Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Và Chiên Giòn Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Rụm Hương Vị Khó Tả
  • Cách Làm Chao Khoai Môn Và 10 Món Ngon Với Chao Khoai Môn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Bò Khoai Môn Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Công Dụng Của Củ Khoai Môn, Lá Khoai Môn Và Cách Dùng Làm Thuốc
  • Cách Làm Bánh Khoai Môn Dẻo Bùi Đã Miệng
  • Nguyên liệu khoai môn chiên nước mắm

    Cách làm khoai môn chiên nước mắm

    Bước 1: Chọn vừa sơ chế nguyên liệu

    – Để món khoai môn chiên nước mắm thơm ngon, bạn cần chọn được những củ có kích thước vừa, có nhiều vân màu tím, bên trong khoai có màu trắng đục, đó là loại khoai nhiều bột. Khi mua khoai môn về, bạn đem gọt sạch vỏ, rồi rửa sạch. Sau đó, bạn cắt khoai môn thành những miếng vuông dài. Tiếp đến, bạn cho khoai môn vào ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút, vớt ra để ráo nước.

    – Hành lá bạn nhặt, rửa sạch, băm nhỏ.

    Mỡ heo rửa thật sạch, cắt miếng nhỏ.

    Bước 2: Chiên khoai môn

    Bạn cho chảo lên bếp, rồi cho dầu ăn vào, vặn lửa lớn. Khi dầu sôi, bạn cho khoai môn đã ráo nước vào chiên đến khi khoai chín vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Sau đó, bạn cho khoai đã chiên vào chảo và chiên lần 2. Làm như vậy, khoai sẽ giòn ngon hơn.

    Bước 3: Chiên tóp mỡ

    Bạn cho mỡ heo vào chảo vặn lửa vừa, xào đều tay đến khi mở chảy hết. Khi mỡ ra hết, bạn sẽ vớt tóp mỡ ra rổ để ráo và rót mỡ vào chén nhỏ.

    Bước 4: Chiên khoai môn với hỗn hợp nước mắm

    Bạn dùng một cái tô lớn, cho mỡ heo vào tô cùng với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt rồi dùng muỗng khuấy đều lên. Sau đó, bạn khuấy đều và cho hành lá vào. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp nước mắm vào chảo nấu với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại và nêm nếm vừa khẩu vị, tiếp đến bạn cho khoai môn chiên giòn vào đảo đều. khi khoai môn thấm gia vị, có màu nâu, nước mắm gần khô lại thì bạn tắt bếp, cho khoai ra đĩa.

    Vậy là hoàn thành cách làm khoai môn chiên nước mắm giòn thơm rồi đấy!

    Nguyên liệu làm khoai môn chiên giòn

    – 500g khoai môn

    – 15g bột gạo

    – Mè trắng

    – 1 muỗng rượu trắng

    – ½ muỗng cà phê tiêu

    – 1 muỗng cà phê đường

    – 1/2 muỗng cà phê muối

    – Dầu ăn

    Cách làm khoai môn chiên giòn

    Khoai môn khi mua về bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước lạnh. Tiếp theo, bạn cho khoai môn ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch bớt nhựa, rồi vớt khoai cho ráo.

    Bước 2: Bào khoai môn

    Tiếp đến, bạn dùng dụng cụ bào, bào khoai môn theo chiều dài thành sợi mảnh dài. Lưu ý, sợi khoai phải được bào dài, không quá nát vụn, như thế món ăn mới đúng chuẩn. Do đó, bạn không nên thái chỉ vì bào sợi sẽ làm sợi khoai mềm hơn.

    Bước 3: Ướp khoai môn

    Bạn cho khoai môn bào sợi vào tô lớn, rồi cho vào các loại gia vị gồm: 1 muỗng canh rượu gạo; ½ muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê muối. Sau đó, trộn đều để gia vị ngấm vào khoai môn. Sau cùng, bạn cho thêm bột gạo và vừng vào trộn chung.

    Bước 4: Chiên khoai

    Bạn cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa để dầu sôi. Tiếp theo, bạn cho dùng vá lỗ hoặc cái vớt múc khoai, khi dầu sôi thì cho khoai vào chiên ngập dầu. Chiên đến khi sợi khoai bắt đầu chín và cứng lại, thì lấy vợt ra rồi cho toàn bộ khoai vào chảo. Tiếp tục, chiên khoai cho đến khi khoai ngả màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Vậy là hoàn thành món khoai môn chiên giòn hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm món ăn này với tương ớt, tương cà hoặc Mayonaise sẽ tuyệt vời lắm đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Ngon Cực Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Đậu Xanh Giòn Vỏ
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Nhanh
  • Cách Ăn Kiwi Khôn Ngoan Tận Dụng Hết Chất Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Làm Sinh Tố Kiwi Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Cá Lóc Biển Hồ Campuchia Bán Ở Đâu?
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Chế Biến Khô Cá Kèo
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Khoai Môn Đơn Giản
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Khô Cá Khoai Chế Biến Như Thế Nào
  • Đặc Sản Khô Cá Khoai
  • Khoai môn chiên luôn là món ăn vặt ngon, hấp dẫn đối với nhiều người. Món này rất thích hợp nhâm nhi những lúc rảnh rỗi hay vào ngày thời tiết se se lạnh. Cách làm khoai môn chiên nước mắm rất đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian, bạn có thể học để trổ tài chiêu đãi người thân và bạn bè.

    Khoai môn chiên nước mắm là món ăn vặt dễ làm. Ảnh: Internet

    Dinh dưỡng từ khoai môn

    Khoai môn (khoai sọ) chứa nhiều chất dinh dưỡng như hợp chất hữu cơ, khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Đây là thực phẩm giàu chất xơ và carbohydrate, các loại vitamin như A, C, E, B6, folate cùng các khoáng chất như magie, sắt, kẽm, phốt pho, kali, mangan, đồng.

    Khoai môn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện hệ tiêu hóa, giảm lượng đường huyết trong máu, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ da, tăng cường thị lực, tăng tuần hoàn cơ thể, giảm huyết áp, tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

    Khoai môn có giá trị dinh dưỡng cao. Ảnh: Internet

    Cách làm khoai môn chiên nước mắm đơn giản

    Nguyên liệu

    • 300g khoai môn
    • 1 muỗng cà phê nước mắm
    • 2 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 miếng chanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị. Ảnh: Internet

    Các bước làm

    Sơ chế

    Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những thanh dài từ 6 – 8cm, bề ngang khoảng 1cm. Ngâm khoai trong thau nước có pha 1 muỗng cà phê muối và nước cốt chanh khoảng 15 phút cho ra hết nhựa rồi rửa lại nhiều lần, sau đó vớt ra để ráo nước.

    Cắt khoai thành những thanh dài. Ảnh: Internet

    Chiên khoai môn

    Chuẩn bị chảo nóng, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo. Đợi dầu nóng bạn cho khoai vào chiên với lửa vừa để khoai giòn đều mà không bị cháy. Khi khoai môn vàng đều các mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Đợi khoai vừa nguội bạn cho vào túi nilon hoặc hũ kín, tránh để lâu ngoài không khí sẽ khiến khoai bị ỉu mất ngon. Chiên lần lượt cho đến khi hết số khoai còn lại.

    Chiên khoai đến khi vàng giòn. Ảnh: Internet

    Chiên khoai môn với nước mắm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước lọc. Để lửa nhỏ và khuấy đều đến khi hỗn hợp tan ra.

    Tiếp đến, cho khoai đã chiên vào đảo nhẹ và nhanh tay để nước xốt bám đều vào các miếng khoai. Khi khoai thấm đều gia vị và có màu nâu cánh gián đẹp mắt, bạn tắt bếp rồi cho KHOAI MÔN CHIÊN NƯỚC MẮM ra đĩa.

    Nếu làm với số lượng khoai nhiều, bạn chia nước xốt và khoai thành nhiều phần, lần lượt trộn từng phần là được.

    Cho khoai vào đảo nhẹ và nhanh tay để xốt bám đều vào các miếng khoai. Ảnh: Internet

    Hoàn thành và thưởng thức

    Thành phẩm khoai môn chiên với nước mắm đậm đà, thơm ngon. Những que khoai môn có màu vàng nâu đẹp mắt, bên ngoài khoai giòn, bên trong thơm bùi và có vị mặn vừa phải của nước mắm lẫn với vị ngọt của đường.

    Khoai môn chiên nước mắm có vị mặn ngọt rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Lưu ý

    • Để khoai môn CHIÊN được giòn ngon, bạn nên chiên thành 2 lần, lần đầu chiên sơ, lần 2 chiên kỹ cho khoai được vàng và giòn.
    • Muốn KHOAI có nhiều tinh bột, hãy chọn củ có kích thước vừa nhưng cầm nặng tay. Vỏ bên ngoài có nhiều mắt, bên trong khoai có màu trắng đục, nhiều vân màu tím.

    Bí quyết chọn khoai môn ngon. Ảnh: Internet

    Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm khoai môn chiên nước mắm đơn giản, không mất quá nhiều thời gian. Muốn bảo quản khoai được giòn lâu, bạn đợi khoai nguội rồi cho vào hộp kín hoặc túi nilon để trong ngăn mát tủ lạnh. Món này ăn kèm với tương ớt, tương cà hay xốt mayonnaise đều ngon và hợp vị.

    Đừng quên truy cập vào chuyên mục món ngon mỗi ngày của Disney Cooking để khám phá thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác. Bữa cơm gia đình bạn sẽ phong phú hơn với các món canh, kho, xào, hấp… thường ngày cho đến các món ăn đãi tiệc, đặc sản vùng miền.

      Scores: 4.7 (16 votes)

      Thank for your voting!

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Kỳ Đà – Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
    • Cách Làm Món Kỳ Đà Rang Muối Cực Thơm Ngon, Con Kỳ Đà Ăn Gì
    • Bỏ Túi 3 Cách Làm Sinh Tố Kiwi Tuyệt Ngon Trong Ngày Hè
    • Cách Làm Sinh Tố Kiwi Sữa Chua, Kiwi Táo Cho Bé Yêu Ngon Khó Cưỡng
    • Khám Phá Các Món Ăn Từ Khoai Lang Mật Siêu Dễ Làm
    • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Bơ Đường Giòn Ngon Tại Nhà

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu Cháo Sườn Với Khoai Môn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
    • Cách Làm Thạch Khoai Môn Bột Năng, Rau Câu Dẻo Ngon Uống Trà Sữa
    • Cách Làm Bánh Pía Nhân Khoai Môn Mềm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Làm Bánh Khoai Môn Nóng Hổi Ngày Se Lạnh
    • 1. Hướng dẫn làm món khoai môn chiên nước mắm đường thơm ngon

      1.1. Nguyên liệu

      • 6 thìa cà phê nước mắm loại ngon
      • 6 thìa cà phê đường cát trắng
      • 6 thìa cà phê nước lọc
      • 1 củ khoai môn nặng khoảng 500 – 600 gram đã gọt vỏ
      • Dầu ăn (đủ để chiên ngập khoai môn)

      1.2. Cách làm món khoai môn chiên nước mắm đường

      1.2.1. Sơ chế khoai môn không bị thâm

      • Sau khi gọt vỏ, bạn cắt khoai môn thành các khúc dài với độ dày khoảng 1 cm.
      • Cho khoai môn vào thau nước muối pha loãng, ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra. Xả nước lạnh lại vài lần cho khoai sạch, rồi dùng khăn giấy thấm cho ráo nước hoàn toàn.
      • Bắc chảo lên bếp, chế khoảng 1,5 lít dầu ăn vào đun nóng.

      1.2.2. Cách làm khoai môn chiên sốt nước mắm đường dẻo ngon

      • Bắc chảo sạch, ráo khác lên bếp, đun nóng. Cho đường cát trắng cùng nước lọc vào chảo, nấu lửa lớn cho tan chảy ra.
      • Cho nước mắm vào nước đường, đảo đều. Nêm nếm lại tỷ lệ gia vị cho sốt nước mắm vừa miệng.
        Rán khoảng 3 – 5 phút cho sốt mắm đường sánh lại đặc kẹo bám quanh miếng khoai là được. Bạn tắt bếp, gắp khoai ra dĩa, thấm khăn giấy cho ráo dầu và có thể thưởng thức ngay.

      2. Dạy cách làm món snack khoai môn chiên bơ nước mắm ớt cay

      2.1. Nguyên liệu

      • 1 củ khoai môn cỡ vừa đã gọt vỏ ngoài, thái lát mỏng khoảng 5 mm
      • Dầu thực vật (1,5 – 2 lít đủ để chiên ngập khoai)
      • 10 gram bơ mềm
      • 1 muỗng canh đường cát trắng
      • 1/2 thìa cà phê ớt bột (điều chỉnh theo khẩu vị)
      • Nửa muỗng canh nước mắm loại ngon

      2.2. Cách làm snack khoai môn chiên nước mắm bơ ớt cay

      2.2.1. Sơ chế khoai môn và chiên vàng

        Ngâm khoai môn trong thau nước muối pha loãng 5 phút. Sau đó, vớt các lát khoai môn ra, rửa nước lạnh vài lần cho sạch, để qua rổ cho ráo nước.
        Bắc chảo dầu thực vật đun nóng. Dầu gần sôi, bạn gắp các lát khoai môn đã ráo nước vào chảo, chiên ngập cho vàng giòn thì vớt ra dĩa lót khăn giấy thấm dầu.

      2.2.2. Cách làm snack khoai môn chiên nước mắm bơ ớt cay

      • Bắc chảo khác lên bếp, cho bơ mềm vào chảo, đun nóng cho bơ tan chảy ra.
      • Cho đường, nước mắm, ớt bột vào chảo bơ, khuấy đều. Đun cho sốt bơ nước mắm sôi thì cho phần khoai môn đã chiên vàng vào, đảo đều.
      • Khi này, bạn rán với lửa vừa, đảo cho khoai phủ đều sốt mắm bơ. Chiên khoảng 3 – 5 phút cho đến khi nước mắm cạn gần hết, đặc lại sệt kẹo quanh miếng khoai thì tắt bếp.
      • Gắp các miếng bánh snack khoai môn tẩm nước mắm bơ lên giá sạch để ráo. Sau đó, gắp khoai môn qua dĩa và thưởng thức. Để bảo quản, bạn đợi snack nguội thì trút vào một hũ sạch, đậy nắp thật kín và để ở nơi thoáng mát, dùng dần nha.

      Bích Tuyền

      --- Bài cũ hơn ---

    • Giòn Rụm Với Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Cực Đơn Giản
    • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Mặn Cực Hấp Dẫn
    • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chuẩn Ngon Tại Nhà
    • Chỉ Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Ngon Số Một
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Ngon Và Bổ Dưỡng
    • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Ăn Là Nghiền

      --- Bài mới hơn ---

    • Món Ngon Từ Khô Nhái
    • Cách Làm 10 Món Khô Tết Nhậu Chồng Mê Tới Già
    • Khô Cá Lóc Giá Sỉ Nhập Khẩu Từ Campuchia
    • Đâu Là Cách Chế Biến Khô Cá Lóc Ngon Và Lạ Miệng Nhất?!
    • Cách Làm Khô Cá Lóc Một Nắng
    • Khoai môn và nước mắm là hai nguyên liệu tưởng như không hòa hợp với nhau mấy nhưng khi kết hợp lại cho ra một món ăn với hương vị rất tuyệt vời: khoai môn chiên nước mắm. Những miếng khoai môn chiên giòn rụm vừa thơm ngon bên trong, vừa đậm đà với lớp mắm đường mặn ngọt phủ lên bên ngoài. Làm món ăn này để nhâm nhi cùng gia đình cuối tuần thì rất tuyệt vời.

      Hướng dẫn cách làm khoai môn chiên nước mắm giòn ngon

      • 500gr khoai môn
      • 30gr mỡ heo
      • 3-4 nhánh hành lá
      • Gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn

      Sơ chế nguyên liệu

      Mỡ heo rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

      Khoai môn đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những miếng vuông dài khoảng 6 – 8cm, chiều ngang 1cm. Cho khoai vào ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 – 7 phút cho hết nhựa rồi vớt ra, để ráo nước.

      Chiên khoai môn

      Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho tất cả khoai môn vào chiên cho đến khi khoai môn vàng đều các mặt thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

      Bắc một chảo khác lên bếp, cho mỡ heo vào rồi xào cho mỡ chảy hết ra. Khi mỡ ra hết, tóp mỡ khô lại thì vớt tóp mỡ, đổ mỡ heo vào một cái chén nhỏ.

      Chiên khoai môn với nước mắm

      Cho mỡ heo cùng 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, hạt nêm và hành lá thái nhỏ vào một tô lớn rồi khuấy đều.

      Cho hỗn hợp trên vào chảo và đun nóng. Để lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho khoai môn chiên vào đảo đều.

      Khi khoai thấm gia vị, có màu nâu hơi cháy sém, hỗn hợp nước mắm gần khô thì tắt bếp, đổ khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Vậy là món khoai môn chiên nước mắm hoàn thành.

      Món khoai môn chiên mắm đạt tiêu chuẩn là những que khoai môn có màu vàng nâu đẹp mắt, bên ngoài miếng khoai giòn, bên trong là khoai môn mềm dẻo với vị thơm bùi đặc trưng.

      Bí quyết làm khoai môn chiên mắm thơm ngon, giòn ngọt

      • Để có món khoai môn chiên ngon và nhiều bột, bạn nên chọn khoai môn loại củ vừa, không to quá cũng không nhỏ quá. Những củ bên ngoài có nhiều vân tím, bên trong màu trắng đục là khoai ngon.
      • Để khoai ngon, giòn hơn, bạn nên chiên khoai 2 lần, lần đầu chiên sơ, lần thứ hai mới chiên kỹ cho khoai vàng giòn.
      • Khoai môn chiên nước mắm rất tiện lợi, có thể bảo quản trong tủ lạnh làm món ăn vặt, hoặc dùng ngay cùng cơm nóng đều rất ngon. Với công thức đơn giản, dễ chế biến, bất cứ ai yêu thích hương vị của món khoai tây chiên nước mắm đều có thể tự làm món ăn hấp dẫn này tại nhà và thưởng thức cùng những người thân yêu.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Bí Quyết Nấu Món Vịt Om Khoai Sọ Cực Ngon
    • Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Muống Ngon Ngọt Mát
    • Cách Làm Món Khoai Môn Chiên Nước Mắm Cực Ngon Cùng Chảo Chống Dính
    • Cách Làm Món Khoai Môn Chiên Mắm Ăn Là Nghiện
    • Cách Làm Món Gỏi Khoai Môn Chiên Giòn Ngon Lạ Miệng
    • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Cháo Sườn Với Khoai Môn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
    • Cách Làm Thạch Khoai Môn Bột Năng, Rau Câu Dẻo Ngon Uống Trà Sữa
    • Cách Làm Bánh Pía Nhân Khoai Môn Mềm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Làm Bánh Khoai Môn Nóng Hổi Ngày Se Lạnh
    • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Tại Nhà Ngon Độc Đáo Chẳng Cần Đi Hàng
      • Khoai môn: 500g
      • Mỡ heo: 30g
      • Hành lá: 5 cây
      • Các gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn

      Lưu ý: Muốn mua khoai có nhiều bột, bạn nên chọn khoai môn loại củ vừa, không to quá cũng không nhỏ quá. Những củ bên ngoài có nhiều vân tím, bên trong màu trắng đục là khoai ngon.

      • Mỡ heo rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
      • Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
      • Khoai môn củ đem gọt hết vỏ, rửa thật sạch, cắt thành những miếng vuông dài khoảng 5 – 8cm, chiều ngang 1cm. Cho khoai vào ngâm trong nước muối pha loãng vài phút rồi vớt ra, để ráo nước.

      Bước 1. Chiên khoai môn.

      • Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho tất cả khoai môn vào chiên tới khi khoai môn vàng đều các mặt thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Lưu ý: Để khoai ngon, giòn hơn, bạn nên chiên khoai 2 lần, lần đầu chiên sơ, lần thứ hai mới chiên kỹ cho khoai vàng giòn.
      • Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho mỡ heo vào rồi xào cho mỡ chảy hết ra. Khi mỡ ra hết, tóp mỡ khô lại thì vớt tóp mỡ, đổ mỡ heo vào một cái chén nhỏ.

      Bước 2. Chiên khoai môn với hỗn hợp nước mắm.

      • Lấy một cái tô lớn, cho mỡ heo vào tô cùng 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, hạt nêm và hành lá rồi khuấy đều.
      • Cho hỗn hợp vào chảo mới xào mỡ heo rồi nấu lên. Đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho khoai môn chiên vào đảo đều. Khi khoai thấm gia vị, có màu nâu hơi cháy sém, hỗn hợp nước mắm gần khô thì tắt bếp, múc khoai ra đĩa.

      Cách làm khoai môn chiên giòn với thành phẩm là những que khoai môn có màu vàng nâu đẹp mắt, bên ngoài miếng khoai giòn, bên trong là khoai môn mềm dẻo với vị thơm bùi đặc trưng. Bên cạnh đó là vị mặn vừa phải của nước mắm xen vị ngọt của đường, khiến bạn ăn nhiều cũng không bị chán.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Bơ Đường Giòn Ngon Tại Nhà
    • Giòn Rụm Với Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Cực Đơn Giản
    • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Mặn Cực Hấp Dẫn
    • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chuẩn Ngon Tại Nhà
    • Chỉ Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Ngon Số Một
    • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Rụm Hương Vị Khó Tả

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Chao Khoai Môn Và 10 Món Ngon Với Chao Khoai Môn Thơm Ngon Tại Nhà
    • Cách Nấu Lẩu Bò Khoai Môn Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
    • Công Dụng Của Củ Khoai Môn, Lá Khoai Môn Và Cách Dùng Làm Thuốc
    • Cách Làm Bánh Khoai Môn Dẻo Bùi Đã Miệng
    • Cách Làm Món Khoai Môn Chiên Xóc Bơ Đường Thơm Lừng Góc Bếp
    • Cách làm khoai môn chiên nước mắm ngon tuyệt cho các chị em dùng làm món ăn vặt ngày cuối tuần. Món khoai môn chiên nước mắm lạ miệng nhưng dễ ăn cực kỳ rất thích hợp với những người yêu nước mắm như mình.

      Ngỡ rằng khoai môn và nước mắm là hai thứ không ăn nhập với nhau mấy, nhưng có thể kết hợp với nhau cho ra món cực kỳ giòn rụm mà thưởng thức một cách ngon lành, thực hành cách làm khoai môn chiên nước mắm nào!

      Cách làm món khoai môn chiên nước mắm

      Vật liệu làm khoai môn chiên nước mắm

      • 2 củ khoai môn (500g)
      • 1 muỗng canh nước mắm
      • 1 thìa canh đường
      • 2 thìa canh nước
      • Dầu ăn vừa đủ

      Thực hành chiên khoai môn

      Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho khoai vào chiên. Chiên món khoai môn nước mắm này cần nhiều dầu, canh lửa vừa phải để lát khoai không bị cháy sém mà giòn đều. Khi khoai đã giòn vớt ra đĩa có lót giấy dậm dầu. Đợi khoai vừa nguội các bạn cho vào túi bóng hoặc hũ kín cột/đậy lại tránh để lâu ngoài không khí khoai bị ỉu mất ngon. Chiên tuần tự hết số khoai còn lại.

      Mua khoai môn chiên nước mắm ở đâu

      Đâu bạn thử ghé Lozi, Foody nếu chẳng còn thời gian để làm món này

      Khoai môn chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin C, E, B6. Ngoài vitamin, chất xơ… khoai môn còn chứa rất nhiều khoáng chất quan trọng cho sự điều hòa chức năng tim và huyết áp, tăng cường miễn nhiễm, giúp thân thể con người chống lại những chất gây lão hóa da, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

      Tốt cho phụ nữ mang thai

      Chất magie có trong khoai môn rất cần thiết cho sức khỏe của xương và chức năng của hệ tâm thần cũng như hệ miễn dịch. Nó giúp áp huyết trong máu bình thường, cùng lúc điều tiết lượng đường trong máu. Chất magie trong củ khoai môn cũng hỗ trợ bạn giảm được chứng chuột rút ở chân, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Một người mỗi ngày cần khoảng 310 mg magie.

      Tốt cho người tiểu đường

      Theo chuyên gia dinh dưỡng, đối với những người bị bệnh đái tháo đường thường được khuyên là nên chọn những món ăn ít tinh bột và hạn chế tiêu thụ đường, thế nhưng khoai môn lại là sự lựa chọn rất khả quan cho họ. Nếu được sự tư vấn sử dụng đúng liều lượng thì người bị bệnh đái dỡ đường không bị tăng đường huyết khi ăn khoai môn. Ngoài ra, trong khoai môn còn rất nhiều vitamin A vốn rất tích cực cho việc ổn định nồng độ đường trong máu.

      Tốt cho người bệnh thận

      Những người mắc bệnh thận cần có chế độ ăn uống hợp lý nên kiêng ăn nhiều những chất béo, đường, đạm vì nó khiến cho thận của bạn phải hoạt động nhiều hơn gây đau tức, khó thở. và trong đó, khoai môn lại có hàm lượng chất béo, đường, đạm rất ít nhưng thành phần calorie cung cấp năng lượng lại khá cao nên sẽ rất tích cực cho các người đang trong công đoạn điều trị bệnh thận. Khẩu phần ăn của người mắc bệnh thận làng nhàng một bữa nên ăn từ 200-300g khoai môn.

      Tốt cho hệ tiêu hóa

      Khoai môn rất giàu chất xơ và các hạt tinh bột rất có tác dụng với hệ tiêu hóa. Theo chuyên gia dinh dưỡng, cứ một chén khoai môn luộc 132 g sẽ cung cấp 7 g chất xơ (chiếm 27% lượng chất xơ được buộc phải cho cơ thể hằng ngày). Chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm cholesterol. vì thế, những người thường xuyên bị táo bón ăn khoai môn thường xuyên sẽ cải thiện rõ rệt.

      Tốt cho người ăn kiêng

      Những người đang ăn kiêng nên bổ sung thêm khoai môn vào khẩu phần ăn hàng ngày vì loại củ này không cung cấp chất béo, giúp ngăn ngừa tình trạng tăng cân khá hiệu quả.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Và Chiên Giòn Ngon
    • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Ngon Cực Dễ Làm Ngay Tại Nhà
    • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Đậu Xanh Giòn Vỏ
    • Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Nhanh
    • Cách Ăn Kiwi Khôn Ngoan Tận Dụng Hết Chất Dinh Dưỡng
    • Giòn Rụm Với Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Cực Đơn Giản

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Bơ Đường Giòn Ngon Tại Nhà
    • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu Cháo Sườn Với Khoai Môn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
    • Cách Làm Thạch Khoai Môn Bột Năng, Rau Câu Dẻo Ngon Uống Trà Sữa
    • Cách Làm Bánh Pía Nhân Khoai Môn Mềm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách làm khoai môn chiên nước mắm

      Nguyên liệu làm khoai môn chiên nước mắm

      +Khoai môn: 400 g

      + Mỡ heo: 30 g

      + Hành lá: 2 nhánh

      + Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

      -Khoai môn khi bạn mua để chọn được những củ ngon nhất thì nên chọn những củ dài và to vừa, dù là loại rau củ hay trái cây nào cũng vậy, nếu bạn mua vào đúng mùa vụ của nó thì ăn sẽ ngon hơn hẳn. Khoai môn khi bổ đôi sẽ có màu trắng đục với những vân tím là những củ khoai ngon nhất bởi chúng sẽ rất nhiều bột và thơm ngậy, khi chế biến thì sẽ ngả sang màu phớt vô cùng thích mắt, hấp dẫn. Cũng nhiều bạn nhầm khoai môn với khoai sọ nhưng nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy rằng thường khoai sọ sẽ có mình tròn hơn khoai môn, chúng cũng nhỏ hơn nữa.

      -Khi bạn đã mua được khoai môn ưng ý thì hãy gọt vỏ chúng, nhớ là bỏ đi những phần nào bị hỏng, sâu hay những mắt mầm khoai cũng nên bỏ đi. Mẹo nhỏ cũng được áp dụng với một số loại củ như khoai tây, khoai lang,… vì khi ăn mầm của chúng sẽ dễ bị ngộ độc hơn. Và khi gọt vỏ cũng cần lưu ý rằng không nên gọt quá dày vỏ vì bản thân khoai môn với lớp thịt củ gần vỏ chứa một lượng Protein rất tốt.

      -Sau đó bạn rửa lại và cắt thành những miếng dài vừa ăn, ngâm chúng vào nước muối pha loãng cho bớt nhớt khoảng 10 phút rồi để ráo.

      -Đối với mỡ heo thì bạn rửa sạch và cắt hạt lựu nhưng bạn cũng có thể không cần thêm mỡ heo vào món khoai môn chiên nước mắm cũng được.

      Bước 2: Chiên khoai môn

      -Với cách làm khoai môn chiên nước mắm thì bạn sẽ thực hiện chiên riêng khoai môn cho vàng đều trước rồi mới thực hiện chiên cùng với nước mắm sau. Bạn lưu ý rằng để dầu sôi thì mới cho các thanh khoai môn vào chiên, như vậy cũng không bị dính, sát chảo và đến khi chúng chín đều cả 2 mặt thì bạn cho ra đĩa. Có một mẹo nhỏ cho bạn đó là khi chiên riêng thành 2 lần với lần đầu chỉ chiên qua qua và lần 2 mới chiên vàng thì khoai môn của chúng ta sẽ giòn và ngon hơn hẳn.

      -Bạn pha một hỗn hợp bao gồm: 1 muỗm đường, 1 muỗm nước mắm, hành lá, hạt nêm và mỡ heo trộn đều lên. Sau đó tiến hành chiên chúng, lúc mà hỗn hợp đã sôi thì bạn để nhỏ lửa để chúng thành dạng sền sệt thì cho khoai môn vào đảo cho thật đều.

      -Khoai môn khi đã ngấm gia vị sẽ có các cạnh hơi xém một chút nhưng vị lại vô cùng ngon, bạn sẽ cảm nhận được vị ngậy bùi của khoai môn, beo béo của mỡ heo và chút mặn ngọt của mắm đường ăn lai rai vô cùng thích thú. Đối với món ăn này bạn cũng có thể ăn kèm chấm với tương ớt cũng rất thích hợp, chúng được coi là một món ăn vặt tuyệt ngon mà không quá cầu kỳ.

      -Khoai môn là một loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, đối với những người bị bệnh tiểu đường thì chúng có tác dụng ổn định lượng đường huyết trong máu hiệu quả vô cùng. Ngoài ra lượng Vitamin A A cung cấp khá đầy đủ trong loại củ này còn giúp cho đôi mắt của chúng ta được sáng khỏe.

      -Có thể khá bất ngờ nhưng tuy nhiên khoai môn còn giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm khớp hay đau hạch nữa. Không cần dùng nhiều thuốc mà với nguyên liệu tự nhiên này bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng bệnh của mình khi nấu chung khoai môn cùng với các nguyên liệu khác như rau ngổ, rau cần, cá quả tươi.

      -Bên cạnh lượng Vitamin A, Calorie dồi dào thì trong khoai môn còn chứa nhiều loại Vitamin khác như E, C, B6, B12, P, K, Mg,… bổ dưỡng và là nguồn cung cấp chất xơ cho cơ thể.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Mặn Cực Hấp Dẫn
    • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chuẩn Ngon Tại Nhà
    • Chỉ Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Ngon Số Một
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Ngon Và Bổ Dưỡng
    • Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Đơn Giản Mà Ngon Chưa Từng Thấy
    • Cách Làm Món Khoai Môn Chiên Nước Mắm Cực Ngon Cùng Chảo Chống Dính

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Muống Ngon Ngọt Mát
    • Bí Quyết Nấu Món Vịt Om Khoai Sọ Cực Ngon
    • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Ăn Là Nghiền
    • Món Ngon Từ Khô Nhái
    • Cách Làm 10 Món Khô Tết Nhậu Chồng Mê Tới Già
    • Để làm được 1 đĩa khoai môn chiên nước mắm bằng chảo chống dính, chúng ta cần:

      • Bước 1: Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
      • Bước 2: Bắt chảo chống dính lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho khoai môn vào, chiên cho vàng thì vớt ra.
      • Bước 3: Đổ bớt phần dầu sau khi chiên ra ngoài, chỉ chừa lại một ít. Cho vào đấy phần đường, nước mắm, nước lọc đã chuẩn bị, khuấy đều cho sệt lại thì cho khoai môn vào, tiếp tục đảo cho đến khi gia vị thấm đều từng miếng thì tắt bếp.

      Trường hợp dùng khoai môn chiên nước mắm như một món ăn kèm cơm nóng thì bạn nên nêm nhiều nước mắm trong quá trình chế biến để vừa ăn.

      Khoai môn chiên ngon hơn bội phần nhờ chảo chống dính cao cấp

      Với khoai môn chiên nước mắm cũng như các món chiên, xào khác, sử dụng loại chảo chống dính cao cấp sẽ giúp các bà nội trợ:

      • Hạn chế được tình trạng cháy, khét, văng dầu – mỡ trong quá trình chế biến.
      • Chảo chống dính cao cấp giúp tiết kiệm được dầu ăn, đảm bảo sức khỏe cho người dùng nhờ lớp chống dính siêu Việt không độc hại.
      • Cho món ăn thơm ngon, trọn vị nhờ đặc tính không bám, dính.
      • Chảo chống dính cao cấp còn là lựa chọn hoàn hảo mang tới không gian sang trọng, hiện đại cho bếp nhà.

      Vậy thì… chị em còn e ngại gì mà không chọn ngay cho bếp mình những sản phẩm nồi, chảo chống dính tốt nhất? Vừa tiện lợi vừa an toàn mà còn khẳng định được đẳng cấp bà nội trợ thời hiện đại!

      Mua chảo chống dính cao cấp ở đâu tốt?

      • Đội ngũ nhân viên ở đây sẽ luôn tận tình tư vấn, hỗ trợ giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp với “túi tiền” nhất.
      • Sapakitchen luôn có những cam kết cụ thể về giá cả, chất lượng sản phẩm.
      • Sapakitchen có những chương trình khuyến mãi thường xuyên và định kỳ nhằm tri ân khách hàng.

      Công ty TNHH Đồ Dùng Gia đình Sapa

      Địa Chỉ:

      HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.

      ☎ Hotline: 0906 783 781

      HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

      ☎ Hotline: 0936 239 818

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Khoai Môn Chiên Mắm Ăn Là Nghiện
    • Cách Làm Món Gỏi Khoai Môn Chiên Giòn Ngon Lạ Miệng
    • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Ngon Như Ngoài Hàng Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
    • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Tại Nhà Ngon Độc Đáo Chẳng Cần Đi Hàng
    • Cách Làm Bánh Khoai Môn Nóng Hổi Ngày Se Lạnh
    • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Ngon Cực Dễ Làm Ngay Tại Nhà

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Và Chiên Giòn Ngon
    • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Rụm Hương Vị Khó Tả
    • Cách Làm Chao Khoai Môn Và 10 Món Ngon Với Chao Khoai Môn Thơm Ngon Tại Nhà
    • Cách Nấu Lẩu Bò Khoai Môn Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
    • Công Dụng Của Củ Khoai Môn, Lá Khoai Môn Và Cách Dùng Làm Thuốc
    • Chắc hẳn bạn đã quá quen với những món khoai lang chiên hay khoai tây chiên rồi đúng không nào?

      Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu thêm cho bạn một món chiên thuộc họ khoai vô cùng ngon ngọt và bổ dưỡng đấy. Bạn có tò mò không? Đó chính là khoai môn – một nguyên liệu không thể thiếu trong món cà ri truyền thống.

      Khoai môn có thể cung cấp các chất như đạm, tinh bột, chất xơ, kali, các loại vitamin A, C, B, E… cho cơ thể, giúp chống lại các chất gây lão hóa, làm gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng. Chỉ 100g khoai môn có thể cung cấp tới 109 kcal với một lượng dinh dưỡng phong phú cùng vitamin.

      Nguyên liệu làm khoai mon chien nuoc mam đơn giản dễ làm

      • Khoai môn: 400 gam
      • Mỡ heo: 30 gam
      • Hành lá: 2 nhánh
        Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường

      Cách làm khoai môn chiên nước mắm tại nhà ăn là ghiền:

      – Bước 1: Sơ chế khoai mônĐối với khoai môn ta gọt vỏ, rửa thật sạch, cắt miếng cho vừa ăn rồi cho khoai vào ngâm trong thau nước muối pha loãng từ 5 đến 7 phút, sau đó vớt khoai ra để ráo.

      – Bước 2: Nhặt hành lá, rửa sạch, cắt nhỏ. Mỡ heo rửa sạch và cắt hạt lựu.

      – Bước 3: Chiên khoai môn – Đặt chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì trút khoai môn vào chiên lên, sau khi khoai môn đã vàng đều tất cả các mặt thì ta vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Để khoai được ngon và giòn thì ta nên chiên khoai 2 lần, lần thứ nhất chỉ chiên sơ khoai, còn lần 2 thì chiên cho vàng đều.

      – Bước 4: Đặt 1 chiếc chảo khác lên trên bếp, đổ mỡ heo vào rồi xào lên cho đến khi thấy mỡ có màu vàng thì cho chúng ra chén nhỏ.

      – Bước 5: Chiên khoai với hỗn hợp nước mắm – Dùng 1 cái tô, cho vào tô 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 chút hành lá, hạt nêm rồi cho mỡ heo vào khuấy đều lên

      – Bước 6: Dùng lại chiếc chảo vừa chiên mỡ heo đặt lên bếp, trút tô hỗn hợp vừa pha vào và nấu lên. Ta vặn lửa nhỏ rồi đun đến khi thấy nước trong chảo đã sệt lại thì ta đổ khoai môn vào, xào và đảo đều tay để khoai thấm đều gia vị và có màu nâu vàng hơi cháy sém, sau đó ta tắt bếp và cho ra đĩa.

      Món khoai mon chien nuoc mam don gian này bạn có thể ăn vặt hay ăn kèm với những bữa cơm cũng ngon không kém đâu. Thật là một món ăn tiện dụng và thơm ngon đúng không nào? Không phải mất quá nhiều thời gian cũng như công sức nhưng bạn vẫn có thể hoàn thành xong món khoai môn chiên nước mắm vừa hấp dẫn vừa lạ miệng này.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Nhân Đậu Xanh Giòn Vỏ
    • Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Nhanh
    • Cách Ăn Kiwi Khôn Ngoan Tận Dụng Hết Chất Dinh Dưỡng
    • 3 Cách Làm Sinh Tố Kiwi Cực Ngon Tại Nhà
    • 20 Cách Chế Biến Kiwi Ngon Bổ Lạ Miệng Dễ Làm Tận Dụng Hết Dinh Dưỡng
    • Cách Chế Biến Mực Khô Chiên Nước Mắm

      --- Bài mới hơn ---

    • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
    • Cách Nướng Mực Khô Ngon
    • 3 Cách Nướng Mực Khô Siêu Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
    • Cách Làm Nộm Bắp Cải Mực Khô
    • Mực khô có thể làm thành rất nhiều món ngon. Bạn có thể làm mực khô nướng, mực khô xào miến, mực khô xào dứa… Nhưng để nói về độ thơm ngon, đậm đà tròn vị nhất thì phải kể đến mực khô chiên nước mắm. Vị thơm của Mực khô quyện hòa với vị đậm đà của nước mắm tạo nên một món ngon khó cưỡng. Đặc biệt, cách chế biến mực khô chiên nước mắm lại rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng thực hiện để có thể chiêu đãi cả gia đình.

      Nguyên liệu chuẩn bị làm mực khô chiên nước mắm

      Để làm mực khô chiên nước mắm ngon thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

      Nguyên liệu cần chuẩn bị

      • Mực khô: 300 gam. Tùy vào khẩu phần ăn mà bạn có thể điều chỉnh lượng mực khô cho phù hợp.
      • Tỏi, hành, ớt, chanh.
      • Nước mắm ngon, dầu ăn, bơ.

      Cách chuẩn bị nguyên liệu

      Nếu bạn muốn mực khô chiên nước mắm thơm ngon nhất thì phải lựa chọn nguyên liệu chuẩn đặc biệt là khô mực và nước mắm. Khi lựa chọn hai nguyên liệu này bạn cần lưu ý:

      Mực khô ngon có màu hồng nhạt và có lớp phấn trắng phủ bên ngoài

      Nếu bạn muốn chọn được khô mực ngon thì cần lưu ý những đặc điểm sau:

      Lớp phấn phủ trên mực: Mực tươi khi phơi khô sẽ có một lớp phấn phủ bề mặt. Vì vậy, khi lựa chọn mực khô hãy lựa chọn những con có lớp phấn phủ dày.

      Độ khô của mực: Mực khô ngon là khi sờ không tay không có cảm giác ướt dính và không có mùi tanh. Mực phải khô và có mùi thơm thì đó mới là mực ngon.

      Màu sắc của mực: Mực khô có màu hồng nhạt, trên da có những đốm đen mờ là mực khô ngon. Đặc biệt, phần đầu và thân mực phải dính chặt với nhau. Nếu mực có màu đỏ, màu đậm, thân và đầu mực bị rời thì đó là mực không ngon, mực ươn phơi khô.

      Độ dày của thịt mực: Khi lựa chọn mực khô để chiên mắm thì nên lựa chọn những con mực khô có độ dày mình vừa phải. Bạn không nên lựa chọn độ dày mình mực quá dày hoặc quá mỏng vì cả hai loại này đều không ngon.

      Nước mắm ngon

      Nước mắm ngon sẽ quyết định đến vị đậm đà của món ăn. Bạn nên chọn các loại nước mắm truyền thống sẽ có độ thơm và vị đậm đà hơn so với các nước mắm công nghiệp. Ngoài ra, khi lựa chọn bạn nên để ý đến màu sắc của nước mắm. Nước mắm ngon sẽ màu nâu vàng hoặc nâu đậm và có độ trong, không vẩn đục.

      Khi nguyên liệu đã đầy đủ thì bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu trước khi bắt tay vào chế biến. Công việc sơ chế nguyên liệu bao gồm:

      Bước 1: Sơ chế mực

      Mực khô xé nhỏ

      Mực khô rửa sạch sau đó ngâm với nước ấm trong vòng 15 phút để cho mực mềm ra. Khi mực mềm xé nhỏ thành các miếng vừa ăn. Ngoài ngâm mực với nước ấm thì bạn có thể nướng mực lên cho mềm sau đó xẻ nhỏ.

      Bước 2: Pha chế nước mắm

      Pha chế nước mắm ngon

      • Tỏi bóc vỏ, đập nhuyễn.
      • Ớt chọn loại ớt cay và thái nhỏ.

      Cách chế biến mực khô chiên nước mắm

      Chế biến mực khô chiên nước mắm

      Sau khi đã sơ chế nguyên liệu thì bạn sẽ tiến hành chế biến mực khô chiên mắm theo các bước sau:

      • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng và phi thơm tỏi.
      • Cho mực khô đã xé vào chảo để chiên chín vàng đều các mặt.
      • Cho nước mắm đã pha vào chảo, đảo đều tay để mực khô xé ngấm gia vị.
      • Cho bơ vào và tiếp tục đảo nhanh để bơ tan hòa quyện vào mực khô và đun nóng trong khoảng 1 phút cho hỗn hợp sệt lại.
      • Vớt mực chiên nước mắm ra đĩa cho ráo dầu.

      Trình bày mực chiên nước với rau thơm hoặc một vài lát dưa chuột để trông đẹp mắt.

      Mực khô chiên nước mắm thơm ngon khó cưỡng

      Mực chiên nước mắm vàng ruộm đẹp mắt thưởng thức cùng một chút tương ớt sẽ là tuyệt phẩm. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của mực, chút vị béo ngậy của bơ, vị đậm đà của nước mắm, chút cay của ớt. Tất cả quyện hòa lại tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng mà thưởng thức một lần bạn sẽ nhớ mãi.

      Mực chiên nước mắm là một mồi nhậu rất tuyệt. Vì vậy, bạn có thể trổ tài làm món ngon này để ông xã thưởng thức cùng bia. Ngoài ra, mực chiên nước mắm thưởng cùng cơm trắng cũng rất hợp. Vị đậm đà của mực chiên mắm rất tốn cơm. Do đó, bạn có thể làm mực chiên mắm như một món chính trong mỗi bữa cơm gia đình.

      Liên hệ Đặt Mực khô uy tín để làm món mực khô chiên nước mắm

      Tham khảo sản phẩm: Chả mực Hạ Long, Chả mực Quảng Ninh

      Từ khóa: Mực khô chiên nước mắm, chế biến mực khô chiên nước mắm, mực khô chiên nước mắm ngon nhất

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Mực Xào Hành Tây Ngon Giòn Không Tanh
    • Cách Làm Mực Xào Ống Hành Tây Giòn Ngon Hấp Dẫn
    • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Mực Ống Cho Cả Nhà Ăn Sạch Nồi Cơm
    • Hướng Dẫn Chế Biến Món Mực Ống Kho Tiêu Siêu Ngon
    • Bật Mí Cách Làm Mực Ống Chiên Giòn Không Bị Khô Cứng, Dai Bã
    • Web hay
    • Links hay
    • Guest-posts
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100