Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Khoai Lang Mật / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nhận Biết Và Chế Biến Khoai Lang Mật Đà Lạt Chi Tiết Nhất / 2023

Cách nhận biết khoai lang mật Đà Lạt

Hiện nay khoai lang Đà Lạt là loại khoai được nhiều người ăn hơn bởi nó có vị thơm ngon đặc biệt. Vậy khoai lang Đà Lạt có những đặc điểm khác biệt như thế nào?

Khoai lang Đà Lạt thường có hình dáng hơi dài và phần vỏ ngoài của nó hơi đậm màu hơn so với khoai bình thường. Bình thường nên để khoai dính đất để có thể đảm bảo giúp khoai không bị chảy mật hoặc bị nhạt vị đi.

Tiếp đến đó là cách phân biệt dựa vào màu sắc của phần ruột khoai bên trong. Khoai lang mật Đà Lạt có lớp vỏ màu cam, pha chút hồng đào. Khi bạn cắt hoặc bẻ phần đầu của củ khoai, bạn sẽ thấy có 1 phần lượng mật được tiết ra nếu như để lâu thì nó chuyển thành màu đen.

Tác dụng của khoai lang mật

Khoai lang mật đem lại những công dụng cực kỳ tốt có thể kể đến đó là:

Là thực phẩm giảm cân

Khoai lang mật không chứa chất béo và nó có cholesterol giúp ngăn ngừa hoàn toàn quá trình chuyển hóa lượng chất béo tích tụ trong cơ thể thành cơ.

Chính vì thế, nếu như bạn đang có ý định giảm cân thì ăn khoai lang mật là một trong những phương án giảm cân an toàn và đảm bảo đủ khẩu phần ăn mỗi ngày. Không những thế, bạn cũng có thể đảm bảo vẫn cung cấp lượng chất hoặc là lượng thức ăn cần thiết.

Làm đẹp đối với làn da

Trong thành phần của khoai lang mật có chứa những thành phần hàm lượng đó là vitamin A, vitamin C và các nhóm vitamin B. Đồng thời cũng giúp cung cấp lượng khoáng, sắt, kẽm, đồng,… giúp làm đẹp da cực kỳ hiệu quả. Những thành phần có trong khoai lang mật còn có khả năng giúp làm sáng mắt và giúp làm cho hệ xương chắc khỏe hơn.

Khoai lang mật giúp ngăn ngừa táo bón

Chất xơ cũng là một thành phần hỗ trợ tiêu hóa cực kỳ tốt. Với những ai bị táo bón lâu năm thì khoai lang mật chính là liều thuốc thần kỳ chữa trị hiệu quả nhất.

Cách nấu khoai lang mật đơn giản đúng vị ngọt

Đầu tiên bạn cần rửa khoai lang mật thật sạch, tiếp đến rửa qua với nước muối. Bước này nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, làm sạch khoai khỏi đất và chất bẩn bên ngoài vỏ.

Sau đó bắc bếp lên và dùng lửa liu riu thôi để khoảng 3 đến 5 phút và chờ cho đến khi nước rút hết thì hoàn toàn có thể thưởng thức khoai rồi đấy. Thưởng thức khoai lúc nóng là ngon nhất.

Hoặc ba cũng có thể đem mắt của cây mía rải xuống đáy nồi rồi mới bỏ khoai lên, cách này nhằm giúp khoai ngọt và thơm ngon hơn. Ngoài ra bạn có thể áp dụng thêm một số cách chế biến khoai khác như:

Khoai lang mật hấp: để hấp khoai lang mật ở Đà Lạt ngon thì khoai phải được phơi héo, lúc này khoai mới đủ độ mật. Có thể dùng nồi hấp để hấp khoai, nếu không có nồi hấp chúng ta có thể hấp khoai theo cách sau: bào sạch vỏ cắt khúc bỏ vào hấp khi cơm vừa cạn nước hoặc lấy muỗng inox đặt dưới đáy nồi sau đó đặt khoai lên và đậy nắp kín lại, để lửa nhỏ sau 20 phút khoai sẽ chín mềm và ngon.

Khoai lang mật nướng: lựa khoai củ to tầm 3-4 củ/kg nướng sẽ rất ngon, vì khi nướng khoai sẽ ko bị cháy hết vỏ

Khoai lang mật nấu cà ri: lựa khoai to đã ra nhiều mật nấu cari gà, vịt sẽ rất ngon, khoai lang mật khi nấu ở nhiệt độ cao sẽ không bị bở mà càng dẻo hơn.

Khoai lang mật chiên: khoai lang mật cắt miếng trộn với bột mì chiên giòn.

Một số lưu ý khi luộc khoai lang mật

Lựa chọn những củ khoai lang to, bên ngoài không bị sần sùi và không bị sâu.

Nên tiến hành phơi nắng khoai lang trong khoảng thời gian từ 4 đến 7 ngày, tùy thời tiết và tùy vào độ to nhỏ của các củ khoai.

Không nên được rửa khoai trước khi phơi.

Bảo quản khoai trong quá trình phơi héo ở nơi có đủ ánh sáng, cách xa những nơi có côn trùng tụ tập và nơi ẩm ướt vì có thể sẽ bị mọc rễ.

Để cách luộc khoai lang được chảy mật chúng ta cũng không nên bảo quản khoai lang trong tủ lạnh.

Cách Làm Khoai Lang Chiên Mật Ong, Bé Thích Mê Khoai Lang Chiên Vừng Và Mật Ong / 2023

Rate this post

Món khoai lang chiên tẩm mật ong sẽ là món snack khoái khẩu cho các bạn nhỏ và cả các chị các mẹ.

Đang xem: Cách làm khoai lang chiên mật ong

Thịt gà chiên giòn kiểu mới sẽ ngon hơn bình thường

Next Post

Rau dớn mướt xanh nghĩa tình

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

Gà sốt tương ớt chua ngọt khiến ai cũng xin thêm cơm

Hà MiênTháng Mười Một 14, 2018 Tháng Tư 19, 2020016100

Cách làm món khoai tây chiên giòn ngon, lạ miệng

Hà MiênTháng Mười Hai 27, 2015 Tháng Tư 25, 2020039100

Thơm giòn hoành thánh chiên

Hà MiênTháng Sáu 16, 2018 Tháng Tư 20, 2020041800

Làm chuối chiên kiểu này không phải ai cũng biết mà ăn rồi là mê

Hà MiênTháng Năm 2, 2018 Tháng Tư 20, 2020019100

Cách làm món ếch xào thập cẩm thơn ngon, nhiều chất dinh dưỡng

Hà MiênTháng Bảy 18, 2016 Tháng Tư 23, 2020029000

Cách làm phô mai que siêu đơn giản từ bánh snack Tonnies

Hà MiênTháng Tư 30, 2018 Tháng Tư 20, 2020032000

BÀI MỚI

Mắm cá linh chưng thịt

Hà MiênTháng Ba 27, 2021

‘Thiên đường hải sản’ chợ đêm Phú Quốc

Hà MiênTháng Ba 27, 2021 Tháng Ba 27, 2021

Hà Nội vào mùa sứa đỏ

Hà MiênTháng Ba 27, 2021

Bí quyết kho cá, nấu canh hến dân dã của Hoài Linh

Hà MiênTháng Ba 27, 2021

Sò huyết rang me

Hà MiênTháng Ba 27, 2021

XEM NHIỀU TRONG THÁNG

1

Cách làm lẩu nấm chim câu thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà dịp cuối tuần

Hà Miên5.4K

2

Cách làm món chim cút chiên giòn thơm lừng

Hà Miên4.1K

3

Thời gian luộc thịt bao nhiêu là ngon nhất

Hà Miên4.8K

4

Nấm kim châm chiên giòn

Hà Miên2.9K

5

Canh cải xanh

Hà Miên3.5K

MÓN NGON ĐƯỢC QUAN TÂM

1

Bò bít tết

Hà Miên4.7K

2

Cánh gà chiên nước mắm

Hà Miên3.4K

3

Gà rô ti

Hà Miên1.9K

4

Thịt ba chỉ chiên giòn

Hà Miên1.1K

5

Cà ri Gà

Hà Miên772

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

1

Chả giò cua

Hà MiênTháng Ba 24, 2021 Tháng Ba 24, 2021

2

Ốc móng tay xào tiêu xanh

Hà MiênTháng Ba 22, 2021 Tháng Ba 22, 2021

3

Cá chim nướng ớt xiêm

Hà MiênTháng Ba 22, 2021 Tháng Ba 22, 2021

4

Rau củ chiên giòn

Hà MiênTháng Ba 22, 2021 Tháng Ba 22, 2021

5

Chân giò om sấu

Hà MiênTháng Ba 21, 2021

BÀI LIÊN QUAN

Công thức làm “tuyệt phẩm” thịt chiên không thể bỏ qua

Hà Miên1380

Bổ sung ngay 6 món rau xanh vào thực đơn cơm tối để thanh lọc cơ thể sau những ngày Tết ăn cỗ triền miên

Hà Miên2440

Mâm cơm 2 món nấu nhanh mà ngon miệng lại còn giúp da đẹp, chống lão hóa lại còn chữa được một số bệnh thì phải nấu ngay thôi!

Hà Miên2240 Top

Bí quyết nội trợCách chế biếnMÓN ĂN NOMÓN NGỌTMÓN MẶNMÓN NƯỚCMÓN NGUỘINGUYÊN LIỆUHẢI SẢNTHỊTRAU-CỦ-QUẢTHỰC ĐƠNMÓN NGONMón ÁMón TâyMón ViệtMiền BắcMiền NamMiền Trung

Cách Bảo Quản, Chế Biến Khoai Lang (Ipomoea Batatas) / 2023

Khoai lang là cây có nguồn gốc châu Mỹ nhiệt đới, lan sang quần đảo Thái Bình Đường rồi đi châu Âu, châu Á được ông Colombo đưa về châu Âu và người Bồ Đào Nha đưa sang châu Phi

Đặc điểm của khoai lang

Đây là loài cây hoa màu lương thực ăn củ, lấy dây lá trồng hàng năm, họ Khoai lang (Ipomoeacae). Thân bò dài 4 – 5m có khi tới 7m, phân cành ít trồng ở vùng ôn đới thường có dạng bụi. Lá hình tim, nguyên hay có khía. Hoa trắng, vàng hay tím, hình phễu, củ khoai lang là do rễ phình ra, chứa tinh bột, đường, vỏ củ trắng, vàng hay tím, thịt củ trắng vàng hay tím nhạt tùy theo giống.

Khoai lang là cây có nguồn gốc châu Mỹ nhiệt đới, lan sang quần đảo Thái Bình Đường rồi đi châu Âu, châu Á được ông Colombo đưa về châu Âu và người Bồ Đào Nha đưa sang châu Phi. Hiện nay là cây có ở khắp vùng nhiệt đới, ôn đới. Thích hợp với nhiều loại đất đai khác nhau nhưng tốt nhất là đất nhẹ nhiều cát. Là cây giao phấn, ngắn ngày. Khoai lang được trồng bằng các đoạn dây. Ở Việt Nam có 3 nhóm chính:

Nhóm củ mềm, nhiều nước màu trắng hay vàng da cam. Vị ngọt, mùi thơm, có thể ăn tươi, làm mứt, nấu chè, làm khoai khô (khoai gieo), nghiền thành bột. Gặp ở các tỉnh phía Bắc, Đà Lạt, miền Trung.

Nhóm thịt chắc, nhiều bột, phù hợp với thái lát, phơi khô, lấy bột. Gặp nhiều ở Nam Bộ.

Nhóm thịt xơ, chất lượng kém.

Củ khoai lang có sắc tố vì có tanin, chất đạm, khi gặp sắt biến thành màu tối sẫm. Ngoài ra trong khoai lang còn có chất nhựa keo dễ bị acid phá hủy.

Trong 100g khoai lang thô có 10,4g nước; 2,1g protein; 0,5g acid hữu cơ; 3,4g celulose và cho 325g calo và lượng nhỏ vitamin Bi (0,09mg%).

Khoai lang giã nhuyễn (bột) có 14,08g% nước; 2,2g% protein, 0,5g% acid hữu cơ; 80,2g% glucid; 1,6g% celulose va cho 342 calo.

Các phương pháp chế biến khoai lang

Cách làm bột khoai lang (công nghiệp)

Khoai lang sau khi đào ngâm ngay vào nước sạch, rửa nhiều lẩn cho sạch đất cát và một phần vỏ. Thời gian ngâm 2 – 4 giờ. Đem thái lát, rửa lại sạch mủ để khoai không thay đổi màu sắc. Trong khoai lang có tanin dễ bị oxy hóa và tác dụng với sắt tạo ra màu đen sẫm do đó không được ngâm khoai vào thùng sắt. Thái mỏng ngâm vào nước có chứa acid clohydric 1‰, acid sulfuric 1‰ hoặc Na2S04 5‰ trong 10 – 15 phút.

Chuyển ngay vào hệ thống sấy với nhiệt độ ban đầu 50°c sau đó nâng dần nhiệt độ lên nhưng không quá 60°c. Khoai khô, làm nguội, nghiền nhuyễn thành bột bằng cối, rồi đóng ngay vào bao gói. Bột khoai lang rất dễ hút ẩm nên phải cho vào các túi có chất chống ẩm.

Bột khoai lang thường làm thành các loại sợi, dùng trong chăn nuôi.

Cách làm bột khoai lang (cổ truyền)

Khoai lang ở nước ta trồng nhiều, dùng ăn tươi không hết muốn giữ lâu, người ta thường ngâm rửa sạch, thái lát phơi khô bằng ánh nắng mặt trời, nghiền nhỏ thành bột. Cho bột vào các chum vại ở dưới có lót ít tro bếp, để dùng dần hoặc để chăn nuôi.

Bột khoai lang có vị ngọt thanh, dễ tiêu, nhuận tráng, dùng cho người già và trẻ em rất tốt.

Khoai xéo

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái lát, phơi khô giòn. Rửa sạch để ráo.

Đỗ đen vỏ sạch, cùng ít lạc cho vào nồi đun sôi, giảm nhỏ lửa cho đỗ và lạc chín mềm, trút khoai lang và gạo nếp vỏ sạch vào xoong hạ bớt lửa đun đến lúc khoai chín nhừ. Nêm mắm muối vừa ăn, cho thêm 1 thìa dầu ăn. Bắc nồi nóng, dùng đũa cả xéo cho tới khi khoai nhỏ mịn. Đơm ra bát, dùng muối nén chặt. Món ăn nguội, chấm muối vừng. Muốn ăn ngọt thì cho thêm đường. Món ăn của người miền Trung, ăn vào ngày mưa gió. Ngon, bổ, dễ tiêu hóa.

Khoai lang hấp khô

Khoai lang rửa sạch, hấp chín, bổ đôi, đem phơi khô hoặc sấy bằng lò than củi cho đến khi khoai vừa dẻo là được. Đem ra quạt nguội. Người ta thường dùng giống khoai mật (vỏ đỏ, thịt vàng đậm) ở Đà Lạt để làm khoai lang hấp phơi khô. Khoai khô ăn vừa dẻo hơi dai, vừa ngọt, hương vị rất đặc biệt.

Bánh quy khoai lang

Bột khoai lang là nguyên liệu nghèo protein và không có gluten, nên khi làm bánh quy phải cho thêm bột mỳ 40-50% để bột dễ nhào, dễ nở. Bột khoai cũng phải mịn, không cát sạn.

Quy trình có thể tóm tắt như sau:

Khoai gieo

Khoai lang củ rửa sạch, cạo sạch vỏ (cho khoai vào rổ lỗ to, rổ sảo) xóc kỹ, nhúng vào nước đãi đất cát và vỏ ra ngoài theo nước, xếp khoai vào nồi luộc hoặc hấp bằng hơi nước nóng. Người ta thường om khoai lâu ở nhiệt độ gần sôi, khoai gieo sẽ dẻo, ngọt hơn do đường tự sinh ra. Để nguội, thái lát, phơi gần khô, dẻo, cho vào chum vại, đậy kín. Khoai gieo có thể để hàng năm.

Tinh bột khoai lang

Củ khoai lang thường dài, vỏ củ mềm, chứa nhiều chất nhựa keo và chất màu.

Trước khi làm tinh bột người ta cũng rửa, bóc vỏ khoai trong thùng quay hoặc nóng rửa kiểu mái chèo. Khoai được ngâm trong nước vôi loãng. Quy trình chế biến giống như chế biến tinh bột khoai tây.

Tương khoai lang

Khoai lang khô đem giã nhỏ, vảy nước lã với tỷ lệ 10 phần khoai, 6-7 phần nước, để 1 – 2 giờ đem hấp chín. Để khoai được xốp trộn thêm 1/4 cám gạo hay cám nếp trước khi đem hấp. Hấp trong 60 phút. Đổ ra nong để nguội 40°c, trộn mốc giống đem ủ cho lên mốc. Sau 5 hoặc 6 ngày mốc được đem ngả tương ngay hay muối mốc.

Có thể ủ theo cách ủ mốc mật (mốc Cự Đà). Khoai trộn cám đã đổ xong, tãi ra nong ủ 3 ngày. Bóp mốc tơi trộn thêm nước với tỷ lệ 15 – 30% mốc cho vào thúng hoặc chum, vại, rồi nén mốc xuống. Nhiệt độ khối mốc lên dần đến 50 – 55°c. Ủ 2 ngày thì đảo từ trong ra ngoài và ủ thêm 2 ngày nữa là được. Mốc đem trộn với nước đậu và muối rồi cho vào chum vại, đem phơi nắng như cách ngả tương bình thường.

Rượu khoai lang

Khoai lang rửa sạch, để ráo, mài xát và xay nghiền nát thành bột nhuyễn. Nếu dùng khoai khô phải đập nát, xay thành bột. Sàng rang để bỏ xơ, lắng hoặc vớt xơ vắt lấy nước.

Đem nấu sơ bộ ở nhiệt độ 60 – 100ºC để tinh bột trương nở, nấu chín ở 145 – 155°C và nấu chín thêm giữ ở nhiệt độ 105 – 107°C trong ít thời gian nữa. Tùy theo thiết bị có thể nấu gián đoạn hoặc nấu bán liên tục, liên tục.

Nếu nấu gián đoạn thì cứ 1 tấn nguyên liệu hòa với 1,8 tấn nước và 0,6kg acid sulfuric ở 60° Be từ 30 – 90 phút. Rồi cho vào nồi nấu áp lực tăng dần đến 3at, trong 45 phút.

Nấu liên tục có nhiều ưu điểm hơn là giảm bớt thời gian nấu nguyên liệu ở nhiệt độ cao, giảm mất đường, tiết kiệm hơi, năng suất nấu và hiệu suất rượu cũng tăng.

Sau đó hòa loãng dung dịch vừa nấu ra, rồi trộn với mốc Rhizopus delamar hoặc Aspegilius oryzae với tỷ lệ 8 – 10% so với dịch đường để trong 1ml dung dịch có 120 – 160 triệu tế bào men rồi giữ yên 68 – 72 giờ. Đưa đun sôi, cồn nhẹ sẽ bay hơi lên, qua hệ thống làm lạnh rồi chảy xuống.

Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Khoai Tây, Khoai Lang Hay Nhất / 2023

Khoai lang là một loại củ rất phổ biến và gần gũi với người Việt Nam. Thành phần chính của khoai lang là tinh bột, ngoài ra còn có chất xơ và các loại vitamin A, vitamin C, vitamin B6. Còn tác dụng của khoai tây vừa là loại thực phẩm tốt cho huyết áp, giữ cho huyết áp ổn định vừa cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi thành mạch … Hãy cùng tìm hiểu những mẹo sau đây để những thực phẩm này trở nên có ích hơn nhé.

Khoai lang là một loại củ rất phổ biến và gần gũi với người Việt Nam. Thành phần chính của khoai lang là tinh bột, ngoài ra còn có chất xơ và các loại vitamin A, vitamin C, vitamin B6. Còn tác dụng của khoai tây vừa là loại thực phẩm tốt cho huyết áp, giữ cho huyết áp ổn định vừa cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi thành mạch … Hãy cùng tìm hiểu những mẹo sau đây để những thực phẩm này trở nên có ích hơn nhé.

1. Mẹo nướng khoai lang bằng lò vi sóng vừa ngon vừa nhanhNướng khoai lang bằng lò vi sóng giúp bạn có được món khoai thơm phức vào những ngày đông giá lạnh mà lại tiết kiệm thời gian rất nhiều. Các bạn có thể sử dụng lò vi sóng Sanyo hay nhiều loại lò vi sóng khác để thực hiện. Trong bài viết dưới đây, Chúng tôi sẽ mách bạn mẹo nướng khoai lang bằng lò vi sóng Sharp vừa ngon vừa nhanh nhé.

2. Hướng dẫn làm khoai tây nướng cực ngon bằng lò vi sóngCách làm khoai tây nướng bằng lò vi sóng giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều mà vẫn thưởng thức được món khoai thơm nức chỉ sau vài phút. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ăn món khoai tây nướng nóng hổi trong những đông giá lạnh sắp đến! Trong bài viết dưới đây, Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nướng khoai tây nướng bằng lò vi sóng cực ngon.

3. Cách làm mứt khoai lang giòn ngon đậm đàCách làm mứt khoai lang giòn ngon đậm đà sẽ hướng dẫn bạn làm món mứt khoai lang tuyệt vời cho gia đình trong những ngày Tết. Mứt khoai lang là món ăn lạ nhưng lại cực dễ ăn và không nhiều gia đình có đâu nhé. Món này lại dễ làm và dĩ nhiên là hợp với khẩu vị của người già lẫn trẻ nhỏ.

4. Cách làm khoai tây chiên bột thơm ngon, béo ngậy bé thích mêMón khoai tây chiên là một món ăn ngày càng phổ biến và được mọi người biến tấu chế biến bằng các cách khác nhau, trong đó cách làm khoai tây chiên bột cũng được rất nhiêu người quan tâm. Món khoai tây chiên bột thích hợp để ăn vặt và được các em nhỏ yêu thích. Cả cáchlàmkhoai tây chiên bột và cách làm khoai tây chiên giòn đều là hai món phổ biến nằm trong công thức làm khoai tây chiên.

5. Cách làm khoai tây chiên kfc tại nhà giòn thơm ngon cực đơn giảnBạn đã từng được thưởng thức món khoai lang chiên ngoài các tiệm KFC nên bạn muốn làm món này ở nhà mà không biết cách làm khoai tây chiên kfc đúng kiểu để có được như vị ngon như thế. Hôm nay,Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món này theo một công thứ đơn giản, dễ hiểu để các bạn có thể áp dụng và làm tại nhà nhé! Đây là một món ngon không thể cưỡng lại đối với những bạn thích ăn vặt và cách làm cũng không quá khác so với cách làm khoai tây chiên bột thông thường, tuy nhiên, hương vị của từng món lại khác nhau.

6. Công thức làm món khoai tây chiên ngon đúng kiểu giòn tan, vàng rộmCó rất nhiều công thức làm khoai tây chiên khác nhau nên nhiều người phân vẫn không biết lựa chọn cách nào để tiết kiệm thời gian và món ăn có hương vị hoàn hảo. Cách làm khoai tây chiên bột không hề khó, tuy vậy, để khoai tây giòn, thơm thì chúng ta cần phải có những bước chế biến hợp lý, từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khâu thành phầm đều đòi hỏi sự tỉ mỉ của người làm. http://topgia.vn/tong-hop-cac-cach-che-bien-khoai-tay-khoai-lang-hay-nhat-7050n

Tin tức liên quan

21/05/201711:54 Cách làm khoai lang chiên giòn ngào đường thơm nức mũi

Bên cạnh cách làm khoai lang chiên bơ, bạn có thể tham khảo thêm cách làm khoai lang chiên giòn ngào đường để đổi vị cho bữa ăn hàng ngày. Vị ngọt ngọt thêm chút bùi bùi của khoai lang ngào đường sẽ khiến các bé thích mê đấy. Nếu chưa thử, hãy nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu và học cách làm khoai lang chiên giòn ngào đường thơm nức mũi dưới đây nhé.

05/11/201611:18 Cách làm khoai lang bọc phô mai dinh dưỡng cho bé

Nếu chưa biết cách làm khoai lang bọc phô mai bạn có thể tham khảo bài viết trên Topgia.vn nhé. Bài viết sẽ hướng dẫn thật cụ thể và chi tiết những bước để giúp bạn có thể tự tay chế biến cho mình món bánh khoai lang nhân phô phai ngon tuyệt vời. Khoai lang phô mai là món khoái khẩu của nhiều người, không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng “ghiền” món này nữa nhé.

19/08/201605:45 Cách nướng khoai tây bằng lò nướng giòn tan như bimbim

Nướng khoai tây bằng lò nướngđây là cách nuớng khoai tương đối nhanh và hiệu quả vì thể bạn hoàn toàn có thể thực hiện cho cả gia đình mình thưởng thức nhé. Khoai tây chiên từ lâu đã là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người tuy nhiên lượng mỡ đọng lại cao nên không dành cho những người có nhu cầu giảm cân. Vì thế để có đĩa khoai ngon giòn mà không ngấy mỡ Topgia.vn xin giới thiệu cách nướng khoai tây bằng lò nướng sao cho hiệu quả nhất nhé.

03/07/201614:43 Cách làm khoai tây chiên xù giòn ngon khó cưỡng các bé thích mê

Cách làm món khoai tây chiên xù tuy đơn giản nhưng cũng cần có chút mẹo vặt để món khoai được giòn và thơm ngậy hơn. Khoai tây là một loại nguyên liệu rất quen thuộc với tất cả chúng ta, khoai có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, và khoai chiên xù là một trong những món được nhiều người ưa thích và lựa chọn. Nếu đã nắm trong tay công thức làm khoai tây chiên kfc rồi tội gì mà không học thêm món khoai chiên xù nữa nhé. Hãy cùng Topgia.vn học cách làm khoai tây chiên xù ngay tại nhà để chiêu đãi bạn bè nhé.

18/07/201715:38

13/05/201719:28