Cách Chế Biến Hoa Atiso Xanh

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dê Tái Chanh Ninh Bình Tại Nhà Cực Ngon
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Cay Phong Cách Hàn Quốc
  • Thực Đơn Và Cách Chế Biến Món Cho Bé Ăn Cơm
  • Trổ Tài Làm 19 Món Ốc Xào, Ốc Nướng, Ốc Hấp Ngon Mê Mẩn
  • Chắc chắc bạn cũng đã từng biết những công dụng hữu hiệu của hoa atiso. dùng atiso thường xuyên cực kỳ tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, mát gan, giải nhiệt, bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atisô còn với tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta chống, ngăn đề phòng 1 số bệnh như ung nhọt, bình phục chức năng gan…

    Theo đông y, lá cây Atisô sở hữu vị đắng, vô cùng thấp cho những người bị bệnh ảnh hưởng tới thận và sở hữu thể dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp. Atiso còn được coi như “thần dược”, với tác dụng thông tiểu một thể, thông mật, chữa các bệnh suy gan thận, sưng khớp xương, viêm thận cấp và kinh niên. Thân và rễ Atiiso có thể thái mỏng và chế biến, công dụng của nó cũng rưa rứa như lá.

    Bên cạnh đó, những chuyên gia đông y cũng cảnh báo, quý khách ko buộc phải lạm dụng Atisô bởi các tác dụng thần kỳ của nó. giả dụ ăn và uống quá mức sẽ có các biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, thân thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn tuột của hệ tiêu hóa.

    Cách sơ chế hoa atiso

    Khi bạn đi tìm hoa atiso, tậu các hoa Atiso sở hữu cánh hoa vẫn còn tương đối khép kín, ko mở. Như vậy hoa sẽ được tươi hơn và dịu dàng hơn các atiso cánh hoa đã mở.

    Bước 1: ví như atisô sở hữu gai nhỏ trên phần cuối của lá, hãy tiêu dùng kéo và cắt bớt đi và không gây ra nguy hiểm cho người ăn atisô.

    Bước 2: Cắt khoảng 2 cm cánh hoa Atiso.

    Bước 5: Rửa sạch atiso trong nước lạnh. Trong lúc bạn rửa chúng, mở những cánh hoa một tí để nước có thể vào bên trong 1 cách dễ dàng hơn.

    Cách dùng hoa atisô để nấu ăn

    Đổ nước vào nồi khoảng 4-6cm, một tép tỏi, 1 lát chanh và lá nguyệt quế (nếu có càng tốt) để làm cho hương vị atiso đậm đà hơn). Chèn chúng vào 1 rổ hấp. Thêm atisô. Đậy lại. Đun sôi và giảm nhiệt đun nhỏ lửa.

    Lưu ý: atiso cũng mang thể được nấu chín trong nồi áp suất (khoảng 15-20 phút). Nấu ăn nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ to của atiso.

    Cách nấu bông atiso với giò heo

    Bông hoa Atiso sử dụng dao bổ làm đôi

    Giò heo chặt miếng rửa sạch sau đấy trần qua nước sôi để sạch.

    Rong biển ngâm vào nước cho nở ra rồi vớt ra để ráo nước.

    Gia vị nêm vào nồi hầm có: 5 thìa ăn cơm tương đậu Hàn Quốc, 2 thìa nước mắm, 1 chén vừng rang vàng, 2 củ hành tây, muối, đường, tiêu.

    Lấy 1 loại nồi hầm to cho khung vào nồi, xếp kín đáy nồi…

    Tiếp tục cho hoa và cuộng atiso lên trên lớp giò heo.

    Nêm luôn vừng rang, tương đậu, gia vị vào nồi.

    Sau đấy đổ 2 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp hầm nhừ trong khoảng 1 tiếng.

    Tiếp tục cho hành tây bổ làm cho 4 và rong biển vào nồi.

    Đun sôi nồi canh trở lại là sở hữu thể thưởng thức

    Món có vị ngọt mát, thơm bùi, ăn cùng cơm là ngon nhất.

    Cách nấu trà atiso khô

    Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn cần mua bông atiso vừa, ko già cũng không non quá. Bông atiso được trồng ở Đà Lạt luôn được kiểm tra là đa dạng dinh dưỡng và phải chăng nhất cho sức khỏe.

    Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.Bạn cho bông atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước

    Cho nước ngập mặt bông atiso, đun sôi. Sau lúc sôi, bạn để sở hữu lửa nhỏ đến lúc bông atiso mềm, ra hết chất ngọt là được

    Phần bông atiso được vớt ra, bạn mang thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

    Như vậy là trà atiso đã hoàn tất, bạn chỉ buộc phải khiến cho theo chỉ dẫn bí quyết nấu atiso xanh như trên, cùng sở hữu ấy là một tí khéo léo là bạn đã với thể nấu chiếc nước uống thơm mát này cho cả gia đình thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Thô Nhanh Và Sạch Lông
  • 13 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Tinh Trùng Và Sức Khỏe Nam Giới
  • Món Ăn Từ Mực Ống Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm Cá Cơm Rang Chua Ngọt Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Đúng Chuẩn Miền Nam, Hà Nội Siêu Ngon
  • Hoa Atiso Tươi (Tạm Hết Hàng)

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Trà Atiso Thanh Mát Giúp Giảm Cân Và Giải Độc Gan
  • Cách Làm Mứt Atiso Đỏ Đà Lạt Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Trà Atiso Đỏ Giảm Cân Cực Chuẩn, Giảm 3
  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ
  • Cách Làm Bông Atiso Tươi Với Địa Điểm Bán Bông Atiso Tươi Uy Tín
  • Bạn cần mua hoa atiso tươi ?

    • Bạn là đầu bếp và đang cần chế biến món ăn từ bông atiso cho gia đình?
    • Bạn muốn tự tay làm hoa atiso sấy khô, phơi và lấy nước Atiso khô để thanh lọc cơ thể?
    • Bạn đang thèm món atiso hầm giò heo hay canh atiso tươi Đà Lạt.

    Trước đây, người Pháp sang Việt Nam và phát hiện ra Đà Lạt, bác sĩ Yesin là người đầu tiên đặt chân lên cao nguyên Đà Lạt và xây dựng thành phố cho đến ngày hôm nay. Và khí hậu của Đà Lạt được người pháp yêu thích và ví như một Paris thu nhỏ. Nhờ đó, Đà Lạt là xứ sở ngàn hoa, xứ sở của Nông nghiệp công nghệ cao và cũng là quê hương của giống Atiso Việt Nam. Sau này Atiso cũng được trồng ở Sapa nhưng chất lượng còn thua kém so với hàm lượng dinh dưỡng và hoạt chất trong Atiso Đà Lạt. Hơn nữa, diện tích trồng nhỏ lẻ của Sapa và thiếu sự đầu tư về công nghệ cũng khiến Atiso Đà Lạt chiếm ngôi vua trong các vùng nguyên liệu hoa atiso.

    Nhiều người ở chúng tôi và các vùng lân cận đặt câu hỏi: Mua Aitso tươi ở đâu?

    Chúng tôi tự hào là nhà kết nối trực tiếp với các nông dân trồng Atiso tươi, hơn 10 hộ nông dân đang cung ứng Atiso tươi cho nguồn cung Atiso tươi tại chúng tôi của chúng tôi

    Cách sơ chế hoa Atiso tươi?

    HOA ATISO được sơ chế trước khi hầm hoặc nấu canh bằng cách:

    • Rửa sạch bông hoa và cuống hoa.
    • Với bông hoa cắt thành 8 theo chiều thẳng đứng, chia hoa atiso thành 8 phần đều nhau.
    • Với cuống hoa, tước vỏ ngoài và cắt thành khúc 5cm, mỗi khúc chẻ làm 4.
    • Bỏ nhụy hoa, là phần có nhiều xơ trắng. Phần này hoàn toàn không sử dụng được.
    • Bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc tủ lạnh.

    Cách bảo quản hoa Atiso tươi?

    Nếu mua hoa atiso nhưng chưa sử dung ngay hoặc sử dụng chưa hết, ta có thể bảo quản atiso bằng cách sau:

    Hoa Atiso được bảo quản bằng cách ngâm dung dịch Ca(OH) vào vết cắt cuống trong 5 phút, phun đều quanh mặt hoa acid citric (nước chanh loãng).

    Bao kỹ đầu hoa bằng giấy báo hoặc màng cuộn bảo quản thực phẩm.

    Bảo quản trong tủ lạnh hoặc phòng lạnh nhiệt độ dưới 8 độ C.

    Với cách làm này có thể để được hoa atiso tươi đến 30-45 ngày mà không hao hụt khối lượng.

    Ngoài ra, không cần ngâm dung dịch vẫn có thể bảo quản atiso trong tủ mát 5-7 ngày vẫn không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng.

    Mua hoa Atiso tươi ở đâu – Đặt hàng Bông Atiso tươi như thế nào?

    Bạn có thể mua hoa atiso tươi tại Quận 1 chúng tôi tại cửa hàng của chúng tôi chúng tôi cung cấp hoa tươi atiso với số lượng lớn cho các nhà hàng tại chúng tôi mỗi ngày, và bạn cũng sẽ luôn có phần.

    Giá hoa atiso tươi bán lẻ update tháng 11/2016:

    120.000Đ/KG, GIAO TỪ 2KG.

    Liên hệ: 0941772244 – 0888775575 Giao tận nhà nội thành, ngoại thành.

    Lưu ý: Nhận order vào buổi sáng, giao trong buổi chiều. Các đơn hàng từ 11h00 sẽ giao vào chiều hôm sau.

    * Atisô là cây thảo lớn, cao 1 – 1,2m, có thể đến 2m. Thân ngắn, thẳng và cứng, có khía dọc, phủ lông trắng như bông. Lá to, dài, mọc so le; phiến lá xẻ thùy sâu và có răng không đều, mặt trên xanh lục mặt dưới có lông trắng, cuống lá to và ngắn. Cụm hoa hình đầu, to, mọc ở ngọn, màu đỏ tím hoặc tím lơ nhạt, lá bắc ngoài của cụm hoa rộng, dày và nhọn, đế cụm hoa nạc phủ đầy lông tơ, mang toàn hoa hình ống.Quả nhẵn bóng, màu nâu sẫm có mào lông trắng.

    * Thông mật, lợi tiểu, giảm Urê máu, hạ sốt, nhuận trường, đó chính là công dụng của bông Atisô. Cụm hoa của bông Atisô được dùng trong chế độ ăn kiêng của người bệnh đái tháo nhạt vì nó chỉ chứa lượng nhỏ tinh bột, phần Carbon Hydrat gồm phần lớn là Inlin.

    * Lá Atisô có vị đắng, có tác dụng lợi tiểu và được dùng trong điều trị bệnh phù và thấp khớp. Lá tươi hoặc khô sắc hoặc nấu thành cao chữa bệnh về Gan (gan viêm mạn, da vàng), thận viêm cấp và mạn, sưng khớp xương. Thuốc có tác dụng nhuận trường và lọc máu nhẹ đối với trẻ em. Thân và rễ Ác ti sô thái mỏng, phơi khô, công dụng giống lá. Actisô được dùng trị bệnh ở Châu Âu từ lâu như vị thuốc làm mát gan, nhuận trường, thông tiểu.

    * Atisô là một trong những nguyên liệu bổ dưỡng trong các món canh hay món thịt nhồi

    * Về các món canh, ta có: canh hoa atisô nấu sườn, canh hoa atisô hầm chân giò, canh hoa atisô tiềm thịt gà …..Đối với các món nhồi thịt hay hấp, ta có: atisô hấp thịt, thịt nhồi atisô

    * Ngoài ra, atisô còn được dùng để làm trà atisô một loại trà thơm ngon, nổi tiếng…

    * Không nên dùng atisô thường xuyên hay quá mức vì như thế sẽ gây táo bón và gây hại cho mật. Lưu ý: Những người bị chứng tắc nghẽn đường mật và các bệnh lý về đường ruột; phụ nữ mang thai, vì có khả năng gây tắc sữa do một enzym trong bông, không nên dùng atisô. Atisô nấu chín nên được sử dụng trong vòng 24 giờ, trước khi có thể bị mốc và gây ngộ độc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Xào Nấm Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Mèo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Xé Phay Chua Ngọt Thanh Mát Cho Ngày Oi Bức
  • Cuối Tuần Thêm Vui Với Cách Làm Thịt Gà Xé Phay Ngon Nhất
  • 1001 Cách Chế Biến Với Thịt Gà, Cô Nàng Đảm Đang Khiến Hội Mê Gà ‘đứng Ngồi Không Yên’
  • Cách Chế Biến Canh Hoa Atiso Nấu Với Sườn Non Mới Lạ Cho Ngày Nắng Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Hoa Atiso Khô Thơm Mát
  • Tổng Hợp Chi Tiết Hướng Dẫn Cách Pha Trà, Nấu Canh, Ngâm Rượu, Làm Mứt Hoa Atiso Đà Lạt Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Nước Sâm Atiso Thanh Nhiệt Cơ Thể Tại Nhà
  • Cách Làm Món Canh Hoa Atiso Hầm Sườn Non Ngon Ngọt Bổ Dưỡng
  • Nước Sâm Và Cách Nấu Nước Sâm Tươi Giải Nhiệt Cực Kỳ Dễ Làm Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500gr sườn non
    • 1 quả cà rốt
    • Hành lá, ngò rí
    • Hành tỏi băm nhuyễn
    • Ớt trái
    • Đường, hạt nêm, muối và các gia vị nêm nếm thông thường khác

    Giờ thì bắt tay vào thực hiện món canh hoa Atiso nấu với sườn thôi nào!

    Cách chế biến:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Hành lá, ngò rí mua về rửa sạch, thái nhỏ
    • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, sau đó thái hình hoa
    • Atiso bỏ những cánh hoa xấu bên ngoài, cắt bỏ bớt cuống, cắt đôi bỏ nhụy, rửa sạch với nước sau đó để ráo nước.
    • Sườn non rửa sạch với nước muối để khử mùi tanh, chặt khúc vừa ăn, chần sơ qua nước sôi, để ráo nước, sau đó ướp với 1 muỗng cafe hạt tiêu xay, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe hành băm, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 ít dầu ăn, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

    Bước 2: chế biến canh hoa Atiso nấu với sườn non

    • Bắt một nồi to lên bếp, phi thơm hành tỏi băm với ít dầu ăn sau đó cho sườn đã ướp vào, sườn săn lại thì cho nước vào ngập sườn, đun sôi.
    • Cho thêm 1 muỗng cafe muối. Lưu ý nhớ vớt bọt thường xuyên để nước canh được trong hơn.
    • Sau khi thịt săn lại, 45p phút sau cho cà rốt, hoa Atiso vào hầm chung.
    • Đợi đến khi sườn non mềm, Atiso và cà rốt chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn.
    • Tắt bếp, cho thêm 2 muỗng cafe nước mắm, cho hành lá và ngò rí vào để dậy lên mùi vị món canh.
    • Thêm ít tiêu xay.
    • Chuẩn bị thêm 1 chén nước mắm ớt trong để làm nước chấm.

    Như vậy là món canh của chúng ta đã hoàn tất!

    Vậy canh Atiso nấu sườn non có tác dụng gì?

    Không chỉ là một món ăn thơm ngon, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và làm đổi mới bữa cơm gia đình của bạn, mà canh hoa Atiso nấu với sườn non còn giúp thanh lọc cơ thể, làm mát gan, giải độc gan, rất thích hợp dùng cho những ngày nắng nóng hay cho những ai thường xuyên dùng rượu bia, thuốc lá nhằm kích thích gan tiết mật, giảm nguy cơ mắc bệnh xơ gan. Ngoài ra, món canh này còn giúp lợi tiểu, giúp cải thiện chứng mất ngủ, ngủ không sâu đấy!

    Atiso Forlife – giải pháp làm mát cơ thể cho những ngày nắng nóng!

    Nếu bạn đã dùng qua món canh hoa Atiso nấu với sườn non và bị cuống hút ngay với hương vị thơm mát của Atiso, thì nay với trà Atiso bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thưởng thức hương vị thùy túy mát lành từ loài hoa hữu ích này đấy!

    Atiso Forlife chúng tôi là địa chỉ chuyên cung cấp các dòng sản phẩm từ Atiso, đặc biệt là các loại trà Atiso được chế biến bằng những dây chuyền công nghệ hiện đại nhất, giữ trọn vẹn hương vị thơm mát của Atiso tự nhiên, mang đến cho bạn những tách trà Atiso không chỉ có hương vị thơm ngon, mà chất lượng và độ an toàn luôn thuộc hàng những sản phẩm thượng hạng nhất!

    Đặc biệt, chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng cho những tỉnh thành ở xa Đà Lạt, với chi phí thấp nhất và thời gian vận chuyển nhanh nhất, phù hợp với quỹ thời gian riêng của bạn!

    Với phương châm khách hàng là thượng đế công ty luôn luôn làm việc bằng sự TẬN TÂM và UY TÍN, phục vụ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.

    ✔ Để được tư vấn tốt nhất hãy gọi đến: 0948 786.792. MRs .GiangCông ty chúng tôi cung cấp sỉ & lẻ các loại sản phẩm Atiso nguyên chất 100% từ Đà Lạt, giao hàng tận nơi trên toàn quốc.☏ Liên hệ tư vấn & đặt hàng :ZALO/FB/Viber: 0948 786 792

    ✔ Địa chỉ mua atiso: 332 Nguyên Tử Lực, Tp. Đà Lạt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Hoa Atiso Hầm Giò Heo
  • Tuyệt Chiêu Về Cách Nấu Canh Bông Atiso Khô Và Tươi
  • Học Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Atiso Đỏ Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Thơm Ngon Không Tả Nổi Của Chị Em Nên Biết.
  • Tổng Hợp Các Món Canh Ngon Mỗi Ngày Lạ Miệng Dễ Làm
  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bông Atiso Tươi Với Địa Điểm Bán Bông Atiso Tươi Uy Tín
  • Cách Nấu Bông Atiso Tươi Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Hoa Atisô Đỏ Không Phải Thần Dược
  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ Cho Ngày Tết Thêm Vui Cực Đơn Giản
  • Mướp Đắng Rất Lành Nhưng Ăn Sai Cách Cũng Gây Hại Sức Khỏe, Hối Hận Không Kịp
  • Cách làm mứt hoa atiso đỏ

    Nguyên liệu:

    – 1kg hoa Atisô đỏ

    – 800g đường cát trắng

    – 1 chiếc lọ thủy tinh

    Cách làm:

    – Hoa Atisô đỏ mua về rửa sạch, bạn nên chọn những bông cánh to, dài và không bị dập nát.

    – Tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa. Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè có tính thanh nhiệt, rất mát. Phần cánh để riêng cho thật khô để ngâm.

    – Cho hoa vào lọ, cứ một lớp hoa một lớp đường, lần lượt cho đến khi hết hoa.

    – Để 3-5 ngày cho đường tan ra hết.Gắp riêng phần cánh hoa ra chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại, ăn thử thấy thanh thanh, giòn giòn là được. Thành quả bạn thu được chính là mứt hoa hồng, bạn có thể để nguội và trữ trong tủ lạnh để ăn dần.

    – Phần nước đường bạn cho vào 1 chiếc nồi sạch rồi đun sôi, tắt bếp để nguội sau đó rót vào một chai khô, sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đây là sirô hoa hồng dùng để làm mousse, thạch hoặc pha nước uống đều rất ngon.

    Hoa Atisô đỏ hay còn gọi là cây hồng hoa, cây bụp giấm tùy theo vùng miền. Tên khoa học của loài cây này là Hibiscus, đây là loài thảo mộc có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, được biết đến tại châu Âu từ hàng trăm năm trước. Mứt hoa hồng từ hoa Atisô đỏ là món đặc sản nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. rất đơn giản, các bạn có thể làm một lần và cất trong tủ lạnh làm món ăn vặt rất hấp dẫn.

    Cách làm mứt hoa atiso đơn giản mà ngon. Nguyên liệu:

    – 3kg hoa atiso đỏ

    – 2,5 kg đường trắng ( cứ 1kg hoa thì cần 800gr đường).

    Cách làm:

    – Hoa mua về rửa sạch.Tách riêng cánh hoa ra khỏi đài hoa. Bạn có thể tách bằng cách dùng dao cắt phần đế đi.

    – Sau đó dùng đũa đẩy phần nhụy hoa từ dưới lên.

    – Phần nhụy có thể mang phơi khô, hãm nước uống hoặc ngâm với rượu.Phần cánh để riêng rửa lại bằng nước muối, sau đó tráng lại bằng nước sôi để nguội.

    – Khi cánh hoa đã khô nước thì mang ngâm với đường. Lưu ý là lọ dùng để ngâm phải rửa sạch, lau khô tránh dính nước lã vào. Bạn cho lớp hoa vào trước.Sau đó rải một lớp đường lên trên.

    – Cứ làm thế cho đến hết rồi đóng chặt nắp lại, để nơi thoáng mát. Với cách ngâm hoa atiso đỏ này đảm bảo cả nhà sẽ có uống thơm ngon để thưởng thức.Sau 5 ngày đường tan hết. Bạn có thể sử dụng nước này uống luôn hoặc đun lên thành si-rô.Còn phần cánh bạn gắp ra chảo, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại, ăn thử thấy thanh thanh ngọt là bạn có món mứt tuyệt vời rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Atiso Đỏ Giảm Cân Cực Chuẩn, Giảm 3
  • Cách Làm Mứt Atiso Đỏ Đà Lạt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Trà Atiso Thanh Mát Giúp Giảm Cân Và Giải Độc Gan
  • Hoa Atiso Tươi (Tạm Hết Hàng)
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Nấm Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Mứt Atiso Đỏ (Hoa Bụt Giấm, Hoa Hibiscus), 3 Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ, Siro Atiso Uống Thanh Nhiệt, Giải Độc Gan

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Hoa Atiso Đỏ Với Thịt Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Đông Sương Rau Câu Cafe Ngon Đơn Giản
  • 10+ Các Món Ngon Từ Cá Mỗi Ngày Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Quyển Sách Hay Dạy Nấu Ăn Với Món Ngon Mỗi Ngày
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Hàng Ngày 2022
  • Đẹp mắt với cách làm mứt Atiso đỏ không thể dễ hơn tại nhà. Cách làm mứt Atiso cũng tương tự như các loại mứt khác, không hề khó như các bạn nghĩ.

    1 Hoa Atiso đỏ còn gọi là gì, có tác dụng gì đến sức khỏe?

    Atiso đỏ hay còn được gọi với cái tên khác là Hồng Hoa, Rau chua, hoa vô thường, Bụp giấm… có tên theo khoa học là Hibiscus Sabdariffa Linn. Hạt hoa atiso đỏ còn có tên gọi khác là hoa bụp giấm để phân biệt với hoa atiso xanh.

    Atiso là loại cây sống một năm có thân màu tím nhạt cao từ 1.5 đến 2m, phân nhánh ở gần gốc, lá hình trứng có răng cưa quanh mép.

    Hoa atiso mọc đơn ở nách và gần như không có cuống. Tràng hoa màu tía, hồng hay vàng, đôi khi còn có màu trắng. Quả nang hình trứng, mang đài màu đỏ và có lông thô bao quanh. Người ta thu hoạch hoa atiso vào độ tháng 7 đến tháng 10.

    Bắt nguồn tư Bắc Phi và Nam Mỹ được biết tới ở châu Âu từ hàng ngàn năm trước với những công dụng rất tốt cho sức khỏe như: hỗ trợ giảm huyết áp, thanh nhiệt giải độc, cung cấp vitamin cho cơ thể, giảm cholesterol trong máu, trẻ hóa làn da…

    Cách làm mứt Atiso đỏ cũng khá đơn giản đặc biệt là Atiso đỏ được bán rất nhiều ở các chợ vào mùa hoa tháng 9 và tháng 10 hàng năm. Atiso đỏ – Hibiscus được mệnh danh đặc biệt đó là “nữ hoàng dưỡng sinh”.

    Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của hoa atiso đỏ

    Hoa atiso đỏ là loài cây quen thuộc thường được trồng làm cảnh. Tuy nhiên, không nhiều người biết loài cây này còn có tác dụng chữa một số bệnh rất tốt.

    Hoa atiso đỏ rất giàu dinh dưỡng, thành phần chứa các axit và protein, vitamin C cùng những chất có tính kháng sinh khác. Hạt atiso đỏ chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ và 7% chất khoáng.

    Theo một số nghiên cứu, dầu trong hạt hoa atiso đỏ có tác dụng chống nấm và bệnh ngoài da. Vitamin và các chất béo không no có trong nó cũng có tác dụng tốt đối với người cao tuổi và người đang ăn kiêng.

    Hoa atiso đỏ có chứa một số chất có tính kháng sinh, do đó nó được dân gian dùng như một phương thuốc thảo dược trị ho, viêm họng bằng cách lấy đài hoa atiso đỏ chưng lẫn đường phèn, mật ong lấy nước uống vài lần/ngày. Sử dụng hoa atio đỏ thường xuyên cũng là cách ngăn ngừa ho, cảm cúm.

    Atioso đỏ cũng chứa nhiều Bioflavonoids, một chất chống ô xy hóa ngăn cản quá trình ô xy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp. Nhiều người bị huyết áp cao thường uống trà chế từ hoa atiso đỏ mỗi ngày để giảm huyết áp.

    Gần đây, các nhà nghiên cứu Malaysia đã phát hiện ra nước ép từ đài tươi của atiso đỏ rất bổ dưỡng, có tác dụng ngừa ung thư. Ở Thái lan, lá đài atiso đỏ là loại cây thuốc được phơi khô sắc uống giúp lợi tiểu, ngừa sỏi thận.

    Hoa atiso đỏ rửa sạch, để ráo có thể làm mứt. Hoặc ngâm cùng đường trắng làm thức uống mát gan, giải nhiệt, phòng ngừa rôm sảy ở trẻ…

    Đối với những người mập đang muốn giảm cân, trà atiso đỏ là một lựa chọn khá đúng đắn vì atiso đỏ có tác dụng ức chế men amylase, một enzym có thể phá hủy nhanh lượng tinh bột thừa trong cơ thể. Thường xuyên uống trà atiso đỏ sẽ ngăn chặn được sự hấp thu quá nhiều carbohydrate vào cơ thể.

    Hoa atiso đỏ có chứa nhiều vitamin C, do đó ngoài tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể nó còn có tác dụng nhất định trong việc giúp làn da được trắng hồng mịn màng.

    Chị em phụ nữ không nên bỏ qua cách làm đẹp da đơn giản này bằng cách uống trà atiso đỏ hoặc siro hoa atiso đỏ mỗi ngày.

    Hạt/quả atiso có tác dụng gì?

    Các nghiên cứu cho thấy hoa atiso có tác dụng tuyệt vời trong chữa các bệnh về gan bởi công dụng dọn sạch các độc tố trong gan. Tỏi đen cũng là một trong những loại quả có khả năng giải độc gan rất tốt.

    Hoa atiso hỗ trợ chức năng của hệ tiêu hóa, giúp lợi tiểu tự nhiên, cải thiện chức năng của túi mật và mang lại nhiều lợi ích hữu ích đối với gan. Người già nên dùng hoa atiso nhuận tràng rất tốt vì nó không gây ra tiêu chảy ồ ạt mà cũng không gây tác dụng phụ.

    Trong atiso chứa cynarin và silymarin là hai chất chống oxy hóa rất có ích cho gan.

    Atiso còn giúp làm đẹp làn da. Bởi da của bạn đẹp hay xấu phụ thuộc độ khoẻ hay yếu chức năng gan, tiêu hoá tốt hay không. Hoa atiso giúp da mịn màng và tươi sáng hơn nhờ tác dụng thải độc tố, giải nhiệt, làm mát gan, chống khô ráp da và ít mụn hơn.

    2 Cách làm mứt Atiso đỏ đơn giản tại nhà, nhâm nhi ngày Tết

    Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng với Massageishaelthy bắt tay vào để làm mứt Atiso đỏ thật ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nào.

    Nguyên liệu làm mứt hoa bụt giấm gồm những gì

    Hoa atiso là loại thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe, thường được ngâm thành đồ uống để giải nhiệt và thải độc cơ thể. Ngoài ra, loài hoa này còn có thể làm thành món mứt hoa atiso lạ miệng, lại vô cùng đẹp mắt để bạn đãi khách trong dịp Tết này đấy.

    Mứt hoa atiso không chỉ ngon, mà còn tốt cho sức khỏe, mang sắc đỏ tượng trưng cho sự may mắn vào năm mới. Cách làm mứt atiso đỏ cũng rất đơn giản, chỉ cần một chút khéo léo trong khâu sên mứt là bạn đã có ngay một món mứt Tết tuyệt vời rồi đấy.

    • 1kg hoa Atiso tươi
    • 1 chiếc lọ thủy tinh
    • 800g đường cát trắng

    Các bước làm mứt hoa Hibiscus ra sao

    – Sơ chế sạch hoa Atiso – Các bạn nhẹ nhàng rửa sạch hết số hoa Atiso để hoa không bị dập nát.

    – Bạn dùng thìa để tách bỏ đi hạt hoa Atiso rồi rửa lại nhiều lần với nước cho sạch, rồi vớt ra rổ và để ráo.

    – Ngâm nước hoa Atiso. Bạn xếp hết hoa Atiso vào trong bình thủy tinh, các bạn cứ rải 1 lớp hoa Atiso lại cho thêm 1 lớp đường kính phủ kín lên trên hoa, bạn làm như vậy để cho đường ngấm đều vào hoa mà các bạn không cần phải trộn lên.

    – Bạn làm tương tự như vậy cho tới khi hết số hoa Atiso đã chuẩn bị, các bạn đậy kín nắp bình và ướp hoa khoảng 3 đến 5 ngày.

    – Sau 3 đến 5 ngày ướp hoa Atiso, khi này đường sẽ tan hết. Bạn dùng đũa để gắp riêng những bông hoa Atiso ra chiếc chảo, các bạn cho chảo lên bếp sên với mức lửa nhỏ cho tới khi thấy cánh hoa hơi bị quắt lại, ăn thử sẽ thấy giòn giòn thì các bạn tắt bếp, để mứt nguội.

    – Bạn cho nước siro hoa Atiso vào trong chai sạch, khô và để vào trong ngăn mát tủ lạnh.

    – Với phần hạt của hoa Atiso mà các bạn tách ra ở bước 1, các bạn hãy đem phơi khô rồi hãm nước để uống như hãm nước chè vậy.

    Thành quả mà chúng ta sẽ thu được không chỉ là mứt hoa Atiso mà còn có cả loại nước siro hoa Atiso và trà Atiso nữa. Thật là tuyệt vời đúng không các bạn?

    Dù rằng mùa hoa Atiso đã qua rồi nhưng trong nhà chúng ta vẫn còn phảng phất những mùi hương, màu sắc tuyệt đẹp của loài hoa nữ hoàng này đấy.

    Hoa atisô đỏ hay còn gọi là cây hồng hoa, cây bụp giấm tùy theo vùng miền. Bên cạnh công thức làm siro thì atiso cũng được dùng để làm mứt hoa atiso.

    Với cách làm mứt hoa atiso này, khay bánh mứt kẹo Tết của gia đình bạn sẽ ngon và đẹp mắt hơn. Mứt hoa atiso hay còn gọi là mứt hoa hồng có độ ngọt vừa phải, ăn mát, mềm, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

    Món mứt Atiso đỏ dẻo ngon này là đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt nhưng bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà để ăn dần dịp Tết đấy.

    Phần nhụy hoa atiso sau khi tách riêng có thể dùng để hãm thành trà uống rất tốt cho sức khỏe. Ngày Tết ngồi ở nhà, nhâm nhi tách trà atiso, ăn miếng mứt hoa atiso ngọt lịm chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

    1. Cách ngâm siro hoa atiso đỏ

    Trái atiso đỏ mua về tách riêng đài hoa để ngâm siro, còn hạt ở trong thì có thể nấu nước uống như uống trà. Thường 1 kg trái tách ra được nửa kg đài hoa.

    Đài hoa tách xong đem rửa, ngâm với nước muối loãng cho sạch, để ráo. Chuẩn bị một bình thủy tinh, tránh bình nhựa vì khi ngâm, nhựa thôi ra ngấm vào siro không tốt cho sức khỏe.

    Thông thường, khi ngâm siro, tỉ lệ đường và hoa là 1:1 (tức 1kg hoa ngâm với 1kg đường). Ban đầu rải một lớp đường dưới đáy bình, trải lên đó một lớp hoa, rồi lại một lớp đường.

    Cứ như vậy cho đến hết và phủ trên cùng là một lớp đường. Sau đó lấy vỉ ép chặt xuống để hoa không bị trồi lên trên, gây mốc.

    Hoa atiso rất dễ ngót, chỉ ngâm qua một đêm là chúng đã ngót còn một nửa. Lúc này cần ép chặt vỉ xuống theo mức ngót của hoa và đường.

    Đậy chặt nắp bình để 3-4 tuần là có thể dùng được. Lúc này bạn vớt xác hoa ra để ráo, ngào với đường làm mứt ăn dần. Nước màu đỏ tươi có thể bảo quản ngay trong bình.

    Mỗi khi dùng pha thêm nước lọc thành nước uống thanh nhiệt, mát gan có hương vị rất thơm ngon.

    2. Cách ngâm hạt hoa atiso đỏ với rượu

    Hoa atiso rửa sạch để ráo nước. Để nguyên hoa gồm cả nhụy, cánh, đài và hạt cho vào bình cùng rượu ngâm. Sau 4 tháng là có thể dùng được, rượu atiso có vị ngọt, chua, nhẹ giống như rượu vang uống rất thích.

    Ngoài ra ta cũng có thể ngâm hạt atiso với rượu theo tỷ lệ 400g hạt với 4-5 lít rượu trong vòng 4 tháng.

    Rượu atiso có tác dụng trị viêm phế quản, viêm họng, lợi tiểu, tiểu đêm, bệnh vàng da, huyết áp cao, xơ cứng động mạch và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

    3. Cách ngâm hoa atiso đỏ với đường

    Hoa atiso tách ra chỉ lấy cánh mang rửa sạch, để ráo nước. Cho hoa atiso vào bình thủy tinh từng lớp, giữa mỗi lớp mà một lớp đường cát trắng, lớp cuối cùng đổ kín đường và đậy kín nắp bình.

    Sau vài ngày khi đường tan hết, nước cốt bắt đầu ngấm ra, dùng thìa đẩy hoa xuống cho nước cốt ngập lên. Khoảng 1 tuần là bắt đầu thưởng thức được, nên uống với đá.

    Cách làm siro hoa atiso đỏ ngon bổ dưỡng

    Cách làm siro hoa atiso Atiso được coi là “thần dược” đối với gan, nó giúp làm sạch gan, giải nhiệt thậm chí theo một số nghiêm cứu thì nó còn giúp phục hồi gan và nhiều tác dụng khác.

    Atisô đúng là vị thuốc rất tốt để nhuận gan, lợi mật và để phục hồi nhu mô gan nên được dùng để giải độc cho cơ thể, nhất là ở đối tượng hút thuốc, uống rượu, làm việc trong môi trường ô nhiễm, người bị tăng mỡ máu…

    Người bị viêm loét dạ dày, tá tràng cũng nên dùng atisô hỗ trợ chức năng biến dưỡng chất béo nhằm giảm bớt gánh nặng cho lá gan, trái thận và khung ruột. Nhiều người đã sử dụng hoa hay thân atiso để làm trà hay nấu nước uống cho mát.

    Và hôm nay Massageishealthy giới thiệu các bạn một thứ uống làm từ hoa atiso đỏ đó là làm siro, một thức uống ngon và ai ai cũng có thể dùng được, các trẻ con cũng sẽ rất thích thức uống này vừa có màu đỏ tự nhiên và hương vị lại rất thơm ngon.

    Nguyên liệu cần có cho món siro atiso đỏ này

    Các bước pha chế siro hoa Atiso

    Bước 1: Chọn hoa atiso. Chúng ta chọn những bông hoa cánh to, dài và không bị dập nát rồi rửa sạch hoa.

    Bước 2: Ngâm hoa atiso. Tiếp theo, chúng ta tách riêng phần nhụy hoa và cánh hoa. Chúng ta có thể lấy phần cánh phơi khô để ngâm, phần nhụy hoa phơi khô rồi hãm với nước uống sẽ có tính mát, thanh nhiệt.

    Bước 3: Xếp hoa và đường vào hủ. Chúng ta cho hoa vào bên trong lọ, để xen kẽ, cứ một lớp hoa một lớp đường cho đến hết rồi để trong 3 tới 5 ngày cho đường tan ra hết.

    Bước 4: Đảo cánh hoa trên chảo. Sau đó, chúng ta có thể cho riêng phần cánh hoa ra chảo, đảo với lửa nhỏ ăn sẽ rất giòn.

    Bước 5: Đun nước sôi. Sau đó, chúng ta cho phần nước vào 1 chiếc nồi sạch và đun đến sôi thì tắt bếp, để nguội rồi cho vào một chai sạch, khô và để trong ngăn mát tủ lạnh.

    Không có thức uống nào là bổ dưỡng hoàn mỹ cả nó cũng có cái hại nên các bạn nhớ rằng uống atiso cũng phải liều lượng không phải tốt là uống nhiều là được, uống nhiều quá cùng gây phản tác dụng và tác hại ngược lại nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngoài Bông Atiso, Rễ Của Nó Có Công Dụng Gì Mà Ai Ai Cũng Thích Sử Dụng?
  • Nơi Độc Nhất Ở Sài Gòn Nước Sâm ‘sạch’ Công Khai, Doanh Thu 100 Triệu
  • Cách Nấu Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hoa Atisô
  • Cách Nấu Hoa Atiso Sấy Khô Đà Lạt
  • Hoa Atiso Đà Lạt Bao Nhiêu 1Kg
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè, Hướng Dẫn Cách Chế Biến Atisô Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Rễ Atiso Sấy Đà Lạt
  • Món Ngon Từ Bí Đỏ Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • 10 Món Ăn Dặm Dễ Ăn Cho Bé
  • Gợi Ý Các Món Cơm Bình Dân Kinh Doanh Đắt Khách
  • Rate this post

    Hướng Dẫn Cách Nấu Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè, Hướng Dẫn Cách Chế Biến Atisô Tươi 7

    Bổ sung nước sâm hoa atiso vào thực đơn thức uống (Ảnh: Internet).

    Đang xem: Cách nấu atiso

    Nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại nước thanh nhiệt như nước sâm bông cúc, trà bí đao, nước đậu xanh hay nước sâm mía lau rễ tranh thì hôm nay hãy bổ sung vào sổ tay nước sâm atiso mới toanh. Đây là một trong những thức uống giải nhiệt sử dụng hoa atiso – một loại thực phẩm với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe làm nguyên liệu chính. Nước sâm atiso có hương thơm nhẹ, vị ngọt thanh, lẫn vào đó là hương lá dứa được nhiều người ưa thích.

    ẨnHiện

    2 Cách Nấu Nước Sâm Atiso Thanh Mát

    Nguyên Liệu Nấu Sâm Atiso

    2 hoa atiso lớn.3.5 lít nước.1 bó lá dứa .60gr đường phèn.Dụng cụ: dao, thớt, nồi, rây, chai hoặc bình thủy tinh.

    Hướng Dẫn Cách Nấu Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè, Hướng Dẫn Cách Chế Biến Atisô Tươi 9

    Hoa atiso là thực phẩm tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

    Tìm Hiểu Ngay

    Pha Chế Đặc Biệt

    Tìm Hiểu Ngay

    Khóa Học Barista

    Tìm Hiểu Ngay

    Khóa Học Bartender

    Tìm Hiểu Ngay

    Khóa Học Kem Ý

    Tìm Hiểu Ngay

    Khởi Sự Kinh Doanh Nhà Hàng – Cafe

    Tìm Hiểu Ngay

    Nghiệp Vụ Bar Trưởng

    Tìm Hiểu Ngay

    Cách Nấu Nước Sâm Atiso Thanh Mát

    Sơ Chế Nguyên Liệu

    Hoa atiso mua về bạn ngâm vào trong thau nước muối pha loãng trong 30 phút để khử độc và loại bụi bẩn. Sau đó, bạn cắt bỏ bớt cuốn và cắt đôi hoặc cắt 4 tùy thích.

    Lá dứa cùng rửa sạch, cắt khúc ngắn và bó thành một bó nhỏ, để ráo nước.

    Nấu Nước Sâm Atiso

    Bạn cho hoa atiso vào nồi, thêm lá dứa, đường phèn và 3.5 lít nước lọc, đậy nắp nồi và đun sôi.

    Đến khi nước sôi, bạn chỉnh lửa nhỏ và đun trong khoảng 1.5 tiếng đồng hồ cho hoa atiso tiết ra hết chất ngọt. Vì thời gian hầm hoa atiso tương đối lâu, nên để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất hoặc nồi ủ. Nếu dùng nồi ủ, bạn ủ trong khoảng 4 – 5 tiếng đồng hồ, phần nước sâm của bạn sẽ có được độ ngọt, thơm hấp dẫn.

    Hướng Dẫn Cách Nấu Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè, Hướng Dẫn Cách Chế Biến Atisô Tươi 11

    Chú ý thời gian hầm để hoa atiso tiết hết nước ngọt (Ảnh: Internet)

    Thưởng Thức Nước Sâm Atiso

    Khi hoa atiso đã ra hết nước ngọt, bạn vớt hoa, lá dứa ra đĩa, phần nước sâm để nguội rồi cho vào bình thủy tinh, đặt trong ngăn mát tủ lạnh, dùng hết trong 3 – 4 ngày. Nước sâm atiso dùng nóng hay lạnh đều thơm ngon.

    Một lưu ý khi bảo quản nước sâm atiso là bạn không nên dùng chai hoặc bình nhựa. Việc chứa thực phẩm trong nhựa lâu ngày sẽ hình thành chất độc không tốt cho sức khỏe đồng thời ám mùi khiến thức uống bị hôi.

    Uống Nước Sâm Atiso Có Tác Dụng Gì?

    Bên cạnh công dụng mát gan, giải độc, thanh nhiệt cơ thể, nước sâm atiso được xem là một liều thuốc thiên nhiên vô cùng hiệu quả trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa, kích thích ăn ngon, lợi gan mật, tốt cho tim mạch. Nước sâm atiso cũng có tác dụng đào thải cholesterol xấu, cải thiện sức khỏe làn da.

    Đặc biệt với lượng chất chống oxy hóa cao, việc sử dụng nước sâm atiso thường xuyên sẽ góp phần ngăn chặn các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, bệnh bạch cầu…

    Bạn đã thử cách nấu nước sâm atiso tại nhà chưa? Hương vị thơm ngon của thức uống sẽ khiến bạn yêu thích ngay lần đầu thưởng thức. Giờ đây, bạn có thức uống để thương thức tại nhà mà không cần phải ghé hàng quán bên ngoài.

    Nếu bạn có dự định mở quán kinh doanh thức uống giải nhiệt, những cách làm sâm bí đao, trà artiso, nước sâm bông cúc chi tiết tại trường Dạy Pha Chế Á Âu sẽ giúp bạn có một thực đơn thức uống thơm ngon và phong phú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Atiso Tươi – Cách Nấu Trà Từ Bông Atiso Tươi Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Hoa Atiso Khô Thơm Mát Giải Độc Gan
  • Chuyên Cung Cấp Trà Sâm Dứa, Trà Túi Lọc Atiso, Trà Xanh Hoa Lài
  • Súp Atisô Jerusalem Với Cua Và Chanh
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Atisô Giúp Trị Nám Da
  • Cách Làm Mứt Hoa Hồng Từ Hoa Atiso

    --- Bài mới hơn ---

  • Miêu Tả Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn Hay Nhất
  • Bài Luận Tiếng Anh Về Món Ăn Truyền Thống
  • Cách Làm Khô Gà Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Bật Mí Các Món Ăn Bình Dân Hàng Ngày Có Thể Tự Làm Cho Dân Văn Phòng
  • Hướng dẫn cách làm mứt hoa hồng từ hoa Atiso

    Hoa Atiso rất tốt cho những bạn bị nóng trong người, dễ nổi mụn bởi vì hoa có tác dụng mát gan, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, có thể phòng ngừa rôm sảy, mụn nhọt, táo bón, hương vị chua chua ngọt ngọt, giòn giòn rất dễ ăn. Vì thế bạn hãy thử làm ngay món mứt này để dùng mời khách cho ngày tết và để cho cả nhà cùng thưởng thức nha.

    1. Hoa Atiso bạn chọn hoa tươi có màu đỏ bắt mắt, không bị bầm dập khô héo, chọn hoa to, cánh hoa dày, rửa sạch rồi để cho ráo nước là được.

    2. Bây giờ bạn lấy hoa Atiso ra, dùng tay ngắt cánh hoa ra, để riêng phần cánh hoa và nhụy hoa, lấy cánh hoa đem phơi khô ngoài trời nắng khoảng 1 giờ.

    3. Lấy một cái bát lớn rửa sạch rồi cho một lớp hoa Atiso vào, sau đó là một lớp đường cát trắng, cứ tiếp tục như vậy đến khi hết thì thôi, chờ cho hoa và đường ngấm đều vào nhau, đường tan chảy thành nước đường.

    4. Khi hoa Atiso đã được, bạn bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa rồi cho hỗn hợp hoa Atiso vào và đun như vậy đến khi hoa quắt và khô sánh lại với đường, khi đun bạn nhớ dùng đũa đảo qua một vài lần cho đường và hoa được sánh với nhau và không bị cháy.

    5. Khi ăn cảm thấy có vị giòn giòn, chua ngọt đúng điệu là đã được, bạn tắt bếp, đợi cho mứt nguội cho đĩa để dùng hoặc cho vào lọ thủy tinh, cất và tủ lạnh để dùng được lâu hơn, khi bỏ lạnh mứt cũng sẽ ngon hơn nữa đấy.

    Cách làm mứt hoa hồng Đà Lạt

    Đà Lạt thành phố ngàn hoa, xứ sở của nhiều loại trái cây, hoa quả. Trong đó phải kể đến mứt hoa hồng Đà Lạt rất ngon và bổ dưỡng.

    Nguyên liệu

    – 1 kg hoa hồng (Atiso đỏ)

    – 800g đường cát

    – 1 bình đựng

    Hướng dẫn cách làm

    Bước 1: Trước tiên hãy tách hạt của hoa Atiso, cạn có thể dùng dụng cụ chuyên nghiệp, cũng có thể dùng thìa để lấy hột ra.

    Bước 2: Rửa sạch hoa Atiso cùng với nước lạnh nhiều lần, sau đó hãy vớt hoa ra rổ để ráo nước.

    Bước 3: Xếp hoa vào bình đựng liên tiếp theo, cứ mỗi lớp hoa sẽ cho 1 lớp đường phủ kín. Khi đã cho hoa vào đầy bình, bạn hãy đậy nắp kín. Để hoa tan với đường trong vòng từ 3 đến 5 ngày.

    Bước 4: Sau thời gian từ 3 đến 5 ngày, đường sẽ tan. Lấy hoa và nước đường cho ra chảo lớn. Mở lửa rồi đun trên lửa vừa phải.

    Bước 5: Khi nước đường sôi thì bạn hãy hạ nhỏ lửa, khi nước đường keo lại thì tắt bếp.

    Chờ cho mứt hoa hồng nguội hẳn thì bảo quản trong lọ thủy tinh có nắp đậy.

    Mứt hoa hồng (Atiso đỏ) sau khi làm xong sẽ có màu đỏ thẫm, khi ăn sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt và có mùi thơm đặc trưng của hoa hồng. Tết mà có món mứt ăn ăn và nhâm nhi cùng với tách trà đảm bảo bạn sẽ cực kỳ yêu thích, đây cũng là món ăn bổ dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    Một số công dụng bông atiso đỏ

    Chữa ho, kháng viêm

    Hoa atiso đỏ có chứa một số chất có tính kháng sinh, thường được nhiều người dùng làm phương thảo mộc thảo dược trị ho, viêm họng bằng cách lấy đài hoa atiso đỏ chưng lẫn đường phèn, mật ong lấy nước uống vài lần/ngày. Dùng hoa atio đỏ là cách đơn giản để ngăn ngừa ho, cảm cúm.

    Ngừa ung thư

    Hoa atiso đỏ giàu các axit và protein, vitamin C. Hạt atiso đỏ chứa 7,6% nước, 22,3% dầu, 24% protein, 13,5% chất xơ và 7% chất khoáng.

    Giảm cân

    Hoa Atiso đỏ sẽ ngăn chặn được sự hấp thu quá nhiều carbohydrate vào cơ thể, Atioso đỏ chứa nhiều Bioflavonoids, chất chống ô xy hóa ngăn cản quá trình ô xy hóa lipoprotein, hạ huyết áp. Một số người bị huyết áp cao hay áp dụng cách đó là uống trà chế từ hoa atiso đỏ mỗi ngày.

    Tốt cho người cao huyết áp

    Khi uống 10g đài hoa atiso đỏ khô hãm với 519ml nước nóng mỗi ngày trước bữa sáng liên tục bốn tuần, huyết áp tâm thu giảm 11%, huyết áp tâm trương giảm 12,5%, tương đương với nhóm bệnh nhân đối chứng uống Captopril liều 50mg/ngày.

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cao Lầu Hội An Ngon Hấp Dẫn Với Hương Vị Đúng Gốc Xứ Quảng
  • Cách Làm Món Cao Lầu Hội An
  • Cách Làm Cao Lầu Hội An Đậm Đà Hương Vị Phố Hội
  • Giòn Tan Món Ăn Côn Trùng Campuchia
  • Top Món Ăn Campuchia Ngon Tuyệt, Bạn Ít Nhất Phải Thử Một Lần Trong Đời
  • Cách Làm Bông Atiso Tươi Với Địa Điểm Bán Bông Atiso Tươi Uy Tín

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bông Atiso Tươi Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Hoa Atisô Đỏ Không Phải Thần Dược
  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ Cho Ngày Tết Thêm Vui Cực Đơn Giản
  • Mướp Đắng Rất Lành Nhưng Ăn Sai Cách Cũng Gây Hại Sức Khỏe, Hối Hận Không Kịp
  • Cách Làm Siro Hoa Atiso Đỏ (Hoa Bụt Giấm) Ngon Tại Nhà
  • Chào mấy mẹ, tình hình là có nhiều mẹ được tặng cho vài kg bông atiso tươi, được bạn bè tư vấn là hầm với xương với giò heo ăn rất bổ, atiso đem nấu nước uống mặt đỡ mụn hơn hẳn. Những bạn có con nhỏ hầm atiso ăn tạo sữa cho bé rất tốt nhưng nhiều bạn lần đấu thấy bông atiso nó lạ quá nên vào bếp loay hoay mãi chẳng biết làm sao cả !

    Atiso Tươi Hầm Giò Heo Cực Kỳ Bổ Dưỡng

    Cách làm bông atiso tươi thì mấy mẹ biết được rồi còn địa điểm bán bông atiso uy tín thì như thế nào ?

    Có nhiều mẹ liên lạc cho mình hỏi muốn mua hoa atiso tươi nhưng cũng bó tay luôn vì nghe nói kiếm mua được hoa atiso tươi khá cực phải ko các mẹ ?

    Các mẹ nên biết Atiso chỉ thu hoạch được vào 2 mùa trong năm là tháng 8 và tháng 1 nên trong 2 tháng này các mẹ có thể mua được Atiso Tươi Đà Lạt với giá vừa phải. Atiso tươi tại vườn có giá từ 80.000 – 90.000 đồng/kg, tại chợ Đà Lạt, 1 kg bông tươi giá khoảng 110.000 – 120.000 đồng

    Khi hết mùa và trong mùa cao điểm du lịch giá loại nông sản này sẽ tăng đáng kể có khi tăng lên đến gần 100.000 – 200.000đồng/kg so với giá khi vào mùa nhưng cũng không có hàng để mua.

    Thế nên vào đúng mùa cao điểm, việc các mẹ muốn mua được bông atiso tươi thì hơi cực cũng là điều dễ hiểu thôi các mẹ ạ. Vào mùa này nhiều mẹ hỏi mãi mà ko được, tìm ra các chợ đầu mối còn ko có hàng nữa, nếu mua được thì giá hơi cao thôi. Nhưng thà bỏ tiền mua nó còn hơn uống mấy loại lảm nhảm khác. Chất lượng từng miếng đó các mẹ ạ.

    Atiso Đà Lạt Có Tác Dụng Trị Mụn Hiệu Quả

    Vuaatiso địa chỉ chuyên cung cấp các loại sản phẩm Atiso Đà Lạt nguyên chất 100% với giá tốt nhất thị trường

    ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ATISO NGUYÊN CHẤT VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

    Email: [email protected]

    Địa chỉ: 76/69 Lê Văn Phan, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ
  • Cách Làm Trà Atiso Đỏ Giảm Cân Cực Chuẩn, Giảm 3
  • Cách Làm Mứt Atiso Đỏ Đà Lạt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Trà Atiso Thanh Mát Giúp Giảm Cân Và Giải Độc Gan
  • Hoa Atiso Tươi (Tạm Hết Hàng)
  • Canh Hoa Atiso Hầm Giò Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Canh Hoa Atiso Nấu Với Sườn Non Mới Lạ Cho Ngày Nắng Nóng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Hoa Atiso Khô Thơm Mát
  • Tổng Hợp Chi Tiết Hướng Dẫn Cách Pha Trà, Nấu Canh, Ngâm Rượu, Làm Mứt Hoa Atiso Đà Lạt Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Nước Sâm Atiso Thanh Nhiệt Cơ Thể Tại Nhà
  • Cách Làm Món Canh Hoa Atiso Hầm Sườn Non Ngon Ngọt Bổ Dưỡng
  • Bạn yêu thích Đà Lạt vì những mùa biển mây cực đẹp, mùa dã quý, anh đào, phượng tím rực rỡ? Và si mê những món ngon Đà Lạt tại chợ đêm Âm Phủ cùng những đặc sản trứ danh? Thế nhưng đỉnh cao của sự hội tụ giữa ẩm thực và cảnh sắc ngàn hoa chính là món canh hoa atiso hầm giò heo. Để giúp chị em có thêm lựa chọn để chế biến nên cho gia đình những món ăn ngọt mát, giàu dinh dưỡng, SOHA TRAVEL sẽ tư vấn cho các bạn cách nấu giò heo hầm bông actiso cực ngon và đậm đà.

    Là loại thảo mộc cung cấp vitamin C, kali, các chất chống ôxy hóa hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh ung thư, Atiso còn được các chị em phu nữ yêu thích nhờ làm nên hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Cách nấu canh hoa atiso rất đơn giản, bạn có thể nấu với sườn, hầm giò heo hoặc hấp…

    Giò heo hầm Atiso là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình của người dân xứ sở hoa anh đào, vùng đất hoa atiso quý giá sinh trưởng tốt. Món giò heo hầm atiso bổ dưỡng đã nổi tiếng từ lâu, trở thành món đặc sản đặc trưng của Đà Lạt.

    Canh hoa Atiso hầm giò heo là món ăn dân dã, vừa ngon miệng, giải nhiệt chống một số bệnh do nóng trong người như gan, mụn nhọt, mụn trứng cá… và cũng là vị thuốc tốt đối với cơ thể, giúp tăng lực, tăng sức tiết mật, tăng tính chống độc của gan, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu. Canh atiso hầm chân giò còn đặc biệt tốt cho phụ nữ sau khi sinh, súp tăng lượng sữa tự nhiên vốn có cho bà mẹ. Ngoài ra, món canh này có tác dụng trợ tim dưỡng khí nên những người huyết lưu thông kém và bị bệnh tim nên dùng món này 2 lần mỗi tuần để tim khỏe hơn, khí huyết lưu thông tốt giúp da dẻ hồng hào.

    Nguyên liệu

    • Hành lá, ngò rí: 50g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Bắp cải trắng: 1 bông 100g
    • Ớt sừng: 3 trái
    • Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi.

    Sơ chế

    • Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.
    • Giò heo: Làm sạch, rửa sạch với nước có pha muối, chặt miếng vừa ăn. Ướp giò với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để giò ngấm đều gia vị.
      Bông actiso:

      • Rửa sạch.
      • Phần cọng actiso: tước kỹ xơ, cắt khúc 3cm.
      • Phần bông: tước hết phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, lấy hết phần nhụy bên trong, nếu bạn để nguyên nhụy nước canh hầm sẽ bị đục và giảm vị ngọt ngon hấp dẫn.
    • Bông cải trắng: Rửa sạch, tách miếng vừa ăn.
    • Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.
    • Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, hành lá thái mịn, ngò rí cắt khúc dài 3cm.

    Thực hiện

    • Phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món canh hầm trở nên hấp dẫn hơn;
    • Cho một lượng nước vào nổi vừa đủ để hầm các nguyên liệu kể trên.
    • Cho giò heo vào hầm với lửa lớn, đến khi nước canh hầm sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt phía bên trên, rồi cho bông actiso, cà rốt, bông cải trắng vào hầm cùng.
      Vặn nhỏ lửa, hầm đến khi nào chân giò và các nguyên liệu nấu cùng chín mềm, trong suốt quá trình hầm canh thỉnh thoảng bạn hãy dùng thìa vớt bọt bên trên làm như thế nước canh sẽ trong, ngọt ngon hơn, nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành lá, ½ thìa tiêu vào rồi tắt bếp.
    • Bày món canh ra tô lớn, cho ½ ớt thái lát, ngò rí và một ít tiêu lên trên là bạn đã có thể thưởng thức món canh ngọt ngon đậm đà này rồi đấy.

    Thưởng thức món ăn

    • Món giò heo hầm bông actiso được trình bày hấp dẫn, dậy mùi thơm, có vị ngọt ngon đậm đà.
    • Nước canh trong, chân giò, bông, cà rốt, bông cải trắng được hầm chín nhừ, ngấm gia vị tạo nên vị ngon đặc trưng của món ăn.

    ĐI DU LỊCH ĐÀ LẠT THƯỞNG THỨC MÓN CANH HOA ATISO HẦM GIÒ HEO

    Món canh hoa atiso hầm giò heo từng nhận được huy chương vàng tại hội thi ẩm thực các dân tộc Việt Nam, cuộc thi do tổng cục du lịch Việt Nam tổ chức. Món này phải dùng khi còn nóng và thường dùng chung với nước mắm ớt. Cái cảm giác khi nhón một cánh hoa hình quả tim chấm nhẹ vào chén nước mắm ớt đậm đà cho vào miệng, để rồi tận hưởng hương vị vừa béo vừa bùi, lại dai và ngọt ngọt mặn mặn của cánh hoa quyện hương vị giò heo như tan trên đầu lưỡi sẽ mang lại ấn tượng không thể nào quên cho thực khách. Bởi Atiso hầm giò heo là món ăn lạ khó ăn nhưng một khi đã ăn được thường khiến không ít người phải thú nhận đã “ghiền”.

    Đi Tour du lịch Đà Lạt, trải nghiệm với những tour du lịch hoa phong phú và không quên thưởng thức những món ăn từ hoa, trong đó không thể bỏ qua món canh hoa Atiso hầm giò heo, lúc đó bạn mới thực sự trải nghiệm hoàn toàn cảm giác của một du khách sành điệu. SOHA TRAVEL chuyên tổ chức các Tour du lịch Đà Lạt giá rẻ, chất lượng với nhiều ưu đãi lớn hấp dẫn. Chúng tôi sẽ trải nghiệm cùng bạn tại thiên đường ẩm thực tuyệt vời này và lưu lại một chuyến du lịch ngọt ngào và đáng nhớ nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Về Cách Nấu Canh Bông Atiso Khô Và Tươi
  • Học Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Atiso Đỏ Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Thơm Ngon Không Tả Nổi Của Chị Em Nên Biết.
  • Tổng Hợp Các Món Canh Ngon Mỗi Ngày Lạ Miệng Dễ Làm
  • Bạn Có Biết Cao Atiso Được Chiết Xuất Đặc Biệt Như Thế Nào Không?
  • Tác Dụng Của Hoa Atiso Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Siêu Ngon Chưa?
  • 12 Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Và Ngon Miệng
  • Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Lại Ngon
  • Hạt Đác Là Gì, Công Dụng, Cách Chế Biến Và Bảo Quản Lâu
  • Cách Chế Biến Hạt Đác Tươi Đặc Sản Nha Trang
  • Bác sĩ Tiong Hung Ling, tác giả của quyển sách với tựa đề là “Trà Atiso và những lợi ích tuyệt diệu của nó” (Atiso Tea and Its amazing Health Benefits), xuất bản năm 2000 tại Houston Texas nói về lợi ích và tác dụng của hoa Atiso xanh .

    Bắt đầu với một số làng chuyên trồng hoa Atiso xanh, ngưới ta nhân thấy là số dân làng bị ung thư rất thấp, kể cả nhiều lọai ung thư và trường hơp này còn áp dụng cho những bệnh tật khác nữa cũng rất thấp . Nói chung uống trà chế biến từ hoa Atiso xanh có tác dụng rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta

    – Trong trà chế biến từ hoa Atiso xanh có nhiều chất cynarin và silymarin và các hóa chất khác nửa. Một trong những khám phá gần đây nhất là trà có tất cả là 4 lọai catechins. Nhiều nghiên cứu cho thấy catechin là yếu tố quan trong trong việc giảm ung thư.

    Trong tất cả các lọai trà, trà chế biến từ hoa Atiso xanh được xem là có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe của con người . Trà chế biến từ hoa Atiso xanh có chứa nhiều sinh tố hơn tất mọi thứ trà. Cứ 100 gram trà thì có độ 500 g sinh tố C, va 1.2 mg sinh tố B2, gấp 4 lần lượng sinh tố trong các lọai đậu nành, gấp 9 lần lương sinh tố tìm trong cơm gạo. Ngoài ra còn có sinh tố B1, A, nhưng trái lại chất caffeine lại ít hơn những thứ trà khác.

    – Chất chống oxy hóa cynarin và silymarin có trong hoa atiso xanh có tác dụng rất tốt cho gan. Một số thí nghiệm cho thấy chúng còn có tác dụng phục hồi chức năng của gan

    Hoa Atiso ” THẦN DƯỢC ” cho người bị bệnh GAN

    – Trà chế biến từ hoa Atiso Xanh có những chất như polyphenols, catechin, polysaccharides. Chất polyphenols có tác dụng chống viêm cứng thành mạch máu, hạ huyết áp, hạ chất mỡ và cholesterol. Ngoài ra chất polyphenols này còn tăng cường hệ thống miễn nhiễm. Chất Catechin của trà chống nhiễm trùng và còn được dùng để trị chứng tiêu chảy, chống lọai ký sinh trùng protozoa và trị vi khuẩn bệnh cúm.

    – Chất catechin và polysaccharides có tác dụng hạ đường trong máu, chống hư răng, gia tăng sự đề kháng acid của chất men răng va ngăn ngừa chứng thối miệng. Thêm vào đó trà chế biến từ hoa Atiso xanh còn có tác dụng giúp, lơi tiểu, có sinh tố C, B làm gỉam bớt sự căng thẳng, ngăn ngừa cúm, có sinh tố E có tác dụng antioxidant, chống già. Và một điểm không kém quan trọng là có chất Theanine làm trà có vị ngon.

    – Theo Bác sĩ Ling, thì cần uống từ 4 đến 5 chén mỗi ngày, còn tác giả của quyển Drinking Vegetable: Green Tea thì khuyên nên uống 7 đến 10 chén, còn theo như bệnh viện chuyên trị ung thư MD Anderson tại Houston, TX và Memorial Sloan-Kettering của New York thì uống 1 lít/ngày.

    Với bao nhiêu là tác dụng tốt của Atiso, trà chế biến từ hoa Atiso xanh có một tương lai “trị bệnh” rất sáng sủa. Bây giờ người ta hiểu tại sao nhiều người Châu Á thích uống trà Atiso, nó là “dược phẩm hạng nhất” để duy trì một thân thể trẻ trung cường tráng và một đầu óc minh mẫn. Khi bạn về già, bạn còn đòi hỏi gì hơn ?

    Vuaatiso địa chỉ chuyên cung cấp các loại sản phẩm Atiso Đà Lạt nguyên chất 100% với giá tốt nhất thị trường

    ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ATISO NGUYÊN CHẤT VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

    Email: [email protected]

    Địa chỉ: 76/69 Lê Văn Phan, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Thịt Kho Tiêu Chay Từ Sườn Chay, Đậu Hũ Ngon Đậm Đà
  • 3 Cách Chế Biến Hải Sâm Ngon Mà Đơn Giản
  • Sài Gòn Mưa Nấu Lẩu Gà Lá É Đãi Cả Nhà Ăn Cho Ấm Bụng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Đậm Đà Cay Nồng
  • Bỏ Túi Cách Bảo Quản Thịt Gà Luộc Trong Tủ Lạnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100