Hàu Đông Lạnh Nướng Mỡ Hành

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Hàu Sữa
  • Cách Làm Hàu Xào Dưa Leo Beo Béo Ngon Hết Ý
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hàu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sạch Và Tách Vỏ Hàu Bằng Tay Đơn Giản Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Hàu Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • ( 4 votes, average: 5.00 out of 5)

    Hàu hay còn gọi là hào là loại hải sản rất bổ dưỡng. Ở bên Nhật cũng khá dễ mua được hàu sống, tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có. Hàu đông lạnh lại bán rất nhiều và rẻ. KVBro xin chia sẻ công thức làm hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu từ hàu đông lạnh mà vẫn giữ được nguyên vị ngọt của hàu. Nếu có bạn đến chơi nhà thì đây là món “cấp tốc” thật ngon để đãi khách đấy. Đây là một món khai vị mà KVBro cũng học được từ một người bạn – cảm ơn chef Giang rất nhiều!

    + Thời gian chuẩn bị: 10 phút

    + Thời gian chế biến: 16 phút

    + Khẩu phần: 6-8 người ăn

    NGUYÊN LIỆU

    + Hàu đông lạnh không vỏ 1 bịch khoảng 1 kg

    + Dầu ăn 6 muỗng canh

    + Đậu phộng rang 300 gr

    + Hành lá 250 gr

    + Rau ăn kèm: xà lách, rau thơm

    + Gia vị: đường 2 muỗng canh, hạt nêm 1 muỗng cà phê, nước mắm 1 muỗng canh, dầu hào 2 muỗng canh, tương ớt 1 muỗng canh.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    – Hàu đông lạnh được đưa lên ngăn mát và để bên ngoài để rả đông.

    – Sau đó rửa lại với nước muối và nước sạch rồi để ráo.

    – Hành lá cắt nhỏ và để riêng.

    – Đậu phộng rang sẵn đem đập dập.

    – Cho chảo lên bếp làm nóng, cho dầu ăn vào cho nóng, cho tiếp đường, nước mắm, bột nêm, dầu hào và tương ớt theo liều lượng bên trên vào, đảo đều. Tắt bếp. Đổ phần xốt này vào chén mỡ hành.

    Bước 2: Nướng hàu:

    – Vì nồi chiên không dầu khá nhỏ nên mình chỉ cho 1/2 lượng hàu vào nướng với nhiệt độ là @180 C thời gian 8 phút. 2 lần thì mới hết số hàu này.

    Món hàu đông lạnh nướng bằng lò chiên không dầu vừa có vị ngọt của hàu, vừa có vị béo của mỡ hành và đậu phộng rang giòn; hàu khô ráo không bị chảy nước mất vẻ đẹp của món ăn.

    Món này bạn có thể dùng kèm với rau răm, rau thơm mà bạn thích. Đây sẽ là món khai vị tuyệt vời để đãi khách mà bạn không mất nhiều thời gian.

    Hy vọng rằng bài viết này của cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

    Đánh giá bài viết: (4 votes, average: 5.00 out of 5)

    KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hàu Kim Chi
  • 2 Cách Làm Gỏi Hàu Trộn Mầm Cải Và Trộn Xoài Độc Đáo Tươi Mát
  • Các Cách Chế Biến Hàu Ngon Và Tác Dụng Đối Với Sức Khỏe Sinh Lý Nam Giới
  • Cách Nấu Món Cháo Hàu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cháo Hàu Ngon Cho Bé, Hàu Không Tanh, Cháo Thơm Và Ngọt
  • Cách Chế Biến Tôm Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Đông Lạnh 01/2021
  • Cách Làm Chả Tôm Cuộn Rong Biển Thơm Ngon Lạ Miệng Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Làm Bánh Tôm Hồ Tây Giòn Rụm Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Giải Cứu Tôm Hùm, Làm Ngay Món Tôm Hùm Sốt Bơ Tỏi Và Tôm Bỏ Lò Nướng Phô Mai
  • Cách chế biến tôm đông lạnh

    Tôm đông lạnh đang tạo nên sức hút với giới sành ăn hải sản, bởi sự tiện lợi chế biến nhanh chóng và chất lượng thịt tôm ngon như tôm tươi sống. Bài viết sau đây, sẽ hổ trợ thêm cho chị em nội trợ cách chế biến tôm đông lạnh được ngon như ăn tôm tươi.

    Thông thường, người tiêu dùng như chúng ta đều nghĩ hải sản đông lạnh như tôm sú, tôm hùm đông lạnh sau khi rã đông thì sẽ không giữ được chất lượng thịt như tôm tươi nữa.

    Trên thực tế, có những hải sản ngoại được nhập khẩu về Việt Nam đều được KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG HẢI SẢN tại các xí nghiệp – công ty chế biến hải sản. Tôm đông lạnh được đóng hộp theo quy trình khép kín tại các nhà máy chế biến, hoặc tôm được đánh bắt từ các tàu khai thác xa bờ, tôm hùm đông lạnh tại chổ trong hầm chứa đá lạnh để đảm bảo độ tươi thịt tôm đến khi vào bờ.

    Cửa hàng Hiếu Hải Sản bán hải sản nhập khẩu đông lạnh như : tôm hùm canada – tôm bắc cực – bào ngư úc – vẹm xanh newzealand – sò đỏ ..v.v..

    Thông tin liên hệ

    Địa chỉ: 273/95 Nguyễn Văn Đậu, P.11, Q. Bình Thạnh, TPHCM.

    Điện thoại: 091.5555.436 – 091.5555.437 – 091.5555.438 – 091.3555.437

    Zalo: 0915555437

    Website: cungcaphaisan.com

    FanPage: facebook.com/hieuhaisan

    Hướng dẫn sơ chế hải sản tôm đông lạnh

    Xử lý tôm như thế nào cho đúng cách – rã đông hải sản hay tôm bằng vòi nước thường cho tan băng đóng giữa các con tôm. Khoảng 3-5 phút rã đông, khi tôm không còn dính với nhau hãy dùng giấy thấm để làm ráo tôm nhanh, và đem đi sơ chế luôn.

    Cách sơ chế

    • Với tôm hùm canada đông lạnh hãy tách đầu và thân tôm, thân tới đuôi tôm rồi dùng dao rạch dọc thân tôm loại bỏ đường chỉ đen. Sau đó có thể chế biến món ăn tuỳ ý.
    • Với tôm bắc cực, đặc biệt không có chỉ lưng nên sau khi rã đông bạn có thể chế biến món ăn hoặc dùng ngay vì thịt tôm đã được hấp chín.

    Tính chất thịt tôm đông lạnh, khi gặp nhiệt độ cao sẽ nở và nước hương vị bên trong thoát ra ngoài thấm lại bề mặt ngoài nên thịt tôm đông lạnh vẫn ngọt thơm và dai chắc như tôm tươi sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Càng Xanh Sống Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Nấu Món Gì Ngon?
  • 2 Cách Làm Tôm Càng Xanh Sốt Bơ Tỏi Và Sốt Me Thơm Lừng Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Hùm Alaska Nướng Phô Mai Ngon Khó Cưỡng
  • Chế Biến Tôm Hùm Alaska Đúng Cách ⋆ Đại Hải Sản
  • 【1/2021】Chế Biến Tôm Hùm Alaska
  • Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Thu Sốt Mắm Tỏi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Chà Bông Cá Thu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Cá Thu Nướng
  • Cách Kho Cá Thu Nướng Ngon, Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cá Thu Nướng. Giá Bán Cá Thu Nướng Ở Hà Nội
  • Sau khi được bắt, cá thu sẽ được đưa xuống hầm chứa của tàu cá. Hầm chứa này thường không mang chức năng đông lạnh, mà chỉ như ướp lạnh hoặc kết hợp bảo quản bằng muối và đá nhiệt độ thấp tiêu chuẩn để giữ cá không bị hư hỏng. Cá thu được đưa vào bờ sẽ được sơ chế, làm sạch vảy, ruột rồi rửa sạch và cắt khúc hoặc để nguyên con. Nếu cắt khúc, phần đầu và đuôi cá thường được chế biến ngay, các khúc thân ở giữa sẽ được đưa đi ngâm muối loãng trong khoảng mười lăm phút, phơi nắng dịu 25 – 30 độ trong một ngày trước khi tiến hành đông lạnh.

    Cá thu thường được cắt khúc và đông lạnh các khúc giữa

    Cá thu cần tiến hành đông lạnh được cho vào túi PA ( loại bao bì màng ghép phức hợp cấu trúc ≥ 2 lớp), hút chân không và cất vào kho đông lạnh.

    Khi mua cá thu đông lạnh về, nếu không sử dụng ngay chúng ta vẫn cần cho cá vào ngăn đông tủ lạnh. Do đó, để chế biến cá thu đông lạnh, cần phải đưa cá ra khỏi ngăn đông tủ lạnh để rã đông. Có thể đưa cá xuống ngăn mát tủ lạnh 24 giờ trước khi nấu, hoặc rã đông tự nhiên ngoài không khí bình thường, khoảng 4 – 5 giờ đồng hồ cá thu đông lạnh sẽ hoàn toàn được rã đông.

    Cá thu đông lạnh chế biến món kho hoặc món chiên được đánh giá là ngon nhất. Nếu chế biến món cá thu đông lạnh kho, bạn cần:

    Ướp cá thu đã rã đông với các loại gia vị cùng hành củ với tỷ lệ hợp lý trong khoảng mười lăm phút. Kho trên bếp nhỏ lửa, giữa chừng thêm nước cốt dừa và một chút đường trắng. Nếu muốn cho thêm các nguyên liệu phụ như dứa, tóp mỡ có thể thêm vào lúc này. Lật hai mặt cá đều, khi nước kho dần cạn sền sệt, rải hành, tiêu và ớt tươi lên bề mặt là xong.

    Nếu chế biến món cá thu đông lạnh chiên, bạn cần:

    Cho dầu ăn và cá đã rã đông vào chảo, rải thêm một chút muối, chiên và lật đến khi hai mặt cá chín vàng ươm. Làm một chén nước chấm chua cay đậm vị, cá thu đông lạnh chiên được chế biến đơn giản nhưng vô cùng mặn mà.

    Cá thu đông lạnh chiên không có nhiều khác biệt với cá thu tươi chiên (Ảnh: sendo)

      Những điều cần chú ý khi chế biến cá thu đông lạnh

    Lưu ý không sử dụng cá đang trong tình trạng bị đông lạnh để chế biến món ăn, sự chuyển hóa các chất trong điều kiện thay đổi nhiệt độ bất ngờ sẽ hình thành nhiều chất có hại cho sức khỏe. Hơn nữa, tuyệt đối không dùng nước nóng để rã đông, vì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây hại cho sức khỏe. Nhiều người còn có thói quen phơi nắng để rã đông cá, vì nghĩ ánh sáng mặt trời có tác dụng diệt khuẩn. Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Nhiệt độ của ánh sáng mặt trời lúc nào, kết hợp với sự tan chảy của đá là môi trường thích hợp cho hàng loạt các vi khuẩn sinh sôi, loại trừ các thành phần dinh dưỡng có trong cá. Do đó, khi rã đông sản phẩm, chúng ta cần tuân thủ nghiêm ngặt hai phương pháp trên.

    Các loại cá đông lạnh ít nhiều đều không thể so sánh cá tươi về độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến, chúng ta vẫn có thể giữ được vị ngon đặc trưng của cá. Ifarmer đã chỉ cho các bạn cách chế biến cá thu đông lạnh đảm bảo an toàn dinh dưỡng, đơn giản và thơm ngon. Hi vọng bạn sẽ thành công khi chế biến cá thu đông lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tươi Ngon: Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh
  • 2 Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Cả Nhà Cùng Mê
  • Chế Biến Cá Thu 1 Nắng Thơm Ngon
  • Giá Cá Thu 1 Nắng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Thu Phấn Một Nắng Rim Với Thịt Ba Chỉ Ngon Cực Đỉnh
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đông Lạnh Thơm Ngon, Không Bị Mất Chất
  • Cách Làm Cá Ngừ Ngâm Dầu Thơm Ngon Làm Tại Nhà Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • Bật Mí Cách Làm Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon Như Siêu Đầu Bếp
  • 4 Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon
  • Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua
  • Mua cá ngừ đại dương đông lạnh ngon như thế nào

    Đối với cá ngừ đại dương hay bất cứ loại cá đông lạnh nào khác việc đầu tiên khi chọn mua bạn cần để ý hạn sử dụng. Hạn sử dụng của cá biển đông lạnh tốt nhất là trong vòng 1 tháng kể từ ngày đánh bắt. Nếu để lâu chúng có thể bị biến đổi chất thậm chí có thể tạo ra những chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

    Tiếp theo là kiểm tra xem bao bì đóng gói có bị rách, hở hay không và quan sát phần cá bên trong. Nếu miếng cá có lớp tuyết dày đặc là cá đã để lâu ngày hoặc bị rã đông hoặc cấp đông lại. Bên nên tránh những miếng cá như thế này ra.

    Cách rã đông cá ngừ đại dương đúng cách

    Để rã đông cá ngừ thì bạn nên để cá ngừ từ ngăn đông xuống ngăn mát. Tuy có hơi mất thời gian nhưng cách này sẽ giữ cá ngừ giữ trọn được hương vị và dinh dưỡng. Tuyệt đối tránh nhúng cá vào nước nóng hay để cá dưới ánh nắng mặt trời vì làm như vậy sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập sinh sôi, phát triển.

    Khi đã rã đông rồi bạn nên sử dụng hết, không nên cấp đông lại vì như vậy cá dễ bị hư hỏng và mất nhiều chất dinh dưỡng.

    Khi đã rã đông cá ngừ đại dương thành công thì bạn chế biến thành món ăn như đối với cá tươi….

    Cá ngừ đại dương đông lạnh sốt rượu vang

    – 50g ớt chuông (xanh, đỏ, vàng)

    – 20g măng tây, 10g cà chua bi

    – Cá ngừ rửa sạch, ướp muối tiêu và dầu ô liu

    – Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt hình hạt lựu

    – Cà chua bi rửa sạch, cắt hạt lựu

    – Bông cải rửa sạch, tách nhỏ vừa ăn và măng tây rửa sạch, để ráo. Đem bông cải và măng tây chần qua.

    – Cho bông cải, măng tây, cá ngừ đã ướp bỏ vào lò nướng chín.

    – Làm nóng dầu ăn rồi cho ớt chuông và cà chua vào xào sơ qua, nêm.

    – Nấu sôi rượu vang đỏ với một chút đường, nêm muối tiêu vừa ăn. Nấu đến khi rượu hơi khô đặc để làm nước sốt là được.

    – Cho cá ngừ, bông cải và măng tây ra đĩa, bày ớt và cà chua xào bên cạnh. Rưới nước sốt lên trên, dùng khi còn nóng.

    Lưu ý khi làm cá ngừ sốt rượu vang: Khi đun nước sốt rượu vang chỉ cần dùng ngọn lửa nhỏ liu riu, tránh để rượu sôi quá sẽ bị đắng, làm mất vị ngon tự nhiên của nước sốt.

    Cá ngừ đại dương đông lạnh nướng giấy bạc

    Nguyên liệu làm cá ngừ đông lạnh nướng:

    – Cá ngừ 2- 3 miếng phi lê sẵn

    – Khoảng: 3 – 4 tép tỏi, 2 – 3 củ hành tím, 1 củ gừng tươi

    – Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, mắm, tiêu,…

    – Rửa sạch cá ngừa rồi khía đều lên mình cá để lúc ướp gia vị sẽ dễ ngấm vào cá.

    – Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn; gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ 1cm, đập dập rồi để riêng.

    – Đợi khi cá ráo bớt nước thì cho gia vị đã chuẩn bị rải đều lên mình cá, lấy tay xoa quanh thân cá để ngấm đều gia vị.

    – Cho hành, gừng và tỏi đều quanh mặt cá rồi lấy giấy bạc bọc kín, bỏ vào lò nướng trong khoảng 5-10 phút là được. Bỏ cá ra đĩa và ăn kèm nước chấm cùng các loại rau sống tùy sở thích.

    Lưu ý khi làm cá ngừ đông lạnh nướng: Cá ngừ rất nanh chín nên cần lưu ý thời gian tránh nướng quá lâu sẽ mất ngon.

    – Cá ngừ đại dương ăn sống chuẩn nhà hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé Ăn Dặm Trong Thời Kỳ Đầu
  • Cho Bé Ăn Cơm Xay
  • Cách Làm Miến Xào Cua Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Miến Xào Cua Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Lạ Mà Quen Với Cách Làm Miến Xào Cua Phiên Bản Mới
  • Cách Chế Biến Sườn Cotlet Đông Lạnh Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Bbq Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Sốt Tiêu Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Top 4 Địa Chỉ Bán Lạp Sườn Cao Bằng Ngon Nhất Mua Về Làm Quà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cừu Úc Áp Chảo Đơn Giản
  • 7 Cách Ướp Và Cách Làm Dê Nướng Siêu Ngon Với Các Gia Vị Đơn Giản
  • Sườn cotlet đông lạnh TP HCM được nhập khẩu từ Mỹ, Brazil. Đây là các nước sử dụng công nghệ cấp đông hiện đại nên vẫn giữ được hương vị tươi ngon của miếng thịt. Đặc điểm của nó là thịt mềm, miếng thịt vuông vắn nên nhìn rất đẹp. Sườn cotlet đông lạnh được chế biến thành nhiều món ăn cực hấp dẫn.

    Chế biến món sườn cotlet chiên nước mắm

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Sườn cotlet đông lạnh mua tại Zin Food
    • Nước mắm, dầu hào, tương ớt, giấm gạo, dầu ăn
    • Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu
    • Tỏi, ớt tươi, hành tím

    Cách thực hiện món sườn cotlet chiên nước mắm

    • Sơ chế nguyên liệu: Rã đông sườn cotlet đã cắt lát sẵn 30 phút và không để thịt tan đá hoàn toàn. Sau đó, trụng qua nước sôi rồi rửa lại với nước lạnh và để ráo nước. Tiếp theo, bạn lột vỏ hành tím tỏi và băm cùng với ớt tươi.
    • Ướp sườn cotlet: Cho sườn cotlet vào tô và tiến hành ướp sườn. Với nước mắm, hạt nêm, dầu hào muối bột ngọt đường kính, hành, tỏi, tiêu băm nhỏ. Sau đó, bạn trộn đều và cho vào ngăn mát, ướp 30 phút để thịt ngấm gia vị.
    • Làm nước mắm chiên sườn: Bạn hãy cho ớt bột, nước mắm, nước lọc, giấm gạo, đường, tương ớt vào chén rồi khuấy đều.

    • Trình bày món sườn cotlet chiên nước mắm: Gắp sườn ra đĩa, trang trí với ớt tỉa hoa, rau thơm để cho đẹp mắt. Và thưởng thức cùng cơm nóng với gia đình là tuyệt vời nhất.

    Chế biến món sườn cotlet rim mặn ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2, 3 miếng Sườn cotlet đông lạnh được mua tại Zin Food. Một trong những đơn vị cung cấp Sườn cotlet đông lạnh TP HCM uy tín nhất mà bạn không nên bỏ qua.
    • Muối, đường, nước tương, nước mắm, tiêu, ớt bột cay
    • Tỏi, hành lá, rau thơm

    Cách thực hiện món sườn cotlet rim mặn ngọt

    • Sơ chế nguyên liệu: Rã đông sườn cotlet đông lạnh, rửa sạch và để cho khô ráo. Còn tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ, hành lá rửa sạch.
    • Ướp sườn cotlet: Bạn hãy cho sườn cotlet vào tô rồi ướp với muối, tiêu trong khoảng 1 tiếng.

    • Đun nóng chảo và cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, phi thơm tỏi và cho sườn cotlet vào áp chảo 2 mặt.
    • Sau đó, cho nước mắm, nước tương, đường, ớt bột cay và nước lọc lên mặt thịt. Đun sôi và đậy kín nắp nồi để gia vị có thể ngấm đều vào thịt sườn cotlet.
    • Đun cho tới khi sườn mềm, nước sốt sánh lại thì bạn hãy tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá vào và gắp ra đĩa rồi ăn với cơm trong ngày mưa là tuyệt nhất!

    Hãy liên hệ tới zinfoodkhi có nhu cầu mua Sườn cotlet đông lạnh TP HCM. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng mua được những miếng sườn cotlet đạt chuẩn chất lượng với giá cả cực ưu đãi. Đặc biệt khi mua sườn cotlet với số lượng lớn, bạn sẽ còn được tăng chiết khấu giảm giá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Dồi Sườn Sụn Nhanh Chóng, Ngon Miệng
  • Cách Nấu Sườn Bò Hầm Sả Thơm Ngây Ngất
  • Những Cách Chế Biến Sườn Bò Bạn Phải Biết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Sò Lông, Sò Huyết, Sò Điệp Nướng Mỡ Hành Siêu Ngon
  • Cá Tươi Ngon: Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh
  • Cách Làm Món Cá Thu Sốt Mắm Tỏi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Chà Bông Cá Thu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Cá Thu Nướng
  • Cách Kho Cá Thu Nướng Ngon, Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cá thu là một trong những loại cá biển được nhiều người ưa thích. Bởi thịt cá rất thơm lại dồi dào nguồn đạm và chất béo. Bởi thế dân gian xưa mới có câu “chim thu nhụ đé’ nhằm nhấn mạnh rằng cá thu cũng là một trong 4 loại cá ngon nổi tiếng.

    Bạn thường mua cá ở các siêu thị hay cửa hàng hải sản, để bảo quản người ta cũng phải bảo quan trong tủ đông. Hoặc khi chế biến cá tươi ở nhà bạn không dùng hết, có thể sơ chế và để vào ngăn đá tủ lạnh. Vậy cách chế biến cá thu đông lạnh như thế nào để giữ nguyên mùi vị?

    ➥ Trước tiên, để chế biến cá thu đông lạnh thì bạn cần rã đông cá.

    Có nhiều bạn do không để ý hay nhúng cá thu đông lạnh vào nước nóng hay để ra chỗ có ánh nắng mặt trời nhằm mục đích cá tan đá nhanh hơn. Nhưng chính vì thế mà vi khuẩn có thời gian sinh sôi nảy nở đấy.

    ➥ Chế biến cá thu đông lạnh

    Sau khi rã đông cá thu xong, bạn chế biến các món ăn từ loại cá này giống như khi chúng còn tươi.

    Một số món ăn phổ biến từ cá thu như: cá thu chiên, cá thu kho, cá thu sốt cà chua,…

    💓Xin chia sẻ cách làm cá thu sốt cà chua đơn giản và ngon

    – Gia vị: Muối, Hạt nêm, Bột ngọt, Đường, Nước mắm

    – Cá thu cắt khúc, sát muối, rửa sạch, để ráo

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

    – Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng

    – Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

    – Cho dầu vào chảo để nóng, cho cá thu vào chiên vàng đều hai mặt.

    – Khi cá có màu vàng ươm, gắp ra đĩa

    Mục đích của thao tác chiên cá trước là để cá đỡ bị nát khi sốt cà.

    – Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm

    – Cho cà chua vào xào đều, nêm chút gia vị

    – Khi cà chua chín mềm, cho thêm một chút nước sạch vào đảo đều.

    – Cho cá vào om một lúc. Lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị.

    – Cho ớt vào đảo đều. Vặn nhỏ lửa. Nêm lại gia vị.

    – Khi cá và cà thấm đều vào nhau, nước sốt cà hơi sánh lại thì cho hành, thì là vào là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Cả Nhà Cùng Mê
  • Chế Biến Cá Thu 1 Nắng Thơm Ngon
  • Giá Cá Thu 1 Nắng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Thu Phấn Một Nắng Rim Với Thịt Ba Chỉ Ngon Cực Đỉnh
  • Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng
  • Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Đông Lạnh Món Gì Ngon.

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Măng Tây Xào Mực
  • Cách Làm Món Măng Tây Xào Mực Ống Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mực Nướng Muối Ớt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mực Sốt Me Thơm Thơm Cực Ngon Miệng
  • Mách Bạn Cách Làm Mực Nhồi Thịt Sốt Me Ngon Điên Đảo❤️
    • Mực một nắng xào là một món ăn quen thuộc luôn nằm trong danh sách những món ăn ngon nhất được làm từ mực một nắng. Mực một nắng xào ớt chuông được các chị em lựa chọn rất nhiều. Nhất là trong những ngày se lạnh, ăn mực một nắng xào với cơm trắng là một lựa chọn thật tuyệt vời.
    • Mực một nắng xào với ớt chuông, hành tây, dứa là những lựa chọn không bao giờ lỗi thời.
    • Cách làm món mực một nắng xào dứa: Bạn rửa sạch mực, thái thành các miếng vừa ăn. Chế biến món này rất dễ. Bạn cho chảo lên bếp, đổ dầu đến khi nóng thì cho mực vào đảo đều. Khi mực chín tới, hãy cho thêm dứa vào đảo cùng. Tiếp đó hãy nêm gia vị cho vừa miệng, đảo thêm 2-3 phút rồi tắt bếp. Món mực xào dứa đã có thể cho ra lò để phục vụ cả gia đình.
    • Cách làm món mực một nắng xào hành tây: Cũng như với mực xào dứa, bạn cần thái miếng vừa ăn trước khi chế biến. Nếu muốn mực đậm đà hãy ướp mực với gia vị khoảng 15 phút trước khi nấu. Bạn cho dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho mực và hành tây vào xào. Đến khi mực chín tới, cho thêm gia vị vừa miệng là tắt bếp. Bạn có thể rắc lên mực một chút hạt tiêu để tăng thêm mùi vị cho món ăn này.

    Mực một nắng hấp:

    • Mực một nắng hấp là món ăn giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Với những ai không thích chế biến món ăn với dầu mỡ thì mực một nắng hấp gừng là món ăn thật hoàn hảo. Với hành và gừng tươi là chúng ta đã có thể hấp mực thật thơm ngon.
    • Cách làm mực một nắng hấp rất đơn giản. Sau khi sơ chế mực thật kỹ, hãy ướp mực khoảng 30 phút với các gia vị như chanh, tỏi, ớt, hành lá, gừng. Sau đó cho mực lên bếp hấp cùng gừng, ớt thái chỉ, hành cắt thành khúc. Quá trình hấp các thủy diễn ra trong khoảng 10 phút. Không nên hấp mực quá lâu mà nên ăn chín tới để đảm bảo vị ngon, vị ngọt của mực.
    • Không giống như mực xào, mực hấp cần có nước chấm đi kèm để món ăn thêm hấp dẫn. Chính vì thế việc pha nước chấm rất quan trọng. Bạn có thể pha nước mắm cùng chanh, tỏi, ớt, gừng và đường. Ngoài ra bạn có thể chấm bột canh, mù tạt và chanh trộn đều.
    1. Băn khoăn không biết mực 1 nắng làm món gì thì hãy thử món nướng với loại mực này. Mực nướng có các loại như mực nướng sa tế, mực nướng ngũ vị hương, mực nướng muối ớt,…
    2. Cách làm mực nướng ngũ vị hương: Để chế biến món mực nướng ngũ vị hương thơm ngon, bạn cần ướp mực thật chuẩn vị. Sơ chế mực thật sạch rồi cho một chút dầu ăn, tỏi, hành băm, ngũ vị hương, sả, ớt, đường, muối đảo đều. Để mực ngấm gia vị thì hãy ướp mực trong 30 phút. Mực ngon nhất là nướng trên bếp than. Lửa than là một yếu tố quan trọng quyết định mực có ngon hay không. Lửa than để thật nhỏ, giữ khoảng cách không quá gần để mực không bị cháy. Mực có mùi thơm, màu mực ngả vàng là mực đã chín. Lúc nào bạn cho mực ra đĩa rồi thưởng thức.
    3. Cách làm mực nướng sa tế: Uớp sa tế rất đơn giản. Bạn để nguyên con, khứa mực thành vài đường rồi ướp sa tế khoảng 5-10 phút rồi cho lên nướng.
    4. Cách làm mực nướng muối ớt: Sau khi sơ chế, khứa mực để gia vị ngấm đều. Bạn trộn mực với ớt tươi và muối khoảng 15 phút rồi cho lên nướng.

    Nếu như không có bếp than bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bếp hồng ngoại, bếp gas, bếp cồn.

    • Một lựa chọn khác cho các bạn là chế biến mực một nắng chiên giòn: Sau khi sơ chế mực sạch, thái nhỏ rồi lăn mực với bột chiên giòn, tẩm qua trứng gà rồi lăn thêm lần nữa qua bột chiên xù.
    • Tiếp đó, để chảo lên bếp, cho dầu ăn và mực đã tẩm bột vào chiên vàng. Đừng chiên quá cháy vì nó có thể dẫn đến việc mực bị cháy.
    • Ngoài ra bạn có thể làm các món khác như mực một nắng áp chảo, mực một nắng sốt me, mực một nắng tẩm bột chiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Một Nắng Nướng Cay Dai Ngon Hấp Dẫn Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Học Ngay Cách Làm Món Mực Một Nắng Nướng Mọi Đậm Đà Vị Biển
  • Cách Làm Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Mực Một Nắng Tẩm Muối Ớt Nướng Cho Bữa Cơm Ngày Gió Lạnh Thêm Ấm Bụng
  • Cách Làm Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt Cay Cay Tuyệt Ngon
  • 3 Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Đông Lạnh Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Lẩu Ghẹ Rau Muống Vừa Nhanh Vừa Ngon
  • Cách Chế Biến Và Chế Độ Ăn Hợp Lý Cua, Ghẹ Cho Bà Bầu
  • 3 Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Thơm Ngon
  • Bà Bầu Ăn Ghẹ Có Tốt Không? 6 Lợi Ích Mẹ Bầu Cần Biết
  • 3 cách chế biến thịt ghẹ đông lạnh ngon miễn chê

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    • Bắt chảo nóng cho dầu và hành tím vào. Khi hành tím vàng thì cho thịt ghẹ vào xào sơ. Cho một chút nước mắm và tiêu để làm giảm mùi hăng của ghẹ.
    • Cho nước sôi vào rồi cho bí đỏ nấu đến khi mềm thì nêm nếm với nước mắm, chút đường.
    • Cuối cùng cho rau ôm và ngò gai, rắc một chút tiêu nữa là xong.

    Thịt ghẹ xào hạnh nhân, sữa bò

    Nguyên liệu:

    • Hạnh nhân
    • Thịt ghẹ
    • Sữa bò
    • Bột năng, tinh bột gà, đường trắng, dầu hào

    Cách thực hiện:

    • Hạnh nhân rang cho thơm rồi nhấc xuống, thịt ghẹ hấp chín. Cho sữa bò vào trong bột củ năng rồi nêm gia vị.
    • Bắc chảo dầu lên bếp, cho hỗn hợp sữa bò vào. Xào đến khi chín một nửa thì cho hạnh nhân và thịt ghẹ vào xào chín.
    • Nêm 2 muỗng dầu hào, đảo đều tay 2 phút để dầu hào ngấm vào thịt ghẹ.

    Nem thịt ghẹ ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu:

    • 300gr tôm tươi
    • 200gr thịt ghẹ
    • 1 củ cà rốt nhỏ
    • Hành tây, hành lá và hành tím
    • Bánh đa nem
    • Sốt mayonnaise.
    • 2 quả trứng gà
    • Bột chiên giòn, bột chiên xù
    • Một chút muối.

    Cách thực hiện:

    • Tôm, ghẹ mua về rửa sạch. Tôm sú bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng rồi thái hạt lựu. Cua hoặc ghẹ hấp chín, bóc vỏ lấy thịt.
    • Cà rốt, hành tây, hành tím rửa sạch, cạo vỏ, thái hạt lựu. Hành lá băm nhỏ.
    • Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn. Cho hành tím vào xào qua, rồi đổ tiếp cà rốt vào xào cùng. Đến khi cà rốt hơi chín thì đổ tôm, cua/ ghẹ vào đảo cùng. Nêm nếm thêm một chút gia vị ( thật nhạt ) vừa ăn. Khi tất cả nguyên liệu đã chín thì tắt bếp. Đổ ra bát và để thật nguội.
    • Trộn nguyên liệu đã xào chín với 3-4 thìa sốt mayonnaise rồi để riêng.
    • Bột chiên giòn hòa cùng với một ít nước, để riêng. Bột chiên xù đổ ra đĩa. Đập 2 quả trứng đánh tan trong một bát riêng.
    • Bánh đa nem trải ra, múc một thìa nhân vào giữa rồi khéo léo gói miếng bánh đa nem vào rồi cuộn tròn. Làm liên tiếp cho đến khi hết nhân.
    • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn cho đến khi dầu sẽ ngập qua nem. Đến khi dầu thật nóng, lấy nem hải sản đã gói lăn qua trứng, rồi lăn qua bát bột chiên giòn, rồi lăn một lần qua bột chiên xù. Phải chắc rằng bột đã bám đều quanh nem để không bị cháy, và được giòn đều. Rán cho đến khi nem chuyển sang màu vàng thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

    Có rất nhiều cách để chế biến thịt ghẹ đông lạnh ngon mà bổ dưỡng. Chỉ cần bạn bỏ chút thời gian và vài mẹo vặt nhỏ là đã có thể tự tay nấu cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức rồi.

    Bạn đã biết chỗ nào bán thịt càng ghẹ tươi ngon chưa?

    Hải sản Phúc Gia chính là địa chỉ tin cậy giúp bạn mua được loại thịt càng ghẹ tươi ngon, sạch và chất lượng nhất. Chúng tôi tự hào được sinh ra và lớn lên tại vùng đất Quảng Ninh yêu dấu, nơi có nguồn hải sản lớn nhất cả nước. Do đó, hơn ai hết, chúng tôi hiểu rất rõ về sản phẩm.

    Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ mua hàng thật chất lượng và uy tín thì hãy ghé đến trang web: chúng tôi . Bởi chúng tôi chuyên phân phối các loại hải sản đặc sản biển Quảng Ninh, trong đó có thịt ghẹ bóc nõn:

    • Chính gốc Quảng Ninh.
    • Với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn,
    • Bán hàng Online kết hợp hình thức bán trực tiếp tại cửa hàng,
    • Giá bán thịt ghẹ lại phải chăng.

    Không chỉ thế nhiều năm liền chúng tôi được đánh giá là thương hiệu chuyên kinh doanh sản phẩm thịt ghẹ đạt chất lượng tại Việt Nam.

    Hình ảnh thịt ghẹ tươi ngon tại cửa hàng Phúc Gia

    Bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua thịt ghẹ sạch và ngon? Hãy đến với cửa hàng Hải sản Phúc Gia – Nơi phân phối và cung cấp các loại thịt ghẹ biển, thịt càng ghẹ, đảm bảo nguyên chất, 100% tươi ngon khi trao tận tay đến khách hàng. Thịt ghẹ là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi. Hãy gọi và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Thông tin liên hệ:

    Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ Long

    Chi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

    Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: [email protected]

    Facebook: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Càng Ghẹ Rang Muối Ớt Kéo Sợi Cay Ngon Tròn Vị Chỉ 5 Bước Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Mách Bạn 5 Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Giàu Canxi Nhất Hiện Nay
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Ghẹ Đúng Cách Tuyệt Hảo
  • Cách Chế Biến Càng Ghẹ Đá Tươi Ngon Đúng Cách
  • Cách Làm Ghẹ Rang Muối Ngon Miệng Ngon Mắt Bạn Đã Biết Chưa?
  • Hướng Dẫn Một Số Cách Chế Biến Cá Hồi Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Hương Khô Và Tươi Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Bằng Tiếng Anh, Thịt Kho Hột Vịt
  • Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Cơm Không Biết Chán
  • Cách Làm Món Gà Kho Măng Khô, Món Ăn Dân Giã Ai Cũng Thích
  • Cách Chế Biến Măng Khô Được Mềm Và Ngon
  • BỎ TÚI NHỮNG CÁCH CHẾ BIẾN CÁ HỒI ĐỒNG LẠNH CỰC ĐƠN GIẢN

    1. Thực hiện chế biến cá hồi đồng lạnh với món Cá hồi sốt kem tươi béo ngậy, đậm vị.

    Món cá hồi sốt kem mang đến cho bạn những trải nghiệm thật tuyệt vời bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị đặc trưng của cá hồi và vị ngọt thanh, béo ngậy của nước sốt làm từ bơ lạt, kem và lá Basil.

    Thực đơn cho 2 người ăn

    Nguyên Liệu:

    200gam Cá hồi

    1 Củ hành tây

    15gam Lá Basil

    80ml Whipping cream

    50ml Sữa tươi không đường

    3 Thìa bơ lạt

    Gia vị nêm nếm vừa ăn.

    3 lát bánh mì ăn kèm. Nếu không ăn kèm các bạn có thể giảm lượng cream và bơ xuống.

    Thực hiện:

    Cách chế biến cá hồi đồng lạnh này khá đơn giản và dễ thực hiện.Cá nên được lấy ra trước khi chế biến khoảng 6 hoặc 12 tiếng, tùy trọng lượng miếng cá. Có thể cho cá vào túi sạch và kín để ngâm trong túi nước.

    Sau khi rã đông, ướp đều 2 mặt cá hồi với 2 thìa cafe muối + 1 thìa tiêu + 1thìa dầu olive. Hành tây cắt hạt lựu.

    Làm nóng chảo, cho 2 thìa dầu olive vào, chờ dầu nóng rồi cho cá vào áp chảo.

    Cho thêm 1 thìa bơ lạt vào chảo, sau đó dùng nước bơ đã chảy rưới lên cá khử mùi tanh. Chờ 1 lúc rồi lật miếng cá lại và tiếp tục rưới bơ. Để cho cá ngấm đều bơ.

    Dùng 1 cái chảo khác, làm nóng rồi cho 1 thìa bơ vào xào chung với hành tây. Xào đến khi thấy rõ mùi thơm thì giảm lửa, cho whipping cream + sữa tươi vào, vặn nhỏ lửa để liu riu.

    Cho thêm 1 thìa muối + 10gam lá Basil vào đảo đều, đun tới khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp, lọc qua rây để lấy nước sốt và loại bỏ hành Tây.

    Khi cá chín gắp ra đĩa, rưới nước sốt lên. Trang trí tùy sở thích và ăn kém với bánh mì.

    2. Thơm ngon, hấp dẫn với cách chế biến cá hồi đồng lạnh qua món Cá hồi nướng Pho mai.

    Cá hồi là món ăn không những giàu dinh dưỡng mà lại còn rất dễ chế biến. Chỉ cần một chút khéo tay cùng một vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm là bạn đã có món cá hồi nướng phô mai cực hấp dẫn cho cả nhà cùng quây quần vào bữa tối cuối tuần hay đơn giản chỉ là sau một ngày làm việc mệt mỏi.

    Thực đơn cho 2 người ăn

    Nguyên Liệu:

    200gam Cá hồi phile

    Muối, dầu olive hoặc dầu ăn

    1 quả cam tây hoặc chanh tây

    1 củ hành tây

    Phomai bào sợi nhỏ

    Thực hiện:

    Chú ý ra đông cá hồi trước khi nấu. Không nên ngâm trực tiếp cá hồi vào nước để tránh thịt cá bị mủn, khi nướng sẽ không ngon.

    Sau đó mang cá rửa sạch, thấm khô để cá không bị tanh. Ướp muối cả 2 mặt cho thấm đều. Đợi khoảng 15 phút lại tiếp tục xoa đều dầu ăn để cá không bị khô và để thêm 5 phút. Cam tây thái lát khoảng vừa phải, hành tây sắt múi cau ngâm nước cho bớt hăng, vớt ra để ráo nước.

    Lấy giấy bạc lót khay nướng, cho hành tây, cam tây, cá hồi vào, rắc đều phomai bào lên trên. Nếu thích ăn măng tây hoặc bí ngô thì có thể cho thêm lên phía trên miếng cá.

    Sau đó, cuộn giấy bạc gói chặt phần đồ ăn lại cho vào lò nướng để nhiệt độ khoảng 180 độ, nướng trong 20 phút.

    Khi cá chín, bày ra đĩa và thưởng thức.

    3. Thực hiện chế biến cá hồi đồng lạnh thành món Cá hồi sốt Teriyaki đậm đà, lạ miệng.

    Món cá hồi sốt Teriyaki yêu cầu kha khá sự tỉ mẩn và khéo tay của người nấu. Nguyên liệu không quá cầu kì nhưng nó thể được sự khéo léo và tinh tế của người nấu bởi hương vị rất đặc trưng của nó. Phần nước sốt đậm đa, lạ miệng chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người thưởng thức có khẩu vị khó tính nhất.

    Thực đơn cho 2 người ăn

    Nguyên Liệu:

    1 miếng cá hồi fillet (khoảng 350g)

    1/2 thìa cafe muối

    1/2 thìa cafe tiêu xay

    1 thìa bột mì

    2 bó măng tây và 250g cà chua bi để ăn kèm

    2 thìa cafe dầu ăn

    Phần sốt

    3 thìa cafe Sake (hoặc rượu trắng)

    3 thìa cafe Mirin (1/5 muỗng Sake+ 1/5 muỗng đường)

    3 thìa cafe đường trắng

    6 thìa cafe nước tương

    1 thìa cafe gừng bào nhuyễn

    Thực hiện:

    Cá hồi đông lạnh sau khi rã đông, rửa sạch, thâm nước cho đỡ tanh, mang cắt đôi, rắc tiêu muối đều 2 mặt, để khoảng 30 phút cho ngấm.

    Phủ bột mì đều 2 lớp lên cá.

    Bắc chảo lớn, để lửa to cho dầu ăn vào, chờ cho dầu ăn thật già, vặn lửa vừa rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Gắp ra đĩa.

    Loại bỏ hết phần khét, vụn ở chảo vừa dùng, cho hỗn hợp gừng bào nhuyễn cùng các nguyên liệu làm sốt teriyaki vào ( nên khuấy cho đường tan trước khi cho vào chảo). Để lửa vừa, đảo đều tay, đun đến khi thấy sốt vừa keo lại, cho Cá vào, trở mặt cho cá thấm đều nước sốt thì tắt lửa.

    Bật lò nướng trước 10 phút, giữ nhiệt độ ở mức 250 độ C, cho cà chua bi, măng tây vào giấy bạc, rắc chút muối, nướng khoảng 15 phút.

    Bày cá hồi ra đĩa, tưới sốt sốt teriyaki lên cá, cho măng tây và cà chua bi đã nướng lên chung hoặc để riêng để ăn kèm.

    Với những cách chế biến cá hồi đồng lạnh đơn giản, dễ thực hiện mà thành quả lại không hề kém phần hấp dẫn như vậy thì các bạn còn chờ gì mà không thử ngay hôm nay để cả gia đình cùng có một bữa cơm thật tuyệt vời nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Ếch Măng Cay Chi Tiết Dễ Làm
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Hươu Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Cháo Củ Dền Cho Bé Ăn Dặm Tăng Sức Đề Kháng
  • Ốc Sên Có Ăn Được Không? Cách Chế Biến Ốc Sên An Toàn
  • Cách Kho Cá Biển Ngon
  • Tìm Hiểu Phương Pháp Chế Biến: Mực Ống Đông Lạnh Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Mà Dễ Làm
  • Bí Quyết Chế Biến Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt Xanh Ăn Là Thèm
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Cách Chế Biến Món Mực Xào Cần Tỏi
  • Cách Làm Mực Xào Cần Tỏi Hành Tây Ngon Giòn Sần Sật
  • 2.1 Xác định sản phẩm

    Mực ống và các phần của mực ống đông lạnh nhanh thu được từ các loài của các họ sau : Loliginidae và Ommastrephidae.

    2.2 Xác định quá trình

    Sản phẩm, sau khi được chế biến thích hợp, phải qua quá trình cấp đông và phải thích hợp với các điều kiện qui định sau đây. Quá trình cấp đông phải được tiến hành trong thiết bị thích hợp để nhanh chóng đạt được dải nhiệt độ tạo tinh thể tối đa. Quá trình cấp đông nhanh được coi là chưa kết thúc khi nhiệt độ tâm của sản phẩm chưa đạt tới -18 o C hoặc thấp hơn, sau khi nhiệt độ ổn định. Sản phẩm phải được giữ đông lạnh sâu để duy trì chất lượng trong suốt quá trình vận chuyển, bảo quản và phân phối.

    Cho phép đóng gói lại ở quy mô công nghiệp các nguyên liệu đã được cấp đông nhanh dưới các điều kiện đảm bảo chất lượng của sản phẩm, sau đó áp dụng lại quá trình cấp đông nhanh như trên.

    Mực ống và các phần của mực ống đông lạnh nhanh phải được chế biến và đóng gói sao cho giảm thiểu sự mất nước và sự oxi hoá.

    2.3 Giới thiệu sản phẩm

    Cho phép giới thiệu về sản phẩm với điều kiện là

    a) đáp ứng tất cả các yêu cầu của tiêu chuẩn này; và

    3.Thành phần cơ bản và yếu tố chất lượng

    b) được mô tả đầy đủ trên nhãn nhằm tránh gây nhầm lẫn hoặc lừa dối khách hàng.

    3.1 Mực ống đông lạnh nhanh phải được chế biến từ những con mực khoẻ mạnh có chất lượng thích hợp để bán tươi cho người tiêu dùng.

    3.2 Mạ băng : Nước được sử dụng để mạ băng hoặc để chuẩn bị các dung dịch mạ băng phải là nước uống hoặc phải là nước biển sạch. Nước uống là nước thích hợp để dùng cho con người và có các chỉ tiêu chất lượng không thấp hơn các mức quy định tương ứng nêu trong ấn bản “Hướng dẫn quốc tế về chất lượng nước uống” mới nhất của tổ chức y tế thế giới. Nước biển sạch là nước biển đáp ứng các tiêu chuẩn về vi sinh vật giống như đối với nước uống và không chứa các chất không mong muốn.

    3.3 Thành phẩm: Sản phẩm đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn này khi các lô hàng được kiểm tra, theo quy định ở điều 9, thoả mãn các điều khoản của điều 8. Phương pháp kiểm tra sản phẩm qui định trong điều 7.

    5.Vệ sinh và xử lý:

    4.Phụ gia thực phẩm : Không cho phép sử dụng phụ gia thực phẩm đối với các sản phẩm này.

    5.1 Thành phẩm không được chứa tạp chất lạ gây hại cho sức khoẻ của con người.

    5.2 Khi phép thử được thực hiện theo các phương pháp lấy mẫu và kiểm tra tương ứng của Codex, sản phẩm phải:

    – không được chứa vi sinh vật hoặc các chất có nguồn gốc từ vi sinh vật với số lượng có thể gây hại đến sức khoẻ của con người, phù hợp với các tiêu chuẩn của Codex.

    – không được chứa bất kỳ các chất khác với số lượng có thể gây hại đến sức khoẻ, phù hợp với các tiêu chuẩn của Codex.

    5.3 Sản phẩm thuộc phạm vi áp dụng của tiêu chuẩn này cần được chế biến và xử lý theo các qui phạm sau:

    -các điều thích hợp của Quy phạm thực hành về những nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm (TCVN 5603 : 1998) [CAC/RCP 1-1969, Rev.3 (1997).

    – qui phạm thực hành đối với cá đông lạnh (CAC/RCP 16 -1978).

    – qui phạm thực hành đối với việc chế biến và xử lý thực phẩm đông lạnh nhanh (CAC/RCP 8 – 1976).

    6.Ghi nhãn

    – qui phạm thực hành đối với động vật thân mềm (CAC/RCP 37 -1989).

    Ngoài qui định trong TCVN 7087 : 2002 (CODEX STAN 1 – 1991), áp dụng các điều khoản sau đây:

    Tên gọi của sản phẩm phải được ghi rõ trên nhãn là “mực ống” hoặc các tên gọi khác phù hợp với tập quán và các quy định hiện hành.

    Trên nhãn của sản phẩm phải có các từ hoặc cụm từ bổ sung cho phần giới thiệu sản phẩm đặt ngay cạnh tên gọi của sản phẩm nhằm tránh gây nhầm lẫn hoặc lừa dối khách hàng.

    Ngoài ra, trên nhãn phải ghi rõ thuật ngữ “đông lạnh” hoặc “đông lạnh nhanh” theo cách sao cho phù hợp với tập quán và các quy định hiện hành để mô tả được sản phẩm đã chế biến đông lạnh như trong 2.2.

    Trên nhãn sản phẩm phải ghi rõ là sản phẩm phải được bảo quản trong các điều kiện đảm bảo được chất lượng trong suốt quá trình vận chuyển, bảo quản và phân phối.

    Nếu sản phẩm được mạ băng bằng nước biển thì cũng phải ghi rõ.

    6.2 Khối lượng tịnh (sản phẩm mạ băng)

    Khi sản phẩm đã mạ băng thì phải ghi rõ khối lượng tịnh của sản phẩm không kể khối lượng băng.

    6.3 Hướng dẫn bảo quản

    Trên nhãn phải ghi rõ là sản phẩm phải được bảo quản ở nhiệt độ ư18 oC hoặc thấp hơn.

    6.4 Ghi nhãn bao bì chứa hàng không dùng để bán lẻ

    7.Lấy mẫu, kiểm tra và phân tích

    Tuy nhiên, việc nhận biết lô hàng, tên và địa chỉ có thể được thay bằng dấu nhận biết, với điều kiện là dấu này có thể nhận biết được một cách dễ dàng bằng các tài liệu gửi kèm.

    7.1 Lấy mẫu

    – Việc lấy mẫu lô hàng để kiểm tra phải phù hợp với Các phương án lấy mẫu thực phẩm bao gói sẵn của Uỷ ban thực phẩm Codex FAO/WHO (AQL-6,5) CAC/RM 42-1977. Việc lấy mẫu các lô hàng của các khối sản phẩm phải phù hợp với phương án lấy mẫu các khối cá đông lạnh nhanh (tài liệu viện dẫn). Đơn vị mẫu là bao gói nguyên vẹn ban đầu hoặc là phần mẫu có khối lượng nhỏ nhất là 1 kg đối với các sản phẩm rời đông lạnh nhanh.

    – Việc lấy mẫu lô hàng để kiểm tra khối lượng tịnh phải được tiến hành bằng phương án lấy mẫu thích hợp, đáp ứng các chuẩn cứ của CAC.

    7.2 Đánh giá cảm quan và kiểm tra vật lý: Việc lấy mẫu để kiểm tra các chỉ tiêu vật lý và đánh giá cảm quan phải do người có chuyên môn thực hiện và phải phù hợp với các qui trình từ 7.3 đến 7.6, Phụ lục A và “Hướng dẫn đánh giá cảm quan cá và loài nhuyễn thể, giáp xác trong phòng thử nghiệm”.

    7.3 Xác định khối lượng tịnh

    7.3.1 Xác định khối lượng tịnh của sản phẩm không mạ băng

    Khối lượng tịnh (không tính bao bì) của mỗi đơn vị mẫu đại diện cho lô hàng phải được xác định trong trạng thái đông lạnh.

    7.3.2 Xác định khối lượng tịnh của sản phẩm mạ băng

    7.4 Qui trình rã đông

    Đơn vị mẫu được rã đông bằng cách gói mẫu vào trong túi buộc kín và ngâm chìm trong nước ở nhiệt độ phòng (không quá 35 o C). Xác định xem việc rã đông đã kết thúc chưa bằng cách thỉnh thoảng ép nhẹ túi, mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của tôm, cho đến khi không còn sót lại lõi đá hoặc tinh thể đá.

    7.5 Phương pháp xử lý nhiệt

    Các phương pháp này được dựa trên sự gia nhiệt sản phẩm đến nhiệt độ bên trong sản phẩm là 65 oC đến 70 o C. Thời gian gia nhiệt thay đổi tuỳ theo kích thước của sản phẩm và nhiệt độ được sử dụng. Thời gian chính xác và các điều kiện gia nhiệt sản phẩm phải được xác định trước bằng thực nghiệm.

    Phương pháp nướng: Gói sản phẩm vào mảnh giấy nhôm và dàn đều trên tấm nướng phẳng hoặc chảo phẳng, nông.

    Phương pháp hấp: Gói sản phẩm vào mảnh giấy nhôm và đặt vào giỏ kim loại, hấp cách thuỷ trong nồi đậy kín.

    Phương pháp luộc trong túi: Đặt sản phẩm vào túi mỏng chịu nhiệt và gắn kín. Đặt túi này vào nước sôi và luộc.

    8.Xác định khuyết tật

    Phương pháp dùng lò vi sóng: Cho sản phẩm vào vật đựng chuyên dùng cho lò vi sóng. Nếu sử dụng túi bằng chất dẻo thì kiểm tra để đảm bảo mùi của chất dẻo không bị nhiễm vào sản phẩm. Thực hiện quá trình xử lý theo hướng dẫn sử dụng thiết bị

    Đơn vị mẫu được coi là khuyết tật khi cho thấy bất cứ một trong các đặc tính nào được xác định đây:

    8.1 Mất nhiều nước

    Lớn hơn 10% diện tích bề mặt của đơn vị mẫu cho thấy sự thất thoát quá mức về độ ẩm một cách rõ ràng như có màu trắng hoặc màu vàng khác thường trên bề mặt, trùm lên màu sắc của phần thịt và lớp dưới da và khó loại bỏ bằng dao hoặc dụng cụ sắc nhọn khác mà không làm ảnh hưởng đến trạng thái bên ngoài của mực ống.

    8.2 Tạp chất lạ

    Bất kỳ tạp chất nào có mặt trong đơn vị mẫu không có nguồn gốc từ mực (không tính vật liệu bao gói), không gây hại đến sức khoẻ của người và dễ dàng phân biệt được mà không cần phải khuyếch đại hoặc có mặt ở mức mà có thể xác định được bằng bất cứ phương pháp nào kể cả phương pháp khuyếch đại, cho thấy không phù hợp với thực hành sản xuất và vệ sinh tốt.

    8.3 Mùi: Đơn vị mẫu bị nhiễm bởi mùi không mong muốn, bền và dễ nhận biết, biểu hiện của sự phân huỷ, cũng có thể được thể hiện bởi màu từ hồng nhạt đến màu đỏ.

    9.Chấp nhận lô hàng

    8.4 Kết cấu: Kết cấu của thịt bị phân rã, đặc trưng bởi cấu trúc của cơ bị mềm hoặc giống như dạng nhão, biểu hiện của sự phân huỷ.

    Lô hàng được coi là đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn này khi:

    – tổng số khuyết tật được phân loại theo điều 8 không vượt quá số chấp nhận (c) của phương án lấy mẫu thích hợp trong Bản các phương án lấy mẫu thực phẩm bao gói sẵn (AQL-6,5) – (CAC/RM 42 :1977);

    – khối lượng tịnh trung bình của tất cả các đơn vị mẫu không nhỏ hơn khối lượng đã ghi trên nhãn, với điều kiện là không có sự thiếu hụt khối lượng vượt quá giới hạn cho phép của bất kỳ bao gói nào;

    – các yêu cầu về phụ gia thực phẩm, vệ sinh và ghi nhãn quy định trong các điều 4, 5.1, 5.2 và điều 6 đều được đáp ứng.

    Nguồn: Sưu tầm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Mực Lá Đại Dương Khổng Lồ
  • Nên Ăn Mực Lá Hay Mực Ống? Mực Nào Chế Biến Món Ăn Ngon Nhất
  • 19 Cách Chế Biến Mực Trứng; Đơn Giản, Dễ Làm Tiết Kiệm Thời Gian
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sạch Mực Trứng Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Ăn Một Lần Là Nghiện
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100