 1 ít… gia v làm nư c s t vào, cho b t năng pha loãng vào t o ñ sánh G t v nha ñam, c t mi ng, ngâm nư c mu i, v t ráo, tr ng sơ Nh t c i ng ng, tr ng chín, t a hoa cà-r t Cho nha ñam vào nư c s t, cho th t cua, cà-r t, c i ng ng vào Thư ng th c: Cho nha ñam s t d u hào ra ñĩa, dùng nóng v i cơm phanquangthoai@ yahoo.com trang 13 Ks Phanquangthoai Theo Ti p Th Gia ðình) (Theo_24h Vi t Báo phanquangthoai@ yahoo.com… ngoài nha ñam, c t mi ng v a ăn, ngâm v i nư c mu i, v t ráo nư c G t v cà-r t, thái khoanh, t a hoa ðun sôi nư c dùng, cho gà vào Gà g n chín, cho cà-r t, nha ñam, n m, nêm b t nêm, ñư ng v a ăn phanquangthoai@ yahoo.com trang 12 Ks Phanquangthoai Thư ng th c: D n canh gà ra bát, r c hành lá, tiêu, dùng nóng v i cơm Nha ñam s t d u hào Nguyên li u 200gr c i ng ng, 50gr th t cua, 100gr cà-r t, 200gr nha . Ks. Phanquangthoai phanquangthoai@ yahoo.com trang 1 Công dụng và cách chế biến NHA ðAM (lô hội) Bên cạnh những thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt như khổ qua. cho ñường vào nấu tan. Cho nhãn nhục, táo ñỏ, phổ tai vào. Cuối cùng, cho nha ñam vào. Ks. Phanquangthoai phanquangthoai@ yahoo.com trang 12 Thưởng thức: Múc chè ra bát, cho vào tủ giữ lạnh. nha ñam. Sơ chế nha ñam ñể dùng dần: Nha ñam có rất nhiều nhớt, rất khó cắt nhỏ. Vì thế, sau khi gọt bỏ vỏ xanh và gai bên ngoài, lấy phần thịt bên trong cắt từng khúc khoảng 5cm. Ks. Phanquangthoai

Dùng Lô Hội Trị Mụn, Dưỡng Da Bằng Cách Lăn Đá Lô Hội Hiệu Quả

Với lô hội bạn có thể dùng để trị mụn, đắp mặt nạ dưỡng da cho làn da mịn màng, sáng khỏe.

Lô hội hay còn có tên gọi khác là nha đam, ngoài công dụng để làm thực phẩm ăn bổ dưỡng thì lô hội còn có tác dụng rất tốt trong quá trình dưỡng và chắm sóc da của phụ nữ.

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số công thức làm đẹp hiệu quả từ lô hội.

Dùng lô hội trị mụn hiệu quả nhất

Bạn đem cắt đôi một lá lô hộ tươi và lấy gel của nó

Tiếp theo bạn dùng gel này để thoa lên phần da bị mụn

Áp dụng cách này hai lần một ngày trong ít nhất một tuần để thoát khỏi những nốt mụn đáng ghét.

Trích lấy gel lô hội tươi, thêm vào một ít bột nghệ, mật ong, sữa và vài giọt nước hoa hồng.

Trộn đều, sau đó thoa hỗn hợp này vào vùng da có mụn.

Giữ nguyên trong khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch với nước.

Tiếp tục áp dụng cách này thường xuyên để sớm trị hết mụn.

Dùng mặt nạ lô hội dưỡng da sẽ không bị dị ứng nếu bạn biết cách lấy gel lô hội đúng cách.

Bạn có thể tham khảo cách lấy gel lô hội sau:

Nên sử dụng một con dao có răng cưa, cắt một lá lô hội lớn trên cây còn sống. Nên chọn chiếc lá xanh và dày.

Cầm chiếc lá vừa cắt xuôi xuống cho chất lỏng trong lá chảy ra. Người dị ứng với hành và tỏi có thể dị ứng với lô hội.

Cắt lớp trên cùng của da lá để lộ ra lớp bên trong.

Cắt bỏ hai bên thân lá. Sau đó, cắt lấy gel từ trên lớp da lá dưới cùng và cho vào trong cốc.

Sau khi bạn mua nha đam về, bạn đem nha đam rửa sạch rồi cắt 2 bên cạnh đi. Dựng đứng lên để nhựa vàng chảy hết đi tránh gây ngứa và gây kích ứng.

Tiến hành cắt nha đam thành những khối vuông dày chừng 0,5-1cm rồi cắt bỏ 1 mặt vỏ xanh, để lại 1 mặt.

Cho chỗ nha đam trên vào chậu nước muối pha loãng, ngâm chừng 10 phút rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

Với chanh bạn đem cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt bỏ vào chén, lọc bỏ hạt.

Đem từng miếng nha đam nhúng vào nước cốt chanh, rồi xếp vào khay và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh chừng 5-6 tiếng đến khi nha đam đông đá thì tách các miếng nha đam vào túi zip bảo quản trong ngăn đá để dùng dần.

Nếu bạn bận rộn và không có thời gian để làm mặt nạ lô hội dưỡng da, bạn cũng có thể chọn cách dưỡng da bằng cách sử dụng nước uống làm đẹp da collagen hoặc viên uống sáng da collagen có thành phần collagen Nhật Bản.

Sử dụng sản phẩm collagen Zokolazen sẽ giúp dưỡng cho bạn làn da sáng mịn, tươi trẻ, chống lão hóa và săn chắc.

Nha Đam (Cây Lô Hội)

Phân tích thành phần nhựa lấy từ lá Nha Đam (cây lô hội), cho thấy một số chất sau:

Axít amin (tối thiểu 23 loại), vitamin (gồm có B1, B2, B5, B6, B12, axít folic, C, A, E), có chứa một số khoáng tố vi lượng (Na, K, Fe, Ca, P, Cu, Zn, Mn, Mg, Cr).

Các Monosaccharid, Polysaccharid như: Cellulose, rhamnose, glucose, aldopentose, xylose, galactose, mannose, arabinose và acemannan, có tác dụng kháng virút, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Prostaglandin và axít béo chưa bão hoà: Axít gama linolenic nhóm chất này có tác dụng tiêu sưng, giải dị ứng, làm lành vết thương, giúp mau lên da non.

Các Enzym: Có lợi cho hệ tiêu hoá giúp ăn ngon, làm thuốc bổ: Lipaza, oxydaza, Amilaza, Catalaza, Allnilaza….

Nhóm chất anthraglycoside Anthraquinon: Có khả năng chống oxy hoá, nhuận trường, giúp giải độc, chống táo bón…

Tác dụng làm đẹp

Cây nha đam có tác dụng làm đẹp da mặt cho các chị em phụ nữ, điều này đã được chứng minh và rất có hiệu quả. Nhựa của nha đam khi tiết ra chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Những chất này giúp điều hòa độ ẩm trên da và giúp da trở nên mịn màng, trắng sáng hơn.

– Gel Nha Đam (cây lô hội) có chứa hai hormone là Axim và giberelin, giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời cũng như điều trị các vết rạn, vết thương trên da.

– Nước ép nha đam có chứa các dưỡng chất thiết yếu, uống vào sẽ giúp duy trì làn da khỏe mạnh.

– Nha đam có các thuộc tính chống dị ứng nên hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về nha dư vẩy nến, ngứa, eczema,… Rất tốt trong việc chữa mụn nước, các loại dị ứng da hay vết do côn trùng cắn.

– Nha đam có chứa các chất oxy hóa như beta carotene, vitamin c và vitamin E, chúng sẽ giúp cải thiện độ đàn hồi tự niên của da, giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn. Từ đó giúp cho làn da trẻ trung, khỏe mạnh hơn.

– Nha đam có chứa các enzyme thúc đẩy việc tăng trưởng tóc, protein giúp tái tại và tiêu diệt các tế bào chết nên nó được xem là thần dược trong điều trị rụng tóc. Đồng thời, nha đam cũng giúp cân bằng độ PH của da đầu, làm cho chân tóc không bị khô, kích thích tóc mọc nhanh.

– Nha đam giúp cung cấp độ ẩm cho da nhờ đặc tính dưỡng ẩm tự nhiên, cung cấp oxy để cho các tế bào da khỏe mạnh hơn, loại bỏ nhờn và giải phóng các vitamin tưn nhiên, các enzyme trên da.

– Những người bị môi khô nứt nẻ quanh năm thì có thể sử dụng tinh dầu nha đam để dưỡng ẩm.

Tác dụng chữa bệnh của Nha Đam (cây lô hội)

Theo y học cổ truyền, cây lô hội có vị đắng, tính mát. Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, cầm máu, nhuận tràng.

Theo phân tích khoa học, trong nha đam có chứa chất glycoprotein nên nó có tác dụng chống viêm, giải dị ứng, làm thành viết thương. Đồng thời, nha đam cũng giúp giải độc cơ thể nhờ khả năng tăng cường chuyển hóa tại gan, thận, giải độc tố cho tế bào. Người sử dụng nha đam cũng sẽ giúp đẩy hết những vi khuẩn độc trong ruột ra ngoài, hỗ trợ tiêu hóa, trị viêm loét dạ dày, ngăn ngừa sỏi niệu,…

Chế biến món ăn từ Nha Đam (cây lô hội)

Ngoài một vị thuốc chữa bệnh, một loại mỹ phẩm thì nha đam còn là một nguyên liệu trong chế biến món ăn vô cùng dinh dưỡng và thơm ngon.

Thông thường, người ta sẽ gọt bỏ phần vỏ xanh của nha đam đi, giữ lại phần nhựa bên trong để chế biến các món chè với đậu xanh, đường phèn hay nấu nước uống để giải nhiệt cho những ngày mùa hè nóng nực.

Gel Lô Hội Là Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Gel Lô Hội Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Gel lô hội còn gọi là gel nha đam. Bên trong lá lô hội có một lớp dung dịch đặc, nhớt, màu trong suốt. Người ta thường gọi là thịt lá lô hội. Khi bạn tách lấy lớp thịt này ra khỏi lá, bạn sẽ có một chất gọi là gel lô hội.

Gel lô hội có 2 loại:

Loại tự làm ở nhà: Tự chế biến tại nhà, có thể dùng để ăn cũng rất mát. Các món ăn phổ biến như chè lô hội, salad lô hội, sữa chua lô hội. Và để đắp ngoài da, đây là cách làm được nhiều người sử dụng để chăm sóc da. Tuy nhiên khi tự làm gel lô hội thì bạn nên cẩn thận vì có thể còn lấy cả phần nhựa vàng của cây, chất nhựa này không có lợi cho sức khỏe.

Cách làm gel lô hội đơn giản tại nhà

Sau khi chọn được 2 lá ưng ý rồi, tiếp tục cắt bỏ phần rìa gai của lá lô hội theo chiều dọc.

Sau đó dùng dao tách lớp da bên trên sẽ thấy được gel lô hội màu trắng trong suốt ở bên trong.

Bạn dùng một chiếc thìa mỏng hoặc dao, nhẹ nhàng múc và lật lớp gel này lên theo chiều dọc.

Hiện nay sản phẩm gel lô hội nào tốt?

Hiện nay có rất nhiều hãng mỹ phẩm sử dụng lô hội vì loại cây này có rất nhiều công dụng với làn da như dưỡng ẩm, trị mụn, làm dịu da cháy nắng, giảm kích ứng chúng tôi lô hội cung cấp cho da một lượng vitamin dồi dào, giúp da ngày càng khỏe mạnh, trẻ trung.

Một trong những sản phẩm chiết xuất từ cây lô hội nổi bật nhất hiện nay đó là gel lô hội Dr Spiller Aloe Vera Gel. Đây là sản phẩm gel lô hội xuất xứ từ Đức, có công dụng giúp giảm viêm, làm mát da, nuôi dưỡng làn da với những dưỡng chất tuyệt vời mang đến cho bạn vẻ đẹp mịn màng, không tì vết.