Top 21 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Khoai Môn Chiên Nước Mắm / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Và Chiên Giòn Ngon / 2023

Nguyên liệu khoai môn chiên nước mắm

Cách làm khoai môn chiên nước mắm

Bước 1: Chọn vừa sơ chế nguyên liệu

– Để món khoai môn chiên nước mắm thơm ngon, bạn cần chọn được những củ có kích thước vừa, có nhiều vân màu tím, bên trong khoai có màu trắng đục, đó là loại khoai nhiều bột. Khi mua khoai môn về, bạn đem gọt sạch vỏ, rồi rửa sạch. Sau đó, bạn cắt khoai môn thành những miếng vuông dài. Tiếp đến, bạn cho khoai môn vào ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút, vớt ra để ráo nước.

– Hành lá bạn nhặt, rửa sạch, băm nhỏ.

– Mỡ heo rửa thật sạch, cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Chiên khoai môn

Bạn cho chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào, vặn lửa lớn. Khi dầu sôi, bạn cho khoai môn đã ráo nước vào chiên đến khi khoai chín vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Sau đó, bạn cho khoai đã chiên vào chảo và chiên lần 2. Làm như vậy, khoai sẽ giòn ngon hơn.

Bước 3: Chiên tóp mỡ

Bạn cho mỡ heo vào chảo vặn lửa vừa, xào đều tay đến khi mở chảy hết. Khi mỡ ra hết, bạn sẽ vớt tóp mỡ ra rổ để ráo và rót mỡ vào chén nhỏ.

Bước 4: Chiên khoai môn với hỗn hợp nước mắm

Bạn dùng một cái tô lớn, cho mỡ heo vào tô cùng với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt rồi dùng muỗng khuấy đều lên. Sau đó, bạn khuấy đều và cho hành lá vào. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp nước mắm vào chảo nấu với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại và nêm nếm vừa khẩu vị, tiếp đến bạn cho khoai môn chiên giòn vào đảo đều. khi khoai môn thấm gia vị, có màu nâu, nước mắm gần khô lại thì bạn tắt bếp, cho khoai ra đĩa.

Vậy là hoàn thành cách làm khoai môn chiên nước mắm giòn thơm rồi đấy!

Nguyên liệu làm khoai môn chiên giòn

– 500g khoai môn

– 15g bột gạo

– Mè trắng

– 1 muỗng rượu trắng

– ½ muỗng cà phê tiêu

– 1 muỗng cà phê đường

– 1/2 muỗng cà phê muối

– Dầu ăn

Cách làm khoai môn chiên giòn

Khoai môn khi mua về bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước lạnh. Tiếp theo, bạn cho khoai môn ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch bớt nhựa, rồi vớt khoai cho ráo.

Bước 2: Bào khoai môn

Tiếp đến, bạn dùng dụng cụ bào, bào khoai môn theo chiều dài thành sợi mảnh dài. Lưu ý, sợi khoai phải được bào dài, không quá nát vụn, như thế món ăn mới đúng chuẩn. Do đó, bạn không nên thái chỉ vì bào sợi sẽ làm sợi khoai mềm hơn.

Bước 3: Ướp khoai môn

Bạn cho khoai môn bào sợi vào tô lớn, rồi cho vào các loại gia vị gồm: 1 muỗng canh rượu gạo; ½ muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê muối. Sau đó, trộn đều để gia vị ngấm vào khoai môn. Sau cùng, bạn cho thêm bột gạo và vừng vào trộn chung.

Bước 4: Chiên khoai

Bạn cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa để dầu sôi. Tiếp theo, bạn cho dùng vá lỗ hoặc cái vớt múc khoai, khi dầu sôi thì cho khoai vào chiên ngập dầu. Chiên đến khi sợi khoai bắt đầu chín và cứng lại, thì lấy vợt ra rồi cho toàn bộ khoai vào chảo. Tiếp tục, chiên khoai cho đến khi khoai ngả màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Vậy là hoàn thành món khoai môn chiên giòn hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm món ăn này với tương ớt, tương cà hoặc Mayonaise sẽ tuyệt vời lắm đấy.

Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Bơ Đường Giòn Ngon Tại Nhà / 2023

1. Hướng dẫn làm món khoai môn chiên nước mắm đường thơm ngon

1.1. Nguyên liệu

6 thìa cà phê nước mắm loại ngon

6 thìa cà phê đường cát trắng

6 thìa cà phê nước lọc

1 củ khoai môn nặng khoảng 500 – 600 gram đã gọt vỏ

Dầu ăn (đủ để chiên ngập khoai môn)

1.2. Cách làm món khoai môn chiên nước mắm đường

1.2.1. Sơ chế khoai môn không bị thâm

Sau khi gọt vỏ, bạn cắt khoai môn thành các khúc dài với độ dày khoảng 1 cm.

Cho khoai môn vào thau nước muối pha loãng, ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra. Xả nước lạnh lại vài lần cho khoai sạch, rồi dùng khăn giấy thấm cho ráo nước hoàn toàn.

Bắc chảo lên bếp, chế khoảng 1,5 lít dầu ăn vào đun nóng.

1.2.2. Cách làm khoai môn chiên sốt nước mắm đường dẻo ngon

Bắc chảo sạch, ráo khác lên bếp, đun nóng. Cho đường cát trắng cùng nước lọc vào chảo, nấu lửa lớn cho tan chảy ra.

Cho nước mắm vào nước đường, đảo đều. Nêm nếm lại tỷ lệ gia vị cho sốt nước mắm vừa miệng.

Rán khoảng 3 – 5 phút cho sốt mắm đường sánh lại đặc kẹo bám quanh miếng khoai là được. Bạn tắt bếp, gắp khoai ra dĩa, thấm khăn giấy cho ráo dầu và có thể thưởng thức ngay.

2. Dạy cách làm món snack khoai môn chiên bơ nước mắm ớt cay

2.1. Nguyên liệu

1 củ khoai môn cỡ vừa đã gọt vỏ ngoài, thái lát mỏng khoảng 5 mm

Dầu thực vật (1,5 – 2 lít đủ để chiên ngập khoai)

10 gram bơ mềm

1 muỗng canh đường cát trắng

1/2 thìa cà phê ớt bột (điều chỉnh theo khẩu vị)

Nửa muỗng canh nước mắm loại ngon

2.2. Cách làm snack khoai môn chiên nước mắm bơ ớt cay

2.2.1. Sơ chế khoai môn và chiên vàng

Ngâm khoai môn trong thau nước muối pha loãng 5 phút. Sau đó, vớt các lát khoai môn ra, rửa nước lạnh vài lần cho sạch, để qua rổ cho ráo nước.

Bắc chảo dầu thực vật đun nóng. Dầu gần sôi, bạn gắp các lát khoai môn đã ráo nước vào chảo, chiên ngập cho vàng giòn thì vớt ra dĩa lót khăn giấy thấm dầu.

2.2.2. Cách làm snack khoai môn chiên nước mắm bơ ớt cay

Bắc chảo khác lên bếp, cho bơ mềm vào chảo, đun nóng cho bơ tan chảy ra.

Cho đường, nước mắm, ớt bột vào chảo bơ, khuấy đều. Đun cho sốt bơ nước mắm sôi thì cho phần khoai môn đã chiên vàng vào, đảo đều.

Khi này, bạn rán với lửa vừa, đảo cho khoai phủ đều sốt mắm bơ. Chiên khoảng 3 – 5 phút cho đến khi nước mắm cạn gần hết, đặc lại sệt kẹo quanh miếng khoai thì tắt bếp.

Gắp các miếng bánh snack khoai môn tẩm nước mắm bơ lên giá sạch để ráo. Sau đó, gắp khoai môn qua dĩa và thưởng thức. Để bảo quản, bạn đợi snack nguội thì trút vào một hũ sạch, đậy nắp thật kín và để ở nơi thoáng mát, dùng dần nha.

Bích Tuyền

Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Rụm Hương Vị Khó Tả / 2023

Cách làm khoai môn chiên nước mắm ngon tuyệt cho các chị em dùng làm món ăn vặt ngày cuối tuần. Món khoai môn chiên nước mắm lạ miệng nhưng dễ ăn cực kỳ rất thích hợp với những người yêu nước mắm như mình.

Ngỡ rằng khoai môn và nước mắm là hai thứ không ăn nhập với nhau mấy, nhưng có thể kết hợp với nhau cho ra món cực kỳ giòn rụm mà thưởng thức một cách ngon lành, thực hành cách làm khoai môn chiên nước mắm nào!

Cách làm món khoai môn chiên nước mắm

Vật liệu làm khoai môn chiên nước mắm

2 củ khoai môn (500g)

1 muỗng canh nước mắm

1 thìa canh đường

2 thìa canh nước

Dầu ăn vừa đủ

Thực hành chiên khoai môn

Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho khoai vào chiên. Chiên món khoai môn nước mắm này cần nhiều dầu, canh lửa vừa phải để lát khoai không bị cháy sém mà giòn đều. Khi khoai đã giòn vớt ra đĩa có lót giấy dậm dầu. Đợi khoai vừa nguội các bạn cho vào túi bóng hoặc hũ kín cột/đậy lại tránh để lâu ngoài không khí khoai bị ỉu mất ngon. Chiên tuần tự hết số khoai còn lại.

Mua khoai môn chiên nước mắm ở đâu

Đâu bạn thử ghé Lozi, Foody nếu chẳng còn thời gian để làm món này

Khoai môn chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin C, E, B6. Ngoài vitamin, chất xơ… khoai môn còn chứa rất nhiều khoáng chất quan trọng cho sự điều hòa chức năng tim và huyết áp, tăng cường miễn nhiễm, giúp thân thể con người chống lại những chất gây lão hóa da, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Chất magie có trong khoai môn rất cần thiết cho sức khỏe của xương và chức năng của hệ tâm thần cũng như hệ miễn dịch. Nó giúp áp huyết trong máu bình thường, cùng lúc điều tiết lượng đường trong máu. Chất magie trong củ khoai môn cũng hỗ trợ bạn giảm được chứng chuột rút ở chân, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Một người mỗi ngày cần khoảng 310 mg magie.

Tốt cho người tiểu đường

Theo chuyên gia dinh dưỡng, đối với những người bị bệnh đái tháo đường thường được khuyên là nên chọn những món ăn ít tinh bột và hạn chế tiêu thụ đường, thế nhưng khoai môn lại là sự lựa chọn rất khả quan cho họ. Nếu được sự tư vấn sử dụng đúng liều lượng thì người bị bệnh đái dỡ đường không bị tăng đường huyết khi ăn khoai môn. Ngoài ra, trong khoai môn còn rất nhiều vitamin A vốn rất tích cực cho việc ổn định nồng độ đường trong máu.

Tốt cho người bệnh thận

Những người mắc bệnh thận cần có chế độ ăn uống hợp lý nên kiêng ăn nhiều những chất béo, đường, đạm vì nó khiến cho thận của bạn phải hoạt động nhiều hơn gây đau tức, khó thở. và trong đó, khoai môn lại có hàm lượng chất béo, đường, đạm rất ít nhưng thành phần calorie cung cấp năng lượng lại khá cao nên sẽ rất tích cực cho các người đang trong công đoạn điều trị bệnh thận. Khẩu phần ăn của người mắc bệnh thận làng nhàng một bữa nên ăn từ 200-300g khoai môn.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Khoai môn rất giàu chất xơ và các hạt tinh bột rất có tác dụng với hệ tiêu hóa. Theo chuyên gia dinh dưỡng, cứ một chén khoai môn luộc 132 g sẽ cung cấp 7 g chất xơ (chiếm 27% lượng chất xơ được buộc phải cho cơ thể hằng ngày). Chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm cholesterol. vì thế, những người thường xuyên bị táo bón ăn khoai môn thường xuyên sẽ cải thiện rõ rệt.

Tốt cho người ăn kiêng

Những người đang ăn kiêng nên bổ sung thêm khoai môn vào khẩu phần ăn hàng ngày vì loại củ này không cung cấp chất béo, giúp ngăn ngừa tình trạng tăng cân khá hiệu quả.

Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Ngon Cực Dễ Làm Ngay Tại Nhà / 2023

Chắc hẳn bạn đã quá quen với những món khoai lang chiên hay khoai tây chiên rồi đúng không nào?

Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu thêm cho bạn một món chiên thuộc họ khoai vô cùng ngon ngọt và bổ dưỡng đấy. Bạn có tò mò không? Đó chính là khoai môn – một nguyên liệu không thể thiếu trong món cà ri truyền thống.

Khoai môn có thể cung cấp các chất như đạm, tinh bột, chất xơ, kali, các loại vitamin A, C, B, E… cho cơ thể, giúp chống lại các chất gây lão hóa, làm gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng. Chỉ 100g khoai môn có thể cung cấp tới 109 kcal với một lượng dinh dưỡng phong phú cùng vitamin.

Nguyên liệu làm khoai mon chien nuoc mam đơn giản dễ làm

Khoai môn: 400 gam

Mỡ heo: 30 gam

Hành lá: 2 nhánh

Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường

Cách làm khoai môn chiên nước mắm tại nhà ăn là ghiền:

– Bước 1: Sơ chế khoai môn – Đối với khoai môn ta gọt vỏ, rửa thật sạch, cắt miếng cho vừa ăn rồi cho khoai vào ngâm trong thau nước muối pha loãng từ 5 đến 7 phút, sau đó vớt khoai ra để ráo.

– Bước 2: Nhặt hành lá, rửa sạch, cắt nhỏ. Mỡ heo rửa sạch và cắt hạt lựu.

– Bước 3: Chiên khoai môn – Đặt chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì trút khoai môn vào chiên lên, sau khi khoai môn đã vàng đều tất cả các mặt thì ta vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Để khoai được ngon và giòn thì ta nên chiên khoai 2 lần, lần thứ nhất chỉ chiên sơ khoai, còn lần 2 thì chiên cho vàng đều.

– Bước 4: Đặt 1 chiếc chảo khác lên trên bếp, đổ mỡ heo vào rồi xào lên cho đến khi thấy mỡ có màu vàng thì cho chúng ra chén nhỏ.

– Bước 5: Chiên khoai với hỗn hợp nước mắm – Dùng 1 cái tô, cho vào tô 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 chút hành lá, hạt nêm rồi cho mỡ heo vào khuấy đều lên

– Bước 6: Dùng lại chiếc chảo vừa chiên mỡ heo đặt lên bếp, trút tô hỗn hợp vừa pha vào và nấu lên. Ta vặn lửa nhỏ rồi đun đến khi thấy nước trong chảo đã sệt lại thì ta đổ khoai môn vào, xào và đảo đều tay để khoai thấm đều gia vị và có màu nâu vàng hơi cháy sém, sau đó ta tắt bếp và cho ra đĩa.

Món khoai mon chien nuoc mam don gian này bạn có thể ăn vặt hay ăn kèm với những bữa cơm cũng ngon không kém đâu. Thật là một món ăn tiện dụng và thơm ngon đúng không nào? Không phải mất quá nhiều thời gian cũng như công sức nhưng bạn vẫn có thể hoàn thành xong món khoai môn chiên nước mắm vừa hấp dẫn vừa lạ miệng này.