Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Khoai Tây Chiên Ngon Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Món Khoai Lang Chiên Ngon Nhất

Nguyên liệu để làm món khoai lang chiên gồm:

Để làm 1 món khoai lang chiên cho 3-4 người ăn, các bạn cần chuẩn bị:

500gr khoai lang vàng

100gr bột chiên giòn

1 muỗng muối

Dầu ăn

Cách làm khoai lang chiên như sau:

Tương tự cách làm khoai lang chiên bột bình thường, các bạn làm theo các bước sau:

1. Cách làm khoai lang chiên bơ:

Bước 1: Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và cắt miếng dài vừa ăn.

Bước 2: Pha bột chiên giòn với một ít nước và 1/2 muỗng muối, sau đó cho khoai lang đã ráo nước vào và trộn đều.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và cho khoai lang vào chiên.

Bước 4: Chiên đến khi khoai vàng đều, vớt ra cho vào rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 5: Cho bơ vào chảo nóng đun tan chảy, cho thêm 1 muỗng muối và 2 muỗi đường vào cùng một ít nước lọc, đun sôi và rưới vào phần khoai lang chiên đã thấm bớt dầu.

Hoàn thành món khoai lang chiên bơ, yêu cầu khoai lang phải vàng ươm, giòn và bơ phủ đều khắp miếng khoai lang. Khi ăn, ngoài vị béo bùi của khoai lang còn có vị ngọt thanh, thơm mùi của bơ.

2. Cách làm khoai lang chiên ngào đường:

Bước 4: Cho 200gr đường cát trắng cùng 50ml nước vào một cái xoong nhỏ và đun trên lửa nhỏ, khuấy nhẹ cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại là có thể tắt bếp.

Bước 5: Nhanh chóng đổ hỗn hợp đường vào phần khoai lang đã chiên, trộn đều và để nguội.

Yêu cầu của món khoai lang ngào đường là khi đường khô, các miếng khoai lang sẽ được áo một lớp đường bên ngoài. Khi ăn, hòa quyện cùng vị béo bùi của khoai lang còn có vị ngọt của hạt đường bên ngoài miếng khoai, còn có vị ngọt của đường thấm vào miếng khoai.

3. Cách làm khoai lang chiên lắc xí muội/ phô mai:

Bước 1, 2 và 3 tương tự như cách làm khoai lang chiên bơ phía trên.

Bước 4: Cho khoai lang chiên vào tô lớn, rắc đều bột phô mai/ bột xí muội vào và trộn đều.

Đây là món ăn hiện nay đang làm mưa làm gió trong giời trẻ. Món ăn ngon với vị bùi béo của khoai lang kết hợp cùng vị chua chua của bột xí muội/ hoặc vị béo mặn mặn của phô mai.

Cách Chiên Khoai Tây Ngon Như Kfc

CÁCH CHIÊN KHOAI TÂY  NGON NHƯ KFC

Hiên nay món khoai tây chiên được phổ biến rộng rãi khắp cả nước từ thành thị đến nông thôn. Đây là món khoái khẩu của nhiều người không phân biệt lứa tuổi, đặc biệt là món khoai tây lắc bột phô mai.

Chúng ta nên sử dụngkhoai tây cắt sẵn đóng gói nhập khẩu từ nước ngoài để món khoai tây chiên ngon hơn cảm giác như chúng ta . Tại sao ta nên dùng khoai tây đông lạnh.

- Tiện dụng, tiết kiệm được thời gian thay vì gọt, cắt, rửa như khoai tây thông thường.

Cách làm món khoai tây chiên:

Bạn có thể chọn khoai tây sợi 7mm, 10mm, răng cưa,.. khi bảo quản phải bảo quản ở nhiệt độ đông đá để sợi khoai ko bị mềm và hư hỏng.

Khoai tây đông lạnh phải chiên ngay khi vừa mở bao, không được rã đông.

Dầu phải ngập các sợi khoai, đun nóng dầu ở nhiệt độ 170 – 190 độ C. Sau khi dầu sôi chúng ta cho khoai tây vào. Chiên khoảng 3-5 phút khi sợ khoai vàng đều, nổi lên là ít bọt khí. Chúng ta dùng vợt vớt ra ngoài đưa ra đĩa có giấy thấm dầu.

Tạo vị thơm ngon cho món khoai tây:

-       Chấm với xốt mayonnaise kewpie  pha với tương ớt sẽ tạo ra hương vị rất đặc biệt, vừa béo ngậy vừa thơm và có vị cay của ớt.

–       Khoai tây Lắc với bột phô mai. Có nhiều loại bột khác nhau : bột phô mai truyền thống, bột phô mai xí muội,. Rắc một lớp mỏng bột phô mai lên bề mặt ngoài của khoai tây chiên, lắc đều sau đó tận hưởng thành quả của mình.

Yêu cầu món khoai tây chiên

Khoai tây chiên vàng, có độ giòn ngon.

Khi ăn miếng khoai tây có vị bùi, không bị thấm dầu.

Nếu bạn làm khoai tây chiên bơ thì món ăn không được quá ngọt, có vị béo, mùi thơm đặc trưng, bơ phủ đều bao quanh miếng khoai tây rất hấp dẫn.

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM TÂM PHÚC

Hotline: 0902 640 860 – 083.503.1481

Địa chỉ: 18, Nguyễn Ngọc Lộc, Phường 14, Quận 10

Cách Chiên Khoai Tây Ngon Và Giòn Lâu

– Tiện dụng, tiết kiệm được thời gian thay vì gọt, cắt, rửa như khoai tây thông thường.

– Mẫu mã cũng rất đa dạng, chúng ta có thể lựa chọn tùy theo yêu cầu:

+ Khoai tây đông lạnh cắt 7mm

+ Khoai tây đông lạnh cắt 10mm

+ Khoai tây đông lạnh cắt răng cưa + Khoai tây đông lạnh cắt xoắn

+ Khoai tây đông lạnh cắt múi

– Khoai tây đông lạnh cắt 7mm: sợi nhỏ chiên nhanh, nếu kinh doanh sẽ có lợi hơn so với khoai tây sợi to. Thường dùng làm khoai tây lắc phô mai, ăn kèm với gà rán, trà sữa, xiên que,…Sợi khoai rất giòn vài lâu mềm.

– Khoai tây đông lạnh cắt 10mm : sợi to, chiên ăn cảm giác nhiều bột thích hợp cho món khai vị chấm với bơ hoặc ăn kèm với bò bít tết, bò steak,…

– Khoai tây cắt răng cưa: phù hợp để trang trí các món ăn, hoặc có thể dùng cho bò steak

– Khoai tây cắt múi: thích hợp cho các khách sạn Âu.

– Cách bảo quản: -18 độ C, không được bảo quản trong ngăn mát.

– Không nên chiên chung dầu với các món khác như: xúc xích, gà rán làm khoai tây không ngon.

– Không nên dùng dầu ăn quá đen chiên đi chiên lại nhiều lần ảnh hưởng đến màu sắc và mùi vị của khoai.

– Khoai tây được bảo quản ở -18 độ C, sợi khoai phải cứng. Lưu ý khi mở túi khoai thì phải chiên ngay không cần rã đông.

– Đun nóng dầu ở nhiệt độ 150-170 độ C cho dầu sôi. Khi dầu sôi cho khoai tây đông lạnh vào. Chiên từ 3-5 phút, khi nào sợi khoai nổi lên, ít bọt khí, vàng đều chúng ta dùng vợt vớt là lắc để dầu bám vào khoai ít nhất. Vớt ra dĩa có giấy thấm dầu nếu có.

Khoai tây chiên vàng, có độ giòn ngon.

Khi ăn miếng khoai tây có vị bùi, không bị thấm dầu.

Nếu bạn làm khoai tây chiên bơ thì món ăn không được quá ngọt, có vị béo, mùi thơm đặc trưng, bơ phủ đều bao quanh miếng khoai tây rất hấp dẫn.

4. Cách ăn khoai tây chiên ngon nhất:

– Chấm với sốt kewpie pha với tương ớt sẽ tạo ra hương vị rất đặc biệt, vừa béo ngậy vừa thơm và có vị cay của ớt.

– Khoai tây lắc với bột phô mai. Có nhiều loại bột khác nhau : bột phô mai truyền thống, bột phô mai xí muội,. Rắc một lớp mỏng bột phô mai lên bề mặt ngoài của khoai tây chiên, lắc đều sau đó tận hưởng thành quả của mình.

– Chấm với bơ, vị béo của bơ và bùi của khoai tây làm cho món khoai tây chiên ngon hơn rất nhiều.

MUA KHOAI TÂY ĐÔNG LẠNH GIÁ RẺ TẠI chúng tôi

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM TÂM PHÚC

Địa chỉ: 18, Nguyễn Ngọc Lộc, Phường 14, Quận 10

Cách Chế Biến Món Súp Khoai Tây Ngon Cho Bữa Sáng

Cách chế biến món súp khoai tây

Chế biến món súp khoai tây không hề khó chút nào, chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể nấu được món súp thơm ngon cho cả nhà ấm bụng vào bữa sáng rồi. Súp khoai tây thơm nhẹ mùi bơ sữa mịn mượt luôn được nhiều người yêu thích.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách nấu súp khoai tây

+ 300 gram khoai tây

+ 400 ml nước lọc

+ 50ml kem tươi

+ 1/2 củ hành tây

+ 20 gram bơ lạt

+ Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm là khoai tây bào vỏ, rửa sạch. Cắt khoai tây thành những khối vuông nhỏ, rửa lại bằng nước muối và để ráo.

Khoai tây gọt vỏ cắt thành miếng vuông nhỏ

Bước 2:

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho bơ vào chảo, xóc chảo đều cho bơ láng đều mặt chảo.

Bước 4: Bạn nhanh tay cho hành tây vào và đảo đều. Khi hành tây chín, và thơm thì cho khoai tây, gia vị vào xào đều khoảng 2 phút.

Bước 6: Cho nước lọc vào nấu đến khi khoai tây chín và trong, nước vơi đi 1/2 ( khoảng 20-30 phút). Không để hỗn hợp quá cạn nước, thành phẩm sẽ bị khô, và không có độ dẻo và sệt.

Cuối cùng, bạn tắt lửa và cho thêm kem tươi vào và múc ra bát

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món súp khoai tây hấp dẫn này rồi. Súp khoai tây là món ăn giúp chúng ta có thêm sinh lực, năng lượng bổ sung vào cơ thể món ăn được dùng vào buổi sáng sớm sẽ giúp mọi người ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa hơn. Súp khoai tây ngon nhất khi ăn nóng. Không những thế, cách nấu súp khoai tây còn rất thích hợp dùng làm món khai vị cho bữa tiệc của gia đình bạn.

Ngoài ra, nếu làm súp khoai tây cho bé, bạn có thể nấu với ít thịt xay hoặc nước hầm xương để bé ăn ngon và đủ chất hơn nha! Bạn cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi múc ra chén và dùng nóng!